Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Yêu thầm em vợ - chuyện vẫn đang diễn ra

@n0love Joined: 10/2010
#1
Ưng 73
Gạch 16

Yêu thầm em vợ - chuyện vẫn đang diễn ra

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#2
Ưng 47
Vàng quan điểm

Phần 1 : Tôi thất bại !


Bắt đầu thì mình phải kể về mình trước. Cuộc đời mình có thể nói thất bại từ lúc sinh ra. Năm mình ra đời cũng là giai đoạn hết bao cấp, gia đình đói kém. Nhà mình có 2 chị em, chị cả hơn mình 6 tuổi. Kinh tế hoàn toàn mẹ lo, còn ông già chỉ biết chơi bời làm linh tinh. Nói kinh tế cho oai nhưng thực ra cũng chỉ đi làm thuê mà thôi.

Năm mình hơn 3 tuổi, ông già làm 1 con mụ mà đó chính là dì ghẻ đầu tiên của mình có bầu. Trước đó, mặc dù 1 tay mẹ mình lo nuôi gia đình nhưng ông già thì lúc éo nào cũng ra vẻ ta đây tài giỏi dù chả làm được cái nước non gì. ( tới giờ vẫn thế, từ mặt mình 2 năm trước). Sau vụ đó thì ông già li dị mẹ mình, thứ mình nhớ được duy nhất lúc đó là quan tòa hỏi “con muốn ở với ai ?” cùng những giọt nước mắt của mẹ mình trên đường về nhà ông ngoại. Tất nhiên là mình chọn theo mẹ vì con bé bao giờ chả bám mẹ. Còn chị cả thì tòa xử cho ở với bố + dì ghẻ chuẩn bị cưới vì đã bầu 4 5 tháng gì đó.

Nhà ông ngoại rất nghèo, nhà tranh vách đất đúng nghĩa đen. Ông bà đều làm nông, thời năm 90 91 đó, cả năm may ra được miếng thịt vào dịp tết. Muốn có miếng cá cho cháu ăn ông ngoại còn phải đi câu trộm cá ao hàng xóm. Mình thì sức khỏe rất yếu, suy dinh dưỡng, hay ốm đau nên càng vất vả.

Tới năm 7 tuổi hơn, học hết lớp 1. Lúc này ông già và dì 2 đã chia tay, ông ý muốn quay lại với mẹ mình lên đưa chị cả về năn nỉ. Mình và chị cả rất thân thiết nên gặp lại chị cũng khóc suốt, đòi theo chị ( có lẽ trong mơ hồ hồi bé chị bế mình nhiều). Kết quả là không quay lại nhưng mình theo ông già lên ở với chị trên ngoại thành HN.
Nhà ông bà nội lại càng nghèo, ông nội thì cờ bạc trên từng cây số, nhà không có bất cứ cái gì luôn. Gạo ông ý còn xúc đem đi bán lấy tiền cờ bạc thì biết rồi.
Được vài tháng thì ông già và ông nội chửi nhau loạn lên, kết quả là từ mặt nhau ( kiểu truyền thống cái nhà nội mình hay sao ý). Ông ý bỏ đi miền nam, còn dì ghẻ và đứa con cùng cha # mẹ với mình thì về nhà ngoại.
Vì từ mặt con nên ông nội cũng kệ luôn 2 đứa cháu là mình và chị. 2 chị em coi như là được ở nhờ 1 gian trong nhà thôi. Suốt từ đó tới tận gần chục năm sau, thứ nuôi sống 2 chị em mình là những đợt tiếp tế đồ ăn, gạo, thịt và tiền đóng học của mẹ mình mỗi 2 tuần. Mẹ mình thì vất lắm, đi làm đủ thứ, từ gánh rau bán rong ở HN, xách nước thuê, đi làm lao động chân tay ( mẹ mình trình độ văn hóa chỉ hết hớp 7 tương đương lớp 9-10 bây giờ). Có lẽ vì thế sau này mình là người khá giàu tình thương và không bao giờ coi thường bất cứ ai ngoài xã hội. Còn trong thời gian đó thì ông già lấy vợ 3 trong HCM nhưng cô này không sinh được con.
Sau này khi mình đã lớn ( lớp 9) thì ông già lại bỏ bà 3 về. Cầu xin mẹ mình quay lại, mẹ mình vì nghĩ thương muốn sau này cưới xin, đi lại có bố có mẹ nên đồng ý về. Mặc dù như vậy nhưng lão vẫn chứng nào tật đó, tuy k cờ bạc nhưng rượu chè gái mú thì thôi rồi. Và chả phải vì lão tài hoa hay dẻo mồm đâu, mà đối tượng toàn mấy con mụ sồn sồn hồi xuân làm mấy việc lao động chân tay.

Cuộc sống thì vẫn cứ trôi, nhưng có lẽ vì hoàn cảnh nên mình có quyết tâm từ rất sớm. Thời đó con đường được tuyên truyền thoát nghèo thoát khổ chính là học. Và mình học rất ổn, ít ra so với các môi trường mình học từ cấp 1 tới đại học thì luôn trong top 5-10 của trường về điểm số. Sau này nên đại học ý thức cao hơn mới chuyển hướng, kiến thức trên trường k đủ mà phải học nhiều thứ khác ngoài xã hội mới có thể thành công. Và lại tiếp tục lao đầu vào học mọi thứ trong khả năng.

Một điều khác, vì gia cảnh như vậy nên không biết từ lúc nào, mình luôn mơ về 1 gia đình riêng sau này hạnh phúc. 1 tình yêu đích thực, không như đa phần giới trẻ hồi đó -bây giờ, mình không thích linh tinh, không có cảm xúc khi thấy gái ngon. Mình tìm kiếm tình yêu của đời mình một cách cẩn trọng.

Cho tới 1 ngày, vào năm 2012 mình gặp NYC. Đó là một người mình yêu hết lòng, có thể nói là tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Sẵn sàng chết vì cô ấy không cần suy nghĩ. Đối với mình cô ấy thật hoàn hảo, không quá xinh đẹp nhưng dịu dàng, chịu khó, nấu ăn giỏi. Biết chăm sóc bản thân, chu đáo trong mọi việc. Gia đình ở HN không quá giàu có nhưng thuộc dạng nề nếp và dư ăn, nhà 2 chị em gái cô ý là cả.
Nhưng ngặt thay, người mà bạn sẵn sàng đỡ đạn thay đôi khi lại chính là người bóp cò súng. Cô ấy bỏ mình khi không có 1 cuộc cãi vã nào, không có bất đồng nào. Lý do chỉ vì mình nghèo lúc đó ( nghèo thật), gia cảnh thì cô ấy biết rõ. Đó là 2 năm sau ngày yêu nhau, ngày cô ấy chia tay mình cũng là ngày kỷ niệm yêu nhau của 2 đứa.

Thời điểm chia tay, lý do không cụ thể nhưng cả 2 hiểu rõ, cô ấy không có niềm tin là mình sẽ sớm thành công, sớm có tiền mua nhà , mua xe mà đó là điều kiện tối thiểu đối với cô ấy. Và mình không trách cứ, chỉ thấy bản thân mình kém cỏi thôi. NYC mình không phải dạng ham tài mà còn em gái , chắc chắn cô ấy muốn lựa chọn 1 phương án an toàn, vừa làm gương cho em, vừa đảm bảo bố mẹ sau đó tập trung lo cho em gái mà không cần lo cho cô ấy nữa.

Kể dài như vậy các bác cứ đọc thì sẽ biết nó có liên quan tới về sau.
Ngày chia tay mình đã níu kéo 1 lần cuối, nói cho mình 3 năm. Chỉ 3 năm thôi mình k hứa mua được nhà, xe nhưng chắc chắn thu nhập có thể đảm bảo cuộc sống 2 đứa mà không cần phụ thuộc ai cả. ( lúc đó lương mình có 8 triệu vì mình làm ít mà dành thời gian học tập thêm nhiều thứ là chính nên làm ở 1 cty chỉ 5 ngày/ tuần). Nhưng cuối cùng vẫn không thể giữ được NYC. Mình buông tay, tôn trọng quyết định của cô gái đó.
Đó là lần mình đau khổ có lẽ tới giờ là nhất trong cuộc đời, suy sụp hoàn toàn, niềm tin vào tình yêu hay 1 cuộc sống hạnh phúc hoàn toàn tan vỡ. Không phải tan vỡ theo cái kiểu nay buồn mai vui mà đổ vỡ tuyệt đối. Hy vọng cũng không còn.

Mất khoảng 6 tháng nghỉ việc đi lang thang khắp nơi, mình mới ổn định được tâm lý, tiếp tục quay lại lao đầu vào công việc và học tập như điên. Và hơn 3 năm sau, mình đã dễ dàng tìm được một công việc mức lương 30 triệu ở bất cứ công ty lớn nào. Có thể nói đã đạt trình độ ở dạng được nhiều người mong chiêu dụ được về làm.
Cuộc sống tốt hơn rất nhiều, là 1 thằng rất hiếm khi rượu chè – có hút thuốc ít ( hút thuốc từ ngày chia tay NYC) . Không bao giờ lô đề cờ bạc, không gái mú. Đừng nói đá 4` , massage mà ngay cả gái xung quanh dù có nhiều em cũng để ý, thậm chí chủ động tấn công nhưng mình auto trơ mặt ra.
Cái cảm giác tình yêu đã chết trong lòng nó khủng khiếp lắm, vứt ra trước mặt bạn bao nhiêu cô gái đi nữa thì trong mắt bạn nó cũng chẳng có cảm xúc nào cả. Một cô gái khiêu gợi bạn hay 1 cô gái quan tâm bạn hàng ngày như có thời điểm có 1 em nhân viên trong phòng thích mình. Sáng nào cũng pha sẵn café, sắp xếp bàn làm việc + 1 chiếc bánh mình thích ăn trên bàn suốt 3 tháng trời cũng chả làm mình mảy may động tâm. Có chỉ là tiếc cho công sức cô gái đó dù đã nói thẳng nhiều lần anh không muốn yêu ai cả, chỉ muốn sống 1 mình và báo hiếu mẹ thôi. Mình vẫn biết có thể ở đâu đó có 1 cô gái sẽ làm mình có cảm xúc trở lại, nhưng nào ai biết 1 nửa của mình ở đâu. Còn trước mắt thì chẳng ai làm mình rung động được cả. Điều đó kéo dài tới tận gần 5 năm sau. 5 năm không cảm xúc, không biết mùi gái, không chơi bời gái mú linh tinh. Đó là 1 cuộc sống khá buồn.

Cứ như vậy, cuộc sống cứ trôi. Mặc dù cô đơn nhưng tình yêu trong lòng đã chết nên thực ra cũng không phải là vấn đề lớn. Mình có rất rất nhiều bạn bè từ bắc chí nam. Do vậy cũng không tệ, hết giờ làm thì đi café, chơi game với bạn. Lâu lâu thì lại đi du lịch 1 mình hay mấy thằng xách xe đi khám phá những vùng đất của đất nước.

Trong suốt thời gian này và cả trước đó, như mình kể . Mẹ mình , chị mình và mình sống ở nhà ông già ( nhà ông nội để lại). Ông ta thì vẫn thế, rồi rượu chè vào nhiều lúc cực kỳ khốn nạn, bao lần lần chửi mắng mẹ mình. Thường cả 2 chị em đi làm hàng ngày, mình lại ngày về ngày không toàn ở nhà bạn bè. Đỉnh điểm là hơn 2 năm trước, vì 1 lý do giời ơi đất hỡi nào đó ông ta lại đánh mẹ mình. Việc này không phải không từng xảy ra mà thực ra xảy ra nhiều lần. Nhưng thay vì chỉ 1 2 phát thì lần này đem cả đồ phang mẹ mình. Mình đang đi làm chị gọi điện ( lúc này chị đã lấy chồng, có con và ở riêng) , phi về uất ức, muốn táng lão ý 1 trận. Nhưng mẹ vs chị can bảo dù là thằng điên cũng là bố mình. K được bất hiếu, chị bảo nếu mày muốn mẹ hết khổ thì mày lấy vợ đi, rồi có con, lý do mang mẹ ra ở cùng để chăm sóc con cho mày.
Mọi người sẽ thắc mắc kể cả k lấy vợ đẻ con thì vẫn có thể ra ở riêng rồi cho mẹ ra ở cùng được đúng không ? Nhưng có mấy lý do, 1 là lão già càng về sau càng điên, sợ k có lý do gì ra ở riêng lằng nhằng lão tìm ra phá phách. Lần mẹ mình muốn trốn về nhà cũ ông bà ngoại ở lão đã về tận quê làm um hết cả lên dọa đánh dọa giết rồi. Còn nữa là không thể nói bỏ đi hoàn toàn được, gốc gác ở đấy, họ hàng anh em , giấy tờ bản thân còn ở đấy ( lão giữ) đi đâu cho được. Nên cần có lý do lão k thể nói được gì.

Và vào thời điểm đó, 2018. Sau 1 lần mình đi du lịch 1 mình ở Đà Nẵng 2 tuần trời. Mỗi tối đều ngồi bờ biển, nghe những bản nhạc xa xưa trong những bộ phim mình và NYC cùng xem. Nước mắt lại rơi, vẫn nhớ, vẫn yêu lắm nhưng không thể thay đổi được gì. Ai đó bảo mình sao không tán lại từ đầu vì NYC chưa lấy chồng. 1 tình yêu đã chết thì níu kéo hay quay lại cũng chẳng giải quyết được gì nếu người quay lại không phải là người bỏ đi. Nhưng rồi mình đi đến 1 quyết định mà tới giờ mình không biết đúng hay sai, chắc là đúng nhiều hơn. LẤY VỢ ! . Mình sẽ lấy bất cứ cô gái nào đầu tiên chấp nhận được con người mình hiện tại, chấp nhận trong trái tim mình luôn có hình bóng ai đó 1 cách mơ hồ. Và đến đây mình đã sẵn sàng chấp nhận cuộc đời mình thất bại hoàn toàn, không thành công rực rỡ, không tìm được tình yêu….

Thế là mình trở về HN. Gọi cho thằng mấy thằng bạn rằng tao muốn lấy vợ, chúng mày giới thiệu cho tao làm quen. Với quyết định của mình anh em cực kỳ bất ngờ, thậm chí tổ chức cả 1 buổi cafe bàn bạc. Sau cùng chúng nó bàn nhau chọn ra danh sách 8 em gái chưa có ny chúng nó biết với các đặc điểm có thể phù hợp với mình. Và sắp xếp để mình gặp các em đó một cách vô tình ( đây là yêu cầu của mình) .
Vì mình vốn không tin vào số phận, vào duyên số từ bé. Chỉ tin vào quyết định của mỗi người. Nhưng tại sau khi chia tay nyc 1 thời gian mình bắt đầu đổi tại 1 phần số phận. Nếu số phận có tồn tại thì nó sẽ sắp xếp mọi chọn lựa của mình, biến cái vô tình thành cố tình.

Và hình như số phận tồn tại thật. 2 cuộc sắp xếp đầu tiên đều hủy ngang do lý do bất khả kháng, đó là 1 buổi sinh nhật công ty thằng bạn thì bị hủy do đứa có sinh nhật bị ốm. Người thứ 2 bị hủy do hẹn đi café nhưng hôm đó bất chợt vợ nó đòi nó đưa đi có việc. Và người thứ 3, thậm chí còn chưa lên lịch mà mình lên cty thằng bạn café chém gió thì đã vô tình gặp. Thậm chí cái củ chuối ở đây là vợ mình lúc đó không phải làm cho công ty thằng bạn mình, mà là làm ở 1 cty thằng bạn # ( 2 thằng có 2 cty ) gửi nhân viên sang để dự 1 buổi traning marketing thì đúng hôm mình sang đó chơi. Và thế là gặp nhau.

Ki…
Ki Wa Wa

10/2020

@Ki Wa Wa 10/2020
#3
Ưng 3
Gạch 7
Ngược dòng
Phần 1 : Tôi thất bại !

Bắt đầu thì mình phải kể về mình trước. Cuộc đời mình có thể nói thất bại từ lúc sinh ra. Năm mình ra đời cũng là giai đoạn hết bao cấp, gia đình đói kém. Nhà mình có 2 chị em, chị cả hơn mình 6 tuổi. Kinh tế hoàn toàn mẹ lo, còn ông già chỉ biết chơi bời làm linh tinh. Nói kinh tế cho oai nhưng thực ra cũng chỉ đi làm thuê mà thôi.

Năm mình hơn 3 tuổi, ông già làm 1 con mụ mà đó chính là dì ghẻ đầu tiên của mình có bầu. Trước đó, mặc dù 1 tay mẹ mình lo nuôi gia đình nhưng ông già thì lúc éo nào cũng ra vẻ ta đây tài giỏi dù chả làm được cái nước non gì. ( tới giờ vẫn thế, từ mặt mình 2 năm trước). Sau vụ đó thì ông già li dị mẹ mình, thứ mình nhớ được duy nhất lúc đó là quan tòa hỏi “con muốn ở với ai ?” cùng những giọt nước mắt của mẹ mình trên đường về nhà ông ngoại. Tất nhiên là mình chọn theo mẹ vì con bé bao giờ chả bám mẹ. Còn chị cả thì tòa xử cho ở với bố + dì ghẻ chuẩn bị cưới vì đã bầu 4 5 tháng gì đó.

Nhà ông ngoại rất nghèo, nhà tranh vách đất đúng nghĩa đen. Ông bà đều làm nông, thời năm 90 91 đó, cả năm may ra được miếng thịt vào dịp tết. Muốn có miếng cá cho cháu ăn ông ngoại còn phải đi câu trộm cá ao hàng xóm. Mình thì sức khỏe rất yếu, suy dinh dưỡng, hay ốm đau nên càng vất vả.

Tới năm 7 tuổi hơn, học hết lớp 1. Lúc này ông già và dì 2 đã chia tay, ông ý muốn quay lại với mẹ mình lên đưa chị cả về năn nỉ. Mình và chị cả rất thân thiết nên gặp lại chị cũng khóc suốt, đòi theo chị ( có lẽ trong mơ hồ hồi bé chị bế mình nhiều). Kết quả là không quay lại nhưng mình theo ông già lên ở với chị trên ngoại thành HN.
Nhà ông bà nội lại càng nghèo, ông nội thì cờ bạc trên từng cây số, nhà không có bất cứ cái gì luôn. Gạo ông ý còn xúc đem đi bán lấy tiền cờ bạc thì biết rồi.
Được vài tháng thì ông già và ông nội chửi nhau loạn lên, kết quả là từ mặt nhau ( kiểu truyền thống cái nhà nội mình hay sao ý). Ông ý bỏ đi miền nam, còn dì ghẻ và đứa con cùng cha # mẹ với mình thì về nhà ngoại.
Vì từ mặt con nên ông nội cũng kệ luôn 2 đứa cháu là mình và chị. 2 chị em coi như là được ở nhờ 1 gian trong nhà thôi. Suốt từ đó tới tận gần chục năm sau, thứ nuôi sống 2 chị em mình là những đợt tiếp tế đồ ăn, gạo, thịt và tiền đóng học của mẹ mình mỗi 2 tuần. Mẹ mình thì vất lắm, đi làm đủ thứ, từ gánh rau bán rong ở HN, xách nước thuê, đi làm lao động chân tay ( mẹ mình trình độ văn hóa chỉ hết hớp 7 tương đương lớp 9-10 bây giờ). Có lẽ vì thế sau này mình là người khá giàu tình thương và không bao giờ coi thường bất cứ ai ngoài xã hội. Còn trong thời gian đó thì ông già lấy vợ 3 trong HCM nhưng cô này không sinh được con.
Sau này khi mình đã lớn ( lớp 9) thì ông già lại bỏ bà 3 về. Cầu xin mẹ mình quay lại, mẹ mình vì nghĩ thương muốn sau này cưới xin, đi lại có bố có mẹ nên đồng ý về. Mặc dù như vậy nhưng lão vẫn chứng nào tật đó, tuy k cờ bạc nhưng rượu chè gái mú thì thôi rồi. Và chả phải vì lão tài hoa hay dẻo mồm đâu, mà đối tượng toàn mấy con mụ sồn sồn hồi xuân làm mấy việc lao động chân tay.

Cuộc sống thì vẫn cứ trôi, nhưng có lẽ vì hoàn cảnh nên mình có quyết tâm từ rất sớm. Thời đó con đường được tuyên truyền thoát nghèo thoát khổ chính là học. Và mình học rất ổn, ít ra so với các môi trường mình học từ cấp 1 tới đại học thì luôn trong top 5-10 của trường về điểm số. Sau này nên đại học ý thức cao hơn mới chuyển hướng, kiến thức trên trường k đủ mà phải học nhiều thứ khác ngoài xã hội mới có thể thành công. Và lại tiếp tục lao đầu vào học mọi thứ trong khả năng.

Một điều khác, vì gia cảnh như vậy nên không biết từ lúc nào, mình luôn mơ về 1 gia đình riêng sau này hạnh phúc. 1 tình yêu đích thực, không như đa phần giới trẻ hồi đó -bây giờ, mình không thích linh tinh, không có cảm xúc khi thấy gái ngon. Mình tìm kiếm tình yêu của đời mình một cách cẩn trọng.

Cho tới 1 ngày, vào năm 2012 mình gặp NYC. Đó là một người mình yêu hết lòng, có thể nói là tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Sẵn sàng chết vì cô ấy không cần suy nghĩ. Đối với mình cô ấy thật hoàn hảo, không quá xinh đẹp nhưng dịu dàng, chịu khó, nấu ăn giỏi. Biết chăm sóc bản thân, chu đáo trong mọi việc. Gia đình ở HN không quá giàu có nhưng thuộc dạng nề nếp và dư ăn, nhà 2 chị em gái cô ý là cả.
Nhưng ngặt thay, người mà bạn sẵn sàng đỡ đạn thay đôi khi lại chính là người bóp cò súng. Cô ấy bỏ mình khi không có 1 cuộc cãi vã nào, không có bất đồng nào. Lý do chỉ vì mình nghèo lúc đó ( nghèo thật), gia cảnh thì cô ấy biết rõ. Đó là 2 năm sau ngày yêu nhau, ngày cô ấy chia tay mình cũng là ngày kỷ niệm yêu nhau của 2 đứa.

Thời điểm chia tay, lý do không cụ thể nhưng cả 2 hiểu rõ, cô ấy không có niềm tin là mình sẽ sớm thành công, sớm có tiền mua nhà , mua xe mà đó là điều kiện tối thiểu đối với cô ấy. Và mình không trách cứ, chỉ thấy bản thân mình kém cỏi thôi. NYC mình không phải dạng ham tài mà còn em gái , chắc chắn cô ấy muốn lựa chọn 1 phương án an toàn, vừa làm gương cho em, vừa đảm bảo bố mẹ sau đó tập trung lo cho em gái mà không cần lo cho cô ấy nữa.

Kể dài như vậy các bác cứ đọc thì sẽ biết nó có liên quan tới về sau.
Ngày chia tay mình đã níu kéo 1 lần cuối, nói cho mình 3 năm. Chỉ 3 năm thôi mình k hứa mua được nhà, xe nhưng chắc chắn thu nhập có thể đảm bảo cuộc sống 2 đứa mà không cần phụ thuộc ai cả. ( lúc đó lương mình có 8 triệu vì mình làm ít mà dành thời gian học tập thêm nhiều thứ là chính nên làm ở 1 cty chỉ 5 ngày/ tuần). Nhưng cuối cùng vẫn không thể giữ được NYC. Mình buông tay, tôn trọng quyết định của cô gái đó.
Đó là lần mình đau khổ có lẽ tới giờ là nhất trong cuộc đời, suy sụp hoàn toàn, niềm tin vào tình yêu hay 1 cuộc sống hạnh phúc hoàn toàn tan vỡ. Không phải tan vỡ theo cái kiểu nay buồn mai vui mà đổ vỡ tuyệt đối. Hy vọng cũng không còn.

Mất khoảng 6 tháng nghỉ việc đi lang thang khắp nơi, mình mới ổn định được tâm lý, tiếp tục quay lại lao đầu vào công việc và học tập như điên. Và hơn 3 năm sau, mình đã dễ dàng tìm được một công việc mức lương 30 triệu ở bất cứ công ty lớn nào. Có thể nói đã đạt trình độ ở dạng được nhiều người mong chiêu dụ được về làm.
Cuộc sống tốt hơn rất nhiều, là 1 thằng rất hiếm khi rượu chè – có hút thuốc ít ( hút thuốc từ ngày chia tay NYC) . Không bao giờ lô đề cờ bạc, không gái mú. Đừng nói đá 4` , massage mà ngay cả gái xung quanh dù có nhiều em cũng để ý, thậm chí chủ động tấn công nhưng mình auto trơ mặt ra.
Cái cảm giác tình yêu đã chết trong lòng nó khủng khiếp lắm, vứt ra trước mặt bạn bao nhiêu cô gái đi nữa thì trong mắt bạn nó cũng chẳng có cảm xúc nào cả. Một cô gái khiêu gợi bạn hay 1 cô gái quan tâm bạn hàng ngày như có thời điểm có 1 em nhân viên trong phòng thích mình. Sáng nào cũng pha sẵn café, sắp xếp bàn làm việc + 1 chiếc bánh mình thích ăn trên bàn suốt 3 tháng trời cũng chả làm mình mảy may động tâm. Có chỉ là tiếc cho công sức cô gái đó dù đã nói thẳng nhiều lần anh không muốn yêu ai cả, chỉ muốn sống 1 mình và báo hiếu mẹ thôi. Mình vẫn biết có thể ở đâu đó có 1 cô gái sẽ làm mình có cảm xúc trở lại, nhưng nào ai biết 1 nửa của mình ở đâu. Còn trước mắt thì chẳng ai làm mình rung động được cả. Điều đó kéo dài tới tận gần 5 năm sau. 5 năm không cảm xúc, không biết mùi gái, không chơi bời gái mú linh tinh. Đó là 1 cuộc sống khá buồn.

Cứ như vậy, cuộc sống cứ trôi. Mặc dù cô đơn nhưng tình yêu trong lòng đã chết nên thực ra cũng không phải là vấn đề lớn. Mình có rất rất nhiều bạn bè từ bắc chí nam. Do vậy cũng không tệ, hết giờ làm thì đi café, chơi game với bạn. Lâu lâu thì lại đi du lịch 1 mình hay mấy thằng xách xe đi khám phá những vùng đất của đất nước.

Trong suốt thời gian này và cả trước đó, như mình kể . Mẹ mình , chị mình và mình sống ở nhà ông già ( nhà ông nội để lại). Ông ta thì vẫn thế, rồi rượu chè vào nhiều lúc cực kỳ khốn nạn, bao lần lần chửi mắng mẹ mình. Thường cả 2 chị em đi làm hàng ngày, mình lại ngày về ngày không toàn ở nhà bạn bè. Đỉnh điểm là hơn 2 năm trước, vì 1 lý do giời ơi đất hỡi nào đó ông ta lại đánh mẹ mình. Việc này không phải không từng xảy ra mà thực ra xảy ra nhiều lần. Nhưng thay vì chỉ 1 2 phát thì lần này đem cả đồ phang mẹ mình. Mình đang đi làm chị gọi điện ( lúc này chị đã lấy chồng, có con và ở riêng) , phi về uất ức, muốn táng lão ý 1 trận. Nhưng mẹ vs chị can bảo dù là thằng điên cũng là bố mình. K được bất hiếu, chị bảo nếu mày muốn mẹ hết khổ thì mày lấy vợ đi, rồi có con, lý do mang mẹ ra ở cùng để chăm sóc con cho mày.
Mọi người sẽ thắc mắc kể cả k lấy vợ đẻ con thì vẫn có thể ra ở riêng rồi cho mẹ ra ở cùng được đúng không ? Nhưng có mấy lý do, 1 là lão già càng về sau càng điên, sợ k có lý do gì ra ở riêng lằng nhằng lão tìm ra phá phách. Lần mẹ mình muốn trốn về nhà cũ ông bà ngoại ở lão đã về tận quê làm um hết cả lên dọa đánh dọa giết rồi. Còn nữa là không thể nói bỏ đi hoàn toàn được, gốc gác ở đấy, họ hàng anh em , giấy tờ bản thân còn ở đấy ( lão giữ) đi đâu cho được. Nên cần có lý do lão k thể nói được gì.

Và vào thời điểm đó, 2018. Sau 1 lần mình đi du lịch 1 mình ở Đà Nẵng 2 tuần trời. Mỗi tối đều ngồi bờ biển, nghe những bản nhạc xa xưa trong những bộ phim mình và NYC cùng xem. Nước mắt lại rơi, vẫn nhớ, vẫn yêu lắm nhưng không thể thay đổi được gì. Ai đó bảo mình sao không tán lại từ đầu vì NYC chưa lấy chồng. 1 tình yêu đã chết thì níu kéo hay quay lại cũng chẳng giải quyết được gì nếu người quay lại không phải là người bỏ đi. Nhưng rồi mình đi đến 1 quyết định mà tới giờ mình không biết đúng hay sai, chắc là đúng nhiều hơn. LẤY VỢ ! . Mình sẽ lấy bất cứ cô gái nào đầu tiên chấp nhận được con người mình hiện tại, chấp nhận trong trái tim mình luôn có hình bóng ai đó 1 cách mơ hồ. Và đến đây mình đã sẵn sàng chấp nhận cuộc đời mình thất bại hoàn toàn, không thành công rực rỡ, không tìm được tình yêu….

Thế là mình trở về HN. Gọi cho thằng mấy thằng bạn rằng tao muốn lấy vợ, chúng mày giới thiệu cho tao làm quen. Với quyết định của mình anh em cực kỳ bất ngờ, thậm chí tổ chức cả 1 buổi cafe bàn bạc. Sau cùng chúng nó bàn nhau chọn ra danh sách 8 em gái chưa có ny chúng nó biết với các đặc điểm có thể phù hợp với mình. Và sắp xếp để mình gặp các em đó một cách vô tình ( đây là yêu cầu của mình) .
Vì mình vốn không tin vào số phận, vào duyên số từ bé. Chỉ tin vào quyết định của mỗi người. Nhưng tại sau khi chia tay nyc 1 thời gian mình bắt đầu đổi tại 1 phần số phận. Nếu số phận có tồn tại thì nó sẽ sắp xếp mọi chọn lựa của mình, biến cái vô tình thành cố tình.

Và hình như số phận tồn tại thật. 2 cuộc sắp xếp đầu tiên đều hủy ngang do lý do bất khả kháng, đó là 1 buổi sinh nhật công ty thằng bạn thì bị hủy do đứa có sinh nhật bị ốm. Người thứ 2 bị hủy do hẹn đi café nhưng hôm đó bất chợt vợ nó đòi nó đưa đi có việc. Và người thứ 3, thậm chí còn chưa lên lịch mà mình lên cty thằng bạn café chém gió thì đã vô tình gặp. Thậm chí cái củ chuối ở đây là vợ mình lúc đó không phải làm cho công ty thằng bạn mình, mà là làm ở 1 cty thằng bạn # ( 2 thằng có 2 cty ) gửi nhân viên sang để dự 1 buổi traning marketing thì đúng hôm mình sang đó chơi. Và thế là gặp nhau.
Ger

Cổ…
Cổ Lực Na Trát

@Cổ Lực Na Trát
#4
Ưng 22
Gạch 2
Vào ích vi deo mà tâm sự. Súc vật biến thái

hug
hug

@hug
#6
Ưng 16
Gạch 1
mày hả natuan ??

bi…
bibanhoaitucqua

03/2013

@bibanhoaitucqua 03/2013
#7
Ưng 4
Bố thằng tinh trùng thượng não

Vu…
Vuong.Ngu.Yen

@Vuong.Ngu.Yen
#8
Ưng 4
Cái này thím phải mong mọi người chửi nhiệt vào để thấy sai mà quay đầu chứ

da…
dattenkhophet

@dattenkhophet
#10
Ưng 4
Tôi chỉ quan tâm đoạn phịch nhau thôi. Đoạn khác thớt bỏ đi

de…
delete08

05/2011

@delete08 05/2011
#13
Ưng 69
Gạch 13
Vàng quan điểm
Ngược dòng
Tóm tắt:
Bất mãn ông già, gia cảnh khó khăn NYC chia tay, đạt được thành công nhưng vẫn nhớ NYC, thương mẹ muốn lấy vợ để tránh mặt ông già nên chọn bừa 1 người để lấy.
Lấy về xong phát hiện không có tình cảm -> sống vì trách nhiệm -> vô tình gặp được em trai vợ mới du học về -> phát sinh mâu thuẩn trong lòng và tình cảm -> Luôn nghĩ đến em trai của vợ -> Nhưng không dám nói ra vì hiện tại em trai vợ đang có bạn gái rồi.

kh…
khangelnio

@khangelnio
#14
Ưng 4
Để coi phải natuan không. Tí edit sau.

ko phải Natuan

kh…
khangelnio

@khangelnio
#21
Ưng 6
Gạch 3
Tôi chỉ quan tâm đoạn phịch nhau thôi. Đoạn khác thớt bỏ đi
bạch bạch bạch bạch

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#29
Ưng 4
Khoan cho tao hỏi đã, lương mày 30m có thể xin việc đc bấy kỳ ở cty nào vậy mà ko có cách nào cho mẹ ra ở riêng? Mấy thằng bạn thằng nào cũng có cty dm cái lol gì thế? Ns thật đi lương mày 3m hay 3tr mấy thằng bạn mày làm đa cấp ah? Chứ tao lương 20m mua mẹ chung cư ở hn hay sg ở rồi. Ko có vân tay ông gia lên đc lol bv nó gõ cho to đầu. Mà hn hay sg chứ đéo phải trong fim. Lạc nhau là mất rồi muốn tìm vk con mà ko có gì liên lạc khó hơn lên trời. Nếu thích thuê cái nhà t1 ở khu chung cư dành cho người thu nhập thấp mở cái tiệp tạp hoá cho bà bán đỡ buồn tầm 100m quay đầu.

Các ông khác chửi, chê bảo quay tay ra chuyện hay gì cũng được vì tôi nên để trút tâm sự thôi.
Còn riêng ông thì mời ông đọc cho kỹ trước khi cmt giúp hộ.
10 triệu cũng có thể ra ở riêng rồi nhưng vấn đề nó ko p là tiền, ông không trong hoàn cảnh người khác thì đừng tỏ ra mình tài giỏi hộ . Nếu k thích có thể irno tôi và không vào đọc thớt này nữa mà

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#39
Ưng 11
Viết tiếp đi thím! Mình đang đọc! Mấy anh kia chưa kịp đọc đã chửi bới! Đúng kiểu vẩu dơ!

Tôi đọc thấy hay, ông nào ko thích thì lướt mẹ nó ra đi. Cứ phải chê bôi này nọ ra làm gì.
Cảm ơn các thím !

Mình khẳng định mấy thứ cho anh em .
1. chuyện là thật chứ k có giả , tất nhiên mình có thể sẽ sửa 1 chút xíu về địa điểm, thời gian để tránh người quen chả hạn . Nhưng toàn bộ nội dung thì là thật
2. Chuyện này k p chuyện hay ho gì, mình nói từ đầu . Vì thế mới phải ẩn danh tâm sự trên này chứ nếu là chuyện tử tế thì đã chả phải thế.
3. Ai thích đọc thì đọc, thích tin thì tin. Có thể không tin, có thể k đọc. Chửi cũng được, chê cũng được. Không sao. Nhưng xin đừng tỏ ra tài giỏi dạy mình làm gì. Mình k giỏi bằng ai nhưng xét trong hoàn cảnh của mình thì không phải ai cũng hiểu đâu. K phải ai cũng vượt qua cả cả 1/3 cuộc đời toàn sóng gió, đen đủi và khốn nạn như mình đâu.
Nỗi đau và nước mắt thì chỉ có chủ nhân của nó mới hiểu được cảm giác thôi.
4. Chuyện k đen tối , mình k p dạng vô đạo đức và em vợ mình cũng vậy chứ không phải lén lút làm ra những điều trái luân thường đạo lý đâu. Nên cứ bình tĩnh.

cuối cùng, các thím đừng nghĩ nhiều, ai có lòng và tin thì cứ chia sẻ cho mình. Còn ai không thì coi như là mình đang sáng tác truyện cho các thím đọc lúc rảnh rỗi cho đỡ chán đi. Dù sao trên voz này lâu lâu mới có truyện đọc phải k nào ?

Lệ…
Lệ Tổ Official

@Lệ Tổ Official
#49
Ưng 9
4. Chuyện k đen tối , mình k p dạng vô đạo đức và em vợ mình cũng vậy chứ không phải lén lút làm ra những điều trái luân thường đạo lý đâu. Nên cứ bình tĩnh.
vậy thì kể làm con mẹ gì

17…
17.8 cm

03/2020

@17.8 cm 03/2020
#52
Gạch 9
Ngược dòng
Tóm tắt:
Bất mãn ông già, gia cảnh khó khăn NYC chia tay, đạt được thành công nhưng vẫn nhớ NYC, thương mẹ muốn lấy vợ để tránh mặt ông già nên chọn bừa 1 người để lấy.
Lấy về xong phát hiện không có tình cảm -> sống vì trách nhiệm -> vô tình gặp được em trai vợ mới du học về -> phát sinh mâu thuẩn trong lòng và tình cảm -> Luôn nghĩ đến em trai của vợ -> Nhưng không dám nói ra vì hiện tại em trai vợ đang có bạn gái rồi.

Pr…
Prospan

@Prospan
#54
Ưng 5
Cảm ơn các thím !

Mình khẳng định mấy thứ cho anh em .
1. chuyện là thật chứ k có giả , tất nhiên mình có thể sẽ sửa 1 chút xíu về địa điểm, thời gian để tránh người quen chả hạn . Nhưng toàn bộ nội dung thì là thật
2. Chuyện này k p chuyện hay ho gì, mình nói từ đầu . Vì thế mới phải ẩn danh tâm sự trên này chứ nếu là chuyện tử tế thì đã chả phải thế.
3. Ai thích đọc thì đọc, thích tin thì tin. Có thể không tin, có thể k đọc. Chửi cũng được, chê cũng được. Không sao. Nhưng xin đừng tỏ ra tài giỏi dạy mình làm gì. Mình k giỏi bằng ai nhưng xét trong hoàn cảnh của mình thì không phải ai cũng hiểu đâu. K phải ai cũng vượt qua cả cả 1/3 cuộc đời toàn sóng gió, đen đủi và khốn nạn như mình đâu.
Nỗi đau và nước mắt thì chỉ có chủ nhân của nó mới hiểu được cảm giác thôi.
4. Chuyện k đen tối , mình k p dạng vô đạo đức và em vợ mình cũng vậy chứ không phải lén lút làm ra những điều trái luân thường đạo lý đâu. Nên cứ bình tĩnh.

cuối cùng, các thím đừng nghĩ nhiều, ai có lòng và tin thì cứ chia sẻ cho mình. Còn ai không thì coi như là mình đang sáng tác truyện cho các thím đọc lúc rảnh rỗi cho đỡ chán đi. Dù sao trên voz này lâu lâu mới có truyện đọc phải k nào ?

Uh, ở voz truyện nào chả thật, nhớ ngày xưa có mấy truyện như yêu thầm chị đc nhầm e gái, tôi đi hút hầm cứt, khiêu vũ giữa bầy gõ... Toàn truyện thật cả

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#76
Ưng 14
Phần 2 : Làm quen với vợ

p/s : Chap này thiên về kể truyện nhiều hơi là chuyện hơi lan man tý nhưng thôi tiện đã viết chuyện cho ae đọc thì cũng chi tiết chút. Ai chán có thể bỏ qua xin đừng gạch đá. Chuyện của em không có chịch choạc đâu bác nào hóng mất công. Như em nói có 1 xíu đen tối, 1 xíu ngắn gọn thôi nhưng còn xơi mới tới đoạn đó. Em viết cũng phải hồi tưởng lại dù không phải là quá xa xôi. Tối rảnh viết nốt chap 3 cho đủ ngày chủ nhật.


Số phận ! Mình luôn nghĩ tới 2 chữ này không biết từ lúc nào, chỉ biết là rất sớm. Và nghĩ càng nhiều hơn sau cú sốc tình cảm trong đời. Khi đã quyết định rằng thả trôi 1 lần, buông bỏ suy nghĩ, buông bỏ những tính toán mà nương theo dòng chảy của cái mơ hồ mang tên số phận 1 lần.

Và mình gặp vợ mình như thế, nó xảy ra trước cả sự sắp xếp của mấy thằng bạn. Đó là một chiều tháng 5, cái nóng không quá gay gắt nhưng cũng đủ làm người ta phải tìm đến những cơn gió nhân tạo từ quạt máy hay luồng không khí lạnh từ những chiếc điều hòa.

Ấm nước trà đã được làm đầy tới lần thứ 3. Câu chuyện về chính trị, kinh tế, rồi chuyện cũ chuyện mới giữa mình và anh bạn thân cũng không rõ trôi đi tận đâu thì một giọng nói êm ái từ sau lưng mình xuất hiện.

 • Em chào 2 anh !
 • Chào D ( tên vợ mình) , học xong rồi à ?
 • Dạ, anh Trung bảo nay thế đã !
 • Thế học được gì không ?
 • Dạ cũng 1 ít ạ.
 • Ờm, em phải chăm chỉ lên không anh mang tiếng với sếp em gửi gắm đấy.
 • Dạ vâng
 • À, mà em bảo em muốn hỏi về sắp xếp quản lý lương thưởng nữa đúng không ?
 • Dạ vâng ạ !
 • Thế đúng là duyên, đây anh giới thiệu em, đây là anh T ( tên mình) thầy anh về kinh doanh với nhân sự luôn.
 • Ồi thế ạ !
 • Thế ngồi đây trao đổi với anh ấy xem có học được gì không ?
Tiếng bước chân gần dần và nhanh chóng, đối diện mình là cô gái tên D. Đôi kính cận, làn da trắng và thân hình mảnh mai. Em cũng không cao, chỉ khoảng 1m6, thấp hơn mình 1 xíu. Cả khuôn mặt ánh lên sự dịu dàng, yếu đuối như là một cô gái hay mang bệnh trong người có nền sức khỏe yếu.

 • Em chào anh !
 • Ừ, chào em, anh là T
 • Vâng em vừa biết ạ !
 • Đây là em D, ở công ty thằng Tùng, nó nhờ tao cho em sang tầm sư học đạo về marketing với quản lý, mà marketing thì còn được chứ quản lý thì tao k rành bằng mày. Mày chia sẻ với em ý ít ( bạn mình tham gia )
 • Em được cử sang học thêm marketing à ?
 • Vâng ạ, bên em đang yếu mảng marketing với nhân sự quá nên sếp bảo em sang đây học ké.
 • Em đang làm quản lý công ty hả ?
 • Dạ không, kiểu em phụ trách phần tiền lương ý, mà bên em cửa hàng chia ca xong các bạn lại hay thay đổi lịch nên hơi rối. Quản lý thì không có mà tự quản lý lẫn nhau ạ, còn marketing thì công ty đang không có ai chuyên nên em làm luôn.
 • Vừa làm tiền lương, lại làm nhân sự xong lại marketing thì sức đâu mà làm, siêu nhân à ?
 • Không anh, nghe thế thôi chứ bên em có mấy người thôi ạ. Qui mô cũng nhỏ.
 • Thằng Tùng là làm về phụ kiện máy tính nhỉ Dũng ? – tôi quay sang hỏi bạn
 • Ờ, nhưng đây là spa vợ nó với nó mở. Vợ nó trước học làm spa
 • Vâng , bên em là spa ạ !
 • Spa thì anh chưa tư vấn cho đơn vị nào, nhưng về nhân sự , kinh doanh và mareting thì doanh nghiệp nào cũng sẽ có những yêu cầu chung nhất thôi. Em có thể chia sẻ thêm cho anh chi tiết hơn về các loại hình dịch vụ, điểm mạnh theo em là vượt trội , các nhân sự, tình hình các kênh marketing xem anh tư vấn được gì không ? Chỗ Tùng thì anh cũng chơi với nó nhau lâu rồi.
 • Mày hỏi nguyên 1 dàn thế con nhà người ta trả lời thế éo nào được ! Thôi mày ngồi tư vấn cho em nó, tao lên xem tình hình traning hôm nay thế nào nhé !
Thằng bạn mình nháy mắt rồi rời đi, thực ra lúc này cảm xúc của mình vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Có sự quan tâm có lẽ là vì ngứa nghề. Điểm mạnh cũng chính là nghề nghiệp của mình là tư vấn và triển khai doanh nghiệp. Đặc biệt là marketing và kinh doanh, do vậy cứ động tới nghề là mình sẽ bị hút vào cuộc nói chuyện ngay lập tức.

Câu chuyện giữa mình và nang cứ thế trôi đi , không rõ là bao lâu, mình hỏi và nàng trả lời, đôi lúc thì là phần tư vấn của mình cho từng vấn đề nàng đang gặp phải. Ngứa mồm thì cứ nói thôi chứ mình thừa biết mấy cái tư vấn của mình không phải người có kinh nghiệm hay bản thân mình trực tiếp triển khai thì rất khó. Chúng ta là vậy đấy, đôi khi nói chỉ sướng cái mồm mà chẳng cần quan tâm điều mình nói ra đối phương thực sự hiểu được bao nhiêu. Hay khi khác là gây tổn thương cho người khác thế nào. Đấy là sự ích kỷ của cá nhân , nhưng trong mỗi người luôn có sự ích kỷ thường trực đó.

 • Vậy anh khuyên em từng bước bây giờ như thế nào ạ ? Nói thực là em còn non kém lắm, không hiểu nhanh được ý ạ !
 • Thế này nhé, anh tổng hợp vấn đề của bên em có mấy cái . Một là nhân viên đa phần đều không phải được học chuyên mà là học ngang hoặc mới học, do vậy trình độ tay nghề không thống nhất. Điều này sẽ dẫn tới phản hồi dịch vụ của khách hàng sẽ khác nhau, không thể đạt tới cái tốt chứ đừng nói xuất xắc. Trong khi bên em anh đánh giá là không có đặc điểm nổi bật, chỉ dựa vào quan hệ của 2 vợ chồng Tùng là nhiều. Marketing thì còn cực kỳ yếu nếu không muốn nói là chưa có gì. Vấn đề này em nên bàn với Tùng, lên 1 lịch trình huấn luyện thường tuần rồi test thường tuần để đánh giá. Đưa ra hình thức và sự phù hợp của nhân viên. Yếu quá phải loại hoặc chấp nhận lương thấp trong quá trình học nghề thêm.
 • Thứ hai về chuyện nhân sự tiền lương. Bên em đang để nhân viên quá tự dung tự tác. Đã chấm công thì đừng bày ra cái kiểu xin đi muộn về sớm vì lý do cá nhân. Công việc là công việc, không có chuyện cá nhân của bạn mà tôi lại phải giảm lợi ích của tôi. Tôi trả lương để bạn làm đúng giờ, đủ giờ cơ mà. Nên cứ ra quy định phạt cụ thể và áp dụng ngay lập tức. Đánh vào kinh tế thì 1 là ngoan , 2 là chịu phạt, 3 không chịu thì nghỉ.
 • Về phần dịch vụ, vì không có gì đặc biệt thì em phải tạo ra sự đặc biệt cho dịch vụ. Ví dụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng như anh đã nói. Hãy trở thành bạn của khách hàng trước khi bán hàng và trở thành bạn thân sau khi bán hàng. Hàng tháng cứ sắp xếp lịch cho nhân sự phụ trách gọi điện cho từng khách hàng tâm sự, tỷ mỉ. Đừng nói về công việc, về dịch vụ mà hãy nói về chồng con của họ, học hành của con cái họ, sức khỏe của họ. Đừng mời mọc gì cả, sẽ đến lúc họ tự hỏi lại bọn em. Các combo và ưu tiên cho khách hàng cũ luôn phải duy trì nhưng đừng công khai. Em phải cho khách hàng cảm thấy họ đặc biệt. Ví dụ, combo này bên em chỉ dành cho 5 khách hàng thân thiết nhất thôi ạ. Chị không cần dùng ngay, lúc nào chị cần thì báo em, vì đằng nào nó cũng dành riêng cho chị mà. Em phải cùng các nhân viên khen khách hàng nhiều vào, tìm hiểu họ cần gì, muốn gì nhất. Ví dụ 1 khách hàng rất quan tâm đến da, khi họ tới thì đừng chỉ chào hỏi, khen 1 câu “uầy, đợt này da chị sáng hơn nhiều thế nhỉ ?”. Khách hàng dù biết mình nịnh thối nhưng vẫn thích được nịnh.
 • Về marketing thì quá yếu, bên em còn không muốn đầu tư rộng về ads rồi truyền thông thì cách duy nhất là tạo cộng đồng. Em cứ tạo đi, song song cả fanpage và group cứ chia sẻ câu chuyện hàng ngày. Đừng viết như quảng cáo mà viết như kể chuyện. Hôm nay, hôm qua có chị này chị kia… đừng nói về dịch vụ, nói về những cái đời thường. Chị A bị chồng bỏ dù rất tốt, chị B thì dạy con rất khéo a b c… hiểu không
Mình nói 1 tràng giang đại hải ( trên là tóm tắt kiểu vậy chứ hôm đó nói nhiều lắm). Nàng thì mắt cứ tròn xoe, ghi ghi chép chép.

 • Em ghi hết rồi ạ, nhưng thực hiện thì em không biết làm được không . Với em chẳng có kinh nghiệm gì ý !
 • Cứ làm rồi sẽ vỡ ra, có ai làm cái đã giỏi đâu. Đừng sợ sai, 10 lần sai rồi sẽ tới lúc đúng.
 • Dạ , cảm ơn anh chia sẻ. Em thấy nó rất thực tế ý, cảm giác 1 số cái có thể về áp dụng luôn.
 • Anh chẳng được học trường lớp nào về những cái này mà thực tế trải nghiệm nên cũng chỉ đánh giá và chia sẻ theo góc độ suy nghĩ chủ quan. Còn em nên tham khảo thêm vợ chồng sếp Tùng nữa.
 • Vâng ạ….
……….

 • Sao, em này thế nào ? Tao thấy 2 đứa mày có duyên phết !
 • Duyên éo gì ?
 • Thì tao cũng định giới thiệu em này này, nhưng em này sau cơ, định giới thiệu em 97 trước. Thế éo nào lại gặp trùng hôm nay. Có gặp em 97 nữa không ?
 • Đã có gì đâu mà duyên với nợ, ngứa nghề chém gió tý thôi mà. H về đây, muộn mẹ rồi !
 • Thế thấy em này sao ?
 • Ờm, hiền, phải nói là hiền nhất trong những đứa con gái tao từng gặp. Cơ mà có vẻ nhút nhát với sức khỏe yếu.
 • Ờ, nó sinh năm 94, mới chia tay ny được nửa năm hay sao ý. H vào là hợp lý đấy
 • Vào đéo gì, thôi, mày vẫn bảo mọi sự đều có duyên cả thì kệ đi.
 • Thế lấy số em nó không, số này. – Bạn tôi mở điện thoại ra.
 • À, không. Không lấy, như mày nói duyên thì nó sẽ đến. Mà mày cũng đừng cho em ý số tao, nhớ là không được cho, không được gợi ý gì cả. Nói chung không nói chuyện gì thêm về tao. Trừ khi em ý chủ động xin mày contact của tao.
 • Ok, tùy mày
………….

8h tối, nằm trên giường ôm điện thoại đọc dở Tiên Nghịch. Thực ra trong lòng mình cũng có chút mong chờ, mong chờ 1 tin nhắn hay số điện thoại lạ gọi tới. Không phải vì thích mà nói thế nào nhỉ, cảm giác về mình và nàng cũng buôn với nhau gần 2 tiếng đồng hồ. Tuy không có nửa từ về tán tỉnh quan tâm nhưng cũng là nói chuyện chia sẻ rất nhiều. Hơn nữa, với những gì thể hiện, 1 cô gái nếu thích mình đủ nhiều chắc chắn sẽ liên lạc, tìm cách liên lạc. Còn không chứng tỏ bản thân mình chẳng có gì hấp dẫn , chỉ là 1 thằng chém gió hoặc khá hơn là 1 ng lạ qua đường chia sẻ kiến thức.

9h30 tối, chưa có một dấu hiệu gì về việc có một liên hệ tới mình. Đọc truyện hơi khó vào, cảm giác mình kém cỏi len lỏi vào đầu. Bật liên quân lên chơi, nhanh chóng cảm giác liên quan tới tình cảm bị đè bẹp, lại 1 ngày như mọi ngày với những trận cầm Yorn tắm máu quân thù.

11h kém, team out cả, còn mỗi mình. Bật truyện ra đọc tiếp, trên Fb xuất hiện 37 thông báo. Mọi khi cũng chẳng quan tâm lắm, thường là thông báo từ các fanpage mình quản lý. Mình không phụ trách phần trả lời KH mà chỉ lo quản lý nhân sự chung nên chả mấy khi quan tâm. Nhưng chả hiểu sao vẫn bật facebook lên xem.

Nguyễn T D muốn kết bạn với bạn…

 • Chào anh, tưởng anh chả thèm kết bạn với em.
 • Anh không để ý điện thoại mấy, mải đọc sách ( xạo l)
 • Anh chăm thế, tối nào cũng đọc ạ ?
 • Cũng tùy hôm, đọc sách, chơi game, xem phim.
 • Nay anh chia sẻ nhiều điều thiết thực quá, em xin phép add anh để có gì hỏi cho dễ.
 • Ok em
Nhanh tay nhắn tin cho thằng bạn

 • Alo
 • Sao ?
 • Mày bảo em ý add tao à ? Thấy add fb
 • Đâu, nó xin fb mày tao cho thôi
 • Thật không
 • Thật ! Đúng yêu cầu mày mà
 • Ok
….

 • Em hỏi anh Tùng anh Tùng bảo anh giỏi cả marketing lẫn sale ạ ?
 • Cũng thường thôi, gọi là có kinh nghiệm
 • Thế hay hôm nào anh chia sẻ thêm cho em được không ?
 • Ờm, xem đã anh cũng phải sắp xếp
 • Vâng ạ, cả 1 đứa em em cùng spa. Nó phụ trách chính tư vấn khách hàng mà đang không biết telesale như thế nào.
 • Telesale nó khác với sale trực tiếp, cũng cần lưu ý 1 số kỹ năng.
 • Dạ vâng, thế thường anh rảnh hôm nào ?
 • Anh thì lung tung lắm, có gì anh báo trước 1 ngày.
 • Vâng. Về nội dung cộng đồng ý anh, em định là từ mai mỗi ngày viết 1-2 bài về trải nghiệm khách hàng trước và sau khi đến spa , có thể xin ý kiến khách hàng được không ạ ?
 • Nếu viết về trải nghiệm thì em cần có bằng chứng, tốt nhất là trực tiếp KH nói rồi quay lại. Nhưng nó có 2 vấn đề, 1 là nhiều KH sẽ không thích mọi người biết mình đi spa. Hai là content bên em còn rất nghèo, lượng follow tương tác tự nhiên cực thấp thì làm việc đó thời gian này hơi thừa. Mà điều cần làm bây giờ là thu hút tương tác tự nhiên đã.
 • Vâng ạ, thế anh chia sẻ cho em vài pp thu hút tương tác tự nhiên được không ?....
Niềm vui nho nhỏ mơ hồ nhanh chóng biến mất, hoàn toàn là những câu hỏi xoay quanh công việc và kiến thức. Nói cách khác thì mình đúng chỉ đóng vai trò là người chia sẻ mà thôi. 1 cô gái thích mình sẽ tấn công bằng cách hỏi những gì liên quan tới bản thân mình cơ. Thất vọng 1 chút nhưng cũng bình thường thôi. Mình tiếp tục chia sẻ 1 lúc rồi lấy lý do mệt đi ngủ để dừng câu chuyện.

Trong giấc mơ, kỷ niệm lần đầu gặp NYC ùa về, lần đầu tiên nắm tay, lần đầu tiên chat với nhau, lần đầu tiên hẹn hò…. Mọi thứ lịm dần trong nỗi buồn, ân hận và tiếc nuối.

zh…
zhukov

03/2007

@zhukov 03/2007
#82
Ưng 5
Là duyên nghiệp thôi ko có gì đâu. Có duyên tất gặp vô duyên tất gặp cũng như ko. Cạn duyên dứt gánh giữa đường trong lễ vô thường.
Thâu thì đời cho ta gì ta sống đó , vô tư mà sống. Cười mà sống vì đời vẫn thế vs tất chẳng riêng ta. Qua kiếp nạn này hi vọng đã trả đủ ông bạn ạ.
Ngày mai ai bên ta thật khó nói lắm.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#90
Ưng 6
Anh thớt có đám bạn tốt thế .
Bảo muốn lấy vợ phát là bàn bạc còn hơn cả gia đình. Ước gì mình cũng có đám bạn như thế nhỉ
Ừ , có lẽ trong các điều tự hào thì tự hào nhất là mình có nhiều bạn bè. Rất nhiều bạn thân ( 6 thằng) nên bảo là ai thân nhất là chịu. Có lần mình khó khăn cần tiền xử lý gấp mà không liên lạc được vs 2 thằng giàu nhất. 1 thằng đi cắm xe để chuyển tiền cho mình ngay. Lúc 2 thằng kia liên lạc được lại bắn tiền sang để chuộc xe về. Giờ gia đình hết rồi nên k thường gặp nhưng gặp nhau thì vẫn như hồi trẻ trâu chửi nhau, chơi game từ sáng tới tối k chán
Còn các đàn anh lại càng đông, có việc gì là sẽ tham gia hỗ trợ ngay

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#95
Ưng 10
Không biết fen sống như nào mà được vậy?
Mình thì tính trầm ít nói ít hoạt động nên chỉ có mỗi 3 thằng bạn thân. còn lại coi như k có
Thực ra cũng không có gì !
Mình từ ngoại thành vào trung tâm HN không có gì luôn, thuộc dạng nghèo vượt khó, nhưng trường mình học cũng toàn con nhà giàu nên khó thân với ai. Sự thật là 3 năm cấp 3 mình không có ai thực sự được gọi là bạn thân. Bè thì nhiều vì học top trường toàn chơi vs lũ kiểu các lớp trưởng bí thư học tốt .
Đám bạn thân mình lại là đám chơi game quen từ hồi cấp 2. Từ thằng này dây chơi với thằng kia. nhưng thực ra trong 6 thằng bạn thân chỉ có 2 thằng chơi thân với nhau còn lại chơi khá thân thôi. ( tức 6 thằng nó ý còn mình ở giữa )

Có lẽ do tính cách mình, không phải hiền lành hay bình ổn đâu mà là người kết nối. Kiểu tất cả các cuộc ăn chơi, hẹn hò game - nhậu từ hồi nhóm thành đều là mình lo sao cho đủ mặt anh em. Gọi, tìm từng thằng để đảm bảo ae đủ mặt.

Thứ 2 là mình không ngại giúp đỡ, anh em có việc mình coi như việc của mình. Từ yêu đương tới học hành, gia đình có thể nói hết lòng vì bạn bè và theo kiểu không phải a dua a tòng mà luôn khuyên bảo như 1 ng anh ý, hướng ae tới cái tốt và bình tĩnh xử lý mọi vấn đề. Có lẽ vì mình từng trải hơn, lại vượt qua cám cảnh nên anh em cũng nể lời nói.

Thứ 3 là sống đàng hoàng, nghèo nhưng không hèn, chưa từng vay nợ ai, chưa từng từ chối anh em lúc cần vay tiền có nhiêu đưa đó, chưa từng ăn chơi cùng khi k có tiền góp dù ae nói thế nào. Tới nhà anh em thì bố mẹ coi như con luôn, đc cái mình quen tự làm mọi thứ nên tới nhà bạn thân tự nhiên. Việc gì cũng giúp kể cả nấu cơm rửa bát. Có 1 thằng bạn thân tới mức nhà nó xây nhà mới to còn bảo xây dư mấy phòng cho mình 1 phòng mà ở cho đỡ phải đi lại nhiều. Có thằng thì đợt lên đại học suốt ngày thích đua xe, chỉ có mình sang chơi là nó chịu ở nhà chơi game hay đi bắn bi-a với mình. Thành ra bố mẹ nó cứ k thấy mình sang 2 -3 ngày là gọi điện , xúi mình ở đấy luôn ( chủ yếu có mình thì anh con 1 kia đỡ đua xe nguy hiểm).
Có thằng thì học dốt, bố mẹ phiền lòng, mình hỗ trợ, học cùng hướng dẫn nó tốt lên thành ra mẹ nó còn xg nhà mình xin mẹ mình cho mình làm con nuôi luôn.
Nói chung là từ cả bố mẹ chúng nó đều quý nên việc mình chơi vs cno bố mẹ rất ủng hộ từ trước tới sau này nên tình cảm cũng bền hơn.

Thứ 4 là trung thành, sẵn sàng nhận lỗi và bao che cho anh em nếu k phải việc quá mức hay phạm pháp, sẵn sàng cho đi. Có thể nói là nơi anh em có thể chia sẻ mọi thứ mà k bao giờ p lăn tăn, nơi ae tìm đến xin lời khuyên. Thằng mình ở cùng lâu nhất là bố thì đi làm HCM năm về 1 2 lần, mẹ thì XKLĐ. Ở với nó riết, nó thích chơi game này nhưng mình thích chơi game kia nhưng vì bạn thì vẫn theo nó chơi game mình k thích. Cno lớn thì đều hiểu cả rằng vs mình bạn bè là rất quan trọng sẵn sàng bỏ qua cái tôi nên dần càng lớn càng thân nhau.

Sau này vợ con cũng thế, thực tế hiện tại trừ 2 thằng nhà giàu và 1 thằng # h làm ăn xa thì 3 thằng kia lúc nào cũng trong tình trạng nợ mình 10-20 triệu nhưng k bh đòi, có trả k thôi. Kể cả vay tiếp mà chính đáng vẫn ok.
Đó chỉ thế thôi. Vừa chiều nay 2 thằng lại sang nhà mình thăm con tiện cafe chém gió tung giời đây.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#98
Ưng 19
Phần 3. Có một loại tình yêu bắt đầu từ thói quen

2 ngày liên tiếp. Câu chuyện giữa nàng và mình không quá nhiều, nếu có thì vẫn chỉ là công việc, hỏi đáp. Mình nghiễm nhiên tự dưng coi đây thêm như 1 người quen, 1 em gái xa lạ mà mình có cả đống. Tối hôm đó, vừa tắm xong thì 2 cuộc gọi lỡ từ thằng bạn. Bật máy lên gọi lại

 • Xicalo
 • Lô cái ()
 • Gọi đéo j thế ? Vừa tắm
 • Sao, chén em D chưa ?
 • Chén cc à. Yêu đương gì mà chén ?
 • Ơ sao lại không yêu, chủ động làm quen thế cơ mà ! Không thích à ? Thế để giới thiệu em 97.
 • Không, nó thích tao đéo đâu, toàn hỏi han chuyện công việc.
 • Ơ đm thằng óc chó này. Con gái nhà người ta gái nhà lành, đéo ai lại mở mồm ra tán trai trước, nó chủ động làm quen là thích ông rồi. Tán đi chứ.
 • Đéo gì, cần hỏi han học thì add chứ thích gì. Thích thì kiểu j chả phải đá đưa sang chuyện bản thân hay hỏi vấn đề cá nhân của tao.
 • Mày ngu như chó ý, lâu đéo yêu lú à ? Chính mày bảo nó nhút nhát, thế 1 đứa nhút nhát có dám chủ động tán trai không ? Nó cố lắm mới dám làm quen chủ động đấy !
 • Có cc, đéo tin. Kệ đi
 • Thế có hẹn hò gì nhau chưa ?
 • Hẹn gì đâu, chỉ xin hôm nào hẹn chia sẻ thêm trực tiếp, mà có cả con bé phụ trách sale đi cùng.
 • Đấy, đm , nó còn chủ động hẹn.
 • Có cả 2 đứa mà.
 • Nó ngại, mày ngu thế. Nó hẹn mình mày khác đéo gì khai em thích anh vcl rồi, thịt em đi. À mà em phụ trách sale bên spa kia chắc là em Trang rồi. Cũng ngon lắm, sn 98.
 • 98 cứt gì đã đi làm ?
 • Bỏ học, học hết cấp 2 lang thang. Gần nhà vợ thằng Tùng nên rủ đi làm, nhìn mặt cũng dâm đấy nhưng hơi dở hơi. Hay không thích em D thì chén em ý đi. Mày mà chém 1 đường thì đổ mẹ nó luôn. Có gì tao bảo thằng Tùng bơm thêm phát là xong.
 • Đm, đầu chúng mày chỉ toàn *ịt với *ịt à !
 • Không *ịt thì để đi đái à ! Đùa thế thôi, tao phân tích mày nghe. Em ý nhút nhát, hiền, gia giáo mà lại vừa chia tay ny 6 tháng thì sẽ rất sợ bắt đầu 1 mối quan hệ mới. Nó chủ động làm quen với mày là cố lắm rồi đấy. Tùy mày, thích thì tiến tới, không thì giải tán để giới thiệu em khác.
 • Đm cứ như buôn bán người ý.
 • Bố nói thật còn gì, mày quyết lấy vợ năm nay thì phải xúc tiến sớm. Ca nào không đi tới đâu thì giải tán nhanh còn tập trung mục tiêu khác.
 • Đéo biết, thôi để gặp lần nữa xem sao.
 • Ok ! Có gì cập nhập.
Phải gần 1 tuần sau đó mình và nàng mới setup được buổi hẹn thứ 2. Trong thời gian đó, câu chuyện giữa 2 người cũng đã đá động tới nhiều vấn đề khác ngoài công việc. Hầu hết là mình chia sẻ quan điểm, về lối sống, về chính trị, về khoa học, lịch sử hầm bà lằng. Nói chung cứ nhu buôn chuyện với mấy thằng bạn. Ý nghĩ thích – không thích trong lòng mình không phải không có nhưng nó khá là mờ nhạt. Có thể nói là thích 1 chút, thích sự dịu dàng của nàng. Nàng cực kỳ nhẹ nhàng, cảm giác như viết từng từ ra cũng sợ ấn mạnh màn hình cảm ứng nó đau. Nàng trái ngược với mình, nói rất ít. Mình đánh giá không phải là một người sáng dạ qua những câu chuyện khác nhau. Có nhiều vấn đề đơn giản nhưng phải giải thích nhiều lần. Nhưng đó không phải vấn đề mình đề ý, mà quan trọng, có 1 cái gì đó len lỏi dần vào suy nghĩ rằng : “một người phụ nữ dịu dàng tới mức này, hiền lành tới mức này, nếu là vợ không rõ có hỗ trợ được gì trên con đường sự nghiệp không nhưng chắc chắn sẽ không cản lối”.

Nàng là chị cả, dưới nàng có 1 em gái kém 2 tuổi sinh năm 96. Đang theo học đại học Y Hà Nội tại thời điểm đó, nói tới là biết học rất giỏi và thông minh rồi. Còn nàng học đại học mở, ra trường làm linh tinh và mới về làm spa chỗ bạn mình quen ( không thân) được hơn năm. Phụ trách quản lý quỹ lương, thu ngân và marketing. Cái spa đó nhỏ tý thôi trong ngõ ở khu Chùa Láng, kinh doanh gọi là tàm tạm đủ duy trì dư ra chút. Vì là mảng thêm của vợ Tùng nên cũng không đầu tư nhiều. Nói chung thuộc dạng spa vớ vẩn sống bằng khách quen tới chăm sóc da, đấm bóp ( chỉ phục vụ nữ) , tẩy lông , bấm huyệt gì gì đó 1 số .

Gia đình nàng thì khá có điều kiện trên Phú Thọ, bố làm nhà nước còn mẹ buôn bán ngoài chợ kiếm rất khá. Bố mẹ có 2 cô con gái nên lo cho lắm, lúc nào cũng bảo sau này lấy chồng mà khổ về bố mẹ nuôi.
Sau này mình biết nàng ở nhà so với em lại là dạng tiểu thư. Chả phải làm gì , ai cũng chiều chuộng kể cả em và chả biết làm gì, trái ngược với cô em gái.Nàng nấu ăn dở tệ, lười việc nhà, tư duy logic cũng kém nhưng bù lại thì rất tích kiệm, và đúng như thể hiện từ đầu, cực kỳ hiền dịu, mau nước mắt.

 • Vậy là mai anh em mình hẹn 7h nhỉ
 • Vâng ạ ! khụ khụ….
 • Em ốm à, sao ho thế - ( messenger call)
 • Vâng, em mới bị cảm lạnh, vẫn còn ho
 • Thế ốm thế còn hẹn hò gì, để khi khác
 • Không sao, em đỡ rồi ! Từ mấy hôm trước, còn hơi ho thôi ạ !
 • Uống thuốc gì rồi ?
 • Em không uống gì, em sợ thuốc lắm, tự khỏi thôi.
 • Uống bổ phế vào nó mới nhanh đỡ, có đắng đâu.
 • Thôi ạ, tự nó khỏi, mấy lần trước cũng thế.
 • Ương phết nhở, tự khỏi thì nó dai dẳng thành ra 3 ngày ho thành 1 tháng đấy.
 • Ôi, em quen rồi ý ạ.
 • Hết nói nổi
……..

Quán café Highland Nguyễn Chí Thanh là 1 trong những địa điểm mình thích vì không gian khá ổn. Hai cô gái đã ngồi đó từ trước, từ sau lưng thì mình nhìn thấy dáng nàng đang ngồi đó. Đối diện là cô bé tên Trang , nhìn mặt cũng có nét dam dang thật.

 • Chào 2 em
 • Chào anh
 • Chào anh
 • Tới lâu chưa ?
 • Dạ 1 lúc rồi ạ
 • Em nghe chị D bảo nay được gặp 1 chuyên gia, háo hức từ sáng luôn ạ…
Câu chuyện cũng không có gì để kể, đại khái mình làm 1 bài về telesale, hầu như cả buổi chia sẻ phần lớn là nói chuyện với em Trang ( vẫn là ngứa mồm). Phần trò chuyện với nàng khá ít. Hơn 2 tiêng sau cuộc hẹn mới kết thúc, cả 3 đi ra bãi đỗ xe.
Trong lúc Trang loay hoay lấy xe thì mình ra xe mình rồi quay lại chỗ nàng đứng, đưa cho 1 cái túi bóng. Bên trong là 2 lọ bổ phế mua vội.

 • Này cầm lấy !
 • Gì thế ạ ?
 • Thuốc chứ cái gì, uống vào mới nhanh hết ho
 • Á à…. Trang cười khúc khích
Mình lấy xe đi trước hẳn, hơi ngường ngượng. Đã lâu lắm rồi , lâu thật lâu mới quan tâm 1 cô gái. Mà tại sao lại quan tâm nhỉ ? Mình bắt đầu thích nàng hay chỉ là bản năng chăm sóc người khác ? Nhất là nàng là 1 cô gái yếu đuối ?

Ơ mà, sao không cảm ơn nhở ! Ngạc nhiên hay kiểu éo quan tâm. Nếu thích mình và quan tâm thì nội trong 10p sẽ có tin nhắn cảm ơn.

1 tiếng rưỡi sau tại nhà thằng bạn, quẩy xong 2 trận liên quân mà vẫn éo thấy cái tin nhắn cảm ơn nào cả. Đm , là sao ???

………………………..

 • Anh ngủ chưa ?
 • Chưa em, ngủ gì giờ này. – Mình trả lời trong vòng 3s, tự mình cũng thấy lạ, chả lẽ mình mong chờ cô bé này liên lạc tới mức đó rồi ?
 • Gần 11h rồi ạ
 • Anh toàn ngủ muộn em biết mà.
 • Nhưng nay tư vấn cho bọn em mệt ý ! À em cảm ơn anh chai thuốc nhé , làm cái Trang cứ trêu em mãi .
 • Có gì đâu, sao ? Chém gió thế ổn không ?
 • Ôi chém gì, về cái Trang cứ khen luôn mồm, thần tượng anh rồi ý.
 • Thần tượng gì, đó là những kiến thức bình thường. Người không biết thì thấy hay thôi.
 • Là sao ạ ( chậm hiểu lắm)
 • Ví dụ này nhé, trước em chưa biết viết content quảng cáo hay sáng tác câu chuyện để đăng fanpage, chưa biết quản lý fanpage em thấy người nào làm được cạnh em em nghĩ họ giỏi. Nhưng khi em làm rồi, biết rồi, nhiều kinh nghiệm rồi em thấy việc đó bình thường.
 • Thì quan trọng là lúc được truyền kiến thức ý ạ
 • Kiến thức vốn là để cho đi mà, loài người chẳng phát triển nhờ vậy sao ?
 • Anh toàn nói chuyện vĩ mô ý, nhiều lúc em chẳng hiểu
 • Ừa, anh nói chuyện n lúc khó hiểu lắm nên chả cô nào dám quen.
 • Ơ, như anh ai chả muốn quen, biết được thêm bao nhiêu thứ hay.
 • À, phải nói là chẳng ai dám yêu. Anh ở trong nam 1 thời gian dài nên nhiều lúc lại dùng từ trong đó. Quen = yêu ngoài bắc.
 • Ơ thế anh vào đó lúc nào đó ?...
…………………

Lại là những câu chuyện chẳng có đầu chẳng có cuối. Nhưng mình thấy vui vui, không rõ theo nghĩa nào. Có thể vì thích ? Hay là vì lâu lắm rồi không nói chuyện thoải mái với một cô gái ?

Những ngày sau đó, trong khoảng 1 tuần hoặc hơn gì đó, những cuộc chat đã biến thành màn video call. Thực sự mình rất nhiều chuyện để kể, như là tóm tắt 1 tác phẩm văn học , 1 bộ phim, kể chuyện về vẻ đẹp của 1 vùng đất đã từng đi qua. Nàng thì lúc nào cũng ngây ngây ngô ngô và thực sự bị thu hút bởi những câu chuyện đó. Có thể khẳng định phần nào đó rằng nàng đã thích mình, và mình cũng vậy. Lại thêm cai sự bơm từ thằng bạn giới thiệu 2 đứa , bơm cả mình và bơm cả nàng lẫn thằng sếp của nàng, nó lại còn rất âm mưu, rằng nếu mình với nàng yêu nhau thì với tính mình sẽ hỗ trợ nàng ®công việc rất nhiều, từ đó thằng Tùng sẽ là người hưởng lợi nhất .Thế là nguyên 2 cái máy bơm công nghiệp luôn và nhiều lúc thấy thằng Tùng kia còn nhiệt hơn cả nó.

Yêu cũng có có 5-7 loại dù cùng là tình yêu nam nữ. Đôi khi không phải là cái gì đó ghê gớm, đơn giản có khi chỉ là thói quen , thói quen có mặt người kia trong cuộc sống của mình. Đó cũng là một loại tình yêu. Rằng thiếu người kia thì cuộc sống thiếu hụt cái gì đó, không muốn đánh mất, vậy cũng là yêu. Và sự thật nếu các thím để ý thì trong cuộc sống này, loại tình yêu thói quen đó vô cùng nhiều. Bằng chứng là cứ tự nhìn những cặp yêu nhau và hỏi :

+Có sẵn sàng chết vì nhau không ? KHÔNG !
+Có đau khổ vì không được gặp nhau không ? KHÔNG !
+Có cảm giác thiếu người kia thì không sống nổi không ? KHÔNG !

+Có muốn giữ người kia ở cạnh mãi không ? CÓ !
+ Có sợ đánh mất không ? CÓ !
+Có đồng ý cưới không ? CÓ !

Có một loại tình yêu như thế, gọi là tình yêu bắt đầu vì thói quen....


Mình nhận thức được tình yêu này khác tình yêu đích thực. Vì với nyc, chỉ cần vài ngày không được gặp nhau dù tối nào cũng call video vài tiếng mình vẫn nhớ phát khóc. Chỉ cần nghĩ tới đánh mất là sợ bủn rủn chân tay. Thậm chí đang ngồi cạnh, ôm nyc trong tay nhưng vẫn thấy nhớ, vẫn thấy muốn hơn nữa... Ai từng yêu thật lòng sẽ hiểu điều mình nói. Từng phút từng giây đều muốn cạnh người đó, và đúng theo cái nghĩa nếu thực sự phải 1 túp lều tranh, cơm rau dưa qua ngày thì vẫn thấy hạnh phúc. Tình yêu thực sự nó lớn lao lắm...


Sau cùng lần hẹn hò đầu tiên đã tới, mình rủ em đi xem phim sau đó có hẹn tiếp với 1 thằng em vừa góp vốn cùng bạn mở cửa hàng quần áo nữ. Trời mưa rào nhẹ, dù vậy cả mình và nàng đều đúng giờ, mình tới con ngõ nằm ở Hoàng Quốc Việt đón nàng, còn nàng thì cũng không để mình chờ lâu mà chỉ vài phút đã xuống. Bộ phim hành động trôi đi nhanh chóng và thực sự chẳng có cái màn nắm tay hay trò chuyện trong rạp đâu. Mình không thích vồ vập, càng không thích là người kém ý thức trong rạp.

Tiếp theo là một màn đẩy đưa tại shop thằng em mình mới mở, cuối cùng nàng cũng đồng ý nhận 1 bộ đồ công sở với lý do của mình là mua ủng hộ. Cả mình , nàng và 2 đứa em đi café, buồn cười là lại bị ngứa nghề , cả buổi chả nói chuyện với nàng câu nào mấy mà chỉ quanh quẩn nói chuyện tư vấn cho thằng em.

Buổi hẹn hò khép lại và chẳng để lại ấn tượng mẹ gì với cả 2 cả ( ít nhất theo mình thấy và thực ra sau này hỏi vợ cũng bảo thì thấy bt ).

Sự chuyển biến đầu tiên mãi mới xuất hiện sau đó mấy ngày, và đấy cũng là lần đầu tiên mình biết mặt – tiếp xúc với em vợ mình : H

du…
dung144

@dung144
#100
Ưng 6
Đọc thì thấy giọng văn thớt tốt đó !
Không biết thật giả thế nào nhưng khá tin thớt không phải loại mất dạy tinh trùng thượng não. Thấy nhiều chi tiết rất thật chứ quay tay ra thì chắc phải kiểu lãng mạn này nọ chứ k cụt lủn như trong đời sống thế.

Lâu lắm rồi mới có truyện để hóng. Từ hồi sang next f17 toàn post éo gì ý. H sáng ngồi trà đá lướt 5 phút là hết mẹ chục page k có gì để đáng đọc

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#105
Ưng 5
Em và NYC vẫn chưa dứt hẳn, dở dở ương ương vì thực tế cả 2 còn tình cảm và vẫn còn nuối tiếc những gì đã qua. Em nói thật trừ khi quay lại với nhau còn không em có lấy ai đi nữa thì cuộc đời em về sau nó cũng không trọn vẹn trong chuyện tình cảm nữa rồi.
Em theo tán NYC 2 năm thì đổ, yêu nhau 5 năm, ở chung 1,5 năm, khác gì một cuộc hôn nhân tan vỡ đâu thím. Chia tay xong em nghỉ việc ở nhà suốt 2 tuần luôn mà. Giờ thấy ổn ổn rồi mai bắt đầu đi làm lại nè.

Học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình, có thể chẳng có bình yên đâu. Nhưng ít ra cũng thấy nhẹ lòng hơn.
Càng yêu nhiều thì càng nên tôn trọng người mình yêu. Đã không đi tiếp được thì buông tay nhau để người kia bước tiếp. Còn mình cũng sẽ phải bước tiếp thôi, dù bước chân có không vững đi nữa.
Trong suốt cả mấy năm mình chia tay nyc cũ, hầu như trong thời gian đó nyc cũng k có ai, có thì cũng chỉ được gần năm rồi thôi. ( mình có chơi khá thân vs 1 đứa bạn thân nyc nó vẫn cập nhập cho nếu mình hỏi).
Có lần nó còn kể hồi yêu người khác, chính nyc mình còn so sánh mình hơn ny mới. Ở cái tính rất chịu khó, tới nhà ny không ngần ngại việc gì , rửa bát quét nhà cùng, nhặt rau cùng. Lại luôn nhớ mọi thứ nyc thích dù nhỏ nhất. Sở thích của nyc mình rõ hơn bố mẹ và em gái nhiều luôn.
Lúc đó mình cũng muốn quay lại lắm, chỉ cần nhấc điện thoại lên thử... Nhưng sau cùng vẫn không làm.
Chiếc gương đã vỡ, dù có gắn nó lại bằng cách nào, thì trên đó vẫn đầy những vết sẹo ngang dọc không bền vững mà thôi

Ch…
Chú moè cô đơn

11/2020

@Chú moè cô đơn 11/2020
#108
Ưng 7
Thời điểm chia tay, lý do không cụ thể nhưng cả 2 hiểu rõ, cô ấy không có niềm tin là mình sẽ sớm thành công, sớm có tiền mua nhà , mua xe mà đó là điều kiện tối thiểu đối với cô ấy. Và mình không trách cứ, chỉ thấy bản thân mình kém cỏi thôi. NYC mình không phải dạng ham tài mà còn em gái , chắc chắn cô ấy muốn lựa chọn 1 phương án an toàn, vừa làm gương cho em, vừa đảm bảo bố mẹ sau đó tập trung lo cho em gái mà không cần lo cho cô ấy nữa.
Cô nàng suy nghĩ thế này thì kém quá, dẩm quá. Phải nghĩ rằng đã yêu nhau, đến với nhau là cùng nhau chung lưng đấu cật, đâu có cái kiểu 'anh phải lo cho tôi sẵn nong sẵn né'
Cả 2 đều phải có khả năng chịu khó, chịu khổ. Không ai muốn khổ cả, nhưng chịu khó, chịu khổ nó chứng minh mình có ý chí, mình có khả năng, mình là người độc lập-tự đứng trên đôi chân của mình. Kể cả bây giờ mình đang khá, nhưng tương lai chẳng biết thế nào. Khả năng thích nghi, chịu khó, chịu khổ thì bất cứ ai cũng phải có. Tại sao lại có thể loại chỉ muốn người đàn ông phải lo cho hết?
Cô ấy không đủ yêu bạn thôi. Bạn nên mừng vì điều đó mới phải, nên cảm ơn cô ấy, chứ lấy rồi cô ấy suốt ngày mè nheo còn khổ hơn đấy.

Th…
ThongBaoLien

04/2016

@ThongBaoLien 04/2016
#117
Ưng 12
có hề gì
thằng bạn tao còn yêu thầm mẹ vợ

na…
natsubucu900

06/2013

@natsubucu900 06/2013
#120
Ưng 4
Cái quan trọng là thằng thớt kìa. Còn nó đã sống độc lập được, ko ngu dốt, ko phụ thuộc tài chính vào người khác thì khi có gia đình riêng, nó tự biết phải lo cho gia đình riêng, ko bắt vợ phải khổ vì ông bố mất nết, vì những thằng bạn kém cỏi......
Hèn như bạn thì có lẽ bạn chưa đi làm hoặc chạy ăn từng bữa.
xét về khía cạnh sinh học và tinh thần gia đình là yếu tổ quan trọng định hình nên 1 con người
1 người có gia đình có quá nhiều yếu tố tiêu cực như vậy làm sao đảm bảo tâm lý, tâm thần của anh ta ko bị ảnh hưởng nhỉ?
mà tôi đang đưa ra quan điểm bình luận rất bình thường, văn hóa đối với 1 câu chuyện chưa chắc là thật mà cậu lại quay ra công kích cá nhân tôi nhỉ?
hành động của cậu mới cho thấy tính ấu trĩ, trẻ con, ít trải nghiệm đấy

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#141
Ưng 17
Ai thích tin thì coi nó là chuyện !
Ai không tin thì coi nó là truyện !
Ai không thích có thể không đọc, bỏ qua.
Và mình đều trân trọng các anh em theo dõi ủng hộ dưới hình thức nào đi nữa

Còn xin lỗi mấy anh giở cái giọng ra dạy đời để mình nói các bạn nghe.
 • Đây là môi trường online, tự do ngôn luận là quyền của các bạn nhưng nó không thay đổi được sự thật về cuộc sống của các bạn tệ hại hay tốt đẹp.
 • Càng là kẻ thất bại trong cuộc sống thật càng thường thích thể hiện mình thành công trên mạng.
 • Càng là kẻ vô đạo đức trong đời thật thì thường lại hay nói đạo lý và dạy đời người khác trên mạng.
 • Càng là kiểu người vứt đi thì càng hay qui kết người khác kém cỏi, bạn không làm được không có nghĩa người khác không làm được đâu

Bằng những nhận thấy những kẻ như vậy rất đơn giản là tay nhanh hơn não, chưa nghe xong đã phán, chưa đọc kỹ đã phát biểu ( kiểu đọc tít là cmt) . Ngay trong vài trang đã thấy rất nhiều thành phần như vậy rồi.
Nếu chê - khinh - coi thường ! Ok các bạn có thể không đọc cơ mà. Hoặc lỡ đọc rồi thì mong là đi ra đừng quay lại. Còn đã mở miệng ra chê, chửi ok thôi mình k ý kiến. Nhưng nếu vẫn quay lại đọc thì vui lòng đọc lại mấy gạch đầu dòng phía trên.


Còn mình chưa drop vì sao á, viết ra cũng như câu chuyện đời mình vậy. Luôn có chó sủa và những kẻ ngáng đường nhưng là đàn ông thì vẫn phải tiến lên phía trước thôi.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#152
Ưng 24
Phần 4 : Cô bé có ánh mắt biết cười !

….Xong rồi từ Mèo Vạc, sáng sớm hôm sau sẽ đi Đồng Văn. Thường người ta đi tới Đồng văn hôm đầu tiên, hôm sau lên cột cở Lũng Cú rồi vòng qua Mèo Vạc mà về. Thế nhưng đi như thế thì sẽ qua đèo Mã Pì Lèng vào buổi trưa, mà như vậy thì không thể đẹp bằng sáng sớm. Khi ánh mặt trời xuyên qua những làn sương sớm chiếu rọi cả thung lũng phía dưới được….

Mình thao thao bất tuyệt, hôm nay mình đang kể cho nàng những hành trình và những điều “khác” khi mình đi du lịch so với phần đông mọi người. Nàng như con mèo con, thu mình ôm chặt lấy con gấu bông, chốc chốc lại đẩy cặp kính lên khỏi rơi và chăm chú nhìn vào màn hình máy tính đang video call với mình.

Dù đã quen nhau 2 tuần trời, đã gặp nhau 3 lần nhưng có vẻ cả 2 đứa chưa đánh giá xem khi nào và ai sẽ bắt đầu bày tỏ rằng mình thích người kia. Và sẽ bao lâu để có thể kết thành tình yêu.Dường như cả 2 không vội vàng, không quá háo hức như lần đầu biết yêu. Mọi thứ chậm rãi và nhẹ nhàng như dòng sông mùa không mưa.

 • Ủa tiếng gì ồn thế D ?
 • À, con em gái em nó đang cáu cái gì ý !
 • Khiếp con gái mà giọng to nhỉ , đang cãi nhau với ai hay sao ?
 • H, nói to thế…
Nàng đứng dậy đi sang chỗ em gái hỏi han và có vẻ hai chị em thủ thỉ kể lể nói chuyện gì đó mà mình không nghe được bao nhiêu. Chừng 4 5 phút sau, màn hình trống trơn xuất hiện trở lại khuôn mặt trái xoan xinh xắn.

 • H nó đang bức xúc anh ạ !
 • Bức xúc chuyện gì thế ?
 • Nó bị lừa tiền, đang sôi máu
 • Éc ? Lừa tiền gì thế ?
 • Chả là nó đi mua chứng chỉ tin học gì ý, đại khái là không cần đi học chỉ cần tới trung tâm đăng ký với nộp tiền là sẽ có chứng chỉ. Mà giờ hẹn bao lần rồi vẫn không thấy chứng chỉ đâu.
 • Lừa nhiều không ?
 • Hình như triệu rưỡi hay sao ý em cũng không để ý ! ( vợ mình đúng là hơi ngơ chả để ý hay hỏi chi tiết chuyện gì)
 • Ôi dào, có triệu rưỡi thì của đi thay người.
 • Đấy ! Anh T cũng bảo của đi thay người đây này !
Vài tiếng ồn ào vang lên, nàng như bị đẩy dạt ra 1 bên, 2/3 màn hình lúc này bị chiếm bởi 1 khuôn mặt mới tinh. Dù mình biết nàng có em gái , ở trọ cùng nhưng chưa từng thấy mặt. Vì cô bé rất kín kẽ, trên FB cũng không để bất cứ tấm ảnh cá nhân nào. Có lẽ giống 1 phần tính mình, hầu như không bao giờ up ảnh lên mạng xã hội nào trừ những tấm ảnh hồi còn trẻ trâu lỡ up.

 • Anh nghe chị D có mà ra đê, bà này lúc nào cũng nghe 1 kiểu trình bày 1 kiểu. Không phải em bị lừa cái chứng chỉ. Mà em hợp tác làm chứng chỉ bị lừa, giờ mấy khách đang kêu ầm lên ý.
 • Là sao ? Chả hiểu gì cả !
 • Tức là thế này, trước em đi học chứng chỉ tin học thì quen ông này. Ông ý kêu làm ở trung tâm đào tạo ABC, mà lúc ý là đúng thế thật. Ông ý bảo học làm gì, đưa 1tr2 thì ông ý làm luôn chứng chỉ cho. Mà cái chứng chỉ này của bọn em nó kiểu chỉ là văn phòng word excel vớ vẩn ý. Như em thì vẫn tự học thi . Nhưng mấy anh chị khóa trên với chỗ phòng khám em làm quen nữa thì lười. Thế là em hỏi làm hộ, xong cứ người này bảo người kia, thấy được được em tăng giá lên 1tr5 cứ 1 người làm em được 1tr2.
 • Ờm rồi sao mà lừa ?
 • Thì đầu tiên làm vẫn ổn, em làm được mười mấy gần 20 người rồi. Xong đợt này có thêm 5 người cũng làm, mà toàn là bạn em giới thiệu chứ không phải quen em trực tiếp. Thì gửi tiền lâu lắm rồi, quá hẹn hơn 2 tuần rồi , gọi điện thì cứ khất lần bảo bận với đi công tác. Xong 2 hôm nay thì gọi thuê bao luôn.
 • Thế đến chỗ anh ý làm chưa ? ( đang lịch sự gọi anh ý chứ bt phải gọi nó – thằng )
 • Tới rồi mà ở đấy bảo ông này nghỉ đó tháng rồi, với cả không phải nhân viên chính thức gì đâu. Trước làm chân lon ton gì đó thôi…mà á….

Lúc đó mình cũng chẳng nhớ nổi H nói gì. Chỉ để ý vào màn hình, vừa nghe vừa đáp trả câu chuyện, tất nhiên là có cả sự thi thoảng tham gia của D. Nàng có vẻ khá không quan tâm và chăm chú điện thoại hơn là câu chuyện giữa em gái nàng với mình. Mình nhìn kỹ hơn, bất chợt có cái mơ hồ so sánh sự xinh xắn của 2 chị em.
Hơn nhau 2 tuổi, không bàn độ trẻ, khác với chị gái. H có 1 khuôn mặt tròn, làn da mịn màng nhưng không trắng bằng chị gái. Mái tóc có vẻ hơi dài được buộc túm kiểu nghịch ngợm ra phía sau. Đôi môi nhỏ ánh lên vẻ mềm mại, và đặc biệt nhất làm người khác không thể không ấn tượng là ánh mắt sau đôi kính cận.

Ánh mắt đó toát ra vẻ thông minh không thể phản bác dù là ai nhìn vào. Nó cho người đối diện nhìn thấy rõ sự nhanh nhạy và tinh quái của người sở hữu. Ánh mắt đó toát ra sự yêu đời, vui vẻ và lạc quan dù có bất cứ chuyện gì tới đi nữa. Và mọi người đừng nghĩ mình bị ngợp hay thu hút hoàn toàn vì điều đó gì cả, nếu so sánh thì cả 2 chị em không thể nói ai xinh hơn ai. Chỉ có thể nói nhìn ai nhanh nhẹn thông minh hơn ai. Mà như mọi người nếu đã đọc , mình vốn không ai dạy dỗ, tự lớn lên và trưởng thành trí tuệ bằng chính khả năng của mình. Trả giá bằng thất bại, đau khổ và nước mắt , nên thứ mình tôn sùng chính là trí tuệ. Vì vậy mình cũng bị ấn tượng bởi khuôn mặt H một chút nhưng không có gì khác.

 • …giờ em cũng chả biết làm thế nào, em lấy cả số bạn em gọi cho thì vẫn có chuông. Nhưng nhấc lên nghe giọng em thì tắt luôn xong chặn luôn số em gọi tới.
 • Ok, hiểu rồi. Thế giờ em muốn đòi lại tiền chứ gì ?
 • Thì cả 7 củ rưỡi chứ ít đâu. Quan trọng là mất uy tín ý, em đang định làm thêm vụ tín chỉ tiếng Anh mà dính ngay vụ này, mất uy tín quá.
 • Học không lo học lo kiếm tiền thế !
 • Đâu em kiếm thêm thôi, cũng chả mất công gì, mỗi đi lại với làm hồ sơ hộ người ta. Tranh thủ kiếm được thì kiếm chớ.
 • Nó tối còn đi làm thêm ở phòng khám bác em, lương cao lắm anh ạ - D chen ngang.
 • Cao cái gì, còn chả đủ tiền ăn trưa ?
 • Ăn trưa gì tận mấy trăm k, lương đấy tận 5 triệu cơ mà ?
 • Thì ăn trưa với ăn vặt….- hai chị em lại tranh cãi nhau.
 • Thôi được rồi, anh bảo này ….2 đứa trật tự coi xem nào !
 • Yên xem anh T bảo gì – H dừng màn kéo tay với D lại.
 • Giờ lấy số lạ gọi tới anh ta vẫn nghe máy đúng không ?
 • Đúng, em thử 2 số đều nghe, nhưng cứ nghe giọng em là tắt xong chặn.
 • Thế chứng tỏ nó vẫn đang cố muốn lừa nốt , lừa thêm ít người rồi mới té hẳn. Thế bình thường làm chứng chỉ thì em sẽ chuyển tiền hay đưa tiền mặt.
 • Trước mới thì em đưa tiền mặt lúc lên làm hồ sơ luôn, sau quen thì em toàn chuyển khoản còn hồ sơ tiện gộp 2 3 hôm vào lên 1 lần.
 • Ok. Để anh xử lý xem sao !
 • Xử lý thế nào, anh định đánh nhau à ?
 • Em nhìn anh như con tép thế này đánh ai. Giờ em cho anh số, anh gọi đăng ký làm tín chỉ tin học cho anh và bạn anh. Nó sẽ phải hẹn anh ra đâu đó để giao dịch, thế là tóm được thôi.
 • Ờ nhờ, thế mà không nghĩ ra. Anh T nhìn thế mà thông minh phết.
 • Ơ cái con bé này , thôi đưa số đây rồi té ra để anh với chị D nói chuyện.
 • Vâng , trả hết chỗ cho anh chị, em đi xem phim.
H rời khỏi cuộc trò chuyện, mình và nàng tiếp tục buông. Vụ này phải giúp cô em vợ tương lai 1 chuyến rồi, định bụng mai sẽ gọi cho mấy thằng bạn hẹn đi cùng cho chắc tay. Chứ mình đúng là chả đánh được ai, người suy dinh dưỡng từ bé, sức khỏe ổn định là may rồi chứ đấm sao nổi.


………

Sau khi gọi điện thoại được cho cậu Dũng – kẻ lừa đảo kia, mình gọi cho mấy cậu bạn và lập tức có được kèo set hẹn gặp thì mình thông báo ngay cho 2 chị em. Cả 3 mừng rỡ rồi ngồi buôn tiếp loanh quanh chuyện về những kẻ lừa đảo, thêm bài nhắc nhở cô bé H về lòng tin.

Chiều hôm sau, theo yêu cầu nằng nặc của H đi cùng mình và 3 thằng bạn, thêm 1 thằng em trai to như trâu mộng cùng đến gần chỗ tại một quán cafe cóc ngay khu Nguyễn Khánh Toàn. Mình và thằng bạn vào trước còn cả lũ đứng đợi ở xa, chỉ cần mình nháy máy là phi vào.

Kết quả ngoài dự tính, vừa ngồi được lúc thì 1 số máy lạ gọi tới, 1 cậu nhóc cấp 3 tìm tới mình bảo là em anh Dũng ra nhận tiền + hồ sơ hộ. Mình hỏi Dũng đâu thì bảo bận chưa gặp được. Bảo giờ bọn anh theo em tới tận nhà cho chắc thì cậu kia chối đây đẩy, sau đó là màn gằn giọng của thằng bạn mình. Kết quả đúng như mình dự đoán từ lúc cậu kia lúng túng, thằng cha đó nhờ 1 thằng học sinh ất ơ qua đường, bảo vào kia nhận hồ sơ với tiền hộ rồi sẽ cho 5 lít. Mình chắc chắn nó đang núp ở đâu gần đó theo dõi, nếu thấy an toàn thì mới ra nhận tiền.
Đã muốn lấy le với chị gái H thì cũng phải chịu chơi. Mình bảo thằng em cho nó 5 lít, nhiệm vụ của nó là giả vờ như mọi chuyện đều ổn và đi ra chỗ thằng kia đợi sẵn. Cũng nói rõ thằng kia là lừa đảo và nếu nó cùng 1 giuộc với thằng đó chứ không phải nạn nhân vô tội thì không thoát được đâu.
Nhiệm vụ hoàn thành, vừa lúc thằng bé ra tới chỗ Dũng là 1 quán trà đá bên kia đường hơi chéo 1 chút thì mấy thằng còn lại ở ngoài tóm gọn. Kết quả là tạm giữ chiếc xe máy của thằng Dũng cho tới buổi tối, khi nó đem nốt tiền tới chuộc lại. Nghĩ lại thì thằng đó vừa tham mà vừa vẫn ngu lắm. Mình cũng chả quan tâm tại sao trước nó làm được chứng chỉ kiếm tiền đàng hoàng mà lại quay sang lừa đảo.

Để cảm ơn chiến công của mình, H mời mình chiều hôm sau sang ăn lẩu vì đó là ngày chủ nhật. Cả 3 cùng được nghỉ.

3h chiều, mình có mặt sớm hơn hẹn 1h đồng hồ. Chạy xuống đón mình không phải D mà là H, cô bé mặc quần short bò khoe đôi chân dài ( nói là dài nhưng cả người cũng chỉ 1m6, hơn chị 2 cm). Và chiếc áo phông màu cam đậm. Nhìn sơ nói về sự hấp dẫn thì cũng chả có gì, nhất là vòng 1 siêu bằng phẳng. Tất nhiên mình đâu có ý nghĩ đen tối gì, dắt xe và theo cô em lên nhà.

Nơi hai chị em trú ngụ suốt từ lúc H lên học đại học là 1 căn chung cư mini trong con ngõ Hoàng Quốc Việt. Căn phòng chừng 30m2 , có nhà wc khép kín và 1 ban công nhỏ - nơi đun nấu có mái che. Máy giặt dùng chung với mọi người trên tầng thượng cũng là nơi phơi phóng. Một chiếc giường đơn giản, 2 chiếc laptop, 1 giá sách và khu bếp nho nhỏ. Nói là phòng con gái nhưng không có mấy cái mùi thơm mà mình vẫn hay tưởng tượng. Vì vợ mình không bao giờ dùng mỹ phẩm trừ son môi. Còn H là 1 người học y nên cũng cực lực phản đối mỹ phẩm. Trừ 1 số loại chăm sóc da, răng từ thiên nhiên.

D đang đi chợ, mình cũng chả biết làm gì, ngồi đợi và hỏi chuyện linh tinh quanh việc học và làm của H.

H khá thoải mái và vui vẻ, có lẽ vì coi mình như là người yêu của chị gái. Hỏi ra mới biết H có người yêu, sau hỏi D thì biết tính cả thời gian tán thì từ hồi lớp 10. Còn tính thời gian yêu nhau thì từ giữa năm nhất đại học. Cậu này bằng tuổi, cách nhà 2 nàng có hơn 100m, có thể nói là hàng xóm láng giềng. Để ý và tán H từ hồi lớp 10 khi học chung 3 năm cấp 3, nhưng cô bé chỉ lao đầu vào học. Cho tới khi lên đại học, hắn cũng quyết thuê trọ ngay gần đó và tiếp tục kiên trì theo đuổi. Kết quả là H đã đổ và yêu nhau, 1 tình yêu đúng kiểu trẻ con với H là người cầm roi. Thằng cu kia sợ H lắm, quát 1 câu là im thin thít, dọa 1 câu bỏ là chạy theo cả buổi xin lỗi.

Bữa ăn lẩu diễn ra cũng rất bình thường, không có sự xuất hiện thêm của cu cậu kia vì lý do cậu đi đá bóng – đam mê của cậu ta. Câu chuyện cũng chẳng có gì để kể ngoài việc H công khai nói xấu chị mình tính lười : lười nấu ăn, lười dọn dẹp và nấu ăn thì dở tệ. Điểm này cũng thể hiện sự ghê gớm của cô bé, vì mình để ý vừa nói xấu chị, vừa để ý mình từng tý, kiểu như xem mình có biểu hiện gì khác không. Trong khi chị gái cô vừa tìm cách chống đỡ, vừa ngại ngùng với mình. Và có vẻ mình vượt qua bài test của cô em gái dễ dàng , đơn giản thực sự mình cũng đâu quan tâm tới mấy vấn đề cơm nước nhà cửa. Sau này làm vợ mình cũng vậy thôi, nhiều lúc cũng hơi bực 1 tẹo nhưng hết ngay.

 • Anh tối hay ngủ nhà bạn ở đầu Cầu Giấy à ?
 • Ừ , có gì hot ?
 • Thì thấy chị D bảo anh hay ở nhà bạn mà toàn ăn uống linh tinh ở quán ý. Kiểu ý không đảm bảo sức khỏe đâu, hay tối nào mà ở lại anh qua đây em nấu cơm cho ăn. Rồi về nhà bạn ngủ.
 • Ôi ai lại đi ăn trực thế !
 • Trực gì đâu, có 2 chị em ăn cũng buồn, anh qua đây thêm người em mới có hứng nấu ăn.
 • Anh sang đây ăn cùng bọn em cũng được mà, thêm bát thêm đũa thôi – D chen ngang 1 câu.
 • Thế V đâu sao k rủ? ( ny cô bé)
 • À , hắn ở với em trai lại thêm 1 ông anh họ nữa nên chia nhau nấu cơm. Với tên đó lười sang đây ăn lắm vì bị em bắt rửa bát.
 • Thế anh ăn đây cũng phải rửa bát à T_T
 • Anh không rửa thì chị D phải rửa, tự chia nhau, em nấu ăn rồi. Chả lẽ anh lỡ để chị rửa ?
 • Thế thôi không sang đâu, ngu gì !
 • Trước sau chả phải rửa , tập dần đi.
 • Còn lâu ạ, sướng ngày nào biết ngày đó đã.
Và thế là sau đó mình bắt đầu hay qua ăn tối tại nhà trọ 2 chị em, chính xác khoảng 2-3 bữa 1 tuần. Cũng không lâu sau đó còn ngủ lại luôn.

Co…
Con Rong Chau Tien

@Con Rong Chau Tien
#154
Ưng 4
Phần 4 : Cô bé có ánh mắt biết cười !

….Xong rồi từ Mèo Vạc, sáng sớm hôm sau sẽ đi Đồng Văn. Thường người ta đi tới Đồng văn hôm đầu tiên, hôm sau lên cột cở Lũng Cú rồi vòng qua Mèo Vạc mà về. Thế nhưng đi như thế thì sẽ qua đèo Mã Pì Lèng vào buổi trưa, mà như vậy thì không thể đẹp bằng sáng sớm. Khi ánh mặt trời xuyên qua những làn sương sớm chiếu rọi cả thung lũng phía dưới được….

Mình thao thao bất tuyệt, hôm nay mình đang kể cho nàng những hành trình và những điều “khác” khi mình đi du lịch so với phần đông mọi người. Nàng như con mèo con, thu mình ôm chặt lấy con gấu bông, chốc chốc lại đẩy cặp kính lên khỏi rơi và chăm chú nhìn vào màn hình máy tính đang video call với mình.

Dù đã quen nhau 2 tuần trời, đã gặp nhau 3 lần nhưng có vẻ cả 2 đứa chưa đánh giá xem khi nào và ai sẽ bắt đầu bày tỏ rằng mình thích người kia. Và sẽ bao lâu để có thể kết thành tình yêu.Dường như cả 2 không vội vàng, không quá háo hức như lần đầu biết yêu. Mọi thứ chậm rãi và nhẹ nhàng như dòng sông mùa không mưa.

 • Ủa tiếng gì ồn thế D ?
 • À, con em gái em nó đang cáu cái gì ý !
 • Khiếp con gái mà giọng to nhỉ , đang cãi nhau với ai hay sao ?
 • H, nói to thế…
Nàng đứng dậy đi sang chỗ em gái hỏi han và có vẻ hai chị em thủ thỉ kể lể nói chuyện gì đó mà mình không nghe được bao nhiêu. Chừng 4 5 phút sau, màn hình trống trơn xuất hiện trở lại khuôn mặt trái xoan xinh xắn.

 • H nó đang bức xúc anh ạ !
 • Bức xúc chuyện gì thế ?
 • Nó bị lừa tiền, đang sôi máu
 • Éc ? Lừa tiền gì thế ?
 • Chả là nó đi mua chứng chỉ tin học gì ý, đại khái là không cần đi học chỉ cần tới trung tâm đăng ký với nộp tiền là sẽ có chứng chỉ. Mà giờ hẹn bao lần rồi vẫn không thấy chứng chỉ đâu.
 • Lừa nhiều không ?
 • Hình như triệu rưỡi hay sao ý em cũng không để ý ! ( vợ mình đúng là hơi ngơ chả để ý hay hỏi chi tiết chuyện gì)
 • Ôi dào, có triệu rưỡi thì của đi thay người.
 • Đấy ! Anh T cũng bảo của đi thay người đây này !
Vài tiếng ồn ào vang lên, nàng như bị đẩy dạt ra 1 bên, 2/3 màn hình lúc này bị chiếm bởi 1 khuôn mặt mới tinh. Dù mình biết nàng có em gái , ở trọ cùng nhưng chưa từng thấy mặt. Vì cô bé rất kín kẽ, trên FB cũng không để bất cứ tấm ảnh cá nhân nào. Có lẽ giống 1 phần tính mình, hầu như không bao giờ up ảnh lên mạng xã hội nào trừ những tấm ảnh hồi còn trẻ trâu lỡ up.

 • Anh nghe chị D có mà ra đê, bà này lúc nào cũng nghe 1 kiểu trình bày 1 kiểu. Không phải em bị lừa cái chứng chỉ. Mà em hợp tác làm chứng chỉ bị lừa, giờ mấy khách đang kêu ầm lên ý.
 • Là sao ? Chả hiểu gì cả !
 • Tức là thế này, trước em đi học chứng chỉ tin học thì quen ông này. Ông ý kêu làm ở trung tâm đào tạo ABC, mà lúc ý là đúng thế thật. Ông ý bảo học làm gì, đưa 1tr2 thì ông ý làm luôn chứng chỉ cho. Mà cái chứng chỉ này của bọn em nó kiểu chỉ là văn phòng word excel vớ vẩn ý. Như em thì vẫn tự học thi . Nhưng mấy anh chị khóa trên với chỗ phòng khám em làm quen nữa thì lười. Thế là em hỏi làm hộ, xong cứ người này bảo người kia, thấy được được em tăng giá lên 1tr5 cứ 1 người làm em được 1tr2.
 • Ờm rồi sao mà lừa ?
 • Thì đầu tiên làm vẫn ổn, em làm được mười mấy gần 20 người rồi. Xong đợt này có thêm 5 người cũng làm, mà toàn là bạn em giới thiệu chứ không phải quen em trực tiếp. Thì gửi tiền lâu lắm rồi, quá hẹn hơn 2 tuần rồi , gọi điện thì cứ khất lần bảo bận với đi công tác. Xong 2 hôm nay thì gọi thuê bao luôn.
 • Thế đến chỗ anh ý làm chưa ? ( đang lịch sự gọi anh ý chứ bt phải gọi nó – thằng )
 • Tới rồi mà ở đấy bảo ông này nghỉ đó tháng rồi, với cả không phải nhân viên chính thức gì đâu. Trước làm chân lon ton gì đó thôi…mà á….

Lúc đó mình cũng chẳng nhớ nổi H nói gì. Chỉ để ý vào màn hình, vừa nghe vừa đáp trả câu chuyện, tất nhiên là có cả sự thi thoảng tham gia của D. Nàng có vẻ khá không quan tâm và chăm chú điện thoại hơn là câu chuyện giữa em gái nàng với mình. Mình nhìn kỹ hơn, bất chợt có cái mơ hồ so sánh sự xinh xắn của 2 chị em.
Hơn nhau 2 tuổi, không bàn độ trẻ, khác với chị gái. H có 1 khuôn mặt tròn, làn da mịn màng nhưng không trắng bằng chị gái. Mái tóc có vẻ hơi dài được buộc túm kiểu nghịch ngợm ra phía sau. Đôi môi nhỏ ánh lên vẻ mềm mại, và đặc biệt nhất làm người khác không thể không ấn tượng là ánh mắt sau đôi kính cận.

Ánh mắt đó toát ra vẻ thông minh không thể phản bác dù là ai nhìn vào. Nó cho người đối diện nhìn thấy rõ sự nhanh nhạy và tinh quái của người sở hữu. Ánh mắt đó toát ra sự yêu đời, vui vẻ và lạc quan dù có bất cứ chuyện gì tới đi nữa. Và mọi người đừng nghĩ mình bị ngợp hay thu hút hoàn toàn vì điều đó gì cả, nếu so sánh thì cả 2 chị em không thể nói ai xinh hơn ai. Chỉ có thể nói nhìn ai nhanh nhẹn thông minh hơn ai. Mà như mọi người nếu đã đọc , mình vốn không ai dạy dỗ, tự lớn lên và trưởng thành trí tuệ bằng chính khả năng của mình. Trả giá bằng thất bại, đau khổ và nước mắt , nên thứ mình tôn sùng chính là trí tuệ. Vì vậy mình cũng bị ấn tượng bởi khuôn mặt H một chút nhưng không có gì khác.

 • …giờ em cũng chả biết làm thế nào, em lấy cả số bạn em gọi cho thì vẫn có chuông. Nhưng nhấc lên nghe giọng em thì tắt luôn xong chặn luôn số em gọi tới.
 • Ok, hiểu rồi. Thế giờ em muốn đòi lại tiền chứ gì ?
 • Thì cả 7 củ rưỡi chứ ít đâu. Quan trọng là mất uy tín ý, em đang định làm thêm vụ tín chỉ tiếng Anh mà dính ngay vụ này, mất uy tín quá.
 • Học không lo học lo kiếm tiền thế !
 • Đâu em kiếm thêm thôi, cũng chả mất công gì, mỗi đi lại với làm hồ sơ hộ người ta. Tranh thủ kiếm được thì kiếm chớ.
 • Nó tối còn đi làm thêm ở phòng khám bác em, lương cao lắm anh ạ - D chen ngang.
 • Cao cái gì, còn chả đủ tiền ăn trưa ?
 • Ăn trưa gì tận mấy trăm k, lương đấy tận 5 triệu cơ mà ?
 • Thì ăn trưa với ăn vặt….- hai chị em lại tranh cãi nhau.
 • Thôi được rồi, anh bảo này ….2 đứa trật tự coi xem nào !
 • Yên xem anh T bảo gì – H dừng màn kéo tay với D lại.
 • Giờ lấy số lạ gọi tới anh ta vẫn nghe máy đúng không ?
 • Đúng, em thử 2 số đều nghe, nhưng cứ nghe giọng em là tắt xong chặn.
 • Thế chứng tỏ nó vẫn đang cố muốn lừa nốt , lừa thêm ít người rồi mới té hẳn. Thế bình thường làm chứng chỉ thì em sẽ chuyển tiền hay đưa tiền mặt.
 • Trước mới thì em đưa tiền mặt lúc lên làm hồ sơ luôn, sau quen thì em toàn chuyển khoản còn hồ sơ tiện gộp 2 3 hôm vào lên 1 lần.
 • Ok. Để anh xử lý xem sao !
 • Xử lý thế nào, anh định đánh nhau à ?
 • Em nhìn anh như con tép thế này đánh ai. Giờ em cho anh số, anh gọi đăng ký làm tín chỉ tin học cho anh và bạn anh. Nó sẽ phải hẹn anh ra đâu đó để giao dịch, thế là tóm được thôi.
 • Ờ nhờ, thế mà không nghĩ ra. Anh T nhìn thế mà thông minh phết.
 • Ơ cái con bé này , thôi đưa số đây rồi té ra để anh với chị D nói chuyện.
 • Vâng , trả hết chỗ cho anh chị, em đi xem phim.
H rời khỏi cuộc trò chuyện, mình và nàng tiếp tục buông. Vụ này phải giúp cô em vợ tương lai 1 chuyến rồi, định bụng mai sẽ gọi cho mấy thằng bạn hẹn đi cùng cho chắc tay. Chứ mình đúng là chả đánh được ai, người suy dinh dưỡng từ bé, sức khỏe ổn định là may rồi chứ đấm sao nổi.


………

Sau khi gọi điện thoại được cho cậu Dũng – kẻ lừa đảo kia, mình gọi cho mấy cậu bạn và lập tức có được kèo set hẹn gặp thì mình thông báo ngay cho 2 chị em. Cả 3 mừng rỡ rồi ngồi buôn tiếp loanh quanh chuyện về những kẻ lừa đảo, thêm bài nhắc nhở cô bé H về lòng tin.

Chiều hôm sau, theo yêu cầu nằng nặc của H đi cùng mình và 3 thằng bạn, thêm 1 thằng em trai to như trâu mộng cùng đến gần chỗ tại một quán cafe cóc ngay khu Nguyễn Khánh Toàn. Mình và thằng bạn vào trước còn cả lũ đứng đợi ở xa, chỉ cần mình nháy máy là phi vào.

Kết quả ngoài dự tính, vừa ngồi được lúc thì 1 số máy lạ gọi tới, 1 cậu nhóc cấp 3 tìm tới mình bảo là em anh Dũng ra nhận tiền + hồ sơ hộ. Mình hỏi Dũng đâu thì bảo bận chưa gặp được. Bảo giờ bọn anh theo em tới tận nhà cho chắc thì cậu kia chối đây đẩy, sau đó là màn gằn giọng của thằng bạn mình. Kết quả đúng như mình dự đoán từ lúc cậu kia lúng túng, thằng cha đó nhờ 1 thằng học sinh ất ơ qua đường, bảo vào kia nhận hồ sơ với tiền hộ rồi sẽ cho 5 lít. Mình chắc chắn nó đang núp ở đâu gần đó theo dõi, nếu thấy an toàn thì mới ra nhận tiền.
Đã muốn lấy le với chị gái H thì cũng phải chịu chơi. Mình bảo thằng em cho nó 5 lít, nhiệm vụ của nó là giả vờ như mọi chuyện đều ổn và đi ra chỗ thằng kia đợi sẵn. Cũng nói rõ thằng kia là lừa đảo và nếu nó cùng 1 giuộc với thằng đó chứ không phải nạn nhân vô tội thì không thoát được đâu.
Nhiệm vụ hoàn thành, vừa lúc thằng bé ra tới chỗ Dũng là 1 quán trà đá bên kia đường hơi chéo 1 chút thì mấy thằng còn lại ở ngoài tóm gọn. Kết quả là tạm giữ chiếc xe máy của thằng Dũng cho tới buổi tối, khi nó đem nốt tiền tới chuộc lại. Nghĩ lại thì thằng đó vừa tham mà vừa vẫn ngu lắm. Mình cũng chả quan tâm tại sao trước nó làm được chứng chỉ kiếm tiền đàng hoàng mà lại quay sang lừa đảo.

Để cảm ơn chiến công của mình, H mời mình chiều hôm sau sang ăn lẩu vì đó là ngày chủ nhật. Cả 3 cùng được nghỉ.

3h chiều, mình có mặt sớm hơn hẹn 1h đồng hồ. Chạy xuống đón mình không phải D mà là H, cô bé mặc quần short bò khoe đôi chân dài ( nói là dài nhưng cả người cũng chỉ 1m6, hơn chị 2 cm). Và chiếc áo phông màu cam đậm. Nhìn sơ nói về sự hấp dẫn thì cũng chả có gì, nhất là vòng 1 siêu bằng phẳng. Tất nhiên mình đâu có ý nghĩ đen tối gì, dắt xe và theo cô em lên nhà.

Nơi hai chị em trú ngụ suốt từ lúc H lên học đại học là 1 căn chung cư mini trong con ngõ Hoàng Quốc Việt. Căn phòng chừng 30m2 , có nhà wc khép kín và 1 ban công nhỏ - nơi đun nấu có mái che. Máy giặt dùng chung với mọi người trên tầng thượng cũng là nơi phơi phóng. Một chiếc giường đơn giản, 2 chiếc laptop, 1 giá sách và khu bếp nho nhỏ. Nói là phòng con gái nhưng không có mấy cái mùi thơm mà mình vẫn hay tưởng tượng. Vì vợ mình không bao giờ dùng mỹ phẩm trừ son môi. Còn H là 1 người học y nên cũng cực lực phản đối mỹ phẩm. Trừ 1 số loại chăm sóc da, răng từ thiên nhiên.

D đang đi chợ, mình cũng chả biết làm gì, ngồi đợi và hỏi chuyện linh tinh quanh việc học và làm của H.

H khá thoải mái và vui vẻ, có lẽ vì coi mình như là người yêu của chị gái. Hỏi ra mới biết H có người yêu, sau hỏi D thì biết tính cả thời gian tán thì từ hồi lớp 10. Còn tính thời gian yêu nhau thì từ giữa năm nhất đại học. Cậu này bằng tuổi, cách nhà 2 nàng có hơn 100m, có thể nói là hàng xóm láng giềng. Để ý và tán H từ hồi lớp 10 khi học chung 3 năm cấp 3, nhưng cô bé chỉ lao đầu vào học. Cho tới khi lên đại học, hắn cũng quyết thuê trọ ngay gần đó và tiếp tục kiên trì theo đuổi. Kết quả là H đã đổ và yêu nhau, 1 tình yêu đúng kiểu trẻ con với H là người cầm roi. Thằng cu kia sợ H lắm, quát 1 câu là im thin thít, dọa 1 câu bỏ là chạy theo cả buổi xin lỗi.

Bữa ăn lẩu diễn ra cũng rất bình thường, không có sự xuất hiện thêm của cu cậu kia vì lý do cậu đi đá bóng – đam mê của cậu ta. Câu chuyện cũng chẳng có gì để kể ngoài việc H công khai nói xấu chị mình tính lười : lười nấu ăn, lười dọn dẹp và nấu ăn thì dở tệ. Điểm này cũng thể hiện sự ghê gớm của cô bé, vì mình để ý vừa nói xấu chị, vừa để ý mình từng tý, kiểu như xem mình có biểu hiện gì khác không. Trong khi chị gái cô vừa tìm cách chống đỡ, vừa ngại ngùng với mình. Và có vẻ mình vượt qua bài test của cô em gái dễ dàng , đơn giản thực sự mình cũng đâu quan tâm tới mấy vấn đề cơm nước nhà cửa. Sau này làm vợ mình cũng vậy thôi, nhiều lúc cũng hơi bực 1 tẹo nhưng hết ngay.

 • Anh tối hay ngủ nhà bạn ở đầu Cầu Giấy à ?
 • Ừ , có gì hot ?
 • Thì thấy chị D bảo anh hay ở nhà bạn mà toàn ăn uống linh tinh ở quán ý. Kiểu ý không đảm bảo sức khỏe đâu, hay tối nào mà ở lại anh qua đây em nấu cơm cho ăn. Rồi về nhà bạn ngủ.
 • Ôi ai lại đi ăn trực thế !
 • Trực gì đâu, có 2 chị em ăn cũng buồn, anh qua đây thêm người em mới có hứng nấu ăn.
 • Anh sang đây ăn cùng bọn em cũng được mà, thêm bát thêm đũa thôi – D chen ngang 1 câu.
 • Thế V đâu sao k rủ? ( ny cô bé)
 • À , hắn ở với em trai lại thêm 1 ông anh họ nữa nên chia nhau nấu cơm. Với tên đó lười sang đây ăn lắm vì bị em bắt rửa bát.
 • Thế anh ăn đây cũng phải rửa bát à T_T
 • Anh không rửa thì chị D phải rửa, tự chia nhau, em nấu ăn rồi. Chả lẽ anh lỡ để chị rửa ?
 • Thế thôi không sang đâu, ngu gì !
 • Trước sau chả phải rửa , tập dần đi.
 • Còn lâu ạ, sướng ngày nào biết ngày đó đã.
Và thế là sau đó mình bắt đầu hay qua ăn tối tại nhà trọ 2 chị em, chính xác khoảng 2-3 bữa 1 tuần. Cũng không lâu sau đó còn ngủ lại luôn.
tới đoạn ngủ rồi

via theNEXTvoz for iPad

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#176
Ưng 20
hay hóng chap. mà không liên quán lắm chủ thớt chia sẻ mình ít kinh nghiệm về sale bán hàng trực tiếp cho khách được không ? như kiểu cách chăm sóc khách hàng gây ấy tượng tạo lòng tin ấy . @n0love .


Cảm ơn tất cả các anh em đã ủng hộ và chia sẻ !
Còn về vấn đề sale bán hàng trực tiếp hay gián tiếp mình khá tự tin là chuyên viên và trong mắt nhiều anh em là chuyên gia. Nhưng chủ đề này khá là lớn và dài nên không thể chia sẻ chốc lát được. Có lẽ mình sẽ chia sẻ riêng khi câu chuyện đang kể kết thúc hoặc 1 dịp khác ở 1 tocpic riêng.

Còn đầu tiên thì mình có mấy phương châm về sale như thế này tự mình đúc rút được, trừ mục số 4 thì đọc ở đâu đó.

1. Sale không phải là nghề - sale là nghiệp, chỉ những người coi sale là nghiệp mới thực sự bước chân vào nghề sale
2. Sale chỉ có 3 loại : Loại đam mê sale, hiểu bản chất thực sự của sale, loại thứ 2: bị đẩy đưa trở thành sale vì bắt buộc, loại thứ 3 : không biết làm gì thì đi làm sale
3. Bản chất của sale chính là trao đổi lợi ích. Dù lợi ích đó thể hiện dưới dạng tinh thần hay vật chất. Anh chép bài hộ bạn, bạn tặng anh cốc trà sữa - đó cũng là sale. Anh dành thời gian hỗ trợ bạn bè, bạn bè anh quý mến và trở thành bạn thân của anh. Đó là sale, và trong cuộc sống mỗi vụ làm ăn thất bại theo định nghĩa làm ăn rất rộng ở đây. Đơn giản là 1 trong 2 bên không cảm thấy lợi ích trao đổi của mình là công bằng mà thôi.
4. Khách hàng khó làm chúng ta giỏi hơn, khách hàng dễ làm chúng ta giàu hơn. Hãy trân trọng khách hàng khó và yêu quý khách hàng dễ.
5. Trước khi trở thành 1 sale giỏi thì hãy trở thành 1 người sale có tôt. 1 người sale tốt sẽ coi khách hàng như bạn, và bán thứ tốt nhất cho bạn của mình.
6. Sale có nhiều loại, nhưng có 1 thứ mà người yêu nghề sale phải có. Đó là cái tâm. Một người sale có tâm không bán cái khách hàng muốn mà bán cái khách hàng cần.
7. Nghệ thuật bán hàng cao nhất không phải bán sản phẩm theo nhu cầu mà là người tạo ra nhu cầu rồi bán sản phẩm đã chuẩn bị. Cách sale đúng nhất không phải là chạy theo nhu cầu khách hàng mà là chứng minh cho khách hàng thấy họ thực sự cần sản phẩm này.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#178
Ưng 28
rất cảm ơn thjm, mình thuộc loại bị đưa đẩy duyên nó tới, không cần viết nhiều đâu mỗi lần chia sẻ một ít thôi cũng được, chủ đề này nhiều người cũng thích lắm. Như với khách khó làm sao tạo được ấn tượng hay lòng tin mình đang bị còn thấy yếu không biết học hỏi ai .
Ok bạn ! Nhưng để đỡ lạc đề thì đợi hết chuyện này sẽ, cũng không lâu lắm đâu hoặc sẽ có topic khác.
Gửi các bác, mình cũng đi làm khá bận nhưng cố gắng sẽ viết mỗi ngày, nhưng việc 2 ngày 1 chap cũng sẽ có hoặc bận hơn là 3. Hôm nào k viết được mình sẽ cáo lỗi anh em ạ

Phần 5. Lời yêu không thật lòng !Điều kỳ lạ rằng, mình và nàng nói chuyện hàng ngày. 2 3 ngày ăn cùng bữa tối tại nhà nàng, đi dạo với nhau sau đó, đôi lúc buổi chiều sẽ cùng nhau ra rạp xem phim. Cũng đã gần 2 tuần như vậy trôi qua nhưng không ai nói lời yêu, cũng chưa từng có cử chỉ thân mật nào kể cả 1 cái ôm. Cái nắm tay vội khi nàng giật mình trong rạp là thứ duy nhất xảy ra.

Lý do mình cũng chả quan tâm và có lẽ nàng cũng vậy. Khi đã trải qua 1 tình yêu son sắt rồi , con người ta sẽ trưởng thành hơn hẳn về mặt tâm hồn. Không vội vã nữa, không vồ vập nữa. Người ta e ngại? Hay do người ta thờ ơ với cái thứ gọi là tình yêu ? Mình cũng không biết nữa.

Nếu nói về cảm xúc lúc đó của mình, thực sự mình chẳng biết yêu hay không, đúng là có có vui vẻ nhưng nó khác xa với tình yêu thuở còn non nớt. Nó không có những hoan hỉ, những mong chờ, những nhớ nhung. Trưởng thành hơn chính là ta đi tìm một người phù hợp để cưới chứ không phải đi tìm một người ta yêu để cưới. Ai đó nếu tìm được cả hai điều kiện này cùng lúc thì có lẽ cuộc đời họ rất may mắn.

Tối hôm đó, một tối mưa rào ngây ngất. Khác với thói quen không rượu chè, tối đó mình có uống chút đỉnh vì là sinh nhật thằng em khá thân. Thực ra chỉ 1 chút chuếnh choáng trên đường về, mưa nhỏ dần nhưng vẫn táp vào mặt khiến chả có cảm giác mấy là vừa uống rượu.
Chả hiểu sao, thay vì đi thẳng về nhà thằng bạn thân, mình lại lượn 1 vòng qua gần Hoàng Quốc Việt và bật điện thoại lên gọi cho nàng dù đã gần 10h tối.

 • Em à ?
 • Dạ, anh đi sinh nhật về rồi ạ ?
 • Ừ, đang say đây, đi café không ?
 • Ể ! Thế anh đang ở đâu ?
 • Anh đang ở gần nhà em rồi , chuẩn bị xuống đi.
 • Dạ vâng ạ - Nàng đồng ý mà không hỏi gì thêm.


20 phút sau gì đó, mình và nàng đã ngồi yên vị trong quán café New Wind cạnh hồ Nghĩa Tân. Mình gọi nhanh một cốc chanh đá thứ 2, trong khi nàng vẫn mân mê cái ống hút trong ly sinh tố mãng cầu.

 • Em này !
 • Dạ ?
 • Có ai nói gì anh không ?
 • Là sao ạ ? Ai nói gì anh là sao ?
 • À, là như H hay Vinh này, Thái này ( Vinh là ny của H còn Thái là em trai ruột Vinh)
 • À có mỗi H thôi, nó bảo anh cũng hiền hiền, hiểu biết nhiều, chu đáo, chịu khó phết.
 • Không chê gì à ?
 • Có gì đâu mà chê, mỗi bảo anh T cũng hay chuyện phết. ( ý là nói nhiều T_T) . Với nó bảo anh lần sau mua ít đồ tới nhà em thôi, tủ lạnh chật rồi. Với cũng đáng bao nhiêu đâu mà anh mua thức ăn làm gì. Bố mẹ em toàn gửi đồ lên suốt.
 • Ủa mà nó không thắc mắc anh với em là sao à ?
 • Là sao nghĩa là gì ạ ? – D hỏi ngược ( không hiểu)
 • Thì tự dưng anh xuất hiện, rồi qua cả nhà em góp gạo thường xuyên.. mà kiểu chưa rõ ràng gì ý.
 • Ý anh là anh với em có phải người yêu ?


Câu hỏi của nàng khá bất ngờ, mình không nghĩ người con gái nhút nhát như nàng lại nói thẳng tuột ra được điều đó.

 • Ừm, như vậy đó !
 • Thì nó cũng nói, nó bảo 2 người tiến tới đâu rồi, em bảo chưa rõ, cũng gọi là như người yêu. Nó bảo phải cảnh giác, phải từ từ, thời buổi này không biết đâu mà lần.
 • Cảnh giác thế là tốt, H thì ghê rồi, thằng Vinh tán 4 năm mới đổ cơ mà.
 • Vâng, mà tán lì lắm, toàn nhờ bạn bè đẩy đưa, rồi lý do lý trấu sang nhà em ngồi miết. Hồi cấp 3 cái H nó thấy mặt là nó tống cổ, xong chả hiểu sau lên đại học thế nào đưa đón nhau thời gian lại tuyên bố yêu.
 • Thế em thì sao ? Em cảnh giác chứ ?
 • ….Em không biết. Nhưng thực sự nếu em không tin tưởng, cũng không có cảm xúc thì em cũng chẳng ra đây với anh lúc này.
 • Không sợ anh bắt cóc à ?
 • Bắt em chỉ phải nuôi chứ được gì đâu mà em lo !
 • Giờ bán nội tạng cũng được giá lắm đấy, đừng đùa. Không thấy bao vụ bắt cóc với lừa bán sang TQ à ?
 • Quan trọng em tin anh không thế chứ ?
 • Thì thằng buôn người nào chả phải làm cho con mồi tin.
 • Thế thôi em đi về vậy, không bị bán sao mà về với bố mẹ được.
 • Éc…em lỡ về sao ?
 • Anh tỉnh rồi còn gì, cũng muộn rồi á !
 • Nếu anh hỏi, đêm nay ở cạnh anh được không ! Anh muốn ôm em ngủ 1 giấc, vậy thôi ?
Nàng không nói gì, im lặng chừng vài phút thì mình quyết định gọi tính tiền. Vẫn không nói 1 câu, nàng treo lên sau chiếc xe Air Blade của mình, mình chạy từ từ tiến về khu nhà nghỉ mình biết rất nhiều ở gần đó. Mình nghĩ nàng sẽ phản đối hay đòi về khi mình dừng xe trước cổng nhà nghỉ, nhưng không. Nàng chỉ cúi mặt xuống đi theo mình.

 • Anh ở qua đêm ạ ?
 • Ừ cho anh phòng nào sạch nhất !
 • Anh cho em mượn CMT ạ
 • Của anh phòng 301, anh uống nước gì không ạ ?
 • Em uống nước gì không ? – mình quay sang hỏi nàng và nhận được cái lắc đầu
 • Cho anh chai nước lọc.
 • Đây anh !
Vẫn lẽo đẽo theo mình lên phòng, mình hơi run, không biết bao lâu rồi mình chưa vào nhà nghỉ với 1 cô gái, 4 năm, có lẽ hơn thế, từ cái lần cuối cùng khi đi xem phim lần cuối xong với Nyc. Mình cũng không dám quay đầu lại, sợ nàng ngại, chỉ thận trọng nghe tiếng bước chân theo sau của nàng để không đi trước quá xa.

Cửa phòng đóng lại, mình để nàng tự nhiên bằng cách vứt điện thoại ra giường rồi vào nhà tắm. Người dính nước mưa lại hơi lạnh có dòng nước nóng xối thẳng vào người thật dễ chịu. Sau khi đã mặc quần áo trở lại trừ chiếc quần dài mình bước ra. Nàng vẫn ngồi bên kia giường với chiếc điện thoại, mình tới gần.

 • Chị nay không về đâu nhé ?
 • Đi đâu ? Đi với ông T à ?
 • Không , chị ngủ nhà H ( H khác, em họ của nàng )
 • Ô tê kê !
Nàng nói dối việc ở lại với mình, điều đó cũng chẳng có gì lạ. Mình nhẹ nhàng ngồi xuống giường, dựa vào thành giường cầm điện thoại bật vài thứ linh tinh lên.

 • Em có đi tắm không ?
 • Em tắm từ chập tối rồi.
 • Thé đi ngủ thôi !
 • Dạ, anh ngủ trước đi !
 • Anh đợi em cơ…
Lừng chừng mất 2 3 phút nàng cũng đặt chiếc điện thoại và nằm xuống. Mình cũng tụt xuống, ở giữa hai người, một khoảng trống tới gần nửa m nhưng chỉ cần 1 cú xoay người và dịch lại là mình đã áp sát. Vòng tay ôm lấy nàng và nàng cũng ôm lại mình. Bốn con mắt nhìn nhau qua ánh đèn ngủ lờ mờ. Một nụ hôn ấm áp , mềm mại đẩy bọn mình dính vào nhau gần hơn nữa.

Lần đầu tiên chúng mình hôn, mình biết rằng sẽ không bao giờ muốn hay có được cảm giác với một đôi môi khác. Đó là nụ hôn đầu tiên của mình và Nyc đêm hẹn hò thứ 2. Nụ hôn giờ đây nó chỉ còn là sự trao đổi nước bọt và cảm giác mềm mại giữa nam và nữ. Không nói là không có cảm xúc nhưng nó bình thường, nó không còn nóng bỏng, cuồng nhiệt như những ngày xưa….

Nàng nép mình vào trong lòng mình, tay trái đặt dưới chiếc cổ bé xinh, tay phải ôm chặt bờ eo nhỏ nhắn, mình nhắm mắt lại, chắc rằng nàng cũng vậy.

Mình đã từng kể mình là người vô cùng nhạy cảm về tình cảm hay cảm xúc chưa nhỉ ? Là như vậy đó, không rõ do tự nhiên hay do những ngày tháng tuổi thơ toàn nước mắt và sợ hãi mà mình có được 1 cảm giác về xúc cảm rất nhạy bén. Mình buông tay, đẩy người ra xa người con gái mà lẽ ra mình đang sung sướng được ôm lần đầu tiên.

Có phải…Em tưởng tượng được người khác ôm khi anh ôm em không ?

Không biết tại sao , bản năng của mình đã lên tiếng bằng câu nói đó. Trái với mong chờ vô hình của mình, D bỗng ngồi dậy , nhìn mình, im lặng và òa khóc. Nàng không khóc như một đứa trẻ, hay một người bị oan ức mà là nước mắt của sự đau khổ. Hai hàng lệ chảy dài xuống và rơi lã chã trên mặt đệm. Cái nhìn của nàng với mình là sự khẳng định điều mình nói ra là đúng. Phải, nàng đang tưởng tượng được Nyc ôm trong khi nằm trong vòng tay của mình.

Mình khó có thể tả cảm xúc lúc đó. Nó không phải ghen tỵ, không phải tức giận, cũng không phải đồng cảm vì mình vẫn thường nhớ tới Nyc. Mà là cảm giác thất bại. Lúc đó mình chưa biết Nyc của nàng là ai ? Là người thế nào ! Nhưng chắc chắn mình thất bại hơn cậu ta.

Mình nằm thằng xuống , gác tay lên trán và nhắm mắt. Từ sâu thẳm, những ký ức liên quan tới Nyc cũng ùa về, mình muốn khóc lắm, nhưng có lẽ sau trận khóc kinh khủng ngày chia tay năm đó, rất khó để mình đủ cảm xúc rơi nước mắt. • Em xin lỗi !
 • Em không có lỗi gì cả . Lỗi là của anh, là anh vội vàng mà – mình quay sang nhìn nàng, cười cay đắng.
 • Không phải, mà là em… em không biết diễn tả thế nào !
 • Em có thể nói bất cứ điều gì nghĩ ra được, anh là người thông minh mà, anh có thể chắp nối.
 • Em yêu anh, nó không như tình yêu điên dại nhưng em có yêu anh. Nhưng em bị ám ảnh bởi nhiều chuyện xưa cũ… em không biết phải nói thế nào. Có lẽ anh không nên yêu em đâu !
 • Đồ ngốc ! Anh cũng yêu em – mình vùng dậy ôm chặt nàng vào lòng, cảm giác cái câu anh yêu em nói ra có gì đó không thật lòng cho lắm.
 • Thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ, nếu em sợ hay ám ảnh những chuyện trai gái thì mình có thể từ từ chờ, anh cũng đâu vội vàng mấy chuyện đó. Hôm này chỉ muốn ôm em ngủ thôi mà !
 • Không phải, em không ngại chuyện đó. Mà em nói bị ám ảnh những vấn đề khác. Nói chung em rất tệ hại, em không ra gì cả !
 • Anh yêu một người thì không quan tâm tới quá khứ của họ. Dù em có thế nào trong quá khứ, khi đó anh cũng không có mặt, không khuyên bảo hay giành lấy em lúc đó. Vậy thì anh có quyền gì mà phán xét hay oán trách quá khứ của em ? Anh có nguyên tắc sống của anh trong mọi chuyện. Trong tình yêu , nguyên tắc của anh bắt đầu sẽ là không quan trọng trước đây em ra sao, mà từ khi gặp anh em sẽ thế nào ? Hiểu chưa cô bé ngốc…
Nàng không nói gì, chỉ im lặng và tiếp tục khóc. Mình nhẹ nhàng kéo nàng xuống, ôm nàng ngủ, phải nói là khá khó ngủ vì nàng khóc rất nhiều, nước mắt ước hết cả 1 lọn tóc lớn cùng phần vai và tay mà nàng chúi đầu vào mình. Nhưng rồi giấc ngủ của cả hai cũng diễn ra sau rất nhiều suy nghĩ mông lung trong tĩnh lặng.

……….

Đồng hồ chỉ gần 8h khi mình thức giấc, tất nhiên hôm nay là chủ nhật nên tối qua mình mới dám đi uống rượu. Quay sang nhìn nàng vẫn đang nằm trên cánh tay trái của mình, rút tay ra. Đờ mợ nó tê…. Tê lại còn đau râm ran luôn. Phải mất một lúc nó mới đỡ được, mình tự ngồi bóp tay. Nghĩ xem sáng nay lên đi ăn gì và đi đâu.

 • Anh dậy rồi ạ ?
 • Ừ, anh vừa dậy ( chả lẽ anh đang ngủ ??? don’t you say ? )
 • Anh ngủ ngon không ?
 • Cũng ngủ được ! Còn em ?
Mình chẳng đợi nàng trả lời, chu mỏ và áp sát đôi môi của nàng. Một nụ hôn lướt qua giữa 2 người. Vì nó chẳng lãng mạn như trong phim truyện đâu. Sáng ra chưa đánh răng, miệng nàng và chắn chắn cả miệng mình hôi rình ra. Hôn tý được 2s gì đó là phải né ra ngay.

 • Thôi dậy đánh răng rửa mặt xong đi ăn sáng. Em thích ăn gì ?
 • Ăn gì cũng được ạ !
 • Hay mua gì về cho cả H ăn nhở ?
 • Thôi , qua em bảo nó sang nhà đứa em họ ngủ, mua về lộ chết.
 • Thế rủ nó trưa đi ăn vậy, đi ăn pizza
 • Vậy để tý em hỏi nó xem
Hai đứa lên xe, lần đầu tiên nàng vòng tay ra và ôm chặt lấy mình. Dù chưa hoàn toàn sáng tỏ mọi chuyện, nhưng có thể nói chắc chắn 2 đứa mình đã công nhận là chính thức yêu nhau…

za…
zalo102

04/2016

@zalo102 04/2016
#179
Ưng 6
1 đêm thất bại khi mọi chuyện chỉ có ôm và nước mắt

TB…
TBizmon

10/2013

@TBizmon 10/2013
#180
Ưng 6
Cảm giác phải nói ra lời yêu không thật lòng bởi vì cuộc sống, bởi vì sợ cô đơn... có thể lúc đó chỉ thấy hơi nhột, nhưng về sau sẽ phải hối hận nhiều

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#203
Ưng 37
đều tay nhé fen, lâu lắm rồi mới lại có hứng đọc truyện voz, văn phong ưng đấy
Hóng. Hnay có chap mới ko chủ thớt ơi.
tới h phát thuốc rồi chủ thớt ơi

Về muộn nhưng vẫn kịp viết cho anh em đây ! Cảm ơn đã ủng hộ


6. Bình an & cô đơn

Địa điểm mình chọn cho bữa trưa là nhà hàng Cowboy Jack – nơi mình đánh giá món pizza ngon nhất trong rất nhiều thương hiệu pizza. Sau một hồi lòng vòng quanh phố xá, mình và nàng tới ngồi sẵn trên Vincom Nguyễn Chí Thanh.

H tới, em mặc một chiếc váy đỏ rực rỡ, khuôn mặt mộc tô điểm 1 chút son xinh rạng rỡ. Trái với vẻ mặt của chị lúc nào cũng có gì đó buồn rầu, khuôn mặt H như truyền thêm sức sống và niềm vui cho bất cứ ai ở gần. Em tung tăng và luôn nở nụ cười, kiểu như cái quái gì cũng làm em cười được, không phải cười sặc thành tiếng mà cười nhẹ nhàng, đủ để người đối diện thấy được chiếc răng khểnh.

Gọi vài món ăn quen thuộc như gà rán, xúc xích tươi, pizza và mì ý vì cả 2 nàng đều chưa ăn ở đây bao giờ. Hai chị em thì líu lo nói chuyện, gạt hẳn mình sang một bên. Cứ như cả 2 đang trong chương trình “như chưa hề có cuộc chia ly”. Mình thì lặng yên thưởng thức đồ ăn và hóng hớt, đôi khi thêm 1 2 câu vào mấy cái chuyện học hành, định hướng của H. Hay chuyện công việc tại Spa của nàng.

Mặc dù tìm mọi cách rủ rê nhưng H là người không thích xem phim rạp, vì thế em tự trở về trong khi mình và nàng chui vào sweetbox và nàng lập tức nép người vào mình khi bộ phim bắt đầu. Buổi tối kết thúc với một bữa bún đậu do tự tay H trổ tài. Vinh – người yêu H cũng có mặt.
Phải nói Vinh sở hữu một khuôn mặt rất điển trai, cao tầm 1m68. Nhìn qua là biết thuộc dạng dễ tính và không phải làm gì từ bé. Thực tế thì nhà Vinh làm buôn bán gạo và ngũ cốc nên rất khá, nhưng mẹ Vinh thì cực kỳ chiều 2 anh con trai nên chẳng cho làm gì. Thành ra lúc vất vả cần nhiều sức nhất của Vinh là khi đá bóng và cậu ta đá cũng rất ổn.
Cậu học kế toán, một cái nghề chả có vẻ nam tính cho lắm. Nhưng hình như sự ngoan ngoãn và đẹp trai đã bù lại tất tật. Lại thêm lợi thế gần nhà , vừa cự li, vừa tốc độ, nên Vinh đã tán đổ H – cô gái mà vạn người mê.

Thực sự lúc đó mình chỉ đang tập trung vào nàng, tức vợ mình bây giờ. Chứ không để ý nhiều lắm tới H, mặc dù cô bé cho mình 1 ấn tượng khá sâu đậm, và ngay từ lúc đó mình đã đánh giá rằng , bất cứ ai lấy được 1 cô gái như thế này thì chắc phải tu 7 kiếp sống lương thiện.

Tối đó, thằng bạn mình lại đi chơi với bạn gái, đang tán 1 cô cùng cơ quan. Báo mình đi xem phim sẽ về muộn nên mình tự mở cửa và chui vào đợi nó về. Đang phân vân không biết lên quẩy liên quân hay đọc truyện thì 1 cú điện thoại gọi tới, là H.

 • Anh đang làm gì đấy ?
 • Anh đang chưa làm gì ! Có việc gì thế em ?
 • Chị D vừa sang nhà H ( em họ) chơi nên em tranh thủ gọi anh tý.
 • Ừ có việc gì à ?
 • Tối qua anh với chị ở với nhau đúng không ?
 • …Ừa – mình không giấu – nhưng chỉ ngủ thôi, anh không có làm gì chị em đâu ==’
 • Không, chuyện anh chị thì em không có ý kiến gì. Chỉ là vì nãy hỏi chị bảo anh chị chính thức yêu nhau nên em cũng hơi hốt chút.
 • Hốt gì thế ? Nhanh quá à ?
 • Không phải, mà là thế này. Chắc anh cũng biết chị em chia tay mới được 6 tháng…..
Hóa ra, H sợ chị bị tổn thương, nên cần “cảnh báo” thằng người yêu của chị gái mình trước, à không, gọi là lưu ý mới đúng. Mặc dù vừa nói vừa giấu giữ tiếng cho chị, nhưng đại khái câu chuyện về người yêu cũ của vợ mình có vẻ khá phức tạp.

Hắn khác quê, người Nam Định, quen nhau khi vợ mình học năm nhất và đi làm thêm ở cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Cũng chỉ cùng là phục vụ chạy bàn mà thôi, nhưng hắn thì làm full và quản lý chung nhóm chạy bàn còn D thì làm bán thời gian. Hắn là người yêu đầu tiên của nàng, nàng yêu hắn say đắm và điên rồ, mặc dù mấy anh chị em học trên Hà Nội này gặp đều bảo không được nhưng nàng thì bất chấp. Và nàng lúc đó cũng cực kỳ ngây ngô, mình cũng không tưởng tượng nổi bà vợ hàng ngày đang siêu ngây ngô của mình thì cái độ ngây ngô ngày xưa nó còn khủng khiếp cỡ nào.

Nói tóm lại, nàng yêu và tin hắn một cách điên cuồng. Dù đưa hắn về nhà, bị bố mẹ hoàn toàn ngăn cấm, nhưng D là người cực kỳ lì khi đã quyết nên chống đối lại cả bố mẹ. Thậm chí trốn không về quê suốt 4 tháng trời, bố hay mẹ lên thăm cũng trốn không gặp. Chỉ nghe theo thằng nyc. Nhưng kết quả sau cùng lại bị hắn phản bội, hắn có người khác, nhưng D thì vẫn cứ níu kéo, chạy theo. ( sau này mình mới biết vụ đó trong 1 chuyện tình cờ và lúc đó D như đồ chơi tình dục của thằng kia vậy, mặc dù đã yêu con khác nhưng cứ gọi là D lại sang hiến thân cho hắn với hi vọng níu kéo tình yêu). Cho tới tận khi hắn tuyên bố hẳn là bỏ D hoàn toàn không muốn gặp vì em ny kia của hắn có bầu và chuẩn bị cưới. Lý do thực sự mình hoàn toàn đoán ra ngay khi H nói hôm đó là vì D bị u tuyến giáp đang phải điều trị bằng thuốc ( khó có thai). Một trong những điều cay đắng sau này cưới nhau 1 thời gian mình mới biết đó là suốt thời gian cuối đó, D cố gắng với hắn để có thai cho hắn cưới nhưng thất bại.
Nói cách khác, vợ mình , mẹ của con mình bây giờ trong quá khứ từng là đồ chơi tình dục của thằng bỏ mẹ kia. Mình tức tức giận tới nỗi muốn tìm và cho thằng kia 1 trận thừa sống thiếu chết ( tất nhiên phải gọi anh em) nhưng sau lại kiềm được.

Tất nhiên H thì không kể hết chi tiết, mà càng về sau mình càng khám phá được nhiều vấn đề liên quan tới vụ này. Tất nhiên, khi mình đã nói không quan tâm quá khứ, thì dù trong lòng ấm ức thế nào mình bên ngoài vẫn tỏ ra thực sự không quan tâm. Và đồng thời tập chấp nhận quá khứ của vợ.

 • Chuyện của chị em là vậy, nên khi chị D nói yêu anh em hơi lo. Vì theo em đánh giá chị ấy chưa đủ hồi phục tinh thần để yêu ai khác. Nếu chị ấy vượt qua và yêu được anh thì thật tốt quá, em cũng thấy anh là người rất đàng hoàng . Nhưng 2 người tiến nhanh quá, em lo 2 anh chị, một trong hai người có thể tổn thương người kia. Và nói thật là em sợ anh làm gì đó, hay lại bỏ chị em thì e rằng chị ấy không bao giờ hồi phục được mất.
 • Tối qua anh nói với chị em rằng, anh không quan tâm quá khứ mà quan tâm tới hiện tại. Tuy anh nhà có mỗi anh là con trai, nhưng không phải vì thế mà chuyện con cái quan trọng với anh. Em học y thì thừa rõ, thời đại này khó có thai thì còn chữa, mà tuyến giáp thì không phải vấn đề gì nặng lắm nếu phát hiện sớm. Mà khó nữa thì IVF, IVF không được thì nhận con nuôi, xã hội càng bớt đi 1 2 đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ.
 • Anh từ bé hoàn cảnh gia đình rất không êm đẹp, nên khi đã quyết định chọn ai anh không muốn đi những bước sai lầm. Mà muốn tự xây dựng 1 gia đình riêng đủ đầm ấm. Em có thể tin tưởng ở anh.
 • Nói và làm nó cũng khác nhau nhiều mà anh, nhưng em mong là mọi chuyện đều tốt. Nhưng em hiểu tính cách của chị em. Em nghĩ một người con trai phải rất kiên trì và nhẫn nhịn mới có thể đem lại hạnh phúc cho chị em được. Nên em cứ nói vậy, còn chuyện anh chị em cũng không tham gia làm gì.
 • Được rồi, nay nói chuyện cứ như bà cụ non ý. Khôn quá già sớm đấy H ạ
 • Già sao được, người ta còn trẻ lâu lắm.
 • Thế em với Vinh thì bao giờ cưới ?
 • Thì cũng phải ra trường, công việc ổn định đã, với em chưa nghĩ tới chuyện cưới xin gì đâu !
 • Gớm, gần nhà, 2 gia đình biết rõ nhau thì chạy đâu cho thoát. Chả cưới
 • Cưới hay không là quyền em chớ ! Thế anh làm gì làm đi, em sang nhà H ăn ốc đây.
 • Ok ok ! H xinh đẹp đi cẩn thận !
 • Vâng anh
Lúc đó mình chưa hoàn toàn biết được quá khứ hay trạng thái cảm xúc của vợ mình như sau này. Nhưng bằng những gì H kể cộng với suy luận logic và chuyện đêm đầu tiên cạnh nhau. Mình cũng suy đoán được vài điều. Thứ nhất là nàng đã yêu rất sâu đậm thằng nyc, có thể chăng mình chỉ là kẻ thay thế ? Mặt khác, nếu là kẻ thay thế thì không nhanh tới như vậy, nàng cũng không thật như vậy ngay với mình. Phần nào đó nước mắt của nàng là đau khổ và cảm thấy có lỗi với mình. Thứ 3 là việc xét sự gia giáo của 2 chị em thì không hề là dạng dễ dãi chơi bời. Nói tóm lại, tình cảm của D với mình là thật, nhưng nó lại không sâu, ít ra trước mắt thì còn xa so với nyc.

Thở dài, tự nhiên bỗng trống trải vô cùng. Nhiều bạn là thế, có cả người yêu mới, có công việc phù hợp thế nhưng lại cảm giác không có gì cả, không nắm giữ được điều gì trong tay cả.

Trong một bộ phim nào đó có câu “muốn bảo vệ được những thứ mày yêu thương thì chỉ có một cách – mày phải mạnh”. Thời đại này, sức mạnh không còn là từ dùng để mô tả thể lực, mà nó dùng để mô tả cho tiền, quyền và tri thức. 2 thứ đầu tiên thì rõ ràng mình không có rồi, còn tri thức – vốn là đại dương vô tận, bao nhiêu mới gọi là có sức mạnh của tri thức đây ?

Tự nhiên lại nghĩ tới cái mục tiêu ban đầu khi tìm bạn gái : cưới bất cứ cô gái nào đồng ý cưới mình. Thế nhưng, con người ta ai chẳng có mưu cầu hạnh phúc. Dù có nói mình vô cảm hay chán chường tới đâu, thì sâu thẳm nhất trong trái tim và khối óc vẫn có hy vọng. Hy vọng một cuộc sống tốt đẹp hơn, hy mọng sáng mai những thứ đen đủi sẽ lùi xa thay vào là may mắn. Hy vọng một tình yêu như cổ tích với người vợ hiền và đầy ắp yêu thương.

…………

Một tuần mới bắt đầu với những hối hả, không giống những cặp đôi mới yêu nhau, mình và nàng không thường tin nhắn suốt ngày. Đôi khi chỉ là vài câu hỏi thăm, có thể nói sự lệch lạc đầu tiên giữa 2 tâm hồn là sự hiểu biết. Càng nói chuyện và ở cạnh nhau lâu hơn, mình càng nhận ra sự khác biệt quá xa giữa 2 đứa. Mình không phải là kẻ quá xuất sắc, nhưng cũng có thể nói lĩnh vực nào cũng từng ngó nghé qua, kiến thức nào ít nhiều cũng biết chút đỉnh. Và nhất là sự từng trải về con người , xã hội, đạo đức lại càng nhiều. Các thím phải hiểu, 1 thằng đàn ông lăn lộn và tự lo cho bản thân mình từ a-z ngay khi 16 17 tuổi cho tới sau này vào nam ra bắc. Gặp gỡ hàng trăm loại người , có hàng trăm mối quan hệ, mắt thấy tai nghe hàng ngàn việc tốt xấu trên đời. Thì nhận thức về con người, về cuộc sống nó cũng khác biệt lắm.


Trong khi đó, D lại như một em bé, được bố mẹ và cả em gái bao bọc, sống trong một khu phố quen thuộc. Lần duy nhất bước ra khỏi xóm nhỏ của mình là lần bị người ta giật lấy cả cây kẹo lẫn niềm tin vào cuộc đời. Sự ngây thơ của nàng có thể nói là đỉnh điểm, nếu 1 người bán hàng chỉ cần than khổ, than ế hàng, nàng sẵn sàng mua cả đống rau về mà dù chia cho hết cả tòa chung cư mini ăn vài bữa rồi vẫn phải vứt đi 1 đống. Không có khả năng quan sát và thu thập thông tin chứ đừng nói phân tích, không có khả năng nhận định tốt xấu. Sau này mình còn hay trêu : Anh cá với em khi con mình 10 tuổi nó sẽ thông minh hơn em.

Riêng điều đó thôi, nếu là trước đây, mình sẽ không ngần ngại dừng lại, mình sẽ không chọn 1 người không thích hợp để mà chung sống suốt đời. Và chắc chắn cũng không trở thành người yêu nhau nhanh như vậy. Một cô gái sẽ cần vượt qua kha khá bài test của mình để mình quyết định chọn. Mình không phải vua chúa hay cao sang gì, nhưng bản thân mỗi người đều có quyền chọn cơ mà ? Bất cứ ai cũng có quyền chọn hay từ chối bất cứ điều gì mà nó không tốt cho họ.

Nhưng tình thế bây giờ lại khác, 1 phần 3 đến từ mong muốn sớm ổn định, tách mẹ ra với lý do đã nghĩ. 1/3 khác đến từ lòng thương hại, sợ rằng D tổn thương lần nữa. Và 1/3 là cái tình yêu được tổng hợp bởi nhiều yếu tố.

Sau cùng, gạt cái cảm xúc, cái mong muốn sang 1 bên. Lý trí mách bảo mình hãy tiếp tục, vì ít ra, một cô gái không có nhiều hiểu biết, lại nhút nhát dịu dàng. Thì ít nhất cái gia đình của mình sẽ không có cãi vã vì mình hoàn toàn làm chủ. Trong công việc hay các mối quan hệ, làm ăn cũng sẽ không có 1 bà vợ ghê gớm đòi tham gia, đòi quản tiền và ý kiến này nọ. Đấy cũng là một loại bình an, dù loại bình an này sẽ đi kèm với cô đơn.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#204
Ưng 10
Thím thớt có phần giống mình, sau khi chia tay tình đầu đến giờ rất khó mở lòng.
Khi nào rảnh mình cũng sẽ viết 1 chút tâm sự ở thớt này.
Đọc cách hành văn mình thấy thớt tầm trên 30 1 chút, cũng nham hiểm đấy, nếu cộng tác làm ăn với thớt sẽ là 1 dạng người luôn phải đề phòng.

Đồng quan điểm với bác, những người có sạn trong cuộc sống tuổi thơ thường sẽ có xu hướng như bác thớt

via theNEXTvoz for iPhone
Công nhận bác Tora đoán rất đúng.
Phải tự nói là mình là kiểu người tính toán cực cực kỳ xa trong khả năng có thể. Từng chi tiết, từng bước. Và là người nham hiểm.
NHưng có thể vì ảnh hưởng của việc lớn lên có rất nhiều bạn bè, coi trọng bạn bè nên nguyên tắc của mình trong làm ăn khá đơn giản.
 • Mình nhận 1 sẽ trả ít nhất 1.5 hoặc 2. Trong làm ăn đã tin - quý nhau, chia ông 6 tôi 4 cũng được, thậm chí ông 7 tôi 3 cũng ok dù bỏ công - vốn như nhau vì những cái nhỏ không cần phải tính toán.
 • Nhưng nếu thằng nào chơi tôi 1 thì tôi sẽ trả ít nhất gấp 5, gấp 10 hoặc hơn. Mà khi tôi trả thì có ma mới biết.

Thực ra trước giờ mình hạ thằng nào phản mình cũng có vài lần, giúp doanh nghiệp đập nhau cũng vài lần ( Chính ra đang tư vấn cho 1 công ty đập công ty đối thủ ra bã đây) . Kiểu như nó là năng khiếu ý.
Còn trong làm ăn những thằng ngu nào mà nghĩ mình chỉ có thế thì bọn nó không biết , không bao giờ mình cho 1 đối tác nào biết quá 50% khả năng và mqh của mình cả.

hq…
hquanget

@hquanget
#221
Ưng 22
Gạch 2
Đọc mà cũng thấy cay đắng, những điều về cô chị và ngyc mình cũng lờ mờ đoán ra và nhận định về cô chị khá là chính xác. Nhưng dù sao thì thớt cũng đã gạt bỏ đi mọi chuyện mà lấy cô ý về làm vợ, hiện tại thì mình tôn trọng sự cao thượng của thím. Còn những chuyện sảy ra về sau thì lại phải hóng tiếp rồi

Viết về mình thì ai chẳng cao thượng. Nếu đã k quan tâm quá khứ vợ mình thì hẳn đã chẳng biết tường tận đến thế. Những chuyện mà người ta muốn giấu đi không được mà thằng thớt lại biết nhiều vậy chỉ có cố mà moi ra thôi. Nghe giọng văn thì có vẻ phóng khoáng, nhưng rõ ràng thớt đang cố tình lái câu chuyện theo hướng có lợi cho mình. Đêm 2 đứa nằm vs nhau cùng nghĩ về nyc mà lại cố tình xoáy sâu vào cái cảm xúc của ng con gái hơn, với cả, vs tính cách của 1 người giàu lòng vị tha và thông minh thì ko ai dùng từ Đồ Chơi Tình Dục khi nói về vợ mình vs nyc cả. Đơn giản vì chuyện sex thì chỉ có 2ng biết, chả nhẽ vợ nó nói nó là đồ chơi tình dục của thằng kia? Không, chỉ là thằng thớt đoán vậy và tự suy diễn ra vậy thôi.
T cũng đã từng yêu 1 đứa con gái lụy tình, và t đoán với tính cách đó thì rất có thể sẽ có nhiều chuyện ko hay ho xảy ra, có thể còn kinh khủng hơn cả chuyện con vợ thớt. Nhưng t chưa bao giờ có ý định tìm hiểu, thậm chí, mỗi lần ai đó có ý định nói đến t đều cố tình gạt ra để tránh tổn thương tình cảm của cả 2. Vậy mà còn chẳng tự nhận mình cao thượng, huống hồ tìm hiểu bằng hết rồi viết ra tỏ vẻ mình không quan tâm như thớt.
Ko biết có ông nào ở đây từng trải và có cái nhìn như t ko chứ t là t thấy th thớt chắc chắn k phải con người bao dung, thậm chí còn là hằn học soi mói. Còn nói thật, tự viết về mình thích lái sao chả được.

Cu…
Curve

12/2010

@Curve 12/2010
#231
Ưng 4
Ông thớt thuộc dạng nham hiểm, mưu mô thì lấy vợ như thế nó là bù trừ thôi. Ông như thế mà lấy vợ cũng như ông thì nó lại ko phải là cuộc sống

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#259
Ưng 8
theo mong muốn của 1 số ae còn đang muốn theo dõi thì mình sẽ viết tiếp. Mai nhé

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#271
Ưng 33
Nói về việc viết - kể trên mạng, đơn giản người viết ra muốn chia sẻ tâm sự những điều không thể nói với ai trực tiếp. Thỏa mãn tâm lý của mình cũng như tìm người lạ sẻ chia.
Nhưng bản thân nó cũng là sự trao đổi, tôi kể, bạn lắng nghe tôi.
Nó là sự tôn trong : tôi kể, bạn sẽ nghe hết câu chuyện và đánh giá.

Có nhiều điều mắt thấy tai nghe còn không phải như vậy chứ đừng nói nghe kể và nghe kể chưa hết. Nên 1 lần cuối mong mấy anh đạo đức học - tiến sĩ mạng né mình ra đừng đọc và đánh giá làm gì cho nó sai với trình

Phần 7. Ai cũng có nỗi buồn

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu….

Câu hát này hầu hết đúng trong mọi trường hợp. Nhất là khi cảm xúc tình yêu của bạn không bị vướng đục bởi bất cứ lo lắng hay tính toán , cũng không phải chịu bất cứ áp lực nào. Nếu là như vậy, tình yêu có thể kết trái ngọt hay dù có là trái đắng thì khi nhớ về nó , đấy vẫn là những hoài niệm bạn không thể nào quên được, và cũng không thể nào có được sau này.

Ngày mình đau khổ, vật vã vì chia tay Nyc đã có người anh nói với mình thế này “Hãy khóc đi, hãy đau khổ đi, hãy trải nghiệm và khắc ghi những cảm giác này và trân trọng nó. Anh không nói nó giúp em trưởng thành hơn được bao nhiêu, nhưng có 1 điều chắc chắn là từ bây giờ em sẽ không bao giờ khóc được như thế, không bao giờ đau khổ được như thế. Như tới tuổi anh, thèm một lần được đau khổ như khi chia tay mối tình đầu cũng không bao giờ có thể nữa. Vì tình yêu chân thành nhất, trong sáng nhất, không vụ lợi toan tính nhất chỉ đến được 1 lần trong đời.”
Lúc đó không hiểu lắm lời khuyên đó, nhưng sau này thì đã thấm thía. Không có 1 tình yêu vô cùng đẹp thì không thể có 1 đau khổ vật vã. Tình yêu sau này của mỗi người đều tràn ngập sự tính toán, không nói tới những kẻ xấu, tán tỉnh, yêu đương vì 1 mục đích vật chất hay quyền lực. Thì những người trưởng thành khi yêu luôn sẽ xem xét rõ con người, tình cách, hoàn cảnh và sự phù hợp. Rồi lại tới kinh tế, cuộc sống… sau khi cưới.
Dù vẫn mang màu sắc của tình yêu nhưng nó đã bị dấy bẩn bởi những tính toán. Không còn được đẹp như thuở ban đầu nữa.

Và tình yêu của mình và D là một tình yêu như thế !

Bất chấp những bất đồng, sự ương ngạnh – bảo thủ trong tính cách của nàng . Sự cố chấp và quyết đoán trong tính cách của tôi, chúng mình vẫn cùng nhau đi tiếp chặng đường tình yêu dù dù sau này rất nhiều chuyện đã xảy ra. Cả hai đều công nhận vào lúc nào đó, chúng mình là hai mảnh ghép, ghép lại với nhau bằng sự cố gắng chứ không phải bằng tình yêu.

Mình vẫn đưa đón nàng, vẫn thường ghé qua Spa nơi nàng làm kèm theo những món ăn vặt, hoa quả cho cả những người cùng làm với nàng. Tất nhiên mình được chào đón cực kỳ nồng nhiệt ở đó – một cách thức đơn giản nhất lôi kéo sự ủng hộ của những đồng nghiệp của nàng khi nói về mình.

Cũng như mình luôn lấp đầy phòng trọ của nàng và em gái với những thực phẩm tại siêu thị mà mình chả chắc nó có sạch hay không – nhưng rõ ràng là nhìn sang. Hay đồ ăn vặt, quà cáp…

Cũng không lâu lắm để diễn ra cái chuyện ai cũng biết là chuyện gì giữa 1 nam và 1 nữa đang có tình cảm với nhau. Nhưng khác với sự ham hố của tuổi trẻ, điều đó diễn ra với mình khá bị động và bất ngờ.Đó lại là 1 chiều thứ 7, rảnh rỗi, tất nhiên là 2 đứa đi xem phim – sở thích của mình. Ngặt lỗi vì không có phòng lớn còn ghế vip ( mình ghét xem phòng nhỏ) tại cả 4 5 cụm rạp gần nhất nên mình quyết định đẩy lịch đi xem phim vào buổi tối. Còn cả chiều thì mình trổ tài nấu ăn cho 2 chị em, trong khi mình đi chợ cùng H sau đó 2 anh em vừa buôn chuyện trêu nhau và nấu nướng cùng nhau thì nàng đi làm tóc. Trước giờ nàng nhuộm cùng lúc với việc để máu tóc quá vai xoăn tít lại, khi ý kiến của mình là không thích lắm thì nàng cũng đã đồng ý đi sửa lại nó. Chỉ có điều hình xăm sau khi chia tay Nyc của nàng sau lưng thì không có cách nào xử lý triệt để và an toàn được. Dù nàng nói chả liên quan gì tới Nyc nhưng rõ ràng đó là lý do mà nàng đi xăm bông hoa hồng rỉ máu chiếm hết 1 góc vai.

 • Vinh đâu em ?
 • Lại đi bóng rồi, kêu chiều về sớm mà chả biết có sớm không luôn !
 • Ờm , thôi kệ nó, đàn ông phải bạn bè anh em .
 • Bạn bè anh em còn quan trọng hơn người yêu ý
 • Anh thấy nó ngoan với nghe lời em thế còn gì !
 • Gớm đang yêu thôi, ông này cũng gia trưởng lắm anh không biết đâu. Kiểu quát nạt thằng Thái với sai việc là em biết.
 • Gia trưởng gì mà em quát phát ngồi im thin thít.
 • Thì ai bảo toàn vô tâm, ôi nhiều lúc chán ghê ý.
 • Vô tâm dư nào ?
 • Thì á, như là em thì thích đi lượn phố, còn từ hồi yêu nhau chả bao giờ chịu đi đâu, rủ cũng không đi. Em bắt quá thi đi, ai ngờ cho đi được đúng 1 đường từ hoàng quốc việt ra tới sân mỹ đình xong về. Lần thì tự nhiên hứng rủ đi café ở tận đâu trên hồ gươm, xong nửa đường lại về, hóa ra là hẹn anh nào ý nhưng bị hủy hẹn…
 • Thật ? Không bao giờ đi xem phim hay đi đâu chơi tối luôn ?
 • Không , phim thì em cũng không thích ra rạp, mấy chỗ đông người nhiều nguy cơ, ăn uống thì cũng ít vì em không thích ăn ngoài nhiều với quan trọng là phải tích kiệm. Còn đi lượn thì hắn lười lắm, tối về là quẩy liên quân có ngó ngàng gì em đâu
 • Thấy hay sang nhà hắn tối lắm mà ? Tưởng 2 đứa đi chơi ?
 • Đâu, sang em ngồi lướt FB với xem linh tinh còn hắn ngồi liên quân.
 • Thế thì cũng buồn nhở ?
 • Chả chán, nhưng dần cũng quen nên thôi kệ. Mà á, hồi đang tán hay quà cáp hoa hoét lắm từ hồi yêu được quên sạch luôn. Đúng sinh nhật mới được bó hoa.
 • Hoa thì làm gì đâu, mua tốn tiền lại quẳng đi . Anh cũng không thích hoa
 • Thì không hoa thì thôi, ngày của con gái cũng phải được cái này cái kia, ít ra rủ người yêu đi ăn bún đậu hay ăn ốc chứ anh. Đây không có gì luôn, kiểu như 1 ngày bình thường. Em nhắc lại còn bảo kiểu cách a dua với bọn nó làm gì ? Anh nghe có tức không ?
 • Thì thực ra cũng có cái đúng ! Nhưng thế thì hơi khúc gỗ thật, mà nó học kế toán nên khô khan là phải.
 • Chả phải đâu, trước tán cũng lãng mạn lắm, yêu được rồi mới thế. Nhưng mà từ hồi đi làm thêm em cũng chả để ý nhiều nữa, đi học suốt, tối đi làm phòng khám. Được nghỉ buổi nào lại ngủ với dọn dẹp nhà cửa.
 • Thế học xong tính làm đâu chưa ? Còn năm nữa thôi ?
 • À, bố em giới thiệu trước cho rồi, làm ở viện ABC , giám đốc bệnh viện trước học cùng đại học với bố. Cơ mà vẫn phải kiểm tra đầu vào vì em làm về sinh hóa. May đi làm thêm ở phòng khám bác quen rồi nên chắc làm được tuốt thôi.
 • Thế ngon rồi còn gì, đợi Vinh nó ổn định cũng cưới , mà 2 nhà lại sát nhau , chạy đi đâu được.
 • Cái đấy cũng là cái chán đấy anh, nhà ông này sau em mới rõ , nhậu nhẹt nhiều kinh khủng luôn. Giỗ lễ quanh năm rồi anh em bạn bè sang nhậu suốt. Về làm dâu chắc ngất, nên em quyết phải ở HN, mẹ ông Vinh thì cứ bảo học xong về làm quản lý này nọ cho nhà nhưng thế thì toi.
 • Thế ông bà ý đòi học xong cưới luôn à ?
 • Gớm đòi cưới luôn rồi ý, bảo cứ cưới rồi học xong thì đẻ con. Em bảo Vinh đừng có lằng nhằng, bao giờ công việc cả 2 ổn định mới cưới, còn bao giờ kinh tế em tự lo được ngon ngon mới nghĩ tới con cái. Không phụ thuộc mệt lắm.
 • Khiếp, vớ được cô con dâu tốt giữ kinh nhở ? Đang học đã xui cưới.
 • Ông bà ý sang nhà em nhiều quá , mà chốc chốc lại đề cập với bố mẹ em vụ cưới, thành ra bố em còn ngại toàn né kêu đi có việc xong sang nhà cô em ngồi cả tối – cười sằng sặc.
 • Phải anh thì anh cũng làm thế, xã hội giờ kiếm đâu được cô con dâu vừa ngoan vừa giỏi vừa chăm như em đâu !
 • Em bình thường mà, lười chán, mấy đứa học cùng em mới chăm, cày thôi rồi, có đứa vừa đi làm thêm, vừa chạy thêm việc ngoài. Em trước làm mấy cái tín chỉ nhưng làm tiện với cho vui thôi, không cày như chúng nó.
 • Kiếm tiền là việc của đàn ông cơ mà, em lo gì !
 • Thôi thôi, đợi ông Vinh có mà chết, kế toán anh bảo làm được lương bao nhiêu ? Mà ông Vinh không thuộc dạng xuất xắc. Nên cứ muốn học xong về làm cho nhà, em bảo , nếu về thì đi mà về 1 mình , em không về.
 • Về làm bà chủ không sướng à ?
 • Làm bà chủ hay osin ? Mẹ ông ý ghê gớm lắm đấy, nghĩ lại ếu hiểu sao trước lại yêu ông ý !
 • Thì đẹp trai, nhà gần lại ngoan chả đổ.
 • Công nhận đẹp trai, cơ mà nhìn nhiều cũng bình thường. Mà tối anh với chị D đi xem phim muộn thế ? Không sợ à ?
 • Sợ gì ? Sợ chị em bắt cóc anh chắc ?
 • Đi muộn ghê mà, 9h mới xem thì chắc phải 11h mới xong .
 • Em làm như năm 80, giờ đèn đuốc sáng cả đêm, miễn đừng đi vào mấy cái ngõ tối , cứ đường lớn mà chạy là được.
 • Vẫn ghê, em đi làm tối về quá 9h tối là đã kinh lắm, trừ bắt buộc không thì cứ để hôm sau. À mà món này giờ làm thế nào nữa anh, em thái xong rồi ?
 • Thôi, xong hết rồi, để anh nấu, em ra nghỉ đi…
Dù giọng điệu thì vui vẻ và bất cần, nhưng qua câu chuyện của H, mình cảm nhận cô bé cũng khá buồn và thất vọng nhất định với chuyện người yêu chẳng quan tâm nhiều. Hơn nữa Vinh thường rất hay quên những việc cô bé dặn dò, nhờ vả. Có lẽ phần nào đó cũng là sự chấp nhận từ phía cô bé. Khi yêu một người rất gần nhà, bố mẹ biết rõ nhau lại ở quê, không phải nói yêu là yêu, chán là chán được. Nó có những sợi dây vô hình nhưng vô cùng chắc chắn làm nhiều chuyện muốn nói lại không dám nói, nhiều việc muốn làm lại không dám làm. Ai cũng có những nỗi buồn, những trói buộc bản thân mà không ai có thể hiểu. Vì vậy, người ngoài hay người thân thường đứng ngoài mà đưa ra những lời khuyên – dạy dỗ dễ dàng trong khi chả hiểu hoàn cảnh của người khác. Sự đời nó vốn không đơn giản, nhưng những lời khuyên thì lại rất dễ dàng, vì người đưa ra lời khuyên đâu phải chịu trách nhiệm hay hậu quả về tính đúng sai của lời nói.

H đi thu đống quần áo trên sân thượng cho cả 2 chị em, việc cô luôn làm. Ở chung cư mini của 2 chị em nhiều mình biết khá rõ. Thường sáng ra H dậy rất sớm, nấu cơm mang đi cho cả 2 chị em, còn D dậy sau và dọn dẹp. Tối vì H đi làm phòng khám 5 buổi/ tuần nên D là người nấu cơm chính còn H về dọn dẹp sau khi ăn. Quần áo thì dù có máy giặt chung nhưng đa phần H là người thu dọn quần áo 2 chị em, giặt, phơi phóng và thu về. Phần lau dọn nhà cửa thì chia nhau nhưng hầu hết là H làm, cô bé rất hay ca cẩm D lười dọa nạt sau này lấy chồng về nhà chồng chửi chết nhưng cũng chỉ nói thế vì qua nhiều câu chuyện kể, mình biết D từ bé được cả nhà chiều rất nhiều.

H bảo “Bố em nói: làm em thì ăn thèm vác nặng”. Sức khỏe chị lại yếu nên chịu khó đỡ chị. Với tinh thần D vẫn còn kém nên cô bé càng làm nhiều. Điều hay ho là lúc nào cô bé cũng hát, cứ rảnh là hát, không rõ vì cô bé thích hay vì tự hào mình hát hay. Cái giọng trong trẻo, thánh thót như 1 chú chim sơn ca hầu như lúc nào cũng nghe thấy trừ khi dán mặt vào điện thoại. Không biết từ bao giờ thậm chí sang nhà mà không nghe thấy giọng hát nhịp nhàng đó mình còn cảm thấy thiếu thiếu điều gì đó.

Sự yêu đời cũng làm người ta đẹp hơn, H không xinh đẹp theo cái kiểu hot girl với vòng 1 phẳng lì ( ít ra là theo mình quan sát) mà xinh đẹp vì sự trẻ trung và yêu đời. Bất cứ ai ở gần cô bé đều được hưởng ít nhiều cáu aura vui vẻ của cô. Thật may mắn cho ai cưới được một người vợ như vậy – một động lực bất tận. Mình thầm nghĩ vậy. D và H như 2 thái cực trái ngược về cảm xúc. Nếu không phải nhìn có nhiều nét giống nhau khó mà bảo đây là 2 chị em vì tính cách quá trái ngược.

Bữa ăn tối ra món bít tết và salad cùng đồ ăn vặt thêm do mình làm diễn ra khá muộn do phải chờ D đi làm tóc về. Vinh về trước đó khá lâu và ngồi chống đỡ màn chất vất của H về việc lặn mất cả ngày, anh T ( tức mình) sang nấu nướng cho mấy đứa mà chả ở nhà phụ.

Rời khỏi nhà trọ trong tâm trạng háo hức với bộ tóc mới, nàng ôm chặt mình, lần đầu tiên thấy nàng nói nhiều như vậy. Níu lo suốt cả quãng đường về việc tóc tai và những chuyện linh tinh quanh mấy đồng nghiệp ở Spa. Và chỉ dừng lại khi bộ phim bắt đầu.

Rời khỏi rạp, đồng hồ chỉ 11h 10 phút.2 đứa lấy xe và lên đường về, được một đoạn thì bỗng D vươn người gần tai mình nói nhỏ

 • Hay nay ngủ ở ngoài đi anh !
 • Ưm… tự dưng muốn thế à ?
 • Em muốn ôm anh ngủ, mai được nghỉ mà !
 • Ở nhà cái H dựng dậy sớm không cho nướng hay sao mà phải trốn thế ? – mình trêu
 • Gớm, chủ nhật nó nướng còn kinh hơn cả em. – ôm chặt mình
Đã quen và yêu nhau tới cả hơn 2 tháng, cũng trải qua hết rồi nên việc này cũng không có gì làm cả 2 ngại ngùng. Mình tìm một nhà nghỉ mai villa sạch sẽ gần nhất rồi rẽ vào, và vì không mang sạc nên trước đó cũng tranh thủ mua bừa 1 cái sạc điện thoại rẻ tiền dùng tạm 1 hôm.

Đặt hết điện thoại, túi sách của 2 đứa và cắm sạc sẵn xong mình quay sang bảo D :

 • Em tắm trước hay anh ?
 • Sao cũng được á !
 • Hay là…tắm cùng nhau ?
 • Tùy anh – nàng cười.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#285
Ưng 4
Tối nay có chuyện không thím.
mai nhé thím

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#297
Ưng 4
Hix sr các thím !
Nay có việc đột xuất tối rồi, hẹn tối mai nhé !

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#303
Ưng 27
Mấy ngày tới sợ bận , có thể 2-3 ngày mới lên được chap có gì anh em thông cảm nhé ! Còn may thì vẫn 1-2 ngày 1 chap !

Phần 8. Những món quà
Không nói tới các phạm trù khác như nhu cầu, bản năng, lòng tham. Thì tình dục luôn luôn là đích đến cơ bản của tình yêu. Đôi khi mình vẫn ngồi suy nghĩ tại sao cứ tình yêu thì gắn liên với tình dục như vậy ? Liệu là do bản năng gốc của phần con, khi đã lựa chọn được đối tác duy trì nòi giống phù hợp thì cần tiến hành giao phối để thực hiện bản năng ? Vậy chọn lựa ai đó để yêu cũng chỉ là lựa chọn bản nguyên của nhu cầu duy trì nòi giống chăng ? Bằng một cách nào đó, người ta nhận ra đối phương có bộ gen phù hợp nhất để kết hợp với bộ gen của bản thân mình ?
Tình yêu của con người phức tạp hơn bất kỳ loài động vật nào ! Nhưng đâu đó mình nhận thấy nó vẫn còn những bản năng gốc của loài thú như vậy.

Thế còn tình dục ? Ngoài cái nhiệm vụ duy trì thế hệ nối tiếp, nó đem lại cho con người ta khoái cảm , thú vui. Nhưng sâu xa hơn, trong tình yêu, nó như là tăng cường cho sự gắn bó chặt chẽ không thể tách rời của hai cá thể. Hoặc nó cũng là một cách thức để thể hiện rằng 2 người rất yêu nhau. Có bao giờ bạn đã yêu ai đó rất nhiều, nhiều tới nỗi lúc nào cũng nhớ, cũng muốn được ôm, được hôn, và khi làm được như vậy vẫn thấy chưa đủ. Bạn muốn hòa quyện vào người mình yêu, trở thành 1 thể, để cho tình yêu được thể hiện một cách mạnh mẽ và rõ ràng nhất có thể ?

Mình cũng từng như vậy, một món ăn tinh thần không bao giờ chán dù có bao nhiêu lần với Nyc, có những kỳ nghỉ mà chúng mình thậm chí không đi đâu cả. Chỉ quấn lấy nhau trong 1 khách sạn với đầy đủ đồ ăn vặt. Sex và ngủ, ngủ rồi lại sex, ra ngoài ăn, xem phim, quay về khách sạn sex, nằm ôm nhau nói chuyện – lại sex…. Không thể chán, không thể kiềm chế dù có bao nhiêu lần, bao nhiêu lâu yêu nhau. Mình như một người nghiện khi đã dùng quen chất bột trắng vậy. Và lúc đó, mình chẳng mảy may quan tâm, thậm chí thích thú vì cái sự nghiện đó.

Khi ta đã được dùng món mà theo cảm nhận cá nhân là tuyệt vời nhất rồi thì mọi món khác trong mọi hoàn cảnh khác chỉ một hương vị khác. Tình dục đôi khi cũng vậy, và cũng giống đồ ăn, chí ít thì khi đã lâu lắm không thưởng thức món ngon của riêng mình. Ta tạm quên dần nó đi để thưởng thức trọn vẹn hương vị của bữa tối sang trọng nào đó.

So sánh vậy có vẻ hơi khập khiễng, nhưng nói về sự ẩn dụ thì nó khá là đúng. Giống như mình lúc này, hoàn toàn quên đi mọi thứ, trước mắt mình chỉ còn là D. Nàng ngồi đó, cười tủm tỉm không có vẻ gì là quá ngại ngùng.
Tùy anh !
Mình quay lưng bước về phía nhà tắm, nàng cất giọng nhắc nhở :
 • Anh ! Bế em vào !
 • Anh không rõ có bế được không, ngã ráng chịu nhá .
Nàng cười, đưa 2 tay như một em bé đòi bế ra khi mình lại gần và đu người lên. Hình như cứ được bế một cô gái xinh đẹp trong tay thì đàn ông có sức mạnh hơn bình thường gấp 5 lần. Rất dễ dàng, mình đưa cả 2 vào phòng tắm khá rộng rãi. Đặt nàng đứng xuống. Tự lột nhanh bộ đồ trên người không còn sót lại gì, mình tiếp tục giúp đỡ vì có vẻ ngay lúc này nàng đã mất khả năng điều khiển 2 chi trên làm những động tác ngày nào cũng thực hiện.

Từng chiếc cúc áo được đôi tay thô ráp của mình tháo ra, sau đó trước mắt mình là bộ nội y màu trắng tinh khôi có vẻ rất mới. Hình như nàng đã cố tình chuẩn bị cho tối nay. Và nhanh chóng chúng cũng bị tháo bỏ trước khi mình có tâm trạng đánh giá độ đẹp – xịn của chúng.
Dưới làn nước ấm, 2 thân thể quấn chặt lấy nhau bằng những nụ hôn nồng nhiệt. Tiếng nước chảy tý tách và mơn trớn 2 làn da cọ sát lên nhau bằng mọi phương thức có thể. Hầu như, đây là lần tắm lâu nhất trong cuộc đời mình, cho tới tận khi nguyên bình nước nóng có dấu hiệu bị thay thế dần bởi nước lạnh.

Không một từ ngữ, không một yêu cầu hay chỉ dẫn cụ thể nào cả. Có những thứ nó thuộc về bản năng và thêm vào là kinh nghiệm của từng cá nhân. Cả 2 lau người một cách vội vàng nhất như chỉ vài giây nữa là tận thế. Chạy thật nhanh ra và ngã vào nhau trên chiếc đệm êm ái. Mình hôn nàng thật nhiều, môi nàng, mũi nàng, tai nàng, cổ nàng.

Hai ngọn đồi hừng hực sức trẻ điểm hạt hạnh nhân nhỏ xíu được vày vò một cách không thương tiếc. Nó nóng hừng hực như một đôi núi lửa song sinh chuẩn bị bùng nổ. Liền sau đó là khe suối tươi mát đang rỉ ra từng dòng nước trong suốt cũng được mình khám phá thật kỹ lưỡng. Trước khi lấp đầy nó bằng tất cả những gì một con đực muốn khi đã tìm được bạn tình.

Có lẽ vì ngại, mình đánh giá vậy khi trong suốt sự hòa quyện của 2 đứa hầu như là mình chủ động. Nàng chỉ ôm chặt mình và nhấn mạnh 3 từ “em yêu anh” mà mình chẳng còn cảm nhận được tý gì cảm xúc trong đó chứa đựng những suy nghĩ gì như một lúc bình thường khác. Cái giác quan thứ 6 nhạy bén của mình có vẻ đã vô dụng trong hoàn cảnh này.
Sau cùng, nằm gọn trong vòng tay mình, cả 2 dễ dàng chìm vào giấc ngủ, một giấc ngủ thực sự bình yên mà lâu lắm rồi cả 2 mới có.

………….
Tiếng ồn ào xa xa như gió đánh thức mình dậy. Dựa vào những tia sáng xuyên qua khe cửa sổ tại nơi rèm cửa không che kín mình cũng biết chắc phải rất muộn rồi. Với tay lấy điện thoại, 9h20 phút, nhẹ nhàng hôn lên đôi môi mềm, mình rút cánh tay trái ra khỏi phần cổ thanh tú của nàng.
Tê rần – đau nhức là cảm giác mình có được. Phải mất một lúc nó mới đỡ dần, đây cũng là lần duy nhất cho tới tận bây giờ nàng có thể gối cả 1 đêm dài trên cánh tay mình, cũng như mình có thể chịu sức nặng đè trên cánh tay mà vẫn ngủ ngon lành. Cả 2 đều thống nhất là nên ngủ tự do ở tư thế nào mình muốn là tốt nhất.

Phải mất một lúc mình mới dựng được nàng dậy, đi ăn sáng hay ăn trưa cũng chẳng rõ. Mình không quên mua một suất gà ta phố cổ về cho H. Cô bé thì có vẻ chả quan tâm lắm, coi cái việc chị mình qua đêm với bạn trai là bình thường. Cũng phải thôi vì mình cũng biết thi thoảng H và Vinh cũng vậy. Hoặc khi 1 trong 2 phòng trọ không có người nào khác ở lại thì người kia sẽ sang tá túc lại.

2 tuần sau đó, hầu như mỗi tuần từ 1-2 buổi hai đứa sẽ nghỉ lại ở ngoài mà chẳng cần lý do đi xem một bộ phim muộn nào cả. Việc này trở lên hiển nhiên đến nỗi, nhiều tối mình sang ăn, H chỉ hỏi đơn giản:

 • Tối nay chị ngủ ở nhà không ?
Thằng bạn thân thì không kêu ca gì việc mình không còn qua nó tá túc mấy khi , vì tình cảm của nó với người yêu cũng đã sang giai đoạn mới. Công khai với cả gia đình nhà gái, vì ở 1 mình do hoàn cảnh chỉ còn mẹ và mẹ lại ở nước ngoài, nên tất nhiên bạn gái nó thường xuyên sang nhà nó và ở lại. Việc vắng mặt của mình lại thành sự hợp lý đỉnh cao mà 2 thằng đều ph công nhận.

Điều kỳ lạ là trong khi sự phát triển mối quan hệ yêu đương giữa mình và D đã trở thành bình ổn tới mức bình thường như là cả chục năm nay nó vẫn vậy. Thì mình lại thân thiết với H nhiều hơn. Không phải theo cái cách đen tối mà nhiều người đọc sẽ nghĩ ra. Mà là những câu chuyện chia sẻ. Mình qua lại thường xuyên hơn, gặp nhau nhiều hơn, trong khi D thường ngồi xem mấy bộ phim linh tinh đủ thể loại thì H và mình có vẻ cực kỳ hợp cạ trong mọi vấn đề chia sẻ.

Tất cả những quan điểm về lối sống, khoa học, kiến thức thường thức, con người, hành xử, nấu ăn, ăn chơi, du lịch… không có bất cứ điểm khác nào chứ đừng nói bất đồng giữa mình và H. 2 anh em có thể nói chuyện hầu như bất tận, và mình đôi khi cảm thấy H luyến tiếc vào lúc phải rời đi vì lý do nào đó. Hoặc mình và D “đến giờ ” đi ra ngoài.

Có một sự thật khá đáng buồn hay có thể gọi là rất đáng buồn cũng được cho tới tận bây giờ. Đó là thực sự D không có và cũng không quan tâm vấn đề kỹ năng trong chuyện riêng tư của 2 đứa. Dù sau này mình còn nói thẳng, khuyên nàng đi học 1 lớp về chuyện đó cũng được nhưng theo nàng thì việc đó phải là đàn ông chủ động cũng như nàng thích được "phục vụ" chứ nhất quyết không chịu hiểu một người đàn ông, người chồng của nàng muốn gì. Nên vì thế, chỉ rất ngắn sau vài tuần, số lần bọn mình quấn lấy nhau giảm chóng mặt tới mức chán nản.

…………
 • Hay anh cứ ngủ lại đây này . Giờ về nhà anh xa mà trời sắp mưa đấy !
 • Thôi về nhà cho thoải mái, còn thay quần áo nữa. Nay không mang.
 • Nghe tiếng sấm là sắp mưa tới nơi rồi, đi tối này cũng kinh, anh ở lại đây đi, mặc quần áo cũ một hôm cũng được – D bổ xung câu chào mời của H.
 • Để xem đã, ăn xong chưa mưa thì té luôn chắc vẫn kịp.
 • Mà hay anh cứ mang mấy bộ quần áo để nhà em ý, hôm nào mệt hay lười thì ở lại đây luôn. – D tiếp tục bổ xung khi đã được H bật đèn xanh. Có vẻ như nàng muốn vậy lâu rồi mà ngại em gái.
 • Ừm để anh xem đã.
Thực tình thì mình cũng không có ý phản đối. Không phải ham hố gì nhưng đôi lúc đi làm về thực sự cũng lười chạy mười mấy cây số về nhà. Và như để ủng hộ tâm trạng của mình, vừa mới ăn xong, đĩa hoa quả còn đang được H chuẩn bị thì trời mưa sụp xuống. Mưa rất to, trận mưa rào cuối mùa hạ.

Sau một màn tiếp tục buôn chuyện phiếm về chủ đề có hay không cái thế giới giả lập như ma trận với cực kỳ nhiều luận điểm chẳng có tý khoa học nào mà chỉ dựa vào lý thuyết trong những bộ phim tương tự. H quay sang video call với bạn trai, còn mình thì trèo lên giường và ôm D ngủ. Mình nằm phía gần lan can nơi có bếp nấu, sau đó đến D nằm giữa và H nằm trong cùng. Chiếc giường khá rộng nên cả 3 nằm rất thoải mái.

Không phải tự dưng mà như vậy, trước đó mình đã một mực đòi nằm dưới sàn do đã có thảm trải kiểu văn phỏng sẵn. Nhưng H thì cực kỳ không đồng ý, bằng kiến thức y học quá năm 3 của cô bé, H cho rằng đó là cách ngu ngốc ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi tiếp xúc quá gần với sàn nhà. Nhất là điều hòa được mở cả đêm. Cũng chả buồn tranh cãi nên mình sau cùng đồng ý cùng nằm trên giường.

Tới đây thằng con trai nào chắc hẳn cũng đầy thứ đen tối hiện ra trong đầu. Khi nằm gần cùng lúc 2 cô gái xinh đẹp, đang hừng hực sức sống. Nhưng mình thì lại không, đơn giản vì lười di chuyển nên mình nghỉ lại, và chỉ thích ngủ thật ngon.

Tiếp theo thì ai cũng đoán được rồi, mình mang vài bộ quần áo sang thật và số buổi ở lại nhà 2 chị em càng tăng lên rõ ràng. Điều này cũng chả phiền tới ai trong cái chung cư mini nhỏ bé không có chủ ở cùng. Mình đảm bảo thêm điều đó bằng cách gửi xe vào bãi xe cách đó chừng hơn trăm m để không tự nhiên chiếm mất một chỗ để xe tại chung cư.

Tình thế góp gạo thổi cơm chung được tiến hành bài bản hơn bằng cách H đưa ra thống nhất số tiền ăn mình đóng một cách rất ước chừng. Mình đưa đủ số tiền vẻn vẹn 500 ngàn mỗi tháng vì cô bé nhất quyết không cầm thêm, thôi thì tự bổ xung bằng cách mua thức ăn vậy.

Thực tế thì gia đình 2 chị em khá là có điều kiện, không phải đại gia nhưng của ăn của để không phải nghĩ bàn. Làm được bao nhiêu thì làm vì bố mẹ vợ tương lai của mình vẫn luôn là một hậu phương vững chắc cho 2 cô con gái. Do vậy cuộc sống của cả 2 mà đã biến thành 3 lúc này khá sung túc với đủ dinh dưỡng tiêu chuẩn – cũng theo yêu cầu của H về lượng protein, vitamin hay cacbonhidrat tối thiểu mỗi người trưởng thành phải hấp thụ từng tuần.

Một điều hay ho nữa là mình trở thành người an ủi, vỗ về H khi mà ở lại nhiều mới biết thêm việc hầu như từ 2-3 ngày thì 2 đứa : Vinh và H lại cãi nhau 1 lần. Đều từ sự vô tâm của Vinh hoặc theo nhân quả là từ sự giận dỗi của H gây ra. Thường thì H thắng hoặc chẳng ai thắng, nhưng cô bé có vẻ chịu nhiều ấm ức và bực bội. Trước giờ nói chuyện với D thi H vẫn mô tả là “nói chuyện với trẻ con” nên mình trở thành đối tượng được kể lể tư duy logic của cô bé trong vấn đề tình cảm.


Tất nhiên mình chẳng từ chối thậm chí còn khá thích thú, lúc H bực bội ấm ức, đôi môi mềm mại chu ra, chân tay khua khoắng mô tả cho lời nói cùng những cử chỉ dễ thương hết mức. Càng về lâu dài thì một vấn đề nghiêm trọng càng xuất hiện rõ ràng : Do ở nhà nên cả 2 thường ăn mặc rất thoải mái. Luôn là áo phông/ áo hai dây/ áo trễ vai cùng quần short bò hoặc vải. Có nghĩa là khi 2 anh em ngồi buôn với nhau, đôi đùi thon gọn không một vết sẹo, một nốt mụn hay đôi bờ vai như mời gọi trên hình thể cân đối cứ đập thẳng vào mắt mình. Dù có cố gắng, ít nhất là chưa bao giờ cố tình tăm tia vòng 1 phẳng lặng thì trong vô tình , hình ảnh da thịt của H vẫn xuất hiện trong đầu mình.

Có lẽ H thì vô tư, còn D thì chả bao giờ nghĩ tới hay quan tâm. Đầu óc nàng quá đơn giản và ngây ngô để suy nghĩ xem đàn ông cảm giác gì trước một tình thế khá “mát mẻ” như vậy mà lại là hàng ngày. Trong khi đó thì mình cố kiềm chế những cái gì đen tối của một thằng đàn ông trong đầu. Điều đó có vẻ thành công, nhưng lại gây ra một hệ quả khác còn nghiêm trọng hơn. Đó là mình bắt đầu quan tâm đến H nhiều hơn. Dù ban đầu, đó là sự quan tâm thực sự như là quan tâm em gái hay có là em trai của người yêu thì cũng thế.
..........................................


Nhưng càng về sau, mình càng thấy sự quan tâm đó bắt đầu ngang bằng. Mình không muốn H bị thiệt so với chị, không muốn bị tủi thân khi mình quan tâm D. Mình không rõ thói quen tặng quà của các bạn nam thế nào, nhưng với mình, đã trở thành người yêu mình mới là lúc bắt đầu được nhận quà. Và đã là quà thì không cần ngày lễ, không cần lý do, không cần nhân dịp nào hết. Tiện là mua, thấy đẹp là mua, thấy hợp lý là mua. Sau vài lần đưa quà cho D có mặt cả H. Nhìn cô bé giấu ánh mắt mà theo mình cảm thấy có lẽ là 1 chút buồn, 1 chút ghen tỵ, 1 chút tủi thân. Mình quyết định luôn mua cả đôi, nhưng quà của H thường kém tinh tế hay giá trị rẻ hơn quả của D một chút.

Để tránh hiểu lầm thì hoặc mình không làm bất ngờ nữa mà áp dụng một trong những nghệ thuật của nghề sale : Sự tự lựa chọn. Mình tìm thấy 1 chiếc váy đẹp, tỏ ra không có khả năng đánh giá chính xác, gọi D vào và nói to to cố tình cho H nghe thấy. Tiếp theo tạo ra tình huống hơi bất bình thường trong việc chọn mua như là :
 • Phải mua, anh thích mua cho em
 • Đang sale off mà không mua nhanh phí sau này muốn mua không có đâu nhé !
 • Mua đi, mấy hôm nữa sinh nhật đứa bạn anh, anh muốn em mặc cái váy/ áo này.
 • Thôi mua đi, nghiện lại còn ngại, em dám bảo em không hề thích váy vóc không ? Thế thì từ giờ tới 3 năm nữa anh không mua cái váy nào nữa !....
Rồi dễ dàng lôi H vào cuộc :
 • Em ra xem này, váy này mà chị D bảo chưa đẹp lắm !
 • H, em bảo màu nào trong đống này đẹp nhất, anh thấy chị D bảo màu đỏ xấu hoắc ra
 • H ơi ! Nếu là em thì em chọn cái nào trong các mẫu này…
Và một cách tự động, sau đó là cuộc tranh luận giữa cả 3 mà chủ yếu là H và D . Vì với 2 tính cách trái ngược, xu hướng thời trang cũng khá trái ngược. Kết quả là mình sau đó âm thầm mua cả 2, 1 cái là D thích và 1 cái là H chọn. Mang về D sẽ là người đầu tiên nói phí phạm, còn mình thì đơn giản phủ lấp :
 • Hôm trước 2 đứa chọn không chốt được nên anh mua cả 2 cho em chọn sau. Cái nào không thích thì đưa cho H nó mặc, đi đâu mà phí.
 • Ai biết đâu, anh tưởng e thích cả 2. Thế cái nào không mặc cho ai thì cho ( chả lẽ cho hàng xóm trong khi em gái ngay đó)
 • Tiện mua luôn một đôi, cho H 1 cái cho em nó đỡ kêu “làm em ăn thèm vác nặng” mang tiếng 2 đứa mình ra….

Kiểu nửa đùa nửa thật lại với suy nghĩ đơn giản của D, mình dễ dàng hợp thức hóa hành động của cá nhân. Tất nhiên vẫn là với mục đích mà mình tự huyễn hoặc ra hoặc có phần đúng đắn “cho H đỡ tủi thân !”. Nhưng trong ánh mắt của H mà mình thấy len lén ném về phía mình khi nói như kiểu thừa thì cho em nó mình hoàn toàn đọc được 1 nụ cười, một nụ cười của niềm vui và 1 chút gì đó cảm động.

Sa…
Savethebestforthelast

@Savethebestforthelast
#306
Ưng 4
Mấy ngày tới sợ bận , có thể 2-3 ngày mới lên được chap có gì anh em thông cảm nhé ! Còn may thì vẫn 1-2 ngày 1 chap !

Phần 8. Những món quà
Không nói tới các phạm trù khác như nhu cầu, bản năng, lòng tham. Thì tình dục luôn luôn là đích đến cơ bản của tình yêu. Đôi khi mình vẫn ngồi suy nghĩ tại sao cứ tình yêu thì gắn liên với tình dục như vậy ? Liệu là do bản năng gốc của phần con, khi đã lựa chọn được đối tác duy trì nòi giống phù hợp thì cần tiến hành giao phối để thực hiện bản năng ? Vậy chọn lựa ai đó để yêu cũng chỉ là lựa chọn bản nguyên của nhu cầu duy trì nòi giống chăng ? Bằng một cách nào đó, người ta nhận ra đối phương có bộ gen phù hợp nhất để kết hợp với bộ gen của bản thân mình ?
Tình yêu của con người phức tạp hơn bất kỳ loài động vật nào ! Nhưng đâu đó mình nhận thấy nó vẫn còn những bản năng gốc của loài thú như vậy.

Thế còn tình dục ? Ngoài cái nhiệm vụ duy trì thế hệ nối tiếp, nó đem lại cho con người ta khoái cảm , thú vui. Nhưng sâu xa hơn, trong tình yêu, nó như là tăng cường cho sự gắn bó chặt chẽ không thể tách rời của hai cá thể. Hoặc nó cũng là một cách thức để thể hiện rằng 2 người rất yêu nhau. Có bao giờ bạn đã yêu ai đó rất nhiều, nhiều tới nỗi lúc nào cũng nhớ, cũng muốn được ôm, được hôn, và khi làm được như vậy vẫn thấy chưa đủ. Bạn muốn hòa quyện vào người mình yêu, trở thành 1 thể, để cho tình yêu được thể hiện một cách mạnh mẽ và rõ ràng nhất có thể ?

Mình cũng từng như vậy, một món ăn tinh thần không bao giờ chán dù có bao nhiêu lần với Nyc, có những kỳ nghỉ mà chúng mình thậm chí không đi đâu cả. Chỉ quấn lấy nhau trong 1 khách sạn với đầy đủ đồ ăn vặt. Sex và ngủ, ngủ rồi lại sex, ra ngoài ăn, xem phim, quay về khách sạn sex, nằm ôm nhau nói chuyện – lại sex…. Không thể chán, không thể kiềm chế dù có bao nhiêu lần, bao nhiêu lâu yêu nhau. Mình như một người nghiện khi đã dùng quen chất bột trắng vậy. Và lúc đó, mình chẳng mảy may quan tâm, thậm chí thích thú vì cái sự nghiện đó.

Khi ta đã được dùng món mà theo cảm nhận cá nhân là tuyệt vời nhất rồi thì mọi món khác trong mọi hoàn cảnh khác chỉ một hương vị khác. Tình dục đôi khi cũng vậy, và cũng giống đồ ăn, chí ít thì khi đã lâu lắm không thưởng thức món ngon của riêng mình. Ta tạm quên dần nó đi để thưởng thức trọn vẹn hương vị của bữa tối sang trọng nào đó.

So sánh vậy có vẻ hơi khập khiễng, nhưng nói về sự ẩn dụ thì nó khá là đúng. Giống như mình lúc này, hoàn toàn quên đi mọi thứ, trước mắt mình chỉ còn là D. Nàng ngồi đó, cười tủm tỉm không có vẻ gì là quá ngại ngùng.
Tùy anh !
Mình quay lưng bước về phía nhà tắm, nàng cất giọng nhắc nhở :
 • Anh ! Bế em vào !
 • Anh không rõ có bế được không, ngã ráng chịu nhá .
Nàng cười, đưa 2 tay như một em bé đòi bế ra khi mình lại gần và đu người lên. Hình như cứ được bế một cô gái xinh đẹp trong tay thì đàn ông có sức mạnh hơn bình thường gấp 5 lần. Rất dễ dàng, mình đưa cả 2 vào phòng tắm khá rộng rãi. Đặt nàng đứng xuống. Tự lột nhanh bộ đồ trên người không còn sót lại gì, mình tiếp tục giúp đỡ vì có vẻ ngay lúc này nàng đã mất khả năng điều khiển 2 chi trên làm những động tác ngày nào cũng thực hiện.

Từng chiếc cúc áo được đôi tay thô ráp của mình tháo ra, sau đó trước mắt mình là bộ nội y màu trắng tinh khôi có vẻ rất mới. Hình như nàng đã cố tình chuẩn bị cho tối nay. Và nhanh chóng chúng cũng bị tháo bỏ trước khi mình có tâm trạng đánh giá độ đẹp – xịn của chúng.
Dưới làn nước ấm, 2 thân thể quấn chặt lấy nhau bằng những nụ hôn nồng nhiệt. Tiếng nước chảy tý tách và mơn trớn 2 làn da cọ sát lên nhau bằng mọi phương thức có thể. Hầu như, đây là lần tắm lâu nhất trong cuộc đời mình, cho tới tận khi nguyên bình nước nóng có dấu hiệu bị thay thế dần bởi nước lạnh.

Không một từ ngữ, không một yêu cầu hay chỉ dẫn cụ thể nào cả. Có những thứ nó thuộc về bản năng và thêm vào là kinh nghiệm của từng cá nhân. Cả 2 lau người một cách vội vàng nhất như chỉ vài giây nữa là tận thế. Chạy thật nhanh ra và ngã vào nhau trên chiếc đệm êm ái. Mình hôn nàng thật nhiều, môi nàng, mũi nàng, tai nàng, cổ nàng.

Hai ngọn đồi hừng hực sức trẻ điểm hạt hạnh nhân nhỏ xíu được vày vò một cách không thương tiếc. Nó nóng hừng hực như một đôi núi lửa song sinh chuẩn bị bùng nổ. Liền sau đó là khe suối tươi mát đang rỉ ra từng dòng nước trong suốt cũng được mình khám phá thật kỹ lưỡng. Trước khi lấp đầy nó bằng tất cả những gì một con đực muốn khi đã tìm được bạn tình.

Có lẽ vì ngại, mình đánh giá vậy khi trong suốt sự hòa quyện của 2 đứa hầu như là mình chủ động. Nàng chỉ ôm chặt mình và nhấn mạnh 3 từ “em yêu anh” mà mình chẳng còn cảm nhận được tý gì cảm xúc trong đó chứa đựng những suy nghĩ gì như một lúc bình thường khác. Cái giác quan thứ 6 nhạy bén của mình có vẻ đã vô dụng trong hoàn cảnh này.
Sau cùng, nằm gọn trong vòng tay mình, cả 2 dễ dàng chìm vào giấc ngủ, một giấc ngủ thực sự bình yên mà lâu lắm rồi cả 2 mới có.

………….
Tiếng ồn ào xa xa như gió đánh thức mình dậy. Dựa vào những tia sáng xuyên qua khe cửa sổ tại nơi rèm cửa không che kín mình cũng biết chắc phải rất muộn rồi. Với tay lấy điện thoại, 9h20 phút, nhẹ nhàng hôn lên đôi môi mềm, mình rút cánh tay trái ra khỏi phần cổ thanh tú của nàng.
Tê rần – đau nhức là cảm giác mình có được. Phải mất một lúc nó mới đỡ dần, đây cũng là lần duy nhất cho tới tận bây giờ nàng có thể gối cả 1 đêm dài trên cánh tay mình, cũng như mình có thể chịu sức nặng đè trên cánh tay mà vẫn ngủ ngon lành. Cả 2 đều thống nhất là nên ngủ tự do ở tư thế nào mình muốn là tốt nhất.

Phải mất một lúc mình mới dựng được nàng dậy, đi ăn sáng hay ăn trưa cũng chẳng rõ. Mình không quên mua một suất gà ta phố cổ về cho H. Cô bé thì có vẻ chả quan tâm lắm, coi cái việc chị mình qua đêm với bạn trai là bình thường. Cũng phải thôi vì mình cũng biết thi thoảng H và Vinh cũng vậy. Hoặc khi 1 trong 2 phòng trọ không có người nào khác ở lại thì người kia sẽ sang tá túc lại.

2 tuần sau đó, hầu như mỗi tuần từ 1-2 buổi hai đứa sẽ nghỉ lại ở ngoài mà chẳng cần lý do đi xem một bộ phim muộn nào cả. Việc này trở lên hiển nhiên đến nỗi, nhiều tối mình sang ăn, H chỉ hỏi đơn giản:

 • Tối nay chị ngủ ở nhà không ?
Thằng bạn thân thì không kêu ca gì việc mình không còn qua nó tá túc mấy khi , vì tình cảm của nó với người yêu cũng đã sang giai đoạn mới. Công khai với cả gia đình nhà gái, vì ở 1 mình do hoàn cảnh chỉ còn mẹ và mẹ lại ở nước ngoài, nên tất nhiên bạn gái nó thường xuyên sang nhà nó và ở lại. Việc vắng mặt của mình lại thành sự hợp lý đỉnh cao mà 2 thằng đều ph công nhận.

Điều kỳ lạ là trong khi sự phát triển mối quan hệ yêu đương giữa mình và D đã trở thành bình ổn tới mức bình thường như là cả chục năm nay nó vẫn vậy. Thì mình lại thân thiết với H nhiều hơn. Không phải theo cái cách đen tối mà nhiều người đọc sẽ nghĩ ra. Mà là những câu chuyện chia sẻ. Mình qua lại thường xuyên hơn, gặp nhau nhiều hơn, trong khi D thường ngồi xem mấy bộ phim linh tinh đủ thể loại thì H và mình có vẻ cực kỳ hợp cạ trong mọi vấn đề chia sẻ.

Tất cả những quan điểm về lối sống, khoa học, kiến thức thường thức, con người, hành xử, nấu ăn, ăn chơi, du lịch… không có bất cứ điểm khác nào chứ đừng nói bất đồng giữa mình và H. 2 anh em có thể nói chuyện hầu như bất tận, và mình đôi khi cảm thấy H luyến tiếc vào lúc phải rời đi vì lý do nào đó. Hoặc mình và D “đến giờ ” đi ra ngoài.

Có một sự thật khá đáng buồn hay có thể gọi là rất đáng buồn cũng được cho tới tận bây giờ. Đó là thực sự D không có và cũng không quan tâm vấn đề kỹ năng trong chuyện riêng tư của 2 đứa. Dù sau này mình còn nói thẳng, khuyên nàng đi học 1 lớp về chuyện đó cũng được nhưng theo nàng thì việc đó phải là đàn ông chủ động cũng như nàng thích được "phục vụ" chứ nhất quyết không chịu hiểu một người đàn ông, người chồng của nàng muốn gì. Nên vì thế, chỉ rất ngắn sau vài tuần, số lần bọn mình quấn lấy nhau giảm chóng mặt tới mức chán nản.

…………
 • Hay anh cứ ngủ lại đây này . Giờ về nhà anh xa mà trời sắp mưa đấy !
 • Thôi về nhà cho thoải mái, còn thay quần áo nữa. Nay không mang.
 • Nghe tiếng sấm là sắp mưa tới nơi rồi, đi tối này cũng kinh, anh ở lại đây đi, mặc quần áo cũ một hôm cũng được – D bổ xung câu chào mời của H.
 • Để xem đã, ăn xong chưa mưa thì té luôn chắc vẫn kịp.
 • Mà hay anh cứ mang mấy bộ quần áo để nhà em ý, hôm nào mệt hay lười thì ở lại đây luôn. – D tiếp tục bổ xung khi đã được H bật đèn xanh. Có vẻ như nàng muốn vậy lâu rồi mà ngại em gái.
 • Ừm để anh xem đã.
Thực tình thì mình cũng không có ý phản đối. Không phải ham hố gì nhưng đôi lúc đi làm về thực sự cũng lười chạy mười mấy cây số về nhà. Và như để ủng hộ tâm trạng của mình, vừa mới ăn xong, đĩa hoa quả còn đang được H chuẩn bị thì trời mưa sụp xuống. Mưa rất to, trận mưa rào cuối mùa hạ.

Sau một màn tiếp tục buôn chuyện phiếm về chủ đề có hay không cái thế giới giả lập như ma trận với cực kỳ nhiều luận điểm chẳng có tý khoa học nào mà chỉ dựa vào lý thuyết trong những bộ phim tương tự. H quay sang video call với bạn trai, còn mình thì trèo lên giường và ôm D ngủ. Mình nằm phía gần lan can nơi có bếp nấu, sau đó đến D nằm giữa và H nằm trong cùng. Chiếc giường khá rộng nên cả 3 nằm rất thoải mái.

Không phải tự dưng mà như vậy, trước đó mình đã một mực đòi nằm dưới sàn do đã có thảm trải kiểu văn phỏng sẵn. Nhưng H thì cực kỳ không đồng ý, bằng kiến thức y học quá năm 3 của cô bé, H cho rằng đó là cách ngu ngốc ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi tiếp xúc quá gần với sàn nhà. Nhất là điều hòa được mở cả đêm. Cũng chả buồn tranh cãi nên mình sau cùng đồng ý cùng nằm trên giường.

Tới đây thằng con trai nào chắc hẳn cũng đầy thứ đen tối hiện ra trong đầu. Khi nằm gần cùng lúc 2 cô gái xinh đẹp, đang hừng hực sức sống. Nhưng mình thì lại không, đơn giản vì lười di chuyển nên mình nghỉ lại, và chỉ thích ngủ thật ngon.

Tiếp theo thì ai cũng đoán được rồi, mình mang vài bộ quần áo sang thật và số buổi ở lại nhà 2 chị em càng tăng lên rõ ràng. Điều này cũng chả phiền tới ai trong cái chung cư mini nhỏ bé không có chủ ở cùng. Mình đảm bảo thêm điều đó bằng cách gửi xe vào bãi xe cách đó chừng hơn trăm m để không tự nhiên chiếm mất một chỗ để xe tại chung cư.

Tình thế góp gạo thổi cơm chung được tiến hành bài bản hơn bằng cách H đưa ra thống nhất số tiền ăn mình đóng một cách rất ước chừng. Mình đưa đủ số tiền vẻn vẹn 500 ngàn mỗi tháng vì cô bé nhất quyết không cầm thêm, thôi thì tự bổ xung bằng cách mua thức ăn vậy.

Thực tế thì gia đình 2 chị em khá là có điều kiện, không phải đại gia nhưng của ăn của để không phải nghĩ bàn. Làm được bao nhiêu thì làm vì bố mẹ vợ tương lai của mình vẫn luôn là một hậu phương vững chắc cho 2 cô con gái. Do vậy cuộc sống của cả 2 mà đã biến thành 3 lúc này khá sung túc với đủ dinh dưỡng tiêu chuẩn – cũng theo yêu cầu của H về lượng protein, vitamin hay cacbonhidrat tối thiểu mỗi người trưởng thành phải hấp thụ từng tuần.

Một điều hay ho nữa là mình trở thành người an ủi, vỗ về H khi mà ở lại nhiều mới biết thêm việc hầu như từ 2-3 ngày thì 2 đứa : Vinh và H lại cãi nhau 1 lần. Đều từ sự vô tâm của Vinh hoặc theo nhân quả là từ sự giận dỗi của H gây ra. Thường thì H thắng hoặc chẳng ai thắng, nhưng cô bé có vẻ chịu nhiều ấm ức và bực bội. Trước giờ nói chuyện với D thi H vẫn mô tả là “nói chuyện với trẻ con” nên mình trở thành đối tượng được kể lể tư duy logic của cô bé trong vấn đề tình cảm.


Tất nhiên mình chẳng từ chối thậm chí còn khá thích thú, lúc H bực bội ấm ức, đôi môi mềm mại chu ra, chân tay khua khoắng mô tả cho lời nói cùng những cử chỉ dễ thương hết mức. Càng về lâu dài thì một vấn đề nghiêm trọng càng xuất hiện rõ ràng : Do ở nhà nên cả 2 thường ăn mặc rất thoải mái. Luôn là áo phông/ áo hai dây/ áo trễ vai cùng quần short bò hoặc vải. Có nghĩa là khi 2 anh em ngồi buôn với nhau, đôi đùi thon gọn không một vết sẹo, một nốt mụn hay đôi bờ vai như mời gọi trên hình thể cân đối cứ đập thẳng vào mắt mình. Dù có cố gắng, ít nhất là chưa bao giờ cố tình tăm tia vòng 1 phẳng lặng thì trong vô tình , hình ảnh da thịt của H vẫn xuất hiện trong đầu mình.

Có lẽ H thì vô tư, còn D thì chả bao giờ nghĩ tới hay quan tâm. Đầu óc nàng quá đơn giản và ngây ngô để suy nghĩ xem đàn ông cảm giác gì trước một tình thế khá “mát mẻ” như vậy mà lại là hàng ngày. Trong khi đó thì mình cố kiềm chế những cái gì đen tối của một thằng đàn ông trong đầu. Điều đó có vẻ thành công, nhưng lại gây ra một hệ quả khác còn nghiêm trọng hơn. Đó là mình bắt đầu quan tâm đến H nhiều hơn. Dù ban đầu, đó là sự quan tâm thực sự như là quan tâm em gái hay có là em trai của người yêu thì cũng thế.
..........................................


Nhưng càng về sau, mình càng thấy sự quan tâm đó bắt đầu ngang bằng. Mình không muốn H bị thiệt so với chị, không muốn bị tủi thân khi mình quan tâm D. Mình không rõ thói quen tặng quà của các bạn nam thế nào, nhưng với mình, đã trở thành người yêu mình mới là lúc bắt đầu được nhận quà. Và đã là quà thì không cần ngày lễ, không cần lý do, không cần nhân dịp nào hết. Tiện là mua, thấy đẹp là mua, thấy hợp lý là mua. Sau vài lần đưa quà cho D có mặt cả H. Nhìn cô bé giấu ánh mắt mà theo mình cảm thấy có lẽ là 1 chút buồn, 1 chút ghen tỵ, 1 chút tủi thân. Mình quyết định luôn mua cả đôi, nhưng quà của H thường kém tinh tế hay giá trị rẻ hơn quả của D một chút.

Để tránh hiểu lầm thì hoặc mình không làm bất ngờ nữa mà áp dụng một trong những nghệ thuật của nghề sale : Sự tự lựa chọn. Mình tìm thấy 1 chiếc váy đẹp, tỏ ra không có khả năng đánh giá chính xác, gọi D vào và nói to to cố tình cho H nghe thấy. Tiếp theo tạo ra tình huống hơi bất bình thường trong việc chọn mua như là :
 • Phải mua, anh thích mua cho em
 • Đang sale off mà không mua nhanh phí sau này muốn mua không có đâu nhé !
 • Mua đi, mấy hôm nữa sinh nhật đứa bạn anh, anh muốn em mặc cái váy/ áo này.
 • Thôi mua đi, nghiện lại còn ngại, em dám bảo em không hề thích váy vóc không ? Thế thì từ giờ tới 3 năm nữa anh không mua cái váy nào nữa !....
Rồi dễ dàng lôi H vào cuộc :
 • Em ra xem này, váy này mà chị D bảo chưa đẹp lắm !
 • H, em bảo màu nào trong đống này đẹp nhất, anh thấy chị D bảo màu đỏ xấu hoắc ra
 • H ơi ! Nếu là em thì em chọn cái nào trong các mẫu này…
Và một cách tự động, sau đó là cuộc tranh luận giữa cả 3 mà chủ yếu là H và D . Vì với 2 tính cách trái ngược, xu hướng thời trang cũng khá trái ngược. Kết quả là mình sau đó âm thầm mua cả 2, 1 cái là D thích và 1 cái là H chọn. Mang về D sẽ là người đầu tiên nói phí phạm, còn mình thì đơn giản phủ lấp :
 • Hôm trước 2 đứa chọn không chốt được nên anh mua cả 2 cho em chọn sau. Cái nào không thích thì đưa cho H nó mặc, đi đâu mà phí.
 • Ai biết đâu, anh tưởng e thích cả 2. Thế cái nào không mặc cho ai thì cho ( chả lẽ cho hàng xóm trong khi em gái ngay đó)
 • Tiện mua luôn một đôi, cho H 1 cái cho em nó đỡ kêu “làm em ăn thèm vác nặng” mang tiếng 2 đứa mình ra….

Kiểu nửa đùa nửa thật lại với suy nghĩ đơn giản của D, mình dễ dàng hợp thức hóa hành động của cá nhân. Tất nhiên vẫn là với mục đích mà mình tự huyễn hoặc ra hoặc có phần đúng đắn “cho H đỡ tủi thân !”. Nhưng trong ánh mắt của H mà mình thấy len lén ném về phía mình khi nói như kiểu thừa thì cho em nó mình hoàn toàn đọc được 1 nụ cười, một nụ cười của niềm vui và 1 chút gì đó cảm động.
Đọc đến đây thấy cậu và D là 2 thế giới rồi! Cậu rất tinh tế, còn D thì không!
Nhưng thường, ông trời hay se vậy

Sa…
Savethebestforthelast

@Savethebestforthelast
#321
Ưng 5
thím nhận vai chị hay vai em. Hay thím yêu cả 2 anh em ....vất vả cho thím.
Thâu thì nghiệp duyên khó tránh chi bằng tận hưởng đã. Sau này xuống kia tính sau ha !
Hơm! Mình không gặp case giống thớt! Chỉ muốn nói quy luật cân bằng của cuộc sống là vậy, những mảnh khác nhau mới ghép được!
Thực ra, làm con người, cứ đơn giản rất hay! Sự tinh tế hay quá sâu sắc không biết là một phần thưởng hay sự trừng phạt của thượng đế nữa! Bởi vì,những người nhận được thường hay suy nghĩ quá nhiều và thường khổ tâm

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#331
Ưng 36
Chap này viết hơi vội nên chắc không hay lắm. Ae thông cảm. Mai black friday nên nhiều việc quá.

Phần 9: Cái chạm
Trung thu này về nhà em nhé ?

D nói nhanh sau khi nhảy lên xe và ôm mình. Sáng nay mình đưa nàng đi làm vì tiện có hẹn café gần đó. Tất nhiên vì vậy mình cũng vòng qua đón nàng vào giờ tan làm.

 • Ủa ủa ? Mà em bảo bố mẹ chưa tự nhiên về vậy ?
 • Bố mẹ em bảo đó chứ ! Nãy bố gọi bảo trung thu 2 chị em có về không . Em bảo có. Xong bố bảo thế xem anh T có rảnh thời gian bảo về cùng luôn, trước sau gì cũng cần biết mặt.
 • Đó, em lại bị động rồi. Anh chả bảo cứ chủ động hẹn bố mẹ cuối tuần nào cũng được còn gì. Để bố chủ động thế thành ra như kiểu anh không nghiêm túc ý.
 • Thì mấy lần em định nói mà cứ quên.
 • Haizzz ! Thôi được rồi, trung thu là hôm nào ý nhỉ ?
 • Thứ 3 tuần sau á anh !
 • Thứ 3 thì về làm sao được ! Về trước từ thứ 7 hoặc chủ nhật thôi.
 • Vâng thì em cũng bảo thế , bảo để con hỏi lại nhưng chắc về vào thứ 7 chủ nhật thôi.
 • Ok ! Vậy thì trưa t7 làm xong rồi 3 đứa về luôn. Thằng Vinh có về không thì bảo nó mấy anh em thuê 1 xe về cùng luôn cho tiện đỡ phải xe ngoài.
 • Không á, Vinh nó đi đá bóng, còn cu Thái tuần này được nghỉ nên thứ 5 nó đã về rồi.
 • Ừa, thế 3 đứa về càng rộng xe .
 • Thôi thuê xe làm gì anh, đi xe khách cũng được mà.
 • Gớm, em đặt xe giá rẻ với 3 vé xe khách thì cũng chả chênh nhau bao nhiêu . Mà mình đi thế thoải mái. Thôi chốt vậy đi.


Khi đã xác định chọn con đường cần đi thì thường mình cực kỳ quyết đoán. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, mình đã sớm đưa D về nhà ra mắt mẹ và ông già. Tuy chẳng giải quyết vấn đề gì với ông già khi mà biết có thế là “con dâu tương lai” về ra mắt, ăn cơm nhưng lão vẫn té đi uống rượu cho tới tận quá giờ trưa, khi mình và D chuẩn bị trở lại trung tâm mới về. Đồng thời liếc mắt qua, hỏi được 2 câu như là quê ở đâu, bố mẹ làm gì , sau đó lăn lên giường ngủ.
Còn mẹ và chị gái mình thì lại chuẩn bị từ sáng sớm còn ông anh rể có nhiệm vụ trông con cho chị mình nấu nướng, cứ như đón phái đoàn hữu nghị của nước nào đó tới nhà. Có 5 người lớn và 2 đứa nhóc, 1 đứa thậm chí còn chưa ăn được cơm. Mà đếm nhanh số món mặn trên mâm đã là 7, chưa tính rau canh các thứ khác. 3 người phụ nữ tíu tít trò chuyện đủ thứ trên đời, tất nhiên không mấy khi có người vừa lạ - vừa thân. Chị mình đem tuốt những điều xấu hổ của mình thời còn bé ra kể lể.

Từ khi gọi là gần đạt cái tuổi vị thành niên, mọi việc làm và hướng đi của mình đều là tự quyết. Chuyện tình cảm lại càng vậy, mẹ thì lúc nào cũng chỉ mong “lấy ai cũng được miễn là con hạnh phúc, đừng làm khổ vợ con như bố mày làm khổ mẹ”. Còn bà chị gái thì coi việc mình lấy vợ là vô cùng trọng đại,kiểu phải kiếm đủ 10 em xếp hàng rồi chọn ra phương án tốt nhất. Thực tế, hàng chục năm trời chỉ có 2 chị em đùm bọc nhau, trong đó bà chị đóng luôn vai trò người mẹ trẻ. Vừa chăm sóc lo lắng, vừa dạy dỗ theo cái kiểu bạ đâu dạy đó. Thành ra lớn tướng hết rồi, có chồng con rồi bà ý vẫn lo cho mình như đúng rồi. Nhưng mặt khác, thâm tâm bà ý lại rất rõ về trình độ và trí tuệ của mình từ lâu đã hơn xa bả chị. Nên không rõ từ khi nào nhiễm cái kiều : em mình là vàng, là bạc.
Thực ra thì cũng chẳng sao, vì nói thì nói thế nhưng bà chị cũng bận túi bụi với công việc và 2 đứa nhóc quậy như giặc. Nên cũng chả để ý nhiều, chỉ nói đãi môi. Phải cái tiêu chí của bà ý là phải kiếm được cô nào ít nhất là biết cách chăm sóc 1 gia đình, quán xuyến nhà cửa con cái để mình rảnh tay kiếm tiền.
Còn D thì bị bà chị nói hơi hiền, chắc sau này phải chỉ bảo nhiều. Phải qua thời gian xem thế nọ thế chai. Và cứ ừ - vâng là cách tốt nhất để cho bà ý yên tâm.

Sau đó thì mình cũng đề nghị D báo cáo bố mẹ về việc có bạn trai là mình, mặc dù chắc chắn bố mẹ nàng biết từ lâu thông qua em gái hoặc những đứa em họ xa gần mà mình đã gặp một loạt. Có điều, sự chủ động trong vấn đề này sẽ thể hiện phần nào đó tính nghiêm túc của 1 thằng con trai trong chuyện tình cảm. Thế mà sau bao lần thúc giục, D vẫn quên và bố D là người chủ động đề nghị.

Ở trong tình thế bị động nhưng cũng không sao, ít ra bố nàng còn cho thông tin từ đầu tuần. 1 chai ballantines 20, một hộp quà trung thu siêu đẹp có hình ngôi nhà với các ô cửa lần lượt là bánh trung thu và chè, hạt sen được mình chọn rất kỹ. Cuối cùng là thêm 1 giỏ hoa quả . Trong lúc đi chọn quà mình bất giác 1 chút nghĩ về Nyc. Ngày cô ấy bên mình, làm gì có tiền mà mua 1 chai rượu hay một hộp bánh vài triệu đồng để tới nhà cô ấy như thế này. Lần đầu ra mắt, mình chỉ dám mua vài trăm ngàn hoa quả tươi giá rẻ.

Hai đứa còn phải tìm những chỗ rẻ nhất mà ghé vào ăn, chọn ngày rạp phim giảm giá mà ra xem. Vì mình không thích dùng tiền của ny. Quả thực có chút thiệt thòi, lại càng nghĩ việc cô ấy từ bỏ mình cũng đúng thôi. Tương lai là mơ hồ, làm sao cô ấy biết chắc sau mấy năm mình kiếm được tiền tốt hơn gấp 5 6 lần lúc đó cơ chứ !

……………

D bị u tuyến giáp nhẹ, bên cạnh đó thì tuyến tiền đình cũng không phải quá tốt. Điều này có nghĩa là dễ bị say xe. Dù chuẩn bị thuốc hay dán thế nào cũng không thể giải quyết hoàn toàn được vấn đề. Và vì thế D đòi lên ngồi trước khi chuyến xe đặt riêng tới đón. H thì kêu um lên vì lẽ ra 2 anh chị phải ngồi với nhau. Còn mình thì trong lòng có chút hồi hộp nhẹ thoáng qua…Thật kỳ lạ.

 • Em ngủ đây, không là say lắm !
 • Ừa, ngủ được thì ngủ cho đỡ say.
10 phút sau khi xe lăn bánh, D đã lấy áo trùm gần kín mặt và cố gắng ngủ, một phần có lẽ do thuốc chống say. Mình thì bật điện thoại và xem dở một bộ phim khoa học viễn tưởng. Cách nhanh nhất để đốt thời gian. Trong khi đó , có vẻ như chẳng có việc gì làm. H ngồi bên cạnh mình , phía dưới lái xe. Hết rút điện thoại ra rồi lại đút lại vào. Hôm nay cô bé mặc một chiếc áo phông màu mận chín và một chiếc quần short tới gần đầu gối. Khuôn mặt nhí nhảnh với đôi kính cận ngó qua ngó lại như trẻ con lần đầu được đi chơi xa vậy. Và bắt gặp tôi đeo tai nghe lên:

 • Anh xem phim gì đó ?
 • Anh xem lại cái phim khoa học VT ý mà .
 • Đâu phim nào thế ?
 • The Arrival
 • Ế, em nghe tới phim này rồi mà chưa xem . Tại mấy đứa bảo không hay !
 • Mấy đứa gà, anh khẳng định đây là 1 trong những phim viễn tưởng cực kỳ hay luôn.
 • Nội dung như nào đó anh ?
 • Xem phim mà cứ đòi spoil thì hay gì nữa, lại giống chị D à ?
 • Thế em xem với xem nào
 • Cơ mà anh xem được gần nửa phim rồi
 • Thì cứ xem đã, xong em xem lại đoạn đầu sau.
Mình không rõ mấy cái khả năng xem phim kiểu như vậy của phụ nữ. Nhưng vẫn chia một bên tai nghe cho H, em cũng ngồi dịch gần lại tôi. Lúc này, phần ghế sau đang rộng bỗng trở lên sát lại. Anh lái xe thì im lặng tập trung vào công việc nhìn đường. tim mình bỗng đập nhanh hơn khi một mùi hương đặc trưng xuất hiện.
Mỗi người con gái, nhất là còn trẻ dường như có một mùi hương đặc trưng của riêng mình. Và lúc này mùi hương đặc trưng của H đang quẩn quanh đầu óc của mình mà không cách nào xóa nó đi được. Những dòng chữ phụ đề trên màn hình nhỏ bé trở lên khó hiểu như một bản luận án khoa học cao cấp. Cảm giác được cả tiếng tim đập, tiếng hơi thở bất bình thường của chính bản thân đồng thời như mồ hôi đang muốn thoát ra khỏi từng lỗ chân lông cho dù điều hòa trên xe mát lạnh.

Một cảm giác mềm mại, mát dịu phía chân trái làm mình phải ngừng hít thở mất vài giây. Đôi chân trần của H chạm nhẹ vào chân mình. Dù là đi ra mắt nhà bạn gái, nhưng theo thói quen lúc nào cũng là chính mình, không cần thể hiện hay kiểu cách. Thay vì chọn một chiếc quần vải và áo sơ mi, mình chỉ mặc một chiếc quần bò ngắn tới đầu gối và áo phông có cổ. Tình thế lúc này thật căng thẳng, tất nhiên là với mình thôi. Còn với H thì có vẻ rất vô tư, chốc chốc lại hỏi mình những câu hỏi để làm rõ những tình tiết, thông tin hay nhân vật cô bé chưa biết vì xem cắt ngang.


Mọi giác quan trên người đổ dồn vào phần tiếp xúc giữa da thịt 2 đứa. Vừa hồi hộp sợ vừa kích thích. Sợ vì D có thể thức dậy và thấy tình thế này sẽ nghĩ gì ? Lại vừa muốn nó kéo dài mãi. Thực tình mà nói, có lẽ có thấy thì D cũng chả nghĩ gì vì chuyện mình thường xuyên ở lại nhà 2 chị em đã quá bình thường. Thậm chí 3 người còn ngủ chung giường, lại hay trò chuyện, việc xem phim chung cũng không có gì là lạ. Thực tế cũng vài lần 2 anh em cùng xem cái gì đó hay ho. Nhưng đó là lúc bình thường, khi D cũng đang ở đó, mọi thứ rất tự nhiên và mình cũng chả nghĩ gì nhiều.

Nhưng trong lúc này lại khác, có gì đó như là lén lút, như là đen tối xuất hiện. Lần đầu tiên, cái cảm giác vô tư không suy nghĩ mấy khi hoặc là đã được mình cố tình đè nén dành cho H sụp đổ. Lúc này H không còn chỉ là cô em gái của người yêu, cũng như cô em gái mình. Mà là một phụ nữ, một phụ nữ vô cùng hấp dẫn ít nhất là theo tiêu chuẩn của cá nhân mình. Xinh đẹp, thông minh, yêu đời, lạc quan , nhanh nhẹn cũng như rất nhiều hiểu biết. Càng là thứ trái cấm thì con người ta càng khao khát, không phải như vậy từ thời Adam Eva hay sao ?

Thậm chí bộ phim kết thúc lúc nào và cái kết ra sao mình còn chả hiểu lấy được bao nhiêu. Khác hẳn những lúc bình thường khi chỉ những bộ phim hack não mới hấp dẫn được mình và sẽ chăm chú từng chữ, từng từ cũng như không bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Chắc H sẽ dịch ra về chỗ ngồi cũ và hỏi thêm vài câu để bắt đầu bàn luận với mình về ý nghĩa hay những điểm hợp lý, bất hợp lý trong phim. Mình nghĩ vậy. Nhưng không, mình vẫn chưa tắt màn hình vô nghĩa với những dòng credit đang chạy, còn H thì vẫn ngồi yên vị, 2 cái chân vẫn chạm nhẹ vào nhau và cảm giác được nơi đó nóng và ướt như có nhiều mồ hôi chảy ra.

Tắt hẳn màn hình, mình quay sang bật facebook lên và lướt một cách vô nghĩa. Còn H thì với tay lấy điện thoại trong chiếc túi xách đặt sát vào phần cửa xe. Nhưng H vẫn không di chuyển, cô bé cũng bật điện thoại nên và mình khá chắc cũng chỉ đang lướt facebook một cách vô định. Vì đâu đó, mình cảm giác được hơi thở hơi gấp, một chút hổn hển của H. Cảm giác đầu cô bé, à không, rõ ràng là H đang hơi nghiêng đầu về phía vai mình, như muốn dựa vào. Trong đầu mình phải đảo qua câu hỏi “có nên bảo H nếu mệt dựa vào anh mà ngủ không ?” 1000 lần 1 triệu lần nhưng cuối cùng vẫn không dám nói gì. Chỉ như tự dịch mình sát vào người H hơn, dù hai cánh tay đã chạm vào nhau. Cảm giác được từng mm cơ thể mình nghiêng ngược lại phía H.

 • Ui… mệt quá !...

Tiếng D vang lên, nàng bỏ áo ra và vươn vai, hơi quay người xuống. H như một kẻ ăn trộm bị bắt gặp , lần đầu tiên mình thấy cô bé lúng túng trong khi làm một việc rất đơn giản là quay về chỗ ngồi cũ. Nó như kiểu không hề có lý do gì hợp lý để làm như vậy vào lúc này khi mà suốt lâu nay vẫn ngồi yên vị cạnh mình. H vuốt tóc, giả bộ như mình không tồn tại trong không khí vậy, mình cảm giác được.

 • Chị không ngủ thêm à ? Có bị say không ?
 • Hơi hơi. Gần tới chưa ?
 • Chắc còn hơn chục cây nữa thôi !
 • Em không ngủ à ?
 • Em xem phim với anh T.
 • Khiếp, hai anh em nhà này lúc nào cũng ham hố xem phim. Phim gì thế ?\
 • Phim viễn tưởng á, hay phết ! ( có hay thật không không biết)
 • Chịu, mấy phim anh T xem toàn khó hiểu lắm.
 • Chị thì chỉ hợp phim ngôn tình thoai.
 • Ai bảo, dạo này người ta đang xem vượt ngục đấy.
 • À kinh, cũng biết vượt ngục cơ.
 • Hơi bị coi thường nhá, xem chị hiểu hết.
 • Ghê rồi, thế xem tới phần nào rồi ?
 • Chả nhớ, đến cái đoạn cái anh mai cồ lại bị bắt vào tù lần nữa rồi….
Phần còn lại của con đường, mình thở phào như vừa thực hiện một hành vi phạm tội nhưng thành công thoát thân vậy. Nhắm mắt lại nghỉ ngơi một chút trước khi về tới nhà vợ tương lai. Trong mơ hồ, một cảm xúc khác lạ khó mô tả về H dần xuất hiện.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#351
Ưng 25
10. Cuộc gặp

Căn nhà phải di chuyển khá vòng vèo. Về cơ bản khó chỉ tới 1 lần mà nhớ chính xác được đường vào ngay. Ít nhất là với bản thân mình.

Cổng nhà được trang trí với hai cột lát đá , cánh cổng gỗ lớn mở sẵn như chào đón hai cô con gái trở về. Dọc hai bên đường dẫn tới khoảnh sân trước nhà là một ít cây cảnh. Khu vườn cây khá rộng và đa dạng trải dài cả hai bên con đường nhỏ dài gần 20m đó.


- Bố mẹ ơi !


Tiếng H lảnh lót gọi vang khu nhà. Từ trong nhà, bố 2 nàng bước ra, rất từ tốn, thân hình ông hơi gầy nhưng khuôn mặt rất phúc hậu với một nụ cười nhẹ nhàng.

 • Mẹ con đang đi chợ ! Cái D đi đường có say không ?
 • Cháu chào chú ạ ! – mình cất lời rõ ràng
 • Ừ, chào cháu, vào nhà đã !
 • Cũng hơi hơi bố ạ, con đi nghỉ tý đã.
D cầm chiếc túi xách đi thẳng vào nhà và rẽ sang phía buồng bên trái theo mình đoán, rồi tới gần 2 tiếng sau mới xuất hiện. Việc này có lẽ đã quen nên không ai hỏi gì cả. Còn trong lúc D đi tới, mình tay xách nách mang cùng H cũng đã vào tới trong nhà.

Căn nhà có 3 tầng thôi nhưng rất rộng. Riêng phòng khách phải tới 30m2, bên trong còn có 1 phòng ngủ và 1 phòng kiểu kho rất lớn để đựng các sản phẩm buôn bán ngoài chợ của bác gái. TRên tầng 2 là 3 phòng ngủ, lý do dư phòng ngủ như vậy vì thi thoảng có bạn bè của bác trai hay họ hàng ở xa tới chơi nghỉ lại cho tiện. Căn nhà này cũng mới được xây lại vài năm. Vì ngày xưa ở đây nhà 2 nàng là một trong những nhà đầu tiên có nhà gạch. Nên mãi về sau mới quyết định xây lên. Lý do là vì nghĩ 2 cô con gái trước sau cũng đi lấy chồng. Xây làm gì có 2 ông bà. Nhưng mọi người khuyên nhà có khách khứa thường xuyên, rồi sau này còn các cháu, lễ tết mọi người tập trung . Cuối cùng vẫn quyết định xây dựng lên.


Đằng trước mặt nhà, 2 bên đều là vườn, trồng 1 số loại rau cỏ và ít cây ăn quả. Có cả 1 ao nước bé chừng 10m2 ở cuối vườn làm chỗ lấy nước tưới cây. Có thể nói, đây gần như là 1 hình mẫu ngôi nhà mình muốn về hưu, chỉ có điều so với giấc mơ của mình thì bé hơn nhiều. Còn bên trái nhà là gian bếp được tách riêng. Cạnh đó là nhà tắm và nhà vệ sinh xây chung 1 khu nhưng tách thành từng phòng riêng.

Hơi có 1 chút ngại ngùng vì nhân vật chính lại đang say xe nằm nghỉ. Còn lại mình, bố nàng và H ở phòng khách.

 • Cháu có uống nước chè không ?
 • Dạ có ạ ! Chú ơi, lần đầu cháu về thăm nhà mình, có chút quà gọi là biếu cô chú
 • Ừ được rồi ! Ngồi uống nước đã, mà sao mua nhiều thế ?
 • Dạ nhiều gì đâu ạ. Cô đi chợ có xa không chú ?
 • Cũng gần thôi, thấy bảo cháu thích ăn cá rán nên cô nhất định là đi mua cá tươi làm cho ngon – bố nàng cười.
 • Chết, mất công cô quá. Chắc D bảo ạ
 • Đâu, cái H nó bảo cháu thích cá sông, mà dưới HN ít khi có. Còn ở đây cứ dặn trước là người ta để cho.
 • Em H chỉ được cái nhanh nhảu. Thế nay cô chú đều được nghỉ ạ ?
 • Chú thì được nghỉ, còn cô đi chợ nên đóng mở lúc nào tùy mình. Với giờ chú bảo cô cũng hạn chế đi chợ ít lại. Ăn thì bao nhiêu cho đủ, lớn tuổi rồi cứ chợ búa mãi rồi sức khỏe không lại được.
 • Dạ vâng, mà có khi cô đi chợ thành thói quen, ở nhà lại buồn chân buồn tay ý chú.
 • Buồn gì bà này, đi chơi quanh xóm là hết ngày ngay.
H thì loanh quanh cất đồ, mình và bố 2 nàng ngồi chờ bình siêu tốc đặt ngay đó sôi. Hơi lúng túng chút trong việc tranh pha trà với bố nàng. Sau cùng mình vẫn là người pha trà với đầy đủ các bước : làm nóng ấm chén – tráng trà (đánh thức trà) - ủ trà – thêm nước . Về cơ bản mình rất thích trà café nên biết ít nhiều. Nhưng cái việc hàng ngày vẫn làm, hôm nay lại được làm trong tâm trạng rất cẩn trọng.

Nhìn ánh mắt và cái gật nhẹ rất thoáng qua của bố 2 nang, có vẻ chú hài lòng. Mình ngồi chờ trà ngấm thì ngoài cổng có tiếng động cơ, một chiếc SH mode phi vào sân. Một giọng oang oang vang lên

 • Mấy đứa về rồi hả, ra đỡ mẹ cái. D ơi, H ơi…

Mình và H chạy ra ngoài hiên hè và bước xuống. Trên xe tháo khẩu trang ra là một khuôn mặt khác, nhưng có vẻ gì đó hơi ghê gớm. Kiểu cô buôn bán ngoài chợ nên việc tính cách ghê gớm mình cũng không thấy lạ cho lắm. Trên xe lỉnh kỉnh là đồ ăn, rau dưa, còn cả 1 túi bóng đựng ít cá tươi vẫn đang giãy đành đạch nữa.

 • Cháu chào cô ạ !
 • À, bạn trai D đấy hả, cứ vào uống nước đi, để cho em nó làm.
Mẹ D đưa đồ cho H, cũng không từ chối việc mình xách hộ vài túi đồ vào bếp. Chỉ 15s sau là H và mẹ tíu tít đủ câu chuyện. Đa phần là hỏi đáp việc ăn ở, học hành dạo này. Tiếp theo, sau vài lời “đuổi” nhẹ, mình quay trở lên trên nhà , nhường việc bếp lúc cho cô và H. Tất nhiên , chui vào bếp cũng không phải mục tiêu của mình lúc này.

Từng chén nước trà nhanh chóng được rót ra. Mình cầm uống 1 chén, lại 1 chén. Dù đã hết gần 3 chén trà và cả thời gian đợi cho nó nguội có thể uống được nhưng mình vẫn chưa biết mở lời thế nào. Chính xác ra thì mình xem nên mở lời hay để bố nàng mở lời trước.

 • Dạ, thưa chú, được sự cho phép của cô chú, hôm nay cháu lần đầu về nhà mình chơi. Trước là để thăm cô chú, sau cũng là để thưa chuyện, xin phép cho cháu và D được đi lại tìm hiểu nhau ạ. – Cuối cùng mình vẫn phải nói trước.
 • Ờm ! Chú cũng nghe D với cả H kể về cháu nhiều rồi. Hai đứa cũng đã tìm hiểu nhau được thời gian rồi phải không ?
 • Dạ cũng được khoảng 3 tháng ạ.
 • Cũng không dài không ngắn. Nhà chú thì cũng đơn giản thôi. Bố mẹ không nên can thiệp vào chuyện của con cái. Có thì chỉ là khuyên nhủ, chỉ cho cái đúng cái sai thôi.
 • Dạ vâng, cháu cũng được D kể nhiều. Cô chú cũng hiện đại và khá thoải mái ạ.
 • Nhà chú chỉ được 2 mụn con gái. Sau đó, phần chú làm nhà nước, phần vì thời đó vận động nên không sinh thêm. Thực tế cô thì chỉ muốn 2 con gái lấy chồng gần nhà sau này cho tiện đi lại. Chú thì vẫn bảo là cái duyên cái số của chúng nó. Nó có lấy chồng ở nước ngoài mà quyết tâm thì mình cũng chịu chứ ép sao được.
 • Dạ, các cụ thì ngại cho con cái gả vợ lấy chồng xa vì khó đi lại. Chứ cháu thấy bây giờ, dù là 1 nam 1 bắc mà điều kiện kinh tế ổn định thì bay qua lại thăm hỏi cũng dễ dàng thôi ạ.
 • Các ông bà thì vẫn thích con cháu cưới gần. Có việc gì nó dễ không cần chờ đợi , nhất là tết nhất nó đỡ vất vả. Thế dưới đó ông bà được mấy anh em, cháu là út hả ?
Loanh quanh, câu chuyện giữa mình và bố vợ tương lai rất nhanh cuốn chiếu. Các câu hỏi tập trung vào vấn đề họ hàng, anh em, bố mẹ, tình cảm gia đình, bạn bè, sở thích, quan điểm sống… Tuyệt nhiên không có câu hỏi nào về công việc, tiền bạc, học vấn cả.
Đây là điều thể hiện sự khác biệt rất rõ và trình độ của bố vợ mình cũng khá khác biệt. Thứ ông coi trọng là từ hoàn cảnh xuất phát, sự tình cảm hóa của đại gia đình môi trường mình lớn lên. Các mối quan hệ bên ngoài, từ đó sẽ đánh giá được mức độ tính cách và cư xử của mình. Ví như 1 người có rất nhiều bạn, nhưng bạn bè toàn làm các nghề lao động hay xã giao. Từ đó rất dễ anh ta sẽ bù khú rượu chè với bạn bè. Một người không biết rõ hay duy trì liên hệ với họ hàng anh em nhiều, từ đó có thể hoặc là họ lối sống quá khác, hoặc lối sống của họ có vấn đề.

 • Thế 2 đứa yêu nhau được 1 thời gian, chắc cũng ít nhiều hiểu về nhau rồi . Cháu thấy cái D nhà chú thế nào ? – bố D đổi chủ đề 1 cách khá bất ngờ. Đây cũng là 1 chiêu cao tay, khi một người bị hỏi 1 cách bất ngờ 1 vấn đề họ đang không chuẩn bị sẽ bị lúng túng. Từ đó có thể thể hiện sự không trung thực hay 1 phần năng lực ứng phó của bản thân.
 • Dạ, ưm… cháu thấy D khá ngố, ngây thơ, sống đơn giản quá. Chưa có nhiều kinh nghiệm xã hội và cả trong gia đình ạ. – mình trả lời rất nhanh.
 • Đúng là thế đấy. D là chú được chiều từ bé, sức khỏe lại yếu nên em nó rất ít kinh nghiệm sống. Nếu hai đứa mà tiến tới với nhau cháu phải chỉnh D dần hơi nhiều đấy.
 • Cháu không nghĩ thế ! – tôi nói nhanh, dừng lại uống chén nước trà rồi tiếp tục.


 • Tính cách của con người là được hình thành từ bé, từ tính cách nó tạo thành những bản chất. Đã là bản chất thì không thể thay đổi. Còn tính cách cũng rất khó, không phải cứ cố gắng và người khác chỉ thì sẽ thay đổi được. Đôi khi còn gây ra những sự khó chịu, từ đó làm căng thẳng mối quan hệ 2 người ạ.
// bố nàng nhìn mình, ánh mắt có vẻ hài lòng. Chờ đợi mình nói tiếp.
 • Khi mà cháu xin phép và về nhà mình, thì cháu cũng đã xác định rõ về D và tính cách của D rồi ạ. Điều này là phù hợp với tính cách của cháu ở một mức độ nhất định. Cháu thì lại là kiểu ngưởi thẳng thắn, quyết đoán và có tính cách mạnh. Như vậy nếu 2 đứa có tới với nhau thì tính cách của D sẽ chịu được tính cách của cháu. Sẽ đỡ tranh cãi vì có 2 luồng tư tưởng khác nhau. Có thể nói thẳng ra là trong 1 nhà thì sẽ có tiếng nói làm chủ. Ở đây cháu không nói như là cháu gia trưởng đâu, nhưng ý là vì D có nhiều thứ không biết. Do vậy người biết hơn là cháu sẽ chủ động quyết định được các vấn đề mà không cần tranh cãi . Như vậy càng ấm êm ạ.
Bố nàng gật đầu và cười nhẹ với tôi . Ông cầm chén nước lên uống, nhìn tôi một chút.
 • Nếu cháu xác định được rõ như vậy thì chú không cần hỏi thêm nữa. Thực ra chú cũng định tìm hiểu xem cháu có thực sự hiểu cái D nhà chú hay không. Nếu không thì dễ lấy nhau về lại đứa thì khó chịu, đứa thì khóc lóc cả ngày lắm. Trước nói thật cũng có đứa tìm hiểu với nó ( ý nói Nyc của D ), chú thì không cản chỉ khuyên, còn cô thì phản đối lắm. Vì thằng cu đó tính cách còn rất trẻ con, chưa có kinh nghiệm sống, chưa tự lo được cho mình. Cháu thì khác, nói chuyện chú cũng biết cháu là người rất từng trải, cũng rất có trình độ. Nhưng mà cái tính cách của cháu mạnh mẽ quá lại hay vì anh em hết lòng, đôi khi sẽ bị lợi dụng, thiệt thòi.
Bố nàng phán chả sai chỗ nào về bản thân mình. Tất nhiên mình không phản đối ý kiến đó. Hai chú cháu tiếp tục uống trà, cho tới khi cơm nước nấu xong. Dựng D dậy để ăn cơm.

Buổi tối vẫn loanh quanh là câu chuyện hỏi đáp giữa mình và bố mẹ D. Cho tới 10h, khi mình được thả tự do về 1 phòng riêng ngủ. Tới trưa hôm sau, ăn cơm trưa xong, cả 3 đứa lại lên đường trở về HN. Kết thúc chuyến thăm nhà D. Không nói là thành công mỹ mãn. Nhưng bước đầu có thể nói là đã được chấp nhận mối quan hệ một cách công khai từ cả phía 2 gia đình. Không 1 chút gợn sóng.

Như mình vẫn nói. Lựa chọn sự bình yên thì ta sẽ phải chấp nhận đánh đổi những thứ khác. Nhưng mà bình yên.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#353
Ưng 4
Nhanh nhanh quay tay thím ơi, quay nhiều vào.
Són quá
tối cố 1 chap, mấy nay bận quá mà !

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#368
Ưng 6
Hic !
Các bác bình tĩnh dùm . Mình còn công việc, gia đình mà, đang vướng nhiều việc, đánh hàng mới về làm thương hiệu mới nên bận quá.
Còn chuyện thì mấy khi tâm sự đâu nên mình muốn kể từ từ. Với như mình nói, đọc thây thế nhưng chưa chắc phải thế

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#378
Ưng 23
T mà chưa có thì cần gì phải kiềm chế cảm xúc thím. Vấn đề là vợ mình cũng là 1ng phụ nữ tuyệt vời. Chỉ trách là mình để bị lâm vào tình cảnh như thớt, tức là ẻm nói chuyện nhiều + cùng quan điểm + xinh xắn nên cảm xúc bị thu hút nó khó cưỡng. Nhiều lúc còn nghĩ đến việc phải bỏ việc để trốn tránh ẻm. Nhưng mình vẫn đang kiểm soát đc. Chưa hề có một cử chỉ hành động lời nói nào đi quá giới hạn đồng nghiệp.
Mình cũng chúc thím thật bình tĩnh. Vợ thím tuyệt vời thì đừng làm gì tổn thương vợ rồi mất hết đó.


Từ chap này xin đổi cách xưng hô từ “Mình” sang “Tôi” cho hợp giọng văn hơn nhé các thím.

Phần 11. Vết nứt

Trong cả cuộc đời mình tới giờ. Không biết bao nhiêu lần tôi đã nghĩ về bản chất của sự tồn tại. Phần vì tò mò, cũng phần vì đọc và xem quá nhiều sách – phim.
Tôi vẫn tự hỏi tại sao con người tồn tại ? Tại sao lại có cái gọi là số phận ? Nếu không có thì quy luật nào dẫn tới mọi thứ diễn ra hàng ngày ?

Hôm nay anh quyết định đi xe thật chậm để thưởng thức không khí buổi sáng. Nhưng vì đi chậm mà quán bánh mì anh ưa thích vừa hết khi anh tới mua. Khi khác chỉ vì anh đi nhanh hơn hay chậm hơn 1-2s mà anh bị tai nạn chết. Chậm 1 tý cũng chết, nhanh 1 tý chưa chắc đã sống. Vậy cái gì đã chi phối những điều kiện, quy luật đó ?
Nếu có cách nào đó, một người có thể nắm bắt được những quy luật thì cũng sẽ là nắm được cả cuộc đời mình trong tay. Anh sẽ biết phải làm gì cho mỗi ngày, thành công đối với anh là chuyện quá dễ dàng. Nhưng không ai trên đời này có thể nắm được thứ mơ hồ gọi là số phận một cách chắc chắn. Có hơn nhau chỉ là dự đoán , mà dự đoán chính là sự cá cược. Có thể đúng, có thể sai.

Mà cuộc đời thì luôn xoay vần mỗi người như chong chóng. Anh sẽ không thể nào biết trước chuyện gì xảy ra với mình. Như một đôi vợ chồng nào đó, nghèo khổ đến gần hết đời thì trúng độc đắc. Người ta nói phải có nhân thì mới có quả. Nếu không mua vé số đó vào hôm đó thì đã không trúng. Nhưng cái nhân này lớn quá, không ai kiểm soát, đoán trước hay chi phối được nó.

Và cái nhân quả tôi thường chiêm nghiệm ngay hàng ngày vẫn luôn diễn ra. Ví dụ như sau cuộc gặp gỡ ra mắt khá ổn với gia đình nhà D. Lẽ ra mọi sự đều tốt đẹp, tốt đẹp tới không còn gì để nói. Công việc ổn định tốt cả, người yêu có, thu nhập thừa tiêu, sức khỏe bình thường không đau ốm.
Ấy vậy mà giống như định nghĩa của tôi về cuộc đời mình :”khi nào mọi thứ có vẻ quá hoàn hảo tức là sẽ có vấn đề”.

Vài ngày sau đó, bỏ qua trung thu không đi đâu cả mà chỉ ăn bánh nướng với nhau tại chung cư mini. Sinh hoạt của cả 3 chúng tôi vẫn bình thường. Cho tới khi một buổi tối, đúng ra thì tôi có hẹn cafe với bạn nên có dặn D cứ ăn trước, tôi về ăn sau với H. Nhưng vì bạn tôi có việc thay đổi lịch, kết quả là tôi về sớm như thường.

Đi vào chung cư với chìa khóa được đánh riêng cho từ lâu. Tôi nhẹ nhàng lên tầng, mở cánh cửa không đóng. D đang ngồi quay lưng về phía cửa, tay hí húi ấn điện thoại. Trêu đùa 1 chút cho lãng mạn, tôi dự định sẽ là bịt mắt và kêu nàng đoán là ai, dù nghe giọng cái là biết rồi. Nhưng ý định vừa mới bắt đầu, 2 bàn tay còn chưa kịp bịt mắt nàng thì trên màn hình điện thoại hiện lên dòng chữ tôi không thể tin được :

Em cứ cho địa điểm đi rồi hẹn gặp cho rõ ?......

Và phía trên phần đặt tên cho người đang nói chuyện cùng D là 3 hình trái tim. Óc tôi như bùng nổ, ngực và bụng quặn lại như ai đang thò tay vào và bóp nó méo mó. Lúc này D cũng đã phát hiện ra sự có mặt của tôi. D hoảng hốt, khuôn mặt lo lắng và sợ hãi tột độ quay sang nhìn.

 • Anh làm em giật hết cả mình .
 • Anh không đi cà phê với bạn à ?
 • Đi café thì làm sao mà bắt được quả tang. Em đang nói chuyện với ai ?
 • Em…
 • Thằng Nyc đúng không ?
 • Không phải… mà là… em có việc cần nói chuyện với bạn ý…
D vô cùng lúng túng , thả điện thoại sang một bên, nhìn tôi với anh mắt của một kẻ trộm bị bắt gặp tại trận. Hai tay vân vê vào vạt áo, mắt rưng rưng như sắp khóc.

 • Chuyện gì ? Có chuyện gì mà em phải liên lạc với Nyc. Em từng nói em hận anh ta, 2 người cả năm rồi không liên lạc, thế sao lại là lúc này ? EM NÓI ĐI ? EM ĐỊNH LỪA DỐI TÔI TỚI LÚC NÀO ? – tôi to giọng , ai mà không phát cáu trong trường hợp đó cơ chứ.
 • Em…. Em chỉ muốn nói chuyện để đòi nợ bạn ý thôi ?
 • À , bạn cơ đấy, bạn kiểu gì ? Nợ cái gì ? Sao chưa bao giờ em nhắc tới ? Sao giờ lại tự nhiên xuất hiện món nợ với Nyc thế ? – tôi tấn công liên tiếp bằng những câu hỏi.
 • THì… trước bạn ý vay em tiền, mãi chưa trả , 4 triệu thôi nhưng cũng là tiền nên em muốn đòi !!!
 • EM THÔI ĐI ! Anh để em thiếu thốn cái gì à ? 4 triệu to quá à ? 4 triệu đủ làm lý do để liên lạc với Nyc à ? Đừng nói 4 triệu mà 10 triệu, 20 triệu em cần chỉ cần nói với anh 1 câu với lý do đúng đắn cơ mà ? Sao em có thể làm điều khuất tất sau lưng anh như thế ? Trong khi anh còn vừa ra mắt nhà em chưa được 1 tuần. Ngoài nợ ra biết được 2 người còn liên lạc những gì ? Lúc nào khác và vì lý do gì khác à ?
 • Không phải, em chỉ muốn đòi nợ bạn ý thôi. 4 triệu cũng là tiền công sức em đi làm ra mà.
 • Nếu là bạn em thực sự ý, đừng nói 4 triệu, 400 ngàn cũng phải đòi. Nhưng đây là Nyc em, 2 người từng là Ny đấy hiểu chưa . Mà lại còn lén lén lút lút. Anh không hủy hẹn bất chợ về thì liệu có biết không ? Hay không bao giờ biết 2 người liên lạc ? Biết được em còn giấu anh những chuyện gì nữa .
 • Em không giấu anh chuyện gì mà. Thực sự em chỉ đòi nợ…
 • Thôi, đủ rồi, em tự suy nghĩ đi, anh cho em 1 tuần suy nghĩ. Trước khi suy nghĩ cho thật kỹ thì đừng nói gì với anh. Còn khi nào em nghĩ đủ kỹ rồi thì nói tất với anh 1 lần, 1 là tiếp tục 2 là dừng lại đi.
 • ….
Lúc này D mắt đã rưng rưng khóc, người run rẩy. Nhưng trong cơn nổi nóng tôi không còn nghĩ được gì nữa. Mà phi thẳng xuống nhà, chạy ra bãi xe gần đó lấy xe và phóng thẳng. Phóng tít mù trên con đường trở về nhà. Điên rồ, thực sự điên rồ. Tôi đã ngầm nhận định và cuối cùng vẫn đồng ý đi tới hôn nhân với 1 cô gái trái ngược mọi thứ về tính cách, hiểu biết và lối sống của bản thân. Chỉ cần 1 điều từ cô ấy là làm một người vợ ngoan ngoãn, dù làm hay không làm gì đều được, biết hay không biết gì cũng được. Thế mà ông trời trêu ngươi tới cảnh này đây.

Phải cái, không còn là cái tuổi trẻ chạy theo quá nhiều cảm xúc nữa. Cơn tức giận vì như bị phản bội của tôi chỉ sau chừng 10 phút phóng ngoài đường giảm dần. Những chuyện thế này ngoài xã hội chả thiếu. Không đi được tiếp thì cũng chỉ là thêm 1 mối tình chưa kịp dở dang mà thôi. Lại bắt đầu con đường khác, gặp gỡ những người khác trong hành trình đi tìm người sẽ chung sống suốt đời với mình.

2 ngày liền sau đó, giữ đúng như lời nói. Tôi và D không hề liên hệ với nhau dù bằng bất kỳ hình thức nào. Nhưng trong suốt 2 ngày tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Nếu thực chỉ là món nợ và với tính cách ngây ngô của D thì dễ đi đòi thật lắm. Còn tại sao lúc này thì chắc gì có thể đã đòi nhiều lần rồi, hoặc là đã thôi thì tiền phải đòi cho sòng phẳng. Hoặc nữa là muốn mua gì đó mà ngại xin tiền tôi hay bố mẹ nên đòi để mua.

Người ta nói , một người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn còn người bi quan thì luôn nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Tôi là kiểu người gồm cả 2 loại đó, nghĩ rộng ra thì làm bất cứ việc gì hay với mối quan hệ nào. Tôi luôn cố gắng nghĩ ra mọi khả năng lạc quan nhất, đồng thời cũng nghĩ tới những khả năng tệ hại nhất. Và đưa ra các phương án sẵn cho tất cả các trường hợp một cách logic nhất có thể. Trong trường hợp này thì những thứ về tiêu cực tôi lại nghĩ rất ít. Hầu như ngày nào 2 đứa cũng ở với nhau, còn ban ngày đi làm. Với xét trên phương diện mối quan hệ đang tốt đẹp ở mức độ cao nhất thì khó mà có chuyện phản bội ở đây. Hơn nữa, D là người có nhu cầu chăn gối rất thấp. Do vậy cái tôi giận và cáu ở đây có lẽ nghiêng về sự ngu ngốc của D trong cái việc đang khơi khơi bình thường lại đi liên hệ với Nyc. Mặt khác ít nhiều việc này cũng làm sự tin tưởng của tôi giảm đi ít nhất 1/3.

Thêm 1 ngày nữa trôi qua, tôi phát hiện ra mình cũng hay nhớ tới D. Nỗi nhớ không cồn cào, da diết nhưng cũng là nỗi nhớ người yêu. Nhưng đã quyết định chuyện gì thì rất hiếm khi tôi thay đổi. Đây là sự bất di bất dịch trong tính cách của mình. Tất nhiên vẫn có ngoại lệ nếu hoàn cảnh và điều kiện bị thay đổi. Và tôi cũng lại nghĩ dần tới 1 phương án tiêu cực khác. Sau 1 tuần D không thể giải thích hay nhận lỗi, không rõ ràng trong cái chuyện đã mắc phải. Không thuyết phục hay thống nhất được cho tôi về niềm tin. Thì chuyện của chúng tôi sẽ kết thúc ở đây. Nghĩ tới cảnh lại cô đơn, lang thang tìm kiếm một mối tình, chưa biết là ai và như thế nào tôi cảm thấy thật mệt mỏi nếu xảy ra.
Ở cái độ tuổi nhất định, bạn sẽ rất rất lười trong cái chuyện gọi là tán gái. Nhưng câu trò chuyện chat chit đêm ngày, những buổi hẹn hò ăn uống, xem phim cho tới khi cầm được tay, rồi tiến tới 1 cái ôm, 1 nụ hôn. Quá mệt mỏi và lười để chạy theo cả 1 hành trình như vậy. Người ta gọi là lười yêu, hay vì đã trưởng thành nhất định cái nhìn về tình yêu nó không còn mặn mà, khao khát nữa nên người ta không còn cần cái hành trình lãng mạn đó nữa.

…………

 • Alo ! Anh à
 • Ừ, gì đó em ?
 • Nay anh đi làm không ?
 • Có chứ , anh đang ở công ty.
 • Chiều mấy giờ anh về ?
 • Tầm 5h 5 rưỡi anh nghỉ.
 • Tối anh rảnh không ?
 • Anh chưa rõ . Có việc gì không ?
 • Anh đi café với em được không ?
 • Café à ? Có việc gì không lại café.
 • Thì có mấy chuyện cần hỏi anh. Nhá !
 • Ờm… thế café ở đâu ?
 • Em sao biết, tùy anh, anh qua đón em được không ?
 • Em ở đâu ?
 • Chiều nay em ở nhà bạn ngay gần trường ý.
 • Thế cũng không xa chỗ anh lắm. Thế làm xong thì anh đón, cho anh địa chỉ.
 • Ok anh , để em nhắn tin.
Là H. Theo logic thì tôi không muốn gặp. Vì chắn chắn là câu chuyện có liên quan tới D. Có thể thay D giải thích hoặc cái gì đó. Nhưng không biết tại sao, cái tia ý nghĩ : được gặp H , được đưa đón H len vào đầu tôi. Vì thế tôi chuyển hướng và đồng ý. Cuộc gặp sẽ đi theo hướng nào tôi chưa rõ nhưng lần đầu tiên tôi được đưa đón và đi riêng cùng H đúng nghĩa. Không tính những lần 2 anh em đi chợ nhanh với nhau. Và không hiểu tại sao tôi lại thấy vui vui. Cảm giác bực dọc về chuyện của D giảm đi 1 chút nữa.

………..

Đã lâu lắm rồi mà trước khi đi gặp 1 cô gái tôi lại có cái cảm hứng như thời trẻ. Xem lại quần áo, tóc tai, mặt mũi. Thậm chí xin nghỉ sớm và chui vào 1 nhà nghỉ gần công ty tắm rửa chải chuốt rồi mới lên đường. Cứ như một cậu thanh niên lần đầu hẹn gặp 1 cô gái cậu ta để ý. Mua một cái mũ bảo hiểm ngang đường rồi tiến thẳng tới địa chỉ gần khu đại học Y.

 • Anh tan làm sớm à ?
 • Anh nghỉ sớm qua đón em không sợ tắc !
 • Ôi, em rảnh mà, mất công nghỉ sớm làm gì.
 • Thì cũng không có việc gì . Thế đi thôi.
Con đường Hà Nội một chiều thứ 6 đông đúc. Rất nhiều người sẽ nghỉ vào ngày mai và đây là lần tan tầm cuối trong tuần. Tôi len lỏi con Air Blade của mình giữa phố xá, tiến dần về khu trung tâm.

 • Đi đâu đó anh ?
 • Đi kiếm gì ăn đã, em chưa ăn gì đúng không ?
 • Ơ..thôi không cần đâu tý em về nhà ăn.
 • Không ăn đói chết, đang tuổi lớn. Mà em học Y đó nhá.
 • Học Y thì sao ?
 • Thì học Y tiêu chuẩn đảm bảo về ăn uống , sức khỏe, giờ giấc phải chuẩn hơn người thường như anh chứ sao.
 • Gớm, danh thế chứ em cũng bình thường mà. Phải mấy ông bác sĩ cơ, nhiều ông em tiếp xúc qui tắc sức khỏe chặt cực.
 • Bệnh nghề nghiệp thì biết rồi, có ông cứ phải rửa rau 4 5 lần, sục ô zôn. Tráng bát bằng nước nóng trước khi ăn cơ.
 • Thôi đi café đã, em ăn sau cũng được.
 • Không được, anh có thể nhịn chứ làm sao để em nhịn được.
 • ….Lâu lắm mới có người sợ em đói….- im lặng 1 lúc H bỗng nhiên nói.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#393
Ưng 34
Mấy ngày tới bận k biết viết đc k !

12. Khoảnh khắc

- Lâu lắm mới có người sợ em đói……

Một câu nói thôi, chỉ vài từ ngữ được sắp xếp bằng bảng chữ cái của tiếng Việt mà ai cũng thông thạo thôi. Nhưng nó có thể đem tới cho tôi một cảm xúc thật mãnh liệt. Nó như chất chứa, bao hàm bao nhiêu là tủi thân, bao nhiêu là những chịu đựng và chấp nhận hoàn cảnh của H. Nó còn ẩn chứa trong đó sự khao khát, sự mong muốn mãnh liệt nhưng luôn bị giấu đi.
Tôi không biết trả lời thế nào, hay là không muốn trả lời. Tôi trân trọng giây phút này, giây phút như một điểm chạm tới gì đó giữa tôi và H. Như là một sợi liên lạc giữa 2 cảm xúc giữa cả một đại dương lộn xộn những suy nghĩ và cảm giác hàng ngày hàng giờ.

Tôi không còn đang đèo cô em gái người yêu đi ăn nữa, mà như đang đèo cô gái trong mơ của mình, người phụ nữ hoàn hảo của mình trên con đường mộng mơ. Hà Nội bụi bặm là thế, ồn ào là thế nhưng lúc này trở lên đẹp lung linh hơn bao giờ hết. Cảm xúc nó chi phối lớn tới khung cảnh trong mắt con người. Vẫn những con đường quen thuộc, những biển hiệu quen thuộc nhưng sao giờ nó lấp lánh và dịu dàng đến lạ.
Còn đâu nhớ nhung về Nyc, lúc này hình ảnh Nyc trở lên mờ nhạt gần như biến mất. Lần đầu tiên trong suốt cả gần 5 năm trời Nyc trong lòng tôi không còn đem lại bất cứ nỗi buồn hay nuối tiếc nào. Như được đặt mình lên chiếc sopha quen thuộc , một chai đồ uống quen thuộc dưới cái mát mẻ của điều hòa sau một ngày đi làm mệt nhọc mà không cần lo nghĩ gì tới ngày mai. Như được đặt mình xuống đệm trong một không gian sạch sẽ yên tĩnh, được ngủ không cần báo thức sau khi sự mệt mỏi đã tới giới hạn. Dễ chịu – lâng lâng – thoải mái.

Nếu được , xin hãy cho giây phút này là mãi mãi…

Không cần hơn , chỉ cần thấu hiểu nhau

Anh và em trên con đường vô tận

Không vướng bận dù một chút lo lâu

Tình chưa tỏ nhưng đã thật sâu

Hai trái tim cùng chung một nhịpNgười ta ai cũng nói tới hạnh phúc, cố gắng định nghĩa thế nào là hạnh phúc. Với mỗi người sẽ có định nghĩa khác nhau. Nhưng với tôi, cái gọi là hạnh phúc chỉ là những khoảnh khắc. Không có một hạnh phúc nào trên đời này thực sự tồn tại hay mãi mãi. Bản chất của thứ được gọi tên chỉ là tập hợp của những xúc cảm tuyệt vời nhất, vượt qua cả niềm vui, hơn tất cả vật chất trên đời, không có quyền lực nào so được. Nó là cái gì đó rất đẹp, rất huyền ảo mà người ta có thể đánh đổi tất cả mọi thứ để có được nó. Đó là cảm giác hạnh phúc vậy ! Nhưng vì nó quá đẹp nên cũng vô cùng mong manh, chỉ là những khoảnh khắc thoáng qua trong đời mỗi người. Với người này là 1 năm, người kia chỉ có 1 tháng, 1 tuần, 1 ngày. Còn tôi thì quá ít ỏi, cần tính bằng phút, bằng giây.

Nếu được, hãy để tôi chết bất cứ lúc nào, nhưng bằng cách là ngừng tồn tại trong khoảnh khắc hạnh phúc nhất của đời mình !

…………

Dừng xe trước cửa một quán cơm niêu có tiếng. Tôi đưa xe cho bảo vệ, cánh tay như muối với ra sau để nắm tay H đi vào trong nhưng chỉ dám hờ hững đưa ra nửa đường. H theo tôi vào trong, tìm một bàn trống rồi ngồi xuống.

 • Cơm ở đây rất ngon, nhất là món xá xíu . Gà nướng cũng được, em ăn gì nào ?
 • Anh T chọn bao giờ chả chuẩn, anh chọn gì em ăn đó !
 • Ok ! Cho 2 xã xíu , canh chua và thêm 1 đĩa đậu sốt – tôi nói với nhân viên phục vụ.
 • Quán này anh ăn nhiều chưa ?
 • Cũng tương đối nhiều rồi, tiện nó gần ý chứ chưa phải là ngon nhất.
 • Anh chỗ nào cũng biết thì phải nhờ ?
 • Thì ngày trước không có việc gì làm chỉ có mò với đi ăn thôi. Anh có tâm hồn ăn uống hơi bị bự mà !
 • Ai yêu anh là sướng nhất ý, suốt ngày được lôi đi ăn toàn món lạ chả bao giờ chán.
 • Em cũng có ny đó thôi, bắt nó đưa đi ăn.
 • Ôi dào… đến đi uống nước còn khó như gì thì ăn uống làm sao được.
 • Sao em không nói, bảo em cũng là con gái, em cũng muốn được yêu chiều abc
 • Nói chán rồi anh, nói xa xả ra, còn mấy lần cãi nhau vì chuyện này cơ. Lúc nào cũng kêu anh mệt lắm, đi làm về mệt, đá bóng về mệt, đi nhậu về mệt. Có lôi được đi trừ khi là kiểu rủ cả mấy anh chị em thì mới đi. Cãi nhau xong hứa hẹn bao lần xong lại thế.
 • Thì phải chỉnh chứ, không nghe đấm luôn. Em gấu thế còn gì !
 • Gấu gì đâu, mạnh mồm thế thôi. Em hơi bị yếu đuối đấy.
 • Gớm yếu đuối gì mà quang quác cả ngày ra.
 • Không quang quác thì để ai cũng bắt nạt được mình à ?
 • Hoặc gọi ny ra bảo vệ, phụ nữ có bạn trai là để được che chở còn gì ?
 • Che chờ gì đâu, em có chân có tay cần gì che chở. Quan tâm được tý là mừng lắm rồi.


Tuyệt nhiên câu chuyện trong suốt bữa ăn của chúng tôi không nhắc gì tới D, không nhắc gì tới yêu đương của tôi và D. Chỉ là những câu chuyện phiếm không đầu không cuối như mọi lần khác. Nhưng hôm nay có vẻ nhiều hơn vài lần H bằng cách nào đó bày tỏ sự không hài lòng và hơi chán nản đối với Vinh. Mặc dù vậy nhưng nó không phải là cái gì đó lớn lao cả, chỉ là chuyện mà thôi. Cái cảm giác mà tôi có được chỉ là tự tôi huyễn hoặc ra cho bản thân mình, cho tâm hồn đầy sứt mẻ của mình. Cũng là chỉ tôi mới có cảm xúc như vậy.

Tìm tới một quán cafe view hồ yên tĩnh đã định trước trong đầu. Tôi chọn một bàn ngoài hành lang nhìn xuống được Hồ Tây. Lại như lúc ăn, H nhờ tôi chọn thức uống hộ và im lặng ngắm hồ trong lúc chờ đợi. Tôi cũng không biết làm gì, thực tình thì tôi chỉ muốn nhìn ngắm em một cách say mê.
Vẫn cảm giác như một buổi hẹn hò đầu tiên đúng nghĩa trong đời, vẫn cảm giác chuếnh choáng. Tôi lén nhìn em rồi lại nhìn hồ, sợ như bị bắt gặp, vì tôi khá ánh mắt mình lúc này hoàn toàn giống ánh mắt của 1 kẻ si tình. Và H đủ nhạy cảm để nhận ra điều đó. Mái tóc em phất phơ trong cơn gió thoảng, đôi môi chúm chím khiến bất cứ gã đàn ông nào cũng hận không được chạm môi mình lên đó. Cái sống mũi cao cao, ánh mắt thông minh đầy sức mê hoặc. Em là cái gì đó hoàn hảo hơn cả những gì tôi đã cảm nhận được về Nyc.
Từ lúc này, tôi bắt đầu biết, nếu… chỉ là nếu mà thôi. Người tôi yêu, người yêu tôi là H thì quá khứ sẽ bị đánh bại. Trái tim sẽ được hàn gắn và thức tỉnh. Để lần nữa tôi sống trong sự nhiệt huyết và yêu đời của tuổi trẻ. Để có một động lực không gì cản nổi khi tiến về phía trước.

Anh giận chị em lắm phải không ?

Câu nói của H phá tan cảm xúc của tôi. Như một hòn đá ném xuống mặt nước phẳng lặng. Tôi biết đã tới lúc quay về hiện thực rồi.

 • Anh không biết gọi đó là tức giận hay thế nào. Chắc 2 chị em kể với nhau hết rồi.
 • Vâng, chị em em chả giấu nhau cái gì, anh biết mà.
 • Vậy D nhờ em nói chuyện với anh ?
 • Không, bà ý chỉ kể thôi, nhưng với trách nhiệm là em thì em phải tham gia chuyện này.
 • Trách nhiệm là em ? Em đâu có trách nhiệm gì. Đây là việc cá nhân mà
 • Không hẳn, mà anh cũng biết chị em quá rõ. Chị ấy rất ngốc, ngố và nhiều tật xấu. Nhưng vẫn là chị em, người với em quan trọng bậc nhất. Vì thế từ ngày xưa đi học em đã tự nghĩ là sau này cho tới khi chị em thực sự êm ấm thì em mới có thể yên tâm được.
 • Em lo cho D, thế còn ai lo cho em ? – tôi cố lái câu chuyện đi, chẳng biết nữa, vẫn như là có ý quan tâm hay tán tỉnh nào đó.
 • Em vẫn tự lo được cho mình. Còn chị em thì mong manh yếu đuối lắm.
 • Em biết anh tức giận, và anh vẫn còn rất hiền trong hoàn cảnh này. Phải người khác thì còn to chuyện hơn nhiều. Nhưng anh vẫn chưa hiểu hết chị D đâu. Anh cho chị ý 1 tuần, với người khác sẽ là suy nghĩ xem cần nói chuyện , giải thích và xin lỗi anh thế nào để anh tha thứ và tiếp tục. Anh cũng đang chờ đợi điều đó đúng không ?
 • Đúng !
 • Nhưng thực sự chị em không có khả năng nghĩ được nhiều như vậy đâu. Chị ấy còn không biết làm gì trong trường hợp này, không suy nghĩ được gì đâu, lần thẩn luôn ý. Anh mong chờ sai người rồi. Không thể áp dụng logic hay suy nghĩ của người bình thường với chị em đâu. Anh hãy luôn nghĩ chị em rất ngốc, như 1 đứa bé ý mới đúng.
 • Đây đâu phải việc nhỏ, em biết sự nghiêm trọng của nó mà. Không thể bảo vì D ngốc nghếch gì đó mà cứ thế anh bỏ qua được. Với lại….
 • Em không bảo anh bỏ qua ! – H ngắt lời tôi, lần đầu tiên.
 • ….
 • Em cũng không đứng về phía chị em. Thực ra em còn đứng về phía anh nhiều hơn…


Tôi thấy trong mắt H có gì đó hơi rưng rưng. Ánh mắt biết cười đó vẫn sáng lên sự lanh lợi, nhưng có gì đó xúc động.

 • Anh là người đàn ông rất tốt, em biết. Tất nhiên tật xấu cũng có, nhưng không nhiều bằng những tính tốt. Anh nhẹ nhàng, hiểu biết, cái gì cũng tính toán rất kỹ lưỡng. Lại rất biết cách chăm sóc một cô gái, không có cô gái nào không thích có người yêu như anh.
 • ….// phải chăng ý em là em cũng muốn vậy ?
 • Yêu chị em anh cũng đã rất dũng cảm rồi, nhất là sau thời gian vừa rồi, ít nhiều gì anh cũng đã hiểu về chị em. Biết được chị ấy không có nhiều ưu điểm mà vẫn yêu thương, chăm nom chị ấy từng chút một. Em nói với bố em trước khi anh về nhà chơi là: “nếu trên đời có người yêu được và đem được hạnh phúc tới cho chị con thì chỉ có duy nhất anh T mà thôi, nên ưng hay không ưng thì đừng làm khó anh ấy. Không thì coi như số chị con khổ ”.
 • Cảm ơn em đã nghĩ tốt về anh!
 • Em không nghĩ mà thực tế em biết, anh không vồ vập như Vinh khi mới tán tỉnh và yêu chị em. Anh cũng không thay đổi gì sau khi đã yêu dù là 1 chút. Mà em tin là sau này cũng thế, kiểu anh là người đã từng bị tồn thương nhiều nên tính cách cũng đã trưởng thành và cố định chứ không theo hứng như tuổi bọn em.
 • Cũng tùy thôi , nhiều lúc anh cũng điên dở lắm.
 • Em có thể chưa biết hết về anh hay các điểm xấu của anh, nhưng những nền tảng cơ bản thì em tin anh là người đàn ông tốt Vậy là đủ.
 • Nhưng như vậy thì liên hệ gì tới chuyện anh với D ?
 • Có chứ sao không. Em nói toạc thẳng ra là chị em rất khó để tìm được người chấp nhận được con người thật sự của chị ấy. Lại còn lười nữa. Chỉ có anh mới đủ yêu thương để mà bỏ qua được hết những điều đó. Và em nghĩ anh phù hợp nhất với chị ấy. Mặt khác, vì anh chưa hiểu hết nên em muốn chia sẻ chuyện chị ấy đã làm. Đúng là rất ngốc, vấn đề không phải là đúng hay sai mà chị ấy không ý thức được việc làm đó sai tới mức nào và gây ảnh hưởng tới anh thế nào. Nếu nghĩ được thì chị ấy chắc chắn đã không dám làm, thuần túy chỉ vì muốn đòi 4 triệu về thôi.
 • Em nghĩ chỉ có 4 triệu có đủ để làm thế không ? Chả lẽ hỏi 1 câu anh không cho ?
 • Đấy, vấn đề là chỗ đó. Chị ấy vốn yếu đuối và luôn cảm thấy mình bị phụ thuộc, cần sự hỗ trợ của người khác nên nó cũng là 1 cái sự tự kỷ. Cứ cố làm những điều nghĩ là làm được mà chả nghĩ nó đúng sai. Thực sự bạn trai cũ chị D rất tệ, còn nợ cả tiền em với mấy đứa em họ không trả cơ. Chị D thì cứ áy náy mãi nên nghĩ thế nào lại đi đòi .
 • Vậy ý em, là D không cố tình làm thế, mà suy nghĩ quá đơn giản nên nghĩ cái là làm ngay không màng hậu quả.
 • Không phải không màng hậu quả mà chính xác ra là không nghĩ được xa tới vậy đâu. Với chị ấy, đơn giản đó là có nợ thì đòi thôi. Kiểu như anh đưa đồ chơi cho 1 đứa bé nó cho ngay vào miệng mà không cần biết có nguy hiểm gì không.
 • Khó mà tin có người lớn bằng từng này mà có thể ngố vậy. Nhưng đó là chị em, em hiểu. Anh cũng ít nhiều biết điều đó mà.
 • Vậy rốt cuộc là em bảo anh nên bỏ qua hết đi phải không ?
 • Như em nói từ đầu, em không bảo anh bỏ qua. Em chỉ là muốn anh hiểu đúng nghĩa của câu chuyện thôi. Bản chất nó ở đó còn quyết định thế nào là của anh chứ em không bảo anh làm gì hay phải làm gì cả.
 • …. Anh hiểu rồi.
 • Đó , chuyện quan trọng hôm nay nói xong rồi.
 • Em muốn gặp anh vì mỗi chuyện này thôi ?
 • Tất nhiên ! Nhưng cảm ơn anh cho em đi ăn ngon quá, giờ vẫn thèm đây !
 • Thèm thì đi ăn tiếp.
 • Thôi sức đâu mà ăn, thế xong cho em về gần nhà nhá !
 • Không, cho em đi bộ về.
 • Em gọi grab phát một.
 • Thế gọi đi !
 • Thôi, mất công đón người ta rồi thì cho chót đi, đưa về cái.


Buổi tối của tôi kết thúc như vậy. Tôi châm điếu thuốc, đứng trên tầng 3 nhà mình, suy nghĩ mơ hồ. Không phải về chuyện của D vì tôi dễ dàng quyết định được. Mà suy nghĩ về những cảm giác dành cho H. Nó quá đẹp để tôi muốn dấy bẩn nó bằng bất cứ suy nghĩ nào khác xấu xa. Nó quá xa vời , như con người muốn với tới những vì sao cách cả triệu năm ánh sáng vậy. Thế giới này thật trêu ngươi, hay có một thế lực cao siêu nào đó ngồi tạo ra những hoàn cảnh trớ trêu làm trò cười. Và chúng ta chỉ là những con rối, cho cuộc đời giật dây ?

vy…
vylkngo

03/2020

@vylkngo 03/2020
#421
Ưng 6
Gạch 1
@vylkngo tuột quần đi fen

via theNEXTvoz for iPhone
Sẵn sàng

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#431
Ưng 12
Khổ !
Em đi công tác mấy ngày giờ mới bắt đầu lên xe về đây.
Nếu tối không mệt quá thì lại viết nhé các thím !

al…
alohakool

12/2013

@alohakool 12/2013
#434
Ưng 5
Mình chưa có nhà, thuê nhà 7 củ, điện nước vào 3 củ.

Con nhỏ tiền đủ thứ cho nó khoảng 4 củ ( 2 vc mình rất hay mua đủ thứ ltinh cho con ếu thể nào kiềm chế đc)
Đi lại cafe... của mình : ~3 củ
Ăn uống trong nhà : 6 củ
Đồ ăn vặt linh tinh 2 vc : 2 củ
Bảo hiểm chia theo tháng cho cả nhà : 3 củ 5.
Sơ sơ ma chay hiếu hỷ và mẹ con đi lại nội ngoại, biếu xén ông bà ( thuê xe riêng các thứ ) 1 tháng Tb : 3 -4 củ

Vậy có dư được nhiêu đâu, mà cs thì phát sinh , như rồi con ốm đi viện lại 1 đống nên k nói là dư được. Tiền du lịch cả nhà có khi còn p nghĩ lên nghĩ xuống. Do vợ mình k đi làm, tập trung chăm con ( con 7 tháng)

Còn marketing phải hiểu rộng là tất tần tật các kênh từ truyền thông ATL, BTL, phòng chống khủng hoảng, chiến lược thương hiệu đến trực tiếp nhỏ xuống như google, FB....
Các tập đoàn tuyển đầy luôn thiếu j offer ngon đâu fen. Mình dốt tiếng anh chứ giỏi tiếng anh thì k có chuyện chấp nhận cái offer 40 đâu.

Chứ h toàn mấy thằng học đc 3 cái trò quảng cáo Fb google vs content tự nhận mình là marketing. Xàm l
Bác này nói đúng nè. tôi cũng làm mkt ,lương lậu cũng kha khá nhưng ở Hà Nội thì không đùa được đâu. Như bác này có vẻ là con đang nhỏ và vợ ở nhà nên thu nhập chính là bác ấy. Và với thu nhập 40tr/tháng thì muốn cho con 1 cuộc sống tốt đẹp thì có thể nó chỉ vừa đủ.
Còn nếu kiểu chỉ cần sống đc thì 8tr, 10tr là cũng sống dc. nhưng mỗi người 1 cách sống
có điều kiện thì cho con học trường quốc tế, ăn đồ trong hiệu, đi nhà hàng
điều kiện ít hơn thì ăn đồ chợ, ăn cơm bình dân, học trường tự túc ...

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#437
Ưng 35
Qua mệt quá ngủ sớm, sr các bác. Đợt này mình có nhập thêm đầu hàng mới , lại cần tuyển dụng thêm mới lên khá là bận ra chap chậm các bác thông cảm. Cbi cho noel rồi tết nhất các kiểu.
À có 2 bác ở trên phát hiện mình sai chính tả n l đó. Mình bị từ bé rồi không chữa được, mặc dù có khả năng văn thơ từ bé và cũng yêu văn thơ nhưng chưa bao giờ định làm nhà văn cả. Nghèo lắm. Nhiều lúc làm thơ hay viết chỉ để cho mình , thỏa mãn mình và đọc 1 mình thôi

Phần 13. Có những ngày...


Còn 1 ngày nữa kết thúc cái hẹn 1 tuần với D. Nhưng đã có quyết định, không phải vì cuộc nói chuyện với H mà vốn tôi cũng có quyết định từ trước. Cuộc gặp với H chỉ như khẳng định và hỗ trợ thêm cho quyết định của tôi chắc chắn nghiêng về phía nào hơn mà thôi.

 • Em có nhà không ?
 • Em có !
 • Vậy ở nhà đợi anh.
Tôi cất điện thoại đi, đi xe theo con đường vốn đã quen thuộc nhiều tháng nay – đường về cái chung cư mini nho nhỏ. Cất xe xong, tôi xách ít đồ ăn vặt, sữa tươi lên nhà. Cửa nhà không đóng, chỉ khép hờ. Tôi tiến vào, D thì đang cầm gương chải chuốt gì đó. Nàng vốn rất hiếm khi trang điểm, có thì cũng chỉ đánh chút son và thêm 1 chút xíu phần dặm chứ không trang điểm kỹ như nhiều cô gái. Có lẽ phần vì da nàng trắng nên không cần phải làm trắng hơn.

Em chuẩn bị đi đâu à mà trang điểm ?

D quay sang nhìn tôi, nhìn nàng vẫn bình thường, cũng không phải như vừa trải qua 1 tuần mệt mỏi hay suy nghĩ quá nhiều gì cả. Thực ra cũng đúng thôi vì vốn nàng có suy nghĩ được gì đâu.

 • Để đi với anh mà ?
 • Anh có bảo đi đâu đâu, ở nhà thôi !
 • Thế ạ …
Hai đứa ngồi cạnh nhau 1 lúc lâu, chưa biết bắt đầu ra sao. Chính xác ra chỉ có nàng chưa biết bắt đầu ra sao, còn tôi định chờ xem nàng có định nói gì trước không. Nhưng có lẽ 5, rồi 10 phút trôi qua mà nàng vẫn chưa thể nói ra từ nào nên tôi mở lời.

 • D này !
 • Dạ
 • Em suy nghĩ sao rồi, mai mới hết hạn nhưng anh nghĩ 6 ngày cũng là đủ để em suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện rồi !
 • Dạ
 • Dạ cái gì ? Chuyện anh bảo em suy nghĩ em nghĩ những gì rồi và quyết định như thế nào ?
 • Thì em vẫn quyết định là yêu anh và muốn lấy anh thôi
 • Chỉ vậy thôi ? Thế còn các việc khác, như việc em liên hệ nyc ?
 • Thực sự em chỉ là đòi nợ bạn ý thôi mà , không có ý gì khác cả.
 • Haizzz.
 • …..
 • Thôi thế này D nhé ! Đầu tiên anh chắn chắn trong lòng em nyc em rất quan trọng, em chưa thể quên anh ta ngay đâu, anh ta là người đầu tiên của em theo nhiều nghĩa, em yêu anh ta tới mức dám chống lại cả gia đình như chính em nói thì anh cũng biết tình yêu đó lớn thế nào. Có thể nói tình cảm em dành cho anh không thể so sánh được.
 • ….
 • Em đừng nghĩ anh bực bội vì điều này. Anh thống nhất lại vài điều thế này. Nếu em chấp nhận được thì chúng mình đi tiếp. Còn lại thì tùy em
 • Dạ….
 • Trong lòng anh cũng có bóng ma của nyc, cô ấy đã bỏ anh từ hơn 4 năm trước. Nhưng chưa bao giờ hình ảnh cô ấy không ám ảnh anh cả ( trừ giây phút hiếm hỏi cạnh H vừa qua). Anh nghĩ em cũng sẽ như anh thôi, sẽ luôn có một bóng ma bám đuổi trong đầu, trong tim gọi là Nyc.
 • ….
 • Giờ mình ít nhiều cũng lớn rồi, ở mọi mặt thì anh không rõ hết, nhưng về tình cảm em cũng trưởng thành ít nhiều rồi. Không thể nào bảo chúng mình yêu nhau theo cái kiểu sống chết như ngày xưa. Nhưng nếu được thì chúng ta hãy yêu nhau và cả trách nhiệm với nhau nữa. Một phần là yêu, 1 phần là có trách nhiệm với nhau. Anh có thể làm tất cả, không giỏi bằng ai nhưng nếu là 1 cuộc sống đủ ăn thì anh chưa từng phải suy nghĩ mấy năm nay. Nếu em chấp nhận tình yêu của chúng ta là như vậy thì có thể tiến tới. Anh chấp nhận rằng trong em luôn có 1 góc dành cho Nyc và em cũng phải chấp nhận anh cũng vậy. Có điều, đấy là góc tối, là bí mật riêng của mỗi người mà không được lôi ra, không được để nó ảnh hưởng tới hiện tại. Phải chung thủy duy nhất với nhau dù có chuyện gì xảy ra. Còn nếu có vấn đề gì thì phải nói thẳng thắn, không lừa dối nhau.
 • ….
 • Chúng ta đã quá mỏi mệt với những dối lừa trong chuyện tình cảm rồi. Anh nghĩ vậy, lo làm lo ăn không xong lại còn phải lo nghĩ xem người bên cạnh mình có lừa dối mình không. Quá mệt mỏi nếu phải sống như vậy. Nói chung chúng ta tập chung sống và chấp nhận con người nhau, mỗi người sẽ lùi 1 chút. Đổi tất cả lấy sự ấm êm cửa nhà. Em làm việc của em, anh làm việc của anh, miễn là theo nguyên tắc không lừa dối nhau bên ngoài. Còn chuyện mỗi người đều được tôn trọng.
 • Em hiểu rồi… em cũng thấy như thế là tốt nhất.
 • Em chưa hiểu đâu, em chỉ hiểu những lời nói lúc này của anh mà không mường tượng được những cái gì trong tương lai. Em có hiểu là chúng ta sống bằng sự tôn trọng và trách nhiệm dành cho nhau hơn là tình yêu không ? Đó có thể là cuộc sống rất nhàm chán hoặc khá nhàm chán.
 • Cuộc sống em vốn từ bé đã nhàm chán rồi, em là con người nhạt nhẽo em biết mà. Nên có người nói dám có trách nhiệm với em , như vậy là đã đủ rồi. Nhưng… anh cũng biết em khó có thai..
 • Chuyện đó không quan trọng, không có thì IVF, khó nữa thì nhận con nuôi.
 • Đấy là anh nói thế , còn gia đình anh, bố mẹ anh…
 • Em về nhà anh rồi, cũng biết vị trí trong nhà anh và hoàn cảnh. Trừ ông già không tính thì mọi việc của cuộc đời anh từ lâu lắm rồi anh tự quyết. Mọi người chỉ được phép góp ý chứ không được quyết định hay ý kiến thay.
 • ….
 • Nếu em thống nhất như vậy thì chuyện vừa rồi anh bỏ qua. Từ giờ em xóa hết liên lạc và đừng bao giờ tìm hiểu về nyc nữa. Anh cũng không nhắc lại chuyện này nữa.
 • Dạ….
 • Vậy thôi, giờ muốn đi ăn hay nấu cơm ở nhà ?
 • Ăn ngoài cũng được, nhưng còn cái H , phải nấu cơm cho em ý.
 • Thế để gọi gì về cùng ăn
Như vậy là chúng tôi kết thúc cuộc thỏa thuận, trò chuyện mà kết quả dẫn tới sẽ là một đám cưới mang tính trách nhiệm nhiều hơn tình yêu. Tôi gọi pizza khi H về , 3 người ăn và nói chuyện linh tinh, H đôi khi nhìn tôi và nháy mắt như ngầm hiểu tôi đã giải quyết gọn chuyện giữa mình và chị của H. Nhưng cái nhìn của H không còn làm tôi thấy thú vị nữa, mà nó đi kèm với những cảm xúc xốn xang cùng nhịp đập thình thịch của trái tim.

Cả tuần nữa trôi qua, chúng tôi vẫn như vậy, tôi phát hiện từ đó mình bắt đầu đúng như một cái máy. Hỏi thăm D, mua đồ ăn cho D, tới nhà D, chăm sóc D như là được lập trình sẵn, đều đặn và công thức. Tất nhiên D không đủ tinh tế để nhận ra điều đó mà chỉ đón nhận nó như là được người yêu dành sự yêu thương. Chăm sóc cô gái của mình không biết từ lúc nào nó trở thành bản năng gốc của tôi. Tôi luôn biết 1 cô gái bên cạnh mình cần gì, làm gì cho cô ấy thì tốt, nên làm giúp hay nhắc nhở để cô ấy tự làm gì. Biệt danh chủ tịch hội chiều người yêu gắn liền với tôi từ ngày yêu Nyc không phải không có lý do. Chỉ có điều, cùng mua một cái gì đó cho 2 chị em, cái cảm giác nó khác hẳn so với chỉ mua cho D. Tôi lựa chọn kỹ hơn, sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn , mơ hồ mong chờ sự vui vẻ đến từ H chứ không phải D.

…………….

Một tối như bao tối khác, 3 -4 buổi / tuần tôi ở lại chung cư mini. Và cũng như mọi tối, H thì đang cắm đầu học cho kỳ thi gì đó quan trọng, cô bé đã đi dần những bước trong hành trình kết thúc 4 năm học để ra trường nên học rất chăm. D thì ngồi xem phim còn tôi thì tiếp tục duy trì thứ hạng cao thủ trong liên quân mobile.

Nếu như vậy thì chẳng có gì để nói. Thứ đáng nói ở đây là nhu cầu tình dục của phụ nữ. Dù là người ít có nhu cầu nhất đi nữa. Vẫn sẽ đến những ngày, không rõ vì lý do nào , có thể vì 1 hình ảnh, một bộ phim, 1 bài nhạc, sự thay đổi của cơ thể vì ăn cái gì đó hay tới kỳ sinh lý nào đó mà họ sẽ nhiều hơn những ngày khác. Và có những ngày sẽ lên tới đỉnh điểm. Và tối nay là 1 tối mà D như vậy. Má nàng ửng hồng hơn, có thể có vẻ ngứa ngáy hơn. Tất nhiên là tôi không thể để ý vì đang phải cầm Yorn gánh team.

Vấn đề là với 1 cô gái có người yêu xác định sẽ là chồng như D thì lẽ ra việc này rất dễ đàng. Nhưng vì tính cách ngại ngùng của mình mà D chỉ nói với tôi khi 2 đứa đã chui lên giường và đắp chăn mỏng để chuẩn bị ngủ.

Vẫn còn cầm điện thoại đọc vài tin tức, tôi thấy D kéo tay tôi và đặt lên phần gồ ghề ở phần thân trên của mình. Thêm vài lần như vậy cộng với hơi thở hơi dồn dập và động tác uốn mình. Lúc này tôi mới nhận ra điều gì đang xảy ra. Nhìn lại đồng hồ trên điện thoại, đã 23h45p. Giờ này còn lọ mọ dậy đi ra ngoài thì thật là vô lý mặc dù việc chúng tôi ở ngoài để tiện sinh hoạt riêng tư đối với H thì bình thường như ăn cơm uống nước. Trong lúc tôi chưa biết phải làm sao, chỉ đang đáp ứng lại ham muốn của người yêu bằng những nụ hôn và đi dạo khắp những nơi thầm kín trên cơ thể nàng bằng hai bàn tay thì H đứng dậy từ góc bàn học xa xa.
Cả 2 đứa giật mình , nhìn nhau cười khúc khích, chỉ chờ H vào nhà vệ sinh. Hai đứa lao vào nhau một cách lồng nhiệt nhất có thể, vì có vẻ ý thức được mọi thứ sắp phải dừng lại. Và chỉ vài phút trong lúc H đi vệ sinh là quá ít ỏi để kịp làm gì. Không để ý tới khuôn mặt đỏ ửng cười cười của chị mình, H lên giường, vẫn vị trí quen thuộc nằm cạnh D trong khi tôi nằm phía gần hành lang nấu ăn.

Đèn đã được tắt, tiếng gió điều hòa thoang thoảng, H cầm điện thoại thêm một chút rồi tắt hẳn để ngủ. Tôi cũng bắt đầu thiu thiu, trong suy nghĩ rằng nãy giờ với sự nhẫn nhịn vì có mặt em gái, luồng sóng cảm xúc của D cũng đã tắt dần và sẽ bù lại cho nàng vào tối mai.

Nhưng không, một bàn tay ấm áp chui qua sự ràng buộc của sợi dây chun để bắt lấy thứ điểm yếu nhất của một người đàn ông trên cơ thể tôi. Mặt quay về phía em gái nhưng tay trái của D không ngừng hoạt động, đồng thời cố đẩy phần hạ bộ về phía hông tôi. Máu liều của tôi cũng đã dâng lên tận cổ, nói gì nói, tôi vẫn là một người đàn ông mà tự bản thân đánh giá, so sánh với bạn bè vẫn là thừa chất men lỳ. Tôi xoay hẳn người về phía D và hòa nhịp chăm sóc cơ thể nàng.

Nhận ra điều gì khác lạ giữa tôi và D dù chúng tôi cực kỳ nhẹ nhàng và chậm rãi thì phải. H xoay người, quay lưng về phía chị gái, được thể, dưới sự cố gắng của D, phần hạ bộ của 2 đứa đã quay trở về thời kỳ sơ sinh nhất. Tất nhiên chuyện gì đến đã phải đến, chúng tôi vừa làm chuyện đó nhẹ nhàng nhất có thể trừ những lúc không thể tránh được cảm xúc mà hành động phát ra âm thanh.
Tôi biết rõ sự thoải mái của D lúc này, người nàng nóng như 1 viên than đạt đỉnh vậy. Môi nàng găm chặt vào nhau nhưng vẫn lâu lâu lại bị thoát ra những luồng hơi thở tạo thành âm thanh. Trong lúc đó, một ý nghĩ đen tối len lỏi vào đầu tôi sau khi thấy một cử chỉ chỉnh lại tư thế nằm cho xa 2 anh chị hơn của H.

Nàng vẫn thức, nàng vẫn thức từ đầu tới giờ. Nghĩ lại thì về tướng mạo cho tới những đặc điểm, nhu cầu của nàng cũng không hề ít. Có thể nang đang bị kích thích chăng ?

Và thế là thay vì phải âm thầm như đi ăn trộm, tôi cố tình tạo ra nhiều tiếng động hơn. D có vẻ hơi sợ sự phát hiện của em gái ( nàng rất ngây thơ nghĩ rằng H đang ngủ say ). Cố gắng giúp tôi kết thúc công việc. Cuối cùng sự việc kết thúc, D nhẹ nhàng dậy đi vào nhà vệ sinh, còn tôi chấp nhận mặc lại phần che chắn sáng mai sẽ xử lý sau.

Khi D vừa bật điện nhà vệ sinh, đóng cửa thì cũng là lúc H quay người lại, hơi nghiêng người về phía tôi. Và trong ánh sáng lờ mờ phảng phất qua tấm kính mờ của nhà vệ sinh, tôi hình như thấy H hé mắt nhìn tôi và nở một nụ cười. Một nụ cười chứa ý gì đó thật sự không thể hiểu nổi.

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#509
Ưng 26
thần đồng về hành văn khiến voz có thể dùng thằng nhỏ để câu cá
sau khi đọc tới chap 13 thì tôi nghĩ phần này có nhiều sự hư cấu trong đây.
Chia buồn với thím là phần 13 lại là phần cực kỳ thật, chính vì thật nên mình nhớ tới từng chi tiết luôn. Cơ mà mình giờ lại thích mọi người nghĩ nó là truyện , nhiều chi tiết có thể ghép nối quá rồi, có người quen trên này là mệt luôn đấy .

Bận quá h mới trả chap anh em được . Với nói thật chuyện cũng không quá cũ nhưng k mới nên nhiều cái phải nghĩ lại mới viết được. Dù trí nhớ của mình thuộc hàng siêu kinh điển. Như là thuộc làu 60- 70% sự kiện, nhân vật trong tam quốc dù đọc từ hồi 8 tuổi.


PHẦN 14: LỘN XỘN

Khi bình minh rọi những ánh nắng cuối thu xuống từng con đường nhỏ trên cả thành phố thì tôi vẫn cố kéo chắn và nướng thêm vài phút. Tiếng lạch cạch quen thuộc của H tạo ra khi đun nấu và chuẩn bị đồ ăn trưa tiếp tục thúc giục tôi. Sau cùng tôi cũng đẩy D qua bên cạnh và ngồi dậy.

Chiếc quần short vải màu hồng nhạt, chiếc áo phông cùng màu đang đứng đó, tay xào nốt ít rau có lẽ đã đạt đủ độ chín, tay còn lại vơ dần những bộ phận thuộc cái hộp cơm đem theo để ghép nó lại. Nhẹ nhàng tôi tiến tới gần phía sau, ho nhẹ để tránh em bị giật mình.

 • Nấu xong chưa H ?
 • Em nấu xong rồi ! Anh ăn sáng không ? – H quay sang nhoẻn miệng cười.
 • Anh không, tý anh đi ăn bánh cuốn. Hay đi ăn sáng cùng anh luôn ^^
 • Em đi có cùng đường với anh mà !
 • Thì ăn sáng gần thôi
 • Thôi, em ăn luôn nhà cho tích kiệm.
 • Êu, thi thoảng đổi bữa
 • Với ăn ngoài không đảm bảo. Bắt buộc mới ăn thôi.
 • Vâng, cô bác sỹ
 • Bác sỹ nào, người ta gọi là kỹ thuật viên
 • Vâng vâng, cô kỹ thuật viên.
 • ….
 • Thế qua ngủ ngon không
// không rõ tại sao mình lại hỏi vậy nhỉ ? Phải chăng mình đang có ý đồ âm thầm tiêm vào đầu H điều gì đó – tôi thầm nghĩ ngay sau đó.

Ngon chứ, ngủ say chả biết gì luôn. Sáng nay báo thức kêu tý tắt đi ngủ tiếp.

H trả lời gọn ơ, nhưng tôi cảm thấy má em hơi ửng hồng hơn một chút. Rõ ràng hôm qua khi em hé mắt 1 xíu rồi nhắm lại ngay khi tôi nhìn thấy. Dù chỉ lướt qua trong bóng tối lờ mờ nhưng tôi khá tin vào những giác quan nhạy bén của mình. Có lẽ em ngại nên vờ như không hề hay biết chị gái và anh rể tương lai đã “hoạt động cách mạng” ngay khu vực nguy hiểm.

Hoặc….Tôi nghĩ 1 cách táo bạo hơn…với H đây là chuyện bình thường, thậm chí có thể em còn bị kích thích bởi việc đó chăng ?

“dấu hiệu nhận biết phụ nữ nhu cầu cao” – Mặc dù ngồi 1 mình một góc phòng, phần lưng màn hình quay về phía tất cả nhân viên nhưng tôi vẫn ngó quanh như đang làm điều gì khuất tất. Mà kể ra thì cũng khuất tất thật.

Để xem nào, ria mép, da mặt hay hồng, chân tay có nhiều lông… quá nhiều thông tin trên mạng khó mà nói cái nào mới chính xác. Những cô gái có giọng nói âm vực tương đối cao, ấm áp, ngọt ngào đặc biệt khi hát sẽ khiến nhiều người thích – đây nữa cũng giống. Nhưng mà tôi đang tìm cái gì và để làm gì mới được. Tắt hết mấy tab ẩn danh, thả mình dựa vào ghế. Tôi đang trở lên xấu xa thì phải, sao tự nhiên gần đây tôi nghĩ tới H nhiều dần. Đầu tiên chỉ là cảm xúc, rồi cảm xúc dâng cao, rồi giờ cảm xúc đó biến thành những ảo ảnh đen tối hơn. Nhưng quay về với hiện thực, những thứ tôi cố tình hay vô ý tưởng tượng sẽ chẳng bao giờ có thể xảy ra.

Cuộc sống của chúng tôi vẫn tiếp diễn như thường lệ, có lẽ tôi là người duy nhất có tâm trạng khác lạ. Tôi không phân biệt được giữa hiện thực và ảo mộng khi ở gần H nữa. Trong đầu tôi hiện ra vô số những viễn cảnh, sau đó tự tôi lại dập tắt nó , nhắc nhở mình rằng đây là thực tế chứ không phải một tiểu thuyết hay phim ảnh nào đó. Cũng không có save hay load mà chỉ có những quyết định và hành động, lời nói mà nếu làm sai có thể sẽ mất tất cả, bao gồm cả D và hình ảnh – mối liên hệ giữa H và tôi đang có.
Nhưng theo chiều hướng như vậy cũng có nghĩa , một lần nữa tôi…. À không, có lẽ đây mới là mẫu cô gái mà tôi tìm kiếm. Nếu tôi chưa từng quen hay yêu D mà gặp em trước , tôi chắc chắn sẽ theo đuổi cho dù em đã có Vinh. Và với sự kiên trì, tinh tế và nói gì thì nói, tôi vẫn trưởng thành , suy nghĩ chín chắn hơn là cậu trai vẫn mải chơi mải ăn kia. Đâu đó tôi sẽ có cơ hội …. Nhưng tình thế này đã khác.

Người ta thường nói, bất lực nhất của người đàn ông là gặp được cô gái mình muốn yêu thương , ở cạnh cả đời mà không đủ năng lực giữ được. Nhưng ít ra đó sẽ là lý do và động lực để anh phải phấn đấu hơn nữa để khi gặp được người anh mơ tưởng anh sẽ cố hết sức một lần. Thà thất bại trong khi cố gắng còn hơn thất bại mà chưa từng cố gắng. Còn trong trường hợp của tôi thì tệ hơn nhiều, dù có làm thế nào thì kết quả vẫn chỉ là thất bại – không có một hoàn cảnh hay cách thức nào khác cả. Đừng nói là 2 chị em thân thiết, dù là bạn bè của nhau thôi thì cái việc nếu tôi và D dừng lại rồi tôi tấn công H cũng không bao giờ khả thi cả.

Cứ như vậy, tôi tiếc nuối và thường nằm, ngồi nghĩ về cuộc đời nhiều hơn, nghĩ về số phận, về dòng chảy của cái gọi là duyên. D thì vẫn vô tư, vẫn đòi tôi mua đồ ăn vặt bất chợt, vẫn tung tăng và thoải mái vì từ khi có tôi mọi thứ đã có tôi lo.

Mỗi ngày giờ đây, tôi mong ngóng được trở về căn chung cư nhỏ xinh, được đợi em về cùng ăn cơm, được ngắm em cười, nghe em hát và trò chuyện cùng em. Tôi không rõ tình cảm của mình là cái gì, là tình yêu ư : không phải, không đủ để gọi là yêu hay nói cách khác thì tự tôi đã ngăn cấm mình có thể yêu.

Lại một chiều thứ 7, hôm nay cả 3 đều được nghỉ. Sau màn bún khô do tôi trực tiếp nấu tôi gợi ý.

 • Chiều nay đi mua sắm đi
 • Ơ, tự dưng anh lại có hứng thế - D đáp lại
 • Ừ, lâu lâu không đi mua sắm gì. Đi mua cho cả 2 chị em luôn.
 • Thôi , anh chị đi đi, em mua gì đâu – H xua tay.
 • Thôi đi đi, lâu lâu anh cũng thấy 2 chị em chưa có đồ mới.
 • Em đầy đồ.
 • Mấy khi anh T có hứng đi mua quần áo, thôi đi đi H.
 • Thôi được rồi , để đi xem
 • Gọi Vinh rủ nó đi – Tôi hào phóng.
……

 • Vinh bảo ở nhà quẩy liên minh không đi đâu – Giọng H hơi chút giận dỗi sau cú điện thoại với Vinh.
 • Thanh niên được buổi nghỉ, thôi kệ nó. Thế em tự đi xe nhá
 • Ok ok !
……….

2 chiếc xe, tôi thì tất nhiên làm xe ôm cho D lượn quanh nhiều khu phố xá. Chúng tôi vòng lên khu kim mã, sau khi thảo luận, nghỉ uống nước mía. Cả 2 chị em theo ý tôi tiến thẳng lên Bà Triệu, sau chừng vài cửa hàng, D và H đều ưng ý tại một cửa hàng váy. Rất nhiều mẫu mã và màu sắc cũng đẹp, trong phút chốc, tôi như ra rìa. 2 chị em thảo luận mải mê về những mẫu váy, còn nhân viên làm part time ( tôi đoán vậy) thì chẳng để ý gì mà cắm mặt vào điện thoại.

Cầm điện thoại đi vòng vòng vô thức trong cửa hàng cho đỡ quê, tranh thủ đọc vài chap truyện. Tôi ngước mắt lên khi suýt đụng phải một giá quần áo. Đưa mắt nhìn xung quanh…Đập vào mắt tôi là một thân hình trắng trẻo, trên phần trên chỉ còn lại duy nhất chiếc áo bra đen, mái tóc dài, đôi kính cận , đôi môi chúm chím như muốn hát. Không lẫn đi đâu được, là H, nàng có vẻ vừa cởi chiếc áo phông ra để tiện thử chiếc váy nào.

Không biết ông trời trêu ngươi hay ưu ái tôi vào giây phút này. Số là cái cửa hàng thời trang này không quá lớn, có một phòng thay đồ đặt ở góc trái của cửa hàng, song song bên phải là khu vực quầy lễ tân, giá để đồ phía sau quầy nữa. Khu vực thay đồ chắc cũng chỉ được khoảng 1.5-2m vuông. Vấn đề là cái gương nó đặt trực diện theo hướng cửa vào, tức là người bên trong khi soi gương cũng là đứng theo hướng nhìn từ cửa vào. Phòng thay đồ có cửa gỗ nhỏ, nhưng có lẽ vì bản lề nó không chắc, hoặc H đóng chưa kín lên nó hé ra một khe tầm bàn tay. Đứng đúng vị trí của tôi có thể nhìn thẳng vào gương qua khe cửa đó và thế là… Mà đây là cửa hàng váy nên chắc chủ quán cũng chẳng để tâm vì 90-95% khách hàng vào đây chắc chắn là nữ. Nếu là nam cũng sẽ đợi ở ngoài hoặc ngồi ở cái ghế chờ ngay cửa vào chứ ít ai đi quanh quanh như tôi cả. Lại đúng phải vị trí này mới có thể thấy được vì chỉ lệch 1 chút là sẽ vướng giá quần áo 2 bên rồi.

Tôi giật mình, nhìn tầm 3s, chỉ 3 giây thôi nhưng nó như là 3 giây lén lút nhất cuộc đời tôi. Bờ vai kia, cái eo thon gọn kia, cái rốn nhỏ, phần nhô lên có vẻ rất nhỏ dù đã có phần vải đen bao bọc. Dù tiếp diễn nhưng tôi sợ, sợ em nhìn thấy qua gương, sợ D nhìn thấy dù nàng đang xem xét cái váy nào đó ở tít góc xa, sợ cả cô thu ngân nhìn thấy dù thực tế có thể chả đoán được tôi đang nhìn gì….

Tôi vừa run, vừa đi thêm một vòng cái shop nhỏ đó, như để chắc chắn không ai để ý tới sự bất thường của mình rồi quay về đúng vị trí cũ. Nhưng lúc này, H đã mặc váy xong, đang điều chỉnh vai để ra ngoài. Lẹ chân tôi đi hẳn ra chỗ D, giả vờ hỏi han về các lựa chọn của nàng.

 • Váy này thế nào chị D ơi – H tiến ra ngoài đi về phía D và tôi.
 • Ùi ôi, xinh thế, nơ cũng xinh nữa
 • Nãy nhìn tưởng cái nơ hơi thừa mà mặc lên hợp ghê
 • Công nhận, quá hợp, xúc luôn còn chờ gì nữa – Tôi hóng hớt.
 • Chị ơi váy này bao nhiêu ?
 • Dạ ???? – cô thu ngân bỏ điện thoại xuống, lần đầu tiên từ lúc chúng tôi vào cửa hàng cô ta mở miệng cười. Chắc hắn đã bắt được sóng khả năng bán được hàng.
 • Váy này của chị 2tr 3 , đang được sale còn 2tr1 đó ạ !
 • Eo, đắt thế á
 • Dạ váy làm bằng ….
Trong lúc 2 cô gái hỏi nhân viên giá 1 loạt các mẫu váy, thì tôi nhìn theo từng cử chỉ trên mặt H. Lúc đó tôi cũng không thấy lạ, rõ ràng chủ đích chính của hôm nay đó là tôi muốn mua váy cho H. Việc D sẽ mua 1 hay 1 vài bộ váy áo cũng chỉ là phần thêm. Vì hơn 1 tuần nữa là sinh nhật H. Tôi không biết nên tặng quà gì, không phải tôi không nghĩ ra được một món quà lãng mạn. Thậm chí tôi có cả trăm ý tưởng để tặng quà cho em, nhưng tặng thế nào đây ? Khi tôi và em chỉ là 2 người anh – em mà còn chưa chính thức có sự liên quan về mặt gia đình. Tặng thế nào đây khi người yêu em và người yêu tôi luôn ở cạnh ? Một món quà lãng mạn thì cái nguy cơ ai đó đoán ra có tình ý gì khác không hề bé một chút nào. Chưa kể, nói gì thì nói, em đơn giản chỉ là em gái của người yêu. Với D không để ý gì thì không nói, với người tinh ý thì những gì tôi quan tâm tới em dù với danh nghĩa là “tiện cho cả 2 chị em ” cũng có phần hơi bị quá nhiều.

Mà mua một món quà bình thường thì tôi sợ em không thích, không có ý nghĩa với em. Do vậy tôi mới bày ra trò mua sắm này, rốt cuộc là để hợp thức hóa một món quà em thích .

 • Thôi chốt thế này, mua đi , tuần sau sinh nhật H mà, coi như anh tặng quà luôn
 • Thôi, quà gì đắt thế, em trả chị ạ ! – H đưa váy lại cho cô bán hàng, vẻ mặt cô này hơi đần ra nhưng nhìn sang tôi như vớ được cọc.
 • Váy này chị mặc quá đẹp luôn, mà có anh đẹp trai tặng còn gì, ai lại từ chối quà tặng !
 • Thôi em ơi, để chị xem cái khác – H kiên quyết.
 • Ờm… chị cũng xem thêm đã ! – D cũng đưa lại cho cô bé nhân viên 1 chiếc váy khác và tiếp tục xem xét đồ cùng H.
Thêm vài màn hỏi giá, ngã giá, cuối cùng D lấy được 1 cái áo tôi chẳng biết gọi tên là gì hơn 200k, 1 chiếc váy hơn 800k. Còn H thì ra khỏi cửa hàng với 1 chiếc áo phông khác mà nàng nhất định tự trả. Tôi cũng không dại gì tranh mà buông thõng một câu để sau dễ ăn nói với D nếu có sự cố.

Ờm thế thôi, sn em anh tiện gì tặng đó chứ áo này rẻ quá, tặng mang tiếng chết.

Thêm vài quán xá, thêm vài chiếc áo , quần của phụ nữ mà tôi chẳng biết hết kiểu dáng được xách theo. Đa phần là đồ của D, H chỉ mua thêm 1 bộ đồ công sở. Hài lòng với những lựa chọn của mình và sự hào phóng mặc định của tôi, D có vẻ rất cao hứng. Nàng quyết định đãi cả 3 một màn ăn chè khi về tới gần nhà.

 • Shop ơi !
 • Vâng anh !
 • Mình hôm nay đi cùng 2 bạn nữ tới chọn váy mà có cái váy tím có nơ giá 2tr1 đó shop
 • Dạ ,em nhớ rồi, anh mua tặng chị ạ ?
 • Không, anh đặt cọc cho em 1000k em giữ váy đó cho anh. Sau vài ngày nữa anh nhắn thì em gọi cho anh số chị đó, bảo váy chị chọn hôm trước hết size giảm giá sập sàn còn 1tr1 thôi. Mà em thấy chị mặc váy đó quá hợp nên ưu tiên gọi chị luôn xem chị lấy không giúp anh.
 • Là sao ạ ? – em nhân viên có vẻ khá ngớ ngẩn.
 • Tức là thế này nhé, em bỏ riêng cái váy mà chị H hôm nay chọn đó. Số điện thoại thì lúc làm hóa đơn em có rồi hoặc hỏi lại anh. Anh sẽ chuyển khoản trước cho em 1 triệu để giữ cái váy cho chị H. Vì chị ý ngại đắt không dám mua, nhưng giờ anh trả 1tr rồi thì chị ý chỉ phải trả 1tr1 thôi. Khi nào anh bảo em sẽ gọi cho chị ấy bảo là giảm giá hết size , chị ấy mặc quá đẹp nên em gọi ưu tiên xem chị ý lấy không. Hiểu chưa ?
 • Là giờ anh đặt cọc rồi em bảo chị H đó là váy giá chỉ còn 1tr1 thôi ạ ?
 • Đúng rồi nhưng cần lý do hợp lý, bảo là hết size với em thấy chị ý mặc hợp quá nên ưu tiên gọi hiểu chưa ?
 • Dạ em hiểu rồi, thế giờ anh chuyển khoản xong em gọi luôn ạ!
 • Trời ơi ! Không phải gọi luôn mà anh bảo mới gọi. Có shop nào vừa chiều bán giá cao xong tối gọi bảo giá sale off 1 nửa không ?
 • À à ! Em hiểu rồi ạ, giờ là anh chuyển khoản rồi bao giờ anh nhắn tin thì em mới gọi chị H chứ gì ạ ?
 • Đúng rồi đó !
Tôi cảm thấy quá mệt với cái trình độ suy nghĩ của nhân viên shop này. Tuy nhiên cũng đã đạt mục đích, tôi chuyển khoản nhanh 1 triệu và confirm lại lần nữa với shop kẻo nó lại làm gì ngu. Nhìn 2 nàng tíu tít thử váy áo với nhau tôi khẽ mỉm cười. Chỉ cần làm em vui, đối với tôi cũng chính là niềm vui…điều mà tôi đã lâu lắm rồi không tìm thấy ở ai cả. Kể cả với chị gái của em !

he…
heart_alone

09/2016

@heart_alone 09/2016
#511
Ưng 5
bóc tem chap mới
thằng thớt đúng là cái thứ đen tối dơ bẩn vl ra
nhưng mà tao thích

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#535
Ưng 38
Gạch 1
Vàng quan điểm
Chắc cuối tuần mới có chap 16. Viết chap 15 này xong chắc nhiều anh em chửi lắm đây T_T

15. Âm mưu


 • Nhận được quà của anh chưa ?
 • Quà nào ạ ! Hi hi – H nhắn tin trả lời tôi.
 • Ơ sms chưa báo à ?
 • Ơ em không để ý điện thoại
 • Uây sao anh chuyển nhiều thế !
 • Nhiều đâu, chưa đủ mua váy hehe
 • Váy rẻ có mà mua 2 cái ý
 • H xinh đẹp ai lại mặc váy rẻ được !
 • Ý anh là em mặc váy rẻ thì mất xinh chứ gì ???
 • Không phải. Em mặc gì chả xinh, cơ mà mặc váy xịn sò thì xinh hơn.
 • Anh chỉ có dẻo miệng, thảo nào tán chị D nhanh thế.
 • Đâu, chị em tán anh mà
 • Điêu toe
 • Thật, hỏi chị D xem ai là người chủ động làm quen , add fb anh trước ?
 • Chị D kêu anh tán chị ý trước !
 • Điêu, tối mai anh qua 3 mặt 1 nhời
 • Mai anh ăn gì em nấu cho, mai em được nghỉ chiều.
 • Món nào em nấu chả ngon.
 • Thôi đê, cá nấu mẻ nhá hay là thịt kho tàu ?
 • Sao không nấu cả 2 ?
 • Nhà toàn người ăn ít lại dư ý, ăn bữa nào hết bữa đó nó mới tốt.
 • Ghê ghê. Tùy em nhé, thế năm nay sinh nhật H nhiều quà không nhở ?
 • Sao mà em biết, đã tới đâu.
 • Mọi năm quà to nhất là gì ?
 • Làm gì có quà to, năm nay quà của anh là to nhất rồi.
 • To gì đâu, bé xíu.
 • To thật mà, thôi em làm đã.
 • Ukie nha
Tôi ngồi mân mê, đọc lại những tin nhắn giữa tôi và H. Nó đúng nghĩa hơn với kiểu nhắn tin của 2 người mới làm quen và bắt đầu tìm hiểu hay mở đường cho việc tìm hiểu nhau. Tôi và D không có giai đoạn này, phần vì tư thế lúc đó tôi là người chỉ dạy, truyền đạt kinh nghiệm sale và marketing cho D. Phần vì nói sang những chuyện linh tinh không hợp. Ngôn từ của D rất nghèo nàn, không biết bông đùa, không hiểu ý, vì thế tôi dạy content cho D cũng rất vất vả. Đặc biệt chỉ cần nói vui ẩn ý 1 chút xíu là 95% rơi vào trạng thái không hiểu.
Nói chuyện với H là hoàn toàn khác hẳn. Sự thú vị khi phải đọc thật kỹ, suy nghĩ từng từ nói ra, đoán xem có hay không ý thực sự của người kia ẩn đẳng sau từng câu nói bình thường là điều tôi vô cùng thích thú. Nói chuyện với H là sự vui vẻ, nhộn nhịp và trí tuệ còn với D là bình thản, đơn giản , thô sơ. Sự khác biệt này khiến tôi muốn cả ngày có thể được nói chuyện với H. Nhưng kể từ khi vụ việc đêm đó ở căn chung cư xảy ra. H có vẻ để ý nhiều tới cách tôi nhìn cô bé, và bắt đầu giảm dần việc nói chuyện với tôi. Thường sẽ lý do nào đó để kết thúc câu chuyện khá sớm chứ không như trước.

Phải chăng em đã nhận ra cảm xúc và đề phòng tôi ?

………….

Ngày sinh nhật của H tới. Tôi muốn đặt nhà hàng ăn bên ngoài nhưng H và D đều không chịu. Nói tốn kém, để nấu nướng đơn giản ăn ở nhà. Tôi xung phong vào bếp với lý do được nghỉ buổi chiều mà thực ra là tôi xin nghỉ.

Vì cả 2 1 đi học 1 đi làm nên tôi tự túc. Món salad sở trưởng, thịt rán thần thánh tự sáng tác và thử nghiệm nhiều lần, gà tẩm Aji-ngon chiên đơn giản, khoai tây chiên, phồng tôm và một nồi canh để ăn bún hoặc mì thêm nếu ai đói. Tôi ít khi cẩn thận trong từng món ăn như hôm đó, từng chi tiết , sắp xếp được chú trọng. Tôi có năng khiếu nấu ăn khá tốt nhưng phần trang trí lại rất kém, do vậy rất mất công.

6h hơn vài phút H vê tới trước, nàng bước vào trong bộ quần áo y sĩ trắng muốt. Hôm nay có buổi thực hành gì đó thì phải. Nhìn cái sự mệt mỏi vì con đường tan tầm và một chiều học tập, tôi dâng nên thèm khát chạy tới, trao cho em một cái ôm để truyền cho em sự thoải mái. Phải dùng tới 1 nửa lý trì và sức mạnh tôi mới cản được ham muốn đó.

 • Em mệt không ? – Tôi hỏi bằng giọng nhẹ nhàng hết sức có thể, muốn truyền vào đó cả cảm xúc của mình
 • Hơi bụi quá thôi, Vinh đâu anh ?
 • Ủa, nó bảo qua đây hả ?
 • Thế Vinh chưa qua đây luôn ạ ?
 • Ừ nó đã về đây đâu.
 • Thế chứ, đã bảo chiều nghỉ thì sang sớm nấu nướng phụ anh mà lại đi đâu không biết ! – H dậm chân hơi cáu giận.
 • Chắc đi chọn quà cho em ý mà .
 • Đâu, quà tặng hôm qua rồi. Chắc lại mải chơi game hay đi đá bóng rồi.
…………..

 • Anh đang đâu đấy ?
 • Đá gì mà không về sớm phụ anh T. Anh ý sang nấu cho ăn rồi mà còn lười.
 • Em chịu luôn đấy, thế có về không thì bảo
 • Thôi anh muốn làm gì thì làm, uống say luôn đi cũng được.
H bỏ điện thoại xuống bàn học một cách cục cằn, vẻ mặt em vừa có vẻ tức giận, vừa có vẻ tủi thân. Mất vài giây điều chỉnh tâm trạng mới dám quay sang hỏi tôi:

 • Còn việc gì nữa để em làm ạ ?
 • Không, xong hết rồi, còn thiếu mỗi mua bia với nước ngọt thôi. Mà Vinh bảo sao ?
 • Đi đá bóng , xong bảo uống 1 2 cốc với anh em mới về. Thôi kệ đời hắn tý đợi chị D rồi mình ăn. Để em đi mua nước.
 • Thôi, để anh , em nghỉ ngơi đi rồi tắm.
 • Thôi anh nấu cả chiều rồi.
 • Không sao, chân anh khỏe mà
Tôi chạy đi mua ít đồ uống, trong lòng lại thấy vui vui mà không rõ vì sao. Như một kẻ cơ hội khi người khác không đủ để ý vậy. Mua đồ xong và quay về một chút thì D cũng về tới. Chúng tôi trò chuyện cho tới khi H tắm xong và tới D vào nhà tắm. Tôi lướt qua khuôn mặt H ngồi trước gương lau tóc, mắt em chất chứa sự ấm ức dù không nhiều. Bỗng nhiên tôi nghĩ ra một ý định bơm đểu mà chả cần quan tâm tại sao hay vì sao mình trở lên như vậy.

 • D ơiiiiiiiiiiiii
 • Gì thế anh ?
 • Bánh kem có chưa nhở
 • Đâu em biết đâu, tưởng anh hay Vinh mua chứ !
 • Ơ, anh phụ trách nấu ăn thôi mà, tưởng mấy chị em giao nhiệm vụ rồi.
 • Thế chịu rồi.
 • Vinh mua bánh kem hả H ? – Tôi quay sang hỏi em.
 • Em chịu, chắc không mua rồi.
 • Để anh gọi nó xem ( tôi có số Vinh) mà quà tình yêu của H tặng gì đó ?
 • Ôi dào, tặng em một bộ quần áo mưa ạ ! Quỳ luôn
 • Ơ , thiết thực thế còn gì, có bộ quần áo xịn đi mưa không tốt à ?
 • Em thiếu gì, dư mấy cái kia kìa.
Tôi alo cho Vinh, kết quả như trong dự đoán. ở cái độ tuổi trẻ như vậy thì rất ít khi để ý tới chi tiết hay tâm lý . Mặt khác hay có tính đùn đẩy, nghĩ rằng người khác phải làm việc này việc kia, trừ mình ra. Vì vậy việc sau cùng không ai mua bánh kem cho sinh nhật H là kết quả. Tôi nhẹ nhàng bảo hắn về sớm và ra cái giọng anh cả, mắng nhiếc 1 chút về việc nay sinh nhật người yêu mà không có mặt đúng giờ. Tất nhiên là H đứng ngay đó nghe được hết. Vì vậy tôi kết thúc cuộc điện thoại cũng là lúc em lên tiếng.

 • Thôi anh, đừng đợi làm gì, để em gọi Thái sang rồi ăn luôn đi. Về sau cho nhịn.
 • Thì em gọi Thái đi, cơ mà phải đợi chứ, sinh nhật em cơ mà. Không có mặt người yêu sao được.
 • Ừ đợi cũng được, chị cũng không đói lắm – D vừa lau tóc vừa đi ra từ nhà tắm
H không nói gì , bật máy lên gọi Thái và không quên nói thêm vài câu liên quan tới sự trách móc dành cho Vinh. Con người là như vậy, rất dễ bị tác động tâm lý, dễ bị dắt mũi trong một hoàn cảnh cụ thể. Tôi gọi đó là thuyết hỗn mang, chắp ghép những chi tiết rất nhỏ, giống như nếu bạn có thể đi nhặt hết những giọt sương trong khu vườn buổi sáng thì có thể thành cả xô nước vậy. Và ở đây, bằng khả năng thâm hiểm năng khiếu của mình, dù mục đích không rõ ràng hẳn. Nhưng tôi cũng đẩy sự vô tâm và vắng mặt của Vinh lên 1 tầm khác hoàn toàn so với tâm trạng nếu không bị tác động của H.

H đi đi lại lại, khá cáu. Còn tôi thì đã tranh thủ ra ngoài ngay sau đó để gọi nhanh 1 chiếc bánh kem “ngon nhất và đẹp nhất có thể không quan trọng giá” tại một tiệm bánh cách chung cư tầm hơn km. Việc tôi đẩy thời gian chờ đợi Vinh lên cao có nhiều mục đích, vừa để tăng sự bực bội của H – một người có trách nhiệm lên tầm cao hơn. Vì Vinh mà không chỉ em , ngay cả tôi, D và Thái cũng là nạn nhân phải chờ đợi. Tiếp theo là khi vừa đi làm về mệt bạn có thể chưa muốn ăn ngay, nhưng khi đã được nghỉ ngơi nhất là tắm xong một lúc thì cơn đói cồn cào sẽ ập tới và tăng sự bực tức lên. Thứ 3 là chỉ chờ đợi không có gì làm, một lỗi nhỏ sẽ biến thành to, 1 giây chờ đợi biến thành 1 phút, sự ức chế khiến con người ta lại nghĩ về đủ thứ, lỗi cũ, lỗi mới của người đang làm mình bực.

Và cuối cùng, ai cũng có thể đoán được, kéo dài thời gian để tôi kịp xử lý vụ bánh trái kia. Ông trời như ủng hộ, à không, cậu Vinh ngốc nghếch kia ủng hộ bằng cách bánh sinh nhật đã tới mà vẫn chưa về.

 • Bánh sinh nhật xinh đẹp của H đây rồiiiiii – tôi xách hộp bánh lên nói lớn
 • Ôi, anh còn mua bánh làm gì.
 • Ơ kia, sinh nhật H mà không có bánh thì không được rồi.
 • Đâu, để em xem nào, may quá đang bảo tiếc không được ăn bánh – D nhào vô ngay
 • …….
 • Ủi ôi, bánh đẹp thế, này nhá tới sinh nhật em bánh không được kém đâu
 • Ok ok ! Bánh của bà xã tương lai sao mà kém được.
Tôi với D bàn luận về cái bánh mà em vừa mở ra xem xét cùng H. Mắt H có gì đó hơi ươn ướt. Em đang tủi thân hay đang cảm động, hay đang so sánh – thứ tôi muốn hướng tới. Thật đáng thương cho Vinh khi mà gặp ngay 1 thằng anh trong tình huống này có thể nói là cực kỳ xấu tính. Tôi biết vậy, nhưng ham muốn chiến thắng, dẫn dắt người khác còn cao hơn. Mặc dù như đã nói, có làm gì cũng không thay đổi được sự thật : H và tôi không bao giờ có cơ hội, hay chính xác là tôi không bao giờ có cơ hội gì với H cả. Nhưng tôi vẫn thích làm vậy, tham làm vậy. Có lẽ vì tôi ghen.

Sau khi có bánh thì chẳng còn mục đích chờ đợi Vinh nữa, nên tôi lại là kẻ thúc đẩy việc ăn với lý do đã gần 8h tối. Tất nhiên, 3 cái bụng đói còn lại gật ngay lập tức.

Vì ăn nhiều hơn 3 người lên chúng tôi dẹp bàn gọn vào rồi trải chiếu ra. Tôi chủ động ngồi xuống ở vị trí cả 2 bên đều trống, đây cũng là 1 phép thử. Và tôi lại đoán đúng, H chủ động ngồi xuống cạnh tôi với một lý do như vị trí đó tiện cho việc chia nước chấm và bát đũa. D thì ngồi ngay đối diện tôi, sở thích của nàng, nang lại thích vừa ăn vừa ngắm nhau. Việc H ngồi cạnh làm tim tôi rung lên từng hồi. Nó không có nghĩa là em thích tôi mà thể hiện rằng, em cảm động những điều mà lẽ ra phải là người yêu em làm cho tôi, hay nói cách khác. Hôm nay tôi đã thay / đóng vai trò bạn trai em để làm cho em bữa tiệc sinh nhật đơn giản này. Thêm vào đó là sự tin tưởng nhất định, xóa nhòa bớt những ngại ngùng nếu có sau vụ chơi lớn đêm nọ

Vừa mới bắt đầu bữa tiệc, những chiếc cánh gà chưa hết 1 nửa thì cửa phòng mở ra – Vinh về. Tôi mở lời ngay bảo Vinh ngồi xuống cạnh H. Thái dịch vào cho anh trai ngồi, tay vẫn mải cầm cốc bia tu ừng ực.

Sau vài câu trách móc, tôi lại đóng bộ mặt bao dung khi giải vây cho Vinh và đẩy từng người tập trung vào việc ăn uống. Nói chuyện về những món ăn.

H đáp lại một cách nhiệt tình, khen tôi bằng cách thông qua khen những món này món kia. Cũng có thể là khen thật vì D cũng tấm tắc. Sau cùng, thức ăn dư khá nhiều, trong thời gian nghỉ ngơi và chờ bớt no để cắt bánh thì tôi lại thêm một động tác : kéo Vinh vào cuộc nói chuyện về game liên minh. Mặc dù không chơi nhiều, chỉ trong thời gian ngắn, nhưng với kinh nghiệm dota gần chục năm thì am hiểu sâu 1 chút về hệ thống game, tướng và kỹ năng chơi là việc vặt. Cậu trai ngây thơ ham vui quên mất rằng, lẽ ra lúc này phải ở cạnh người yêu , hỗ trợ dọn dẹp, an ủi, xin lỗi thì lại ngồi tán dóc với tôi. Đáp lại từ H là dành cho cậu ta những cái nhìn khá khó chịu.

Sau cùng buổi sinh nhật H cũng kết thúc, Vinh và Thái về, tôi và D thì ngồi ôm nhau xem phim. Còn H thì ngồi trên bàn học cầm điện thoại xem gì đó. Tự nhiên tôi thấy mình cũng đểu thật, nhất là làm chả để đạt được điều gì to tát hay cụ thể. Nhưng đã làm thì không bao giờ hối hận. Tôi thỏa mãn sự ghen tỵ của mình với Vinh . Một chàng khờ lại có thể may mắn chỉ bằng việc trồng cây si mà tán được một cô gái hoàn hảo như sinh ra để dành cho tôi mới đúng vậy. Cô gái mà tôi chắc chắn không bao giờ có cơ hội với tới trong cuộc đời này.

mr…
mr.phamhai

03/2013

@mr.phamhai 03/2013
#599
Ưng 18
Gạch 1
Qua mệt quá ngủ sớm, sr các bác. Đợt này mình có nhập thêm đầu hàng mới , lại cần tuyển dụng thêm mới lên khá là bận ra chap chậm các bác thông cảm. Cbi cho noel rồi tết nhất các kiểu.
À có 2 bác ở trên phát hiện mình sai chính tả n l đó. Mình bị từ bé rồi không chữa được, mặc dù có khả năng văn thơ từ bé và cũng yêu văn thơ nhưng chưa bao giờ định làm nhà văn cả. Nghèo lắm. Nhiều lúc làm thơ hay viết chỉ để cho mình , thỏa mãn mình và đọc 1 mình thôi

Phần 13. Có những ngày...

Còn 1 ngày nữa kết thúc cái hẹn 1 tuần với D. Nhưng đã có quyết định, không phải vì cuộc nói chuyện với H mà vốn tôi cũng có quyết định từ trước. Cuộc gặp với H chỉ như khẳng định và hỗ trợ thêm cho quyết định của tôi chắc chắn nghiêng về phía nào hơn mà thôi.

 • Em có nhà không ?
 • Em có !
 • Vậy ở nhà đợi anh.
Tôi cất điện thoại đi, đi xe theo con đường vốn đã quen thuộc nhiều tháng nay – đường về cái chung cư mini nho nhỏ. Cất xe xong, tôi xách ít đồ ăn vặt, sữa tươi lên nhà. Cửa nhà không đóng, chỉ khép hờ. Tôi tiến vào, D thì đang cầm gương chải chuốt gì đó. Nàng vốn rất hiếm khi trang điểm, có thì cũng chỉ đánh chút son và thêm 1 chút xíu phần dặm chứ không trang điểm kỹ như nhiều cô gái. Có lẽ phần vì da nàng trắng nên không cần phải làm trắng hơn.

Em chuẩn bị đi đâu à mà trang điểm ?

D quay sang nhìn tôi, nhìn nàng vẫn bình thường, cũng không phải như vừa trải qua 1 tuần mệt mỏi hay suy nghĩ quá nhiều gì cả. Thực ra cũng đúng thôi vì vốn nàng có suy nghĩ được gì đâu.

 • Để đi với anh mà ?
 • Anh có bảo đi đâu đâu, ở nhà thôi !
 • Thế ạ …
Hai đứa ngồi cạnh nhau 1 lúc lâu, chưa biết bắt đầu ra sao. Chính xác ra chỉ có nàng chưa biết bắt đầu ra sao, còn tôi định chờ xem nàng có định nói gì trước không. Nhưng có lẽ 5, rồi 10 phút trôi qua mà nàng vẫn chưa thể nói ra từ nào nên tôi mở lời.

 • D này !
 • Dạ
 • Em suy nghĩ sao rồi, mai mới hết hạn nhưng anh nghĩ 6 ngày cũng là đủ để em suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện rồi !
 • Dạ
 • Dạ cái gì ? Chuyện anh bảo em suy nghĩ em nghĩ những gì rồi và quyết định như thế nào ?
 • Thì em vẫn quyết định là yêu anh và muốn lấy anh thôi
 • Chỉ vậy thôi ? Thế còn các việc khác, như việc em liên hệ nyc ?
 • Thực sự em chỉ là đòi nợ bạn ý thôi mà , không có ý gì khác cả.
 • Haizzz.
 • …..
 • Thôi thế này D nhé ! Đầu tiên anh chắn chắn trong lòng em nyc em rất quan trọng, em chưa thể quên anh ta ngay đâu, anh ta là người đầu tiên của em theo nhiều nghĩa, em yêu anh ta tới mức dám chống lại cả gia đình như chính em nói thì anh cũng biết tình yêu đó lớn thế nào. Có thể nói tình cảm em dành cho anh không thể so sánh được.
 • ….
 • Em đừng nghĩ anh bực bội vì điều này. Anh thống nhất lại vài điều thế này. Nếu em chấp nhận được thì chúng mình đi tiếp. Còn lại thì tùy em
 • Dạ….
 • Trong lòng anh cũng có bóng ma của nyc, cô ấy đã bỏ anh từ hơn 4 năm trước. Nhưng chưa bao giờ hình ảnh cô ấy không ám ảnh anh cả ( trừ giây phút hiếm hỏi cạnh H vừa qua). Anh nghĩ em cũng sẽ như anh thôi, sẽ luôn có một bóng ma bám đuổi trong đầu, trong tim gọi là Nyc.
 • ….
 • Giờ mình ít nhiều cũng lớn rồi, ở mọi mặt thì anh không rõ hết, nhưng về tình cảm em cũng trưởng thành ít nhiều rồi. Không thể nào bảo chúng mình yêu nhau theo cái kiểu sống chết như ngày xưa. Nhưng nếu được thì chúng ta hãy yêu nhau và cả trách nhiệm với nhau nữa. Một phần là yêu, 1 phần là có trách nhiệm với nhau. Anh có thể làm tất cả, không giỏi bằng ai nhưng nếu là 1 cuộc sống đủ ăn thì anh chưa từng phải suy nghĩ mấy năm nay. Nếu em chấp nhận tình yêu của chúng ta là như vậy thì có thể tiến tới. Anh chấp nhận rằng trong em luôn có 1 góc dành cho Nyc và em cũng phải chấp nhận anh cũng vậy. Có điều, đấy là góc tối, là bí mật riêng của mỗi người mà không được lôi ra, không được để nó ảnh hưởng tới hiện tại. Phải chung thủy duy nhất với nhau dù có chuyện gì xảy ra. Còn nếu có vấn đề gì thì phải nói thẳng thắn, không lừa dối nhau.
 • ….
 • Chúng ta đã quá mỏi mệt với những dối lừa trong chuyện tình cảm rồi. Anh nghĩ vậy, lo làm lo ăn không xong lại còn phải lo nghĩ xem người bên cạnh mình có lừa dối mình không. Quá mệt mỏi nếu phải sống như vậy. Nói chung chúng ta tập chung sống và chấp nhận con người nhau, mỗi người sẽ lùi 1 chút. Đổi tất cả lấy sự ấm êm cửa nhà. Em làm việc của em, anh làm việc của anh, miễn là theo nguyên tắc không lừa dối nhau bên ngoài. Còn chuyện mỗi người đều được tôn trọng.
 • Em hiểu rồi… em cũng thấy như thế là tốt nhất.
 • Em chưa hiểu đâu, em chỉ hiểu những lời nói lúc này của anh mà không mường tượng được những cái gì trong tương lai. Em có hiểu là chúng ta sống bằng sự tôn trọng và trách nhiệm dành cho nhau hơn là tình yêu không ? Đó có thể là cuộc sống rất nhàm chán hoặc khá nhàm chán.
 • Cuộc sống em vốn từ bé đã nhàm chán rồi, em là con người nhạt nhẽo em biết mà. Nên có người nói dám có trách nhiệm với em , như vậy là đã đủ rồi. Nhưng… anh cũng biết em khó có thai..
 • Chuyện đó không quan trọng, không có thì IVF, khó nữa thì nhận con nuôi.
 • Đấy là anh nói thế , còn gia đình anh, bố mẹ anh…
 • Em về nhà anh rồi, cũng biết vị trí trong nhà anh và hoàn cảnh. Trừ ông già không tính thì mọi việc của cuộc đời anh từ lâu lắm rồi anh tự quyết. Mọi người chỉ được phép góp ý chứ không được quyết định hay ý kiến thay.
 • ….
 • Nếu em thống nhất như vậy thì chuyện vừa rồi anh bỏ qua. Từ giờ em xóa hết liên lạc và đừng bao giờ tìm hiểu về nyc nữa. Anh cũng không nhắc lại chuyện này nữa.
 • Dạ….
 • Vậy thôi, giờ muốn đi ăn hay nấu cơm ở nhà ?
 • Ăn ngoài cũng được, nhưng còn cái H , phải nấu cơm cho em ý.
 • Thế để gọi gì về cùng ăn
Như vậy là chúng tôi kết thúc cuộc thỏa thuận, trò chuyện mà kết quả dẫn tới sẽ là một đám cưới mang tính trách nhiệm nhiều hơn tình yêu. Tôi gọi pizza khi H về , 3 người ăn và nói chuyện linh tinh, H đôi khi nhìn tôi và nháy mắt như ngầm hiểu tôi đã giải quyết gọn chuyện giữa mình và chị của H. Nhưng cái nhìn của H không còn làm tôi thấy thú vị nữa, mà nó đi kèm với những cảm xúc xốn xang cùng nhịp đập thình thịch của trái tim.

Cả tuần nữa trôi qua, chúng tôi vẫn như vậy, tôi phát hiện từ đó mình bắt đầu đúng như một cái máy. Hỏi thăm D, mua đồ ăn cho D, tới nhà D, chăm sóc D như là được lập trình sẵn, đều đặn và công thức. Tất nhiên D không đủ tinh tế để nhận ra điều đó mà chỉ đón nhận nó như là được người yêu dành sự yêu thương. Chăm sóc cô gái của mình không biết từ lúc nào nó trở thành bản năng gốc của tôi. Tôi luôn biết 1 cô gái bên cạnh mình cần gì, làm gì cho cô ấy thì tốt, nên làm giúp hay nhắc nhở để cô ấy tự làm gì. Biệt danh chủ tịch hội chiều người yêu gắn liền với tôi từ ngày yêu Nyc không phải không có lý do. Chỉ có điều, cùng mua một cái gì đó cho 2 chị em, cái cảm giác nó khác hẳn so với chỉ mua cho D. Tôi lựa chọn kỹ hơn, sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn , mơ hồ mong chờ sự vui vẻ đến từ H chứ không phải D.

…………….

Một tối như bao tối khác, 3 -4 buổi / tuần tôi ở lại chung cư mini. Và cũng như mọi tối, H thì đang cắm đầu học cho kỳ thi gì đó quan trọng, cô bé đã đi dần những bước trong hành trình kết thúc 4 năm học để ra trường nên học rất chăm. D thì ngồi xem phim còn tôi thì tiếp tục duy trì thứ hạng cao thủ trong liên quân mobile.

Nếu như vậy thì chẳng có gì để nói. Thứ đáng nói ở đây là nhu cầu tình dục của phụ nữ. Dù là người ít có nhu cầu nhất đi nữa. Vẫn sẽ đến những ngày, không rõ vì lý do nào , có thể vì 1 hình ảnh, một bộ phim, 1 bài nhạc, sự thay đổi của cơ thể vì ăn cái gì đó hay tới kỳ sinh lý nào đó mà họ sẽ nhiều hơn những ngày khác. Và có những ngày sẽ lên tới đỉnh điểm. Và tối nay là 1 tối mà D như vậy. Má nàng ửng hồng hơn, có thể có vẻ ngứa ngáy hơn. Tất nhiên là tôi không thể để ý vì đang phải cầm Yorn gánh team.

Vấn đề là với 1 cô gái có người yêu xác định sẽ là chồng như D thì lẽ ra việc này rất dễ đàng. Nhưng vì tính cách ngại ngùng của mình mà D chỉ nói với tôi khi 2 đứa đã chui lên giường và đắp chăn mỏng để chuẩn bị ngủ.

Vẫn còn cầm điện thoại đọc vài tin tức, tôi thấy D kéo tay tôi và đặt lên phần gồ ghề ở phần thân trên của mình. Thêm vài lần như vậy cộng với hơi thở hơi dồn dập và động tác uốn mình. Lúc này tôi mới nhận ra điều gì đang xảy ra. Nhìn lại đồng hồ trên điện thoại, đã 23h45p. Giờ này còn lọ mọ dậy đi ra ngoài thì thật là vô lý mặc dù việc chúng tôi ở ngoài để tiện sinh hoạt riêng tư đối với H thì bình thường như ăn cơm uống nước. Trong lúc tôi chưa biết phải làm sao, chỉ đang đáp ứng lại ham muốn của người yêu bằng những nụ hôn và đi dạo khắp những nơi thầm kín trên cơ thể nàng bằng hai bàn tay thì H đứng dậy từ góc bàn học xa xa.
Cả 2 đứa giật mình , nhìn nhau cười khúc khích, chỉ chờ H vào nhà vệ sinh. Hai đứa lao vào nhau một cách lồng nhiệt nhất có thể, vì có vẻ ý thức được mọi thứ sắp phải dừng lại. Và chỉ vài phút trong lúc H đi vệ sinh là quá ít ỏi để kịp làm gì. Không để ý tới khuôn mặt đỏ ửng cười cười của chị mình, H lên giường, vẫn vị trí quen thuộc nằm cạnh D trong khi tôi nằm phía gần hành lang nấu ăn.

Đèn đã được tắt, tiếng gió điều hòa thoang thoảng, H cầm điện thoại thêm một chút rồi tắt hẳn để ngủ. Tôi cũng bắt đầu thiu thiu, trong suy nghĩ rằng nãy giờ với sự nhẫn nhịn vì có mặt em gái, luồng sóng cảm xúc của D cũng đã tắt dần và sẽ bù lại cho nàng vào tối mai.

Nhưng không, một bàn tay ấm áp chui qua sự ràng buộc của sợi dây chun để bắt lấy thứ điểm yếu nhất của một người đàn ông trên cơ thể tôi. Mặt quay về phía em gái nhưng tay trái của D không ngừng hoạt động, đồng thời cố đẩy phần hạ bộ về phía hông tôi. Máu liều của tôi cũng đã dâng lên tận cổ, nói gì nói, tôi vẫn là một người đàn ông mà tự bản thân đánh giá, so sánh với bạn bè vẫn là thừa chất men lỳ. Tôi xoay hẳn người về phía D và hòa nhịp chăm sóc cơ thể nàng.

Nhận ra điều gì khác lạ giữa tôi và D dù chúng tôi cực kỳ nhẹ nhàng và chậm rãi thì phải. H xoay người, quay lưng về phía chị gái, được thể, dưới sự cố gắng của D, phần hạ bộ của 2 đứa đã quay trở về thời kỳ sơ sinh nhất. Tất nhiên chuyện gì đến đã phải đến, chúng tôi vừa làm chuyện đó nhẹ nhàng nhất có thể trừ những lúc không thể tránh được cảm xúc mà hành động phát ra âm thanh.
Tôi biết rõ sự thoải mái của D lúc này, người nàng nóng như 1 viên than đạt đỉnh vậy. Môi nàng găm chặt vào nhau nhưng vẫn lâu lâu lại bị thoát ra những luồng hơi thở tạo thành âm thanh. Trong lúc đó, một ý nghĩ đen tối len lỏi vào đầu tôi sau khi thấy một cử chỉ chỉnh lại tư thế nằm cho xa 2 anh chị hơn của H.

Nàng vẫn thức, nàng vẫn thức từ đầu tới giờ. Nghĩ lại thì về tướng mạo cho tới những đặc điểm, nhu cầu của nàng cũng không hề ít. Có thể nang đang bị kích thích chăng ?

Và thế là thay vì phải âm thầm như đi ăn trộm, tôi cố tình tạo ra nhiều tiếng động hơn. D có vẻ hơi sợ sự phát hiện của em gái ( nàng rất ngây thơ nghĩ rằng H đang ngủ say ). Cố gắng giúp tôi kết thúc công việc. Cuối cùng sự việc kết thúc, D nhẹ nhàng dậy đi vào nhà vệ sinh, còn tôi chấp nhận mặc lại phần che chắn sáng mai sẽ xử lý sau.

Khi D vừa bật điện nhà vệ sinh, đóng cửa thì cũng là lúc H quay người lại, hơi nghiêng người về phía tôi. Và trong ánh sáng lờ mờ phảng phất qua tấm kính mờ của nhà vệ sinh, tôi hình như thấy H hé mắt nhìn tôi và nở một nụ cười. Một nụ cười chứa ý gì đó thật sự không thể hiểu nổi.
Xời ôi ông tướng ảo tưởng, chẳng qua là tại con chị nó dậy đi ra ngoài nên con e nó trở mình mở nhắt nhìn, thấy ông anh nhìn nó thì nó cười cái rồi ngủ. Còn chuyện khen a rể nó bt v.đ. Cả việc ngại ngại lúc xem phim cùng ông trên xe nó cũng bình thường luôn vì kiểu nhà có 2 chị em, coi ông anh rể như a trai là bt. Nhưng vẫn phải giữ kẽ nhỡ chị gái ghen thì phiền. Con e chỉ coi ông như ông anh thôi, còn ông thấy con e nó còn non nên muốn thịt nó chứ có cái vẹo gì đâu. Đứa e một mực lo chị, thân thiện với ông anh rể. Mà anh rể thì cứ nhăm nhe chén cả chị lẫn em, khá là chắc kèo theo cái đà ảo tưởng này mà làm điều ngu dốt thì tan cửa nát nhà, ông mất tất
À bonus thêm là con bé kia với thằng vinh nó đang yêu nhau nên lấy cớ ông ra cho thằng ất ơ kia học hỏi thôi. Lời khuyên với ông là nên dẹp mẹ cái tư tưởng đồi trụy kia và chăm lo vợ con đi, tránh xa con e vợ ra :>
Con vợ còn có trò public sex như vậy mà còn kêu nhạt, chẳng qua thèm của lạ nó thế =]]]]

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#601
Ưng 22
Gạch 4
Mình xin phép drop chuyện này vì có vẻ nhiều nhà đạo đức học mệt quá.

Môi trường online nên nhiều anh đái chưa qua ngọn cỏ, có khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, ăn cơm bố mẹ nuôi nhưng lại ra cái vẻ mình hiểu biết hay đạo đức lắm.
Còn mình thì k nhận là loại đạo đức giả như các anh . Mình sống và làm những gì mình thích, thế thôi.
Và vì thế chả có lý do gì để mình phải viết chuyện cho các anh đọc xong vào chê bai, chửi bới suốt cả. Mình là dân kinh doanh chuyên nghiệp, mà dân kinh doanh thì không bao giờ làm ăn lỗ trong mọi trường hợp với người ngoài.
Ví như TH này, cái mình bỏ ra là thời gian viết - kể chuyện. Cái nhận lại là chê bai phỉ báng chứ không phải là tâm sự, nhận xét. Vậy là lỗ rồi, mà cách cắt lỗ đơn giản nhất là bỏ tất đi không nuối tiếc

qu…
quocnhat7

07/2012

@quocnhat7 07/2012
#628
Ưng 13
Mình xin phép drop chuyện này vì có vẻ nhiều nhà đạo đức học mệt quá.

Môi trường online nên nhiều anh đái chưa qua ngọn cỏ, có khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, ăn cơm bố mẹ nuôi nhưng lại ra cái vẻ mình hiểu biết hay đạo đức lắm.
Còn mình thì k nhận là loại đạo đức giả như các anh . Mình sống và làm những gì mình thích, thế thôi.
Và vì thế chả có lý do gì để mình phải viết chuyện cho các anh đọc xong vào chê bai, chửi bới suốt cả. Mình là dân kinh doanh chuyên nghiệp, mà dân kinh doanh thì không bao giờ làm ăn lỗ trong mọi trường hợp với người ngoài.
Ví như TH này, cái mình bỏ ra là thời gian viết - kể chuyện. Cái nhận lại là chê bai phỉ báng chứ không phải là tâm sự, nhận xét. Vậy là lỗ rồi, mà cách cắt lỗ đơn giản nhất là bỏ tất đi không nuối tiếc
Mình chỉ đọc chuyện này mấy tuần rồi chứ chưa cmt gì, mà nay thấy cmt này, hơi buồn cười pác tí.
---
"Mình sống và làm những gì mình thích, thế thôi."
=> uh pác đã sống như thế. Rồi pác thích và pác đã viết ra, vậy viết rồi thì quan tâm lắm tới lời người ta chê cười làm gì?
Thế trước khi viết, pác chỉ tưởng tượng là ace sẽ vào khen, hâm mộ, chứ ko tưởng tượng được là sẽ bị người ta nói đi nói vào nhiều à?

"Đã làm thì ko sợ, nếu sợ thì ko làm"

Bạn bảo rằng "thấy lỗ quá nên tôi không viết nữa", thế từ đầu viết chuyện mục đích là kiếm lời (là các lời khen, lời động viên chia sẻ), còn giờ ít khen quá nên ko viết nữa?
Mình thì .... đã làm thì làm đến cùng, chứ ko bao giờ bỏ dở kiểu như này!
---
Chắc pác đang hơi hụt hẫng và tức giận 1 tí, nhưng mà đọc lại cmt thì cũng nhiều người thích đọc tiếp kết quả câu chuyện xem ntn. Vậy nên, nghĩ thoáng và nghĩ đơn giản thôi bồ ơi. Vui cười trên câu chuyện của mình để rồi thoải mái mà viết.

cl…
cloud35

@cloud35
#692
Ưng 7
Quá khứ cơ cực, trải đời, thành công đồ, trí tuệ cao v.v... bị vozer bóp mấy phát chết ko kịp ngáp -_-"

We…
Webbis

01/2021

@Webbis 01/2021
#694
Ưng 2
Gạch 4
Tui đọc hết, rồi phải dký vào comment đây! Câu chuyện của ông sao giống i chang tui quá xá, cũng yêu thằm em vợ, và chi tiết hơi khác là tui với chị em vợ đã có 1 thang cu tí rồi, lúc nay mới để ý tới em nớ! Cô gái mà tui chắc chắn không bao giờ có cơ hội với tới trong cuộc đời này..., ông trời thật trớ treo!

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#717
Ưng 4
@n0love bác có rảnh thì viết nốt, kiểu như đồ ăn tinh thần ngon mà bị tước giữa chừng khá là khó chịu
còn xh thì đủ kiểu ng với lăng kính từng trải khác nhau , làm tới nhận thức cũng khác nhau . bác coi như không thấy đi. XH mà nhiều khi bảo vk nhà cứ coi như nước đổ lá khoai thôi nhẹ đầu dễ sống

có khi mod thêm cái tắt bình luận một số ng cho chủ bài viết mới dk
ok thôi để sáng tác tiếp nhé, để lên phần mới

n0…
n0love

10/2010

@n0love 10/2010
#727
Ưng 15
Trước hết có đôi lời ngắn gọn gửi ae đọc truyện
1. Đợt này bận nên chap sẽ ra không đều ae nào hóng thì thông cảm
2. Sau khi drop thì rất lười viết lại, do nhiều ae hóng nên viết lại phục vụ ae do vậy ai đọc thì đọc k đọc thì mời bỏ qua hoặc ignore đừng buông lời cay đắng mình lại drop mất công nhau ra.
3. Viết nhanh nên chính tả hay dấu má đôi chỗ sai anh em thông cảm


CHAP 16 : Cơn sốt và chuyến du lịch

Sau buổi sinh nhật H , mọi chuyện diễn ra khá bình thường. Ngoài việc tôi hóng được việc H và Vinh cãi nhau 1 trận cũng không lớn không nhỏ như nhiều lần khác, kết thúc bằng việc Vinh ỉ ôi xin lỗi và H lại bỏ qua, 2 đứa lại đưa nhau ra ngoài sau bữa ăn tối vài ngày sau đó. Tất nhiên là để qua đêm bên ngoài vì Vinh ở cùng cu Thái.

Không hiểu sao khi thấy H trang điểm, sửa soạn khá lâu rồi đi cùng Vinh đang chờ dưới cửa tôi lại thấy chạnh lòng. Tâm trạng không rõ nữa, có lẽ hơi buồn buồn vu vơ gì đó. Mặc kệ tâm trạng , tôi vẫn trò chuyện, tấu hài làm D được một tối vui vẻ cười suýt chảy cả nước mắt.

Cả tháng sau đó sinh hoạt của chúng tôi quay về quỹ đạo cũ. Mỗi tuần tôi ăn ở chung cư 2 chị em 2 đến 3 bữa và ngủ lại cũng từng ấy tối. Tôi và H thì vẫn líu lo những câu chuyện không đầu cuối bất tận về đủ thứ chủ đề. Tất nhiên là D thì mải mê cày phim bộ và cũng chả thấy gì lạ như trước giờ.
Chỉ có tôi có đôi chút cảm nhận khác, như là H có vẻ lùi lại nhiều việc để ưu tiên trò chuyện với tôi hơn. Tôi thấy em lặng lẽ ngồi học muộn khi tôi đã yên vị trên giường cùng D trong vòng tay. Cũng sắp ra trường nên bài vở nhiều, nhiều hôm 2h sáng dậy đi wc vẫn thấy em ngồi học.
 • Sao chưa ngủ hả - tôi hỏi khẽ
 • Chưa, em tý nữa mới ngủ
 • Ngủ sớm không mệt, mà thế sao không học sớm
 • Học sớm không vào bằng học muộn, nó tĩnh ý anh
 • Uống gì không anh lấy cho
 • Thôi, anh cứ ngủ đi mai còn đi làm kẻo mệt.
Thời gian lặng lẽ trôi cho tới 1 tuần sau nữa. D báo 2 hôm nữa đi du lịch nhẹ với công ty – dạng teamwork, công ty cũng bé có 1 nhúm người lên đặt đi du thuyền hạ long 2 ngày 1 đêm mà thực chất là 1 ngày đêm trên du thuyền còn lại là di chuyển. Tất nhiên tôi chả có ý kiến gì , đưa thêm cho D vài triệu dặn dò tiêu pha thoải mái chứ đi chơi mà cứ phải tính toán 1 trăm 2 trăm thì mất vui.

Cũng chiều hôm đó Hà Nội mưa thật lớn, cứ như trời có bao nhiêu nước tích cóp được đổ hết xuống mặt đường. Bầu không khí từ hơi nóng nhanh chóng trở lên giá lạnh. Mặc dù luôn xem dự báo thời tiết 1 tuần 1 lần và trong cốp cũng luôn sẵn áo mưa. Nhưng tối hôm đó thực sự quá khó cho một người cận đi trong cơn mưa rào.

Về được tới chung cư 2 chị em thì tôi ướt sũng, điều củ chuối là tôi đánh rơi chìa khóa vào nhà lúc nào không rõ. Trong khi D ở lại công ty trở tạnh ( nàng rất lười đi lại khi mưa gió ) còn H thì chưa về. Tôi đứng ở hiên nhà , người run câm cập vì lạnh, cũng không dám giục ai trong 2 chị e về cả trong cái thời tiết vội vàng là dễ xòe như thế này.
Mãi hồi lâu lắm mới có 1 cậu sinh viên ở tầng khác về, cũng quen mặt nên tôi vào cùng luôn không khó khăn gì. Cái lạnh đỡ đi 1 chút nhưng cái ướt và cái khó chịu thì lại tăng thêm.

Cũng không biết hết ngồi lại đứng ở hành lang bao lâu thì cả 2 cùng về 1 lúc như là rủ nhau vậy. Vội vàng tắm nhanh rồi thay quần áo, tôi chui thẳng lên giường.

Con người thì luôn chỉ là 1 loài động vật quá nhỏ bé trên trái đất, quá yếu đuối trước thiên nhiên. Thế nên chỉ vài giọt nước mưa cũng biến 1 người vốn khỏe mạnh như tôi rơi vào trạng thái mệt mỏi. Và tôi cảm thấy mình sốt nhẹ. Điều này cũng không ảnh hưởng gì cho lắm, do vậy đánh xong 2 bát cơm tôi quay lại giường và ngủ 1 mạch.

-----------------

Phải đến khi D lay tôi dậy tôi mới biết chuông báo thức đang kêu, tôi lồm cồm bò dậy, đầu đau như búa bổ. Sờ trán thấy nóng hơn hẳn. Chết mẹ, sốt rồi !

Anh sốt rồi D ơi !

Trong cơn ngái ngủ lơ mơ, nàng mở mắt ngồi dậy

 • Eo, thế anh nghỉ một hôm đi, để em nấu gì cho anh ăn rồi mua thuốc
 • Sốt nhẹ thôi, thôi anh vẫn đi làm, tý tới công ty ăn rồi uống thuốc
 • Anh đi được k đấy, sốt quá thì ở nhà chứ cố làm gì
 • Sốt này ăn thua gì, ốm nặng hơn anh còn đi làm được
 • Thật không đấy ?
 • Mệt thì anh ở nhà ngay chứ ngại gì, thôi em ngủ tiếp đi
Tôi không thấy bóng H đâu, cũng phải, bình thường thì em luôn đi trước, có điều em lục đục tôi có thể biết ngay, còn hôm nay thì không. Làm vội bát phở và rẽ qua mua vài vỉ hạ sốt viên sủi, tôi tới công ty trong trạng thái vô cùng uể oải.

Và cái miệng hại cái thân, gáy sớm thì chỉ tổ xấu hổ. Tới trưa thì tôi đã quá mệt, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi. Sau khi nhắn qua lại với D vài cái tin, tôi quyết định về nhà 2 chị em vào lúc 2h chiều.
Ngay khi đặt thân được lên giường tôi gần như bất tỉnh ngay được. Ngủ mê man không biết gì.

Một bàn tay mát lạnh, nhỏ nhắn, ngón tay thuôn dài nhẹ nhàng đặt lên trán tôi …

Một chiếc khăn mát tỏa ra hơi ẩm của nước đè nhẹ trên trán tôi

Chiếc khăn được lấy ra, tiếng vò khăn, tiếng nước rơi xuống chậu lõng bõng ngay bên tai.

Tôi mở mắt

Là H, em ngồi đó, khuôn mặt tập trung xen vào đôi nét lo âu thì phải, em đang vắt chặt chiếc khăn mặt, mà đó là khăn mặt của em thì phải, phải rồi, nó có màu hơi xanh dương nhạt và có thêu họa tiết hoa văn…

 • Anh tỉnh rồi à, chết , sốt cao thế mà sáng vẫn bò đi làm cơ !
 • Mấy giờ rồi em ? – tôi thều thào, thực sự k cố tình mà rất mệt thật.
 • 5h rưỡi hơn rồi
 • Em vừa về à ?
 • Em về lúc 3h. Chị D nay bận chưa về được luôn nên gọi em nên em về luôn . Về đã thấy anh ngủ chả biết gì rồi.
// vậy là em bỏ việc riêng của mình về chăm tôi khi biết tôi ốm hay do chị gái phó thác ? em đã thay mấy lần khăn rồi ? mấy chậu nước rồi ? đầu tôi ong ong những câu hỏi , trần nhà thì cứ quay quay, nhiều thứ thì như được phóng to lên, có thứ thì như thu nhỏ lại. Chỉ có khuôn mặt xinh xắn của em thì vẫn nguyên vị.

 • Ừ a mệt quá nên ngủ mê man ý.
 • Anh cặp nhiệt độ này, nãy em cặp cho anh mà sợ anh mất giấc nên thôi – H đưa cho tôi chiếc cặp nhiệt độ đã chuẩn bị sẵn
 • Ừ !
Tôi vén áo nhét cặp nhiệt độ vào nách. Phải chờ vài phút để rõ kết quả. Suốt vài phút đó tôi chăm chăm nhìn H. Cơn sốt cũng đem tới cho tôi lý do hay động lực thì phải, tôi không ngần ngại nhìn thẳng vào mắt em. Em cũng nhìn lại tôi, rồi như ngượng ngùng, em quay mặt đi ngó loanh quanh. Không hiểu ngó cái gì ? Cái căn hộ nhỏ này em có khi còn thuộc từng cm thì ngó cái gì lạ đây ?

 • Được rồi đấy anh, lấy em xem nào !

Tôi đưa cặp nhiệt kế cho H, em chạy ra chỗ sáng hơn, em không bật đèn gần giường để cho tôi đỡ lóa mắt.

 • Gần sát 39 độ, cao ý anh, này uống hạ sốt không đỡ là ra viện thôi. Chết thôi, chắc qua ngấm nước mưa đây mà
 • ….
 • Anh thích ăn cháo gì em nấu còn uống thuốc ?
 • Miệng anh nhạt k muốn ăn gì, em nấu cháo trắng đi, xong xào cho anh ít thịt băm mặn ăn kèm được không ?
 • Cái gì mà được không với chả không được ! Làm như nhiều yêu cầu thì người ta không phục vụ mình không bằng – chả biết em đang gắt hay mắng tôi nữa.
 • Ai biết, sợ phiền cô nương – tôi cố pha trò
 • Đấm cho giờ !
 • Hành hạ người ốm, độc ác .
 • Ừ ! Ác thì làm sao ? Ai bảo không giữ sức khỏe
 • Đấy, người yêu thì chăm từng tý ngay, mình thì hắt hủi dọa đấm
 • Vinh mà ốm thì em mặc kệ luôn ý chứ, hắn mà ốm thì chỉ có do đá bóng xong rồi uống bia bọt cho lắm. Mà có Thái rồi em việc gì phải chăm
 • Vợ tương lai mà không chăm chồng à ?
 • Chắc gì mà vợ , có sến sẩm như anh chị đâu ( tôi với D thi thoảng toàn gọi nhau kiểu vợ vợ chồng chồng)
 • Gớm ,2 nhà gần nhau, bố mẹ 2 bên chốt rồi, chắc kèo rồi còn gì.
 • Ai mà biết được. Mà thôi anh nằm nghỉ đi để em đi mua ít đồ nấu cháo.
May quá, tôi cũng chỉ cố được vài câu nói tới thế, nói nữa chắc tôi cũng phải kêu mệt rồi nằm tiếp. Giấc ngủ li bì tiếp cho tới tận khi có ai đó ôm lấy tôi. Không cần mở mắt tôi cũng biết là D đã về.

Nàng sờ trán rồi lại sờ cổ. Quay sang nói gì đó với H về chuyện sáng nay tôi cố đi làm với chắc qua dính mưa abc… rồi ríu rít sang chuyện khác. Bình thường mà nói , D vốn ngây thơ, vô tâm chả quan tâm gì tôi cũng quen, và coi đó cũng là 1 điểm khá hay của nàng. Với những chuyện phức tạp đau đầu mà vào đầu nàng thì nó ra đi 1 cách đơn giản và không gây lên sóng gió gì. Điểm mạnh đó sau này đem tới rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của chúng tôi. Nhưng trong lúc ốm đau thì lại dễ làm người khác chạnh lòng, và cụ thể là tôi.

Khi người ta yếu đuối, ốm đau, người ta cũng trở lại là 1 đứa trẻ. Muốn được quan tâm, được dỗ dành, được là ưu tiên số 1 trong mắt tất cả người xung quanh. Nhất là khi có người yêu, dù là nam hay nữ thì lúc ốm sốt thế này là lúc muốn được làm nũng nhất, muốn được người yêu quan tâm từng li từng tý nhất. Nhưng nếu ai đó yêu 1 người giống D của tôi thì chắc chắn cần chuẩn bị tinh thần – đó là nàng chẳng quan tâm lắm,mà bản chất là chẳng biết quan tâm thế nào. Nếu có ai bảo gì sẽ làm đó ngay , chứ bảo chủ động nghĩ ra để quan tâm chăm sóc thì đúng là nằm mơ.

----------

Tôi cố dậy, làm 2 bát cháo cùng thịt băm H chuẩn bị, uống 3 4 loại thuốc gì đó mà H đưa tận tay sau khi xem xét thật kỹ từng loại. Trong khi đó D thì vẫn loanh quanh bên ngoài như 1 đứa trẻ, ngó nghé xem H đưa thuốc cho tôi như thế nào, những loại nào, lẩm bẩm trong miệng để ghi nhớ thì phải làm tôi tý bật cười.

Ngủ thêm chừng 1 2 tiếng, nhờ tác dụng của thuốc hay của 2 bát cháo nóng không rõ, tôi bắt đầu tỉnh táo hơn 1 chút nhưng người thì lạnh nóng bất thường. Theo kinh nghiệm bị sốt nhiều năm của tôi thì đây sẽ là trước cơn bão. Một là khỏe tỉnh hẳn, hai là sẽ sốt cao hơn trong đêm. Mặc kệ vậy, tôi đi wc và đáp lời mấy câu hỏi han sức khỏe đến từ cả 2 chị em.

Tận dụng tôi tỉnh táo, D phi ngay lên giường, ôm lấy tôi trong lúc tôi tranh thủ nhắn tin cho sếp báo mai mà vẫn sốt thì nghỉ. Sau ít câu quan tâm “ngáo ngơ” và thêm thắc mắc về vấn đề tại sao con người ta sốt ? thế con lợn con bò có sốt không ? đủ thứ làm tôi muốn đạp cho phát thì nàng cũng vào chủ đề chính.

 • Thế mai em xin nghỉ đi du lịch ở nhà với anh thôi chứ sốt này sao đi làm được
 • Ơ ,sốt là sốt, anh sốt chứ em sốt đâu mà liên quan du lịch.
 • Nhưng ở nhà còn chăm anh chứ
 • Chăm gì đâu, có thuốc rồi, cháo rồi anh mà ở nhà tự ăn thôi. Mà có khi sáng mai khỏi, cứ đi đi. Cả năm mới thấy công ty em cho đi
 • Thôi để em xin nghỉ, đi này lại bảo người ta k quan tâm
 • Thôi thôi, đi đi tôi nhờ. K đi lại buồn với chị em công ty
 • Em ở nhà cũng được mà, đi để dịp khác
 • Gớm chắc gì đã làm hết năm nay mà dịp khác. Thôi đi đi, ốm này là chuyện thường, trước anh sốt ốm cao hơn còn k ai chăm, cố bò ra chợ tự mua đồ về nấu cháo ý. Đây có người nấu sẵn – tôi nhìn sang H đang hóng chuyện với ánh mắt cảm ơn – thì quá là ez.
 • Zz cái gì mà zz cứ dùng từ nóng ai mà hiểu được.
 • Nói chung là em cứ đi với công ty đi, sốt tý chưa chết được đâu.
 • Thôi , đi này áy náy lắm – giọng D lưỡng lự
 • Chị cứ đi đi, mai em không bận gì, em chỉ đi tý buổi sáng rồi về ngay, có gì em để ý anh T cho !
 • Thật hả, tưởng mai lịch bận cả ngày
 • Đổi lịch mai rồi, mai sáng chạy đi lấy hộ cô X ít hồ sơ thôi là xong ( Không rõ mình đề cập chưa, H làm việc thêm ở 1 phòng khám tư của người quen , thường làm buổi chiều tới tối 3 -4 buổi 1 tuần, chủ yếu cô X tạm gọi tạo điều kiện để thực hành )
 • ờ thế hả , thế em vẫn đi với công ty nhé, cái H ở nhà có gì cần anh bảo nó lấy cho
 • Thôi anh xin đấy, đi thì cứ đi cho vui vẻ, k phải lo, lớn rồi chứ trẻ con đâu. Hay chưa đủ tiền để cho thêm
 • Gì, thừa rồi, người ta sợ đi xong lại nghĩ có ny mà ham du lịch mặc ny ốm đau
 • Tự em nghĩ ra à, cái cần nghĩ thì k nghĩ, cái k cần nghĩ thì lại nghĩ nhanh thế. Dị thật
 • …..
Kết quả cuối cùng là D được giải thoát áy náy và trách nhiệm chăm tôi ốm, loanh quanh chuẩn bị áo sống cho chuyến du lịch hôm sau. Ấy thế mà không có tôi nhắc thì còn quên mấy đồ dùng cá nhân. Tôi thì nghĩ cơn sốt theo chiều hướng tích cực, cho tới khi đang chém gió về mấy con tàu lớn nhất thế giới chở được hơn 20000 container ( chả hiểu chém cái gì mà tàu du lịch, du thuyền biến ra thành tàu chở hàng) thì cơn chóng mặt ập tới. Tôi phải chống 1 tay vào tường, và nhanh chóng bỏ lại giường.


Lúc đó cũng đã khá muộn nên D cũng chả để ý lắm chắc nghĩ tôi muốn đi ngủ. H thì vẫn ngồi học bài nãy giờ. Ngay lúc đó đang mệt nên tôi k nhận ra bằng chứng cho lập luận của mình, đó là nay tôi ốm, không buôn chuyện được với em thì em lại học bài từ rất sớm chứ không như mọi ngày tôi ở đây. Chắc chỉ có nàng D vô tâm mới k để ý tới vấn đề đó, mà tôi khá chắc những buổi tôi không qua, không đi làm thêm em cũng học sớm như vậy.

Cơn sốt lại ập đến như tôi nghĩ từ lúc tỉnh táo lại trước đó, đầu tôi chỉ nghĩ được “bỏ mẹ rồi !” vì tôi rất ghét ốm lâu. Mà lại không biết rằng cơn sốt này là cơn sốt tuyệt vời nhất trong tất cả những lần ốm của tôi có lẽ là trong cả cuộc đời này