Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Vừa giận vừa thương Evernote

@issued Joined: 11/2020
#1
Ưng 42

Vừa giận vừa thương Evernote

@hieu1089 05/2013
#3
Ưng 5
phần mềm này rất nổi tiếng nhưng chỉ là note thôi mà không biết có gì hay, mình thì note trong chương trình mặc định của điện thoại, máy tính thì sticky note

@wallflower
#8
Ưng 6
Sau nhiều năm dùng chùa Evernote thì đợt đầu năm mình có đăng ký gói pro 1 năm của nó, coi như là ủng hộ.
Đợt vừa rồi có cài lại Windows, đăng nhập lại Evernote (web) thì éo hiểu sao éo được, loay hoay mãi phát hiện nhiều người trên thế giới cũng bị, gửi mail support cho Evernote qua lại cả tháng hóa ra là phiên bản mới của bọn nó bị lỗi éo tải được một số javascript đối với một số nước, một số nhà mạng (chắc do server của nó cấu hình éo chuẩn thế nào đấy), nên buộc phải sử dụng windows client hoặc sử dụng bản cũ trên web (nhưng cũng rất chậm), và nó hứa là sẽ khắc phục sớm.
Đợi cả tháng sau nó vẫn éo khắc phục, mà mình thì dùng Evernote nhiều, dùng cái bản cũ đã xấu lại chậm nên cáu, liền viết mail cho nó chửi, sao cả tháng rồi chúng mày vẫn chưa sửa được, tao đăng nhập cái thanh toán để hủy Pro Subscribe cũng còn éo xong, tao éo muốn trả tiền cho thứ chất lượng dịch vụ như thế này (chỉ nói thế thôi chứ không đòi refund). Nó xin lỗi và nói rằng lỗi đang được fix, và sẽ refund cho mình.
Hôm nay thấy tiền về thẻ, tự nhiên cảm thấy tội lỗi khi được refund. Tiên sư thằng Evernote, nhẽ ra mày đừng để lỗi xảy ra thì tao đã không chửi mày, thì mày không refund tao và tao không cảm thấy tội lỗi như lúc này.
Nếu sau đợt này nó fix ngon nghẻ, có lẽ sẽ mua hẳn vài năm pro. Cơ bản nó đã ngon lại còn tử tế thì tiếc gì không ủng hộ.
Anh em IT, kỹ thuật, sinh viên, ông nào mà còn chưa biết sử dụng Evernote, chưa biết tận dụng nó để lưu kinh nghiệm, hệ thống hóa kiến thức, lưu nhật ký công việc, lập kế hoạch tương lai thì thật phí.
Thằng này, thằng Dropbox, thằng Bitwarden là những dịch vụ mà mình sẵn sàng bỏ tiền.
Lúc trước mình cũng dùng evernote pro nhưng gần đây thấy bọn trẻ 2k dùng notion có vẻ nhiều chức năng hơn, mới dùng thử thấy cũng hay. Có nhiều template, bảng biểu viết công thức được, có thể làm cái database xong xuất thành cái dashboard nữa. Thím thớt dùng thử notion chưa?

@Black Paradise 01/2021
#9
Ưng 10
Vàng quan điểm
Dùng đi dùng lại cuối cùng dùng Google Keep, nhanh gọn tiện, đơn giản.

@ecologist
#16
Ưng 10
Vàng quan điểm
Trước tui cũng note nhiều lắm nhưng ko thấy hữu dụng. Giờ xem lại note cũ thì một là cảm thấy nó quá hiển nhiên, ko đáng lưu; hai là thông tin đó đã quá cũ, ko có giá trị, cuối cùng vẫn phải google để reference.
Kiến thức nào trường tồn theo thời gian thì mình càng ko có nhu cầu note lại, vì đã hiểu sâu thì ko thể quên được.
Thế nên giờ chỉ dùng bookmark, reading list. Xem xong rồi xóa.
Không biết nhu cầu các bác như nào

@issued 11/2020
#27
Ưng 24
Vàng quan điểm
Chỉ để note thôi chứ có gì ghê gớm vậy bạn thớt?
Tại dạo này tôi hay nghĩ ngợi về tương lai, vận mệnh dân tộc, đất nước, tổ quốc. Làm thế nào để đất nước, dân tộc phát triển này nọ.
Tự nhiên nó refund lại, tôi thấy nó tử tế quá, trong cái hoàn cảnh như ở trên đã nói thì nó dẫn đến việc tôi lại nghĩ về/liên hệ với các công ty ở đất nước mình thậm chí còn bỏ tù cả khách hàng, tôi thấy chua chát và cảm thán. Từ đó mà tôi muốn lên voz post bài tâm sự.
Dạo này tôi đang nghiền ngẫm về lòng tự trọng, tôi thấy dân tộc ta thiếu lòng tự trọng, và nó là gốc rễ của nhiều vấn đề trong xã hội ta ngày nay.

@loveforfun 06/2010
#61
Ưng 9
mình dùng onenote, lưu trên cloud cả trăm gb rồi. Cái gì mình cũng ghi lại hết, ghi từng ngày, mọi việc, mọi thứ trên đời. Giống như là ghi nhật kí vậy đó. Ghi chưa hẳn là để coi lại vì chắc chắn ko thể coi lại hết vì chả khác nào mình cần thêm một cuộc đời để coi lại. Nhưng việc ghi nhật kí giúp mình sống sâu sắc hơn, và cũng tự tin là ko sợ bỏ lỡ bất kì sự kiện của bản thân. Trước kia cứ khi cần giải quyết một vấn đề liên quan đến sự kiện cũ mà lỡ quên thì mình cho trôi luôn, vì biết rằng ko tài nào nhớ ra đc. Nhưng bây giờ chỉ cần search một phát là ra, thằng onenote search nhanh lắm, quan trọng là khi ghi chú mình phải tag từ khoá, chứ mà lỡ quên từ khoá thì tìm cũng mệt à

via theNEXTvoz for iPhone

@Luong Son Ba 06/2011
#144
Ưng 4
Tiện đây các thím cho em hỏi là có cách nào để note trong file PDF ngay trong dropbox không ạ? Hiện tại em toàn phải share file qua Note của ipad rồi note trên đấy, khá bất tiện.

Dễ mà. Dùng Adobe Acrobat.
Trên iOS thì mở Acrobat ra đăng nhập vào dropbox. Nó còn liên kết với cả Onedrive, Google Drive, Outlook Mail. Take note thoải mái. Xong thì đóng file pdf lại để nó đồng bộ lại lên mây.
Còn trên máy tính thì vào dropbox mở thẳng file pdf mà edit.