Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Vợ ngoại tình mà vợ đòi ly dị thì có phải chia đôi tài sản không nhỉ ?

@Kỹ Sư Xây Dựng Bỏ Nghề Joined: 06/2021
#1
Gạch 1

Vợ ngoại tình mà vợ đòi ly dị thì có phải chia đôi tài sản không nhỉ ?

ha…
hakubyo

05/2012

@hakubyo 05/2012
#51
Ưng 5
Gạch 1
Vàng quan điểm
Hơi ngược chút xíu. Nhà tôi thì mẹ tôi kiếm gấp 10 lần bố tôi và bố tôi chỉ đc cái mã làm cán bộ cho oách chứ chả góp gì đc cho kinh tế gia đình. Mẹ tôi lại hay bị áp lực vì chỉ sinh 2 con gái. Lúc nào bà cũng lo bố tôi lăng nhăng ngoại tình kiếm con giai. Nên bà làm thế này để giữ phần cho chị em tôi làm của riêng.

1. Kiếm đc bao nhiêu mua đất hết để cho ông bà ngoại đứng tên (trc khi tôi đủ 18 tuổi để tự đứng tên tài sản).

2. Ông bà ngoại làm thủ tục xong thì tiếp tục làm văn bản cho tặng tài sản đích danh cho mẹ tôi là con gái. Làm gần như ngay lập tức sau khi mua đất. Lý do vì nhà ngoại tôi có tận 6 anh chị em. Nếu nhờ ông bà đứng tên mà k sang lại ngay thì ngộ nhỡ có việc đột xuất qua đời. Số đất đấy thành đồ thừa kế chia 6 chia 7 cho các em ngay.

=> vậy là từ tiền kiếm đc trong giai đoạn hôn nhân là của chung. Vòng 1 vòng thành tài sản riêng có chứng minh của 1 mình mẹ tôi. Mất kha khá tiền công chứng với đóng phí đấy. Nhưng chắc ăn.

Trc khi mất mẹ tôi sang tên tất lại cho 2 chị em tôi mà chả liên quan gì đến ông bố của tôi cả. Làm cả di chúc phần tài sản chung 2 vợ chồng cho con luôn. Nếu không làm di chúc thì bố tôi và ông bà ngoại, bà nội cũng đều đc chia phần trong tài sản thừa kế.

Hồi đầu tôi thấy mẹ tôi hơi quá đà vì tình cảm 2 bố mẹ tôi rất tốt, bố tôi cũng chưa làm gì có lỗi. Nhưng sau khi mẹ tôi mất, bố tôi lấy vợ sau sinh thêm em trai. Tôi mới biết mẹ tôi đỉnh vl. Mẹ kế tôi hơn con cả là tôi 5 tuổi. Em trai cùng bố khác mẹ của tôi kém con lớn của tôi 1 tuổi. Bà mẹ kế suốt ngày đâm bị thóc chọc bị gạo nói xấu mẹ đẻ tôi với bố tôi. Kêu là mẹ tôi cho chị em tôi nhiều như thế rồi thì phần tài sản còn lại của ông già phải cho thằng út. Đm ghét vl. Bố tôi cũng chỉ đc sở hữu 1 nửa số tài sản chung thôi. Sau này phần bố thì muốn cho ai thì cho, bọn tôi đếch cần. Nhưng phần mẹ tôi cho thì phải trả lại cho chị em tôi. Sau này đi đòi phần mình cũng mệt.