Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [Virus Corona | Covid-19] Tổng hợp tin tức và thảo luận tình hình quốc tế

@anhxipo1 Joined: 11/2017
#1
Ưng 5
Gạch 1

[Virus Corona | Covid-19] Tổng hợp tin tức và thảo luận tình hình quốc tế

da…
dangcapso

@dangcapso
#15
Ưng 10
Đây là bài báo chi tiết về việc dân sẽ phải trả bao nhiêu, chi tiết về người có BH và ko có BH. Khỏi tranh luận thêm.

https://time.com/5806312/coronavirus-treatment-cost/

ti…
timo

@timo
#31
Ưng 12
Dân Việt chỗ mình vẫn ủng hộ anh T nhé, mọi tin tức mà báo chí VN đăng đều bị xem là fake news cả. Mình thì xem thông tin chính thống của Mỹ nên vẫn có cái nhìn trung lập. Chuyện ông T ra sức trấn an, bác bỏ nguy cơ bệnh dịch trước đây là có, nhưng bây giờ ráo riết đưa ra các biện pháp quyết liệt nên cũng giúp lấy lại uy tín rất nhiều.

Thêm cả vụ ông kêu gọi cho tiền dân chúng khiến mấy đứa Mỹ mình gặp đều sướng rơn. Tụi nó chỉ chửi vụ chính quyền các bang bắt đóng cửa trường học, công sở khiến dân hoang mang và làm ăn khó khăn thôi, trong khi T lại ký lệnh cho tiền thì lại chẳng khen vội.

Mà hỗ trợ của chính phủ Mỹ rất tốt. Hàng loạt các quy định mới được đưa ra bảo vệ quyền lợi người dân, như luật cấm đuổi người thuê nhà nếu chưa trả tiền nhà, yêu cầu các công ty điện nước cho $200 credit đối với hộ nghèo, còn các đối tượng khác được cho phép trả tiền điện nước chậm 12 tuần. Ngân hàng thì cho phép miễn đóng tiền thẻ tín dụng tháng này luôn. Trường học dù đóng cửa vẫn cung cấp suất ăn miễn phí cho gia đình học sinh.

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#62
Ưng 9
Lịt mẹ Trump chủ quan, và sợ stock market sốc nên phản ứng chậm, cuối cùng toang ra thì market hoảng loạn luôn. Thà từ đầu làm mạnh nhưng dập tắt dc dịch thì market rớt tí rồi ổn định. Với vụ dịch này thì Trump mất ghế tổng thống lần 2 rồi.
Giữ được market trong mấy tháng trong khi châu Á và TQ banh chành là thần kì rồi. Market thì dịch kiểu này ai chả biết sớm muộn nó lan tới cũng rớt. Nhiều người chửi ổng nhưng không lẽ bắt ổng lên thông thông cáo báo chỉ bảo sắp diệt vong, ai lo phần nấy thôi thì dân chúng hoảng loang cmn từ mấy tháng trước.
Còn cái ghế tổng thống nhiệm kì 2 này Trump ngồi chắc nịch luôn nhé. Một là Bernie bị Dân Chủ cướp ghế đợt 2 đá đít để Biden lên. Mà Biden thì không có cửa đấu Trump. Hai là Dân Chủ từ mấy năm nay dùng phương án bôi nhọ Trump cho tới bầu cử. Hết năm lần bảy lượt không hạ được Trump, lại trúng dịp dịch nên bắt buộc phải hạ nhiệt bắt tay với Cộng Hoà và Trump kí luật hỗ trợ dân Mỹ. Tất nhiên credit vụ này Trymp ẳm hết.
Vấn đề lây ít, lây nhiều nó còn thuộc về trách nhiệm tiểu bang nữa. Như Cali không đóng cửa công viên, đường mòn tập thể dục nên dân vẫn ra đó. Florida thì tụi nó vẫn đi biển spring break như không có chuyện gì. Trách nhiệm thuộc về ai người dân họ giờ họ cũng không ngu tới nổi toàn đi nghe fake news đâu.

Wo…
Wolverine:The return

08/2014

@Wolverine:The return 08/2014
#72
Ưng 8
hóng cum bát

To…
Tong_thong_hoa_cay

@Tong_thong_hoa_cay
#86
Ưng 10
Thế bữa sao anh nói dịch này ko nguy hiểm bằng cúm mùa. Giờ mọi chuyện đã rồi ko lo dập dịch mà cứ đổ thừa TQ
Gét ông này từ cái hồi phát biểu biến đổi khí hậu là do tuyên truyền

Fa…
Fancy Bitch

@Fancy Bitch
#121
Ưng 6
Mặc dù là một trong cực kỳ ít người dự báo đúng cụ Chăm thắng cử, nhưng tôi không thể hiểu nổi loại người Việt ủng hộ cụ ấy.

Cụ là một kẻ phân biệt chủng tộc ra miệng, chống lại nền dân chủ Mẽo, công khai phỉ báng tự do báo chí, lạm dụng quyền lực, độc tài, và càng ngày càng thể hiện sự bất lực trên vai trò lãnh đạo Mẽo. Việc cụ không bị đi tù chỉ là do sự đấu đá đảng phái mà thôi.

Có lẽ do bọn người Việt đó nghĩ cụ kìm hãm được Tàu, nhưng sự ngu dốt trong tư duy đó là ở chỗ cụ chắc không phân biệt được Tàu với VN lắm đâu, và nếu Tàu bị kìm hãm thật thì nạn nhân đầu tiên là VN, và thực tế thì Tàu cũng chẳng bị ảnh hưởng gì. Họ giảm tăng trưởng một chút nhưng hoàn toàn theo kế hoạch định trước, đó là trước đại dịch. Còn hiện nay thì khả năng kinh tế Mỹ 2020 sẽ rơi 5% và Tào tăng 5% là rất rõ ràng. Cuộc đua giữa hai siêu cường này sẽ rút lại ít nhất 5 năm do sự kém cỏi của tổng thống Mẽo.

Loại người Việt đó hay bị mọi người gọi là cho', nhưng tôi thấy chúng giống vịt hơn. Bọn vịt khi mới ra đời mà thấy cái gì là chúng coi luôn là mẹ, thậm chí đó có là người hay con gà con chó, thậm chí cục phân, chúng cũng coi là mẹ và bám theo.

#147
Ưng 7
Những thằng mồm chó vó ngựa bên đảng dâm chủ chứ luôn to mồm gào lên phản đối, chứ tay vẫn ngửa để nhân tiền cứu trợ bình thường. Nếu đã ghét thì thôi đừng có nhận gì từ Trump hết, ổng giảm thuế cũng kêu là tao đéo cần giảm luôn đi. Thứ lươn lẹo lật mặt tởm lợm
Cóc có HV bên DC cùng đồng thuận để có gói cứu trợ giúp dân Mỹ thì có mùa mứt Trump mới có $ dể giúp dân Mỹ
Cả 1 bộ máy cũng phải nhào vô giúp lão chứ chả phải riêng công cán gì của lão mà kể lể.
Giảm thuế kiểu Trump thì max hài.Corporation thì giảm lifetime, trung lưu giảm có 8 năm. Sau 8 năm dó thì làm gì tiếp? Tăng thuế trung lưu lên lại à ? Giảm thuế mà củng có phân biệt đối xử nữa à
Trung lưu giảm được vào ngàn tiêm thuế xong đè ra set cap limit mortgage là khoãn lãi vay mà trung lưu phải trả cho nhà băng tối đa có 10k khi khai thuế thôi.Trung lưu có trả tiền lãi vay 1 năm mấy chục k thì mày chi đươc khai 10k, còn lại thì kệ tía mày
Như dân vùng Bay Area mua 1 căn nhà 800k down 200k mượn nhà băng 600k conventinal loan fixed 30 years/ 4% 1 năm trả lãi suất cho vay mua cho nhà băng cũng hơn 20k./năm Trước đây khi chưa có giảm thuế thì tiền trã lãi vay mua nhà khi khai thuế có thể hoàn lại được
Giờ set limit max 10k/ năm thì có giảm thuế vài ngàn cũng chả dính răng.
Dân trung lưu tưởng ăn được tiền Trump giảm thuế cũng vỡ mồm ra chứ tưởng bở.
Giơ giảm thuế nên thâm thủng ngân sách, rồi đòi đè an sinh xã hội Mỹ như Medicare, mediaid ra mà thẻo.Trung lưu thì 100% về hưu ai cũng cần Medicare hết cả. Bóp hầu nặng họng trung lưu và nghèo để đấp qua cho đám corporation chả ai làm tốt hơn Trump.
Ngay chuyện đinh dẹp Obama care để đưa 1 cái đề xuất bảo hiểm y tế mới thay thế cho Obama Care mà qua dó cho phép các hãng bảo hiểm y tế chém viện phí gấp 50 lần những người có tiền sử bệnh hiểm nghèo như ung thư , đái đường ở Mỹ so với người khỏe mạnh không bi bệnh. Trong khi đó Obama Care chỉ cho phép thu gấp 3 lần mà thôi.hơ hô, hút máu còn hơn cả kotex may mà Mc Cain phá bĩnh chứ không bao nhiêu dân Mỹ có tiền sử bệnh có mà CMNR vơi đám bảo hiểm cá mập. Thay Obama Care bằng 1 cái khác còn tệ hơn cả Obama Care.Trump chỉ quan tâm quyền lợi của đám cá mập các cty bảo hiểm y tế là trên hết vì đám này lobby cho CH không ít
Cũng may lão Mc Cain giờ chót phá bĩnh nên Trump không dẹp Obama Care đươc. Trump nhỏ mọn còn đâm chọt cả lão Mc Cain đã từng bi cầm tù trong chiến tranh vn mà quên rằng dù gì Mc Cain cũng đã từng vào sinh ra tử tham chiến ở vn, bi ngồi tù ở Hỏa Lò. Trong khi Trump thì nhờ bác sỹ chứng giấy là có tật ở chân nên thoát quân dich Vn.
Mày làm dek gì biết chuyện tao đang nói vì mày làm dek gì sống bên đây mả hiễu được chuyện đó. Chỉ có dân ở Mỹ hiểu được cái tao nói.Còn lai bưng bô cho Trump mà chả hiểu mô tê cóc khô như mày vì mày sống bên vn thì biết dek gì mà bày đặt xà đùa đội Trump lên dầu thiếu điều như thánh sống ấy.

si…
simon779

12/2014

@simon779 12/2014
#160
Ưng 9
Gạch 2
Mày hiểu rõ bang Cali bằng tao không mà xàm lông.Ở vn quen ăn tuc nói phéc bày đặt múa rìu qua mắt thợ à
Các vùng nông thôn ở Cali thì đa số bầu cho CH vi dụ như Fresno , Gilroy ở Bắc Cali
Các thành phố lớn ở cả Nam, Bắc Cali thì bầu cho DC
Cali bao nhiêu năm nay là bang theo DC,luôn là thế
Thằng HaiMinh gì kia ngậm mõm rồi à ông anh,tính nói mà ông anh nói hết mẹ giùm rồi,nhưng bổ sung thêm vài dòng nữa :
Ở một cấp độ nào đó, động thái của Fed là không có gì ghê gớm: thay đổi 0,25% sẽ gây ra ít hậu quả. Ý tưởng rằng Fed có thể điều chỉnh nền kinh tế bằng cách thay đổi lãi suất theo một thời gian biểu cẩn thận đến giờ đã bị mất uy tín từ lâu – ngay cả khi nó giúp cung cấp một màn giải trí cho những người theo dõi Fed và việc làm cho các nhà báo tài chính. Nếu việc hạ lãi suất từ 5,25% xuống gần như bằng 0% hầu như không ảnh hưởng gì đến nền kinh tế trong giai đoạn 2008-09, thì tại sao chúng ta phải nghĩ rằng việc hạ lãi suất 0,25% sẽ có tác dụng quan sát được? Các tập đoàn lớn vẫn đang ngồi trên hàng đống tiền mặt: thiếu thanh khoản không phải là lý do khiến họ ngừng đầu tư.

Cách đây rất lâu, John Maynard Keynes đã nhận ra rằng trong khi thắt chặt đột ngột chính sách tiền tệ, tức hạn chế nguồn cung tín dụng, có thể làm chậm nền kinh tế, thì tác động của chính sách nới lỏng chính sách tiền tệ khi nền kinh tế đang suy yếu lại có rất ít tác dụng. Ngay cả việc sử dụng các công cụ mới như nới lỏng định lượng cũng không có mấy hiệu quả, như bài học Châu Âu đã được chứng kiến. Trên thực tế, lãi suất âm mà một số quốc gia đang thử nghiệm thậm chí có thể làm suy yếu thêm nền kinh tế do những hậu quả bất lợi lên bảng cân đối kế toán của các ngân hàng và do đó là khả năng cho vay của họ.

Nhưng lãi suất thấp hơn sẽ dẫn đến tỷ giá hối đoái thấp hơn. Thật vậy, đây là kênh chính mà qua đó chính sách của Fed hoạt động hiện nay. Nhưng đó chẳng phải là việc “phá giá tiền tệ để cạnh tranh xuất khẩu” mà chính quyền Trump đã thẳng thừng chỉ trích Trung Quốc hay sao? Và có thể dự đoán được rằng các nước khác cũng sẽ phá giá tiền tệ theo, khiến cho bất kỳ lợi ích nào mà nền kinh tế Mỹ được hưởng thông qua hiệu ứng tỷ giá hối đoái thấp sẽ chẳng tồn tại được lâu. Trớ trêu hơn là thực tế rằng đồng nhân dân tệ sụt giá gần đây là vì Mỹ chuẩn bị một vòng áp thuế mới và vì Trung Quốc đã ngừng can thiệp vào tỷ giá hối đoái của họ – nghĩa là ngừng hỗ trợ ngăn đồng nhân dân tệ rớt giá.

Nhưng, ở một cấp độ khác, hành động của Fed đã nói lên nhiều điều. Nền kinh tế Mỹ được cho là rất “tuyệt vời”. Tỷ lệ thất nghiệp 3,7% và tăng trưởng quý I ở mức 3,1% là điều các nước phát triển khác phải ghen tị. Nhưng vén bề mặt ấy lên chúng ta sẽ thấy có rất nhiều điều phải lo lắng. Tăng trưởng quý II giảm mạnh xuống 2,1%. Số giờ làm việc trung bình trong ngành chế tạo trong tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011. Tiền lương thực tế chỉ cao hơn một chút so với mức một thập niên trước, trước khi Đại suy thoái diễn ra. Đầu tư thực tế theo phần trăm GDP thấp hơn nhiều so với mức cuối những năm 1990, mặc dù việc cắt giảm thuế được cho là nhằm thúc đẩy chi tiêu của giới doanh nghiệp, nhưng chủ yếu lại được họ sử dụng để tài trợ cho việc mua lại cổ phần.

Kinh tế Mỹ đáng ra phải bùng nổ với ba biện pháp kích thích tài khóa khổng lồ trong ba năm qua. Việc cắt giảm thuế năm 2017, chủ yếu mang lại lợi ích cho các tỷ phú và tập đoàn, đã làm mức thâm hụt mười năm của Mỹ tăng thêm khoảng 1,5-2 nghìn tỷ đô. Một khoản chi tiêu thêm gần 300 tỷ đô la trong hai năm đã giúp ngăn chặn việc đóng cửa chính phủ vào năm 2018. Và vào cuối tháng 7, một thỏa thuận mới để tránh việc chính phủ phải đóng cửa đã bổ sung thêm 320 tỷ đô la vào ngân sách chi tiêu. Nếu phải chấp nhận thâm hụt ngân sách thêm hàng nghìn tỷ đô la để giữ cho nền kinh tế Mỹ hoạt động tốt, vậy thì cần phải chi bao nhiêu tiền mới đủ nếu nền kinh tế không sáng sủa đến vậy?

Nền kinh tế Mỹ đã không mang lại hiệu quả cho hầu hết người Mỹ, những người có thu nhập bị đình trệ – hoặc giảm – trong nhiều thập niên qua. Những xu hướng bất lợi này được phản ánh qua tuổi thọ trung bình giảm. Dự luật thuế của Trump làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn bằng cách gây khó khăn cho việc nâng cấp các cơ sở hạ tầng đang mục ruỗng, cản trở các tiểu bang tiến bộ hơn chi hỗ trợ cho giáo dục, tước đi bảo hiểm y tế của hàng triệu người, và nếu được thực hiện đầy đủ, sẽ dẫn đến việc tăng thuế cho người Mỹ có thu nhập trung bình, làm hoàn cảnh của họ trở nên tồi tệ hơn.

Phân phối lại từ dưới lên trên – dấu ấn không chỉ của tổng thống Trump mà còn của cả các chính quyền Cộng hòa trước đây – làm giảm tổng cầu, bởi vì những người giàu nhất chỉ dùng một tỉ lệ nhỏ hơn trong thu nhập của họ để chi tiêu so với những người phía dưới thang thu nhập. Điều này làm suy yếu nền kinh tế theo cách không thể bù đắp được ngay cả khi giảm thuế cho các tập đoàn và các tỷ phú. Và thâm hụt tài khóa khổng lồ của Trump đã dẫn đến thâm hụt thương mại rất lớn, lớn hơn nhiều so với thời Obama, vì Mỹ phải nhập khẩu vốn để tài trợ cho sự chênh lệch giữa tiết kiệm và đầu tư trong nước.

Trump hứa sẽ giảm thâm hụt thương mại, nhưng sự thiếu hiểu biết sâu sắc về kinh tế của ông ta đã khiến nó gia tăng, giống như hầu hết các nhà kinh tế đã dự đoán. Bất chấp việc Trump quản lý tồi nền kinh tế và cố gắng giảm giá đồng đô la, hay việc Fed giảm lãi suất, chính sách của ông ta đã khiến đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh, do đó không khuyến khích xuất khẩu mà khuyến khích nhập khẩu. Các nhà kinh tế đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung.

Trong vấn đề này cũng như trong nhiều vấn đề khác, từ tỷ giá hối đoái cho đến kiểm soát súng, Trump chỉ tin những gì ông ta muốn tin, còn hậu quả thì để cho những người dân dễ bị tổn thương nhất phải gánh chịu.

em…
em_yeu_mod

@em_yeu_mod
#220
Ưng 5
Gạch 2
tiêu chí gì nhỉ?
Có thể nhìn danh sách thấy mấy người già thì gạch ra ngoài, tiếp đến mấy thằng Nguyen, Chen, Tran, Wong, Zhao,... gạch nốt... tẩy trắng nước Mĩ...
-> make america great again

ga…
gaixixon

01/2013

@gaixixon 01/2013
#223
Ưng 6
Đời đúng không như phim. Trong phim thì mấy anh CDC khoanh vùng xử lý trong vòng nốt nhạc khi bọn khủng bố dùng vũ khí sinh hóa để tấn công.
Ngoài đời thì just a flu, trong khi rõ ràng nó không phải flu khi chứng kiến những gì TQ phải quay cuồng xử lý. Chỉ có thể giải thích được là các nước châu Âu nghĩ rằng bệnh chỉ ở TQ, và không lan nhanh và dễ vậy.

bi…
big199

@big199
#296
Ưng 4
Vấn đề của Mỹ là nó có muốn làm hay không thôi
Sinh mạng công dân Mỹ đang bị đe dọa. số lượng người nhiễm không ngừng tăng với tốc độ khủng khiếp.
Giờ này còn muốn làm hay không để đợi ai vậy.
Biết là mai phen yêu nước Mỹ vô bờ bến nhưng lấp liếm hộ như vậy thì trỡ trẽn quá.

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#403
Ưng 9
Lằng nhằng tới lui thì anh tengteng cũng chỉ là ủng hộ chính sách có lợi cho bản thân nên tôi ko ý kiến.

Có cãi cho đến chết thì cũng ko thay đổi sự thực: hệ thống y tế của Mỹ mục tiêu chính là kiếm tiền, chiếm 1/5 GDP, việc đảm bảo sức khỏe cho người dân nói thẳng ra là chuyện phụ. Hệ thống y tế của đám Châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu thì để phục vụ cho đa số mọi người, giống như việc xây cơ sở hạ tầng cho mọi người cùng sử dụng vậy.
Tôi sống trên đất Mỹ này hơn chục năm rồi. Trừ tiền học mượn nợ rồi học ra trả thì chưa ăn được đồng tiền benefits nào và chỉ đóng thuế và đóng thuế. Con nhỏ đi học trường công cũng trả full cost trong khi nhiều đứa bạn cùng lớp nó đi học miễn phí hoặc được cp trả một phần. Anh nghĩ nước Mỹ này muốn những người nhập cư như tôi hay những người vừa đặt chân tới Mỹ đã lo đi xin tiền?

Đừng quên là bênh cạnh dân Mỹ thì hệ thống y tế phải gánh cả triệu dân lậu từ Nam Mỹ và các nước khác đang ở Mỹ bất hợp pháp và không có bảo hiểm. Mấy bà Mễ lậu xách bầu vào bv đẻ ra rồi phủi đít đi... và quay lại khám bệnh cho con vì đứa con là công dân Mỹ. Các chi phí này những người đóng thuế và trả tiền viện phí đàng hoàng sẽ gián tiếp gánh.

Nếu anh nghĩ y tế Châu Âu tốt vậy thì cho tôi hỏi là sao lúc ông Bá Thanh bị nhiễm phóng xạ hay các tư sản đỏ bị bệnh hiểm nghèo không bay qua Châu Âu chữa mà đi Mỹ nhiều vậy? Tôi cũng chưa biết Châu Âu hay Canada có bảo hiểm toàn dân nó ưu việc thế nào. Có nghe bọn bạn sống bên đó kể bệnh không nguy hiểm tính mạng thì làm cái hẹn để đi khám có khi cả tháng. Đợi gặp được bác sĩ chắc hết bệnh mất rồi.
Cái nào cũng có mặt trái của nó cả. Nếu giờ chính phủ Mỹ gánh luôn y tế như Bernie muốn làm thì lâu dài sẽ không chịu nổi chi phí, bắt buộc phải giảm lương bác sĩ, giảm lương y tá và giảm luôn các chi phí nghiên cứu. Chất lượng chắc chắn sẽ đi xuống. Thuế cá nhân sẽ bị tăng lên mức như Châu Âu và Canada để bù đủ chi phí. Rồi thì mấy người sml cũng là middle class.

Nói túm cái váy lại. Chi phí y tế của Mỹ đắt đỏ nhất thế giới và ráng lết tới được bệnh viện thì khó mà chết lắm nhưng về nhà nhận bill sẽ muốn chết nếu không có bảo hiểm. Tôi có cách nhìn và quan điểm giống phần đông middle class đi làm, đóng thuế, đóng góp cho xã hội,... Cái tôi cần là chính phủ dùng tiền thuế để giúp đỡ middle class và những người Mỹ (dân lậu # người Mỹ) nghèo không có khả năng lao động có một cái safety net chứ không phải tạo ra một tầng lớp có sức lao động nhưng ăn bám, suốt ngày đi kêu gào free, free... nhưng có cơ hội làm việc lại không muốn làm.

th…
thangdien1991

@thangdien1991
#452
Ưng 10
Gạch 1
có trong cái video của bác vietkieu ở trên kia post đó anh, theo như anh ấy nói thì bảo hiểm vẫn sẽ bán khi đã khám bệnh ra, điều kiện cụ thể từng trường họp thì chắc phải đọc thêm luật

Cái đó hoàn toàn sai nhé, và video nói sai nhìu thứ lắm:
1/ Medicare ko dành luôn cho người chăm sóc người bệnh mà chỉ dành cho người phối ngẫu của người đủ điều kiện hưởng Medicare (vd: đi làm có đóng thuế Mediare 40 quý, ...) nếu bản thân người phối ngẫu đó một mình ko đủ điều kiện.

2/ Deductible và Out-of-pocket maxium là hai thứ khác nhau: Deductible là tiền phải tự xuất ra trước khi BH bắt đầu chi trả cho bất cứ thứ gì (trừ một số ngoại lệ như đi khám định kì kiểm tra tổng quát mỗi năm, hay đi gặp bs ở các gói giá cao hơn). Sau khi tự ói tiền túi đụng mưc Deductible thì bắt đầu BH mới trả (nhưng bệnh nhân vẫn phải trả tiếp phần copay hay coinsurance). Khi Deductible + copay + coinsurance đụng mức Out-of-pocket trong 1 năm đó thì BH chi trả toàn bộ còn lại.

3/ Quan trọng: BH được quyết định chi trả phần phí nào, và BH có quyền từ chối chi trả nếu "BH nói" phần dịch vụ đó "ko cần thiết" (chú dính ung thư hả, liệu trình mới đó thằng bs của chú nói phù hợp nhưng bên anh nói ko hợp đâu nên thui chú về nhà ngủ đi cho khỏe ) hay "ko nằm trong danh mục chi trả" (cái này là phụ thuộc hoàn toàn vào BH, thích cãi câu chữ thì lôi nhau ra tòa nhưng ko biết lúc đó viện phí với án phí cái nào cao hơn đâu à). VD: Test Covid-19 nhưng nhìu nơi sẽ cho test flu trước, chừng nào flu âm tính thì mới test tiếp Covid-19. Luật mới ra là BH phải trả phí test Covid-19 nhưng vài trăm $$ phí test flu thì .... tự hỉu rùi nha. VD2: BH thường chỉ chi trả cho dịch vụ được cung cấp trong network của mình (hoặc nếu có trả cho out-of-network cũng chỉ trả phần nhỏ thui), giờ phòng hờ check thử cái bv trong network mới chui vô thấy ngon rùi nhưng lòi ra cái bv nó lại làm ăn với thằng bs và cái phòng lab nằm ngoài network và dĩ nhiên tiền phí người trả là.....

4/ Quan trọng 2: BV hay nói chính xác hơn là phòng cấp cứu bv chỉ bị luật bắt buộc giữ cho bệnh nhân ko chết và qua cơn nguy kịch chứ ko tiền đừng mơ chữa cho ko què chứ đừng nói là lành (nhưng công nhận ít ra vẫn được cái là ko có việc phải chứng kiến bị chấn thương sọ não nhưng phải nằm đợi người thân nộp đủ tiền cọc mới cứu như ở Vịt, ko biết ở Vịt giờ khác chưa)

https://www.healthinsurance.org/faq...ance-and-is-injured-in-accident-what-happens/

5/ Chỉ có gói BH miễn phí cho thu nhập thấp của chính phủ (Medicaid) mới có vụ chi trả cho chi phí trước khi BH có hiệu lực (tối đa 90 ngày), còn BH mua bằng tiền thì nằm mơ nói sảng tiếp đi. Chú đóng tiền ngày 2/1 mà bị đụng xe gãy 2 chân ngày 31/1 hả, xin lỗi nhưng anh rất tiếc vì anh chỉ trả từ ngày 1/2 thui.

https://www.healthforcalifornia.com/covered-california-enrollment/deadline-and-effective-dates

ti…
timo

@timo
#516
Ưng 6
View attachment 14147
ai confirm hộ
1-2 thì chờ luật ký
3- Điện nước ga đúng là có thể được trả chậm 12 tuần, không phải trả phí phạt trả chậm (late payment fee). Ai nhà nghèo có thể được chính phủ cho tối đa $250 dưới dạng credit (trừ vào bill).

Tiền nhà có thể trả chậm, với điều kiện phải gọi điện thương lượng với chủ nhà. Chính quyền bang ký luật cấm eviction, đồng nghĩa là chủ nhà không có quyền đuổi nếu chậm tiền nhà. Cho dù gọi cảnh sát để đuổi cũng không được xử lý. Nhưng vẫn phải thương lượng với chủ nhà hay bank chứ không tự ý ngừng thanh toán.

4- Đúng là được miễn đóng thuế đến giữa tháng 7.

Về dịch vụ internet và điện thoại thì phải liên lạc, làm đơn xin trả chậm để không bị phạt. Cả bank statement cũng vậy, phải liên lạc nhà bank để trả chậm nợ thẻ credit card.

Thông tin ở trên có thể gây hiểu lầm:
Không có chuyện "xoá nợ" hay xài miễn phí tất cả dịch vụ, mà phải làm đơn, liên lạc tổng đài dịch vụ để đăng ký trả chậm mà không bị phạt.

Sau này vẫn phải trả đủ. Không có chuyện xù.
Và phải đăng ký, để các dịch vụ xem xét từng trường hợp và xác nhận. chứ không tự ý ngừng thanh toán, sẽ bị bad credit.

ee…
eet789

@eet789
#523
Ưng 5
Khẩu trang N95 có thể khử trùng bằng tia cực tím hoặc đun nóng 30p ở nhiệt độ 70 độ C để tái sử dụng

https://m.box.com/shared_item/https://stanfordmedicine.box.com/v/covid19-PPE-1-1

Es…
Estonque

08/2010

@Estonque 08/2010
#541
Ưng 5
Bài viết của Fabrizio Romano cho tờ The Guardian kể về trải nghiệm của bản thân trong những ngày đất nước bị phong tỏa và vị trí của bóng đá trong thời điểm dịch bệnh. Mình đọc thấy khá hấp dẫn nên quyết định dịch lại và sửa title.
Thư nước Ý: ''Khi bóng đá không còn quan trọng nữa''
“Tôi đã cảm thấy kinh hãi khi những trận đấu vẫn được diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, mặc dù con quái vật virus corona đang phải khiến nhân loại phải đoàn kết hơn bao giờ hết.
Vài ngày trước, cảm giác như thể ánh sáng cuối cùng đã tắt và kể từ đó chúng tôi sống trong bóng tối. Âm thanh duy nhất phá vỡ sự im lặng trên đường phố là tiếng xe cứu thương, cứ mỗi khi âm thanh đó vang lên là như một cú đấm giáng mạnh vào tôi.
Tôi thường viết các bài báo về thị trường chuyển nhượng bóng đá, nhưng hiện tại tôi đã tạm ngừng bút. Việc đi hay ở của một cầu thủ không còn quan trọng vào lúc này, nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ trải nghiệm của mình về những gì chúng tôi về tình cảnh ở Ý trong vài tuần qua.
Là một nhà báo, tôi đã đặt chân tới mọi vùng miền của tổ quốc, từ Napoli (miền Nam), nơi tôi sinh ra, đến Milan (miền Bắc), nơi tôi sống. Quốc gia chúng tôi đều rất thích tận hưởng cuộc sống và mỉm cười mỗi ngày.
Trong hai tuần qua, chúng tôi cảm thấy như thể bầu trời bên ngoài luôn là ban đêm: mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi khoảnh khắc. Luciano De Crescenzo - một triết gia nổi tiếng người Napoli đã mất năm ngoái, từng nói rằng thời gian là hai chiều và bí quyết không phải là đếm những ngày bạn sẽ sống mà là làm cho chúng trở nên đặc biệt nhất có thể. Nhân loại lao vào nghiên cứu xem làm thế nào để kéo dài cuộc sống, trong khi chúng ta nên nghĩ về việc tận dụng tối đa cuộc sống và mở rộng nó.
Trong khoảng một tháng qua, mỗi ngày của người Ý đều trở nên giống nhau đến khủng khiếp và trôi qua rất, rất lâu như thể đồng hồ đã ngừng xoay vòng.
Tôi đang viết lá thư này từ Milan - trái tim và thành phố phồn vinh nhất nước Ý. Milan cũng nằm giữa vùng Bologna, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19.
Từ phía bắc đến phía nam cửa sổ của chúng tôi đều có một cảnh tượng chung: nhìn ra bên ngoài và bạn chỉ có thể thấy một vài chiếc xe hơi chạy qua và lác đác một vài người vội vã đi mua thức ăn.
Tại mọi nơi, người dân nước Ý đều đang cầu nguyện cho người thân của họ. Các bệnh viện đang tràn ngập những người bệnh và gần như trên bờ vực sụp đổ. Mỗi đêm, số liệu thống kê cập nhật về dịch bệnh khiến nhiều người liên tưởng tới thời chiến: 500, 600, hơn 700 người chết mỗi ngày, các thành phố dần bất lực và hàng triệu người Ý mắc kẹt trong chính căn nhà của họ.
Trong các bệnh viện, có những ông bố bà mẹ, những anh chị em, những cậu con trai hay cô con gái đang làm việc không ngưng nghỉ, mạo hiểm mạng sống của họ để cứu người khác.
Chúng tôi tự hào về hệ thống y tế của mình, giống như thể đó là một chiếc cúp vô địch World Cup, và chúng tôi cảm ơn các y tá và bác sĩ ở tiền tuyến bằng cách tặng cho họ những màn biểu diễn từ ban công của chúng tôi. Các mạng xã hội giờ đây tràn ngập các màn hát quốc gia đồng thanh từ mỗi ban công và khung cửa sổ.
Trong khi đó, nhiều người cao tuổi đang mày mò học cách làm quan với các ứng dụng như Skype hay WhatsApp để có thể gửi lời chào cho con cháu mình ở nhà. Nhiều người khác lại dành thời gian để trò chuyện với bạn bè qua tin nhắn. Tuy nhiên, cảm giác không hề giống như những cuộc gặp mặt trực tiếp và chúng tôi nhớ nhau ghê gớm.
Trận đấu bóng đá cuối cùng tôi xem như thể đã diễn ra từ cả kiếp trước. Những trận đấu đó lại diễn ra sau hai cánh cổng đóng kín, không hề có người hâm mộ và cảm xúc.
Cuối tuần đầu tiên của tháng 3, các trận đấu vẫn được tổ chức tại Ý trước khi cả nước bị phong tỏa. Tôi cảm thấy kinh hoàng khi hơn 50.000 cổ động viên vẫn đến sân Anfield để xem trận đấu giữa Liverpool và Atlético Madrid vào ngày 11/3, khi hơn 800 người đã chết ở Ý. Con số này giờ đã vượt quá 6.000 người.
Chúng tôi đã tự hỏi làm thế nào các cầu thủ vẫn có thể chơi bóng và làm thế nào người hâm mộ vẫn được phép đến sân vận động. Khi người Ý tự cách ly trong nhà, chúng tôi vẫn thấy Neymar, Mbappé và các đồng đội Paris Saint-German của họ đánh bại Borussia Dortmund sau cánh cổng đóng kín và rồi một số cầu thủ đã ra ngoài đường ăn mừng với một nhóm người hâm mộ bên ngoài sân vận động. Hai ngày sau, ở Pháp ai cũng phải đeo khẩu trang.
Thông thường, bóng đá luôn ngự trị trong tâm trí của người dân Ý, các trận đấu luôn được chiếu trong mọi quán bar và trên mọi góc phố. “Người Ý thua một trận bóng như thể họ thua một cuộc chiến và họ thua cuộc chiến như thể thua một trận bóng”, cố Thủ tướng Anh Churchill từng đưa ra lời nhận xét không thể nào đúng hơn. Nhưng ngay bây giờ, không ai quan tâm đến bóng đá nữa. Khi nào Serie A sẽ trở lại? Điều gì sẽ xảy ra với Champions League? Điều này không còn quan trọng.
Có thể nó sẽ quan trọng như trước, thậm chí có thể nhiều hơn, nhưng tại thời điểm này bóng đá cần phải chờ đợi. Chúng tôi đã hét lên thông điệp này với thế giới khi một số quốc gia tiếp tục tổ chức các trận đấu và tiếp tục sống như thường: hãy nhìn vào những gì đang xảy ra với chúng tôi! Mọi người cần dừng lại và ở yên trong nhà. Thật đau đớn khi chứng kiến cuộc sống tại nước Anh vẫn diễn ra như thể không có gì xảy ra.
Covid-19 là một trận chiến mà nhân loại phải đối mặt với nhau. Dù phải giữ khoảng cách nhưng vẫn đoàn kết. Với sức mạnh tinh thần, mong muốn hy sinh và bằng cách nói lời tạm biệt. Chúng ta phải tiếp tục tin rằng sẽ đến một ngày khi virus corona - con quái vật độc ác, sinh vật thảm hại luôn lẩn trốn trước đâm sau lưng bạn - sẽ bị đánh bại. Chúng ta có nhiệm vụ phải làm như vậy.
Ở Ý, như mọi nơi trên thế giới, chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng ta đoàn kết. Hiện tại chúng tôi đã đoàn kết hơn cả những gì tôi từng cảm nhận.
Đèn hôm nay vẫn tắt nhưng sẽ sáng trở lại, như đại thi hào Dante đã viết, một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại các vì sao.”
Link bài gốc: https://www.theguardian.com/football/2020/mar/24/a-letter-from-italy-stop-and-go-inside-football-coronavirus-united
Dịch: Vũ Bùi.

ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#548
Ưng 15

si…
simon779

12/2014

@simon779 12/2014
#558
Gạch 6
Sao nghe rồ Mẽo bảo bệnh này chỉ chết người già ,người trẻ chữa trị kịp thời thì ko sao mà

do…
dopchai_vai

@dopchai_vai
#620
Ưng 21
đề phòng bạn đó block mình và tiếp tục lải nhải con số 20% từ thớt này đến thớt khác

(1)https://www.thelancet.com/journals/laninf/article/PIIS1473-3099(20)30195-X/fulltext

On this basis, using WHO data on the cumulative number of deaths to March 1, 2020, mortality rates would be 5·6% (95% CI 5·4–5·8) for China and 15·2% (12·5–17·9) outside of China. Global mortality rates over time using a 14-day delay estimate are shown in the figure, with a curve that levels off to a rate of 5·7% (5·5–5·9), converging with the current WHO estimates.

Mấy hôm nay nhiều người lôi 1 dòng duy nhất có con số giật gân là 20% từ The Lancet, trong khi bản thân article đó chỉ nhắc đến con số 20% như một minh họa dè dặt về %"tử vong ước tính" cao nhất trong những model về Corona. Bài của The Lancet đưa ra con số 5.7%, không hề nói gì thêm hay khen chê con số 20%.

(2) con số 20% được The Lancet trích dẫn từ một bài preprint
https://www.medrxiv.org/content/10.1101/2020.02.19.20025163v1
không bàn nhiều lắm, ngoài việc dùng dữ liệu giai đoạn giữa của dịch ở Trung Quốc, số liệu dựa hoàn toàn vào Tàu, lấy ngày 7-2. Nghĩa là 1.5 tháng trước, nguồn data của chính chính phủ mà bạn trên đang chửi là giấu số liệu. Và đến giờ thì model kia đã sai, toàn bộ bệnh nhân ở Tàu tử vong ngay lập tức thì tỉ lệ chết cao nhất là 9.3%. Việc dựa vào một model trong số nhiều model đưa ra giữa dịch, không khác gì việc rất nhiều người đưa cái bảng excel lúc đầu dịch dự đoán con số nhiễm ở Trung Quốc lên đến vài triệu người trong nửa tháng, hay dữ liệu của Anh match Ý (lag sau 14 ngày), cả 2 đều sai ở thời điểm này. Số liệu đúng nhất là số liệu sau dịch, việc bám víu vào một model cũ mà không tính đến hiệu quả của nỗ lực cách ly, thành quả của việc tối ưu hóa các phác đồ điều trị trong thời dịch là rất vô trách nhiệm.

Bạn kia liên tục nhắc đến 20% và The Lancet trong khi ai dành 5p đọc article cũng thấy chả có ý nghĩa gì cả.
Chưa kể liên tục chụp mũ, gọi những người tranh luận là bưng bô, cẩu nô. Và lúc mình viết những dòng này thì có khi bạn đó đã ignore mình rồi. Nên mình biết là không thể tranh luận được với một người như vậy, chỉ mong anh em
đọc qua tự biết mà đánh giá
. Đừng nhai lại con số 20% với chữ The Lancet thần thánh.

Còn bạn kia mình dám chắc đang đi cà phê, tán dóc với bạn bè về con số "20% đăng trên The Lancet uy tín", rồi vỗ đùi đen đét bảo chính phủ Tàu giấu thông tin, oai như cóc, trong khi bản thân không đọc hoặc đọc nhưng không hiểu bài báo trên viết về gì.

TND
TND

05/2010

@TND 05/2010
#629
Ưng 7
đề phòng bạn đó block mình và tiếp tục lải nhải con số 20% từ thớt này đến thớt khác

(1)https://www.thelancet.com/journals/laninf/article/PIIS1473-3099(20)30195-X/fulltext

On this basis, using WHO data on the cumulative number of deaths to March 1, 2020, mortality rates would be 5·6% (95% CI 5·4–5·8) for China and 15·2% (12·5–17·9) outside of China. Global mortality rates over time using a 14-day delay estimate are shown in the figure, with a curve that levels off to a rate of 5·7% (5·5–5·9), converging with the current WHO estimates.

Mấy hôm nay nhiều người lôi 1 dòng duy nhất có con số giật gân là 20% từ The Lancet, trong khi bản thân article đó chỉ nhắc đến con số 20% như một minh họa dè dặt về %"tử vong ước tính" cao nhất trong những model về Corona. Bài của The Lancet đưa ra con số 5.7%, không hề nói gì thêm hay khen chê con số 20%.

(2) con số 20% được The Lancet trích dẫn từ một bài preprint
https://www.medrxiv.org/content/10.1101/2020.02.19.20025163v1
không bàn nhiều lắm, ngoài việc dùng dữ liệu giai đoạn giữa của dịch ở Trung Quốc, số liệu dựa hoàn toàn vào Tàu, lấy ngày 7-2. Nghĩa là 1.5 tháng trước, nguồn data của chính chính phủ mà bạn trên đang chửi là giấu số liệu. Và đến giờ thì model kia đã sai, toàn bộ bệnh nhân ở Tàu tử vong ngay lập tức thì tỉ lệ chết cao nhất là 9.3%. Việc dựa vào một model trong số nhiều model đưa ra giữa dịch, không khác gì việc rất nhiều người đưa cái bảng excel lúc đầu dịch dự đoán con số nhiễm ở Trung Quốc lên đến vài triệu người trong nửa tháng, hay dữ liệu của Anh match Ý (lag sau 14 ngày), cả 2 đều sai ở thời điểm này. Số liệu đúng nhất là số liệu sau dịch, việc bám víu vào một model cũ mà không tính đến hiệu quả của nỗ lực cách ly, thành quả của việc tối ưu hóa các phác đồ điều trị trong thời dịch là rất vô trách nhiệm.

Bạn kia liên tục nhắc đến 20% và The Lancet trong khi ai dành 5p đọc article cũng thấy chả có ý nghĩa gì cả.
Chưa kể liên tục chụp mũ, gọi những người tranh luận là bưng bô, cẩu nô. Và lúc mình viết những dòng này thì có khi bạn đó đã ignore mình rồi. Nên mình biết là không thể tranh luận được với một người như vậy, chỉ mong anh em
đọc qua tự biết mà đánh giá
. Đừng nhai lại con số 20% với chữ The Lancet thần thánh.

Còn bạn kia mình dám chắc đang đi cà phê, tán dóc với bạn bè về con số "20% đăng trên The Lancet uy tín", rồi vỗ đùi đen đét bảo chính phủ Tàu giấu thông tin, oai như cóc, trong khi bản thân không đọc hoặc đọc nhưng không hiểu bài báo trên viết về gì.
Tôi sợ thằng đó còn đéo biết tiếng Anh. Nó nhìn vào bài báo thấy số 20% và cũng đéo biết là cái gì và đoán đó là tỷ lệ chết
Mặc dù tôi cũng nghĩ số chết của Tàu vào khoảng 10K người
Nhưng đ m tôi ghét cái lũ đã ngu còn thích chụp mũ người khác
Loser điển hình

do…
dopchai_vai

@dopchai_vai
#657
Ưng 8
cố lên cháu ơi, a thêm người ignore cho đỡ mất công, ahihi, nó lấy từ số tàu luôn ấy của các cháu, ahihi, còn tau đâu biết tiếng anh đâu, bạn tau tài trần cũng có biết tiếng anh đâu, ahihi.
còn cố công kích a làm gì, a ignore chúng mày rồi,để cho hậu thế voz thấyđược bản mặt, bợ cẩu của chúng mày, bán nước cầu vinh, thân nước nam hồn nước bắc
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10157603349541693&set=a.10157564698856693&type=3&theater
gửi tới tụi cẩu nô!
tuyên bố diệt trừ tệ nạn việt gian!
Post facebook của bạn Tài Trần dẫn lại đúng bài của Lancet mình đưa ra và phân tích ở trên, con số trong bài là 5.7%, chứng tỏ bạn không đọc link của chính bạn đưa và cũng không muốn thảo luận, chỉ muốn chụp mũ.Tại sao bạn đó không tô đậm dòng này mà lại tô đậm dòng 20%? Con số đó chỉ được The Lancet trích dẫn từ một bài khác, không được The Lancet trực tiếp đưa ra. Bạn Tài Trần không biết vô tình hay cố ý lập lờ, liên kết "20%" và "The Lancet" với nhau qua cách post ảnh vô trách nhiệm.
Đừng lấy uy tín của journal này làm công cụ.

Ba…
Bac Si Vo Danh

@Bac Si Vo Danh
#671
Ưng 5
thôi tau ignore mày, ahihi, mày về bưng bố tàu mày đi, tau đã nói là số liệu TQ đéo tin được, để chửi tụi tàu nô bưng bô tàu chửi cả thế giới, mày chắc đéo có bằng bác sĩ đâu nhỉ nên mới để tên vậy ahihi, có thì show ra nội trú yds đi rồi a nói chuyện ahihi
ngu vừa thôi, đây là tên nhân vật phim

Ky…
KytoSai

06/2008

@KytoSai 06/2008
#690
Ưng 5

Tội thật, họ cũng đã cống hiến hết mình rồi.
... vẫn có quá nhiều thằng thấy hả hê khi bọn Tây chết nhiều, thật sự lúc đầu đôi khi mình cũng thế, nhưng giờ thì làm ơn những con số xin hãy dừng tăng. Quá đủ người phải chịu đựng rồi

Kinh tế, sức khoẻ, cuộc sống sắp tới có thể sẽ mất 2-3 năm để có thể hồi phục lại, quá kinh khủng.

Pr…
Proteus

04/2013

@Proteus 04/2013
#691
Ưng 5
thôi tau ignore mày, ahihi, mày về bưng bố tàu mày đi, tau đã nói là số liệu TQ đéo tin được, để chửi tụi tàu nô bưng bô tàu chửi cả thế giới, mày chắc đéo có bằng bác sĩ đâu nhỉ nên mới để tên vậy ahihi, có thì show ra nội trú yds đi rồi a nói chuyện ahihi
Đã không muốn chửi rồi cơ mà đọc thấy bạn lải nhải khó chịu quá, paper đọc cũng đéo chịu hiểu cho đúng nghĩa đi lải nhải cắt nghĩa ngụy biện. Im mẹ đi cho người khác theo dõi tin tức, chống Tàu cũng dùng não vào.

An…
Anhchuvuanh221122

05/2012

@Anhchuvuanh221122 05/2012
#692
Ưng 6
Gạch 1
Tội thật, họ cũng đã cống hiến hết mình rồi.
... vẫn có quá nhiều thằng thấy hả hê khi bọn Tây chết nhiều, thật sự lúc đầu đôi khi mình cũng thế, nhưng giờ thì làm ơn những con số xin hãy dừng tăng. Quá đủ người phải chịu đựng rồi

Kinh tế, sức khoẻ, cuộc sống sắp tới có thể sẽ mất 2-3 năm để có thể hồi phục lại, quá kinh khủng.
Thực tế là chúng nó chọn con đường này. Đơn giản là cách ly và khoanh vùng dập dịch sớm thì giờ cả thế giới an nhàn. Chúng ta có thể xem PL, bàn luận Si Rô. Trump chuẩn bị nhiệm kỳ 2. Tập lên báo khoe thành tích. Tin lại dồn quân đánh Thổ. Nhưng không, chúng nó quyết tâm ko chống dịch và cơ sự này là tất yếu, nó nằm ngoài mong muốn của chúng ta.

Tr…
TruongPhamDBK

11/2014

@TruongPhamDBK 11/2014
#693
Ưng 5

Ý đã nhảy số, có vẻ tăng chậm lại nhưng vẫn chết quá nhiều.

ke…
kenshin855

@kenshin855
#700
Ưng 13
Gạch 1
Thằng Anh lại làm trò con bò à. Hôm qua nổ 1k4 hôm nay có 150. Nói thì khẩu nghiệp chứ tao vái nguyên dàn nội các, nữ hoàng dính hết đi để cho bớt làm trò con bò. Nghiệp quật thằng Thái Tử rồi thì Nữ Hoàng và Thủ Tướng cũng gần lắm rồi, bọn súc sinh khủng bố sinh học các nước khác. VN hiện giờ đang trong tình trạng khó khăn thế này thì công lao của thằng Anh cũng hơn 50%.

TND
TND

05/2010

@TND 05/2010
#712
Ưng 12
Bọn mày nói chuyện như trò đùa? Đỉnh dịch? Đỉnh dịch ở đâu ra thế?
Bọn Châu Âu khi nào các ca nhiễm "có test" lên đến hàng triệu thì mới là đỉnh dịch nhé. Nó lên đỉnh vì nước nó lây gần hết rồi chẳng còn ai để lây nữa thì đấy là đỉnh
Chứ còn như bây giờ với cái ý thức phòng dịch như vậy mà bọn mày nghĩ chúng nó đã đến đỉnh dịch rồi?
Nói thẳng 1 câu là giờ mấy cái số liệu thống kê số nhiễm + số chết của bọn EU giờ chỉ để tham khảo.
Còn thực tế thì chính bản thân chúng nó cũng đéo biết là chúng nó có bao nhiêu ca nhiễm rồi, và cũng đéo biết chính xác là có bao người chết rồi

ov…
overkill23

@overkill23
#714
Ưng 2
Gạch 4
Đã không muốn chửi rồi cơ mà đọc thấy bạn lải nhải khó chịu quá, paper đọc cũng đéo chịu hiểu cho đúng nghĩa đi lải nhải cắt nghĩa ngụy biện. Im mẹ đi cho người khác theo dõi tin tức, chống Tàu cũng dùng não vào.
tau đéo chống tàu, tao chống sự ngu dốt, paper mày cũng có đọc đéo đâu mà xạo loz ngu dốt,
à tau lội nick thấy cmt hiện cẩu nô đúng chất, thôi bố ignore 1 thèn nữa

mo…
moi bi kia

12/2010

@moi bi kia 12/2010
#737
Gạch 11
Tách làm 4 như cũ cũng được, dịch corona này kéo dài nên tạo hẳn box cho mọi người cập nhật. Giờ gộp lại toàn rồ riếc trump cãi nhau ủm tỏi cả lên trong khi những nơi có nhiều người Việt như Nhật Hàn thì tin bị trôi.
Đề nghị mod làm ăn tử tế, tiền hậu thống nhất sao nghe mấy đứa mem trẻ trâu thích gộp vậy, mod voz cũ đâu có như thế. Tách ra 4 thớt hoặc tạo box riêng có 4 thớt đó như hôm qua đi. Ưu tiên cập nhật tin tức những nơi có nhiều người Việt chứ ko fai là thớt để tranh luận rồ mất não vào cãi nhau.

tr…
truongn843

11/2013

@truongn843 11/2013
#757
Ưng 4
Tôi luôn ủng hộ tách box hoặc làm 4 như trước, kêu bao giờ, chỉ có mod đẽo cày giữa đường, mod cũ ko làm vậy, như ai ban thì người đó thả, gì mà nghe 1 số đứa kêu cái là gộp luôn, tôi nghĩ mục tiêu lớn nhất là tổng hợp tin tức giúp ích cho người Việt, lội thớt này xem bao nhiêu rồ mẽo trump vào bàn thuế blo bla loãng hết
Đm chia ra phải nhảy qua nhảy lại mệt vcl ra, chia xong thì tương tác giảm rõ rệt, nhiều người chả buồn cập nhật vì có ai vào đâu mà chia lằm chia lốn. Đọc với cập nhật tin tức thì thiếu mẹ gì, lội có 2,3 trang mà cũng lười.

Es…
Estonque

08/2010

@Estonque 08/2010
#771
Ưng 8
Em vừa lập bảng cập nhật cho các thím tình hình ở ĐNA, hiện tại Việt Nam và Sing là nghiêm túc nhất trong dập dịch và cũng là 2 quốc gia có hệ thống y tế khá tốt với lượng test cao, số giường bệnh cũng khá ổn, con Malay sau vụ Hồi giáo mới nghiêm túc hơn tí, trong khi Thaigay thì chọn du lịch chứ không chọn dân, Indo thì số lượng test quá ít, các nước khác thì luôn sẵn sàng bóp dái chúng ta bất cứ lúc nào

À em khá ngạc nhiên với số giường bệnh của Timor, chắc cho dân số ít. Trong khi đó thì Đông Lào tiếp tục là vùng đất thành khi có tỉ lệ mắc bệnh gần thấp nhất thế giới với 1000 test chỉ cho ra 4,6 người dương tính

da…
dangcapso

@dangcapso
#796
Ưng 11
Tui đoán Mỹ sẽ vượt Tàu trước Ý

Ý tăng 5k 1 ngày. 2 ngày nữa sẽ là 8k5
Mỹ tăng 10k/ngày. 2 ngày nữa sẽ là 8k8

Cả 2 thằng cùng vượt tàu trong 1 ngày nhưng Mỹ lên hạng 1, Ý hạng 2.

Tuy nhiên đáng nói là Mỹ đã đạt Active case (ca đang dương tính) cao nhất thế giới hiện nay với 66.900 ca và chắc chắn ko ai vượt qua được vì số ca phục hồi tăng chậm.

Tính về phục hồi thì y học tiên tiến mấy cũng không đọ lại được sự phù hộ của Alah. Minh chứng là Iran có số ca phục hồi cao nhất thế hiện tại tính theo tỉ lệ người nhiễm, mặc dù y tế còn nhiều hạn chế do bị cấm vận. Với 9,625 ca phục hồi Iran là minh chứng ưu việt của 1 quốc gia hồi giáo. Và có thể thấy Indonesia cùng là quốc gia hồi giáo nhưng do cầu nguyện chưa đạt nên thủ tướng của họ vẫn đang kêu gọi giáo dân cầu nguyện nhiều hơn nữa.

s2…
s2Ticy

09/2014

@s2Ticy 09/2014
#803
Ưng 7
mai là TQ mất top rồi, cường quốc số 1 thì cái gì cũng phải số 1 mới đc

th…
thangdien1991

@thangdien1991
#835
Ưng 5
Gạch 1
Cái này để các bố IQ cao của VN tính, chứ làm như tin thằng TQ 100% ấy...

Giờ là ko tin bố con thằng nào cả nhé chứ đừng nói 1 mình TQ. Lòi mặt nhau hết rùi, thằng đạo mạo học thức có khi còn ác hơn thằng đồ tể

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#859
Ưng 5
Gạch 1
Bây giờ là 10h sáng giờ London 26.03.2020

Hôm qua chứng kiến một động thái có tính chất bất thường từ phía chính phủ UK, khi Bộ Y tế trì hoãn việc công bố số liệu update mới đến tận 11h đêm, cùng với một dòng thông báo lấp lửng 'Lưu ý, đây chưa phải là con số thống kê đầy đủ trong 24h qua'. Nhiều người hoài nghi con số chính xác được ghi nhận trong ngày 25.03 vừa qua.

Trong một diễn biến khác, Chris Hopson, đại diện cho các bệnh viện trong hệ thống NHS tuyên bố trên truyền thông: 'Các bệnh viện tại London đang chứng kiến 'những cơn sóng thần ồ ập' các bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng phải nhập viện".

ma…
matran241091

09/2007

@matran241091 09/2007
#875
Ưng 8
Làm kiểu cục súc nhốt ng như nhốt gia súc, tống người nghi nhiễm vào khu cách ly chờ chết đem thiêu thì châu âu làm éo nào đc
Tây Âu nó cho ở nhà chờ chết rồi mang đi chôn thôi
nhân đạo quá cơ

an…
anh2011

@anh2011
#876
Ưng 4
Mấy thằng thanh niên mà đốt thuốc đốt cỏ nhiều dính con này cũng chưa biết đâu đc. Có khi Mẽo lại là quốc gia có tỷ lệ chết trẻ nhiều nhất trong đợt dịch này
Chắc chắn luôn
mỹ là nước có tỷ lệ lạm dụng steroid trong thể hình cao vcl luôn
Bọn ko thể hình thì béo phì rất nhiều
Nhiều vđv top thế giới, nhưng vì ép cơ thể tập cường độ cao thì hệ miễn dịch lại yếu đi
Mỹ là quốc gia tiêu thụ ma tuý, đá, cỏ và các chất kích thích khác cao nhất thế giới


À mà nói luôn ý là quốc gia có dân số già vì dân ý có thói quen ăn uống cực lành mạnh ít lạm dụng ma tuý

ng…
nguyendung235

03/2013

@nguyendung235 03/2013
#879
Ưng 4
Làm kiểu cục súc nhốt ng như nhốt gia súc, tống người nghi nhiễm vào khu cách ly chờ chết đem thiêu thì châu âu làm éo nào đc
Thôi ông xin bố, châu âu đang làm kia kìa bệnh nhân anh chết ở nhà, 4000 bác sĩ y tá tbn nhiễm bệnh, người chết ở ý thiêu ko kịp, chỉ xét nghiệm các ca nặng, còn nhẹ bắt ở nhà tình cảnh châu âu lặp lại ở vũ hán ko khác gì, thằng khựa ăn cứt tháng 1 2, rồi đến tháng 3 thằng châu âu ăn cứt không khác gì thì có phải doTây Âu chưa "thấm" bài học hay do cái gì khác, thế lực thù địch hả

el…
elmonter

@elmonter
#901
Ưng 8
thôi câm đi chó bò đỏ, đám cầm quyền của mấy nc giàu nó ko phải ngu đâu mà giè bỉu nó. cùng chống dịch nhưng cách thức nó làm khác nhau quan trọng là thành quả thế nào thôi thăng ngu à
Đám cầm quyền nó đéo ngu nhưng mà chống dịch như lol đó. Còn mày nói thành quả thế nào thì nhìn VN đi thằng ngu, sát đít thằng khựa mà giờ thế nào, nhờ ơn tụi trời âu chúng mày nên số ca mới được tăng lên đó.

ve…
vegakid000

@vegakid000
#943
Ưng 7
Giờ đám này tan hoang vì chủ quan rồi quay ra chửi TQ vì lý do gì nhờ ? Chống dịch ncc ngta, may nhờ TQ nó cầm chân dịch cho 2 tháng, đéo lo chuẩn bị, vẫn đi du lịch, quẩy party lây lan cho khắp nơi, giờ đổ thừa ?

Pr…
PrePro

@PrePro
#983
Ưng 6
Gạch 1
Bây giờ TQ lại tiến hành đóng biên ngược lại thế giới.
TQ phong tỏa cả tỉnh thành khi chỉ có vài trăm ca lây nhiễm, và cả thế giới cho rằng TQ là một thằng điên, làm lố, chửi TQ giấu số liệu liên tục trong 2 tháng vừa qua.
Bây giờ thì TQ không còn ca nhiễm trong nước, Hồ Bắc dỡ phong tỏa, sắp tới sẽ phóng thích luôn Vũ Hán. Đại dịch chỉ kéo dài 2 tháng với TQ
Còn bây giờ, cả thế giới bùng dịch sau khi hả hê chê bai, coi thường TQ suốt 2 tháng qua

tu…
tuantiu105

@tuantiu105
#1030
Gạch 14
Chứng tỏ nó xét nghiệm khá nhiều
VN cho tới nay chỉ xét nghiệm được hơn 15k, không bằng 1 góc nhỏ của Hàn Quốc với 380k
Và vì nghèo nên VN không xét nghiệm đại trà như các quốc gia tư bản, nên số ca nhiễm ghi nhận khá thấp

De…
Delta Force

@Delta Force
#1031
Ưng 21
Gạch 1
Chứng tỏ nó xét nghiệm khá nhiều
VN cho tới nay chỉ xét nghiệm được hơn 15k, không bằng 1 góc nhỏ của Hàn Quốc với 380k
Và vì nghèo nên VN không xét nghiệm đại trà như các quốc gia tư bản, nên số ca nhiễm ghi nhận khá thấp
Nói ngu như chó. Bố đéo muốn giải thích

hi…
hieplt

07/2017

@hieplt 07/2017
#1038
Ưng 4
Gạch 2
Nghiệp quật anh Chump nhanh quá. Mong nước mỹ sẽ khỏi nhanh để con Vịt lại xk sang. Đợt này mấy đứa hả hê chắc chỉ có cẩu nô và bò đỏ thôi.

tu…
tuantiu105

@tuantiu105
#1042
Ưng 1
Gạch 4
Sai rồi, éo phải VN mình nghèo mà là vì chưa đến mức chơi Test Kit Nhanh..., đám kia toàn spam Test Kit Nhanh thì đọ thế chó nào đc... Mình chơi ăn chắc mặc bền và chưa vỡ trận để mà xài Test Kit Nhanh...
"Số ca nhiễm được báo cáo từ Việt Nam thì đúng là có quan điểm cho rằng thấp. Nhưng số ca nhiễm tùy thuộc vào số người được xét nghiệm. Kinh nghiệm bên Hàn Quốc cho thấy xét nghiệm càng nhiều thì số ca nhiễm cũng càng nhiều. Việt Nam không theo đuổi chính sách xét nghiệm đại trà, nên số ca nhiễm thấp cũng có thể hiểu được".

So sánh cách chống dịch của Việt Nam và Trung Quốc, Giáo sư Tuấn cho rằng: "Cách chống dịch ở Việt Nam có vẻ giống với Trung Quốc, nhưng không hà khắc như Trung Quốc. Việt Nam cũng cho xây dựng bệnh viện dã chiến, cũng tầm soát ca có nguy cơ cao, và có cách li tại gia. Nhưng Việt Nam không hạn chế làn sóng du khách từ Trung Quốc".

không tự dưng mà ngày mai các tp phải đóng cửa dù VN chỉ công bố có 155 ca trên toàn quốc, thế tự hiểu!
vn chỉ xét nghiệm những người có triệu chứng, vấn đề là nhiều người không lộ triệu chứng cũng đã mang bệnh
như HQ và các nước phương tây có điều kiện xét nghiệm đại trà nên bùng ra con số kinh khủng như vậy còn VN thì mới xét nghiệm được 15k, bé tẹo, tí ti

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#1048
Ưng 5
không tự dưng mà ngày mai các tp phải đóng cửa dù VN chỉ công bố có 155 ca trên toàn quốc, thế tự hiểu!
vn chỉ xét nghiệm những người có triệu chứng, vấn đề là nhiều người không lộ triệu chứng cũng đã mang bệnh
như HQ và các nước phương tây có điều kiện xét nghiệm đại trà nên bùng ra con số kinh khủng như vậy còn VN thì mới xét nghiệm được 15k, bé tẹo, tí ti
VN xét nghiệm hơn 30k rồi anh ơi...

zu…
zurek

02/2010

@zurek 02/2010
#1088
Ưng 12
Chả liên quan, thằng TQ lâu nay chững lại một cách đáng ngờ. Thứ nhất nó còn rất nhiều case active. Thứ hai trước khi nó kịp phong tỏa Vũ Hán thì cũng đã có một bộ phận kha khá lọt ra khắp TQ rồi, lọt sang châu âu còn được nữa là.

Ở đây tôi ko nói là VN hay nước nào "giấu dịch", nhưng về mặt quy mô, số lượng mẽo với châu âu làm nhiều xét nghiệm hơn nhiều TQ và VN.

----
Phần đông vozer éo có từ nào khác ngoài "nạp card" với đua top a dua nhìn nhau comment nhạt nhẽo vãi chưởng. Cụm từ giải trí nào cũng có date hết hạn của nó.

vn…
vns.sayori

@vns.sayori
#1095
Ưng 4
Chả liên quan, thằng TQ lâu nay chững lại một cách đáng ngờ. Thứ nhất nó còn rất nhiều case active. Thứ hai trước khi nó kịp phong tỏa Vũ Hán thì cũng đã có một bộ phận kha khá lọt ra khắp TQ rồi, lọt sang châu âu còn được nữa là.

Ở đây tôi ko nói là VN hay nước nào "giấu dịch", nhưng về mặt quy mô, số lượng mẽo với châu âu làm nhiều xét nghiệm hơn nhiều TQ và VN.

----
Phần đông vozer éo có từ nào khác ngoài "nạp card" với đua top a dua nhìn nhau comment nhạt nhẽo vãi chưởng. Cụm từ giải trí nào cũng có date hết hạn của nó.
Có utube clip của tay người nhật sống ở TQ, nó quản gắt lắm. Đi đâu cũng phải scan QR code chính quyền nó track, dương tính là cách ly khoanh vùng cái 1.

Ni…
Nick.Thu.4

@Nick.Thu.4
#1105
Ưng 9
Chả liên quan, thằng TQ lâu nay chững lại một cách đáng ngờ. Thứ nhất nó còn rất nhiều case active. Thứ hai trước khi nó kịp phong tỏa Vũ Hán thì cũng đã có một bộ phận kha khá lọt ra khắp TQ rồi, lọt sang châu âu còn được nữa là.

Ở đây tôi ko nói là VN hay nước nào "giấu dịch", nhưng về mặt quy mô, số lượng mẽo với châu âu làm nhiều xét nghiệm hơn nhiều TQ và VN.

----
Phần đông vozer éo có từ nào khác ngoài "nạp card" với đua top a dua nhìn nhau comment nhạt nhẽo vãi chưởng. Cụm từ giải trí nào cũng có date hết hạn của nó.
Mình chống dịch ngu rồi nghĩ ai cũng ngu như mình à.

Si…
SilverWolf2012

04/2012

@SilverWolf2012 04/2012
#1118
Ưng 31
Chả liên quan, thằng TQ lâu nay chững lại một cách đáng ngờ. Thứ nhất nó còn rất nhiều case active. Thứ hai trước khi nó kịp phong tỏa Vũ Hán thì cũng đã có một bộ phận kha khá lọt ra khắp TQ rồi, lọt sang châu âu còn được nữa là.

Ở đây tôi ko nói là VN hay nước nào "giấu dịch", nhưng về mặt quy mô, số lượng mẽo với châu âu làm nhiều xét nghiệm hơn nhiều TQ và VN.

----
Phần đông vozer éo có từ nào khác ngoài "nạp card" với đua top a dua nhìn nhau comment nhạt nhẽo vãi chưởng. Cụm từ giải trí nào cũng có date hết hạn của nó.

Còn tôi thấy anh éo có từ khác nào ngoài " Giấu dịch". Xài ít thôi. Từ đó cũng còn Cũ hơn cả " nạp card " nữa.
Tôi không hiểu anh là hạng người nào mà cứ hy vọng VN "giấu dịch". Anh hy vọng cái gì ? Mong là VN " giấu dịch" thật ? Hy vọng VN nhiều case nhất thế giới ?

Ở trên nói TQ nhiều case, ở dưới lôi theo VN " Giấu dịch "
Đạo đức giả hay là có thù với đất VN này ?

ze…
zeroxo

@zeroxo
#1119
Ưng 8
Vũ Hán đỉnh dịch, chưa kể những đứa khác túa đi khắp nước mà có 80k ca, có quỷ mới tin
Chắc chết ở nhà nhiều qúa bị đánh vào chết do cảm, người già thì cho thành chết già
Giờ nói tin hay ko tin khó nói,
1. Anh có số liệu gì khác ko?
2. Có nước nào mới vài trăm ca nhiễm đã nhốt cứng hơn 11tr dân ngày hôm sau nhốt thêm tổng 28tr dân ko

zk…
zkiller93z

06/2013

@zkiller93z 06/2013
#1123
Ưng 4
Xét nghiệm không đúng nhưng nó nhanh fen ạ

An…
Anhchuvuanh221122

05/2012

@Anhchuvuanh221122 05/2012
#1130
Ưng 5
Còn tôi thấy anh éo có từ khác nào ngoài " Giấu dịch". Xài ít thôi. Từ đó cũng còn Cũ hơn cả " nạp card " nữa.
Tôi không hiểu anh là hạng người nào mà cứ hy vọng VN "giấu dịch". Anh hy vọng cái gì ? Mong là VN " giấu dịch" thật ? Hy vọng VN nhiều case nhất thế giới ?

Ở trên nói TQ nhiều case, ở dưới lôi theo VN " Giấu dịch "
Đạo đức giả hay là có thù với đất VN này ?
Việt Nam bị chúng nó nói giấu dịch từ đầu tháng 2. Trên FB từ đầu tháng 2 đã loan tin Việt Nam giấu dịch, hàng Tàu nhiễm bệnh chạy lông nhông khắp nước, chính quyền dấu dịch để người chết hàng loạt, lò thiêu ko kịp. Cơ mà nghiệp quật, giờ chính Cali đang đối diện với virus.

du…
dung.lonely

07/2010

@dung.lonely 07/2010
#1143
Ưng 4
T vẫn nghĩ TQ giấu số liệu. Nó phải hơn 100k case là cái chắc.
Nếu nó fake số liệu thì 80k hay 100k chẳng là gì cả. Vì tình hình dịch bệnh bên nó đã ổn thoả rồi.
nhà máy vận hành lại, mấy đối tác bán hàng quen thuộc bây giờ cũng quay ra chào bán cả khẩu trang.

zu…
zurek

02/2010

@zurek 02/2010
#1157
Ưng 4
Còn tôi thấy anh éo có từ khác nào ngoài " Giấu dịch". Xài ít thôi. Từ đó cũng còn Cũ hơn cả " nạp card " nữa.
Tôi không hiểu anh là hạng người nào mà cứ hy vọng VN "giấu dịch". Anh hy vọng cái gì ? Mong là VN " giấu dịch" thật ? Hy vọng VN nhiều case nhất thế giới ?

Ở trên nói TQ nhiều case, ở dưới lôi theo VN " Giấu dịch "
Đạo đức giả hay là có thù với đất VN này ?

Ông này bị điên à? Đọc hiểu như hạch. VN ko giấu dịch, thậm chí là làm gắt, làm quyết liệt, thông tin (cũng khá là) minh bạch, với hi vọng toàn dân tham gia chống dịch.

Nhưng như tôi đã nói, anh Chung bảo có khoảng 20 (hai mươi) thằng dương tính đi lang thang nghe nó hài ko? gấp 10 là ít, nhưng phần lớn chúng nó ko có biểu hiện ra ngoài thôi. Và thời điểm anh dứt mồm con họp báo đấy thì 20 thằng đấy nó biến thành 50 người rồi.

Con 17 về mở ra một giai đoạn lùng bắt, xét nghiệm f1 f2 các kiểu, càng xét nghiệm càng ra. Vậy can cớ gì cửa khẩu mở toang như thế mà suốt vài tuần số 16? chẳng qua ko xét nghiệm đến những người ngoài phạm vi nghi vấn của 16 đối tượng ban đầu.

Giống hệt mỹ, suốt thời gian đầu ko xét nghiệm --> số ít. Giờ xét nghiệm đại trà, ngày hàng chục nghìn phát xét nghiệm, thì số nó phải lên thôi. Thằng Thái giờ cũng đặt status quốc gia khẩn cấp rồi đấy, nhưng năng lực xét nghiệm có như bọn mẽo ko? Xét nghiệm max ngày 200 ca thì tăng nhiều nhất là 200 ca/ngày nhé, liệu có vì thế mà ăn mừng được ko? Rằng à ha mẽo chết nhiều như rạ nhé, nạp card nhé. Nạp cái củ card. Giờ là lúc bươi ra những thằng đã sẵn trong cộng đồng chứ với lockdown chắc chắn đà tăng đã chậm lại.

Tiếp tục cẩn trọng, nhưng bơn bớt niềm tin ngây thơ vào các con số, rằng à VN đang giữ được ở trăm, đôi trăm, kiểu đó dễ dẫn đến một sự yên tâm là đứa nào có dịch là bị gô cổ vào viện nhiệt đới hết rồi, trong khi thực sự nó đầy ngoài kia.

Vụ bạch mai giờ cũng mơ hồ, bảo bác sĩ lây chéo nhau có khi chưa chắc đúng, có khi lại chính là các nguồn ất ơ đâu đó trong cộng đồng vào khám những thứ khác rồi lây cho bs.

sh…
sh0ckh4ng

02/2012

@sh0ckh4ng 02/2012
#1164
Ưng 15
Chả liên quan, thằng TQ lâu nay chững lại một cách đáng ngờ. Thứ nhất nó còn rất nhiều case active. Thứ hai trước khi nó kịp phong tỏa Vũ Hán thì cũng đã có một bộ phận kha khá lọt ra khắp TQ rồi, lọt sang châu âu còn được nữa là.

Ở đây tôi ko nói là VN hay nước nào "giấu dịch", nhưng về mặt quy mô, số lượng mẽo với châu âu làm nhiều xét nghiệm hơn nhiều TQ và VN.

----
Phần đông vozer éo có từ nào khác ngoài "nạp card" với đua top a dua nhìn nhau comment nhạt nhẽo vãi chưởng. Cụm từ giải trí nào cũng có date hết hạn của nó.
Tq nó có quẩy party , spring break , beach party , bar bủng các kiểu lúc dịch đến đít rồi ko ? Tq nó có thả nổi dịch để mdcđ ko ? TCB có lên phát biểu just common flu ko , có tấu hài lật lên lật xuống như Chump ko ? Tây lông có thằng nào cách ly mấy thành phố lớn vs cả chục triệu dân như TQ ko ? Ok TQ có giấu số liệu nhưng cách dập dịch của nó hiệu quả hơn đám chủ quan Mẽo và EU nhiều và đường còn dài để coi cuối đường mấy anh Tây lông gấp mấy lần TQ.

nv…
nvh10

08/2012

@nvh10 08/2012
#1204
Ưng 13
Gạch 1
China: tao có test kit cực nhanh đây thằng nào mua không tao để lại giá rẻ cho.


Cezh vs Spain: OK bán cho tụi tao đi.


* 1 tuần sau

Cezh vs Spain: đậu má thằng chó mày lừa bố à, sao test kit của mày sai số nhiều thế


China: nhưng mà nó nhanh

ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#1205
Ưng 28
Vào topic quốc tế cũng phải có thằng thần kinh lái về vn xong thuyết âm mưu

Mà nó chưa bao giờ chịu động não là nếu có 20 f0 mất kiểm soát thì số bệnh nhân nhập viện vì hô hấp giờ nó phải kín mẹ cái bệnh viện nhiệt đới luôn.

Đặc điểm chung của bọn thuyết âm mưu là rất thích tưởng tượng nhưng lại éo có số liệu nào để backup, sau đó ngu quá thì bảo... giấu dịch.

Thế thì lên facebook mà chơi với bọn giấu dịch đi

AM…
AMDcian

09/2007

@AMDcian 09/2007
#1224
Ưng 7
Gạch 1
không tự dưng mà ngày mai các tp phải đóng cửa dù VN chỉ công bố có 155 ca trên toàn quốc, thế tự hiểu!
vn chỉ xét nghiệm những người có triệu chứng, vấn đề là nhiều người không lộ triệu chứng cũng đã mang bệnh
như HQ và các nước phương tây có điều kiện xét nghiệm đại trà nên bùng ra con số kinh khủng như vậy còn VN thì mới xét nghiệm được 15k, bé tẹo, tí ti
Không lẽ anh bạn đây muốn đợi bung bét tung toé ra như châu Âu và Mỹ mới chịu lock-down, Vũ Hán khi số ca nhiễm chưa đến 1000 đã lock-down luôn rồi. Phản ứng chậm thì chửi là thờ ơ, phản ứng nhanh thì kêu là giấu dịch. Sống sao cho vừa lòng mấy vị bất mãn đây.

On…
Onin3t

04/2016

@Onin3t 04/2016
#1229
Ưng 19
dm mấy thằng bò đò thấy âu mĩ nhiễm nhiều là tự tay vuốt dái cho nhau mình chống dịch giỏi. xin thưa là âu mĩ đám cầm quyền là tinh hoa của nhân loại chứ ko phải cocc với đám quan tham mua quan bán chức, thấy người ta chống dịch ko giống mình là giè bỉu xóc lọ lẫn nhau.
Đéo rãnh đi quan tâm bọn châu âu châu mĩ gì đâu nhưng thằng nào làm liên lụy t thì t chửi cả lò nhà nó. Tinh hoa cái đầu buồi cc

me…
meteoravi

04/2012

@meteoravi 04/2012
#1234
Ưng 9
dm mấy thằng bò đò thấy âu mĩ nhiễm nhiều là tự tay vuốt dái cho nhau mình chống dịch giỏi. xin thưa là âu mĩ đám cầm quyền là tinh hoa của nhân loại chứ ko phải cocc với đám quan tham mua quan bán chức, thấy người ta chống dịch ko giống mình là giè bỉu xóc lọ lẫn nhau.
tinh hoa lĩnh vực gì tôi không biết chứ chống dịch ngu thì vẫn cứ bị chửi thôi ông, chuyên gia thì đổi ý xoành xoạch, lãnh đạo thì phát biểu ngông xong lấp liếm, không chửi hơi uổng. Còn nhà mình làm tốt không khích lệ thì thôi lại đi bới móc cái chả liên quan, đạo đức giả vừa thôi ông à.

T.…
T.Dark

@T.Dark
#1236
Ưng 10
Các anh giờ cứ chê voz tân nhiều tàu nô bò đỏ bưng bô, trong khi các anh cứ lý lẽ như trẻ lên 3 thế này thảo nảo chỉ thích thủ dâm trong cái forum cũ vuốt trụ nhau

bi…
bionioncle

05/2011

@bionioncle 05/2011
#1270
Ưng 4
https://www.scmp.com/news/china/soc...ches-unreliable-chinese-coronavirus-test-kits

về vụ TBN nói test kit dởm

- TQ nói danh sách các nhà sản xuất dc cấp phép mà TQ gửi TBN ko có thằng làm kit TBN đặt mua
- Hàng chính phủ TBN mua của TQ vào hôm thứ 4 vẫn chưa ship và ko có thăng làm kít rởm sản xuất trong đơn hàng này
- thằng bị nói test rởm nói test của nó cần lấy mẫu máu trong khi TBN lại lấy mẫu họng

chờ tin thằng TBN test lại = mẫu máu xác minh
“The Chinese Ministry of Commerce offered Spain a list of approved suppliers, in which Shenzhen Bioeasy Biotechnology was not included,” the embassy said.
[...]
The embassy’s message appeared to be an effort to calm Spanish officials, who announced on Wednesday that they have placed an €432 million (US$468 million) order for Chinese medical equipment and supplies including 550 million face masks, 5.5 million testing kits and 950 ventilators.
The order has still not been shipped out of China, and none of the testing kits were made by Bioeasy, the embassy said.

On February 19, Baoan Daily , a local newspaper in Shenzhen, reported that Bioeasy had developed coronavirus test kits that could return results within 15 minutes.
But the kits mentioned in the report used blood samples collected from fingertips, instead of the nasal swabs in the Spanish test kits.
Bioeasy claimed that the blood test kit is 83.56 per cent accurate when giving positive results and 92.19 per cent accurate on negative results, according to the Baoan Daily report.

ha…
hakubyo

05/2012

@hakubyo 05/2012
#1273
Ưng 18
Lôi cái test kit lỗi ở TBN với Séc ra để bảo TQ sắp chết mẹ rồi, dân Vũ Hán toàn dương tính xong được thả ra chứ có phải là hết bệnh đâu, bla, bla ...

ĐM t cười ỉa, test lỗi là chuyện của test lỗi, có âm mưu gì không trong vụ xuất test lỗi thì tha hồ mà bàn. Nhưng quy ngược ra chuyện thực ra TQ chỉ làm mầu thôi, chúng nó đéo dập được dịch đâu, rồi cho chết cụ bọn TQ đi vì nó sắp thả phong tỏa Vũ Hán rồi. Thì lý luận của bọn rồ Tây cũng làm mình bái phục luôn.

TQ giấu thông tin, cấm Youtube, facebook, chỉ chạy các nền tảng nội địa của nó, Vậy các anh lấy chứng cứ đâu ra để bảo ở TQ thế này, ở TQ thế kia trong khi bọn nó muốn dấu. Bịa ra à?? Hỏi thật. TQ đã muốn giấu thì chỉ có tình báo cao cấp biết nhá, đéo phải mấy thằng dẩm ở cách chúng nó hàng trăm km biết được đâu.

Muốn chứng minh thằng TQ thực chất phải bị bệnh nhiều hơn, chết nhiều hơn để thỏa mãn việc các anh Tây chống dịch ngu như chó hả.

Việc căn bản của chống dịch là bao giờ dập được nguồn lây, kiểm soát được nguồn lây, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Hoặc đẹp hơn là bao giờ có thuốc chữa, bao giờ có vacxin.

Chuyện dịch bệnh k phải ngày 1, ngày 2. Bọn TQ thực hiện phong tỏa kiểu bàn tay sắt và nó sắp có kết quả, kết quả tốt hay xấu phải ngồi chờ xem có bùng lại được nữa không. Nhưng chí ít chúng nó cũng thực hiện đủ mọi loại biện pháp mà mấy anh Tây chạy dài cũng không làm đc vì vường dân quyền. Drone bay ầm ầm trên đầu để quản dân, hệ thống cammera dùng để chấm điểm công dân có tích hợp nhận diện khuôn mặt với cảm biến nhiệt soi từng góc. Xông vào từng nhà lôi cổ bọn nghi bệnh đi cách ly, cho phép xử nặng tay bọn bỏ trốn, hàn mẹ cửa với loại không chịu ở yên trong nhà.

Còn đến giờ này Tây ngoài việc chạy theo virut Vũ Hán thì chưa đưa ra được 1 biện pháp gì cụ thể cả. Xét nghiệm là để chữa bệnh nhân đã mắc, mở bệnh viện, mua máy thở, ICU cũng thế. Thôi thì kỳ vọng vào văn minh Tây, cầu nguyện cho lab nào sản xuất được thuốc chữa, đc vacxin sớm thôi chứ còn làm gì đc nữa.

An…
Anhchuvuanh221122

05/2012

@Anhchuvuanh221122 05/2012
#1290
Ưng 11
Bài viết chưa đủ sâu. Nó như thế này. Test của Việt Nam và cả Hàn Quốc trước đây là loại test để chạy máy PCR. Sau khi lấy bệnh phẩm, bệnh phẩm được đưa vào một buồng ủ để chuyển ARN của virus thành m-ADN, từ đó khuếch đại lên, nếu trong mẫu thử tồn tại đoạn ARN của virus thì là dương tính. Loại này nhạy cao, ko thể dương tính giả do ARN virus chỉ có 1, ko thể lẫn với loại sinh vật nào khác. Giới hạn phát hiện đến 10 con virus trên 1 mẫu thử.
Loại test nhanh dùng miễn dịch ELISA, khi cơ thể người nhiễm virus, sẽ sinh ra kháng thể. Người ta chế ra một chất phản ứng màu với thể này. Khi lấy máu bệnh nhân cho vào chất phản ứng màu, nếu lên màu sẽ dương tính. Tuy nhiên, kháng thể đôi khi xuất hiện muộn nên - tính giả, hoặc phản ứng màu ko đặc hiệu + tính giả. Nhưng cái hay là nó nhanh.

Ke…
Ken_1102

08/2010

@Ken_1102 08/2010
#1297
Ưng 8
chứng tỏ năng lực xét nghiệm vượt trội của mẽo mà nhỉ, giống như hàn quốc vậy

còn so sánh với TQ, thì số 80k là ko đúng thực tế vì thứ nhất là xét nghiệm sai, 80% kit xn của TQ cho kết quả sai, thứ 2 là dương tính mà ko có triệu chứng cũng ko dc tính vào tổng số, thứ 3 là năng lực xét nghiệm trong 1 ngày, nhớ cái hồi bị dịch có ai đó nói là số ca nhiễm cứ tăng đều đều giống nhau hằng ngày vì năng lực xét nghiệm của TQ chỉ 3000 4000 1 ngày, ko thể hơn dc, còn mỹ hàn thì 1 ngày có thể xn đến 10k 17k thì là năng lực tốt chứ sao, chứ số ca nhiễm thực tế phải gấp 5-10 lần cái số 80k của TQ

Thằng này óc bã thế mày? Cho số liệu 80% kit xn sai dùm cái. Đừng có lôi cái bài báo Séc kêu 150k test kit nhanh sai kết quả khi mà không hiểu test kit đó dùng để làm gì, đm séc hôm đó mới xn được 10k case mà mấy thằng anti dám thở ra câu 80% trong số 150k test kit sai.

Thôi bú mỹ nhà anh tiếp đi, sắp đéo có cả máy thở mà thở kìa. Xem trump đợt này xử lý thế nào đây

vi…
vikkate

@vikkate
#1334
Ưng 5
VN cứ như con ngáo ộp thế giới nhỉ, hết mấy anh Trung Đông, châu phi đến mấy anh bên Mỹ đem ra dọa nhau

The Coronavirus Isn’t Trump’s Katrina. It’s His Vietnam.
https://www.bloomberg.com/opinion/a...r&utm_term=200326&utm_campaign=bloombergdaily
Bài chỉ trích Mỹ lại so sánh chiến tranh việt nam

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#1338
Ưng 4
Vừa ghé fb 1 bà đang ở Thuỵ sĩ, thấy tỏ ra cay cú VN lắm, cứ rủa VN ăn mày sau dịch còn tây lông thừa sức vực lại kinh tế.
Mấy con mụ ở Ý mới hãm Nhảy ong ỏng lên kêu báo chí VN tuyên truyền bôi xấu phương tây chứ thật ra bên Ý vẫn ngon lắm, vẫn ca hát tung xòe trên ban công vui vẻ yêu đời lắm Mà bọn lều báo VN toàn dịch từ reuter, cnn,... chứ chúng nó có bịa ra đc đâu. Xong chê VN văn minh kém...Lờ tịt cái vụ chúng nó không xét nghiệm để dân đi tung tóe khắp nơi reo rắc virus.

Ý chết cmn 41 y bác sỹ rồi, có khi còn nhiều hơn tàu. Kêu cứu hô hào khắp nơi đéo có anh em cây khế nào cứu cả

zu…
zurek

02/2010

@zurek 02/2010
#1339
Ưng 1
Gạch 4
Vào topic quốc tế cũng phải có thằng thần kinh lái về vn xong thuyết âm mưu

Mà nó chưa bao giờ chịu động não là nếu có 20 f0 mất kiểm soát thì số bệnh nhân nhập viện vì hô hấp giờ nó phải kín mẹ cái bệnh viện nhiệt đới luôn.

Đặc điểm chung của bọn thuyết âm mưu là rất thích tưởng tượng nhưng lại éo có số liệu nào để backup, sau đó ngu quá thì bảo... giấu dịch.

Thế thì lên facebook mà chơi với bọn giấu dịch đi

Tại vì thằng đầu bò này nghĩ là cứ ai bị bệnh là cũng phải lên báo "trải nghiệm kinh hoàng của tôi", "tôi ôm họng rát ngực", "bệnh nhân trẻ nhất tạch", "VĐV cũng đéo qua", "phổi bị tàn phá thế nào"

Đm đúng thời buôn bán nỗi sợ, lúc đéo nào cũng được giá.

Có khi mày đang có rồi nhưng thích lên voz cào phím á, hoặc hàng xóm mày có thằng bị rồi đang ho sù sụ nhưng ko bị bế đi á.

80% số ca là có biểu hiện nhẹ và tự khỏi. Ngay cả ở châu âu phần lớn số ca khi được phát hiện dương tính, trừ phi nặng quá thì được hốt vào viện (đến mức khó thở có thể gây nguy hiểm) còn đa số đều được chỉ định ở nhà 2 tuần theo dõi.

Vẫn còn thanh niên tươi vui nghĩ là đâu đó 150 với chả 160, cứ như con Cô vy nó đứng yên cho mà đếm. Ngu hết phần thiên hạ. Xong đọc hiểu đéo thủng nghĩ là người khác cố kéo về VN với có thuyết âm mưu, đúng thần kinh.

ee…
eet789

@eet789
#1369
Ưng 10

Khảo sát 206 kháng thể đơn dòng, được tách chiết từ 8 bệnh nhân nhiễm Covid19 cho thấy một số dòng kháng thể có hiệu quả đặc hiệu với virus. (chú ý 2 con kháng thể màu đỏ P2C-1F11 và P2B-2F6, ở nồng độ khá thấp 10^-2 ug/mL nó đã có thể giết 50% virus). Phát hiện này có thể giúp ích trong quá trình chế thuốc (chế kháng thể tương tự). Vì kháng thể này là kháng thể từ người nên bọn nó an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ. Biện pháp tương tự đã được sử dụng trong quá trình nghiên cứu chữa bệnh Ebola.

th…
thanra

@thanra
#1378
Ưng 12
Gạch 5

Ma…
Man_United

06/2013

@Man_United 06/2013
#1390
Ưng 4
Công nhận quả họp G20 online hôm quá quá chuẩn, nếu gặp trực tiếp có khi lão Thủ Tướng Anh lây cho bác Phúc nhà mình rồi cũng nên

ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#1397
Ưng 14
Tại vì thằng đầu bò này nghĩ là cứ ai bị bệnh là cũng phải lên báo "trải nghiệm kinh hoàng của tôi", "tôi ôm họng rát ngực", "bệnh nhân trẻ nhất tạch", "VĐV cũng đéo qua", "phổi bị tàn phá thế nào"

Đm đúng thời buôn bán nỗi sợ, lúc đéo nào cũng được giá.

Có khi mày đang có rồi nhưng thích lên voz cào phím á, hoặc hàng xóm mày có thằng bị rồi đang ho sù sụ nhưng ko bị bế đi á.

80% số ca là có biểu hiện nhẹ và tự khỏi. Ngay cả ở châu âu phần lớn số ca khi được phát hiện dương tính, trừ phi nặng quá thì được hốt vào viện (đến mức khó thở có thể gây nguy hiểm) còn đa số đều được chỉ định ở nhà 2 tuần theo dõi.

Vẫn còn thanh niên tươi vui nghĩ là đâu đó 150 với chả 160, cứ như con Cô vy nó đứng yên cho mà đếm. Ngu hết phần thiên hạ. Xong đọc hiểu đéo thủng nghĩ là người khác cố kéo về VN với có thuyết âm mưu, đúng thần kinh.
Thế cuối cùng cũng chỉ biết toàn có khi, giá như, nếu mà, tao nghĩ thế đúng không?

46…
4603609

09/2007

@4603609 09/2007
#1421
Ưng 10
Tụi dân bên đó đang làm gì vậy nhỉ , thấy công bố hết dịch rồi mà
Hồ Bắc vs Giang Tây thông nhau = cái cầu, Hồ Bắc gỡ phong tỏa giờ muốn đi lại làm ăn nhưng Giang Tây ko cho, thế là choảng nhau thôi
Đúng Tàu khựa mà ko thống nhất khéo đánh nhau liên miên
Edit: tự gạch, vụ này hình như là cảnh sát Giang Tây đặt trạm kiểm soát trong khu vực của Hồ Bắc, dẫn tới cảnh sát 2 bên xảy ra xô xát, dân Hồ Bắc điên máu nên kéo nhau đi choảng vs bên Giang Tây

tm…
tmk3

@tmk3
#1422
Ưng 7
Một số bác sĩ và y tá Mỹ cho rằng số lượng ca chết ở Mỹ đang bị thống kê thiếu:

https://www.buzzfeednews.com/articl...s-hospitals?bftwnews&utm_term=4ldqpgc#4ldqpgc

TND
TND

05/2010

@TND 05/2010
#1432
Ưng 4
Xác định là từ giờ đến cuối năm cả thế giới chỉ có chống dịch
Vì mỗi nước chống dịch 1 kiểu không thống nhất nên sẽ thằng này bóp dái thằng kia và rất khó để dập dịch
Chưa kể tình trạng lockdown không thể kéo dài vì hỗn loạn kinh tế xã hội sẽ dẫn đến bạo loạn bùng lên khắp nơi
Thế giới sẽ thay đổi rất nhiều sau đại dịch này. Còn thay đổi như nào thì đến giờ cũng chẳng ai đoán được
ngu 1 cái là không biết rút kinh nghiệm khi mà cả châu âu đang bị toang, đm chum
Cái này xét trên toàn thế giới ấy chứ.
Hôm trước nó tăng vèo vèo, 4 3 2 ngày là đạt 100k ca nhiễm. Hôm qua tôi nghĩ tiếp theo là mỗi ngày có 100k ca tiếp tục, nhưng hiện tại mới chỉ tăng thêm 65k, nghĩa là nó đang leo gần hết dốc bên này rồi.
Tất nhiên đây chỉ là suy diễn cá nhân.
Nó đến giới hạn xét nghiệm của con người rồi + chính phủ các nước dấu dịch
Như thằng Anh lợn giờ ai biết được nó có bao nhiêu người nhiễm rồi, phải hàng triệu
Còn thằng Mỹ nữa
Con người chỉ có thể xét nghiệm được tầm 100.000/ngày thôi

pm…
pmaster65

@pmaster65
#1452
Ưng 7
Gạch 1
Tôi nghĩ thằng ý hết năng lực test rồi chứ k phải tốc độ lây lan dịch giảm do gần tới đỉnh

Bà…
Bài Trừ Tệ Nạn Ếch Xanh

@Bài Trừ Tệ Nạn Ếch Xanh
#1457
Ưng 15
thế chiến 2, ý tham gia 662 ngày, tổng chết, tính cả binh lính và dân thường 492k đến 514k, tính tb là 500k

chia ra trung bình có 755 người chết 1 ngày, mà cái dịch này ý đã chạm mốc 900 chết 1 ngày

8g…
8gacon8

@8gacon8
#1459
Ưng 21
Gạch 2
Nhiều bần Tây ở Anh đi tích trữ đồ ăn tươi xong ăn không kịp lại mang ra sọt rác vứt đầy. Toàn bánh mì, thịt tươi, trái cây, thay vì mua ngũ cốc, mì, đồ khô, đồ hộp và các đồ trữ được lâu. Thịt thà bánh mì vứt vì hết hạn còn hiểu chứ trái cây cũng đem vứt thì đúng là bọn ngu mua quá nhiều không cất nổi trong tủ lạnh. Tôi nói thật chứ tôi ở Anh 6 năm, ở châu âu 3 năm tôi đã chứng kiến được độ dốt và bần của Tây, giờ càng thêm lòi ra.

Tr…
TruongPhamDBK

11/2014

@TruongPhamDBK 11/2014
#1464
Ưng 5
Số người chết bên Ý nó ngày càng tăng vì nó dựa theo số lượng ca nhiễm tầm 2 tuần trước đó. Ca nhiễm nhiều + việc hệ thống y tế bị overload thì những người nhiễm ko đc chữa trị sẽ tèo sớm thôi. Tuy vậy số ca nhiễm đang giảm cá nhanh nên tầm 1 thời gian nữa thì lượng người chết cũng sẽ giảm xuống, hy vọng là vậy
Ca nhiễm vài ngày qua có giảm nhưng vẫn ở mức 5000-6000 thì không ăn thua đâu.

ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#1468
Ưng 15
Gạch 1

Ý và Mỹ giờ nếu nhập viện, tử thần sẽ cho bạn chơi tung đồng xu 1 lần

tr…
trivu11

@trivu11
#1471
Ưng 13
Gạch 1
Thống kê thấy rất nhiều thằng trùm bán cổ phiếu vào đầu tháng 2.
TQ dấu dịch vì thành tích với sỹ diện còn phương Tây dấu vì lợi nhuận.
https://www.theguardian.com/busines...ions-by-selling-stock-ahead-of-covid-collapse

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#1480
Ưng 40
Thằng Anh... đúng chất giấu dịch, giờ thì lòi đuôi chuột ra, mà Covid-19 nó đâm thẳng vào "Thủ Lĩnh Tinh Thần", lẫn "Thủ Lĩnh Mặt Trận" thì chơi bời méo gì nữa? Bung bét hết cả...

Mỹ thì vài Thượng Nghị Sĩ lợi dụng tin tình báo để bán tháo Cổ Phiếu... mà đúng cái giai đoạn lão Trump đang "Just the flu"...

Các anh Châu Âu thì học đám Tàu đi "Cướp"(aka Trưng Dụng) dụng cụ Y Tế của nhau, thân ai nấy lo, thằng nào thích chính sách gì thì chơi chính sách đó, đủ trò... rồi quay lại bóp dái các anh Châu Á và Mỹ... đm theo đà Lịch Sử các anh Châu Âu vẫn là đám ăn hại đái khai, bóp team...

Còn Khủng Bố thì sợ Covid-19 đéo dám đi đâu, Mafia thì biến mẹ thành Cảnh Sát Trật Tự thay đám Chính Phủ ăn hại (Brazil), Mexico xưa nay vượt biên qua Mỹ thì tuyên bố hạn chế dân Mỹ qua Mexico (Thế giới đảo điên cmnr)...

Đám trẻ đéo coi bệnh tật ra gì dù đã cảnh báo nó lây nhiễm cho người thân, cộng đồng xung quanh và vẫn bất chấp mọi thứ để làm những gì chúng nó muốn... vkl, thất bại của Giáo Dục Đạo Đức là đây...

Yếu tố tinh thần, tôn giáo theo đà Lịch Sử thay vì bóp các anh Châu Âu, bây giờ quay đầu bóp các anh Châu Á (Hàn, Malaysia, Indo...), nhiều vấn đề bất cập vl...

Quá nhiều cái chưa nói hết, thật sự vụ Đại Dịch này có cái nhìn toàn cảnh hơn so với Chiến Tranh... từ Giáo Dục, Kinh Tế, Y Tế đến các cấp độ Phản Ứng của đám Lãnh Đạo, từ thằng Bần Hèn đến thằng có Học Thức lộ mặt hết...

P/S: Đm đề nghị các anh sai chính tả thay đổi giùm tôi cái, đọc 10 cmt thì 7,8 cmt viết "Giấu dịch" thành "Dấu dịch", đéo hiểu sao giờ cần anh cảnh sát chính tả Steven vl...

th…
thanra

@thanra
#1481
Ưng 5
Gạch 1
Ở một diễn biến khác, Trái Đất đang hồi phục

The ozone layer is healing and redirecting wind flows around the globe

ve…
vegakid000

@vegakid000
#1495
Ưng 9
Nhiều bần Tây ở Anh đi tích trữ đồ ăn tươi xong ăn không kịp lại mang ra sọt rác vứt đầy. Toàn bánh mì, thịt tươi, trái cây, thay vì mua ngũ cốc, mì, đồ khô, đồ hộp và các đồ trữ được lâu. Thịt thà bánh mì vứt vì hết hạn còn hiểu chứ trái cây cũng đem vứt thì đúng là bọn ngu mua quá nhiều không cất nổi trong tủ lạnh. Tôi nói thật chứ tôi ở Anh 6 năm, ở châu âu 3 năm tôi đã chứng kiến được độ dốt và bần của Tây, giờ càng thêm lòi ra.

bọn tây sống sướng từ trong trứng quen rồi, nên giờ gặp biến cố, loạn lạc 1 chút là ko có tinh thần, bình tĩnh để đối phó như ng Việt đâu. Chẳng hạn như VN, đám dân quân, bộ đội sẵn sàng lăn ra đất ngủ đại qua ngày, hoặc ăn đại mỳ gói, cơm hộp nhanh qua bữa để làm xong NV. Còn bọn nó quen đầy đủ trang bị, thiếu 1 cái là ko làm đc, ăn khổ tí là ko nuốt vô, gặp khó chút là ko biết xoay sở làm ntn. Panic buy nên đụng gì vơ nấy, vớ toàn hàng hết date ở siêu thị, nếu là VN thì vẫn có thể kiêng cưỡng ăn đc đồ vừa hết date, chứ bọn này là vứt sạch.

-R…
-RedSky-

@-RedSky-
#1500
Ưng 4
https://www.independent.co.uk/news/...Cwt7mzUOp_aQGhRESHe2yYNpE9R9HE4qGIrg3r52C43_4

Teen ko có bảo hiểm lên đường vì covid 19 do ko đc chữa trị. Tội thằng nhỏ. Sao tôi nghe rồ mẽo quay tay nói là bên Mỹ ưu tiên cứu người trước ?

Mr…
Mr.N0body

11/2016

@Mr.N0body 11/2016
#1517
Ưng 6
T có thể tin số liệu từ bất cứ quốc gia nào kể cả iran, tq, triều tiên trừ bọn anh. Đm

ph…
phongkiem221

@phongkiem221
#1548
Ưng 5
Gạch 1
Sau vụ này mới thấy tính minh bạch của thằng Anh nó đỉnh cow cỡ nào
Thái tử, thủ tướng, bộ trưởng y tế đều nhiễm bệnh nhưng cả nước chỉ có chưa tới 15k ca bệnh
Mấy lão này triệu chứng nhẹ thì được test hết, bọn dân đen mà triệu chứng nhẹ gọi điện là bọn nó cho tự cách ly hết chứ đéo cho test. Giờ nhìn bọn Tây nó rác rưởi thật, lúc trước còn phương Tây văn minh blah blah các thứ, qua cái dịch này mới thấy chúng nó bẩn thỉu cỡ nào.

Ka…
Kaiser.

@Kaiser.
#1560
Ưng 4
Gạch 2
Dân mẽo vẫn còn bận tìm đứa châu á nào đeo khẩu trang để đấm vào mồm, chứ chưa lo dịch đâu

bi…
bienca

11/2011

@bienca 11/2011
#1582
Ưng 4
Gạch 1
https://tuoitre.vn/thong-doc-mot-ba...-mien-dich-voi-covid-19-20200327094101594.htm

TTO - Ông Luis Miguel Barbosa, thống đốc bang Puebla ở miền trung Mexico, nói với báo giới là những người nghèo ‘đang miễn dịch’ với virus corona chủng mới.

Lại thêm 1 quan tây có phát kiến mới về mắc dịch cộng đồng

Pu…
Pumbaa_S

06/2012

@Pumbaa_S 06/2012
#1583
Ưng 19
Thôi mấy bố ơi, sao mấy bố cứ lấy số nhiễm của thằng chống dịch như hạch (mỹ, anh) mà làm chuẩn cho thằng gồng hết cmn mình chống dịch vậy (tàu) các anh có thấy sự vô lý trong câu nói của mình không. Chừng nào bố mỹ của các anh làm mạnh như trung của mà số ca vẫn nhiều thì hãy so nhé

um…
um vay cung mung ver.5

@um vay cung mung ver.5
#1588
Ưng 7
Gạch 14
Số của Ý cứ lấy rồi x8 ra số của bọn cẩu. Không biết bọn nó thiêu bao nhiêu xác và bịt mõm bao nhiêu người thân của họ rồi

tu…
tuantiu105

@tuantiu105
#1589
Ưng 3
Gạch 5
Số của Ý cứ lấy rồi x8 ra số của bọn cẩu. Không biết bọn nó thiêu bao nhiêu xác và bịt mõm bao nhiêu người thân của họ rồi
TQ nó giấu dịch để trap thế giới, nhiều nước chủ quan trở tay không kịp, dân chết như rạ

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#1590
Ưng 44
Số của Ý cứ lấy rồi x8 ra số của bọn cẩu. Không biết bọn nó thiêu bao nhiêu xác và bịt mõm bao nhiêu người thân của họ rồi
Đéo có chuyện ý đâu Vũ Hán thảm nhất cũng chỉ chết 10% như Ý thôi. Thằng khựa nó điều 1 phát 60.000 y bác sĩ dân/quân tới cứu viện Vũ Hán. Thuốc men vật tư y tế thu gom trên toàn thế giới ship về tận nơi. Xây 2 bv xịn trong 10 ngày. Dân số lại trẻ hơn. Ý có ai giúp ngoài nằm yên chịu trận

vi…
viethankd02

07/2011

@viethankd02 07/2011
#1595
Ưng 47
Gạch 1
Số của Ý cứ lấy rồi x8 ra số của bọn cẩu. Không biết bọn nó thiêu bao nhiêu xác và bịt mõm bao nhiêu người thân của họ rồi
Tại sao nhiều a cứ nhất định phải lôi TQ vào để lấp liếm cái yếu kém mà nhỉ. Tôi thì tôi thấy rằng việc số liệu của TQ có thể chưa chính xác nhưng k thể phủ nhận việc họ chống dịch 1 cách quyết đoán, triệt để. Qua đợt dịch này mà nhiều a rồ tây lông vẫn chưa sáng mắt thì tôi cũng chịu rồi.

Ma…
Man_United

06/2013

@Man_United 06/2013
#1598
Ưng 12
TQ nó giấu dịch để trap thế giới, nhiều nước chủ quan trở tay không kịp, dân chết như rạ
Còn thằng Anh giấu dịch trap VN quả hơi bị đau

da…
dangson

10/2011

@dangson 10/2011
#1599
Ưng 10
Gạch 1
Đéo có chuyện ý đâu Vũ Hán thảm nhất cũng chỉ chết 10% như Ý thôi. Thằng khựa nó điều 1 phát 60.000 y bác sĩ dân/quân tới cứu viện Vũ Hán. Thuốc men vật tư y tế thu gom trên toàn thế giới ship về tận nơi. Xây 2 bv xịn trong 10 ngày. Dân số lại trẻ hơn. Ý có ai giúp ngoài nằm yên chịu trận
Tại sao nhiều a cứ nhất định phải lôi TQ vào để lấp liếm cái yếu kém mà nhỉ. Tôi thì tôi thấy rằng việc số liệu của TQ có thể chưa chính xác nhưng k thể phủ nhận việc họ chống dịch 1 cách quyết đoán, triệt để. Qua đợt dịch này mà nhiều a rồ tây lông vẫn chưa sáng mắt thì tôi cũng chịu rồi.
Thằng này topic nào nó chả nhảy vào nhại đi nhại lại câu đấy. Ignore đi.

Th…
ThuyDuonglove

@ThuyDuonglove
#1601
Ưng 9
Số của Ý cứ lấy rồi x8 ra số của bọn cẩu. Không biết bọn nó thiêu bao nhiêu xác và bịt mõm bao nhiêu người thân của họ rồi
Thì kệ mẹ TQ đi dân nó chết kệ mẹ nó chứ? Nhìn khắp cõi ĐNÁ này thì nguồn lây chính toàn từ lũ Tây Ba Lô hạ đẳng đi du lịch đéo đeo khẩu trang chứ được mấy thằng Tàu.

ch…
chatboxter01

04/2016

@chatboxter01 04/2016
#1602
Ưng 7
Thằng này topic nào nó chả nhảy vào nhại đi nhại lại câu đấy. Ignore đi.
Đang tính nói :lmao:
Vào dính trap thằng cuồng anti khựa làm méo gì
Hôm nọ tôi cũng đã bảo rồi, khựa nó có lỗi (Giấu dịch lúc đầu + fake sl), cũng như thành công chặn dịch, nhưng các anh cuồng anti vẫn thế, vẫn tin giờ khựa đang giấu dịch, còn rất nhiều người bị, nhưng nó chuẩn bị giải phong tỏa Hồ Bắc cmnr => Lúc đó nó lây ra cả nước các anh tha hồ chửi

ge…
geany

@geany
#1604
Ưng 6
Giờ phải chửi đcm thằng Anh giấu dịch trap Việt Nam

ga…
ga_roti

@ga_roti
#1608
Ưng 4
Tự nhiên tháng trước còn đang sống bình thường giờ thì đã chết hết, tội nghiệp quá.

re…
redbaronIV

@redbaronIV
#1610
Ưng 26

Fa…
FailureOftheCreator

03/2014

@FailureOftheCreator 03/2014
#1611
Ưng 4
TQ nó giấu dịch để trap thế giới, nhiều nước chủ quan trở tay không kịp, dân chết như rạ
Nó trap gì anh? Kể cả nó có giấu thì cái số mà nó công khai cũng đủ làm ng ta toát mồ hôi hột rồi. Suy cho cùng thì chủ quan là tại mấy thằng khác chứ có phải tại thằng tàu đâu.

xu…
xuantam

@xuantam
#1615
Ưng 1
Gạch 14


Ca…
Catrickie

@Catrickie
#1618
Ưng 5
Mỹ nó xn 1 ngày được 20k ca dương tính, khả năng cn kinh tởm thật
Hồi tq đỉnh điểm ngày nào nó cũng chỉ đc hơn 2000

Lúc cao điểm mỗi ngày TQ xét nghiệm được 2000 người nhưng nhảy số 4000 người, trung bình cứ xét nghiệm 1 người thì ra 2 người dương tính à, thông minh dữ

gi…
giangqaz

@giangqaz
#1619
Ưng 8
Số của Ý cứ lấy rồi x8 ra số của bọn cẩu. Không biết bọn nó thiêu bao nhiêu xác và bịt mõm bao nhiêu người thân của họ rồi
Ý dân số già, vũ hán trung tâm công nghiệp giao thông thành phố lớn mới phát triển nên chắc chắn là dân số trẻ, tỉ lệ chết của Ý cao hơn lạ lắm à.
Đầu game chửi TQ rồi nhưng nó dập xong dịch rồi vẫn có anh ngồi chửi nó trong khi thằng Anh Ý toàn mang bệnh về VN ko chửi, rồ tây à

ge…
geany

@geany
#1640
Ưng 4
Mỹ nhiễm kiểu gì cũng cao, vì dân Mỹ quá tự do. )). Nhà nước ko quyết liệt đc, giờ Trump bảo lockdown 1 bang xem có bị chửi như chó không, nói gì lockdown cả nước, chưa kể chính quyền bang có thể tự ý kháng lệnh lockdown. Nên đừng lôi những gì TQ làm so sánh với Mỹ vì nó khập khiễng vcl.

TQ thìđang cố gắng tát bùn và làm dịu dịchđi, vì xong dịch các nước tính sổ đòi nợ TQ là rất cao. Mỹ cũng không phải không viện trợ châu Âu nhưng mà viện trợ xong ko nói nên éo ai biết. )

Nhiều anh cứ ra rả đòi nợ tính sổ với Trung Quốc sau dịch. Gì chứ tư bản thực dụng bỏ mẹ, khi nào lợi ích với Trung Quốc vẫn còn thì cũng chỉ ngậm bồ hòn chứ làm đéo gì dc TQ

mi…
milopt.ver2

02/2013

@milopt.ver2 02/2013
#1651
Ưng 4
Khựa có quả xử lý 2 nhà báo, 2 bác sỹ vì phao tin dịch từ hồi đầu kia kìa. Nó dấu dịch có chủ đích thật chứ mấy thằng tàu con cãi cái gì nhỉ ? Chưa kể thao túng WHO với cái thằng nigga bất tài, mãi không chịu công bố đại dịch toàn cầu kia kìa.
Cãi nữa đi.
Đến thằng vozer như anh còn biết như vậy mà tình báo của Tây lông với Mẽo không biết thì làm gì đòi so y tế với Khựa

S1…
S1.Khinh_Y

09/2016

@S1.Khinh_Y 09/2016
#1661
Ưng 4
Gạch 2
Khựa có quả xử lý 2 nhà báo, 2 bác sỹ vì phao tin dịch từ hồi đầu kia kìa. Nó dấu dịch có chủ đích thật chứ mấy thằng tàu con cãi cái gì nhỉ ? Chưa kể thao túng WHO với cái thằng nigga bất tài, mãi không chịu công bố đại dịch toàn cầu kia kìa.
Cãi nữa đi.
Cái số liệu so với thực tế chắc chắn là không thể chính xác được, nhưng vấn đề ở đây là thằng Tàu đã giải quyết dịch quá triệt để, bây giờ nó gần như không còn bệnh nữa. Cuối cùng thì anh muốn thể hiện gì ở comment này??

Chứng minh vì thằng Tàu giấu dịch mà Ý chết nhiều hả? Chứ không phải vì mấy thằng tây lông chủ quan đéo thèm kiểm soát dịch nên mới để lây lan??

S1…
S1.Khinh_Y

09/2016

@S1.Khinh_Y 09/2016
#1665
Ưng 7
Tàu dấu dịch, thao túng WHO khiến thế giới mất cảnh giác. Anh nghĩ nước nào cũng hiểu TQ như Việt Nam à ?
Đang có thớt mới về số lọ tro tập trung ở nhà xác Vũ Hán đấy anh đi mà đọc, số liệu người chết của tàu chắc chắn là láo và quá bé so với số liệu thật.
nhưng thím kia nói, đến thằng vozer cả ngày chỉ biết cào phím như anh còn biết tàu giấu số liệu, thực tế dịch bệnh nguy hiểm hơn, chả lẽ cả một chính phủ một nước phát triển như Anh, Mẽo, Ý, TBN còn ko biết cái đấy

đéo có cái gì bào chữa cho khả năng xử lý yếu kém dẫn đến lây lan tràn lan như hiện tại của Ý, Anh, TBN, Mẽo cả

Ev…
EvilxX

06/2011

@EvilxX 06/2011
#1669
Ưng 8
Đương nhiên r, ngậm bồ hòn ngọt nhưng TQ cũng nôn đủ lợi ích chúng nó mới đồng ý. )). Trừ khi TQ toang quá chúng nó kệ chứ kiểu gì sau dịch TQ cũng phải bù lợi ích kha khá.

Còn Vũ Hán còn lâu mở bỏ lockdown,)) qua vừa có lệnh dân tỉnh khác chặn mẹ cầu, cứ thấy dân Vũ Hán qua là đánh.
Làm như thằng TQ giờ yếu như trăm năm trước ai đấm nó cũng được ấy. Giờ các nước phương Tây đang toang dần đều đòi tính chuyện tính sổ với TQ? Cũng may thế giới bây giờ toàn cầu hoá chư như tầm mấy chục năm trước, khi mà ý thức hệ > lợi ích kinh tế, thằng Tàu nó chịu hi sinh kinh tế thì ko biết thằng nào khóc trước. Thằng Mỹ thì cũng chỉ đủ lo cho chính nó, chứ bọn châu Âu (trừ Đức) thằng nào đủ vật tư y tế mà ko phải mua của Tàu?

no…
nooblove

@nooblove
#1691
Ưng 6
Khựa có quả xử lý 2 nhà báo, 2 bác sỹ vì phao tin dịch từ hồi đầu kia kìa. Nó dấu dịch có chủ đích thật chứ mấy thằng tàu con cãi cái gì nhỉ ? Chưa kể thao túng WHO với cái thằng nigga bất tài, mãi không chịu công bố đại dịch toàn cầu kia kìa.
Cãi nữa đi.
Tây lông chả lẽ đần độn đến mức chờ tin của who với tung của nó công bố ah ))) k biết nhìn số liệu vs tình hình bên khựa để mà tự đề phòng ah )))) có phải trẻ con éo đâu )))) tây lông có hẳn 2 tháng để chuẩn bị và đánh giá tình hình nhưng mà tây lông có cbi j ko - no, nothing at all :v - thằng khựa nó phong tỏa lớn chưa từng có trong lịch sử mà mấy thằng tây lông vẫn kệ mẹ và ngồi cười trog khi tỉ lệ dân số già cao + bệnh nền khá nhiều - đến khi dịch nó lan đến chân r vẫn cứ cười "just a flu" dân k phải lo lắng - ra đường éo ai đeo khẩu trang :v đến lúc số ca nó tăng chóng mặt mới vội vàng phong tỏa )))) thế thì lỗi của ai
cãi nữa đi

th…
thiendiet

@thiendiet
#1694
Ưng 9
Nhiều thanh niên vẫn còn ngoan cố lấp liếm lái sang TQ cho đc. Thằng tây lông thì có cũng lấp liếm chứ có minh bạch éo gì. Đầu dịch đến h chỉ thây tây lông trap VN chứ TQ sát vách cũng chỉ như muỗi ngang tai. Bọn tây nó như vậy lý do cốt yếu là ý thức như lol. Từ thằng đứng đầu cho đến dân đen. Bọn tây lông nó có lợi thế rất lớn là dịch đến sau. Lúc TQ và châu á đang đỉnh dịch thì bọn âu mỹ gần như là ko có. Chúng nó có lợi thế lớn về sự chuẩn bị và đánh giá tiềm ẩn khi châu á đang toang. Nhưng éo. Bày trò cợt nhả châu á. Từ chính phủ cho đến media. Lúc dịch vào thì ý thức cũng như shit, cái cơ bản đeo khẩu trang cũng éo tuyên truyền đc, và đến h tanh bành cũng vậy. Éo khống chế đc rồi ị ra cái MDCĐ. Nói chung k phải tự nhiên mà bọn tây lông nó toang mạnh chanh bành như vậy.

no…
nooblove

@nooblove
#1696
Ưng 5
Theo anh tức là nhìn số liệu đểu à ?
Ông cứ trả lời câu t hỏi trên kia đi - tây lông đần tới mức đi chờ tin của khựa vs who ah ))) k thấy nó tự phong tỏa lớn mà éo có chút nghi ngờ j chắc ))))) ý t nói là khựa nó phong tỏa như thế thì ng thường cũng biết số liệu ltinh bát nháo r ))) nhìn số liệu + tình hình tung của mà cbi chứ anh lại còn chờ who nó công bố đại dịch ms hành động ah )))) chủ quan éo đề phòng thì nhận mẹ đi cho nhanh ))))
Mà nhớ là đợt tháng 2 mẽo cũng có nghi ngờ số liệu của khựa r nhưng cũng chỉ để đấy chứ éo có cảnh báo hay đề phòng j trong nước cả - đồng minh châu âu cũng thế - toang là éo tránh khỏi

le…
levisak

05/2011

@levisak 05/2011
#1697
Ưng 5
Hàn nó nát chỗ nào hả anh ? Qua đợt dịch nó chỉ chết có 144 người thì ai sợ ?
Trung Quốc nó công bố mỗi ngày 1k người chết ngay từ đầu thì nó khác biệt nhiều lắm....
Phản ứng yếu kém, chủ quan để rồi cơn sóng dịch nó ập đến lại đi đổ lỗi người khác không nhắc mình. Chắc anh đùa? Cần Tàu nó dạy Trump cách làm lãnh tụ luôn không? Trong khi đó hoạt động chống dịch, phong tỏa, video người dân TQ ngã gục chết ngoài đường, gom xác 2-3 trẻ em vào 1 túi đem đi nhà xác v.v... nó gần như live trên Facebook, YouTube.... Tôi ở VN tôi còn són dái, chả hiểu mấy ông Mẽo, ái Mẽo như ông lúc đó lo cười đùa, soi mói Tàu có nghĩ đến hậu quả ngày hôm nay?

Ic…
Icefreeze

@Icefreeze
#1698
Ưng 6
Gạch 1
Mọi người chú ý không vật nhau với "chó Mĩ hai chân" nhé

no…
nooblove

@nooblove
#1700
Ưng 4
Mấy ông cmt đổ tội cho khựa giống kiểu đi đường thấy thằng kia nó lao xuống cống r trong khi chính mình cũng cbi lao xuống cống do đi cùng đường với nó - kết quả thằng kia lao xuống cống r lên được bờ còn thằng lao xuống cống đằng sau thì đứng dưới cống vuốt mặt chửi ông ổng lên là "đm sao mày ko bảo tao làm tao lao xuống cống" )))) hài vl

va…
vankhucsau

10/2014

@vankhucsau 10/2014
#1704
Ưng 6
Tây lông chả lẽ đần độn đến mức chờ tin của who với tung của nó công bố ah ))) k biết nhìn số liệu vs tình hình bên khựa để mà tự đề phòng ah )))) có phải trẻ con éo đâu )))) tây lông có hẳn 2 tháng để chuẩn bị và đánh giá tình hình nhưng mà tây lông có cbi j ko - no, nothing at all :v - thằng khựa nó phong tỏa lớn chưa từng có trong lịch sử mà mấy thằng tây lông vẫn kệ mẹ và ngồi cười trog khi tỉ lệ dân số già cao + bệnh nền khá nhiều - đến khi dịch nó lan đến chân r vẫn cứ cười "just a flu" dân k phải lo lắng - ra đường éo ai đeo khẩu trang :v đến lúc số ca nó tăng chóng mặt mới vội vàng phong tỏa )))) thế thì lỗi của ai
cãi nữa đi
Mấy thằng rồ tây lông mồm nó phun ra đến toàn lông vs lá chứ đc gì hay đâu anh. Đm, đến vốt dơ còn biết tàu chết nhiều vãi lol, các loại đo SO2 của mấy công ty ất ơ cũng biết. Thế mà tình báo Mỹ vs châu âu đ' biết để cho "just flu"??? Có lol ý. Chả qua mấy đầu sỏ chính trị chưa bán xong cổ phiếu nên ms giả ngu, chứ các anh ấy toàn tinh hoa cả(theo như đám rồ tây lông bốc thơm).
Tàu giấu dịch có lỗi, chửi suốt từ tết rồi. Nhưng mấy thằng tây lông hoặc ngu hoặc giả ngu thì cũng đéo có tư cách đổ tội cho tàu luôn......
Nhưng mấy thằng rồ tây bị thần tượng của nó cho ăn đầy mồm cứt vẫn cố gắng:"Thối như này chắc chắn cứt tàu, cứt tây thơm cơ"

no…
nooblove

@nooblove
#1706
Ưng 7
Tôi công nhận phương tây có phần chủ quan, nhưng cách thức đối phó dịch của họ khác hẳn người châu Á, có bệnh mới đeo khẩu trang, mà có bệnh thì ở nhà. Họ uống thuốc cũng cần bác sĩ kê đơn, chứ không như ông Việt hay tàu hay Cam ra hiệu thuốc mua về tự nốc. Tôi nói ở trên kia rồi, bọn khựa chế độ xã hội nó khác, cách thức vận hành xã hội của nó cũng khác, không phải cứ tàu nó làm gì là phương tây phải làm theo.
Đánh đồng tất cả do tính chủ quan của phương tây tôi nghĩ anh quá phiến diện. Cái vấn đề chính ở đây vẫn là số liệu quá ảo từ tàu khựa.
)))) vẫn cố cãi ))) rồ đến mức này chịu cmnr ))) cái bệnh này nó có triệu chứng k khác cúm thường ))) tỉ lệ lây lan chóng mặt mà a chờ có bệnh ms đeo khẩu trang thì a lây cho bn ng r )))) và bây giờ xem cách chống dịch bên nào hiệu quả hơn )))) khựa thì nó chống coi như xong r còn mấy thằng tây lông vẫn cứ loay hoay với số liệu tăng từng giờ :v ko phải cái gì cũng làm theo khựa thế sao giờ cũng nháo nhào đi phong tỏa - sao k thả cho dân đi lại tự do cho có miễn dịch đi - phòng dịch hiệu quả r lo gì ))) trước đấy thì bày đặt "just a flu" với miễn dịch bầy đàn )))) nát quá r mới chịu phong tỏa )))) số nhiễm thì vượt cmn khựa mấy hôm nay r :v

ph…
phongkiem221

@phongkiem221
#1707
Ưng 4
TH
Tôi công nhận phương tây có phần chủ quan, nhưng cách thức đối phó dịch của họ khác hẳn người châu Á, có bệnh mới đeo khẩu trang, mà có bệnh thì ở nhà. Họ uống thuốc cũng cần bác sĩ kê đơn, chứ không như ông Việt hay tàu hay Cam ra hiệu thuốc mua về tự nốc. Tôi nói ở trên kia rồi, bọn khựa chế độ xã hội nó khác, cách thức vận hành xã hội của nó cũng khác, không phải cứ tàu nó làm gì là phương tây phải làm theo.
Đánh đồng tất cả do tính chủ quan của phương tây tôi nghĩ anh quá phiến diện. Cái vấn đề chính ở đây vẫn là số liệu quá ảo từ tàu khựa.Ngồi ngoài chửi đổng cũng là một dạng chó sủa bậy đấy bạn. Không tranh luận tử tế thì ngồi im đừng thể hiện mình nguy hiểm.
Thì với cái tư duy bị bệnh mới mang khẩu trang nên chúng nó mới toang đấy, có rất nhiều ca bị nhưng không có triệu chứng gì hết. Chúng nó mang virus trong người cứ đi loạn khắp nơi, thà thằng nào ra đường mà cũng mang khẩu trang thì đâu có bị như này. Thề nhiều thằng tư duy có vấn đề thì phải, rồ đến mất não, tìm mọi lý do để đổ thừa cho bằng được.
Cái tư duy vì ABCD nên tôi mới bị XYZ, y chang cái bọn thất bại trong xã hội rồi đổ cho số phận, chế độ blah blah. Đến là hài.

no…
nooblove

@nooblove
#1712
Ưng 4
Tôi chả rồ cái gì cả anh đừng chụp mũ. Tôi đang rất ghét bọn tàu và một số thằng tàu con lấp liếm lỗi của bố chúng nó trong cái đại dịch này.
Hết đổ tại dơi, tê tê, rồi đổ tại nước ngoài mang virus vào nước chúng nó.
Chả ai ưa khựa - dịch từ nó mà ra nhưng cái j đúng thì thôi - bản thân anh đã nhìn thấy sai lầm và hậu quả của ng khác mà a vẫn éo biết rút kinh nghiệm rồi phạm lại sai lầm với hậu quả đấy thì lỗi của anh chứ éo đổ cho ai dc )))

.n…
.nickcubibanroi.

@.nickcubibanroi.
#1713
Ưng 5
Tôi công nhận phương tây có phần chủ quan, nhưng cách thức đối phó dịch của họ khác hẳn người châu Á, có bệnh mới đeo khẩu trang, mà có bệnh thì ở nhà. Họ uống thuốc cũng cần bác sĩ kê đơn, chứ không như ông Việt hay tàu hay Cam ra hiệu thuốc mua về tự nốc. Tôi nói ở trên kia rồi, bọn khựa chế độ xã hội nó khác, cách thức vận hành xã hội của nó cũng khác, không phải cứ tàu nó làm gì là phương tây phải làm theo.
Đánh đồng tất cả do tính chủ quan của phương tây tôi nghĩ anh quá phiến diện. Cái vấn đề chính ở đây vẫn là số liệu quá ảo từ tàu khựa.Ngồi ngoài chửi đổng cũng là một dạng chó sủa bậy đấy bạn. Không tranh luận tử tế thì ngồi im đừng thể hiện mình nguy hiểm.
Thêm lý do là ngu nữa, đến thằng vozer gặm mỳ tôm còn biết tq nó giấu mà tây lông không biết thì quá ngu

ng…
nguyendung235

03/2013

@nguyendung235 03/2013
#1721
Ưng 11
Gạch 1
Tôi chả rồ cái gì cả anh đừng chụp mũ. Tôi đang rất ghét bọn tàu và một số thằng tàu con lấp liếm lỗi của bố chúng nó trong cái đại dịch này.
Hết đổ tại dơi, tê tê, rồi đổ tại nước ngoài mang virus vào nước chúng nó. Đến cái tên bệnh virus Vũ Hán còn cãi lấp liếm được. Bênh tàu chỉ có lũ tàu con.
thôi ông im mẹ mồm đi, thằng khựa nghịch lửa làm cháy nhà nó, cháy cả xóm nhưng hàng xóm châu á cháy nhỏ còn thằng ở âu mẽo ở cuối phố ngồi cười 2 tháng lại cháy to nhất xã thì cứ đứng đấy mà chửi bình poo là tắt lửa đúng không
tiên trách kỷ hậu trách nhân, cái mắc dịch cả đàn đến loser còn biết là ngu đần mà vẫn đc vài nước tây âu áp dụng thì giờ làm thế nào để dập dịch đây
ông dùng mãi cái giọng điệu, ừ thì âu mẽo thế này nhưng thằng bình poo blabla..., âu mẽo thế kia nhưng do chinesevirus bloblo ... mà không thấy chán hả

ca…
callmeooo

03/2015

@callmeooo 03/2015
#1723
Ưng 7
Chúng mày thôi cãi nhau nữa đi. Cùng là dân đen với nhau cả thôi dù tây hay ta. Cãi nhau trên tang thương quốc gia có gì hay. Ý là nước số ít trong liên minh EU có nhiều tình cảm với VN, luô vote VN trong các vấn đề kinh tế chung EU như FTA. Một đất nước dân rất hiền lành dễ mến. Mong nước Ý sớm qua cơn bí cực

SK…
SKTthuavicut253

@SKTthuavicut253
#1727
Ưng 6
Nói chung là cái đám phương Tây lỗi ở tụi nó cũng đầy nên đừng có nói gì . Éo thể hiện văn minh gì cả. Virus này cũng như cháy nhà thôi .

Bình Poo chơi ngu làm nhà nó tự cháy , hàng xóm thay vì giúp nó phụ dập dịch thì làm trò con bò , đến khi lửa bén tới nhà mình thì vẫn làm trò con bò .

Tội của Bình Boo là có rồi đấy , nhưng bản thân mỗi nước phải tự thân mà vận động chứ , cc gì cũng dâng tới họng à.

tr…
trivu11

@trivu11
#1736
Ưng 5
Tôi tưởng anh Mẽo dựng nhà xác chứ
Mấy báo nước ngoài thấy đăng tình hình xây bệnh viện. Nhưng báo Việt lại chỉ cập nhật phần xây nhà xác.
Giống cái công văn hỏa tốc về lò thiêu đó. Chỉ là dự tính cho phương án xấu nhất, chứ đâu phải phương án duy nhất.

my…
my__love

@my__love
#1790
Ưng 4
Saturday, March 28
14:20 GMT - UK coronavirus death toll rises to 1,019, up 260 in one day
12:40 GMT - Swiss death toll reaches 235
12:20 GMT - England women's captain Hunter ready to take pay cut
11:50 GMT - Jakarta extends state of emergency
11:30 GMT - US pre-approval for S Korean test kits
11:10 GMT - S African billionaire Motsepe donates $57m
10:46 GMT - Spain reports 832 deaths in 24 hours
10:37 GMT - S Africa police fire rubber bullets: Report
10:10 GMT - Iran's death toll rises to 2,517
09:45 GMT - Philippines and Malaysia report new cases
09:40 GMT - Ireland may ease coronavirus restrictions on April 12
09:20 GMT - Number of coronavirus cases in Germany rises to 48,582
09:10 GMT - Australia tightens social distancing rules
08:50 GMT - Ghana announces lockdown in two key regions
08:20 GMT - Pope Francis delivered an extraordinary blessing
07:50 GMT - Turkey announces stricter travel restrictions
07:35 GMT - Thailand reports new death, total cases reach 1,245
07:05 GMT - Tokyo reports record daily increase in new cases
06:35 GMT - Iran's health system ready for possible escalation in infections
05:40 GMT - Dozens of UN staff infected with coronavirus
04:50 GMT - Nuclear weapons conference postponed - UN
03:44 GMT - WHO sending two million protective items for healthcare workers
03:20 GMT - Tokyo restricts movement to combat virus but some carry on as usual
02:08 GMT - South Korea reports 146 more cases of new coronavirus
02:02 GMT - Haiti hospital chief kidnapped amid coronavirus emergency
01:42 GMT - Brunei reports first coronavirus death
01:42 GMT - More than 9,000 health workers infected in Spain
01:35 GMT - Mexico reports 717 cases, 12 deaths
01:25 GMT - China reports 54 new cases - all imported
00:45 GMT - US FDA clears new coronavirus rapid test
00:25 GMT - Jordan reports first COVID-19 death
00:15 GMT - US doctors decry scarcity of drugs and equipment
00:01 GMT - Cruise ship with coronavirus outbreak blocked from transiting Panama Canal
22:30 GMT Friday - Trump says US will make 100,000 ventilators in 100 days

Global cases top 600,000; Spain deaths surge: Coronavirus updates

Ke…
Ken_1102

08/2010

@Ken_1102 08/2010
#1797
Ưng 4
câm cái mồm thối của mày lại đi thằng Chankoro trung lập ak
https://next.voz.vn/t/hang-nghin-lo-tro-cot-chat-ben-ngoai-nha-tang-le-vu-han.13440/


có thể bọn ý séc nó ko biết xn đi, nhưng cái kiểu xn cố tình chỉ để 4 5k 1 ngày ko hơn dc nhằm câu giờ 1 cách tối đa để giảm tổng số lượng dương nhiễm, có rất nhiều người bị nhiễm nhưng biểu hiện ko rõ ràng ko dc xét nghiệm cho về nhà lấy máy hàn hàn chết cửa lại ko cho ra khỏi nhà sau 1 vài tuần ko được xn thì 1 là nằm chết ở nhà, cũng chả dc tính vào số tử vong, 2 là khỏi bệnh cũng chả tính vào số ca nhiễm làm gì nữa, cái độ lươn lẹo xảo trá chó má mà bọn trung cộng nó làm với người dân của nó t đéo lạ gì nữa
ừ cái mõm chó của mày thở ra toàn tao nghe, tao thấy người ta kể. Bố mỹ nhà mày cũng đang xây nhà xác dã chiến kìa ), mà sắp đéo có cả máy thở mà thở, quỳ xuống mà xin Tập béo nó bán cho máy thở không nhà xác cũng k đủ đâu ).

Đm thằng ocscho đang nói vụ test kit xong lái sang số người chết cc gì thằng ocs, mày cho tao thông tin chính xác Séc test xong 150k test kit và sai 80% dùm cái, hay nó làm sai cmn hướng dẫn sử dụng của test kit nhanh? . TQ Nó chết kệ mẹ nó, nó nhiễm 100k-200k đấy, sướng chưa ). Còn Mẽo nhà anh xử lý dịch thế này thì nút vàng không xa )

Ma…
Masterchiefs

03/2011

@Masterchiefs 03/2011
#1802
Ưng 10

Thủ tướng Anh Johnson nói "cần nhiều máy thở" trước cả khi chào hỏi Trump trong cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo, theo ông chủ Nhà Trắng.

"Ông ấy nói rằng 'chúng tôi cần nhiều máy thở' trước cả khi chào hỏi. Tôi đáp lại rằng đó là một tuyên bố rất quan trọng", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng về cuộc điện đàm giữa ông với Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 27/3.

Trump tuyên bố Mỹ sẽ sản xuất máy thở cho cả thế giới. "Giờ ai cũng cần máy thở. Italy cần máy thở. Tây Ban Nha cần máy thở. Đức cần máy thở. Họ đều gọi tôi yêu cầu cung cấp máy thở. Chúng tôi sẽ sản xuất rất nhiều máy thở và quan tâm tới nhu cầu của mình, nhưng cũng sẽ giúp các nước khác".


Ông chủ Nhà Trắng cũng tỏ ý hy vọng lãnh đạo Anh sẽ sớm hồi phục sau khi được xét nghiệm dương tính nCoV. "Hy vọng ông ấy sẽ mau khỏe. Tôi chắc chắn ông ấy sẽ hoàn toàn khỏe mạnh", Trump nói thêm.

Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 27/3. Ảnh: AFP.

Tổng thống Trump hôm qua yêu cầu hãng xe General Motors làm máy trợ thở với mục tiêu có thêm 100.000 thiết bị trong 100 ngày tới, cho biết Mỹ có thể xuất khẩu nếu dư thừa.

Anh hôm nay báo cáo 2.885 ca nhiễm nCoV mới và 181 ca tử vong, nâng số người mắc Covid-19 và chết lên lần lượt là 14.543 và 759. Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock ngày 27/3 xác nhận mắc Covid-19, đang có các triệu chứng nhẹ và tự cách ly tại nhà. Trước đó, Thái tử Anh Charles và Thứ trưởng Y tế Nadine Dorries cũng thông báo nhiễm bệnh.

Gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới xuất hiện Covid-19 sau khi căn bệnh khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 597.400 người nhiễm, hơn 27.000 người chết.

ne…
newken

02/2008

@newken 02/2008
#1804
Ưng 10
Còn máy thở cho cho' đó, lấy ko Anh nhợn

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#1807
Ưng 4
Gạch 1
Ăn mày gặp khất cái à. Bây giờ quỳ xuống xin TQ may ra có

#1811
Ưng 16
Gạch 1
Chắc lão xì trum cũng trả lời ngắn gon thế này " Me2"

da…
dangcapso

@dangcapso
#1813
Ưng 36
Gạch 1
Thực tế là nước Anh vừa cạn sạch máy thở thì anh Bo dương tính. Nên đành phải mặt dày điện cho Trump ship nhanh 1 cái. Nhưng dính covid thi khó thở nên phải vào luôn nội dung chính mà bỏ qua chào hỏi.

nq…
nqtuan110896

@nqtuan110896
#1816
Ưng 9
Gạch 1
Còn máy thở cho cho' đó, lấy ko Anh nhợn
Thôi anh ơi lát nữa thằng Cho' nó lại vào tâm tư, bảo anh đối xử với nó như một thằng Ăng lê đấy.

us…
ushikawa4

11/2014

@ushikawa4 11/2014
#1825
Ưng 4
Gạch 1
Dcm, đéo thể hiểu được, bọn nó có đến gần 2 tháng để chuẩn bị tất cả mọi thứ trong lúc thằng Tàu ngắc ngoải, vậy mà bọn nó chủ quan để giờ toang toác còn hơn cả Tàu
Thuyết âm miu của tôi: Có thể Tây ko phải là ko biết dịch này nguy hiểm nhưng ru ngủ dân với luận điểm cúm mùa. Còn mấy ông trên chính phủ thì củng cố tiền bạc bằng cách bán cổ phiếu, rút đầu tư,... tóm lại bảo toàn tiền bạc. Dân chúng thì kệ chúng nó tự sinh tự diệt sống chết có số

Le…
Le.Tonkinois

@Le.Tonkinois
#1826
Ưng 33
Gạch 2
Anh Bo Jo đuối sức quá, nói được đúng 2 chữ "Máy Thở" rồi lịm đi

sh…
shiromonst30

01/2018

@shiromonst30 01/2018
#1841
Ưng 7
mục tiêu cuối năm 2020 ai ai trên thế giới cũng có máy thở riêng cho mình

co…
cokematuy

05/2012

@cokematuy 05/2012
#1844
Ưng 5

nhìn tỉ lệ tử vong/khỏi bệnh của 2 thằng Anh và Hà Lan xem, miễn dịch cộng đồng đã chọn ra được 138 cá thể sau gần 2 tháng

da…
darkpanther

11/2011

@darkpanther 11/2011
#1851
Ưng 6
Gạch 1
Tôi công nhận phương tây có phần chủ quan, nhưng cách thức đối phó dịch của họ khác hẳn người châu Á, có bệnh mới đeo khẩu trang, mà có bệnh thì ở nhà. Họ uống thuốc cũng cần bác sĩ kê đơn, chứ không như ông Việt hay tàu hay Cam ra hiệu thuốc mua về tự nốc. Tôi nói ở trên kia rồi, bọn khựa chế độ xã hội nó khác, cách thức vận hành xã hội của nó cũng khác, không phải cứ tàu nó làm gì là phương tây phải làm theo.
Đánh đồng tất cả do tính chủ quan của phương tây tôi nghĩ anh quá phiến diện. Cái vấn đề chính ở đây vẫn là số liệu quá ảo từ tàu khựa.Ngồi ngoài chửi đổng cũng là một dạng chó sủa bậy đấy bạn. Không tranh luận tử tế thì ngồi im đừng thể hiện mình nguy hiểm.
Chủ quan cái beep chứ chủ quan, sao không nói thẳng là lo cho phiếu bầu với kinh tế hơn y tế đi. Bài học từ các nước dịch đợt một cho thấy hệ thống y tế rất mỏng manh trước đại dịch nên thằng xung trận là bộ máy chính quyền, dùng biện pháp hành chính để xử lý. Như Việt Nam thấy y tế yếu là gom hết cơ quan chính quyền, đảng, mặt trận phòng dịch ráo, còn EU ngồi chờ, sợ phản ứng thái quá. Mà anh cũng không cần nói thể chế ở đây vì mấy anh hành pháp EU thấy sắp toang thì phong toả, cấm tụ tập, bắt phạt có cần hỏi lập pháp tiếng nào không, mà nghị viện cũng chả cần nói vì công cụ có rồi, giao hành pấp từ tám đời rồi.

do…
douglas-macarthur02

@douglas-macarthur02
#1852
Ưng 5
Johnson: thở eo nỗi rồi...khụ khụ... nhanh... co máy thở ko?
Trump: có sao ko.... nhưng đang làm...

do…
douglas-macarthur02

@douglas-macarthur02
#1862
Ưng 4
Johnson: tao thở còn ko nỗi chào hỏi cặc gi, có thằng trợ lý duy nhất sáng nay chạy mẹ nó mất luôn roi. Tội johnson vãi, anh mà chết vi virus thì đúng đi vào lịch sử

La…
Lady'sMan

03/2013

@Lady'sMan 03/2013
#1863
Ưng 7
Gạch 1
Đấy là mới yêu cầu mục tiêu cho 1 công ty. Năng lực sx vãi đạn thật. Kịch còn hay. Xem các Siêu cường vượt qua khủng hoảng như nào
Cái thiếu thực sự là nhân sự để vận hành máy thở cho bệnh nhân truyền nhiễm. Chứ máy thở thì cho chúng nó thời gian 1-2 tháng là sản xuất ra được một đống.
Nhân sự vận hành máy thở thì với nguồn lực của Mỹ cũng không thể nào đào tạo ra trong ngắn hạn được. Nếu để những bác sĩ không đủ kinh nghiệm làm việc đặt máy thở thì sẽ lây lan ra rất nhiều y bác sĩ như trường hợp của TQ và Italy. Đến cả những bác sĩ kinh nghiệm và quen tay đặt máy thở cho bệnh nhân truyền nhiễm như team Nhiệt đới TW mà mới đặt đến bệnh nhân thứ 3 bác sĩ đã bị nhiễm luôn.

Di…
Diep Vu Bi An

01/2017

@Diep Vu Bi An 01/2017
#1865
Ưng 1
Gạch 36
Ngược dòng
Anh Bojo nói: Chúng tôi cần rất nhiều máy thở
Anh Trump nói: Đây là một tuyên bố rất quan trọng và không nói gì thêm
Ngay từ vòng đàm phán anh Bojo đã tỏ ra yếu thế trước con buôn Trump, số máy thở tất nhiên là có nhưng mức giá thế nào thì không biết được

re…
redlabel129

@redlabel129
#1890
Ưng 14
Gạch 1
Xem cái serie phim "họ đã làm điều đó như thế nào". Thấy năng lực sx của Mỹ nó bá đạo như nào.
Giờ lấy phim để quay tay à

Ya…
YangYang91

05/2013

@YangYang91 05/2013
#1898
Ưng 7
Đừng nghe những gì Chum nói, hãy nhìn những gì Chum làm

ze…
zeroxo

@zeroxo
#1901
Ưng 11
Chỉ là dự đoán nhưng tự tin vào năng lực của Siêu Cường. Không phải rồ Mỹ nhưng thừa nhận nội lực của nó quá mạnh. Phải là đầu tàu EU, không thể thất bại 1 cách dễ dàng so với Trung Cộng. Cần gì đệ ruột, là ngoại giao cũng nhiều nước sẵn sàng hỗ trợ nếu Mẽo có yêu cầu
Okie, Năm nay khá nhiều huyền thoại được phơi bày
- dân trí tây lol: checked
- khả năng y tế dịch tế: checked
- dân chủ tấu hài: checked
....
Giờ tới khả năng sản xuất siêu cường

Xi…
Xiaon00b

11/2010

@Xiaon00b 11/2010
#1908
Ưng 7
Thưa anh phim này nó đéo phải là phim giả tưởng của holliwood làm mà là loạt phim phóng sự mô tả cách sản xuất ra một sản phẩm thật sự để bán ra khắp thế giới . Dìm hàng ngu xuẩn thì mình cũng đéo khá lên được chút nào đâu !
Rồi sản xuất dc cái khẩu trang vs máy thở nào chưa , hay lại như anh Mút chém như rồng như hổ rồi qua Tàu mua 1k cái về . Ăn cứt Tây , cứt Tàu thì mình cũng đéo khá lên dc đâu

in…
inval

03/2014

@inval 03/2014
#1918
Ưng 4
luật của WHO chỉ rõ, nhận dc sự đồng thuận của đa số thành viên hoặc là 1 thành viên của UN. Mấy cái này đám cấp tiến rảnh đời biết thừa câu trả lời mà hỏi ép. Cha này ko muốn nói thẳng làm xấu hình ảnh thôi chứ thích thì trả lời khi nào thằng Đài thỏa điều kiện như văn bản WHO thì cho vào.

https://www.who.int/countries/en/
All countries which are Members of the United Nations may become members of WHO by accepting its Constitution. Other countries may be admitted as members when their application has been approved by a simple majority vote of the World Health Assembly. Territories which are not responsible for the conduct of their international relations may be admitted as Associate Members upon application made on their behalf by the Member or other authority responsible for their international relations. Members of WHO are grouped according to regional distribution (194 Member States).

Xi…
Xiaon00b

11/2010

@Xiaon00b 11/2010
#1921
Ưng 4
Sẽ ra thôi, nhưng cái cần nói là bao lâu. Kiểu như nhiều thằng nghĩ có một căn bếp full thiết bị, full nguyên liệu để nấu món châu âu, đầu bếp chuyên món âu, rồi giờ bảo 30 phút nấu ra tô bún mắm nó cũng làm được ấy nhỉ. Ít nhất cũng mất cả ngày để đi mua nguyên liệu và thằng đầu bếp lên youtube học cách nấu bún mắm chứ.

Nhưng với năng lực máy móc và dây chuyền nó đã có một khi nó đã vào guồng rồi thì số lượng chỉ có từ lớn đến cực lớn thôi.
Khổ cái là h nó cần ngay lập tức hoặc trg thời gian rất ngắn , chứ ai cũng biết thằng Mẽo nó sẽ sx dc hết mà . Khổ cái mấy thằng rồ Mẽo nó quay tay làm như bố Mẽo nhà chúng nó muốn đẻ là đẻ dc ngay .

Hu…
HunterArt

@HunterArt
#1925
Ưng 22
Năm 2025, sau đại dịch, thế giới đã trở lại bình thường. Mỗi gia đình đều có một góc trang trọng nhất để thể hiện sự phú quý của gia chủ, thay vì rượu ngoại hay xì gà, đó là một chiếc máy thở. Giàu thì máy Mỹ máy Đức, nghèo thì Thâm Quyến Quảng Châu. Xa xa trưng bày trên tường là bộ sưu tập hàng trăm loại khẩu trang lớn nhỏ, từ giấy một lớp hai lớp đến N95 corona limited edition.

so…
sole_husband

10/2012

@sole_husband 10/2012
#1926
Ưng 8
Đúng là cựu thực dân của Mỹ khẩu khí xin xỏ nó cũng khác.
Như mình sang còn hỏi thăm anh chị khoẻ không, cháu dạo này khôi ngô đỉnh ngộ quá, bộ ấm chén sáng bóng thế kia chắc phu nhân chăm sóc kỹ lắm...rồi ôn lại tình xưa nghĩa cũ chán chê rồi tới giờ ra về mới à quên có ít máy thở không cho em vay khi nào có em giả...

po…
pocoman2

@pocoman2
#1931
Ưng 9
Cứ cho là thằng Tàu báo cáo láo đi. Thế tình báo, CIA các kiểu nuôi để lấy phân à. Nhìn vào cái cách thằng Tàu nó xử lí cũng biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Lock down cả 1 tỉnh 60 củ dân. Các anh Tây lông biết trước cả tháng mà éo hành động gì. Tổng thống Mẽo quốc còn đần độn đến mức lúc đó vẫn cho là hoax, thằng thủ Anh thì vẫn đi bắt tay bắt chân trong bệnh viện.

Không hành động sớm giờ lại đổ cho Tàu. Nó có báo trước cả năm đảm bảo các anh cũng chả làm ccc gì cả.

ng…
nguoibuonhanh

@nguoibuonhanh
#1945
Ưng 9
Tóm tắt cho ai lười đọc:
Sứ quán đức thấy nhật xét nghiệm quá ít. Nó khuyên dân đức đừng vì nhật bảo số ca covid ít mà đến du lịch, về nước cho nhanh

bi…
billythekids

02/2015

@billythekids 02/2015
#1966
Ưng 4
Riêng số liệu chết vì dịch ở Nhật và Mẽo cứ x10 lên ra số thật.

Bên Mẽo giờ lập nhà xác dã chiến, xác thiêu ko kịp, bình tro cốt sản xuất gấp mà ko đủ đáp ứng. Thế méo nào mà chỉ công bố có 1800 died

xa…
xalotpenla

12/2011

@xalotpenla 12/2011
#1970
Ưng 7
Theo tôi phải lên đến nửa tỉ người TQ chết dịch rồi ấy chứ
Các anh tàu nô cứ lấp liếm chuyện ai cũng rõ
Còn tôi nghĩ bọn TQ phải chết hết luôn rồi ấy, cái lũ biết đi biết nói ở bên đó thật ra là robot có AI thông minh, sản phẩm của tụi tàu cộng tạo ra để thay thế những người chết đi nhằm giấu dịch

tr…
trongcairuicocaixui

@trongcairuicocaixui
#2010
Ưng 5
Nhật hồi lúc đầu còn cập nhật này kia đồ, sau giật mình nhớ ra bản thân là chủ nhà Olympic nên câm cmnl

bây giờ công bố hoãn Olympic rồi cập nhật cho thêm một nhúm như kiểu bố thí xong câm tiếp

dm cập nhật số liệu dịch mà thập thò như thằng trộm chó

ke…
kenshin855

@kenshin855
#2031
Ưng 7
Thắng ý giờ ngày nào cũng đều đều 6k nhiễm 900 chết. Kiểu này là đạt tới giới hạn xét nghiệm cũng như giới hạn giường nằm ở bệnh viện rồi. Những người chết ở nhà ko được xét nghiệm thì không được tính vào. Mà chả thấy hiệu quả phong toả của Ý tỏ ra tác dụng nhỉ, ngày nào cũng đều đều thế này thì bỏ mịa rồi, chả biết khi nào mới là đỉnh dịch. Bọn Tây Lông vẫn rất lỳ lợm vụ đeo khẩu trang, trong khi không nhìn vào TQ thời điểm nó phong toả hơn 700 triệu người thì nó bắt buộc hễ ra nơi công cộng phải đeo khẩu trang, nhờ đó mới giảm nhanh số ca lây nhiễm xuống, bọn EU và Mẽo sẽ chết vì cái thói quen kỳ thị khẩu trang. Con chị họ đang làm chuyên viên X- Quang ở bệnh viện bên Cali cũng bảo viện chỗ nó làm chả ai đeo khẩu trang trừ những bác sĩ chữa trị trực tiếp cho bệnh nhân thôi. Tới thời điểm này mà bọn nó vẫn sống chết ko chịu mang khẩu trang thì trời cứu chứ sức người sao cứu dc bọn này.

qhi
qhi

@qhi
#2032
Ưng 7
Nhật rất tốt với VN, tài trợ đủ kiểu, kể cả đợt chống dịch này vẫn tài trợ, thế mà nhiều thằng mất não vẫn đi chửi Nhật cho được. Đúng là hài hước.

du…
dung317

09/2014

@dung317 09/2014
#2045
Ưng 4
Sự thật là toang nhanh do 1 mình nước nó phải chống dịch mà chẳng nước nào trong EU viện trợ cả. Ngay cả hành động đón vài bệnh nhân của Ý,Pháp,TBN về Đức chữa giúp ở các bệnh viện đang còn nhiều chỗ trống, dân tình nó đã phản đối rồi, Hy vọng quái gì vào Đoàn kết EU,vỡ toang hết.
Trong khi TQ nó giấu dịch nhưng nó là thằng ăn đòn trc nhất, sau đấy nó dập quyết liệt thì éo thèm chuẩn bị +học hỏi,Vẫn chày cối theo đuổi mdcd với dân ý thức thấp. Thời tiết Châu Âu đang vào xuân, dân tình lại bắt đầu mon men ra công viên tụ tập phơi nắng bất chấp lệnh hạn chế tiếp xúc rồi, NO HOPE.
Ps: Trên fb nhiều thằng vẫn còn đang ủng hộ mdcd hàng ngày kìa.

xv…
xvitcolunx

@xvitcolunx
#2060
Ưng 5
Nhật rất tốt với VN, tài trợ đủ kiểu, kể cả đợt chống dịch này vẫn tài trợ, thế mà nhiều thằng mất não vẫn đi chửi Nhật cho được. Đúng là hài hước.
Bản thân bọn nó sống ở tầng đáy xã hội , cả đời chỉ biết ngước lên nhìn người ta sống sung túc an nhàn , còn bọn nó phải chật vật mưu sinh . Nay nhân cơ hội dich bệnh bên kia sa cơ thất thế , còn nó rung đùi có dịp để đắc chí hả hê , xả được cái nỗi uất nghẹn bấy lâu

An…
Andrea-CAT

03/2012

@Andrea-CAT 03/2012
#2070
Ưng 34
Người quen trên facebook.

Copy bài viết của em gái mình Trinh Trang Yarett, cùng chồng Ian Yarett, là 2 bác sỹ đang đứng ở tâm bão bệnh viện New York chống lại đại dịch Wuhan Virus. Đọc mà rơi nước mắt. 2 đứa em mình đều biết sớm muộn cũng sẽ bị bệnh nhân lây virus... Chưa bao giờ thấy tự hào và yêu em gái mình đến thế. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với 2 đứa em!

“Tháng 3, trong tâm bão

Bữa giờ rất nhiều người hỏi thăm tình hình ở New York City thế nào. Và thật tình là, với một đứa từng viết báo như mình, cũng không thể nào giải thích hay diễn tả bằng lời được hết những gì đang diễn ra trong bệnh viện bây giờ. Những ngày qua muốn viết cũng không viết nổi vì cảm xúc như đã chai sạn đi. Chỉ trong vòng 1 tháng, NYC của mình đã thay đổi đến chóng mặt, và hiện tại, ngay trong tâm dịch, mỗi ngày đi làm trong bệnh viện là lại cảm thấy như đang đi ra chiến trường, và ai cũng có chung một nỗi niềm, lo lắng và bất lực.

Đầu tháng 3, hai vợ chồng được nghỉ và vẫn còn kéo nhau road trip xuyên bang. NYC và nước Mỹ lúc này vẫn còn hoạt động bình thường. Dịch bệnh lúc này hầu hết chỉ ở Seattle. Ngay trong bệnh viện mọi người cũng chỉ nói về Covid-19 như thể nó ở tận đâu xa lắm và không liên quan đến mình, chỉ là những ai đi du lịch từ những nước vùng dịch về thì phải cách ly 14 ngày. Hai đứa mình may mắn không lên kế hoạch đi chơi xa như mọi lần, vì cần ở lại đi ăn đám cưới bạn thân. Ngày xuất hành đi chơi cả hai còn đùa với nhau là nếu có ai đi dự đám cưới này mà bị nhiễm bệnh cũng chả sao, vì hết phân nửa khách mời là bác sĩ. Vậy mà chỉ trong vòng 10 ngày đi chơi mà mọi sự đã thay đổi đến chóng mặt.

Ngày thứ nhất, ca bệnh đầu tiên xuất hiện ở New York. Bệnh viện của hai đứa đều gửi email nhắc nhở mọi người cẩn thận, chú ý rửa tay thường xuyên.

Ngày thứ hai, email từ bệnh viện nhắc lại từng bước mặc dụng cụ bảo hộ (PPE) trong trường hợp có bệnh nhân nghi mắc Covid-19.

Ngày thứ ba, ca bệnh thứ hai xuất hiện, dù không phải ở trong NYC mà là ở vùng ngoại ô New Rochelle, đây lại là ca siêu lây nhiễm khi bệnh nhân này đã nhập viện từ cách đó mấy ngày với chẩn đoán viêm phổi và hoàn toàn không được cách ly. Khi đọc tin này, mình đã bắt đầu thấy rùng mình khi nghĩ đến những người thân và nhân viên trong bệnh viện đã tiếp xúc với bệnh nhân này và hoàn toàn không mặc đồ bảo hộ, và nghi là trong vài ngày tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ca lây nhiễm từ bệnh nhân này.

Ngày thứ tư, có 9 ca bệnh mới và đều liên quan đến bệnh nhân số 2. Bệnh viện bọn mình tiếp tục gửi email nhắc nhở nên hạn chế đi du lịch đến các quốc gia có dịch, và nếu không có gì cần thiết thì đừng nên đi đâu cả. Lúc này dịch đã bùng phát mạnh mẽ tại Ý.

Ngày thứ năm, bệnh viện email nhắc lúc nào nên dùng khẩu trang N95 và lúc nào dùng khẩu trang thường. Trong email họ cũng cấm không được lấy nước rửa tay khô trong kho ra dùng. Lúc đọc email này mình thấy buồn cười, vì nước rửa tay khô bình thường để đầy trong kho, còn phát miễn phí cho bệnh nhân nữa, cớ gì phải cấm như vậy. Nhắn tin hỏi bạn thì mới biết là do mọi người bắt đầu mua sạch sản phẩm này trong siêu thị, và bệnh nhân và người đi thăm bệnh bữa giờ đã “chôm” hết trong bệnh viện, nên bây giờ nó lại là hàng hiếm, và không được dùng thoải mái như xưa nữa.

Ngày thứ sáu, NY có 44 ca bệnh, hầu hết đều liên quan đến bệnh nhân số 2. Email từ bệnh viện thông báo tất cả những buổi họp hay bài giảng nào có nhiều hơn 25 bác sĩ đều phải bị huỷ bỏ. Họ bắt đầu lo sợ nếu nhiều bác sĩ bị bệnh cùng lúc thì sẽ không có ai chăm bệnh nhân.

Ngày thứ bảy, NY có 89 ca. Bệnh viên thông báo tất cả những bác sĩ và nhân viên đang làm việc ở nước ngoài đều phải quay về ngay lập tức. Bạn bè nội trú của mình đang thực tập 1 tháng ở Châu Phi cũng bị bắt quay về. Bệnh viện cũng yêu cầu các bác sĩ đang được nghỉ phép phải khai báo là đã đi đâu và định đi đâu. Cả hai đứa mình đều phải đưa ra lịch trình đi chơi, lúc này chỉ mong về nhà ngay vì cảm thấy tình hình khá căng thẳng.

Ngày thứ tám, số ca tăng lên 106. Bệnh viên yêu cầu nhân viên nếu có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh đều phải ở nhà, không được đi làm, để tránh lây nhiễm.

Ngày thứ chín, 142 ca. Nước Ý thông báo giới nghiêm toàn quốc. Bệnh viện NY nhìn bệnh viện Ý bị quá tải, bắt đầu lo sợ điều tương tự sẽ xảy ra ở đây. Bệnh viện của mình thông báo PPE bắt đầu bị thiếu hụt và yêu cầu hạn chế số người ra vào phòng bệnh nhân để tiết kiệm đồ bảo hộ.

Ngày thứ mười, 173 ca. Hai đứa mình về lại NYC, chuẩn bị đi làm lại, và bước thẳng vào tâm bão.

Từ ngày thứ 10 đến hôm nay, mọi thứ hoàn toàn bị mất kiểm soát, và đây cũng là hiện thực cuộc sống trong tâm dịch:

Là tất cả bệnh viện ở NYC hiện giờ đang hoàn toàn quá tải. Số ca bệnh cứ tăng lên gấp đôi mỗi 3 ngày. Số lượng bệnh nhân bị nặng và cần đặt nội khí quản khá cao, và số máy thở đang vơi dần. Khi mình viết những dòng này, thì bệnh viện của mình và của Ian chỉ còn khoảng 100 máy thở mỗi nơi. Và vấn đề không phải chỉ ở số máy thở, mà còn là thiếu hụt số phòng và số nhân viên có thể chăm sóc bệnh nhân. Hiện giờ cả khoa nhi của bệnh viên mình đã phải dọn qua bệnh viện khác để dành phòng cho bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện dã chiến đang được dựng lên khắp nơi, và chính phủ đang kêu gọi các bác sĩ đã về hưu quay lại làm việc vì không đủ bác sĩ.

Là số đồ bảo hộ (PPE) cứ vơi dần đều. Ban đầu quy định là tất cả mọi người phải mang N95 khi khám bệnh nhân nghi nhiễm, và phải thay khẩu trang giữa các bệnh nhân. Khi số lượng N95 giảm mạnh, thì quy định mới là được phép dùng lại N95 trong một ngày, rồi lại đổi thành chỉ được dùng N95 khi đặt nội khí quản, còn lại phải đeo khẩu trang thường. Và hiện tại bây giờ, khi số lượng khan hiếm cùng cực, thì mỗi bác sĩ chỉ được phát một khẩu trang (loại dùng 1 lần) và phải dùng đúng cái khẩu trang đó đến khi nào có hàng mới về, ngày này qua ngày khác. Bình thường, chuyện dùng lại khẩu trang là chuyện không tưởng, và nếu bị bắt gặp thì sẽ bị phạt ngay, nhưng thời điểm này thì bao nhiêu quy định đều không còn tác dụng gì nữa hết.

Là hiện thực đau lòng là hầu hết bệnh nhân Covid-19 khi mất đều ra đi một mình. Để ngăn lây lan, bệnh viện quy định người nhà bệnh nhân không còn được vào thăm nữa. Rất nhiều gia đình đã phải nhìn người thân của mình ra đi qua facetime, và rất nhiều gia đình còn không hay biết người thân của mình đã mất vì bệnh viện không liên lạc với họ được. Và mất vì bệnh này, nếu không được tiêm morphine, là cảm giác như đang chết ngạt, khi phổi không còn cung cấp oxy cho cơ thể được nữa. Đó là cái chết đau đớn và cô độc nhất.

Là hầu hết nhà xác đều đã quá tải, không còn chỗ để thêm, nên bây giờ thành phố phải đem xe tải đông lạnh tới để chở xác. Và vì lệnh cấm tập trung đông người, nên người mất cũng không được có đám tang. Người nhà tới giờ vẫn không thể gặp họ lần cuối.

Là sản phụ bây giờ phải đi sinh một mình, không được có chồng hay người nhà vào thăm để tránh lây nhiễm. Là bao nhiêu ông bố lỡ dịp không được nhìn thấy con mình ra đời.

Là các nội trú sinh các ngành khác nhau đều được điều động đến giúp ngành đa khoa và cấp cứu, khi họ hoàn toàn kiệt quệ về sức lực và quá nhiều bác sĩ đã mắc bệnh và phải ở nhà. Là quyết định cho sinh viên năm cuối trường Y tốt nghiệp sớm để có thêm một lượng bác sĩ mới để giúp bệnh viện trong cơn đại dịch này.

Là khi mình và bạn bè trong ngành đều không dám về nhà hay gặp người nhà, vì bọn mình đã mặc định là chắc chắn đã bị hoặc sẽ bị nhiễm bệnh, chỉ là sớm hay muộn, và không đứa nào muốn để lây cho ba mẹ và ông bà. Cả tuần nay mẹ chồng mình đều tới nhà, nhưng chỉ được đứng bên ngoài cách vài mét và chỉ được nhìn và nói chuyện với hai đứa mình qua cửa sổ. Hôm qua bà lại đòi vào nhà, và Ian phải nói, “Mẹ không được để bị lây bây giờ, nếu chẳng may bị bệnh mà phải vào bệnh viện, thì mẹ phải vào một mình, và nếu phải lựa chọn giữa mẹ và một bệnh nhân khác trẻ hơn, thì chắc chắn bác sĩ sẽ đưa máy thở cho người kia, vì cơ hội sống cao hơn. Nếu chuyện đó xảy ra vì con lây cho mẹ thì con sẽ ko bao giờ tha thứ cho mình được”. Thế là bà lại phải quay ra.

Là khi bọn mình phải sống trong nỗi sợ là sẽ lây bệnh cho chồng/vợ/người yêu, những người đang sống ngay trong nhà. Bạn bè mình có người phải xuống ở tầng hầm, ngủ giường riêng, có người phải ra thuê khách sạn hoặc airbnb ở, đứa nào có con thì phải gửi con về ở với ông bà và tuyệt đối không dám gặp con. Hay đứa mình vì cùng là bác sĩ nên không có đường nào thoát, và cứ mặc định là đứa nào bị trước cũng sẽ lây cho đứa kia thôi.

Là khi dịch bệnh khiến người ta phải lường trước tình huống xấu nhất. Các bác sĩ đều đang hối hả lập di chúc, đặc biệt những ai đã có con. Vợ chồng phải dặn nhau trước là nếu đến lúc hoàn toàn hôn mê thì có nên đặt nội khí quản không, hay là cứ để cho ra đi thanh thản. Lời nói đùa mọi khi “Nếu em có chuyện gì thì anh cứ đi lấy vợ mới đi” trong thời điểm này lại thành ra nói thật.

Là các ông bố bà mẹ có con đi làm trong bệnh viện là cứ như đang ngồi trên đống lửa. Mẹ chồng mình thì mua đủ thứ thuốc bổ khác nhau bắt hai đứa uống, và mỗi ngày đều tiếp tế lương thực, nhưng chỉ dám để trước cửa vì không được vào nhà gặp mặt. Mẹ đứa bạn mình, mỗi khi nó trực đêm là bà thức nguyên đêm nói chuyện cùng nó vì bà lo đến không ngủ được. Ba đứa khác thì năn nỉ nó xin nghỉ làm đến khi nào hết dịch rồi quay lại. Nhưng thời điểm này không ai nỡ xin nghỉ, vì trách nhiệm với bệnh nhân và cả trách nhiệm với đồng nghiệp nữa.

Nhưng trong thời điểm khó khăn này, lại làm mình thêm trân quý những gì mà gia đình, bạn bè, và cộng đồng đang chung tay góp sức giúp bọn mình chống dịch:

Là khi nhận được tin từ bệnh viện là chỉ còn đủ 1 khẩu trang cho mỗi bác sĩ, mình đã gửi tin nhắn cầu cứu đến một loạt bạn bè, hỏi xin nếu đứa nào còn khẩu trang thì cho mình mua lại. Vậy mà chỉ trong vòng mấy ngày, bọn bạn mình đã hỏi dò người quen và bằng cách nào đó mỗi đứa đều kiếm ra được vài chục khẩu trang gửi về cho mình. Ba mẹ cũng chạy khắp thành phố kiếm chỗ bán khẩu trang để gửi lên. Giờ vậy mà mình đã có đủ khẩu trang ít nhất đến khi có hàng mới về bệnh viện.

Là khi hàng loạt các nhà hàng và dịch vụ giao thức ăn đều quyết định tặng phần ăn cho bác sĩ và y tá để bọn mình tập trung làm việc. Từ UberEats, Sweet Greens, rồi bao nhiêu tiệm bánh nổi tiếng, chỉ cần đưa thẻ ID bệnh viện ra là sẽ được ăn miễn phí, mà còn được giao tới tận bệnh viện nữa. Rồi thì nhãn hiệu giày và quần áo cũng tặng sản phẩm cho nhân viên y tế. Cả thành phố bây giờ đều dồn lực và hi vọng về các bệnh viện.

Là khi cả thành phố hẹn nhau chiều nay đúng 7h cùng nhau vỗ tay cảm ơn và cổ vũ đội ngũ y tế trong bệnh viện. Tới đúng giờ, ngồi trong bệnh viện nhìn ra là thấy một loạt người dân đứng ở ban công vỗ tay náo nhiệt, và vẫn giữ đúng luật không đi ra đường và không đứng gần nhau, lại cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết.

Và vì tất cả những điều đó, mình tin là NYC sẽ qua được đại dịch này. Cuộc chiến này còn kéo dài bao lâu nữa thì không ai biết được, nhưng Covid-19 sẽ qua đi, và thành phố này sẽ trở lại như xưa, vì ở đây có những con người luôn hết mình vì nó và luôn có một niềm tin bất diệt vào thành phố không bao giờ ngủ.

Bài viết cho một tháng 3 đầy bão táp”

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#2071
Ưng 11
Bản thân thực trạng kinh hoàng hiện tại ở các nước phương Tây là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, nếu đánh giá 1 cách sơ bộ thì có thể có mấy gạch đầu dòng như thế này:

- Kinh tế
* Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 2008/ Khủng hoảng nợ tại châu Âu 2010 -> chính sách thắt lưng buộc bụng áp dụng trong thời gian sau đó/... làm xói mòn nền tảng kinh tế của nhiều quốc gia châu Âu. Điều đó ảnh hưởng đến mức độ đầu tư, đổi mới về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho hệ thống y tế.

- Chính trị
* Thể chế chính trị tự do, dân chủ phát triển lâu đời tại phương Tây tỏ ra rất phù hợp trong thời bình, khi khuyến khích sự cạnh tranh, mức độ hiệu quả, năng suất của xã hội... Tuy nhiên, nó có những điểm yếu chết người khi đất nước bị đặt vào tình trạng 'thời chiến': lúng túng trong việc đưa ra một đường lối quyết liệt và dứt khoát từ đầu (do phải tranh luận và thuyết phục lâu dài), khó khăn trong việc áp đặt cưỡng chế các biện pháp phi dân chủ, chần chừ trong việc đánh đổi giữa lợi ích kinh tế-sức khỏe (do nhiều nhóm lợi ích và có tiếng nói, ko thể áp đặt 1 chiều được).

- Văn hóa - xã hội
* Xã hội phương Tây, đặc biệt các nước Latin vốn chú trọng tính cộng đồng, cởi mở, yêu thích tự do, giao tiếp xã hội rộng rãi -> việc áp đặt hạn chế mà ko có sự cưỡng ép đủ mạnh: giảm tính hiệu quả.
* Xã hội phương Tây có cái nhìn khác biệt với việc đeo khẩu trang.
* Tôn giáo
....
Một số nét tóm tắt sơ bộ như vậy.

So…
Sonic.exe.1

@Sonic.exe.1
#2073
Ưng 6
Gạch 3
2 thằng Phát xít mà cũng khịa nhau nhỉ

Phát xít xịn, phát xít dởm nó khác nhau , Đức WW2 bem nhau với toàn bọn sừng sỏ, còn thằng Nhật đánh nhau căng với ai? Hàn, Tàu chưa công nghiệp hóa, tới lúc đánh với Mỹ, Nga bị nó lùa cho . Đến thời hiện đại, Đức GDP vẫn tăng đều trong thời kì cạnh tranh toàn cầu, tỉ lệ xuất khẩu chiếm gần 50% GDP, toàn sản phẩm sở hữu hàm lượng chất xám cao. Còn bọn Nhật GDP khủng do hậu chiến tranh, trong khu vực không ai cạnh tranh lại được, bọn này tha hồ phát triển, giờ có Hàn, Trung, Đài thì GDP đứng yên gần 20 năm qua, GDP đầu người từ rất cao rớt xuống gần bét trong G7 , giá trị xuất khẩu giảm dần chứ không như Đức, do những mặt hàng này sở hữu chất lượng chất xám không cao nên dễ bị cạnh tranh , chỉ có Nhật nô tự huyễn chứ lịch sử và hiện đại thì phát xít Nhật tuổi tôm với phát xít Đức

da…
dangcapso

@dangcapso
#2078
Ưng 7
Người quen trên facebook.

Copy bài viết của em gái mình Trinh Trang Yarett, cùng chồng Ian Yarett, là 2 bác sỹ đang đứng ở tâm bão bệnh viện New York chống lại đại dịch Wuhan Virus. Đọc mà rơi nước mắt. 2 đứa em mình đều biết sớm muộn cũng sẽ bị bệnh nhân lây virus... Chưa bao giờ thấy tự hào và yêu em gái mình đến thế. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với 2 đứa em!

“Tháng 3, trong tâm bão
...

Bài viết cho một tháng 3 đầy bão táp”
Làm trong ngành mà thật ngây ngô. Tận tháng 3 mà nó nắm tình hình còn thua mình. Từ đầu t3 mình đã biết Mỹ là ổ dịch vì nó có test dek đâu. Đợt ấy Mỹ còn vận chuyển mấy chục ca dương tính từ con tàu công chúa CHUNG MÁY BAY với những người âm tính. Đủ biết bọn Mỹ nó ẩu thế nào rồi. Đợt này thì Trump vẫn còn đang cười TQ lắm. Bọn này chắc cũng bị truyền thông nhồi sọ rồi nên nước đến đít mới biết.

tm…
tmk3

@tmk3
#2087
Ưng 7

cỡ này thì có fake ko anh zai xã hội
nhưng mà cũng có sao đâu
bọn dân chủ đem cái mạng của người dân ra để đánh Trump thì những kẻ như anh vẫn sẽ lái chiếc toyota cà tàng đến nơi bầu cử để bầu cho dân chủ thôi mà. Vote blue no matter who nha anh zai

Trump chưa tweet thì chưa biết có phải fake hay không, nhưng một khi anh ấy đã tweet thì Fake không còn nghi ngờ gì nữa.

#2088
Ưng 5

cỡ này thì có fake ko anh zai xã hội
nhưng mà cũng có sao đâu
bọn dân chủ đem cái mạng của người dân ra để đánh Trump thì những kẻ như anh vẫn sẽ lái chiếc toyota cà tàng đến nơi bầu cử để bầu cho dân chủ thôi mà. Vote blue no matter who nha anh zai
Hết đổ thừa corona virua là hoax nữa rồi à ?

tm…
tmk3

@tmk3
#2107
Ưng 4
Tóm tắt:

Người ta vốn đã bảo 30000 máy thở để chờ đỉnh dịch từ lúc đầu (có link dẫn giải thích từ tận thứ tu, trước khi Trump tweet, tôi có từng post https://next.voz.vn/t/new-york-lo-l...y-tho-chinh-phu-chi-gui-400.11573/post-298390). Anh Trump lên tweet xạo chó làm như người ta cố tình ém hàng ko lấy ra xài, làm ông thống đốc phải đi giải thích lại lần nữa.

2 con Trump nô tỏ ra nguy hiểm này nó ngu quá, tôi éo muốn chày cối nữa nên tôi ignore rồi, ai muốn tiếp thì tiếp đéo rảnh.

da…
daosithuiimc

@daosithuiimc
#2151
Ưng 5
Gạch 1
Cuộc hội thoại của Boris Johnson và Trump sẽ ntn:
- Có máy thở ợ khôn...g? - BJ khò khè.
- Chưa làm kịp. Cơ mà quan tài thì nhiều lắm, mới cóng! - Trump said.

AR…
ARX-7 Arbalest

03/2011

@ARX-7 Arbalest 03/2011
#2156
Ưng 4
da trắng dân trí thấp
anh có biết là thống kê sau cuộc bầu cử 2016 thì người có bằng đại học ở Mẽo bầu cho Trump nhiều hơn Killary ko
mà nói chứ nhìn cái thực tế là lũ 3 que BPN, lũ người nỗi tiếng như Katy Perry, Beyonce, lũ hiện tượng xã hội như AOC, Tlaib chúng nó về phe nào thì biết ai dân trí cao hơn thôi
suốt ngày da trắng thượng đẳng cánh hữu mà ko biết tổ chức da trắng thượng đẳng KKK do đảng dân chủ lập ra
Nghe cái giọng điệu y chang mấy thằng retard ở cái sub The_Donald trước đây vậy. Nhờ ơn tụi nó mà mấy thằng rồ Chum đi đâu cũng bị coi như mấy thằng bại não. Hành xử trên mạng thì như cái lũ chưa được tiến hóa đến nỗi bị Reddit "quarantined".
Mấy ông Tây trắng của anh thì dân trí cao rồi. Giờ đang leo top bảng xếp hạng nhờ ơn các ông ấy cả đấy.
Còn cái vụ KKK thì thôi, nếu cháu đã đặt niềm tin vào mấy ông Tây trắng thượng đẳng và lấy đó làm fact thì chú ko cần mất thời gian giải thích nữa, vì giải thích cho 1 đứa thiểu năng mất thời gian lắm. Nhà bao việc.
Edit: Vừa nhìn lại join date. Thôi ignore cho bớt rác.

vq…
vqh102

@vqh102
#2168
Ưng 9
28/03/2020 Số ca Covid-19 ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ tăng vọt, nghi do một lễ hội có 1,4 triệu người tham gia tháng trước đã “thổi bùng” virus SARS-CoV-2 lây lan.
Hơn 1 triệu người đã tham gia lễ hội Mardi Gras tổ chức hồi tháng trước ở New Orleans, Louisiana (Ảnh: UPI)​

Theo Telegraph, New Orleans đã trở thành một trong những điểm nóng Covid-19 tại Mỹ, nghi là do lễ hội truyền thống thường niên mang tên Mardi Gras tổ chức hồi tháng 2. Thành phố thuộc bang Louisiana hiện có khoảng 1.000 ca Covid-19 và theo một nghiên cứu khoa học, New Orleans ghi nhận tốc độ gia tăng số người nhiễm virus corona cao nhất thế giới trong 2 tuần kể từ khi phát hiện ca đầu tiên. Tại New Orleans, các số liệu ghi nhận hôm 25/3 cho thấy số ca Covid-19 của thành phố này đã tăng 30% chỉ trong 24h. Vào ngày 26/3, Louisiana có 2.305 ca Covid-19 và 83 trường hợp tử vong, và khu vực New Orleans chiếm 2/3 số người nhiễm và thiệt mạng.

Giới quan sát đang nghi ngờ lễ hội Mardi Gras nổi tiếng chính là nguyên nhân khiến dịch bùng phát. Sự kiện tổ chức hồi tháng 2 đã thu hút 1,4 triệu người tham gia. Theo Telegraph, lễ hội nói trên được mô tả là “cơn bão hoàn hảo” cho sự lây lan của Covid-19 với những con phố kín đặc người. Họ cùng nhau cụng ly, diễu hành, nhảy múa và thực hiện các nghi lễ truyền thống.

Trong khi New York đang được xem là vùng dịch lớn nhất Mỹ, các thành phố như Detroit, Miami, Chicago và Los Angeles hiện đang chứng kiến số ca Covid-19 tăng vọt. Hiện Mỹ đã trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm virus corona mới nhất trên toàn cầu với hơn 100.000 trường hợp. Giới chức New Orleans thừa nhận vào thời điểm đó họ không mấy lo lắng về tình hình dịch bệnh mặc dù Covid-19 khi đó đã lây nhiễm cho hàng chục nghìn người trên toàn cầu và Mỹ cũng đã có vài chục ca bệnh. Người phụ trách y tế của thành phố khi đó tin rằng cảm cúm “nguy hiểm hơn nhiều so với virus corona”, theo Washington Post.

13 ngày sau đó, vào ngày 9/3, bang Louisiana ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên. Các ổ dịch bắt đầu bùng phát ở một số nhà dưỡng lão. Các ca bùng phát tại bang không có nhiều liên kết với nhau, đồng nghĩa với việc tình trạng lây nhiễm cộng đồng trên diện rộng khi đó được cho đã bắt đầu xảy ra.


Bức ảnh cho thấy Mardi Gras đã thu hút rất nhiều người tham gia (Ảnh: UPI)

Vào thời điểm đó, giới chức Louisiana mới bắt đầu suy nghĩ đến các nguyên nhân và lễ hội Madis Gras được cho đã “thổi bùng” bệnh dịch đi không chỉ trong thành phố New Orleans, bang Louisiana mà có thể là cả nước Mỹ. “Chúng tôi có du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Virus có thể đã phát tán khi đó và mọi người không nhận ra điều này”, cựu quan chức y tế Louisiana Rebekah Gee cho hay.

Thị trưởng New Orleans LaToya Cantrell cho biết việc hủy Mardi Gras chưa bao giờ được cân nhắc tới. Bà cho biết các cơ quan liên bang tham gia vào ban tổ chức lễ hội - bao gồm FBI và Bộ An ninh Nội địa - không đưa ra bất cứ cảnh báo nào về Covid-19. Các quan chức liên bang chú ý nhiều hơn tới âm mưu tấn công khủng bố vào thời điểm đó. Giáo sư Gary Wagner của đại học Louisiana cho rằng virus đã bị lan truyền tại Mardi Gras, biến lễ hội này thành sự kiện “siêu lây nhiễm”.
https://dantri.com.vn/the-gioi/le-h...y-thanh-o-dich-covid-19-20200328110759173.htm

thôi xong, 1,4 triệu thằng nó bay khắp nước Mĩ phát tán dịch thế này thì toang à ???

va…
vankhucsau

10/2014

@vankhucsau 10/2014
#2169
Ưng 9

Đến gg ads còn bảo "just flu" thế này thì "no hope"

da…
daosithuiimc

@daosithuiimc
#2171
Ưng 10
Trích lại cuộc nói chuyện của Boris Johnson và Donald Trump
- Có máy thợ ở khôn..g? - Boris khò khử.
- Chưa làm kịp. Cơ mà quan tài gỗ thì dư nhiều, mới coong. - Trump said

to…
toicmnr_NO2

12/2013

@toicmnr_NO2 12/2013
#2198
Ưng 2
Gạch 4
Hay thực chất cái con Corona này là âm mưu của Tàu cộng. Chúng nó chơi sách lược giết địch 1000 tự tổn hại 800. Bên nó ngăn được dịch rồi thì đến Mỹ toang hoác ra. Nga thì ông Putin đại đế cho người dân hai lựa chọn một là ngồi nhà, hai là ngồi tù nên có lẽ không việc gì, mới có hơn 1000 case bị

ki…
kimquy3

@kimquy3
#2204
Ưng 11
Hay thực chất cái con Corona này là âm mưu của Tàu cộng. Chúng nó chơi sách lược giết địch 1000 tự tổn hại 800. Bên nó ngăn được dịch rồi thì đến Mỹ toang hoác ra. Nga thì ông Putin đại đế cho người dân hai lựa chọn một là ngồi nhà, hai là ngồi tù nên có lẽ không việc gì, mới có hơn 1000 case bị
Sách lược mẹ gì, thấy thằng Tàu nó toang hoác từ đầu năm mà không chịu chống, đến khi có vài chục ca thì không nhìn gương thằng Tàu mà cứ nhởn nhơ, cái này là tự làm tự chịu, đ' đổ được ai hết.

Xi…
Xin2Xu

03/2012

@Xin2Xu 03/2012
#2209
Ưng 33
Hay thực chất cái con Corona này là âm mưu của Tàu cộng. Chúng nó chơi sách lược giết địch 1000 tự tổn hại 800. Bên nó ngăn được dịch rồi thì đến Mỹ toang hoác ra. Nga thì ông Putin đại đế cho người dân hai lựa chọn một là ngồi nhà, hai là ngồi tù nên có lẽ không việc gì, mới có hơn 1000 case bị
Hỏi anh nhé, lúc China nó cấm mấy cái thành phố trên 10 triệu dân, anh ở cách xa nó cả ngàn km, sao anh không lo dọn dẹp nhà anh đi. Hay anh bảo China nó biết bọn tây long đéo quan tâm nên China nó chơi khổ nhục kế? Anh thấy Việt Nam không? Ngay khi thấy China nó phong tỏa mấy thành phố là chính phủ cũng vào cuộc luôn.. Cái này anh không thể nó tại China được.
Tôi không hiểu nhiều anh cứ lôi vụ China thông tin sai số người chết ra để đổ cho nó mà các anh không quan tân việc nó làm khi dịch nó bùng phát. Các anh cần số liệu chính xác người chết để làm gì? Cái các anh quan tâm là khi dịch nó bùng ra thì bọn China nó xử lý làm sao để mình còn biết mà hành động thì các anh không làm. Giờ các anh không không khống chế được dịch tại nước các anh thì các anh đổ tại nó.
Vi dụ: Nhà hàng xóm cháy cái đống rơm, anh ở xa nhìn thấy khói nghi ngút bốc lên thì anh cũng phải đánh giá được mức độ nguy hiểm của đám cháy để anh đề phòng nó cháy sang nhà này. Đằng này anh cứ đứng đó hỏi nó xem nhà nó bị cháy những cái gì, bao nhiêu,

Ch…
Charlotte Katakuri

@Charlotte Katakuri
#2223
Ưng 5
Dù là gì thì bọn Âu mỹ cũng thù tq thấu xương sau vụ này. Tq ngoài bán máy thở với khẩu trang ko đủ để bù lại thiệt hại tương lại. Nó chỉ hy vọng hạm đội 7 nhiễm bệnh chết hết mấy cái văn cứ với tàu sân bay. Khi đó sẽ xúc luôn đài Loan .
Lúc thèn Tàu bị bệnh thì đám Tây lông ăn mừng lễ hội, quẩy banh nhà lầu. Đ lo chuẩn bị mẹ gì
Giờ nó khỏi bệnh, còn bọn Tây lông thì trả giá cho cái sự ngu học của tụi nó

Th…
Thuoc Berberin

04/2016

@Thuoc Berberin 04/2016
#2230
Ưng 7
Tây lông lúc Tàu bị thì chế nhạo, cười khẩy, dạy đời này nọ. Đến lúc bị thì chửi Tàu, đổ lỗi hết Tàu sang Ngố...
À mà cái này nghe quen quen! giống đám đổ lỗi cho môi trường, chuyên chửi Cảng

vi…
viethankd02

07/2011

@viethankd02 07/2011
#2308
Ưng 5
Hay thực chất cái con Corona này là âm mưu của Tàu cộng. Chúng nó chơi sách lược giết địch 1000 tự tổn hại 800. Bên nó ngăn được dịch rồi thì đến Mỹ toang hoác ra. Nga thì ông Putin đại đế cho người dân hai lựa chọn một là ngồi nhà, hai là ngồi tù nên có lẽ không việc gì, mới có hơn 1000 case bị
Dù là gì thì bọn Âu mỹ cũng thù tq thấu xương sau vụ này. Tq ngoài bán máy thở với khẩu trang ko đủ để bù lại thiệt hại tương lại. Nó chỉ hy vọng hạm đội 7 nhiễm bệnh chết hết mấy cái văn cứ với tàu sân bay. Khi đó sẽ xúc luôn đài Loan .
Dạo này các cháu học sinh đc nghỉ học nhiều nên vào voz chém gió kinh nhỉ.

Kh…
KhongGiSanhDuoc

@KhongGiSanhDuoc
#2322
Ưng 5

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#2324
Ưng 4
Gạch 1
Cơ mà bọn Tây lông nó vẫn thù trung quốc tin tôi đi, giá trả càng nặng thù càng nhiều. Bọn mỹ châu Âu mà hết dịch chúng nó trả thù ngay
Thù ccc Italy và TBN giờ nó thù EU nhất, chửi um lên kìa. Lúc khó khăn nhất cần hỗ trợ thì mấy thằng kia toàn đóng cửa thả chó, chặn khẩu trang máy thở. Ý vay tiền Đức nó còn đéo cho vay kìa Giờ dân Ý treo cờ Tàu ca ngợi vl vì tàu nó viện trợ cho nhiều. Tàu đợt này kiểu anh hùng cứu TG ý

Be…
Bensexma

04/2016

@Bensexma 04/2016
#2423
Gạch 7
tỉ lệ chết nhiều vậy, nên trump mơ cửa cho dân nhập cư free viza, chỉ cần bay qua là có thẻ xanh, ko biết bao nhiêu con súc vật 47 chửi mỹ như mấy thằng ở trên sẽ bán mạng mà mua vé máy bay mà đi nhỉ

Pu…
Pumbaa_S

06/2012

@Pumbaa_S 06/2012
#2476
Ưng 5
Năng lực sản xuất của mỹ ừ thì mạnh thật đấy. Nhưng cũng như 1 số bác trên voz đã nói, ở ww2 thì thằng mỹ là thằng duy nhất yên ổn sản xuất, ko bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Còn bây giờ thì sau, địch đã ở trong nhà rồi, và thằng địch này nó lại có skill ẩn mình trông nhân dân 14. Cứ cho là mở xưởng sản xuất đi, nhưng xui 1 cái nếu mà có 1 công nhân nhiễm bệnh thì đi luôn nguyên cái xưởng. Lúc đó vấn đề bảo hộ cho công nhân lại đặt lên hàng đầu (có thể phải ngang với bác sỹ, y tá trong bệnh viện), vì vấn đề nhân lực để vận hành máy móc là rất quan trọng. Giả sử nếu ở mẽo tầm 50% người nhiễm, thì lúc đó cũng chả sản xuất đc gì đâu. Chưa kể đồ bảo hộ, khẩu trang,... đến cả bác sỹ, y tá còn thiếu thì sau đầu tư cho công nhân của nguyên 1 nhà máy được

ge…
geany

@geany
#2477
Ưng 8
Nguyên nhân giết chết bọn Tây lông trong lần đại dịch này gói gọn trong chữ "kiêu ngạo".

Sự kiêu ngạo làm bọn nó mù quáng, coi thường dịch bệnh, coi thường dân Á Đông. Sự kiêu ngạo dẫn đến sự ích kỷ lo cho bản thân và kệ mẹ cộng đồng.

Hi vọng dịch bệnh lần này đấm cho bọn nó tỉnh lại

Ar…
Arnold Schwarzenegger

03/2011

@Arnold Schwarzenegger 03/2011
#2500
Ưng 7
Doctors have begun asking elderly patients if they become infected whether they would prefer to be cared for at home, rather than add to the demand on intensive care units
Hà Lan: Bác à, lúc bác nhiễm covid bác muốn về nhà chờ chết hay ở đây chiếm giường ICU của chúng cháu? Cống hiến cả đời lúc già được đối xử như thế này đây.

https://www.bloomberg.com/news/arti...ESnkp4yJMAHj1dLo73hDNTpSPJbGPnev0s-NiHTnkMEi0

ke…
kenshin855

@kenshin855
#2503
Ưng 9
Xã hội nó chuyển qua fast fashion rồi. Cái áo, cái quần mặc vài lần xong đã đem quyên nên có phải nhà ai cũng có sẵn vải, máy may, kim chỉ và khéo tay để ngồi may khẩu trang? Rồi may ra có biết nó đủ kín để bảo hộ không hay đeo cho có mà không có tác dụng gì.

Khẩu trang dù làm bằng bất kỳ chất liệu gì kể cả làm bằng giấy vệ sinh vẫn có tác dụng nhất định. Thông thường khẩu trang có 2 tác dụng:
1) Tác dụng 1: Ngăn cản các giọt bắn của người đối diện khi người đó ho hay hắt hơi --> Khẩu trang y tế có tác dụng này, còn khẩu trang vải thì tác dụng này bị giảm đi do cấu trúc của sợi vải không thể bằng khẩu trang y tế nhưng khẩu trang vải vẫn hạn chế được phần nào đó cỡ 50 60%

2) Tác dụng 2: Ngăn cản các giọt bắn của chính bản thân mình khi ho hay hắt hơi, hạn chế phát tán ra môi trường cũng như người xung quanh, --> Ở tác dụng này thì cả khẩu trang vài và khẩu trang y tế gần như là như nhau

Từ 2 tác dụng trên suy ra tất cả mọi người đều đeo khẩu trang thì dù là khẩu trang vải đi nửa cũng hạn chế tỷ lệ lây nhiễm xuống rất nhiều. Bọn Tây Lông toàn lấy mấy cái nghiên cứu bảo là khẩu trang không có tác dụng ngăn virus, nhưng éo chịu diễn giải cho người khác cái tác dụng thứ 2 của khẩu trang là ngăn giọt bắn của bản thân ra môi trường, mà cứ bảo là không bệnh thì éo cần đeo, rồi xuyên tạc là chỉ có thằng bệnh mới đeo trong khi cái dịch bệnh này nó ủ lâu thì làm éo gì biết thằng nào có bệnh, thằng nào ko bệnh.

Còn việc bảo bọn nó Fast fashion gì đó quần áo mặc 1 2 lần rồi đem đi quyên góp là xàm vl, thế quần áo cũ đem quyên góp rồi thì cắt quần áo mới ra mà may khẩu trang. Không có kim chỉ, máy may hay ko khéo tay thì cứ cắt mẹ thành cái hình chữ nhật rồi lấy sợi dây xỏ vào, cột lại rồi quấn vào mồm vào mũi là xong. Chẳng qua cái thói kỳ thị khẩu trang ăn vào não mẹ rồi, cứ mặc định thằng nào mang khẩu trang là người bệnh nên éo chịu mang chứ chống chế làm mẹ gì. Gặp thêm đám chính phủ hút cần cho lắm vào tuyên truyền khẩu trang éo có tác dụng nên giờ mới toang oác thế này đây.

le…
levisak

05/2011

@levisak 05/2011
#2511
Ưng 4
Không biết rồi đây lịch sử sẽ ghi chép gì về những ngày đen tối này... Chúng ta đang ở trong thế chiến thứ ba... cuộc chiến của nhân loại chống lại Covid 19
Dễ đoán mà, sau này sẽ có hàng loạt phim tài liệu kiểu như "Nước Mỹ vĩ đại đã làm điều đó như thế nào"... và chúng ta sẽ thấy hình ảnh xấu xí của chính phủ Tàu, xã hội Tàu khủng hoảng, trong lúc đó bên kia đại dương, Mỹ và Anh mặc dù cũng bị dịch hoành hành nhưng nén nỗi đau, chiến đấu ngoan cường với Covid 19 để tăng gia sản xuất thiết bị y tế, vaccin cứu cả thế giới, chính phủ . Nước Mỹ vĩ đại hơn bao giờ hết blah blah blah
Và thế là các 11x 12x sẽ có thêm thế hệ cuồng ngoại bang điên cuồng.

ki…
kingaz123

01/2012

@kingaz123 01/2012
#2513
Ưng 5
cũng ko hẳn là báo ghi sai, mà là anh thống đốc cố tình muốn phao tin như vậy
trong thời điểm dân NY bệnh dịch vl ra thì anh thống đốc vẫn ko quên nhiệm vụ cao cả dc đảng dân chủ giao phó
sau này mà Trump bị hạ bệ thì mọi người sẽ tung hô anh vì đã ko tiếc thí mạng dân NY để hạ Trump
Đang nói chuyện bên cái topic kia thì bị mod xóa lun thread.
Tui nói lại: hầu hết những dân da trắng giàu có, học thức, ít phân biệt chủng tộc, dân trí cao từ các bang giàu có nhất nước Mỹ (cũng chính là các bang thiên tả, bầu cho dân chủ) và từ các quốc gia giàu nhất và văn minh nhất là các nước Bắc Âu (cũng thiên tả) là không bầu Trump.
Anh lại nói là Trump dc bầu từ những người có bằng đại học nhiều hơn.
Cái này là Trump tự nhận, thực tế là số người ít học mới bầu Trump nhiều hơn: https://www.pbs.org/newshour/politi...ivals-in-support-from-less-educated-americans

ke…
kenshin855

@kenshin855
#2522
Ưng 5
Anh mới ko hiểu ý ấy
giờ cái khẩu trang của anh thấm nước thì lúc anh hắt xì thì virus nó cũng bay tứ tung chứ có phải một mình anh hưởng đâu?
Nếu khẩu trang "giấy vệ sinh'' hoặc khẩu trang bình thường (thấm nước, ko có lớp kháng khuẩn) hoạt động thì tại sao bác sĩ ở US vs Italia ko sử dụng?

Thôi tôi giải thích thế mà anh vẫn nói vậy thì tôi nghĩ anh có tư chất IQ cao của Âu Mẽo đó sau đợt dịch ráng cày cuốc qua đó rồi tranh cử thử xem biết đâu sẽ trúng cử đấy. Anh lấy 1 tờ giấy a4 để yên 1 chỗ sau đó anh lấy 1 tờ khăn giấy gấp 2 lớp và lấy 1 bình xịt dạng phun sương để tờ khăn giấy sát miệng vòi xịt sao cho tờ khăn giấy nằm giữa vòi xịt và tờ a4 rồi xịt ra xem tờ A4 có bị ướt ko, hoặc nếu có ướt thì nó có ướt bằng anh xịt trực tiếp từ vòi xịt vào tờ a4 không. Mà tôi nói là nói thế để nhấn mạnh tầm quan trọng của khẩu trang chứ chả ai dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang cả. Còn anh hỏi bác sĩ sao ko dùng loại đó thì tôi cũng chịu anh luôn, bác sĩ làm việc trong môi trường nồng độ virus cao, khẩu trang phải có tác dụng số 1 như tôi giải thích ở trên mới đảm bảo an toàn, xài loại thường cho bị lây bệnh hay gì. Còn anh là dân thường thì dùng khẩu trang vải giảm thiểu được 1 phần lây nhiễm cho bản thân ( tác dụng 1) và hạn chế được phần lớn việc lây ra cộng đồng nếu chẳng may bị nhiễm là tốt rồi (tác dụng 2).

Ha…
HanamichiFFX

09/2012

@HanamichiFFX 09/2012
#2534
Ưng 7
Dịch bệnh làm tan hoang cơ sở y tế. Thì dù ông có sản xuất cả triệu cái máy nhưng bác sĩ y tá có phải sản xuất hàng loạt đc đâu. 1 bác sĩ bt gánh 10 bệnh nhân. Giờ cố thì lên 100 bệnh nhân. Nhưng lên đến 1000 bệnh nhân thì có cái máu lol mà cứu nổi. Kể cả có máy móc đủ cho tất cả. Thế nên thằng tàu nó mới hơi châu âu và mỹ ở điểm đó. Nó có thể huy động bác sĩ cả nước về dập. Chứ các ông eu kêu gọi ai. Kêu gọi trung cẩu à.

ke…
kenshin855

@kenshin855
#2535
Ưng 4
Cà khịa của anh chán thế, tôi mà được trúng cử vào làm lãnh đạo Mỹ thì tôi chạy sang gấp
tôi nói anh ko hiểu à? giờ mục đích của việc đeo khẩu trang là hạn chế mình lây sang người khác và cũng hạn chế người khác sang mình, mà virus nó nằm trong những giọt droplets. Giờ nếu khẩu trang của anh thấm nước thì kiểu gì anh cũng lây virus sang, dù chỉ là số ít thì vào bên trong cơ thể nó cũng sẽ nhân lên, anh có hiểu cơ chế hoạt động của virus ko vậy? Vậy nên bắt buộc khẩu trang phải là không thấm nước.

Thì anh nói mà, giảm thiểu được cái nào thì giảm nên dùng giấy vệ sinh cũng vẫn ổn, nên tôi nói tại sao bác sĩ ko dùng để hạn chế? Vì nó ko có hiệu quả.

Tôi chả phản đối những cái khác của anh, nhưng anh nói sử dụng khẩu trang làm bằng GIẤY VỆ SINH thì là thông tin fake và ngu.

Thôi mệt quá, tôi trả lời anh post cuối ko loảng topic mod cho ra đảo.
Thứ 1 đây là topic tình hình quốc tế và tôi đang trả lời ông ở trên về việc bọn EU thiếu khẩu trang kể cả khẩu trang vải chứ đừng nói là khẩu trang y tế. Ông ấy bảo là bọn nó thiếu khẩu trang kể cả khẩu trang vải thì tôi mới kêu là cắt quần áo ra mà may khẩu trang, vụ giấy vệ sinh tôi nói lại lần nửa là dùng để nhấn mạnh tầm quan trọng của khẩu trang chứ éo có ai dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang cả, mặc dù như tôi nói nếu dùng nó làm khẩu trang vẫn tốt hơn là dùng mồm trần, như vụ tôi bảo anh thí nghiệm vòi xịt ở trên ấy. Còn vụ thấm nước hay ko thấm nước thì tôi nói thẳng anh ở VN nên còn kén cá chọn canh, giờ anh ở EU làm éo gì còn khẩu trang y tế lẫn khẩu trang vải không thấm nước cho anh lựa. Ngay cả khẩu trang vải cũng éo còn luôn, nên tôi mới bảo là cắt quần áo ra mà may, quần áo vẫn thấm nước đấy, nhưng có vẫn còn hơn ko, 2 thằng dùng khẩu trang vải bị thấm nước nói chuyện với nhau và 2 thằng dùng mồm trần nói chuyện với nhau anh nghĩ trường hợp nào dễ lây nhiễm hơn, nên đừng bàn chuyện thấm nước hay ko thấm nước ở topic này làm gì, vì đang bàn EU chứ éo phải VN, tôi thừa hiểu tác dụng của các loại khẩu trang y tế, vải, n90,n95 nên anh ko cần giải thích vụ thấm nước với tôi.

Còn vụ bác sĩ tôi chả muốn giải thích nửa anh đọc cho kỹ post ở trên các tác dụng 1 và tác dụng 2 trong bài viết của tôi đi. Anh là dân thường thì tác dụng 1 chỉ cần 40 50% là đủ, chủ yếu tác dụng 2 tránh lây nhiễm cho người khác là ok rồi. Còn bác sĩ làm việc trong môi trường nồng độ virus cao thì yêu cầu tác dụng 1 phải lên 95 hay 100% vì vậy chính phủ mới yêu cầu nhường khẩu trang n95 và n100 cho nhân viên y tế là vậy.

Thêm 1 cái nửa tôi bảo giấy vệ sinh dùng làm khẩu trang vẫn có tác dụng nhất định khi so với dùng mồm trần nói chuyện trong tình hình hiện nay. Thực tế thì éo ai dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang cả nói thế chỉ để nhấn mạnh tầm quan trọng của khẩu trang, và việc này tôi giải thích với anh qua 3 post rồi, nên anh đừng có xoáy vào câu chữ để bắt bẻ ngu nửa. Ok.

be…
betong_ximang

10/2013

@betong_ximang 10/2013
#2538
Ưng 5
Thôi mệt quá, tôi trả lời anh post cuối ko loảng topic mod cho ra đảo.
Thứ 1 đây là topic tình hình quốc tế và tôi đang trả lời ông ở trên về việc bọn EU thiếu khẩu trang kể cả khẩu trang vải chứ đừng nói là khẩu trang y tế. Ông ấy bảo là bọn nó thiếu khẩu trang kể cả khẩu trang vải thì tôi mới kêu là cắt quần áo ra mà may khẩu trang, vụ giấy vệ sinh tôi nói lại lần nửa là dùng để nhấn mạnh tầm quan trọng của khẩu trang chứ éo có ai dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang cả, mặc dù như tôi nói nếu dùng nó làm khẩu trang vẫn tốt hơn là dùng mồm trần, như vụ tôi bảo anh thí nghiệm vòi xịt ở trên ấy. Còn vụ thấm nước hay ko thấm nước thì tôi nói thẳng anh ở VN nên còn kén cá chọn canh, giờ anh ở EU làm éo gì còn khẩu trang y tế lẫn khẩu trang vải không thấm nước cho anh lựa. Ngay cả khẩu trang vải cũng éo còn luôn, nên tôi mới bảo là cắt quần áo ra mà may, quần áo vẫn thấm nước đấy, nhưng có vẫn còn hơn ko, 2 thằng dùng khẩu trang vải bị thấm nước nói chuyện với nhau và 2 thằng dùng mồm trần nói chuyện với nhau anh nghĩ trường hợp nào dễ lây nhiễm hơn, nên đừng bàn chuyện thấm nước hay ko thấm nước ở topic này làm gì, vì đang bàn EU chứ éo phải VN, tôi thừa hiểu tác dụng của các loại khẩu trang y tế, vải, n90,n95 nên anh ko cần giải thích vụ thấm nước với tôi.

Còn vụ bác sĩ tôi chả muốn giải thích nửa anh đọc cho kỹ post ở trên các tác dụng 1 và tác dụng 2 trong bài viết của tôi đi. Anh là dân thường thì tác dụng 1 chỉ cần 40 50% là đủ, chủ yếu tác dụng 2 tránh lây nhiễm cho người khác là ok rồi. Còn bác sĩ làm việc trong môi trường nồng độ virus cao thì yêu cầu tác dụng 1 phải lên 95 hay 100% vì vậy chính phủ mới yêu cầu nhường khẩu trang n95 và n100 cho nhân viên y tế là vậy.

Thêm 1 cái nửa tôi bảo giấy vệ sinh dùng làm khẩu trang vẫn có tác dụng nhất định khi so với dùng mồm trần nói chuyện trong tình hình hiện nay. Thực tế thì éo ai dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang cả nói thế chỉ để nhấn mạnh tầm quan trọng của khẩu trang, và việc này tôi giải thích với anh qua 3 post rồi, nên anh đừng có xoáy vào câu chữ để bắt bẻ ngu nửa. Ok.
bác này tâm huyết thật ))
mà ông kia như kiểu cố tình không hiểu ấy

ni…
nicetotbung133

@nicetotbung133
#2548
Ưng 6
Tử vong của Ý đến giờ 85% là người trên 70 tuổi
11% là người 60-69 tuổi
Ý chỉ có 1 ca dưới 30 tuổi tử vong
Độ tuổi trung bình nhiễm virus là 62 tuổi


Ka…
Kafkaontheshore

@Kafkaontheshore
#2562
Ưng 5
cẩu khựa thâm độc quá

sp…
spotlight

@spotlight
#2582
Ưng 5
Cty tôi thông báo Tokyo có thể bị lockdown từ tuần sau(do gần 400 ca mắc rồi) nên chuẩn bị trc để remote toàn thời gian
今後、東京がロックダウン(都市封鎖)になる可能性を想定し、
実際になった場合、各メンバーの自宅勤務(場合によっては出社禁止)になる
可能性が出てくるため、以下の点についての事前の準備、対応をお願いします。

ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#2584
Ưng 15
Tàu cẩu thì thâm rồi

Nhưng anh Hà Lan nhập khẩu trang về làm gì thế, để yên cho lây nhiễm 60% nào

cu…
cuongphoenix

@cuongphoenix
#2603
Ưng 5
Coronavirus: Thai king self-isolates in Alpine hotel with harem of 20 women amid pandemic

https://www.independent.co.uk/news/...-grand-hotel-sonnebichl-germany-a9431936.html

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#2637
Ưng 4
Bây giờ là 2h30 chiều giờ London 29.03.2020

Hôm nay, UK giữ nguyên số lượng xét nghiệm tầm 7,000 mẫu, trong đó 2,433 mẫu cho kết quả dương tính (tương đương với hôm qua)


Trong một diễn biến khác, kết quả của báo cáo mới nhất của ICNARC cho thấy tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân khi phải tiếp nhận điều trị tích cực (ICU) sau khi nhiễm Covid-19 lên tới gần 50%, một tỷ lệ rất nguy hiểm.

https://www.theguardian.com/society...ve-care-uk-patients-50-per-cent-survival-rate

Liên quan đến tình trạng phong tỏa toàn quốc hiện nay tại UK, giáo sư Neil Ferguson, chuyên gia dịch tễ tại Imperial College London các biện pháp này có thể phải kéo dài tới tận tháng 6 để đảm bảo rằng UK có thể kiểm soát được virus hoàn toàn. Trong khi ông Michael Gove, đại diện phía chính phủ tuyên bố lấp lửng rằng 'thời gian phong tỏa dài hay ngắn phụ thuộc vào cách cư xử của công chúng'.

https://news.sky.com/story/coronavi...-expert-says-it-should-last-til-june-11965226

tm…
tmk3

@tmk3
#2650
Ưng 6
Xem Bill Gates nói gì về ý tưởng cho mở cửa lại những nơi có ít ca nhiễm ở Mỹ tùy vào mức độ nghiêm trọng.

Cái ý tưởng bắt đầu mở cửa dần dần này thoạt nghe có vẻ "có lí", nhưng thật ra là cực kỳ ngu l`.
Tóm tắt video: nếu dịch chưa đạt đỉnh thì dù ít hay nhiều ca nhiễm mà mở của thì xác định toang.


Sau đây là một số giải thích thêm của cá nhân mình về vấn đề này, ai thấy sai sót gì có thể chỉnh sửa:

Làm sao để biết là đạt đỉnh hay chưa? Cần mở rộng xét nghiệm, số ca xét nghiệm lớn và phải đều đặn cho từng ngày. Nếu chơi ngu hôm thì xét nghiệm 30000 người, hôm sau hết kit tụt còn 10000 test thì vứt vì éo kết luận được cc gì. Bắt đầu ổn định tốc độ xét nghiệm càng sớm thì càng dễ nhận biết đỉnh dịch. Khi tốc độ xét nghiệm ổn định, lượng ca dương tính giảm có nghĩa là virus đã không còn giữ được tốc độ lan truyền cấp số nhân, chứng tỏ dịch đã dần bị khoanh vùng và nằm hầu hết trong số các ca nhiễm đã biết.

Do đó, khi chưa mở rộng xét nghiệm để khoanh vùng dịch, tỉ lệ lây nhiễm vẫn đang là cấp số nhân, việc mở cửa trở lại chính là tự sát.

Ở Mỹ, chưa thể mở rộng test trên quy mô lớn được cho tất cả các bang có ca nhiễm, số lượng test mỗi ngày ở các bang trừ những nơi đã được xác định là tâm dịch có ổn định hay không cũng là một dấu hỏi lớn, và ngay cả thế thì số ca vẫn đang có chiều hướng tăng theo cấp số nhân. Do đó Mỹ hiện tại hoàn toàn ko đủ cơ sở khoa học để nghĩ về việc mở cửa trở lại ở bất kỳ đâu.

-R…
-RedSky-

@-RedSky-
#2662
Ưng 5
https://www.independent.co.uk/news/...h-frontline-uk-amged-el-hawrani-a9432651.html

Bác sĩ đầu tiên ở UK hi sinh. Sau cái đợt dịch này chắc điểm chuẩn bác sĩ sẽ rớt 1 2 năm

Nt…
NtdNak1

@NtdNak1
#2696
Ưng 7
Fauci predicts millions of coronavirus cases in US, and more than 100,000 deaths

Trong bài báo này có đoạn
Experts say, however, that virus toll numbers across the world are being seriously under-represented because of limited testing and political decisions about which bodies to count. Unlike the U.S., France and Italy do not count deaths that take place at home or in nursing homes, even though nursing homes are known coronavirus incubators around the world.

Lược dịch là Pháp và Ý không có đếm các ca chết ở nhà hay nhà dưỡng lão . Dù các nhà dưỡng lão được xem như là ổ virus.

Nó đếm vào nữa thì số ca chết của ý sẽ còn toang mạnh

46…
4603609

09/2007

@4603609 09/2007
#2708
Ưng 5
Hàng ngày vào đây hóng chỉ mong coi cái bảng worldometers mà hôm nay ko ông nào chụp à? Làm ăn tắc trách thế

do…
dong_phuong_tro_lai

@dong_phuong_tro_lai
#2715
Ưng 5

ph…
phongkiem221

@phongkiem221
#2732
Ưng 4
Gạch 1
Thằng Anh lợn có thực hiện biện pháp gì ko mà số ca nhảy chậm thế các thím. Đáng ra thằng này phải lên top 3 rồi mới phải chứ.
Nó chỉ test ca nào triệu chứng nặng thôi, nhẹ mà gọi là chúng nó bẩu tự cách ly. Và chỉ đếm xác trong bệnh viện, còn chết ở ngoài + viện dưỡng lão là bọn nó đếch tính vào. Nhìn thủ tướng + bọn dân Anh qua VN + du học sinh Anh về VN dính lia lịa là đủ hiểu tình trạng của bọn nó rồi chứ. Thằng Tàu là dấu số liệu, còn thằng Anh là đéo thèm thống kê luôn cơ. Nó sợ hoảng loạn nên mặc.

Li…
Lionheart78

@Lionheart78
#2734
Ưng 8
Sao các anh đéo nghĩ là năng lực xét nghiệm của thằng Tàu cũng có giới hạn. Nó đếm dc số xét nghiệm chứ đếm thế quái nào dc đám ngoài bệnh viện mà các anh đòi nó có số đúng.
Tây lông tăng số chậm là tại nó ko thèm làm, Tàu tăng chậm là tại nó dấu. Cứt Tây đúng là bao giờ cũng thơm hơn

vn…
vns.sayori

@vns.sayori
#2759
Ưng 5
TT Trump: Giữ số tử vong dưới 100.000 là 'rất tốt rồi'

Nhà lãnh đạo Mỹ ngày 29/3 lần đầu tiên thừa nhận số ca tử vong vì nhiễm virus corona tại nước này có thể đạt mốc 100.000 người hoặc cao hơn nữa.


Tổng thống Donald Trump đưa ra nhận định trên tại buổi họp báo ngày 29/3 về tình hình dịch virus corona tại Mỹ. Ông nhấn mạnh nếu Mỹ giữ mức tử vong dưới mốc 100.000 ca là "chúng ta đã làm rất tốt rồi", theo CNN.

Trước đó, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ học, Anthony Fauci, Giám đốc Viện Bệnh dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đưa ra bình luận tương tự trên chương trình "State of the Union".

https://news.zing.vn/tt-trump-giu-so-tu-vong-duoi-100000-la-rat-tot-roi-post1066094.html

ze…
zeroxovnn

@zeroxovnn
#2770
Ưng 5
TQ chưa đủ lực tích luỹ tư bản đâu, vẫn là nước gia công lớn nhất thế giới thôi
chưa chắc TQ vung 1 phát 900 tỉ, 2000 tỉ $ như Nhật hay Mỹ dc
Với tình hình này TQ ngay cả khi ổn định dc tình hình nhưng do các nước toang hết nên các cty trong nước cũng bị ảnh hưởng chả kém , kéo dài vài tháng có thể dẫn đến phá sản hàng loạt các cty nhỏ và vừa.

Ông bị ngược đó, cho nói lại, tích lũy tư bản trong dân nó chấp của mẽo với nhật

Năm trước nhiều công ty đã lục đục hay lên kế hoạch chuyển ra khỏi Tàu để tránh chiến tranh thương mại rồi. Gặp cú này có khi được chính phủ buff cho còn chuyển nhanh hơn.
Tàu mà lo không lo nổi công việc làm cho dân nó, để thất nghiệp tăng thì có khi Tập còn bị quẹo. Tư bản phương Tây chắc giờ sáng mắt ra rồi.
chính thằng tàu là người sẽ có kế hoạch chuyển đi, nhưng thị trường nó cũng đủ khủng rồi, xuất khẩu chỉ chiếm chưa tới 20% GDP nó và càng lúc càng thấp (2006 cỡ 40%), có report và forecast của Big4 từ trước rồi, nó sẽ move nhà máy về phía Tây phục vụ cho nội địa (khu còn nghèo và giá rẻ), khu phía Đông (gần biển) xưa nay là động đực à lực của nó trong 3 thập kỹ là nơi thị trường tiêu thụ và dịch vụ

Khu Tây giờ kế hoạch OROB của nó sẽ push hàng hóa đi được cả thế giới, nói chung nó cũng có plan cả rồi

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#2790
Ưng 5
Wuhan residents estimate region's coronavirus death toll much higher than reported

Officially, there have been around 3,000 deaths in the Hubei province where Wuhan is located, but residents think the total is more likely 42,000-47,000.

They have estimated that the seven funeral homes in the Wuhan area are giving out 3,500 urns each day. Another calculation estimated the capacity for each funeral home in cremating people. Both estimates have led them to conclude that likely over 40,000 people have died in the area.

https://www.washingtonexaminer.com/...onavirus-death-toll-much-higher-than-reported
Nếu đây là sự thật thì anh Teng nên trốn trong nhà ít nhất 3 tháng đi... 2 tháng chết 45k+ thì Mỹ giờ 1 tháng phải chết 20k rồi chứ ko phải 1k như bây giờ =_=...

da…
dangcapso

@dangcapso
#2806
Ưng 5
Tình hình bv Mẽo

kh…
khanyou

@khanyou
#2807
Ưng 9
Công Túa Kim Cương nay hoàn tất cách ly rồi nè
712 nhiễm chết 10,cũng nhờ công anh Jav


https://www.japantimes.co.jp/news/2020/03/26/national/diamond-princess-yokohama/

re…
redbaronIV

@redbaronIV
#2810
Ưng 11

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#2813
Ưng 5
Tin vui
Nhật đang phê duyệt #avigan để điều trị covid , uống trong vòng 6 ngày từ khi có triệu chứng, âm tính trong 4 ngày. Chống chỉ định với phụ nữ có thai và cho con bú. TQ đang xuất bán Avigan cho Thổ Nhĩ Kỳ, Phil và một số nước khác. Ý đang test loại này.
Combo #HydroxyChloroquine và Kẽm cũng có kết quả tích cực ở Pháp và Mỹ, đã được FDA phê duyệt khẩn cấp. Cho âm tính sau 5 ngày.
----
Phương án bây giờ là: test thật nhanh, cách ly khoanh vùng sớm, ca nhẹ cho điều trị ở nhà hoặc khu cách ly dã chiến với thuốc và có bác sỹ tổng đài theo dõi. Ca nặng cho nhập viện thở máy.
Theo báo cáo ở TQ thì họ phân loại những ca nhẹ cách ly tập trung ở BV dã chiến, 10 BS có thể chăm sóc 400 bệnh nhân nhẹ. Ca nào nặng mới cho nhập viện để tránh quá tải và lây chéo.

do…
dong_phuong_tro_lai

@dong_phuong_tro_lai
#2839
Ưng 21

be…
betong_ximang

10/2013

@betong_ximang 10/2013
#2853
Ưng 5
lần đầu làm PCR thì lần 2 vẫn làm PCR, Chỉ có trường hợp lần đầu test nhanh lần 2 PCR chứ không có ngược lại vì PCR độ đặc hiệu của PCR cao hơn nhiều
ý ông chung là từ hôm sét nghiệm đến giờ có thể tiếp xúc lại. thằng này trc thread cũ đưa tin còn ổn. giwof có vẻ cay cú cái éo gì ấy cùng nội dung này nó đưa cả trong và ngoài nước
đm nó ngu không đọc hiểu đc lại con đưa cái icon gây khó chịu

re…
redbaronIV

@redbaronIV
#2880
Ưng 4
mấy topic trước thấy bảo phương pháp này rất mắc tiền
Phương pháp huyết thanh ở Mỹ tốn 30k USD một năm đó thím và có thể mất nhiều năm mới xong hoặc ko bao giờ xong

https://www.choosingwisely.org/patient-resources/immunoglobulin-replacement-therapy/

ma…
maimot1

@maimot1
#2885
Ưng 4
New case của Ý giảm mạnh vậy, mong là Ý đã thực sự vượt qua đỉnh dịch.
Còn số death thì chắc giữ mức tăng 800 hết tuần thôi, hiện tại y tế Ý bị overload rồi, dù có qua đỉnh dịch hay không thì số chết vẫn tăng đều 700-900 thôi.

Ba…
Bao Thanh Thien

12/2012

@Bao Thanh Thien 12/2012
#2893
Ưng 6
Tàu khựa đang tụt xuống top 4 rồi
Ngày xưa thấy Hàn khủng khiếp lắm, lúc đó là ổ dịch lớn nhất tg ngoài TQ, ai cũng hóng nó tăng vài trăm case /ngày, tưởng nó toang tới nơi. Wuhan ver 2. Vậy mà giờ thấy số 9k case của nó như kiểu đồ chơi trẻ con so với các đại gia nạp card sau này

an…
anh2011

@anh2011
#2906
Ưng 5
anh em không để ý thằng phi à 3k3 tests, 1k5 dương tính
ơ anh ko biết nó tỉ lệ dương trên test cao nhất thế giới à
https://en.wikipedia.org/wiki/COVID-19_testing
Anh click vào cái dấu mũi tên xuống ở cột positive/thousand test sẽ thấy là cứ 1000 test nó có 468, cao nhất thế giới

sh…
shanks1618

@shanks1618
#2934
Ưng 10
Bọn chó đẻ chúng mày có vẻ hả hê khi dịch bệnh lan tràn trên thế giới lắm phải ko
hồi dịch bệnh lan tràn ở TQ các anh cmt như nào nhỉ?????????

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#2935
Ưng 19
Bọn chó đẻ chúng mày có vẻ hả hê khi dịch bệnh lan tràn trên thế giới lắm phải ko
Những thằng mà hả hê trên này là đám chửi cả lò hang hốc thằng Tàu, châu Âu, Mỹ vì việc chủ quan trong phòng chống dịch đấy, ngay cả bây giờ VN có dập đc dịch, bỏ lockdown, đi làm trở lại thì chơi với thằng củ lol nào? Thằng Tàu chó còn đang chịu cú sốc Kinh Tế thứ 2 kia kìa, giờ mong chúng nó làm gắt làm mạnh tay còn đéo nổi...

Chửi vì tội chủ quan, chửi vì mang Virus từ Tàu chó quay trở lại châu Á, chửi vì kiểu đéo gì năm nay cũng nhiều người VN phải đói rã họng, chửi nhiều thứ lắm... lan tràn dịch bệnh, lỗi tại ai? Thằng Tàu chó? Hay thằng châu Âu chủ quan xàm lol? Hay là lão Trump hàng ngày ra rả "Just a flu"? Hay do cái bọn WHO đéo đc tích sự mẹ gì?...v...v... trả lời phát coi vì sao ko đc chửi?

da…
dangcapso

@dangcapso
#2948
Ưng 7
Gạch 1
NYC dân chúng nô nức xem tàu bệnh viện cập bến giữa dịch covid. Tưởng cái này chỉ có ở Lao đồng

vi…
vikkate

@vikkate
#2953
Ưng 8
Một lần nữa VN lại đứng bét bảng thế giới..https://daliaresearch.com/blog/dali...i6Ijj9-GCqWXpJVrfXkLydJb_ZubrsVvkzvgpJ3B62jF0

Ca…
Captain_US

04/2016

@Captain_US 04/2016
#2955
Ưng 11
Test performance per day của thằng Mẽo bao nhiêu mà một ngày new case nó toàn 15k thế nhở?
Tụi CDC Mẽo tham vấn cho Đông Lào cách chống dịch, nhìn chung Vịt chống dịch tốt cũng có công bọn CDC US, thế đéo nào mà tụi nó lại làm ăn như lol ở nước chúng nó thể nhở?
Làm kit test lỗi khiến cho 1 tháng éo test được gì và rồi giờ ăn lol đủ đường, dự bọn Mẽo cán mốc 1M mới chạm đỉnh
Lão Trump mà bay ghế nhiệm kỳ 2 chắc lão đi ăn săn từng thằng CDC
CDC mẽo nào tham vấn cho Vịt cách chống dịch vậy? Thấy sang bắt quàng làm họ à? dịch từ tháng 12 năm ngoái, tháng 3 năm nay mới cắp cặp sang đây học cách chống dịh chứ tham vấn cái l*n nghe lời CDC nhà mày có mà vịt toang sớm.

cu…
cuongphoenix

@cuongphoenix
#2957
Ưng 9
Gạch 1
CDC mẽo nào tham vấn cho Vịt cách chống dịch vậy? Thấy sang bắt quàng làm họ à? dịch từ tháng 12 năm ngoái, tháng 3 năm nay mới cắp cặp sang đây học cách chống dịh chứ tham vấn cái l*n nghe lời CDC nhà mày có mà vịt toang sớm.
CDC giờ mới bắt đầu xem xét có nên khuyến cáo đeo khẩu trang hay không

https://www.washingtonpost.com/heal...3e495c-7280-11ea-87da-77a8136c1a6d_story.html

CDC considering recommending general public wear face coverings in public

vi…
vikkate

@vikkate
#2968
Ưng 8
Gạch 1
thằng tàu chống dịch, tập hí phải lên truyền hình tuyên bố "đất nước đang trong tình trạng hiểm nghèo", thì chống dịch ở mỹ, trump lên twitter cãi nhau vì cái tên virus Bảo sao mỹ ko toang mới là lạ

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#2975
Ưng 5
Vậy chứ WHO giờ này vẫn còn khuyến nghị không mang khẩu trang, chẳng hiểu là thấy không cần thật hay sợ dân chúng gom nhiều quá hết phần của nhân viên y tế nên đưa tin giả

https://edition.cnn.com/2020/03/30/world/coronavirus-who-masks-recommendation-trnd/index.html

WHO khuyến cáo không đeo khẩu trang nếu bạn không bị bệnh hoặc không chăm sóc cho người bị bệnh (bài ngày 31/3/2020)

=_= Mẹ người ta đeo khẩu trang để hạn chế giọt bắn, với lại giờ cũng đang là mùa Cúm..., đéo ai phân biệt đc Cúm với Covid-19 ngay đâu, đám WHO với mấy thằng chuyên gia số liêu giả định tình huống MDCĐ toàn thằng số liệu giấy...

Thực tế chứng minh ở Hàn, TQ rồi... Ngay cả 1 thị trấn ở Ý có 250k dân nó cũng bắt chước đám TQ mới thoát nạn...
https://tuoitre.vn/thi-tran-y-thoat...i-trung-quoc-tu-cach-ly-20200329105110498.htm

ka…
kakashivn200

10/2010

@kakashivn200 10/2010
#2981
Ưng 5
Vậy chứ WHO giờ này vẫn còn khuyến nghị không mang khẩu trang, chẳng hiểu là thấy không cần thật hay sợ dân chúng gom nhiều quá hết phần của nhân viên y tế nên đưa tin giả

https://edition.cnn.com/2020/03/30/world/coronavirus-who-masks-recommendation-trnd/index.html

WHO khuyến cáo không đeo khẩu trang nếu bạn không bị bệnh hoặc không chăm sóc cho người bị bệnh (bài ngày 31/3/2020)
Thím đập cái này vào mặt nó nhé.

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#2983
Ưng 4
Nhìn số ca Serious, Critical của đám châu Âu và Mỹ mà kinh khủng, tầm 50% trong số này chết là 10k cmnr... chưa tính các ca chết ở nhà mà ko đc biết nữa... đm thằng UK nhìn số ca Serious, Critical với số ca nó chết mỗi ngày mới thấy Số Liệu bố láo vkl, thằng Hà Lan còn đáng tin hơn

“Ở UK chúng tôi duy trì sự ổn định chính trị, y tế và xã hội nhé”- chú phỉnh UK said

“Chúng tôi tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng (Bảo thủ) và Nhà nước (UK) nhé. Bình tĩnh và tiếp tục quẩy thôi (Keep calm and carry on)” -“một bộ phận không nhỏ” con dân Nữ hoàng said

Cập nhật số liệu chính thức cho các anh tham khảo thế thôi, chứ riêng tôi thì tôi éo tin nhé, kệ mẹ bọn Ăng lê, tôi cố thủ ở nhà

ma…
maimot1

@maimot1
#3005
Ưng 14
Gạch 1
Tham vấn nó rồi làm ngược lại

VN nháy Trump "Thằng CDC nhà mày nói sao cứ làm ngược lại, ắt thành công".
Trong quá trình làm việc CDC US học skills của Vịt về chống dịch, tư vấn lại cho Trump. Trump nhớ lời dặn của NSND và làm ngược lại, thế là toang?

sh…
sh0ckh4ng

02/2012

@sh0ckh4ng 02/2012
#3010
Ưng 5
Mẽo ra quyết định là ở tổng thống chứ ko phải mấy ông bên CDC. Ông Trump từng thừa nhận ổng ko nghe hoàn toàn tư vấn của bên y tế chứ nếu nghe thì phải đóng cửa toàn bộ rồi. Túi cũng đọc cái tin này trong thread này chứ ko đâu xa. Bên bộ Y tế vẫn nghe tham vấn bên WHO và CDC. Vì dù gì bên đó có rất nhiều chuyên gia giỏi. Nhưng quyết định vẫn là ở lãnh đạo nhà nước. Cách ra quyết đinh ở hai nước đã cho thấy hai diễn biến khác nhau. Đúng là chết nhát sống lâu. Ko đùa với dịch bệnh đc.
Tham vấn hay gì cũng phải tùy tình hình nữa anh , VN vs Mẽo như nhà nghèo vs nhà giàu ấy. Nó giàu thì nó chơi xả láng chơi khô máu rồi bung tiền ra giải quyết hậu quả được chứ nghèo mà đú theo thì chỉ có xuống hố thôi.

ne…
next175

06/2009

@next175 06/2009
#3013
Ưng 6

Ma…
Man_United

06/2013

@Man_United 06/2013
#3016
Ưng 4
Gạch 2
https://ione.net/tin-tuc/nhip-song/...-nguy-co-thanh-tham-hoa-nhan-dao-4077506.html
Lệnh phong tỏa ở Ấn Độ nguy cơ thành 'thảm họa nhân đạo
Một "thảm họa nhân đạo" đang xảy ra ở Ấn Độ, nguy cơ có tác động khủng khiếp hơn cả cơn khủng hoảng y tế đang ảnh hưởng đến 1,3 tỷ người khi nước này quyết định phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần. 2/3 dân số Ấn Độ là người nghèo, sống với ngân sách 2 USD một ngày.

so…
solo55789

@solo55789
#3018
Ưng 7
tiếp tục trở lại với debunk: test kit Abbott
test kit này chưa được chấp thuận bởi FDA mà chỉ được áp dụng theo hình thức EUA ( Emergency Use Authorization ) uỷ quyền sử dụng khẩn cấp, và độ chênh lệch giữa kết quả dương tính và âm tính là gần 1,5 lần (5 phút và 13 phút), cái này đã được chính Abbott ghi trong thông tin về sản phẩm

Abbott has received emergency use authorization (EUA) from the U.S. Food and Drug Administration (FDA) for the fastest available molecular point-of-care test for the detection of novel coronavirus (COVID-19), delivering positive results in as little as five minutes and negative results in 13 minutes.

The ID NOW COVID-19 EUA has not been FDA cleared or approved. It has been authorized by the FDA under an emergency use authorization for use by authorized laboratories and patient care settings.

abbott.com/corpnewsroom/product-and-innovation/detect-covid-19-in-as-little-as-5-minutes.html

cái test kit này được kết hợp với cái m2000TM RealTime Systems của Abbott đã được thông qua 2 tuần trước, nhưng, nó chỉ mới áp dụng ở khoảng 200 cơ sở y tế và lab trên cả nước Mẽo
theo số liệu chính thức thì Mẽo có 6146 bệnh viện, với 8680 lab trực thuộc, và 5414 lab độc lập thuộc khối y khoa, 106190 lab thuộc phòng mạch của bác sĩ và 53000 thuộc nhóm khác
tính khả năng thì lab trực thuộc và lab độc lập là khả năng cao đang được ứng dụng m2000TM RealTime Systems của Abbott, tức là mới chỉ có 200/14000 lab và cơ sở y tế của Mẽo dùng được cái test kit mới nói trên sắp tới, nên, những thằng báo đài nước ngoài gáy anywhere các kiểu cũng như hội bò Việt rống tiếng Mẽo nó đang bơm thổi chứ éo có chuyện ngon lành như vậy, Abbott nó nằm trong số những thằng bị thúc đít ra hàng sớm nên chưa thể đảm bảo hàng của nó là ngon, nên FDA mới chưa dám approve thẳng

aha.org/statistics/fast-facts-us-hospitals
labflorida.com/blog/lab-testing/types-labs/

Abbott Laboratories, in Abbott Park, IL, had its test approved by the FDA March 18th and has immediately started shipping them out. Tests are run on m2000TM RealTime Systems, which exist in over 175 laboratories and hospitals nationwide. Abbott offers over 25 diagnostics products, as well as cardiovascular, diabetes, neuromodulation, nutrition, and medicine products.

thomasnet.com/articles/top-suppliers/medical-testing-kits-suppliers/

tham khảo kỹ thông tin những chuyên gia và nhà nghiên cứu hiện tại nói về vấn đề test kit hơn 2 tuần qua, hầu hết đều nói qua ý "công nghệ can thiệp phần lớn vào quá trình" - tức là những test kit cấp tốc hiện nay đều là do công nghệ thúc đẩy thực hiện, việc nghiên cứu để kết hợp với công nghệ chưa thể đủ hoàn thiện để đạt mức đảm bảo, kể cả test kit này của Abbott nó nói về tính năng tái lập mô phỏng vật liệu di truyền của con virus, nhưng nếu thực sự ngọn nguồn nghiên cứu đã đủ thì chênh lệch giữa trả kết quả dương hay âm nó đã chẳng lệch xa gần 1,5 lần như vậy, vì khi công nghệ là tác nhân lớn thì độ đồng bộ chuẩn xác lẽ ra nó phải cao hơn

chính quyền Nhà trắng bây h đã ngả về hướng chấp nhận thực tế đang có vài trăm ngàn người nhiễm bên ngoài như giới chuyên gia và khoa học khuyến nghị, nên mới bất chấp thúc đít các hãng sản xuất nhanh như vậy, và yêu cầu cả mớ bên Hèn quóc nhập qua mặc dù đã biết vấn đề dương tính giả của test kit HQ, nhưng bây giờ họ đã chọn dương tính giả còn hơn âm tính giả hay không biết chắc, và cả những công ty sản xuất của HQ đc chọn có công ty còn chưa biết họ được chọn, vì theo thông tin đưa ra thì Mẽo chỉ nói: thông qua tạm thời - tức áp dụng EUA - cho 3 công ty mà không nêu rõ tên công ty, do đó chính phủ HQ đã phải tái xác nhận, mặc dù phía HQ cũng k nêu rõ tên công ty, do đó, vẫn chưa biết được những test kit được nhập qua Mẽo chính xác là của công ty nào, và hiệu quả đến đâu

en.yna.co.kr/view/AEN20200330006400325?section=national/diplomacy

an…
anh2011

@anh2011
#3040
Ưng 5

ma…
maimot1

@maimot1
#3048
Ưng 5
thằng nga so với bọn châu âu thì khủng thật, số test thua mỗi đức
Có mỗi 2k case mà test hơn 500k rồi

Thằng Nga có lẽ là nước duy nhất ở châu Âu làm nghiêm túc ngay từ đầu, mấy ngày đầu TQ có 2k case mà nó lockdown biên giới cmnr. Nó là hình mẫu là một quốc gia nghiêm túc với đại dịch này, mong là nó sẽ không toang
Ngoài ra cũng có thằng Ịt xà, rất nghiêm túc nhưng cũng đang có dấu hiệu toang

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#3051
Ưng 6
Ireland tấu hài cái trò gì thế này Ra thông cáo hướng dẫn cách 'xếp hình' an toàn. Đệch

"Không phó đá, hãy chung thủy với bạn tình của mình giai đoạn này"

"Thẩm du không lây nhiễm virus, nhưng nhớ rửa tay và rửa đồ chơi sạch sẽ trước và sau khi sử dụng"

Đề nghị chi nhánh thiendia tại voz ra thông báo hướng dẫn cho các anh em nông dân

tu…
tutruongdado

@tutruongdado
#3073
Ưng 5
2/3 dân số Ấn Độ là người nghèo, sống với ngân sách 2 USD một ngày. Đây là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt phong tỏa. Họ bị bắt buộc cách ly mà không có thực phẩm và bị đánh đập bởi cảnh sát nếu dám bước chân ra đường.

Mặc dù những dịch vụ thiết yếu và các cửa hàng tạp hóa vẫn được phép hoạt động, nhiều cảnh sát trên cả nước bắt đầu hung hăng, đe dọa chủ cửa hàng và ngăn chặn việc nhập thức ăn nếu không đút lót cho họ. Cảnh sát Mumbai và nhiều nơi khác lật đổ những xe đẩy đầy hoa quả và rau, trong khi những thực phẩm từ các trang trại thối rữa trong những xe tải tại các cửa ngõ bị chặn.

Do không có sự can thiệp của nhà nước, việc cảnh sát lộng hành có nguy cơ gây ra "nạn đói nhân tạo", khiến hàng triệu người nghèo bị ảnh hưởng. Những người lao động đơn giản ở Ấn Độ chiếm 93% trong tổng số 540 triệu người lao động. Họ không có hợp đồng viết tay, không được trả lương khi tạm nghỉ và không đủ điều kiện để hưởng bất kỳ phúc lợi nào. Hầu hết số tiền họ kiếm được đều để gửi về nhà. Họ còn rất ít tiền để dựa vào khi không có việc trong thời gian phong tỏa. Họ không thể đi làm khi những nơi này đóng cửa, nhiều người bị đuổi ra khỏi nhà thuê vì chủ nhà lo sợ họ không trả tiền nhà.

Khán giả truyền hình và người dùng mạng xã hội kinh hoàng trước cảnh tượng hàng trăm người lao động thất nghiệp bủa vây những bến xe bus để được về quê sau lệnh phong tỏa. Khi cả phương tiện công cộng lẫn tư nhân bị cấm, nhiều người không còn lựa chọn nào khác ngoài chất đồ đạc trên lưng và đi bộ. Nhiều người phải đi bộ đến 500 km. Có người đi cùng gia đình và trẻ nhỏ, phải tránh sự tấn công của cảnh sát trên đường đi. Một trường hợp cảnh sát bắt người dân nhảy trên đường ray trong khi đeo ba lô nặng, như một hình phạt vì đi ra ngoài. Một người đàn ông vì quá mệt mỏi nên đã gục ngã sau 3 ngày đi bộ mà không được ăn uống gì.

Nhiều cá nhân và tổ chức tôn giáo đang cung cấp thực phẩm vì chính phủ không trợ giúp họ. Thường thì họ phải đút lót cho cảnh sát để được làm từ thiện. Cảnh sát ở tỉnh Bihar bắn vào chân một tài xế xe tải sau khi người này từ chối đút lót 67 USD để được di chuyển.

Một số cửa hàng thiết yếu trong các thị trấn và thành phố tiếp tục kinh doanh dù hàng hóa có hạn. Tình hình ở các vùng quê còn bi đát hơn, cảnh sát tự cho mình là pháp luật và bắt đầu kiểm soát chặt chẽ. Việc cảnh sát tự do hoạt động mạnh tay gần đây đã được công nhận ở Ấn Độ. Họ "ra quân" thời gian qua khi người dân phản đối một đạo luật do chính phủ cầm quyền của Đảng Bharatiya Janata (BJP) đưa ra.

Mặc dù cảnh sát bắn hạ ít nhất 25 người biểu tình ở tỉnh Uttar Pradesh vào hồi tháng 12, Bộ trưởng Adityanath nói rằng những người chết là nạn nhân của súng đạn từ phía người biểu tình. Ông khen ngợi cảnh sát vì hành động chống lại những người biểu tình. Thủ tướng Narendra Modi và Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah cũng cho họ quyền giải quyết bất kỳ vụ việc nào.

Tình hình hiện tại xảy ra vì người dân không có đủ thời gian để chuẩn bị. Modi chỉ thông báo 3 ngày trước giới nghiêm và tuyên bố phong tỏa 3 tuần trên truyền hình vào 8 giờ tối 25/3, có hiệu lực ngay sau 4 tiếng.

Cuộc khủng hoảng của người nghèo khiến việc đối phó với dịch bệnh của Ấn Độ thêm khó khăn. Trung bình có 0.55 giường bệnh trên 1.000 người và một bác sĩ trên 1.457 người, con số này ở những vùng nông thôn còn thấp hơn nữa. Trong khi ngân sách năm 2020 - 2021 cho quân đội là 43 tỷ USD, ngân sách cho y tế chỉ chiếm 1/5 trong số đó với 9,2 tỷ USD.

1.071 ca nhiễm Covid-19 và 29 ca tử vong ở Ấn Độ tính đến ngày 30/3 - không đáng sợ như ở Italy, Mỹ, hay Trung Quốc - nhưng sẽ là "thảm họa" nếu đất nước này không có biện pháp ngăn chặn bằng cách khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế tiếp xúc xã hội hay vệ sinh cá nhân. "Cách biệt cộng đồng" là cụm từ xa lạ ở một đất nước có mật độ dân số cao nhất thế giới. Ấn Độ có dân số ngang Trung Quốc nhưng họ tập trung vào một khu vực nhỏ bằng 1/3 diện tích Trung Quốc.

Thủ phủ tài chính Mumbai với dân số 24 triệu người, bằng dân số của Australia, nước có diện tích to gấp 2,5 lần Ấn Độ. Thêm nữa, khoảng 1/5 những người từ quê lên thành phố ở Ấn Độ sống ở trong những khu ổ chuột đông đúc và phải dùng chung nhà vệ sinh bẩn thỉu.

Ấn Độ có thể trở thành điểm nóng về Covid-19. Một số nghiên cứu cho thấy tình hình đang nhanh chóng xấu đi dù đã phong tỏa đất nước. Nếu không kiểm soát tốt, khả năng gần một triệu trường hợp nhiễm và hơn 30.000 ca tử vong sẽ xảy ra đến cuối tháng 5 ở Ấn Độ.

La…
Lady Gaga

@Lady Gaga
#3079
Ưng 12
Đọc chơi anh em, tham khảo thêm cách dịch luôn
NƯỚC MỸ PHẢN BỘI NHÂN VIÊN Y TẾ TRONG ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS

(Đây là một bài vừa được đăng trên tạp chí Mescape ngày 30/03/2020, được viết bởi BS Eric Topol, hiện đang là tổng biên tập của tạp chí y khoa nổi tiếng này. Theo ý tôi chữ phản bội ở đây có vẻ quá mạnh, dùng chữ bỏ rơi thì hợp lý hơn, nhưng tôi dịch nguyên văn vì tôn trọng tác giả.)

Đối với toàn bộ nhân viên y tế trên nước Mỹ, năm 2020 bắt đầu với sự chán nản, kiệt sức, tỷ lệ trầm cảm và tự sát cao chưa từng thấy, nhưng đó là tinh trạng chung trên toàn cầu. Nhưng tình trạng tồi tệ này chưa dừng ở đây.

Vào tháng 12 năm 2019, một bệnh dịch viêm phổi xuất hiện ở Vũ Hán, mà sau đó được xác định là do virus covid-19 vào ngày 05/01/2020. Bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ mắc bệnh này được chẩn đoán vào ngày 21/01/2020 tại Seatle, gần như cùng ngày với bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán tại Nam Hàn, là quốc gia quan trọng để so sánh với Mỹ trong trận dịch này.

GIAI ĐOẠN 1: SỰ LÂY LAN ÂM THẦM Ở MỸ

Trái ngược với Nam Hàn, là quốc gia đã sử dụng xn do WHO cung cấp và nhanh chóng xét nghiệm hàng loạt, Mỹ từ chối dùng xn của WHO, tự phát triển bộ xét nghiệm riêng do CDC đảm trách. Nhưng CDC đã thất bại trong việc chế tạo kit xn và đây là một sai lầm trong số nhiều sai lầm mà chính quyền đã mắc phải.
Không có đủ xn, đến tận 50 ngày sau chúng ta mới có thể bắt đầu xn hàng loạt so với Nam Hàn. Vì sao điều này cực kỳ quan trọng?

Trong suốt thời gian này, hàng loạt bệnh nhân có triệu chứng của viêm phổi và viêm đường hô hấp trên đến khám tại phòng cc, phòng khám ngoại trú và tư nhân. Do sự bất lực trong chẩn đoán vì không có xét nghiệm, các bệnh nhân này đã vô tình lây nhiễm cho nhân viên y tế. Ngoài ra còn có các bệnh nhân nhiễm covid-19 nhưng không có triệu chứng (khoảng 30%) làm tăng sự lây nhiễm qua nvyt.
Khi so sánh giữa hai nước, trong tháng hai Nam Hàn đã thực hiện 75000 xét nghiệm, trong khi Mỹ chỉ có thể thực hiện 352 xét nghiệm. Nhờ đó Nam Hàn có thể áp dụng chiến lược chống dịch tốt nhất do WHO đề nghị: xn hàng loạt, truy tìm và xn những người tiếp xúc với người bệnh, cách ly những người nhiễm và duy trì cách ly vật lý trong cộng đồng.

Trong lúc đó, nước Mỹ đã KHÔNG thực hiện bất kỳ biện pháp nào kể trên. Ngược lại cơ quan chức năng tiếp tục đưa ra nhiều lựa chọn sai lầm đưa sức khoẻ cộng đồng vào tình trạng nguy hiểm, ngoài ra còn kỷ luật những nvyt có tiếng nói quan tâm tới cộng đồng.

Cùng thời gian, Nam Hàn đã vượt lên trước và trở thành kiểu mẫu trong việc chống dịch, đồng thời cùng với Singapore và Hong Kong, là những nước áp dụng biện pháp chống dịch của WHO và bảo vệ nguồn lực y tế.

Ở các quốc gia trên, nvyt phải đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với tất cả các bệnh nhân. Biện pháp này lại trở thành điềm báo cho sự thất bại trong giai đoạn kế tiếp ở Mỹ.

GIAI ĐOẠN 2 : RA TRẬN KHÔNG VŨ KHÍ

Mặc dù vùng dịch đầu tiên ở Mỹ là Seatle, nhưng tới khi dịch bùng nổ tại New York thì chúng ta mới nhận ra sự thiếu chuẩn bị của một cường quốc đối với trang bị bảo hộ (PPE), giường bệnh ICU và máy thở.
Sự thiếu thốn nghiêm trọng khẩu trang được tóm tắt rất đầy đủ trong bài “Vì sao quốc gia giàu nhất lại thiếu khẩu trang giá 75 cents”
https://www.nytimes.com/2020/03/25/opinion/coronavirus-face-mask.html
Sự thiếu thốn PPE và máy thở được mô tả trong bài bên dưới
https://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJMp2006141

Chẳng đặng đừng, các nvyt sẽ không được mang khẩu trang, hay phải mang một khẩu trang trong nhiều ngày, và thiếu cả PPE. Đây là chỉ nói tới khẩu trang y tế thông thường giá 75 cents một cái, chứ không phải loại N95 sang chảnh có thể ngăn chặn các giọt khí dung tốt hơn

Không chỉ nvyt, ngay cả bệnh nhân phải dùng chung máy thở ở vài nơi. Chúng ta sẽ cần tới vài trăm ngàn máy thở, trong khi cả nước chỉ có 160k máy thở.

Không chỉ có tình trạng thiếu trang thiết bị, mà tình trạng còn tệ hơn khi ở nhiều nơi khác nhau, nvyt bị trù dập, bịt miệng vì bày tỏ sự lo ngại, bị kỷ luật thậm chí bị đuổi việc khi lên tiếng.

Cùng lúc đó, việc thiếu xn vẫn tiếp diễn, nên việc xn toàn bộ nhân viên y tế không thể thực hiện được, cho dù là vô cùng cần thiết.

GIAI ĐOẠN 3: NVYT NHIỄM BỆNH HÀNG LOẠT VÀ THIỆT MẠNG

Ở Ý, tới cuối tháng 3 có 20% nvyt nhiễm bệnh và 54 bs thiệt mạng, chưa tính đến y tá và nvyt ở các bộ phận khác. Hiện nay ở những điểm nóng của dịch như NY, Boston, rất nhiều nhân viên y tế đã nhiễm bệnh, nhiều bs trẻ đã viết di chúc và lên kế hoạch cho tang lễ của mình.

Thông thường covid-19 không làm người trẻ thiệt mạng, nhưng đã có những y tá, bs trẻ đang chiến đấu với tử thần ở Mỹ. Đã có nhiều giả thuyết cho việc này, nhưng có lẽ giả thuyết khả dĩ nhất là lượng virus lớn mà những người này nhiễm phải. Nvyt phải tiếp xúc với những người bệnh nặng nhất trong điều kiện thiếu thốn trang bị bảo hộ, một lượng lớn virus có thể làm hệ miễn dịch khoẻ mạnh của người trẻ cũng không thể đảm đương nổi.

Thật là một thảm kịch cho những nvyt đang phải chống chọi với con virus độc ác vì nhiều người trong số họ sẽ phải chết một cách vô ích, bắt nguồn từ việc không có xét nghiệm và không có trang bị bảo hộ.

Con số thiệt hại của nhân viên y tế sẽ còn tăng cao hơn nữa, và hiện thực là điều này không được chú ý đúng mức.

Mỗi bs, y tá, chuyên viên vật lý trị liệu hô hấp, nhân viên cấp cứu phải chăm sóc cho hàng chục, thậm chí hàng trăm người cùng lúc. Khi một người ngã xuống, là tăng thêm gánh nặng cho những người còn lại. Số lượng những nhân viên y tế được tốt nghiệp sớm dù cho nhiều tới đâu cũng không thể nào bù đắp được sự mất mát này, vì số lượng không thể bù đắp cho kinh nghiệm. Và đây cũng là một tổn thất lớn lao cho chính những bệnh nhân covid-19, họ sẽ dễ chết hơn.

Phương pháp chống dịch của Mỹ lần này sẽ trở thành một thảm hoạ y tế tồi tệ nhất trong lịch sử của đất nước này. Sự tổn thất về nhân mạng lần này sẽ khiến thảm hoạ 9/11 và nhiều thảm hoạ khác trở thành nhỏ bé. Có lẽ điều mà những nhân viên y tế sẽ ghi nhớ nhất là cách mà đất nước này đã phản bội họ vào đúng lúc đất nước này cần đến nỗ lực của họ nhất.

Ghi chú của tôi:

Hiện nay việc xn bệnh nhân covid cũng rất khó khăn, số lượng xn có hạn, kết quả trả về rất lâu (8-10 ngày), khiến cho việc xn trở nên mất ý nghĩa trong nỗ lực phát hiện người bệnh và cô lập dịch, cũng như việc bảo vệ cho nvyt

Đây là bài dịch từ bài của Dr Eric Topic trong cố gắng giữ nguyên ý tác giả.

Chúng ta sẽ đứng lên và vượt qua đại dịch này, câu hỏi là tổn thất sẽ lớn bao nhiêu?

Những ngày này tôi sống trong một phức hợp cảm giác đan xen giữa lo lắng, giận dữ và thất vọng. Chỉ những khi nhìn thấy nụ cười của một bệnh nhân mới khiến tôi có thể bình tâm trở lại.

Bạn nào muốn share thì tự nhiên, không cần hỏi.

Link bài gốc
https://www.medscape.com/viewarticle/927811

US Betrays Healthcare Workers in Coronavirus Disaster

The year 2020 started with American physicians, nurses, and the whole healthcare workforce dispirited, in a deep state of burnout, with the worst rates of clinical depression and suicides that have been recorded. Indeed, this was not confined to the United States; a global epidemic of burnout had been diagnosed. But things were about to get considerably worse for the healthcare workforce.
In December 2019 an epidemic of pneumonia, with many fatalities, erupted in Wuhan, China. The pathogen was sequenced and determined to be a novel coronavirus on January 5, 2020, and was subsequently named SARS-CoV-2. The first patient in the United States with COVID-19, the disease caused by SARS-CoV-2, was diagnosed in Seattle on January 21, which was within 24 hours of the first patient diagnosed in South Korea, a key country for comparison.
The First Phase: "Silent" US Spread
Unlike South Korea, which quickly started testing for COVID-19 using the World Health Organization (WHO) test, the United States refused the WHO test, opting to develop its own through the Centers for Disease Control and Prevention (CDC). But the CDC test was ultimately found to be flawed and represents one of many government stumbles. Without an adequate test, there were nearly 50 days from the first patients in both countries before the United States started to ramp up testing. Why was this so critically important?
During this extended phase in the United States, there were countless numbers of patients presenting with pneumonia and respiratory tract symptoms to emergency rooms, urgent care centers, and doctors' offices. Without the ability to make the diagnosis of COVID-19 or even suspect it, these patients unwittingly spread their infections to healthcare workers. Also, during this first phase of spread, there was likely — albeit still not yet validated — a high rate (approximately 30%) of asymptomatic carriers for COVID-19, which further amplified the chances for doctors and health professionals to be infected.
For the sake of comparison, during the month of February, South Korea performed more than 75,000 tests (versus just 352 in the United States) and adopted all of the WHO best practices, which includes massive testing, tracing every contact of a person infected and testing that person, quarantine of all known cases, and social distancing.
The United States did none of these. Instead, officials repeatedly made bad choices that put public health in jeopardy, along with the healthcare workers charged with caring for the public.
South Korea, meanwhile, got ahead of its outbreak and became a model in the world for how that was achieved. But it wasn't just South Korea that reacted well. As Atul Gawande summarized, Singapore and Hong Kong also adopted all of the WHO practices, including providing protection for their healthcare workers. In both places, healthcare professionals were expected to wear surgical masks for all patient interactions. That practice turns out to foreshadow the second phase of failure in the United States.
The Second Phase: The War Without Ammo
Although Seattle is where the first cluster of cases occurred, it was the unchecked number of patients diagnosed in New York City in early March that led to the full realization of how ill-equipped the country is in terms of personal protective equipment (PPE), intensive care unit beds, and mechanical ventilators.
The dire, inexplicable lack of masks is well recapitulated by Farhad Manjoo in "How the World's Richest Country Ran Out of a 75-Cent Face Mask", and Megan Ranney, MD, MPH, and colleagues similarly describe the profound deficits in PPE and ventilators in a perspective published in the New England Journal of Medicine.
Together, a situation was set up for healthcare workers to not have masks — or to reuse them for days on end — and lack other protective gear. And this is about plain 75 cent masks, not the N95s that are better for blocking aerosol droplets.
But the required sharing of equipment is not just among doctors and nurses; it even extends to patients sharing a ventilator in some intensive care units. To put some numbers on ventilators, we will need several hundred thousand to a million but have fewer than 160,000 throughout the country.
It's bad enough that the United States was totally unprepared for a pandemic and has such an unimaginable shortage of requisite resources. But the situation still gets worse. On a widespread basis, doctors and nurses are being gagged and muzzled by administrators for expressing their concerns, and penalized or even fired when they do speak out.
Meanwhile, the unconscionable lack of COVID-19 testing has continued in this second phase. And with that, systematic testing of the workforce has yet to start, despite being desperately needed.
The Third Phase: Healthcare Professionals Broadly Infected and Dying
Back in Wuhan, Li Wenliang, a 33-year-old ophthalmologist, was one, if not the first, doctor to alert people in China of the outbreak. He died on February 7, 2020. But he certainly wasn't the youngest doctor to die in China. Xia Sisi, a 29-year-old gastroenterologist, also died after a 35-day hospitalization.
Yet on March 11, from the Oval Office, President Trump stated, "Young and healthy people can expect to recover fully and quickly."
By late March more than 54 doctors in Italy had already died, and in the Lombardy region of northern Italy, one of the worst hit regions in the world, 20% of the healthcare workforce have become confirmed cases. Now, in the United States, as large numbers of healthcare professionals are getting diagnosed with COVID-19 in Boston, New York, and other hotspot cities, young doctors are writing their wills and making provisional funeral plans.
COVID-19 was not supposed to kill young people, but young nurses and doctors are dying in the United States. There are many theories as to why this is happening, perhaps the best one is the viral load — the mass of COVID-19 inoculum.
Because healthcare workers are exposed to the sickest patients — often without access to the proper protective equipment — the heavy viral load may be overwhelming even young clinicians' ability to mount a sufficient immune response to counter the infection.
That doctors and clinicians are succumbing to the virus is beyond a tragedy, as many of these dedicated individuals are dying unnecessarily, as a result of the no-testing and no-PPE fiascos.
Yet a far greater toll in numbers is the temporary loss of clinicians to infections and sickness. This is the other poorly recognized exponential growth curve: As each doctor, nurse, respiratory therapist, paramedic, and patient-care person takes care of tens to hundreds of patients at any given time, the loss of even one of these individuals has a dramatic ripple effect on the shortage of professionals trained to care for affected patients, no less the non-COVID-19 usual patient mix. No number of accelerated medical school graduations (which are being announced) can compensate for these losses, not just by numbers but also by experience.
The handling of the COVID-19 pandemic in the United States will go down as the worst public health disaster in the history of the country. The loss of lives will make 9/11 and so many other catastrophes appear much smaller in their scale of devastation. Perhaps what we in the medical community will remember most is how our country betrayed us at the moment when our efforts were needed most.

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#3086
Ưng 12
Bây giờ là 5h chiều giờ London 31.03.2020

Sau những áp lực lớn của dư luận, hôm nay chính phủ UK đã nâng số lượng xét nghiệm lên 8,000 (+1,000 so với mức thông thường của 3 ngày qua). Với tỷ lệ dương tính vẫn ổn định (khoảng 36%), số lượng người dương tính hôm nay chạm mốc mới 3,000 người/ngày (+20 ca (+) so với mốc cũ 2885).

'Như các bạn thấy trên hình, biểu đồ gia tăng số lượng người nhiễm đã được 'làm phẳng' một cách đáng kể. Mọi thứ tăng chậm đúng như chúng tôi đã dự tính. TW có gửi lời khen ngợi tới Tổng cục Thống kê ' Big Brother from London said

Trong một thông tin đáng tiếc, UK hôm nay chính thức ghi nhận số lượng tử vong mới trong ngày lớn nhất trong đợt dịch này, 381 người tử vong/ngày. Đây là chi tiết rất đáng lo ngại.de…
deptrai_ko_ngaiai

@deptrai_ko_ngaiai
#3098
Ưng 5
Gạch 1
https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/brighton-pride-still-going-ahead-21781549 Làng Gốm chuẩn bị bóp d*i tiếp ))))))))))))))))))) giữa mùa dịch còn diễu hành

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3104
Ưng 15
Mỹ chống lại đại dịch thế nào hôm nay

1/ Mỹ hôm nay đã test được 1 triệu ca, với mức trung bình 100 ngàn ca ngày, mức cao nhất hành tinh theo Bộ Y tế Mỹ. Kết quả có khoảng 160 ngàn ca bệnh và 2931 ca tử vong. Trong đó cỡ gần 70 ngàn ca bệnh ở tiểu bang NY. Hiện Mỹ vẫn tăng tốc test tại các bang trên toàn quốc. Nhất là việc test ngày càng trở nên đơn giản hơn khi dân có thể tự lấy tăm bông ngoái mũi và bỏ bao nilon gửi về cho cơ sở test, và máy test tốc độ cao của ABOTT chỉ cần 5 phút là cho kết quả dương tính, 13 phút cho kết quả âm tính.

2/ Hàng loạt tiểu bang và các thành phố lớn đã ban lệnh phong tỏa, tới nay có 78% dân Mỹ, theo CNN, chịu sự áp đặt của lệnh này.
3/ Ford sẽ sản xuất 50.000 máy thở ở Michigan trong 100 ngày tới, hợp tác cùng GE. Và họ có thể làm ra 30 ngàn máy thở mỗi tháng nếu cần. Các máy thở sẽ được sản xuất bởi 500 nhân viên và làm ba ca trên các dây chuyền tự động .
4/ FDA của Mỹ đã cho lưu hành máy khử trùng khẩu trang y tế N95. Công suất 120 ngàn cái một ngày. Vì thế nên khi máy này hoạt động thì tình trạng thiếu khẩu trang y tế này sẽ mau chóng chấm dứt. Một khẩu trang có thể khử trùng và dùng lại trong 20 lần. Hiện các máy này đã có 2 cái tại Ohio, 1 cái đem tới NY, 1 cái tới tiểu bang Washington và một cái sẽ sớm gửi tới thủ đô Washington, DC. Máy này do hãng Battelle có trụ sở tại Columbus, Ohio sản xuất .
5/ Để tránh tình trạng thiếu và thừa trang thiết bị y tế, Chính phủ liên bang, tiểu bang và các bệnh viện sẽ làm việc chặt chẽ với nhau theo thông báo mới từ Nhóm đặc nhiệm chống virus của chính phủ Mỹ. Hiện cơ quan cứu trợ thảm họa liên bang Mỹ đã làm việc với các nhà sản xuất từ Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Đài Loan, Ấn Độ, Honduras và Mexico. Các chuyến bay chở vật tư y tế đã tới NY, Chicago, và tiếp theo tới Ohio vào thứ ba. Từ đó, nguồn cung đang được gửi đến các tiểu bang khác thông qua mạng lưới phân phối khu vực. Các chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh vào cuối tuần vừa qua tại sân bay quốc tế John F. Kennedy của thành phố New York và các thiết bị bảo vệ cá nhân đang "được phân phối đến New York, New Jersey và Connecticut là 3 tiểu bang có nhiều ca bệnh nhất vùng bờ Đông.
+Hiện tại có 300 máy thở đã chuyển cho tiểu bang New Jersey và hàng loạt vật tư y tế đã chuyển cho tiểu bang Indiana bao gồm 297.000 mặt nạ phẫu thuật, găng tay 168.900 cái, khẩu trang N95 là 126.260 cái, 85.612 áo phẫu thuật, 54.720 tấm chắn mặt, quần yếm. Các trang thiết bị này đã được cung cấp cho 285 bệnh viện, nhà cung cấp dịch vụ EMS và các cơ sở chăm sóc dài hạn trên toàn tiểu bang.
+ Trong tuần này Illinois sẽ có thêm 1 bệnh viện dã chiến 500 giường cho các bệnh nhân nhiễm virus vừa và nhẹ. Và có thể tăng thành 3000 giường tại Trung tâm Hội nghị McCormick Place
+ Hai công ty bảo hiểm lớn và CP Mỹ đã thống nhất sẽ chi trả toàn bộ tiền khám chữa bệnh do nhiễm virus của dân Mỹ.
Tình hình tại tâm dịch NY
+Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tỷ lệ nhập viện vì các trường hợp nhiễm coronavirus ở tiểu bang đã chậm lại, theo đó tỷ lệ nhập viện mới hiện tăng gấp đôi cứ sau sáu ngày, so với cứ sau hai và ba ngày như tuần trước. Hiện tiểu bang đang có gần 10 ngàn người bệnh trong các bệnh viện.
+ Tối qua siêu tàu bệnh viện của hải quân Mỹ đã cập cảng NY trong sự vui mừng vô cùng của dân NY city. Họ sẽ giúp NY có thêm 1000 giường bệnh, giải phóng bớt các bệnh nhân bình thường trong tp đưa lên tàu này để giành chỗ cho bệnh nhân nhiễm virus đang quá tải.
+ NY đã hoàn tất việc chuyển đổi thêm 1 trung tâm triển lãm thành bệnh viện có 3000 giường. Trong khi hệ thống bệnh viện Mt Sinai của NY city đã làm thêm một bệnh viện dã chiến nhỏ có sức chứa 68 giường tại công viên trung tâm của tp này. Họ cũng đã nhờ máy bay phản lực của tỷ phú W Buffet qua Trung Quốc mang về 5,5 tấn khẩu trang N95 ( 130.000 cái) để cung cấp cho nhân viên y tế ở đây.

-R…
-RedSky-

@-RedSky-
#3115
Ưng 4
Mỹ chống lại đại dịch thế nào hôm nay

1/ Mỹ hôm nay đã test được 1 triệu ca, với mức trung bình 100 ngàn ca ngày, mức cao nhất hành tinh theo Bộ Y tế Mỹ. Kết quả có khoảng 160 ngàn ca bệnh và 2931 ca tử vong. Trong đó cỡ gần 70 ngàn ca bệnh ở tiểu bang NY. Hiện Mỹ vẫn tăng tốc test tại các bang trên toàn quốc. Nhất là việc test ngày càng trở nên đơn giản hơn khi dân có thể tự lấy tăm bông ngoái mũi và bỏ bao nilon gửi về cho cơ sở test, và máy test tốc độ cao của ABOTT chỉ cần 5 phút là cho kết quả dương tính, 13 phút cho kết quả âm tính.

2/ Hàng loạt tiểu bang và các thành phố lớn đã ban lệnh phong tỏa, tới nay có 78% dân Mỹ, theo CNN, chịu sự áp đặt của lệnh này.
3/ Ford sẽ sản xuất 50.000 máy thở ở Michigan trong 100 ngày tới, hợp tác cùng GE. Và họ có thể làm ra 30 ngàn máy thở mỗi tháng nếu cần. Các máy thở sẽ được sản xuất bởi 500 nhân viên và làm ba ca trên các dây chuyền tự động .
4/ FDA của Mỹ đã cho lưu hành máy khử trùng khẩu trang y tế N95. Công suất 120 ngàn cái một ngày. Vì thế nên khi máy này hoạt động thì tình trạng thiếu khẩu trang y tế này sẽ mau chóng chấm dứt. Một khẩu trang có thể khử trùng và dùng lại trong 20 lần. Hiện các máy này đã có 2 cái tại Ohio, 1 cái đem tới NY, 1 cái tới tiểu bang Washington và một cái sẽ sớm gửi tới thủ đô Washington, DC. Máy này do hãng Battelle có trụ sở tại Columbus, Ohio sản xuất .
5/ Để tránh tình trạng thiếu và thừa trang thiết bị y tế, Chính phủ liên bang, tiểu bang và các bệnh viện sẽ làm việc chặt chẽ với nhau theo thông báo mới từ Nhóm đặc nhiệm chống virus của chính phủ Mỹ. Hiện cơ quan cứu trợ thảm họa liên bang Mỹ đã làm việc với các nhà sản xuất từ Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Đài Loan, Ấn Độ, Honduras và Mexico. Các chuyến bay chở vật tư y tế đã tới NY, Chicago, và tiếp theo tới Ohio vào thứ ba. Từ đó, nguồn cung đang được gửi đến các tiểu bang khác thông qua mạng lưới phân phối khu vực. Các chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh vào cuối tuần vừa qua tại sân bay quốc tế John F. Kennedy của thành phố New York và các thiết bị bảo vệ cá nhân đang "được phân phối đến New York, New Jersey và Connecticut là 3 tiểu bang có nhiều ca bệnh nhất vùng bờ Đông.
+Hiện tại có 300 máy thở đã chuyển cho tiểu bang New Jersey và hàng loạt vật tư y tế đã chuyển cho tiểu bang Indiana bao gồm 297.000 mặt nạ phẫu thuật, găng tay 168.900 cái, khẩu trang N95 là 126.260 cái, 85.612 áo phẫu thuật, 54.720 tấm chắn mặt, quần yếm. Các trang thiết bị này đã được cung cấp cho 285 bệnh viện, nhà cung cấp dịch vụ EMS và các cơ sở chăm sóc dài hạn trên toàn tiểu bang.
+ Trong tuần này Illinois sẽ có thêm 1 bệnh viện dã chiến 500 giường cho các bệnh nhân nhiễm virus vừa và nhẹ. Và có thể tăng thành 3000 giường tại Trung tâm Hội nghị McCormick Place
+ Hai công ty bảo hiểm lớn và CP Mỹ đã thống nhất sẽ chi trả toàn bộ tiền khám chữa bệnh do nhiễm virus của dân Mỹ.
Tình hình tại tâm dịch NY
+Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tỷ lệ nhập viện vì các trường hợp nhiễm coronavirus ở tiểu bang đã chậm lại, theo đó tỷ lệ nhập viện mới hiện tăng gấp đôi cứ sau sáu ngày, so với cứ sau hai và ba ngày như tuần trước. Hiện tiểu bang đang có gần 10 ngàn người bệnh trong các bệnh viện.
+ Tối qua siêu tàu bệnh viện của hải quân Mỹ đã cập cảng NY trong sự vui mừng vô cùng của dân NY city. Họ sẽ giúp NY có thêm 1000 giường bệnh, giải phóng bớt các bệnh nhân bình thường trong tp đưa lên tàu này để giành chỗ cho bệnh nhân nhiễm virus đang quá tải.
+ NY đã hoàn tất việc chuyển đổi thêm 1 trung tâm triển lãm thành bệnh viện có 3000 giường. Trong khi hệ thống bệnh viện Mt Sinai của NY city đã làm thêm một bệnh viện dã chiến nhỏ có sức chứa 68 giường tại công viên trung tâm của tp này. Họ cũng đã nhờ máy bay phản lực của tỷ phú W Buffet qua Trung Quốc mang về 5,5 tấn khẩu trang N95 ( 130.000 cái) để cung cấp cho nhân viên y tế ở đây.

Đọc thấy tiềm lực của siêu cường số 1 thế giới kinh vl. Sai thì đã có tiền thuế, tư nhân, nhân dân sửa. VN thì ko có sự lựa chọn đó nên thôi ráng phòng dịch thôi

vi…
vinhomn

10/2008

@vinhomn 10/2008
#3118
Ưng 4
Bây giờ là 5h chiều giờ London 31.03.2020

Sau những áp lực lớn của dư luận, hôm nay chính phủ UK đã nâng số lượng xét nghiệm lên 8,000 (+1,000 so với mức thông thường của 3 ngày qua). Với tỷ lệ dương tính vẫn ổn định (khoảng 36%), số lượng người dương tính hôm nay chạm mốc mới 3,000 người/ngày (+20 ca (+) so với mốc cũ 2885).

'Như các bạn thấy trên hình, biểu đồ gia tăng số lượng người nhiễm đã được 'làm phẳng' một cách đáng kể. Mọi thứ tăng chậm đúng như chúng tôi đã dự tính. TW có gửi lời khen ngợi tới Tổng cục Thống kê ' Big Brother from London said

Trong một thông tin đáng tiếc, UK hôm nay chính thức ghi nhận số lượng tử vong mới trong ngày lớn nhất trong đợt dịch này, 381 người tử vong/ngày. Đây là chi tiết rất đáng lo ngại.
Mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát, chúng tôi tiếp tục giới hạn số lượng test/ngày.
Hôm nay làm 8k tests có 3k positive cases, rate 37.5%. Làm tạm thế thôi chúng tôi mệt rồi.
- Chú phỉnh UK said

ma…
maimot1

@maimot1
#3128
Ưng 6
Tuần trước Trump quảng bá thuốc này bị leftards chửi thúi thúi đầu luôn mà.

Chửi là do chưa có thử nghiệm chứ sao, với lại lão Trump cũng bốc đồng chưa có test gì mà đòi sản xuất sử dụng ngay nên ăn chửi là đúng dồi fen

Bữa có thằng Mẽo tự nốc quá liều thuốc này rồi chết vì Trump PR quá đó

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#3132
Ưng 4
Nhiều vozer không để ý, Pháp đang âm thầm bứt tốc ngày hôm nay, chỉ đứng sau Mỹ về số người dương tính mới trong ngày. Số người tử vong mới cũng rất cao.

Sau Ý, TBN, nạn nhân tiếp theo ở châu Âu rất có thể là Pháp.

View attachment 20814

View attachment 20815
Để ý lâu rồi nhưng ko hả hê và ko quá bất ngờ nữa, giờ quan tâm thằng Anh lợn hơn... nó minh bạch dùm cái để xem đến mức độ ra sao mà DHS từ Anh về dính bệnh nhiều vl...

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#3136
Ưng 9
Chửi là do chưa có thử nghiệm chứ sao, với lại lão Trump cũng bốc đồng chưa có test gì mà đòi sản xuất sử dụng ngay nên ăn chửi là đúng dồi fen

Bữa có thằng Mẽo tự nốc quá liều thuốc này rồi chết vì Trump PR quá đó
Vậy là tự nhiên một người ngoại đạo không có kiến thức y học gì như Trump ngày đẹp trời hôm đó bỗng nhiên biết được dùng hydroxychloroquine & antibiotic azithromycin có thể giúp nhỉ? Không biết nguồn Trump lấy từ đâu nên không dám chém nhưng nhưng thím chém là chưa có thử nghiệm, chưa test, bốc đồng thì cũng không đúng đâu. Giả dụ thôi, nếu quân đội Mỹ đã dùng để chữa gì đó, rồi ai cố vấn cho Trump, giờ ổng nói hoạch toẹt ra là quân đội Mỹ dùng cho project để người khác đi soi à?
Còn cái thằng nó chết là do nó nốc nước chùi hồ cá có hydroxychloroquine. Nói ra thì nói cho đúng sự thật. Nói một nữa là "tự nốc quá liều thuốc này" nhưng bỏ luôn phần poisonous fish tank cleaner. Học đâu hay vậy mà trình bày có chọn lọc để lái dư luận ghê.

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#3139
Ưng 4
Gạch 1
Vậy chắc mình không nghe cái đoạn đó nên cứ nghĩ chắc có nguồn nội bộ. Chỉ nhớ là Trump quảng cáo quá trời còn Fauci thì lưỡng lự.
Fauci cần kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ, hoặc nhiều nơi khác hơn để chắc chắn, nhất là về liều lượng tùy theo ca bệnh nặng nhẹ, lão Trump bị cuống, ẩu đoảng nên phát ngôn vô trách nhiệm, đợt đấy có quả ảnh gif Fauci cố nén cười ở đằng sau lưng lão Trump mà ... sau đấy Trump còn lên twitter viết luôn thuốc đấy chữa đc Covid-19 mới vãi...

Lão Trump nói chung khá là ẩu, không có chuyên môn, với cả tâm lý bị cuống do Dow Jones đợt đấy giảm thảm hại nên lão hơi hâm hâm tự dưng đi "phản pháo" lại với Fauci sau khi ổng đã chữa cháy cho rồi...

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#3140
Ưng 4
Lão Trump nói chung khá là ẩu, không có chuyên môn, với cả tâm lý bị cuống do Dow Jones đợt đấy giảm thảm hại nên lão hơi hâm hâm tự dưng đi "phản pháo" lại với Fauci sau khi ổng đã chữa cháy cho rồi...
Trump có thói quen đuổi cố vấn như cơm bữa nhưng thấy dàn cố vấn cho kỳ dịch này không thấy đổi. Vậy tỏ cũng có lắng nghe rồi. Chắc có lẽ đây cũng vì về mặt y tế Trump không có chuyên môn chứ không như mảng chíng trị và kinh tế.
Ông Fauci này giỏi thật. Hôm bữa coi lại video tư liệu về dịch 1918 cũng có phỏng vấn ông lúc đó còn trẻ lắm. Dân Mỹ kì này mang ơn ông. Báo đài phỏng vấn hay gài mấy câu chính trị vào ông né thẳng luôn.

th…
thangdien1991

@thangdien1991
#3141
Ưng 8
Gạch 1
Tuần trước Trump quảng bá thuốc này bị leftards chửi thúi thúi đầu luôn mà.

Bảo vệ một người mà phải đánh lận con đen cắt bỏ từ ngữ, chụp mũ riết ko thấy mệt mỏi vô ích à???
Chính Fauci ngay lập tức phải giành micro lên đính chính thuốc chưa thử (liều lượng bao nhiu, tác dụng phụ sao, dùng lúc nào thì thích hợp....), FDA sau họp báo phải đăng đàn thông báo tụi tao CHƯA cấp phép để chữa Corona chứ ko như "ai đó" khẳng định chắc nịch trên TV.

tm…
tmk3

@tmk3
#3142
Ưng 10
Tôi thấy nực cười nhất mấy anh có ăn có học mà cái vụ dịch này éo mở mồm chửi Trump được 1 câu, điểm báo thấy thằng nào có lỗi voz đều chửi tất tần tật từ Tàu, TDG của WHO, CDC, Trump, Bojo, Cuomo, nhưng éo hiểu do quá cuồng hay sao mà Trump nô tự biên tự diễn thành mọi người chỉ chửi mỗi Trump ấy. Tổng thống của Mẽo quốc với sức ảnh hưởng cực lớn ăn nói xàm l ngược xuôi, nhưng mỗi khi chửi phải lôi ra điểm danh hết những thằng có lỗi khác để đảm bảo công bằng cho anh ý.

Gi…
Giam Doc EVN

@Giam Doc EVN
#3146
Ưng 5
@tmk3 Những người có ăn có học không ai chửi bới cả, anh đừng tát nước theo mưa.
Donald Trump đúng là xử lý khủng hoảng Covid-19 tệ tôi đồng ý, nhưng mà ông ta có bộ sậu backup rất giỏi nên sớm muộn cũng sẽ giải quyết được thôi. Đa số báo chí ở Mỹ không ưa gì Donald Trump nên toàn viết bài bôi xấu (từ 2016 đến giờ rồi). Thêm tình hình hiện tại thì đúng là đục nước béo cò, quyết đổ thêm dầu vào lửa để hạ bệ ông ta trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới. Tôi hỏi anh một câu: Từ trước đến giờ anh đọc báo, liệu báo chí có nhắc đến bất cứ ai ở Mỹ có hiến kế xử lý khủng hoảng Covid-19 một cách rõ ràng, triệt để, và hiệu quả chưa? Có bất kỳ ai dám đứng lên tuyến đầu chống dịch không?

Về vấn đề phong tỏa nước Mỹ, một nền kinh tế hơn 20 ngàn tỉ đô (>$20.000.000.000.000) là rất rất lớn, không một ai trên thế giới này có thể tưởng tượng nổi con số 20 ngàn tỉ đô này nó lớn cỡ nào đâu. Bởi vậy đừng áp dụng cách chống dịch của những nước khác (VN chẳng hạn) cho Mỹ. Việc làm sập một căn nhà lá nó dễ hơn rất nhiều với việc làm sập một cái cung điện. Không phải tự dưng ở Mỹ không có ai hối thúc việc phong tỏa nước Mỹ hay bất kì tiểu bang nào, vì việc đó gây tổn thất kinh tế rất lớn. Dân chúng sẽ rơi vào hoảng loạn và bạo loạn xảy ra là điều tất yếu, các chủng tộc sẽ bắt đầu bị chia rẽ và bảo vệ nhau. Anh đoán xem lúc này chủng tộc nào sẽ bị thanh trừng đầu tiên? Lấy ví dụ ở VN, hầu hết mọi người đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau khi Covid-19 hoành hành vì họ đều là người Việt Nam, cùng một chủng tộc hiểu không? Ban đầu, Donald Trump liệt tiệm bán súng vào danh sách "non-essential" và bắt đóng cửa. Sau đó hiệp hội súng trường quốc gia đòi kiện lên chính quyền liên bang đòi mở cửa. Và giờ thì tiệm bán súng đã được liệt vào "essential." Dân Mỹ đang đi mua súng rất nhiều cũng giải thích được phần nào tôi vừa nói ở trên.
The Trump administration says gun shops should be considered essential businesses and stay open through the pandemic
P/S: Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều tiểu bang áp dụng phạt những người không thực thi lệnh "ở nhà và chỉ ra đường khi cần thiết," cao nhất là $1,000 và tù lên tới 6 tháng.

tm…
tmk3

@tmk3
#3147
Ưng 6
@tmk3 Những người có ăn có học không ai chửi bới cả, anh đừng tát nước theo mưa.
Donald Trump đúng là xử lý khủng hoảng Covid-19 tệ tôi đồng ý, nhưng mà ông ta có bộ sậu backup rất giỏi nên sớm muộn cũng sẽ giải quyết được thôi. Đa số báo chí ở Mỹ không ưa gì Donald Trump nên toàn viết bài bôi xấu (từ 2016 đến giờ rồi). Thêm tình hình hiện tại thì đúng là đục nước béo cò, quyết đổ thêm dầu vào lửa để hạ bệ ông ta trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới. Tôi hỏi anh một câu: Từ trước đến giờ anh đọc báo, liệu báo chí có nhắc đến bất cứ ai ở Mỹ có hiến kế xử lý khủng hoảng Covid-19 một cách rõ ràng, triệt để, và hiệu quả chưa? Có bất kỳ ai dám đứng lên tuyến đầu chống dịch không?

Về vấn đề phong tỏa nước Mỹ, một nền kinh tế hơn 20 ngàn tỉ đô (>$20.000.000.000.000) là rất rất lớn, không một ai trên thế giới này có thể tưởng tượng nổi con số 20 ngàn tỉ đô này nó lớn cỡ nào đâu. Bởi vậy đừng áp dụng cách chống dịch của những nước khác (VN chẳng hạn) cho Mỹ. Việc làm sập một căn nhà lá nó dễ hơn rất nhiều với việc làm sập một cái cung điện. Không phải tự dưng ở Mỹ không có ai hối thúc việc phong tỏa nước Mỹ hay bất kì tiểu bang nào, vì việc đó gây tổn thất kinh tế rất lớn. Dân chúng sẽ rơi vào hoảng loạn và bạo loạn xảy ra là điều tất yếu, các chủng tộc sẽ bắt đầu bị chia rẽ và bảo vệ nhau. Anh đoán xem lúc này chủng tộc nào sẽ bị thanh trừng đầu tiên? Lấy ví dụ ở VN, hầu hết mọi người đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau khi Covid-19 hoành hành vì họ đều là người Việt Nam, cùng một chủng tộc hiểu không?
P/S: Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều tiểu bang áp dụng phạt những người không thực thi lệnh "ở nhà và chỉ ra đường khi cần thiết," cao nhất là $1,000 và tù lên tới 6 tháng.

Anh viết được câu bôi đen rồi thì tôi cũng chả có vấn đề gì với anh cả.
Tôi cũng không hề nói Mỹ nên làm như VN, rõ ràng mô hình của HQ test liện tục và nhiều để khoanh vùng là thích hợp nhất với Mỹ. Tôi chưa bao giờ nói Mỹ sẽ không giải quyết được cả và cũng mong muốn nó qua đi thật nhanh, tôi chỉ chửi sự chủ quan gây hậu quả nghiêm trọng thôi. Và chẳng phải chỉ có cái vụ dịch này Trump mới nói xàm, mới nói nhăng cuội ngược xuôi, tôi thấy người như vậy ăn chửi nhiều chẳng có gì lạ.

th…
thangdien1991

@thangdien1991
#3153
Ưng 5
Gạch 1
Qua dịch này mới thấy cánh DC và đám báo chí Mỹ đúng kiểu ăn tàn phá hại. May sao tầng lớp bậc cao điều hành nước Mỹ éo do bọn DC nửa mùa này nắm giữ chứ không thì toang

Just a flu
It's a Democrat's hoax
It will disappear like a miracle.
Senators insider trading

- From only Democrats and the Press with love

my…
my__love

@my__love
#3160
Ưng 4
 • Global deaths pass 40,000. Data collected by Johns Hopkins University researchers show at least 40,636 people have died across the world, while 174,019 people have recovered after becoming infected. At least 850,000 people have been infected.
 • US deaths could reach 240,000 according to the White House. Trump said the country should expect a “very, very painful two weeks.” US deaths currently exceed those in China. Monday was the deadliest day yet for the US, which has now lost more than 3,400 people. The figures mean the coronavirus death toll has now surpassed that of the 11 September terror attacks and is greater than that of China – 3,309.
 • France, Italy, Spain, Russia and the UK recorded their highest daily deaths. UK deaths were up 381 from 1,408 on the previous 24 hours and represents a 27% day-on-day increase – by far the biggest. Italy’s death toll rose by 837.
 • Boy, 13, becomes UK’s youngest victim. A 13-year-old boy in London who tested positive has died, Kings College hospital has said. He is believed to be the youngest victim of the outbreak in the UK.
 • Worst FTSE quarter since 1987. The FTSE 100 posts its worst quarter since autumn 1987 as it closes for the night at 5671 points (up 108 points, or 1.95% today). That means it has shed 24.8% of its value in the last three months. That’s its second-worst quarter since being created in 1984.
 • More than 1,000 have now died in the Netherlands. The number of deaths in the Netherlands resulting from the epidemic rises by 175 to 1,039. The number of confirmed infections has increased by 845 to 12,595, the Netherlands’ National Institute for Health (RIVM) says.
 • UK shows early signs of flattening the curve. The NHS needs everyone to play their part in reducing transmission of the virus, the medical director of NHS England Stephen Powis says, as signs emerge that physical distancing measures are beginning to work.
 • ‘Stay healthy!’ US urges Americans left behind in Pakistan. A US government-arranged flight is to leave Islamabad in Pakistan on Wednesday night to repatriate Americans in the country. But not all US nationals will be on it. Their embassy’s advice to them while they await a plan to get them home is: “Stay healthy!”
 • Ireland: confirmed cases of coronavirus halve. Ireland on Monday confirmed 295 new cases, the second highest daily number, bringing the total to 2,910. It recorded eight deaths, bringing the death toll to 54. Northern Ireland has 533 confirmed cases and 22 deaths.
 • Burundi and Sierra Leone confirmed their first cases, and Slovakia and Oman registered their first deaths.

ze…
zeroxo

@zeroxo
#3164
Ưng 5
Vẫn có ông bảo vệ Trump vụ sốt rét à, mẹ việc chuyên môn để người có chuyên môn làm, việc Trump là thúc đẩy những người có chuyên môn đó phát huy hiệu quả, còn giành nhau tấu hài, thế những người chết vì nghe Trump ở mẽo thì sao?

sh…
shanks1618

@shanks1618
#3167
Ưng 18
Ông Trump chậm và luống cuống khi xử lý dịch thì đúng chứ không ngu. Đủ khôn thì hiểu giữa cán cân kinh tế và dịch thì kinh tế luôn chiếm phần hơn, tôi nói ở đây là trên góc độ nước Mỹ. Nước Mỹ tác động đến kinh tế toàn TG, đa chủng tộc, đa sắc tộc, ông Trump và nước Mỹ chống dịch khó gấp nhiều lần TQ chứ đừng nói Hàn hay Việt. Bài toán vừa ngăn được dịch vừa hạn chế tối đa tổn hại nền kinh tế là bài toán cực khó. Giả sử một lần nữa kinh tế Mỹ rơi vào khủng hoảng (trong khi nền kinh tế Mỹ và TG vẫn đang trong quá trình hồi phục sau vụ 2008) thì sẽ gây ra khủng hoảng toàn cầu. Lúc đó TQ và những nước đang phát triển, kém phát triển coi như đứng trên vực thẳm > bạo loạn khắp nơi > thiệt hại về người và của gấp vạn lần dịch.
Khó cái chim

khó với cái thằng trên răng dưới dái như Việt Nam thôi chứ với cường quốc số 1 thế giới thì khó cái chim nếu nó thực sự nghiêm túc ngay từ đầu

xét nghiệm với tất cả những người nhập cảnh vào mỹ

xét nghiệm đại trà, miễn phí cho bất kì ai có nhu cầu, có triệu chứng

phát hiện dương tính, cách ly tập trung hoặc theo dõi tại nhà có sự hỗ trợ của thiết bị định vị

chuẩn bị bệnh viện dã chiến, chuẩn bị trang thiết bị y tế

làm được tất cả những cái trên từ 1,2 tháng trước thì giờ mẽo nó đè con virus ra mà hiếp chứ việc đéo gì phải đóng cửa hay phong tỏa, thậm chí còn đủ lực đi cứu châu âu

mẽo nhẽ ra là thằng duy nhất có khả năng làm những điều trên, nhưng nó đéo làm, việc duy nhất anh chăm làm trong 2 tháng và chửi TQ sùi bọt mép và cười hô hố như bố đẻ em bé lúc bọn nó đang bận đếm xác

giờ thì đến lượt anh chăm đếm xác rồi đấy

sh…
sh0ckh4ng

02/2012

@sh0ckh4ng 02/2012
#3169
Ưng 4
Vẫn có ông bảo vệ Trump vụ sốt rét à, mẹ việc chuyên môn để người có chuyên môn làm, việc Trump là thúc đẩy những người có chuyên môn đó phát huy hiệu quả, còn giành nhau tấu hài, thế những người chết vì nghe Trump ở mẽo thì sao?
Chump với tụi nó là thánh thần nhé , k có chuyên môn y khoa phát biểu liều mà vẫn có thằng bênh được

Th…
Thanh Long Ver.1

@Thanh Long Ver.1
#3176
Ưng 7
ông Trump nói thuốc có tác dụng chữa bệnh chứ có khuyến cáo người dân tự đi mua về uống không?
Đọc và hiểu phải đi cùng với nhau


@Lão Trump chậm chễ, chủ quan chống dịch thì đúng rồi. không ai bênh được cả. Tuy nhiên đổ hết lỗi lên đầu ông là sai, cái đám DC nữa mùa phá đám góp phần không nhỏ đâu. Ngay cái đám báo chí lá cải thân DC suốt ngày ra rả coi thường dịch, đăng toàn tin dìm Trump vớ vẩn chứ có đăng bài về dịch trong những thời điểm đầu đâu cơ chứ

Mà lão Trump mạnh về chính trị và kinh tế chứ cái mảng Y tế này thì lão ham hố làm gì
VN mà toang như mấy anh EU hay Mỹ thì các anh có đè anh Phúc ra chửi cho nát nước không? Rồi lúc đó các anh có bảo anh Phúc chỉ biết làm kinh tế nên y tế không rành không?

Còn về vấn đề phát ngôn, khi anh là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng thì phải cực kì thận trọng trong vấn đề phát ngôn. Như kiểu Sơn Tùng đăng 1 bài fake news với anh đăng 1 bài fake news thì tính chất hoàn toàn khác nhau. Tôi nói ví dụ nếu Sơn Tùng đăng bài y chang như Trump rồi có rồ Tùng mua thuốc về uống tử vong, các anh lại chẳng đòi tế mả nhà anh Tùng ra

ng…
nguyendat92

@nguyendat92
#3177
Ưng 4
Gạch 1
Mỹ nô vẫn ra sức biện hộ cho thân chủ. Nó làm ngon thì đã không có giờ phút bây giờ. Suốt ngày nói sx máy thở kinh khủng này nọ. Thực tế người thao tác và lắp máy thở cho bệnh nhân thì ngã xuống từng giờ thì máy thêm máy có tác dụng gì ??? Quân cứu trợ thì bay đến nhưng đéo khẩu trang bảo hộ gì hết đến chiếm giường nằm trước à?? Dân thì như củ c*c toàn bài trừ khẩu trang thì phòng dịch thế nồi nào dc??? Như đông lào 212 ca mà soắn tít chạy rượt cả dắm, dân thì quý khẩu trang hơn tiền, thế mà vẫn sợ tạch.

ba…
bahaimoot

@bahaimoot
#3178
Ưng 4
Gạch 1
800 người chết trong ngày, số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt Trung Quốc

Mỹ ghi nhận ít nhất 800 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 31/3, nâng tổng số người tử vong tại quốc gia này lên khoảng 3.800 người, vượt số người chết vì dịch bệnh tại Trung Quốc.Số người chết tăng kỷ lục

Theo số liệu cập nhật đến 4h30 sáng nay 1/4 (theo giờ Việt Nam) của Reuters, Mỹ ghi nhận ít nhất 800 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 31/3. Đây là lần đầu tiên số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày tại Mỹ chạm ngưỡng 800.

Như vậy hiện tại, tổng số người chết vì dịch viêm phổi cấp tại Mỹ lên khoảng 3.800 người, vượt Trung Quốc với 3.305 ca tử vong. Khoảng một nửa số ca tử vong được ghi nhận tại bang New York, nơi hiện vẫn là tâm dịch ở Mỹ.

Cũng trong ngày hôm qua, số ca mắc Covid-19 tại Mỹ tăng hơn 21.000 ca, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại đây lên 184.000 ca. Mỹ tiếp tục là nước có nhiều người mắc Covid-19 nhất và tốc độ lây lan nhanh nhất thế giới.

Lập hàng trăm bệnh viện dã chiến

Trong bối cảnh số ca mắc bệnh tăng nhanh, chính phủ Mỹ ra sức lập thêm hàng trăm bệnh viện dã chiến nhằm giảm sức ép cho hệ thống y tế quốc gia.

Ông Todd Semonite, Tổng chỉ huy của Quân đoàn Kỹ sư Mỹ, cho biết với hãng tin ABC News rằng, quân đội Mỹ đang tìm kiếm các khách sạn, ký túc xá, trung tâm hội nghị và các địa điểm có không gian mở để dựng lên khoảng 341 bệnh viện tạm.

Trước đó, lực lượng này đã cùng với chính quyền New York biến trung tâm hội nghị Jacob Javits ở thành phố New York thành bệnh viện dã chiến với 1.000 giường trong vòng 1 tuần.

Giới chức Mỹ cho rằng, 2 tuần tới sẽ là thời gian quan trọng khi dịch có thể đạt đỉnh.

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói: "Đây là thời điểm mà chúng ta phải chuẩn bị cho tuần tới khi số ca nhiễm bệnh tăng mạnh. Điều mà tôi đã đề nghị từ tuần trước đó là phải cho triển khai đội ngũ bác sĩ quân y tại đây".

Ông Blasio cho biết, New York đã đề nghị chính phủ điều động thêm 1.000 y tá, 300 chuyên gia về hô hấp, 150 bác sĩ trước ngày 5/4 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế Nhà Trắng dự đoán, số người chết vì Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới 100.000-200.000 người trong năm nay bất chấp các biện pháp giãn cách xã hội, khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci nói rằng họ có thể sẽ khuyến cáo người dân Mỹ nên đeo khẩu trang.


Nguồn

ng…
nguyendung235

03/2013

@nguyendung235 03/2013
#3179
Ưng 4
Đã nói nát trên rồi mà còn lặp lại gì nhỉ. Điều hiển nhiên thuốc thang có uống cũng phải hỏi bác sĩ trừ thuốc nào được chỉ định không cần toa bs. Thằng nào mua tầm bậy tự uống hay như cặp vc uống thuốc rửa hồ cá vì có hydroxychloroquine thì chết mẹ nó là đúng rồi. Bịa chuyện"dân ko biết thì dùng luôn theo khuyến cáo tổng thống" như đúng rồi. Thanh niên khôn như cún, chửi người khác dốt được thì tự động lắc não cái mình tự nói luôn đi man.
Tuyên truyền tin giả xong chết người thì thằng nào cần lắc não, chết người còn bưng đc, dân mẽo anti vaccine chúng nó còn tin, giờ có thằng lãnh đạo cấp cao nhất nói thì nó có tin ngay ko hả

SK…
SKTthuavicut253

@SKTthuavicut253
#3182
Ưng 6
Gạch 1
Đầu dịch 500 ca mới nghe thật khủng khiếp. Bây giờ 500 người chết nghe thật bình thường
One death is a tragedy; one million is a statistic

da…
dangcapso

@dangcapso
#3188
Ưng 7
Gạch 4
Như một trò đùa thời covid. Đồng tiền điện tử Giấy vệ sinh.

sh…
shanks1618

@shanks1618
#3190
Ưng 8
Bên đây thuốc đó ai bán đại trà. Không có đơn bs làm sao mua dc. Còn mua lậu thì chết chịu thôi vì quá ngu. Ngay cả panadol uống không đúng liều lượng nó cũng đầu độc my fen đó.
nên đừng so sánh với VN khi thuốc mua chả cần đơn.
thôi với mấy anh chăm nô thì tôi dùng cái until này vậy, đỡ phải giải thích nhiều
các anh ngu quá cỡ thợ mộc

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3209
Ưng 8
Báo cáo nhanh về hiệu quả của chính sách Ở yên trong nhà.
Sáu quận hạt tại miền Bắc tiểu bang California đồng loạt áp dụng chiến thuật Ở yên trong nhà, với mục đích là mua thêm thời gian cho hệ thống Y tế có thể chuẩn bị thêm giường bệnh, nhân lực và máy móc. Ở yên trong nhà KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH CHẬN ĐỨNG DỊCH BỆNH. Xin nhắc lại, mục tiêu của chiến thuật này là LÀM CHẬM LẠI SỰ LÂY LAN để mua thêm thời gian.
16 tháng 3 là ngày mà 6 quận hạt này áp dụng lệnh Ở yên trong nhà. Ba ngày sau thì chiến thuật được áp dụng trên toàn tiểu bang (19-3)
Kết quả?
Hiện tại trên toàn nước Mỹ - theo mô hình hiện đang được tổng thống Trump sử dụng - tài nguyên và vật liệu Y tế sẽ xài hết (hết giường bệnh) vào ngày 15 tháng 4, nếu như số lượng tài nguyên này không được bổ sung. Và từ đây cho tới ngày đó, sẽ có khoảng từ 100.000 đến 200.000 người chết
Riêng tiểu bang California, lượng tài nguyên Y tế của họ (nếu không được bổ sung) có thể sử dụng đến 27 tháng 4. Nghĩa là lâu hơn mức trung bình của cả nước đến 2 tuần. Đơn giản là họ áp dụng chiến thuật Ở yên trong nhà trước tất cả những tiểu bang khác.
Và mức độ gia tăng các ca nhiễm mới tại California như thế nào? Xin xem hình đính kèm. Chỉ trong vòng 1 tuần lễ - nhưng phải càng sớm càng tốt - biểu đồ gia tăng của California đã bắt đầu có chiều hướng phát triển theo hàng ngang.
Hy vọng thông tin và phân tích này có thể giúp cho người Việt trong nước nhìn rõ được kết quả sẽ có được chỉ trong một thời gian ngắn, để mọi người có thể vui vẻ chịu đựng và ...
Ở YÊN TRONG NHÀ.
* Hình:
1. Biểu đồ các ca nhiễm mới của California.
2. Ngày mà tài nguyên Y tế của Mỹ sẽ cạn kiệt - nếu không bổ sung
3. Ngày mà tài nguyên Y tế của California sẽ cạn kiệt nếu không bổ sung


Th…
Thanh Long Ver.1

@Thanh Long Ver.1
#3214
Ưng 6
Gạch 1
Số lượng tử vong ở các bệnh viện tại Luân Đôn cao gấp 3 lần số lượng tử vong trên báo cáo của Chính phủ Anh, hoài nghi dấu dịch cực mạnh từ Bo Jo

https://www.telegraph.co.uk/news/20...ions-true-death-toll-london-hospital-records/


Nạn nhân tử vong vì Covid trẻ nhất tại Anh mới 13 tuổi và không có bệnh lý nền

https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/breaking-uks-youngest-coronavirus-victim-21789319

It…
Itto

09/2009

@Itto 09/2009
#3216
Ưng 8
Đã nói nát trên rồi mà còn lặp lại gì nhỉ. Điều hiển nhiên thuốc thang có uống cũng phải hỏi bác sĩ trừ thuốc nào được chỉ định không cần toa bs. Thằng nào mua tầm bậy tự uống hay như cặp vc uống thuốc rửa hồ cá vì có hydroxychloroquine thì chết mẹ nó là đúng rồi. Bịa chuyện"dân ko biết thì dùng luôn theo khuyến cáo tổng thống" như đúng rồi. Thanh niên khôn như cún, chửi người khác dốt được thì tự động lắc não cái mình tự nói luôn đi man.
Mod voz đây à ). M có biết một phát biểu của dân đen và một chính trị gia, một tổng thống có quyền lực lay chuyển cả thế giới nó khác nhau như thế nào không? Kể cả lời một thằng con buôn tỷ phú với một ông tổng thống Mẽo nó khác nhau nhiều lắm. Đm bây giờ mỗi khi nhớ lại "nó chỉ là cúm" t cũng cạn mẹ lời với trump

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3224
Ưng 7
Mỹ làm cấp tốc thêm 341 bệnh viện dã chiến cứu dịch
Ông Todd Semonite, Tổng chỉ huy của Quân đoàn Kỹ sư Mỹ cho biết, quân đội Mỹ đang tìm kiếm các khách sạn, ký túc xá, trung tâm hội nghị và các địa điểm có không gian mở để dựng lên khoảng 341 bệnh viện dã chiến. Trước đó, lực lượng này đã chuyển trung tâm hội nghị Jacob Javits ở thành phố New York thành bệnh viện dã chiến với 1.000 giường trong vòng 1 tuần và sẽ nâng thành 2900 giường khi cần. Theo NYT.
Nhìn bệnh viện dã chiến Mỹ mà phòng bệnh vẫn trang bị đầy đủ, có cả cây xanh nho nhỏ đầu giường.
Semonite cho biết nhiều cơ sở đang được Quân đoàn để mắt tới là ở Washington, California và New York. Một số địa điểm khác dự kiến sẽ được sử dụng vào tuần tới tại các thành phố như Sacramento, Calif., Seattle và Chicago, nơi Trung tâm Hội nghị McCormick Place đã được chọn. Theo Fox News.
Ông nói thêm rằng Quân đoàn đã đánh giá 15 đến 20 địa điểm mỗi ngày. Khi thấy ok họ cho các nhà thầu vào làm việc cấp tốc để tạo ra bệnh viện mới cứu dân Mỹ.
ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#3226
Ưng 16

Mạng người Mỹ đáng giá bao nhiêu?

Bài toán là nếu quây Mỹ lại thì thiệt hại 5000 tỷ USD. Mô hình của Golden Sachs.

Chia số này trung bình ra theo đầu người thì mỗi người tốn 8 triệu USD.

Trong khi nếu cứu họ, thì theo GDP trung bình / đầu người là ~ 60k. Một đời người chắc tạo ra được trung bình 2.3 ~ 3 triệu USD.

Nói cách khác, cứu người thì lỗ 5.7 triệu USD / người, chô nên

Tất nhiên đây là dùng toán học, không phải lý giải chính trị. các anh xem để biết chứ đừng nghĩ sâu xa làm gì.

ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#3233
Ưng 14
thế rồi chết hết 1/2 dân số thì ai làm .
Mô hình toán nào tính được tới mấy cái biến đó nữa

Ca…
Captain_US

04/2016

@Captain_US 04/2016
#3234
Ưng 10
ông Trump nói thuốc có tác dụng chữa bệnh chứ có khuyến cáo người dân tự đi mua về uống không?
Đọc và hiểu phải đi cùng với nhau


@Lão Trump chậm chễ, chủ quan chống dịch thì đúng rồi. không ai bênh được cả. Tuy nhiên đổ hết lỗi lên đầu ông là sai, cái đám DC nữa mùa phá đám góp phần không nhỏ đâu. Ngay cái đám báo chí lá cải thân DC suốt ngày ra rả coi thường dịch, đăng toàn tin dìm Trump vớ vẩn chứ có đăng bài về dịch trong những thời điểm đầu đâu cơ chứ

Mà lão Trump mạnh về chính trị và kinh tế chứ cái mảng Y tế này thì lão ham hố làm gì
CHẳng có lãnh đạo nào giỏi tất cả lĩnh vực cả. Không phải tự nhiên mà sau lưng nguyên thủ quốc gia nào cũng có nguyên một ban bệ cố vấn cho từng mảng cả. Lấy lý do không giỏi y tế ra biện hộ là cực kỳ ngu. Vì những người có chuyên môn người ta đã lo hộ anh phần chuyên môn rồi, CIA đã gởi báo cáo từ tàu về, chuyên gia dịch tễ đã đưa phương án chống dịch nhưng anh gạt hết. Dịch lần này trách nhiệm của Trump ngu là chắc chắn đéo bào chữa đi đâu được

th…
thangdien1991

@thangdien1991
#3239
Ưng 9
Gạch 1
CHẳng có lãnh đạo nào giỏi tất cả lĩnh vực cả. Không phải tự nhiên mà sau lưng nguyên thủ quốc gia nào cũng có nguyên một ban bệ cố vấn cho từng mảng cả. Lấy lý do không giỏi y tế ra biện hộ là cực kỳ ngu. Vì những người có chuyên môn người ta đã lo hộ anh phần chuyên môn rồi, CIA đã gởi báo cáo từ tàu về, chuyên gia dịch tễ đã đưa phương án chống dịch nhưng anh gạt hết. Dịch lần này trách nhiệm của Trump ngu là chắc chắn đéo bào chữa đi đâu được

Đổi tên Trump thành Tập tụi kia có bay vô chửi banh xác ko. Ko biết thì im mồm mà nghe chuyên gia, nhưng cái tính ngông cuồng bô bô tự coi mình là thiên tài (= cóc ngồi đáy giếng) nên giờ mới vỡ trận vầy.

"It is just a feeling, you know I am a smart guy and I feel good about it. I have a feeling."

Nói xằng làm bậy bay mợ nghìn tỉ, chết nghìn mạng thì thông cảm đi vì anh ấy còn ko có kinh nghiệm nên lỡ mồm (mỗi ngày). Uhm uhm ơ ơ nhìn tụi bên kia kìa, việc hình ảnh anh xấu là vì báo đài nó cố tình dìm (video anh nói trên TV thế nhưng chỉ xấu do bị dìm thôi ). Làm TT Mẽo coi mòi giờ còn dễ hơn làm IQ cao Đông Lào lun.

-R…
-RedSky-

@-RedSky-
#3248
Ưng 16
Đổi tên Trump thành Tập tụi kia có bay vô chửi banh xác ko. Ko biết thì im mồm mà nghe chuyên gia, nhưng cái tính ngông cuồng bô bô tự coi mình là thiên tài (= cóc ngồi đáy giếng) nên giờ mới vỡ trận vầy.

"It is just a feeling, you know I am a smart guy and I feel good about it. I have a feeling."

Nói xằng làm bậy bay mợ nghìn tỉ, chết nghìn mạng thì thông cảm đi vì anh ấy còn ko có kinh nghiệm nên lỡ mồm (mỗi ngày). Uhm uhm ơ ơ nhìn tụi bên kia kìa, việc hình ảnh anh xấu là vì báo đài nó cố tình dìm (video anh nói trên TV thế nhưng chỉ xấu do bị dìm thôi ). Làm TT Mẽo coi mòi giờ còn dễ hơn làm IQ cao Đông Lào lun.

Thấy nhiều anh ở Đao Lồng ngộ vl, chú phỉnh đao lồng nói gì thì bắt bẻ từng câu từng chữ, kiếm cớ mà chửi. Còn Trump đại đế ở xa tít mù khơi thì bú liếm nhiệt tình. Cái vụ anh Trump gần đây điên điên so sánh rating chương trình news của ảnh về corona với The Bachelor thì đéo anh Trump nô nào dám đụng. Thử coi Phúc lên tự sướng chương trình bản tin vtv 1 đc nhiều người xem hơn bạn muốn hẹn hò coi mấy anh ấy có dựng mồ lên chửi ko

th…
thangdien1991

@thangdien1991
#3255
Ưng 4
Gạch 1
Me tây mê Trăm và tuyên bố tất cả những thằng chửi Trăm là lũ đầu b*i rẻ rách

Thím nào thích thì phản biện, mình không có thời gian mà cũng chả có hứng thú gì lắm . Post lên cho anh em đỡ rảnh mùa dịch bệnh

Cái lưỡi ko xương nói ngược xui gì cũng được. Cháy nhỏ ko lo chữa giờ cháy cả nhà phải mở két rút sạch tiền mua vòi rồng về mà chữa xong cũng dẹo nhưng qua đầu lưỡi nghe cứ như anh hùng cứu bàn thua ấy. Tinh thần nước Mỹ đoàn kết , tất cả đồng lòng dưới sự lãnh đạo của God Emperor. So với FDR vả cả TCC mà cũng nói cho được. Liêm sỉ nhìu lúc rẻ mạt thật.
Chết hốt xác ko kịp chứ đồng đồng khỉ gì.
Cứ dịch bài rùi đem ra NY rao với dân đặc biệt là bs y tá (những người lính thật sự trong trận chiến này) xem còn toàn thây trở về ko.

ng…
nguyendung235

03/2013

@nguyendung235 03/2013
#3256
Ưng 4
Nhiều thanh niên đang tranh luận thì giận dỗi và làm bộ chửi đổng nhỉ?
ông lớn rồi chứ ko bé xác gì nữa, nói ai thì nói thẳng ra quote vào chứ đừng giận dỗi và làm bộ chửi đổng nữa
hay là tự nói mình thế

ze…
zeroxovnn

@zeroxovnn
#3269
Ưng 4
Me tây mê Trăm và tuyên bố tất cả những thằng chửi Trăm là lũ đầu b*i rẻ rách

Thím nào thích thì phản biện, mình không có thời gian mà cũng chả có hứng thú gì lắm . Post lên cho anh em đỡ rảnh mùa dịch bệnh
mấy đứa mê cứt tây thì bác dẫm cứt làm gì
, để tụi đó si mê vân vê đống cứt nó trong sự sung sướng đi bác

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#3281
Ưng 5
Chết cười mấy bà me Ý

to…
tomoco

04/2017

@tomoco 04/2017
#3284
Ưng 5
Chết cười mấy bà me Ý
Trăng Nước Ý Tròn Hơn Trăng Trung Quốc
Đồng hồ Tây Ban Nha Tốt hơn Đồng hồ nước Nga

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#3305
Ưng 7
Bây giờ là 2h chiều giờ London 01.04.2020

Nhờ vozers ở Việt Nam chửi rủa không ngừng nghỉ , số lượng ca test mới của ngày hôm nay theo như thông báo của chính phủ UK là 9,793 ca, sát chỉ tiêu 10,000 ca/ngày mà chính phủ đã hứa trước đó.

Và đúng như dự đoán, việc nâng số lượng test đã khiến các chỉ số xấu đi nhanh chóng:
Số lượng ca dương tính mới là 4,324 ca, lập kỷ lục mới trong giai đoạn này, tỷ lệ dương tính đã tăng vọt lên 44.15%

Số lượng tử vong mới trong ngày: +563 ca, thêm một kỷ lục.

Tình hình đang xấu đi một cách rất nhanh chóng ,đề nghị bạn bè gần xa, bà con cuối phố ở UK tăng cường cố thủ trong nhà.
Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#3311
Ưng 6
Thằng anh lợn kê số ca nặng có 163 mà số chết trong ngày là 563 Chưa kịp chuyển nặng đã tèo à

sk…
sk89

@sk89
#3328
Ưng 12
Nhục chưa?

76…
763092

@763092
#3385
Ưng 5
Một vài tổng hợp nhỏ
- Thế giới chạm mốc 900.000 ca (mốc 800.000 đạt được lúc 17h30 ngày 31/1)
- Mẽo chạm ngưỡng 200.000
- Singapore gia nhập club 1000
- Slovakia giật firstblood
- Hong Kong vượt qua Công túa
- Cuba và Việt Nam đang sánh bước bên nhau.

Thôi đi ngủ

da…
dangcapso

@dangcapso
#3388
Ưng 11
Thấy thớt quốc tế khá ít người quan tâm nhỉ. Chỉ thấy bình luận nhiều ở phần trong nước. Mà phần trong nước quanh đi quẩn lại ở 1 cái đất nước Việt Nam bé xí chớ mấy, rứa mà nhiều bình luận hơn bên đây nhiều.. Thớt quốc tế thì tới 200 nước bị nCov mà toàn mấy nước lớn bị nghiêm trọng thì đáng lẽ ra nên được chú ý với bình luận nhiều hơn chứ nhỉ (phạm vi rộng hơn nhiều, chủ đề phong phú hơn)
Trước thì tấp nập hơn nhiều. Nhưng từ khi mẽo sml thì 1 số rồ trở nên sống nội tâm hơn.

TQ cũng ko còn gì nhiều lắm để đâm chọt nên anti cũng het cái nói. Lâu lâu đc vài phát như "20tr thuê bao" hay "5000 hũ tro" thì cũng kéo đc vài page.

Số lượng rồ/anti Âu cũng ko nhiều nên kk có nhiều tiếng nói. Hiện tập trung chửi UK mà UK nó nhây quá. Chửi mãi cũng chán.

Nhìn chung giờ chỉ chờ giờ vàng để đếm xác cùng thần tượng.

so…
solo55789

@solo55789
#3397
Ưng 4
"người hùng thầm lặng" là như thế này

newsthud.com/90-yr-old-belgium-woman-with-coronavirus-dies-after-telling-doctors-to-save-ventilator-for-younger-patients/

ve…
vegakid000

@vegakid000
#3399
Ưng 4
Gạch 2
"người hùng thầm lặng" là như thế này

newsthud.com/90-yr-old-belgium-woman-with-coronavirus-dies-after-telling-doctors-to-save-ventilator-for-younger-patients/

Dự là nhét chữ vào mồm bà, các bs chỉ đi tới rút ống thở, đổi qua cho thằng trẻ hơn , bà kịp ú ớ vài cái rồi dẹo.

ng…
nguyenquan1hcm

12/2019

@nguyenquan1hcm 12/2019
#3407
Ưng 4
Gạch 1
Nhìn cái bảng trên hết hồn, tự dưng Mỹ 1 phát nhảy lên 16k người chết,....
0 giờ GMT tức 7 giờ sáng bên Vịt thì mới cập nhật xong

ng…
nguyendung235

03/2013

@nguyendung235 03/2013
#3413
Ưng 6
Vì nó k biết rằng lúc đó mỹ với uk đã như 1 quả bomb vn mà k có vụ bn17 thì làm gì làm gắt với đám uk đâu lúc đó sẽ có 5-6 f0 lởn vởn ở ngoài kiểm soát bằng giời
Công nhận là may có con 17 mới bắt dc máy bay với một đống thằng anh lợn mang virus, ko để sổng lũ đấy thì đúng thả gà ra đuổi

an…
anotherworld

11/2014

@anotherworld 11/2014
#3447
Ưng 6
Kể ra trong cái rủi có cái may. Tụi Anh lợn nhiễm ở chuyến đó nhiều khả năng nhiễm từ bên Anh chứ ko phải trên máy bay.
Chả hiểu mấy anh này lý luận kiểu j, nếu con N17 khai báo rõ ràng có đi qua vùng dịch và có tiếp xúc với con chị nó thì cả cái máy bay còn bị bế ngay từ đầu chứ éo phải tới lúc con N17 đi khám đâu.

qu…
quanbhvn

09/2011

@quanbhvn 09/2011
#3449
Ưng 6
Mẽo hơn 1 củ tests rồi, bá phết: https://ourworldindata.org/covid-testing
Bá không bá gì cũng chết. Ngày test 100k hết 25k dương, chết ngày 1k. Bá thì làm gì?

de…
deptrai_ko_ngaiai

@deptrai_ko_ngaiai
#3460
Ưng 5

Các anh rồ Trump mỗi khi đến giờ thống kê số liệu và cãi cho chủ.

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3461
Ưng 14
Không biết vui hay buồn
TRONG KHI NGƯỜI DÂN ẤN ĐỘ ĐANG Ở NHÀ CÁCH LY THÌ HÀNG NGÀN CÔ RÙA BIỂN LEO LÊN BỜ ĐỂ ĐẺ TRỨNG VỚI SỐ LƯỢNG ƯỚC TÍNH LÀ 60 TRIỆU QUẢ.
Trước tình hình đại dịch corona đang diễn biến phức tạp trên thế giới, hàng loạt quốc gia đã triển khai kế hoạch kêu gọi người dân tự cách ly ở nhà và khi mà các hoạt động của con người bị ngừng trệ thì thiên nhiên lại có những biến đổi rất tích cực. Một trong số đó chính là hiện tượng loài rùa biển đã quay trở lại bờ biển Rushikulya- Ấn Độ để đẻ trứng.
Ở Đông Ấn Độ, một hiện tượng tưởng chừng như sẽ không bao giờ có thể được nhìn thấy nữa đã xuất hiện trở lại dọc bờ biển của bang Odisha. Rùa biển- loài động vật đã bị ảnh hưởng rất nhiều do ô nhiễm môi trường và các hoạt động khai thác của con người đã "tận dụng" thời điểm các hu mần ở nhà cách ly để tận hưởng không gian yên bình trên bờ cát đầy nắng và gió và tất nhiên là không bị ai làm phiền và để lại những quả trứng xinh đẹp như một minh chứng rằng bây giờ thì chị m không sợ ai trộm trứng hay chụp ảnh nữa ( bởi thường 1 sự kiện lớn như vầy sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch và có nhiều trường hợp khách du lịch còn trộm trứng đem về làm kỷ niệm, bán lại ở các chợ hoặc làm phiền trong khi các cô rùa làm ổ đẻ trứng).
Các cơ quan địa phương cũng được huy động để có thể đặt rào chắn và bảo vệ cho các cô rùa và bảo đảm rằng 60 triệu quả trứng kia sẽ có thể nở mà không bị ai quấy rầy.
Lạc Thú
Nguyễn Mạnh Cường
1.4.20

my…
my__love

@my__love
#3466
Ưng 7
 • Known global cases pass 935,000. According to data collected by researchers at Johns Hopkins University, 937,567 people around the world have become infected, 47,256 of whom have died. They also count 194,311 people who have recovered.
 • US intelligence accuses China of playing down crisis. American officials reportedly believe China has been underreporting the total number of cases and deaths. The conclusions of a classified report from the intelligence community to the White House were revealed to Bloomberg by three anonymous officials who declined to detail its contents.
 • Trump said that the federal stockpile of personal protective equipment is nearly empty. Trump is also resisting calls to issue a national stay-at-home order to stem the spread of the new coronavirus despite his administration’s projections that tens of thousands of Americans are likely to be killed by the disease.
 • A major NHS hospital almost ran out of oxygen for its Covid-19 patients on ventilators because it was treating so many people with the disease who needed help to breathe.
 • British Airways expected to announce suspension of 36,000 employees. IAG-owned British Airways is expected to announce a suspension of about 36,000 of its employees, BBC News reported on Wednesday.
 • Philippines president orders police to shoot dead residents who break quarantine. Philippines president Rodrigo Duterte has been widely criticised by labour groups after he ordered police to shoot dead residents who break quarantine rules.
 • Australia announced free childcare. Australian prime minister Scott Morrison has announced that parents need childcare during the crisis will be able to access it for free, and that childcare centres will remain open.
 • New Zealand reported its biggest one-day rise in cases. With 89 cases – including 76 positive cases and 13 probable – New Zealand has reported its highest daily rise so far, according to Director-General of Health Ashley Bloomfield.
 • Key UN climate talks, Cop26, that were due to take place in Glasgow in November have been postponed until 2021, it has been announced. The UN’s climate change chief, Patricia Espinosa has also called Covid-19 the “most urgent threat facing humanity”,
 • The UK’s Ministry of Defence is calling up about 3,000 reservists to help with its pandemic response. That brings the number of armed forces personnel helping manage the crisis to about 23,000.
 • Director of WHO “deeply concerned”. Dr Tedros Adhanom Ghebreyesus, director of the WHO, has said he was “deeply concerned about the rapid escalation and global spread of infection”.
 • UK death toll passes 2,300. The UK government has confirmedhundreds more deaths in hospitals, taking the total to 2,352. However, figures from the Office for National Statistics have already revealed that dozens more people have been dying as a result of the pandemic in care homes and other settings.
 • New York City death toll passes 1,000. Deaths from the coronavirus reached 1,096 in New York City as an emergency field hospital opened in Central Park. Data released by the city’s health department showed the virus was having a disproportionate effect in certain neighbourhoods, mainly Brooklyn and Queens.
 • Spain passes 100,000 confirmed cases. Spain has crossed the threshold of 100,000 confirmed cases, health officials have said. According to official figures, it has had more cases than any country except Italy and the US.

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3467
Ưng 6
Gạch 1
Những hình ảnh này là thiên đường mơ ước trong bối cảnh hầu như toàn cầu đang phong tỏa, giãn cách và dân chúng phải ngồi yên trong nhà. Theo tờ DM.

Nhưng đó là hình ảnh tại Thụy Điển hiện nay khi đang chống dịch. Dân chúng vẫn tung tăng ra đường, tụ họp thoải mái, trẻ con đi học, người lớn đi làm, cửa hàng mở cửa. Các trung tâm mua sắm cho thấy hôm thứ Tư vẫn chật cứng ở Stockholm khi khách hàng đi qua bảng cảnh báo về Covid-19.

Nước này đã có gần 5000 ca bệnh và 230 ca tử vong.

CP nước này chỉ đóng cửa các đại học và cao đẳng, và cấm tụ tập trên 50 người, các quán bar quá chật chội thì không được bán và các quán ăn và quán bar khác thì chỉ được phục vụ tại bàn.da…
dautraumatngua

@dautraumatngua
#3475
Ưng 7
Thảm cảnh ở Ecuador, nơi thông báo chỉ có 98 người chết vì Ncovid:

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#3487
Ưng 7
Toàn báo cũ, nhưng cập nhật tình hình chiến sự trên chiến trường Anh Cát Lợi cho đồng bào chiến sĩ ở quê nhà 1 tí. Các con số thì khô khan, nhưng những câu chuyện đằng sau nó thì sống động hơn

[Báo cũ từ 31/03]: Hơn 1/3 số lượng người tử vong tại bệnh viện bởi Covid-19 trên toàn bộ Vương quốc Anh là ở Thủ đô London, thành phố này cũng là nơi có 7/10 các bệnh viện có số người tử vong cao nhất.

https://www.theguardian.com/world/2...n-third-of-hospital-covid-19-deaths-in-london

[Báo cũ từ 26/03]: Ngoại trừ London, một khu vực khác trong UK cũng nổi bật lên với tỷ lệ tử vong cao đó là vùng 'Tây Trung địa' (West Midlands) bao gồm các bệnh viện tại Wolverhampton, Sandwell và West Birmingham. Báo cáo điều tra sơ bộ của chính phủ chỉ ra một nguyên nhân ko quá bất ngờ: Tôn giáo

"Dân biểu khu vực Birmingham Khalid Mahmood cho biết những người già theo Hồi giáo và Đạo Sikh trong khu vực vất vả trong việc tuân thủ quy định cách ly bởi lý do tôn giáo của họ. Mặc dù phần lớn các nghi lễ tôn giáo đã bị hủy bỏ, một số người già bị buộc tội vẫn đến các đền thờ để cầu nguyện."

https://www.theguardian.com/world/2...s-emerges-as-a-hotspot-for-coronavirus-deaths

xu…
xuantam

@xuantam
#3492
Ưng 6
Gạch 11
Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI) thông báo, 2 giám đốc bệnh viện tại quốc gia này vừa tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn của IDI Halik Malik cho biết, trường hợp tử vong thứ nhất là bác sĩ Efrizal Syamsudin, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Prabumulih ở tỉnh Nam Sumatra, qua đời hôm 30/3 khi đang được theo dõi và kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với Covid-19.

Trường hợp tử vong thứ hai là bác sĩ Ratih Purwarini, Giám đốc bệnh viện Duta Indah tại tỉnh Bắc Jakarta. Bà Ratih qua đời hôm 31/3 với các triệu chứng nhiễm bệnh và được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#3495
Ưng 4
Thằng anh lợn vẫn chỉ kê 163 ca nguy kịch Để xem hôm nay nó bay màu bn. Tsb bọn dấu dịch là khổ con vịt.

TND
TND

05/2010

@TND 05/2010
#3498
Ưng 6
Ngú hôm nay tăng +771 ca, hình như là kỷ lục ngày.
Vodka cũng không ngăn được covid rồi
Số lượng test của nó TOP đầu thế giới mà có 3000 ca. Chết chục ca là nó đang kiểm soát tốt đấy chứ

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#3511
Ưng 6
Bọn Mỹ đang kêu gọi đeo khẩu trang rồi

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#3530
Ưng 7
Bây giờ là 2h chiều giờ London, 02.04.2020

Có vẻ như 2h chiều đang dần trở thành khung giờ mới để Bộ Y tế UK công bố số liệu trong ngày.

Như đã hứa với dân chúng, cuối cùng thì UK đã đưa được số lượng xét nghiệm/ngày đến ngưỡng 10,000 mẫu. 4,244 mẫu dương tính (giảm nhẹ so với ngày hôm qua). Tỷ lệ dương tính về mức 41.55%

Số lượng tử vong mới/ngày hôm nay là 569 ca (cao hơn 1 chút so với ngày hôm qua).

Quá sớm để kết luận bất kỳ điều gì...
tr…
trungnghia117

11/2012

@trungnghia117 11/2012
#3535
Ưng 4
thằng anh bắt đầu toang rồi. ngay 500-600 ca died.
quả báo thôi. khinh thường cho lắm
tình hình éo sáng sủa chắc ngồi chơi tiếp mất

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3536
Ưng 4
Mỹ sẽ vượt qua đại dịch thế nào khi đã có hơn 215 ngàn ca bệnh và 5000 ca tử vong?

1/ Dân Mỹ đồng lòng


+ Kết quả một cuộc thăm dò dư luận do trường Đại học Grinnell phối hợp với hãng Selzer & Co. thực hiện và công bố ngày 1/4 cho thấy có tới 88% số người được hỏi đồng ý rằng "nước Mỹ sẽ vượt qua đại dịch này".

+ Nhiều người dân Mỹ quả quyết rằng đất nước sẽ vượt qua được cuộc khủng hoảng tồi tệ này theo cách riêng, cách mà họ đã vượt qua rất nhiều “cú sốc” trước đó như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 hay vụ khủng bố ngày 9/11/2001, bằng sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ để tiếp tục khẳng định những giá trị cũng như vị thế của mình.

+ Cũng theo kết quả cuộc thăm dò, gần 70% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội tại chỗ khi được yêu cầu.

2/ Phong tỏa có kết quả

+ Việc phong tỏa tại 2 tiểu bang bị nặng là Cali và Washington đã có kết quả bước đầu. Dù 2 tiểu bang này chỉ yêu cầu dân ở nhà và những ai có nhu cầu thiết yếu mới đi ra khỏi nhà. Hiện nay số ca mới tại 2 bang này vẫn tăng nhưng không tăng vù vù như thời gian đầu nữa. Riêng tp San Francisco là nơi phong tỏa và thông báo tình trạng khẩn cấp đầu tiên tại Mỹ chỉ có 397 ca nhiễm nCoV và 6 ca tử vong. Cách làm tại vùng vịnh SFO của tiểu bang Cali này mạnh mẽ và kiên quyết hơn ở tiểu bang NY nên ban đầu thì kết quả của họ tốt hơn đáng kể.

+Tại bang Washington, nơi dịch bệnh khởi phát từ một nhà dưỡng lão hồi tháng hai, nhà chức trách bắt đầu cấm các sự kiện trên 250 người ở Seattle từ 11/3, yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa từ 16/3, sau đó yêu cầu toàn bộ người dân trong bang không ra khỏi nhà từ 23/3. Nhờ những hành động này mà số ca tử vong trong dự báo của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) thuộc Đại học Washington đối với bang Washington đã giảm từ 2.000 xuống còn 1.600. Đến nay, bang ghi nhận 195 người chết vì nCoV.

+Hiện hơn 80% dân Mỹ đang sống trong lệnh phong tỏa.

3/ Xét nghiệm hàng loạt:

+ Mỹ đã cấp phép cho đủ loại xét nghiệm từ vài tiếng cho tới chỉ có 2 phút là có kết quả. Mỗi ngày test cỡ trên 100 ngàn người và sẽ tiếp tục tăng cường xét nghiệm để đưa người bệnh vào chữa trị và yêu cầu cách ly. Đã có cỡ 1,2 tr người được xét nghiệm tại Mỹ

4/ Một loạt các nhà máy, các hãng và tập đoàn lớn của Mỹ như Abbott, General Motor, Telsa, P&G và các nhà máy dệt may lớn tuyên bố cùng chung tay sản xuất các thiết bị y tế cần thiết như máy trợ thở, khẩu trang, nước rửa tay khô và các sản phẩm diệt khuẩn. Các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ như Goolge cũng áp dụng việc phân tích số liệu để có được thông tin về dịch bệnh cung cấp cho người dân kịp thời.

5/ Người Mỹ giúp nhau

Stand Together and the Family Independence Initiative, một trong những nhóm chống đói nghèo hiệu quả nhất của Mỹ, đã phát động phong trào #GiveTogetherNow, một nỗ lực trực tuyến nhằm giúp các gia đình bị ảnh hưởng nhiều nhất của dịch bệnh, theo đó những gia đình này sẽ được nhận tiền mặt hỗ trợ trực tiếp và ngay lập tức từ những người dân Mỹ quyên góp.

Trong các tòa nhà chung cư, hình ảnh quen thuộc thường thấy là các tờ rơi của những nhóm trợ giúp khác nhau được dán trong thang máy, cung cấp số điện thoại của những người tình nguyện giúp đỡ những người cao tuổi như đi mua thực phẩm, mua thuốc, chăm sóc thú nuôi, hay bất cứ việc gì mà họ cần. Nhiều siêu thị lớn đã mở cửa trước một giờ đặc biệt để dành riêng cho người cao tuổi và người khuyết tật mua sắm.

6/ Biết ơn và tặng quà y bác sĩ

Hàng loạt nhà hàng và dịch vụ giao thức ăn đều quyết định tặng phần ăn cho bác sĩ và y tá để họ có thể tập trung làm việc. Từ UberEats, Sweet Greens, các tiệm bánh nổi tiếng, các nhân viên y tế chỉ cần đưa thẻ ID bệnh viện sẽ được ăn miễn phí và được giao tới tận bệnh viện, hay những nhãn hiệu giày và quần áo cũng tặng sản phẩm cho nhân viên y tế. Tại thành phố New York, người dân hẹn nhau ra ban công cùng một giờ để vỗ tay bày tỏ sự cảm ơn và cổ vũ đội ngũ y tế trong bệnh viện, mang lại cho họ nguồn sức mạnh phi thường vượt qua những khó khăn để chống dịch. Điều này cũng diễn ra ở nhiều tiểu bang khác khi dân ủng hộ quà tặng, thức ăn cho y bác sĩ và chào hỏi, vỗ tay vào giờ đi làm và về nhà của họ.

7/ Lo trang thiết bị , vật tư và làm bệnh viện dã chiến

Thiết lập cầu hàng không mua thêm trang thiết bị y tế và máy thở cho nước Mỹ . Hàng loạt tỷ phú, nghệ sỹ, ca sỹ quyên góp nhiều tr usd và hàng chục tấn vật tư y tế, góp sức làm vaccine. Xây dựng và chuyển đổi gần 400 bệnh viện dã chiến cứu dân Mỹ.

8/ Tăng cường nghiên cứu khoa học

Các phòng thí nghiệm, các nhà khoa học, nhà phát minh sáng chế tại Mỹ đang hết sức nghiên cứu những giải pháp tốt nhất cho thuốc men, máy thở, vaccine, tái chế vật tư y tế để dùng lại ...

9/ Tiền núi đổ ra

Đổ 8,3 tỷ USD tập trung vào các cơ quan y tế và những người phải ứng phó đầu tiên với dịch, 104 tỷ USD nhằm hỗ trợ người lao động nghỉ phép khẩn cấp, xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng. 2,2 nghìn tỷ usd hỗ trợ trực tiếp người dân Mỹ, các doanh nghiệp nhỏ và các ngành công nghiệp đang phải vật lộn với tình trạng gián đoạn kinh tế do dịch gây ra. Hiện sẽ ra gói hỗ trợ thứ tư, giúp các công ty có vốn cũng như trả lương cho hàng triệu người lao động, bởi hiện vẫn chưa thể biết mức độ nghiêm trọng cũng như thời gian khủng hoảng sẽ kéo dài bao lâu.

de…
deptrai_ko_ngaiai

@deptrai_ko_ngaiai
#3538
Ưng 11

Số liệu hơi cũ tí cơ mà buồn cười vãi

Ha…
Haibara Ai

03/2020

@Haibara Ai 03/2020
#3545
Ưng 4
Gạch 1
Thôi anh ạ chính phủ ngta đã bảo là ko theo MDCD nữa rồi mà, đừng có trù ẻo nữa, đều con người cả, chết nhiều như vậy chả vui vẻ gì đâu

ko theo MDCD nhưng giờ nó lây mẹ hết cộng đồng, chính phủ Anh ko chơi nhưng giờ con corona nó bắt Anh chơi

Ma…
Man_United

06/2013

@Man_United 06/2013
#3550
Ưng 19
Xin link thím ơi
https://vnexpress.net/giai-tri/thao-tien-toi-xoc-day-tinh-than-khi-nhiem-ncov-4078322.html

Khi bệnh, chị chịu những triệu chứng ra sao?

- Ngày 7/3, khi đội y tế sân bay đưa tôi đến khu cách ly ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi, tôi bắt đầu sốt cao, ho nhiều và rất mệt mỏi. Dù đã chuẩn bị tinh thần, cảm giác khi đón nhận kết quả dương tính nCoV thật không dễ chịu chút nào. Khoảng thời gian đỉnh điểm của bệnh, tôi ho khan không ngừng, ho đến rũ người và đau buốt ngực. Cơ thể tôi mệt mỏi, bất lực đến mức không nhấc nổi tay chân, không ngủ được. Có lúc, tôi sốt đến 38,5 độ C, không muốn ăn uống gì cả. Nhưng chỉ hai ngày sau, khi đã hạ sốt, mọi thứ trở lại bình thường.

- Chị nghĩ mình đã nhiễm bệnh thế nào?

- Tôi và "bệnh nhân 17" - Nguyễn Hồng Nhung - ngồi cạnh nhau khi dự một buổi tiệc chung vào ngày 27/2. Chúng tôi ăn uống, trò chuyện. Mọi việc diễn ra rất bình thường. Đến ngày 3/3, tôi thấy hơi mệt trong người. Thật ra, tôi cũng thường có cảm giác tương tự nên không để ý lắm dấu hiệu cơ thể mệt mỏi. Đến ngày 4/3, tôi bị ho nhẹ.

Khi biết tin Nhung nhập viện ngày 6/3 vì nCoV, cảm giác đầu tiên của tôi là sợ hãi và lo lắng. Tôi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, gọi điện cho ba mẹ. Cả nhà rất lo, bảo tôi đi khai báo y tế và xin xét nghiệm ngay. Tôi đã nhiều lần điện thoại hẹn khám tại Trung tâm chuyên xử lý Covid-19 ở London. Họ trả lời nếu chỉ ho nhẹ, không sốt thì chỉ là triệu chứng cảm bình thường, chỉ cần cách ly tại nhà. Cuối cùng, quá sốt ruột, tôi phải lên thẳng trung tâm.

Theo tấm bảng chỉ dẫn, tôi vào một phòng kín, nói chuyện qua điện thoại với nhân viên tư vấn. Tôi báo mình không sốt nhưng tiếp xúc với người đã xác nhận dương tính nCoV, có nguy cơ lây nhiễm cao. Tôi thuyết phục họ nhiều lần trong hàng giờ để được kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục yêu cầu tôi tự cách ly và hứa liên lạc lại sau. Quá thất vọng, tôi đành về nhà và mua thuốc cảm, ho để uống tạm. Tối cùng ngày, tôi bị mệt và khó thở. Tôi gọi cấp cứu nhưng lại được chuyển máy qua Trung tâm chuyên xử lý Covid-19. Vẫn là những câu hỏi và câu trả lời cũ, vẫn là những lời hứa hẹn chờ họ gọi lại vào hôm sau. Đêm đó, tôi lo lắng đến không ngủ được.

ma…
maimot1

@maimot1
#3552
Ưng 4
Gạch 1
Một tập đoàn khủng gồm các công ty Ford, Airbus, Rolls Royce và McLaren đã hợp sức lại để sản xuất máy thở. Giờ thì các nhà sản xuất máy bay, xe hơi hay vũ khí, xe đua thể thức 1 cũng phải dừng hết mà đi làm máy thở.

Họ dự tính sẽ làm 10 ngàn máy thở cho Anh, vì nước này hiện chỉ có 8000 máy thở, trong khi các ca bệnh nặng tràn ngập và tử vong tăng phi mã.

Tính đến thời điểm này, Anh đã có 29.474 ca bệnh nặng và 2.352 người tử vong

https://www.dailymail.co.uk/…/Ford-Airbus-Rolls-Royce-help-…

Nhưng cũng phải mất 2-3 tuần để set-up quy trình sản xuất rồi mới bắt đầu chạy được, trong khoảng 2-3 tuần này Mẽo sẽ thiếu hụt vật tư y tế rất nhiều.
Hiện tại khẩu trang cho nhân viên Y Tế của Mẽo sắp cạn cmnr, anh Putin mới vác con AN-225 qua một lô khẩu trang + máy thở với dòng chữ "From Russia With Love" cho Trump
2-3 tuần thiếu hụt vật tư này sẽ là giai đoạn rất kinh khủng cho Mẽo, hiện taị nước Mẽo có 210k case nhưng chỉ có 31k case nặng mới được nhập viện, các case nhẹ hơn còn lại chỉ cho thuốc theo toa và cách ly tại nhà, nếu new case cứ tăng như vậy, khả năng bệnh viện overload luôn giường bệnh, nhiều bệnh nhân nặng không có giường, khả năng cao Mẽo sẽ bùm new death cực lớn trong giai đoạn này, có khi 1 ngày 2k new death

la…
laplace

@laplace
#3559
Ưng 5

Số liệu hơi cũ tí cơ mà buồn cười vãi
Tổng thống hình như ko có trợ lý truyền thông nhỉ, gặp ca khó ntn phải xoá bài ngay chứ

la…
laplace

@laplace
#3564
Ưng 4
Chọn nhầm nơi để an hưởng tuổi già. Nếu bác ở Mỹ thì may ra có thể sống thêm vài ...ngày

ma…
maimot1

@maimot1
#3592
Ưng 6
Cảm giác anh Trump hơi nóng vội, thấy stock đỏ lè quá nên mất kiên nhẫn tung gói cứu trợ không đúng thời điểm cho lắm. Phản ứng của thị trường sau khi Trump tung gói cứu trợ cũng khá ít và hiệu quả có lẽ không nhiều, Dow Jones tuy có tăng nhưng không nhiều và đang co giật quá, tỉ lệ thất nghiệp vẫn đang tăng do business lúc này phải close, chẳng ai dại invest lúc này cả. Tung cứu trợ bây giờ làm nhiều đứa cơ hôi bắt đáy và rồi vài hôm lại bán tháo, hoàn toàn không hiệu quả.
Đáng lẽ ra trong giai đoạn này là xử lý dịch, lúc này chỉ tung gói cứu trợ hỗ trợ lao động thất nghiệp với ngành Y Tế là được, sau dịch rồi tung gói cứu trợ doanh nghiệp thì có lẽ sẽ hiệu quả hơn, hiện tại Thượng viện và Hạ viện đang họp nhau để tung một gói cứu trợ nữa trị giá 700 tỏi Trump để cứu các SMEs sau dịch.

76…
763092

@763092
#3595
Ưng 5
ví dụ 1 mẩu trò chuyện ở cam nhưng củng có giá trị

Moi người cho e hỏi ở phnompenh mjk muốn dj xét nghiệm thì ở bệnh viện nao ak e cam ơn
trả lời:
Chỉ cần em gọi 115là có đội phòng chống dịch bệnh họ sẽ tới giúp đỡ em à! .


như vậy chứng tỏ bên cam họ củng chịu khó xét nghiệm cho ng dân đó, nhưng quy mô và chất lượng thế nào thì chưa rõ...nói chung để nắm bắt tình hình thím len lỏi vào các cộng đồng để nắm thông tin thôi.
Thắng Cam này nó được Hun Sen độ.
Từ tháng 1, tháng 2 tới giờ mà vẫn đéo bùng dịch, dù thả 1 đống Tây lông đi lông nhông khắp nước (
Nhưng mà thôi cũng mừng, nó an toàn thì con Vịt cũng an tâm hơn chút.

sh…
sh0ckh4ng

02/2012

@sh0ckh4ng 02/2012
#3599
Ưng 4
Mấy anh Âu Mẽo có vẻ bắt đầu rén rồi nhỉ nhưng mà các anh ơi thời điểm các anh có quyền quyết định nó qua cmnr. Giờ các anh có hối hận "xin chơi lại" cũng méo đc đâu. Có thể Tàu là đứa phát hiện ra con virus này nhưng góp phần cho nó lan rộng như hiện nay công lớn nhất thuộc về các anh , các anh k chỉ tự bóp dé mình mà bóp luôn toàn thế giới. Khổ vc , đám EU bắt đầu tăng tốc đá đít Tàu khựa rồi. T k tin là đợt dịch này sẽ sớm kết thúc đâu.

ma…
maimot1

@maimot1
#3605
Ưng 6
Gạch 1
Mẽo lại hack rồi, 18k new cases hơn 600 death

Thằng FDA mới tạo cái tool hack với kit test cho kết quả trong vòng 2p, tầm tuần sau new case thằng Mẽo +50k cũng đừng bất ngờ nha mai phen, tập làm quen đi

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#3658
Ưng 11
Sau tất cả, rồi thì dịch bệnh cũng sẽ đi qua.
Nước Mỹ đã đang và sẽ có nhiều nghìn người, thậm chí cả triệu người mắc.
Nhiều ngàn người Mỹ nữa rồi sẽ chết, và hàng dài những bệnh viện vỡ trận vì quá tải.
Nhưng rồi dịch bệnh cũng sẽ đi qua.
Không có lá cờ nào để cắm trên nóc thành Berlin như năm xưa cả. Chiến tranh với bệnh tật kết thúc khi nó đi qua.
Và những kẻ thua cuộc nhất, cũng sẽ mỉm cười ngạo nghễ rằng chúng ta đã chiến thắng.
Nước Mỹ sẽ chẳng học được bất kỳ bài học gì, họ sẽ tiếp tục vỗ ngực tự đắc.
Bởi dịch bệnh đã đi qua.
...

de…
deamon_reincarnated

07/2012

@deamon_reincarnated 07/2012
#3674
Ưng 7
Gạch 1
Sau khi bị các nước đổ tội là do EU thế này thế nọ (EU như cha mẹ phải lo cho con cái ấy nhỉ) thì EU đã tế nhị chìa ra một mớ giấy tờ cho thấy là: từ cuối tháng 1 EU có đi hỏi các nước có cần mua thiết bị y tế về trữ và chuẩn bị biện pháp gì không thì ai nấy đều biểu "Mọi thứ trong tầm kiểm soát. Biện pháp và thiết bị sẵn sàng hết rồi."

Pó tay,

https://www.reuters.com/article/us-health-coronavirus-eu-prevention-excl-idUSKBN21J6FF

Pháp cũng đang căng mình đây. Khu phía đông với cả l'Ile-de-France (vùng có Paris) nhiều người nhiễm quá mà thiếu giường bệnh nên nhiều ca phải chuyển đến các vùng khác (có hẳn tàu tốc độ cao để chở bệnh nhân luôn). Quân đội thì mới phát động 1 chiến dịch mới để tham gia chống dịch, tập trung dựng các bệnh viện dã chiến + huy động máy bay để vận chuyển trang thiết bị. Mà nói về trang thiết bị thì cũng căng lắm, đồ bảo hộ các thứ bên này họ tính đến phương án lấy của quân đội rồi, khẩu trang thì phải mua của Trung Quốc, 10 triệu cái vừa đến hôm 30/3. Có cả trường hợp bác sĩ và y tá phải bỏ việc vì thiếu quá nhiều trang bị. Mới hôm qua có chuyện hài vc, Pháp đặt mua khẩu trang từ Trung Quốc, hàng đang chuẩn bị lên máy bay rồi thì ông Mỹ nhảy vào hớt tay trên, giá cao gấp 3, tiền mặt luôn, và tất nhiên là phía Mỹ thì phủ nhận chuyện này.

Có vẻ số người mới cần đến giường ICU mỗi ngày đang giảm, cũng là tín hiệu tốt.
https://www.bloomberg.com/news/arti...ths-jump-to-5-387-with-nursing-homes-included

Với dân số Pháp thì 5000 giường ICU có kèm máy thở có vẻ cũng hơi mỏng trong hoàn cảnh này. Nhưng bên Đức, sau khi lục lọi xó xỉnh, sửa lại máy trước bị bỏ với sản xuất mới, cũng nâng được số giường ICU từ 28000 lên 40000 (30000 cái có máy thở) rồi, có vẻ cũng tin là đủ. Thì mong là các nhà sản xuất quay sang phục vụ Pháp với các nước Nam Âu.
Chỉ có bác sĩ y tá được huấn luyện về ICU với cả hàng tỷ khẩu trang chất lượng thì ko biết giờ kiếm đâu ra.

xv…
xvitcolunx

@xvitcolunx
#3692
Ưng 8
Pháp cũng đang căng mình đây. Khu phía đông với cả l'Ile-de-France (vùng có Paris) nhiều người nhiễm quá mà thiếu giường bệnh nên nhiều ca phải chuyển đến các vùng khác (có hẳn tàu tốc độ cao để chở bệnh nhân luôn). Quân đội thì mới phát động 1 chiến dịch mới để tham gia chống dịch, tập trung dựng các bệnh viện dã chiến + huy động máy bay để vận chuyển trang thiết bị. Mà nói về trang thiết bị thì cũng căng lắm, đồ bảo hộ các thứ bên này họ tính đến phương án lấy của quân đội rồi, khẩu trang thì phải mua của Trung Quốc, 10 triệu cái vừa đến hôm 30/3. Có cả trường hợp bác sĩ và y tá phải bỏ việc vì thiếu quá nhiều trang bị. Mới hôm qua có chuyện hài vc, Pháp đặt mua khẩu trang từ Trung Quốc, hàng đang chuẩn bị lên máy bay rồi thì ông Mỹ nhảy vào hớt tay trên, giá cao gấp 3, tiền mặt luôn, và tất nhiên là phía Mỹ thì phủ nhận chuyện này.
Bị truyền thông dắt mũi mà lại tỏ ra hiểu biết . Thằng tàu chơi huỷ lô hàng rồi bán lại cho Mỹ giá cao xong còn lên truyền thông ăn vạ thành bị cướp = tiền x3 ? . Định hướng ngu xuẩn vậy mà mày cũng bị dắt theo được , trừ khi mày là anti mỹ mù quáng

th…
thangdien1991

@thangdien1991
#3697
Ưng 6
Gạch 1
Bị truyền thông dắt mũi mà lại tỏ ra hiểu biết . Thằng tàu chơi huỷ lô hàng rồi bán lại cho Mỹ giá cao xong còn lên truyền thông ăn vạ thành bị cướp = tiền x3 ? . Định hướng ngu xuẩn vậy mà mày cũng bị dắt theo được , trừ khi mày là anti mỹ mù quáng

Vậy có nghĩa là vầy phải ko?
Tàu đem khẩu trang ra đường băng đậu rùi mới chủ động đi mồi chài mấy thằng Mỹ đầu đất giá x3 thị trường, xong thì tụi Pháp giận quá mất khôn thay vì dìm sml thằng Tàu đi thì lại lên cơn quay lộn sang cắn thằng đàn anh là Mỹ

vi…
viendangcung

@viendangcung
#3701
Ưng 6
Gạch 1
lãnh đạo âu mỹ giờ, ngoại trừ trump lên phát biểu ngu ra, thấy k còn ông bà nào dám đăng đàn nói tào lao nữa rồi.

Ne…
Nea Walker

12/2013

@Nea Walker 12/2013
#3703
Ưng 9
Gạch 2

ka…
kakashivn200

10/2010

@kakashivn200 10/2010
#3707
Ưng 9
Dân Pháp đợt này nghe cũng biết sợ rồi, chứ dạo trước nào là cúm thôi, nào là chỉ người già chết thôi. Hôm có 1 đứa 16 tuổi chết cái lên các mặt báo luôn.
Còn bọn me Tây không biết đồng chí thế nào chứ tôi coi như người Pháp luôn rồi, mà bọn Pháp khi nghe đến 2 chữ "cộng sản" phát là không bao giờ nghĩ được cái gì tốt.
Bản thân chúng nó không nhận ra cái sai khi dập dịch để mà sửa thì còn lâu mới xong. Có những thứ ở tầm chiến lược mà chính phủ có thể làm trước như: tích khẩu trang, đặt hàng thiết kế máy thở/ trợ thở, giao các công ty mỹ phẩm chuẩn bị sx nước rửa tay,kit xét nghiệm, nhất là tích đồ bảo hộ y tế. Nên mới có cảnh đội bay VN bảo hộ ngang các cơ sở y tế bên kia.
Vụ spam tin nhắn liên tục cũng là 1 giải pháp thông tin thẳng đến người dân, trực tiếp tỏ rõ quan điểm trước mọi tin giả.

Còn y tế cộng đồng của Pháp bị xuống nghiêm trọng, rất nhiều thị trấn nhỏ không có bác sĩ. Một số phải thuê bác sĩ người nước ngoài vì nguồn bs Pháp thiếu hụt ( học khó vcl). Mà buồn thay các thị trấn này lại đông người già - đối tượng ảnh hưởng nhất của bệnh tật.

Ma…
Man_United

06/2013

@Man_United 06/2013
#3708
Ưng 4
https://vnexpress.net/suc-khoe/bac-si-79-tuoi-len-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-4078712.html
Bác sĩ 79 tuổi lên tuyến đầu chống dịch Covid-19
INDONESIA Bác sĩ Handoko Gunawan quan sát phim chụp X-quang phổi bệnh nhân bị tổn thương, kết hợp với triệu chứng sốt, ho, ông liền nghĩ ngay đến bệnh Covid-19.

Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng sốt cao, ho khan, số lượng tế bào máu và số lượng tế bào lympho đều thấp, nghi ngờ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, bệnh viện mà bác sĩ Handoko Gunawan làm việc không được chỉ định để chữa trị Covid-19 nên ông không thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho bệnh nhân.

Là chuyên gia về phổi, bác sĩ đã yêu cầu bệnh nhân đi xét nghiệm ở nơi khác. Tuy nhiên, cả hai bệnh viện được giới thiệu đều đã chật kín người. Anh ta chỉ được phân loại là người "theo dõi chặt chẽ" đối với Covid-19. Khi đó, bác sĩ quyết định sẽ tiếp tục điều trị cho bệnh nhân dù không có đồ bảo hộ đúng chuẩn.
"Tôi là một chuyên gia về phổi và đây là công việc của tôi", ông nói. "Dù hành động này có thể bị nghĩ là ngu xuẩn và bất cẩn, nhưng tôi không thể bỏ mặc bệnh nhân của mình".
Bệnh nhân sau đó đã tử vong và bác sĩ Gunawan không bao giờ có thể chứng minh rằng anh ta có thực sự nhiễm Covid-19 hay không.
Sau đó, bác sĩ tiếp tục gặp một số bệnh nhân khác có triệu chứng tương tự. Song, "các bệnh nhân Covid-19 không ghi chữ ‘Covid’ trên trán", ông nói. Dù nghi ngờ bệnh nhân đã nhiễm Covid-19 nhưng cũng không thể xét nghiệm vì không có đủ thiết bị.
Khi các trường hợp Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở Indonesia, các bệnh viện đã không kiểm tra và phân loại bệnh nhân ngay khi đến phòng cấp cứu. Các nhân viên y tế cũng không được trang bị bảo hộ. Một bộ đồ bảo hộ trị giá khoảng 61 USD, sử dụng một lần.

46…
4603609

09/2007

@4603609 09/2007
#3710
Ưng 9
Trong f33 hình như có đối tượng chuyên đi xóa bài viết không tốt về tàu: các bài viết liên quan đến tàu bị đâm ngoài Hoàng Sa, bài viết liên quan đến hàng chất lượng kém của tàu, bài viết về thái độ của bọn tàu khựa.
Nãy có bài này lôi từ báo nld về

và thật là vlz, chỉ 5p sau đã bị xóa

mình đã đi tra và nguồn nld ko phải nguồn cấm, đéo biết sao lại xóa

de…
deamon_reincarnated

07/2012

@deamon_reincarnated 07/2012
#3712
Ưng 4
Ở trên f33 bây giờ có những người, sau khi nhận ra là người VN (hay ít ra là vozer), sẽ không đổi ghét thành yêu với một nước nào đó thì phải đi kích động sự thù ghét với nước khác, một cách có hệ thống với cùng một thứ giọng điệu. Rồi thì ra vẻ đi chửi cái nướcmình yêu (biết thừa những cái chửi vớ vẩn cũng ko làm người ta ghét hơn một đối tượng họ vốn dĩ ghét rồi). Thật là một lối tuyên truyền thảm hại. Tôi thấy nếu thích ai bênh ai thì cứ thật lòng, nhưng đứng từ cái nhìn của đối tượng mà mình định thuyết phục mà giải thích cho người ta, và chỗ nào mập mờ đừng khẳng định 100% là bên mình có cái lý của mình thì bên kia tất là sai, bần tiện, dã man, đáng bị như thế (vấn đề Tây Tạng chả hạn). Nếu có phê phán bên kia thì cũng phải nhận thức tình huống của người ta chứ đừng tuyên truyền thuyết âm mưu vớ vẩn. Nếu tình yêu của mình đủ thì mình sẽ tìm thấy đủ điểm tốt đẹp của phía mình để nói. Chửi lão Trump cái gì thì đừng dẫm vết xe đổ của lão ấy

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#3713
Ưng 7
Hmm tôi tính kệ nhưng các anh có thể chửi cái gì liên quan đến Covid-19 trong Topic này đc ko? Nếu bí bách với bọn vozer nào đó liên quan đến Tàu chó có thể ra F17 lập topic mà? Nhớ ko nhầm có mấy thằng rảnh ruồi làm cái Topic "Ai không làm rồ mẽo sau vụ dịch Covid-19" hẳn ngay ngoài F17...

Bài báo, thông tin quốc tế về Covid-19 bao gồm Tàu chó, châu Âu, Mỹ, Úc, châu Phi, Đài Loan.... luôn đc hoan nghênh trong này, nhưng làm ơn ngưng sa đà vào đấu tố..., viết 3-4 cmt chửi, bức xúc thì ok, tránh lan man kéo dài vài pages là đc.

Sp…
Spheros

@Spheros
#3720
Ưng 5
Xóa bình thường, có cái Topic lão Trump phát động lệnh thời chiến khi 240k người nhiễm Covid-19 cũng xóa, giờ Mod nó online rảnh nó xóa bớt topic Covid-19 là bình thường, còn cái Topic Hoàng Sa kia là thằng trên nó chém gió... topic này bị Khóa thôi... thế nên mới bảo tránh lan man cái gì ngoài Covid-19 trong này đi, nhưng chắc mấy anh kia ko chịu đâu... Voz cũ có chửi nhau, đấu tố chúng nó toàn lôi ra ngoài F17, chứ ít xàm le vào topic tổng hợp như này...
https://next.voz.vn/t/tau-ca-co-8-ngu-dan-nghi-bi-dam-chim-o-vung-bien-hoang-sa.17507/
Mà Voz cũ chửi Voz tân lắm Tàu nô, giờ tới Voz tân lại chửi Voz cũ lắm Tàu nô. Chịu các anh í luôn, cay Tàu mà bí đéo có gì để chửi thành ra phải đứng chửi cả làng Vũ Đại

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#3726
Ưng 14
Gạch 1
Lão Trump chịu nghe lão này sớm thì đỡ toang rồi
Giờ thì toang mới bắt đầu vái lão, vừa toang mà kinh tế cũng xuống theo nên đám tài phiệt đang hỏi thăm lão Fauci
Vấn đề là bọn thống đốc bang nó đéo nghe đâu Bảo phong tỏa New York thằng thống đốc còn dọa kiện. Vũ Hán mới chết vài chục người Tập béo đã lock cứng cả Hồ Bắc rồi. Đây vẫn còn đang cãi lộn chửi nhau chí chóe. Dân NY tự do đi lung tung muôn nơi, các bang khác cũng không có quyền chặn. Trump khen thuốc chữa sốt rét thì thống đốc 2 bang Michigan, NY lập tức cấm bác sĩ sử dụng thuốc ý. Nói chung là nát cmnl May dịch nổ ra ở TQ chứ nổ ra ở bọn tây lông thì tèo. Nhìn cách chúng nó ứng xử thì biết. Bọn Anh đầy trường hợp dưới 50 tèo ở nhà, đại sứ có 37 tuổi còn tạch nữa là

sp…
spotlight

@spotlight
#3738
Ưng 4
Các b ở Tokyo lưu ý thị trưởng tokyo vừa ban hành các chính sách nếu tokyo ban bố tình trạng khẩn cấp
(có thể hiểu như rào trc để chuẩn bị )
cơ bản có 2 điều chính:
Yêu cầu công dân không ra khỏi nhà.
Yêu cầu các nhà tổ chức ngưng hoạt động các sự kiện.
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200403/k10012366451000.html

Có thể ngay sau thông tin này các siêu thị ở Tokyo sẽ cháy hàng hàng loạt do ng dân tích trữ

Hu…
Hu_Khong

@Hu_Khong
#3743
Ưng 4
Sau vụ này thấy CDC Mỹ đúng phế vật. Dịch đến thì test kit hỏng, máy thở dự trữ hỏng, đồ bảo hộ thiếu, phác đồ guidelines cho bác sỹ không có, giường bệnh thiếu, nhân sự thiếu. Chả bù cho trên phim. Hài nhất cái vụ một hai đòi vào Vũ Hán hỗ trợ Tàu

SK…
SKTthuavicut253

@SKTthuavicut253
#3744
Ưng 5
Tụi Tây đòi an toàn tuyệt đối, full giáp đeo khẩu trang + kính bảo hộ + bla bla bla thì mới có hiệu quả.
Còn theo mình thì chỉ cần đeo khẩu trang cũng tăng 80% giáp cmnr
Nói chung súc vật me tây nói ngược nói xui kinh lắm anh ơi. Có thằng còn bảo có phải trong thời chiến đéo đâu mà bác sĩ đòi hỏi phải full trang bị, trong khi người ta làm việc trong môi trường siêu độc hại.

Có thằng me tây thì bảo khẩu trang éo tác dụng bị vozer thông não chục trang.

ma…
maimot1

@maimot1
#3745
Ưng 6
Sau vụ này thấy CDC Mỹ đúng phế vật. Dịch đến thì test kit hỏng, máy thở dự trữ hỏng, đồ bảo hộ thiếu, phác đồ guidelines cho bác sỹ không có, giường bệnh thiếu, nhân sự thiếu. Chả bù cho trên phim. Hài nhất cái vụ một hai đòi vào Vũ Hán hỗ trợ Tàu

1 phần thôi fen CDC phế nhất là chảnh chó éo làm kit theo chuẩn WHO mà làm kit đa năng theo chuẩn riêng nên bị lỗi.
CDC nó cũng alert trước cho anh Trump và bày kế hoạch control mà anh ấy gạt ra cmnr
CDC US nó cũng có lỗi thật nhưng anh Trump đừng có đổ tội cho nó mà trốn tránh trách nhiệm, tội anh Trump không nhỏ vì gạt hết lời cảnh báo của các chuyên gia cmnr, tính ra tội nặng nhất là của lão Trump ấy, CDC làm kit lỗi nhưng nếu lão Trump chịu nghe team ông Fauci cảnh báo sớm có kế hoạch control thì cũng không toang tới giờ đâu

tm…
tmk3

@tmk3
#3749
Ưng 6
Gạch 1
Thêm một anh thống đốc rất "giỏi" của Mỹ. DeSantis của Florida

Ngỡ đâu anh ý đã tỉnh ra khi ra lệnh "stay at home", anh ấy lại cho các buổi tụ họp vì tín ngưỡng tôn giáo, xem đây là các trường hợp ngoại lệ.

Xử lí đỉnh cao vãi:
https://www.businessinsider.com/flo...exempts-religious-services-coronavirus-2020-4

ng…
nghia_vidai

@nghia_vidai
#3753
Ưng 7
Gạch 1
Sau vụ này thấy CDC Mỹ đúng phế vật. Dịch đến thì test kit hỏng, máy thở dự trữ hỏng, đồ bảo hộ thiếu, phác đồ guidelines cho bác sỹ không có, giường bệnh thiếu, nhân sự thiếu. Chả bù cho trên phim. Hài nhất cái vụ một hai đòi vào Vũ Hán hỗ trợ Tàu
Trên phim thì một con chó mắc kẹt ở đâu đó cũng được trực thăng điều tới cứu mà, có điều trên phim nó không chĩa cái bill ra.

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3760
Ưng 5
"Chúng tôi, các nhân viên Y tế, đã không còn là tuyến phòng thủ đầu tiên của các bạn nữa. Chúng tôi là hàng phòng thủ CUỐI CÙNG của các bạn. Giờ đây CHÍNH CÁC BẠN, hỡi đồng bào, mới là tuyến phòng thủ đầu tiên. Cuộc chiến đã chuyển sang cho cộng đồng và mọi thứ đều tùy thuộc vào các bạn. Chiến thắng này sẽ không thể giành được trong không gian thu hẹp của nhà thương ..."

Bác sĩ B. Caliwanagan đã viết nhửng lời thống thiết tại Mỹ.

gi…
gialam_o.0

@gialam_o.0
#3761
Ưng 7
Gạch 1

hàng cứu trợ của TQ cho italia, dòng chữ có nghĩa
Nhân bất dị viễn -Nghĩa bất từ nan
lòng nhân không ngại xa gần - làm việc nghĩa không quản khó khăn

An…
Anhchuvuanh221122

05/2012

@Anhchuvuanh221122 05/2012
#3788
Ưng 4
Indonesia đã xét nghiệm được 7621 tăng từ 7193 ngày hôm qua
Như vậy Indo đã xét nghiệm được 428 mẫu trong 24 giờ qua
http://covid19.kemkes.go.id/
Mấy anh hay chửi cái kit test của Việt Nam. Nếu Việt Nam mà ko tự làm được khác quái Indo giờ.

76…
763092

@763092
#3789
Ưng 16
Singapore thực hiện giãn cách xã hội, như VN đã làm, đình chỉ các hoạt động không thiết yếu.
Lý con tuyên bố đã nghĩ lại về khuyến nghị trước đây rằng chỉ người bị bệnh mới cần đeo khẩu trang, thay vào đó từ bây giờ khuyến khích toàn dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
Và thực hiện phân phát KHẨU TRANG TÁI SỬ DỤNG cho các hộ gia đình bắt đầu từ Chủ Nhật này.
https://www.straitstimes.com/singap...ll-move-to-full-home-based-learning-from-next

Bên SOZ đang náo nhiệt không khác gì f17 hồi anh Phúc ra chỉ thị 16, bọn nó đứa thì hỏi han ngành nghề nào là thiết yếu, dịch vụ nào bị đóng cửa, đứa thì chửi, đứa thì ước có đảng khác lãnh đạo thì tình hình bây giờ đã khác...lung tung beng cả lên

vi…
viendangcung

@viendangcung
#3798
Ưng 5
Gạch 2
lạ thật, từ ngày 27/3 đến nay, không còn thấy lãnh đạo châu âu phát biểu về corona nữa. tay hề boris johnson cũng lặn mất tăm rồi. có khi covid biến chủng khiến boris nằm liệt giường rồi.

xa…
xai1lan

@xai1lan
#3800
Ưng 8
Đức + Ịt xà đẳng cấp trâu chó thật, death rate của Ịt xà là 0.5%, của Đức là 1.3%
Đức không thấy dấu hiệu overload bệnh viện luôn

Đức tuần trước than overload, hết giường hết máy nè

https://www.zdf.de/nachrichten/heute-journal/kliniken-am-rande-der-kapazitaet-100.html

Bệnh viện thì pin post xin khẩu trang, xin đồ ăn từ cộng đồng

Mấy anh trên RKI thì kêu long run chết đéo khác gì Ý đâu. Giờ tụi bây không muốn chết thì tập đeo khẩu trang đi.

ng…
nguyendung235

03/2013

@nguyendung235 03/2013
#3801
Ưng 4
Đức + Ịt xà đẳng cấp trâu chó thật, death rate của Ịt xà là 0.5%, của Đức là 1.3%
Đức không thấy dấu hiệu overload bệnh viện luôn
Đức còn nhập bệnh nhân pháp ý về xử lý hộ kìa, ngày xưa anh Le gánh phe trục gãy mẹ lưng lăn ra chết, hy vọng chị Ken vẫn khỏe hiện đức vượt khựa nhưng số ca đang giảm, còn tbn thì đã bán nhà vượt ý

Ag…
Agalloch

03/2011

@Agalloch 03/2011
#3807
Ưng 8
Gạch 2
Nhật
- tỉnh Ehime, 23-25/3, mở tiệc và cho bạn từ Mỹ về ngủ lại, kết quả 7 người dương tính, trong đó có em bé chưa tròn 1t => tôi có con rồi, nên kết luận đôi bố mẹ này óc chó
- Tokyo, 28/3, tổ chức hội nghị cty 70 người ở ksan, hnay 1 người dương tính, Tokyo thì đều đều ngày 90 ca.
- tỉnh Aichi, cách chỗ tôi có 14km, thằng cha kia đi chơi tỉnh khác về, bị sốt nhưng 2 hsau vẫn đi làm, hqua dương tính, đíu bít lây cho những ai rồi.

xa…
xai1lan

@xai1lan
#3809
Ưng 8
báo đưa tin một bệnh viện của một thành phố (của vùng tâm dịch gần 20% tổng số ca) hết ICU xong kết luận cả nước
tự gạch
Đức vẫn còn dư nhiều giường vcl các mẹ ạ. Màu xanh là giường dư đó. Phía trên là giường cho ca nhẹ, phía dưới là giường cho ca nặng.

mrg
mrg

@mrg
#3810
Ưng 7
Cambodia COVID-19 Case Breakdown – 03 April 2020

There have been 114 cases of COVID-19 in Cambodia


https://www.khmertimeskh.com/709301/cambodia-covid-19-case-breakdown-03-april-2020/


Government ready to declare state of emergency after law is signed

https://www.khmertimeskh.com/507090...clare-state-of-emergency-after-law-is-signed/


In full: PM Lee's address on enhanced measures to deal with COVID-19 situation in Singapore

https://www.channelnewsasia.com/new...hsien-loong-update-address-nation-tv-12606328


65 new COVID-19 infections in Singapore, including 17 unlinked cases

https://www.channelnewsasia.com/new...-imported-moh-schools-work-from-home-12606542


COVID-19: Malaysia records 217 new cases and 3 additional deaths

https://www.channelnewsasia.com/news/asia/covid19-malaysia-217-new-cases-3-deaths-12607154


Fifth COVID-19 death in Singapore, an 86-year-old nursing home resident

https://www.channelnewsasia.com/new...ngapore-lee-ah-mooi-home-86-year-old-12605156


Singapore launches COVID-19 online symptom checker --> Website: https://www.sgcovidcheck.com/

https://www.channelnewsasia.com/news/singapore/coronavirus-covid-19-symptom-checker-app-12605100

Ka…
Kamukura

11/2016

@Kamukura 11/2016
#3811
Ưng 4

da…
darkpanther

11/2011

@darkpanther 11/2011
#3814
Ưng 11
Gạch 1
lạ thật, từ ngày 27/3 đến nay, không còn thấy lãnh đạo châu âu phát biểu về corona nữa. tay hề boris johnson cũng lặn mất tăm rồi. có khi covid biến chủng khiến boris nằm liệt giường rồi.
Nói gì bây giờ, tuyên bố là sau hàng loạt tuyên bố tào lao thì thằng Trung, thằng Nga, thằng Việt làm gì chúng ta sẽ làm y thế, đề nghị công dân ngậm miệng lại và ở yên trong nhà à.

pa…
pavenpavlusa

@pavenpavlusa
#3815
Ưng 10
Bây giờ là 2h chiều giờ London 03.04.2020

Vừa họp team xong, đúng giờ hoàng đạo nên post luôn cho các bác thấy nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Chuyên mục mỗi ngày một kỷ lục:
Kỷ lục 1: hôm nay đã là +684 người tử vong mới. (Bắt đầu run nhẹ rồi )

Ca dương tính mới: + 4450 ca, kỷ lục số 2.

Số lượng xét nghiệm mới trong ngày: 10,590 (nhích hơn 1 tí so với hôm qua, vẫn còn rón rén lắm )

'Tình hình tuy xấu, nhưng diễn biến chậm trong tầm kiểm soát. Bà con ở UK ko phải lo đâu' - Big Brother from London said
Ma…
Man_United

06/2013

@Man_United 06/2013
#3822
Ưng 4
Các anh toàn chú ý Mỹ với UK, mà không để ý Pháp tăng vô cùng ổn định à. Hôm nay Pháp chính thức toang, chết +13xx trong vòng 24h
Cập nhật UK chủ yếu là cay bọn UK này bơm virus vào VN

ti…
tieu diet te nan nga vang

03/2017

@tieu diet te nan nga vang 03/2017
#3823
Ưng 5
Sau khi quyết định trợ cấp mỗi nhà 2 cái khẩu trang nhận được khá nhiều phản hồi không tích cực trên mạng thì chiều nay chính phủ Nhật đã thống nhất trợ cấp thêm cho mỗi hộ gia đình 30 man tiền mặt nếu thu nhập bị giảm dưới mức quy định do ảnh hưởng của dịch Corona. Dự kiến việc trợ cấp sẽ nhanh chóng được thực hiện vào tuần sau.

Về vấn đề đối tượng nhận trợ cấp chính phủ đang xem xét, trừ những người bất hợp pháp hoặc visa ngắn hạn thì theo tiền lệ trước đây tất cả người nước ngoài đang sống tại Nhật cũng sẽ được nhận trợ cấp.

Ag…
Agalloch

03/2011

@Agalloch 03/2011
#3825
Ưng 11
Gạch 2
Nhật (tân)
- hnay tăng cao nhất từ đầu dịch, 312 ca
- để đc xét nghiệm corona ở Nhật phải thoả mãn 1 trong 2:
1. Sốt liên tục 4 ngày, trên 37.5
2. Cúm, khó thở, mệt vkl
Sau đó bạn alo tới hotline từng vùng, bác sĩ tư vấn tư veo, thấy cần họ mới tới bế đi.
ae tôi nói đùa, được xét nghiệm chắc đang chờ chết cmnr.
- dịch ở Nhật bùng đều 3 miền, từ Hokkaido tới miền Nam cmnl.

ti…
timosi

@timosi
#3842
Ưng 6
Singapore cũng oải bã chè rồi, cbi lock down. Bọn này làm cũng bài bản, khoa học nhưng không thể ngăn đc lây nhiễm cộng đồng khi thả rông dân đi lại. Tóm lại tất cả các nước dù có làm cách nào cũng ko thể thoát đc cảnh lockdown, nó gần như là bắt buộc 1 lần. Quân phiệt như TQ mà Vũ Hán lock hơn 2 tháng rồi. Đủ thấy con virus này tác quái ra sao. Kể cả lockdown xong, rồi chỉ 1-2 ca nhiễm lây lan cộng đồng rồi mọi thứ lại tái diễn.

Viễn cảnh tệ nhất là thế giới ko thể diệt nó hoàn toàn cho tới khi có vacin hoặc thuốc đặc trị (6-18 tháng). Kéo dài 6 tháng thì kinh tế thế giới sẽ đi lùi 5-10 năm mất.
Ông nói sao chứ tui thấy Sing rất chủ quan. Lúc VN cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong đợt dịch lần 1 thì Sing vẫn thả cửa cho đi học. Tới khi xuất hiện nhiều ca nhiễm mới vẫn giữ nguyên như vậy. Hệ quả là ngay cả các bé học mần non cũng bị nhiễm. Chống dịch nghiêm túc chắc phải kể đến VN, Triều Tiên, TQ. Mấy ông còn lại toàn nửa nạc nửa mỡ.

fc…
fcbkataly56

@fcbkataly56
#3851
Ưng 5
Các anh nên tích luỹ tài sản, tránh tiêu hoang vào thời điểm này. Sắp tới kinh tế sẽ khó khăn hơn, hiện tại nhà nước đang làm rất tốt trong công tác chống dịch và giữ ổn định xã hội.
Các nước kém phát triển hoặc đang phát triển như Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng tương đối nhanh đấy. May là nước ta có nền nông nghiệp khá tốt nên còn có phần lạc quan.

via vozForums for iPhone

Di…
DiamondKnight92

@DiamondKnight92
#3864
Ưng 4
View attachment 23721
Ở UOZ-F33 đang có giao tranh về việc sau đợt này có chiến tranh không.Đương nhiên là trẻ trâu bên này đang đòi nuke cả China )
Bọn này nó điên bẩm sinh hay bên Mỹ nó tẩy não bọn này giỏi quá, vkl nuke thằng TQ, đánh nhau, va chạm, xung đột nhẹ với nó còn đc, đi nuke thằng có nuke, bố tổ bọn não bò...

Bảo đấm bỏ mẹ thằng TQ về Kinh Tế còn nghe hợp lý...

vn…
vn01587733_ver5

03/2015