Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Vingroup lập công ty dữ liệu lớn

@Jesse Ellis Lingard Joined: 08/2020
#1
Ưng 4

Vingroup lập công ty dữ liệu lớn

@Phai ti thao dần đô la
#2
Ưng 28
Ưng 2
Vàng quan điểm
Lại tạo ra thêm 1 đống rác

@DTA_Maru 12/2020
#8
Ưng 12
Công ty này có lâu rồi mà nhỉ. Anh em chửi thì chửi chứ tôi dân trong ngành chỉ mơ có đống server nó đập tiền mua.

https://vinbigdata.org/en/

@Vinslow 05/2021
#11
Ưng 19
Vàng quan điểm
Nhìn chữ ký của tôi nhé

@haripham 04/2012
#12
Ưng 4
Chắc nhiệm vụ chính của công ty này là thu thập số điện thoại người ta để đưa cho đám nhân viên của nó gọi điện chào bán bất động sản, cũng là để phục vụ công nghệ lõi cả thôi

@mapkuto3 11/2014
#20
Ưng 7
thằng em làm dev front end vs Embedded bên Bosch 5 năm exp lương dc 2.5k$ tháng, mới chuyển qua Vingroup làm cty gì mà code cho Vinfast nghe đâu lương dc 5k$/ tháng, trợ cấp ở 1 căn Vinhomes NHC giá hữu nghị 5tr/ tháng.
Thấy vin nó đốt tiền hút người thiệt, mà k biết chất lượng ra sao?

@skul9x 07/2012
#29
Ưng 20
Vàng quan điểm
Nhìn chữ ký của tôi nhé

Google nó làm nhiều thất bại nhiều nhưng thế nó mới thành công. Theo tôi thành công chỉ đến với những người dám làm, dám thực hiện. Chứ không đến với những người chỉ nói xuông mà không làm gì hoặc những người chỉ xỉa xói vào thất bại của người khác.

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp

@kanran111
#41
Ưng 7
thằng em làm dev front end vs Embedded bên Bosch 5 năm exp lương dc 2.5k$ tháng, mới chuyển qua Vingroup làm cty gì mà code cho Vinfast nghe đâu lương dc 5k$/ tháng, trợ cấp ở 1 căn Vinhomes NHC giá hữu nghị 5tr/ tháng.
Thấy vin nó đốt tiền hút người thiệt, mà k biết chất lượng ra sao?

Kèo gài đấy.
.đợt thằng vin đi đêm chi cho đội nào bên samsung x3 giá lương hiện tại . qua tháng sau cả văn phòng nghỉ sạch để qua vin. rồi dự ánđấy của vin tạch . khối văn phòng đấy lại xin về ss. SS nhận lại hay không thì chưa rõ

@SuperClone2020 03/2011
#47
Ưng 9
VinBigData nó lập viện từ ít nhất là 2019 rồi, tôi vẫn còn làm mãi với đội đấy. Giờ tách ra công ty riêng để thu hút vốn cho dễ thôi. Dữ liệu thì tự đi đo đạc từ cơ sở cả đấy, gớm các anh mà thấy được nó chôm chỉa thì chả tế bỏ mẹ lên luôn.
Lại thấy nó im im xong lại thuyết âm mưu bảo kê này nọ, thế thì vova chả to hơn tổng thống.

@inBTCwetrust 05/2021
#65
Ưng 8
Ưng 2
voz còn trù vin thì tôi tin Vin càng phát triển.
đến Trump còn ko vượt qua được lời nguyền Voz thì cứ yên tâm là bạn đã đặt lòng tin đúng chỗ.
Với tôi, Vin là cty dám đầu tư, R&D và thử thách ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, mô hình nào phù hợp và biên lợi nhuận lớn thì nó giữ, mô hình nào ko ổn thì nó bỏ.
Người lãnh đạo như Vượng mới là nhà lãnh đạo có tâm có tầm, bản chất ở việc luôn giữ mãi tinh thần khởi nghiệp, và luôn tạo cho cá nhân mỗi Vinner thấy rằng cty còn đang phát triển, còn nhiều tiềm lực, chứ ở cty ở vị trí độc tôn và ko còn giữ được khả năng tăng trưởng vàng nữa.
VHM đi đêm nhiều để lấy BĐS vàng ? phì cười, làm kinh tế, làm BĐS ở VN có thằng nào ko đi đêm, quan trọng là đi đêm xong ta nhận được cái gì ? chung cư ổn, tiện ích ổn, hệ sinh thái ổn, quy hoạch ổn, ở HN nó làm cái cầu vượt từ time xuống ngã 4 sở, cũng giảm tải ách tắc.
VF thì làm năm đầu đã cho doanh số lớn, fadil đứng đầu thị trường , tất nhiên là phải lỗ rồi, xây cái nhà máy cho cả 20 năm, thì bán xe ít cũng phải 5 7 năm mới nghĩ đến hòa vốn, nên chẳng vấn đề gì
mấy thằng V phải buộc đóng cửa, tôi thấy là tín hiệu tích cực, thể hiện dứt khoát, biên lợi nhuận thấp là bỏ luôn. chứ như mấy anh nhà nước nhây nhớt, rồi biến thành cú đấm vào mặt dân chắc.
Mỗi bài học đều phải trả giá rất nhiều tiền, V được nhiều , mất nhiều, nhưng tôi thấy đơn giản là Vinner lương cao vkl, và quy mô quá lớn, nên nó luôn luôn có cơ hội phát triển và thăng tiến, thậm chí có thể thăng tiến đến lúc nghỉ hưu. Trong khi đó ở mô hình khác thì ko được vậy, bên cty cũ tôi làm cũng 3k người, lúc tôi vào là staff, rồi lên lead, lên manager, 6 năm, kịch tàu rồi chẳng còn 1 cơ hội nào để thăng tiến, năm kia tôi out và tự tìm business riêng cho mình.
Về góc nhìn, tôi thấy mô hình như vin là mô hình cty có thể làm trụ cột nền kinh tế.

@Fire Of Heart
#67
Ưng 11
thằng em làm dev front end vs Embedded bên Bosch 5 năm exp lương dc 2.5k$ tháng, mới chuyển qua Vingroup làm cty gì mà code cho Vinfast nghe đâu lương dc 5k$/ tháng, trợ cấp ở 1 căn Vinhomes NHC giá hữu nghị 5tr/ tháng.
Thấy vin nó đốt tiền hút người thiệt, mà k biết chất lượng ra sao?

1 là anh chém gió
2 là thằng em anh chém gió.

Giả sử em của anh qua đó làm dev (chứ ko phải lead/manager) thì 3k hết cỡ.
Lương dev ở Bosch bèo vl, tầm 1k5 hết ga, qua vin x1.5 tới x2 là 3k.
Done.
Mà em anh ở Bosch 5 năm thì tôi e còn chưa dc 1k5 gross

@Emdichandat 07/2013
#99
Ưng 5
Ưng 1
Google thành công ko có nghĩa Vin thành công, cũng như Mỹ làm vaccine thì thành công nhưng ko phải ai cũng thành công. À cho hỏi công ty của anh tên gì và niêm yết bao nhiêu tỷ đô vậy winner?

Hiện nó là 1 trong những thằng bỏ tiền ra R&D nhiều nhất cái VN này rồi, tất nhiên nó có nhiều cái ngu vl như Vin nhà thuốc, Vintata, Vin Pro bla bla nhưng nói đi phải nói lại nó cũng có những cái thành công bước đầu như Vinfast, Vinhome của nó.
Nó lắm tiền nó muốn thử nghiệm, thành công hay không thì nó dám bỏ tiền túi nó ra làm, có thành công có thất bại, còn mấy thằng đi chửi đổng thì muôn đời là thằng chửi đổng.
Muốn anti thì trang bị tí kiến thức vào, chứ vào sủ* 1 2 câu không đầu không cuối thì đến lúc bị vặn cho lại sủi.

@inBTCwetrust 05/2021
#127
Ưng 6
Chắc thím nói đùa mình phải không.
Mình trả lời rằng mình sẽ đi đầu tư, có thể có mạo hiểm nhưng trong tầm suy nghĩ thấy được cái triển vọng nào đó.

Mình hỏi thật sự và mong muốn nhìn thấy góc nhìn khác về việc này của V.i.n.Nhanh.
Nếu cứ suy ra từ Adayroi, Vinsmart, Vinpro... thì quả thật cái Vinsmart chính là cái gần tương tự nhất với V.i.n.Nhanh: không sở hữu công nghệ nào của ngành công nghiệp đó, cũng toàn đi mua, thuê tất tần tật, gia nhập thị trường quá muộn khi mọi thứ đã định hình và cực kỳ khó khăn mà trong tay thì không có lấy 1 ưu thế hay đột phá nào...
Thật khó diễn giải.

Chẳng lẽ giải thích như các thuyết âm mưu hay giải thích như cách vui vẻ của thím???
Câu chuyện của vinf là câu chuyện bền vững.
1 cty muốn cầm trịch kinh tế phải thuộc ngành sản xuất hệ công nghiệp nặng hoặc công nghệ tân tiến.
Vin đã thử RnD cả 2 nhưng nguồn lực ko cho phép theo đuổi mảng điện thoại và tivi nên phải cắt bỏ.
Người trong nghề bds đều biết quỹ đất của HN và HcM đều đã phân chia xong cách đây vài năm, nên những năm tới bắt buộc phải làm đất tỉnh hoặc tái cơ cấu lại đất hiện có (cái này trong tương lai rất xa mới làm dc).
Do biết rằng hết kiếm ăn được bên bds, nên V phải xoay mảng mới để tạo công ăn việc làm và kiếm nguồn ngu mới.
Về nhu cầu, bỏ vin smart vì biên lợi nhuận thấp, cạnh tranh khốc liệt, nhưng vf thì lại là câu chuyện khác. Thị trường xe hơi ở Việt Nam còn non trẻ với tỉ lệ điền đầy chưa đến 5%, vẫn còn vài chục % lượng vol nữa nếu có thể thay đổi hành vi và thói quen tiêu dùng. V nhìn vào thị trường thấy ok thì V làm thôi.
Về nội lực, vin = 0, nhưng tiền thì lại =100% full margin, vin lựa chọn bước đi khôn ngoan của doanh nghiệp xuất phát điểm từ 0 đó là chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ”, dùng máy b, khung gầm b, thiết kế ý, …. Để làm nên 1 con xe thương hiệu việt nhưng phủ PR rằng nó sử dụng công nghệ, chất xám phương tây. Về bán hàng, ăn mày tinh thần dân tộc, định giá phân khúc cao cấp, nhưng lại dần đưa giá về phân khúc phổ thông, thử hỏi có thằng dân thường nào mà ko thích dùng hàng cao cấp ?
Ncl fen ko cần lo tương lai, 10 năm nữa xe vin bán tại Việt Nam cũng vẫn ko đủ rap tại thị trường mình. Ra qte thì ko biết dc, để thời gian trả lời
Tôi nhớ hồi 2008 niêm yết ck thì vin hay sun , hoàng anh gia lai, mấy cty cũng chung 1 sàng, mà giờ 1 thằng trời 1 thằng đất, cứ để tg trả lời đi fen