Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [video] biến tai nạn q8 tối qua

@Shop_chuoi18 Joined: 12/2020
#1

[video] biến tai nạn q8 tối qua

Bi…
Bidavaocu

@Bidavaocu
#2
Ưng 3
Gạch 7
Vàng quan điểm
Ngược dòng
Mình ngồi kế bên Ghê vãi.
Vang nao luon

cp…
cptpct002

06/2011

@cptpct002 06/2011
#36
Ưng 9
Vàng quan điểm
Cấp cứu lâu thế, hay mấy ông nội quay film rồi không gọi cấp cứu được
Nếu Fence k biết thì trong hầu hết mọi trường hợp người ta đều khuyên để người bị nạn nằm yên 1 chỗ gọi xe cấp cứu đến.

Những người không có kiến thức sơ, cấp cứu thì chỉ nên giúp người ta cầm máu vết thương hở nếu chảy máu nhiều, còn lại thì nên gọi bác sĩ, đội cấp cứu hoặc ai đó có kiến thức.

Những trường hợp bị tông, bị ngã mà nạn nhân không tỉnh táo để nói được vị trí bị đau thì nên để họ nằm im. Bế họ lên, kéo họ ra, hoặc chở họ đi viện đều có thể gây ra khả năng bị lệch xương, các xương bị gãy có thể đâm loạn xạ vào nội tạng ở trong gây chảy máu trong gây tổn thương nhiều hơn. Các đốt sống, đốt lưng, đốt cổ có thể bị lệch, gãy đứt tủy sống bên trong, gây liệt cho người bị nạn.

ở trường cấp 2 cũ của mình có 1 cô giáo đã bị như vậy.
Trên đường hôm đó bên điện lực có 1 cái cột điện bỏ không, bán lại cho mấy bà đồng nát đục ra lấy lõi sát ở trong. Mấy bà đục luôn cái chân cột điện, xong nó đổ ra giữa đường, trúng người cô giáo ấy lúc cô đi ngang qua, cột đổ trúng người cô. Cô nằm đó, người ta cấp cứu bế cô đi viện. 1 tay họ đặt ở gáy, 1 tay họ đặt ở đoạn thắt lưng bế lên. Đoạn đốt sống lưng của cô ngay thắt lưng trở lên bị gập xuống và đứt luôn tủy tủy gì đó ở trong, thế là cô liệt luôn từ phần đó trở xuống dưới.

Từ đó trở đi gặp tai nạn cấp cứu nếu không chảy máu hoặc cần cầm máu gấp thì auto gọi cứu thương đến nhé.

Wh…
WhiteGhost

11/2011

@WhiteGhost 11/2011
#42
Ưng 16
Vàng quan điểm
Vài lời khuyên cho a e xử lý trong tình huống này!
1. Nên giữ tài xế lại nguyên trong xe, đừng tiếp xúc hay lao vào trong xe, như vậy sẽ tránh tài xe hoảng loạn làm liều, ko gây xáo trộn hiện trường, giúp việc xác minh điều tra thuận lợi hơn
2. Đối với nạn nhân nằm im bất động thì đầu tiên là kiểm tra nạn nhân còn thở ko, nếu còn thở thì cứ để nạn nhân nằm yên, kiểm tra có vết thương trên người thì lấy khăn/vải chặn vết thương nhẹ nhàng, nếu ngừng thở hoặc thở rất yếu thì tiến hành hô hấp nhân tạo, tuyệt đối ko ép tim.
3. Đối với nạn nhân bị co giật, kiểm tra miệng, kiếm vật nhỏ, mềm kê răng nạn nhân tránh cắn môi/lưỡi, đừng nhét quá to tránh nạn nhân khó thở. Lấy tay giữ nhẹ cơ thể nạn nhân (giữ nguyên tư thế đang nằm). Kiểm tra trên người có vết thương hở hay chảy máu thì lấy khăn/vải sạch chắn vào để cầm máu, bịt miệng vết thương (ko băng bó hay cột khăn)
4. Nhớ là phải gọi cấp cứu đầu tiên và cả PCCC nếu cần thiết, đừng mở điện thoại lên để livestream câu fame

Chúc mọi người bình an!