Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Tư vấn về xây dựng nhà, hoàn thiện nhà - Tất cả vào đây

@dinhduongxd4 Joined: 09/2008
#1
Ưng 26

Tư vấn về xây dựng nhà, hoàn thiện nhà - Tất cả vào đây

@dinhduongxd4 09/2008
#11
Ưng 4
Bác đã chỉ huy một dự án. Vậy bác có thể cho e xin lộ trình một dự án nho nhỏ (khoảng trên dưới 1 tỉ), cụ thể hạng mục m&e ko bác?

via theNEXTvoz for iPhone
Lộ trình thi công à bác?
Bắt đầu từ khi bác ký hợp đồng với chủ đầu tư (hoặc nhà thầu chính)
1- Bác căn cứ vào hồ sơ thiết kế công trình lập biện pháp thi công, bản vẽ shop drawing. Được duyệt thì làm cơ sở để triển khai hiện trường. (lưu ý 1 số vấn đề như biện pháp thi công đường ống xuyên sàn, khoảng cách ty treo đường ống nước, thang máng cáp điện...). Đồng thời lập tiến độ chi tiết có căn cứ vào tiến độ thi công của hạng mục xây dựng và các hạng mục khác của dự án.
2- Bóc tách khối lượng phù hợp với tiến độ thi công, sau đó Bác đệ trình vật tư vật liệu sử dụng cho dự án (căn cứ vào bảng khối lượng đã bóc chi tiết) để phê duyệt vật tư thiết bị, làm căn cứ để mua vật tư (Trường hợp trong hợp đồng đã ghi rõ rồi thì bỏ qua bước này)
3- Nhập vật tư về theo tiến độ (Bác tách ra làm sao cho phù hợp với dự án, giai đoạn đầu thì phải ưu tiên nhập đường ống bảo hộ, đường ống cấp thoát nước; giai đoạn tiếp theo thì nhập dây dẫn, đế âm tường, nút bịt ống nước; giai đoạn tiếp theo thì nhập thiết bị để lắp đặt....)
4- Triển khai thi công, đồng thời trong quá trình thi công thì lập bản vẽ hoàn công cho các khối lượng đi chìm trong tường (như lắp đặt ống ghen điện, đường ống cấp thoát nước). Cũng là cơ sở để sau này nghiệm thu thanh toán
5- Khi thi công kết thúc hợp đồng thì lập hồ sơ quyết toán (căn cứ điều khoản thanh quyết toán trong hợp đồng để xem phải làm và cung cấp những tài liệu gì)
Lưu ý: Vì thi công M&E có các công tác kiểm tra để chuyển giai đoạn như thử áp lực đường ống cấp nước, thử kín đường ống thoát nước, xông điện. Nếu đạt thì mới được chuyển bước thi công tiếp theo. Nếu cố tình chuyển bước thi công thì về sau phát sinh ra lỗi rất khó khắc phục (ví dụ ốp lát vào rồi mới phát hiện đường ống bị rò rỉ thì lúc đó chi phí để giải quyết rất lớn)

@dinhduongxd4 09/2008
#14
Ưng 4
Cái thứ 2. Phòng thờ gia đình nên để tầng 1 hay tầng 2 nhỉ. Vì e là con trưởng ba mẹ e muốn để dướit1 tiện công việc.e thì muốn để lênt2 . Đầu sang năm xây rồi mà e vẫn mông lung quá

Sent from iPhone via nextVOZ
Phòng thờ để tầng 1 hay tầng 2 đều được bác nhé! Nếu bố mẹ già thì nên để ở tầng 1 cho các cụ đỡ phải leo cầu thang lên để thắp hương. Còn bác muốn thì để ở Tầng 2 cũng chả vấn đề gì cả. Phòng thờ thì xem thầy trước khi thiết kế để chọn được hướng được tuổi. Tuy nhiên xem 1 thầy thôi và cũng theo 1 thầy thôi

@nicklas2005 01/2012
#16
Ưng 10
Vàng quan điểm
khoe tí cho ae có động lực, mình 28

via theNEXTvoz for iPhone

@dinhduongxd4 09/2008
#26
Ưng 6
Vàng quan điểm

Đang sắp vào hoàn thiện. Mà kinh tế eo hẹp. Lo lắng vđ ạ.
Hỏi bác. Kinh nghiệm mua sơn và gạch ốp nền

Gửi từ Blackberry Classic bằng vozFApp
Kinh tế eo hẹp thì bác xây nhà cũng vất vả đấy.
1- Gạch ốp lát thì nên chọn loại tốt 1 chút vì sau này có tiền rồi cũng khó mà có thể thay gạch được. Giờ người ta chuộng gạch khổ lớn (tối thiểu 600x600, còn không thì 800x800). Miền bắc vào mùa đông rất lạnh nên cũng có thể xem xét giải pháp lát sàn gỗ đi cho ấm chân hơn là lát gạch từ tầng 2 trở lên). Tầng 1 thì nên lát gạch. Giá gạch Granite 600x600 hiện nay khoảng 150.000 Đ/m2 trở lên. Ngoài ra thì phòng nào lát gạch sẽ phải ốp gạch chân tường. Bác nên ốp chìm vào tường trát (không hở viên ốp gạch chân tường ra) thì sẽ kê đồ được sát hơn, đồng thời không bị bụi nó bám vào viền chân tường nhé
2- Nhà thì vài năm, có điều kiện thì có thể sơn lại. Có 4 loại sơn mà bác sẽ phải mua:
  • Sơn lót ngoài nhà: Chọn loại tốt (nên dùng của các hãng sơn có tên tuổi như Dulux, Kova)
  • Sơn phủ ngoài nhà: Chọn loại bình thường
  • Sơn lót trong nhà: Chọn loại tốt (nên dùng của các hãng sơn có tên tuổi như Dulux, Kova)
  • Sơn phủ ngoài nhà: Chọn loại rẻ tiền cũng được, sau này có điều kiện thì sơn lại sau
Sơn lót bên ngoài tốt thì khả năng chống thấm cho nhà bác sẽ cao, sau thời gian sẽ không bị thấm vào bên trong
Sơn lót trong tốt thì sẽ ít bị rêu mốc cho bề mặt sơn trong nhà
Tuy nhiên, lưu ý thợ khi trát và xây thì cát phải được sàng kỹ nhé!

@dinhduongxd4 09/2008
#54
Ưng 4
Nhà tớ mới xây về ở trước Tết . Bg tính ra là được gần 8 tháng. Càng ở càng thấy nứt nhiều, nứt chân chim do nhiệt cũng có, nứt góc tường cũng có, nhưng có cái tớ Dg lo nhất là xuất hiện 1 vài vị trí nứt dọc dầm ( tớ nghi nứt kết cấu). Nhà tớ xây móng bè. Nền đất khá cứng, các nhà (3-4 tầng) quanh chỗ tớ đều xây như vậy. Diện tích nhà cũng nhỏ. 4 tầng, 3,5x16md. Tớ có mấy vấn đề muốn nhờ cậu giải đáp.
1/ xử lý các vết nứt như nào cho triệt để ( tớ định đục ra đóng lưới, trát rồi Sơn lại) có phải mua thêm vật liệu chuyên dụng gì Ko như vincem, hay sika latex trộn thêm vào vữa.
2/ với nứt dọc dầm có cần phải bơm epoxy hay cũng đục ra trát.
3/ 8 tháng liệu nhà tớ đã hết lún chưa nhỉ. Sợ sửa xong lại nứt tiếp thì cũng tốn công sửa.
Thanks bạn

via theNEXTvoz for iPhone
Bạn chắc là cũng có hiểu biết về nghề, mình tư vấn như sau
1- Xử lý vết nứt triệt để: Khi vết nứt không còn phát triển nữa thì có thể xử lý. Bạn đục rộng mỗi bên khoảng 4-5cm (tổng là 8-10cm), đóng lưới thép (cái này rất quan trọng) rồi dùng vữa trộn thêm sika latex để trát lại. Lưu ý trát xong thì dùng vòi xịt nước tưới cây dạng phun sương bảo dưỡng chỗ trát thường xuyên nhé
2- Vết nứt dọc dầm là rất nnguy hiểm, Nếu được thì bạn chụp ảnh vết nứt gửi mình tư vấn thêm.
3- Thường thì sau 1 năm nhà mới hết lún. Để kiểm tra hết lún chưa thì bạn dùng bút chì hoặc bút bi đánh dấu 2 đầu các vết nứt rồi theo dõi, nếu sau 2-3 tháng mà thấy vết nứt không phát triển dài ra và không có thêm các vết nứt mới thì nhà đã hết lún. Lúc này có thể tiến hành trát lại các vị trí bị nứt

@dinhduongxd4 09/2008
#97
Ưng 5
Vàng quan điểm
Ông anh cho thằng em hỏi cái , nghề liên quan đến xây dựng có gì vui không ? gặp nhiều người , tác được nhiều gái không anh ?
Đi làm nghề này có nhiều cái hay. Nhưng đa phần mất nhiều hơn được bạn ạ. Cơ bản là sau vài năm thì tỉ lệ bỏ nghề chiếm khá cao, bạn mình giờ chắc còn khoảng 50% là bám trụ với nghề này, không thì chuyển nghề khác hết rồi
Xác định làm xây dựng để tán gái thì mơ đi nhé. Con gái nó thấy mấy ông xây dựng nó chả chạy mất dép ấy. Trâu điên chó dại trai xây dựng!
Cái vui lớn nhất có lẽ là ngày khánh thành công trình. Chứng kiến sản phẩm của mình từ khi nó là một nơi hoang sơ đổ nát thành nơi khang trang sạch sẽ, anh em bắt tay nhau rồi lại chuyển sang dự án mới!