Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: TP.HCM thiếu trầm trọng mảng xanh đô thị

@promax20 Joined: 11/2020
#1
Ưng 3

TP.HCM thiếu trầm trọng mảng xanh đô thị

Cr…
Crawfish

@Crawfish
#2
Ưng 63
Vàng quan điểm
Còn mỗi cái Thảo cầm viên mà cũng có thằng muốn phân lô kìa hehe

na…
namnguyenck2

04/2008

@namnguyenck2 04/2008
#5
Ưng 14
Sau khi evn xử lý dây điện như mạng nhện thì mới lòi ra tp thiếu mảng xanh. Trước giờ toàn nhìn ngang xe và xe, lâu lâu ngó lên toàn bê tông. Khi đi trên đường 3.2 nhìn trời có cây cổ thụ khác bọt hẵn.

CI…
CIA Director

08/2012

@CIA Director 08/2012
#7
Ưng 20
Thu lại đất thủ thiêm xây công viên

Ps: tôi biết là chuyện cổ tích nhưng cũng có quyền mơ chứ

via theNEXTvoz for iPhone

VC…
VCSELD

03/2013

@VCSELD 03/2013
#9
Ưng 8
Gạch 1
Ra HN đi chơi thấy cây xanh mút mùa thèm vl
ngoài ra cũng nhiều công viên và đầm hồ. SG chán vl

Lu…
LunMapCanTriHoiNach

@LunMapCanTriHoiNach
#13
Ưng 10
Mấy chỗ có mảng cây xanh toàn là do Pháp quy hoạch từ trước để lại thôi. Còn giờ quy hoạch tới cái cây xanh còn chả có. Nhìn khu Q1, Q5, Q3, Q10 với các quận khác là biết

Gửi từ Realme X7 Pro bằng vozFApp

Ba…
Balanha

@Balanha
#15
Ưng 20
Vàng quan điểm
cái SG này vừa chật, vừa nóng, Cảng vs nhà nghỉ làm gì đi chứ
Đi tắt đón đầu fen, mấy năm nữa ngập hết thì lại mát rượi ngay

VC…
VCSELD

03/2013

@VCSELD 03/2013
#16
Ưng 98
Vàng quan điểm
cái SG này vừa chật, vừa nóng, Cảng vs nhà nghỉ làm gì đi chứ
Làm nè:

Trước


Sau

gr…
greans

@greans
#23
Ưng 5
Trước nghe mấy ếch ở SG bảo sin toàn là bê tông mà cừ ỉa. SG éo thấy cây cối trong đô thị đâu, trong khi đó sin nó quy hoạch mỗi khu dân cư đều có công viên cả, còn không có đất thì mang mảng xanh lên các tòa nhà.

ng…
nguoihungmo

11/2011

@nguoihungmo 11/2011
#25
Gạch 8
Ngược dòng
Sao ko ra luật bắt buộc mỗi nhà đều phải chừa 1 khoảng sân để trồng cây có tán rộng nhỉ. Nhà nào ko làm theo cứ đè ra phạt. Trong khi bản vẽ nhà đất đã quy hoạch sẵn khoảng sân và khoản xây dựng rồi.

via theNEXTvoz for iPhone

an…
anhhungnupvungkin

03/2015

@anhhungnupvungkin 03/2015
#26
Ưng 5
sg đc mỗi mấy cái công viên ở trung tâm Q1, ngoài ra bên phía gò vấp và Q6 đc 2-3 cái nữa. Còn lại các quận đéo có cái nào. Ngay cả ô Tp.Thủ Đức( 3 quận gộp lại mà ko có cái công viên nào thì phải)
Ra Hnoi thì lắm hồ và cv quá. Dm mấy thằng lãnh đạo SG khoá trk.
Cv q6 toàn gay và mấy chị sồn sồn chứ cây xanh có mấy

YT…
YTALVL2

07/2021

@YTALVL2 07/2021
#27
Ưng 5
Sao ko ra luật bắt buộc mỗi nhà đều phải chừa 1 khoảng sân để trồng cây có tán rộng nhỉ. Nhà nào ko làm theo cứ đè ra phạt. Trong khi bản vẽ nhà đất đã quy hoạch sẵn khoảng sân và khoản xây dựng rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
má ơi toàn nhà 3x8 với 3x10 thì chừa khoảng sân bao nhiêu nữa

1m…
1m7-50kg

09/2014

@1m7-50kg 09/2014
#47
Ưng 5
Do dân số tăng nhanh nên quy hoạch theo không kịp thôi, phát triển hạ tầng giao thông giãn dân ra thì quy hoạch mới theo kịp.
fen nói buồn cười vãi, quy hoạch phải đi trước chứ ai lại đẽo cày giữa đường

ca…
cafe1001

05/2021

@cafe1001 05/2021
#50
Ưng 9
Bạn đá đểu anh Vova nhưng tôi thấy ý kiến của bạn là chuẩn đấy. để anh Vova xây thì anh ý còn bớt lại làm cảnh quan tiện ích nên có mảng xanh. chứ băm vụn ra để dân xây tự phát thì lại chả có quy hoạch mẹ gì. nhà cửa lại nêm chặt như bị bông
Đây là những gì anh vv sẽ làm khi được húp miếng tcv. Đất kim cương thì anh vv có mút mùa mà chừa đất để làm cái mảng xanh anh nói. Cái mảng xanh vv làm chắc được mấy bụi cây trồng ven đường trên vỉa hè, bụi cây thôi nhé chứ khu chung cư siêu cao cấp làm gì trồng cây cổ thụ to lớn

La…
Lancer_Evolution

04/2010

@Lancer_Evolution 04/2010
#52
Ưng 8
Tuy nhiên, theo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật - Sở Xây dựng TP.HCM, toàn thành phố hiện có 508,561 ha đất công viên.
Trời ơi phân lô bán nền cái mớ này sướng phải biết

Cả…
Cảng & Nhà Nghỉ

@Cảng & Nhà Nghỉ
#68
Ưng 4
Gạch 1
cái SG này vừa chật, vừa nóng, Cảng vs nhà nghỉ làm gì đi chứ
Tôi làm được gì hả anh? Tiền ngậm đầy mồm rồi tôi phải im cho tụi nó for land ben nang thôi

ss…
ssathubongdem

09/2014

@ssathubongdem 09/2014
#84
Ưng 4
Công viên ven sông thì anh đi cái chỗ Landmark đó. Cái này hồi xưa Vin nó làm chỉ cho khu dân cư của nó không cho dân bên ngoài vào, nhưng sau này bị dân tp chửi nhiều quá với bên thành phố đề xuất mở tự do nên nó mới cho dân ngoài vào. Chứ như cái khu bên Bason là nó không cho dân ngoài vào đâu, cái SG Pearl hình như cũng như khu Bason.
sai nha, cv là của tp không phải của Vin, nhưng mà Vin nó bảo của tp đó thì tự bỏ tiền duy trì đi. Tất nhiên tp thì méo có tiền mà duy trì mấy cái này rồi thế lại quăng cho Vin bảo m quản lý hộ đi, nó quản lý thì nó lại thu tiền phí quản lý của cư dân để vận hành công viên, thế là cư dân lại chửi Vin đóng phí quản lý duy trì cv mà để tụi ngoài nó vô bla bla, cơ mà giờ không cho dân ngoài vào thì tp bị chửi thế là thôi tp vs a Vin mỗi ng nhường 1 tí a Vin cứ vận hành quản lý đi, cho tụi dân ngoài vào dù sao cũng tăng giá trị của Vin, mà do Vin quản lý nên nó đc tự thêm vài cái kiểu như quy định giờ ra vào cho cư dân không phải ở Vin bla bla.
Mà mấy cái cv là của quận vs tp hết, tụi nó đảm bảo méo đống thuế sử dụng đất mấy cái diện tích đó đâu, chẳng qua mắt nhắm mắt mở cho tụi nó rào vào thôi, a nào cứng bị chặn lại thì mò lên quận trình bày mà tất nhiên btg thì ai rảnh đi làm mấy cái này

Ha…
Harley Davidson

@Harley Davidson
#106
Ưng 5
Khu Thủ Thiêm này vị trí nó quá đắc địa ngay sát trung tâm quận 1.
Quy hoạch nó 1 phần làm khu kinh tế cũng hợp lý hơn là đem lên phía Bắc, phía bắc sg giờ dân lan ra quá rộng nên khu đất trống đã quá xa khu trung tâm quận 1 cách cũng chục km. Nếu mà quy hoạch khu tài chính trên đó thì được bao nhiêu công ty tập đoàn dời về đó khi nó cách nội thành một khoảng quá xa.
Còn về tương lai ngập hay không ngập thì t nghĩ đến lúc đó sẽ có cách khắc phục. Ngập thì nó sẽ ngập cả cái sg với cả đbscl không thể tránh khỏi khi nước biển tăng đến lúc đó thì mấy công trình tòa nhà tại thủ thiêm hay khu trung tâm hcm cũng tới date rồi nên dời thành phố lên cao cũng được.
Mà khu thủ thiêm nâng nền mấy tòa nhà với đường xá khá cao so với đất đầm lầy nên tương lai gần không bị ngập đâu. Ngập thì phải kể đến khu quận 7 sẽ ngập trước.
Đắc địa hay không là do cách điều hành và quy hoạch, chỉ cần đường xá rộng rộng rãi, thì dân chúng tự khắc kéo tới sống xa trung tâm ra, phố xá rộng rãi kết nối giao thông không bị đứt liền thì tự khắc các công ty tập đoàn sẽ chọn địa điểm vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả. Khu văn phòng Etwon là một ví dụ

Còn anh nhìn cái bản đồ địa lý Sài Gòn thì anh nâng đường tới trời cũng không hết ngập đâu, nhà anh không nhập nhưng đường xá thành sông thì làm ăn gì được, đi xuồng để đi làm sao

Mì…
Mì Chính 69

11/2021

@Mì Chính 69 11/2021
#124
Ưng 5
trước ở rừng chui rúc ra thì biết cái gì quy hoạch.
Đỗ tại nghèo, đỗ tại tư bản, đỗ tại dân đẻ nhiều, đỗ tại ý thức kém, hết đỗ tại chuyển qua đó là đánh đổi, đó là xu hướng tất yếu, là x, y, z lý lẻ blah blah chứ ko phải tại IQ dốt.

In…
InNOut

@InNOut
#139
Ưng 5
Nhìn trông có chán ko chứ