Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [tin tức] Final Fantasy VII Remake Intergrade đổ bộ PC vào 16/12 độc quyền EPIC GAME

@Absent Joined: 07/2013
#1
Ưng 3

[tin tức] Final Fantasy VII Remake Intergrade đổ bộ PC vào 16/12 độc quyền EPIC GAME

_d…
_decade_

09/2013

@_decade_ 09/2013
#34
Ưng 4
mấy thằng ở hội game bản quyền trên fb khóc lóc ghê lắm )) mang tiếng hội game bản quyền nhưng mà nhất quyết ko mua game trên epic, lên epic là chơi crack nó tuyên bố thế luôn mà, toàn lũ đạo đức giả
sao tụi nó không đổi tên thành hội mê game bản quyền trên steam nhỉ

la…
lady_may_cry

@lady_may_cry
#85
Ưng 7
Vàng quan điểm
lý do lý trấu của anh đéo phải fanboi thì là gì. hay là triệu chứng stockholm? dev nó bán store nào trước đó là việc của nó chứ tại sao lại cứ phải steam. ko thích epic độc quyền thì gào họng lên bảo thằng gà béo bơm tiền dụ dỗ thằng dev cho game lên đi. anh là khách hàng mà để thằng chủ nó đè anh ra như vậy à.
Thế thì phải chửi steam ko chịu cạnh tranh chứ sao lại chửi epic.
Nó làm hợp pháp mà
Lý do lý trấu.

Gửi từ Vsmart Live 4 bằng vozFApp
mấy anh phải thông cảm cho những người còn sống trong thời bao cấp chứ đó giờ gà béo thống trị nền tảng game digital trên PC riết quen rồi, đè đầu cưỡi cổ cả chục năm trời vẫn được tôn làm thánh. Giờ tự dưng có thằng EGS chiếu mới mà nó bơm tiền cực mạnh đầu tư mua game độc quyền nền tảng để cạnh tranh thị phần với gà béo, những người đó vẫn còn bỡ ngỡ lắm chưa hoà nhập được với thời thế ko nên kháy đểu họ mà phải để họ tự thích nghi với thời buổi này thôi

mr…
mr_panda1308

@mr_panda1308
#261
Ưng 6
Vàng quan điểm
cập nhật gdrive + fshare cho các thím:
FF7 gdrive
FF7 fshare

Le…
LeHieu0608

05/2021

@LeHieu0608 05/2021
#352
Ưng 4
Gạch 1
có cách nào cài việt hóa chung với mấy mod lớn Cinder-Convernace-Champion Ashe không bác.
Mấy lần chơi lại này toàn cài mod vào muốn việt hóa trải nghiệm chuẩn mà cứ cài không dc cứ đè việt hóa vô là lỗi nguyên cái mod , có cách nào Merge vào ko nhỉ ?
Nếu mấy mod đó cũng mod file text thì bị xung đột, có thời gian mình sẽ xem thử.

Dự án Việt hóa bắt đầu rồi nhé, bác nào có đam mê mới game có thể xin 1 chân dịch https://viethoagame.com/threads/pc-final-fantasy-vii-remake-intergrade-viet-hoa.338/

Test 1 đoạn:

ha…
hasan

@hasan
#695
Ưng 12
Vàng quan điểm
Mới end xong cốt truyện chính, đoạn cuối chả hiểu gì cả. Thằng trùm cuối mục đích của nó là gì và tại sao nó lại làm thế vậy các thím.

Có bài nào túm lại ending không em xem với, không có spoil thêm là được, vì em chưa chơi FF7 cũ
Câu chuyện bắt đầu từ cuộc chiến của người Cetra (dân cổ đại bản địa), có khả năng điều khiển dòng Lifetream, năng lượng sống của hành tinh mà sau được Shinra định danh là Mako, với Jenova (một thực thể ngoài hành tinh đến xăm lăng). Để rồi người Cetra gần như bị tuyệt diệt, còn xác của Jenova thì tan thành trăm mảnh và bị phong ấn.

Qua đi hàng ngàn năm, anh Hojo đẹp trai, một cốp to ở Shinra, đào được xác Jenova lên là tưởng rằng đây là đất mẹ vĩ đại, thần sáng thế của hành tinh,... Nghiên cứu hồi lâu thì ổng đưa ra thuyết "Reunion", mọi tế bào của Jenova sẽ tập hợp lại với nhau.

Tin vào điều đó, ổng cấy tế bào Jenova vào con ổng, Sephiroth, và nhiều mẫu thử nghiệm khác,... nhưng đa số mẫu thất bại ngoại trừ bé Mây. Đây là lý do bé Mây ngày nhớ đêm mong Seph (mấy đoạn ảo giác), và Seph cũng chỉ gạ chịch mỗi bé Mây vì 2 thằng này mang ý chí tái hợp nhất "Reunion" từ Jenova.

Sau 20 năm, Seph với cơ thể được ngâm qua dòng Mako và được cha Hojo rỉ vào tai bảo mình mang gen của "mẹ trái đất" Jenova. Vô cùng tự hào, anh trở thành chiến binh mạnh nhất loài người, chiến thần bất bại của Shinra, chém bọn man di Wutai như chém chuối, là idol của mọi giới trẻ, tất nhiên có cả bé Mây trong đó nữa.

Trong game có đoạn bé mây chém gió với Tifa rồi bỏ quê lên xì phố với tinh thần trở thành một "1st Soldier", đội quân tinh nhuệ mà Seph đang tham gia. Nhưng bé Mây bị cuộc đời vả éo trượt phát nào, Cloud cố hết sức cũng chỉ làm được thằng lính quèn đội mũ, cầm súng bắn chả trúng ai như trong game.

May thay cho bé, tình cờ bé được Zack hào hoa phong nhã, cũng là một 1st Soldier nhận làm đệ và cho đi theo bợ đít (Zack lúc này đang bao nuôi múi mít Aerith khờ dại, cũng là một hậu duệ Cetra, chỉ chờ lớn để mần thịt).

Trong một nhiệm vụ bảo dưỡng lò Mako ở Nibelhiem, Seph dẫn đội, Zack làm phó. Biết đây là quê Cloud nên Zack rủ đi chung. Bé Mây về quê nhưng không "vinh quy bái tổ", gặp Tifa nhưng không dám cởi mũ ra chào để rồi phải câm họng đứng nhìn Zack gạ gẫm Tifa, khi múi mít này đang nhiệt tình làm hướng dẫn viên cho phái đoàn kiểu "dùng dao mổ trâu đi giết gà" này (đắng lòng thay cho Cloud).

Seph cảm thấy rãnh rỗi, quyết định đi dạo một vòng thư viện địa phương thì đọc được thông tin từ một cuốn sách xưa cổ mang sự thật về "mẹ" Jenova mà anh tự hào. Chả phải mẹ trái đất nào cả, đây là chủng loài ngoài hành tinh và đến đây xâm lượt. Niềm tin bấy lâu tan vỡ, Seph nổi điên và hủy diệt Nibelhiem.

Zack, một thanh niên chuẩn soái ca, võ nghệ cao cường, gái gặp là chảy nước. Đích xác là nhân vật chính, ra tay ngăn cản Seph, đánh nhau long trời lỡ đất. Nhưng đối đầu với Seph có sức mạnh vượt trội được buff quá nhiều từ cha Hojo, Zack dần rơi vào thế thua.

Lúc này, thấy Tifa nằm bất tỉnh từ dư chấn của cuộc chiến, bé Mây cứu tỉnh Tifa và nhớ về lời hứa bảo vệ cô bé năm xưa. Máu dồn lên não, bé đâm lén cho Seph 1 xiên (Ảo vcl ra). Seph trước khi gục ngã rơi xuống hố Mako cũng kịp trả đòn cho bé Mây bất tỉnh nhân sự.

Sự kiện này được Shinra bưng bít với đầy đủ các skill tranh công, chối tội, đỗ lỗi, thanh minh.

2 năm sau, Zack tìm cách trốn thoát trong một căn cứ bí mật của Shinra, tiện tay cứu luôn Cloud đang bị thí nghiệm từ bồn ngăm Mako.

Vật và vật vờ, Cloud được Zack lê lết kéo về Midgar, thành phố trong game. Quá trình này, Zack hay độc thoại, tâm sự cuộc đời mình với một Cloud đang "mơ mơ màng màng" vì "ngáo đá" Mako. Trong đó có cả các chiến tích chơi gái, dụ dỗ múi mít như Aerith, các skill chiến đấu... hứa hẹn tới Midgar sẽ cùng Cloud làm lính đánh thuê, ăn chơi, chè chén, dụ dỗ múi mít...

Nhưng rồi hành trình của Zack cũng đến hồi kết, anh dính ổ phục kích. Trăm thằng lính quèn bắn súng hụt mãi rồi cũng trúng. Lúc hấp hối, Zack gửi gấm cho Cloud cây kiếm và lời chào tới Aerith cũng như mong Cloud sống để tiếp nối lời hẹn ước...

Bé Mây hết phê Mako sau đó rất tỉnh và đẹp trai. Bé nhớ mọi hành động, kỹ năng, ký ức của Zack,... nhưng lại quên đi chính thằng Zack, nhìn nhận bản thân mình là một tồn tại như Zack với tên là Cloud (điêu vcl điêu).

Bé Mây tới Midgar, tự xưng mình là lính đánh thuê và chiến đấu như một cựu 1st Soldier, sau tìm cách hốt luôn múi mít của Zack... Đến đây, đoạn đứng trên tàu lửa đi vào Midgar là khởi đầu của game rồi đấy.