Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [tin tức] CPU AMD Ryzen 7000 'Zen 4' ra mắt sớm hơn dự kiến tại Computex 2022

@Mainboard o_o
#1
Ưng 2

[tin tức] CPU AMD Ryzen 7000 'Zen 4' ra mắt sớm hơn dự kiến tại Computex 2022

xd…
xdungx

11/2016

@xdungx 11/2016
#8
Ưng 9
Vàng quan điểm
Không bơm thêm nhân nữa thì vẫn ăn hành với tèo.
Tđn 5 năm rồi số core vẫn giữ nguyên.
muốn lắm nhân thì lên dòng cao hơn (Threadripper) sẽ hợp lý vì băng thông ram của đám mainstream k đủ hiệu năng hơi thọt. Intel nhồi toàn mấy nhân yếu để tăng hiệu năng đa nhân cũng k ăn thua lắm (raptor lake dự là thêm 8 nhân yếu vào, tính toán sơ sơ thì tăng khoảng 25 % là căng). Còn zen 4 leak là ipc tăng 25%, chính thức optimize, xung nhịp nhỉnh hơn thì core to core chắc cải thiện 30% là ngon ngay. Nhồi quá nhiều nhân kp tốt, mải tối ưu app cũng mệt, rồi độ trễ các thứ. Nếu thêm quả cache to tổ bố vào 1 die cpu để tối ưu game tốt thì perfect.

St…
Streamroller

03/2013

@Streamroller 03/2013
#18
Ưng 5
Vàng quan điểm
AMD giờ thích hay không cũng buộc phải tìm cách xây fab thôi chứ sống dựa vào thằng TSMC thì khó lòng bức phá vượt được intel

Năm nay dự sẽ rất nhiều người mở rộng con đường thoát khỏi sự lệ thuộc vào TSMC
vớ vỉn, TSMC giờ sở hữu công nghệ bán dẫn tốt nhất thế giới. Samsung bán dẫn cùi đến mức 3nm chỉ so sánh được với 5nm của TSMC. INtel 7nm còn chưa thấy giới thiệu wafer dưới dạng hình ảnh tại IDF.
GF bỏ cả 7nm để tránh thua lỗ vì ko có tiền nâng cấp nhà máy. AMD giờ là dùng hết công suất 5nm, 6nm, 7nm có được để sản xuất chip.
Tiền R&D tập trung cải tiến kiến trúc là tốt nhất sự lựa chọn. Nvidia đang loay hoay với MCM, chiplet, chưa biết làm sao cho đc, INtel đang sống trên hơi nóng của những con chip mà mình sx. Lúc này ko phải lúc AMD lạc lối.

za…
zaychun

07/2013

@zaychun 07/2013
#28
Gạch 7
Ngược dòng
Raptor Lake cũng dự kiến quý 4 ra mắt mà, ko đẩy nhanh tiến độ thì cũng mất kha khá thị phần cho anh Tèo. Anh Tèo cũng đang khô máu với Alder Lake rồi mà, mặc dù hiệu năng như shit, nhưng người dùng bình dân cũng chả quan tâm, giá rẻ là đc