Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [tin tức] Cận cảnh quá trình sạc ô tô điện VINFAST VF E34

@Mr.Solo Joined: 06/2021
#1
Ưng 1

[tin tức] Cận cảnh quá trình sạc ô tô điện VINFAST VF E34

tr…
truymenh

@truymenh
#4
Ưng 7
Vinfast nên tìm team design ui cho cluster + infortaiment cho đẹp, nhìn giao diện như 15 năm trước

NA…
NAKsgn

@NAKsgn
#6
Ưng 4
Sao đợt này ko thấy khoe động cơ, khung gầm của nước nào vậy mấy bác, nhớ đợt xe máy điện thì khoe động cơ bosch, máy con lũ. Thì khung gầm bmw, máy bmw…
Con này ko thấy nói gì

NA…
NAKsgn

@NAKsgn
#10
Ưng 5
Hàng nhà tự trồng chứ sao.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
Trồng đc cái nịt, nhà hàng xóm trồng thì có lý hơn

NA…
NAKsgn

@NAKsgn
#12
Ưng 2
Gạch 15
Ngược dòng
Xin thông tin hàng từ hàng xóm.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
Có xe đâu mà check, đang thắc cmn mắc + đoán bừa

nk…
nkatu01

11/2010

@nkatu01 11/2010
#16
Ưng 8
Rồi của nhà tự trồng có thông tin ko hay lại đoán luôn

Ko có thông tin thì mặc định là của hãng. Còn mày có thông tin nước lạ nào thì show ra.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp

Ka…
Kacee

06/2007

@Kacee 06/2007
#17
Ưng 10
Vàng quan điểm
Rồi của nhà tự trồng có thông tin ko hay lại đoán luôn
nó giới thiệu động cơ & pin sản xuất ở nhà máy của nó ở Cát Hải cmnr đoán cái gì mà đoán?

Hi…
Hiepsycom

02/2014

@Hiepsycom 02/2014
#30
Ưng 1
Gạch 4
Ngược dòng
Có mấy vozer tính toán thì 39 năm nó mới chai về 70%
Vozer tính toán thì cứ chia cho 100, công nghệ pin của ô tô Vin fet đã ai kiểm chứng đâu? Thằng Toyota có con Prius thì phải còn được đánh giá tốt.

hq…
hqm_thunderlion

05/2013

@hqm_thunderlion 05/2013
#45
Ưng 4
Vinfast nên tìm team design ui cho cluster + infortaiment cho đẹp, nhìn giao diện như 15 năm trước
mình biết team này, cũng dạng có tiếng VN ấy. Nhưng mà do "gu" lãnh đạo là chính bác ạ.

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#51
Ưng 6
theo em thì chưa chắc Vin k cho sạc ké, trạm sạc của vin theo chuẩn Châu Âu mà, nên các ông làm xe điện thì theo 1 2 chuẩn thôi. Như cái điện thoại có lightning, typeC thì xe điện cũng thế. tesla cũng làm trạm cho xe điện khác nữa mà :v.

Xe điện chỉ có 5 chuẩn DC Fast Charge chính còn sống tới hiện tại là:
 • CCS type 1 ở Bắc Mỹ.
 • CCS type 2 ở EU.
 • Tàu có chuẩn riêng kệ nó.
 • Tesla xài SuC plug vì nó ra quá sớm khi chưa có chuẩn. Tesla mới ở EU cũng đổi sang CCS rồi. Xe cũ hơn có thể gắn adapter.
 • chuẩn CHAdeMO của Nhật chết dần gần hết & thay thế bởi CCS.

Bên Thái dùng CCS 2 nên Vin dùng CCS 2 là hợp lý. Xe trong khu vực đi qua lại khỏi phải mang bộ chuyển đổi theo.
Còn quản lý sạc thì sạc IoT và sạc ngu. Sạc IoT thì cắm vào chủ sở hữu cho mới sạc đc. Sạc ngu thì cắm là có điện.

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#53
Ưng 6
Vụ pin 70% mới cho thay thì 1 là công nghệ dỏm tụt quá nhanh, 2 là nó cũng chả bao giờ tuột tới 70% cho thay, Tesla chạy mấy trăm ngàn miles còn chưa tuột tới 80%. Mà UI xấu quá nhìn lỗi thời như mấy con đt phím mười mấy năm trc

Tesla cũng có trường hợp pin chai nhanh phải thay thôi. Bảo hành nó nằm vào trường hợp xấu nhất chứ nsx có dại đâu mà đưa ra 70% để thay một đống pin miễn phí cho khách.
Vin nó BH pin 10 năm. Tesla và đa số EV ở Mỹ giờ BH 8 năm. Anti thì cũng dựa vào thực tế xíu.
Tham khảo thêm vì sao pin chai nhanh hay chậm: https://getoptiwatt.com/news/the-co...r-teslas-battery-efficiency-and-battery-life/

Ka…
Kacee

06/2007

@Kacee 06/2007
#54
Ưng 7
Dạo 1 vòng các video review xe, đều có 1 điểm chung là pin và 1 số tính năng đang bị Lock do "chưa ký hợp đồng thuê" .
Cái này thấy có điều gì đó mập mờ và khó hiểu thực sự. Lúc xe mới ra thì cần unlock hết để review cho ngon, mấy ông giời youtuber còn có cái mà khen. Đằng ngày cái hđ thuê pin có cái gì khó khăn đâu mà nhận xe rồi còn chưa ký hđ.

via theNEXTvoz for iPhone
tôi mới hỏi lung tung beng thì hình như mấy tính năng bị lock là do xe chưa kết nối được với server để enable bởi vì cái gói cước nâng cao chưa xài được... đại khái là 7/1 này mobifone nó mới enable cái gói này, mấy ông nhận xe rồi đăng ký xong thanh toán gói cước thấy báo lỗi...

chả biết do bên nào, nhưng không phải là do chưa ký hợp đồng gì đâu...

zi…
zinnhucucpin

04/2021

@zinnhucucpin 04/2021
#63
Ưng 10
Vàng quan điểm
Mới xem video của ông Trắng Auto.
Xem mà cứ giựt thon thót. Chạy xe ở Hà Nội toàn thế à?
 • chuyển làn không xi nhan.
 • rẽ không xi nhan.
 • chạy không rõ làn nào. Mỗi chân một làn.
 • gọi điện thoại khi đang lái xe.
 • chạy vào đường ngược chiều.
 • quá tốc độ.
Đỡ cái là video này hết chửi tục rồi.

Go…
Golden Eagle

@Golden Eagle
#81
Ưng 1
Gạch 5
Ngược dòng
Xin thông tin hàng từ hàng xóm.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
mình đọc được trên mạng

Tại cuộc triển lãm xe hơi Paris Motor Show trong tháng 10/2018, có hai chiếc xe lạ thường đã được đem ra giới thiệu, đó là chiếc Sedan Vinfast LUX.A2.0 và chiếc SUV Vinfast LUX SA2.0. Lạ thường vì nó được giới thiệu là sản phẩm của một quốc gia chưa hề có một nền kỹ nghệ sản xuất xe hơi đúng nghĩa là Việt Nam, hơn nữa khi ra đời cũng chưa có một cơ xưởng nào tại Việt Nam ký xác nhận giấy xuất xưởng cho nó. Để làm suy yếu các điểm chú ý bất lợi này, Vinfast đã mướn công ty PFPR Communications, một công ty Anh Quốc chuyên về truyền thông, quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện (cũng là công ty tiếp thị hàng đầu của các ông lớn BMW, Rolls Royce, Honda, Mazda) thực hiện một buổi trình diễn ra mắt phong phú (1), từ màn múa tre cổ truyền Việt Nam độc đáo, đến sức thu hút của cựu thủ quân đội tuyển túc cầu Anh Quốc David Beckham và vẽ duyên dáng của một hoa hậu người Việt, để khỏa lấp cho các điểm bất minh đó. Vậy Vinfast là gì và xe Vinfast ra sao?


Vinfast là một công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chuyên ngành sản xuất và kinh doanh xe hơi và xe máy điện, có trụ sở đặt tại Hải Phòng và năm 2019 đã xây dựng xong một cơ xưởng lắp ráp xe hơi ở Đình Vũ – Hải Phòng. Phạm Nhật Vượng xuất thân là du sinh Lienxo năm 1987, nhờ khá nhạy bén trước các cơ hội làm ăn mờ ám, chụp giật và có thủ đoạn, biết câu kết với những thế lực đen bất chính để ăn chận, cướp bóc, cướp đoạt của cải của hàng ngàn đồng hương khác ở Ukraine trong giai đoạn Lienxo vừa sụp đổ và đang rơi vào hỗn loạn, nên đã phất lên làm giàu rất nhanh chóng. Năm 2009 trở về Việt Nam, Vượng đã khai thác triệt để mối quan hệ tư bản đỏ với sân sau của các đảng viên cộng sản cao cấp đang nắm quyền, thành lập tập đoàn địa ốc, bất động sản Vingroup, lợi dụng thế lực quyền - tiền mua bán, cưỡng đoạt đất đai để phát triển hàng loạt đại dự án resort, siêu thị, chung cư trên toàn quốc, mà mức chênh lệch giá giữa mua, bán thường là hàng chục lần, thậm chí tới cả hàng trăm lần (2), giúp Vượng trở thành tỷ phú dollars đầu tiên năm 2013, là người giàu có nhất Việt Nam năm 2015 với tổng tài sản khoảng 24,3 ngàn tỷ VNĐ, tương đương 1,1 tỷ USD và bắt đầu nhảy vào lãnh vực sản xuất, kinh doanh xe hơi năm 2017.


Đằng sau các hào nhoáng giả tạo tại Paris Motor Show 2018 và bên cạnh bản tự giới thiệu của công ty Vinfast đầy rẫy những tuyên bố "bố láo" kiểu Việt Cộng rặt rất quen thuộc, như đây là thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam, là các chiếc xe đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam bởi một nhà sản xuất xe hơi số lượng lớn ở Việt Nam, khiến công chúng không khỏi hoài nghi về cái "số lượng lớn" của một công ty hoàn toàn mới, chưa hề sản xuất một chiếc xe hơi nào (3). Tạp chí xe hơi Đức Auto Motor Sport số ra ngày 2/10/2018 đã nóng gà và thẳng thừng chạy tựa đề Vinfast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đó là xe BMW lắp ráp, sản xuất tại Vietnam (4).

Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là nữa sự thật. Phải nói rằng Vinfast là một thương hiệu xe hơi "tạp chủng" thì mới đúng hơn. Cả hai sản phẩm LUX A2.0 và LUX SA2.0 đều dùng lại cốt của BMW đã loại ra khỏi hệ thống sản xuất của chính hãng. Xe Sedan LUX A2.0 là phó bản xe BMW 5 đời 2010 và xe SUV LUX SA2.0 là phó bản xe BMW.X5 đời 2007 đem pha trộn với những phụ tùng cơ khí rời là sản phẩm đa quốc gia Đức, Ý, Trung Cộng, những bán thành phẩm kim khí, khung vỏ, sườn cửa, bù long, con tán, phụ liệu nội ngoại thất của Malaysia, Thailand, Pháp, Hoa Kỳ và Trung Cộng, cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng lắp ráp, phù phép trở thành xe Vinfast và đánh bóng hào quang ảo xe hơi do Việt Nam sản xuất.


Khai sinh cho dáng vẻ bên ngoài của Vinfast LUX A2.0 và LUX SA2.0 là các công ty thiết kế Italdesign và Pininfarina của Ý, chịu trách nhiệm khoác một diện mạo mới lên nền tảng khung gầm (Chassis) của dòng xe BMW 5 và xe BMW.X5. Tháng 9/2018 hai mẫu xe Vinfast đầu tiên đã xuất xưởng và được vận chuyển từ studio của Pininfarina ở Turin – Ý thẳng đến Paris Motor Show.

Hệ động lực và hệ cơ khí truyền động xe Vinfast do Đức, Ý và Trung Cộng sản xuất. Động cơ là BMW.N20 Turbo, dung tích 2 lít (1.997cc), 4 cylinder, công suất 180 đến 240HP, đã không còn được hãng xe BMW xử dụng từ năm 2014 bởi không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải châu Âu Euro 6 (The Emissions Standard Euro 6). Vinfast mua động cơ N20 nhưng BMW không bán bản quyền của Turbo, phải nhờ công ty xe hơi AVL của Áo phục dựng, chuyển từ công nghệ Valvetronic qua chu trình Atkinson có từ thập niên 90 nên công suất động cơ giảm xuống còn 175 đến 227HP. Cầu truyền động do hãng Hongfujin, Wuhan – Trung Cộng cung cấp và hệ thống tay lái trợ lực thủy lực (Hydraulic Power Steering System) là sản phẩm của công ty Bosch – Đức. Trong khi hộp số 8HP-50 và các ống nhún đều cũng là sản phẩm của công ty ZF (Zahnradfabrik) Đức. Theo James DeLuca, tổng giám đốc điều hành của Vinfast có khoảng 45% chi tiết phụ tùng cơ khí lắp ráp trên xe Vinfast là của Đức (5).

Do chưa có phân xưởng ép, cắt, dập các tấm kim loại để sản xuất thân vỏ xe, các dòng xe LUX của Vinfast phải dựa vào sự cung cấp loại thân vỏ xe không sơn (Body in White - BIW) do hãng AAPICO, chi nhánh tại Thailand sản xuất (6), nên vỏ xe cũng không khít khao như đời xe BMW chính hãng (7).


Body-in-White (BIW). Made by AAPICO.Vỏ xe cũng được nhập cảng từ ba nhà phân phối chính là Continental của Đức, Michelin của Pháp và Goodyear của Hoa Kỳ, dùng cho ba cỡ vành (Wheel) từ R.18 đến R.20 do Trung Cộng cung cấp.


Tóm lại, chỉ mới xét về mặt các chi tiết cấu thành sản phẩm và thông qua tỷ lệ nội hóa có trong sản phẩm đó để xác định nguồn gốc quốc gia chủ thể của sản phẩm, khi đối chiếu với những dòng xe Vinfast được Vingroup gọi là Made in Vietnam thì tỷ lệ này rõ ràng chỉ là con số 0%, ngoài việc lấp liếm chống chế và vẽ ra tương lai sẽ là 60% (8). James DeLuca đã tỏ ra khéo léo hơn và có thiện ý hơn một chút (?) so với băng nhóm người Việt cộng sản trong tập đoàn sáng lập, khi y phát biểu các chiếc xe đều được tiếp thị là do Vietnam sản xuất, nhưng (để bán được) chúng tôi cũng sẽ không ngần ngại nói rõ chiếc xe có chứa đựng rất nhiều công nghệ của Đức trong đó (9).


Rõ ràng Vingroup và Vinfast đã và đang "treo đầu dê bán thịt chó" chẳng khác gì cung cách làm ăn bá đạo của rất nhiều công ty sản xuất "hàng Vietnam" khác đang hoạt động tràn lan tại Vietnam, chỉ là công ty lắp ráp CKD (Completely Knocked Down) theo xu hướng OEM (Original Equipment Manufacturer) nhưng cứ ma mãnh tung hô hàng Việt Nam, sản phẩm Việt Nam để kích thích tự tôn ảo, tạo ra sự phấn khích, đánh lừa người tiêu thụ và trốn thuế. Mua và đặt hàng phụ tùng rời để lắp ráp ra một hàng hóa thành phẩm nào đó không có gì đáng trách, hay để phiền hà, điều đáng kể là mức độ lương thiện cần có khi đưa sản phẩm ra thị trường. Lắp ráp thì phải nhận là lắp ráp, không thể chỉ là hàng lắp ráp cơ phận năm cha bảy mẹ mà cứ khua chiêng gióng trống sản phẩm hoàn toàn do Việt Nam sản xuất?!

Bên cạnh đó, ngoài các yếu tố giá cả phải phù hợp cho từng phân hạng xe, kỹ thuật cơ khí, kim khí, điện, điện tử nội thân phải hoàn hảo và phải có kiểu, dáng ngoại hình bắt mắt, còn có một tiêu chí rất quan trọng khác trong kỹ nghệ sản xuất xe hơi (có thể nói quan trọng nhất, hơn hẳn các yếu tố nói trên) là mức độ an toàn của sản phẩm đem lại cho người xử dụng.


Mọi xe hơi của mọi hãng sản xuất trước khi được bán rộng rãi ra trên thị trường và tới tay người tiêu thụ đều phải được thử nghiệm, đánh giá, công nhận về giới hạn an toàn khi đang lưu thông dưới nhiều giả định ngoại cảnh khác nhau và khả năng bảo vệ cho người ngồi trong xe tới mức độ nào bởi các chương trình khảo sát, lượng giá của nhiều quốc gia, hay khu vực trên thế giới.

Có 3 chương trình khảo nghiệm nghiêm túc, đa dạng, có lịch sử uy tín lâu đời, hoàn thiện các chỉ số đánh giá chi tiết và chính xác nhất là Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ IIHS (Insurance Institude for Highway Safety) thành lập năm 1959, Cơ quan An toàn Giao thông Xa lộ Quốc gia NHTSA (National Highway Traffic Safety Administration) thành lập năm 1970 đều của Hoa Kỳ và Chương trình Đánh giá Xe mới Âu châu Euro NCAP (New Car Assessment Program) thành lập năm 1997. Ở khu vực Đông Nam Á do kỹ nghệ xe hơi đều thuộc loại sinh sau đẻ muộn và còn non kém, nên mãi đến năm 2011 Malaysia mới thành lập ra tổ chức Asean NCAP, giúp cho hai hãng xe hơi nội địa Proton và Perodua (từ lắp ráp tiến lên gia tăng tỷ lệ nội hóa) có chút danh phận để chập chững bước ra sân chơi xe hơi khu vực.

Xe Vinfast chỉ mới được thử nghiệm tại Asean NCAP trong tháng 10/2019 nhưng đã bắt đầu tung ra bán trong nội địa Vietnam theo giá của phân hạng xe sang ngang ngữa với Audi, BMW, Lexus (?). Tuy nhiên dù số lượng xe bán chỉ mới tới con số vài ngàn chiếc, nhưng nhiều trường hợp va chạm nhẹ cũng đủ làm xe Vinfast gãy trục bánh xe, vỡ đầu xe, hay tệ hại hơn tự nhiên bốc cháy thiêu rụi xe hoàn toàn đã được ghi nhận.Xe Vinfast Lux SA2.0 cháy ngày 26/4/2020 trên cao tốc Saigon - Trung Lương.

Nguồn: "Dân Làm Báo"
link: https://danlambaovn.blogspot.com/2021/12/vinfast-treo-au-de-ban-thit-cho.html
https://danlambaovn.blogspot.com/2021/12/vinfast-treo-au-de-ban-thit-cho.html

Pộ…
Pội Pạc

@Pội Pạc
#84
Ưng 6
mình đọc được trên mạng

Tại cuộc triển lãm xe hơi Paris Motor Show trong tháng 10/2018, có hai chiếc xe lạ thường đã được đem ra giới thiệu, đó là chiếc Sedan Vinfast LUX.A2.0 và chiếc SUV Vinfast LUX SA2.0. Lạ thường vì nó được giới thiệu là sản phẩm của một quốc gia chưa hề có một nền kỹ nghệ sản xuất xe hơi đúng nghĩa là Việt Nam, hơn nữa khi ra đời cũng chưa có một cơ xưởng nào tại Việt Nam ký xác nhận giấy xuất xưởng cho nó. Để làm suy yếu các điểm chú ý bất lợi này, Vinfast đã mướn công ty PFPR Communications, một công ty Anh Quốc chuyên về truyền thông, quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện (cũng là công ty tiếp thị hàng đầu của các ông lớn BMW, Rolls Royce, Honda, Mazda) thực hiện một buổi trình diễn ra mắt phong phú (1), từ màn múa tre cổ truyền Việt Nam độc đáo, đến sức thu hút của cựu thủ quân đội tuyển túc cầu Anh Quốc David Beckham và vẽ duyên dáng của một hoa hậu người Việt, để khỏa lấp cho các điểm bất minh đó. Vậy Vinfast là gì và xe Vinfast ra sao?


Vinfast là một công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chuyên ngành sản xuất và kinh doanh xe hơi và xe máy điện, có trụ sở đặt tại Hải Phòng và năm 2019 đã xây dựng xong một cơ xưởng lắp ráp xe hơi ở Đình Vũ – Hải Phòng. Phạm Nhật Vượng xuất thân là du sinh Lienxo năm 1987, nhờ khá nhạy bén trước các cơ hội làm ăn mờ ám, chụp giật và có thủ đoạn, biết câu kết với những thế lực đen bất chính để ăn chận, cướp bóc, cướp đoạt của cải của hàng ngàn đồng hương khác ở Ukraine trong giai đoạn Lienxo vừa sụp đổ và đang rơi vào hỗn loạn, nên đã phất lên làm giàu rất nhanh chóng. Năm 2009 trở về Việt Nam, Vượng đã khai thác triệt để mối quan hệ tư bản đỏ với sân sau của các đảng viên cộng sản cao cấp đang nắm quyền, thành lập tập đoàn địa ốc, bất động sản Vingroup, lợi dụng thế lực quyền - tiền mua bán, cưỡng đoạt đất đai để phát triển hàng loạt đại dự án resort, siêu thị, chung cư trên toàn quốc, mà mức chênh lệch giá giữa mua, bán thường là hàng chục lần, thậm chí tới cả hàng trăm lần (2), giúp Vượng trở thành tỷ phú dollars đầu tiên năm 2013, là người giàu có nhất Việt Nam năm 2015 với tổng tài sản khoảng 24,3 ngàn tỷ VNĐ, tương đương 1,1 tỷ USD và bắt đầu nhảy vào lãnh vực sản xuất, kinh doanh xe hơi năm 2017.


Đằng sau các hào nhoáng giả tạo tại Paris Motor Show 2018 và bên cạnh bản tự giới thiệu của công ty Vinfast đầy rẫy những tuyên bố "bố láo" kiểu Việt Cộng rặt rất quen thuộc, như đây là thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam, là các chiếc xe đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam bởi một nhà sản xuất xe hơi số lượng lớn ở Việt Nam, khiến công chúng không khỏi hoài nghi về cái "số lượng lớn" của một công ty hoàn toàn mới, chưa hề sản xuất một chiếc xe hơi nào (3). Tạp chí xe hơi Đức Auto Motor Sport số ra ngày 2/10/2018 đã nóng gà và thẳng thừng chạy tựa đề Vinfast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đó là xe BMW lắp ráp, sản xuất tại Vietnam (4).

Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là nữa sự thật. Phải nói rằng Vinfast là một thương hiệu xe hơi "tạp chủng" thì mới đúng hơn. Cả hai sản phẩm LUX A2.0 và LUX SA2.0 đều dùng lại cốt của BMW đã loại ra khỏi hệ thống sản xuất của chính hãng. Xe Sedan LUX A2.0 là phó bản xe BMW 5 đời 2010 và xe SUV LUX SA2.0 là phó bản xe BMW.X5 đời 2007 đem pha trộn với những phụ tùng cơ khí rời là sản phẩm đa quốc gia Đức, Ý, Trung Cộng, những bán thành phẩm kim khí, khung vỏ, sườn cửa, bù long, con tán, phụ liệu nội ngoại thất của Malaysia, Thailand, Pháp, Hoa Kỳ và Trung Cộng, cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng lắp ráp, phù phép trở thành xe Vinfast và đánh bóng hào quang ảo xe hơi do Việt Nam sản xuất.


Khai sinh cho dáng vẻ bên ngoài của Vinfast LUX A2.0 và LUX SA2.0 là các công ty thiết kế Italdesign và Pininfarina của Ý, chịu trách nhiệm khoác một diện mạo mới lên nền tảng khung gầm (Chassis) của dòng xe BMW 5 và xe BMW.X5. Tháng 9/2018 hai mẫu xe Vinfast đầu tiên đã xuất xưởng và được vận chuyển từ studio của Pininfarina ở Turin – Ý thẳng đến Paris Motor Show.

Hệ động lực và hệ cơ khí truyền động xe Vinfast do Đức, Ý và Trung Cộng sản xuất. Động cơ là BMW.N20 Turbo, dung tích 2 lít (1.997cc), 4 cylinder, công suất 180 đến 240HP, đã không còn được hãng xe BMW xử dụng từ năm 2014 bởi không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải châu Âu Euro 6 (The Emissions Standard Euro 6). Vinfast mua động cơ N20 nhưng BMW không bán bản quyền của Turbo, phải nhờ công ty xe hơi AVL của Áo phục dựng, chuyển từ công nghệ Valvetronic qua chu trình Atkinson có từ thập niên 90 nên công suất động cơ giảm xuống còn 175 đến 227HP. Cầu truyền động do hãng Hongfujin, Wuhan – Trung Cộng cung cấp và hệ thống tay lái trợ lực thủy lực (Hydraulic Power Steering System) là sản phẩm của công ty Bosch – Đức. Trong khi hộp số 8HP-50 và các ống nhún đều cũng là sản phẩm của công ty ZF (Zahnradfabrik) Đức. Theo James DeLuca, tổng giám đốc điều hành của Vinfast có khoảng 45% chi tiết phụ tùng cơ khí lắp ráp trên xe Vinfast là của Đức (5).

Do chưa có phân xưởng ép, cắt, dập các tấm kim loại để sản xuất thân vỏ xe, các dòng xe LUX của Vinfast phải dựa vào sự cung cấp loại thân vỏ xe không sơn (Body in White - BIW) do hãng AAPICO, chi nhánh tại Thailand sản xuất (6), nên vỏ xe cũng không khít khao như đời xe BMW chính hãng (7).


Body-in-White (BIW). Made by AAPICO.Vỏ xe cũng được nhập cảng từ ba nhà phân phối chính là Continental của Đức, Michelin của Pháp và Goodyear của Hoa Kỳ, dùng cho ba cỡ vành (Wheel) từ R.18 đến R.20 do Trung Cộng cung cấp.


Tóm lại, chỉ mới xét về mặt các chi tiết cấu thành sản phẩm và thông qua tỷ lệ nội hóa có trong sản phẩm đó để xác định nguồn gốc quốc gia chủ thể của sản phẩm, khi đối chiếu với những dòng xe Vinfast được Vingroup gọi là Made in Vietnam thì tỷ lệ này rõ ràng chỉ là con số 0%, ngoài việc lấp liếm chống chế và vẽ ra tương lai sẽ là 60% (8). James DeLuca đã tỏ ra khéo léo hơn và có thiện ý hơn một chút (?) so với băng nhóm người Việt cộng sản trong tập đoàn sáng lập, khi y phát biểu các chiếc xe đều được tiếp thị là do Vietnam sản xuất, nhưng (để bán được) chúng tôi cũng sẽ không ngần ngại nói rõ chiếc xe có chứa đựng rất nhiều công nghệ của Đức trong đó (9).


Rõ ràng Vingroup và Vinfast đã và đang "treo đầu dê bán thịt chó" chẳng khác gì cung cách làm ăn bá đạo của rất nhiều công ty sản xuất "hàng Vietnam" khác đang hoạt động tràn lan tại Vietnam, chỉ là công ty lắp ráp CKD (Completely Knocked Down) theo xu hướng OEM (Original Equipment Manufacturer) nhưng cứ ma mãnh tung hô hàng Việt Nam, sản phẩm Việt Nam để kích thích tự tôn ảo, tạo ra sự phấn khích, đánh lừa người tiêu thụ và trốn thuế. Mua và đặt hàng phụ tùng rời để lắp ráp ra một hàng hóa thành phẩm nào đó không có gì đáng trách, hay để phiền hà, điều đáng kể là mức độ lương thiện cần có khi đưa sản phẩm ra thị trường. Lắp ráp thì phải nhận là lắp ráp, không thể chỉ là hàng lắp ráp cơ phận năm cha bảy mẹ mà cứ khua chiêng gióng trống sản phẩm hoàn toàn do Việt Nam sản xuất?!

Bên cạnh đó, ngoài các yếu tố giá cả phải phù hợp cho từng phân hạng xe, kỹ thuật cơ khí, kim khí, điện, điện tử nội thân phải hoàn hảo và phải có kiểu, dáng ngoại hình bắt mắt, còn có một tiêu chí rất quan trọng khác trong kỹ nghệ sản xuất xe hơi (có thể nói quan trọng nhất, hơn hẳn các yếu tố nói trên) là mức độ an toàn của sản phẩm đem lại cho người xử dụng.


Mọi xe hơi của mọi hãng sản xuất trước khi được bán rộng rãi ra trên thị trường và tới tay người tiêu thụ đều phải được thử nghiệm, đánh giá, công nhận về giới hạn an toàn khi đang lưu thông dưới nhiều giả định ngoại cảnh khác nhau và khả năng bảo vệ cho người ngồi trong xe tới mức độ nào bởi các chương trình khảo sát, lượng giá của nhiều quốc gia, hay khu vực trên thế giới.

Có 3 chương trình khảo nghiệm nghiêm túc, đa dạng, có lịch sử uy tín lâu đời, hoàn thiện các chỉ số đánh giá chi tiết và chính xác nhất là Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ IIHS (Insurance Institude for Highway Safety) thành lập năm 1959, Cơ quan An toàn Giao thông Xa lộ Quốc gia NHTSA (National Highway Traffic Safety Administration) thành lập năm 1970 đều của Hoa Kỳ và Chương trình Đánh giá Xe mới Âu châu Euro NCAP (New Car Assessment Program) thành lập năm 1997. Ở khu vực Đông Nam Á do kỹ nghệ xe hơi đều thuộc loại sinh sau đẻ muộn và còn non kém, nên mãi đến năm 2011 Malaysia mới thành lập ra tổ chức Asean NCAP, giúp cho hai hãng xe hơi nội địa Proton và Perodua (từ lắp ráp tiến lên gia tăng tỷ lệ nội hóa) có chút danh phận để chập chững bước ra sân chơi xe hơi khu vực.

Xe Vinfast chỉ mới được thử nghiệm tại Asean NCAP trong tháng 10/2019 nhưng đã bắt đầu tung ra bán trong nội địa Vietnam theo giá của phân hạng xe sang ngang ngữa với Audi, BMW, Lexus (?). Tuy nhiên dù số lượng xe bán chỉ mới tới con số vài ngàn chiếc, nhưng nhiều trường hợp va chạm nhẹ cũng đủ làm xe Vinfast gãy trục bánh xe, vỡ đầu xe, hay tệ hại hơn tự nhiên bốc cháy thiêu rụi xe hoàn toàn đã được ghi nhận.Xe Vinfast Lux SA2.0 cháy ngày 26/4/2020 trên cao tốc Saigon - Trung Lương.

Nguồn: "Dân Làm Báo"
link: https://danlambaovn.blogspot.com/2021/12/vinfast-treo-au-de-ban-thit-cho.html
https://danlambaovn.blogspot.com/2021/12/vinfast-treo-au-de-ban-thit-cho.html
@Chó Dọn Rác

yu…
yugiohhh

@yugiohhh
#87
Ưng 4
Đi cả ngày đến tối về mới cắm sạc mấy tiếng ban đêm thì không đầy được.

Trường hợp nhà ống ở phố thì tối đi ngủ mới đút xe vào, sạc được 7 tiếng là cùng.
Trường hợp nhà có sân rộng về cắm được ngay thì cũng được tầm 10 tiếng cũng chả đầy được.

Trường hợp chịu chơi lắp bộ 7,4kw ở nhà thì may ra đầy được. Nhưng nghe nói phải chạy riêng đường điện 3 pha. Cũng phức tạp phết nên tôi nghĩ ít người chọn cách này.

Ngày nào cũng thế thì nó sẽ ít dần. Cuối tuần cần đi xa lại chả vác ra trạm sạc đợi 1 tiếng cho đầy mới dám đi chứ.
Một ngày bình thường anh đi hết 200km ko? Anh đi xe xăng có cần ngày nào cũng ra cây xăng hô "đầy bình" ko?

tu…
tuansaker11

06/2010

@tuansaker11 06/2010
#97
Ưng 5
tôi có bảo liên quan gì tới pin đâu?

còn thông tin kia là ai cho rằng vậy? nó dám giao xe điện mà cục pin chưa hoàn tất sao
Thông tin leak của mấy ông thông thạo kỹ thuật thôi.
Vin bị áp lực mục tiêu niêm yết ở Mẽo, và vừa có khoản vay ở mấy quỹ lớn nên phải có tiến độ cụ thể giao hàng xe điện, để các tổ chức lớn có cái mà đánh giá giải ngân.
15 con vừa giao là hàng mẫu, chưa hoàn chỉnh nhiều phần mềm, trong đó quan trọng nhất là BMS quản lý pin, các kỹ sư đang cày ngày đêm nhưng chưa ra đc kết quả như mấy hãng lớn, mà áp lực tiến độ nên tung tạm ra 15 con E34.
Thế mới có chuyện xe giao rồi mà lock này nọ rất kỳ cục, công bố 285km mà có con chỉ loanh quanh 200km là hết. Vin phải vất vả hợp tác với giới truyền thông để câu thêm giờ cho các kỹ sư xử lý.
Có nhiều vấn đề khác nữa, tuy nhiên chỉ là thông tin leak thôi.

via theNEXTvoz for iPhone

Ka…
Kacee

06/2007

@Kacee 06/2007
#98
Ưng 4
Thông tin leak của mấy ông thông thạo kỹ thuật thôi.
Vin bị áp lực mục tiêu niêm yết ở Mẽo, và vừa có khoản vay ở mấy quỹ lớn nên phải có tiến độ cụ thể giao hàng xe điện, để các tổ chức lớn có cái mà đánh giá giải ngân.
15 con vừa giao là hàng mẫu, chưa hoàn chỉnh nhiều phần mềm, trong đó quan trọng nhất là BMS quản lý pin, các kỹ sư đang cày ngày đêm nhưng chưa ra đc kết quả như mấy hãng lớn, mà áp lực tiến độ nên tung tạm ra 15 con E34.
Thế mới có chuyện xe giao rồi mà lock này nọ rất kỳ cục, công bố 285km mà có con chỉ loanh quanh 200km là hết. Vin phải vất vả hợp tác với giới truyền thông để câu thêm giờ cho các kỹ sư xử lý.
Có nhiều vấn đề khác nữa, tuy nhiên chỉ là thông tin leak thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
BMS chưa tối ưu nó công bố qua thông cáo chính thức rồi leak cái gì nữa

còn range theo NDEC 285km thì thực tế tầm 220km cũng đúng thôi...

mấy hôm nữa nhận xe tôi sẽ sắp xếp chạy đường dài test luôn xem được bao nhiêu...

ma…
matrix103dpi

02/2008

@matrix103dpi 02/2008
#104
Ưng 5
Tôi nói thật thế này, việc test xem 95% pin trên đường hỗn hợp được bao nhiêu km là bài test rất đơn giản, vài tiếng là xong, việc ko có kênh nào "dám đưa ra" con số này thì 100% là có điều khuất tất giữa chủ xe và vin

Bu…
Bumface

@Bumface
#107
Ưng 4
Thì đang câu giờ mà ))


via theNEXTvoz for iPhone

Anh Kacee anh ấy đang nói là nhận được xe sẽ làm bài test đường dài. Mà độ tháng nữa thấy im im là tôi bắt đầu tin vào cái leak kia đấy ^^

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#109
Ưng 6
Thế tôi mới nói là sạc ở nhà cũng chả đầy được. Ý là ko đầy được do khách quan chứ ko phải vấn đề kỹ thuật. Nên cuối tuần muốn đi đâu xa lại phải vác ra trạm sạc đợi 1 tiếng cho đầy mới dám đi. Hoặc chơi kiểu bất cần vừa đi vừa lo thì cũng được thôi. ^^

Tôi đoán là phần lớn sạc ở nhà sẽ dùng cái củ siêu chậm thôi chứ được mấy ai lặn lội đi làm thủ tục xin điện 3 pha để cắm sạc cái xe.

Tào lao bí đao. Vậy nó phủ trạm sạc siêu nhanh để làm gì? Lý luận tào lao vậy vác xe đi rồi quãng đường về đẩy bằng cơm à?
Giờ xe tôi đang còn 40% pin. Nếu cần đi xa tôi vác xe đi luôn ko phải suy nghĩ vì cứ cách mấy chục dặm nó sạc siêu nhanh. Thậm chí còn tự tin chạy đến 10% pin rồi sạc tiếp lên 50% chạy tiếp vì khoảng 10-50% là sạc nhanh nhất. Khi nào đi đâu số trạm sạc xa nhau quá mới cần phải sạc lên trên 50%.
Sạc ở nhà bình thường cần gì điện 3 pha. Đa số EVSE nó cần điện 220V-240V có dây tiếp đất. Miễn điện vào nhà đủ và aptomat cân nổi 9-10kWh thì lắp cái 7.4 vô tư.
Giờ có người bên này lắp cả 22kWh để đón đầu vì nhà mới có điện tổng 200A 3 pha. Lúc đó mới cần 3 pha vì nó là 32A 415V.

Xe điện nhiều nơi người ta đi đầy rồi. Lên google và diễn đàn nước ngoài tìm hiểu chứ có phải thiếu thông tin đâu. Nhiều ông chả biết cái quần què gì cũng đoán này đoán kia như đúng rồi. Đầu óc thì vẫn nghĩ kiểu đổ xăng thì phải đổ cho đầy bình trong khi người dùng xe EV họ sạc nhồi theo nhu cầu đi và thông thường chỉ sạc xe lên max 70-80% để dưỡng pin. Sạc lên 100% thì mau chai và regen nó ko hoạt động còn bất lợi thêm.

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#116
Ưng 4
Anh nói chuyện ở bển làm gì ? Ở bển nó là nhất quả đất rồi mới được như thế.

Ở đây là đang bàn chuyện xe Vinfast và những người mua xe đầu tiên, hoặc 2,3 năm tới. Chứ nói chuyện sau này, tương lai xa thì dĩ nhiên xe điện nó phổ cập thì còn bàn mấy cái chuyện này làm gì ?

Vin nó đầu tư trạm sạc thấy còn bài bản hơn cả bắc Mỹ và Âu Châu. Chưa bán xe nó đã đi lắp sạc trong khi lúc xe điện còn mới ở các nước khác đi kiếm sạc công cộng đỏ mât ko ra.
Còn cái chuyện anh lý luận, đoán này đoán kia thỉ tôi vẫn giữ nguyên ý kiến là anh thiếu kiến thức và suy đoán tào lao.

Ka…
Kacee

06/2007

@Kacee 06/2007
#121
Ưng 5
À thế là Vin nó còn hơn cả Bắc Mỹ và Châu Âu ^^

Đồng ý là tôi chỉ suy đoán, ở đây ai chả suy đoán ? Đã ai có xe Vin để trải nghiệm đâu mà chả suy đoán. Hay cứ tin vào thông số công bố là đúng vậy ? Hay bên Mỹ nó làm được thế thì bên ta sẽ y chang vậy ? Tôi thấy nhiều cái cũng bắt chước theo lắm mà ko tới tầm được như nó nên tôi nghi ngờ thôi.
người ta bảo vin phủ trạm sạc tốt hơn cả ở Mỹ với Âu, anh luận ra thành Vin hơn Mỹ với Âu thì hehe

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#122
Ưng 7
À thế là Vin nó còn hơn cả Bắc Mỹ và Châu Âu ^^

Đồng ý là tôi chỉ suy đoán, ở đây ai chả suy đoán ? Đã ai có xe Vin để trải nghiệm đâu mà chả suy đoán. Hay cứ tin vào thông số công bố là đúng vậy ? Hay bên Mỹ nó làm được thế thì bên ta sẽ y chang vậy ? Tôi thấy nhiều cái cũng bắt chước theo lắm mà ko tới tầm được như nó nên tôi nghi ngờ thôi.

Việc nó công bố mà ko triển khai thì anh nghi ngờ chả ai nói. Đây nó gắn trạm ào ào trước khi bán xe. Công nghệ sạc thì theo chuẩn Châu Âu và triển khai cả trạm 250kW, đầu cắm cũng xài CCS2. Tôi ko đi xe ở VN tôi còn thấy mừng dùm vì tôi đi xe điện từ năm 2018 lúc trạm sạc chậm còn thưa thớt chứ đừng nói là sạc nhanh.
Về thói quen sạc xe hoặc sử dụng sao cho đúng thì anh nên tìm hiểu thêm. Cái kiểu của anh là kiểu phán bừa khi ko biết gì về việc anh đang phán.

nk…
nkatu01

11/2010

@nkatu01 11/2010
#173
Ưng 5
Tìm được câu nào tôi đòi này nọ quote lại hộ cái. Khổ cái sản phẩm mà muốn bàn luận cũng bị quy chụp nọ kia. Mệt ghê !

Bàn luận với đâm chọt nó khác nhau. 1 cái có tính xây dựng, làm mọi thứ tốt lên. Còn 1 cái suy diễn, thuyết âm mưu, đem chuyện xe máy vào so sánh các kiểu để moi móc thì có tác dụng gì?

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp

Bu…
Bumface

@Bumface
#176
Ưng 5
Bàn luận với đâm chọt nó khác nhau. 1 cái có tính xây dựng, làm mọi thứ tốt lên. Còn 1 cái suy diễn, thuyết âm mưu, đem chuyện xe máy vào so sánh các kiểu để moi móc thì có tác dụng gì?

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp

Ô hay. Đó là tôi giải thích cho anh kia hiểu lý do vì sao tôi lại nghi ngờ. Anh có cần phải hung hãn thế ko ?

Tôi tóm tắt lại nhé:
 • tôi nhận xét là sạc lâu. Ở nhà ko đầy được mà vác ra trạm lại đợi lâu.
 • anh Kacee bảo là sạc ở nhà cũng đầy tốt.
 • Sau vài tranh luận thì tôi bảo anh ta là “vậy đợi anh nhận xe rồi trải nghiệm thực tế, chứ ko cãi nhau lý thuyết nữa”. Anh ta cũng ko nói gì thêm, có thể là đồng ý đợi nhận xe dùng thực tế.

 • rồi anh Teng nhảy vào, đại ý anh ta bảo vụ sạc ko lo, bên Mỹ nó thế nọ thế kia. Anh ta tin tưởng và vui mừng Vin sẽ làm được.
 • tôi nói, đại ý là ở VN chắc gì nó làm được thế. Và giải thích vì sao tôi lại nghi ngờ nó? Vì cái vụ xe máy điện cũng vừa mới xảy ra thôi. Nó thể hiện cung cách làm việc của nhà sản xuất, nên tôi nghi ngờ.

- Đến đây anh nhảy vào bảo tôi là “đòi hỏi, khó chiều, thuyết âm mưu, đâm chọt” ?? Anh có vấn đề đọc hiểu hay là quá nhạy cảm vậy ??

zz…
zzZEcstacyZzz

12/2021

@zzZEcstacyZzz 12/2021
#182
Ưng 4
Để xem ai ngu hô hô
mua oto đi trong đô thị, vin nô trí tuệ phết
Hiểu thế nào là nhóm Kh ko người ko não, hay xe điện là phải rẻ, phải bền, đi phải xa, sạc 5' chạy 1000km thì tụi anti mất não như chú mới chịu câm mõm , à tôi đi xe KIA nhé không lại chụp mũ nhau thì mệt. Không biết bạn đây đi xe gì để thảo luận đc sôi nổi hơn.

mr…
mr_skennedy

03/2010

@mr_skennedy 03/2010
#185
Ưng 4
Xe xăng có bao giờ các anh chạy đến lúc chết máy đâu, đằng này xe điện nó cảnh báo qua range rõ ràng cho các anh chủ động rồi.

Eco, 50km/h đổ lại, tắt điều hoà, nhiệt độ không khí mặt đuờng dưới 35*C là đủ 285km rồi hết pin. Chả ai chạy xe điện thế cả, tiện đâu sạc đấy, duy trì pin luôn ở khoảng 30-80% thì chạy 20 năm pin vẫn còn trên 80%.
A nói như nòn
Chạy 50km/h, tắt điều hòa mới đc 285km thì họa chăng gia đình có tội với Vova bắt buộc phải mua chứ ko mua cmn xe xăng dầu điều hòa max chạy 80km/h mỗi bình 6 700km cho nó nhẹ cái nợ đời

go…
goblins_bit07

11/2021

@goblins_bit07 11/2021
#192
Ưng 5
tất nhiên không ai chạy như thế, nhưng đấy là cơ sở để nó công bố quãng đường xe có thể chạy chứ không phải nó phịa ra...

hồi đầu tôi tưởng nó công bố 300km theo chuẩn EPA, té ra lại theo NEDC cũng thất vọng vl nhưng thôi có sao xài vậy...

kể ra bán xe cho anh cũng sướng thân, một khi cuồng thì đưa cc gì cũng ngậm khen

da…
daemon1991

@daemon1991
#199
Ưng 10
Vàng quan điểm

241km cho 99% pin. Cũng ổn đấy chứ.

Ka…
Kacee

06/2007

@Kacee 06/2007
#221
Ưng 4
Đừng nói 200km. Hãy cứ xét điểm đến cách 130km và có trạm sạc thì trình tự thế này:

 • đến thẳng trạm, cắm sạc.
 • gọi taxi đến nơi giải quyết công chuyện. Nếu công chuyện nhanh quá thì cố nán lại hoặc ra quán nước ngồi câu giờ cho xe sạc.
 • gọi taxi quay về chỗ sạc. Lấy xe đi về.

Nếu điểm đến ko có trạm sạc và cũng ko muốn đợi nửa ngày để sạc chậm. Thì phương án là: lấy (hoặc mượn) xe xăng hoặc đi taxi cho yên tâm.
nếu anh thường xuyên có việc phải đi 130km rồi về ngay thì anh mua con xe điện này làm gì?

yu…
yugiohhh

@yugiohhh
#234
Ưng 6
Đi được 240km khi sạc đầy, đi cao tốc bật điều hòa. Khá ok, bật đèn, 2 người
Thế mà hôm trước tôi nghe trên này có thuyết âm miu là ra tạm con 34, rồi khóa sim để câu giờ cho dev

Pộ…
Pội Pạc

@Pội Pạc
#235
Ưng 7
Thế mà hôm trước tôi nghe trên này có thuyết âm miu là ra tạm con 34, rồi khóa sim để câu giờ cho dev
Tôi nghe a nào bảo, theo nguồn tin dấu tên cho biết là: cục pin chưa hoàn thiện, đi đc có hơn 100km nữa chứ :>

te…
tengtengvn

07/2006

@tengtengvn 07/2006
#254
Ưng 5
đợt tính buôn con AC/DC Terra Wall này thử, 22Kw sạc tầm 2-3h là full cmnr
À, lắp cái 22kW vào chưa chắc xài đc đâu. Xe EV sạc điện DC từ cổng CCS thì nó vào thẳng pin. Khi mình cắm EVSE vào thì nó dùng cái AC-DC onboard charger nằm trong xe chuyển điện AC qua DC để sạc. Thành ra cái EVSE mà mọi người hay gọi là cục sạc xe đó nó không phải là cục sạc mà là một thiết bị để bảo đảm an toàn cho onboard charger.
Trong các xe sạc lên đc 72 hay 80 Amps thì nó có 2 cái onboard charger 40 Amps. Mình nghĩ xe Vin giỏi lắm có onboard charger loại 32A nên có mua EVSE cao hơn nó cũng chỉ kéo tối đa 32A.

Mình thấy xe điện còn mới ở VN, từ ngữ nên gọi cho đúng lúc ban đầu. EVSE gọi là thiết bị cắm sạc hay đồ cắm sạc chứ đừng gọi là cục sạc. Nhiều nhà sản xuất họ cũng gọi tứ tung lung tàng. Riêng Tesla gọi đúng nhất: Mobile Connector & Wall Connector. --- Charger # Connector.
Tránh trường hợp như ở VN chữ active ai cũng sử dụng thay cho activate bên điện thoại.

Đây là EVSE:
* cái treo tường nó ko khác gì cái cầm đi ngoài vỏ hộp bự hơn.


Cấu trúc nó khá đơn giản ai build cũng đc. Chắc 1-2 năm nữa Nhật Tảo bán đầy.
https://guide.openenergymonitor.org/integrations/openevse/


Đây mới là sạc xe điện:


EVSE is a protocol to help keep you and your electric car safe while charging.
Using two-way communication between the charger and car, the correct charging current is set based on the maximum current the charger can provide as well as the maximum current the car can receive.
As part of the protocol, a safety lock-out exists, preventing current from flowing when the charger is not connected to the car. It ensures that if a cable is not correctly inserted, power will not flow through it.
EVSE can also detect hardware faults, disconnecting the power and preventing battery damage, electrical shorts or worse still, fire.

An…
Anhcobra

08/2020

@Anhcobra 08/2020
#258
Ưng 4
Nhìn chung thì sạc cũng tiện, nhất là với cái loại nhiều thời gian như tôi. Thích thì sạc thôi

Ka…
Kacee

06/2007

@Kacee 06/2007
#326
Ưng 6
A ra sân nhà a nhìn đi. Từ WRX, lux A rồi đến fadil, tất cả đều bị hãng khai tử rồi a yêu vin thì mua toy mà chạy. Chứ yêu vin mà a mua xe điện là a giết vin rồi. Tôi thật

via theNEXTvoz for iPhone
ngắn gọn lại là anh bớt quan tâm tới xe của tôi giùm, tôi cũng thật...

s2…
s2.heartbreak

@s2.heartbreak
#327
Ưng 4
ngắn gọn lại là anh bớt quan tâm tới xe của tôi giùm, tôi cũng thật...
Được crush quan tâm mà cũng từ chối tình cảm của người ta là sao?

bo…
boytienhai

@boytienhai
#355
Ưng 4
trước bạ HN có 6% thôi, khả năng sắp giảm về 0% luôn rồi...
Đúng tôi nhầm đoạn này, tính lại cũng lời hơn 100 nếu thuốc được thằng nào múc thời điểm này.
Kể cả không mua lại về dùng thì mua 561 bán 599 cũng lãi 38tr