Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Tiêu phong yếu hơn đoàn dự và hư trúc phải không

@byebye_hl
#1
Ưng 4
Ưng 5

Tiêu phong yếu hơn đoàn dự và hư trúc phải không

@coldworld 08/2009
#2
Ưng 11
Ưng 1
Vàng quan điểm
tại thời điểm cuối phim thì kiều phong đang mạnh hơn 2 ông kia. nếu mà đánh nhau kiểu sống chết thì 2 ông kia ko thể đấu lại kiều phong dc, do bản tính hiền lành, ko nỡ ra tay tàn độc. còn kiểu phong thì từng trải qua sống chết nhiều rồi nên đánh nhau nếu cần tàn độc sẽ làm dc ngay.

@XiaoxiaoQ 07/2016
#3
Ưng 10
Ưng 1
Vàng quan điểm
Tiêu phong dùng nội công thì thua hư trúc vì nó hút nội lực 100%.
Còn đoàn dự có lục mạch thần kiếm là xuyên giáp 100%, crit 3.25 lần, 100% crit nữa. Đó là theo mô tả bộ skill nó vậy, thuần thục 6 thức lục mạch thần kiếm ko có phương thức phá giải.
Đó là skill thì ăn đứt nhưng skill mạnh nhất vẫn là tác giả

@byebye_hl
#10
Ưng 22
Vàng quan điểm
Vương Ngữ Yên từng nói: cao thủ sau này hơn cả nam mộ dung + bắc kiều phong chính là đoàn dự
Phong cũng từng bảo nếu thay vị trí của Dung ở chùa thiếu lâm thì phong cũng ko ăn đc
Sau như nào bác , tập hậu truyện hình như tiêu phong nhặt được khẩu ak47 xuyên không về nên vô đối mà

@Sonah 06/2013
#16
Ưng 5
Ưng 1
Tiêu Phong nạp lần đầu xong cày chay từ đầu tới cuối, chuyên đi pk
còn 2 thằng kia thì nạp đua top, toàn đi đánh gà chứ trình pk thì còn lâu mới lại

@byebye_hl
#18
Ưng 4
Ưng 1
e
Đồng chí này hình như mặc định Phong vô đối thì phải
Về Phong: thần võ (tư chất + thể trạng hơn người) là người luyện giáng long mạnh nhất (rút 36 chiêu xuống 18 chiêu + rồng mạnh nhất) tuy nhiên tay này số đen, ko bao giờ đc ngã vực như các main khác
Về Dự gà: may mắn hút đc nội lực của 3 cao thủ + thông minh hơn người nên là người duy nhất luyện đc 6 mạch kiếm thần, tuy nhiên hắn lười nên ko phát huy đc
có mặc định đâu bác , cả phim thì nó mạnh hơn . còn tương lai thì k biết thế nào . Nhưng các bác cứ ép tương lại ông dự với ông trúc sẽ hơn , nhưng chắc gì học đã hiểu hết võ công , và a phong sáng tạo ra bộ chưởng hơn thì sao . Vì các tông sư sáng tạo ra võ công thì có gì lạ đâu , chưa kể anh phong nếu thấy võ cùi quá thì lại hỏi kim dung bộ nào mạnh nhất , rồi đi cướp về học . Chính các bác mới ép nhân vật nào chỉ được học những loại võ công đã có trong phim , rồi vẽ ra tương lai để thủ dâm , chứ đã là tương lại thì thằng ăn xin cũng có thể lum được bí kíp và mạnh hơn 3 ông đấy

@hieu1089 05/2013
#34
Ưng 4
Trúc nó ko muốn giết người thôi
Đúng là skill thằng Trúc nó ảo tới mức thiên về tiên hiệp luôn rồi nhưng anh Phong nhà ta đã được chứng thực về độ húng chó đầu đường xó chợ, anh Phong đánh ai là chỉ có tán bể đầu hộc máu mồm là đủ ko cần nhiều, siêu uy tính

@anbinhtung 09/2012
#89
Ưng 6

Kiếm hiệp Kim Dung: Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự kịch chiến, ai là người chiến thắng?​

Trong "Thiên long bát bộ", ba nhân vật chính là Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc mang trong mình tuyệt thế võ công cùng nội lực thượng thừa, nhưng ai trong số họ là mạnh nhất? Trên thực tế, nhà văn Kim Dung đã gợi ý cho chúng ta câu trả lời ngay trong tác phẩm.

Vào những hồi cuối của Thiên Long Bát Bộ, nhà văn Kim Dung từng đưa ra lời nhận xét vè võ công của Đoàn Dự và Hư Trúc.

Nguyên văn: "Lúc này Hư Trúc đã là chân truyền của Thiên Sơn Đồng Lão, lại luyện được võ học thâm thúy trên bức thạch bích trong Linh Tựu Cung, võ công cao cường, đạt đến cảnh giới tùy tâm sở dục, chẳng thể gặp bất lợi. Còn Đoàn Dự sau khi có được tu vi cả đời của Cưu Ma Trí, nội lực thâm hậu, cũng là chấn cổ thước kim, một khi thi triển Lăng Ba Vi Bộ, quân Liêu sao có thể ngăn cản?".
Từ đoạn trên có thể thấy đặc điểm võ công của 2 người này. Võ công của Hư Trúc bắt nguồn từ phái Tiêu Dao, chiêu thức tinh diệu. Hơn nữa, những gì mà Thiên Sơn Đồng Lão truyền cho Hư Trúc đều là những gì tinh túy nhất của Tiêu Dao Phái, như Thiên Sơn Lục Dương Chưởng và Thiên Sơn Triệt Mai Thủ.

Điểm mạnh của Đoàn Dự là nội công thâm hậu. Với Bắc Minh Thần Công, Đoàn Dự đã hút được nội lực của rất nhiều cao thủ võ lâm trong thiên hạ. Trước tiên là Vô Lượng Kiếm thất đệ tử, sau đó lần lượt đến Đoàn Diên Khánh, Hoàng My Tăng, Diệp Nhị Nương, Nam Hải Ngạc Thần, Vân Trung Hạc, Bảo Định Đế, Đoàn Thị ngũ đại cao thủ,... và đặc biệt là hấp thụ được công lực cả đời của Khưu Ma Trí. Có thể nói, nội lực của Đoàn Dự là đệ nhất trong Thiên Long Bát Bộ.

Tại cuộc chiến ở Thiếu Thất Sơn, Đoàn Diên Khánh và Khưu Ma Trí khi chứng kiến Đoàn Dự thi triển Lục Mạch Thần Kiếm tuyệt diệu vô song, đã nói rằng mặc dù Đoàn Dự tu luyện chưa thông, nhưng chỉ cần có cao nhân chỉ điểm, ắt sẽ trở thành thiên hạ đệ nhất.

Trong khi trước đó, Khưu Ma Trí đã từng giao đấu với Hư Trúc nên hiểu rất rõ thực lực đệ tử chân truyền của Thiên Sơn Đổng Lão. Vậy mà Khưu Ma Trí vẫn nhận xét nếu Đoàn Dự có cao nhân chỉ điểm sẽ trở thành đệ nhất cao thủ. Chứng tỏ, nếu Đoàn Dự luyện được hoàn chỉnh Lục Mạch Thần Kiếm, thì Hư Trúc cũng không phải đối thủ của anh.

Hơn nữa, về cuối Đoàn Dự hấp thụ công lực cả đời của Khưu Ma Trí, nội lực gia tăng gấp bội, uy lực của Lục Mạch Thần Kiếm vì thế mà cũng mạnh hơn nhiều lần. Do đó có thể nói võ công của Đoàn Dự cao hơn Hư Trúc một bậc.

Cũng tại cuộc chiến ở Thiếu Thất Sơn, Kiều Phong đã có trận đơn đấu với Trang Tụ Hiền. Mặc dù Kiều Phong dành chiến thắng, nhưng mỗi lần anh tiếp chưởng của Trang Tụ Hiền đều cảm thấy hàn khí chạy quanh người, có giác khó chịu không thể diễn tả.

Sau lần đó, Hư Trúc cũng có dịp đánh với Trang Tụ Hiền, trong nguyên tác ghi rõ Hư Trúc không sợ Hàn Âm Độc Chưởng của Trang Tụ Hiền. Từ đó có thể suy đoán, Hư Trúc mạnh hơn Kiều Phong.

Tuy nhiên, trong 3 huynh đệ thì Kiều Phong lại có kinh nghiệm thực chiến phong phú nhất. Võ công của Kiều Phong được tu luyện qua nhiều trận đánh sinh tử, trái ngược hoàn toàn so với hai hiền đệ của anh, một người bị ép học, người còn lại dựa vào việc hấp thu nội lực của kẻ khác.

Như trong nguyên tác viết, Kiều Phong thiên sinh dị bẩm, là một kỳ tài võ học, bất kỳ một chiều tầm thường nào vào tay anh ta, đều có thể phát huy uy lực vô song, đã học chiêu nào sẽ tinh thông chiêu đấy, càng gặp nguy hiểm càng phát huy được tố chất của mình.

Kiều Phong trong đời hiếm khi bại trận. Không ít đối thủ có võ công tinh diệu và nội lực thâm hậu hơn, nhưng khi giao đấu đều thất bại trước Kiều Phong vào những thời điểm then chốt của trận chiến, thua một cách tâm phục khẩu phục.

Hơn nữa, trái với tính cách có phần thiếu quyết đoán của Hư Trúc và Đoàn Dự, trong mỗi trận huyết chiến, Kiều Phong thường không nể nang mà ra tay rất độc, như đại huyết chiến ở Tụ Hiền Trang là một ví dụ.

Từ đó có thể nhận định, Kiều Phong xứng đáng là chiến thần trời sinh. Dù Hư Trúc và Đoàn Dự có võ công cao hơn nhưng để thắng được Kiều Phong trong một trận chiến thực sự là điều không dễ dàng.

@byebye_hl
#164
Ưng 4
Nói chung k phải tự nhiên ông dự với ông trúc may mắn , toàn con ông cháu cha cả , lưu lạc học được võ công
Sướng nhất phim là anh Đoàn Chính Thuần đã luyện được chiêu nhất chim chỉ , 1 con chim mà bắn hạ 7 con bươm bướm hạng nặng . Có đoạn ở chùa thiếu lâm , lúc mẹ hư trúc k chịu nói ra thằng bố là ai , thì cả thiên hạ nhìn ông Thuần . Ông Thuần cũng ngáo người thôi có khi của mình , cũng éo nhớ rõ là chén em này chưa , có gì thì thôi lên nhận hộ . May thay sau đó ông sư Trụ chì mới là bố của Hư Trúc . Một đoạn ngắn thôi cũng cho thấy được công phu Nhất Chym Chỉ , bắn lung tung ben cả thiên hạ đều phải ngưỡng mộ

@cvcx 04/2016
#230
Ưng 4
Anh hùng xạ điêu bản nào hay nhất nhỉ

Trước khi coi phim thì nên đọc truyện để có cái nhìn đúng hơn về từng nhân vật. Truyện chữ mới là thứ truyền đạt tốt nhất về hình tượng của nhân vật mà tác giả xây dựng. Một khi đã chuyển thể thành phim, thì các nhân vật đã bị ảnh hưởng bởi đạo diễn, cũng như diễn viên rồi.

Ví dụ như Anh Hùng Xạ Điêu. Trong truyện, Đông Tà được tả là người tài hoa, đẹp trai, và hành động rất là "tà" (tà ko phải là tà đạo, là xấu, mà là khác với lẽ thường, ví dụ khinh thường những kẻ yếu kém, chỉ trích thẳng những hành động giả nhân giả nghĩa, ko quan tâm thị phi trên giang hồ, có tác phong ngạo thị thiên hạ nhưng không ngạo mạn...). Cho nên, khi chọn diễn viên đóng vai này thì phải bộc lộ rõ những đặc điểm như thế. Trong bản Trương Trí Lâm - Chu Ân, nhân vật Hoàng Dược Sư không đạt vì nhìn mặt của diễn viên đó thấy sân si, ngu ngu và tà đạo quá (theo nghĩa xấu). Trong bộ của Lý Á Bằng thì nhân vật Hoàng Dược Sư được thể hiện tốt hơn.

Tương tự là vai Hoàng Dung. Trong truyện, Hoàng Dung được khắc hoạ là một trí nữ, đẹp gái, thông minh, rất vui vẻ ngây thơ. Chu Ân vào vai thì thể hiện được cái đẹp, thông minh nhưng nét ngây thơ thì thiếu, vì đôi mắt lúc đó của Chu Ân không còn sự long lanh hồn nhiên của đứa trẻ nữa, đôi mắt đó thể hiện một sự từng trải quá nhiều. Nếu là Chu Ân của những năm mới vào nghề - khi đóng chung với Châu Tinh Trì thì con mắt của Chu Ân lúc đó mới thật sự là trong sáng, ngây thơ. Vai Hoàng Dung thì được Châu Tấn thể hiện tốt nhất, nhiệt huyết và ngây thơ đều đủ.

Vai Quách Tĩnh cũng thế. Trương Trí Lâm diễn vai này tốt nhất, tốt hơn Lý Á Bằng nhiều. Vì Lý Á Bằng diễn vai này sai hoàn toàn so với những gì được Kim Dung miêu tả. Quách Tĩnh được tả là một người tốt, nhân hậu, thành thật, và rất chung tình, nói chung là kiểu người lành tính và kiên định, nhưng nhất định không phải là thằng ngu. Vì nếu ngu thì sao học võ công giỏi thế, ngu thì sao nghe 3 cao thủ đấu nhạc và nhìn lên trời sao lại ngộ ra chân lí cửu âm chân kinh, ngu thì sao nhìn thiên cang bắc đẩu trận lại ngộ ra chỗ sơ hở nhảy vô đánh Đông Tà, ngu thì sao vạch sẵn lối thoát khỏi đám Kim Luân cùng vòng vây Mông Cổ, ngu thì làm sao thủ thành Tương Dương được mấy chục năm? Lý Á Bằng khi diễn vai này thì cứ đưa cái mặt ngu ra diễn, và không diễn được nét kiên định, cứ ấp a ấp úng. Sai hoàn toàn.

Nói thêm là Lý Á Bằng cũng diễn vai Lệnh Hồ Xung không hay. Lệnh Hồ Xung là người có tác phong phóng khoáng, tự do tự tại, mặc dù trong nội tâm cũng suy nghĩ nhiều chuyện nhưng hành vi bên ngoài luôn thể hiện được sự nhẹ nhàng, hoạt bát, luôn lạc quan và vui vẻ. Hình ảnh này được Lữ Tụng Hiền thể hiện rất tốt, nhất là hình ảnh Lữ Tụng Hiền khoác hai tay lên cây kiếm bắc ngang cổ thì phải nói là kinh điển, khiến người xem thấy rõ nhất sự phóng khoáng, bất chấp tất cả, yêu đời của Lệnh Hồ Xung. Có thể Lý Á Bằng trình diễn xuất tốt hơn Lữ Tụng Hiền nhưng cái khí chất phóng khoáng, bất chấp giang hồ như thế thì Lý Á Bằng không có. Mà thât ra vốn dĩ Lữ Tụng Hiền đã có khí chất như vậy nên vào vai này rất hợp.

Hoặc là phân tích nhân vật Cô Long. Có 3 phiên bản đáng chú ý. Phiên bản của Trần Ngọc Liên năm 1986 thì diễn ra Cô Long gần giống với nguyên tác nhất, vì thể hiện được rõ những đặc điểm của nhân vật Tiểu Long Nữ, đặc biệt là khiến người xem cảm nhận rõ là nhân vật này xứng đáng là sư phụ của Dương Quá, nhưng Trần Ngọc Liên thì hơi thiếu khí chất lãnh đạm, thoát tục. Phiên bản của Lý Nhược Đồng diễn ra cái khí chất lạnh lùng, thoát tục như thiên tiên, băng thanh ngọc khiết nhất, nhưng lại khiến cho người xem cảm nhận nhân vật này giống như là tỷ tỷ của Dương Quá hơn là một sư phụ, một cô cô. Còn nhân vật Cô Long do Lưu Diệc Phi đóng thì phải nói là thảm hoạ, vì không diễn ra được nét băng lãnh của Cô Long, không diễn được tính tình cương trực cần có mà suốt ngày cứ ngơ ngơ ngác ngác, yếu đuối, nhìn giống như sư muội của Dương Quá chứ không phải sư phụ nữa. Nên nhớ là Cô Long không ngu, không hiền, không yếu đuối, mà chẳng qua là vì sống trong Cổ Mộ từ bé nên ít tiếp xúc, ít nói chuyện với mọi người nên mới có cái vẻ lạnh lùng như vậy, nên mới không rành tâm tư người đời như thế, chứ không phải là ngu và thụ động.

Còn vai Dương Quá của Huỳnh Hiểu Minh thì cũng rất thất bại vì Huỳnh Hiểu Minh đóng quá cường điệu, khắc hoạ hình ảnh một Dương Quá khôn lỏi, ngạo mạn, nhỏ mọn và cố chấp. Dương Quá đúng là có cố chấp nhưng chỉ cố chấp trong tình yêu, chứ vẫn là người tôn trọng chân lý. Nếu Quách Tĩnh là một "người tốt như trong mơ", luôn làm điều tốt, thì Dương Quá lại là một người rất thực tế, sống vì mình, có thù thì báo thù, có ân thì trả, sẵn sàng làm điều xấu nếu người yêu của mình bị tổn thương, nhưng nếu có làm điều xấu thì Dương Quá vẫn có ý thức về việc này và cố gắng không làm điều xấu đó. Nói chung thì Dương Quá vẫn là người hào sảng, chứ không phải nhỏ mọn và cố chấp như Huỳnh Hiểu Minh đóng.

Nói chung, những tác phẩm của Kim Dung do Trung Quốc dựng lại đều có những cảnh quay đẹp, hoành tráng, kỹ xảo tốt nhưng nhân vật chính thì đều bị các bạn diễn viên diễn sai. Vẫn đề nghị thím xem các bộ do TVB dựng thì tốt hơn, riêng bộ Thiên Long Bát Bộ thì xem bản của Hồ Quân cũng được. Bản của TVB do Huỳnh Nhật Hoa đóng thì chỉ bị một điểm là Huỳnh Nhật Hoa lúc đó hơi già so với tuổi của Kiều Phong, và nhân vật nữ trong phim thì ngoài Lý Nhược Đồng ra thì xấu đau xấu đớn.