Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Thớt về chủ đề Marketing (SEO, Ads, content)

@EmYeuCrit
#1
Ưng 14

Thớt về chủ đề Marketing (SEO, Ads, content)

Em…
EmYeuCrit

@EmYeuCrit
#8
Ưng 4
Ai trả tiền cho người làm SEO, Ads mai fen. Làm cho cty, cty trả lương hay các doanh nghiệp trả tiền để đặt quảng cáo lên site hay app của mình làm? Thank mai fen đã chia sẽ cho anh em.
Có 3 hướng là thím làm cho công ty, làm freelance, hoặc tự phát triển website/blog của bản thân. Làm cho cty với freelance thì họ trả thôi. Còn nếu làm blog riêng thì cũng có nhiều hướng kiếm tiền. Phổ biến nhất là chơi Ad Sense, tức là trở thành đối tác của Google và và đặt quảng cáo cho các nhà quảng cáo của Google. Tiền Google nó thu từ Ad thủ và trả lại cho chủ website theo tỉ lệ Click và chủ đề của site. Hướng khác là cho mua bài quảng cáo đặt lên website thì tự thương lượng với người mua. Khác nữa là xây dựng một cộng đồng người hâm mộ rồi bán hàng.

Em…
EmYeuCrit

@EmYeuCrit
#15
Ưng 4
"web load nhanh, sitemap tốt, đặt thẻ heading đúng, tối ưu ảnh,... mấy cái này lên 1 danh sách rồi gửi coder làm cho"
Cho mình xin list này được không ?
Vì trước muốn thuê người làm website .nó hỏi có yêu cầu gì mình cũng ko biết nói hay cách làm việc với code website như thế nào.
Cái này để tối về mình tổng hợp lại r gửi thím

ra…
radiohead_creep

03/2014

@radiohead_creep 03/2014
#18
Ưng 4
"web load nhanh, sitemap tốt, đặt thẻ heading đúng, tối ưu ảnh,... mấy cái này lên 1 danh sách rồi gửi coder làm cho"
Cho mình xin list này được không ?
Vì trước muốn thuê người làm website .nó hỏi có yêu cầu gì mình cũng ko biết nói hay cách làm việc với code website như thế nào.
Thím cài Semrush rồi check website xem đã đủ các tiêu chí cơ bản onpage web chưa nhé. Nói chung Seo web nếu có cả hệ thống mạnh kéo lên thì nhanh, xây từ đầu thì mất thời gian, bắn link bằng tool còn sợ GG phạt này nọ cũng rén. Mình làm SEO 3 năm cho vài công ty, nghỉ rồi vẫn phải hỗ trợ tiếp lấy vài đồng lương tình chỗ tình cảm ae.

via theNEXTvoz for iPhone

wa…
wan0124

06/2011

@wan0124 06/2011
#37
Ưng 5
Vàng quan điểm
Hóng đội MMO vào chia sẻ, đói kém quá rồi

thẳng thắn về mmo thì tự mò max chua, cầm tay chỉ trỏ thì vốn cũng phải vài chục và giao tình với cao nhân cũng ko phải sơ sơ trên mạng là có nói chung tay mơ thì nên bỏ qua món này @@

Ng…
Người Rơi

@Người Rơi
#64
Ưng 5
Topic ngỡ là cho newbie nhưng đọc vào chả hiểu gì. Có bác nào cầm tay chỉ việc cho người ngoài ngành, k biết gì vào học hỏi tập làm được k?

Mình thì nvvp quèn thôi, muốn kiếm thêm thu nhập, chấp nhận tháng đầu vài chục năm đầu vài trăm nghìn VNĐ cũng được, để có thêm cái nghề tay trái

via theNEXTvoz for iPhone
Newbie thì có 2 hướng: 1 là học chuẩn chỉ về bản chất marketing sau đó đi theo từng công cụ, chậm mà chắc; 2 là học kiểu "cầm tay chỉ việc", thạo tool nhưng dễ bị mơ hồ và dễ bị đào thải.

Nhiều người nói marketing dễ tay ngang chính là bởi hướng thứ 2 kia. Tay ngang nhưng không bài bản thì dễ out lắm, nên phải kiên trì và tự học rất nhiều nữa.

wa…
wan0124

06/2011

@wan0124 06/2011
#94
Ưng 6
Vàng quan điểm
Chơi lớn vậy? Em căng nhất là viết bài chuẩn SEO, check lại trên google xem chuẩn chưa, check lại loading speed, cả mấy tháng mới đi năn nỉ vài cái backlink là xong. Fb các kiểu éo thèm build, Ads éo thèm chạy… Bắt được đúng trend thì lên, không trúng thì lại xịt.

Như cái web nhỏ dưới chữ ký thì được cái domain đẹp thôi chứ cả năm mới post 1 bài, đừng nói gì làm các thứ khác

Mà chắc tại thế nên web chạy cả 2 năm mới lèo tèo vài chục view/ngày

thím đặt nặng onpage quá làm gì =]] con blog còi e chia sẻ loạn xạ về làm 3 đồ handmade, quà tặng, kỹ năng hẹn hò, share ít key phần mềm với anime, chả rót backlink còn đc như nàycòn về backlink thìm nào cần hỏi gì cứ hỏi =]] e làm SEO đâu đó đc ngót chục năm r nên chắc e cũng giải đáp đc kha khá

Ti…
Tien*Sino

@Tien*Sino
#98
Ưng 6
Vàng quan điểm
Thực tập SEO trước thì bao ngầu thím Kiêm cả content lẫn mấy thứ khác luôn còn gì.

Ads thì đòi hỏi phải join team có khách có dự án, có vốn mới lên level nhanh. Chứ tự mày mò mà ít vốn nữa thì cũng khó lắm.
bèo lắm thím, 1 cty mình bik là 500k/tháng cho người chưa biết gì, làm gần full tuần, hồi xưa mình may mắn đc bạn giới thiệu, làm theo KPI, nhưng do ít task quá, chứ hồi đó mình tính, cày KPI 1 ngày thôi là trên 200k r, cho người ko biết gì như mình mà làm đc v nên vui lắm.
em tự kinh doanh chứ không đi làm, đã có web nhưng chưa có thời gian để học và làm SEO, bác có tài liệu nào cơ bản cho người như em không ạ... ~~!
bên lên ytb học seo của web5ngay nhé, cái đó phù hợp cho người làm kinh doanh, ngày xưa mình viết bài theo cách đó, mà vẫn lên top 1, qua máy lần thuật toán thay đổi vẫn đứng ở top 1, 4 bài seo của web5ngay cũng đủ để 1 chủ shop làm SEO thành công r, tiết kiệm + hiệu quả. Làm nhiều tự khắc nghề dạy nghề