Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] ★ VOZ CCTV ★ Camera an ninh/quan sát + thiết bị thông minh cho hết vào đây !

@walkmansky Joined: 03/2008
#1
Ưng 15

[thảo luận] ★ VOZ CCTV ★ Camera an ninh/quan sát + thiết bị thông minh cho hết vào đây !

nm…
nmtinh

09/2008

@nmtinh 09/2008
#13
Ưng 6
Vàng quan điểm
nvr là gì fen ơi. cái đầu đọc rồi hệ thống hdd lưu trữ fải ko
NVR là đầu cho cam IP
DVR cho cam analog
XVR hỗ trợ cho cả 2

rj…
rjshkkj

04/2016

@rjshkkj 04/2016
#187
Ưng 6
Vàng quan điểm
Camera Dahua có 2 loại dùng cho ánh sáng yếu có màu thứ nhất là StarLight (Ánh sáng sao) thứ hai là fullColor.
Dòng StarLint thì độ nhạy sáng tốt hơn dòng thường, ánh áng yếu vẫn có màu, loại thường anh sáng yếu tự động chuyển hồng ngoại đen trắng con StarLight vẫn lên màu như thường. Yếu quá gần bằng 0 thì bật hồng ngoại lên --> xem đen trắng.
FullColor cũng vậy nhưng ánh sáng yếu quá thì nó tự động bật đèn Led trợ sáng, không có hồng ngoại nhé. Không phải đêm tối om như hũ nút mà nó lên màu được đâu.
Anh em lưu ý nếu lắp ở những vị trí nhạy cảm không nên lắp fullColor nhé, tối om nó bật đèn Led lên rất khó chịu nên chuyển sang StarLight, yếu sáng quá thì chuyển thành cam thường xem hồng ngoại đen trắng.
Những vị trí nhà kho, hàng rào gì đó thì có thể dùng fullColor, fullColor thực chất cũng là StarLight nhưng bổ sung đèn Led thay cho hồng ngoại.

17…
17.8 cm

03/2020

@17.8 cm 03/2020
#976
Gạch 12
Ngược dòng
Ithink 700k

Gửi từ CON CU BỰ bằng vozFApp

rj…
rjshkkj

04/2016

@rjshkkj 04/2016
#1030
Ưng 5
Được nhưng dây mạng phải tốt. Loại dùng PoE chế hay bộ tác PoE nó lấy dây mạng dân điện cụ thể là cặp 4-5 làm dây dương 7+8 làm dây âm của điện 12v. Điện 1 chiều 12v điện áp nhỏ truyền dẫn rất dễ sụt áp nên yêu cầu dây dẫn phải tốt, tiết diện lớn do vậy muốn dùng thì phải dùng dây mạng tốt, dây càng tốt thì đi dây càng xa nhưng không bao giờ bằng PoE xịn đâu. PoE xịn nó nâng diện áp lên 52v nên truyền rất ra, 12v điện áp yếu truyền dân kém hơn nhiều lý do đó nên dây phải đảm bảo.

rj…
rjshkkj

04/2016

@rjshkkj 04/2016
#2148
Ưng 4
e đang tính lắp 5 mắt cho nhà và phòng trọ. tính làm bộ 2nd hikvision/dahua có 1 số chỗ mình ko hiểu các bác chỉ giùm ạ.
1. camera ip mà đầu ghi sao thấy toàn cái đầu giống như là ??? đầu truỳen hình cáp thế ạ ? (à e mò rađó là cam analog gắn dây truyền hình cáp, mà giờ ta toàn chơi poe dây mạng rj45 nhỉ )
2. mình tính lắp cam poe thì tức là moderm -> switch rồi chia ra đầu ghi và cam poe cắm thẳng vào switch poe là ok chứ ạ? có cần lưu í gì ko vì thấy switch 48w các kiểu là tổng công suất poe ??? hay là cứ switch poe là cân tất ??
3. dể xem = điện thoại qua đầu ghi là cần hk connect/ddns gì kiểu là 1 cloud hoặc 1 cổng gì đó online bọn sản xuất cam cho mình tích hợp lên đúng ko nhỉ? có cần thấy chỉnh nat/nas gì trông moderm ko vì mình cóc biết nó là cái gì ???

// chắc là em mò dần dần. chủ thớt cho em 1 mã đầu ghi best p/p dahua và 1 con cam dahua starlight 3 con bình thường với em săn dần rồi về tự lắp. chắc là sẽ chơi loại ip gắn cáp rj45 hết thôi ạ cấp nguồn luôn sẽ kiếm switch poe thì mã nào tốt nhỉ vì chưa hiểu cái quả côg suất lắm tức là ví dụ phải tính 48w thì có thể chỉ cắm 4 port poe còn 4 port chỉ chia mạng lan như bình thường ?
hình như có 2 kiểu 1 là đầu ghi có port poe luôn 2 là đầu ghi và cam ip cắm vào 1 con switch poe đúng ko ạ ?
1. Cam IP là cam có cổng mạng, cổng jack RJ 45 hoặc cam dùng wifi có thể gọi là cam IP cũng được được. Cam IP có thể gắn vào đầu Analog, đầu có các cổng BNC (trông giống như đầu jack cắm truyền hình cáp), một số đầu ghi hình Analog đời mới giờ cho phép nhận 1,2 hay thậm chí 4 camera IP tùy thuộc vào số mắt tối đa của đầu, thông thường là 4+1, 8+2, 16+4 ví dụ 4+1 tức là gắn tối đa 4 camera Analog thêm 1 camera IP tổng tối đa là 5 camera tương tự như thế đối với 8+2 hay 16+4.
2. Đầu ghi IP thông thường thì chỉ có 1 cổng mạng, mọi camera sẽ cắm vào hệ thống mạng LAN nó sẽ tự động nhận và thêm thiết bị, một số đầu IP có chức năng PoE trên đầu thì có nhiều cổng PoE tức là đầu đó tích hợp thêm bộ phân phối mạng PoE. Ví dụ đầu ghi IP PoE 4 cổng thì trên đầu có 4 cổng LAN cắm vào cho 4 camera. Loại này không cần sử dụng PoE ngoài.
Nếu không có đầu loại này mà đầu thông thường muốn đi vừa mạng, vừa điện thì phải mua switch PoE. Lưu ý PoE nó có thêm 1 hoặc 2 cổng Uplink, cổng thường không mang điện để nối với switch thông thường, switch thông thường cắm vào cổng PoE là chết switch ngay, thậm chí các cổng mạng khác như máy tính, thiết bị sử dụng mạng không hỗ trợ PoE cắm vào cổng PoE có thể hư hỏng card mạng thiết bị đó.
Switch PoE có công suất đủ không nói là quá dư cho camera PoE thông thường, camera IP thông dụng có công suất điện rất nhỏ tầm 3-5w nhỏ hơn rất nhiều với công suất switch PoE nên không phải lo thiếu điện trừ khi bạn đang sử dụng camera chuyên dụng như mấy camera lắp trên cao tốc, ở các nút giao thông khi camera trọng lượng lên tới vài kg một chiếc thì cần quan tâm đến switch PoE có đủ công suất không.
3. Để xem từ xa bằng điện thoại hiện giờ đầu ghi hỗ trợ giao thức P2P, giao thức ngang hàng không cần phải mở cổng phức tạp, chỉ cần bật chức năng p2p lên là dùng thôi nhưng nhược điểm là tốc độ chậm, muốn nhanh thì phải dùng DDNS và mở cổng --> phức tạp hơn. Nếu dùng thông thường cá nhân thì p2p là đủ còn dùng nhiều người hơn như lắp cho nhà trẻ, trường học thì bắt buộc mở cổng lý do số ngừoi truy cập nhiều,...

WA…
WANWULIN

10/2007

@WANWULIN 10/2007
#2492
Ưng 11
Vàng quan điểm
tầm 700k đổ lại thì có camera wifi nào dùng ổn ko mấy bác? em chỉ gắn tạm nên ko đi dây được, dùng wifi cho tiện ạ

wa…
walkmansky

03/2008

@walkmansky 03/2008
#4455
Ưng 5
Góp vui cùng anh em đồng đạo, ngẫm lại vui ít buồn nhiều