Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] Truyện tàu dịch máy (MTL)

@Nipin Joined: 03/2018
#1
Ưng 2

[thảo luận] Truyện tàu dịch máy (MTL)

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#613
Ưng 7
Vàng quan điểm
https://chivi.xyz/@Nipin
đinh đinh đinh, cuối cùng thì đã hoàn thành được chức năng tủ truyện

các bạn bấm vào cái icon ngôi sao (trang thông tin truyện) để đánh dấu truyện, sau đó thì bấm vào chỗ cái user name nó sẽ có hiện lên cái "Tủ truyện"

tủ truyện là public cho nên có thể share cho tất cả mọi người, rất tiện cho việc recommend hoặc là hỏi recommend (eg đây truyện mình đã đọc, đã vứt bỏ là đây, các bạn có suggest gì khác không....)
edit: có thể thêm một bước lọc truyện trong tủ trên url, ví dụ https://chivi.xyz/@Nipin?tab=reading

ps: thực ra làm chỉ mất khoảng 2h, cơ mà 2 tuần rồi dính mấy đứa cháu tới chơi nó quấy tới không bứt ra được :">

ngày mai làm lại cái phần thêm từ, dự định là giờ bấm vào cái chữ việt nó sẽ hiện dạng tooltip chữ tiếng trung, có hai cái button ở hai đầu để mở rộng, bấm vào chữ tiếng trung ấy thì sẽ mở cái cửa sổ thêm từ.

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#762
Ưng 4
Tin mừng, tôi đã thử tính năng đọc chap từ file zip, nói chung là tốc độ không giảm bao nhiêu, cùng lắm là thêm vài microsecond cho mỗi lần đọc text từ file zip (lên server có thể chậm hơn nhưng chắc chỉ 10ms là max).

Mà gain thì rất đáng kể, giảm được khoảng 50% dung lượng ổ cứng, hiện tại text tôi crawl từ mấy cái nguồn truyện là khoảng 60GB, giờ chỉ còn 30GB:kể cả thêm đống text từ zxcs nữa (tầm 15 GB gì đấy) vào thì cũng chỉ khoảng 50GB, hầu như server nào cũng chứa được, lại dễ quản lý

ngon nhất là từ giờ không còn nỗi lo ngay ngáy chuyện hết inode die luôn cái server :">

ge…
gelu567890

11/2009

@gelu567890 11/2009
#811
Ưng 14
Vàng quan điểm
Có momo ko @Nipin, mình chuyển cho 1 chút Tuần này đọc chivi hơi nhiều
Ngài Nipin mà phải ủng hộ à, ủng hộ nhà game lin quon giùm

Chắc cũng phải 3 4 năm rồi ko đọc convert, hôm qua nhớ ra bộ Ma thú kiến văn lục phê quá, để rít lại

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1058
Ưng 4
Giảm opacity đi phát thành chữ xám nhìn có thiện cảm hơn hẳn.

Quả dark mode cũ nhìn chói mắt vl. Nền đen chữ trắng đúng là phát minh ngu nhất của nhân loại.
đợt trước bảng màu chỉ có 9 shades cho mỗi màu, với lại nghiêng về light color cho nên màu tối nhất nó cũng chỉ đến mức đó.

lần này thì đã tăng thêm 10 màu (trộm từ framework tailwind) nó rộng hơn... có điều là bên màu sáng sẽ tối đi chút :v

btw, hôm nay clean up được một đống code. trước mấy cái keyboard shortcut toàn phải copy logic từ chỗ này ra chỗ kia, mỗi lần sử lý việc đang input hay không cũng đủ loại ad-hoc, giờ làm ngon rồi chỉ cần viết một đoạn code nhỏ xử lý toàn cục, chỗ nào cần thêm shortcut key chỉ cần thêm một đoạn data-kbd=key là được

ừ để cho các bạn không quên shortcut nữa thì tôi đã thêm một tiện ích: bấm shift để ẩn/hiện shortcut key

từ giờ đỡ phải viết + sửa hướng dẫn về shortcut rồi, trừ một số cái ẩn

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1172
Ưng 4
btw, không liên quan cơ mà hôm nọ tôi giúp thằng bạn viết script mấy chục dòng, nó bảo là bán ra sản phẩm chia tôi 2%, bụng nghĩ là max thì cũng dc vài trăm đô thôi mà thế đéo nào mới bắt đầu bán tôi đã dc 2k$ các bạn ạ, tiền từ trên trời rơi xuống mừng vl.

trước vừa nghỉ làm đang cạn tiền định code nốt vài chức năng của chivi rồi nghỉ đi làm cái khác ra tiền hoặc tìm việc, mà tình hình này thì lại có thể chơi thêm một thời gian nữa rồi.

quá mừng cho các bạn

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1188
Ưng 6
Vàng quan điểm
một bạn hảo tâm donate 500k. vì không phụ lòng tốt của bạn tôi quyết định bỏ vài tuần ra hoàn thiện nốt cái máy dịch

à mà mấy hôm nay thì chắc tạm nghỉ, cái project thằng bạn sắp tới lúc big sale, cần giúp chút, ngon nghẻ thì số tiền 2k của tôi x3 x4, cũng ấm

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1273
Ưng 4
Có cần thêm tiền donate hàng tháng ko?
ài không cần đâu, cái server 150$ là của project trước, tuy tôi đã nghỉ vì chúng đíu trả tôi đúng hạn, nhưng vẫn còn giữ nguyên access tới server cái server này nó sống dc tới tháng 4 năm sau cơ, cứ xoã đi.

còn cái 20$ (thực ra là 22$) thì hôm qua cũng huỷ rồi, con đó từ hồi đầu năm dính vấn đề kết nối tới 69shu, mãi mới hết. giờ tiền donate của các bạn tôi để dành đấy tới lúc nào cần, aka tháng 4 năm sau, lúc đó chắc thuê cái server ở nhật.

nói chung tôi hi vọng nhất là cái chivi nó còn sống nhiều năm nữa, cho nên có nhiều người ủng hộ hơn nó mới lâu dài, chứ dựa quá nhiều vào một vài bạn cũng không tốt tôi cũng thành lệ thuộc :/

ee…
eet789

@eet789
#1287
Ưng 4
đang cố thêm cái forum function mà cũng lười vãi. mindset nó chuyển mợ sang làm frontend webgame ui rồi (project khác đang làm)
cứ làm webgame kiếm tiền bỏ mồm đi cho qua dịch đã.....

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1290
Ưng 5
chốt sale, tôi được 8k$
chắc cũng nuôi được chivi dăm ba năm

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1346
Ưng 5
^ Nói chung là anh cứ tập trung kiếm cơm đi đã, truyện hay gì thì nó cũng chỉ là sở thích thôi. Mà thật ra cái chivi hiện giờ có quá đủ công năng thiết yếu rồi (tên riêng hay text chẳng hạn), so với trước kia tôi muốn đọc truyện cũng đã bớt được bao việc.
ừ nếu cho người tự convert thì nó ok, nhưng cho người tận hưởng hết trải nghiệm thì còn kém chút.
đọc truyện mà không có chức năng comment chém gió tôi vẫn thấy thiếu thiếu

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1411
Ưng 4
mà lần đổi mới này nhìn vào từ ngoài thì không khác mấy, có khác là một chương chia nhiều khúc load nhanh hơn, nhưng thực tế là tôi đã sửa rất nhiều thứ:

  • lưu dữ liệu số chương, tên chương gốc tiếng trung theo từng khoảng 128 items, lúc trước là lưu tất, thành ra có bộ dài hơi như Diablo chi huỷ diệt sẽ làm nặng kha khá.
  • rename lại sao cho performance nhất thay vì dễ nhìn (trước tên file dạng 001.tsv, 002.zip, giờ tôi để hết về 1.tsv, 0.zip...)
  • danh sách chương tiết bản tiếng việt sẽ bị đánh dấu là outdated sau khoảng 1 ngày.
  • chưa hoàn thiện, nhưng dự định là phần bookmark chương nó cũng sẽ hỗ trợ cả việc đang nằm trong page nào, sẽ dễ mò hơn tí cho những chương dài cả mét (ví dụ của lục triều), minor improvement.
  • có lưu các thông số như số chữ trong một chương (đại khái), ngày tải về các kiểu... đợi mai hiển thị lên chỗ danh sách chương để biết chương nào đã được tải về chương nào chưa.

cái này có lưu ý là hiển thị chưa chuẩn hẳn do mấy hôm hệ thống crash liên tục, có nhiều dữ liệu đã dc down về rồi nhưng khả năng cao là vẫn chưa hiển thị, cái này thì phải chịu thôi, trong code nó có đoạn self-heal hi vọng đỡ dc chút.

à mà tạm thời việc thêm custom text tôi đã disable nhé, phần đó chưa test.

Ni…
Nipin

03/2018

@Nipin 03/2018
#1421
Ưng 4
đã xoá hết các entries [hv] rồi, các bạn check thấy nếu còn ở trong quyển nào thì báo , nếu thế là script lỗi.

nhân tiện thì tôi đang làm lại phân loại từ. vứt bỏ viết tắt (viết tắt chủ yếu là viết tắt cho danh từ), gộp thành ngữ với quán ngữ vào một.

thực ra thì thành ngữ/quán ngữ không ý nghĩa gì trong ngữ pháp, nó chỉ là chỗ đặt cụm từ chưa phân loại dc tính năng danh dộng tính mà thôi

tương tự thì đại từ chỉ có 3 dạng: nhân xưng, chỉ thị và nghi vấn. loại đại từ chung tôi đổi thành đại từ chưa phân loại, để sửa dần sau.

đã làm rõ dc ý nghĩa của trạng thái từ: trạng thái từ là một kiểu tính từ nhưng không chấp nhận các kiểu phó từ như "bất", "rất" ở đằng trước, với lại có vài vai trò trong câu khác hình dung từ, để rảnh tôi viết lại.

ờ nói đến, tính từ nó có 3 loại con: hình dung từ, khu biệt từ và trạng thái từ. mỗi cái khác nhau một tẹo.

à mà còn danh từ nữa, tôi đang cân nhắc là có cần thiết dòng họ hay không, hiện tại tôi đặt chế độ gộp là tên riêng A + tên riêng B => A B (tên riêng là tên địa danh, tổ chức, tên người, họ), tên riêng/danh từ chung A + danh từ chung B => B A.
để xem có đúng hay không.

mà 1 2 tuần này sẽ sửa khá nhiều về ngữ pháp cho nên sẽ có kha khá lỗi, các bạn xem đừng quá giật mình.
// tôi push trực tiếp lên server vì hay ra ngoài linh tinh muốn xem luôn, mà lại lười setup staging server :">