Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] [Roll Royce trong thế giới âm thanh cho người nghèo] Cách tôi chọn Amply, DAC, Loa nghe nhạc sướng tai trong thời đại kỹ thuật số như thế nào?

@bachphamxuancoconut Joined: 12/2021
#1
Ưng 5

[thảo luận] [Roll Royce trong thế giới âm thanh cho người nghèo] Cách tôi chọn Amply, DAC, Loa nghe nhạc sướng tai trong thời đại kỹ thuật số như thế nào?

ba…
bachphamxuancoconut

12/2021

@bachphamxuancoconut 12/2021
#5
Ưng 5
Vàng quan điểm
Phần 3:

Tôi thích sự phân tích về từng con chip, từng con tụ bằng thiết bị đo đạc khách quan như thế này:


Ví dụ như khi lựa chọn chip giải mã, thì tôi nghiên cứu về ưu và nhược điểm của nhiều loại chip giải mã, rồi tổng hợp và so sánh.

Ví dụ như khi đọc được ưu điểm của 1 chip giải mã, thì tôi lưu lại đoạn nói về nó.

như khi tôi đặt câu hỏi là ưu điểm của TPA3250 là gì? có công nghệ gì mới? Đó là TPA3250 chip khuếch đại công suất tiết kiệm điện rất nhiều, nhưng vẫn có thể mang lại mạch chất lượng âm thanh thực sự cao cấp.
Các kỹ sư đã cải tiến để chip này bằng công nghệ độc quyền (PurePath ™ Ultra HD).
Công nghệ này cho phép thiết bị duy trì độ méo tiếng cực thấp trong toàn bộ dải tần âm thanh đồng thời thể hiện chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều so với đời trước bằng cách phản hồi tích hợp tiên tiến và chức năng sửa lỗi trình điều khiển cổng tốc độ cao độc quyền.

Bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số giữa 2 thiết bị, nếu cả 2 linh kiện là bộ khuếch đại có độ méo hài thấp tới 0,005%, thậm chí ở mức 1/200.000, rất thấp, độ méo này nằm ngoài phạm vi nhận biết của tai người, nó có thể được coi là độ méo bằng không!

Thì lúc này tôi tự tin lựa chọn cho mình 1 thiết bị có bộ khuếch đại đạt tiêu chuẩn mà giá thành tốt. Còn hơn là phung phí tiền cho linh kiện mà mình biết là khó có thể cảm nhận bằng tai người.

Độ méo tiếng với từng mức công suất và trở kháng:

600W/4Ω, méo10%
300W/8Ω, méo10%
260W/4Ω, méo1%
150W/8Ω, méo1%

go…
goldenrosa

09/2008

@goldenrosa 09/2008
#17
Gạch 4
Ngược dòng

Chấm xem có gì hay

Ra…
Rara Anzai

09/2021

@Rara Anzai 09/2021
#72
Ưng 5
Vàng quan điểm
Các loa thụ động 100-250 nhân dân tệ trên thị trường về cơ bản có 1 hoặc thậm chí một số vấn đề nghiêm trọng sau:

1. Tần số thấp không linh hoạt và cứng, tiếng trống lẽ ra là "dongdongdongdong" nghe giống tiếng chiêng "bangbangbang" hơn;

2. Tần số trung quá nổi bật, không thể nghe được và âm thanh răng nghiêm trọng;

3. Giọng người quá buồn tẻ, không có sức hấp dẫn và có rung hộp ù ở tần số thấp;

4. Âm ba mỏng và âm trầm sắc nhọn khiến người ta cáu kỉnh.

5. Âm bổng bị rè và hầu như không nghe thấy các nhạc cụ tần số cao.

Trong đó, 1-3 là do chất lượng của bộ phận âm trầm kém, hoặc loa chưa được thiết kế nghiêm ngặt, và điều chỉnh thùng loa và phân tần không phù hợp; Điều 4-5 là do loa tweeter kém, do loa tweeter không đủ tiêu chuẩn. rất đắt, và tụ điện phân tần tốt cũng rất đắt.
Ông làm post tổng hợp các loa, combo theo giá tiền, gu nhạc đi. Mấy post về kỹ thuật kia đa số mọi người đọc có hiểu gì đâu.