Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] [Python] Thread dành cho anh em Python

@Anon914 Joined: 12/2017
#1

[thảo luận] [Python] Thread dành cho anh em Python

a3…
a3.phantom.vn

@a3.phantom.vn
#19
Ưng 9
Vàng quan điểm
Thanks thím. Về biến tham chiếu với tham trị. Mình từng bị lỗi khi khai biến list b=a, khi mình thay đổi list a thì list b cũng thay đổi theo nên mình muốn tìm hiểu kỹ lý do

Bác đã học python ở đâu mà chưa biết cái này, đây là kiến thức introductory trong python, nếu tài liệu bác dạy đến list mà không nói cái này thì em nghĩ bác nên học tài liệu khác đi.

Nếu bác dự tính kiếm cơm bằng python và muốn vững về nó thì học cuốn Learning Python và Programming Python đều của Mark Lutz, đảm bảo nền móng vững chắc.
Nếu bác đang cần học python gấp để xong task hoặc là không có nhu cầu sâu về python thì có thể học những cuốn sách khác

Về câu hỏi của bác: In python, everything is an object. Kể cả function cũng là object, số nguyên 1 cũng là object, module import vào cũng là object. Tên biến trong python luôn là một reference tới một object nào đó. Object có immutable và mutable, và list là mutable object. Khi a = [1, 2, 3] thì a sẽ là reference tới một vùng nhớ trong máy tính biểu thị cái object list [1,2,3]. Khi b=a nghĩa là b cũng là reference tới cái list đã khai báo lúc đầu luôn, do vậy khi bác thay đổi cái list đó thì lúc print(b) và print(a) đều thấy đã thay đổi, vì dưới memory chỉ có 1 cái list từ đầu tới cuối thôi.
Bác biết C++ thì nói nhanh là a, b giống như reference trong C++ bác cũng hiểu rồi, nhưng mà bác đăng câu hỏi như vậy thì em nghĩ tài liệu bác đang xài để học python nó có vấn đề, hoặc là bác đang muốn tìm hiểu python nhanh nên chưa nắm được cái model của nó.

hi…
hieughost

@hieughost
#32
Ưng 4
Vàng quan điểm
Có ai học thử trên codeacademy chưa review giúp mình phát. Có thằng em bên IT nó kêu python dễ ẹt mình ngoại đạo có thể học được cứ lên codeacademy học nên không biết chất lượng ra sao.
Mỗi người có một phương pháp học hiệu quả khác nhau, bác cứ tự tìm ra phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Có thể phương pháp này phù hợp với người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác. Quan trọng nhất vẫn phải nghiền ngẫm những gì mình đã học và thực hành. Bản thân em thấy mấy platform mì ăn liền kiểu Codecademy, Datacamp học thì nhanh nhưng quên cũng nhanh (vì mọi thứ nó làm sẵn rồi, mình chỉ việc điền vào chỗ trống, viết code chủ yếu để code chạy chứ chưa chắc đã hiểu và nhớ được). Là một người cũng không có background về IT, em khuyên bác nên tìm đọc những cuốn sách cung cấp nền tảng về programming, data structures & algorithms trước, nghiên cứu thật kỹ rồi mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn