Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] [PC/PS4/XBOX] [Free To Play-ARPG] Path of Exile - Game nhập vai cực đỉnh.

@dtieubinh
#1
Ưng 7

[thảo luận] [PC/PS4/XBOX] [Free To Play-ARPG] Path of Exile - Game nhập vai cực đỉnh.

dt…
dtieubinh

@dtieubinh
#2
Ưng 4
 • THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO NEWBIE

  Bảng thông tin tổng hợp về các league-content đã được tích hợp vào core game - Phiên bản 3.10 (sẽ update theo từng league):
  https://docs.google.com/spreadsheet...Vja8l19yubyRU/htmlview?sle=true#gid=350271182

  POE's Official Wiki: - https://pathofexile.gamepedia.com/Path_of_Exile_Wiki > mọi thông tin item căn bản, mechanic, khái niệm game 90% đều nằm ở đây. Hãy tập thói quen khi chơi PoE là google "từ thắc mắc + POE" để vào wiki tra cứu thông tin mình cần.

  POE Database: https://poedb.tw/us > Trang tra cứu thông tin nâng cao hơn, bao gồm mọi ngóc ngách của game như thông tin mod item, data monster, boss cũng như nhiều thứ khác...

  Vendor Recipe: https://pathofexile.gamepedia.com/Vendor_recipe_system > Game không có đơn vị tiền tệ cố định mà sẽ sử dụng một hệ thống các loại orb với từng công dụng riêng để làm tiền tệ trao đổi với nhau. Game có sẵn các công thức vendor các item nhặt được với npc để đổi thành các loại orb hoặc các item có option cố định.

  Market: http://pathofexile.com/trade > Check giá trao đổi, mua bán cho các loại item (bấm vào Bulk Item Exchange để chuyển sang mục check tỉ giá/mua bán currency - orb)

  Market Info: https://poe.ninja/ > Tỉ giá các loại orb, skill gem, unique item và nhiều loại item có giá trị được cập nhật liên tục tại đây.

  Build Info: https://poe.ninja/challenge/builds > Database về người chơi, các item và skill gem của các build đang hot kèm với profile, skill tree của các người chơi top cao.

  Map Campaign: https://i.redd.it/du93b2ribdm41.jpg > Bản đồ chạy 10 act rút gọn các khu vực và mốc waypoint quan trọng.

  Kinh nghiệm nhận biết giá trị item cơ bản/ xử lí các loại strongbox: https://docs.google.com/spreadsheet...1jcmTGaNJb8zTedikAc8jqvcQ/edit#gid=1589273783

 • CÁC TIỆN ÍCH - ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG

  Bộ lọc item - Item Filter:
  https://www.pathofexile.com/forum/view-thread/1246208 > Để tuỳ chỉnh lọc nhặt, giúp người chơi không bỏ sót các loại item, currency giá trị cao hoặc các item có thể bán shop ra currency và quan trọng hơn là ẩn đi các item rác không có giá trị.

  Hướng dẫn cài đặt:

  Path Of Building: https://github.com/Openarl/PathOfBuilding/releases > Tool chuyên dụng, giả lập build nhân vật với tính toán thông số chuyên sâu. Các thể loại share build mà có link "PoB code" hoặc "link pastepin" thì đều cần tool này mới mở ra xem được.

  Hướng dẫn cài đặt:

  CHÚ Ý VỀ PATH OF BUILDING

  Hướng dẫn update Path Of Building của Local Identity

  PoB của tác giả "Openarl" hiện tại không còn update liên tục nữa do hắn đã vào làm cho GGG, nên Localidentity đã thay Openarl làm ra những update chỉnh sửa về mechanic, chỉ số skill tree, items, và mới nhất là các notables trên cluster jewel.

  Link: https://github.com/PathOfBuildingCommunity/PathOfBuilding/releases

  ***Lưu ý:
  -Những bản update này do Local Identity và cộng đồng người chơi PoE làm free, hiện tại bọn họ không nhận donate, nếu bạn muốn ủng hộ thì có thể tham gia dev, báo cáo bug hoặc đóng góp tính năng tại Github của tác giả
  -Link: Github của tác giả
  -PoB của Local Identity vẫn được update đều đặn, tất nhiên bên cạnh đó lâu lâu cũng sẽ xuất hiện lỗi, bạn hãy kiên nhẫn đợi update

  Good luck, Exile
  Daily Labyrinth: http://www.poelab.com/ > Layout Labyrinth hằng ngày.

  Vorici Chromatic Calculator: https://siveran.github.io/calc.html - Tool ước lượng tỉ lệ, số lượng chromatic orb tiêu hao khi đổi màu socket trang bị (phụ thuộc theo từng thuộc tính trang bị)
 • CÁC KÊNH MEDIA HỮU ÍCH

  Engineering Eternity: Beginner's Guide Series, Leveling Guides, Boss Guides, League Guides, Mechanics > Các series cực kì chi tiết và hữu ích cho người mới chơi.

  Zizaran: https://www.youtube.com/user/Pcchild88 > Streamer uy tín lâu năm của POE, nhiều content phù hợp cho người mới chơi.

  Updating...

ng…
nguyenxuanha303

@nguyenxuanha303
#71
Ưng 10
Gạch 29
Ngược dòng
Có cold skills nào ngon mà không quá đắt không mấy bác, em khoái chơi mỗi cold damage, sau khi tra các skill cold:
-frost blades, ice shot: đắt lòi
-arctic breath: thấy dân tình ít chơi, poe ninja 15k thằng được mỗi 2 mống
-ice nova: có vẻ đắt lòi
-winter orb, ice crash: skill ít người chơi
-cold snap/vortex: em đang chơi cái này, không biết có ổn không

ng…
nguyenxuanha303

@nguyenxuanha303
#158
Ưng 10
Gạch 29
Ngược dòng
Cho em hỏi phát, nếu mà chơi DoT builds (dạng như bane/ED, hay cold snap/vortex) thì giữa "increased damage" thông thường với "increased damage over time multipler" thì cái nào ngon hơn, em có thử lắp cục jewel +5% DoT multipler thì nó tăng damage gần bằng 20% increased damage

ng…
nguyenxuanha303

@nguyenxuanha303
#281
Ưng 10
Gạch 29
Vàng quan điểm
Ngược dòng
Em chơi vortex chán rồi nên tính chuyển qua ranged build, mà cái build nào của bên ranged cũng đắt lòi . Trong đó em lựa ra được cobra lash với venom gyre là không xài bow , cho em hỏi là cobra lash với venom gyre build ngon không các bác và có "expensive" không?

ng…
nguyenxuanha303

@nguyenxuanha303
#654
Ưng 10
Gạch 29
Vàng quan điểm
Nãy mình onl mà k thấy ai, fen onl trễ quá
Bác onl giờ nào cho em xin 1 slot vào guild với

ng…
nguyenxuanha303

@nguyenxuanha303
#1649
Ưng 10
Gạch 28
Vàng quan điểm
Brand có build nào ngon không mấy bác, hoặc có build nào kiểu cast cho nó gây damage xong chạy (như brand cast vô boss xong chạy xung quanh né damage) không mấy bác ?

qu…
quangbomtusat1

@quangbomtusat1
#2184
Ưng 4
Đùa joke cho lắm chứ riêng harvest change chả thấy ảnh hưởng gì mấy.

tôi cũng không bị ảnh hưởng.
trước ko có Harvest cũng có sao đâu.
Cái chính không phải là Harvest, mà là cách là Chris nói trong manifesto và hiện trạng của game. Game tới gần 4.0 rồi mà bắt RNG slam ex giữa một rừng các mod, làm như thể ai ai cũng farm ra 20-30ex/h như streamer để slam điên cuồng vào item.
Target craft thì thi nhau nerf, balance thì không tốt dẫn đến league nào cũng có 0.01% build siêu imba khiến GGG hoảng loạn nerf ngay tuần đầu, mà không bao giờ nerf trúng build mà chỉ ảnh hưởng mọi người chơi bình thường.
Mùa nào cũng lỗi, lỗi league trước chồng lỗi league sau. Ritual làm 4 tháng né thằng Cyperpunk mà release cũng lỗi đầy ra. Game vào thi nhau dis, crash, 10 fps vì đồ hoạ không tối ưu mà không bao giờ chịu sửa, càng ngày càng ra nhiều lootbox có trang phục trong suốt lung linh để làm giảm fps (có 1 post trên reddit hồi đó chỉ ra là chồng 2 mảng màu trong suốt lên nhau sẽ tốn nhiều tài nguyên để xử lý hơn là 1 mảng đặc 1 mảng trong suốt hoặc 2 mảng đặc). Với số tiền mà GGG kiếm được từ MTX và đầu tư từ 10xu đủ để tối ưu lại cái đồ hoạ.
Item rớt ra mùa nào cũng 99.9999999999999999% là rác, ai setup map siêu ngon đang đi lỡ tay nhấn alt một cái là crash game. Ngay cả khi có filter chuyên cho các map rớt đồ nhiều thì item rác cũng khiến cho game crash được vì GGG cho tất cả hiện ra trên nền đất và do đó máy tính tốn tài nguyên render đống item rác đó ra nền.
Game của năm 2021 rồi mà 1 cái market trong game cho player không chịu làm, thực ra làm được mà Chris mù quáng tới mức nghĩ rằng playerbase 2021 thích cái trò pm trade từng món như ổng chơi hồi đó (mà không biết ổng chơi trò gì chứ tui chưa từng thấy trò nào có hệ thống trade như PoE).
Về độ tệ thi giờ PoE đã xuống dưới EVE Online, ít ra CCP release cập nhật ít lỗi hơn.

le…
levinh07

@levinh07
#2801
Ưng 4
Act 1-2 là tutorial, ggg nó nerf cho chậm vl chơi tù bỏ mẹ
Chưa kể ae oldbie lvling bèo cũng phải 20-30 lần rồi, bào a1-2 mới burn out cmnl )
Oldbie thì tôi nói thật mấy cái act khó cỡ nào cũng ráng cày được để lết lên map. Còn newbie, người mới chơi thì khác, tôi hay lang thang khu act 1 tặng random đồ cho mấy ông mới chơi, chỉ cho cách qua act, 10 ông thì chắc được 3-4 ông lết tới act 4. Còn lại drop game cmn hết.
Độ khó game thông thường người ta đi từ dễ đến khó, những act đầu để hướng dẫn giúp người chơi làm quen sau đó từ từ tăng độ khó lên kích thích người chơi khám phá thì nó lại hợp lý vl. Đằng này các bố fix ngược làm act 1 khó hơn cả lúc trước, giờ newbie vào chơi không khéo bỏ chạy trước khi gặp mervil nữa cơ. Trừ phi GGG đặt mục tiêu thanh lọc người chơi, biến con game này thành "dark soul" của dòng ARPG thì thành công cmnr.

dt…
dtieubinh

@dtieubinh
#2999
Ưng 4
Starter build thì vào đây mà tham khảo, link từ tuna: https://docs.google.com/spreadsheet...EZOe5Duhrmf_VUvb04arYWBwTOG_30vBd_I8Q/pubhtml