Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] Honda SH đồng chí hội

@JarvanIV
#1
Ưng 2

[thảo luận] Honda SH đồng chí hội

Dr…
DrDVVOZ

@DrDVVOZ
#966
Ưng 6
Vàng quan điểm
Bác nói tôi làm về oto,đúng ! Tôi bất mãn với xã hội,ko đúng ! Về địa vị,tôi ko thấp! Tôi làm về các hệ thống shock,stabilizer của xe đua . Tôi ko nói nhớt xe hơi đổ cho xe tay ga ko dc, nhưng đổ chạy rồi xả đổ lại nhớt đúng xe tay ga thì đổ làm gì (vd sau này xe hơi xài 0w-20,ko có đổ tạm 5w-30 chạy đỡ cũng dc,nhưng nhanh chóng thay lại hãng yêu cầu). Có ai dám thí nghiệm lấy chiếc xe tay ga mới về,từ đó đổ nhớt xe hơi đi tới 100k km rồi rả máy ra xem ntn . Đối với tôi,mọi cái phải rõ ràng,cái nào dùng cho cái đó. Cũng là công việc đòi hỏi tôi phải vậy. Tôi cho 1 vd,đem 1 cây shock vô phòng test,yêu cầu 1 triệu lần nhún ko xì nhớt,980k lần xì thì cũng phải tháo ra hết làm lại . Chúng ta ko giỏi hơn kĩ sư,mà còn 1 đống kĩ sư vừa xe vừa hãng nhớt,nên yêu cầu xài gì cứ xài nấy . Bác còn muốn hỏi gì nữa ko?
1. Lương 6000 usd = (GDP đầu người US )sau thuế bên US thì tiệm cận mức trung lưu bên US mới tạm gọi là sống khoẻ ít áp lực.
Ở VN GDP bình quân hiện khoảng gần 7tr2/tháng thì ở VN bác đã tiệm cận mức trung bình
--> nếu income bác sau thuế trên 5000 usd 1 tháng ok bác sống khoẻ và ít áp lực.
2. Em nói lại 1 lần duy nhất, chỉ có 2 loại nhớt for gasoline engine
  • For wetch clutch: JASO MA, MA2 cho xe số mô tô
  • For dry-clutch or separated-clutch: nhớt máy ko dùng chung ly hợp như ô tô, tay ga
Cãi suông mệt, nửa đêm leo xuống gara mấy lầu để chụp tấm hình cho bõ:

Thấy chữ motocycles, passenger car, light truck ko ? Can 4l Kixx oto đó.
Kixx của Caltex Mỹ, tiếng Mỹ Motocycle phải xe máy ko ?
Người ta nói dựa cột mà nghe, bớt sống mõm lại.
Con xe cóc vài chục triệu có gì mà ko dám test ? Em mang đi quậy phá, test nhớt, phượt đường dài ít nhất 2 lần/năm, phượt ngắn vô số, có dịp là đi 4 5 năm gần đây rồi. PCX, NVX chạy tổng cộng hơn 60 000km chủ yếu toàn phượt, 600km trong ngày thường xuyên, 1000km trong 20h cũng từng cày rồi máy giờ vẫn êm ru, ngoài dây curoa và bi nồi trước ra chưa thay cái gì khác.
Nhớt ô tô xe máy đủ cả, đổ cả nhớt xe số cho tay ga chạy cho êm...
Sắp tới hết dịch em sẽ lôi con SH đi phượt luôn nhưng ko dám đi đêm sợ cướp. Dừng nghỉ mỗi 300km.
Nên bác nói chuyện cho đàng hoàng, em trải nghiệm nát rồi chứ ko có cãi mồm như bác đâu.

wu…
wuwu_999

@wuwu_999
#967
Ưng 4
Bác có tư vấn bán nhớt thì tư vấn cho đàng hoàng,ng ta mua nhớt xe oto đổ vào xe có bị vấn đề gì lâu dài bác có chịu trách nhiệm ko? Chiếc xe cũng ko có rẻ,và nếu xảy chuyện gì sửa cũng ko rẻ. Nếu bác tư vấn đổ nhớt của mobil
View attachment 577943
Hoặc tệ lắm chai này thì tôi cũng ko lên tiếng
View attachment 577946
Mấy cái nhớt liquy, penzoil, ardeca... người ta ghi rõ ràng là cho xe ô tô và xe tay ga chứ có phải mỗi ô tô ko đâu. Cái nhớt kixx kia cũng vậy, lên trang sản phẩm của nó mà coi. Kiến thức ko có mà cãi với ông bác sĩ

ch…
chan-gia-cam

12/2013

@chan-gia-cam 12/2013
#970
Ưng 6
Vàng quan điểm
Tôi ko cãi ,ai thích đổ gì đổ . Nếu cảm thấy đổ nhớt xe hơi cho xe tay ga chạy dc nguyên đời xe thì cứ đổ(theo cách ngon bổ rẻ mà vozer hay nói)xe của mình mình muốn làm gì cũng dc. Lần đầu tiên tôi chơi voz chắc 03-04,giờ tôi mới biết vozer cao nhân nhiều vậy . Tôi già rồi,nghỉ khỏe ,chào!

Thôi bác ơi, bác đuối lý cãi như mấy ông cụ cố chấp.
Kiểu bác cãi cứ y như là trứng vịt lộn là chỉ đc bỏ vô cái chung nhỏ ăn chứ k đc bỏ vô cái tô, bởi cái chung nhỏ làm ra để ăn trứng vịt lộn chứ cái tô làm ra để ăn cơm. Trong khi bác có thể làm theo cách nào cũng đc cũng k sai miễn sao cảm nhận bác thấy ok.
Bác chỉ biết là trên chai nhớt ghi tay ga đổ tay ga, chai nhớt ghi oto đổ oto mà k tìm hiểu thông số kỹ thuật, lý tính, hóa tính xong bác cãi. Bắc cứ lấy thông số nhà sản xuất ghi trên sản phẩm nhứ ông bác sĩ chụp hoặc lên trên web chính của hãng nhớt để đọc thông số nhà sản xuất công bố thì bác sẽ sáng tư tưởng ra thôi.

Trước t chới toàn nhớt đắt tiền cho xe, cứ thấy loại nào mắc nhất là múc éo cần qtâm gì hết. Sau chạy rồi tìm hiểu nhiều loại nhiều thông số thấy cũng k khác biệt nhiều nhưng giá cả chênh lệch vcl. Tui k nói nhớt đắt tiền chạy kém mà chạy rất ngon nhưng cũbg có loại nhớt rẻ hơn phân nữa cũng cho cảm giác chạy ngon gần bằng trong khi tiết kiệm đc 1 mớ. Hãy là người tiêu dùng thông minh bác ơi, mà muốn thông minh trước tiên phải tìm hiểu kỹ về lý tính hóa tính

Gửi từ HUAWEI M2-801L bằng vozFApp

ga…
gacon501

02/2011

@gacon501 02/2011
#972
Ưng 4
Tôi ko cãi ,ai thích đổ gì đổ . Nếu cảm thấy đổ nhớt xe hơi cho xe tay ga chạy dc nguyên đời xe thì cứ đổ(theo cách ngon bổ rẻ mà vozer hay nói)xe của mình mình muốn làm gì cũng dc. Lần đầu tiên tôi chơi voz chắc 03-04,giờ tôi mới biết vozer cao nhân nhiều vậy . Tôi già rồi,nghỉ khỏe ,chào!
thật, tôi cũng già rồi, có khi già hơn bác, chơi voz cũng lâu năm rồi. Nhưng thấy bây giờ tụi trẻ nó tìm hiểu rõ ràng, trích dẫn đúng thì phải mừng cho tụi nhỏ giỏi hơn đàn anh đi trước chứ. Bác nghỉ khoẻ được rồi, yên tâm có lũ nhỏ nó tìm hiểu đúng đường. Chứ lũ nhỏ mà nói bậy bác hãy vô mà chỉnh tụi nó nhé!

Dr…
DrDVVOZ

@DrDVVOZ
#999
Ưng 4
Mình đéo quan tâm bạn nhé, mình chỉ hỏi vấn đề đó và bác ấy nói vậy thôi, còn ai ngu thì chưa biết đc, bạn cho rằng bạn khôn thì bạn cứ giữ cái quan niệm đấy cho bạn nhé, mình ko sa đà vào việc cãi nhau với lũ
Bác giống con nít, non và xanh lắm
Làm đàn ông bản lĩnh lên bác, sai thì nhận, đúng thì học hỏi. Còn phát biểu sai xong bị sửa lại nói ko quan tâm là biểu hiện của người thất bại á
Đã ko quan tâm tại sao phát biểu

On…
Onlyfans.com

09/2021

@Onlyfans.com 09/2021
#1247
Ưng 6
Vàng quan điểm
Hôm qua vô hãng thay nhớt lần đầu. 2 chai tổng là 1.4l, tính tiền là 2'chai 88k*2. Mà ko thèm hỏi mình có muốn lấy phần nhớt còn lại về không, mặc định là nó lấy phần dư 0.6l đó.
Có ông nào lên 350i chưa. Tôi chạy con 300i độ full pxl mà lúc qua chạy thử con 350i thì nó một đẳng cấp mới luôn, nhanh, mạnh, mượt, êm mà lại nhẹ xe nữa. Chạy thử xong về ra lấy luôn con 350i. 3 người bạn khác chạy thử xong thì 2 người chốt 2 chiếc rồi, còn 1 người thì muốn có bằng a2 trước khi có xe.
Chiếc này xe tui lấy tuần trước, lên full pxl, bên ngoài thì lên pô, phuộc. Còn thêm bộ thắng tay, heo, đĩa nữa là full bài.


On…
Onlyfans.com

09/2021

@Onlyfans.com 09/2021
#1322
Ưng 5
Ngày mai em mua con 150 rồi các bác, các bác tư vấn giúp em nên abs hay cbs ạ, em thực sự không rành về mảng xe, lội các thớt thì thấy các bác cũng nhiều ý kiến, à mà nên độ thêm gì không ạ, em làm kiến trúc sư ở q5, các bác có rãnh thì em mời cf hỏi về xe luôn ạ

via theNEXTvoz for iPhone
Có điều kiện thì cứ lên luôn abs, như mấy ông kia nói đó, lúc cần thì nó sẽ cứu được mình. Còn tôi thì từ hồi chạy xe tới giờ chưa bao giờ cần tới abs, vì cách chạy quan trọng hơn.
Ông qua đc khu tân phú gần đầm sen thì cf chơi, tôi chơi sh đó giờ nên cũng có chút kinh nghiệm về lỗi, cách trị, đồ chơi xe và độ xe ra sao.

On…
Onlyfans.com

09/2021

@Onlyfans.com 09/2021
#1334
Ưng 4
Roda xe thế nào nhỉ các thím
Chạy từ tốn không kéo quá 2/3 ống ga, hạn chế thốc ga liên tục. Thay nhớt hãng ở các mốc odo 500-1000-1500-2000, ở mốc 2000km thì thay luôn nhớt lap, vệ sinh nồi. Hết rodai thì chơi nhớt full tổng hợp chạy cho sướng. Sau đó 2 lần thay nhớt máy thì thay nhớt lap 1 lần+vệ sinh nồi 1 lần thì bảo đảm xe chạy ko có hiện tượng ỳ hay giật cục ở ga thấp.