Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] Hội chơi PlayStation 3-4-5

@skull1509
#1
Ưng 3

[thảo luận] Hội chơi PlayStation 3-4-5

no…
nobilomo

@nobilomo
#93
Ưng 6
Vàng quan điểm
Mình mới nhận được PSVR hôm qua (sớm hơn 4 ngày so với dự kiến). Nên review sơ qua cho các fen. Đếch hiểu sao upload hình không được nên mọi người đọc đỡ nhé

---- Tóm tắt để khỏi đọc dài, theo ý mình thì:
+ Ai nên mua PSVR:
Anh em dư dã tài chính
Anh em cao tuổi ít thời gian chơi game, không quen cày cuốc, thích trải nghiệm game mới
Anh em có gia đình, mua cho người thân để chơi chung

+ Ai không nên mua PSVR:
Anh em chưa dư dã tài chính, có các thú vui khác ưu tiên hơn
Anh em có nhiều thời gian, thích thể loại game cày cuốc không quan tâm lắm đến trải nghiệm game
Anh em thích chơi game online + đua top

---------

--- Chi tiết:
Kết nối: Hơi vất vả vì nhiều dây nhợ. Sau khi connect xong thì PS4 không còn kết nối với TV nữa mà qua 1 box khác. PSVR có dây gắn vào nên hơi vướng và tạo ra 1 đống dây nhợ ngoài sau TV

Điểm yêu thích:
+ Có thể vừa mang mắt kính cận vừa chơi. Trên PSVR có sẵn nút để điều chỉnh VR chừa chổ cho kính cận. Cá nhân mình thấy đây là điểm yêu nhất.
+ Mang vào khá thoải mái, có thiể điều chỉnh độ rộng, chật của PSVR
+ Game chơi khá hay.
+ Không sợ hết pin vì PSVR + PS4 cắm điện trực tiếp, nên chỉ khi controller hết pin thì mới ngừng chơi thôi.
+ PSVR phát hình ra cả TV (người mang VR thấy gì thì TV show cái đó. Cái này phù hợp cho các bác có người chơi cùng (kiểu mình chơi còn vợ theo dõi...)

Điểm không yêu:
+ Mỗi lần mang PSVR lên đầu là mỗi lần phải chỉnh lại kính (vì khi mở ra bạn phải kéo dãn ra). Chỉ khi cảm thấy PSVR đeo thoải mái thì mới có thể chơi game được. Hồi trước mình chơi demo ở hội chợ bị chóng mặt sau này nhận ra là do mình không bỏ thời gian ra chỉnh cách đeo. Khi đeo không đúng cách (đeo đại) thì chữ + hình sẽ bị mờ, không rõ và gây ra tình trạng chóng mặt. Chỉ khi đeo 1 cách thoải mái nhất thì chơi game mới ít bị chóng mặt hơn. Điểm này không yêu vì nó trái ngược lại cách chơi console là cầm controller bấm 1 cái chơi tiếp khúc bị vừa bỏ qua.
+ PSVR không bao gồm Move Controller (2 cái gậy). Mình cảm thấy không thật sự đủ bộ. Đáng ra với 1 số tiền lớn bỏ ra thì Sony nên tặng luôn 1 hoặc 2 cây gậy đó. Sáng nay vừa ra tốn hơn trăm bạc mua thêm 2 cái gậy về tối nay sẽ test và review sau.
+ Camera thu cử động ở 1 khoảng cách nhỏ. VD như ban đầu bạn chơi ngồi trên ghế thẳng lưng, bạn đang chơi và dựa vào ghế thì bạn sẽ thấy 1 màn hình đen thui yêu cầu bạn quay lại vị trí cũ hoặc bấm nút cho camera detect vị trí mới của đầu bạn. Cái này hơi khó chịu vì mình chơi Resident Evil 7 có lúc giật mình đưa đầu ra sau 1 chút là bị dính màn hình đen.
+ PSVR nhẹ nhàng để đeo thoải mái nhưng kèm theo đó là 1 chất lượng build khá nhựa. Cầm trên tay không cảm giác hàng cao cấp dù mình bỏ tiền ra mua nó gấp 2 lần tiền mình mua PS4 (mình mua PS4 bản 500GB đợt black friday).
+ Cái tai nghe nhỏ nhỏ phải nhét vào tai mới nghe (in-ear). Không phải phát qua cái lỗ trên PSVR. Cái lỗ đó thật sự chỉ là chỗ chứa 2 nút tai nghe cho đỡ vướng thôi. Lúc đầu setup mình nghĩ nó sẽ phát âm anh 360 như 1 dạng loa nhỏ trên đầu. Nhưng không nhé, bác nào không thích nhét tai nghe vào lỗ tai thì có thể mở TV lên nghe loa ngoài, âm thanh sync khá tốt.

Hôm qua download 5 game 1 lúc nên chỉ có 2 game là chơi được, mình review 2 game đó trước. Hôm nay chơi tiếp sẽ review tiếp. Về Game:
+ Khi vừa setup và kết nối PSVR bạn sẽ được sony tặng 1 bản VR Playroom. Nội dung chơi khá giống Mario: bạn là con robot nhỏ nhảy lung tung đánh quái + đi cứu đám robot khác. Chủ yếu demo + test game VR thôi.
+ Vợ mình chơi Golf game thì khá thích, dù tutorial của nó khá nặng nề, phải nhớ nhiều cái (do vợ mình ít chơi game nên không quen).
+ Vợ đếch dám chơi Resident Evil 7 do sợ ma, mình chơi thì thấy hình ảnh không sắc nét. Hình 3D bị bể khối vuông nhỏ nhỏ như chơi game VLTK năm 2005 vậy. Điều này làm giảm chất lượng game vì thật sự mình đếch sợ con ma nữa (nhìn vô như con minecraft), chỉ 1 số lúc giật mình do âm thanh + nó hù trước mặt như coi film ma.
+ Bù với hình ảnh thì thế giới 3D khá thích, bạn có thể xoay vòng vòng để ngó xung quanh, cảm giác như thật.
+ Resident Evil 7 cho mình cảm giác bắn + đánh dễ hơn, vì cái lỗ nhắm nó nghe trước mặt lắc đầu nhẹ qua 1 cái thì nó đi theo nên không cần phản sạ controller nhiều. Cầm controller chủ yếu để bấm nút nhắm + nút bắn. Nhưng game cùi bắp, đếch hiểu sao mình bắn nguyên băng 7 viên đạn vào đầu con quái (headshot có văng máu ra đàng hoàng) mà nó vẫn đâm mình chết. Đến lúc này tức + mệt quá nên dẹp mie luôn.


---- Bonus: Mình đọc online thấy có trang chỉ cách xem ấy ấy trên VR, để nay mai lấy lái cái HDD gắn ngoài rồi thử xem sao .

da…
dambut89

11/2020

@dambut89 11/2020
#838
Ưng 5
zú chảo lần đầu tiên ra mắt các con chiên PS Voz
đây là tên chính thức của ta tại đây , Anh em đừng nhầm lẫn với kẻ mạo danh "Gantz89."

Go…
Godofwind96

04/2012

@Godofwind96 04/2012
#1337
Ưng 5
Đợi mãi mới về đến nơi. Chờ nốt con hàng steelbook P5S nữa là đẹp.

Dd…
Ddhuans

02/2021

@Ddhuans 02/2021
#2945
Ưng 4
Hoàn thành xong góc gaming của Playstation

Bl…
Blessa

@Blessa
#3212
Ưng 5
Vàng quan điểm
Đm cay d** Sony, lốn dì mua đồ Sony nữa, mua mịe con này về xem Ơ Zô cho sướng

Pa…
PapaGhede

02/2014

@PapaGhede 02/2014
#3242
Ưng 4
mình vừa nhận đc hàng


via theNEXTvoz for iPhone

Pa…
Pattie

04/2012

@Pattie 04/2012
#3448
Ưng 7
Gạch 1
Vàng quan điểm