Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] Hội anh em đi Mazda.

@duygl83
#1
Ưng 7

[thảo luận] Hội anh em đi Mazda.

Ma…
Maxsetting

@Maxsetting
#2
Ưng 7
Mazda 3 2020 chạy max ngon fen à, mà tính tôi hay ở nhà nên chả chạy nhiều với lại đang có dịch nữa.
Mua đầu năm mà mới có 400km
Chê trên voz thì ko thấy nhưng bữa gặp 1 thằng mở mồm chửi bê đê, hài vl, mới biết cái phương tiện giờ nó quyết định giới tính luôn

pr…
prescolt

07/2006

@prescolt 07/2006
#10
Ưng 5
Dang Đi m2, mua được 4 năm chay duoc 60k km, lan gan nhat hom tet di het 2500km, xe nhỏ máy khoẻ, vượt bao phê. Chưa hư hỏng gì, voz chê con nào là mình mua con xe đó.

Mi…
Michael000

05/2008

@Michael000 05/2008
#62
Ưng 4
Mình đang đi mazda 2 sedan, thấy về cơ bản rất ổn v nhu cầu 2 vc trẻ chưa con cái, xe đẹp gọn gàng ăn uống ổn, mỗi tội nãy đi cao tốc quê ra phóng 80 90 thấy gầm khá ồn, k biết làm sao cho đỡ ồn khi đi vận tốc cao các bác nhỉ

hd…
hdp912

@hdp912
#136
Ưng 7
Đang chơi e M3 sport phả nói là quá đã các thím hàng ngày e đi làm đi lẫn về 40km e tốn 6.5l/100km. Còn ồn thì cá nhân e thấy chả có gì khó chịu lắm, chủ yếu do mặt đường Việt Nam mình cùi nên ồn thôi chứ e qua một số đoạn đường tốt vẫn rất êm nha muốn hết ồn thì bật nhạc lên, còn không thì lên mec. Dưới 1 tỏi thì chẳng có con quỷ nào êm đâu khỏi so sánh chi mệtvia theNEXTvoz for iPhone

pa…
pasa

@pasa
#143
Ưng 5
Vụ ồn thì các thím đừng mơ tưởng chống ồn nữa, xe sản xuất thế nào cứ thế mà chạy cho lành, bánh mòn rồi thay michelin, làm gì có chuyện thay cái bánh bớt ồn hẳn. Ồn chủ yếu là do mặt đường xấu, thử vào cao tốc Long Thành Dầu Giây chạy xem êm không. Còn xe thì mình chạy 11 tỏi trở lại có hết nên đừng đem mẹc các thứ ra

la…
lapnickxemhinh

11/2013

@lapnickxemhinh 11/2013
#157
Ưng 8
em mới lấy bản 2.0, máy nổ êm hơn bản cũ, đi chưa thấy ồn gì lắm

su…
submarine

09/2008

@submarine 09/2008
#177
Ưng 7
Kiểu như nệm cổ, rèm các kiểu thôi thím

via theNEXTvoz for iPhone
Thím đừng gắn ba cái rèm linh tinh, phí tiền, tiền đó dán kính xịn cho gọn
1. Camera hành trình.
2. Cảm biến as lốp.
3. Thảm sàn cao su.
4. Rèm nam châm
5. Decal tăng 15HP nếu thích
6. Độ phuộc + lò xo xịn
7. Độ mâm
xe zin là đẹp nhất, mình thấy mấy ông civic, mazda toàn độ mâm, cánh gió, decal nhìn nửa mùa vcc

via theNEXTvoz for iPhone

TN…
TNTANH

07/2006

@TNTANH 07/2006
#181
Ưng 4
Cùng có con Mazda nhưng hồn Ford, mua 5 năm rồi, xe chạy ngon, ko có lỗi lầm gìmr…
mrKhoa2008

04/2008

@mrKhoa2008 04/2008
#241
Ưng 4
Hôm qua mới làm cuốc đầu tiên đi cao tốc 1B, thấy con m3 cũng ồn đặc biệt ở đoạn đường nhám hay gờ mép cầu (mình đi ko bật nhạc ) nhưng cá nhân thấy vẫn chấp nhận được do ko quá gây khó chịu cho bản thân ))

Đường nhám con nào mà không ồn . Đồ ồn đầu tiên là từ mâm ,lốp ( mâm càng lớn lốp càng mỏng càng ồn ) đến thiết kế khung xe nhứ sedan , cuv sẽ ồn hơn SUV .

Muốn ít tiếng từ mặt đuòng thì chỉ có suv or sedan dàng luxury

ga…
gaveezy

@gaveezy
#346
Ưng 4
Gạch 1
Cái này mình có biết, nhưng còn khung gầm thì sao thím? Lại nghe ông ở gara quen nói khung gầm Mazda hơi "mỏng".

khung gầm về mặt cảm giác thì mình thấy ổn, còn về mặt thông số thì Euro NCAP toàn 5 sao, nói chung mấy ông thợ ở VN vẫn còn kiểu đánh giá thông qua mắt nhìn, kiểu như càng dày càng tốt này nọ, gì chứ mình tin mấy ông kỹ sư hãng hơn là mấy ông thợ đấy, nói chung nếu lo thì là lo THACO lắp ráp thế nào thôi chứ chất lượng của Mazda thế giới cũng không có vấn đề gì đâu

cl…
clickc

12/2010

@clickc 12/2010
#348
Ưng 4
Của bền tại người nhưng cùng 1 người dùng bảo đảm nội thất mazda nhanh xuống hơn Toy, Honda hay Mitsu, Huyndai.

Cty mình đầy người mua Mazda 3 và CX-5 từ năm 2016-2018, nhiều người lúc mua cũng nghe đồn nhưng không tin nhưng đến giờ rất nhiều người đều khẳng định xuống cấp nhanh hơn nhiều xe cùng thời.
so da vs da, nhựa với nhựa bác nhé , nếu đã biết nội thất kém bền thì phải chăm nó hơn
còn riêng nội thất Mitsu ko tính tiền, chứ còn đòi hơn em quỳ
quy luật ngon bổ rẻ , làm gì có chuyện máy móc ngon , nội ngoại thất vừa bền vừa đẹp được , được cái lọ mất cái chai , anh em tự xác định cân nhắc xuống tiền thôi
như mình xác định , máy móc ok, cảm giác lái ok , thiết kế ưng mắt trong ngoài , khung gầm ok , dàn treo và vỏ hơi lởm, nội thất da hơi lởm, xác định cần phải chăm dưỡng
trong khi các hãng khác làm toàn nhựa thì ông mazda chơi da, giá xe thì rẻ, da cứ xác định là da kém đi , mờ hồ gì đâu , nhưng Mitsu thì khác gì, đi một thời gian cũng long xòng xọc, xấu điên xấu đảo, nhựa đầy ra , form ghế thì ko ôm người, đi rất lắc, film cách nhiệt theo xe cũng là loại lởm hơn mazda ,.... bảo sao hạ giá r vẫn ế chỏng

ca…
caberryvn1234

10/2012

@caberryvn1234 10/2012
#367
Ưng 4
Cái này mình có biết, nhưng còn khung gầm thì sao thím? Lại nghe ông ở gara quen nói khung gầm Mazda hơi "mỏng".
mỏng hay ko thì ko biết. Tết 2021 làm quả nát đầu CX5, nổ 2 quả túi khí trước, xe bung bét đầu, người bước ra ko sao hết, chỉ bị tức ngực do sức ép của nổ túi khí.
mình vote mazda CX5. hôm đó mà đi vios thì khoé đéo còn mạng mà cmt nữa

ho…
hoang3blc

11/2007

@hoang3blc 11/2007
#489
Ưng 4
Chào ae hội mazda

Cx-30 luxvia theNEXTvoz for iPhone

ht…
ht.pk.no.1

06/2013

@ht.pk.no.1 06/2013
#496
Ưng 4
E nghe mấy bạn sale nói là mẫu nhập khẩu sẽ ko giảm nhiều như lắp ráp, như mazda 2 vs BT50 cũng ko giảm nhiều. Chẳng biết phải ko?
Thì sale nó nói thế bác mới xuống tiền chứ. Đơn giản như con M2 nhập cũng dc giảm mấy chục kìa (mình không rõ giảm bao nhiêu).

Tuyệt nhiên vừa ra không ai giảm cả, vì lô đầu đánh vào đối tượng khách quá mê, fan cứng. Ngta sẵn sàng bỏ tiền ra mua vì thấy giá phù hợp và sẵn sàng chấp nhận nếu bị giảm.

Còn lại thì giá sẽ lên xuống theo nhu cầu của khách hàng, mà Mz chỉ có giảm chứ không có tăng bao giờ

via theNEXTvoz for iPhone

Cl…
Clone.magicflame

@Clone.magicflame
#505
Ưng 8
Vàng quan điểm
mình chạy qua nhiều con mazda 3, mazda 6 đời trước, kia cerato, k3, bmw 320i..
Đợt gần tết định mua con 520i cũ mà ko tìm được xe, ra showroom cũng ko có xe, xem xe nào cũng kêu phải đợi thành ra chạy ra chỗ ông bạn nhấc con mazda 6 bản new, ban đầu ông bạn giới thiệu cho bản base nhìn vành 17” xấu quá nên ông bạn dẫn ra con 19” có Gtccc. Thấy ưng chốt luôn cũng chả lái thử vì xe mới ra có mỗi con duy nhất. Sau khi chạy tới giờ được gần 10 nghìn cây thì có tí đánh giá:
Giá đợt ra biển được giảm 50% trước bạ nên ra biển tầm 1070 ở Hn
ngoại thất:
 • đẹp nhất so với mấy con camry mới hay lux A ( ý kiến đánh giá cá nhân )
 • mâm 19” nhưng mà hơi hiền lành, cũng muốn đổi mấy mâm khác mà hơi đắt so với xe, lại phải lên phanh các thứ nên thôi.
 • đèn full led nên chạy sáng, có chế độ đèn pha thích ứng thông minh nhưng ko được nhiều bóng, thành ra nó tắt vùng sáng lại tắt quá thành ra lắm lúc cần sáng lại ko sáng

nội thất: cá nhân đánh giá cũng đẹp, vật liệu và hoàn thiện chấp nhận được

options:
 • sạc không dây: thiết kế hơi ngu khi chạy là bị xê dịch ra khỏi vùng sạc nên không sạc, mình có chỉnh lại không xê dịch nhưng sạc chậm vãi nồi. 20 phút chạy sạc được 2% pin con 12 mini.
 • xe có carplay, ngon khi dùng google máp chạy đường lạ. Mua thêm cục carlinkit thành không dây.
 • có làm mát ghế lái và ghế phụ, chạy trời nóng phê phết.
 • loa bose nghe tạm, dù sao cũng hay hơn mấy xe mình đã chạy
 • cảnh báo điểm mù khá ngon khi chạy
 • cruise control nói chung là chạy cao tốc cũng dùng tuy nhiên vẫn tự phanh chứ để nó phanh cứ dúi xe vào, nếu ai say xe sẽ khó chịu.
 • cam 360 nhoè vãi nồi. Nhưng cũng hữu dụng lúc đi đường hẹp, căn xe chuẩn.
 • bám làn và tự đánh lái kém, đi lệch làn nó sẽ cảnh báo và tự đánh kiểu văng xe đi nếu mình không cầm vô lăng, mình toàn tắt đi chứ không cứ như 1 thằng khác nó cầm vô lăng của mình.
vận hành:
 • xe mình bản 2.0 nên chạy cũng gọi là đủ chứ không bốc. khi đạp ga cần vượt thì nhấc chân ga ra xong đạp thì máy nó đẩy tua lên xong vọt, còn nếu đang giữ ga mà ấn thêm thì nó sẽ mất hơn 1 giây sau đó sẽ về số và tăng tua. Muốn chủ động thì gạt số ở vô lăng cũng được.
 • đạp tua lên cao để vượt thì tiếng máy vọng vào, nói chung mình cũng hơi khó chịu
 • xe chạy cao tốc thì hơi ồn, do mâm 19” nếu chạy 120km/h thì thấy rõ ồn, vọng từ gầm lên. Bật nhạc lên là thấy ok không thì chạy tà tà 100-110kmh thì ổn. nhưng cơ bản thì mình thấy xe nào cũng ồn, chắc phải chạy mẹc E mới ko ồn hoặc 520.
 • lái chính xác, xe dài nhưng căn đánh lái chưa bị lỗi phát nào, muốn lái sao là như ý luôn


Các thứ cần mà xe còn kém
 • cốp điện
 • cam 360 nét hơn
 • hơi ồn gầm.
 • sấy gương, tự cụp gương.( cái này lắp được nhưng thấy bảo mất bảo hành nên chưa lắp )
 • cruise control và bám làn xịn hơn tí. Chung quy lại là cái gói mrcc gì ấy ( bám xe bám làn ) nó nửa vời, ko cần thiết với mình cho lắm.

Tổng lại thì hài lòng trong tầm tiền.


Kể mà cái xe nó đắt tí thì cũng thích lên bộ mâm kiểu này

Cl…
Clone.magicflame

@Clone.magicflame
#533
Ưng 4
E sắp chuyển qua mazda, định upgrade vài cái chưa rõ, các bác thông não cho e phát.
1. Các bác cho hỏi lên cái MRCC vs SBS hoạt động có ổn định vs hiệu quả ko? Giá cả thế nào, lắp thêm có ảnh hưởng đến bảo hành ko?
2. Gói an toàn của xe e nó có SCBS rồi, nhưng trong gói iactive ko thấy đề cập đến đọc biển báo thì có kích hoạt để hiển thị trên HUD ko?
Lắp thêm thì ảnh hưởng gói bảo hành.
xe mình có mấy cái này, cá nhân thấy chả giải quyết gì vì nó vẫn ngu lắm.
- giải thích thêm cái MRCC này nó như cái cruise controll nhưng mà tích hợp thêm cái tự phanh, mà nó tự phanh nó díu xe kiểu người chúi về phía trước ấy, ai hay say xe chắc toang ( kiểu phanh gấp mất trọng lực ấy ) nên đi xe với gia đình chả bao giờ mình bật cái này. Cái giữ làn thì mình cũng tắt, đi đường cảm giác có thằng nó cứ cầm vô lăng của mình, đánh lái đè vạch nó vặn mẹ ngược vô lăng mình lại như 2 thằng tranh nhau cái vô lăng.
Những cái mình đánh giá ở gói an toàn ngon là cái hud kính có cảnh báo điểm mù, gương cũng có cảnh báo điểm mù, lúc xi nhan sang bên mà có xe ở khoảng cách ko an toàn nó sẽ tít to hay nhỏ ( tùy setting mình đặt ), còn nếu bật cái giữ làn nữa ( ko nhớ có phải bật không ) thì nếu nguy hiểm nó sẽ đánh lái hơi cứng ( cảm giác cũng như có thằng cầm vô lăng mình giữ ko cho mình sang làn kia vì nguy hiểm ).
con xe mình cái phần ốp nhựa dưới vô lăng cứ đi 1 thời gian lại long ra, đi đoạn xấu nó lại è è. Chắc mai lại ra hãng nó vặn lại ốc đã hỏi kĩ thuật nó bảo là điều kiện thời tiết giãn nở với lại đi lâu nó lại è. Moạ chán cái ông lắp ráp.
Mới chạy lên mai châu hoà bình đi đèo núi cua gọn phết.

ho…
hoang3blc

11/2007

@hoang3blc 11/2007
#562
Ưng 9
Gạch 1
Vàng quan điểm


Cx-30
Chúc mừng e đê


via theNEXTvoz for iPhone

tv…
tvbdenhat

04/2011

@tvbdenhat 04/2011
#611
Ưng 4


Mới sáng ra


via theNEXTvoz for iPhone
Fen lăn tăn gì vết muỗi chích này. Cứ để vậy rồi cuối năm làm bảo hiểm 1 lần luôn

ho…
hoang3blc

11/2007

@hoang3blc 11/2007
#691
Ưng 9
Vàng quan điểm
Có bác nào xúc CX-30 chưa ạ, cho em xin cảm nhận thực tế với


Đầm chắc , tăng tốc ngon , độ hoàn thiện tốt , xăng hao trung bình 10L/100km trong đô thị. Đẹp thì ko phải bàn kể cả nội lẫn ngoại thất , xe tôi mà tôi ngắm hoài cũng chưa chán . Tuy nhiên ông nào thích kiểu hầm hố hoặc to rộng hơn thì ko nên chọn.
Xe cũng vài lần vì tình huống nên phải chở 5 người (5 lớn + 1 nhỏ) đi cũng vẫn còn thoải mái chứ ko quá bí bách.
Còn bt chỉ đi 1 mình tôi hoặc chở vợ con nữa là hết thì quá ổn. Nhà ai thường xuyên đi đông người thì ko nên chọn. Ai cao trên 1m8 thì khá khó xoay trở , xe từng chở em họ cao 1m83 nặng 110kg ngồi ghế phụ phải đẩy hết về sau mới chui vô xe được.

Độ cách âm thì cũng phải tuỳ đoạn đường , có đoạn im ru ko nghe tiếng gì , đoạn nào mà đường nhám thì ồn mở nhạc to mới đỡ.

Bù lại dàn 8 loa nghe cũng thấy hay, mở volume cao ko khác gì vũ trường . Mỗi ngày lái xe đi chơi mở spotify chill cũng là 1 cái thú vui của tôi

Xe có auto gập gương auto khoá cửa , chìa rời xe chừng 2m là auto khoá và gập gương , cốp điện , carplay ... nói chung bản luxury cũng đầy đủ tiện nghi nếu thường xuyên đi đô thị.

Còn cái gì nưaz chưa nghĩ ra , a muốn hỏi gì thì tag tôi. Tự tin tuyên bố voz mỗi tôi có cx-30
Ko như con cx-5 ra ngoài đường 3 bước lại thấy , đi đón vợ đón con khéo nó lên nhầm mẹ xe thằng khác
Tóm lại ai thích lạ , chất lượng , xe nhập , ko thích xe to và chịu cái giá của cx-30 thì chốt . Còn ko đáp ứng cái nào thì thôi khỏi chọn . Riêng tôi hài lòng , dịch vụ hậu mãi của mazda tuy mùa dịch có hơi chậm nhưng cũng ổn
via theNEXTvoz for iPhone

ke…
kenshin1060

@kenshin1060
#828
Ưng 7
vừa bán swiff chuyển qua mazda 2 luxury,y như từ cởi truồng mà giờ tìm dc đầy đủ quần áo mặc vào vậy ,chạy sướng phết các bác ạ