Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] Hành trình đến với IELTS 8.0

@Mxyzptlk Joined: 07/2020
#1
Ưng 62
Gạch 2

[thảo luận] Hành trình đến với IELTS 8.0

jo…
joeofvoz

@joeofvoz
#2
Ưng 8
Vàng quan điểm
Đừng drop giữa chừng là được.

jo…
joeofvoz

@joeofvoz
#6
Ưng 4
Từ số 0 luôn hả b, m đang tìm hiểu để lấy toeic mà nản

via theNEXTvoz for iPhone
Mấy cái toeic thì chịu khó mà cày đề, trong 2 tháng tầm 750 đơn giản mà. Cố lên.

ba…
baocanhsat

02/2013

@baocanhsat 02/2013
#14
Ưng 15
Vàng quan điểm
Cố lên bác. Em test thử thì ra thế này, share lên cho anh em làm động lực.

ra…
rakkerus

@rakkerus
#17
Ưng 5
Tầm 7.0 - 7.5 IELTS mình có chừng này từ, 1 số từ đã gặp nhưng ko nhớ

bi…
bietdenbaogi0

02/2013

@bietdenbaogi0 02/2013
#22
Ưng 6
Mình cũng biết một chút tiếng Anh, giờ mỗi sáng thức dậy ôn lại. Coi đây là một chiến thắng đầu ngày, có niềm vui từ sớm, nâng cao giá trị cốt lõi bản thân.

Không phải việc gì cũng cố gắng hết sức là được. Thay vì mở mắt ra là làm việc liền, thì dành chút ít thời gian học tiếng Anh trước đã.

Hôm nay, mình học trạng từ

Mx…
Mxyzptlk

07/2020

@Mxyzptlk 07/2020
#41
Ưng 7
Vàng quan điểm
Chào các bác, mấy nay cuối năm nên công việc có chút bận rộn hơn xíu, thêm nữa là em dành toàn bộ thời gian rảnh cho việc học tập cho nên là chưa review được nhiều cho các thím em xin tạ tội.
Lướt qua thớt em thực sự rất vui vì những lời động viên của các bác, em cũng xin cảm ơn các bác đã đưa ra lời khuyên hữu ích cho em. Còn các bạn cùng trình độ với em, đang muốn cùng đi trên con đường chinh phục một cột mốc trong tiếng Anh thì em xin thực long hoan nghênh. Đi cùng nhau để ta thấy mình không cô đơn.

Bây giờ thì cũng quay trở lại hành trình của em nào:

Dự đình mấy ngày nữa em sẽ viết một ít về background của chính mình (Chủ yếu nói về trình độ hiện tại của mình, công việc hiện tại, mong muốn trong tương lai, tại sao lại muốn cải thiện trình độ tiếng Anh, mục đích chính, ....) Hi vọng viết rõ ra như thế sẽ giúp em có thêm được động lực, ít nhât là khi mỗi lần vào thread này. Hoặc giả là khi mình muốn bỏ cuộc, đọc lại sẽ giúp mình vực lại tinh thần.

Thêm vào đó nữa là em cũng sẽ viết một lịch trình dự tính của cá nhân mình. Từng bước từng bước để thực hiện kế hoạch của mình. Chắc chắn sẽ bắt đầu từ 01/01/2021 và kết thúc quá trình ở 01/01/2023. Vì với em, tất cả mục tiêu đều cần có một kế hoạch để đạt được và kế hoạch nào thì cũng cần sự kỷ luật để bước theo. Nhưng nếu muốn sự kỷ luật trở nên nhẹ nhàng thì ngay từ đầu ta phải tập yêu thích nó trước.

Như các bác đã biết ở phía trên thì ngay từ đầu mình phải xác định trình độ hiện tại của mình để có thể biết chính xác mình đang ở đâu. Từ đó, mình mới có thể ước chừng thời gian đi đến mục tiêu..
Sau khi xác định mình đang ở mức gần như là suất phát điểm. Em đang cố gắng để bổ xung lại vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản. Cũng thêm vào đó là em đang cố gắng chỉnh sửa lại phát âm của mình. Riêng về ngữ pháp và từ vựng thì có thể tự cày thông qua sách vở và tư liệu trên mạng. Nhưng riêng phần phát âm thì em thấy rằng mình cần phải có sự giúp đỡ. Nên em đã quyết định đi tìm kiếm và đăng ký ở một trung tâm Anh Ngữ.
Việc tìm kiếm trung tâm Anh ngữ cũng khá là khó khăn. Tất nhiên nếu có tiền và thời gian thì em thiết nghĩ cứ ra Hội Đồng Anh đăng ký học đến khi đạt mục tiêu thì thôi. Nhưng em thì lại thiếu cả hai cái đó. Em đang sống và làm việc ở khu vực gần KDL Suối Tiên, mấy ngày nay, sau khi tan làm, em lái xe dọc dọc xung quanh để tìm trung tâm Anh Ngữ học, cũng như xin test trình độ. Quá khủng hoảng khi thấy mọi bài test đều cho kết quả tệ hại, đặc biệt là speaking. Em ú a ú ớ không nói được một câu tử tế... Lạc trong ma trận của các trung tâm anh ngữ, thật khó tìm cho mình một nơi tin tưởng, phù hợp với thời gian và túi tiền của mình.
Sau cùng, em cũng chọn được một trung tâm Anh Ngữ là ISC Leecam, một trung tâm chuyên về luyện giao tiếp nằm gần ở ngã tư Thủ Đức (Em được xếp vào lớp bổ sung nền tảng - Foundation 3). Sẽ học trong khoảng một tháng và hi vọng sau khi kết thúc khóa em sẽ có bài review về trung tâm và những gì em đã nhận lại được.Khi ở nhà em sẽ tự ôn tập lại kiến thức trong hai quyển sách là:

Elementary Language Practice: With Key: Quyển này gồm khoảng 80 bài ngữ pháp và 30 bài từ vựng. Mọi thức hết sức cơ bản, trình bày nội dung lý thuyết cực kỳ đơn giản và dễ nắm bắt. Rất thích hợp cho các bác mới bắt đầu học tiếng Anh.

Great writing 1. Quyển này tập trung vào kỹ năng viết, nhưng cũng là một quyển rất hay để ôn tập lại cấu trúc ngữ pháp (Cấu trúc ngữ pháp để hình thành một câu đơn gian, cấu trúc của một đoạn văn đơn giản, ... ) Qua các bài tập trong sách, các bác sẽ có thể học hỏi thêm về tự vựng và ngữ pháp. Đắc biệt quan trọng là tập lối tư duy về sách viết của người nước ngoài, mà trước khi viết cái gì đó thì các bác phải nghĩ về nó, điều đó cũng gián tiếp phát triển tư duy giống với người phương tây. Điều này sẽ rất có ích trong việc tập nói sau này.

P/s:Em mới tìm ra được một app là EnglishScore của British Council để check thử trình độ, khá hay.

bi…
bietdenbaogi0

02/2013

@bietdenbaogi0 02/2013
#42
Ưng 6
Hôm nay mình học động từ nguyên mẫu và từ vựng chủ đề con người. Ăn sáng: cơm tấm

bi…
bietdenbaogi0

02/2013

@bietdenbaogi0 02/2013
#43
Ưng 4
Hôm nay mình học tiếp động từ nguyên mẫu, từ vựng. Ăn sáng: bánh ướt

bi…
bietdenbaogi0

02/2013

@bietdenbaogi0 02/2013
#45
Ưng 4
Hôm nay mình học so sánh HTHT, HTHTTD. Mình học tiếng Anh để giải trí và rèn luyện sự kiên trì. Mỗi ngày sẽ lấy 1 file trong thư mục tài liệu ra học, sắp xếp từ ít đến nhiều dung lượng. Cái nào ngắn thì học 1 ngày, dài thì học nhiều ngày. Sau đó mình sẽ xóa cho trống máy. Trống máy để khi tìm cái gì thì lấy cái đó cho nhanh, nhiều quá nhìn rối mắt. Ăn sáng: Phở

Đây là màn hình desktop của mình.

Th…
Thomas Shelby.

@Thomas Shelby.
#225
Ưng 5
Gạch 15
Ngược dòng
Bác thread tích cực quá hehe. Bác học xong quyển bookworm rồi hả, đợt này thấy học lí thuyết suốt