Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] Gel - Wax - Pomade [Kiến thức/Tư Vấn/Khoe Hàng] Part 4

@sammy1705
#1

[thảo luận] Gel - Wax - Pomade [Kiến thức/Tư Vấn/Khoe Hàng] Part 4

du…
dut_trym

06/2012

@dut_trym 06/2012
#21
Ưng 4
Cảm ơn thím, e đang đặt một lọ One a day vitamin Men Heath Formula về dùng rồi

RR của mấy năm trước còn tốt, giờ làm theo xu hướng thị trường nên độ ẩm và texture cũng hãm theo.
Quicksand + gôm, thím k muốn cạo hết đi nuôi lại à, hai cái này dùng cùng lúc kiểu gì cũng làm hỏng tóc.
Khuyên thím chuyển qua sài matte paste, lâu lâu qua clay sài cho đỡ hại
Thím có kinh nghiệm tốt đấy, nhưng cũng nên tìm hiểu 1 chút về cân bằng ẩm trong wax và paste nhé.
Đa phần dân VN thích 1 mái tóc đổ bê tông, như rơm trên đầu nhưng đối với mình, 1 mái tóc vào nếp mà vẫn tự nhiên, bồng bềnh nhẹ nhàng mới là cái đích nên hướng đến.

du…
dut_trym

06/2012

@dut_trym 06/2012
#1096
Ưng 4
Review nhanh Amity - Clay pha loãng liệu có làm nên chuyện lớn?

Như các bạn có thể thấy, đây là Amity của nhà Shear, mà Shear thì chưa bao giờ làm mình thất vọng

Nếu như những chai Amity đầu tiên ra mắt đã chiếm được cảm tình của người dùng, với ưu thế vế pre có clay để tạo form và max volume tóc, thì hiện tại, Amity đã là một phần không thể thiếu được của những fan sở hữu mái tóc quá mềm, ít sản phẩm tạo được volume

1. Sơ bộ: sang trọng trừ cái vòi...
Chai thủy tinh làm mình nhớ đến các loại chai vintage màu cánh gián, rất bắt mắt
Tem vẫn phong cách của Shear, đơn giản và lấy tên một bộ phim làm tên gọi: AMITY
Vòi xịt kém sang, phèn khủng khiếp. May mà có khóa lock và xịt rất thoáng nên cũng gọi là chấp nhận được.
Tuy nhiên, theo ý mình, với chất lỏng như Amity, thì một cái nút bấc sẽ nhìn đẹp hơn rất nhiều, mà còn sang nữa.

2. Chất pre
Lỏng, loãng và dễ apply, mình không nghĩ là nó có clay trong công thức.
Lỏng như reuzel hay bona luôn, và xịt rất dễ dàng lên tóc.
Mùi thơm dễ chịu, hương chanh cam nổi bật với độ lan tỏa thấp, dễ dàng nhường bước cho mùi của các em paste hay wax.

3. Công năng
Bằng 1 xịt, với vòi xịt khá thoáng, và lược, tóc đã vào nếp ngay.
Dùng máy sấy nóng, chất pre thấm đều vào tóc và cho 1 lượng volume khủng cmnl, cũng như đóng nếp rất tốt. Đừng hy vọng vào text vì đây dù gì cũng chỉ là sản phẩm phục vụ pre, nó tốt với form tóc và volume hơn là text.
Không bết như bona, không xuông quá như reuzel, Amity dễ dàng để lược lùa qua tóc.
Vào nếp kinh khủng, kaolin trong công thức khiến tóc đóng nếp luôn, đổ cmn bê tông.
Đây là 1 con pre cực tốt đối với anh em tóc mềm thích cứng và đổ bê tông lên đầu.

4. Hiệu năng
Mình hay review bằng cách pre xong k finish, và cái đcm finish chả là gì với Amity, tóc vẫn cứng đanh luôn, k cần finish cũng đc.
HN mấy hôm nay nắng, tóc lại lên dầu nên sau 2 3h bắt đầu ngấm vào clay, tóc mềm hơn 1 chút, rất thích.
Sau 9h làm việc, vẫn form.

5. So sánh sơ bộ
Không như Black water thiên về mềm mượt, Amity mang hơi hướng của Enigma hoặc Bona nhiều hơn, tạo sự khô cũng như cứng form, chắc khỏe. Phù hợp với ai mới vào ngành tóc, tóc chưa đủ form.
Tuy nhiên apply phịt này ăn đứt Enigma, hiệu năng và mùi cũng hơn

6. Giá thành:
450k cho 8oz, k quá đắt như blackwater hay enigma, cũng nhỉnh hơn bona 1 tý. Hiệu năng thì ăn đứt enigma và bona. Bạn biết nên chọn gì rồi đấy hehe.

7. Nhược điểm:
Clay hay kết tủa ở dưới, dùng phải lắc không thì về sau chỉ phịt ra nước, không còn clay đâu.

Hết, hehe

3k…
3kZomB

@3kZomB
#1778
Ưng 5
Vàng quan điểm
À mình viết không hết ý. Đại loại là thỉnh thoảng lười không muốn chải chuốt hoặc mặc đồ thể thao đi tập gym thì cũng muốn để side part nhẹ nhàng vuốt tay được nên mình mới hỏi clay pomade thay vì pomade gốc nước Btw thím nào cho hỏi dùng pomade gốc nước có phải khoảng 2-3h sau là tóc bị cứng cứng không nhỉ? Với mình hỏi thêm matte paste thì chất nó ra sao, so với pomade clay/clay/wax thì như thế nào? 2-3 năm rồi dùng mỗi con rr bây giờ nhiều loại quá cũng không phân biệt nổi
Trả lời bạn theo từng ý nhé:
1. Pomade mà làm cứng tóc sau 2 3h sử dụng là gel pomade, chứ ko phải "pomade gốc nước" mà mọi người hay nói tới, dù bản chất cả 2 đều là pomade gốc nước (pomade có tỉ lệ nước trong sản phẩm nhiều hơn các thành phần khác). "Pomade gốc nước" mà mọi người đề cập là loại pomade gốc nước không thuần nhất (unorthodox waterbased) kết hợp dầu và nước nên sử dụng ko bị cứng tóc như gel pomade (vốn đươc gọi là pomade gốc nước thuần nhất orthodox waterbased).

2. Matte Paste là 1 cách gọi của 1 kiểu pomade có đặc tính mềm, dễ scoop out (paste) có hiệu ứng mờ sau khi sử dụng (matte). Matte Paste theo mình biết thì đc Odouds nghiên cứu và ra mắt đầu tiên, bằng cách đưa clay vào pomade gốc nước không thuần nhất, nên về bản chất thì Matte Paste / Clay Pomade là pomade có thêm Clay, khác biệt nằm ở cách gọi của từng brand để phân biệt khả năng styling, paste cào tay thường đẹp hơn trong khi Clay Pomade thì chải lược đẹp hơn.

3. Clay / Clay Wax / Wax cũng gần gần như thế, Wax và Pomade là 2 nhánh khác nhau của Pomade thì chắc bạn biết rồi. Clay thường để chỉ pomade gốc dầu hoặc gốc nước mà có tỉ lệ clay cao vượt trội trong bảng thành phần, dòng này thường cho texture rất khủng nhưng cũng rất nặng, khuyến khích dùng cho những bộ tóc dày, tóc mỏng thưa thì nên dùng Paste hoặc Clay Pomade. Clay Wax là Wax có clay trong bản thành phần để tăng texture và hút dầu tiết ra từ tóc, cách dùng giống wax.

Hu…
HucaX

04/2016

@HucaX 04/2016
#2279
Ưng 4
Vàng quan điểm
e biết đâu thấy mượt tóc :v
Mượt đấy là mượt điêu do silicone đấy thím. Gội đầu cái là tóc về như cũ luôn. Còn mượt thực chất do tóc đủ ẩm, sợi chắc khỏe thì có gội clear vẫn thoải mái luôn.
Tóc mỏng, thẳng mượt dễ sập thì dùng 1821 wax đc ko thím

via theNEXTvoz for iPhone
Chất tóc này thì dùng paste là hợp lý nhất. Highly recommend 2 con paste đỉnh nhất hiện nay là odous với dauntless nhé thím.
tóc dầu, sợi dày, cắt 28, thường mà sấy thì cũng chỉ giữ nếp được 1 lúc là mái bắt đầu rủ xuống thì nên dùng cái gì hả các fen
Tóc này muốn ôm form cả ngày thì quất ob pomade. Muốn tự nhiên thì chơi mấy con heavy clay kiểu 1821 wax hoặc bluman ngựa vằn. Forte clay cũng rất đáng để thử nhé. Hoặc muốn chải chuốt mà tốn ít thời gian thì clay pomade never go wrong, 1 số con clay pomade em recommend là shear ag, 1sthand (chải lược) và blackship (cào tay)

neo
neo

@neo
#2326
Ưng 4
Vàng quan điểm
Mình ko phải master tạo form máy sấy nhưng mình cũng khá chắc mình là 1 thằng xài máy sấy chỉ ít hơn mấy cậu cắt tóc. Có nguyên 1 giai đoạn thiếu thời, nhất là hồi hssv, chắc phải gần chục năm, mình ko vuốt được gel và keo bọt (mãi đến khi pomade xuất hiện mình mới có đồ để vuốt đc chất tóc mình). Lúc đấy công cụ duy nhất để tóc mình ko bị bẹp dí xuống là máy sấy. Cứ tắm xong, lau ẩm tóc (mà lau kiểu lực điền luôn, chứ ko phải thấm thấm gì cả), sau đó chúi dốc đầu, phả thẳng máy sấy max nhiệt, tay vần vò tóc liên tục, để tạo độ phồng. Những lúc tóc dài là nó xù lên luôn

Và ngần đấy năm, tần suất 300 ngày/năm liên tục như vậy, tóc mình cũng ko rụng, ko xơ, ko nấm, ko gàu gì. Nên mình cũng nghĩ là cái bảo vệ nhiệt nó mang tính chất "tâm lý" hơn là tác dụng chính.