Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: {thảo luận} Cùng học và chia sẻ tài liệu Flutter

@choimin Joined: 03/2014
#1
Ưng 15

{thảo luận} Cùng học và chia sẻ tài liệu Flutter

du…
duckynuce

12/2011

@duckynuce 12/2011
#3
Ưng 4
Vàng quan điểm
Mình toàn vào https://flutter.github.io/samples/# clone code về đọc rồi vọc.

ch…
choimin

03/2014

@choimin 03/2014
#64
Ưng 5
Vàng quan điểm
Thursday, August 27 2020

Em dịch lại một bài trên Freecodecamp nói về những tài nguyên học Flutter cho mấy thím


Flutter là một công nghệ mới nổi và là xu hướng trong năm nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách miễn phí hoặc trả tiền để có thể học được cách phát triển ứng dụng cho iOS lẫn Android với Flutter


Bạn có hứng thú với việc phát triển ứng dụng di động?

Nếu câu trả lời là có thì bạn đang đọc đúng bài viết rồi đấy. Có lẽ ngay tại thời điểm này, kiến thức về Flutter của bạn bằng không, nhưng cũng đừng lo lắng quá. Tôi đã viết một bài giới thiệu về Flutter và tại sao bạn nên học nó trong năm nay.

What is Flutter and Why You Should Learn It in 2020

Flutter là một mã nguồn mở dành dành cho di động và được phát triển bởi Google, nó được phát hành vào tháng 5 năm 2017. Flutter cho phép bạn tạo ra những ứng dụng “native” với chỉ 1 code base. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng 1 loại ngôn ngữ và 1 codebase để có thể tạo ra 1 app trên 2 nền tảng khác nhau (Android và iOS)

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 2 loại nội dung. Trả tiền và miễn phí. Tôi đã thử tìm những nguồn có uy tín và các thể loại như video, khóa học, sách...

Bắt đầu thôi nào. Tôi sẽ giải thích lý do và nội dung sơ qua của từng khóa học mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn. Lưu ý ở đây là tôi chưa từng thử qua tất cả những khóa học này. Nhưng nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn về nó, bạn hãy click vào đường link ở bên dưới mỗi chú thích.


Khóa miễn phíVideos/Courses
Trước tiên, nếu muốn bắt đầu với Flutter bạn phải biết đến ngôn ngữ Dart. Flutter sử dụng Dart cho việc phát triển app của mình.

Một khóa học ở freeCodeCamp về Flutter cho người mới bắt đầu. Đây cũng là một trong những khóa học mà tôi được giới thiệu khi bắt đầu đến với Flutter. Nó rất hiệu quả và chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn

Learn Flutter, Google’s groundbreaking multi-platform mobile development framework, to create apps for Android and iOS.

Trong khóa học này, Nick Manning đến từ Flutter Crash Course dạy bạn cách để đến với Flutter một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, Nick đã là một kỹ sư Flutter từ những năm 2017 và anh ấy hiểu rất sâu về nó. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu sâu về thực thế, hiểu rõ vấn đề một cách trực quan nhất, từng bước và từng bước.
Trong khóa học này chúng ta sẽ được tìm hiểu cách để xây dựng một native mobile app. Định nghĩa Flutter là gì, cách để cài đặt, tạo widgets, stateless and stateful...
Bạn sẽ khám phá ra cách để sử dụng Flutter để tạo app android và ios. Học được tất cả mọi thứ về widgets, packages, assets & asynchronous code để tạo app “Giờ thế giới”.Lại một playlist nữa về Flutter và Firebase được tạo bởi The Net Ninja. Khi tôi muốn sử dụng firebase cho ứng dụng đầu tiên của mình thì nó chính là sự lựa chọn hợp lý. Khóa học rất đầy đủ và đã giúp tôi hiểu thế nào để tích hợp Firebase vào Flutter.

Trong khóa học này bạn sẽ hiểu được cách sử dụng Firebase Firestore (Real- time database) và firebase Authentication. Playlist này dành cho những người đã có một chút kiến thức với Flutter

Một kênh Youtube chuyên dụng dành riêng cho Flutter. Reso Coder đã tạo ra rất nhiều tutorials để giải thích cách hoạt động của Flutter. Một số tool mà bạn có thể sử dụng cùng Flutter rất rõ ràng đơn giản và tất nhiên bạn có thể tích hợp nó vào dự án của mình.

Flutter đang làm thay đổi diện mạo của việc phát triển ứng dụng. Đừng để bị bỏ lại phía sau. Hãy học cách để phát triển những ứng dụng cross-platform dành cho di động và web.
Một kênh Youtube chuyên về Flutter. Bạn sẽ khám phá ra tất nhiều tut về Flutter như là Firebase, UI, cấu trúc hoạt động. Và tất nhiên nó có cả những tut về web và mobile.

Học cách để xây dựng một sản phẩm chất lượng từ Flutter
Khóa học về Flutter. Các video bao gồm tất cả những thứ về Flutter bao gồm về cách quản lý các sate, giao diện, kiểm thử và nhiều những thứ khác. Kênh này sẽ giúp bạn trở thành một lập trình viên Flutter giỏi hơn.

Google Codelabs

Bạn cũng có thể học Flutter với Google Codelabs website.Website này cung cấp những tutorial cơ bản nhất, kinh nghiệm viết code. Bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi muốn tìm hiểu về một ngôn ngữ hay framework nào khác.

Hầu hết những codelab sẽ hướng dẫn bạn từng bước để xây dựng một ứng dụng nhỏ hoặc thêm một chức năng nào đó vào một ứng dụng đã có sẵn. Họ hỗ trợ và hướng dẫn rất nhiều thứ như nào Android Wear, Google Compute Engine, Project Tango, and Google APIs on iOS...

Documentation

Những thứ mà tôi thích ở Flutter chính là tài liệu tham khảo. Nó rất hoàn chỉnh và giúp ích cho bạn rất nhiều về việc học tập hoặc phát triển ứng dụng

Một mục trong tài liệu hướng dẫn

  • How to start with Flutter (Cách để bắt đầu với Flutter)
  • All the available widgets (Tất cả những Widgets)
  • The API docs (libraries docs) (Tài liệu về API)
  • A cookbook with a lot of tutorials (Một topic hỗn hợp với rất nhiều tut)
  • Some examples of apps (Một số ví dụ về ứng dụng)
  • The Flutter Youtube channel (Kênh về Flutter trên Youtube)
Books
Bằng việc tìm kiếm Google về tài liệu Flutter. Tôi đã tìm thấy quyển sách này. Tác giả của nó đã tạo ra một ứng dụng đầy đủ chức năng, nó cho phép bạn hiểu rõ Flutter. Quyển sách này phù hợp với tất cả mọi người nó không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hay không.


Một quyển sách chứa những công thức mà sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề thường gặp thì khi viết một ứng dụng bằng Flutter. Từng cách trong sách sẽ giống như những tài liệu tham khảo cho bạn, giúp bạn có thể xây dựng ứng dụng Flutter cho riêng mình. Đã có rất nhiều ví dụ được liệt kê trong đấy.
HereWeCode

Tôi dự tính sẽ tạo một trang Youtube về Flutter sớm nhất có thể. Để có thể theo dõi tôi bạn hãy Follow channel này hoặc là Twitter. Hãy tự nhiên cho tôi biết topics nào hay tutorials nào bạn muốn thấy trên đó.

Paid content
Courses

Flutter Bootcamp là một trong những khóa học chính thức được cộng tác với team phát triển Flutter ở Gucci à nhầm Google. Bạn sẽ học rất nhiều kiến thức về Flutter và tạo một số app. Khóa học này bao gồm hơn 27 giờ về cách hướng dẫn và dự án. Ngay cả khi bạn không có một chút kinh nghiệm nào về lập trình thì bạn cũng có thể bắt đầu được với khóa học này.


Một cách hướng dẫn hoàn chỉnh nhất để đến với Flutter SDK & Flutter Framework dành cho ứng dụng di động. Trong khóa học này nếu bạn có một chút kiến thức về lập trình thì sẽ rất hữu ích nhưng đừng lo nếu không có cũng không sao, bạn có thể học khóa này như bình thường. Trong khóa này bạn sẽ được học về nhiều ứng dụng sử dụng trong thực tế nhiều hơn là những lý thuyết. Những app trong video sẽ sử dụng những chức năng như là Google Maps, camera, animations…Tất cả những điều mà bạn cần biết cho việc phát triển ứng dụng di động với Flutter hoặc Dart bao gồm cả RxDart hay Animations. Để học được khóa học này yêu cầu bạn sẽ cần phải có một chút kiến thức cơ bản về lập trình sẵn có từ trước. Trong khóa này sẽ giúp bạn hiểu các để thiết kế, tạo animations và cấu trúc của Flutter. Khóa học này có vẻ nâng cao hơn những khóa học khác; bạn sẽ học các kỹ năng như sử dụng offline bộ nhớ di động, tối ưu hóa các network, sử dụng các design patterns, v.v.


Trong khóa học này, bạn sẽ xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh cho iOS và Android, bằng cách sử dụng Dart, Flutter và Firebase. Khóa học này bắt đầu từ những điều cơ bản và bao gồm giới thiệu đầy đủ về Dart và Flutter. Khi bạn dần hiểu biết hơn về nó, khóa học sẽ giới thiệu các chủ đề nâng cao hơn, đặc biệt nhấn mạnh vào việc viết code cho những sản phẩm thực thế, để bạn có thể học cách xây dựng các ứng dụng có quy mô lớn. Các khái niệm, định nghĩa quan trọng được giải thích bằng sơ đồ rõ ràng. Vì vậy, vào cuối khóa học này, bạn sẽ là một nhà phát triển Flutter có năng lực.

Books
Một cuốn sách hoàn chỉnh về Flutter. Nó chứa các cách học Flutter theo ví dụ với 65 ứng dụng đơn giản. Bạn sẽ học cách tạo mọi thứ từ ứng dụng cơ bản nhất đến ứng dụng nâng cao với cấu trúc phức tạp. Ở cuối sách thì tác giả cũng đã giải thích cho bạn cách đưa ứng dụng của mình lên trên các cửa hàng ứng dụng như là Ch play hoặc app store.


Đây là phần giới thiệu tuyệt vời về Flutter để bạn có thể nhanh chóng bắt đầu và hiểu các nguyên tắc cơ bản. Nếu bạn là 1 fan thích học sách thì đừng ngại đọc quyển sách này.

Beginning Flutter: Hướng dẫn phát triển ứng dụng là một tài nguyên rất cần thiết cho cả các dev hay người mới bắt đầu học Flutter. Đây được coi như là phần giới thiệu về Flutter. Cuốn sách này được viết bởi Marco L. Napoli, Giám đốc điều hành của Pixolini Inc. và cũng là một nhà phát triển ứng dụng di động, web và máy tính có kinh nghiệm.

Beginning Flutter: A Hands-On Guide to App Development 1st Edition

Chúc mấy thím om thành công đống này


Link bài viết gốc : https://www.freecodecamp.org/news/how-to-learn-flutter-in-2020/