Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] [C++] Chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu học tập C++

@luiz Joined: 03/2014
#1
Ưng 1

[thảo luận] [C++] Chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu học tập C++

zz…
zzchaolegionzz

@zzchaolegionzz
#10
Ưng 14
Vàng quan điểm
Điều quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ bất kỳ chứ không riêng gì C++, đó là thực hành, dù con trỏ bỏ mẹ gì, khó hiểu đến đâu mà code 100, 1000 lần thì cũng phải thông thạo. Nhưng sai lầm của đa số người học là chỉ code những bài code mẫu nên không gặp được những bug khó hiểu, mà bug và debug là quá trình giúp dev hiểu sâu hơn về cái mình đang code.
Từ kinh nghiệm thực tiễn mình nghĩ muốn học C++ hiệu quả thì nên code một ứng dụng có tính hữu dụng thực sự, với quy mô nằm trong khả năng coding hiện tại. Ví dụ hồi mới học C++ mình thử viết lại lệnh ls trong linux, nó chạy không ổn lắm nhưng ít nhất mình hiểu được 2 thứ là cơ chế quản lý file của Linux và C++.

da…
dangson

10/2011

@dangson 10/2011
#11
Ưng 7
Vàng quan điểm
c++ đến giờ vẫn không thông não được pointer
Đơn giản mà.

fl…
flowerfx2

05/2011

@flowerfx2 05/2011
#112
Ưng 6
Vàng quan điểm
Vâng những cái anh nhắc là những project của cá nhân hay là những ông lớn vậy. Anh có vấn đề về đọc hiểu chăng? Những cái anh nói thì tất cả mọi ng ở đây đều biết cả. Xin hỏi anh làm 8 năm với c++ a đã có cái project để đời nào chưa hay chỉ biết mỗi gọi std lib vào chạy. Người ta h ko học c++ vì khó kiếm tiền nhanh, ít việc chứ ko phải do nó khó như a thủ dâm đâu.

via theNEXTvoz for iPhone
ng ta kok học đó là do a kok học thôi, các trường đh lớn ở Việt Nam đều phải học c++ 2 năm đâu (bk, khtn, đh cntt) đó là lý do tại sao sv các trường đó ra đều chất lượng hơn ở trường khác do họ dc học cái gốc , ở thế giới cũng vậy thôi , mấy thằng làm cái ngọn mà kok chịu hiểu cái gốc thì muôn đời không khá dc như mấy a đi chê c++ ấy , tôi làm 8 năm giờ chuyển qua viết thư viện cho khách hàng doanh nghiệp rồi chứ kok còn ngồi lọ mọ mấy dòng code vô nghĩa như mấy a nhé, kiếm tiền nhanh nhưng dễ đổ vỡ thì mới a cứ bu theo trend, còn đã scale bự ra thì kiểu nào cũng phải implement c++ vào trong đó, mà như a đã ghét c++ rồi thì tôi chỉ nói vậy thôi, còn nhờ làm c++ mà tôi mua dc 2 cái nhà sg, 1 con oto dưới quê... , tiền từ quảng cáo trên app cứ đổ về đều đều hàng tháng , so ra thì chả hơn dc ai nhưng với thằng xuất thân nghèo nàn như tôi vậy giờ là ấm thân rồi, nói ra cũng kok phải cuồng c++ vì tôi làm nhiều vẫn là java , obj, c# và golang, nhưng mà cần xử lý logic mức độ cao thì tôi vẫn viết c++ rồi build ra lib cho mấy ngôn ngữ trên gọi qua thôi

fl…
flowerfx2

05/2011

@flowerfx2 05/2011
#116
Ưng 4
Sau tiết mục thủ dâm ngôn ngữ là tiết mục khoe của và xỉ nhục techstack khác. À kinh quá như anh nói thì nếu tôi cũng biết kha khá Assembly thì chứng tỏ những người chỉ biết phần "gần ngọn" là C++ như anh thì cũng muôn đời chả khá nổi và a cũng chỉ viết những dòng code vô nghĩa thôi nhỉ.
thôi a xàm lol quá, lúc đầu a chắc nịch bảo méo ai học c++ tôi phản biện lại thì quay ra bảo tôi xỉ nhục techstack khác, rồi mang assemply vào đéo biết để chứng minh cái quần què gì nữa, thôi thôi mời a cút , thớt này tiêu đề rõ ràng là để a e chia sẽ c++ , anh ở đâu đâu lao vào chê bai ngu dốt thì mời a cút xéo, thích thì tự tạo thớt riêng mà nói, thứ vô học

pe…
pepguard-violon

@pepguard-violon
#151
Ưng 4
cái lập trình căn bản học từ khai báo, xong qua rẽ nhánh else if, switch case, rồi qua phần vòng lặp, tới function, array, struct rồi qua phần nâng cao hơn tí là pointer, linked list... là xong mẹ rồi.
cao cấp hơn tí học qua bên lý thuyết đồ thị, học mấy cái bài toán đồ thị, dfs, bfs, ... là xong luôn.

mất cỡ 3 tháng tự học, là đảm bảo cứng, nhưng học đàng hoàng, mới được.

còn để đi làm dc việc, thì phải nhảy vào làm cái gì đó.

ke…
kevin.leptons

07/2017

@kevin.leptons 07/2017
#255
Ưng 4
hãy bắt đầu bằng tiếng anh, quản lý tài chính cá nhân và thuật toán. những cái khác đều là phù du .
bắt đầu bằng c++ thì cũng kết thúc bằng c++ luôn nhé, cái đống c++ không phải để học mà để làm

hu…
huu.transon

01/2021

@huu.transon 01/2021
#544
Gạch 5
Ngược dòng
Hãy nhớ rằng, việc so sánh ngôn ngữ lập trình JAVA vs C++ không phải để xem ai là người chiến thắng mà là xem ngôn ngữ nào phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Sau đây mình liệt kê như sau, mong anh em bổ sung thêm nhé:
1. Khi các lập trình viên nghĩ về Java, họ thường nghĩ về những điều sau đây:
  • Máy chủ ứng dụng
  • Ứng dụng web
  • Ứng dụng di động
  • Ứng dụng desktop và phần mềm doanh nghiệp
2. C ++ là ngôn ngữ được lựa chọn để bắt đầu học lập trình khi người học muốn theo đuổi lập trình cho một vài ứng dụng rất quan trọng như:
  • Các ứng dụng lớn, thể chế như những ứng dụng được sử dụng bởi các ngân hàng, chính phủ và các tổ chức khác.
  • Phần mềm nhúng được thiết kế để vận hành robot, vệ tinh, thiết bị điện tử tiêu dùng và các thiết bị phần cứng khác.
  • Trò chơi video chuyên sâu về đồ họa và các ứng dụng khoa học.
Tùy vào những định hướng lâu dài mà mình chọn ngôn ngữ để học. Về cơ bản muốn thành công thì một lập trình viên phải biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng cần chuyên sâu một ngôn ngữ nào đó.
Nếu bạn muốn bắt đầu bằng Java thì có thể tham khảo các video này: Học Lập Trình Java từ Cơ Bản đến nâng cao
Nếu bạn muốn bắt đầu bằng C++ thì có thể tham khảo các video này: Học Lập Trình C++ từ Cơ Bản đến nâng cao