Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thảo luận] Android hội - chia sẻ kinh nghiệm vọc vạch về rom, root, module , kernel

@Vozer Mãi Lesor
#1
Ưng 4

[thảo luận] Android hội - chia sẻ kinh nghiệm vọc vạch về rom, root, module , kernel

Vo…
Vozer Mãi Lesor

@Vozer Mãi Lesor
#2
Ưng 10
Vàng quan điểm

IV.MỘT VÀI APP HAY CHO ANDROID ĐÃ ROOT

  • Vanced : Con hàng nổi tiếng ai cũng biết, root rồi nó sẽ cài đè lên yt chính chủ, nhờ vào chplay tắt tự động update app nha, chạy ngon hơn và k cần microg để đăng nhập
  • Mt Manager : App quản lí file siêu xịn, bug apk, chỉnh xml. chỉnh build prop, vào system nghịch cực ngon
  • Adaway : App chặn quảng cáo vippro, link tải : https://adaway.org/, tải về cấp quyền root rồi thêm host ABPVN (để chặn quảng cáo việt , link : https://abpvn.com/android/) dùng bao ngon, chặn quảng cáo của google web, chặn quảng cáo trong app, mấy cái banner, với vid khốn nạn.

Vo…
Vozer Mãi Lesor

@Vozer Mãi Lesor
#3
Ưng 9
Vàng quan điểm
Xí #3

hu…
huha

10/2014

@huha 10/2014
#8
Ưng 1
Gạch 32
Voz có tay to nào build đc rom không nhỉ

ne…
nemo96

10/2007

@nemo96 10/2007
#17
Ưng 7
Vàng quan điểm
Biết bây giờ người ta dùng Android cũng ít up rom hay vọc vạch gì nhiều rồi, nhưng mình vẫn thích customize hệ điều hành điện thoại đến mức đúng ý mình nhất có thể. Bởi vậy nên thấy thím lập thớt này mình rất ưng
Máy mình là Redmi K20, dùng MIUI cảm thấy ít lỗi nhất nhưng hệ điều hành nhiều tính năng thừa thãi không dùng đến, hơn nữa cũng ko thích vụ bị Tàu track các kiểu. Google nó đã track mình chán chê rồi thì chớ . Sau đấy thử dùng LineageOS nhưng hơi ít tính năng. Giờ đang dùng ROM crDroid, trên nền Lineageos luôn thì phải, nhưng có thêm nhiều customization hay và tiện. Các ROM khác thì nhiều quá, chưa dùng cái nào hết.Máy mình cũng root luôn. Trong Magisk có xài 2 module thôi.Đầu tiên là module cho vân tay trong màn. Trên MIUI thì khi màn tắt vân tay trong màn vẫn hoạt động. Nếu flash custom ROM thì thường mất tính năng này, màn tắt là ko dùng vân tay được, phải bật always on display nếu không muốn wake up màn hình trước khi dùng vân tay Tuy nhiên module này khắc phục được điều đó.
Thứ hai là module font San francisco của... iOS. Trông đơn giản, gọn mà lại đẹp và tinh tế. Hàng của Apple thường là đẹp màNgoài ra root còn để dùng một số app cần quyền root như AdAway hay Automate.
App automate này khá hay, là app để tự động hoá một số tính năng trên Android. Mình dùng app này để 1. Tự động tắt wifi, 4g vào thời điểm nhất định trước khi đi ngủ và tự bật lại vào buổi sáng. 2. Cài đặt để chế độ always on display chỉ bật lên khi đang có notification, khi notification mất đi sẽ tự động tắt always on display. Chắc tiết kiệm được đôi chút pin và đỡ gây mất tập trung kha khá


Ngoài ra lúc trước dùng MIUI mình có module CustoMIUIzer khá hay, customize được rất nhiều chức năng trên MIUI. Cũng yêu cầu root và phải cài EdXposed.
https://forum.xda-developers.com/t/mod-xposed-3-1-5-customiuizer-customize-your-miui-rom.3910732/
Mỗi tội hình như dùng thêm cái này máy hơi lag giật thêm và tốn pin thì phải máy mình cấu hình tầm trung thôi nên càng thấy rõ.

hu…
huha

10/2014

@huha 10/2014
#51
Ưng 1
Gạch 32
htc u11 có quá ít rom để vọc, sang PE10 là hết kèo rồi, dùng LnG port android 11 thì k ổn định
Thế là nhiều rồi thím. Nokia 8 có mỗi rom crdroid còn đang lỗi tùm lum, chả cí j để vọc. Muốn nó hỏng để mua con khác mà mãi nó ko hỏng

hu…
huha

10/2014

@huha 10/2014
#65
Ưng 2
Gạch 29
nokia 8 đã root ngon rồi à? trước dùng nó mà thấy root khó vãi.
Root đc lâu rồi mà thím, từ lúc nokia nó cho unlock bootloader là root dễ rồi

hu…
huha

10/2014

@huha 10/2014
#82
Ưng 2
Gạch 32
Ngược dòng
Theo mấy thím adguard ngon hơn hay adaway ngon hơn nhỉ

Sent from Xiaomi Redmi Note 6 Pro using vozFApp
Về tính năng thằng adguard ngon hơn. Nhưng với e thằng adaway là đủ dùng rồi. Adguard ngốn pin vs tràn ram nó kill mẹ thằng adguard đi là tịt ko vào đc mạng, mỗi lần như thế lại phải chạy lại thằng đấy. Hay bị nhất là khi mình duyệt web xem phim, hoặc xem ảnh ngốn ram rất hay bị luôn, máy em có 4gb ram ko đủ cho nó chạy.

hu…
huha

10/2014

@huha 10/2014
#85
Ưng 1
Gạch 32
Ngược dòng
Ô cho nó vào whitelist chứ. Chọn Not optimize là được mà.
cho nó vào whitelist rồi thím vẫn bị chán cmnl

hu…
huha

10/2014

@huha 10/2014
#90
Ưng 1
Gạch 32
Ngược dòng
ai lại so sánh 1 thằng trả phí với 1 thằng mất phí, rồi chưa kể adaway phải root nữa :v. Thằng adguard đúng kiểu all in one, tả phí lù, may mà máy khỏe chứ yếu nhớt như ngày xưa thì bỏ.
Adaway h cũng có chức năng chặn ad bằng vpn rồi, non root cũng chơi đc. Nhưng vấn đề gặp phải cũng tương tự như adguard thôi, đc cái là thằng này nhẹ đỡ bị hơn.

hu…
huha

10/2014

@huha 10/2014
#106
Ưng 1
Gạch 32
Thì trước khi cài Exposed mình chỉ cần dùng custom kernel,Magisk Hide là đủ pass rồi.Sau khi cài thêm Edxposed bị fail mới vái tứ phương (Magisk Hide Configs,Universal Safety fix,Pass Safetynet option trong Exposed Manager), đến khi dùng module mod bên trên mới pass thì chim ưng thôi
Exposed mới check trong setting là pass safetynet rồi bro, em đang dùng đây ngon ơ