Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thắc mắc] Tư vấn tầm 1ty2 lấy xe nào

@Yuuki K.Kenzy Joined: 08/2012
#1
Ưng 1

[thắc mắc] Tư vấn tầm 1ty2 lấy xe nào

Ja…
JayBk

06/2013

@JayBk 06/2013
#3
Ưng 9
Gạch 5
Vàng quan điểm
Ngược dòng
nhờ tư vấn xe mà còn chưa biết mình đi sedan hay suv, cuv? 5 chỗ hay 7 chỗ? Đừng có lập thớt nhảm nữa

Yu…
Yuuki K.Kenzy

08/2012

@Yuuki K.Kenzy 08/2012
#5
Ưng 8
nhờ tư vấn xe mà còn chưa biết mình đi sedan hay suv, cuv? 5 chỗ hay 7 chỗ? Đừng có lập thớt nhảm nữa
không biết thì mới hỏi từng cái, ủa nhảm chỗ nào vậy a, a không thích tư vấn thì có thể ra ngoài mà, ??

la…
lazura

@lazura
#8
Ưng 5
Mua lux đi, mình mua để về quê HN -HD cao tốc phê lắm
SA đi phố tốn xăng vl.
SA chỉ dành cho dân ngoại đô thôi.
Nếu chủ thớt chấp nhận 100km tốn hơn 2-3l thì mua SA, lái sướng, khác bọt hẳn santafe

ho…
hoang3blc

11/2007

@hoang3blc 11/2007
#11
Ưng 4
Isuzu Mu-X , Toyota Innova - Fortuner A còn suy nghĩ gì nữa mà ko chốt

via theNEXTvoz for iPhone

Hô…
Hôm nay tôi buồn

07/2020

@Hôm nay tôi buồn 07/2020
#16
Ưng 8
Vàng quan điểm
Loại sedan vì đang meta gầm cao, lái xe to oách hơn
Loại cx5 vì bê đê, hay dính phốt đánh ghen, vợ ko thích trừ khi vợ có bằng
Loại tucson vì xấu.
Loại pajero vì xấu, và thương hiệu nghe không được kêu
Còn lux SA, cross, crv, santafe
  • thích máy khỏe thì sa
  • thích sự an toàn thì honda
  • Thích 1 chiếc nhận diện tốt thì santafe
  • thích những sự xấu xí thì cross

ho…
hoang3blc

11/2007

@hoang3blc 11/2007
#17
Ưng 4
Loại sedan vì đang meta gầm cao, lái xe to oách hơn
Loại cx5 vì bê đê, hay dính phốt đánh ghen, vợ ko thích trừ khi vợ có bằng
Loại tucson vì xấu.
Loại pajero vì xấu, và thương hiệu nghe không được kêu
Còn lux SA, cross, crv, santafe
  • thích máy khỏe thì sa
  • thích sự an toàn thì honda
  • Thích 1 chiếc nhận diện tốt thì santafe
  • thích những sự xấu xí thì cross

Chốt đã rồi theo ý vợ thì cũng cx-5 thôi fence

via theNEXTvoz for iPhone

Ya…
Yamatoshogun

12/2020

@Yamatoshogun 12/2020
#18
Ưng 4
Chốt đã rồi theo ý vợ thì cũng cx-5 thôi fence

via theNEXTvoz for iPhone
Ai rồi cũng bê đê thôi

ho…
hoang3blc

11/2007

@hoang3blc 11/2007
#45
Ưng 4
sr off topic 1 cái , @Yuuki K.Kenzy mua xe xong gift cái cạc vga ghẻ đi fen , đang dùng 730 nát quá , hay là fen @Thich Mai Que cũng được , nay mình chuyển nghiệp ăn xin online . Trước ngu quá đi bán con 2080s giờ mua lại ko nổi

Fr…
Frodo90

09/2011

@Frodo90 09/2011
#53
Ưng 4
Mua 5+2 gập ghế sau chở đồ. Loại Fortuner vì ghế 3 ko gấp mà phải treo. Nhà có gara thoáng thì mua xe máy dầu (Sa, Sò, Ev), để xe trong nhà thì lấy máy xăng (Cr-V).

no…
nonamevn

07/2006

@nonamevn 07/2006
#108
Ưng 7
Gạch 1
Tặng anh thớt :

s2…
s2.heartbreak

@s2.heartbreak
#115
Ưng 5
Gạch 1
Tặng anh thớt :

View attachment 844566
Hình của tôi chuẩn hơn

s2…
s2.heartbreak

@s2.heartbreak
#182
Ưng 4
trong đây nhiều vin con qá, lux sa so với san sắt thì lux sa như cái đb luôn

via theNEXTvoz for iPhone
So về option thì đúng là san sắt coi Sa là đbrr thật.

Còn độ đầm chắc khi chạy xe thì san sắt gọi Sa là ông nội (đó là tôi nghe các anh chủ xe SA nói thế)

s2…
s2.heartbreak

@s2.heartbreak
#189
Ưng 4
Vợ cho quyết rồi người anh em
Tấm chiếu mới có khác.

Lúc chưa cưới thì: dạ, ý anh sao thì em theo vậy.
Lức cưới về: ở trong cái nhà này vợ mới là nóc nhà. Luật là vợ, vợ là luật. Vợ đặt đâu thì chồng ngồi đó. Bảo mua Fortuner là mua Fortuner. Đél có San sắt, vinfast gì hết.

dk…
dkvn123

06/2010

@dkvn123 06/2010
#213
Ưng 4
toànđi ké xe giađình, lầnđầu có xe nhà nên bỡ ngỡ, chắc là vợ chọn mình lái thôi
Anh thích con nào thì lúc chạy thử xe với vợ cứ lái thật êm vào, còn con nào ko thích mà vợ nó thích thì anh lắc xe cho vợ nó say xanh mặt thì nó sẽ chốt cái con anh thích thôi

Sp…
Spheros

@Spheros
#287
Ưng 9
Vàng quan điểm
không biết sale mit có cho chạy thử 2 con không, vẫn chưa hiểu vụ 2h vs 4h, mặc dù chạy con Dmax 4x4


em nào sale Toy, sếp nhầm e vs ai rồi
Con đó ế lắm fen nên hỏi phát sale mừng húm đưa try.. à nhầm đưa xe cho lái thử ngay vụ 4h nôm na là mấy xe 4wd khác như hilux fortuner hay bọn isuzu thì chỉ chạy 2 cầu cho đường xấu, trơn trượt, ma sát kém thôi, nếu chạy trên đường đẹp thì vì 4 bánh quay đồng tốc nên rất nguy hiểm khi vào cua. Còn mấy con như PS hay Triton thì cho phép chạy 2 cầu trên đường đẹp luôn do có chế độ cho vi sai trung tâm nó mở, 4 bánh k đồng tốc nên thoải cmn mái luôn, khá giống AWD.

Trên nó chút có con everest thì nó auto hay sao ấy, không cần chọn 2h 4h gì cả, chỉ khóa vi sai nếu vào đường xấu thôi, cái này thì k rõ, ai rành correct giúp mình.
Đấy anh thấy không? Mit đào tạo sale phải nói là kém vcl.

4 cái bánh xe có 4 cái cái trục bánh xe riêng. Mục đích của nó là cho phép các bánh chuyển động với tốc độ khác nhau, vì khi rẽ các bánh quay không cùng tốc độ.

Nếu cặp trục nào (trước hoặc sau) có dẫn động, thì nó có vi sai, là bộ phận nối giữa 2 trục bánh xe, truyền lực từ trục truyền động tới các trục bánh xe mà vẫn cho phép các bánh xe quay với tốc độ khác nhau. Vi sai ở bánh sau nó ở trong 1 cái cục hình tròn, nên mới gọi là cầu. Vi sai ở bánh trước nó là cơ chế khác quên mẹ òi, không có cái cục tròn đấy vì 2 trục của bánh trước khi rẽ không nằm trên 1 đường thẳng, nhưng tóm lại là nó vẫn là vi sai, vì vẫn có vi sai nên tạm gọi nó là cầu cũng được. Cặp trục nào không dẫn động thì thôi đéo cần vi sai.

Xe chỉ dẫn động 1 cầu trước hoặc sau, gọi là 2H.

AWD là dẫn động 4 bánh tự động, thường là có hệ thống tự động thay đổi tỷ lệ phân phối lực giữa 2 cầu trước và sau thông qua bộ vi sai trung tâm, do xe tự tính toán. AWD chạy đường nhựa được.

4H là khóa cứng phân phối lực giữa 2 cầu theo tỷ lệ fixed, thông qua hộp truyền động hay hộp số phụ, thường là 50:50. Nhưng 2 bánh cùng 1 cầu vẫn có thể chạy khác tốc. Dùng chạy đường trơn trượt, cho phép chạy nhanh 1 chút. Nhưng vì tỷ lệ truyền lực giữa 2 cầu bị fix, nên chạy đường nhựa thì sẽ bị mòn bánh. Cua gấp là văng xe, hỏng hóc hệ thống dẫn động.

4L giống 4H nhưng tăng tỷ lệ truyền lực thông qua bánh răng, tua cao số thấp, chỉ được chạy chậm vài km/h. Chạy nhanh là toang. Dùng trong những trường hợp địa hình rất khó như kiểu đá cuội lởm chởm, bùn dày...

Khóa vi sai cầu sau là cơ chế đóng/mở vi sai 2 bánh sau, khóa này mở thì 2 bánh này quay khác tốc, khóa đóng thì đồng tốc. Bình thường khóa này mở, tỷ lệ truyền lực sang 2 bánh là 50:50. Trong trường hợp có 1 bánh sau bị kênh không chạm đất thì phải đóng lại. Đóng khóa vi sai 2 bánh lại với nhau sẽ cho phép truyền toàn bộ lực được phân bổ cho cầu sau cho 1 bánh, nếu bánh kia bị trượt. Thường chỉ khi ở chế độ 4H hoặc 4L mới đóng được khóa vi sai cầu sau.

Tương tự thế, khóa vi sai trung tâm là cơ chế đóng/mở vi sai trung tâm. Mở thì linh hoạt tự động phân phối lực giữa 2 cầu, đóng thì phân phối lực theo tỷ lệ fixed.

Tạm hiểu thế đi, có sai cũng không sai nhiều đâu.

Xe bình thường thì là 2H.
Xe ngon 1 tí sẽ có AWD.
SUV thực thụ thì thông thường sẽ có 2H, 4H, 4L + khóa vi sai cầu sau. Bình thường chạy đường nhựa chỉ dùng 2H. Chỉ được chạy 4H hay 4L khi ra khỏi đường nhựa.

Thằng SuperSelect II của Mit nó ngon vì nó có... tất, lại là của thừa kế duy nhất từ thằng bố lừng lẫy Pajero. Nó có đủ các chế độ 2H, AWD (Mit gọi là 4H), 4H (Mit gọi là 4HLc), 4L (Mit gọi là 4LLc) + vi sai trung tâm và khóa vi sai trung tâm + khóa vi sai cầu sau.

Chỉ có 2 thằng trên thị trường "có tất" như thế, nếu không tính các xe > 2 tỷ. 1 là Mit Pajero Sport/Triton, 2 là Everest 4x4. Nhưng thằng 4wd fulltime của Everest 4x4 là cơ chế khác, nó thêm 1 bộ ly hợp để tránh toang hộp số phụ thôi chứ không có vi sai trung tâm. Hình như Fortuner đời rất cũ cũng có tất thì phải, đéo nhớ cơ chế gì, nhưng giờ đéo có đâu.

===============

Nhưng tóm lại là sale cũng đéo cần nói nhiều thế, khách nó lăn mẹ ra ngủ thì sao. Sale biết thì tốt không biết cũng không sao, nhưng phải chém ác vào. Ví dụ Đm anh ơi cái hệ thống dẫn động thằng này vãi đái lắm, nó lấy từ Pajero 2 tỷ 6 xuống đấy anh biết không? Pajero là huyền thoại đấy anh ạ, giải đua vĩ đại Dakar trên sa mạc Siberia mà nó vô địch 100 năm liền đấy. Xe này có tất cả mọi chế độ 2H 4H 6H 8H blah blah còn xe khác đéo có đâu, cùng lắm có con Everest chảy dầu vỡ hộp số với con Phò thu nợ đời tống mới có thôi, nhưng là loại pha ke tởm lắm. Còn đây là hàng riêu, riêu anh hiểu chưa, anh biết tiếng Anh chứ, ít sờ riêu... blah blah.

Chém sai lỡ gặp thằng khách dở hơi nào nó biết 1 tí nó vặn lại thì lẩn, gọi thằng sale khác ra chém lại từ đầu, sợ cái đít í lol...

Sp…
Spheros

@Spheros
#311
Ưng 5
Con PJ 2021 là con xe mà mình muốn mua khi bắt đầu có í định mua ô tô, mình tìm hiểu kỹ càng, xem review, nằm vùng group trong và ngoài nước, rất khoái nó, bản muốn mua là 4x4, đến mức mình tiêm nhiễm vào đầu vợ mình là Ford chảy dầu 1 tháng 1 lần và phò tủn là thánh lật để mình chốt em PJ, đến nay vợ mình vẫn ác cảm 2 con xe đó =]]]
Mà đm chửi bọn sale Mit chỗ mình cái, cái khoản phục vụ KH mới như cc: trưa nắng bắt mình và vợ lọc tọc chạy xe máy lên showroom coi xe, xe chạy thử thì hẹn 5 lần 7 lượt, có hôm hẹn lên thì xe lại đi, éo mang được con xe tới nhà mình, vợ mình cũng bực bọn nó.

Nhưng mình quyết tâm mua, vợ cũng siêu lòng rồi, đen cái ngày đi cọc xe thì 2 ông anh vợ ra chơi, 1 ông đi volvo và 1 ông đi Ford Explorer, ra chạy thử, dĩ nhiên PJ bán tải hoàn lương trợ lực dầu, máy dầu thì làm sao thoải mái bằng được 2 con kia, thế là vợ bác ngay í định cọc
cộng thêm sale Mit như cc và nhà mới thì thiết kế ko đủ chỗ cho PJ =]]] nên đành ngậm ngùi chia tay em nó

Giờ đến thằng em mình chuẩn bị mua xe, đang hướng nó qua PJ 2021 hoặc chờ Out 2022.
Tôi cũng dắt vợ ra xem PJ. Đm nó ưng rồi, thằng con nhảy nhót khoái trá thầm nghĩ bụng done kèo rồi. Thế đéo nào anh sale lại bảo anh chị ra xem Xpander. Mình bảo thôi anh xem xe này thôi. Tán phét được 3 câu nó lại anh chị ra xem Xpander bọn em đang có khuyến mại.

Vợ kéo tay bảo thằng này nó khinh nhà mình, đi veeeeeề. Thế là đéo cho mua nữa.

Nên mới nói sale Mit là cái phạm trù triết học gì đó phức tạp vcl. Rất có giá trị nghiên cứu.

Anh @Yuuki K.Kenzy làm việc với anh @thinhtuong95 phải cẩn thận. Lúc dắt vợ ra phải bảo anh í đừng ví von chơi gái ngoan gái hư, không là đôi ngả chia ly luôn đấy.

Sp…
Spheros

@Spheros
#345
Ưng 4
con PJR vợ bẩu đắt quá, ko cho
Sự đời 10 chuyện thì 9 chuyện không được vừa ý. Âu cũng là lẽ thường tình. Thương anh. Ôm anh thật chặt.

Lại nói tháng trước đi chơi với mấy ông anh, còn 1 đoạn nữa thì đến nơi thì hết đường nhựa. Đường mưa, bùn, dốc cỡ 35 độ quanh co tay áo, đá bằng quả bưởi Diễn, bên núi bên vực. Cả team quyết định vứt xe ven đường xách đồ vào. Đang cãi nhau xem vác cái loa karaoke mấy chục cân thế nào thì 1 con PS bim bim xin đường rồi lặng lẽ ung dung bò lên, còn đéo thấy tiếng máy rồ. Nghĩ mà cay dái.

la…
lazura

@lazura
#401
Ưng 4
tôi nằm gầm mấy hôm rồi vợ không cho thì chịu thôi,
Cũng đúng thôi, tiền của vợ, khoai thì nhỏ thì làm gì có tiếng nói trong gia đình như bọn tôi dc

Sa…
Say_xỉn_tông_vô_hẻm

07/2021

@Say_xỉn_tông_vô_hẻm 07/2021
#434
Ưng 6
Mới xúc em Sò Pre xăng sáng qua Nhìn chung thì ko có gì để hối hận cả vì em đợi nó lâu lắm rồi. Sò với San thì tùy thẩm mỹ mà chọn thôi bác ợ của em ở tỉnh lăn bánh đúng tỷ 2 luôn

ba…
bachhunghoang96

@bachhunghoang96
#462
Ưng 4
a chê con PJR là a chê vợ a @Spheros rồi

quyền tự quyết là cái gì

chả biết bàn đâu nên vô đây góp vui thôi, tạo gr lại ăn chửi

vợ tôi làm Lead rồi a
Căn cứ theo các reply của anh, tôi chắc chắn là vợ anh diễn để anh còn có tí cảm giác quyền lực

ti…
tiendung_jibe

12/2009

@tiendung_jibe 12/2009
#484
Ưng 5
Santafeeee

via theNEXTvoz for iPhone

Santafe đi mình khuyên thật. Còn rush thì bỏ đi
bạn tôi mua Wigo rồi, hẵng 3 chiếc, 3 màu khác nhau cơ

Th…
Thich Mai Que

10/2011

@Thich Mai Que 10/2011
#488
Ưng 4
@Yuuki K.Kenzy chú chủ thớt chốt xe gì vậy có thể review nhẹ dc hơm

Gọi Yuki giờ khó hơn lập đàn gọi hồn


Gửi từ Sony Xperia 1 Mark II bằng vozFApp

ho…
hoang3blc

11/2007

@hoang3blc 11/2007
#489
Ưng 4
Gọi Yuki giờ khó hơn lập đàn gọi hồn


Gửi từ Sony Xperia 1 Mark II bằng vozFApp
Tầm này chắc đang lau chùi gầm chạn anh à
Tội wibu bạn tôi, mộng cao sang làm chi

via theNEXTvoz for iPhone

so…
socbay199x

05/2012

@socbay199x 05/2012
#491
Ưng 4
Tầm này chắc đang lau chùi gầm chạn anh à
Tội wibu bạn tôi, mộng cao sang làm chi

via theNEXTvoz for iPhone
Bị ae troll nhiều quá lập clone mặc kệ sự đời rồi, chui chạn cưỡi Wigo lướt 4 bánh đời còn gì vui hơn

Lo…
Long Thien

02/2021

@Long Thien 02/2021
#495
Ưng 4
Con crv ổn áp k các thím, e đang lăn tăn con crv với cx8, hơi nghiêng về crv mà nghe bảo nó ồn lắm, cái sensing gì đấy nghe quảng cáo thì ngon thực tế k ok
Tôi bình luận bản CRV L 2021 nhé vì đang sở hữu con này

Ổn áp, lái mới nên lắp thêm Cam 360 và cảm biến áp suất lốp, nếu cần lắp thêm cảm biến trước cho an toàn, cam lề phải đủ dùng, chất lượng hình ảnh thay đổi theo môi trường thực tế.

Ồn nhiều hay ít phụ thuộc chất lượng đường xá và tình hình giao thông, độ ồn có ảnh tới sức khỏe con người từ 80DB trở lên, độ ồn của CRV dưới 69DB (chạy trên 100km/h), chạy trong phố dưới 60km/h thì chả có gì phải phàn nàn.

Honda Sensing ổn áp, hệ thống giữ làn 66km/h sẽ hoạt động, hệ thống bám ga thích ứng bám đuổi xe khác (ACC) hoạt động ở mọi dải tốc độ, đèn thông minh tự động bật tắt, hệ thống chống va chạm chủ động hoạt động tốt.

Sử dụng dễ dàng, máy móc ngon lành, trả lái chính xác, cần số truyền thống dễ dùng, lẫy chuyển số hoạt động trơn tru, tóm lại lái sướng.

Hình dáng bên ngoài đẹp hơn đời cũ, bớt gù nhiều. Nội thất đen, trông cũng lịch sự, cửa xe có ốp nhựa với vân giả gỗ, âm thanh thì cũng được, vừa đủ dùng, có sạc không dây Qi, vài cái cổng cắm USB, màn hình tốc độ lái Digital, hiển thị số và chữ to, dễ nhìn, không cần thiết phải độ thêm HUD, màn hình trung tâm vừa đủ, gọn gàng không quá to gây mất chú ý. Điều hòa 2 vùng, có cửa gió trước sau đầy đủ, có bệ tỳ tay, ghế lái có điều chỉnh điện các hướng, ghế sau điều chỉnh bằng cách kéo cái dây ở lưng ghế rồi co kéo các kiểu, nói chung cũng dễ dùng.

Cốp điện - đá cốp, cửa sổ trời toàn cảnh Panaroma khá thoáng, có 2 cửa: Cửa kính và cửa nóc, cửa kính trên cùng, cửa nóc ở dưới, nếu đi nắng thì bấm nút kéo cửa nóc nữa vào thì như xe không có cửa sổ trời thôi. Có sấy kính trước và sau, kính lái 1 chạm, các kính khác vẫn phải bấm giữ hoặc kéo thì kính mới lên. Gương trong tự động chống chói, 2 gương ngoài to nên dễ quan sát đường xá, nếu gạt nút điều khiển gương trái hoặc phải thì gương sẽ tự động chiếu xuống bánh để dễ quan sát khi lùi, gương ngoài nên dán thêm miếng Nano để đi trời mưa đỡ bị nước mưa bám gương khó quan sát.

Phụ kiện đang được lắp miễn phí (khoảng 70-80 triệu) nên tùy chủ xe lựa chọn.

Giá mua đắt nhất trong phân khúc C nhưng chi phí bảo dưỡng rẻ nhất. Nuôi xe trung bình 1 tháng hết 5,5 triệu (xăng 2,5 triệu/tháng do đi đường phố Hà Nội đông, tắc đường nhiều, tiêu hao nhiên liệu từ 9,8 lít/100km, lái mới khoảng 12 lít/100 km, gửi xe 1,5 triệu, bảo hiểm thân vỏ và các chi phí khác 1,5 triệu).

Đấy, mới tổng kết được ngần đấy, có gì thì các anh em chủ xe khác bổ sung thêm nhé