Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thắc mắc] Cấp cứu lỡ tay format ổ cứng dữ liệu công ty

@depzaitoc2lie
#1
Gạch 3

[thắc mắc] Cấp cứu lỡ tay format ổ cứng dữ liệu công ty

lo…
locb

@locb
#6
Ưng 15
Vàng quan điểm
Mới format 1 lần chưa thao tác gì thì dùng mini tool partition chạy lệnh reocvery partition wizad bảo đảm 100/100 lấy lại tất cả các part với nguyên vẹn dữ liệu
RECOVERY PARTITION chứ ko phải rocovery data

Us…
UserZ

@UserZ
#17
Ưng 5
Vàng quan điểm
SSD thím ạ


hdd còn cứu đc, ssd chắc no hope rồi

Pl…
PlanetVN

07/2007

@PlanetVN 07/2007
#18
Ưng 8
Vàng quan điểm
Mình vừa bị lỗi ổ cứng chứa gần 5T nhạc lossless do bị cái main nó format lúc chạy RAID. Đã sử dụng mấy ứng dụng cứu dữ liệu nhưng chỉ cứu được 1 nửa! Nói chung là không ăn thua! Nay chia sẻ một số thông tin sau cho các bác tham khảo:

1. Đầu tiên, mình dùng phần mềm DiskGetor Data Recovery: Do hồi trước, mình bị lỗi ổ cứng làm mất khoảng 27G dữ liệu công việc (chủ yếu file Word, Excel, hình ảnh...) mà dùng cái này 1 phát lấy lại được toàn bộ luôn! Lần đó chỉ bị hỏng đúng 2 file (lấy lại được nhưng mở ra ko được). Nó sẽ lấy lại toàn bộ dữ liệu bị mất. Nhưng có mở được hay không lại là chuyện khác. Kết quả lần này mình lấy được khoảng 1 nửa. 1 nửa còn lại thấy file, thấy đủ dung lượng nhưng ko mở được - coi như mất!
2. Mình dùng tiếp EaseUS Data Recovery Wizard: Phần mềm đẹp, trực quan và dễ sử dụng. Nó scan thấy toàn bộ file và dung lượng. Nhưng mà chọn thử vài file để phục hồi thì nó cứ báo 1% mãi mà chẳng chạy! Đã cài lại Win và thử lại mà nó vẫn bị đứng mãi ở 1%. Kết quả là scan được mà đek lấy lại được dù chỉ 1 chút.
3. Dùng tiếp Disk Drill: Nó scan file hơi chậm! Nhưng mà nó phục hồi cái kiểu phân chia theo loại file (WAV, FLAC, JPG...) chứ không khôi phục đúng thư mục như mấy phần mềm khác! Và đây là điều cực NGU của nó! Vì mình có cả chục ngàn album nhạc, để trong từng thư mục nó nó khôi phục toàn bộ file WAV, FLAC... vô cùng 1 chỗ thì phục hồi như không! Vì mình sẽ chẳng biết file nhạc nào ở album nào! Nói chung là nó vô dụng với mình! Bù lại thì file nó scan ra và khôi phục được thì sẽ sử dụng được! Không có tình trạng khôi phục được nhưng không sử dụng được!
4. Thử tiếp Stellar Data Recovery: Cũng giống như DiskGetor Data Recovery nhưng mà giao diện dễ nhìn và đẹp hơn nhiều. Tuy nhiên, cũng bị tình trạng phục hồi được 1 nửa, còn 1 nửa thấy mà ko mở file được.
5. Chán nên ko muốn thử nữa...

Mỗi phần mềm trên mình đã thử chạy 2 lần, 1 lần trước khi cài Win và 1 lần sau khi cài mới! Dĩ nhiên là do có 2 ổ 6T nên mình cứu dữ liệu qua ổ khác, chứ hoàn toàn ko ghi dữ liệu gì lên ổ bị lỗi hết! Kết quả giống như nhau! Nên mình đang nghi ngờ dữ liệu của mình bị hư hẳn 1 nửa luôn rồi! Chứ tại sao cả 2 phần mềm số 1 và số 4 đều cho ra kết quả như nhau? Khá là khó hiểu!

Update: Mình đã lấy lại được toàn bộ dữ liệu theo hướng dẫn của bác @locb ở #6 rồi! Cảm ơn bác rất nhiều ạ! Và sau khi lấy dữ liệu thì tất cả các file đề ok hết! NGON!

me…
memeragecomis2

05/2013

@memeragecomis2 05/2013
#19
Ưng 4
Trước mình có làm bay hết ổ 1TB của bà team leader trong công ty, dùng usb boot chạy recovery partition như thím ở trên nói thì cứu được hết, mà phải dùng một cứng rời để recovery data ra đừng dùng chính ổ đó