Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [thắc mắc] Bảo dưỡng fadil ở 12k mà hóng xe điện

@ngocminhvip Joined: 11/2010
#1
Ưng 1

[thắc mắc] Bảo dưỡng fadil ở 12k mà hóng xe điện

ko…
kodcbankhanhma:(

09/2009

@kodcbankhanhma:( 09/2009
#17
Ưng 5
Vàng quan điểm
Cũng y chủ thớt, đi fadil và hóng xe điện. Gì chứ mảng ô tô vin nó làm ok phết. Linh kiện rẻ, bảo dưỡng rẻ. Mà con AI trên xe điện mà khôn thì ít nữa vừa đi vừa tâm sự với nó cũng đc
Hoặc hnao chán ko lái xe thì ra lệnh: "Hey vợ 2, chở a đến chỗ làm, đến nơi gọi anh dậy nha, a ngủ tý đêm qua bị mụ vợ cả bắt trả bài 2 lần mệt quá". E nó trìu mến trả lời :"a yêu cứ nghỉ đi đến nơi e gọi dậy"
Ngủ 1 giấc dậy thấy xe vẫn đứng yên tại nhà.

"Anh phải nhấn OK nữa"

th…
thuoc_la_thang_long

06/2014

@thuoc_la_thang_long 06/2014
#71
Ưng 5
Vàng quan điểm
Thôi các anh không phải cãi nhau nữa. Tôi là thằng kiểm chuyên kiểm định pin đây, tôi test cháy nổ pin cả trăm lần rồi, test theo tiêu chuẩn Mẽo đàng hoàng chứ không phải làm bừa, anh nào thắc mắc gì quote tôi giải đáp cho
Về phần lo ngại đến an toàn cháy nổ, tôi tóm gon như sau:
1. Pin xe điện có nguy cơ cháy nổ không? tất nhiên là có, nhưng vấn đề là nó không nổ 1 bùm 1 phát như quả bom mà nó cháy từ từ. Pin có hệ thống cảm biến nhiệt, khi có sự cố xe sẽ cảnh báo và người dùng có thời gian chạy. Tất nhiên trừ khi tai nạn đâm nhau be bét thì khỏi nói, lúc này chuyện gì cũng có thể xảy ra được.
2. Quan trọng nhất trong thiết kế là gì? Là chống cháy lan. Các anh tưởng tượng pack pin ô tô nó được ghép bởi hàng nghìn cell nhỏ. Khi 1 cell gặp sự cố và phát nhiệt sinh ra cháy nổ thì thiết kế phải đảm bảo rằng nó không cháy lan ra các cell khác xung quanh gây cháy toàn bộ pack. Trong chuyên ngành người ta dùng thuật ngữ gọi là "thermal runaway". Các anh có thể lên mạng search để tìm hiểu thêm.
3. Anh tủ lạnh bảo pin (đúng hơn là cell) không nổ thì là không đúng. Trong định nghĩa tiêu chuẩn test pin nó miêu tả rõ ràng thế nào là cháy, thế nào là nổ (fire, explosion). Ngoài ra còn có các nguy cơ như leakage, venting, rupture... hầm bà lằng luôn.

Sent using vozFApp