Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Suy nghĩ về phái nữ và redpill sau mối tình đơn phương.

@Zz J4 Zz Joined: 11/2020
#1
Ưng 29
Ưng 1

Suy nghĩ về phái nữ và redpill sau mối tình đơn phương.

@heoquay98 10/2012
#5
Ưng 6
Sau vụ việc này mình có đi vào con đường tìm hiểu redpill vn , ban đầu đọc thấy hay hay do cảm thấy đánh vô bản chất của phái nữ tại sao họ phải làm như vậy này nọ. Nhưng đọc một thời gian cảm thấy nó toxic quá do những người tuyên truyền nó đã bỏ qua những phạm trù đạo đức của con người (nó là thứ kiềm hãm những cái "bản chất'' đó và mình cảm nhận được redpill ở vn chưa được tuyên truyền đúng với bản chất của nó), nên mình đã từ bỏ nó không đọc trên fb nữa (qua voz nghe mấy người lớn tuổi nói chuyện có khi khách quan hơn). Nhưng mình rút ra được những điều sau (từ redpill lẫn đời thường chứng kiến + đọc các case của voz)
- Đọc vừa đủ hiểu "bản chất'' vấn đề để sau này còn tránh hoặc suy nghĩ kỹ ở những ca phức tạp trước khi vào 1 mối quan hệ (single mom, gái có cha mẹ ly hôn,...) nhưng đừng lậm quá thành ra hận đàn bà luôn (blackpill) -> Sẽ không bao giờ tìm được người tốt được với cái suy nghĩ tiêu cực đó. Một cái redpill nói khá đúng là ngay sau khi chia tay hay chấm dứt mối quan hệ thì tốt nhất là nhất quyết không liên quan đến nhau nữa dù có bị tác động hay sao (còn mấy TH như làm chung hay cưới nhau có con rồi mình không dám bàn vì phức tạp hơn nhiều)
-Những thím trai chưa biết mùi gái là gì nên học về những dấu hiệu báo hiệu mối quan hệ sắp tàn hay là sẽ tán thất bại để mà rút lui cho kịp (thông qua nghe người khác kể, lên diễn đàn, hỏi chuyện người lớn). Một khi cảm nhận được dấu hiệu thì nên dứt khoát từ bỏ tránh bị biến thành osin hay simp. Đừng tự lừa dối bản thân bởi những kỹ niệm "đẹp'' của hai người.
  • Mây tầng nào gặp mây tầng đó. Tốt nhất là vậy. Trong mối quan hệ, kèo trên hay dưới không quan trọng lắm. Cố gắng làm kèo trên chỉ khiến mình không là chính mình nữa. Tốt nhất nên để mối quan hệ tự nhiên.
  • Cua gái thất bại đừng có lụy hay buồn quá (25 chỉ ĐH là bài học của mình ). Nói ra thì dễ nhưng phải trải qua mới biết được, mình qua những cảm giác bi lụy đó nên giờ có cua thất bại mình vẫn cảm thấy bình thường (lần cưa cẩm gần nhất mình mất chưa đầy 2 ngày để hết buồn). Mình học được ông già mình ngày xưa có cái hay là biết cua không được là chủ động "rút êm'' luôn -> mà lý do người ngày xưa họ đưa ra gọn là "không hợp'' (thực ra họ biết tại sao nhưng họ sẽ nghĩ là như vậy) nên sẽ cho mình cảm giác nhẹ nhàng hơn, bớt suy nghĩ nhiều hơn để kiếm một mối quan hệ mới -> tránh tiêu cực về phái nữ.
  • Nên tìm hiểu kỹ càng về gái (Gia đình - cực kì quan trọng, mối quan hệ,...) thông qua những người thứ 3, mà lúc đang yêu thì đa số là mù mắt rồi hơi đâu mà tìm hiểu nữa .Quan sát kỹ những hành động của gái hay những câu chuyện cá nhân gái kể trong mối quan hệ + những bài học ở điều 2 -> Tránh tình trạng con c* làm mù con mắt.
VD: Case trên của bản thân mình là do mình quá yêu nên đã bỏ qua những dấu hiệu mình cần lưu tâm như là Tại sao trong lớp cấp 3 gái đó hầu như không có bạn nữ nào chơi chung cả (thậm chí là bị ghét nữa) ? (tính tình có vấn đề à ?), tại sao mà gái có mối quan hệ tình cảm với ai đó mà không bao giờ công khai rõ ràng ? (cái này cũng là một dấu hiệu nhưng độ tin cậy chỉ cỡ 60 - 70% do mình từng gặp 1 ngoại lệ ở ngoài nữa).
  • Tập thể thao hay tập trung kiếm tiền. Mọi vấn đề trong cuộc sống vợ chồng chung quy lại cũng do tiền mà ra (này học từ ông già mà ra luôn ).
  • Ngoài đường còn đầy người con gái tốt. Con gái biết nhường nhịn, hiểu chuyện thì thấy cực kỳ đáng quý so với mấy em chỉ đẹp thôi (tỉnh táo trước cái đẹp bên ngoài nhé các bác ).
  • Nhắn tin ít, nên ra ngoài nói chuyện nhau sẽ rõ ràng hơn. Do mình luôn ưu tiên tìm hiểu các mối đã gặp bên ngoài hơn nên có cơ hội nói chuyện ngoài đời. Còn TH lạ chưa biết nhau cần nhắn tin làm quen rủ đi chơi thì xin thua do mình nhắn tin cũng ngu bỏ mẹ ra .
  • Nhất quyết dù có ra sao thì nên để vợ đi làm (mình thấy rõ được sự khác biệt rõ ràng trong tư tưởng của mẹ mình - là người đi làm từ năm 18 tuổi và một số người dì không đi làm, chỉ nội trợ ở nhà thôi).
VD: Chính vì được đi làm nên mẹ mình ý thức được cần phải mua đất, có nhà riêng (năm 1990 suy nghĩ vậy là khá hiếm với người bình thường luôn ) , chính do đi làm mà mẹ mình đã cho mình và anh mình học TA cực kì sớm (những năm 2000 đã cho 2 ae đi học rồi) nên h có TA lộn lưng nên không thua kém ai lắm. Đến khi mình cỡ 21 thì ý thức thêm cần phải biết thêm tiếng thứ 3 (đang học tiếng Nhật) nữa (coi như mẹ cho mình bước nhảy sớm đầu tiên rồi).
đọc cái gì thì cũng phải dùng não để tổng hợp lại rồi vận dụng cho nó phù hợp với bản thân, red pill hay qq gì cũng thế. Quan trọng là người đọc tiếp thu, chọn lọc + thải loại ntn.

chứ ko thì mấy anh đọc quân vương, binh pháp tôn tử, đắc nhân tâm, 48 nguyên tắc quyền lực lên làm vương làm tướng làm tổng hết rồi.

Cái alpha & beta của redpill nó chỉ tập hợp 1 số tính cách rồi ghép chung lại với nhau tạo thành 2 nhóm alpha/beta thôi. Ngoài đời thì cũng như nam nữ, lgbt, ko thằng nào alpha 100% mà cũng ko thằng nào beta 100%, nó lẫn vào nhau lung tung hết.

Như Napoleon khuynh đảo trời âu 1 thời là 1 simp chúa đấy, thế lão là alpha hay beta . Nhiều anh tài khác cũng simp chúa với kvl lắm.

@heoquay98 10/2012
#8
Ưng 8
Vàng quan điểm
Nghe đâu anh napoleon simp ngay single mom luôn mà.
Sin gờ mâm hơn đâu 6 tuổi, lợi dụng a lính trẻ để đc tiếp tục qua lại với giới thượng lưu. Anh đi chiến đấu thì ko thèm sang thăm 1 lần, lần thăm duy nhất thì dẫn cả nhân tình đi theo. Anh viết hàng trăm lá thư thì hồi âm lại vài ba lá cho có, xong mang thư anh ra đọc với bạn làm trò cười.

ấy thế mà a vẫn tha thứ dò biết có nhân tình. Ly dị rồi vẫn chu cấp đến cuối đời. Đến khi a chết còn gọi tên josephine

@heoquay98 10/2012
#9
Ưng 7
Vàng quan điểm
Nói chung để có 1 gia đình bền vững thì tạm thời có 2 cái chính
1. Là anh có tiền, hoặc có tài, sau này có thể làm ra tiền. Gái cưới a rồi thì vợ chồng hay hục hặc nhất là về vấn đề tiền bạc. Ko phải vì gái ham tiền mà lo cho con cái nó nhiêu khê lắm, a ở 1 mình ăn mỳ tôm cả tháng đc chứ con anh thiếu sữa là ko đc. Nếu chưa có thì ráng mà tìm phương hướng + show cho gái, vợ thấy.

2.Là anh đừng quá simp, làm gái ảo tưởng sức mạnh. Cái gì quý mà luôn luôn sẵn có, always available thì chẳng khác gì rác, vô giá trị. Tôi ví dụ dễ hiểu là không khí, ko thở vài ‘ là chết não ngay nhưng lại hoàn toàn free, hehe

@Shanghai1 01/2015
#13
Ưng 6
không kiên nhẫn đọc hết thớt

nhưng cái chuyện: mấy đứa con gái mà ít bạn chơi là nữ thì phần nhiều là bọn nó có vấn đề, là đúng đấy
cái kinh nghiệm này có từ thời chú bác anh chị 6x 7x của mình

ku vót nào mà vớ được con bé nào chỉ chơi với con trai, thì đừng tưởng bở đấy là do nó cá tính mạnh chỉ chơi được với con trai nhé

@DiEnd2020 05/2020
#18
Ưng 4
Redpill nó cũng vl lắm. Bên phương Tây sinh ra nó để đối chọi lại với Feminist đang tràn lan tạo ra thế cân bằng lại. Thực chất thì 2 bên đều cancer như nhau mà dân vn cũng đem về mà thủ dâm được

@Zz J4 Zz 11/2020
#21
Ưng 4
Redpills là thông tin đi ngược lại với lẽ thường. Blackpills là thông tin theo hướng tiêu cực so với lẽ thường. Bluepills là lẽ thường.
Ví dụ: Xin một vài redpills về nước/tộc/gái/... Người ta sẽ đưa thông tin ra cho bạn rồi bạn sẽ suy nghĩ -> chấp nhận/nuốt.
Thấy cái này bình thường mà, giống lẽ thường.
Đúng hơn bluepills là những mơ mộng bất chấp "lẽ thường'' nó phũ phàng đến mức nào hay còn gọi là tự lừa bản thân.

@gacon01
#26
Ưng 8
Ưng 1
Vàng quan điểm
Vl mấy ông, nhồi ba cái thứ đó vào đầu chỉ khiến đầu óc tiêu cực đi thôi

Tôi ko hiểu mấy ông chọn sách để đọc kiểu gì? Dăm ba thằng nerd núp sau bàn phím, đếch bao giờ dám ló mặt ra, viết mấy thứ nhận định tiêu cực đánh trúng tâm lý của mấy anh đang gặp khó khăn với gái, rồi mấy anh cảm thấy đó là chân lý???

Sách của những tác giả có tiếng tăm, có học vấn, có nghiên cứu đàng hoàng thì lại ko đọc.Tôi nghĩ cơ bản do redpill nó đánh trúng tâm lý cay cú gái + kiến thức mới lạ nên dễ dc chấp nhận