Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Suy cho cùng ai rồi cũng chỉ sống một lần trong đời ...

@Depzai_dideplao Joined: 01/2013
#1
Ưng 146

Suy cho cùng ai rồi cũng chỉ sống một lần trong đời ...

lo…
lotrangachi

12/2020

@lotrangachi 12/2020
#2
Ưng 36
Vàng quan điểm
Đọc những dòng tâm sự của bác, em thấy lại chính bản thân mình, em cũng ở độ tuổi gần như bác, cũng có một cô vợ tương tự như bác, và cũng phải chuẩn bị sang năm đón bố mẹ ở quê lên ở cùng, sẽ vướng phải chuyện mẹ chồng nàng dâu như bác.
Đúng là đời con người, ta chỉ sống có 1 lần, thực ra là năm nay chúng ta đã 35 rồi bác ạ, 60 tuổi về hưu thì còn ăn chơi cái gì nữa. Chúng ta chỉ còn độ 20 năm nữa để thực sự sống cho đam mê, sở thích. Nhưng hỡi ôi, cơm áo gạo tiền, gia đình 2 bên, vợ con nó luôn đè lên đôi vai của 1 thằng đàn ông trụ cột.
Thôi thì hãy suy nghĩ tích cực để mà sống bác ạ.
Bố già đã nói: "sống là để không chết chứ không phải trở thành anh hùng".

De…
Depzai_dideplao

01/2013

@Depzai_dideplao 01/2013
#3
Ưng 22
Đọc những dòng tâm sự của bác, em thấy lại chính bản thân mình, em cũng ở độ tuổi gần như bác, cũng có một cô vợ tương tự như bác, và cũng phải chuẩn bị sang năm đón bố mẹ ở quê lên ở cùng, sẽ vướng phải chuyện mẹ chồng nàng dâu như bác.
Đúng là đời con người, ta chỉ sống có 1 lần, thực ra là năm nay chúng ta đã 35 rồi bác ạ, 60 tuổi về hưu thì còn ăn chơi cái gì nữa. Chúng ta chỉ còn độ 20 năm nữa để thực sự sống cho đam mê, sở thích. Nhưng hỡi ôi, cơm áo gạo tiền, gia đình 2 bên, vợ con nó luôn đè lên đôi vai của 1 thằng đàn ông trụ cột.
Thôi thì hãy suy nghĩ tích cực để mà sống bác ạ.
Bố già đã nói: "sống là để không chết chứ không phải trở thành anh hùng".
Giờ mình chỉ có 1 nguyện vọng là sẽ cố gắng hết sức để con mình không rơi vào cảnh ngộ như mình. Con trai mình sau này đỗ đại học cũng được, làm anh thợ sửa xe cũng được, miễn con cảm thấy vui và hạnh phúc là được. Quan trọng là giúp nó sớm tự lập và mạnh mẽ theo đuổi đam mê ...

Củ…
Củ khoai lang nho nhỏ

10/2020

@Củ khoai lang nho nhỏ 10/2020
#4
Ưng 7
ai rồi cũng khoác lên vai cái áo mà người thân mong muốn thấy nhất. hoặc tự làm mình thấy vui vì điều đó, hoặc không.

Gửi từ Samsung SM-G955F bằng vozFApp

tu…
tu_do_quan_diem

07/2021

@tu_do_quan_diem 07/2021
#5
Ưng 63
Vàng quan điểm
Ra riêng đi bạn. Thể hiện lòng hiếu thuận bằng cách thi thoảng qua chăm sóc và hỗ trợ tài chính, thuê người chăm sóc bố mẹ chứ ở chung ngột ngạt như vậy sao đc.

Tôi cảm giác bạn vẫn nuối tiếc mối tình tuổi 25 mà thiếu đi sự trân trọng người vợ của bạn bây giờ. Cô ấy nhẫn nhịn sống cùng với bạn và bố mẹ bạn, lo cho con bạn. Hãy quý trọng người đang hi sinh vì ta trong hiện tại, đừng viễn vông những thứ tình cảm đã ko bao giờ thành hiện thực.

Fu…
Fuzkboi

07/2020

@Fuzkboi 07/2020
#7
Ưng 9
Em cũng từng nghe theo tất cả những thứ bố mẹ sắp đặt. Không theo đuổi CNTT mà chạy sang học TDTT vì theo ngành mẹ. Cuối cùng bây giờ vẫn ngồi làm Editor.

Có hơn 20 người yêu cũ nhưng cuối cùng giờ mới biết tình yêu thật sự là gì. Và đang cố gắng vì nó, mặc dù cả 2 đứa đều biết để gia đình 2 bên chấp nhận và tiến tới hôn nhân thì khó tới mức nào.

Đã không ít lần từ bỏ tình yêu để chỉ vì lí do là giờ anh trai ở trong nam còn mỗi mình ở gần bố mẹ thì cũng không thể nào đi làm xa được (em ở tỉnh còn ny em ở HN) và cuối cùng thì em đang ở HN và thấy quyết định của mình là quá đúng đắn.

Khi tự lập bố mẹ cũng tôn trọng mình hơn và trước giờ em chưa bao giờ dám nghĩ là bố mẹ sẽ cho em 3/4 giá trị căn nhà ở HN (anh trai trước vỡ nợ cả nhà phải gồng gánh mãi mới trả hết nên không dám nghĩ)

Ai cũng sẽ có những sai lầm của đời mình thôi bác. Em cũng không phải già nhưng so với giới trẻ bây giờ thì có chút chậm hơn. Đôi khi mình phải thoát ra khỏi những cái mình tưởng rằng nó rất khó thì mình mới được hạnh phúc. Mình hạnh phúc thì người xung quanh mình mới hạnh phúc được

90…
900toeic

03/2017

@900toeic 03/2017
#11
Ưng 15
Mấy hôm nay em cũng ở trạng thái giống như bác, nhưng có lẽ là ở giai đoạn trước.
Em 27 tuổi, công việc và thu nhập tạm ổn định, nhà có anh trai đã định cư ở Sài Gòn, em gái thì cũng chuẩn bị lấy chồng. Bố mẹ không có lương hưu và cũng gần 60 rồi nên mặc định sau này em sẽ phải sinh sống ở quê để tiện qua lại với ông bà.
Người yêu em hiện tại cũng gần như vợ bác, đảm đang, biết chăm lo cho gia đình nhưng lại không thật sự hiểu và có thể chia sẻ nhiều thứ đang giữ trong lòng.
Có lẽ thời gian cứ trôi và em sẽ lại giống như bác, vẫn sẽ lấy người con gái ấy, vì an toàn, vì chịu trách nhiệm cho 2 năm yêu nhau; vẫn sẽ chọn về quê sống cùng bố mẹ để đáp trả công ơn, có lẽ đấy là quy luật vận hành chung của mỗi đời người rồi.
Bác thử tưởng tượng nếu được quay trở lại giai đoạn của em thì bác sẽ quyết định thế nào??

Al…
Aladdin và cây đèn thần

01/2021

@Aladdin và cây đèn thần 01/2021
#12
Ưng 4
Cố lên fence ơi, vốn dĩ cuộc sống là thế, nếu biết trước tương lai thì toàn nhân loại đã trúng số hết rồi.
Tôi cũng từng như fence, phải chi quay lại quá khứ thì tôi đã cưới vợ năm 26-27t gì đó, cũng vì sự nghiệp mà lần lữa mãi, tới giờ ngoài 30 vẫn chưa lập gia đình, phần vì lười tìm hiểu 1 ai đó, phần vì ngại va chạm mẹ chồng-nàng dâu, tôi ko thể ra riêng, vì mẹ tôi đã có tuổi, ba tôi thì mất rồi!
Cố gắng sống trọn chữ hiếu, vì ba mẹ chỉ có một, dung hoà 2 bên để hoà thuận nhất có thể

me…
meeokon

05/2008

@meeokon 05/2008
#14
Ưng 23
Vàng quan điểm
Chuyện ra ở riêng thì tôi ủng hộ, tôi vừa đi làm có lương cái là đã lượn ra ngoài thuê trọ ở luôn rồi, con cái không xa bố mẹ thì làm sao trưởng thành được.

Chuyện vợ chồng đồng điệu thì nói thật bạn ko cưới đc thì bạn tưởng là bạn đồng điệu, chứ cưới về cũng đầy khúc mắc, nói thật có 1 người vợ có trách nhiệm, biết chăm nom gia đình là quý lắm rồi, hãy trân trọng. Cái cảm giác thua kém chẳng qua là vì tâm lý cá sổng là con cá to, có câu vợ không bằng nhân tình, nhân tình không bằng người yêu cũ, người yêu cũ không bằng yêu đơn phương là vì vậy.

Du…
DungBanToiNua

06/2014

@DungBanToiNua 06/2014
#15
Ưng 15
Tôi cũng 36 tuổi, ở tuổi này sống và phấn đầu vì trách nhiệm với gia đình là chính, nếu không có nhiều tiền, làm sao cho mọi việc ổn thỏa, hoặc ít nhất là tạm ổn và tốt dần lên, chứ làm gì có nhiều thời gian để nghĩ cho riêng mình nữa.
Nhưng trước khi và khoảng 5 năm sau khi lấy vợ thì tôi đã hưởng thụ, trải nghiệm gần hết những gì gọi là thú vị của tuổi trẻ , đến giờ 36 tuổi thì ngoài làm việc, đối nội đối ngoại trong cuộc sống gia đình ra thì tự tìm niềm vui trong những việc thường ngày thôi: dạy con chơi, dạy con học, đôi khi tối 3 bố con nằm thủ thỉ, kể chuyện cho con, hoặc nghe nó kể chuyện, hòa nhập vào tư tưởng của chúng nó cũng rất hay
Về cá nhân mình: đồ công nghệ tự tiết kiệm quỹ đen mua, laptop đổi liên toạch, thích cái gì thấy không quá lãng phí thì cứ mua, cứ chơi, có những đợt đánh bida vào ra 1,2tr 1 ngày

la…
lawyer2cc2

12/2020

@lawyer2cc2 12/2020
#17
Ưng 4
mang phận con út mà lại là con trai, già không ở lại là kẻ bất hiếu. Nói thật ở cùng bố mẹ, khó có được hạnh phúc với vợ. Ngay cả chuyện chăn gối, người qua người lại, bố mẹ ở nhà ai dám rên. Có công có việc gì thì cũng rất dễ cãi nhau vì mỗi người một ý. Có dự định gì thì có khi bố mẹ lại gàn, nhưng vợ lại muốn triển thì thành ra trên ép xuống, dưới ép lên

ho…
hoangbluez

06/2017

@hoangbluez 06/2017
#24
Ưng 9
Qua thớt này cũng chia sẻ tý cho nhẹ lòng.
Năm 18 tuổi lên SG đi học, bẳng đi thời gian ra trường đi làm cưới vợ.
Hiện tại 29 tuổi, có nhà SG, có vợ, có con. Ba Mẹ thì ở quê không thích sống SG.
Đất đai đầu tư cũng có nhưng nhiều lúc nghỉ cứ mãi làm kiếm tiền. Trong khi 2 vc cưới nhau cũng chưa đi hưởng tuần trăng mật lần nào.
Vòng quay kiếm tiền cứ xoay quần. Ngày xưa nghỉ rằng mong đi làm kiếm đc 1 tỷ là vui. Bây giờ con số gấp 5 lần nhưng vẫn vậy.
Đành cố gắng thêm 1 tg nữa, sau này đưa vợ con đi du lịch đây đó. Ở SG 11 năm chưa đi Đà Lạt lần nào.
Âu cũng là do cái tính vậy. Ae cũng nên nghie lạc quan nhé

ye…
yeuemdeokinh

11/2011

@yeuemdeokinh 11/2011
#25
Ưng 13
Em năm nay hơn 30, em thì vừa giống mà cũng vừa khác thím.
Giống ở đây là cũng vì bố mẹ mà em cũng bỏ qua rất nhiều cơ hội sự nghiệp, từ vào Nam cho đến đi học và định cư bên Đức. Vì em cũng là con trai duy nhất trong gia đình nên không bỏ đi được. Chuyện vợ chồng thì của em cũng giống của thím, cũng không phải là yêu đương mãnh liệt mà đến với nhau, chỉ đơn giản là đúng thời điểm thì kết hôn thôi. Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu nhà em cũng chỉ bằng mặt mà không bằng lòng, em luôn là người ở giữa, chỉ là không quá căng thẳng thôi.
Tuy nhiên, em lại khác thím cách nhận định về những gì đã trải qua. Em vẫn nghĩ những gì em làm là đúng, và ngay tại thời điểm này em vẫn muốn ở cùng để phụng dưỡng bố mẹ. Quan điểm của em là, mình sống cho mình thì dễ lắm, nhưng sống cho gia đình thì nó sẽ ý nghĩa hơn. Ngày xưa bố mẹ đã vất vả để nuôi dưỡng em rồi nên bây giờ em muốn phụng dưỡng bố mẹ càng lâu càng tốt. Bây giờ có thể thím thấy ngột ngạt, nhưng thím thử hình dung 1 ngày các cụ không còn nữa, đến lúc đấy thím muốn ngột ngạt cũng không được đâu. Quan điểm của em về thế hệ sau cũng giống thím, cho tụi trẻ tự do thoải mái nhưng tại thời điểm này, bản thân em vẫn muốn ở chung để báo hiếu các cụ.
Rất mong thím tìm được lời giải cho hoàn cảnh của bản thân và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ra…
Raiha173

05/2011

@Raiha173 05/2011
#28
Ưng 13
Hồi xưa mình cũng y như bạn, cá tính mình mạnh nên có thể nói thời sinh viên là những năm nổi loạn. Rồi trưởng thành, rồi đi làm, rồi hoài bão, ước mong sống 1 đời vẻ vang.
Rồi cách đây 1 tháng, bố mình mất.
Giờ mình chỉ ước đánh đổi tất cả tiền bạc, thú vui cá nhân của mình để dc nói chuyện với bố mình lần nữa...

mi…
missy_

02/2021

@missy_ 02/2021
#36
Ưng 5
Nhìn lên thì chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống còn hơn hàng bao nhiêu bao nhiêu người, đạt được mục tiêu này rồi lại nảy sinh mục tiêu khác cao hơn, cứ thế cứ thế, chẳng bao giờ là đủ cả, quan trọng là bác đã cố hết sức chưa, nếu cố hết sức rồi thì chẳng có gì nuối tiếc, như ngày xưa không có được tình yêu như ý, nhưng nếu ngày đó bác đã cố hết sức rồi thì chẳng có gì tiếc nuối cả. Tham vọng và nhu cầu của con người là vô hạn, biết đủ thì sẽ thấy sung sướng hạnh phúc, còn không thì sẽ chẳng bao giờ thấy thoải mái cả, cứ ôm cái sự nuối tiếc đó mà đi khắp nơi Đến như vậy rồi mà vẫn cho rằng chưa thoát khỏi cái kén thì đúng là định nghĩa thế nào là thoát khỏi kén của mỗi người nó khác nhau

Vu…
Vui Lên Đi Bạn Ơi

01/2021

@Vui Lên Đi Bạn Ơi 01/2021
#38
Ưng 4
Em cũng từng nghe theo tất cả những thứ bố mẹ sắp đặt. Không theo đuổi CNTT mà chạy sang học TDTT vì theo ngành mẹ. Cuối cùng bây giờ vẫn ngồi làm Editor.

Có hơn 20 người yêu cũ nhưng cuối cùng giờ mới biết tình yêu thật sự là gì. Và đang cố gắng vì nó, mặc dù cả 2 đứa đều biết để gia đình 2 bên chấp nhận và tiến tới hôn nhân thì khó tới mức nào.

Đã không ít lần từ bỏ tình yêu để chỉ vì lí do là giờ anh trai ở trong nam còn mỗi mình ở gần bố mẹ thì cũng không thể nào đi làm xa được (em ở tỉnh còn ny em ở HN) và cuối cùng thì em đang ở HN và thấy quyết định của mình là quá đúng đắn.

Khi tự lập bố mẹ cũng tôn trọng mình hơn và trước giờ em chưa bao giờ dám nghĩ là bố mẹ sẽ cho em 3/4 giá trị căn nhà ở HN (anh trai trước vỡ nợ cả nhà phải gồng gánh mãi mới trả hết nên không dám nghĩ)

Ai cũng sẽ có những sai lầm của đời mình thôi bác. Em cũng không phải già nhưng so với giới trẻ bây giờ thì có chút chậm hơn. Đôi khi mình phải thoát ra khỏi những cái mình tưởng rằng nó rất khó thì mình mới được hạnh phúc. Mình hạnh phúc thì người xung quanh mình mới hạnh phúc được
Đọc tới đây và nhìn lại tên

Ch…
Chillies

01/2021

@Chillies 01/2021
#44
Ưng 9
Gạch 1
Ủa rồi văn hoá phương tây rồi phương đông gì ở đây, phương tây ko có nghĩa là gạt cha mẹ sang một bên rồi sống cho phần mình, phương tây cũng ko có kiểu lấy con gái người ta làm vợ xong rồi bảo ko đồng điệu rồi ko hợp gì, vợ tốt như thế còn muốn gì, hay muốn nó ăn chơi, ngoại tình, bớt khóc đi, toàn suy nghĩ cho bản thân, hài.
Vợ m lấy m lúc m khó khăn nhất, kinh tế đéo có, thì đó là người phụ nữ m phải yêu thương nhất, giờ m đi so sánh?.
Chăm sóc bố mẹ mà làm như ép buộc vậy,cha mẹ già yếu ở cùng chăm sóc bố mẹ có cái gì mà tiếc với nuối.
Chuyện mẹ chồng nàng dâu thì đôi khi tranh cãi bình thường chứ ngột ngạt clg, có tí thế mà than thở như đàn bà,
Nhiều gia đình trên Việt Nam này đều như gia đình mày, vì đó là kiểu gia đình bình thường và họ vẫn sống vui vẻ, hãy hài lòng và hạnh phúc với những gì mình có đi, bớt suy nghĩ cho bản thân đi thằng ml.

Vo…
VozerBinhDan

09/2013

@VozerBinhDan 09/2013
#61
Ưng 7
Hình như đại đa số chúng ta đều cứ lấy cái mà bản thân mình thấy để đặt chung cho suy nghĩ của tất cả. Ai cũng bảo thấy thế này,thấy thế kia,thế lọ thế chai. Và chả thấy 1 ai hài lòng với mọi thứ có ở xung quanh mình,ko có thì than là ko có,có rồi thì than là ko hoà hợp với mình. Nói chung là với con người thì ko bao giờ có cái gọi là đạt và đủ. Thế đe'o nào cũng luôn có suy nghĩ là thiếu cái này,hụt cái kia,chưa đủ cái nọ. Các anh cứ đòi phải hoàn hảo mọi thứ thì đào đe'o đâu ra. Phải biết dung hoà,và tự cảm nhận là thoải mái với cái mình đang có chứ.
Ai cũng có phần và phận của mình rồi nhưng lúc nào cũng đòi me hốt phần của người khác về để làm cho hoàn hảo phần của mình cơ. Được voi cứ đòi luôn 2 bà Trưng. Éo thấy ông nào thoả mãn với cái mình có cả.

vi…
viettholclone02

08/2014

@viettholclone02 08/2014
#62
Ưng 9
Thớt này thực sự có ý nghĩa đó chứ
Mới có 3 page thôi nhưng thực sự mình thấy có nhiều bạn suy nghĩ chín chắn , trưởng thành và sống rất có trách nhiệm

Cảm thấy vui lắm

15 năm trước, tôi tham gia voz
Khi đó những vozer đa phần là 8-9x giống tôi, vẫn còn nông bông, bồng bột
Khi đó f17 là những thớt kiểu tán gái như thế nào, thi đại học gì bla bla...
Và 15 năm sau, tôi thực sự thấy được tận mắt một thế hệ voz đi qua, đã và đang trưởng thành, giống như tôi
Cái cảm giác đó vui lắm các ông ạ

Ai rồi cũng trẻ trâu, cũng bồng bột, rồi cũng trưởng thành
Và khi trưởng thành thì người ta sẽ biết đến 2 từ trách nhiệm, 2 từ đơn giản nhưng sẽ định hướng cả cuộc đời của một thằng đàn ông

Bây h ngồi xem lại các em, các chadu gen Z mở mồm ra bố mẹ là gánh nặng, đóng mồm vào đạo hiếu là bó buộc bla bla, tôi có thoáng một chút buồn
Buồn vì các em bây h có chỗ dựa tốt hơn, khởi điểm tốt hơn tôi và đa số các ae 9x khác mà lại đi phủ nhận hắt hủi chính gia đình mình

Nhưng cũng chỉ thoáng buồn thôi. Vì tuổi trẻ ai cũng từng có lúc nghĩ như thế
Nếu 15 năm nữa, tôi còn vào được voz, thực sự hi vọng khi đó toii sẽ đọc được một thớt nào đó của các em gen Z , và sẽ cảm thấy các em đã trưởng thành rồi, giống như tôi bây h

Ch…
Chaozywao

@Chaozywao
#64
Ưng 10
Lúc ở nước ngoài, bà già mất, quyết định về VN để phụng dưỡng ông già. (Ông vẫn khỏe, mới 57 tuổi)
Tuy nhiên mình quen kiểu sống bên nước ngoài, về nhà ông già lại kiểu người truyền thống, cuộc sống 4 thế hệ trong 1 gia đình nhiều lúc thực sự cảm thấy áp lực, đôi lúc nghĩ "có khi để bà nội với ông già ở riêng, thuê/mua nhà ở gần để phục vụ cơm nước, chăm sóc lúc ốm đau có khi lại tốt cho tất cả mọi người.
Không biết các vozer có tương tự không, nhưng mình hay gặp 1 số vấn đề sau:
  • Có rất ít, thậm chí là không có không gian riêng. Mặc dù nhà mình rộng, rất rộng nhưng do ông già đã nghỉ hưu, ở nhà nên gần như hôm nào ông già cũng dọn dẹp khắp nơi, kể cả phòng ngủ của vợ chồng mình, thậm chí gậm giường phòng ngủ ông cũng lau sạch bong kin kít. Tưởng việc đó là tốt nhưng với mình nó là 1 áp lực không thể tưởng tượng nổi, vì bất kỳ khi nào con cái bày ra mà bận chưa dọn được là sẽ bị ông già càu nhàu suốt bữa cơm. (ông già mình cực sạch sẽ).
  • Thời gian nghỉ cuối tuần thường bị ông già cướp mất bằng các việc lặt vặt như "cọ tầng hầm, lau quạt trần, cọ bể nước, rửa xe,... vân vân và vân vân. Hàng ti tỉ công việc mà mình có thể làm đơn giản bằng cách xách ra quán, hoặc thậm chí là vứt mẹ đi mua cái khác. Nhưng mỗi lần xách xe ra quán rửa là về ăn bài ca "thằng đàn ông trong nhà mà có cái xe không cọ được, mày có mấy đồng mà ngoe nguẩy...", "Hơn 30 tuổi đầu rồi có cái quạt không biết sửa thì làm ăn gì?", "mày không làm được cái việc gì"... (Mặc dù mình đang là chuyên gia trong 1 lĩnh vực, lương tháng 3x)
  • Nhiều khi vì lựa ông già, lựa bà nội mà vợ chồng cãi nhau...
  • Con cái không được giáo dục theo ý mình, mình rèn thì ông già chiều. Mắng con thì ông nội bảo "thôi không chơi với bố nữa, ra đây với ông". Đỉnh điểm là có hôm mình đã bất lực đến rơi nước mắt vì con bé con nó bảo "con ko ở với bố nữa, con lên ngủ với ông"...

Tiền thì không thiếu, nhưng thực sự sống trong căn nhà không có tiếng cười nó áp lực và nhiều lúc ân hận vì quyết định về VN khi ông già vẫn còn khỏe và vẫn muốn là ông chủ gia đình...

tm…
tmhoang22

07/2017

@tmhoang22 07/2017
#72
Ưng 6
Đồng cảm với các thím trong này.

Mình sinh năm 95, đang làm nước ngoài ngon được 3 năm nhưng bố ốm, ông anh thì có gia đình rồi nhưng vẫn trẻ con ham chơi và đã ở riênvg, thế là mình đành bỏ tất cả xin nghỉ về Vn phụ mẹ chăm bố.

Từ khi về lúc nào mình cũng ngột ngạt với môi trường ở Vn, công việc thì stress tốn thời gian không như nước ngoài cứ t7,cn mình lại đi du lịch, đi dạo biển, cuộc sống thì đàm tiếu lúc nào cũng phải để ý xung quanh, vô vàn các trách nhiệm không tên, thực sự nhiều lúc mình cũng muốn bỏ tất cả mà quay trở lại nước ngoài, sống cho bản thân mình.

Nhưng mình cũng có hỏi mẹ mình 1 câu, lúc con đi nước ngoài bố mẹ buồn không - mẹ mình bảo : buồn chứ, nhất là lúc ăn cơm. Giờ bố ốm, mẹ cũng cao tuổi rồi mình cũng muốn ở lại báo hiếu bố mẹ nhưng trong giấc mơ mình vẫn nhớ về thời tung tăng tự do ở nước ngoài...

DT…
DTA_Maru

12/2020

@DTA_Maru 12/2020
#102
Ưng 4
Vụ không đồng điệu thì là do bác tưởng tượng ra là bồ cũ sẽ đồng điệu thôi vì 2 người chưa ở với nhau nên bác sẽ vẽ ra cái viễn cảnh tốt hơn hiện tại (thực tế nó chưa xảy ra và chưa chắc xảy ra nếu 2 người thực sự ở với nhau)

Còn về phần ra riêng, bác nên ra riêng , nếu kinh tế ổn định hãy cùng gia đình trải nghiệm những thứ mới lạ khác trong cuộc sống, đã bao giờ cả nhà đi du lịch chung chưa, đã ăn 1 món gì ngon mà mọi người chưa từng ăn bao giờ chưa, những cái đấy sẽ là gia vị cuộc sống nó lạ đi 1 chút.

Như lần đầu tiên mình đưa bố mẹ đi ăn thử đồ Mexico, nó lạ lẫm mặc dù không hợp khẩu vị nhưng rất vui vì lần đầu biết.

An…
AndyHoangXXX

11/2012

@AndyHoangXXX 11/2012
#109
Ưng 8
Về sự "đồng điệu" giữa 2 vợ chồng, tôi nghĩ chỉ có những ai đã kết hôn và cảm nhận thấy nó thì mới thực sự hiểu nó là gì. Và sự không đồng điệu rất khó để thay đổi, vì phải thay đổi cả 1 con người để có thể đồng điệu với đối phương. Mà chúng ta đều biết, khí chất của 1 người hình thành, tích lũy trong ngày rộng tháng dài không phải thay như lật bánh tráng được.

Mà suy cho cùng thì khả năng đồng điệu cũng chỉ là 1 trong nhiều khả năng của việc làm vợ thôi.
1 học sinh không được điểm cao tất cả các môn thì cũng không có gì đáng trách cả anh.
Ta cứ vùi vào trân trọng, tận hưởng những khả năng cao khác để bù đắp là được.

Thấy anh vẫn còn nhắc người cũ đã 10 năm thì cũng là người nặng tình. Mà tình đẹp thường là tình dang dở thôi anh. Để nó đẹp trong hồi ức, thi thoảng dịch lôi ra gặm nhắm tí cho nhớ lại tuổi trẻ. Thế thôi để nó còn đẹp mãi với thời gian.

Cuối thư, tôi xin thương gửi anh câu trích dẫn mà bộ óc của tôi - do quá mệt mỏi khi tìm desktop để cho các cháu học online - nên không còn nhớ đã được đọc ở đâu nữa.

"Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của cuộc đời, nó là một nếp nghĩ. Thời gian có thể làm hằn sâu những nếp nhăn trên khuôn mặt, nhưng bạn chỉ thực sự già đi khi nhiệt huyết vơi dần. " - Roy Raymond