Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Review lại một vài câu chuyện khi làm cscđ

@kn1412 Joined: 01/2015
#1
Ưng 23
Gạch 3

Review lại một vài câu chuyện khi làm cscđ

Ey…
Eyes On Me

11/2020

@Eyes On Me 11/2020
#7
Gạch 4
Ngược dòng
Chào các bác .hôm trước em chia sẻ câu truyện viết đơn xin nghỉ việc với ước muốn để làm một công việc về công nghệ. thì có 1 anh trai kêu review về công việc khi làm cscđ . Em cũng mới gửi lá đơn lên . Thời gian rảnh dạo này cũng nhiều lên em cũng xin lên type để hầu chuyện các bác . Văn của em không được hay, lại nhiều lúc hay bị sai chính tả ,mong các đọc thông cảm giúp em. Em sẽ cố gắng kể những câu truyện lúc đi khám đến lúc bắt đầu huấn luyện .rồi làm nhiệm vụ . Và kèm vào đấy cũng là những câu truyện tâm linh , những câu truyện vào sinh ra tử . Địa điểm những câu chuyện thì em xin được phép dấu đi ạ .
Câu truyện bắt đầu từ 6 năm trước .
Vào 1 ngày đẹp trời. không mưa không nắng đang đi cafe với các chiến hữu thì ông bô gọi .
 • Em : alo con nghe đây bố.
 • Ông bô : đcm sáng sớm ra mày đã đi đâu đấy về ngay đây có việc gấp
 • em: có việc gì vậy bố ơi
 • ông bô : đ*m về nhanh !
 • vâng
Lóc cóc phi con xe về. vào đến nhà thì 2 ông mặc quần áo xanh lè ngồi toạ trấn ở bàn uống nước . Lúc đấy Trong đầu em nghĩ :
" thôi ăn l rồi qua chạy chốt mà giờ vào tận nhà "
mặt đứng thộn ra thì ông bô quát :
"thấy các chú đến mà không chào à "
Mồm em cũng lí nhí cháu chào 2 chú .2 ông quay ra mặt hết sức hình sự : ngồi suống chú hỏi ít việc . Các ông cũng hỏi mấy câu như sinh năm bnhieu đang làm gì . Chả lời xong thì các ông cũng gật gù : thôi được rồi mai chú gửi hồ sơ viết xong rồi thì kêu bố mẹ mang lên cho chú .
Em : ơ hồ sơ gì hả chú
Ông áo xanh : hồ sơ đi c.an chứ gì .
Mặt em lại thộn lần nữa . Sau thì các ông ngồi nói chuyện vài câu nữa thì cũng đứng dậy đi về
Thời gian như chó chạy ngoài đồng . cũng đến ngày đi khám . các bài test cũng oke hết cho tết màn lột đồ . 5 ông được tống vào một phòng .được yêu cầu cởi hết đồ rồi xếp hàng chổng mông , ông bác sĩ thì đi đừng thằng 1 .tay cầm quyển sổ mồm lẩm nhẩm thằng này hơi xệ , thằng này lệch kinh thế ...bla bla bỗng cánh cửa mở ra một bà chị thò đầu vào "anh ơi trưa ăn gì để em gọi thể " . Mặt mấy thằng k hẹn mà cùng nhau đỏ ửng . Xong tiết mục lột đồ đến lấy máu .em ngồi ngoài nhìn vào thấy bà chị cũng xinh gái tay thì cầm ống tiêm . chọc và rút máu vận tốc cực thần thánh ngồi ngoài mới thò mồm chêu : chị ơi chọc nhẹ thôi chọc chết con nhà người ta , kìa kìa chị chọc tiết lợn hay sao mà cắm nhanh thế , uầy chị nhìn anh trai kìa cấp cứu ngay chị ơi .
Bà chị thấy thế cũng nguýt cái không nói gì . Đến lượt em thì bà chị xin với anh trai lấy máu bên cạnh để lấy bà đấy lấy máu cho em . Dự cảm không lành và đúng là như vậy .với mọi người bà chị rút 1/3 ống tiêm . Còn với em bà chị rút full luôn rồi cười cười : máu em nó tốt chị rút tí mà nó tự chảy đầy ống . Mặt lúc đấy trắng bệch không nói được gì lóc cóc đứng dậy đi về . Sau lưng vẫn nghe tiếng văn vẳng cười của bà chị . Sau 1 thời gian lữa thì em cũng nhận được 1 bộ quần áo giày dép. mà cay cái nó phát hụt size em mặc size 5 .nó phát cho size 4 thành ra quần thì chật. áo thì kích như bó giò ăn tết xong và cuối cùng cũng đến ngày lên đường cũng đến ... bắt đầu chuỗi những sự kiện mới. Các bác cảm thấy hứng thú thì ới e để em gõ tiếp ạ
kể dài dòng quá v fen,ngắn gọn súc tích thôi

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#12
Ưng 19
Part 2 . Cảm ơn các bác theo dõi . Có bác kêu dài dòng e cũng thấy hơi dài hơi lủng củng nhưng e muốn viết kĩ 1 chút để thấy được sự thay đổi theo thời gian của em . Hôm trước khi lên đường .em làm mấy mâm mời anh em thân thiết với thêm cô chú gì chú bác .và thế quái nào hôm đấy em lại lốc say đến nỗi hôm sau suýt thì muộn giờ . Sáng vội vội đến địa điểm tập trung thì đang bắt đầu chụp ảnh chuẩn bị lên xe . Lên xe thì tay bắt mặt mừng chúc nhau lên đường an toàn . Đi 1 lúc thì quay ra thấy ông nào ông đấy sụt sịt khóc trong đầu em lúc đấy chỉ nghĩ : bọn đàn bà .
Bắt đầu vào đến cổng đơn vị em thấy bất ngờ về độ lớn Của nó .vào thì phát thêm quân tư trang cũng không có gì đặc sắc cho đến khi cán bộ nói với mấy thằng bọn em :
- ở đây không có ma . Chỉ có ma sống thôi đừng nghe mấy thằng nó doạ linh tinh .
Cả đám nháo nhác , bị quát mấy câu rồi đuổi về phòng . Lục đục về phòng lau quét dọn xong thì cũng đến tối . Linh cảm không lành lên em cũng để củ tỏi ở đầu giường và y rằng đêm đấy cả phòng dính . đêm anh em thì cũng lạ giường .có ông thì đang gáy như máy cưa . nhiều ông không ngủ được .cũng nhiều ông thì thút thít nhớ nhà . Em cũng thuộc loại lạ giường . Khoảng 12h đêm vẫn nhớ nguyên cái cảnh tự nhiên cả phòng cứng đờ người . giữa phòng thì có 1 bà già đang dắt mấy đứa cháu sau lưng . Mặt bà cụ thì già , già đến nỗi em phải nghĩ bà cụ sống hàng trăm tuổi rồi còn mấy đứa trẻ con đằng sau thì nhỏ nhỏ tầm 2-3 tuổi trước mặt như có lớp sương mù không nhìn thấy mặt .bà cứ đi đi , đi lại khoảng 30p thì hết . Lúc bà ra ngoài cửa thì tất cả vùng dậy . Mặt ai cũng trắng bệch mồ hôi đầy người ..cứ nằm như vậy sợ không ngủ được đến khoảng 2 giờ thì lại bị 1 lần nữa y hệt vậy . Lúc đấy có ông anh lớn nhất tuổi trong phòng chấp tay lại khấn : bọn con đều là lính cả ,vào phòng cũng chưa xin phép người khuất mặt khuất mày ,Bà để bọn con ngủ yên mai bọn con cúng lại chào phòng , và tạ lỗi với bà ạ . Nói như vậy xong ae lại nhìn nhau mà rồi nằm xuống . Ai lấy cũng sợ mà thức đến sáng . Kết thúc một đêm dài . Chỉ cần còn người đọc là em không drop giữa trừng lên có đọc thì góp ý em dài ngắn thế nào để em gõ nha

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#23
Ưng 10
Part 3 sorry các bác như trên em nói thì em hay bị dính chính tả em sẽ cố gắng sửa dần cho các bác đọc đỡ khó chịu . Còn có bác hỏi ma có thật hay không thì câu này em cũng ko dám chả lời các bác đọc và cảm nhận thôi chuyện tâm linh cũng khá nhiều em sẽ kể từ từ nha.
Sau cái đêm khởi động đấy hôm sau bọn em phải lén nhờ căng tin mua giúp vàng hương và cũng phải lén cúng khấn chứ doanh trại thì không được cúng bái các bác ạ . Tuần đầu tiên thì bọn em cũng học hành điều lệnh cơ bản , nói chung là đi đứng ke chân tay ... học tập cũng khá nhẹ nhàng tuần đầu ngoài việc thi thoảng bắt đầu mấy ông vào nhà vệ sinh rồi qua đầu vào tường thì cũng trôi qua êm .
À tuần đầu này thì vẫn cho các bác lén dùng điện thoại để liên lạc cho nhà , các bác đi lính thì cứ yên tâm dùng tuần đầu tiên nhá dùng khéo tí thì không ai nói gì đâu. Còn sang tuần thứ 2 nếu nói thu hết điện thoại thì tự giác bỏ ra nhé. Không lại như bọn e .cũng mấy bác lì không thu . Tối tầm 8h45 thấy 1 anh bên đội huấn luyện cầm 1 cục đen xì vào . Mà Đến bây giờ em cũng vẫn chưa biết nó là cái gì . Anh đấy cầm dí sát từng ngóc ngách , ông thì dán dưới gầm giường,ông thì đục sách khoét lỗ rồi nhét vào nhưng cũng không thoát đc . Cái cục đen đen đấy dí vào đâu mà có điện thoại là nó kêu xẹt xẹt . Và hậu quả là gần 10 giờ đêm ra sân chạy 5 vòng .
2 tuần tiếp theo được ngồi nghe pháp luật cơ bản..rồi được nghe về phá án . 2 tuần này thì cũng khá nhàn nhưng bắt đầu sang tuần thứ 4 thì đúng là bắt đầu ác mộng không quên. đến bây giờ nhắc lại em vẫn thấy không rét mà run . buổi sáng hôm đấy được thông báo chuyển sang bộ môn võ thuật . 2 ngày đầu tiên sẽ là ép thể lực khởi động của màn thể lực là chạy khoảng 2km cho dãn cơ , bật cóc , lăn vòng tròn , lái máy cày , vác đồng đội trên lưng , chạy bứt tốc , chạy phản xạ , 2 nắm đấm chống đẩy ...bla trong gần 4 tiếng được nghỉ giữa giờ 20p . Khỏi phải nói số ngất đi đếm không hết, nhẹ nhàng thì cũng nôn khan . lúc được thả về đến phòng thì cũng phải rìu nhau về , rìu nhau lên phòng .lên đến giường không thèm rửa chân tay gì mà nằm vật ra .
đến giờ cơm thì lại lết xuống tay cầm đũa cũng run cố trệu trạo lấy bát rồi về ngủ một mạch . À Có bác sẽ thắc mắc cơm có ngon không. thì đương nhiên là sẽ không được ngon như ở nhà. nhưng cũng đảm bảo đủ chất cho các bác . Buổi chiều 1h15 báo thức và lại theo 1 vòng tròn như sáng nhưng thời gian được rút ngắn xuống còn 2 tiếng . Cũng bớt ông ngất đi .buổi tối hôm đấy phòng tắt điện đi ngủ phòng thì cũng bắt đầu có tiếng sụt sịt . Và em cũng khóc các bác ạ . Lần đầu tiên cảm thấy nhớ nhà , nhớ bố mẹ nhớ người yêu nhưng mà cũng quá mệt để có thể thức em cũng dần chìm vào giấc ngủ..

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#34
Ưng 14
Part 4 . Sau 2 hôm rèn thể lực thì cũng bắt đầu được học võ .quá trình này dài lên em xin phép cũng không kể kĩ .
À để em nói qua 1 chút về chỗ em ở. nó phân thành 3 khu em sẽ gọi là a,b,c . Em thì ở khu a . Nhiều bác có thể chưa biết , rất nhiều doanh trại, trường học được xây dựng trên những mảnh đất nặng về tâm linh như là nghĩa địa hay những vùng đất độc hơn như kiểu dưỡng thi . Theo góc nhìn của em thì xây dựng trên những chỗ như này sẽ tiết kiệm chi phí , đất đai .thêm lữa là doanh trại thì đa số nam ở nên phần dương sẽ mạnh hơn cũng coi là phần nào cân bằng . Lan man hơi nhiều em tiết tục câu chuyện .chỗ em là dãy a nhưng lại ở trong cùng lên đằng sau lưng dãy nhà còn sót cũng kha khá mộ trong số đấy có một cái mộ tròn nhìn khá là to , bán kính cũng tầm hơn 3m . nhìn thì thấy cảm giác cái mộ kiểu này e chưa gặp ở đâu bao giờ . Sau này thì em được nghe rất nhiều chuyện huyền bí từ đây ra.

Các cụ hay nói nhàn thì cư vi bất thiện . ý là nếu rảnh quá thì sẽ làm ra được nhiều việc không hay ,trong trường hợp này thì em thấy đúng .
Hôm đấy chiều t6 huấn luyện xong thì được nghỉ sớm hơn 1 tiếng . tất cả kéo nhau ra phía sau ngồi chém gió về tâm linh Đang bon mồm thì có 1 thằng chỉ tay về phía cái mộ tròn :
-chúng mày thấy cái mộ kia không .đm trần đời t cũng chả thấy ai xây cái mộ thế . đéo có tí thẩm mĩ nào ,phí cả mảnh đất .
Nó nói xong thì em cũng rùng mình quay lại nhìn :
-mày bớt nói linh tinh đi không lại vạ miệng .
Linh cảm của em thì đúng là không bao giờ sai. đêm hôm đấy cu cậu bị bóng đè 5-6 lần mà theo mồm nó kể lại thì cảm giác bị vén màn xong người cứng đờ mà mỗi lần đè thì cảm giác là 1 người khác cứ như vậy hết đêm .hôm sau anh em phải khênh lên quân y . Lúc tỉnh dậy cu cậu chạy ngay ra căng tin mua mấy gói bánh về cúng và cũng gọi ngay về cho mẹ nhờ xin 1 lá bùa . Từ đấy thì anh em cũng hạn chế ra phía sau hẳn .
Tiếp tục câu truyện ngày hôm đấy .chả biết may rủi thế nào ngay buổi tối đến lượt em gác ngoài hành lang đấy .trong lòng thì nổi sóng mà ngoài mặt vẫn phải lạnh tanh tỏ vẻ mình ko sợ . Nói qua một chút cho các bác biết về địa hình. Thì bọn e ở trên tầng 2 . Và lên xuống thì chỉ có 1 đường bọn em gác 2 người .hành lang trước một người ,hành làng sau một người. ở cái đường đi xuống 2 bên gác vẫn nhìn thấy nhau nhé các bác . Đêm 12h50 sau khi được gọi gác lóc cóc mặc đồ rồi ra thay gác . ngày tập thì mệt nên lúc ra thì thì 2 thằng ngủ gật như gà mổ thóc Ngồi được 1 lúc thì có người vỗ vai hét vào tai :
- dậy ! Giờ này chúng mày ngủ à .
Giật bắn người mở mắt ra thì nhìn quanh ko thấy ai . Nhìn đối diện mặt ông bên kia cũng ngạc nhiên không kém gì mình . 2 thằng nhìn nhau 1 lúc rồi ngồi xuống im lặng không nói gì . Ngồi được khoảng 2p thì có 1 thằng chạy hùng hục ra hỏi :
- thằng nào vừa chạy ngoài này thế
-Em : làm gì có ai ?
-thằng kia : tao vừa thấy 1 thằng quần đùi áo trắng chạy về cuối hành lang ,tưởng báo động ra ngó .
-em: phòng mày cuối hành lang mà
-thằng kia: nó không vào phòng tao. Tao mới ra hỏi
- em: thế còn mỗi cái kho . mà kho khoá rồi tầm này ra kho làm gì ?
Nói xong cả 2 thằng lại im lặng . Thằng kia thì thất thểu về phòng em thì ngồi thêm 10p rồi thay ca
. Kết thúc thêm một đêm dài . Văn e không được hay Có gì các bác góp ý em nhẹ nhàng đừng mà tội em

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#42
Ưng 8
Sorry các thím nay em có hơi bận lên k gõ được các thím đọc bài của e thì tương tác cho em vui nhá chứ k thấy ai đọc e cũng hơi buồn

Vo…
Vozforumsa349

@Vozforumsa349
#43
Ưng 4
Sorry các thím nay em có hơi bận lên k gõ được các thím đọc bài của e thì tương tác cho em vui nhá chứ k thấy ai đọc e cũng hơi buồn
vào box này thì ít tương tác hơn nhưng đỡ rác fence ạ, đừng buồn nhế

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#48
Ưng 10
Part 5 : Nghe có vẻ các bác thích truyện tâm linh . Nhưng mà kể nhiều truyện tâm linh quá thì nó lại không đúng vs tiêu đề lắm lên em vẫn đan xen nhau nhé .
Sau ở 1 thời gian thì bên dãy B lắp đặt máy tính những thứ 7 -cn thì bọn em cũng được phép lên ngồi 30-1 tiếng . Và tất nhiên là thu phí . Giá 11k / 1 tiếng . Chủ yếu là cs 1.3 và aoe rồi lướt facebook thôi chứ các game khác hầu như không chơi được .
Nói qua về quán nét thì nó ngụ trên tầng 5 , tầng 6 là tầng thượng . Trên cái tầng 6 này thì cũng chả thằng nào bọn em dám lên . View nó ngắm thẳng ra nghĩa địa , phía trái thì cánh đồng , phía phải cánh đồng .phía sau lại thấy thêm 1 cái nghĩa địa nữa . Túm váy là đúng chất kinh dị . trên này cũng không ít sự kiện sảy ra thì em xin phép kể sau . Tiếp tục với câu chuyện Hôm đấy do hơi đam mê câu voi , Quá giờ ăn cơm vẫn chưa xuống điểm dang chỉ huy kêu 1 thằng lên gọi , lóc cóc chạy xuống thì thấy đại đội trg mặt hằm hằm nhìn chúng em .Cả đám dối rít xin lỗi . Ông không nói gì vẫy tay mấy đứa vào ăn cơm.

Tiếp theo thì vẫn sinh hoạt theo khuân mẫu mọi khi 9h tối tắt điện đi ngủ.
12 giờ đêm đang say trong giấc mộng thì " keng keng keng "
- đơn vị báo động chiến đấu 7p lấy quân tư trang tập trung .Mặc quần áo , lấy súng chạy nhanh ra sân .
Ra đến nơi thì thấy chỉ huy đang cầm một cái loa nhỏ hô hiệu lệnh tập trung rồi quán triệt : tình huống có 1 nhóm đối tượng có vũ trang cách nơi chúng ta đứng 4km yêu cầu đơn vị hành quân, vận dụng chiến thuật đánh bắt , bao vây đối tượng . Bên trái quay . Hướng sân vận động chạy .

Hùng hục giữa đêm chạy gần 4km thằng nào thằng đấy thở hết bằng lưỡi .tưởng báo động kết thúc thì lại nghe thấy tiếng chỉ huy.
-Phía trước địa hình phức tạp yêu cầu các đồng chí toài qua địa hình 50m .
Toài xong thì bắt đầu chiến khai đội hình vây bắt . Cái này thì cũng như trong phim các thím xem đấy. Ông sau vỗ vai ông trước rồi cứ thế kéo dài bao vậy 1 toàn nhà . Xong xuôi thì cũng 3 giờ sáng lại dìu nhau về phòng . Về chưa đến cửa phòng thì có 1 ông đạp ngã em từ phía sau . Mấy ông cùng phòng thấy thế thì cũng ngăn cản :
- đm chúng mày chưa đủ mệt à .về giường đi ngủ .
Buổi báo động hôm đấy biết cũng 1 phần lỗi do em lên cũng lí nhí : "tôi xin lỗi ae " rồi đi thẳng về giường ngủ .
Đọc đến đây có bác sẽ thắc mắc ko tắm rửa gì à . Thì trong này sau những lần báo động không ai cho các bác tắm đâu. cùng lắm rửa chân tay thì lên giường ngủ thôi tránh cho trường hợp bị cảm đêm
Sau lần báo động đấy thì đầu tuần mới bọn em được học cách sử dụng lá chắn vày dùi cui ,cuối buổi sẽ chia ra quân xanh quân đỏ . 1 bên phòng thủ 1 bên tấn công . Trong vòng 5p bên nào đạt được mục tiêu đề ra bên đấy thắng . Bên tấn công sẽ sử dụng lốp ô tô cắt ra , gậy tre tấn công . Em thì bên phòng thủ . nghĩ thì đơn giản nhưng cực kì mệt các bác ạ .tê tay mỏi chân .
Và tiếp theo đấy Trong 1s hơi mất tập trung để bị dơi lá chắn suống em đã ăn nguyên một mảnh lốp to bằng bàn tay vào mặt , Đổ gục luôn xuống ae phía sau phải kéo về 1 góc.
tầm 15p sau thì thấy ông đá em đêm trước ra xin lỗi . Vì ông đấy ném nhưng bị quá tay . 1 lúc sau thì ae cũng bắt tay giảng hoà . Em cũng không ngờ được tới chính hành động này tương lai lại cứu sống em 1 mạng . Hẹn các bác chap tiếp nhá có gì cứ góp ý em . Em sẽ cố gắng sửa

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#55
Ưng 20
Vàng quan điểm
Part 6
E muốn kể lần lượt để các bác hiểu được lỗi vất vả của chúng em mà có vẻ nhiều bác muốn nghe chuyện đi làm nhiệm vụ lên chiều các bác vậy. Nay em cũng sẽ kể câu chuyện e được ông Thanh cứu như thế nào. Thanh chính là người đạp em và bắt tay với em ở chap 5 đấy các thím . Mai em lại quay lại chuyện huấn luyện nha.
trước tiên em cũng xin giải đáp 1 số thắc mắc của 1 số thím .cái đầu tiên là kiểm tra là do nghi ngờ hay nhìn ngứa mắt ?
Cái lí do đầu tiên kiểm tra đương nhiên là các bác phải sai luật rồi . Thứ 2 là được nguồn tin báo về ,ví dụ như trinh sát. các bác biết sao nước mình thuộc top đầu an toàn trên thế giới không ? Trinh sát góp 1 phần rất lớn đấy đâu đâu cũng có , có khi các bác thấy ông nào đấy ở bờ hồ nằm đắp cái chăn rách thì các bác đừng vội coi thường nhé . Nên em khuyên các thím làm gì thì làm đừng làm việc phạm pháp . Không sớm thì muộn cũng được bóc lịch thôi . Còn thêm một lí do lữa các cụ ngày xưa hay nói là con mắt nghề . Nhìn những người có dấu hiệu phạm tội thường có đặc điểm riêng .
Đi đêm đi hôm cũng chả sướng gì đâu các bác ạ . Nhiều khi lực lượng mỏng bị mấy thằng trẻ trâu nó cà khịa rồi đạp xe . Chúng nó thì xe độ máy , đi 1 mình . Bên em đi thì 2 người 1 xe lên nhiều lúc không làm gì đc trong trường hợp này chỉ biết ghi biển số đề phạt nguội mà nhiều trường hợp tháo biển hay biển giả lên cũng khó .

Tiếp tục câu truyện nhé các bác. hôm đấy em với Thanh cùng 1 ca .khoảng hơn 1 giờ thì thấy 1 thanh niên có nhiều biểu hiện lạ mới vẫy vào kiểm tra , vừa vào đến nơi thanh niên rút luôn 500k kêu đang bận các anh giải quyết nhanh cho . Gương mũ thì đầy đủ lên em càng chắc nịnh nhất định kiểm tra :
-Chào a nhé a cất tiền đi . A đi đâu mà về muộn ? thế a mở cốp cho em kiểm tra nhé
 • em vừa đi làm về anh ạ . Anh thông cảm em đang cần về gấp
 • anh cứ mở cốp ra cho chúng tôi kiểm tra nhé . E vừa nói vừa ra hiệu cho 2 ông cùng tổ đứng đằng sau phòng có biến thì phản ứng cho nhanh . Và không may sự cố xảy ra thật.
Em thì cầm cái đèn pin chuẩn bị tiến vào soi cốp ,ông Thanh thì đứng ngay cạnh đầu xe . E tiến gần đến nơi thì thanh niên kia rút ra 1 con dao đâm thẳng về phía em . cũng có sự chuẩn bị nhưng nó diễn ra quá nhanh lên 2 ông phía sau thì vướng cái xe máy k nhào lên được . E nghĩ trong đầu chắc chắn dính rồi thì bỗng thấy ông Thanh kêu hự . Ông đấy đỡ hộ em các bác ạ thấy thế thì em cũng nhanh chân đạp vào ngực thằng kia . 2 anh em phía sau thì cũng khống chế được luôn em thì cũng gọi luôn cấp cứu . May gần đấy có bệnh viện lên cũng không nguy hiểm đến tính mạng .
Lúc đấy thì em cũng cho 1 ông đi theo Thanh . Em thì ở lại định đạp cho nó thêm mấy phát thì ông bên cạnh ngăn :
- thôi anh ơi phường ra rồi giao cho phường đi anh .
Kiểm tra nhanh thì phát hiện 1 túi đá với kha khá kẹo
phường ra áp giải về bàn giao xong thì em chạy vào viện . Cũng may mà vết đâm không sâu nên không ảnh hưởng nhiều . Ông này thấy em vào cũng đùa với em .
-thế nhé anh ném mặt chú giờ a đỡ cho chú là hoà nhé.
Câu nói đùa nhưng thật sự em cảm nhận được sự ấm áp đến từ ae và cũng cảm nhận hơn phần nào công việc mình đang làm
Chap này hơi ngắn các bác nhé . Sau em sẽ kể đi làm ở những vụ lớn hơn cho các bác nghe nhé . văn em hơi lủng củng mong các bác không

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#76
Ưng 8
Chap 7 : trong này nhiều bác cũng đi nv rồi cũng nhiều bác có người thân đi lên cũng ít nhiều được nghe những câu truyện khác nhau . Em thì tuổi đời lính cũng không cao nhưng cũng chẳng thấp . Mỗi người sẽ có trải nghiệm khác nhau Nhưng trải nghiệm như của em thì em nghĩ sẽ không có nhiều vì Mỗi đơn vị e đi qua thì đều là mũi nhọn . Nói đến ngành nghề này nhiều thím sẽ nghĩ ngay đến chữ "nát" như em nói ở trên 1 vài con sâu thì không lên đánh giá và phủ nhận toàn bộ công sức của tập thể . hiện tại thì nghĩa vụ được lấy khá nhiều nên 1 số hiếm hoi luôn có tư tưởng phá bĩnh và cũng như em nói ở trên tổ trức không phải tổ chim những trường hợp này luôn được trấn chỉnh và liên hệ và kết hợp với gia đình để giáo dục . Bài này em lên cũng mong các bác thấy 1 góc nhìn khác về ngành nghề đặc thù này mong các thím đón đọc những câu chuyện của em như những câu chuyện giữa những người bạn .
Câu truyện hôm nay bắt đầu 1 ngày đẹp trời ông Thanh hỏi em :
 • mày biết dựng tăng võng bạt không
 • uầy ông lại khinh tôi vl bao năm phượt thủ mấy cái trại với tôi .muỗi .
-Thanh : ờ mày thì hay .vào kho lấy đồ với tao .
-em : đồ gì cơ?
-Thanh : đồ đi dã ngoại . ông lâm kêu tao vs m chuẩn bị .
Ông lâm này là đội trưởng của em tính ông này thì thích đùa nhưng được cái cực kì tín khi đi làm . Ông này cũng có 1 khả năng phán đoán cực bro . Vài chap sau em sẽ kể kĩ về ông này .

Chuẩn bị xong hết đồ thì 2h đêm lên đường . Xe chạy đến địa điểm thì thả xuống dưới chân 1 con dốc ,con dốc này dài khoảng 5km . Đường bằng 5km nhiều khi đã thấy vất rồi thì các bro hiểu 5km đường đồi núi nó như nào rồi đấy. Ông nào ông đấy Vừa đi vừa thở bằng lưỡi . Trên người thì mang gần 15 cân lữa . Đến cái lúc bỏ ra thì cứ nhẹ như đi trên mây ý . Đi được hơn 4km thì bắt đầu thi nhau chửi thề . Cũng đang tính quay ra chửi vài câu cho đỡ mệt thì thấy ông Lâm đang hùng hùng chạy lên anh em thấy thế thì cũng cố gắng tăng tốc độ leo cho nhanh. lúc lên đến nơi thì ông nằm gối đầu lên balo mặt xanh lè . Ngồi xuống nghỉ được 15p e quay ra hỏi ông Lâm :
 • éo gì ông anh khoẻ thế .chạy như ma đuổi
 • Lâm : anh mà đi bộ lữa chắc thêm lúc lữa thì phải bò lên còn mấy trăm mét chạy nhanh lên không thì sập
Bò lên được đến nơi đóng xong được nhà bạt thì cũng tầm gần 11 giờ trưa. cũng bắt đầu đi kiếm đồ nấu ăn . các thím xem sao nhập ngũ ý y vậy luôn . Tầm 1h thì xong xuôi tất cả. đang căng võng ra ngủ thì mưa rừng mưa càng ngày càng to lên đành vào lều ngồi họp để tối bắt đầu đánh bắt trên rừng .bên em bốc thăm thì lại là phòng thủ . Hẹn các thím chap sau nhá

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#83
Ưng 17
Chap 8
Sorry các thím hôm trước tâm trạng của em nó không được ổn lên type không được dài nay em xin phép kể tiếp câu truyện đi rừng hôm qua . 6h tối trời vẫn mưa rả rích .nhưng mà kế hoạch vẫn phải bắt đầu. đội phòng thủ bọn em gồm 15 mạng bên tìm kiếm thì 2 đội gồm 30 người . Win thì được thưởng 10 ngày nghỉ . Phạm vi trong 1km thời gian tìm kiếm trong vòng 4 tiếng phải bắt được toàn bộ .2 tiếng đầu em với Thanh khả năng nạn lách đánh võng và thêm nhờ trời mưa, đèn pin không phát huy được nhiều tác dụng lên vẫn chưa bị túm 2 thằng vừa chạy vừa hồng hộc thở lúc đấy thằng thanh lại nhìn thấy 1 ống cống nên 2 thằng chui luôn vào ngồi . Vừa vào chưa ấm mông thì nghe thấy tiếng " phì phì ".
-Thanh : đm rắn rắn chạy chạy
-Em : đm đợi t .thằng chó này đợi t .
Thú thật các bác là từ bé đến lớn em sợ nhất là mấy con không chân . lúc đấy em gào ầm lên . Kết quả chưa đầy 5p em bị vây bởi gần trục ông
-em : ê thanh 10 thằng quây m cản được không
-thanh : cản cản ccc
-em : tao trái mày phải chạy.

Kết quả chưa đầy 10p em bị khoá chặt người dẫn về lều

Về đến nơi thì thấy thanh cũng đang ngồi trong rồi .
-Thanh : vô dụng thật , 7 thằng đuổi theo t rồi mà m vẫn không chạy được
- Em : câm mồm !
Hơn 3 tiếng chôi qua thì mưa cũng đã tạnh hẳn. thành viên cũng bị bắt hết chỉ sót mỗi ông lâm . Thời gian kết thúc vẫn không thấy ông lâm về lên tất cả đi tìm .gào ầm lên thì thấy ông chạy ra người toàn sình hỏi ra mới biết ông chui xuống ruộng nằm rồi bôi bùn lên .
Sáng hôm sau 10h bọn em bắt đầu vào rừng vẫn là ông lâm dẫn , đoàn em là chốt cuối . Đi được tầm 20p thì ông lâm kêu :
- đi đi đợi a giải quyết lỗi buồn rồi đuổi theo luôn .
Em với thanh thấy thế thì cũng chạy theo . Giải quyết xong thì ông lâm lại thấy quả rừng ăn được. 3 anh em hì hục hái , hái xong mấy quả thì quay ra lạc mất đoàn
Ông lâm quay ra hỏi :
-mấy thằng có ai cầm đàm không .
-không a ơi.
- thôi toang đuổi nhanh lên.
Mấy anh em cố gắng đuổi theo gần 1 tiếng nhưng vẫn không thấy dấu hiệu kịp đoàn . Ông lâm quay ra :
 • như này không ổn rồi đoàn khéo nó vượt xong núi r . chiều rồi không nhanh mà rút thì ae mình toang chúng m mang dao mở đường không
 • có anh ơi
 • lâm : thế cắt núi chạy ngang xuống để a mở đường cho .
3 anh em vừa đi vừa phát rừng đi tiếp hơn 2 tiếng thì thấy 1 cái lán 3 anh em như bắt được vàng chạy ra xin nước . Xong xuôi thì cũng xuống được gần nơi tập kết .
Cũng may là quyết định của ông lâm là đúng không thì khả năng mấy anh em phải ngủ trong rừng mất .

Sau khi về bọn em được thưởng phép 10 ngày vì win kèo . số còn lại thì được nghỉ 5 ngày . Đang xếp đồ chuẩn bị về thì ông lâm chạy hùng hục vào :
- thay quần áo mặc áo chống đạn. Đi án gấp .Nhanh lên 10p lữa tập chung.
Mồm thì lẩm nhẩm chửi thề vẫn phải mặc đồ vào chạy xuống nhận thêm mấy quả hơi cay, khói.
-em : ê thanh án to thế à .
-Thanh : ừ đồ đầy đủ thế này chắc to đấy . Nãy m đi lấy kìm ông lâm kêu bắt đồ lậu. ngủ tí Đi đến nơi gọi t dậy.
Tầm 30p sau Chưa đến nơi thì ông lâm vỗ vai : tẹo mày cầm kìm với búa tạ có gì phá thẳng cửa vào cho tao .
-em : có quanh flash vào không em
-lâm: quăng cái đầu m xem phim ít thôi tí nữa phá xong t ra hiệu thì 2 thằng mở cửa nhanh rồi gọi sang 2 bên.
Đến nơi thì theo kế hoạch .quay ra nhìn thì ông lâm gật đầu kéo cửa ra .anh em kéo vào . Lúc đấy thì mới biết ở trong nhập lậu bánh kẹo tết từ tàu khựa

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#99
Ưng 7
Chap 9 . Các bro thông cảm em văn hơi dốt lên hành văn hơi lủng củng + sai chính tả hơi nhiều nhưng e tuần này cũng bận lên ko ngồi nắn nót đc.

Có bác ở trên hỏi sau 5 năm làm nghề thì còn sợ những ông cầm dao không . Câu chả lời của em là sợ chứ các bác . 5 năm chứ 10-15 năm cũng vẫn sợ như thường. dao đặc điểm sử dụng của nó rất đa dạng. đâm ,cứa ,xỉa, chém khi phát lực ra mà ko đâm chuẩn mục tiêu thì có thế lấy lại đường chém rất nhanh .
Khác với mấy con mã tấu hay kiếm nó dài. chém trượt thì rất dễ bị bắt thóp .
Nhiều bác sẽ thắc vậy mấy clip bắt dao trên mạng có thật không ? Thì đương nhiên là có bài dùng được thật ,miễn là các thím đủ nhanh . Bọn em cũng được luyện rất nhiều về chống dao nhưng trên thực tế thì đều có công cụ hỗ trợ khắc chế và đánh bắt . Nên em khuyên các thím là nếu đối phương có dao thì thôi lên chạy tính sau .
Còn trong trường hợp bất khả kháng thì các thím cố dữ khoảng cách . kiếm được cái gậy thì tốt không thì cố lấy nắm cát vung vào mắt .cảm thấy đối phương không chống cự đc thì đánh vào cổ hoặc hạ bộ .còn không chắc nhất là vừa chạy vừa kêu cứu

Như qua em nói thì nay sẽ type 1 mẩu ngắn về tâm linh các bác đọc cho đỡ chán . chuyện này thì từ sếp Lâm kể em cũng xin kể lại các bác nghe . Hôm đấy em với Thanh chơi ngu lên bị phạt lau súng .
-Thanh : mẹ nó vừa lau cách đây 2,3 hôm. lau qua thôi vào ngủ giấc
-em : 3 giờ chiều còn ngủ gì lữa. Lau nhanh vào làm mấy trận.
-lâm : 2 thằng ranh con này chưa làm đã trốn việc à
-em : lau thế thôi anh lau nhiều mòn hết súng đấy
-lâm : lau đi mấy nữa đi bắn đấy
-Thanh: bắn đâu thế a
-lâm : bắn ở ...
-em : mẹ cái chỗ đấy trước em vs cu thanh ở lại trông đồ cho ae nghỉ trưa em hãi vcc
-lâm : mày nhìn thấy gì à
-em : không a ơi . Đợt đấy em nghe thấy tiếng cờ trống như trong phim ý . Quay lại hỏi thanh nó kêu không nghe thấy gì.
-lâm : thế à .trước t cũng dính 1 quả như thế mà bao năm kể vẫn không ai tin
-em : sếp kể em nghe nào
-lâm : mày biết tính tao trước giờ có biết sợ gì đâu . Nhưng tao bị nhẹ vía lên hay gặp ma lắm . Hôm đấy bọn t huấn luyện bắn đêm .8 giờ tối trong rừng rú thì nó khác gì đêm muộn đâu . Cái lúc mà t lấy đường ngắm thì thấy có đứa con gái áo trắng , tóc dài ngoằng chạy đi chạy lại . Giật mình mở to mắt thì không thấy ai .phía trước là núi ,trái phải cũng núi thì m bảo nó chạy đâu? Mà lại còn chỗ tập bắn thì ai dám vào .t biết là ma rồi t cũng kệ . Còn lẩm nhẩm ở mồm chửi . Lúc sau t còn nhìn thấy con ôn đấy đứng nhảy như diễn hề rồi chớp mắt thì méo thấy nó đâu mất .
Đêm hôm đấy khoảng gần 12 giờ mới về đến phòng .vừa nằm tí thì mơ con kia nó đuổi t .đuổi 1 lúc thì t thấy có con dao nhặt luôn nên chém lại .1 lúc sau thì tỉnh lại . Ra làm mấy điếu thuốc cho dễ ngủ. Hôm sau ốm mấy ngày . Đành phải lén mua ít bánh kẹo về cúng cho nó mới đỡ .
-em : uầy chất đấy anh . Có chuyện gì kể thêm e nghe với
-lâm : thôi để hôm khác lau cho sạch . Tí xong làm vài trận liên quân

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#115
Ưng 13
Chap 10
Chap này có thể sẽ khác vs chap còn lại đây là những câu truyện , câu hội thoại ngắn mà người chứng kiến, hoặc tham gia trực tiếp kể lại em
-em : mày vừa đồng tâm về à Toán
-Toán : ừ .
Vụ đồng tâm này có thể nhiều bác biết rồi .có thể nhiều bác chưa biết . nhiều bác cũng biết rồi nhưng mà để nhắc lại qua 1 chút vào năm 2017 do bị 1 số người dân bị các đối tượng xấu kích động . đã bắt giữ 18 cs và doạ tẩm xăng đốt . Thời điểm đấy thì có sử dụng một phần không nhỏ lực lượng tinh nhuệ sẵn sàng giải cứu . Nhưng vì chủ chương của nước ta là giải quyết mâu thuẫn trên hoà bình và luôn tôn trọng người dân, lên đã đưa ra 1 cam kết đảm bảo đúng quyền lợi và không truy cứu trách nghiệm hình sự người dân trong sự việc đấy . Và rất may sự việc đã dừng lại kịp thời không gây ra nhiều tổn thất .

Nhưng cuối năm 2019 thì sự việc lại bị các đối tượng xấu kích động và đẩy lên đỉnh điểm. khác với lần trước các đối tượng chống đối lần này đa số là thành phần bất hảo ,nghiệm hút . Nguy hiểm hơn chúng tự trang bị thêm bom xăng , mìn , hố chông , thậm chí là cả lự đạn . Vẫn là cách giải quyết hoà bình nhưng các đối tượng cực kì ngoan cố và chủ động tấn công làm 3 chiến sĩ hi sinh ..
-em : bên mình mất 3 người là thật à .
Toán nhẹ nhàng gật đầu .
-Toán : em thấy cũng đau thật anh ạ . Có 1 anh vừa mới lấy vợ xong, con còn chưa kịp lớn để em cho anh xem .
Nói xong thì Toán tìm trên fb một hồi sau đưa cho em xem 1 cái ảnh cưới kèm theo cái cap :
" chồng ơi 3000 quân sao lại là anh " .
Em im lặng không nói gì . Toán cũng im lặng.
Tối hôm đấy về em lên mạng thì thấy không ít các trang của phản động cố tình biến tấu rồi bôi xấu về các anh. Thật sự lúc đấy chỉ muốn bóp cổ chúng nó cho chết bớt cái lũ bán nước hại dân đi . Tâm trạng buồn rười rượi em xem lại những kỉ niệm cũ . Từ vụ bình thuận có đồng chí bị ném đá nặng mấy trục cân vào người gãy cả xương sườn ... Bên cạnh đó cũng nhiều hình ảnh đẹp như là 1 đồng chí cố chạy ra lấy lá cờ tổ quốc đang bị dẫm đạp trước những trận mưa đá mưa gạch. Những hình ảnh đẹp như thế thì không được chia sẻ nhiều . Nhưng những hình ảnh 1 vài con sâu làm rầu nồi canh thì lại được chia sẻ nhiều với 1 tốc độ chóng mặt . Có phải nhiều khi các bác đang quá khắt khe với ngành nghề này ?


-Thanh : ê cu mang đống này ra ném đi
-em : cái gì thế .quả nổ à
-Thanh : ừ khói vs nổ
2 cái quả này chắc các bác không lạ gì lữa quả khói thì như các bro ném quả mù trong đột kích ý ,trắng xoá . Còn quả nổ thì dùng tạo tiếng nổ lớn hay dùng diễn tập và giải tán đám đông .
-em : lâm kêu ném à
-Thanh : ừ hết date rồi thử xem còn dùng đc k mấy nữa diễn tập .
Nói xong nó rút luôn chốt ném mấy quả khói xuống chân . Thằng ngu này ném nhiều quá làm tự dơ tay trước mặt cũng không nhìn thấy gì luôn . Xong thằng óc này giật tiếp quả nổ ném đi . quả này khi nổ nó bay vỏ ra còn lõi thì nổ nhiều tiếng như tiếng pháo. Cái vỏ nó bằng nhựa nhiều khi bay xa cả 2-30m trong cái tình trạng mù mịt không thấy gì để mà tránh thì "vù vù" 2 cái vỏ bay nguyên qua mang tai lúc tan khói thì em ra đạp nó mấy phát tội ngu
-Thanh : chết được đâu mà lo
- em : mày biết đợt phòng thủ hà nội có ông dẫm vào tí phải cưa chân không
-Thanh : thật à ?
-em : tao rảnh à .cút vào trong.
Ông lâm méo biết ở đâu lại thò mặt ra :
- ai cho chúng m ném nhiều như này
-em nhanh mồm : thằng thanh a ơi
-lâm : thế thì m bật cóc về còn thằng kia đội lên đầu đi vịt về .


Thằng Thanh này là chúa ngịch ngu các thím ạ. Còn có đợt nóng đvi lại đang nghỉ. nó thấy không có ai nó nhảy xuống bể nước tắm . Em thì k bơi được lên tắm nhanh thì té . Chưa xong thì ông lâm vào vào thấy thế bắt hai thằng xúc rửa 80 khối nước . Thằng lâm thì tội bơi còn em tội không tố cáo

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#130
Ưng 4
Thớt bác đọc cuốn quá, mong bác vẫn chăm type để được đọc truyện bác dài dài. Nhân tiện thì bác cho em hỏi ngu là có đồ phòng thân gì đem theo người mà hợp pháp không bác :v, em đọc báo mà thấy mấy tin như chèn xe , trấn lột,... Người yêu em đi làm đến 9-10h mới về nên em lo quá
Có vẻ nhiều bác cũng quan tâm về cái này . Chap sau em sẽ lên 1 bài cũng sẽ nói qua về phòng thân cơ bản luôn nhé

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#132
Ưng 19
Vàng quan điểm
Chap 11 .
Có bác sẽ mong những vụ bắt ma toé lớn thì thật sự những vụ như này e ko được đi đánh chỉ nghe các tiền bối kể lại, e sẽ gõ cho các thím sau .
Như hôm qua em nói thì e sẽ chỉ các thím 1 số cách tự vệ cơ bản, để phòng trường hợp đi đêm đi hôm các thím có thể chỉ cho người yêu để phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra. Đầu tiên thì những thứ các thím có thể mang theo phòng thân như là gậy bóng chày, dao tự vệ (loại này lưỡi nó bé hơn ngón tay út và cũng chỉ dài 3-4cm ) , bút tự vệ (cái này em khuyên dùng ) , lọ triết ( lọ này các thím hay dùng triết nước hoa mị phẩm đấy . các thím có thể sử dụng luôn mấy loại nc hoa làm ruột hiệu quả cũng khá cao , em khuyên dùng )
Hoặc trong trường hợp các thím không có gì, có thể dùng luôn chiều khoá kẹp vào giữa tay tạo thành nắm đấm . Cái này thì gây sát thương tốt mà không dùng nhiều sức

Còn trong trường hợp đối phương có 2 người trở lên thì tốt nhất rút khoá xe , tài sản ví dụ như túi xách ,ném xa về phía ngược lại , chạy về phía trước rồi chi hô lên . Cố gắng vừa chạy vừa đập cửa từng nhà .
trường hợp đường vắng thấy có người bám theo thì cố đi nhanh rồi bám song song với 1 xe cùng chiều . Trong trg hợp này đa số bọn cướp giật cũng sẽ bỏ qua.
Và Tất cả cách thì em nghĩ cái đầu tiên các thím phải thực sự bình tĩnh . Sau này em sẽ nói thêm kinh nghiệm cho các bác đi chơi xa và 1 chút kinh nghiệm để chủ động tấn công khi gặp nguy hiểm.

Nay em kể các thím mấy quả đi làm đêm, pha này cũng làm e khá rùng mình . Đêm hôm đấy thì em đang đứng tăng cường gác trên người có 1 khẩu súg ngắn , 1 còng 1 gậy điện thêm gậy cao su túm lại full combo . Đang đứng gật gà gật gù thì thấy khoảng 20 xe máy đi chậm chậm rồi ép 2 bạn gái vào . Rồi quây lại để cho mấy đứa đánh ghen . Tất nhiên là em không thể đứng nhìn , chạy vào giữa đội hình rút gậy điện ra quát :
-có giải tán được không ?
Bọn đấy tất cả quay ra nhìn em đúng kiểu "bố xiên chết cmmg " thấy không có tác dụng thì em dí gậy điện lên trời thì mới nhận ra nãy đi làm mìmh không kiểm tra gậy hết bố nó mât điện rồi . Bọn kia đơ ra nhìn em , em cũng đơ ra nhìn. lúc đấy tay cũng đặt luôn vào súng r phòng chúng nó có đồ . Mắt em nhìn mấy đứa con gái quát lần nữa "tôi nhắc lại có giải tán được không hay để tôi gọi phường ra"
Nhìn mặt e cũng cứng vậy chúng nó cũng quay ra lí nhí : dạ bọn em đi luôn đây.
-em quay lại nói vs 2 đứa bị quây : 2 đứa ở lại với anh 1 lúc rồi về còn mấy đứa này giải tán luôn đi .
Bọn kia đi quăng lại ném 1 ánh mắt cực thù hằn với 2 em kia rồi quay đầu bỏ đi . Hỏi han 1 lúc mới biết 2 bé này cấp 3 đi học thêm về . Có mấy thằng tán 2 con bé . bọn kia không vừa lòng lên quay ra đòi chặn đánh haizz giờ thấy mấy đứa thế hệ genz nó manh động quá các thím .

Vào một tối khác. đợt này thì em cũng k nhớ là vào vụ gì nhưng c.an thì cứ 3-400m lại có 1 ông . Tầm 12h tự nhiên thấy tiếng kêu cướp . Chạy ra xem thì thấy con bé đang ngã xoài ở đường . Nghĩ trong đầu thằng này cũng đen đi cướp mà không xem ngày . Chưa kịp nghĩ xong thì thấy 5 ông ở đâu phi ra dí thẳng gậy điện vào người , cu cậu thì có dúm 1 góc . Hỏi ra mới biết lần đầu cướp . Âu cũng là cái số thôi .mấy năm tới cu cậu cũng không phải lo cơm nước lữa r .

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#142
Ưng 12
Sorry các thím ko biết ai còn theo rõi bài của e k . Mấy nay e phải chạy đi chạy lại hơi nhiều . Nên k gõ đc các thím k cảm e nhé

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#147
Ưng 19
Chap 12
Tuần trc thì em đi tiền trạm mất hơn tuần , rồi về lại quay phim tết lên cũng k có rảnh ngồi gõ được cho các thím .tranh thủ nay ít việc cũng ngồi gõ lại các thím một vài câu truyện .
Có bác nào ở đây đêm 30 tết đi làm chưa . E nhớ lại năm đầu tiên đứng ca giao thừa nghe tiếng pháo hai bên mà dớt nước mắt .người đi qua kẻ đi lại có người thì lại vào lì xì lấy may. Cũng có người thì thấy mình lủi thủi 1 góc tối thì cũng ra nói chuyện động viên . Thi thoảng thì cũng có mấy thằng trẻ trâu đi qua cố bốc đầu để thể hiện rồi cà khịa chửi mình túm lại là đủ sắc màu . Mấy hôm lữa bước sang năm thứ sáu rồi các bác ạ nghĩ lại chuyện cũ kể cho các bác mà lòng lại buồn buồn . Câu chuyện hôm nay bắt đầu từ sinh nhật em
-Thanh : ê cu sinh nhật ny đến thăm k
-em : không nó ở xa t cũng k muốn đi lại
-thanh : mấy tháng r chưa gặp ny
- 8 tháng
-thanh : tao cũng 7 tháng r. Tối có làm bữa ko
-em : tối nay đến t đi làm . Để cuối tuần
-thanh : thôi sinh nhật chú thì a lo cho tối nay ở nhà đi
-em : thôi cuối tuần làm cho thoải mái
-thanh : mai t có việc .nay t đi làm cho ,tối ngồi nhà mà nói chuyện vs ny .
- ừ cũng đc.
Tối hôm đấy ngồi nc với ny mà lòng thì cứ như lửa đốt .

11h đêm nhận được tin Thanh đang bị thương nặng và không qua khỏi . Chắc chắn lúc đấy em không tin nhưng được gửi thêm cái ảnh thì ...thật sự em k biết làm gì chỉ ngồi khóc .mấy ngày tiếp theo lốc rượu rồi ngủ tỉnh thì nghĩ lại khóc . Giá như nếu hôm đấy em không nhờ nó đi thay .thì chắc chắn nó đã không sảy ra cơ sự thế . Buồn lắm chứ các thím . Một người bạn , một người anh em vào sinh ra tử cùng nhau chia nhau từng cái lương khô , sau khoảng 1 tháng bắt đầu ổn định hơn em đọc được tin nhắn hôm nó hẹn giờ gửi sinh nhật em vừa đúng 12 giờ tròn
"Chúc chú sinh nhật vui vẻ, sớm gặp đc ny , luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bớt cau có đi cho mặt bớt già "
Ngồi tâm sự với ông lâm ông kêu :
- anh bình thường hay nói chửi chúng mày cũng nhưng cũng là muốn chúng mày trưởng thành, nhất là thằng Thanh nó ruột để ngoài da có gì nói đấy tính nó lại nóng . Nhưng cách làm việc của nó thì rất có tố chất chỉ huy . Còn tính chú trước giờ cả lể , ít noi nhưng cũng rất làm được việc . Thanh thì nó mất rồi . giờ nhìn chú như này a thật sự buồn .
Sau khoảng thời gian đấy thì e buông thả bản thân quá nhiều để tăng lên đến hơn 20kg các bác ạ . Chuyện cũng qua đi lâu rồi nhưng thật sự em vẫn k nguôi đi đc ... đây cũng là 1 phần lớn lí do em muốn out . Chap này em cũng không có cảm xúc để gõ dài mong các thím thông cảm

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#159
Ưng 6
Hmm chiều nay e sẽ lên 1 chap góc nhìn của e với phạm nhé

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#165
Ưng 28
Vàng quan điểm
Chap 13 : sorry các thím hôm qua em có việc gấp lên ko gõ được , nay em rảnh cũng lên type mấy dòng cho các bác .

Đầu tiên là em làm dõ và khẳng định phạm tội là hoàn toàn sai. Khi phạm tội bất kể lí do nào cũng sẽ bị nhà nước trừng trị 1 cách nghiêm minh . Và đây hoàn toàn là góc nhìn của em .
không biết các bác để ý không ,giờ tội phạm càng ngày càng bị trẻ hoá và ngày càng manh động, thêm rất nhiều tính chất nguy hiểm, máu lạnh, dã man . em nghĩ có rất nhiều nguyên nhân như là Gia đình giáo dục chưa tốt , luông chiều con cái + thêm 1 bộ phận ham ăn lười làm , và tất nhiên 1 phần không nhỏ từ những giang hồ mõm trên mạng " không đi tù đời không lể " em khuyên thật thím nào nghĩ như này bỏ đi , bỏ đi mà làm người , có những sai lầm khiên ta mất đi cả thanh xuân ,có khi còn dựa cột. lúc đấy thì chỉ có về nhà ăn rằm với mùng 1 thôi . Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại .nhưng các thím cứ nghĩ mình có 1 vết nhơ trong lí lịch thì cũng khó xin việc đến nhường nào, chưa kể ảnh hưởng đến con cái sau này, thời điểm đầu bị quản thúc của địa phương ...

bác ở trên nói đúng giá như được sử dụng công cụ, biện pháp trấn áp mạnh thoải mái hơn thì cũng đã bớt những chuyện đau lòng . các bác cũng biết đấy ,giờ không biết đúng sai cứ to tiếng với c.an là mang điện thoại ra livetream kiểu như nó làm tấm bài miễn tử .
nhiều khi chính cái clip đấy bị cắt ghép chỉnh sửa chỉ dữ đoạn trấn áp thành ra "cong an danh dan". dân ta thì có 1 số không nhỏ rất là hay, Không cần biết ngọn ngành đúng sai , bị cắt ghép hay chỉnh sửa cũng bon mồm chửi , còn những hình ảnh đẹp , hình ảnh quảng bá cho bạn bè quốc tết thì gào mỗm lên là diễn ( .

Từ hồi Thanh mất thì em rất căm bọn đua xe lắm . cứ chạy mà em tóm được là bộp . ông lâm thấy thì chửi không biết bao lần, có lần về còn giao ban kiểm điểm . Nhưng em thì vẫn dữ nguyên quan điểm bắt đc là bộp , còn có người quay hay bị cắt ghép thì giải trình sau . Dần thì các ông cũng hạn chế cho e đi và sau thì vẫn ám ảnh vụ Thanh nên chuyển đvi

Đã phạm tội thì chắc chắn là sử nhưng mà có 1 số trường hợp số ít , cực kì ít làm anh em trinh sát hay cả quan toà cũng ko nỡ gõ búa . Như trường hợp bà cụ 86 tuổi nuôi con bị điên đã 40 năm , cùng với cháu nhỏ mồ côi cha mẹ . bà bị các tối tượng xấu lợi dụng đi giao hàng ,mỗi 1 tép bà được 10 ngìn đồng . E được nghe kể khi trinh sát đã khoá được mục tiêu nhưng ko nỡ bắt nhưng anh nghĩ mình không bắt thì người khác cũng bắt , lên anh nhẹ nhàng ra bảo với bà "bà đi theo con" rồi nhẹ nhàng đưa bà đi theo chứ không dám còng tay như các đối tượng bình thường . Đến khi về anh trinh sát kể với mọi người :
- em đã từng giáp mặt nhiều đối tượng cộm cán nguy hiểm nhiều khi chỉ muốn băm vằm chúng nó. nhưng trường hợp này thì trong lòng thật sự muốn cho bà đi ,nhưng mà nghiệm vụ giao rồi thì mình vẫn phải làm.

Ma toé thật sự làm nhiều gia đình tan cửa nát nhà , các thím thấy chất cấm thì tốt nhất tránh xa nhé . thím nào xem video thanh niên trùm ma toé bị bắt 1 tay cầm súng ngắn , 1 tay cầm lựa đạn ngồi ung dung hút thuốc khi bị bao vây chưa? Các bác biết chính nó gián tiếp giết chết bao nhiêu con người bao nhiêu gia đình không ? Đáng buồn là em vào đọc cmt thì đa số bình luận
" hảo hán ,thanh niên cứng nhất năm ,idol" thật sự là lệch lạc nhiều quá các thím ạ , không biết từ bao giờ những thằng tội phạm lại được tung hô như vĩ nhân thế ?
Em cũng định drop nhưng thấy vẫn còn nhiều bác quan tâm . Như từ đầu em nói Mục đích chính của em vẫn là chia sẻ những câu chuyện để các thím có một góc khác có nhiều thiện cảm hơn so với ngành nghề đặc thù này ,Nên nếu có thời gian em lại chia sẻ những câu truyện , những ý kiến cá nhân của em nó sẽ không được đều như trước . Thanh các bro đã đọc ạ

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#169
Ưng 4
các bác đọc thông cảm e nhé , chứ văn với chính tả thì e thật sự hơi ngu

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#188
Ưng 15
Chap 14
Hmm chuyện mà có người cảm ơn thì nhiều lắm nhưng mà chuyện e nhớ nhất thì khả năng là vụ này .
Hôm đấy là sáng em được nghiệm vụ đứng 1 chỗ khá là trọng điểm .khoảng 9 giờ gì đấy có 1 bà cụ khoảng 80 gì đấy đi xe đạp chở mấy tải chai nhựa phía sau ( cụ đi gom phế liệu ) đi đến ngã tư thì cụ đổ xe ngã . cái ngã tư đấy cách chỗ em khoảng 15m gì đấy chạy ra dựng xe lên thấy cụ không việc gì thì chạy lại thì đúng lúc có cán bộ đến ăn ngay cái biên bản vì tội bỏ mục tiêu . Các bác đừng trách là cứng nhắc vội nhé . Sau này em làm mới biết là có những cái mục tiêu không thể bỏ trong mọi hoàn cảnh. vì nhiều khi có thể bị dàn cảnh lúc mình sơ hở làm mục tiêu mất an toàn có những trường hợp cũng may mắn là được ngăn chặn kịp ko thì k biết hậu quả nhữ nào . Sau e cũng có một trường hợp 1 bà chị chở con gái đi học , con gái bị dơi cái dép xuống cách em 1 đoạn. bà bị k xuống nhặt cứ đứng nhìn e rồi loay hoay lúc sau nhặt được đi chậm chậm qua em bà chị :
- gớm chú c.an đứng nhìn chị loay hoay mà cũng không biết giúp lại đứng để cười , dân không biết nhờ được gì ở các chú .
Đắng lòng mà không biết nói gì bọn e nhiều khi oto chết máy dân vào gọi nhờ đang ăn dở bát cơm cũng bỏ giúp . Nhưng mà nhiều lúc đang làm nhiều nv không bỏ được lên có khi các thím gặp trường hợp này cũng thông cảm giúp em .

Thấy nhiều thím muốn nghe về ma toé . Em cũng xin phép kể lại chuyện các tiền bối kể lại những chuyện từ nhiều năm trc .
Ở hoà bình xưa có 1 điểm nóng về ma toé ,địa hình nơi này khá phức tạp. thế núi lòng chảo hiểm chở chỉ có 1 đường vào , các đôi tượng trang bị nhiều vũ khí nóng , sẵn sàng sả vào các đối tượng lạ mặt . Đặt biệt hình thức vận chuyển dùng rất nhiều cách khác nhau có khi nhét cả vào vùng kín phụ nữ . Có những câu chuyện kể về sự ngông cuồng của ông chủ này như là đi từ bắc vào nam không thèm dùng bản đồ , đi đến đâu không biết thì hỏi đến đấy mỗi người hỏi xong thì nhận luôn 5tr . Các bác biết từ bắc vào nam nó biết bao nhiêu đoạn rẽ rồi đấy. Rồi khi mua đồ luôn mua 1 cặp bất kể xây nhà hay xe sang thì cho bạn 1 cái y hệt . Địa điểm này thì cũng mất 1 thời gian để gài người vào trong cuối cùng trong đánh ra ngoài đánh vào . Ông lâm kể ngày đấy xếp ông lâm có 1 câu chuyện may mắn khi bị quây ép vào tường đối tượng không ngần ngại đã bóp luôn cò . May mắn là viên đạn bị thối nên đã lật kèo chỉ trong 10s chứ không hôm đấy lại có 1 mạng nằm suống .

Còn em thì thật sự không có vụ to mà kể các thím nhưng cũng có câu chuyện kể các thím . Hôm đấy thì có 1 con xe khả nghi ra hiệu dừng lại ngưng cố tình chạy . Sau một hồi thì cũng ngăn chặn lại được . E Gõ kính kéo xuống thì nhìn thấp thoáng khẩu côn, cố gắng bình tĩnh yêu cầu kiểm tra giấy tờ . tay thì vẫy ra hiệu sau lưng ae hiểu ý cũng thì cũng chạy ra đưa luôn súng vào em mở cửa yêu cầu ra thì cố tình chạy nhưng bị dí ngã luôn tại chỗ khám xét nhanh thì phát hiện nhiều tiền mặt, một vài viên lắc và 1 côn xoay .
em có thời gian e sẽ kể thêm các thím về chủ đề này nhé . Chap sau thì e xin phép kể lại những câu chuyện mà bản thân thấy ấm lòng

da…
daddy8888

07/2010

@daddy8888 07/2010
#196
Gạch 6
Ngược dòng
Đoạn đầu lan man vãi, mọi người cho hỏi bắt đầu ra đứng trấn tiền là phần mấy để đọc luôn

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#206
Ưng 12
Chap 14b
Như từ đầu em nói em gõ bài này muốn các bác có thêm 1 góc nhìn khác , 1 góc nhìn đa chiều hơn . Còn chuyện ăn bẩn của những con sâu hoặc các bác nghe kể hoặc cũng là nạn nhân thì tiên trách kỉ hậu trách nhân . Ở đây anh em lớn cả rồi xin phép em không tranh luận , như ở trên nói đừng có lấy 1 vài cá nhân xấu rồi đem cả tập thể ra chửi .rồi chả may có việc gì lại tìm đến chúng em cũng như mấy diễn viên, ca sĩ nào đấy anti phản đối an linh mạng cuối cùng 1 năm sau bị cư dân mạng tấn công thì lại quay lại nhờ sự giúp đỡ của các anh an ninh Theo em thấy đấy là góc nhìn phiếm diện của mấy cháu cấp 2 thôi . Nếu các bác muốn đọc những bài về những con sâu xin mời các bác qua chỗ khác .
Nay cũng là ngày cuối cùng của năm cũng là một trong những đợt trực của bọn em hàng năm . Tuần rồi cãi nhau vs ny ,chưa nc lại nay cũng rảnh. ngồi nhớ lại mấy kỉ niệm xưa mà type lại các thím .
Chap nay sẽ xuất hiện thêm 1 nhân vật mới Sơn thằng tiểu đệ của em và T .
 • Sơn : anh ơi về đi cả đội đang tìm anh đấy
 • em : ừ tí anh về
Hôm đấy cũng vào những ngày cuối năm . Do lạnh cũng thèm nồi lẩu , kèm thêm tâm trạng chán đờiii mạnh dạn e cũng bật tường chèo ra ngoài và nhận được quả tin nhắn trên

Nhưng mà lầu thì gọi rồi hốc cho xong đã rồi về . Khoảng 2 tiếng xong có mặt ở đơn vị thì thấy cả đội đang đứng chờ mình lóc cóc vào mặc quần áo chạy ra vào hàng
-lâm : ai cho vào hàng , đứng ra ngoài đứng nhìn .
Cả đội bên trái quay , chạy thường chạy. Chạy đúng 2 tiếng . Còn thằng kia đứng xem đúng 2 tiếng
-em : anh ơi e xin anh bỏ qua cho anh em
-lâm : ngậm miệng lại xem đi .

Trong người em lúc đấy có tí dấm cũng hùng hổ
-em : tôi làm tôi chịu có cái đéo gì mà ông phải căng
-lâm : ông tôi với ai? Trong này tổ chức không phải tổ chim mà muốn làm gì thì làm . tập thể rèn cá nhân đứng yên mà xem .

không nói nhiều em vào bộp luôn ông lâm ,nhưng mà kết quả thì các thím đều biết em làm sao ăn được ông đấy , em vừa vào lính được hơn năm . cứ lao vào là ông đạp ra , ông chỉ đỡ rồi đạp chứ không đánh. lại 1 lúc thì rượu ngấm thêm bị vần đi vần lại em cũng nôn luôn tại chỗ . Ông lâm nhìn thấy thế thì cũng cho bọn kia nghỉ khênh em về phòng . Em cũng bất tỉnh luôn đến hôm sau . Lúc dậy đc thì họp luôn đội xét kỉ luật . Cả ngày hôm đấy ăn với viết tường trình kiểm điểm . Sau này em mới hiểu cách làm của ông lâm lúc đấy là đúng ^^ chúc các thím có 1 năm mới vui vẻ bình an nhé . Dịch dã như này hạn chế ra ngoài nhá )

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#214
Ưng 10
Bonus
Nhiều bác ở đây cũng đi nvca rồi nhưng có thể là chưa biết .ở trên ngực túi áo c.an có 1 đường dọc và kết hợp với lắp túi áo thì sẽ tạo ra chữ. T 2 bên đều có tạo ra chữ viết tắt trung thành .trung thành ở đây các bác sẽ đặt ra câu hỏi trung thành với ai ? Câu chả lời là "Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" như vậy tổ quốc luôn được đặt lên hàng đầu .Các bác có thắc mắc tước quân tịch như nào không ? Đầu tiên sẽ sé rách 2 túi áo rồi giật hết ve , hàm đi ..

ip…
ipp.10

07/2020

@ipp.10 07/2020
#215
Gạch 4
Ngược dòng
hóng chủ thớt viết tiếp.
mỗi tội cái việc lấy "tập thể rèn cá nhân" là cái xàm lờ nhất trong lực lượng vũ trang. Ai sai người đó chịu chứ toàn phạt tập thể, rồi mong muốn cái tập thể đó rèn lại người sai. Hèn vl.

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#218
Ưng 19
Chap 15 . Cảm ơn các bác luôn ủng hộ em trong thời gian qua nói về kỉ niệm đi làm rồi mưa gió thì nhiều lắm các bác . Nhưng mà nhớ nhất chắc là vụ đứng dầm mưa 12 tiếng . Đợt đấy bọn em đứng bảo vệ cứ làm 12 tiếng nghỉ 12 tiếng ăn hay đi vệ sinh sẽ có người thay mình 1 lúc. Trời thì mưa đêm , buồn ngủ díu mắt , áo mưa thì đứng lâu cũng ngấm , nhưng vẫn phải đứng ôm khẩu mpkn .liên tục như thế trong nhiều ngày nhưng cũng chẳng ốm đau gì cả nghĩ đúng là trâu bò. Giờ nghĩ lại bào cho đứng thì chắc em chịu

Đợt dịch đầu tiên các chốt phải lập lên đợt đấy e ít phải tăng cường nhưng thấy anh em chốt cũng vất vả cũng đứng mưa nhiều , nhất là tuyến đầu miền nam . Các bác nhớ em Thoái ở câu truyện "3000 quân " không . Em ấy cũng là 1 trong những ae tuyến đầu chống dịch .cũng hoành thành suất sắc nv .sau thì quen được 1 em trong khu cách ly. người em quen chưa kịp nói câu yêu ,cô bạn mới đã bị con covid làm hại mà không qua khỏi . Đúng là câu truyện buồn mùa dịch

Câu chuyện cá nhân rèn tập thể , tập thể rèn cá nhân e mới đầu cũng nghĩ như các bác ,hèn thật . Nhưng sau mới biết mình hiểu sai . Lực lượng vũ trang thì đề cao nhất là tính tập thể mạnh là ở tập thể , nếu 1 cá nhân bốc đồng thì sẽ ảnh hưởng đến tập thể , ví dụ các thím phải chiến đấu ,chỉ cần 1 người không nghe lệnh chỉ huy , chủ nghĩa cá nhân anh hùng làm lộ vị chí của cả 1 đội thì hậu quả không biết như nào . Nên là việc rèn 1 cá nhân cùng với tập thể để tập thể mạnh hơn thì là việc hoàn toàn đúng đắn . Vũ trang thì hoạt động mạnh ở tác chiến tập thể , đề cao tinh thần làm việc tập thể hơn là cá nhân.

Tự nhiên e lại nhớ thêm kỉ niệm lần đầu đập phạm . Hôm đấy được nhét vào 1 con xe thùng (loại mà hay đóng dưa hấu đi bán tết ấy các bác ) tắt hết đc thoại đi , bắt đầu quây bắt . E thì ở ngoài thấy thằng nào chạy ra thì dí theo , đúng có 2 thằng chạy ra thật e đạp ngã 1 thằng rồi lấy dây rút , rút tịt tay lại tiếp theo thằng kia dồn được vào tường . Tay thì em đang cầm cái còng cũng nói mấy câu làm thủ tục ,thấy ông mãnh nhặt mấy viên gạch rồi ném thẳng phía em . Định lên không chế thì ông rút đâu ra 1 cái tuýp sắt . Kinh nghiệm đánh nhau ở ngoài thì cũng có nhưng mà mình thì có mỗi cái còng tay. nó thì cầm tuýp lên cũng có chút uý kị mà lùi lại , lùi được mấy bước thì nghe tiếng xôn xao ở phía sau biết là anh em đến , cười tự tin cầm còng lao thẳng nên đấm vào mặt , do bị bất ngờ thì ông mãnh kia cũng không kịp làm gì chỉ kịp hự rồi ôm mặt , bấm khoá xong quay ra thì thấy dân vào xem chứ khônh phải anh em mình

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#221
Ưng 5
Lâu không tâm linh chap tới e sẽ gõ 1 chút về tâm linh nha các thím

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#237
Ưng 13
Chap cuối.
Công việc của cscđ mục tiêu là trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh , nên chủ yếu làm đêm .như những câu truyện ở chap trước em kể thì các bác cũng hình dung ra việc bị các đối tượng chống chả,chửi bới , mang quan hệ ra để doạ .nó là những câu truyện thường xuyên , hay thậm chí là đối đầu với những đối tượng mang vũ khí nóng lạnh cũng nhiều .nhưng cảm giác sợ nhất mà e thấy là vào phá những ổ đập đá , ke trong người thì đang có chất kích thích điều khiển không biết các đối tượng dám làm những gì , thậm chí còn có đối tượng hiv sẵn sàng cầm kim tiêm đâm , phi về hướng cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ .
Lại nói 1 chút về chuyện xin xỏ nhiều người rất là hay dõ là vi phạm là sai nhưng có ai muốn bị lập biên bản ? Ai muốn bị giữ xe . Vậy là họ cứ xin xỏ, không xin xỏ được thì gọi điện nói bác này , bác kia . Gặp phải anh em làm căng, quyết lập biên bản cũng chửi là không tạo điều kiện cho dân , khổ chăm bề . Qua 15 chap e chia sẻ cũng mong các bác có 1 góc nhìn khác về công việc nghề nghiệp của chúng em , không vì 1 vài con sâu mà hắt hủi đi cả một nồi canh ngon . Vì 1 số lí do riêng em cũng xin drop tại đây cảm ơn các bác , chúc các bác sức khoẻ . Nếu có dịp hẹn các bác 1 bữa cafe để ngồi đàm đạo .

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#239
Ưng 4
Xin bác thớt chia sẻ ngắn về phân cấp, phân quyền, chức năng, quyền hạn của các lực lượng cảnh sát được không ạ ?
Cơ động, hình sự, giao thông, công an phường...
Ai thuộc sự điều động của ai, khi nào cần phối hợp thì ra sao.
1 câu hỏi em thấy khá hay .theo hiểu biết của em phân cấp và phân quyền thì theo thứ tự
1 .Bộ Công an
2 .Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
3 .Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương;
4. Công an xã, phường, thị trấn.

Phía dưới sẽ chịu sự điều động phía trên
Còn khi phối hợp , đa số em nói là đa số thì bên yêu cầu phối hợp sẽ cầm key
Còn về chức năng nghiệm vụ của từng lực lượng thì thật sự em không hiểu sâu hết vì mỗi bên lại có 1 chức năng và nghiệm vụ khác nhau .
như là csgt sẽ chủ yếu là Tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ thuộc phạm vi tuyến đường, địa bàn được phân công.
Cshs đây là lực lượng theo em biết là nhiều quyền và phân nhiều mảng nhất
Nghiệm vụ chính điều tra, khám phá nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động của bọn tội phạm về trật tự xã hội..
Cstt thì nghiệm vụ chính là đảm bảo antt trong kv
Cscđ thì phân ra nhiều mảng ; csđn , pk02 và k02 . Mỗi bên cũng có nghiệm vụ khác nhau và tinh nhuệ nhất là csdn

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#248
Ưng 6
Em sẽ lập thêm một thớt mới để kể riêng chuyện ma nhé các bác

kn…
kn1412

01/2015

@kn1412 01/2015
#251
Ưng 7