Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Những câu chuyện ma có ngắn ngủi nhưng có thật

@Nguyễn Hải Duy Joined: 10/2020
#1
Ưng 34
Ưng 6

Những câu chuyện ma có ngắn ngủi nhưng có thật

@mattroibecon7593 04/2016
#3
Ưng 14
Khoảng 2006. Hồi học lớp 7. Có nhìn thấy đám lửa xanh cháy ở hiên cửa nhà. Kiểu ma trơi ấy.
Tròn xoe mắt nhìn cỡ 5p. Rồi khẽ động cửa thì nó vụt tắt rất nhanh.
Có điều là chỉ nhìn thôi mà thấy được cảm giác bồng bềnh, lạnh lẽo rõ rệt.
Nói phét làm con chó chết

Gửi từ Blackberry Classic bằng vozFApp

@namjerusalem 03/2020
#6
Ưng 9
Ưng 13
Ngược dòng
) chìa khoá mình cầm phòng kín. Sáng hôm sau lên thấy máu trên sàn tung toé.. đi kiếm cây lau sàn dọn dẹp thì lại sạch sẽ

@nhật kí vàng anh 10/2020
#7
Ưng 60
Vàng quan điểm
Hồi đi công trường ngủ trong phòng trước đây có người chết, trước khi ở mình đã rắc gạo 4 góc phòng, làm 1 mâm cúng. phòng có cái quạt trần ở giữa phòng, lúc đó khoảng tầm 2h sáng, đang ngủ thì nghe tiếng cười the thé. Nheo mắt nhìn thì thấy có 1 người đu trên cái quạt trần tóc xoã xuống dưới, người thì to mà đu trên cái quạt trần không hề bị rung lắc. Lúc đấy thì lạnh hết sống lưng, da ga nổi hết chỉ biết nhắm mắt nhẩm chú đại bi. Một lúc sau mở mắt thì ko thấy nữa. Và cũng kỳ lạ là từ đó về sau ko thấy nó nữa .

Gửi từ gì kệ tui bằng vozFApp

@nhật kí vàng anh 10/2020
#9
Ưng 40
Chuyện nữa hồi ông đi kháng chiến bên cam, ăn ở trong rừng. Thời đấy đánh được 1 đồn ponpot nên tạm nghỉ ở đó, bọn này nuôi đc 1 đàn gà rất đông nên bộ đội tha hồ đánh chén. Buổi tối sau khi ăn xong thì ông đi rửa bát ở suối, đang rửa thì nghe tiếng gà gáy rất dị, tiếng giống tiếng con gà bị bóp cổ đang gáy, một lúc sau thì có tiếng như người đang vẫy vùng dưới nước, ông vội lấy cái đèn pin soi thì thấy động đội đang vẫy vùng giữa suối, đầu kẹt vào đá chân hướng lên. May nước không sâu nên ông lội ra nhanh cứu được, tay đồng đội kia thì như vừa tỉnh giấc. Hôm sau khi định thần lại thì kể rằng có một con gà mình đen mắt đỏ dắt anh ra bờ suối rồi tự nhiên bị dìm xuống nước. Sau gặp dân địa phương thì họ bảo là bọn ponpot nuôi ma gà để giữ nhà .

Gửi từ gì kệ tui bằng vozFApp

@thaloduy 03/2013
#12
Ưng 17
Hồi bé tầm 8 tuổi, mình cùng bọn trẻ trong xóm chơi ở khu đấy trống đầu vườn tiêu. Tiêu ngta trồng bò lên cây dông, ngay hàng thẳng lối như cao su mà gần hơn cao su. Đang chơi buổi tối thì mình thấy (ko biết gọi là cái j) nhìn như cái áo sơ mi to mà phơi trên móc ấy ko thấy phần dưới, lướt từ phía cuối vườn đến phía bọn mình. Mình nhìn kỹ thì đúng là ko hoa mắt, nên kêu bọn nó chạy vào nhà ngay. Bọn nó hỏi có gì thế thì mình ko nói gì cả.

Sự thật luôn ạ, láo làm chó

@972451 08/2013
#13
Ưng 28
Trong cty có đợt đem hàng về nông thôn thì dựng rạp gần cái đình này,ông trưởng đoàn đi lính về nên đâu sợ ma,vô trải chiếu vô nằm khen mát quá,mọi người hoảng hốt kêu đi ra,xin người khuất mặt chưa mà nằm thì ổng cười bảo làm gì có ma quỷ mà sợ.Vừa nói xong 10p sau nổi mề đay khắp người như bị bệnh nan y,ổng sợ quá đốt nhang khấn vái tạ lỗi các kiểu,3 ngày sau mới hết

@hoangtucoc_tqh 12/2012
#14
Ưng 27
hồi 3 tuổi, ông bô bế sang nhà hàng xóm chơi. xong buồn đái ông bố bế ra vườn. hồi đó tay cầm cái ô tô đồ chơi. đặt xuống đất. nó tự tiến xong lùi 2-3 lần. ông bô sợ quá bế vội về nhà.
ngày đó hàng xóm chỉ có bờ rào. ko tường. có cây hồng trứng xanh rỳ. chả bjo thấy có quả.
bà bói bảo có con ma bộ đội nó ở đấy. sau này nhà hàng xóm chặt cây đó xây nhà nó bay sang cây ổi nhà mềnh. cây ổi quanh năm có giòi ko ăn đc. nhà mình chặt cây.
con ma đó bay xuống nhà chú út mình trú. nhà cũ của các cụ từ xưa ko ai ở chỉ để đồ linh tinh. chú út trong miền nam.
có lần ông anh nhà bác cả vào nhà cũ đó cất đồ nghe tiếng kẽo kẹt. nhìn lên trần nhà thấy cái võng xanh đang đu đưa.
thầy bói bảo ma chơi, kệ nó. k hại người đâu.
lớn lên ko thấy j lạ nữa. ko sợ lắm

@JonnyEvans 11/2013
#16
Ưng 4
Có thể các fence chưa biết, thường ma sẽ doạ cho mình sợ, lúc ấy dương khí trong người bị giảm đi thì ma sẽ dễ nhập hơn

@Nguyễn Hải Duy 10/2020
#19
Ưng 4
Ưng 1
Có thể các fence chưa biết, thường ma sẽ doạ cho mình sợ, lúc ấy dương khí trong người bị giảm đi thì ma sẽ dễ nhập hơn
Nó nhập làm gì

via theNEXTvoz for iPhone

@vdthanh 05/2021
#20
Ưng 9
hồi còn ở kí túc xá, phòng 4 cái giường tầng 4 đứa ngủ ở tầng dưới hết, bố trí mấy thím có thể hiểu là 2 dãy giường, đầu giường này dính đít giường kia. 2 giường chung dãy khá gần nên t kê nguyên cái tấm lên thành giường làm bàn, từ đó 2 giường kiểu thành 1 khối rung lắc là biết. Hôm đó cuối tuần t về nhà, th bạn giường kế ngủ trễ nhất phòng, hỏi t làm đ gì rung giường dữ v mới biết là t về nhà rồi
--------------------------
hồi t còn nhỏ vô nhà dì t chơi ngủ lại. Nhà ngày xưa vách gỗ, tôn cement (nói chung đ phải tôn nhựa, kim loại hay lạnh hay thấy bây giờ nhưng t không biết tên nó là gì, cái tôn nó dầy dầy, không phải ngói nha). Kế nhà có cây bơ lớn, khỏi nói cũng biết trên ngói rụng một lớp lá dầy. Đêm đó ngủ nghe cái tiếng đ gì trên đầu ấy, hình như đập vào tôn cạch cạch, nhỏ thôi nhưng khá đều, liên tục. Quan trọng là có lớp lá đó thì còn cái gì đụng tôn được nhỉ?
--------------------------
sát nhà dì t (ở trên) là vườn cây của ông nội. Xưa ông cho đất nên dính nhau. Bác 5 vô vườn, trưa giăng võng nằm ngủ bị xô rớt võng, từ đó ổng đbh bén mảng vô vườn nữa. Cũng trong vườn đó có 2 cây sầu riêng. Sầu riêng hột xưa cao vcl không có lùn như giờ. Anh t (con dì t) nói từng thấy lửa trên đó, có vẻ như ma trơi

@972451 08/2013
#21
Ưng 5
Đình trông cổ thế này mà vẫn vào ngủ được thì cũng đến ạ ông trưởng đoàn haha

via theNEXTvoz for iPhone
Thường mấy người bảo ko tin ma quỷ và ra vẻ thách thức thì đa số hay gặp trái đắng

@972451 08/2013
#23
Ưng 8
Cơ mà kiến trúc cổ đẹp thật, chỗ này ở đâu thế bác, trông không giống ở VN nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
Đình gò tảo dưới Gò Công- Tiền Giang

@-Nael- 08/2020
#24
Ưng 21
Ưng 7
Có thể mọi người đã biết:
100% chuyện ma là nhảm.

@amenominakanushi1986 11/2020
#26
Ưng 38
Chuyện có thật về tôi nhé:
2013 ngủ ko đc nhìn qua hàng xóm, thấy có 2 cái bóng đen ko giống người đi qua đi lại gần ... bàn thờ.
Sáng ra hỏi nhà kia kêu giờ đó ngủ hết rồi.
2014 nhà đó sửa hố xí, đào lên .. 2 cái xác, giờ sợ quá dọn nhà chạy mẹ rồi

@hoaphongba 12/2020
#27
Ưng 20
mới năm 2016 đi vào nhà bác ở Gia Lai chơi, tối hôm ấy xuống xe lúc 9h tối, vào ăn cơm xong ngồi chơi 1 lúc tới tầm 11h ngủ, bác cho nằm 1m 1 phòng, dm đêm đang ngủ thì tự nhiên thấy nặng hết người, kiểu như bóng đè ấy, xong mở mắt ra thấy 1 bóng đen đang đứng đầu giường, mãi mới hết, sáng ra kể cho bác thì bác bảo ra mộ thắp hương cho a đi (con trai cả của bác, tự tử từ bé).

@Acoholic Bearborn 03/2021
#30
Ưng 22
Mình có một bà chị, có cái rất hay là hình như bà ấy nhìn được ma.
Lần đầu tiên vào nhà mình, bà ấy nhìn chằm chằm vào một chỗ trống không, cười rồi bảo mình nhà mình có ma. Lúc ấy mình không tin. Nhưng từ ấy bà ấy không bao giờ vào nhà mình nữa, cố mời lắm cũng vậy.
Cho đến ngày mình sang nhà bà ấy chơi. Nhà bà ấy có đứa em trai mất từ nhỏ. Bố mẹ bà ấy có mua con chim đồ chơi về cho em. Nó hết pin lâu rồi. Nhưng khi bà ấy thắp nhang thì nó tự kêu liên tục dù không ai chạm vào. Bà ấy bảo em bà ấy thấy mình đến chơi nên vui.
Ban đầu cũng sợ, nhưng rồi cũng hết. Ma thực ra cũng thân thiện đấy chứ.
À cả đời mình chưa thấy ma bao giờ, còn tự nhiên lạnh gáy, thấy có người sau lưng mà quay lại không có ai thì cũng vài lần.

@KellbinDT 03/2020
#31
Ưng 22
Hồi đi công trường ngủ trong phòng trước đây có người chết, trước khi ở mình đã rắc gạo 4 góc phòng, làm 1 mâm cúng. phòng có cái quạt trần ở giữa phòng, lúc đó khoảng tầm 2h sáng, đang ngủ thì nghe tiếng cười the thé. Nheo mắt nhìn thì thấy có 1 người đu trên cái quạt trần tóc xoã xuống dưới, người thì to mà đu trên cái quạt trần không hề bị rung lắc. Lúc đấy thì lạnh hết sống lưng, da ga nổi hết chỉ biết nhắm mắt nhẩm chú đại bi. Một lúc sau mở mắt thì ko thấy nữa. Và cũng kỳ lạ là từ đó về sau ko thấy nó nữa .

Gửi từ gì kệ tui bằng vozFApp
Cái này giống thằng bạn mình nè. Nhưng nó làm điều dưỡng trong trạm y tế xã. Nó kể. lúc mới vào xã làm, ngủ trưa hay bị mấy đứa con nít phá, nó trèo lên quạt trần 2 đứa đung đưa trên đó, rồi đang nằm ngủ nó kéo tay kéo chân cho rớt khỏi giường, r trèo lên bụng nó đạp. Mà thằng này làm trong BV nso kêu gặp hoài nên cũng k sợ. tụi nó phá quá thì chưởi, rồi để dao đầu giường cũng không xi nhê. Lâu lâu cũng cho nó ít trái cây, bánh kẹo thì k phá, nhưng lâu lâu vẫn thấy nó giỡn.
------------------------------------------------
Tết năm 2011, Sau tất niên lớp. tầm 10h đêm. Mình và 3 đứa bạn dẫn con nhỏ lớp phó về nhà nó trong xã ( con nhỏ chạy 1 mình 1 xe ), cách thị trấn tầm 30 km, nhưng đường đèo và rừng núi, Anh em ở Tây Nguyên sẽ biết,kiểu hoang vu, xung quanh không có nhà và không có đèn đường ấy. Mình ngồi sau xe thằng bạn chở. Đi đến giữa khúc cua gấp của đèo, chỗ đó có vào cái bàn thờ nhỏ. Thì mình thấy có bà chị khá trắng đứng bên lề đường vẫy tay xin đi nhờ. Mà mấy đứa cứ chạy thẳng 1 mạch, Mình ngồi sau nói vs thằng bạn. " Ê mày, nãy m thấy bà kia vẫy tay xin đi nhờ không, mà sao k nói con Bé nó chở họ quá giang, để họ đừng mình tội z". Cái nó nói có thấy ai đâu. Thì lúc đó 2 thằng bắt đầu run. Vào tới nhà con bạn thì kể cho ba má nó nghe, thì ba nó nói tuần trước có vụ tai nạn chết người, xe tải đâm vào lan can, lật xe suýt rớt xuống vực. Lúc này 4 thằng không dám về, nhưng mai là Mùng 1 tết, phải về đón giao thừa. Lúc chạy ra lại thị trấn hên không gặp.

@golangthang
#32
Ưng 8
Đù ma mà cũng tiến hóa giống con người nữa. Xưa thì nhiều ma giờ thì ít ma kiểu xưa thì nghèo mà giờ giàu hơn á
Chắc đám ma đó đầu thai thành người hết rồi, nên giờ dân số mới đông như vậy

@Precision5530 03/2021
#34
Ưng 19
Ưng 1
Thường mấy người bảo ko tin ma quỷ và ra vẻ thách thức thì đa số hay gặp trái đắng
Vớ vẩn, chui vào chỗ như thế thì hay có nhiều nấm mốc, côn trùng, ẩm thấp.... làm bị dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay chứ có đéo gì mà trái đắng

@quenkhoacua 06/2013
#35
Ưng 21
1. Ngủ trực BV nằm mơ (hoặc không) có người phát sáng đứng trước đầu nằm còn ngửi được hương thơm lúc đó cảm nhận được muốn bật dậy xem nhưng không tài nào điều khiển được cơ thể

2. Cũng là trong BV, xem được qua camera cái nắp thùng rác công nghiệp đập ầm ầm dù không hề có gió (Có 1 mẫu giấy dưới đất không hề chuyển động)

@golangthang
#36
Ưng 4
1. Ngủ trực BV nằm mơ (hoặc không) có người phát sáng đứng trước đầu nằm còn ngửi được hương thơm lúc đó cảm nhận được muốn bật dậy xem nhưng không tài nào điều khiển được cơ thể

2. Cũng là trong BV, xem được qua camera cái nắp thùng rác công nghiệp đập ầm ầm dù không hề có gió (Có 1 mẫu giấy dưới đất không hề chuyển động)
Liệu có khi nào có ai bị nhốt trong đó đang cầu cứu?

@quenkhoacua 06/2013
#37
Ưng 5
Liệu có khi nào có ai bị nhốt trong đó đang cầu cứu?
Thùng đang đầy rác mà, với nắp thùng rác có khóa đâu mà nhốt được ai. Kiểu như đang rung lắc vậy đó

@trinity_boy 07/2012
#40
Ưng 5
Bố khỉ các anh, vừa vào thớt no fap chim cò dựng ngược giờ vào đây chim cò lại tụt vào trong. Lướt voz có ngày tôi bị loạn thần quá

@xuantruong
#43
Ưng 4
Tôi học trường Bùi Thị Xuân, Q1, Sài Gòn, ngày học 2 buổi, trưa trưa thường đi bộ ngang công viên 23/09 để sang trường. Thông thường tôi thấy 2 -3 thanh niên bâu đầu vào nhau, có lẽ để lên đồng. Hôm dị thường xuất hiện là lúc một anh lên cơn co giật, sùi bọt mép, tôi nhớ bên cạnh anh có ống chích an thần nữa, trừ tà thất bại, đồng đội anh không thấy đâu nữa

@Jassen donovan 02/2021
#47
Ưng 8
Tới tháng cô hồn đá lên phát, đường xá vắng vẻ ae đứng trực chốt hay mấy bệnh viện thường xuyên chắc từng thấy nhiều chuyện lạ, nhiều khi ngoài đường thấy ai đó lảng vảng sau giờ giới nghiêm tính chạy lại nhắc nhở hoặc tính rút biên bản phạt mà tới đó hổng thấy ai


via theNEXTvoz for iPhone

@Headhunter050505
#48
Ưng 7
Mẹ tôi kể lúc nhỏ em tôi tầm 4 tuổi, nó ngủ trong buồng với mẹ thì tự nhiên khóc, bảo mẹ là "Mẹ ơi sao bà kia đứng ở cửa nhìn con hoài" ... Mẹ tôi dỗ kêu không có gì đâu, có mẹ ở đây.
Cũng ngôi nhà đó, Anh và Ba tôi hay gặp 1 bà đứng ở cửa sổ nhìn vào nhà lúc 3am - 4am

Tôi thì chẳng thấy gì, nhưng người nhà gặp hoài mấy chuyện này.
Chắc do tôi sợ

@Plancer 03/2021
#50
Ưng 20
1. Ngày xưa, hay đi bắt ếch, bắt cá giữa đêm. Đi qua nghĩa trang thấy cả đàn lợn đang lang thang ở đó. Vứt hết đồ đạc chạy ra đuổi theo bắt đến trời sáng thì chẳng thấy con lợn nào.
2. Chơi trốn tìm trốn trong bụi tre, cả nhóm tím không thấy cứ tưởng mất tích. Về gọi người lớn đi tìm thì phát hiện vẫn đang ngồi ở bụi tre vì bị ma giấu

@Minamoto Xuka 11/2020
#51
Ưng 25
Dì tôi lên đà lạt với chị em, tầm 2 3h sáng đang ngủ thì nghe tiếng trẻ con chạy giỡn, mở mắt ra thấy tầm 6 7 đứa nhí nhố cầm gối chăn đùa giỡn ném nhau, mấy bà bạn của dì thì ngủ như chết có mỗi dì dậy thôi, tụi trẻ con thấy có ng thức thì ùa tới gọi mẹ đòi bế, đòi pha sữa cho uống. Lúc đó dì đơ người cứng họng rồi, chỉ lắc lắc đầu. Rồi tụi nó ùa nhau chạy ra ngoài hết... sáng hôm sau hỏi han thì biết 1 phần đất chỗ nhà nghỉ đó lúc xưa là bệnh viên nhi đồng hay trại mồ côi của nhà thờ hay giáo hội gì đấy

@0oTheHitMano0 06/2014
#53
Ưng 13
Cty em đang cho ở lại theo kiểu "3 tại chổ" do dịch đây. Chổ ngủ buổi tối là phòng làm việc luôn. Mà phòng này ở lầu 3. Kế bên là nhà kho. Lầu này xưa giờ nổi tiếng chuyện hồn ma bóng quế rồi. Trước dịch ở tầng trệt tầm 6h chiều nhỏ tiếp tân còn cố ngồi lại làm cho hết việc thì thấy bóng đen lướt ngang bên hông. Nhìn kỹ lại thì không thấy ai. Chổ kho phòng em thì lúc trước là phòng ngủ cho chuyên gia nước ngoài. Tối ngủ ai cũng thấy ma nữ áo trắng hiện về hoài nên than thở xin chuyển chổ khác ở luôn. Phòng em hiện tại lúc trước tối em về trễ một mình cũng thấy mấy lần là bóng trắng cứ phất phất là ảnh phản chiếu trong kính cường lực người ta dựng lên để chia chổ làm việc trong phòng ra, mới đầu cứ tưởng là lá cờ cty ở cửa sổ phản chiếu, mà nhìn kỹ lại thì ảnh phản chiếu là chổ làm của bà chị vừa mới nghỉ mấy ngày và chổ đó chẳng có gì chuyển động. Bây giờ ở lại thì ông anh đồng nghiệp ở chung có buổi tối bị chọc, hết kéo chân kéo tay rồi mõ mẫm trên lưng. Ổng chịu hết nổi chửi lầm bầm lên thì bị đè mãi mới cử động người được.

@lập nick để vào hóng 03/2021
#55
Ưng 6
Ai chưa thấy thì luôn mồm kêu ma ko có thật. Bảo chứng minh ko chứng minh thic ko chứng minh đc, lại lôi phóng tới mặt trăng rồi đủ thứ.

via theNEXTvoz for iPhone

@Ngưới Sàng Cổ 01/2021
#56
Ưng 33
Hôm nay tôi mở ví ra xem thì ko thấy có gì trong đó

@Thông Bảo Liên 10/2020
#57
Ưng 6
Trước giờ ai cũng nói mình là người nặng vía. Khách sạn nào bị đồn có ma mà tới mình vô ngủ là không thấy gì hết.
Ngay cả người nhà mình đi Đà Lạt. Đêm thứ nhất nói bị phá, tối hôm sau mình kêu đổi phòng để mình qua ngủ thử coi sao thì lại ko thấy. Mà người nhà của mình chuyển qua phòng mình ngủ đêm thứ nhất lại gặp tiếp

@arsenal141293 05/2013
#59
Ưng 10
Bà chị họ nhà em hay mơ thấy người thân về. có hôm chị ấy mơ thấy bà ngoại đứng dưới chậu hoa cúc ở sân, mặt tức lắm.( hồi còn sống ngoại thích nhất hoa cúc.) sáng dậy phải mải móng dậy tưới chậu cây, phát hiện đất khô cằn rồi.

@Thông Bảo Liên 10/2020
#62
Ưng 25
Nặng vía. Bác tuổi dần thì càng ko bị ma trêu nhé

via theNEXTvoz for iPhone
Mình tuổi thìn, chắc do mình có oai nghiêm của rồng nên mấy con ma yếu yếu sợ
Nghe nói ma sợ mèo, sợ chó sủa, sợ máu gà, sợ nước mắt trâu... sơ sơ là thấy 6 con giáp làm ma sợ rồi đó thấy chưa.
Mấy xác ướp, cương thi trong phim hay bị chuột nó gặm có nghĩa là chuột cũng éo sợ cương thi. Rắn thì trong mấy phim hay tiểu thuyết là chúa tể của vạn yêu. Ngựa là hóa thân của Tiểu bạch long, Dê là biểu tượng của Qủy Satan, mà quỷ thì ma phải sợ ngược. Khỉ là con cháu của Tề thiên oai trấn tam giới. Heo là con cháu của Tịnh đàn sứ giả
Tóm lại là con người 12 con giáp chả con giáp nào ngán ma cả.

@MacMilan 11/2014
#63
Ưng 12
T gặp ma có 1 lần duy nhất, chưa kịp suy nghĩ cho logic thì cơ thể đã phản ứng rồi, cảm nhận lông trên người dựng hết lên, lạnh gáy, có 1 luồng lạnh chạy dọc sống lưng, tay chân đơ ra. Lúc đó làm ngã chiếc xe máy đang dắt bộ, tới lúc chó nhà gần đó nghe tiếng rồi sủa thì mới hoàn hồn lại dắt xe chạy.

Còn mấy thím không tin thì vô đọc cho vui thôi, đừng chê cười gì ai hết.

@Tình Anh Bán Đất 03/2021
#64
Ưng 11
Nặng vía. Bác tuổi dần thì càng ko bị ma trêu nhé

via theNEXTvoz for iPhone
Không hẳn là tuổi dần = nặng vía đâu fence. Bạn tôi tuổi dần, vào BV Chợ Rẫy thăm người nhà có 30p rồi bị một bà già Campuchia theo phá cả nửa năm trời, đi biết bao nhiêu thầy mới khỏi

@tienyeuly2015 01/2015
#66
Ưng 9
Có thể các fence chưa biết, thường ma sẽ doạ cho mình sợ, lúc ấy dương khí trong người bị giảm đi thì ma sẽ dễ nhập hơn
không phải là dương khí giảm, mà là mất vía, 3 hồn 7 vía, bị hoảng sợ là vía tán đi, không về được nên ma nó vào thế chỗ, chứ giảm dương khí đi là cái gì
Đấy là nghe mấy tay chuyên kể truyện ma nói thế chứ tôi cũng méo biest gì đâu

@amenominakanushi1986 11/2020
#68
Ưng 7
Tuổi Dần nhưng tùy Can nữa thì mới nặng vía
Dần đây, hết thấy ma tới bóng đè, thấy cả điềm báo nữa mới hay!

@Sukhoi Su-57 10/2020
#69
Ưng 10
Mẹ tôi kể lúc nhỏ em tôi tầm 4 tuổi, nó ngủ trong buồng với mẹ thì tự nhiên khóc, bảo mẹ là "Mẹ ơi sao bà kia đứng ở cửa nhìn con hoài" ... Mẹ tôi dỗ kêu không có gì đâu, có mẹ ở đây.
Cũng ngôi nhà đó, Anh và Ba tôi hay gặp 1 bà đứng ở cửa sổ nhìn vào nhà lúc 3am - 4am

Tôi thì chẳng thấy gì, nhưng người nhà gặp hoài mấy chuyện này.
Chắc do tôi sợ
Trường hợp này giống tôi lúc nhỏ, phòng ngủ đối diện với cái tường thành (tường thành cao 1m5, phía sau tường thành là bụi chuối, tường cách phòng 7-8m), khi đó sáng trăng đêm nằm ngủ thức dậy thấy phía tường thành có cái nón lá chồi lên quá bức tường, như có người đứng đội nón sau tường thành nhưng gọi bố mẹ nằm cạnh dậy xem thì cứ bảo là không thấy ai đội nón đứng đó cả @@.

@golangthang
#70
Ưng 4
Bố khỉ các anh, vừa vào thớt no fap chim cò dựng ngược giờ vào đây chim cò lại tụt vào trong. Lướt voz có ngày tôi bị loạn thần quá
Thế cũng tốt mà, lên rồi phải xuống chứ lên hoài hư hàng đó.

@golangthang
#72
Ưng 12
Cty em đang cho ở lại theo kiểu "3 tại chổ" do dịch đây. Chổ ngủ buổi tối là phòng làm việc luôn. Mà phòng này ở lầu 3. Kế bên là nhà kho. Lầu này xưa giờ nổi tiếng chuyện hồn ma bóng quế rồi. Trước dịch ở tầng trệt tầm 6h chiều nhỏ tiếp tân còn cố ngồi lại làm cho hết việc thì thấy bóng đen lướt ngang bên hông. Nhìn kỹ lại thì không thấy ai. Chổ kho phòng em thì lúc trước là phòng ngủ cho chuyên gia nước ngoài. Tối ngủ ai cũng thấy ma nữ áo trắng hiện về hoài nên than thở xin chuyển chổ khác ở luôn. Phòng em hiện tại lúc trước tối em về trễ một mình cũng thấy mấy lần là bóng trắng cứ phất phất là ảnh phản chiếu trong kính cường lực người ta dựng lên để chia chổ làm việc trong phòng ra, mới đầu cứ tưởng là lá cờ cty ở cửa sổ phản chiếu, mà nhìn kỹ lại thì ảnh phản chiếu là chổ làm của bà chị vừa mới nghỉ mấy ngày và chổ đó chẳng có gì chuyển động. Bây giờ ở lại thì ông anh đồng nghiệp ở chung có buổi tối bị chọc, hết kéo chân kéo tay rồi mõ mẫm trên lưng. Ổng chịu hết nổi chửi lầm bầm lên thì bị đè mãi mới cử động người được.
Ông anh kia mà chịu khó nói lời ngon ngọt có khi lại có kèo ngon

@tienyeuly2015 01/2015
#74
Ưng 4
Dần đây, hết thấy ma tới bóng đè, thấy cả điềm báo nữa mới hay!
Các tuổi Dần gắn với Thiên Can: Bính, Mậu, Tân, Quý thì hình như không được nặng vía bằng Ất, Đinh, các tuổi Dần gắn với 4 Can này tháng 7 cô hồn cũng dễ xui.
Học lỏm đọc trộm nhớ lõm bõm thế, ae nào thấy sai xin chửi nhẹ nhàng

@golangthang
#78
Ưng 5
Chậc, nói cả tỉnh. Cái hồi mà bình thuận là bãi chiến trường cho mấy phe như champa- chân lạp, chúa nguyễn, tây sơn, nguyễn ánh, dân chăm thời minh mạng,... đánh nhau loạn xạ nên mới đẻ ra lắm ma đấy, gg là có câu này mà.
P.s: dân pt

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
Giờ những hồn ma đó chắc đi tái sinh hết rồi.

@VNFirst 02/2021
#80
Ưng 15
Ưng 1
Tháng này âm hồn vất vưởng nhiều nên tôi mở kinh địa tạng cho các vong hồn nghe mà kiếm đường siêu thoát, hôm qua thức khuya nhiều quá nên ngủ tới gần 1h trưa, đang ngủ say giấc cái bị đánh 2 cái vô tay phải, đau điếng nên phải thức dậy, mắt mở ra nhìn dáo dát khắp nơi, thấy không có ai hết, cửa phòng thì đang khóa trái, chắc họ đòi tôi mở kinh địa tạng cho họ đấy. A di đà phật.

@golangthang
#82
Ưng 10
Tháng này âm hồn vất vưởng nhiều nên tôi mở kinh địa tạng cho các vong hồn nghe mà kiếm đường siêu thoát, hôm qua thức khuya nhiều quá nên ngủ tới gần 1h trưa, đang ngủ say giấc cái bị đánh 2 cái vô tay phải, đau điếng nên phải thức dậy, mắt mở ra nhìn dáo dát khắp nơi, thấy không có ai hết, cửa phòng thì đang khóa trái, chắc họ đòi tôi mở kinh địa tạng cho họ đấy. A di đà phật.
A Di Đà Phật, thí chủ thật có lòng từ bi

@health 05/2021
#83
Ưng 4
Tháng này âm hồn vất vưởng nhiều nên tôi mở kinh địa tạng cho các vong hồn nghe mà kiếm đường siêu thoát, hôm qua thức khuya nhiều quá nên ngủ tới gần 1h trưa, đang ngủ say giấc cái bị đánh 2 cái vô tay phải, đau điếng nên phải thức dậy, mắt mở ra nhìn dáo dát khắp nơi, thấy không có ai hết, cửa phòng thì đang khóa trái, chắc họ đòi tôi mở kinh địa tạng cho họ đấy. A di đà phật.
Respect

Sent from WHO via nextVOZ

@VNFirst 02/2021
#87
Ưng 25
Nên bật chú đại bi. Chú lăng nghiêm bạn à

via theNEXTvoz for iPhone
Chú lăng nghiêm: trừ tà
Chú đại bi: giải nghiệp
Kinh địa tạng: cứu khổ cứu nạn cho vong linh, dẫn họ đi con đường đúng để siêu thoát.

Tùy mục đích mà tụng niệm, đừng sử dụng sai phản tác dụng.

@ChiaKhoaXe 01/2018
#92
Ưng 48
Vàng quan điểm
1h sáng đang chơi liên minh con tướng shaco, lúc game thắng thì nghe tiếng nó cười, nhưng tắt game vẫn còn nghe thấy tiếng cười, ra khỏi phòng lần theo tiếng cười, lên phòng khách, chiếc võng phòng khách bình thường tầm giờ này sẽ đung đưa kêu cót két thì hôm nay im lặng, tiếng cười xung quanh phòng khách, lúc bước lên thì nó im lặng, cố gắng tìm xung quanh nhưng không có, lúc định từ bỏ quay về phòng thì nó lại cười, rất rõ, nó ở trước sân, nhìn từ tấm kính của cửa phòng khách có thể thấy được, con mẹ nào đó đứng trước đường xem hài hoài linh lúc 1h sáng ạ, lạy.

Sent from Google Pixel 3 XL via nextVOZ

@nhật kí vàng anh 10/2020
#93
Ưng 5
Vẫn thắc mắc cái giọng cười the thé là như nào nhỉ các thím. Chưa hình dung được

via theNEXTvoz for iPhone
mâý giây đầu ấy kiểu vậy mà nó nhỏ thôi kiểu như thì thầm vào tai ấy

Gửi từ gì kệ tui bằng vozFApp

@ChiaKhoaXe 01/2018
#96
Ưng 16
kể thêm về cái võng, nhiều lần thấy nó đung đưa và kêu cót két mình bực quá lên kiểm tra thì thấy nó im lặng, còn cánh cửa sổ kế bên thì mở toang, có thể là gió thổi lùa vào, nhưng mình có cảm giác là không nên đưa tay ra ngoài khoá cửa.

đối diện giường dưới chân mình là gương tủ, mình thường hay bị bóng đè, những lần nhẹ thì không sao, lần nặng thì rất mệt, giống như không ngủ được giấc nào, lúc nhỏ đi cạo mũ cao su giúp ba mẹ về ngủ lúc 2h sáng, đang khua tay thì thấy quyển sách, thấy lạ thì ngồi dậy cầm quyển sách mở ra xem có gì, nhưng tối thui không nhìn được, ước gì có ánh sáng, thì có bàn tay cầm đèn dầu từ sau lưng đưa ra, giật mình mở mắt ra, thấy đồng hồ 2h30, nhắm mắt lại tiếp, có người đi qua đi lại trước phòng mình, cửa không khoá nên bóng hắt vào, nhà có ai đâu nhỉ, ba mẹ chưa về, mở mắt ra thì thấy nó đứng trước cửa phòng, đứng im, mình cũng im lặng, nó sẽ không thấy là mình đang mở mắt, kệ nó, tự nhiên nó tới đè lên người mình, tay chân cử động không được, dù dùng hết suy nghĩ vẫn không điều khiển được, nín thở để ép cơ thể tỉnh giấc nhưng vẫn không được, tức quá nghĩ nếu có trên tay con dao thì đâm chết mẹ nó, tay tự nhiên cử động được và sờ trúng con dao thật, đâm đó một hồi thì tỉnh giấc, mẹ về hỏi sao giờ chưa ngủ, nhìn đồng hồ đang 3h sáng, ngủ thiếp đi tới sáng, đến giờ vẫn không biết rốt cuộc mình đã tỉnh giấc lúc đó mấy lần, hay không lần nào cả?

Sent from Google Pixel 3 XL via nextVOZ

@ChiaKhoaXe 01/2018
#97
Ưng 24
Ưng 1
Mấy tháng trước bị tai nạn xe, xe đang chạy tự nhiên tắt máy giữa đường, bật đèn khẩn cấp tháo dây an toàn ra xuống kiểm tra bugi, thấy mấy xe tải ở sau đang né mình ra, rồi chìm vào giấc mơ, mình rất vui vẻ ở một nơi nào đó, với những người lúc đó mình quen biết, rồi người đó tới dẫn mình đi, mình quen người đó, có nói chuyện với ông/bà ấy, ông/bà ấy mặc một cái áo dài màu trắng, dẫn mình đến cái xác của mình ở trên xe, chết rồi, người đó nói mình phải thế chổ cho linh hồn bị hỏng này, mình vui vẻ chấp nhận, lưỡi đau như gần bị đứt, đầu rất đau, mở mắt ra thì thấy kính vỡ, suy nghĩ không biết là nó vỡ sẵn hay mình bị tai nạn, chắc là bị tại nạn, sao mình lại ở trên xe, mình biết lái xe từ bao giờ, đúng rồi, mấy tháng trước có thi bằng lái với thằng bạn, tiếng đèn khẩn cấp cứ kêu liên tục, tiếng giao thông ồn ào, tầm 1h sau gượng dậy được đi xuống xe, hỏi người ở nhà bên đường thì họ bỏ đi mất, đến nhà kế bên chịu không nổi lại té nằm xuống đất, chị đó hỏi có sao không, mình hỏi em bị tai nạn hả chị, chị nói có xe rất lớn tông sau đít xe mình, nhưng khi họ tới hỏi thì mình kêu là không sao đâu nên họ đi luôn, một hồi đỡ hơn lại ngồi dậy gọi cho ba mẹ tới đưa đi bệnh viện, bác sĩ chụp ct bảo không bị tổn thương gì, đầu không chảy máu, não không máu bầm và cho về, lưỡi chỉ chị cắn trúng hơi sâu, phải mất hơn 1 tháng đầu óc mới bình thường lại, nhớ được kha khá mọi chuyện, ngày hôm đó nhìn lại như một giấc mơ, không có cảm giác gì, cũng thấy có quá nhiều chuyện vô lý, tự hỏi rốt cuộc mèo có 9 mạng thì mình có mấy mạng?

Sent from Google Pixel 3 XL via nextVOZ

@revir 05/2009
#98
Ưng 5
Nghe ae kể ma Bình Thuận cũng nhiều rồi mà chưa gặp, mấy tháng trước 22h đêm mình chạy từ Đức Linh qua quốc lộ 55B, toàn rừng là rừng, nhà vắng tanh. Một mình lái xe vừa run vừa sợ. Anh em nào vùng này kể ma mãnh tối hóng nghe xem có gì căng không

@SoDi CoCa 03/2020
#106
Ưng 4
Tối qua đang nằm ngủ dưới nhà vợ thì có tiếng gọi mình XXX ơi may mà không trả lời. nằm 1 chút thì dậy cầm điện thoại thấy 3h30 thì chắc lúc nó gọi mình khoảng 3h. rồi nằm thức luôn đến giờ

@TrungSy_NVHQ 04/2017
#107
Ưng 19
Khoảng 2003-2004-2005 gì đó tôi đếch nhớ rõ vì còn nhỏ, nhà tôi gần ngã 3, cái ngã 3 đó thì cũng có vài người tai nạn chết rồi, lúc đó còn nhỏ, vì nhà gần đó nên hay ra ngã 3 chơi, tôi còn nhớ là thấy một người đi xe Dream qua rồi ổng cũng nhìn tôi, tôi thấy rõ là ổng mặt mũi không có ngũ quan, kiểu mặt phẳng lì ấy các ông ạ,không phải nhìn nhầm nhé, thề luôn, lúc đó cũng tầm 6-7-8 tuổi rồi đó.lúc đó với suy nghĩ 1 đứa trẻ con tôi nghĩ " à thì ra người mù là mặt mũi phẳng lì vậy" cho đến lớn rồi mới nhận ra là có gì đó dell ổn =]]

@bi_ban_mot_nick_roi 02/2014
#108
Ưng 19
Ưng 2
Vk em đi khám thai ở bệnh viện về ,đến đêm 12h bị vong theo từ viện nhập
Mồm cứ chóp chóp như đang ti sữa
Sau một hồi hỏi chuyện thì vong nó kể đc 5 tuần tuổi ,là bé gái,bị mẹ bỏ
Rồi nó kêu đói ,đòi uống sữa ăn bánh kẹo ,đòi ở lại
Năn ni nói chuyện thêm tí con vong mới chịu đi,trc khi đi có xin 3 cái váy mũ giày đồ chơi sữa bánh kẹo để về chơi với các “bạn”

via theNEXTvoz for iPhone

@bi_ban_mot_nick_roi 02/2014
#111
Ưng 17
5 tuần tuổi thì làm sao mà nó nói đượcvia theNEXTvoz for iPhone
Nói rõ ràng rành mạch không vấp luôn thím ạ
Hỏi gì trả lời luôn,biểu cảm rõ ràng,nhắc đến mẹ đẻ nó là nó bặm môi mặt cau lại
Uống liền tù tì 3 cốc sữa 1 hơi ,uống xong còn bảo lâu lắm rồi con không được uống sữa

via theNEXTvoz for iPhone

@Reset1 01/2021
#113
Ưng 49
Vàng quan điểm
Có thằng em sinh năm 96 mình 95 , năm nó lớp 8 mình lớp 9, nhà gần trường nên cứ gần tới giờ mới đi bộ đi học thì hay gặp nó đi xe qua r bắt đi nhờ thành quen nhau. Hôm trước việt nam vô địch AFF sáng hôm sau lại gặp nó đi học r bắt xe vẫn nói chuyện với nhau bình thường . Tới trưa nó học hết tiết 4 đi về mình thì tiết 5 nên hơn 11h30 mới đc về . Tới nhà thì nghe tin cách nhà 1 đoạn có đứa học sinh bị ô tô đâm chết. Đi ra thì thấy đúng thằng cu em đang nằm đắp chiếu đầu bị chẹt méo luôn . Sau đó thì nhà nó mời thầy về cúng gọi nó về nhà mà nó k về bảo ở đây vui lại nhiều đồ ăn nên nó k về đâu ( nó bị tai nạn trước 3 quán bán tạp hóa và hoa quả mà nhà nó cũng nghèo nên chắc đc ăn nhiều nên thích ở lại ) 1 đêm sau đấy 4 năm mình đi chơi điện tử đêm tầm 1h hơn đi bộ qua đó vì lâu r nên chả nhớ gì cả - tự nhiên ngửi thấy mùi ngũ vị hương sặc vào mũi chân tay rủn éo đi đc lạnh gáy luôn . May có cái xe oto từ xa rọi đèn tới thế là chạy 1 mạch về nhà tí thì đái ra quần . Còn mấy thanh niên làng hayđi chơi qua đấy bị trêu nhiều lắm. Nhất là thằng cu chủ quán net trước còn sống thằng e cũng chơi ở đấy. Chủ quán net kể tầm hơn 11h đi xuống tạp hóa mua nước về bán ở quán thì bị nó kéo xe lại éo cho đi.Đề k nổ dắt k đi tới lúc nhớ ra thì nói : Nam ơi đừng trêu a quán k có ai trông cho a về nhé. Thế là đi đc luôn .
Bác nào k tin có thể lướt qua

@MacMilan 11/2014
#115
Ưng 20
À còn 1 vụ của thằng bạn, hồi năm 2014-2016 có cái game bóng rổ online trên pc, game mỗi team 3 người ấy, hồi đó chơi ghiền lắm. T với thằng bạn ( t 91, nó 94) ngày nào cũng chơi tới 3-4h sáng, team có 1 thằng trung quốc nữa là 3 đứa đánh mấy tuần liên tục, toàn chuỗi thắng 15-20 game.

Vô câu chuyện, đêm đó đang đánh thì thấy char của thằng bạn t đứng im, k có disconnect, chỉ đứng im thôi. Đợi lâu quá thôi cũng đi ngủ. Hôm sau trưa vô trường gặp hỏi nó, nó kể nó đang chơi thì gặp ma) nó nói đêm nên nó tắt hết đèn, chỉ có mở pc lên chơi, đang chơi hăng say thì cảm giác kế bên có người đứng, nó quay từ từ qua thì thấy 1 thằng nhóc không có ngũ quan đang dí sát mặt kề lên vai nó để nhìn màn hình pc, không có mắt mũi miệng mà nó vẫn khẳng định đó là 1 thằng nhóc. Sau đó nó nhìn cái mặt đó vài giây, cái mặt đó vẫn nhìn cái màn hình, lúc này nó mới hoàn hồn hét lên MAAA!!! Rồi chạy ra ngoài. Ông bà già nó lên hỏi thì nó xin xuống phòng khách ngủ luôn.

@Toreno 05/2012
#116
Ưng 16
Nằm mơ 2 đêm liền có người về đọc số cho đánh vietlot mà số dài vl , nhớ đc có 4 số đánh đc có giải nhì 2 lần , giải đó 80 tỷ


via theNEXTvoz for iPhone

@cafenguyenchat 04/2016
#117
Ưng 20
Tôi gặp ma 2 lần :

1. Lần 1, lúc nhỏ 10 tuổi . Nhà tôi có 3 gian nhà, gian cuối có 1 khoảng sân ko có mái, nối với nhà bếp và nhà vẹ sinh. Lúc tôi từ gian nhà trước xuống toalet đi tè, thì khó lên mái nhà thấy 1 bóng đen hình người với đôi mắt đỏ rực nhìn tôi. Lúc nhỏ éo sợ gì hết nên đi tè bình thường. Sau này ba mẹ tôi bị con ma đó vật mấy lần. Chuyện ba má tôi thì tôi chứng kiến nhưng ko trải qua nên ko kể.

2. Lần 2: khi tôi đi gây lộn với 1 ông thầy tà, ổng sai âm binh tới phá. Làm tôi bong dây chằng . Tối đi ngủ, tôi thấy 1 con người bò lổn ngổn trên tường, tôi hét lớn "mày là ai muốn gì " , xong nó quay đầu bò đi, tôi rùng mình phát thấy tôi đang ngồi đối diện bức tường. Sau này tôi làm ăn te tua nhưng mà nghe ông thầy bị cắn trả, gia đình tan nát, con gái ổng bị phá sản, biệt tích.

Đó là 2 lần rõ ràng nhất, còn nhiều lần chỉ là dấu hiệu có sự hiện diện. Có lần đi coi thầy, ông thầy nói tôi có 2 người âm 2 bên, nhưng là bảo vệ tôi khỏi tai họa.

@goldenfish 11/2009
#120
Ưng 6
Hồi 1997 nhà mình mới chuyển về nhà mới, hồi đó đất trồng hoa màu, bắp, đậu nành, thuốc lá nên rẫy này nhìn qua rẫy kai nhiều khi mấy hecta mới khuất. một đêm ba mình đi đái nửa đêm, nhìn ra ngoài đường lớn thấy 2 đốm lửa đỏ bay lên bay xuống, tầm 15p rồi vụt mất, về sau dân trong khu nhà mình cũng thấy nhưng ở những chỗ khác, lúc thì trong rẫy ông này, lúc thì rẫy bà nọ, lúc thì ngoài đường. Nhưng đặc biệt là lúc ba mình thấy, hôm sau ông kể thì cũng k ai để ý. Tầm tuần sau thì cái nhà ngoài đường gần chỗ đốm lửa đỏ kia cưa bom lấy thuốc bị nổ, chết cả gia đình 2 vc 2 đứa con. Cả đời 30 năm chỉ thấy mỗi chuyện đó là kì dị, ngoài ra thì cũng đã từng bương chải khắp Biên Hòa, Bình Dương, SG, các tuyến QL 20, QL1, đã từng đi 1 mình từ Biên Hòa về Nha Trang trong đêm, đi qua đường tránh Phan Thiết ban đêm hồi 2013, đi đêm 1h 2h linh tinh lung tung mà cũng chả gặp người cõi nào ngoài cái cõi đầy lừa lọc này cả

@abandonfate 03/2012
#121
Ưng 17
Éo hiểu sao hồi xưa,lúc 11 tuổi , chui 1 mình vào cái cty giầy phá sản (chục năm) của bọn đài loan, lúc 3 giờ sáng để vào chôm mấy cọng dây điện đem bán
Phải nói cái đm liều vcl,cái nhà xưởng rộng mấy hecta mà tối thui ,1 mình chui vào lên lầu với cây đèn pin.Nhớ lúc đi thẳng lên cầu thang ngó xuống,nó tối thui mà cầm đèn pin rọi xuống,lạnh sóng lưng thì cũng có ,nhưng cố đấm ăn xôi ,chôm hơn chục kí đồng

@cat23 12/2011
#122
Ưng 13
À còn 1 vụ của thằng bạn, hồi năm 2014-2016 có cái game bóng rổ online trên pc, game mỗi team 3 người ấy, hồi đó chơi ghiền lắm. T với thằng bạn ( t 91, nó 94) ngày nào cũng chơi tới 3-4h sáng, team có 1 thằng trung quốc nữa là 3 đứa đánh mấy tuần liên tục, toàn chuỗi thắng 15-20 game.

Vô câu chuyện, đêm đó đang đánh thì thấy char của thằng bạn t đứng im, k có disconnect, chỉ đứng im thôi. Đợi lâu quá thôi cũng đi ngủ. Hôm sau trưa vô trường gặp hỏi nó, nó kể nó đang chơi thì gặp ma) nó nói đêm nên nó tắt hết đèn, chỉ có mở pc lên chơi, đang chơi hăng say thì cảm giác kế bên có người đứng, nó quay từ từ qua thì thấy 1 thằng nhóc không có ngũ quan đang dí sát mặt kề lên vai nó để nhìn màn hình pc, không có mắt mũi miệng mà nó vẫn khẳng định đó là 1 thằng nhóc. Sau đó nó nhìn cái mặt đó vài giây, cái mặt đó vẫn nhìn cái màn hình, lúc này nó mới hoàn hồn hét lên MAAA!!! Rồi chạy ra ngoài. Ông bà già nó lên hỏi thì nó xin xuống phòng khách ngủ luôn.
Chắc con ma trẻ con nên thích chơi game.
Đọc câu chuyện của thím mới nhớ mình từng gặp rồi.
Công ty cũ tôi là ở khu công nghiệp Ông Kèo, gần chiến địa rừng Sác cần giờ khi xưa. Dân ở đây và cả công nhân kỳ cựu đều nói là gặp rất nhiều chuyện lạ.

Hôm đó ông anh mượn máy tính tôi để chơi cờ vua. Hồi ấy là win7. Ông này ngày trước giải nhì cờ vua toàn thành phố, đánh với computer lv10 ngang ngửa. Trong phòng chia phe cá cược xem ổng thắng hay thua, kèo uống nước thôi nhưng cũng khá sôi nổi. Tôi lấy dt chụp làm kỷ niệm. Tấm đầu tiên kế ổng bên là 1 vầng tròn sáng loá. Tưởng đâu là bị bụi thì tôi lau camera và di chuyển ra vị trí khác.
Tấm thứ hai cũng có 1 vầng sáng kế bên ổng là nghi ngờ rồi. Tôi kêu ầm lên cả đám bu lại xem. Chụp tiếp tấm thứ ba thì không còn thấy.
Nghĩ thầm chắc ma nào khi sống cũng mê cờ vua nên cắm mặt vào máy tính mà xem. Chết rồi mà thú vui vẫn không bỏ.

Lần thứ hai là khi tôi đi từ thiện 2013, 14 gì đấy ở Ninh Chữ. Phòng 2 giường, 2 nam, 2 nữ ngủ chung. Cũng thân nên không ngại gì cả.
Tôi đang ngắm cảnh ở ban công thì lấy dt ra chụp kỷ niệm. Lúc chưa giỡn thì hình bình thường. Sau đó thằng cu và con bé kia giỡn, ôm đè nhau ra kiểu mấy con mèo cắn lộn ấy. Đùa chạy ầm ầm gào thét. Chụp vài tấm ra khoảng 7-8 cái vòng tròn sáng quắc.
Sau đó bà sếp chạy sang hỏi gì mà ồn vậy nên thôi không giỡn. Chụp tiếp chả còn thấy gì luôn.
Sau 2 vụ này nghĩ chắc nếu có ma thì họ cũng hiếu kỳ y như lúc sống. Tò mò và vẫn giữ sở thích riêng.

@abandonfate 03/2012
#124
Ưng 9
Còn bao 1 chuyện nữa.Mẹ tôi quen 1 người bạn (xuất gia ) ở chùa gần bánh bao 69 đồng nai
Phải nói cái chùa đó giàu vkl luôn nằm trong rừng,có ruộng ,ao hồ luôn.Toàn cây cối, cái chánh điện thì nằm dưới cổng đường lộ đi vào, còn cái chỗ ở của người bạn nằm sâu bên trong cái rừng .Từ chính điện đi lên tầm 2km,cái chỗ ở là căn nhà gỗ mà chó hơn chục con.Nhớ buổi tối tầm 2h sáng mắc đái, dậy đi đái.Mà cái wc nó nằm bên ngoài ,ko có nằm bên trong .Vừa đi vừa ngó vì xung quanh toàn cây cao su bự bự chục mét trở lên,đái xong đi ra thấy xa kiểu như có người mà thấy mờ mờ vì gốc cây có cái đèn huỳnh quen treo đó thôi,cái nó càng tới gần mình sợ quá chạy vào nhà lẹ,chó nó thấy sủa tùm lum .Mà trong rừng nữa mới ghê

@Trần Bill 04/2021
#126
Ưng 4
Ưng 2
Hỏi ngu vậy chứ có vật dụng gì mà phòng/trừ được ma không? Vật gì nhỏ gọn mang theo mình được thì tốt.

Tỏi

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp

@village
#127
Ưng 4
hồi học lớp 10 ông bô xin được ở đâu con mèo con đen xì xì, nuôi béo ú tối nào nóng thì nó đi đâu mất, mấy tháng gần tết lành lạnh thì tối nào nó cũng chui vào giường ngủ chung với tôi, về sau có cái điện thoại nokia lướt web đọc lung tung có nói cho mèo đen nằm trên người lúc ngủ bị ma nhập, tôi mới giật mình đã ngủ với e mèo đen bao năm tháng mà chả sao cả

via theNEXTvoz for iPhone

@NefariouzKay 05/2021
#132
Ưng 8
Cách đây khoảng hơn 15 năm, đằng sau nhà có cây dừa, phòng bác tôi sát bên cây dừa luôn, cách chỉ hơn 1 mét, tối nào trước khi đi ngủ ông bác tôi thường hay kém rèm lại che khuất cây dừa đó đi. Lúc đó còn nhỏ nên cứ thắc mắc thì hỏi nhưng ai trong nhà cũng đều nói là "kéo lại để ko cho muỗi bay vào phòng", mà cũng lạ là mặc dù có cái cửa sổ ở ngoài rồi thì cần gì kém rèm, trời nóng cũng kéo mặc dù căn phòng thì ko thoáng cho lắm. Mà mặc định là cứ đến tầm 1h sáng hơn thì tôi nghe ông bác kể lại là "lúc nào cũng tầm đó là có tiếng gõ vào cửa sổ". Được hơn nửa năm, thì có người tận mắt chứng kiến điều bất thường có trên cây dừa, đồn đại đến tai ngoại tôi thì ngoại hối thúc nhờ người đóng đinh vào thân cây dừa. Từ đó, âm thanh gõ vào cửa sổ cũng ko còn nữa và mấy người hàng xóm tối nào cũng ko còn thấy hình dáng kỳ lạ kia nữa. Giờ cây dừa đã đc chặt bỏ, lúc đó còn nhỏ quá nên cũng bị người nhà giấu nhẹm, chỉ nghe lũ bạn hàng xóm nói nhưng mặc nhiên gạt bỏ vì gia đình dặn là "có ai nói thì cứ nói là chuyện tầm phào". Đến giờ nghĩ lại cũng ớn mặc dù cây dừa bị bỏ rồi.

@iJobs03 10/2011
#133
Ưng 10
Có bác nào nằm mơ thấy bậy bạ xong giật mình là 3h sáng không (hoặc sát 3h)

Mình bị mấy lần rồi.

via theNEXTvoz for iPhone

@only4u_93 10/2020
#134
Ưng 4
Ưng 1
Chuyện t nghe kể:
Có cô này làm công nhân KCN , trên đường về thì có người đi nhờ về. thế là chở về nhà, trên đường đi vẫn nói chuyện bình thường.
Về đến nhà thì thấy ảnh cái người mình chở trên bàn thờ. quay lại nhìn thi k thấy ai ở đằng sau.
cô kia sợ quá ngất luôn tại chỗ.

@cat23 12/2011
#135
Ưng 5
Thín còn giữ mấy ảnh này không? Up lên cho mn soi chơi

via theNEXTvoz for iPhone

Còn hình không úp lên ae xem thím ơi. Khoa học đó giờ chưa chứng minh dc có thế giới thứ này mà thím có bằng chứng về nó là nổi tiếng rồi, ko khéo có cả Nobel đó ...
8,9 năm rồi. Bao nhiêu đời điện thoại các thím ạ. 23/8 cách ly để tôi lục lại.
Hoặc thím google Vòng tròn vong. Trên mạng chụp cũng nhiều đấy.
Nhân tiện kể luôn 2013 tôi đi với nhóm đồng nghiệp ra Củ Chi. Lúc ở ngoài nhà lá chụp hình ko thấy gì, các đường hầm cũng vậy. Đến khi ra chỗ khá rộng rãi thì chụp kỷ niệm. Điện thoại tôi thì ra ko biết bao nhiêu vòng tròn, còn dt bé kia chả thấy gì.
Thử chụp lại vẫn y chang, lau camera rồi. Nếu bụi trong không khí thì cả 2 máy phải thấy chứ. 2 đứa chụp cùng vị trí đối chiếu mà.
Đến khi chạy theo đoàn thì hướng dẫn viên bảo vừa rồi là bệnh xá, giường bệnh nơi để thương binh, xác liệt sĩ thì tụi tôi hiểu chắc là ở đó vẫn có gì đấy.
Lâu quá quên hết tên mọi người, có nhớ mỗi một cô bé tên Phùng Cấm Kiếu lạ và độc đáo.

@Thông Bảo Liên 10/2020
#137
Ưng 9
Tỏi bọn nó ko sợ đâu.

via theNEXTvoz for iPhone

Châu đại sư từng dùng để hốt cả con ma lẫn vật chủ.

@huyorion 02/2015
#140
Ưng 5
Ông mình làm bảo vệ cái trạm bơm ở quê. Bơm nước lên đồng ý. Sáng đi sớm đi qua nhà kia thì cứ thấy tiếng nói lầm rầm như ở chợ ý. Khẽ thôi nhưng cứ lầm rầm,mấy lần gặp về hỏi thì các cụ bảo là chợ người âm. người ta hay họp chỗ đó.

@amenominakanushi1986 11/2020
#144
Ưng 6
Cứ quay lại xong lia camera khắp phòng. Xong đem bán video rẻ cũng đc 1k$
Thiết thực thì k làm. Toàn đâu đâu
Vớ vẩn, giờ tôi quay 1 cái video, có mỗi tiếng bi kêu góc phòng, thằng nào cũng sẽ bảo là ghép âm, 1 cắc còn ko có chứ 1000$

@meeokon 05/2008
#145
Ưng 5
Ưng 5
) chìa khoá mình cầm phòng kín. Sáng hôm sau lên thấy máu trên sàn tung toé.. đi kiếm cây lau sàn dọn dẹp thì lại sạch sẽ
Chắc bị tăng nhãn áp, máu lên mắt nhiều quá nên nhìn cái gì màu trắng là sẽ thấy loang đỏ, lúc đấy vừa mới dậy đúng không.
Tới tháng cô hồn đá lên phát, đường xá vắng vẻ ae đứng trực chốt hay mấy bệnh viện thường xuyên chắc từng thấy nhiều chuyện lạ, nhiều khi ngoài đường thấy ai đó lảng vảng sau giờ giới nghiêm tính chạy lại nhắc nhở hoặc tính rút biên bản phạt mà tới đó hổng thấy ai


via theNEXTvoz for iPhone
Thấy trông chốt chạy lại thì tụi nó chả lủi ngay ko lại 2 củ vào mõm, cái này bình thường.

Ai chưa thấy thì luôn mồm kêu ma ko có thật. Bảo chứng minh ko chứng minh thic ko chứng minh đc, lại lôi phóng tới mặt trăng rồi đủ thứ.

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi nói là anh có nợ tôi 100 triệu, thì tôi phải chứng minh khoản nợ đấy có thật, chứ không phải bắt anh chứng minh khoản nợ đấy không có thật.
Tương tự, nếu nói là có ma, thì phải chứng minh là nó có, chứ không phải bắt người ta chứng minh là không có.
Tôi cũng không biết cách chứng minh ma là không có thật, nhưng tôi nhận mọi kèo ngủ nhà ma, đái miếu hoang-cây cổ thụ (tất nhiên phải đều vô chủ hoặc không bị đánh phạt gì), kèo 50-200 triệu, 1 ăn 1 chuyển tiền trung gian.
1. Vào năm 1986, mẹ tôi đang chửa chị cả tôi. Hồi đó làng tôi còn nghèo lắm, chưa nhà ai xây bờ rào (tường) cả. Đêm mẹ tôi ra sân đi vệ sinh thì thấy bóng trắng đi đường, vừa đi vừa cười.

2. Nhà tôi xưa nghèo, mẹ tôi phải đi chợ đêm 1 mình từ 3h sáng. Mẹ tôi kể ngày xưa nhiều ma lắm, không như bây giờ đâu. Thỉnh thoảng 12h đêm hay nghe thấy tiếng trẻ con chơi ú oà và đá bóng. Có hôm còn nghe thấy tiếng : "xxx ơi dậy đi chợ đi". Nghe tới đây mà buốt óc

3. Mẹ tôi kể ngày xưa hay đi vào đồi lấy củi, phải kiêng gọi tên nhau. Muốn bảo gì nhau toàn vỗ tay rồi nói ....

ANH EM AI BIẾT KỂ TIẾP NHÉ.
THẬT 100%, ĐIÊU LÀM CHÓ

via theNEXTvoz for iPhone
1. Bóng trắng đi đường vừa đi vừa cười có thể là 2 người đi làm về muộn, 1 người áo trắng thì nhìn thấy, 1 người mặc quần áo sẫm màu không nhìn thấy.
2. Dậy quá sớm đi đường thường sẽ vừa đi vừa ngủ gật, mơ thấy có người nói là bình thường.
3. Tôi đi rừng gọi suốt, ko vấn đề gì.

@dasunkid199x 04/2016
#149
Ưng 25
Cái này bình thường, có thể là có xe tải nặng đi qua làm rung lắc, rồi hiện tượng cộng hưởng nữa (giống kiểu chuông chùa tự kêu).
Tha cho mấy thớt tâm linh đi mod dangkhoa ơi,topic nào cũng thấy ông vào lải nhải không tin,không tin thì ông ra lập topic khác mà thể hiện quan điểm.
Có chuyện để kể góp vui thì tốt,không có thì nên im lặng,cứ thích chứng tỏ bản thân mình mất hứng những người theo dõi topic này

@jackan1988 09/2014
#152
Ưng 17
Chắc bị tăng nhãn áp, máu lên mắt nhiều quá nên nhìn cái gì màu trắng là sẽ thấy loang đỏ, lúc đấy vừa mới dậy đúng không.

Thấy trông chốt chạy lại thì tụi nó chả lủi ngay ko lại 2 củ vào mõm, cái này bình thường.


Tôi nói là anh có nợ tôi 100 triệu, thì tôi phải chứng minh khoản nợ đấy có thật, chứ không phải bắt anh chứng minh khoản nợ đấy không có thật.
Tương tự, nếu nói là có ma, thì phải chứng minh là nó có, chứ không phải bắt người ta chứng minh là không có.
Tôi cũng không biết cách chứng minh ma là không có thật, nhưng tôi nhận mọi kèo ngủ nhà ma, đái miếu hoang-cây cổ thụ (tất nhiên phải đều vô chủ hoặc không bị đánh phạt gì), kèo 50-200 triệu, 1 ăn 1 chuyển tiền trung gian.

1. Bóng trắng đi đường vừa đi vừa cười có thể là 2 người đi làm về muộn, 1 người áo trắng thì nhìn thấy, 1 người mặc quần áo sẫm màu không nhìn thấy.
2. Dậy quá sớm đi đường thường sẽ vừa đi vừa ngủ gật, mơ thấy có người nói là bình thường.
3. Tôi đi rừng gọi suốt, ko vấn đề gì.
Tôi hỏi thật. Ông không thấy mệt hả?
Thớt nào tâm linh cũng có dấu của ông vào mới được hả?
Ông nâng cao quan điểm của ông trong mấy thớt giống vầy để làm gì?
Thật ra không có ai mướn ông "thông não" người ta cả. Quan điểm khác nhau khó tranh luận lắm. Với lại tôi thấy ông gàn bỏ mẹ ấy, không thích mấy thớt này thì lướt qua nhẹ nhàng thôi, vào thể hiện làm gì không biết nữa.
Lớn rồi, hiếu thắng vừa thôi

@meeokon 05/2008
#153
Ưng 4
Ưng 10
Ngược dòng
Tôi hỏi thật. Ông không thấy mệt hả?
Thớt nào tâm linh cũng có dấu của ông vào mới được hả?
Ông nâng cao quan điểm của ông trong mấy thớt giống vầy để làm gì?
Thật ra không có ai mướn ông "thông não" người ta cả. Quan điểm khác nhau khó tranh luận lắm. Với lại tôi thấy ông gàn bỏ mẹ ấy, không thích mấy thớt này thì lướt qua nhẹ nhàng thôi, vào thể hiện làm gì không biết nữa.
Lớn rồi, hiếu thắng vừa thôi
Tha cho mấy thớt tâm linh đi mod dangkhoa ơi,topic nào cũng thấy ông vào lải nhải không tin,không tin thì ông ra lập topic khác mà thể hiện quan điểm.
Có chuyện để kể góp vui thì tốt,không có thì nên im lặng,cứ thích chứng tỏ bản thân mình mất hứng những người theo dõi topic này

Tôi vào kiếm xem có kèo 50 củ nào từ các ae phái tâm linh không hay toàn mõm.
Cho tới bây giờ tôi mới thấy ma tồn tại trong các câu chuyện kể.

@dasunkid199x 04/2016
#154
Ưng 9
Tôi vào kiếm xem có kèo 50 củ nào từ các ae phái tâm linh không hay toàn mõm.
Cho tới bây giờ tôi mới thấy ma tồn tại trong các câu chuyện kể.
Vl kèo 50 củ,tiền có phải là lá mít đếch đâu mà ông nghĩ người ta sẵn sàng bỏ ra 50 củ chỉ để ông tin là có ma thật hay không?người ta được cái ích lợi gì?
Giờ ông có chết vì bị ma bóp cổ cũng không ai bỏ ra 50 củ cho ông đâu,khôn nó vừa vừa thôi

@meeokon 05/2008
#155
Ưng 5
Ưng 1
Vl kèo 50 củ,tiền có phải là lá mít đếch đâu mà ông nghĩ người ta sẵn sàng bỏ ra 50 củ chỉ để ông tin là có ma thật hay không?người ta được cái ích lợi gì?
Giờ ông có chết vì bị ma bóp cổ cũng không ai bỏ ra 50 củ cho ông đâu,khôn nó vừa vừa thôi
Kèo là gì, là nếu có ma thì ông cũng được ăn, tức là chứng minh được có ma thì tôi trả cho ông 50 củ, kể cả ma nó có bóp cổ tôi thì tiền vẫn nằm trong tay trung gian rồi, chứ không phải là bỏ ra 50 củ để tôi tin có ma.

@jackan1988 09/2014
#156
Ưng 15
Tôi vào kiếm xem có kèo 50 củ nào từ các ae phái tâm linh không hay toàn mõm.
Cho tới bây giờ tôi mới thấy ma tồn tại trong các câu chuyện kể.
Đúng là trên Voz thể loại nào cũng có nhỉ.
Thể loại hiếu thắng, gàn bướng giống như ông thì tôi thua, bị mọi người nói nhiều vậy mà cứ nghĩ mình là đúng thì tôi nể ông rồi, làm vậy chắc nghĩ mình hay lắm.
Trẻ trâu đúng là thời nào cũng có

@meeokon 05/2008
#157
Ưng 4
Ưng 7
Đúng là trên Voz thể loại nào cũng có nhỉ.
Thể loại hiếu thắng, gàn bướng giống như ông thì tôi thua, bị mọi người nói nhiều vậy mà cứ nghĩ mình là đúng thì tôi nể ông rồi, làm vậy chắc nghĩ mình hay lắm.
Trẻ trâu đúng là thời nào cũng có
Người ta sai thì nói hiếu thắng, gàn bướng thì ko có vấn đề gì.
Còn người ta nói đúng thì tiếp thu đi bạn.
Đéo có con ma nào ở trên cái thế giới này đâu bạn, thánh thần phật chúa cũng toàn là thứ tưởng tượng ra sau khi chơi đồ mà thôi.

@Gấu Xám 08/2020
#158
Ưng 9
Hồi sinh viên.
Buổi tối ngủ nằm trên giường sát tường úp mặt vào tường,xoay lưng ra phía cửa.
Nửa đêm nghe lạnh phía sau lưng nên tỉnh giấc nhưng vẫn nằm yên vậy. Cảm giác rõ ràng có nhịp bước chân từ cửa đi vào giường, rồi cảm thấy "có cái gì đó" ngồi xuống giường. Sợ vãi đái đổ mồ hôi lạnh nhưng không dám xoay đầu lại để kiểm tra (lỡ thấy cái gì thì chắc đứng tim chết luôn). Tôi lẩm bẩm trong miệng "vào đây rồi thì ngồi chơi chứ đừng phá tao". Sau đó thì cảm giác "nó" đứng dậy, bước chân ra phía cửa, sau đó căn phòng rơi vào im ắng tĩnh mịch.
Tôi run cầm cập, vội lấy chân quơu cái chăn lên đắp (đang mùa hè rất nóng) vẫn đéo dám quay người lại mà nằm yên vậy cố gắng ngủ tiếp.
Sáng mai dậy vội đi mua tỏi về rải quanh phòng.

@jackan1988 09/2014
#160
Ưng 7
Người ta sai thì nói hiếu thắng, gàn bướng thì ko có vấn đề gì.
Còn người ta nói đúng thì tiếp thu đi bạn.
Đéo có con ma nào ở trên cái thế giới này đâu bạn, thánh thần phật chúa cũng toàn là thứ tưởng tượng ra sau khi chơi đồ mà thôi.
Thôi thôi, ông đừng có lái tôi qua vấn đề khác của ông, tôi chỉ tập trung vô chuyện ông rảnh hay không rảnh thôi.
Về vụ tâm linh, tôi không có rảnh tranh cãi với ông ai đúng ai sai, tôi thấy nhiều thớt ông vào nói chuyện gàn bỏ mẹ.
Tôi nói rồi, người ta tin hay không thì cũng không mướn ông vào thông não giùm nên ông khỏi bận tâm người ta đúng hay sai. Ông cảm thấy không nuốt được thì lướt qua những thớt như thế này đi
Cùng tuổi với nhau, tôi tưởng ông cũng chính chắn, ai ngờ cũng trẻ trâu như ai

@meeokon 05/2008
#161
Ưng 5
Ưng 2
Thôi thôi, ông đừng có lái tôi qua vấn đề khác của ông, tôi chỉ tập trung vô chuyện ông rảnh hay không rảnh thôi.
Về vụ tâm linh, tôi không có rảnh tranh cãi với ông ai đúng ai sai, tôi thấy nhiều thớt ông vào nói chuyện gàn bỏ mẹ.
Tôi nói rồi, người ta tin hay không thì cũng không mướn ông vào thông não giùm nên ông khỏi bận tâm người ta đúng hay sai. Ông cảm thấy không nuốt được thì lướt qua những thớt như thế này đi
Cùng tuổi với nhau, tôi tưởng ông cũng chính chắn, ai ngờ cũng trẻ trâu như ai
Tôi trẻ trâu mà, bảo gì đâu.
Rảnh dái thì lên đây thông não tý cho vui, thấy cái gì ngứa mắt thì vào cmt thôi, rảnh mà, còn bọn nó nghe hay ko kệ mẹ nó, bọn ngu ko phải lỗi do mình.
Bận rộn thì làm mẹ gì có thời gian lướt voz.

@jackan1988 09/2014
#162
Ưng 9
Tôi trẻ trâu mà, bảo gì đâu.
Rảnh dái thì lên đây thông não tý cho vui, thấy cái gì ngứa mắt thì vào cmt thôi, rảnh mà, còn bọn nó nghe hay ko kệ mẹ nó, bọn ngu ko phải lỗi do mình.
Bận rộn thì làm mẹ gì có thời gian lướt voz.
Ok, tôi chỉ muốn nói người khác cảm thấy khó chịu vì ông vào những thớt như thế này thôi. Người có lòng tự trọng thì sẽ biết bản thân mình nên làm gì. Ông nói vậy thì tôi cũng không có gì để nói nữa.
Tôi xin phép dừng tranh luận ở đây.

@anhthien213 06/2009
#166
Ưng 4
Chú lăng nghiêm: trừ tà
Chú đại bi: giải nghiệp
Kinh địa tạng: cứu khổ cứu nạn cho vong linh, dẫn họ đi con đường đúng để siêu thoát.

Tùy mục đích mà tụng niệm, đừng sử dụng sai phản tác dụng.
Mấy hôm nay tôi cố gắng đọc chú dược sư,mong dịch bệnh qua mau chứ thấy dân tình khổ quá

@village
#169
Ưng 5
Ngày xưa đi ngủ người ta còn tránh ngủ giường quá rộng vì sợ bị ma nằm ké, ngày xưa ông ngoại tôi hay đi kéo cá đêm, có mấy chị em mẹ tôi ngủ ở nhà, mẹ kể cứ ông bà ngoại đi đánh cá là giường trống đêm mẹ nhìn qua thấy có người nằm thẳng đướt ở bên cạnh, mấy chị e sợ lắm nằm co rúm vào nhau.

via theNEXTvoz for iPhone

@cttt18 10/2013
#170
Ưng 5
Có cái chợ. Buổi tối đóng cửa. Bố trí 1 bv ở trong chợ để canh.
Ông nào ở được đến đêm thứ 3 là xin đổi, nhất quyết ko ở vì bị ma trêu. Từ già đến trẻ. Tăng tiền cả team cũng ko ai chịu. Bắt trực là xin nghỉ.

@evilname 12/2020
#171
Ưng 6
Đúng rồi, tôi thì tôi muốn mình không khó chịu vì những thớt ma quỷ ngu lol nâng tầm mấy cái hiện tượng cực kì bình thường thành siêu nhiên, nên tôi cmt.
Ông cũng thế thôi, rảnh dái thì tham gia, chứ còn tôi cmt hay ko ảnh hưởng mịa gì tới ông đâu, bản thân ông cũng mâu thuẫn bm.
ngôn ngữ lăng mạ, xúc phạm. thích thể hiện bản thân trên cơ người khác. tính hiếu thắng. ông này có vợ, vợ mà cãi chắc đập nó như cơm bữa

@KellbinDT 03/2020
#172
Ưng 17
đèo hà lan, đèo phượng hoàng, hay đèo giang sơn vậy
Mấy đèo Thím kể em không biết. Chỗ em gọi nó là Cua tay áo. Vì đường nó cua gấp giống cái đoạn khuỷu tay áo vậy. Và lần đó là lần thấy rõ nhất. Không biết thế nào chứ em hay thấy mấy vụ ma cỏ này. Từ nhỏ giờ thấy cũng phải 4-5 lần gì rồi. Mà tháng 7 rồi nên kể cho mọi người 1 chút về những lần từng thấy. Vấn đề tâm linh nên có người sẽ tin hoặc không tin, Nhưng đối với cá nhân mình thì mình tin .
----------------------
1. Nhà em gần trường cấp 1 mới xây, em chuyển sang trường đó học vào năm lớp 5. Khoảng năm 2003-2004. Chỗ em thuộc là vùng kinh tế mới, dân tứ phương tới lập nghiệp nên cũng ít dân. Trước trường cấp 1 là 1 tiệm tạp hóa. Cô đó bán hàng rất đắt khách,vì bán rẻ cho học sinh. Và gia đình đó có 1 đứa con trai. Nó bằng tuổi thằng em em, và 2 ae em có chơi với nó cũng khá thân. Có 1 giai đoạn ba nó bị TNGT chết. Em tới xem người ta rữa xác ba nó để chuẩn bị khâm liệm,Đến giờ em vẫn nhớ như in lần đầu tiên em thấy người chết. Tối về em mơ thấy gia đình nó và khoảnh khắc rữa xác không thể nào ngủ dc. Sau khi ba nó mất nó bị trầm cảm, nên chỉ chơi vs 2 ae em là nhiều nhất. KHi em lên cấp 2, năm lớp 7 thì nó bị bệnh ung thư máu và trị được đâu đó gần 2 năm và mất. Mỗi lầnđi chơi game về khuya , hayđi chơi vs bạn là em phảiđi ngang qua nhà nó, trước nhà nó thì cóđènđường. Cứ mỗi lần em qua đúng cây trứng cá nhà nó là đèn lại tắt, em đi qua trụ đèn thì lại sáng. Xuyên suốt như vậy rất nhiều lần, và nhiều năm. Em có kể chuyệnđ ó cho bạn em, là cứ mỗi lần đi ngang quan nhà thằng Bờm thì nó đều trêu. Tụi nó không tin, Chỉ có thằng bạn thân em hay đi chung xe đi chơi, hay chở nhau về thì em có nói " Tao vs mày đi ngang qua nhà thằng Bờm, m có tin là nó tắt điện trêu tao không,đạp xe qua trụ điện là nó lại sáng lên" Và mỗi lần nó chở em về, nó và em đều gặp hiện tượng ấy. Mà chỉ khi đi với em thôi. Sau này đi học rồi đi làm lâu lâu mấy đứa về quê vẫn hay kể chuyện đó. Và vẫn gặp chuyện đó.


2. Khu trọ em có ma.
Cái này thì em gặp vài lần rồi. Trước phòng trọ em có 1 cái giếng, nhưng đã được đổ mê để lấp miệng giếng, vì sợ trẻ con nó nghịch rồi rớt xuống. Lúc trước vào thuê thì không để ý, sau này gặp hiện tượng lạ thì có hỏi mấy anh chị thuê trước. Thì biết được là, trước đây cái giếng đó có 1 chị trọ ở phòng sau phòng em , thất tình hay gì đó nhảy xuống tự tử. Chị đó người quảng bình vào thuê trọ và học được 2 năm thì như vậy. Căn phòng chị đó ở trước đây, lạ 1 điều là từ đó đến giờ chỉ con trai thuê ở được, con gái vào ở chưa được 1 tháng là dọn đi. Mà thằng nào vào ở ngủ được tuần đầu tiên là cũng gặp bả về và nói phòng bị ngập nước các kiểu. Đợt có 3 thằng sinh viên bách khoa tới thuê, mà cả 3 thằng đều gặp và mơ như vậy, rồi nó hỏi em trước phòng đó có vong hay gì, Thì đúng là có thiệt, nhưng bọn nó xin ở, thì ở tầm dc 2 năm là lâu nhất. Hiện tại phòng vẫn trống.

@dangvodoi
#173
Ưng 12
thớt đang hay có thằng dở hơi kiếm chuyện làm loãng vl, ignore nó đi các bác ơi

@3Khanu 02/2021
#175
Ưng 12
Hồi sinh viên.
Buổi tối ngủ nằm trên giường sát tường úp mặt vào tường,xoay lưng ra phía cửa.
Nửa đêm nghe lạnh phía sau lưng nên tỉnh dậy nhưng vẫn nằm yên vậy. Cảm giác rõ ràng có nhịp bước chân từ của vào giường, rồi cảm thấy "có cái gì đó" ngồi xuống giường. Sợ vãi đái đổ mồ hôi lạnh nhưng không dám xoay đầu lại để kiểm tra (lỡ thấy cái gì thì chắc đứng tim chết luôn). Tôi lẩm bẩm trong miệng "vào đây rồi thì ngồi chơi chứ đừng phá tao". Sau đó thì cảm giác "nó" đứng dậy, bước chân ra phía cửa, sau đó căn phòng rơi vào im ắn tĩnh mịch.
Tôi run cầm cập, vội lấy chân quơu cái chăn lên đắp (đang mùa hè rất nóng) vẫn đéo dám quay người lại mà nằm yên vậy cố gắng ngủ tiếp.
Sáng mai dậy vội đi mua tỏi về rải quanh phòng.
Sinh viên ở trọ 3 thằng trên gác gỗ. Tối thì kê cái bàn ngồi bẹp cạnh cửa sổ, mặt quay vào tường cho tập trung, nhưng lưng thì lại quay xuống cầu thanh gác gỗ. Phần lớn diện tích phòng thì để trải chiếu ngủ, và cho mấy ông nội kia đánh game nữa.
Rất nhiều lần mình nghe tiếng kẻo kẹt của cầu thang như có người đi lên. Xong “nó” đứng sau lưng nhìn một lúc rồi đi về giữa phòng chỗ mấy thằng kia đánh game. Mình cảm nhận được rõ ràng từng nhịp đi của “nó”, độ oằn của sàn khi nó đứng sau lưng mình.
Nhưng thời sinh viên ở đông bỗng dưng gan lạ kì, biết có “nó” ở cùng đấy nhưng không sợ.
Còn nhớ ngày đầu tiên chuyển qua phòng đó, mấy ông nội kia về quê chưa lên vì là cuối tuần, một mình mình ngủ trên đó. Đến gần sáng thì bị “ông già” chửi, vì tội nằm giữa đường không cho ai đi hết. Giật mình dậy thì đúng là mình nằm giữa phòng, dang tay dạng háng.

@cttt18 10/2013
#178
Ưng 10
Không tin thì chẳng bao giờ gặp, chỉ cần nhìn kĩ thì chẳng có con ma mợ nào hết.
Thằng yếu bóng vía và tin thì thấy mẹ gì chẳng tưởng là ma.
Có những cái kể thì sẽ ko bao giờ tin, tuyệt đối ko tin.
Nhưng đã trải qua rồi thì tuyệt đối tin, có đánh chết cũng phải tin.
Chuyện liên quan khiến tôi tin thì tôi sẽ ko kể vì có kể a cũng chả tin và ng ta cũng dặn tôi ko nên kể quá nhiều (đã có lần tôi kể trên voz rồi).
Còn a ko tin là quyền anh. A vui lòng đi ra topic khác.
Hoặc anh có thể vào chùa, vào nhà thờ mà giảng cho sư cụ, cho đức cha để họ bảo đạo.

@sandicough 10/2013
#179
Ưng 9
Không tin thì chẳng bao giờ gặp, chỉ cần nhìn kĩ thì chẳng có con ma mợ nào hết.
Thằng yếu bóng vía và tin thì thấy mẹ gì chẳng tưởng là ma.
Không tin thì biến đê, vất vưởng ở đây chi cho tốn tài nguyên vạy

via theNEXTvoz for iPad

@onikagen 08/2020
#184
Ưng 7
Tôi không tin thì tôi vào bảo không tin, không vi phạm gì tới quy định của diễn đàn, tôi ko ra thì anh làm gì đc tôi.
Còn đám sư cụ cha giáo các kiểu bọn nó mở chùa mở nhà thờ là để kinh doanh, cái đám đấy càng không tin có ma quỷ thánh thần tồn tại.
Bị đuổi như chó mà k biết nhục hả mầy ?

@CrawFish FishCraw
#185
Ưng 18
Ưng 1
Link khóa mõm cho bạn nào cần :
https://voz.vn/u/meeokon.73581/ignore

@Trekker 01/2018
#186
Ưng 5
Ưng 20
Ngược dòng
Địt mẹ lũ ngu muội mê tín lại còn bầy đàn

@dangvodoi
#187
Ưng 16
Địt mẹ lũ ngu muội mê tín lại còn bầy đàn
nhóc chắc không biết thớt chuyện ma trong nhà tắm, đất đọc kéo bao nhiêu page đâu nhỉ
thêm 1 thằng vào doglist

@CrawFish FishCraw
#188
Ưng 18
Ưng 1
Mấy thằng lol vô đây "khai sáng" giống kiểu vô diễn đàn của Marvel rồi bảo Iron man không có thật vậy

Tưởng mình khôn nhưng thực sự ngu vl

@3Khanu 02/2021
#189
Ưng 38
Tôi không tin thì tôi vào bảo không tin, không vi phạm gì tới quy định của diễn đàn, tôi ko ra thì anh làm gì đc tôi.
Còn đám sư cụ cha giáo các kiểu bọn nó mở chùa mở nhà thờ là để kinh doanh, cái đám đấy càng không tin có ma quỷ thánh thần tồn tại.
Ông là thằng dangkhoa gì chuyên gài kèo ngủ tại nhà 50 củ đó hả? thôi ông lượn cho nước nó trong.
Ông theo chủ nghĩa vô thần thì người khác tôn trọng ông, nhưng cũng yêu cầu ông tôn trọng người khác. Ở đây ai cũng hiểu bây giờ là TK21 rồi, và loài người đã lên mặt trăng rồi, nên ông không phải tốn công khai hoang bọn tôi. Bọn tôi bây giờ cũng không còn đốt giấy lấy tro uống nữa. Chỉ là tổng hợp những chuyện lạ trong cuộc đời kể lại nghe chơi mùa rảnh rỗi ở nhà thôi.

Ông không tin ma quỉ thần thánh thì lướt qua, nhưng đừng có mỗi ngày đi vào rồi để lại một bãi. Thối lắm, để người khác vui. Ông không tin có Chúa, có Thích Ca ... thì đó là quyền của ông, nhưng ông không có quyền đi vào nhà thờ rồi chửi đổng Đức Cha cổ súy mê tín cho con chiên.

Lớn rồi đừng để người khác nói nhiều.

@dangvodoi
#189
Ưng 15
Mấy thằng lol vô đây "khai sáng" giống kiểu vô diễn đàn của Marvel rồi bảo Iron man không có thật vậy

Tưởng mình khôn nhưng thực sự ngu vl

Chắc mấy thằng loser thất nghiệp mùa dịch vào kiếm chuyện ý mà, ignore nó cho lành,

À nhân tiện anh gửi các chú thớt truyện ma cũ xem kéo bao page https://o.voz.vn/showthread.php?t=3660772
Anh gửi link không phải chứng minh tâm linh có thật hay gì mà người ta đang đọc để enjoy thư giãn xong các chú vào hót "kHônG cÓ ThẬt" nghe có tụt mood không , xong lại cái giọng "mod không đuổi thì tôi cứ ở lại", nghe biết lesor ăn bám thất nghiệp rồi

@jackan1988 09/2014
#192
Ưng 8
vãi
các ông duy tâm tin có ma đéo đi chứng minh ma có thật
lại bắt mấy ông duy vật đéo tin có ma phải chứng minh ma không có thật
tư duy thế này bảo sao cứ bị team duy vật nó nhét hành vào mồm
mấy ông vào thớt duy tâm rồi chửi mấy người trong này, xong rồi kêu chứng minh cho mấy ông tin? Logic gì vậy? Có ai mướn mấy ông vô đây đọc rồi thông não giùm hả? . Lớn với nhau hết rồi mà nói chuyện kì vậy
Đã không muốn động vào nhau rồi mà cứ kiếm chuyện rồi chửi bới, tôi éo hiểu mấy ông muốn gì. Đọc chuyện thôi mà, khó khăn với nhau vậy luôn

@jackan1988 09/2014
#193
Ưng 13
Tôi nói rồi, ông nào không thích mấy cái thớt như thế này, nếu có gặp thì làm ơn cười khẩy lướt qua đi.
Tụi tôi cũng chẳng có nghĩa vụ chứng minh cho mấy ông là đúng hay sai. Ai tin thì đọc, không tin thì lướt. Chuyện nhỏ như vầy mà mấy người lớn như tụi anh cũng không làm được. Cái văn hóa tối thiểu cũng không có thì tôi cũng chẳng biết các ông ở ngoài là người như thế nào

@3Khanu 02/2021
#195
Ưng 8
Bố cái lũ mê tín, giải trí thì thiếu đéo gì cái giải trí đi tin mấy cái truyện ma, ngu muội.
Với cái nhìn đã khác nhau rồi thì ông đừng vô chỗ người ta chơi rồi phán xét. Ông đi coi phim nhưng tôi ngồi kế bên tôi cứ luôn miệng nhắc ông là "nó bắn súng giả đó, không chết đâu" thì ông có đá đít tôi không?
Ông không tin nhưng đừng bắt cả thế giới đốt chùa, phá nhà thờ. Văn minh chút đi.

@jackan1988 09/2014
#197
Ưng 9
tôi đọc đến cái page 5 thì thấy trước khi cậu kia bình luận đòi team duy vật chứng minh ma không có thật thì tôi chả thấy ai chửi bới bắt team duy tâm chứng minh này nọ gì cả , chỉ có mấy bình luận giải thích hiện tượng ma trơi , sét hòn . có mỗi cậu ta xù lông thôi
diễn đàn là mở , miễn không vi phạm nội quy thì được thảo luận , một chiều mãi không thấy chán sao
Đúng, mấy ông có thể thảo luận nhưng tôi thấy mấy ông chỉ toàn vô chửi bới chứ thảo luận gì ở đây. Ngay cả bình luận của ông trên kia có "nhét hành vào mồm", thảo luận bình thường mà vậy đó hả?
Còn ông khoa trên kia, tôi có tranh luận với ổng, ông lướt xem comment coi thái độ của ổng tranh luận với tôi thế nào.
Lớn hết rồi, mấy ông nói chuyện với nhau cho có văn hóa xíu. Cảm thấy người ta không đúng ý mình thì đừng có tốn công thái độ gì cả, cười nhẹ cho qua đi.
Thớt này và cả các thớt khác giống vầy chỉ là mấy chuyện bình thường trong cuộc sống, người ta thấy thì chia sẻ cho nhau trên này đọc giải trí. Tụi tôi cũng không làm ảnh hưởng tới công việc, tiền bạc hay gia đình tụi ông thì cũng nên tôn trọng nhau xíu

@tayt0taynh0
#200
Ưng 4
Thằng em mình học bách khoa cơ khí, sinh năm 96. Tự mày mò học code rồi đi làm remote cho công ty Mỹ 2 năm nay. Mỗi tối online 3-4 giờ là xong việc. Lương tháng 3k6. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các project bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 năm mà nhà xe nó đã mua đủ cả. Nghĩ mà thèm.
Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm CNTT thì chảy nước. Có bé kia dân du học sinh Úc, về được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé kia biết chuyện ban đầu phản đối sau biết thằng đấy học IT thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa tặng quà lấy long, luôn giục cưới kẻo lỡ kèo ngon.
Bỗng dưng một hôm, mọi chuyện thay đổi 180 độ. Một trong hai đứa con gái không thích chia sẻ thằng em mình nữa. Những chuyện kì lạ liên tục xảy ra, mà mãi sau này thằng em mình mới kể cho mình nghe.
(Hết phần 1)

@cuteomegai 12/2009
#208
Ưng 8
Tôi nói thế này, vấn đề tâm linh, hay linh hồn ma quỉ, tin thì là có, mà không tin thì là không có, thế thôi.

Nói đi cũng phải nói lại, các anh em không tin có ma thì chưa từng gặp ma bao giờ, nhưng lại phải tin rằng ma có thật thì nó cũng vô lí quá, nên các anh em không tin là rất bình thường. Ma quỷ, linh hồn nó thuộc về "trải nghiệm cá nhân", mà như các anh em đã biết, trải nghiệm là thứ tự thân thể hội chứ người khác trải nghiệm rồi kể lại thì mình ko bao giờ có dc cảm giác giống họ cả, nên các anh em tin vào ma quỷ đừng nên tìm cách thuyết phục phe kia nữa, và các anh em phe ko tin cũng đừng thuyết phục phe tin, phí lời thôi, sau hàng trăm page thì người tin tiếp tục tin, kẻ không tin tiếp tục không tin.

@cttt18 10/2013
#210
Ưng 7
vãi
các ông duy tâm tin có ma đéo đi chứng minh ma có thật
lại bắt mấy ông duy vật đéo tin có ma phải chứng minh ma không có thật
tư duy thế này bảo sao cứ bị team duy vật nó nhét hành vào mồm
Khổ, có ai bắt các ông tin đâu.
Bọn tôi tin thì kệ bọn tôi, các ông tự nhiên bắt chứng minh cho các ông thấy làm mẹ gì?
Nếu mà chứng minh được tức là "lúc nào cũng chứng minh được" tức là đã tìm mịa ra "Định luật rồi" thì cần mịa gì phải "chuyện bí hiểm" nữa.

@cttt18 10/2013
#211
Ưng 17
các anh khơi mào trước giờ lại quay ra chỉ trích bọn tôi là sao
bọn tôi đang giải thích các hiện tượng các anh cho là ma quỷ dưới góc nhìn khoa học
các anh kêu bọn tôi chứng minh trước kia mà
"nhét hành vào mồm" mà anh đã giãy nảy nên thế thì anh nhạy cảm quá rồi đấy . chưa có phép so sánh mạnh bạo là còn lịch sự chán rồi
còn cậu khoa thì thôi , các anh thách thức trước thì cậu ta xù lông nên thôi . các anh chắc cú với niềm tin vào duy tâm nhưng cậu ta ra kèo thích các anh lại chạy . nhưng thôi , đấy là việc của các anh , tôi không quan tâm lắm . tôi chỉ trích cái logic của cậu kia bắt team duy vật phải chứng minh ma không tồn tại cơ
truyện ma trên voz tôi đọc cũng nhiều . có truyện đọc cho vui cho biết , có truyện thì tòi ra là pts ...
Thực ra chúng tôi có cần các anh giải thích quái đâu. Chúng tôi cũng đủ kiến thức, đủ hiểu biết để giải thích mấy cái vặt vãnh giống như các anh.
Nhưng cái chính là chúng tôi ko cần, chúng tôi đéo cần các anh giải thích nhé.
Các anh nghĩ các anh tài giỏi, nhưng thực ra các anh đang phá bĩnh chúng tôi.
Khác đéo gì ngồi xem film rồi có cái thằng cứ bên cạnh lải nhải cái này ko có thực, cái kia kỹ xảo. rồng đéo có thật, người ngoài hành tinh đéo có thật nên làm đéo gì có đánh nhau với ng ngoài hành tinh.
Đ.m, đéo ai chả biết mấy cái các anh nói mà cứ làm như ghê gớm lắm ấy

@cttt18 10/2013
#212
Ưng 4
Ma nó có làm được gì người sống đâu. Nó toàn đè người dương khí yếu, âm khí thịnh ra để doạ. Nên thường người ít tiếp xúc ánh nắng, như bệnh nhân nằm trong phòng lâu ngày, phụ nữ, các công nhân làm việc vùng mỏ sâu, dễ thấy ma. Hoặc những nơi âm khí mạnh như nhà xác, hang động ... cũng hay có ma.
Ma nó hại người gián tiếp bằng cách như biến thành đáng sợ để doạ: như ma treo cổ, máu me đầy mặt, da mặt bị lột dẫn đến đột quỵ, sợ hãi ... hoặc lừa người đi lung tung, như ma lạc - quỷ đập tường ...
Đấy là phần đơn giản thôi bạn ơi.
Còn có nhập vào người và làm cho cơ thể suy yếu thật sự ấy.
Người thân tôi bị rồi và trên voz này cũng có 1 ông bị rồi

@pippo_inzaghi 12/2014
#213
Ưng 10
Không tin thì chẳng bao giờ gặp, chỉ cần nhìn kĩ thì chẳng có con ma mợ nào hết.
Thằng yếu bóng vía và tin thì thấy mẹ gì chẳng tưởng là ma.
Tôi thấy ông e vô duyên bỏ mẹ,thớt này dành cho ai tin vào việc tâm linh thì để cho Ngta trao đổi về trải nghiệm,ông e Ko tin thì đi ra chỗ khác,comment tỏ vẻ thượng đẳng làm gì,tôi cũng cứng vía và chưa gặp mà bao giờ,tôi cũng tôn trọng cái niềm tin của ông e Ko có ma cỏ gì cả,nên vì thế ông e cũng nên tôn trọng niềm tin của người khác

@pippo_inzaghi 12/2014
#215
Ưng 5
Thế thì đừng gắn chữ "có thật" vào.
Còn tôi đéo tôn trọng cái niềm tin có ma cỏ, tôi thấy 1 đám mê tín ngu muội vô tri chết nhát mà thôi.
Đừng cay cú về cái chứ có thật vậy chứ,họ có niềm tin nó có thật vì đã trải nghiệm qua,e Ko thích thì bỏ qua nó,sao phải sân si,bản thân a cũng bán tín bán nghi về việc này và thiên về việc Ko có hơn nhé,e Ko tôn trọng và việc thể hiện cái sự ko tôn trọng đó ra ngoài nó là 2 việc khác nhau

@evilname 12/2020
#217
Ưng 5
Bố cái lũ mê tín, giải trí thì thiếu đéo gì cái giải trí đi tin mấy cái truyện ma, ngu muội.
Dogsub: gâu gâu gâu..gâu gâu.

@CrawFish FishCraw
#219
Ưng 15
Tôi không biết ma có thật hay ko nhưng tôi biết 1 số anh vô thần vô sỉ vcl ra, mấy anh muốn phủ nhận thì lập 1 thớt riêng rồi tự thẩm đi, tôi chỉ hóng truyện đọc cho vui, không cần mấy anh giải thích đâu.

Rác rưởi vcl, chắc ngoài đời cũng dạng loser xã hội, ăn bám ông bà già chứ được tích sự cm gì

@jackan1988 09/2014
#221
Ưng 6
Nói chuyện chụp mũ bảo ng ta trẻ trâu?
tôi nói chuyện với ông khoa kia. Nếu tôi có chụp mũ hay không thì lúc đó tôi với ổng sẽ tranh luận với nhau, chuyện cá nhân của 2 người, thái độ cũng của 2 người, tôi cũng không động chạm tới ai khác, bao gồm cả bạn.
Chuyện ổng gàn hay không thì những thớt khác người ta cũng đã nói với ông khoa rồi và ổng cũng không phủ nhận chuyện đó với tôi. Bạn người ngoài, ông khoa không nhờ bạn đại diện, bạn đừng có bao đồng. Oke?
Và tôi cũng không rảnh tranh cãi đúng sai về tính chất thớt với những người như bạn. Bạn không thích thì cứ lướt qua, miễn đừng chửi đổng là được. Cám ơn

@jackan1988 09/2014
#223
Ưng 6
tiếng nước nhỏ đấy, đêm thanh vắng nên nghe tiếng gần giống tiếng Bi, nước nhỏ đều nên tiếng cũng đều.
Ý bạn là vặn nước nhỏ từ từ để tiết kiệm nước á hả? Mình phân biệt được tiếng nước nhỏ và tiếng viên bi nảy lên bạn ơi . Với lại ban đêm mình không vặn nước nhỏ, mình tắt hoàn toàn luôn (vì đồng hồ nước điện tử, bạn vặn cho nó nhiễu từ từ thì cũng chạy số à ). Với lại phòng mình là phòng kín, vòi nước ở xa dưới bếp nên không phải đâu.
Mình nghe chu kỳ thứ 3 là mình nói "đêm khuya cho tui ngủ, mai tui còn đi làm", nói xong rồi hết luôn mới vãi

@jackan1988 09/2014
#224
Ưng 5
Mà đêm khuya thanh tĩnh nghe vậy cũng són bác nhỉ.
Cũng són chứ bác nhưng trước giờ em ngủ 1 mình 1 nhà quen rồi.
Trước làm kỹ thuật ở bình dương có mướn 1 căn chung cư cho người lao động thấp khoảng 1tri/tháng (ở 1 mình buồn thấy mịa ).
2-3 giờ sáng em còn nghe thằng bỏ mẹ nào ngáy nữa cơ. Mở mắt ra tìm khắp phòng vẫn còn nghe tiếng ngáy, tìm hết nhà vệ sinh rồi tìm trên gác vẫn còn nghe tiếng ngáy . Xong em năn nỉ là để yên cho em ngủ thì hết luôn.
Em nói xạo làm chó

@ti_co_nuong 05/2009
#226
Ưng 6
Ưng 3
Những thớt như thế này thì những người hóng hớt truyện cho vui chỉ là 1 phần nhỏ thôi. Chủ yếu các đám thầy cúng và con nhang dựng chuyện tuyên truyền mê tín dị đoan để mà kiếm cơm.

Tin có ma hay không không quan trọng, quan trọng đầu óc biết phân biệt, đừng để bị bọn ma sống dắt mũi. Truyện ma đọc cho vui, tin có ma cũng được nhưng đừng vội tin những chi tiết lồng ghép.

//------ Phần dưới này nếu không thích có thể không đọc -------

Chúng ta phải hiểu rằng. Thế giới vô hình nào đó nếu tồn tại thì nó cũng không thể nào vận hành theo logic của đám phàm phu tục tử, ngu dốt ảo tưởng nào đó được.

Chúng ta có thể thấy rằng, những bộ luật của XH loài người (dân sự, hình sự, kinh tế...) đã rất phức tạp. Người ta phải học cả đời để mà tiếp thu, hoàn thiện chúng. Luật của VN phức tạp, luật của Mỹ, của Đức còn phức tạp hơn nhiều. Vậy mà lũ ngu dốt kia dám mở miệng nói đến luật cõi Trời. Đó là 1 sự lừa đảo trắng trợn. Luật người còn chưa thông, lại dám đi giảng luật "Trời"?

Giống như lấy tư duy con bọ ngựa để giải thích cách thức XH loài người vận hành vậy. Nó cực kỳ vô lý.

@MacMilan 11/2014
#228
Ưng 4
Lúc trước ở thớt nào ấy, tôi và 1 ông nữa cũng nói với nhau chuyện thuê trọ đêm ngủ nghe tiếng bi rơi mà đều chành chạnh. Chứ không phải rơi rồi lăn lăn. Hoá ra nhièu người gặp phết

Tôi nghe nhiều lần lắm rồi, nó rơi như có ai cầm lên thả xuống liên tục vậy!

Nhiều mà ông. Tôi cũng chẳng biết sao lại có giống nhau như vậy. Kiểu như rơi xong nảy lên rồi chậm dần ấy, khoảng 1 phút lặp lai y chang vậy. 2-3 giờ đêm thì thằng quái nào chơi kiểu đó.
Mấy thím tìm hiểu hiện tượng Búa Nước xem, tiếng kéo bàn ghế, bi rơi, bi lăn hình như là do hiện tượng này, thường gặp ở các nhà cao tầng, chung cư.

Em đọc được trong group fb của bên Vinhomes landmark.

@MacMilan 11/2014
#231
Ưng 5
Em cũng gặp y chang thím này nè. Năm đó em học lớp 11, gia đình phải đi ở trọ do nhà đập đi xây lại, tốn cả năm vì xây hơi cao.

Nhà em ở trọ ở 1 căn hẻm đường Trần Bình Trọng, q Bình Thạnh, kế bên có cái sân to để sinh hoạt Đoàn hội. Nói tới đây chắc ae nào ở khúc này biết rồi, nếu biết thì mấy thím nhìn thẳng vô cái hẻm, cái nhà trong cùng, cửa quay ra hẻm là nhà mà gia đình em thuê ở. Căn nhà có sân nhỏ, 1 trệt, 1 gác lửng. Em ở gác lửng, ba mẹ và thằng em 4 tuổi ở tầng trệt. Gia đình em ở căn nhà này gần 1 năm, cực kì bình thường chứ k có gì cả.

Chuyện xảy ra khi vào tháng 12 năm đó, bữa đó là tối trước ngày em thi HK1 môn văn, em ngồi cày cả đêm tới 2h sáng thì đi ngủ, dĩ nhiên ba mẹ cũng ngủ hết rồi.

Em cởi trần quay mặt vô tường nằm ngủ, phía sau lưng là cầu thang gỗ đi lên gác lửng chỗ em. Đang nằm ngủ em cảm giác bị nhột ở vai, rồi từ từ lan xuống eo, như là móng tay người di chuyển trên da mình vậy. Em rùng mình 1 cái nghĩ chẳng lẽ gặp ma, sợ bỏ mẹ nhưng nằm im chứ sao giờ, lỡ quay qua thấy nó thì chắc chết. Em nằm chịu trận thì lại bị 1 lần nữa, từ vai xuống eo rồi ra sau lưng, lúc này người em lạnh ngắt, cảm nhận tấm ga giường ướt nhẹp vì mồ hôi. Em lấy hết can đảm dùng chân khều cái gối ôm rồi đắp qua bụng. Sau đó không thấy gì nữa, nằm tầm 10p e bình tĩnh lại thì vùng dậy mở đèn học, không có ai trên gác ngoài em cả. Lúc đó em tự nói là học mệt quá nên vậy, hoặc bị ruồi bu.

Hôm sau kể cho mẹ nghe thì mẹ kêu xuống trệt nằm luôn tới ngày về nhà cũ, mà bà già xếp chỗ kì vãi)) ý mẹ e là có người phá e mà xếp cho em ngủ mặt nhìn thẳng lên cái gác xếp))

Đọc chuyện của thím em mới nhớ lại của em.
Hồi sinh viên.
Buổi tối ngủ nằm trên giường sát tường úp mặt vào tường,xoay lưng ra phía cửa.
Nửa đêm nghe lạnh phía sau lưng nên tỉnh giấc nhưng vẫn nằm yên vậy. Cảm giác rõ ràng có nhịp bước chân từ cửa đi vào giường, rồi cảm thấy "có cái gì đó" ngồi xuống giường. Sợ vãi đái đổ mồ hôi lạnh nhưng không dám xoay đầu lại để kiểm tra (lỡ thấy cái gì thì chắc đứng tim chết luôn). Tôi lẩm bẩm trong miệng "vào đây rồi thì ngồi chơi chứ đừng phá tao". Sau đó thì cảm giác "nó" đứng dậy, bước chân ra phía cửa, sau đó căn phòng rơi vào im ắng tĩnh mịch.
Tôi run cầm cập, vội lấy chân quơu cái chăn lên đắp (đang mùa hè rất nóng) vẫn đéo dám quay người lại mà nằm yên vậy cố gắng ngủ tiếp.
Sáng mai dậy vội đi mua tỏi về rải quanh phòng.

@bi_ban_mot_nick_roi 02/2014
#246
Ưng 19
Đang hóng kể chuyện đang vui có mấy thằng vào lải nhải mất cả hứng,không đọc không tin thì cút mẹ đi ,đéo mượn chúng máy “thông não”

via theNEXTvoz for iPhone

@3Khanu 02/2021
#247
Ưng 8
Nói từ hôm qua tới giờ. Chỗ người ta kể chuyện hay chơi gì thì kệ mịa người ta đi. Vô phá hoài, xàm chết mẹ ra.
Okie tụi tui biết rồi, ma quỷ không có thật. Được chưa? Giờ ông lượn chỗ khác đừng làm loãng topic anh em kể chuyện nghe chơi.

@abaddon0044 03/2009
#249
Ưng 16
Đấy là phần đơn giản thôi bạn ơi.
Còn có nhập vào người và làm cho cơ thể suy yếu thật sự ấy.
Người thân tôi bị rồi và trên voz này cũng có 1 ông bị rồi
Hôm bữa lập thớt và bị xóa. Hôm bữa làm bữa cơm vợ bị nhập hút 1 lần 6 điếu thuốc. Bình thường mình hút 1 điếu nó đã chửi ầm lên kêu hôi. Thế mà lúc bị nhập hút toàn 3 điếu 6 điếu 1 lần. Cá biệt có lần hút 9 điều 1 lần. Hút hết mẹ 2 bao 1 lúc. Rít đỏ lửa điếu thuốc mà tuyệt nhiên ko thở ra tý khói nào. Thế mới dị.

@abaddon0044 03/2009
#252
Ưng 14
Nếu ông Hoàng Bẩy nhập thì ổng ăn thuốc lào cơ .
Đòi nghe chầu văn xong t xin cho vợ tôi đi nghỉ. Hẹn 8h cho nghỉ. Đúng 8h xuất ra luôn. Dịch dã đói kém vào hút ngay của mình nửa bao thuốc . 3 lon bia xong mới về.

@r092019
#254
Ưng 13
Khoảng 2003-2004-2005 gì đó tôi đếch nhớ rõ vì còn nhỏ, nhà tôi gần ngã 3, cái ngã 3 đó thì cũng có vài người tai nạn chết rồi, lúc đó còn nhỏ, vì nhà gần đó nên hay ra ngã 3 chơi, tôi còn nhớ là thấy một người đi xe Dream qua rồi ổng cũng nhìn tôi, tôi thấy rõ là ổng mặt mũi không có ngũ quan, kiểu mặt phẳng lì ấy các ông ạ,không phải nhìn nhầm nhé, thề luôn, lúc đó cũng tầm 6-7-8 tuổi rồi đó.lúc đó với suy nghĩ 1 đứa trẻ con tôi nghĩ " à thì ra người mù là mặt mũi phẳng lì vậy" cho đến lớn rồi mới nhận ra là có gì đó dell ổn =]]

Confirm là mình từng gặp tương tự, mà họ mặc đồ trắng, nhưng không phải mỗi mình, có vài người trong xóm cũng gặp như mình. Vì ngay chỗ đó một cái gò đất mộ, sau này giải phóng mặt bằng người ta mới đào lên, vì cái mộ này chôn từ rất lâu rồi, tận mắt mình thấy cái quan tài còn nguyên như lúc mới chôn (chắc do gỗ tốt), mà các bác biết, quan tài mà ko mục thì còn lâu đồ liệm ở trong nó mới hư. Lúc mở nắp để cải táng thì mình thấy nguyên bộ đồ trắng như mình gặp lúc trước

@fateam90 10/2012
#256
Ưng 8
Đợt đó còn bé, chắc khoảng năm 95 96 gì đó, nhà nghèo, điện đóm chưa có, chỉ có cái đèn dầu tù mù leo lắt đến ảm đạm. Đêm đó mình ra trước sân đi đái, trời tối chỉ có chút ắng trăng hắt xuống sân. Bỗng nhiên trước mặt, cách tầm chục mét có con chó, đen trùi trũi lui, phải nói từ bé đến lớn chưa thấy cái gì nó đen như vậy, kiểu như ánh sáng chiếu vào là bị nó hút hết ấy. Khỏi nói, kéo quần lên chạy rớt cả nước đái ra nhà. Có kể cho người lớn nhưng đợt đó cũng quên mất họ bảo đó là thứ gì

via theNEXTvoz for iPhone

@heoquay98 10/2012
#264
Ưng 14
Ờ bản chất của anh là vô thần, chổng đít vào ma quỷ thần thánh, mấy thằng em mê tín ngu muội cứ tiếp tục tin đi, làm giàu cho đám buôn thần bán thánh.
Thực ra thấy các em ngu anh cũng tâm tư tý thôi, chứ nếu các em khôn cả thì cuộc sống nó khó thở lắm, phải có thằng khôn thằng ngu mới dễ sống.
Cảm thấy thượng đẳng chưa ? Thấy rồi thì đi ra đi ?
Còn nếu anh giỏi thì vui lòng vào chùa, vào nhà thờ của đạo chúa hay hồi giáo mà thông não.

vozer có mê tín thì cũng có c tiền mà cũng cho tụi buôn thần bán thánh đâu, thế cho nhanh ? Anh vào đây ngăn vozer nuôi lũ buôn thần bán thánh là anh ngu rồi, nuôi thân với con bồ, vợ còn đéo nổi thì tiền đâu mà cúng cho lũ ấy ?

anh biết bao nhiêu tiền của trầm bê, dũng lò vôi, phương hằng đi đâu ko ? Vô đấy mà thông não mới nhiều tiền đó anh. Đi thông não mấy thằng 1 năm bỏ ra chưa đến 1 củ cho tâm linh, xem bói làm clg ? Tiết kiệm đc mấy đồng của xã hội? Hay vào tự thủ dâm thượng đẳng là chính ? Làm giàu nhờ ăn tièn của vozer, nghĩ đến đây thì tôi thấy anh khôn vl ra rồi, iq vô cmn cực luôn, vozer có c gì tiền mà chi 1 lần bèo bèo 40 củ cúng giải hạn ? thà tin có ma thật hay bkav là pm diệt virus hàng đàu tg còn có lý hơn

@.Xafm.
#266
Ưng 7
Hồi bé không biết các bác có giống chỗ em không. Cứ ăn tối xong là trẻ con trong xóm tập trung ở sân rồi ngồi kể chuyện trên trời dưới biển và tất nhiên có cả chuyện ma. Em nhớ là hôm đấy trăng non, đang nghe chuyện thì bỗng có con chó đen thui vào sủa inh ỏi. Mọi người mất hứng đi về luôn.
Sức mạnh của con chó đấy ghê thật, bé đến giờ em chưa thấy luôn. Có bác nào giải thích được không

@tenofovir 06/2019
#270
Ưng 8
Hồi xưa đi Mùa Hè Xanh, nhóm mình được giao nhiệm vụ ở một ấp dưới Sóc Trăng, khi tới thì nhóm nam ở một nhà trống cạnh nhà trưởng ấp, nhà này người ta lên SG bỏ lại, cũng có họ hàng xa với trưởng ấp nên cho mượn.
Có một tối cả bọn đang ăn cơm thì chú trưởng ấp vào nhà, mà nguyên đám chào nhưng ổng không chào lại, không nói gì đi thẳng lên bàn thờ, thắp nhang.
Hôm sau hỏi mới biết là cô chủ nhà cũ có chồng đã mất, sau đó mới dọn lên sài gòn ở. Bữa cả đám tới chưa có thắp nhang nên chú về hỏi sao nhà có người lạ vào.
Từ đợt đó về sau tụi mình đi đâu cũng phải cúng, báo cáo xin ở.

@Anankos.fallengods.3010vv 07/2017
#272
Ưng 8
Hồi còn sv nhà trọ tít trong hẻm hóc vắng hoe, có đợt về trễ, có cha grap chở 1 em gái đi trước mặt, đang bê bê thì em gái bẻ đầu 180 độ trừng mắt nhìn mình, suýt lạc tay tái đo sàn, lúc hoảng hồn lại thì 2 người kia đã chạy 1 đoạn xa rồi

Sent from Xiaomi M2010J19CG using vozFApp

@gangstyle 05/2018
#273
Ưng 5
ngày xưa đi lính, hôm đấy cả phòng đi gác đêm mỗi mình e với một thằng nữa ngủ ở phòng, e nằm cuối phòng, thằng kia thì ngủ như chết ở chỗ gần cửa, đang chùm chăn kín đầu ngủ chuẩn bị ngủ, lúc đấy vẫn tỉnh như sáo, thì cảm giác có người sờ đầu mình qua lớp chăn mỏng, mình giật mình lột chăn xuống thì chẳng thấy ai , cứ tưởng ảo giác, về sao nghe mấy ông cán bộ kể chuyện trước có người chết trong phòng đấy thì mình mới thấy sợ

@..IU.. 03/2021
#276
Ưng 6
3 4 năm trước, tự nhiên có hôm bị tỉnh nửa đêm. Đang lim dim ngủ lại thì thấy cửa phòng khẽ mở, bên ngoài có bàn tay trắng vãi cả lol đang nắm vào tay nắm cửa ( nhà mình dùng phòng tắm chung nên luôn để điện hành lang ). Lúc đấy chỉ nghĩ là bố hay mẹ mở cửa kiểm tra thôi, mà cũng đ hiểu kiểm tra cái gì, tuy nhiên đang díu vl nên cũng kệ mà ngủ tiếp.

Sáng hôm sau dậy bị mẹ mắng vì tội ngủ bật điều hoà mà không đóng cửa . Mình hỏi lại bố với mẹ có ai mở cửa phòng mình đêm qua không thì cả 2 đều chối vì đ ai rảnh mà nửa đêm nửa hôm sang phòng mở cửa kiểm tra làm gì.

via theNEXTvoz for iPhone

Nhớ lại vẫn sợvia theNEXTvoz for iPhone

@3Khanu 02/2021
#280
Ưng 8
https://voz.vn/u/meeokon.73581/ignore
Trên có cha kua post rồi, mình post lại

@Ahihi ngày 19/8 mở reg. 08/2020
#281
Ưng 20
Sau này thớt truyện ma nên gắn thẻ không tin cút mẹ dùm. Chỗ đọc truyện giải trí chứ đéo cần ai vào dạy cho trên đời không có ma hay ta đây can đảm và sống khoa học. Thể hiện thì về lập thớt tag nick con mẹ m vào rồi mẹ khen cho chứ đéo ai khen hay khen giỏi đâu mà thể hiện này nọ.

Gửi từ Sony G3116 bằng vozFApp

@pippo_inzaghi 12/2014
#282
Ưng 8
Ờ bản chất của anh là vô thần, chổng đít vào ma quỷ thần thánh, mấy thằng em mê tín ngu muội cứ tiếp tục tin đi, làm giàu cho đám buôn thần bán thánh.
Thực ra thấy các em ngu anh cũng tâm tư tý thôi, chứ nếu các em khôn cả thì cuộc sống nó khó thở lắm, phải có thằng khôn thằng ngu mới dễ sống.
Ko ai chửi e vì việc e vô thần cả,cũng Ko ai chửi về việc e chổng đít vào mà quỷ,mà e thấy a mê tín ngu muội cũng chả ai chửi e cả,mọi người chửi e vì e thể hiện tất cả các thứ đó ra ngoài em trai ạ,ai cũng có thời trẻ trâu thích thể hiện nên a Ko chấp e đâu,nhưng nếu ngoài 30 mà vẫn thích thể hiện thì khả năng ngoài đời kém cỏi lắm nên mới phải cố sống cố chết đi thể hiện mạng với vozer

@Mandate of Heaven
#283
Ưng 13
Tôi gặp ma 2 lần :

1. Lần 1, lúc nhỏ 10 tuổi . Nhà tôi có 3 gian nhà, gian cuối có 1 khoảng sân ko có mái, nối với nhà bếp và nhà vẹ sinh. Lúc tôi từ gian nhà trước xuống toalet đi tè, thì khó lên mái nhà thấy 1 bóng đen hình người với đôi mắt đỏ rực nhìn tôi. Lúc nhỏ éo sợ gì hết nên đi tè bình thường. Sau này ba mẹ tôi bị con ma đó vật mấy lần. Chuyện ba má tôi thì tôi chứng kiến nhưng ko trải qua nên ko kể.

2. Lần 2: khi tôi đi gây lộn với 1 ông thầy tà, ổng sai âm binh tới phá. Làm tôi bong dây chằng . Tối đi ngủ, tôi thấy 1 con người bò lổn ngổn trên tường, tôi hét lớn "mày là ai muốn gì " , xong nó quay đầu bò đi, tôi rùng mình phát thấy tôi đang ngồi đối diện bức tường. Sau này tôi làm ăn te tua nhưng mà nghe ông thầy bị cắn trả, gia đình tan nát, con gái ổng bị phá sản, biệt tích.

Đó là 2 lần rõ ràng nhất, còn nhiều lần chỉ là dấu hiệu có sự hiện diện. Có lần đi coi thầy, ông thầy nói tôi có 2 người âm 2 bên, nhưng là bảo vệ tôi khỏi tai họa.
Mười mấy năm trước, có 1 hôm ngủ nằm mơ thấy 1 người đen thui bò lổn ngổn trên trần, trên vách nhà. Rồi có tiếng lục cục ngoài cửa tưởng ăn trộm nên vác chổi thủ trên tay. Mở cửa ra đập liền cây chổi cái bộp vào đầu đối phương ngay thì thấy đó là 1 ông thầy chùa. Xong tỉnh giấc là lúc tối nghe tiếng vỡ của thứ gì đó, làm biếng ra dọn. Sáng ra thấy cái bức ảnh Phật Thích Ca thờ ở trang trên cao rớt xuống vỡ kính tan tành.

@Sát thủ đầu mưng mủ 05/2021
#284
Ưng 14
Ở kí túc xá 4 giường 4 đứa con trai. Ông lớn nhất đang ngủ bị ma ám, miệng ú ớ, lăn qua lăn lại, tôi lại vả mặt thì ổng tỉnh, lật đật quỳ xuống sàn về phía cái giường lạy lục :" Tha cho tao đi mà, tha cho tao đi mà, tao trả mày tiền mà, tao trả mày tiền mà''. Lúc đó là 3 h sáng, ổng sợ quá đành nhờ tôi dẫn xuống ra cổng sau kí túc xá để vứt tờ tiền. Vừa đặt xuống là tờ tiền bay mất tiêu, còn thấy gió thổi lạnh sau lưng. Về phòng mặt ổng tái mét, mấy hôm sau treo tỏi đầy giường, nhưng mà sau đêm đó ổng không còn mơ thấy con ma đó nữa.

@Thông Bảo Liên 10/2020
#285
Ưng 4
Có là có không có là không có, cái mẹ gì mà bán tín bán nghi.
Mấy thằng mê tín ngu muội thường hay có cái câu xạo lìn kiểu: Ngày trước tôi cũng không tin đâu nhưng..., Tôi cũng không tin lắm nhưng mà..., Tôi thì chả tin nhưng từng chứng kiến...
Tóm lại, chưa chứng minh được nó có tức là nó không có, nếu muốn nghĩ là nó có thì cũng phải thành cái hệ thống đàng hoàng, có 1 vài bằng chứng rời rạc, chứ còn mấy câu chuyện xạo loz loè đời thì dẹp đi, anh anh cái đb ấy. Tôi không tôn trọng và tôi chửi luôn mấy thằng tin vào ma quỷ là lũ mê tín ngu muội hèn nhát, thể hiện mẹ luôn cho nhanh, khỏi phải việc khác với chả không khác.
Mấy cái kia thì không biết, nhưng cái này thì tôi thấy là anh đang thể hiện đó. Chưa chứng minh được nhưng người ta vẫn tin là do cái lòng tin của người ta. Dù đúng hay là sai đi chăng nữa, thì do người ta vẫn tin có cõi âm nên mới hạn chế phần nào được việc làm ác.
Anh khôn quá thì anh bu vào đây làm kặc gì vậy? Anh vào đây ra vẻ như đang "khai sáng". Chưa biết có ai mang ơn anh không. Nhưng chửi cha mắng mẹ anh thì chắc chắn là có rồi đó. Mà chắc anh cũng không để tâm đâu, vì người khôn như anh thừa biết là bị chửi thì đâu có thành thật được. Phải không?

@Sát thủ đầu mưng mủ 05/2021
#286
Ưng 13
Hồi bé, khi nhà tôi còn ở quê ngoại, ngay cạnh nhà tôi có một vườn cây um tùm. Lúc đó 5 tuổi, thích đái bậy ngay hàng rào lắm. Đêm đó là một đêm trăng, tôi lại xách cu đi đái, đang mát mẻ tận hưởng thì gặp 1 con ma treo cổ các ông ạ. Mắt nó đỏ ngầu, tóc tai rũ rượi, nó trợn nhìn về phía tôi, lúc đó sợ quá không chạy nổi, hai chân cứng đờ, toàn thân run cầm cập. Miệng ú ớ kêu ba cứu con. Lúc đó không thấy tôi vào, ba tìm tôi, ổng cũng thấy nó, lật đật bế tôi vào liền. Hôm sau nói trưởng thôn, rồi cả làng lập bàn thờ cúng kiếng gì đó.

@bibobu115 02/2012
#295
Ưng 6
Có nhiều thằng thần kinh ghê. Cái tên thớt to đùng thế kia. Nếu không tin thì các anh cứ ra chỗ khác. Chẳng hiểu vào ra vẻ ta đây thể hiện vô thần, chọc ngoáy, thọc gậy bánh xe để làm cái gì.
Ngoài đời loser đến mức phải vào cái thớt này để tìm chút cơ hội tự nâng cao bản thân à

@Reset1 01/2021
#297
Ưng 8
Một tối nọ khi tôi lên giường đi ngủ trong một căn phòng nhỏ tại Tokyo, Nhật Bản. Khi đã quay mặt vào tường thiu thiu ngủ thì bỗng cảm thấy bị bóng đè (cơ thể không cử động được). Cảm thấy phía sau lưng có một người, chẳng hiểu sao tâm trí lại cảm thấy đó là một người phụ nữ, người phụ nữ tiến đến gần và từ từ ngồi vào mép giường. Tôi cảm nhận rõ rệt sự lún xuống của mép giường ở sau lưng mình, nhưng vẫn bất lực vì tay chân không cử động được. Gồng hết bình sinh khoảng 3-5s để cố cử động, cuối cùng trở được người qua và quơ tay thật mạnh về phía người phụ nữ đó. Nhưng tay tôi chỉ quơ được vào hư không, vì không thấy người phụ nữ nào nữa.

Vậy là tôi quay mặt ra mép giường, ngủ tiếp ngay sau đó. Đơn giản là vì tôi không thấy sợ, mà nghĩ đó chỉ là mơ thôi, dù cảm thấy nó khá là chân thật, và tôi cũng chẳng tin ma cỏ.

Xạo làm chó
cái này confirm là em cũng gặp luôn . Đợt đó vẫn còn C1 chiếu trên VTV giờ mùa đông nên chiếu vào 2h45. E nằm giường phòng khách 1 mình xem tới lúc hết trận thì quay vào trong ngủ. Đang lơ mơ thì nghe tiếng cạch cổng rồi có tiếng dép loẹt xoẹt từ cổng tới cửa nhà. Lúc đấy lại kêu cạch phát nữa tiếng cửa mở lúc này e tỉnh r muốn quay lại xem ai thì k thể nào cựa mình được , muốn nói k đc luôn . Cứ như thế tầm 2p thì tiếng cửa cạch đóng lại , tiếng dép đi ra tới cổng, tiếng đóng cổng vang lên 1 lần nữa cạch e lại bình thường luôn. Sáng hôm đó là ngày giỗ ông nội

@Tay Anh Quay 01/2011
#299
Ưng 2
Ưng 5
Có nhiều thằng thần kinh ghê. Cái tên thớt to đùng thế kia. Nếu không tin thì các anh cứ ra chỗ khác. Chẳng hiểu vào ra vẻ ta đây thể hiện vô thần, chọc ngoáy, thọc gậy bánh xe để làm cái gì.
Ngoài đời loser đến mức phải vào cái thớt này để tìm chút cơ hội tự nâng cao bản thân à
tên thớt làm sao mà không dc vào? nhìn tên thớt đã thấy ngứa đít rồi
thà tụi mày đặt thêm cái tag "ai không tin đừng vào" thì thôi đ' thèm chấp.
vozforums chứ có phải mê tín forums đéo đâu mà bọn vô thần không vào?
lý luận thì ngu còn bày đặt ma với quỷ
đúng là ma quỷ chỉ tương tác với người ngu dc

@imlangxinlink 12/2017
#301
Ưng 9
Khoảng 2003-2004-2005 gì đó tôi đếch nhớ rõ vì còn nhỏ, nhà tôi gần ngã 3, cái ngã 3 đó thì cũng có vài người tai nạn chết rồi, lúc đó còn nhỏ, vì nhà gần đó nên hay ra ngã 3 chơi, tôi còn nhớ là thấy một người đi xe Dream qua rồi ổng cũng nhìn tôi, tôi thấy rõ là ổng mặt mũi không có ngũ quan, kiểu mặt phẳng lì ấy các ông ạ,không phải nhìn nhầm nhé, thề luôn, lúc đó cũng tầm 6-7-8 tuổi rồi đó.lúc đó với suy nghĩ 1 đứa trẻ con tôi nghĩ " à thì ra người mù là mặt mũi phẳng lì vậy" cho đến lớn rồi mới nhận ra là có gì đó dell ổn =]]
Có những cái hồi nhỏ gặp cứ nghĩ bt, nhưng sau này lớn lên nhớ lại mới thấy rén.
Tầm năm 9 tuổi, theo mẹ đi Sài gòn, lúc đó xe đò vẫn cà tàng lắm, chạy thì chậm mà xóc nên khó ngủ. Tầm nửa đêm, ngó ra ngoài xe, chắc cỡ ngày rằm, trăng sáng lắm, thấy quả đồi nhỏ bên đường có người mặc áo đỏ lét, trùm kín thân từ trên xuống, đi lên đồi. Người đó rất to so với con người bt, xe đi xa dần vẫn cố ngoái đầu lại nhìn, và cảm giác như người đó cũng nhìn mình, nhưng cũng ko sn nhiều.
Sau này lớn, nhớ lại, dm nửa đêm làm đéch gì có ai mặc đồ kì quặc như vậy mà đi lang thang trên đồi. Ngồi nhẫm lại lộ trình hồi xưa so với lộ trình đi bây giờ, thì đoán khúc đó nằm ở Ninh Thuận hoặc Bình thuận gì đấy, mấy cái khúc vắng nhà mà đợt 2012-2016, năm nào cũng có vài vụ tai nạn nghiêm trọng của đám xe khách đường dài.

@exterminator 02/2008
#303
Ưng 4
Chả ai động chạm mà cứ ru rú lên thế ?
Không tin thì đừng vào. Có ai trong này chửi mấy anh vô thần trước à ? . Toàn các anh tự vào tỏ vẻ ta đây thôi. Ngoài đời chó đạp đuôi nó mới cắn. Đằng này chả ai đạp mà nó vẫn cứ vào cắn thôi. .
Rõ ràng ngoài đời nó loser đến mức phải thò cái mặt lên đây mà thể hiện.
Ừ anh khôn + thông minh đấy. Sướng nhé
Never feed the troll. Đừng reply bất cứ những comment nào như vậy nữa bạn, chó không sủa một con hoài được đâu, kệ là bọn nó im thôi, cho bọn nó nói gì nói, xem bọn nó nói được tới đâu bạn cứ tập trung vào thread là được

@lonely.t 02/2009
#307
Ưng 17
Ưng 1
Hồi xưa, mùa mưa nên ra chòi ruộng ở để soi ếch cắm câu. Hôm đó tầm 9h có 2 anh chị ghé xin cơm vì lý do đi cắm câu đến khi quay lại chòi thì mưa gió tạt ngã nồi cơm đặt trên cái kiềng. Mình mới múc cho 1 tô to bảo sáng rồi trả tô, đến sáng dậy ra thì cái tô bên hông chòi mà cơm thì mốc meo lên hết

@minau 07/2013
#309
Ưng 9
Mẹ cái thớt đang đọc hay gặp mấy ông thiểu năng, vô duyên làm mất tgian kéo mấy trang toàn chửi nhau.
Mấy ông vào thớt này nói chuyện ma không có thật cũng giống như vào nhà nguồi thờ phật rồi bảo thần thánh phật pháp không có thật ấy, chưa bị ăn cáng chổi vào đầu đã may.
Thớt người ta để kể chuyện không tin thì im lặng ra thớt tâm linh khoa học mà giải thích, người đéo gì vô duyên vl vào nhà ngta còn muốn ngta phải tin giống mình.
Chắc ngoài đời mấy ông nhiều bạn lắm, có duyên thế cơ mà.

@datprosjucap 01/2013
#312
Ưng 11
Vào thớt anime, manga, game gủng "Đm đám weaboo"
Vào thớt film "Đm phim hư cấu, phải abc xyz"
Vào thớt chuyện ma "Đm đám mê tín"
.
.
.

@imlangxinlink 12/2017
#318
Ưng 5
Nào nào, thớt kể chuyện, đéo phải thớt tranh luận thật hay ko. Các anh đừng quote mấy thằng ghẻ lở kia nữa cho bớt nhảy page xàm nhé.
Lớn hết cả rồi, hơn nhau cái ý thức.

@Huynguyenvvv
#320
Ưng 11
Năm 2013, tôi nhập học Học viện ngân hàng tại Tp. Tuy Hòa. Các thím nào trên này từng học tại đó chắc cũng biết về căn phòng số 226 của trại A2. Lúc vào đăng ký ở ký túc xá thì tôi được cô quản lý hỏi là muốn ở phòng nào? Tính tôi thì không thích ở quá đông nên mới mạnh dạn trả lời: còn phòng nào còn trống thì cho con vô ở, ít hôm sau bạn con vào. Thế là cô quản lý dẫn tôi vô ngay căn phòng 226 này, vừa mở cửa phòng thì các sinh viên phòng khác tụ lại để hóng, tôi mới nghĩ trong đầu thế quái nào mà tụ lại xem đông thế. Tôi ở 1 đêm trong phòng đó thì hôm sau tự xin chuyển phòng luôn, tối đến thì quạt và đèn tự mở tắt, và còn nhiều thứ khác nữa xin mạn phép ko thể kể hết. Sang hôm sau, tôi mới đem truyện này kể cho ông anh vừa quen cũng ở chung kí túc xá, thì ổng mới kể rằng lúc trước căn phòng này có người tự vẫn trong phòng, cũng nhiều người ở và đã gặp rồi, và chuyện gần đây nhất mọi người ở ktx chứng kiến là vào trước năm tôi nhập học 1 năm, căn phòng này dùng để chứa đồ và được khóa trái cửa bên ngoài nhưng hệ thống điện và quạt tự hoạt động được.

@amenominakanushi1986 11/2020
#321
Ưng 7
Cũng kể thêm 1 quán cà phê ở đà nẵng có 2 chị em con bạn mình làm chủ, quán này là tụi nó đc ng ta nhượng lại, nhượng xong mới nghe kể quán có ma, thì cũng chả tin lắm, bán buôn vẫn bth. Cho đến 1 hôm quán lắp xong camera, sau đó đi về hết, con chị rảnh quá ko biết làm gì mở cam coi cho vui, nó thấy đồ vật trong video tự dịch chuyển, ly tách tự rơi xuống, tầm 2-3 lần như thế! Sau này 2 chị em cũng ngán nên nhượng quán cho người khác luôn rồi!

@lightck 04/2011
#326
Ưng 8
Chuyện nhỏ trong gia đình tôi. Tôi có ông chú mất sớm. Lúc ổng mất thì con ổng mới biết đi và nói được vài câu, tầm đâu tuổi rưỡi gần 2 tuổi gì đó. Có lần mọi người đang ăn giỗ, tiệc gì đó ở 1 nhà khá, nó mới dắt 1 bà cô ra 1 góc và nói là bố nó về, đang ngồi ở góc này. Bà cô hết hồn vì đó là chỗ bố nó hồi lúc xưa hay ngồi nghỉ, hóng gió. Nó không biết điều này nhé vì lúc nó sinh ra được 1 thời gian là ông cậu đã bị bệnh rồi, không còn qua nhà kia ngồi nữa. Chuyện này còn xảy ra vài lần nữa, sau này nó lớn hơn thì hết.
Bản thân tôi ngày xưa không tin ma quỷ gì, nhưng thú thực là càng có tuổi thì càng thấy/gặp những chuyện khó hiểu, không biết giải thích bằng khoa học như thế nào. Nhưng tôi cũng không tin lắm vào một số câu chuyện nó hơi ảo quá mức.

@pippo_inzaghi 12/2014
#327
Ưng 13
Cho xin cái link face với ảnh cmt hoặc bằng lái cái? ĐM không biết info người ta mà anh anh cái đcm mày.
https://www.facebook.com/meeokonno1/

View attachment 725963
Cho xin cái link face với ảnh cmt hoặc bằng lái cái? ĐM không biết info người ta mà anh anh cái đcm mày.
https://www.facebook.com/meeokonno1/

View attachment 725963
Cho xin cái link face với ảnh cmt hoặc bằng lái cái? ĐM không biết info người ta mà anh anh cái đcm mày.
https://www.facebook.com/meeokonno1/

View attachment 725963
87 thì Ko em hả e zai,tranh luận mà mất bình tĩnh quá vậy,khổ thân càng ngày càng lộ rõ bản chất

@imlangxinlink 12/2017
#328
Ưng 11
87 thì Ko em hả e zai,tranh luận mà mất bình tĩnh quá vậy,khổ thân càng ngày càng lộ rõ bản chất
Tôi thấy a hơi sa đà rồi đấy. Vì 1 thằng già trâu mà post infor của mình lên làm gì.

@remyrevy 01/2012
#334
Ưng 4
Tôi vào hóng truyện ma giải trí mà cũng ko yên nữa, các anh kể tiếp mặc kệ bọn nó đi

@sierraonline 11/2007
#338
Ưng 5
Hóng truyện hay mà.
Bản chất thì tôi chả tin 100%, nhưng vẫn để lại 0.0006996% dự phòng.
Con người phần đông thì tò mò, huyễn hoặc về những cái mình chưa biết, chả ai là vạn sự thông cả.
Đọc truyện ma thư giãn để có những giây phút lạnh lưng cũng hay.
Đến ngày mai lại cơm áo, covid nó dập cho toè mỏ, đôi khi thấy con người còn đáng sợ hơn ma.
Giải trí, giải trí nhé, đừng vật nhau nữa.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp

@depzaivai1 08/2011
#341
Ưng 4
Thường mấy người bảo ko tin ma quỷ và ra vẻ thách thức thì đa số hay gặp trái đắng
Theo tôi, con người sợ những sự vật, sự việc mà họ cho là không tồn tại, còn khi đã nhận thức được sự tồn tại, công nhận sự tồn tại của sự vật, sự việc thì sự vật, sự việc đó không còn đáng sợ nữa.
Tôi tin là có ma nhưng mà tôi không sợ ma quỷ. Ma quỷ xuất phát ban đầu cũng là từ người mà ra. So ra thì có cùng bản chất cả. Người sống trên dương gian có luật pháp, lệ làng; chết phải theo luật âm ty địa phủ. Khi bạn chuyển đến 1 nơi ở mới, không cần phải rắc gạo muối quanh góc phòng hay j j đó để trừ ma trừ tà gì cả. Tại sao lại phải trừ? Việc bạn cần làm là khai báo tạm trú với CA sở tại, đồng thời cũng làm cái lễ cúng thổ địa chỗ ở, thì sẽ được cấp phép ở thôi.

@StartupMT 11/2017
#344
Ưng 5
Ưng 1
Tôi từng mơ mình giết người, xong giấu xác

1 tuần sau lúc tôi đã gần như quên bén cái giấc mơ đó thì gần chỗ tôi người ta tìm thấy 1 cái xác chết đã phân hủy hết, chỉ còn xương

Tôi cũng không hiểu được

@nhật kí vàng anh 10/2020
#346
Ưng 10
Hồi lớp 3 bị tông xe lộn mấy vòng trên mặt đường, máu me be bét mặt, bị chấn động não tưởng đi. Lúc đó thấy xung quoanh đều mờ mờ, duy chỉ thấy ở ngọn đa có 2 người đang đứng trên ngọn cười, nụ cười ma quái điên dại không diễn tả nổi, một ông mặc áo màu đỏ một ông mặc áo trắng. Sau này đi qua đoạn đó vẫn ghê.

@pippo_inzaghi 12/2014
#358
Ưng 5
Mẹ em 18t cưới chồng 19t sinh con rồi bác. Bác 4x mà vẫn có thời gian lên voz nể thật.

via theNEXTvoz for iPhone
Mùa dịch cũng rảnh mà,việc lặt vặt thì có nhân viên nó lo,mà trả thớt lại cho mọi người thôi ko lại loãng,nice

@cat23 12/2011
#362
Ưng 8
Nếu ông Hoàng Bẩy nhập thì ổng ăn thuốc lào cơ .
Tôi nhớ là đã gặp cái hình con sói avatar của thím ở xàm rồi. Và tôi vẫn nhớ cái post của thím bên ấy. Rất đê tiện, dâm đãng..... giống tôi

Hồi còn sv nhà trọ tít trong hẻm hóc vắng hoe, có đợt về trễ, có cha grap chở 1 em gái đi trước mặt, đang bê bê thì em gái bẻ đầu 180 độ trừng mắt nhìn mình, suýt lạc tay tái đo sàn, lúc hoảng hồn lại thì 2 người kia đã chạy 1 đoạn xa rồi

Sent from Xiaomi M2010J19CG using vozFApp
Ông mà nói thật thì kinh dị bỏ mẹ. Trong phim hay có vụ nhân vật soi gương xong bước đi nhưng cái bóng vẫn còn trong đấy và ngoái đầu theo. Ám ảnh phết


Mười mấy năm trước, có 1 hôm ngủ nằm mơ thấy 1 người đen thui bò lổn ngổn trên trần, trên vách nhà. Rồi có tiếng lục cục ngoài cửa tưởng ăn trộm nên vác chổi thủ trên tay. Mở cửa ra đập liền cây chổi cái bộp vào đầu đối phương ngay thì thấy đó là 1 ông thầy chùa. Xong tỉnh giấc là lúc tối nghe tiếng vỡ của thứ gì đó, làm biếng ra dọn. Sáng ra thấy cái bức ảnh Phật Thích Ca thờ ở trang trên cao rớt xuống vỡ kính tan tành.
Vụ này cũng ớn ớn này thím. Phật đến nhà giúp thím mà bị đánh vào đầu thế thì bể hình là đúng rồi. Đồ vô ơn.


87 thì Ko em hả e zai,tranh luận mà mất bình tĩnh quá vậy,khổ thân càng ngày càng lộ rõ bản chất
Khoa mật nổi tiếng vì cứng đầu bảo thủ mà thím. Tôi cảm ơn vì thím đã làm nó xao lãng không phá người khác nữa.
Thằng quỷ sứ đi đâu cũng có cái post cài độ, đái ỉa lung tung ko kiểm soát. Cứ như là đánh dấu lãnh thổ ấy.

@ZhunterZ 05/2009
#369
Ưng 9
cách đây mấy năm khoảng 2h sáng đang nằm trên giường lướt đt chứ chưa ngủ thì bỗng nghe tiếng hát của phụ nữ văng vẳng bên tai, nghĩ trong đầu quái lạ 2h sáng rồi còn đứa nào hát um sùm thế, cũng kệ mẹ rồi đi ngủ luôn hôm sau nghĩ lại mới thấy bất thường, giọng đó rõ ràng ko phải là giọng karaoke, giọng trong và nghe văng vẳng bên tai nhưng ko thể xác định dc là từ hướng nào, cảm giác cái giọng đó phát ra từ 1 miền xa xôi vô định nào đó ấy

@Anankos.fallengods.3010vv 07/2017
#373
Ưng 11
Tôi nhớ là đã gặp cái hình con sói avatar của thím ở xàm rồi. Và tôi vẫn nhớ cái post của thím bên ấy. Rất đê tiện, dâm đãng..... giống tôi


Ông mà nói thật thì kinh dị bỏ mẹ. Trong phim hay có vụ nhân vật soi gương xong bước đi nhưng cái bóng vẫn còn trong đấy và ngoái đầu theo. Ám ảnh phếtVụ này cũng ớn ớn này thím. Phật đến nhà giúp thím mà bị đánh vào đầu thế thì bể hình là đúng rồi. Đồ vô ơn.Khoa mật nổi tiếng vì cứng đầu bảo thủ mà thím. Tôi cảm ơn vì thím đã làm nó xao lãng không phá người khác nữa.
Thằng quỷ sứ đi đâu cũng có cái post cài độ, đái ỉa lung tung ko kiểm soát. Cứ như là đánh dấu lãnh thổ ấy.

Thật luôn bác, ra ngõ phòng trọ là 1 đống mộ luôn.
4 năm sinh viên chuyện ma chắc cũng dày bằng quyển bách khoa


Sent from Xiaomi M2010J19CG using vozFApp

@2008mapdaica 07/2012
#377
Ưng 5
Xóm trọ mình đang ở phía trên là mái tôn, tối ngủ rất hay có tiếng chạy ầm ầm trên mái tôn, mà tiếng rất to, cảm tưởng như kiểu người chạy trên đấy vậy . Lâu lâu lẫn trong tiếng chạy ầm ầm đấy là tiếng chuột kêu nhưng không hiểu nổi là 1 con chuột to đến cỡ nào mới gây ra tiếng động lớn và lại chạy nhanh đến vậy, dãy trọ dài 40m mà tiếng chạy ầm ầm trên mái từ đầu đến cuối dãy chắc chỉ 7-8s gì đấy, hay là con chuột kêu vì sợ 1 thứ gì đấy trên mái tôn nhể
cái này nghe kể hoài. hầu như 100% ai ở nhà mái tôn thì buổi tối lâu lâu nge 1 cái rầm như " ai đó" trọi đá xuống vậy

@cowboy_mientay1 01/2015
#385
Ưng 6
Tại sao lại không có?
Bây giờ chưa có thôi anh
Cái tôi nói đến có phải là nói về những người đang sống ở hiện tại đâu?
Hiện tại không có năm đó nhưng rồi sẽ đến lúc có năm đó thôi
Tôi không hiểu anh nói gì. Nhưng thiên can địa chi thì không có Ất Dần, Đinh Dần và Tân Dần, dù có sống mọt kiếp cũng không gặp.

via theNEXTvoz for iPhone

@Độ Phùng 11/2020
#391
Ưng 8
Còn nhớ đợt vào Đà Lạt chơi, mình đi cùng nhóm bạn 8 người, 4 nam, 4 nữ. Sau khi lên có thuê 4 phòng đơn, 2 người 1 phòng. Sau 1 ngày đi chơi mệt mỏi tối đấy tất cả đi ngủ, điều kì lạ bắt đầu sảy ra, 2h sáng bị đánh thức vì tiếng cửa sổ va vào nhau liên hồi vì gió, dậy mà không thấy thằng bạn đâu, nghe thấy phòng bên có tiếng thở dốc thế là đóng cửa sổ đắp chăn mà quằn quại không sao ngủ được, sáng hôm sau dậy thấy bọn con gái kêu hôm qua bị bóng đè, đm chúng nó!

@Trần Bill 04/2021
#392
Ưng 5
Có những cái hồi nhỏ gặp cứ nghĩ bt, nhưng sau này lớn lên nhớ lại mới thấy rén.
Tầm năm 9 tuổi, theo mẹ đi Sài gòn, lúc đó xe đò vẫn cà tàng lắm, chạy thì chậm mà xóc nên khó ngủ. Tầm nửa đêm, ngó ra ngoài xe, chắc cỡ ngày rằm, trăng sáng lắm, thấy quả đồi nhỏ bên đường có người mặc áo đỏ lét, trùm kín thân từ trên xuống, đi lên đồi. Người đó rất to so với con người bt, xe đi xa dần vẫn cố ngoái đầu lại nhìn, và cảm giác như người đó cũng nhìn mình, nhưng cũng ko sn nhiều.
Sau này lớn, nhớ lại, dm nửa đêm làm đéch gì có ai mặc đồ kì quặc như vậy mà đi lang thang trên đồi. Ngồi nhẫm lại lộ trình hồi xưa so với lộ trình đi bây giờ, thì đoán khúc đó nằm ở Ninh Thuận hoặc Bình thuận gì đấy, mấy cái khúc vắng nhà mà đợt 2012-2016, năm nào cũng có vài vụ tai nạn nghiêm trọng của đám xe khách đường dài.

Khúc này chắc là đoạn tt tân minh, hàm tân. Có cái miếu thờ thằng nhóc 3-5 tuổi gì đó chết ở đây, tai nạn đoạn này năm nào cũng có, nên tài xế qua đây phải bóp còi khi qua đây. Một lí do khác là đường khu này tối đen. Dân phan thiết confirm.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp

@Since2011 03/2020
#394
Ưng 30
Chắc thớt cũng nghe câu cọp khánh hoà, ma bình thuận rồi. Ở đây do đặc điểm lịch sử nên ma cứ gọi là nhiều như rươi, dân ở đây coi như là chuyện bình thường ở huyện, chả sợ ma cỏ gì nữa. Giờ đây ma còn ở cái đất bình thuận này hay ko thì ko rõ

Gửi từ Xiaomi Redmi Note
Không hẳn là tuổi dần = nặng vía đâu fence. Bạn tôi tuổi dần, vào BV Chợ Rẫy thăm người nhà có 30p rồi bị một bà già Campuchia theo phá cả nửa năm trời, đi biết bao nhiêu thầy mới khỏi
Mình tuổi dần 98 đây, hay bị hù lắm. Chuẩn cái câu "ma Bình Thuận" lun. Hồi lớp 8 mình chuyển từ nhà mẹ nuôi ở Phan Rang về ở lại nhà má ruột ở Tánh Linh Bình Thuận. Phải nói là ở đây 1 năm mà nó gây ấn tượng sâu sắc với mình vcđ về vấn đề ma cỏ.
Tầm 2009-2010 Tánh Linh an ninh kém cực kì. Dăm ba bữa là dân tộc chém nhau, eooif đoạn Bà Tá chạy ra căn cứ 6 suốt ngày tai nạn chết người. Ở khu Đức Linh còn có Đức Mẹ Tà Pao siêu linh luôn. Nhà mình trong đợt hành hương có 2 đứa nhỏ thấy Đức Mẹ hiện ra.
Nói sơ nhà má mình ở Tánh Linh. Má mình mua lại chòm đất. Trước là nhà, sau lưng nhà là vườn cao su. Bên trái nhà mình chạy ra ngã 3 là đất trống. Còn bên phải và bao quanh vẫn đông đúc nhé. Riêng chòm đất nhà mình tính từ nhà má về bên trái là k có nhà thui, và chòm đất trống này trồng mì. Hồi mới xem nhà xem đất là bạn má mình đã cản rồi. Vì kêu là chòm đất này cứng có tiếng, sau lưng vườn cao su nhà mình mới cách đó 1 năm còn có thằng dở hơi thất tình vào treo cổ. Lúc công an mổ tử thi thì đem ra chòm đất bên trái sát cửa sổ nhà mình mổ. Nhưng căn bản nhà mình theo Đạo, má mình lại k mê tín mấy. Nên k tin. Vẫn cứ mua vì chủ đất đổ nợ, bán rẻ cả đất cả nhà cả vườn cao su cho nhà mình. Sau khi mua về thì má mình xây vòng thành bao hết nhà mình lại. Và những năm tháng ác mộng với gia đình mình bắt đầu.
Tối cứ tầm 10h là nó ném đá rầm rầm trên mái tôn, khuya thì đập cửa sổ phòng khách nhà mình. Đập rất mạnh luôn.
Mới đầu má mình tưởng bọn choai choai thấy mới tới nên phá. Nhưng nó đeo bám dai dẵng ngày qua ngày. Má mình có qua hàng xóm hỏi thì mọi người bảo quanh khu này mng biết nhau, với làm nông cả k ai làm mấy trò đó. Chưa kể đập cửa sổ nhà mình là k thể vì bên trái nhà minhd ngta trồng cây sắn cho heo ăn. Cây cao hơn đầu người chi chít. K có ai mà chui vào đó chỉ để đập cửa sổ nhà mình
Đỉnh điểm là có hôm buổi chiều chạng vạng tối, mình đứng rửa chén sau bếp. Trước mặt bồn rửa bát là cửa sổ, mà nhà mình chả bao giờ mở. Mình đang rửa thì nó đập bùm bùm vào cửa sổ trước mặt mình khiến mình phải bỏ đó chạy ra trước nhà đợi ba má về.
Nói về má mình thì suốt tgian ở đây, tối ngủ là mơ thấy nhiều ng cầm gậy gộc đuổi đánh. Chị 2 mình đẻ cháu. Đang nằm ổ giữa đêm cháu mình khóc ré, chị mở mắt ra thấy có bà già đứng nhìn chị mình. Sau hôm đó chị mình bỏ về nhà chồng ở. Thật sự vl
Ở đc 1 năm thì má mình làm ăn bết bát, sức khoẻ đi xuống, gia đình lục đục. Má mình kêu bán nhà và bán vườn cao su trước sự phải đối của ba mình. Đêm cuối trước khi có ng hỏi mua nhà, cả gia đình mình đang ngủ thì đồng hồ quả lắc nhà mình rơi vỡ giữa đêm mà cây đinh vẫn gắn chặt lên tường. Sau đó ba má mình quyết định bán nhà lun
Sau này mình có hỏi thì má mình nói là sau khi bán má có đi xem bói 1 cô bên đạo công giáo luôn. Cô nói là nhà mình phải đập 2 trụ nhà ra và đổi hướng cửa chính thì mới sống yên ổn. Và trong căn phòng chị 2 mình nằm ổ là có vong 1 bà già. Nghe thì nghe vậy nhưng lúc đó nhà mình đã bán nhà đi rồi. Má mình cũng có kể, cái cô bạn má ban dầu khuyên nhà mình đừng mua. Cô đó nói nhà mình trước của 1 bà giàu lắm, xây nhà xong thì mời thầy cúng rất to. Nghe bảo nhà bị thợ xây yểm. Nhưng má mình k tin nên vẫn mua. Sau khi nhà mình bán lại thì ngta xây phòng trọ. Rồi chủ phòng trọ lại bán cho ng khác mở karaok. Hiện tại thì đang bỏ hoang
Còn cái xóm mình ở thì lắm chuyện vl lun. Vài hôm là nghe có ng bị ma nhập, vài hôm là tai nạn té chết trong mấy ngõ quanh xóm nhà mình. Đối diện nhà mình thì ông đó nghe bảo ngày xưa đc bùa năm ông theo, sau không giữ mình bùa bỏ đi giờ suốt ngày ún rịu chửi bới
Ở đc 1 năm má bán nhà mình về lại PR ở, phải nói là bình yên vl. K ma cỏ gì hết, an ninh tốt. Hùi ở trong kia bất an vl

@Since2011 03/2020
#395
Ưng 16
Theo tôi, con người sợ những sự vật, sự việc mà họ cho là không tồn tại, còn khi đã nhận thức được sự tồn tại, công nhận sự tồn tại của sự vật, sự việc thì sự vật, sự việc đó không còn đáng sợ nữa.
Tôi tin là có ma nhưng mà tôi không sợ ma quỷ. Ma quỷ xuất phát ban đầu cũng là từ người mà ra. So ra thì có cùng bản chất cả. Người sống trên dương gian có luật pháp, lệ làng; chết phải theo luật âm ty địa phủ. Khi bạn chuyển đến 1 nơi ở mới, không cần phải rắc gạo muối quanh góc phòng hay j j đó để trừ ma trừ tà gì cả. Tại sao lại phải trừ? Việc bạn cần làm là khai báo tạm trú với CA sở tại, đồng thời cũng làm cái lễ cúng thổ địa chỗ ở, thì sẽ được cấp phép ở thôi.
Cái vụ cúng thổ địa làm mình nhớ đến 1 chuyện. Ai làm bệnh viện chắc cũng biết. Sau khoa sản và nhà xác lúc nào cũng có cái miếu to vật vã để cúng lúc có người mới mất. Rồi người thân xin bảo vệ vào phòng mà trước đây thân nhân họ nằm mà mất tại bệnh viện để xin thổ địa cho ng thân mình về nhà.
Mình có quen 1 bà chị, cũng kiểu xác cho ng khác dựa. Những chuyện bả kể tất nhiên mình k chứng thực đc rồi vì cái bả thấy thì mình k thấy đc. Bả kể có đợt vào bệnh viện 1 vùng núi phía Bắc để cúng xin thổ địa cho người thân về nhà thì thổ địa ở đó là 1 ông người dân tộc. Béo phương phi và người ngợm mặc đồ rất tươm tất. Bả kêu cúng nhiều nơi cũng gặp nhiều thổ địa, ông táo rồi. Nhiều ông rách lắm
Lâu lâu nghe bả kể vớ vẩn cũng hay phết nhưng nhiều cái nghe liêu trai quá nên mình k tin
Bà này có đợt từng kể cho mình nghe về mấy cái vật phẩm phong thuỷ, tì hưu, hồ ly các thứ. Nghe cực kì hay luôn. Nhưng mình lại chả nhớ mấy
Chỉ nhớ mang máng là bả kêu đeo tì hưu là tốt nhất, tì hưu khá hiền, thích trái cây và mùi thơm. Và k nên tin bọn bán đồ phong thuỷ vì đó giờ số thầy bả từng gặp có thể thỉnh đc linh, khai quang cho tì hưu chỉ đếm trên đầu ngón tay và ngta k làm vì mục đích kinh tế. Nên bọn bán đồ phong thuỷ mà nói mua sẽ khai quang gì đấy là bịp. Bả bảo bả có thờ 1 ông tì hưu, thờ chứ k đeo. Theo bả nói khá dễ thương và hỗ trợ tài lộc rất tốt. Bà này thì k làm thầy bà, lâu lâu cái ông dựa xác ông nhập vào thì lên chùa ngồi đàm đạo với sư thầy thôi. Còn bả vẫn làm kinh tế, cực giàu. Một phần nhà chồng bả làm quân đội nên k công khai. Nhưng lâu lâu kể nhiều cái mình thấy cũng điêu.
Bả còn nói là k nên đeo hồ ly. Vì hồ ly rất khó thỉnh linh, kể cả thỉnh đc thì thỉnh chỉ đc hồ ly ở tộc yêu. Theo bả thì hồ ly có 2 tộc, tiên và yêu. Mà yêu thì k tốt. Sẽ làm ảnh hưởng đến tính cách và ánh mắt sắc mặt của mình. Đại loại vậy á. Kể khá nhiều thứ về vật phẩm phong thuỷ nhưng rất tiêc trí nhớ mình quá kém hixx
Mình biết bà này thông qua chị họ mình. Bà chị họ mình có ông ny là công an trại giam đức linh hay võ xu gì mình k nhớ. Xuống thăm chị mình bị tai nạn chết theo. Vô tình gặp bà này bả chữa cho nên bạn thân cho tới giờ. Nói chữa thì k phải. Kiểu làm cầu nối giải quyết 1 số vấn đề của ông kia. Sau chị mình kể chơi chung với bà này đc bả dắt đi chơi chung với 1 bà mở 1 chuỗi trà sữa ở Bình Dương. Bà trà sữa này trong 1 lần đi tham quan ở Động Phong Nha thì đc 1 bà tiên tu trong động theo và độ xác. Bả kể 2 bà kia lần thiền với nhau để cho 2 ng độ mạng 2 bà về là nc với nhau toàn bằng Tiếng Phạn. Và bà Tiên ngồi thấp hơn ông theo độ bà kia 1 chút
Điện thoại cũ mình còn có cả clip, nhưng để ở nhà rùi. Tiếc quá k post cho mng xem clip bà có ông quan theo độ ngồi đàm đạo với ông thầy chùa gì trẻ trẻ suốt ngày có clip đăng giảng giải gì trên tik tok

@khoatrinh93
#396
Ưng 14
Tôi thì cả đời chưa thấy ma cỏ gì, cũng ko tin vào chuyện tâm linh lắm cho đến mãi gần đây.
Hôm ấy tầm 6h chiều, cả cty về hết tòa nhà còn mỗi mình tôi. Mà nói là tòa nhà chứ thực ra nó là cái nhà nguyên căn một trệt một lầu. Sau lưng tòa nhà là một nhánh sông đổ về sông Sài Gòn. Thím nào ở khu Bình Lợi, Bình Thạnh thì biết. Thỉnh thoảng mấy chú nhảy cầu Bình Lợi mà chưa vớt xác kịp thì nó cũng hay trôi về đây.
Lại kể, lúc tôi đóng cửa phòng cty ở tầng trên và chuẩn bị về thì thấy có con mèo chạy vụt từ cầu thang xuống. Tôi cũng ko bất ngờ lắm vì thỉnh thoảng tôi cũng thấy con mèo này; nó là mèo nhà hàng xóm, nhưng nó thường lởn vởn bên hông nhà chứ chưa bao giờ vào hẳn trong nhà như này.
Lúc nó vừa khuất mắt thì tôi thấy có một cái bóng đen chạy xẹt theo. Nó rõ ràng là cái bóng người, thấy in hằn lên tường hình thù đầu và phần thân. Tôi mới nghĩ quái lạ, cty giờ này làm gì còn ai. Tôi mới hỏi to lên, Ai đấy?
Cái tự nhiên gai ốc nổi lên, lưng gáy lạnh toát. Trực giác cho biết là mình gặp cái quỉ quái gì rồi.
Nhưng mà vì tôi rất lì nên tôi đuổi theo coi nó thực sự là cái gì. Xuống dưới ko thấy mèo ko thấy người ko thấy gì cả. Ổ khóa vẫn khóa kín. Vừa sợ vừa bực, kiểu như bị trêu ấy. Tôi đảo thêm mấy lượt nữa cũng ko tìm thấy gì.
Đến giờ này tôi cũng ko hiểu hôm ấy mình thấy cái gì nữa. Mỗi lần nghĩ lại vẫn thấy nhợn nhợn.

@Ngoctungnguyen 01/2017
#401
Ưng 11
Đang hót họt trên kinh dịch hội. Nếu ô này biên tập đk thì hơi bị giỏi

@Tình Anh Bán Đất 03/2021
#403
Ưng 10
Ưng 2
cách đây mấy năm khoảng 2h sáng đang nằm trên giường lướt đt chứ chưa ngủ thì bỗng nghe tiếng hát của phụ nữ văng vẳng bên tai, nghĩ trong đầu quái lạ 2h sáng rồi còn đứa nào hát um sùm thế, cũng kệ mẹ rồi đi ngủ luôn hôm sau nghĩ lại mới thấy bất thường, giọng đó rõ ràng ko phải là giọng karaoke, giọng trong và nghe văng vẳng bên tai nhưng ko thể xác định dc là từ hướng nào, cảm giác cái giọng đó phát ra từ 1 miền xa xôi vô định nào đó ấy
Lúc trước mình nằm ngủ còn nghe được gần trọn cả bài. Tiếng Việt đàng hoàng. Nhưng trong tiềm thức tự biết là bài hát đó, giọng ca đó không phải ở thế giới này.
Nội dung bài hát là nỗi lòng 1 người chết đuối nhớ nhà nhưng không tìm được đường về, cứ quanh quẩn bến sông chờ gia đình tới đón

@sierraonline 11/2007
#404
Ưng 12
Về vụ nhà tôn thì tôi tạm có giả thiết là giãn nở nhiệt.
Thường ban đêm sương xuống, trời lạnh làm tôn bị co.
Các lớp tôn hay bắn đinh và có những đoạn gối lên nhau. Khi tôn co ngót, vì bị sức ép của đinh kéo ghì nên khi đạt mức co ngót nhất định nó sẽ giật(do độ căng) làm gây ra tiếng kiểu như lộp độp.
Thým nào trí nhớ tốt có thể hình dung tiếng kêu này khác nhau tùy thời tiết và mùa( cụ thể là do nhiệt độ ngoài trời). Ban đêm yên tĩnh nên nghe rõ hơn.
Giả thiết thôi.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp

@quan2921996 10/2013
#411
Ưng 9
1. Tầm giờ này, hơn 10 năm trước, năm đó mới 15 16 tuổi, ở nhà 1 mình. Vì nhà gần bệnh viện, nên bà con hay ghé khuya ngủ nhờ. Nghe tiếng kêu cửa, chạy ra trèo lên cái lược gió nhìn xuống thì có 1 ông mặc Vest, tóc chải đẹp, mượt, có nếp cực kỳ. Nhớ ra mình không có bà con ăn mặc kiểu như thế. Hỏi ai đấy thì không trả lời. Chạy vội vào bếp lấy dao ra thì tỉnh giấc. Và không thấy gì. Đếm đấy xào đến xào lui vài lần. Lúc tỉnh lúc mê.
2. Kè gấu về nhà, tầm 9h tối. Chạy ngang cái mốc lộ giới, nhìn thấy có nhỏ nào đang ngồi trên mốc lộ giới. Vụt qua, quay lại thì mất tiêu. Cam đoan luôn là: không thể có 1 ai nhanh đến mức như vậy được.
3. 12h khuya, đi đưa bạn về, chạy ngang vườn xoài. Thì nón bảo hiểm như có ai ném đá trúng, hoặc trái xoài non nó đập trúng. Thế là dừng xe lại, nhìn quanh thì chỉ có cái chòi nhỏ của người giữ xoài, ở cạnh đường. Qua hôm sau nói với bạn, thì bạn nó mới nói là: nhiều người bị trêu như thế rồi.

@Neo8X_hp 03/2007
#412
Ưng 4
Bố cái lũ mê tín, giải trí thì thiếu đéo gì cái giải trí đi tin mấy cái truyện ma, ngu muội.
Ngu vl phim ma kinh dị cũng là 1 cách giải trí , nghe truyện ma cũng là 1 cách . Ở đây có ai tuyên truyền mê tín đâu , kể cho nhau nghe là 1 cách giải trí giống xem 1 bộ phim ma . Mày ko thích lại đi chửi những người ở đây là quá bố láo

via theNEXTvoz for iPhone

@2008mapdaica 07/2012
#416
Ưng 7
Ưng 2
Đúng thím ạ,nhà mình là hoàn toàn bằng tôn dựa sát vào cái nhà nghỉ 5 tần bên cạnh.đêm toàn thấy chuột vs mèo chạy ầm ầm trên mái nhưng kì lạ là thỉnh thoảng có tiếng lộp độp như có ng ném đâ xuống.éo biết có phải bên nhà nghỉ nó trêu ko nữa.sợ hơn lắm đêm có những tiếng động rất kì quái từ trên mái nữa cơ...

Gửi từ Xiaomi M2012K11AG bằng vozFApp
Cách đây 10 năm lúc đó mình còn sinh viên có quen 1 bạn nữ người Huế trọ ở P11 gò vấp khu quân đội ( chợ hạnh thông tây cũ) ban đêm đang ôm nhau nằm thì lâu lâunghe 1 cái rầm... mình ngạc nhiên quá hỏi thì bạn này trả lời " ko có gì đâu . xoài nhà kế bên trồng rơi "
có lần mình lủi xuống buổi trưa cũng ngay lúc đang ôm nhau thì trên mái tôn lại nghe cái rầm .. mình lạ quá lại hỏi.... lần này thì cô bạn người Huế ko nói chuyện trái xoài nữa mà tư nhiên mặt đanh lại mắt đỏ sọc lẩm bẩm kể chuyện ma ở quê ... chuyện kể rằng cứ nửa đêm mà chạy trên mái tôn ... má phòng trọ ban ngày vắng vì ai cũngđi họcđi làm hết . cô bạn người huế lúcđó mặt trắng bạch tóc tai rũ rượi ngồi kể .. sauđó mình trốn luôn. ko nghe dt ko trả lời tin nhắn củaẽm nữa
noi chung chuyện là vậy ( thật 100%) cực kỳ kinh dj nhưng mình ko cs khiếu kể chuyện.. fen nào văn phong tốt dựa vào cốt chuyện này kể lại chắc chắn siêu kinh dị.

@langtuthanhthien_1 04/2017
#419
Ưng 15
Ko biết kể sao cho nó hấp dẫn, chuyện này nói thật ko thì e ko biết, vì cũng chỉ nghe kể lại, buôn chuyện các bác nghe chơi.
Số là nhà cũ cô chú ruột e ở hồi trc có con quỷ, căn nhà này lúc nhỏ e có tới rồi, hè năm nào cũng vô sg chơi, ký ức còn lại ko nhiều, nhưng còn nhớ là có căn phòng, lũ e họ e cứ hay dụ e vô đó chơi. Sau này lớn lên nghe cô chú kể lại mới biết. Căn phòng đó có con quỷ, bỏ ko ko ai ở, nó ám cả nhà cô chú dai như đĩ ấy các bác, cúng kính thầy bà, mặc dù cô chú e là đạo, đủ kiểu nó cũng ko tha.
Cô em gặp nó nhiều đến độ hết biết sợ là gì, tối ngủ nhiều lúc chợt thức giấc, mở mắt ra là thấy 2 con mắt trắng bóc, răng nhe lởm khởm thấy muốn ghét, bả cũng kệ, quay lưng qua ngủ. Chú thì nó cứ phá kiểu như đang ngồi nc vs khách thì sau lưng nó mở vòi nc cho ổng lau nhà chơi, hay tắm thì nó đứng ngoài đập cửa, rồi còn chuyện nó bảo ông thợ của chú đang ngồi làm là mày ra khỏi nhà đi, nghe rõ đến mức đái trong quần. Ông thợ này mới hài, cả nhà bị phá chứ chưa lần nào thấy rõ mặt, chứ riêng ổng thì dc đặc cách tận mấy lần, có hôm đến nhà, thấy có ng đứng trên cầu thang, đàn ông, chỉ mặt ổng nói tới làm gì, nhà ko có ai.

Gửi từ Realme RMX2032 bằng vozFApp

@imlangxinlink 12/2017
#424
Ưng 14
Thớt hay, mong không bị xoá.
Các fen nhớ kể chuyện thật nhé, chứ chuyện chém ra đọc chán bỏ mẹ.
Được mấy người trải qua thật đâu mà đòi thật 100%. Ma dễ gặp thế thì còn gì là bí ẩn. Chủ yếu là thế hệ trước gặp nhiều kể lại, thế hệ này ít gặp. Vài chuyện vặt tôi dc nghe ở quê:
1. Quê tôi nằm giữa gò và đồng. Gò thì hồi xưa tôi hay chăn bò, chưa gặp bao giờ, nhưng tầm trước năm 2000, bố mẹ, cô chú của tôi đi làm trong gò về xẩm tối thường hay bị ném cát,đất trêu. Đám bạn tôi cũng có đứa bị trêu như vậy khi đi chăn bò về trễ.
Còn đồng thì nhiều, điển hình nhất là thằng bạn gần nhà, nó đi xe ra cái cống lở, giữa trưa 12h. Đi qua đó xe chết máy, nó đề lại dc, nhưng kéo ga vào số 1 xe ko chạy nổi, bị thứ gì đó phía sau kéo lại. Rén quá cu cậu bỏ xe chạy luôn. Chiều mới dám ra lấy xe về
2. Thằng cu e bà con xa của tôi, bằng tuổi, cách nhà 400m. Nó học ở quê, lúc đi thực tập leo lên bể xử lí nước, ko biết té ngã kiểu gì mà nó may mắn sống, bạn nó chết. Sau đó là giai đoạn bị ám của cu cậu, 1 năm. Xui xẻo đủ đường, suýt nằm dưới gầm xe cont, xe tải, xe ben mấy lần, dù thằng này đi xe rất cẩn thận, chưa kể té lặt vặt ở nhà. Sau gần 1 năm bị bạn nó về nhập luôn, quyết tâm kéo nó đi cho bằng dc. Nhà nó giàu, quan to, có đưa đi khám tâm thần, nhưng toàn phán ko có bệnh. Đỉnh điểm là nhập hẳn vào, cu cậu xưa giờ ko hút thuốc nhưng đợt đó hút 1 ngày 3 gói, luôn mồm nói nhảm, đòi tự tử. Rước 1 thầy trong huyện về, thầy lắc đầu. Sau lặn lội lên trên mấy a đồng bào trên núi, rước thầy khác về cúng mới dứt dc.
Còn nhiều cái nữa mà tôi ko nhớ, như chuyện rắn ông rắn bà sau vườn nhà nội, chuyện bị nhập khi đi ra miếu thôn giữa trưa... Sau này đi làm nhiều nơi thì bản thân tôi tự trải nghiệm nhiều hơn chứ ko phải là nghe kể nữa. Mặc dù ko gặp nhưng vẫn tin.

@Trường ca Sông Lô 10/2020
#426
Ưng 7
Được mấy người trải qua thật đâu mà đòi thật 100%. Ma dễ gặp thế thì còn gì là bí ẩn. Chủ yếu là thế hệ trước gặp nhiều kể lại, thế hệ này ít gặp. Vài chuyện vặt tôi dc nghe ở quê:
1. Quê tôi nằm giữa gò và đồng. Gò thì hồi xưa tôi hay chăn bò, chưa gặp bao giờ, nhưng tầm trước năm 2000, bố mẹ, cô chú của tôi đi làm trong gò về xẩm tối thường hay bị ném cát,đất trêu. Đám bạn tôi cũng có đứa bị trêu như vậy khi đi chăn bò về trễ.
Còn đồng thì nhiều, điển hình nhất là thằng bạn gần nhà, nó đi xe ra cái cống lở, giữa trưa 12h. Đi qua đó xe chết máy, nó đề lại dc, nhưng kéo ga vào số 1 xe ko chạy nổi, bị thứ gì đó phía sau kéo lại. Rén quá cu cậu bỏ xe chạy luôn. Chiều mới dám ra lấy xe về
2. Thằng cu e bà con xa của tôi, bằng tuổi, cách nhà 400m. Nó học ở quê, lúc đi thực tập leo lên bể xử lí nước, ko biết té ngã kiểu gì mà nó may mắn sống, bạn nó chết. Sau đó là giai đoạn bị ám của cu cậu, 1 năm. Xui xẻo đủ đường, suýt nằm dưới gầm xe cont, xe tải, xe ben mấy lần, dù thằng này đi xe rất cẩn thận, chưa kể té lặt vặt ở nhà. Sau gần 1 năm bị bạn nó về nhập luôn, quyết tâm kéo nó đi cho bằng dc. Nhà nó giàu, quan to, có đưa đi khám tâm thần, nhưng toàn phán ko có bệnh. Đỉnh điểm là nhập hẳn vào, cu cậu xưa giờ ko hút thuốc nhưng đợt đó hút 1 ngày 3 gói, luôn mồm nói nhảm, đòi tự tử. Rước 1 thầy trong huyện về, thầy lắc đầu. Sau lặn lội lên trên mấy a đồng bào trên núi, rước thầy khác về cúng mới dứt dc.
Còn nhiều cái nữa mà tôi ko nhớ, như chuyện rắn ông rắn bà sau vườn nhà nội, chuyện bị nhập khi đi ra miếu thôn giữa trưa... Sau này đi làm nhiều nơi thì bản thân tôi tự trải nghiệm nhiều hơn chứ ko phải là nghe kể nữa. Mặc dù ko gặp nhưng vẫn tin.
Mình thì từng gặp chuyện tâm linh, nhưng không phải là gặp ma, mà là bóng đè.
Hồi đấy vẫn học cấp 3, trẻ khỏe biết bóng đè là cái quái gì đâu.
Hôm đấy ngáo ngơ thế nào đang nằm ngủ, tầm 3h sáng tỉnh dậy nhìn ra đường rồi nghĩ "đ biết bóng đè nó như thế nào nhỉ!" thế là vừa chợp mắt lại phát có cái bóng đen nó phi từ cổng vào đè mình ú ớ luôn, hú vía.

Còn chuyện ma theo thì có bà chị con ông bác ruột, đi đêm hôm thế nào bị con vong nữ nó đi nhờ xe. Từ đó nó ám cho, tai cứ ù ù, ngủ thì mơ thấy con vong nữ kia,, chị ấy còn kể là lúc đi tắm còn thấy nó trong gương.
Sau đó chị đấy được gia đình đem đi khám bệnh viện các kiểu mà chẳng ra bệnh, cuối cùng phải đến cái chùa nào đó lễ mất mấy hôm mới hết.

@wasabi9293 03/2014
#427
Ưng 9
Cái vụ cúng thổ địa làm mình nhớ đến 1 chuyện. Ai làm bệnh viện chắc cũng biết. Sau khoa sản và nhà xác lúc nào cũng có cái miếu to vật vã để cúng lúc có người mới mất. Rồi người thân xin bảo vệ vào phòng mà trước đây thân nhân họ nằm mà mất tại bệnh viện để xin thổ địa cho ng thân mình về nhà.
Mình có quen 1 bà chị, cũng kiểu xác cho ng khác dựa. Những chuyện bả kể tất nhiên mình k chứng thực đc rồi vì cái bả thấy thì mình k thấy đc. Bả kể có đợt vào bệnh viện 1 vùng núi phía Bắc để cúng xin thổ địa cho người thân về nhà thì thổ địa ở đó là 1 ông người dân tộc. Béo phương phi và người ngợm mặc đồ rất tươm tất. Bả kêu cúng nhiều nơi cũng gặp nhiều thổ địa, ông táo rồi. Nhiều ông rách lắm
Lâu lâu nghe bả kể vớ vẩn cũng hay phết nhưng nhiều cái nghe liêu trai quá nên mình k tin
Bà này có đợt từng kể cho mình nghe về mấy cái vật phẩm phong thuỷ, tì hưu, hồ ly các thứ. Nghe cực kì hay luôn. Nhưng mình lại chả nhớ mấy
Chỉ nhớ mang máng là bả kêu đeo tì hưu là tốt nhất, tì hưu khá hiền, thích trái cây và mùi thơm. Và k nên tin bọn bán đồ phong thuỷ vì đó giờ số thầy bả từng gặp có thể thỉnh đc linh, khai quang cho tì hưu chỉ đếm trên đầu ngón tay và ngta k làm vì mục đích kinh tế. Nên bọn bán đồ phong thuỷ mà nói mua sẽ khai quang gì đấy là bịp. Bả bảo bả có thờ 1 ông tì hưu, thờ chứ k đeo. Theo bả nói khá dễ thương và hỗ trợ tài lộc rất tốt. Bà này thì k làm thầy bà, lâu lâu cái ông dựa xác ông nhập vào thì lên chùa ngồi đàm đạo với sư thầy thôi. Còn bả vẫn làm kinh tế, cực giàu. Một phần nhà chồng bả làm quân đội nên k công khai. Nhưng lâu lâu kể nhiều cái mình thấy cũng điêu.
Bả còn nói là k nên đeo hồ ly. Vì hồ ly rất khó thỉnh linh, kể cả thỉnh đc thì thỉnh chỉ đc hồ ly ở tộc yêu. Theo bả thì hồ ly có 2 tộc, tiên và yêu. Mà yêu thì k tốt. Sẽ làm ảnh hưởng đến tính cách và ánh mắt sắc mặt của mình. Đại loại vậy á. Kể khá nhiều thứ về vật phẩm phong thuỷ nhưng rất tiêc trí nhớ mình quá kém hixx
Mình biết bà này thông qua chị họ mình. Bà chị họ mình có ông ny là công an trại giam đức linh hay võ xu gì mình k nhớ. Xuống thăm chị mình bị tai nạn chết theo. Vô tình gặp bà này bả chữa cho nên bạn thân cho tới giờ. Nói chữa thì k phải. Kiểu làm cầu nối giải quyết 1 số vấn đề của ông kia. Sau chị mình kể chơi chung với bà này đc bả dắt đi chơi chung với 1 bà mở 1 chuỗi trà sữa ở Bình Dương. Bà trà sữa này trong 1 lần đi tham quan ở Động Phong Nha thì đc 1 bà tiên tu trong động theo và độ xác. Bả kể 2 bà kia lần thiền với nhau để cho 2 ng độ mạng 2 bà về là nc với nhau toàn bằng Tiếng Phạn. Và bà Tiên ngồi thấp hơn ông theo độ bà kia 1 chút
Điện thoại cũ mình còn có cả clip, nhưng để ở nhà rùi. Tiếc quá k post cho mng xem clip bà có ông quan theo độ ngồi đàm đạo với ông thầy chùa gì trẻ trẻ suốt ngày có clip đăng giảng giải gì trên tik tok
Sau chết làm thế nào cơ cấu đc 1 chân thổ địa nhở. Thấy job này cũng nhàn mà phúc lợi khá. Cả đời ko lo đói

@wasabi9293 03/2014
#429
Ưng 5
Có chuyện này mớ xảy ra trong nhà tôi, đợt ông tôi vừa mất và chưa qua 49 ngày. Đợt đấy sau khi ông tôi mất thì bác tôi đến ngủ cùng bà tôi cho đỡ cô quạnh. Đang đêm ngủ thì thấy có 1 bà nào tầm 6x đứng ngoài cửa gọi bác tôi 3 lần: bác H ơi. Xong bác tôi cũng Ơi, rồi đi ra chỗ ban thờ cúng ông tôi xem thì đã thấy 1 bông hoa sen bị vặt rơi xuống đất.
Rồi bà tôi cũng gặp luôn, đang ngủ thì thấy 1 người đàn ông to béo hiện về nói: có của mà ko có công. Số là bà tôi tiền cũng nhiều nhưng lúc ông còn sống ăn ở cũng có nhiều chuyện ko hay. Cũng ko biết là do sợ mà tưởng tượng ra thế hay là thật

@health 05/2021
#431
Ưng 4
Không biết có ai như em ko? E rất kĩ tính và hay để ý được âm thanh. Hay làm việc tới khuya. Nhiều hôm đang nằm lướt mạng (1-2h sáng) xung quanh rất yên tĩnh mà em nghe được rồi cảm nhận được một vài tiếng động như cạch cửa, có tiếng gì đập vào cửa, có lúc lại là tiếng bước chân, nhưng ko nhiều, chỉ 1,2 bước là thôi ngay. Mỗi khi em cảm nhận được (tiếng từ ngoài hành lang) là người nổi da gà lên, người em hơi lạnh lên chút xíu. Bố mẹ và em gái em đi ngủ rất sớm, tầm 11h là đi ngủ rồi nên ko thể nào là họ làm ra được, còn bme thức dậy đi w.c là em biết ngay và họ cũng ko có thói quen thức dậy uống nước hay làm gì cả, đã ngủ là ngủ 1 mạch tới 6 rưỡi sáng
Mà mỗi lần em cảm thấy như vậy là em lao ra bật hết điện phòng lên xong nhìn thẳng vào cái vùng tối đó xem có gì không )

@huancao1312 09/2008
#432
Ưng 7
Mình đó h chưa gặp ma bao giờ, thi thoảng ngủ thì hay nghe giọng nói nho nhỏ chả biết nói gì thôi, mình nghĩ do mình nằm mớ tự nói
Đêm khuya ngủ có vài lần tỉnh giấc thấy mặt người hoặc cái j đó chuyển động nhưng khi đầu óc tỉnh táo dần thì biến mất, chỉ là 1 cái sào treo quần áo, hoặc là 1 cái gối nhăn nhúm thôi, cho nên mình nghĩ thần hồn nát thần tính là có thật
Cơ mà mình vẫn tin có ma, mình sợ ma bỏ mẹ ra
Nhiều pác thắc mắc vì sao ma xưa nhiều nhưng h ít thì theo mình nghĩ là do giờ sóng điện nhiều, tỏa khắp nơi làm ảnh hưởng kha khá đến sóng của ng âm, nên đâm ra ít hẳn đi

@Flag 3 /// 11/2014
#433
Ưng 5
Thời sinh viên, thuê 1 cái phòng trong ngõ nhỏ ở Hà Nội. Trong phòng có cái giường, cứ ngủ theo 1 chiều là bị bóng đè, theo chiều còn lại thì không sao.
Sau mới để ý là giường mình đè lên bàn thờ nhà chủ, ngủ phải quay đầu về phía bàn thờ mới được.

@Matteo Guendouzi 11/2020
#434
Ưng 7
Mình đó h chưa gặp ma bao giờ, thi thoảng ngủ thì hay nghe giọng nói nho nhỏ chả biết nói gì thôi, mình nghĩ do mình nằm mớ tự nói
Đêm khuya ngủ có vài lần tỉnh giấc thấy mặt người hoặc cái j đó chuyển động nhưng khi đầu óc tỉnh táo dần thì biến mất, chỉ là 1 cái sào treo quần áo, hoặc là 1 cái gối nhăn nhúm thôi, cho nên mình nghĩ thần hồn nát thần tính là có thật
Cơ mà mình vẫn tin có ma, mình sợ ma bỏ mẹ ra
Nhiều pác thắc mắc vì sao ma xưa nhiều nhưng h ít thì theo mình nghĩ là do giờ sóng điện nhiều, tỏa khắp nơi làm ảnh hưởng kha khá đến sóng của ng âm, nên đâm ra ít hẳn đi

Vẫn có ở nhiều nơi, ai hay đi thuê nhà để kinh doanh thì sẽ thỉnh thoảng biết nhà có ma

Đứa bạn bằng tuổi em đi thuê nhà gặp ma nó lừ lừ bước xuống từ trên cầu thang, bóng con ma trắng trong như ánh trăng ấy, lúc đấy 2 vợ chồng nó còn thức, bật đèn tuýp sáng trưng luôn, tại nó biết nhà có ma, mà ma hiền, gặp nhiều lần rồi nên nó kệ, ko đả động đến họ

@JonnyEvans 11/2013
#435
Ưng 23
Bản thân mình đã trải qua 3 lần gặp ma rồi
 • Lần thứ nhất là vào năm lớp 2, lúc ấy bị ốm, buổi tối mẹ chở xe đạp đưa đi trạm xá tiêm, tiêm xong thì bị choáng, phải nằm lại trạm xá đến 10h tối 2 mẹ con mới về. Con đường đến trạm xá phải đi qua 1 cánh đồng dài tầm 1km, không có nhà cửa, 2 mẹ con đi đến nửa đường ấy thì cứ có 1 bóng trắng đi ở đằng sau, quay lại thì ko thấy, cứ đi tiếp thì nó lại lù lù ở đằng sau, ở sau lưng thấy lạnh toát như mùa đông luôn, mà lúc ấy lại là mùa hè. Đi về tới đầu làng thì ko thấy đâu nữa.
 • Lần thứ 2 là năm 2002, lúc ấy hè đang có wold cup, mình lúc ấy đang ở nhà thờ (giống kiểu sư tiểu của bên đạo phật đó - mình theo đạo thiên chúa). Buổi đêm thức xem đá bóng với 1 anh nữa, lúc nghỉ giữa hiệp 2 anh em ra bờ tường cạnh ao nằm cho mát. Nằm được 1 lúc thì tự nhiên mình bị cứng lại giống như bị bóng đè, lại thấy ở dưới ao có cả lũ bạn đang tắm vui vẻ lắm, chúng nó cứ gọi H ơi xuống đây bơi sướng lắm, cảm giác y như thật vậy, thế là trong cơn u mê cũng nhảy xuống, giật mình tỉnh dậy thì thấy ông anh đang kéo chân, lôi lên
 • Lần thứ 3 là gặp bác ruột hiện về. Năm ấy bác binh ung thư dạ dày, biết sắp ko còn trụ được nữa nên gọi tất cả con cháu về dặn dò, mình lúc ấy bận gì đó nên ko kịp đến nghe bác dặn dò, thế là sau khi bác mất được 2 ngày. Nửa đêm đang nằm ngủ cạnh thằng em họ ở nhà đối diện nhà bác. Tự nhiên người bị cứng lại không cử động được (kiểu bóng đè ấy), không khí lạnh toát lại, thằng em bên cạnh thì vẫn nằm ngủ ko biết gì, muốn đá nó cái để nó dậy cùng nhưng ko làm được gì, sau đấy là thấy ông bác đang lơ lửng ở trong không khí, cơ thể toàn là màu đen, lập lờ như khói ấy, nhưng vẫn nhìn ra được khuôn mặt, bác ấy dặn dò vài câu rồi đi

Mình nói sai gì mình là chó luôn, còn từ hồi ấy đến giờ vẫn chưa đụng gì đến ma quỷ cả

@UntilYou2 08/2020
#436
Ưng 8
Xin góp vui
Ma mình chưa gặp nhưng hồi năm mình học lớp 2 ông nội mình mất, miền tây nên mộ phía sau nhà, tầm 10 ngày sau mình với 2 cô nữa đi ra coi mộ ông( chắc tại rảnh, không nhớ ra coi vì lí do gì) mình đi sau, 2 cô đi trước vừa đi vừa nói chuyện cách tầm 100m mình thấy rõ 1 cái bóng người nhưng hơi mờ, kiểu như là người ta nhưng màu đen và mờ mình thấy cái bóng đứng trước mộ rồi đi khuất ra sau lúc đó lại khoảng 4h30 chiều nên còn thấy rất rõ quay lại 2 cô thì thấy 2 bả đang no chuyện không có nhìn qua, thế là im luôn lúc đó lớn rồi biết là mình thấy cái gì rồi...
2. Chuyện này chú mình kể, hồi năm mới tiếp thu vô chú còn nhỏ, nhà có hàng dừa để kéo lúa vô với cho trâu đi, năm đó có nhà kia phía bên sông lại ở có thằng 9,10 tuổi cở trạng tuổi chú hôm đó giữ trâu nên gặp nhau làm quen vật lộn, tối về tầm 9h chú đi ra đái bậy ngoài cái hàng dừa thì thấy 2 mẹ con nắm tay đi lên, chú tưởng là 2 người mới lại ở vì nhà họ muốn đi qua nhà người quen thì phải đi ngang hàng dừa r mới đi qua nhà người quen được, chú định lại chọc nên chạy ngay lại ômmm nhưng vừa ôm thằng nhỏ kia thì 2 người đó bay lên ngang ngực rồi biến mất.

@Since2011 03/2020
#445
Ưng 7
Thím copy đúng k ? Cái này có ở voz cũ .
Ở Voz cũ là em kể lun chứ ai. Chuyện này e kể lần này nữa là lần thứ 2 trên này rồi

@Since2011 03/2020
#452
Ưng 31
Sau chết làm thế nào cơ cấu đc 1 chân thổ địa nhở. Thấy job này cũng nhàn mà phúc lợi khá. Cả đời ko lo
Vào thread nô pháp ghi danh đi, qt nhiều giảm trí nhớ đấy, vs lại, rảnh rang lh bà chị kêu kể chuyện tì hi tiếp đi phoen

Gửi bằng vozFApp
Mình vẫn nhớ 1 vài chuyện. Nhưng kể sợ bọn mất dạy nó cap lại lập topic đăng lên mấy hội nhóm đang hot trên fb chính chủ đọc đc thì phiền phức lắm. Kể cho mọi ng thêm 1 chuyện mà bà chị này kể. Giờ mình chỉ nhớ mang máng thui nên kể tóm tắt cho mng đọc cho vui
có 1 bà (tạm gọi là A) chị này thì vừa ra trường chuyên ngành sư phạm và đang thất nghiệp. Cơ duyên tại sao bà A biết mà tìm tới bà N (bà có ông quan theo độ bạn của chị họ mình) thì mình quên mất rồi. Chuyện của bà A này đại loại là thời gian đầu mới ra trường bả thất nghiệp nên đc một ông anh bạn thân giới thiệu 1 ông chú làm bên xuất nhập khẩu ở sài gòn đang cần tìm gia sư ở lại nhà và chăm 1 đứa con gái tầm 8-9 tuổi. Bà này đang thất nghiệp nên nghe là đồng ý và hẹn gặp ông chú kia luôn.
Hôm gặp trao đổi cv thì ông kia có nói ổng tuyển ở Đà Lạt cơ, vì con gái ổng ở trên đó 1 mình. Đang tuyển vú giữ thôi, k cần cô giáo. Nhưng nếu bả là cô giáo mà chịu làm thì ổng sẽ trả thêm vừa lương vú nuôi vừa cô giáo lun, còn giúp việc thì nhà có 1 bà làm việc rồi. Trao đổi lương bổng thấy ok thì bà A đồng ý cuốn gói lên Đà Lạt và hẹn ngày lên cùng ông này. Ông chủ này thì đi đi về về giữa Sg-Đl vì có công ty xuất khẩu mặt hàng gì của Đà Lạt á
Lên tới nơi thì bà A này kể nhà ông này là 1 căn biệt thự bự vl, nhà có 1 bà giúp việc làm tới 4h chiều thì đi về. Bé gái kia cũng rất ngoan và ít nói. Bà giúp việc thì dặn chị này là chỉ đi lanh quanh sân trước và tự do trong nhà, duy sân sau có cái nhà kho thì k đc bén mảng đến vì ông chủ k thích
Ở 1 tuần đầu không sao, ông chủ thì cứ đi đi về về. Hôm đó buổi tối, sau khi cho con bé con lên giường ngủ thì bà này về phòng nhưng tự dưng trằn trọc k ngủ đc. Tới khuya thì bỗng dưng nghe tiếng động, bả sợ con bé kia nửa đêm nó sốt hay nó chảy mồ hôi gì đó nên khó ngủ nên bả dậy và đi qua phòng con bé đó thì thấy nó đang ở giữa phòng khách và múa. Vừa múa vừa hát nhé . Nhưng hát cái gì thì bả k nghe rõ đc. Bà A sợ quá lay người nó thì nó giật mình dậy rồi đi thẳng về phòng ngủ. Tình trạng kéo dài liên tục khiến bà này rất sợ và có nói lại ông kia nhưng đợt đó ông ở Sg và ổng gạt đi. Ổng kêu bà A này cố gắng chăm sóc con bé để ý nó kĩ hơn chứ con ổng đó h khoẻ mạnh, k có biểu hiện tâm thần bla bla. Bà A này sợ lắm nhưng thui vẫn cố làm. Mới đầu cứ nghĩ con bé có vấn đề tâm lý, nhưng càng ngày biểu hiện càng kì quặc hơn
Nói sơ cái phòng khách thì có cái sô pha đặt sát tường ở giữa, trên tường thì có treo bức ảnh nhưng phủ khăn lại rồi (bà A nghĩ có lẽ là ảnh cưới). Cách sô pha 1 đoạn ngắn thì trải 1 cái thảm lớn giữa phòng, chỗ này con bé hay ngồi chơi đồ chơi hoặc đọc truyện tranh. Đối diên sô pha thì có kệ sách và 1 cái ghế bành (vị trí này theo bà A là ông bố rất hay ngồi) cạnh ghế bành là 1 chậu cây. Tóm tắt sơ lược cho mng dễ tưởng tượng
Sau khi bà A gọi liên tục báo tình hình cho ông bố biết thì ổng có về lại Đà Lạt và nói sẽ ở với bả 1 tuần để xem tình hình con bé có như bả nói không với 1 phần ở chung cho có đàn ông trong nhà cho bả đỡ sợ vì lúc đó bả đã đề cập đến chuyện bả sẽ về lại sg
Đêm đầu tiên khi ông này về thì sau khi con bé kia đi học về, cho ăn uống các thứ xong xuôi thì ngày mai là ngày nghỉ nên con bé con nó k phải học bài. Bả ra phòng khách ngồi chơi laptop trên ghế sofa, con bé nó ngồi dưới thảm chơi con lật đật, ông bố thì ngồi đọc sách ghế bành ở đối diện. Thì bỗng dưng nó hát, k múa nhé nhưng hát. Lần này có ông bố nên bả nín thở ráng lắng tai xem nó hát gì thì bả nghe đc là ( xin lũi mng, đoạn háy gì oem quên roài. Nghe kể lại shao mà nhớ cho đc) nó hát gì đại loại có 3 câu "người đàn bà không đầu đứng ở bên cái cây" . Bà A này té đái nhìn qua chậu cây thì thấy chậu cây và có cái gì nó sượt qua khiến cho lá nó rung rinh mặc dù ở Đà Lạt phòng kín và k dùng quạt nhé. Bà này ớn rồi nhưng có ông bố nó ngồi kia nên ráng ngồi thêm xem nó còn hát gì và đoạn này bà úp hẳn laptop lại, k dùng nữa
Căn phòng lúc ấy khi bả tắt laptop thì nó im lìm luôn. Đc tầm 5p thì con bé con nó lại lào xào hát tiếp (bà này kể thì bảo nó hát nghe cứ lào xào, đến sau khi rời khỏi nhà kia 1 năm bả vẫn chưa hết ám ảnh). Lần này nó đứng hẳn dậy k chơi con lật đật và múa, thấy nó vừa múa vừa hát bả lại nín thở nghe thì nó lại tiếp tục hát "người đàn bà không ngồi bên con lật đật" . Lúc này bà A nhìn tới hướng con lật đật giữa phòng thì thấy con lật đật đang lắc lư mặc dù con bé nó đã hết chơi và đứng dậy múa xoay tròn rồi. Bà A đoạn này tính đứng dậy đi zô phòng rồi vì quá sợ, chịu k nổi. Lúc đó không khí trong phòng như đặc lại vừa lạnh vừa âm u. Bả chưa kịp đi thì nó lại hát "người đàn bà không đầu đứng bên cái gì thì xin lỗi mng mình k nhớ. Nghe kể sao nhớ nổi)
này mình có video nc lúc kể lại. Để zô coi rồi kể cho mai kể chính xác cho mng nghe chứ h kể xong mình sợ qué
Đại loại lần thứ 3 nó kêu đứng cạnh cái gì đó mà lúc bả quay qua nhìn thì ánh mắt bả và ông bố chạm nhau. Chứng tỏ ông bố cũng nghe thấy và cũng đang hoang mang như bả. Quá sợ rồi, thế là ai về phòng nấy. Lùa con nhỏ kia về phòng ngủ. Sau bả có thấy gì nữa không khiến bả chịu k nổi và nghỉ làm thì mình k nhớ là có thấy k. Nhưng bả nghỉ làm và về lại SG. Sau khi về 1 tgian có gọi hỏi thăm thì ông bố nói tình hình k khả quan và nhờ bà này kiếm thầy giúp. Bà này sau khi nghỉ về lại sg thì mất ngủ và gặp ác mộng liên tục vì ám ảnh. Đi xem bói thì bà thấy bói nói bả trước bị 1 vong nữ k đầu theo tác động nhưng h thấy hết theo rồi
Còn người đàn bà không đầu là ai thì là mẹ con bé này, trong 1 lần ông bố đi công tác thì cướp nó vào. Cướp của và chặt đầu chị vợ. Ông này sau buổi tối hôm đó có thú thật với chị này như thế. Và chuyện bà vợ mất đau khổ như thế ổng cũng k kể ai nghe, ai hỏi thì nói vợ bị cảm trúng gió chết. Ngày xưa lúc an táng mng có khuyên ông kia cúng cho bà này, ổng cũng làm rất to nhưng k hiểu sau bả k siêu thoát. Vị trí bả bị giết là chỗ nhà kho nha. Con bé con lúc đó nó còn nhỏ nên k biết mặt mẹ với k biết mẹ nó chết. Bà này thì cứ tối là hiện lên chơi với con bả. Chị A này có nói trước ông chủ nhà tuyển rất nhiều ng trên Đà Lạt, nhưng k ai trụ nổi 1 tuần. Sau phải nhờ ng quen dưới sg kiếm giúp thì kiếm đc chị này chịu làm.
Chị A này liên hệ bà N để giúp ông kia xem xem bà vợ tại sao k chịu siêu thoát bà cúng kiếng đã đúng chưa. Đoạn sau bà chị N có giúp ko thì mình k biết. Kể lại mà mình tưởng tượng sợ vãi linh hồn

@minau 07/2013
#454
Ưng 11
Trước tết năm ngoái công ty mình có clip luôn.
Sơ lược về công ty mình thì chỉ đơn giản là một cái nhà bốn tầng thôi.
Công ty mình có 1 thằng làm vận chuyển nên ở lại công ty ngủ lun cho đở tiền phí nhà cửa, sinh hoạt, nó ngủ ở công ty cũng được 2 năm rồi. Xong nó mới bảo với ông quản lý là dạo này nó cảm thấy ớn lạnh sao sao ấy, lúc nào nó cũng cảm giác có người.
Ông quản lý nghe xong thì ngồi check cam từ 2-3h khuya thì ối dời ơi ngay dưới lầu 1 ( là kho để hàng ) cái camera nó sáng lên y như người đang đứng giữa khung ảnh và xung quanh vẫn tối đen, xong được tầm 2p thì tắt xong check tiếp camera lên tầng 2, thì cái đèn cảm biến tự động ở tầng 2 tự bật (đèn chắc chắn là không hư hay chập vì lúc đó ông quản lý đi ra check ) sau đợt đó được vài tháng thì thằng đó cũng nghỉ lun giờ tối cũng chẳng ai dám ngủ lại công ty.

@captainJacksida
#455
Ưng 4
Kể đi bác. Chưa gặp ma bao giờ không biết cảm giác thế nào


via theNEXTvoz for iPhone
Lần rõ ràng nhất là lúc còn nhỏ. Bình thường ngủ một mạch, hôm đó tự nhiên tỉnh dậy khoảng 2-3h giờ sáng gì đấy. Mở mắt ra là thấy một dáng người bóng trắng, tóc dài trắng tinh.

Lần sau là đi chơi với đám bạn, cái ks bm nó âm u. Phòng không có máy lạnh, tối đang ngủ tự nhiên dm lạnh cứng người. Còn thằng bạn thì có đứa đang ngủ có ai cứ gõ cửa phòng, thằng kia thì ai cứ sờ chân nó mà nói cảm giác bàn tay lạnh ngắt.
Mà theo mình thì nếu không làm gì xấu thì không phải sợ gì cả

@Red Lotuses 04/2013
#457
Ưng 12
Có vài chuyện đã trải qua, chia sẻ góp vui.

1. Công ty ở quận 10, khuôn viên Kì Hoà. 2 năm trước tổ chức event Halloween, nhân viên làm hẳn một con manơcanh giả cô dâu ma. Đầu tư mặc hẳn cho cái váy cưới trắng cũ. Tối đó ngủ lại ngay dãy bàn dựng con manơcanh tiếng bàn phím cả dãy máy tính cứ lạch cạch đều đều cả đêm.

2. Cũng công ty đó, cũng dịp Halloween tổ chức xem phim ma, ăn uống nhẹ. Có ông teamlead làm hẳn cái hình nộm con búp bê ma cắm đinh lên tường. Lúc cả phòng xem phim, trên rèm cửa in hình mấy người treo lủng lẳng trên cây. Lúc sau vài người để ý thấy, từ đó đến giờ không chơi Halloween nữa.

3. Công ty cũ dưới Tân Uyên - Bình Dương, cụm các công ty gỗ nội thất. Thời xây dựng nhà xưởng tai nạn khá nhiều, đến sau này làm việc cũng hay có tai nạn như chập điện, nổ lò... Tối làm ca đêm trên lầu khối văn phòng hay nhìn thấy có một người áp mặt vào nhìn mình, hoặc ném đá lộc cộc làm phiền.

4. Năm đó về Tết, mấy anh chị bảo vệ kể lại một hôm họ thấy trong phòng mình làm việc có một cô gái đang ngồi, trong khi phòng bị khoá trái ngoài. Họ chạy vào thì không có ai, chỉ thấy một cái ghế nhựa bị kéo ra giữa phòng. Sau này cúng thì không còn thấy nữa.

Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

@HacTien 07/2010
#464
Ưng 10
Có thể giải thích chuyện của fen là thần kinh fen vững vàng.
Có lần tôi nằm mơ cũng bị con ma nó dồn vào góc hay tường gì đó, thay vì tỉnh dậy thì tôi lao vào cắn cổ nó, kết quả gấu bị đánh thức vì nghe thấy "tiếng anh gầm gừ rít lên nghe kinh lắm, không như tiếng người luôn ấy"
Kể gầm rít nghe sợ thế.
Nghe các thím nhắc bóng đè nhớ ra kể ké. Mình ở trọ, cũng dạng yếu bóng vía, trước còn ngủ trên gác xép, hai a e nằm ngủ mà lâu lâu vẫn bị, ú ớ xong ông a họ nằm bên cạnh gọi mãi mới dứt ra được. Khi ngủ 1 mình sẽ hay bị hơn, yếu người thì dễ bị, mình nghĩ sức khỏe yếu nên tinh thần yếu theo. Nhưng có 1 lần, mình ngủ 1 mình ở phòng, nửa đêm nghe tiếng bước chân dậm rất mạnh trên cầu thang sắt lên gác xép, cứ "uỳnh, uỳnh, uỳnh" cảm giác bước chậm, dằn, rung rất rõ, trong đầu mình nghĩ nhanh là "Bỏ mẹ, không lẽ ngủ quên chốt cửa, hay trộm vào?". Nghĩ thế đã sợ rồi. Ngay lập tức lúc đó là cảm giác bước chân bước lên đệm mình nằm, cảm giác được tiếng soạt soạt bước lên đệm và lún đệm rõ rệt. Sau đó mình giật mình đoán được việc gì rồi, ngay lập tức là cảm giác ập đè mạnh lên người, khó thở, cứng đơ người, vã mồ hôi ra. Không thể nhúc nhích nổi, cố gắng để cử động thoát ra mà không được. Kể thì rông dài chứ diễn biến chắc chỉ khoảng vài chục giây đồng hồ. Lúc đó mình đành vừa cố nhép miệng niệm Phật, tay cố gắng cử động ngón để cọ vào đệm vì kinh nghiệm là nếu mình tạo được tiếng động thì sẽ thoát ngay. Vật vã một hồi thì bật được tiếng ra miệng và ngón tay út cọ xuống đệm được một tiếng. Thoát. Sau đó mình ngồi dậy chắp tay niệm Phật một tràng rồi bật điện bàn học để cả đêm, đeo tai nghe Chú Đại bi đến sáng.
Trong tất cả các lần, đó là 1 trong 2 lần mình bị bóng đè mà sợ nhất, cảm giác thật nhất.
Lần còn lại là sau này, khi ông anh (ít tuổi hơn mình) đã ra trường đi làm, ở lại công trình thỉnh thoảng mới về phòng. Mình không ngủ trên gác nữa mà ngủ ở dưới, đêm cũng nghe tiếng sột soạt chỗ túi nilong đựng đồ linh tinh dưới gầm cái cầu thang, mình cũng mơ màng nghĩ không lẽ chuột hay gián mò, rồi bất chợt giật mình đoán được sắp bị tiếp, thì ngay lập tức lại là cảm giác đó, như người nhảy bổ vào mình, lại cũng vật lộn một hồi mới thoát.
Khoảng 2015, mình có thỉnh một chuỗi hạt đeo tay, tự mang lên chùa lạy Phật rồi xin chứng, lâu lâu vẫn dùng chuỗi đó niệm Phật hay cầm lúc trì Chú. Và sau lần bị bóng đè thứ 2 kể trên, mình để ý là cứ để chuỗi hạt trên đầu giường khi ngủ thì không sao, số lần ít ỏi bị đè từ đó đến nay là ngủ một mình và quên không mang chuỗi đặt trên đầu giường.
Đó là về bóng đè, còn những lần mình chứng kiến hay cảm nhận được những vị khuất mặt khuất mày lúc đi chơi, đi đến nhà khác, hay cảm nhận/chứng kiến được người thân người nhà sau khi họ mất, thì cũng có vài dịp, mà kể ra thì xót với thương, nên thôi. Chỉ có điều, ngoài những lần gặp chuyện của người nhà, thì đôi lúc về quê thăm nhà hàng xóm hoặc đến thắp hương những người mới mất không về viếng được, có người thì cảm giác nhà họ ấm áp, không vấn đề gì, có khi thì bước chân vào đến cổng là lạnh sống lưng, dựng hết tóc gáy với nổi da gà cho đến tận lúc về, ra khỏi cổng thì hết. Thậm chí đi cùng bố mình chúc tết mấy nhà trong xóm, đến 1 nhà mà bước chân vào đến cửa là mình rùng mình, cảm giác y hệt trên, lạnh, phải khéo khéo giục bố mình sang nhà khác, ra đến đường mình hỏi bố, bố xác nhận là cũng có cảm giác y như thế.
Mình tự biết mình hơi nhạy cảm mấy việc này, nên lâu nay hay lên chùa lễ Phật, thỉnh thoảng lần hạt niệm Phật, nghe hoặc trì chú, lâu lâu tụng kinh, không báng bổ hay đùa cợt người khuất mặt khuất mày ở bất cứ đâu, nhất là những lúc gặp tai nạn hay nghe chuyện ai đó kể, cũng đỡ các fen ạ.

@Demon.United 07/2012
#465
Ưng 4
Kể gầm rít nghe sợ thế.
Nghe các thím nhắc bóng đè nhớ ra kể ké. Mình ở trọ, cũng dạng yếu bóng vía, trước còn ngủ trên gác xép, hai a e nằm ngủ mà lâu lâu vẫn bị, ú ớ xong ông a họ nằm bên cạnh gọi mãi mới dứt ra được. Khi ngủ 1 mình sẽ hay bị hơn, yếu người thì dễ bị, mình nghĩ sức khỏe yếu nên tinh thần yếu theo. Nhưng có 1 lần, mình ngủ 1 mình ở phòng, nửa đêm nghe tiếng bước chân dậm rất mạnh trên cầu thang sắt lên gác xép, cứ "uỳnh, uỳnh, uỳnh" cảm giác bước chậm, dằn, rung rất rõ, trong đầu mình nghĩ nhanh là "Bỏ mẹ, không lẽ ngủ quên chốt cửa, hay trộm vào?". Nghĩ thế đã sợ rồi. Ngay lập tức lúc đó là cảm giác bước chân bước lên đệm mình nằm, cảm giác được tiếng soạt soạt bước lên đệm và lún đệm rõ rệt. Sau đó mình giật mình đoán được việc gì rồi, ngay lập tức là cảm giác ập đè mạnh lên người, khó thở, cứng đơ người, vã mồ hôi ra. Không thể nhúc nhích nổi, cố gắng để cử động thoát ra mà không được. Kể thì rông dài chứ diễn biến chắc chỉ khoảng vài chục giây đồng hồ. Lúc đó mình đành vừa cố nhép miệng niệm Phật, tay cố gắng cử động ngón để cọ vào đệm vì kinh nghiệm là nếu mình tạo được tiếng động thì sẽ thoát ngay. Vật vã một hồi thì bật được tiếng ra miệng và ngón tay út cọ xuống đệm được một tiếng. Thoát. Sau đó mình ngồi dậy chắp tay niệm Phật một tràng rồi bật điện bàn học để cả đêm, đeo tai nghe Chú Đại bi đến sáng.
Trong tất cả các lần, đó là 1 trong 2 lần mình bị bóng đè mà sợ nhất, cảm giác thật nhất.
Lần còn lại là sau này, khi ông anh (ít tuổi hơn mình) đã ra trường đi làm, ở lại công trình thỉnh thoảng mới về phòng. Mình không ngủ trên gác nữa mà ngủ ở dưới, đêm cũng nghe tiếng sột soạt chỗ túi nilong đựng đồ linh tinh dưới gầm cái cầu thang, mình cũng mơ màng nghĩ không lẽ chuột hay gián mò, rồi bất chợt giật mình đoán được sắp bị tiếp, thì ngay lập tức lại là cảm giác đó, như người nhảy bổ vào mình, lại cũng vật lộn một hồi mới thoát.
Khoảng 2015, mình có thỉnh một chuỗi hạt đeo tay, tự mang lên chùa lạy Phật rồi xin chứng, lâu lâu vẫn dùng chuỗi đó niệm Phật hay cầm lúc trì Chú. Và sau lần bị bóng đè thứ 2 kể trên, mình để ý là cứ để chuỗi hạt trên đầu giường khi ngủ thì không sao, số lần ít ỏi bị đè từ đó đến nay là ngủ một mình và quên không mang chuỗi đặt trên đầu giường.
Đó là về bóng đè, còn những lần mình chứng kiến hay cảm nhận được những vị khuất mặt khuất mày lúc đi chơi, đi đến nhà khác, hay cảm nhận/chứng kiến được người thân người nhà sau khi họ mất, thì cũng có vài dịp, mà kể ra thì xót với thương, nên thôi. Chỉ có điều, ngoài những lần gặp chuyện của người nhà, thì đôi lúc về quê thăm nhà hàng xóm hoặc đến thắp hương những người mới mất không về viếng được, có người thì cảm giác nhà họ ấm áp, không vấn đề gì, có khi thì bước chân vào đến cổng là lạnh sống lưng, dựng hết tóc gáy với nổi da gà cho đến tận lúc về, ra khỏi cổng thì hết. Thậm chí đi cùng bố mình chúc tết mấy nhà trong xóm, đến 1 nhà mà bước chân vào đến cửa là mình rùng mình, cảm giác y hệt trên, lạnh, phải khéo khéo giục bố mình sang nhà khác, ra đến đường mình hỏi bố, bố xác nhận là cũng có cảm giác y như thế.
Mình tự biết mình hơi nhạy cảm mấy việc này, nên lâu nay hay lên chùa lễ Phật, thỉnh thoảng lần hạt niệm Phật, nghe hoặc trì chú, lâu lâu tụng kinh, không báng bổ hay đùa cợt người khuất mặt khuất mày ở bất cứ đâu, nhất là những lúc gặp tai nạn hay nghe chuyện ai đó kể, cũng đỡ các fen ạ.
mình cũng hay bị bóng đè ở nhiều nơi mình tới thuê,mình ở nhà từ bé thì không bị cho đến lúc ra thuê trọ ngoài để đi học thì mới bắt đầu biết bị bóng đè như thế nào, lần đặc sắc nhất là 3 thằng ngủ chung 1 giường thì 2 thằng kia bị đè cùng một lúc,xong 2 thằng kia dậy thở hổn hển nói là bị bóng đè, mà mình không tin nghĩ nó trêu mình, xong ai dè sau đó lim dim ngủ thì mình cũng bị đè nốt luôn.
Có lần nặng nhất là mình kiểu như không thở nổi luôn, bắt buộc phải giãy dụa.
Nói chung là mình bị đè vô số lần với nhiều địa điểm khác nhau, nhưng mà giờ thì kiểu mình bị chai lì với bóng đè luôn rồi, bị đè xong kệ cứ nằm chẳng phải cựa quậy làm gì tí là hết, thế mà có lần ngủ 1 tối mà bóng đè 3 4 lần trong 1 đêm .
Thành ra giờ mình cảm nhận được chuẩn bị bóng đè luôn, đang vào giấc ngủ hoặc là đang ngủ sâu xong tự nhiên chuyển sang kiểu mơ mơ màng màng nửa tỉnh nữa mê là biết kiểu gì cũng chuẩn bị bóng đè, nếu trước khi mình có cảm giác đó mà mình bật dậy ngồi một lúc thì không sao, mình còn tiếp tục nằm mơ mơ màng màng là dính, mà thường thì mình cảm nhận được lúc sắp bị nhưng mà mình lười dậy , kệ cứ cho đè, đè một lúc là hết ấy mà.
Đấy là một số kinh nghiệm của mình về bóng đè, còn nguyên nhân bị đè vì sức khỏe hay tâm linh thì mình không nói tới.

@CHi_Tam 09/2014
#466
Ưng 9
Trong này có mấy anh ngáo ngáo nhỉ, lỳ như lợn, chửi ko đi, cứ thích thể hiện quan điểm lý lẽ. Dù ngoài đời lưong ko biết có đủ nuôi thân ko nữa.
Nhớ lại 10 năm trước đi học dh cũng gặp 1 thằng kiểu này. Nói ngu ko phải nhưng cứ thích cãi, cãi từ 6h tối đến 2h sáng. Cãi 1 mình với 5 người. Ngta chán đi ngủ, vẫn đập cửa đòi nói chuyện tiếp. Như kiểu 1 dạng tính cách ương bướng thôi. Bản thân ông đó ăn nói với bố mẹ cũng láo. Cũng chả tin thần phật gì cả. Dạng vô thần.
Bản thân ma cỏ nếu xét dưới phương diện khoa học thực nghiệm thì là 1 dạng sóng điện từ có năng lượng, các ông ko thấy ko có nghĩa nó ko tồn tại.
Ví dụ cách đây 500 năm, làm sao biết sóng radio?, Đến bước sóng ánh sáng?
Nó nghĩa là khi khoa học chưa đủ tầm thì chưa chứng minh được.
Cũng như các ông kia, các ông ko đủ kiến thức thì ko hiểu được nó tồn tại hay ko?
Nếu thực sự có 1 sự cầu thị tìm hiểu thay vì chỉ vào cài cùn cho sướng mồm, thì các ông lên youtube tìm các tài liệu của Nga và Mỹ nghiên cứu về hiện tượng xuất hồn sau khi chết, các khái niệm cận tử, chết hụt để xem xem thế giới người ta nói gì về cái này.
Kể anh em nghe 1 vài trải nghiệm của t về bóng đè.
Trước giờ suy nghĩ về chuyênn bóng đè chỉ đơn giản là cơ thể mệt mỏi thì giấc ngủ ko sâu dễ sinh ra mộng mị ảo giác.
Cái này thì có cái đúng.
Nhưng trường hợp của t thì nó dị hơn 1 chút.
Hôm đó, lũ bạn uống rượu xong về nhà 1 thằng đánh bài. Nhà thằng này hồi xưa dàu nhưng ko hiểu sao đến đời bố nó thì xuống.
Nhà nó có đặc điểm khá dị là nằm chính giữa ngã ba đường. Ko nói chuyện ma cỏ thì về xây dựng, phong thủy nhà nằm chính giữa nga ba bán rẻ ít người ham. Vì theo giải thích maya thằng lái đất là xe cộ đi lại hướng vào nhà thì con người ở trong nhà ko thấy thoải mái và ngủ cũng ko ngon giấc.
Đêm đó đánh đến 2-3h sáng thì ngủ. T với 1 thằng nữa ngủ trên ghế sopha, maya thằng kia vào buồng. Nhà lâu ko ai ở nên bụi bặm.
1 lúc sau t tỉnh dậy, thấy 1 cái bóng vụt qua từ nhà tắm đi về phía buồng ngủ. Cũng ko quan tâm, phần vì mệt nên ngủ 1 mạch đến sáng.
Sáng ra nói vs mấy đứa thì thằng chủ nhà hơi tái mặt bảo.
- Nhà tắm là chỗ hồi xưa bà nó ngã mà chết, sau đưa vào cái phòng mà m thấy.
Phía dưới nhà này có 3 cái xác nữa nên nó ko ở đây mà để ko vậy.
Sau đó mấy hôm, t về nhà ngủ.
Vì nhà đang sửa nên phải sang 1 căn bên cạnh ngủ. Căn này có cửa sổ hướng ra bờ tường, cạnh bờ tường có bụi tre nhà khá to.
Nếu xét về phong thủy thì ko nên trông tre ở bờ tường nhà, vì theo 1 số ng bảo thì tre hay đu ngọn tre.
Đêm đó đang ngủ, thì cảm thấy nặng người. Nói thật t lại khá thích cảm giác này.
Như kiểu vật nhau mà đầu óc thì đang tỉnh nhưng tay chân cứng đơ. Thích vlol.
Mắt nhắm nghiền nhưng rõ ràng m thấy ở dưới chân giường có 1 cái bóng đen đang đứng nhìn.
Toát hết cả mồ hôi, cử động từng ngón tay.
Không biết bao lâu mới xong nhưng khi tỉnh giậy thì ướt hết áo.
Lúc đó ko sợ lắm, nằm xuống ngủ tiếp.
Lần này mới vlol.
Nằm 1 lúc lại bị vật. Lần này rõ ràng t thấy ngay bên cạnh méo giường có 1 ghằng bé đang đứng nhìn. Tầm 4-5t, ko nhìn rõ mặt chỉ thấy vóc người.
Lần này thì sợ vlol ra. Vùng mãi thì bò giậy chạy về nhà ngủ với thg em trai.
1 thời gian sau bố mời thầy về ( lúc này t đi HN làm việc rồi nên ko biết) chặt bỏ bụi tre và cạnh bụi tre là cây ngọc lan.
Thầy có nói, bụi tre trồng ở bờ rào là ko nên, ma dễ đu vào nhà.
Nhưn trải nghiệm kiểu này khá thú vị, sợ nhưng rất kích thích.
Tính t hay tò mò từ bé nên hay trải nghiệm những thứ ghê ghê.
Ví dụ có đợt phóng xe máy từ Phú yên lên Đà lạt.
Đi 1 mình đang lên đến đèo cách DL tầm 40-50 cây nữa thì mưa to. Mà do tinh toán sai nên khi đến đó đã 6h kém. Trời xẩm tối rồi.
Đến 1 khúc cua, tự nhiên sập bóng, dạng như mắt tự nhiên sụp xuống. Kiểu như bất chợt ko nhìn rõ đường ấy.
Thế là bóp phanh đột ngột, xe ngã sóng xoày trôi phải đến 20m. Gãy cả cổ phuốc, chân chảy máu be bét.
Ko sợ mà đau vlol.
Nhìn xung quanh ko 1 bóng người.
Chúng m phải biết là đèo đà lạt cách đây 10 năm nó hoang vlol.
Đi vài cây số mới có 1 -2 cái nhà.
T leo lên xe cố đi về. Máu chảy ướt hết cả chân phanh.
Đi trong tình trạng cổ phuốc bị cong sang 1 bên.
Về đến nhà mấy hiom sau ngồi nói chuyện thì thấy bà bác kể gần khúc đó có vụ giết người, có đôi yêu nhau cũng phượt lên dl. Đến gần khúc đó tự nhiên thằng đó muốn tè. Mà thường tè ngta đi gần bờ taluy. Ko hiểu sao nó đi xuống phía dưới dốc, đi thêm 1 đoạn thì thấy cái xác. Đợt đó 2010-2011 gì đó. Vụ đó khá nổi ở DL.
Anh em DL thì chắc nfhe mấy chuyện ma đi nhờ taxi nhiều rồi nhỉ.
Lâu lắm chưa có dịp quay lại.

@CHi_Tam 09/2014
#467
Ưng 6
Kể gầm rít nghe sợ thế.
Nghe các thím nhắc bóng đè nhớ ra kể ké. Mình ở trọ, cũng dạng yếu bóng vía, trước còn ngủ trên gác xép, hai a e nằm ngủ mà lâu lâu vẫn bị, ú ớ xong ông a họ nằm bên cạnh gọi mãi mới dứt ra được. Khi ngủ 1 mình sẽ hay bị hơn, yếu người thì dễ bị, mình nghĩ sức khỏe yếu nên tinh thần yếu theo. Nhưng có 1 lần, mình ngủ 1 mình ở phòng, nửa đêm nghe tiếng bước chân dậm rất mạnh trên cầu thang sắt lên gác xép, cứ "uỳnh, uỳnh, uỳnh" cảm giác bước chậm, dằn, rung rất rõ, trong đầu mình nghĩ nhanh là "Bỏ mẹ, không lẽ ngủ quên chốt cửa, hay trộm vào?". Nghĩ thế đã sợ rồi. Ngay lập tức lúc đó là cảm giác bước chân bước lên đệm mình nằm, cảm giác được tiếng soạt soạt bước lên đệm và lún đệm rõ rệt. Sau đó mình giật mình đoán được việc gì rồi, ngay lập tức là cảm giác ập đè mạnh lên người, khó thở, cứng đơ người, vã mồ hôi ra. Không thể nhúc nhích nổi, cố gắng để cử động thoát ra mà không được. Kể thì rông dài chứ diễn biến chắc chỉ khoảng vài chục giây đồng hồ. Lúc đó mình đành vừa cố nhép miệng niệm Phật, tay cố gắng cử động ngón để cọ vào đệm vì kinh nghiệm là nếu mình tạo được tiếng động thì sẽ thoát ngay. Vật vã một hồi thì bật được tiếng ra miệng và ngón tay út cọ xuống đệm được một tiếng. Thoát. Sau đó mình ngồi dậy chắp tay niệm Phật một tràng rồi bật điện bàn học để cả đêm, đeo tai nghe Chú Đại bi đến sáng.
Trong tất cả các lần, đó là 1 trong 2 lần mình bị bóng đè mà sợ nhất, cảm giác thật nhất.
Lần còn lại là sau này, khi ông anh (ít tuổi hơn mình) đã ra trường đi làm, ở lại công trình thỉnh thoảng mới về phòng. Mình không ngủ trên gác nữa mà ngủ ở dưới, đêm cũng nghe tiếng sột soạt chỗ túi nilong đựng đồ linh tinh dưới gầm cái cầu thang, mình cũng mơ màng nghĩ không lẽ chuột hay gián mò, rồi bất chợt giật mình đoán được sắp bị tiếp, thì ngay lập tức lại là cảm giác đó, như người nhảy bổ vào mình, lại cũng vật lộn một hồi mới thoát.
Khoảng 2015, mình có thỉnh một chuỗi hạt đeo tay, tự mang lên chùa lạy Phật rồi xin chứng, lâu lâu vẫn dùng chuỗi đó niệm Phật hay cầm lúc trì Chú. Và sau lần bị bóng đè thứ 2 kể trên, mình để ý là cứ để chuỗi hạt trên đầu giường khi ngủ thì không sao, số lần ít ỏi bị đè từ đó đến nay là ngủ một mình và quên không mang chuỗi đặt trên đầu giường.
Đó là về bóng đè, còn những lần mình chứng kiến hay cảm nhận được những vị khuất mặt khuất mày lúc đi chơi, đi đến nhà khác, hay cảm nhận/chứng kiến được người thân người nhà sau khi họ mất, thì cũng có vài dịp, mà kể ra thì xót với thương, nên thôi. Chỉ có điều, ngoài những lần gặp chuyện của người nhà, thì đôi lúc về quê thăm nhà hàng xóm hoặc đến thắp hương những người mới mất không về viếng được, có người thì cảm giác nhà họ ấm áp, không vấn đề gì, có khi thì bước chân vào đến cổng là lạnh sống lưng, dựng hết tóc gáy với nổi da gà cho đến tận lúc về, ra khỏi cổng thì hết. Thậm chí đi cùng bố mình chúc tết mấy nhà trong xóm, đến 1 nhà mà bước chân vào đến cửa là mình rùng mình, cảm giác y hệt trên, lạnh, phải khéo khéo giục bố mình sang nhà khác, ra đến đường mình hỏi bố, bố xác nhận là cũng có cảm giác y như thế.
Mình tự biết mình hơi nhạy cảm mấy việc này, nên lâu nay hay lên chùa lễ Phật, thỉnh thoảng lần hạt niệm Phật, nghe hoặc trì chú, lâu lâu tụng kinh, không báng bổ hay đùa cợt người khuất mặt khuất mày ở bất cứ đâu, nhất là những lúc gặp tai nạn hay nghe chuyện ai đó kể, cũng đỡ các fen ạ.
Con gái mà hợp âm thì nhiều khi cũng mệt mỏi
Nhà cũng có bà chị họ. Gần 35 rồi chưa lấy chồng.
Đi xem thì thấy bảo bị 1 anh chết đuối theo từ năm lớp 10.
Nhà ở gần bờ đê, chỗ đó có xoáy nước hồi xưa hay có người chết trôi
Ko biết chuyênn đúng hay ko nhưng bà này khá dị.
Có thời điểm nặng chỉ hơn 30 ký.
Khá xinh gái nhưng bệnh tật đau yeus suốt.
Đi khám hết HN, SG ko ra bệnh gi.
Sau ra HN sống thì đỡ hẳn
Nhưng giờ vẫn chưa lấy chồng.

@Eihwaz2709 05/2021
#472
Ưng 8
Trước giờ toàn tàu ngầm vào đọc là chính. Thấy thớt này hai phe tranh luận nhau căng quá, em cũng xin chia sẻ ý kiến cá nhân.

Thứ nhất, việc cho rằng "ma" tồn tại, có lẽ là chưa chính xác. Nhưng không thể phủ nhận việc đã có những "hiện tượng siêu nhiên" mà khoa học chưa giải thích được.

Nên nhìn nhận rộng hơn, rằng "ma" là một phần của các hiện tượng siêu nhiên. Các hiện tượng này có thể được quy ước thành "ma", "quỷ", "thần", "thánh",... tùy thuộc vào nền văn hóa, tín ngưỡng, do thiếu dữ kiện đầy đủ. Điều này lý giải vì sao nhiều nền văn minh, ở nhiều khu vực khác nhau, có những mô tả, ghi chép về các thần, thánh, ma, quỷ khác nhau, với những cái tên khác nhau, nhưng có thể có những điểm chung.

Như vậy, "ma" nói riêng, hiện tượng siêu nhiên nói chung có thể chỉ là sự hiểu lầm về hiện tượng khoa học, NHƯNG cũng có thể là những nhận thức đúng, ở mức sơ khai và chưa đủ cơ sở chứng minh tại thời điểm này.

Thứ hai, ma/hiện tượng siêu nhiên có thể là một dạng năng lượng chuyển hóa khi con người qua đời.

Định luật bảo toàn năng lượng chỉ ra rằng: Năng lượng không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi; nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác hoặc từ vật này sang vật khác.

Một giả thuyết có thể xem xét là khi con người mất đi, năng lượng trong cơ thể không tự nhiên tiêu biến tuyệt đối, mà chuyển hóa thành dạng khác, có thể là dưới dạng sóng năng lượng. Thí nghiệm về sự sụt giảm trọng lượng của cơ thể người khi qua đời (sau khi đã tính toán, trừ đi các hao hụt do ngưng trao đổi chất,...), có thể củng cố cho giả thuyết này.

Điều này lý giải hiện tượng một số thiết bị chuyên dụng của các đội nghiên cứu ghi lại các âm thanh, tần số đặc biệt khi đến các khu vực bị đồn thổi ma ám (thường nơi có nhiều người mất, nên có thể tích tụ năng lượng mạnh mẽ).

Nếu đi theo hướng tiếp cận này, có thể giả định rằng, một số người có cấu tạo cơ thể khác biệt (bẩm sinh hay do biến cố), nên có thể tiếp nhận tần số của dạng năng lượng chuyển hóa khi con người mất đi và họ được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau: bà đồng, thầy bói, thầy âm binh, nhà tiên trì, phù thủy,... Tuy nhiên, nhận thức của những người này thường sơ khai và họ cũng không kiểm soát được đầy đủ khả năng của mình.

Các bác đừng vội cho rằng giải phẫu học hay thần kinh học đã khám phá tất tận về con người. Ngay cả những thứ căn cơ của cơ thể, như trình tự gen, mở rộng hiệu suất hoạt động tối đa của não người,... chúng ta vẫn đang trong hành trình khai phá, thì không thể nói chúng ta đã nắm rõ 100% ngóc ngách cơ thể và không có chỗ cho những điều mà chúng ta chưa biết.

Chốt lại, ma hay các vấn đề tâm linh được hình thành từ trải nghiệm của chính bản thân mỗi người. Chúng ta NÊN bài trừ việc phủ nhận kiến thức khoa học và xử lý mọi vấn đề (đặc biệt là vấn đề sức khỏe) bằng liệu pháp tâm linh. Nhưng KHÔNG NÊN phủ nhận hay đả kích niềm tin, đời sống tâm linh của người khác.
anh ra vùng biên có vùng mà cán bộ vào làng còn đóe dám ăn đồ trong làng mà phải mang đồ riêng sợ ăn ngải thì biết rồi đấy, ngoài đây ăn bùa hỏng hết nội tạng bác sĩ trả về không biết lí do bị bệnh đầy nhé, xem tục xuống âm ở đây nữa ...anh thấy bị nhập mà ăn tươi nguyên con gà sống trên đường đưa tang lên mộ chưa, bao năm phải mua chân giò lợn sống cho ăn kiếm thầy khắp nơi h mới ổn đó....hiện tượng nó méo như anh xem trên phim dò sóng đâu, riêng trong họ tôi hầu hết thấy ma rồi đó . VD chuyệnông bác chuyển nhà mới ở SơnTây:ổng với vợ chuyển đếnở sau khi chủ nhà cũ chuyển đi,đêm ngủ tỉnh thấy bà cụ tóc trắngđội khăn xếp đứng cuối giường...sợ quá không kêu được câu nào luôn. Sáng ra hỏi chủ nhà cũ thì mới bảo đó là bà mẹ, chuyển nhà chưa chuyển bát hương đi... vụ đấy thì 1 dạo um tỏi cả họ. Truyện lúc dân tàu còn ở VN nhiều lắm, chuyện thật ấy, thần giữ của không phải ít...mộng tìm được mấy con giống trạch có khắc chữ nho trên đầu bằng vàng,đem đi thử là vàng nhưng sau biến ra đồng kìa .
Phủ (động thờ) nhà tôi do cụ nằm mộng thấy nên cùng các cụ khác lập 1 cáiđền thờ trong động (động này vào trong còn 1đoạn khá sâu trong chưa ai vào hết, đằng sau núi có một bia đá chữ Hán),động rất thiêng nhé...
Tôi sẽ kể 1 chuyện trong vài chuyện ngẫu nhiên liên quan đến phủ nhà: Trước đây có cụ tên là cụ V..nhà gần động phủ tuổi lúcđó cũng tầm 80, tóc bạc trắng rồi, cụ hay giúp việc vặt trong phủ...Đến một hôm thì cụ tự nhiên không biết đi đâu cả ngày trời, cuối ngày có người điện về bảo con cụ là cụ lạc sang làng nọ cách đấy khá xa ( tôi ở trong TP), người ta gặp cụ lang thang hỏi gì cũng không nhớ là sao đi được đến đây cho nên mới đưa cụ về nhà cho uống nước dò hỏi địa chỉ sđt ... Lúc về cụ mới kể cụ đang đi thì nghe tiếng "Mày đây rồi, tao đi tìm mày mãi..." thế rồi là không biết gì hết cứ thế chân không lội suối đi hết nơi này nơi khác, chính xác hơn thì cụ được che chở do trong phủ cho đến khi đi ra ngoài quá xa phạm vi.
Còn nhiều truyện lắm nhưng tôi lười với cả nhớ không rõ lắm rồi, truyện trong nhà không kể ra ngoài thôi

@ChayhosoFVG 04/2018
#477
Ưng 10
Bố cái lũ mê tín, giải trí thì thiếu đéo gì cái giải trí đi tin mấy cái truyện ma, ngu muội.
Có bệnh thì thiếu gì thuốc chữa mà lại phải đi uống mật ong. Đấy, người ta sẽ bảo mày thế, nhưng tao chỉ bảo rằng Khoa ơi, dù sao mày cũng lớn tuổi rồi, chỗ trẻ con người lớn kể chuyện giải trí, mày vào cư xử thế có khác gì mấy thằng choai choai gào mồm lên không sợ ma trong khi bọn xung quanh đang há hốc mồm nghe chuyện ma không? Ai cũng có đức tin, có trí tưởng tượng, mày ko tin và cũng ko muốn bồi dưỡng trí tưởng tượng thì ra chỗ khác, kiếm bao cát tập đập đầu vào cho nó khôn ra và chứng minh cho chúng nó thấy đầu mày ko chỉ để mọc tóc. Nào!

@ChayhosoFVG 04/2018
#480
Ưng 6
Bố cái đám ngu muội mê tín chết nhát.
Suýt nữa mày lừa được thêm đám ngu muội uống mật của mày để hoá thành siêu nhân rồi. Hồi đó giờ có ai chửi mày vì mày tin vào mật ong chữa bách bệnh đâu, vậy mày phải tôn trọng đức tin của người ta chứ. Còn cái loại ném cứt đại hội thì nó lại ko đủ tầm để tao tiếp.

@Eihwaz2709 05/2021
#482
Ưng 4
Nhà tôi đang ở lúc mới xây xong chưa có ban thổ công, tối nào cũng nghe tiếng ầm ầm như cây cà vào tường, kéo bàn kéo ghế...sau chặt cả dãy bạch đàn bên trường học gần nhà dân vẫn nghe, tôi có lúc lên xem thì hình như mẹ tôi cũng nghe thấy mới mở cửa phòng bảo...thôi con đừng lên, thế là thôi không lên. Sau khi có ban thổ công thì thấy hết, thì thoảng vẫn có tiếng kéo bàn trên tầng thượng, phòng tôi sát trường học hay nghe tiếng lung tung đêm khuya cũng đã quen rồi.
Thời tôi học sinh trọ cái nhà toàn con gái 3 4 tầng gì đó thiết kế lệch tầng, hôm tôi đến thì có con bé xinh nhất nhà dọn đi, nó ở tầng thượng...có hôm nó nhìn thấy 1 ông nhìn từ cửa sổ tầng 4 vào phòng nó, sợ quá chuyển luôn (Tôi đến thì tôi bắt đầu thắp nhang cúng bánh trái ban thổ công những lúc tôi rảnh, tôi đi đâu cũng thắp nhang đền chùa gần đó và thổ địa nơi tôi ở).Suốt thời gian tôiở thì không thấy gì nhưng luôn cảm giác có người ở khu vực bồn tắm
P/s: rảnh són chút thôi, điêu làm chó

@Yutawatanabe 11/2020
#483
Ưng 10
Nên bật chú đại bi. Chú lăng nghiêm bạn à
Tôi gửi anh bản Vietsub của chú đại bi, các anh nghĩ đọc vài câu tiếng nước ngoài thì có thể có phép màu, đuổi ma đuổi quỷ à

Câu 1: Nam Mô Hắc Ra Đát Na Ra Dạ Da

(thành kính đảnh lễ ngôi Tam Bảo)

Nam Mô A Rị Da Bà Lo Yết Đế Thước Bát Ra Da

(thành kính đảnh lễ Đức Quán Tự Tại - Đức Quán Thế Âm)

Câu 2: Bồ Đề tát đỏa bà da ma ha tát đóa bà da ma ha ca lô ni ca da

(bậc Bồ Tát giác ngộ hữu tình - bậc đại sĩ- bậc đại bi tâm)

Câu 3: Án tát bản ra phạt duệ số đát na đát tá

(tán thán việc quy y nhất thiết thánh chúng và chánh pháp tùy thuộc)

Câu 4: Nam Mô tất kiệt tật đóa y mông a rị da bà lô kiết đế thất Phật ra lăng đá bà Nam Mô na ra cần tri hê rị

(Sau khi hoàn tất việc đảnh lễ đấng quán Tự Tại Quán Âm Đại từ Bi Tâm Địa tiếp đến thành kính đảnh lễ các bậc đại chí thánh, bậc hiền thiện tôn giả).

Câu 5: ma-ha bàn đa sa mê

(Phóng ra ánh sáng đại quang minh)

Câu 6: Tát bà tát ba a tha đậu du bằng a thệ dựng Tát bá tát da na ma bà tát đa

(Khiến cho hết thảy chúng sanh nhất thiết được vô ưu tý bỉ vô tham và trong sạch diệu tịnh)

Câu 7: Na ma bà tát da Nam ma bà dà Ma phạt đạt đậu

(Từ đó, hướng tâm đảnh lễ quy y bậc thiện hữu tình, quy y bậc đồng từ mà trời và người đều hằng mong thân cận).

Câu 8: Dát diệt tha Án A bà lo hê Lo ca đế

(Thần chú tuyên ra: Hợp nhất thể đại đồng với Quán Tự Tại)

Câu 9 & 10: Ca ra đế Di hê rị Ma ha bồ đề tát đỏa Tát bà tát bà Ma ra ma ra

(Từ người phát đại bi tâm đến nhất thiết các đại giác hữu tình như hoa thanh tịnh vô nhiễm lan ra khắp nơi chốn)

Câu 11 & 12: Ma hê ma hê ra đà dựng

(phát đại tự tại tâm hăng hái thường tạo nên các thiện nghiệp)

Câu 13 &14: Cu lô cu lô yết mông Đô lô đồ lô phạt xà da đế Ma ha phạt xà da đế Đà la đà ra Địa rị ni Thất Phật ra da

(mới có năng lực độ thoát khỏi các triền phược và vượt thẳng lên được, phải ráng sức duy trì cho có được tâm kiên cố dũng mảnh tự tại)

Câu 15: Giá ra giá ra Ma mạ phạt ma ra Mục đế lệ

(lâu dần cho biến hóa dẫn đến sự giải thoát vô nhiễm)

Câu 16 & 17: Y hê di dê Thất na thất na Ra sâm Phật ra xá lợi Phạt sa phạt sâm Phật ra xá da

(nương theo đó mà thực hiện hoằng pháp hởi vị Pháp vương tử chủ của hòa bình).

Câu 18 & 19: Hồ lô hô lô ma ra Hô lô hô lô hê ly

(tiếp tục tu hành, tiếp tục làm sạch thân và làm sạch tâm- thanh tẩy thân tâm)

Câu 20 & 21: Ta ra ta ra Tất rị tất rị Tô rô tô rô Bồ Đề dạ Bồ Đề dạ Bồ đà đa bồ dà dạ

(với tâm đại từ đại bi khi người đã thành tựu trong việc giải thoát tương ứng với vạn pháp, thành tựu trong đức hạnh)

Câu 28 & 29 & 30: Ma ra na ra Ta bà ha Tất ra răng a mục khê da Ta bà ha Ta bà ma ha a tất dà dạ Ta bà ha

(Thành tựu trong diệu nghĩa vô cấu, thành tựu không ai có thể sánh khi nói ra có sức thuyết phục, thành tựu ai có thể sanh trong tất cả các ý nghĩa sâu sắc)

Câu 31 & 32: Giá kiết ra a tất đà dạ Ta bà ha Na đà ma kiết tất đà dạ Ta bà ha

(thành tựu không ai sánh trong chuyển pháp luân, thành tựu không ai sánh trong đóa sen đỏ tượng trưng cho diệu tịnh nghiệp)

Câu 33 & 34: Na ra cần trì bàn đá ra dạ Ta bà ha Ma bà rị thắng yết ra dạ Ta bà ha

(thành tựu trong việc trở thành Đức Thế Tôn, thành tựu trong đem uy đức của mình tạo ra tín nhiệm cho mọi người)

Câu 35: Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da Nam mô a rị da Bà lô kiết đế Thước bàn ra dạ Ta bà ha

(thành kính đảnh lễ ngôi tam Bảo, thành kính đảnh lễ đức Quán Tự tại, Đức Quán thế Âm)

Câu 36: Án Tất diện đô Mạn đà ra Bạt đà gia Ta bà ha

(tuyên chú: hiệp nhất các thành tựu viên mãn, đạt được sự viên mãn thành tựu đó qua trì tụng lời chân ngôn này).

@Yutawatanabe 11/2020
#485
Ưng 4
Nhà tôi đang ở lúc mới xây xong chưa có ban thổ công, tối nào cũng nghe tiếng ầm ầm như cây cà vào tường, kéo bàn kéo ghế...sau chặt cả dãy bạch đàn bên trường học gần nhà dân vẫn nghe, tôi có lúc lên xem thì hình như mẹ tôi cũng nghe thấy mới mở cửa phòng bảo...thôi con đừng lên, thế là thôi không lên. Sau khi có ban thổ công thì thấy hết, thì thoảng vẫn có tiếng kéo bàn trên tầng thượng, phòng tôi sát trường học hay nghe tiếng lung tung đêm khuya cũng đã quen rồi.
Thời tôi học sinh trọ cái nhà toàn con gái 3 4 tầng gì đó thiết kế lệch tầng, hôm tôi đến thì có con bé xinh nhất nhà dọn đi, nó ở tầng thượng...có hôm nó nhìn thấy 1 ông nhìn từ cửa sổ tầng 4 vào phòng nó, sợ quá chuyển luôn (Tôi đến thì tôi bắt đầu thắp nhang cúng bánh trái ban thổ công những lúc tôi rảnh, tôi đi đâu cũng thắp nhang đền chùa gần đó và thổ địa nơi tôi ở).Suốt thời gian tôiở thì không thấy gì nhưng luôn cảm giác có người ở khu vực bồn tắm
P/s: rảnh són chút thôi, điêu làm chó
tiếng kéo bàn thực tế là hiện tượng búa nước, khi người ta giật bồn cầu, còn tiếng cây cạ tường là do ống nước nó bị nước dội lại nên rung lắc

@Eihwaz2709 05/2021
#491
Ưng 5
Ưng 1
nói vậy thôi, chứ anh sợ là việc của anh, lời tôi nói như gió thoảng mây bay
sợ tôi đã chuyển nhà, không đúng ý anh anh cứ nói kiểu vậy là như nào...anh có nghe tiếng nó như nào đâu mà anh cứ giải thích như mình anh biết cái đó vậy, anh nhảy vào quote comment tôi rồi h anh nói "anh sợ là việc của anh" buồn cười vậy

@RutoVi
#497
Ưng 7
Comment rồi lội thớt sau.

Hồi đó đi thăm nhà bà con ở đường dẫn cầu Cần Thơ, lúc đó chỉ mới chuẩn bị giải toả thôi nên cứ như đường quê vậy. Đường đất nhỏ tới nỗi 2 xe ngược chiều phải dừng lại né nhau.

Còn cách nhà bà con tầm 100m thì gặp bà đầm trắng giơ từ từ 1 tay ngang ngực y như mấy video ma xin đường vậy. Trước giờ chưa thấy cái gì giống ma như vậy nên dựng tóc gáy liền. Thề với các bác nếu đang đi một mình chắc sợ nhảy mẹ xuống sông kế bên rồi. Sợ tới mức đó mà gặp ông ba mình trước giờ không sợ ma dừng lại hỏi nữa.

Xong mới biết là kiếm xe ôm, mới có một cô (chắc là ni cô) đi ra nữa nên mới tạm ổn. Nhìn ra sau thì thấy là cái chùa hay gì đó.

moá lần sau tìm xe thì vẩy tay hay gì cô ơi, đưa lên từ từ ghê vãi đái

@Eihwaz2709 05/2021
#499
Ưng 6
Mẹ tôi kể ngày xưa thời đi tnxp, bị đánh bom, ngày tìm xác đồng đội đêm trông mộ cả tháng mà chưa gặp ma

Gửi từ Xiaomi M2007J20CG bằng vozFApp
Thì ngày xưa tôi lên đồi mộ hái sim với lấy quả về làm súng "pốp" hoài có thấy ma đóe đâu, về sau thấy 2 lần, 1 lần ngay trước cửa phòng tôi luôn (lần này tôi nghĩ là thổ công) .Trong nhóm chơi có đứa băng qua mộ hoài cho nhanh, trong đó có 1 đứa con gái đi cùng đang đi thì nó khóc đòi về, hỏi sao thì nó nói có ông ngồi trên ngôi mộ đằng kia nhìn nó cười...mà cả nhóm có ai thấy đâu. Nói chung dựa vào khoa học chỉ là bề nổi thôi, ngay như chữa bệnh thôi có bài thuốc các khoa học bảo đóe có tác dụng như xương hổ ấy(bảo chỉ có canxi), hay như ngâm nhau thai đó...giải thích được đóe đâu, người có dùng mới thấy tác dụng. Y học dân Á chúng ta là thuyết cân bằng âm dương, đả thông kinh mạch nó đâu phải không có tác dụng gì, mà chính tây lông cũng như dân VN thôi có đứa thấy có đứa không chứ có phải mình Đông Lào là bịa ra ma quỷ đâu

@CHi_Tam 09/2014
#500
Ưng 17
Thì ngày xưa tôi lên đồi mộ hái sim với lấy quả về làm súng "pốp" hoài có thấy ma đóe đâu, về sau thấy 2 lần, 1 lần ngay trước cửa phòng tôi luôn (lần này tôi nghĩ là thổ công) .Trong nhóm chơi có đứa băng qua mộ hoài cho nhanh, trong đó có 1 đứa con gái đi cùng đang đi thì nó khóc đòi về, hỏi sao thì nó nói có ông ngồi trên ngôi mộ đằng kia nhìn nó cười...mà cả nhóm có ai thấy đâu. Nói chung dựa vào khoa học chỉ là bề nổi thôi, ngay như chữa bệnh thôi có bài thuốc các khoa học bảo đóe có tác dụng như xương hổ ấy(bảo chỉ có canxi), hay như ngâm nhau thai đó...giải thích được đóe đâu, người có dùng mới thấy tác dụng. Y học dân Á chúng ta là thuyết cân bằng âm dương, đả thông kinh mạch nó đâu phải không có tác dụng gì, mà chính tây lông cũng như dân VN thôi có đứa thấy có đứa không chứ có phải mình Đông Lào là bịa ra ma quỷ đâu
Mấy ông tin vào khoa học tây phương quá nhiều khi trình độ mõm thôi. Như ông meokon kia lắp máy tính, bán mật ong, nói ko phải hạ thấp chứ chắc gì đọc đã hiểu, đi đã nhiều, nhìn đã đủ rông. Các mối quan hệ chỉ loanh quanh cái tỉnh Sơn La, đã được ngồi ăn với cốp to bao giờ mà đòi biết với hiểu.
Đơn cử thế này.
Cái sừng tê giác, đúng công nhận là nó cũng chỉ là móng, cấu thành cũng như móng tay chân nhưng ko hiểu sao, say rượu đến ngáo mà mài ra pha uống cái tỉnh như sáo.
Hay, nhân sân nó cũng là rễ củ mà đinh lăng nó cũng chỉ là cái rễ củ. Sao có cái bán tiền triệu có cái thì bán theo cân.
Mấy anh gen Z trong này nên có cái nhìn khách quan về mọi thứ. Ma cỏ nó ko phải là mê tín dị đoan, tin hay ko tin cũng nên có cái nhìn trung lập, khi mình chưa hiểu rõ. Đừng phỉ báng đến khi gặp 1 cái gì đó ko giải thích được lại thành ra mâu thuẫn. Nên dữ 1 cái tâm đủ tĩnh để phán xét sự vật hiện tượng.
A Meokon kia mồm thì duy ý chí nhưng lại bán mật ong trị bá bệnh.
Đ hiểu kiểu gì.

@japnguyen94 02/2017
#504
Ưng 7
Tôi luôn tin vào việc thế giới tâm linh có tồn tại, chỉ có điều nó ko cùng hình dạng, cấu trúc với thế giới vật chất, chỉ có 1 số người mới có thể cảm nhận được. Nhà tôi ngay đằng sau đền bà chúa xóm rất thiêng, nhưng từ nhỏ đến lớn chưa từng gặp bất cứ 1 chuyện gì lạ lùng để kể lại. Chỉ có 1 việc ko thể giải thích được, đó là bất cứ khi nào mẹ tôi đi xem thầy (mẹ tôi lo việc hương khói nhà thờ họ, hay đi xem nhiều nơi) thì thầy nào cũng nói có 1 ông liệt sĩ trẻ đi theo phù hộ. Người ấy là anh trai của ông nội tôi, đã hi sinh tại Ninh Bình khi mới 25 tuổi.

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro via nextVOZ

@Phamtruong0592 04/2016
#509
Ưng 6
Hồi sv (2012) thuê đc cái phòng trọ rộng, thoáng, gần chợ, lại rẻ nữa. Phòng là tầng 2 của cái nhà tập thể, có 2 phòng nhưng phòng bên cạnh ở mấy năm trời ko có ai thuê ( có người thuê nhưng ở vài ngày là chuyển đi ) nên coi như phòng t sử dụng toàn bộ dãy hành lang. Ban đầu có 2 thằng t ở, sau đó thêm 1 thằng em khóa sau xin ở cùng. Thằng em này kể cứ có mình nó ở phòng là buổi tối có tiếng gõ cửa, ban đầu thì tưởng hai thằng t đi làm thêm về ra mở cửa. Nhưng nhiều lần quá nên nó sợ, hai thằng t thì tuyệt đối ko gặp hiện tượng này.

@sinbad-nguoidibien 02/2021
#514
Ưng 15
Rằm tháng 7, trời nóng như lửa đốt, cúp điện, 4 thằng nằm la liệt trước cửa phòng trọ, tự dưng một cơn gió lạnh buốt lùa từ sau bức tường kính như bưng vào cửa rồi vào tận trong góc phòng.

Một thằng hỏi đùa:

"Có thằng nào lấy cái gì của người ta không bây, người ta vô tìm kìa"

"Đcm một thằng khác tự nhiên khấn vái rồi chạy vô góc phòng móc ra tờ polime 500k ngân hàng địa phủ chạy thẳng ra cổng nhà trọ đốt."
"Nãy đi đường tao ngứa tay nhặt vô định gạt tụi mày, ai ngờ bị người ta vô đòi lại"

P/s: Người trong cuộc, là một trong bốn thằng nằm ở trước cửa phòng hôm đó, nói điêu tôi xin làm con chóa.

@Zbomboy 10/2014
#520
Ưng 5
Bản thân thì chưa gặp ma bao giờ, nhưng mà đợt trước ông ba đi bộ buổi tối ở bên khu chung cư đang xây dựng gần nhà, đó là đất ruộng, sau san lấp để xây chung cư, nhưng mà chưa san lấp hết, ông ba thì cứ chiều tối lại qua đó đi dạo vài vòng cho khỏe người, hôm đó ổng đi vào đoạn đường vắng, bất chợt thấy có bóng trắng chạy vụt qua, lao vào bụi cỏ ven đường, lúc đầu ổng tưởng là con chó, con mèo gì đó thôi nhưng sau đó thấy lạnh sống lưng, chân tay bủn rủn, sợ quá nên về nhà luôn, sau hôm đó ổng không dám đi qua đoạn đường đó nữa, ba tôi trước giờ không tin vào mấy chuyện ma quỷ, mê tín nhưng mà hôm đó ông về nhà kể lại, sợ tái cả mặt. Sau thì tìm hiểu biết được là khu đất đó trước đây là đất ruộng, có một số chỗ có mộ, có cái vô chủ nữa.

@ngddan 08/2012
#521
Ưng 8
1/ Những năm 98, 2k mình hay ở nhà 1 mình, tầm 7 8h tối thì mình xuống dưới nhà đi wc, đi xong thì nghe tiếng kêu vọng từ xa gọi tên anh trai mình(anh mình lúc ấy vào thành phố rồi). Lúc ấy mình không trả lời mà nghĩ ai lại đi gọi lộn mình sang tên anh trai mình mới bực Tầm 5 10p sau suy nghĩ lại thì mới hoảng, bỏ nhà sang nhà hàng xóm chơi luôn
2/ Tầm 29 tết, lúc mà có cái sự kiện uống pepsi/coca có nắp bật in hình tivi/tủ lạnh....đủ combo để đổi ấy. Đi từ nhà bếp lên phòng thờ thì thấy rõ ràng có 1 bộ xương đi từ phòng khác lên phòng thờ
3/ 8h cúp điện, ra sân chơi thấy 1 con dơi bự gấp đôi mình, nó nhảy/bay từ cây me sang nóc nhà rồi bay luôn.
4/ Đi bộ từ đầu đường xuống nhà tầm 200m thì có 1 cái "lon sữa" đi theo sau lưng mình, mình đi nó đi mình dừng nó dừng mình chạy nó cũng chạy theo nốt, đéo dám quay lại nhìn, con mẹ nó

@Eihwaz2709 05/2021
#523
Ưng 12
Ưng 1
em tưởng nhà có thổ công, ông bà tổ tiên bảo vệ, mà sao ma nó lại vô tận phòng thờ luôn vậy?
theo như hiểu biết thì thổ công chính là ma đà địa khu đất đó, hoặc chỉ đơn giản là bất lực trước ma quỷ mạnh hơn...ông bà chỉ về thăm con cháu phù hộ được một phần thôi, ngày ông bà tôi mới chuyển đến bác tôi còn thấy 1 cái đầu trắng như nấm trồi lên từ mặt đất ngoe nguẩy nhìn cơ...Đất này ở bờ sông và người dân quanh đó bảo "nghịch lắm" không ai ở đc, nhưng vì thế nó rẻ nên ông bà tôi ở...ở đây thì chuyên đấy là 1 và còn xảy ra 1 chuyện nữa lúc bác tôi còn bé...sẽ kể sau
P/s: về thăm thì phải được phép của thành hoàng thì phải, không phải cái gì cũng quản được, ngoài ra còn có phủ , cô cậu, chồng chéo lên nhau nên thấy khá phức tạp...Chỗ tôi có tục xuống âm, thắp 1 nén nhang rồi hồn đi mất, nghe kể thì phải ra khấn thành hoàng cho phép để đc dẫn đường, trong số những lần xuống thì có lần gặp anh A(đang sống) ở dưới mới hỏi tại sao thì được đáp đi lên mộ thụt chân xuống huyệt mộ bên cạnh, đến lúc có người đánh thức đi hỏi thì đúng là anh A chân đang có vấn đề lở loét không chữa được ...Nhiều cái đóe tin đóe đc

@Eihwaz2709 05/2021
#524
Ưng 6
Ưng 1
theo như hiểu biết thì thổ công chính là ma đà địa khu đất đó, hoặc chỉ đơn giản là bất lực trước ma quỷ mạnh hơn...ông bà chỉ về thăm con cháu phù hộ được một phần thôi, ngày ông bà tôi mới chuyển đến bác tôi còn thấy 1 cái đầu trắng như nấm trồi lên từ mặt đất ngoe nguẩy nhìn cơ...Đất này ở bờ sông và người dân quanh đó bảo "nghịch lắm" không ai ở đc, nhưng vì thế nó rẻ nên ông bà tôi ở...ở đây thì chuyên đấy là 1 và còn xảy ra 1 chuyện nữa lúc bác tôi còn bé...sẽ kể sau
P/s: về thăm thì phải được phép của thành hoàng thì phải, không phải cái gì cũng quản được, ngoài ra còn có phủ , cô cậu, chồng chéo lên nhau nên thấy khá phức tạp...Chỗ tôi có tục xuống âm, thắp 1 nén nhang rồi hồn đi mất, nghe kể thì phải ra khấn thành hoàng cho phép để đc dẫn đường, trong số những lần xuống thì có lần gặp anh A(đang sống) ở dưới mới hỏi tại sao thì được đáp đi lên mộ thụt chân xuống huyệt mộ bên cạnh, đến lúc có người đánh thức đi hỏi thì đúng là anh A chân đang có vấn đề lở loét không chữa được ...Nhiều cái đóe tin đóe đc
Tôi đang ở Lạng Sơn, gần đây có đền Mẫu thượng cũng có tiếng là thiêng, ngày đền mất quả chuông có đi xem bói ở tít đoạn Mẹt trên đường xuống HN, bà thầy bói nói luôn " Ai có đang phạm gì vào chân đền thì dừng ngay đi kẻo hối không kịp"...về kể với bà tôi, bà tôi biết là nhà thằng bạn tôi hàng xóm, bố nó đang cuốc bổ vào móng đền (đền dựa vào núi) để mở rộng đất, sau đó bà đi nói với mẹ ổng (tức bà nội thằng bạn tui) nhưng bả không tin, ngày đó bả với con dâu không có tin quỷ thần gì hết...Được một thời gian sau thì ông đó không bệnh gì hết nằm ngủ cứ thế mà đi, vợ sáng gọi không thấy dậy...Thời gian sau thì nhà cửa con cháu cũng làm ăn lẹt đẹt không được như trước, bà mẹ thì sau lại suốt ngày mù quáng tin vào cúng bái, phật đạo khiến bị tụi sư lừa đảo nó dắt mũi...Đến khi trưởng thành, nhớ lại chuyện cũ tôi mới nói với thằng bạn tôi kêu nó làm cái lễ lên đền cho dễ thở hơn, ngày xưa con nít con nôi nói lại nghĩ tầm phào...
P/s: trước đó ổng đã bị đá lăn vô chân què 1 thời gian

@Eihwaz2709 05/2021
#527
Ưng 4
Ưng 1
Nói chuyện về Phật và Thần thánh thì khá khác nhau, phật nhân từ nhưng thánh thần thì không...Lúc còn trẻ ông bà tôi cùng nhau đi trên cầu thì đột nhiên bà dừng lại quay lại lườm ông tôi "Không được hỗn với cô..." . Ông tôi vốn không sợ ( ông tôi nói không tin ma quỷ nhưng qua cách nói của ông thì tôi nghĩ ông tin có nhưng không sợ thôi vì bản thân ông cũng thấy vài lần rồi) nên đáp lại " Bà làm sao đấy, thái độ như vậy là tôi tát cho cái đấy nhé..." thế rồi bà tôi quay ngoắt đi và chạy tuốt vào đến phủ nhà tôi thì tỉnh. Chuyện nhỏ còn nhiều cứ từ từ kể thôi, chuyện của dòng họ thì phải về nghe kể lại đã vì tôi quên khá nhiều rồi, ly kì lắm tóm tắt thì cụ bị vong duyên âm theo và mãi duyên nào cũng không thành, vong này là vong của anh hùng gì đấy chết trận, đi đến đền chùa giải nhưng nhất định không quỳ đòi đứng ngang với các thần thờ ở đền và nói "ta đường đường là anh hùng gì đó...đoạn này tôi còn chẳng nhớ", về sau khi lấy chồng được khi đã xong chuyện thì cụ có sinh 1 người con trai kháu khỉnh rất đẹp nhưng chết yểu sau đó ít lâu, có người nói đó là con âm không giữ được ...nghĩ kỹ thì chuyện của họ chắc cũng không nên kể chi tiết

@itoka1
#534
Ưng 25
Hồi đó tôi tham gia thi hành án tử hình, hôm đấy thi hành án 3 trường hợp, tôi làm nhiệm vụ cho bị án viết thư về gia đình. Thi hành án thì cũng giống như mọi lần thôi, không có gì đặc biệt. Mọi chuyện trở nên kì quặc là vào đêm hôm ấy. Tôi nhớ là vào khoảng 2 giờ đêm, tôi ̀đang nằm 1 mình trong phòng thì nghe thấy tiếng động, bản thân là cái thằng chẳng sợ gì nên tôi nhổm dậy coi sao thì điếng người, cả 3 thằng nó đứng lù lù giữa phòng. Tôi nhớ như in thằng T (1 trong 3 thằng bị tiêm hôm đó) nó cười cười rồi nói: "cán bộ gì mà khó khăn, có cái bút cũng thu lại của bọn em, cán bộ cho em xin lại xuống dưới còn viết sớ". Nghe đến đấy thì đúng tóc tai dựng ngược luôn các thím ạ, phòng điều hòa mà mồ hôi lạnh đầm đìa, da gà nổi khắp người, ngó xuống túi áo thì vẫn còn 3 cái bút thu lại của tụi nó nên tui cuống cuồng rút vội rút vàng quăng ra. Quăng xong thì chúng nó biến mất. Tôi thì dụi lấy dụi để mắt mũi, còn ngỡ là ngủ mơ, nhưng mà đếch phải tỉnh như sáo, bật đèn lên chỉ thấy 3 cái bút nằm chỏng chơ dưới đất, lúc đấy thì cũng đã định thần lại nên tôi phi ra ngoài cùng 3 cái bút, vừa khấn vừa nhóm lửa hóa luôn rồi vào đi ngủ tiếp thì ngủ ngon đến sáng không thấy gì nữa. Góp vui với mấy thím đọc chơi

@HoaLacManThien
#547
Ưng 9
1. Vào năm 1986, mẹ tôi đang chửa chị cả tôi. Hồi đó làng tôi còn nghèo lắm, chưa nhà ai xây bờ rào (tường) cả. Đêm mẹ tôi ra sân đi vệ sinh thì thấy bóng trắng đi đường, vừa đi vừa cười.

2. Nhà tôi xưa nghèo, mẹ tôi phải đi chợ đêm 1 mình từ 3h sáng. Mẹ tôi kể ngày xưa nhiều ma lắm, không như bây giờ đâu. Thỉnh thoảng 12h đêm hay nghe thấy tiếng trẻ con chơi ú oà và đá bóng. Có hôm còn nghe thấy tiếng : "xxx ơi dậy đi chợ đi". Nghe tới đây mà buốt óc

3. Mẹ tôi kể ngày xưa hay đi vào đồi lấy củi, phải kiêng gọi tên nhau. Muốn bảo gì nhau toàn vỗ tay rồi nói ....

ANH EM AI BIẾT KỂ TIẾP NHÉ.
THẬT 100%, ĐIÊU LÀM CHÓ

via theNEXTvoz for iPhone

@Thích Ăn Chuối
#553
Ưng 4
Hồi mình 4-5 tuổi, trốn ngủ trưa đi qua nhà hàng xóm chơi.
Ngày xưa toàn là đường đất xong đổ gạch vụn lên. Đang đi tự nhiên thấy con bướm, mà cánh là cánh bướm, nhưng thân nó lại là người, kiểu người tí hon mặt ko có ngũ quan, đỏ lừ đậu ở trước mặt. Mình ko nghĩ gì định lao ra vồ, cuối cùng nó bay mất.
Đến giờ vẫn nhớ hình nó như in mà ko biết nó là cái gì.

@itoka1
#556
Ưng 11
Truyện trong ngành đọc hấp quá thím, còn nữa ko?

via theNEXTvoz for iPhone
Còn nhiều lắm, nhưng toàn chuyện kiểu vụn vặt thôi, bởi tôi thấy là kể cả có ma cỏ thì chúng cũng không phải là hiện hình dọa người, hầu như là có nguyện vọng gì đấy hoặc muốn chơi đùa thôi. Bọn tôi làm việc với tử thi nhiều r, có gặp ma cỏ cũng chỉ giật mình, ơn ớn 1 lúc là lại êm ấy mà.

@deptraicaotover2 04/2016
#557
Ưng 1
Ưng 5
Có thể các fence chưa biết, thường ma sẽ doạ cho mình sợ, lúc ấy dương khí trong người bị giảm đi thì ma sẽ dễ nhập hơn
Thế nếu gặp ma ám, mình tự sát xong mình biến thành ma đi đánh nhau với con ma ám mình được không thím

@heoquay98 10/2012
#561
Ưng 4
Mấy cái sừng tê giác, nhân sâm không có tác dụng gì là sản phẩm của lũ tuyên truyền thổ tả, của bọn không đủ tiền đủ lực mà mua chứ gì nữa. Chứ nhà giàu chắc mồm nói không nhưng trong nhà chả thủ vài ba cái khi cần

Ở đời nhiều thứ vi diệu lắm. Ai trải qua rồi thì tin, ai không thấy khăng khăng không chịu tin thì kệ họ, mất công tranh cãi làm gì. Tôi bảo tôi đau đầu thế này, thế kia. Có người chưa từng bị đau như thế thì có nói họ cũng không hiểu là thế nào. Mà có đau cũng không ai đau giống nhau. Thế nên nhiều cái, nghiệm qua thì thấy. Không cần phải giải thích với lũ bò.
Đơn giản như kim cương với than đều là carbon cả

còn khác nhau cái gì thì có thằng ngu mới không biết

@KellbinDT 03/2020
#564
Ưng 10
Thứ 7 off nên mới nhớ ra 1 chuyện này thời Ba Má mình kể lại.
Ngày xưa Ba Má đi TNXP rồi lên Tây Nguyên khai hoang lập nghiệp. Thời ấy ở còn có cọp rồi heo rừng chạy loạn xạ cơ. Người bản địa chỗ đó thì chỉ có người đồng bào dân tộc là BaNa. Đợt nhà mình cất nhà ở, và xung quanh chỉ có 3-4 nhà hàng xóm xung quanh thôi. Ngày xưa chỗ gần nhà mình là 1 bản người dân tộc ở, mà họ bỏ đi vào sâu hơn để lập bản ở chứ không ở chung với người Kinh. ba Mình là 1 người không tin vào ma , quỷ vì ba mình rất dạn. Ba mình chạy xe chở gỗ cho lâm trường, qua nhiều chuyện thì ổng tin là có . ( Nghe Má mình kể về ổng như vậy ). Ngày mà gia đình chỉ có Ba, Ma, Anh Hai và mới sinh chị ba, thì nghe nói, đợt đó cứ nửa đêm là Ba mình đi đái đêm, thì trước nhà phía cây mít cứ thấy bà nào đó đứng đó, mà mang đồ dân tộc. Gặp nhiều lần như thế, Má mình nghe chuyện thì có thắp hương phía cây, và lập 1 cái bàn thờ phía sân, đối diện cây mít. Thì sau này nghe kể là không thấy nữa. Còn nhà hàng xóm thì trước đây cất nhà thì đào móng lên thấy mộ. Thì gia đình ông chồng bị đau ốm suốt. Sau đó làm ăn không được, họ bán nhà và đi lên xóm trên ở thì không sao cả. Cái nhà mua lại nhà đó thì đúng là đau ốm liên miên, Từ cho vợ, chồng, con cái. Thằng con thì chơi với mình, nó bị thận chết 2009 rồi.
---------------------
Chuyện thứ 2 là Ba mình về quê Má mình ở Quảng Nam, đợt đó chỉ thương nhau rồi về ra mắt thôi. Xung quanh toàn đất rừng, Mộ thì xung quanh nhà, hoặc phía rừng rất rất nhiều.Nói như cái nghĩa địa là không ngoa, và toàn mộ đất thôi. Thời ông Bà đã có rồi.Đơn cử như phía trước nhà Ngoại cũng 10 cái , Và nhà này cách nhà hàng xóm phải 300m - 500m mới có 1 nhà. Đến bây giờ đong dân hơn thì cũng không khá hơn là mấy. Quay lại chuyện Ba mình, thì ổng đi nhậu dưới nhà Dì mình, xong rồi tối đi bộ về nhà ông Ngoại, 2 nhà cách nhau tầm 1km số. Tối đó Ba đi về thì lúc gần tới nhà, thì thấy đèn nhà mình sáng, nên cứ đi thẳng, mà đi hoài đi hoài không thấy tới, Cái đi tới 1 đoạn thì gặp có "bà cô" bã hỏi dân ở đâu tới mà nói giọng lạ, Ba mình người miền Bắc, mới nói là con Rể nhà Thầy Bính, mới đi nhậu về, nhưng chắc bị lạc đường. Cái "bà cô" mới nói bã dẫn về cho. Ba mình nói đợt đó uống nhưng không có say xỉn gì cả, vì uống giữ mình với bên Ngoại. Đi theo " bà cô " 1 hồi mà không thấy tới, rồi bả biến đâu mất. Ba mình biết là Ma dẫn rồi, mới đái rồi lấy nước đái rữa mặt, Thì thấy mình đang đứng ở bờ sông. Mới lần đường về nhà thì thấy Má mình với Ngoại đốt đuốc đi tìm.

@Red Lotuses 04/2013
#568
Ưng 14
Có vài chuyện đã trải qua, chia sẻ góp vui.
.....
4. Năm đó về Tết, mấy anh chị bảo vệ kể lại một hôm họ thấy trong phòng mình làm việc có một cô gái đang ngồi, trong khi phòng bị khoá trái ngoài. Họ chạy vào thì không có ai, chỉ thấy một cái ghế nhựa bị kéo ra giữa phòng. Sau này cúng thì không còn thấy nữa.

Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

Tiếp về cty ở Bình Dương.

5. Ở cạnh xưởng Kim loại có một con đường kè khá rộng, nằm cuối đường (nhớ là khoảng 50m) là một căn nhà gỗ xập xệ. Các anh thợ nếu hôm nào hàng nhiều mang bàn ghế ra ngoài đó làm, nhưng chỉ dám ngồi phía đầu đường. Hỏi tại sao cái anh không ngồi cách ra cho đỡ chật thì mới biết trong nhà đó từng có 3 công nhân bị điện giật chết. Lại gần đó làm máy không chạy.

6. Vụ nổ lò nấu kim loại mất mạng. Từ sau đợt đó nhân viên làm đêm về ngại đi ngang hướng đường có căn nhà gỗ, vì họ nói đi ngang từ căn nhà cuối đường hay có lố nhố người đứng nhìn theo.

7. Do có nhiều nhân viên khối văn phòng ở thành phố xuống làm, nên cty dựng dãy phòng cho tài xế ngủ trưa. Nhưng không ai muốn vào ngủ vì cứ ngủ là bị bóng đè, hoặc bị hù. Về sau các phòng đó chuyển thành kho chứa.

8. Bảo vệ đi tuần đêm luôn đi 2 người và dắt theo chó. Đoạn đường phía sau đi từ khu R&D qua xưởng Sắt có cái gốc cây mục, thỉnh thoảng hay thấy có người ngồi chải tóc, nếu con chó không chịu đi tiếp họ sẽ tránh đoạn đó. Người đó thỉnh thoảng cũng xuất hiện buổi trưa.

9. Tai nạn xưởng cắt gỗ, nhớ không lầm là nữ. Sau vụ này cao điểm có thời gian 2 tuần rất hạn chế công nhân OT. Không phải họ chê tiền, mà là công nhân sợ làm việc về đêm vì bị phá. Quá nhiều báo cáo nói là thấy cùng một kiểu nên HR cũng đành chịu.

10. Cái phòng y tế, chả hiểu kiểu gì mà cứ mở cửa vào là lạnh âm u như nhà xác.

Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

@thanoilacuioi1 12/2013
#571
Ưng 7
Ưng 2
Bản thân thì chưa gặp ma bao giờ, nhưng mà đợt trước ông ba đi bộ buổi tối ở bên khu chung cư đang xây dựng gần nhà, đó là đất ruộng, sau san lấp để xây chung cư, nhưng mà chưa san lấp hết, ông ba thì cứ chiều tối lại qua đó đi dạo vài vòng cho khỏe người, hôm đó ổng đi vào đoạn đường vắng, bất chợt thấy có bóng trắng chạy vụt qua, lao vào bụi cỏ ven đường, lúc đầu ổng tưởng là con chó, con mèo gì đó thôi nhưng sau đó thấy lạnh sống lưng, chân tay bủn rủn, sợ quá nên về nhà luôn, sau hôm đó ổng không dám đi qua đoạn đường đó nữa, ba tôi trước giờ không tin vào mấy chuyện ma quỷ, mê tín nhưng mà hôm đó ông về nhà kể lại, sợ tái cả mặt. Sau thì tìm hiểu biết được là khu đất đó trước đây là đất ruộng, có một số chỗ có mộ, có cái vô chủ nữa.
- Ông già tôi kể, hồi bé tầm 15,16 tuổi đi xem chíu póng vs mấy ông chú ( em của ông nội ) về gần đến nhà thì thấy cái póng trắng nhảy từ tường nhà sang nhà bên đối diện đường, tìm vội viên gạch, cầm đèn pin chạy tới soi thì ko thấy gì ( cửa cổng đều khóa, làng những năm đấy chưa có đèn đường )

- Đợt ổng thanh niên 2 mấy, lái xe tải cho cục dự trữ nn dưới Lạc Thủy , hôm đi chơi bủi tối về qua cánh đồng có pụi tre ,thì linh cảm trong pụi tre có cái gì đấy ( ko phải kiểu bóng trắng, mắt đỏ, đốm lửa vv.... chỉ là linh cảm có cái gì đấy ở pụi tre ) vừa đi đến gần đối diện pụi tre thì mắt tối thui đéo nhìn thấy gì (confirm ko phải thiếu máu não ) thế là ngồi thụp xún,2 tay quờ quạng vớ dc mấy viên sỏi ném về phía đấy ,mà ko ăn thua .... nên tay cứ thế quờ quạng dưới đất , 1 lúc qua pụi tre 1 đoạn thì mắt mũi lại bt 3 chân 4 cẳng chạy về đơn vị,cay cú ra xe lấy can xăng quay lại đốt mẹ bụi tre luôn (ông già kiểu bị trêu, quê quê tự ái , toàn làm tới,đéo có chuyện sợ xong né né )

@cat23 12/2011
#576
Ưng 4
Đơn giản như kim cương với than đều là carbon cả

còn khác nhau cái gì thì có thằng ngu mới không biết

Có ông anh làm GĐ cty về xây dựng nhà có mấy cái sừng, tiếp khách liên miên, ổng bảo ko có sừng thì k làm việc đc, nhậu về là mài ra chút rồi uống. Sáng mai vẫn đủ năng lượng để làm tiếp.
Các luồng thông tin bảo không phát hiện các chất mới hay chất đặc biệt trong sừng tê giác chỉ là sản phẩm tuyên truyền hạn chế săn bắn thôi.
Tôi cũng nghĩ là có sự khác biệt giữa sừng trâu bò và tê giác. Nhưng các thím nói thế vô tình lại cổ vũ việc giết thú rừng rồi.
6 tỉ người, 1% tin vào việc sừng tê thì biết bao nhiêu con cho đủ ? Nếu chỉ để bồi bổ hoặc giã rượu thì có nhiều cách, việc gì phải chọn biện pháp ác độc như vậy ?
Thà là cực đoan một chút, có thể như Tung Của tẩy não lớp trẻ. Cứ tuyên truyền sừng tê chỉ là chất sừng vậy may ra 2 thế hệ nữa người Việt sẽ bỏ thói quen giết hại và tàn phá môi trường.
Bản thân tôi 10 năm rồi, chỉ ăn con gì nuôi được thôi. Nhà cũng xài gỗ tạp, tái sinh và hạn chế xài cái gì tự nhiên.

@shuu.akai 05/2012
#581
Ưng 4
1- mười mấy năm trước lên ở nhờ nhà bà chị trên phố để thi đại học, nhà này bố bả mua cho ở tạm chứ cũng chưa sửa chữa gì (nhà cấp 4 cửa gỗ) nhìn cũ kĩ. hôm đầu tiên tầm 4h chiều ngồi bàn ôm máy tính ôn lại bài trong khi bã đi ra ngoài mua đồ ăn thì bất chợt lạnh sau gáy và gân sống lưng bị giật mạnh đau thắt khoảng 30 giây, trước đó ko bao giờ bị và đến tận giờ cũng ko bị lại lần nào, 3 ngày sau đó nước tiểu chuyển sang vàng gần đỏ và có mùi hôi rất kinh dị, sau về lại nhà thì hết.
2 - một lần ở trong ks đường 18-thủ đức, giường ngủ hướng quay ra cửa sổ nửa đêm tầm 3-4 giờ sáng mơ một bóng mặc váy trắng tóc dài bay ra từ giường hướng ra cửa sổ giật mình thức dậy song mệt ngủ lại tiếp, sáng ra vẫn nhớ rõ về hình ảnh đó

@dangson 10/2011
#582
Ưng 21
Mình không định phá ngang topic đâu, bản thân mình cũng là người chứng kiến thậm chí bị trêu, phá. Chuyện tâm linh mình gặp cũng không ít. Có gia đình, có con rồi nhiều chuyện xảy ra không giải thích được thì cứ tặc lưỡi coi đó là một cách giải quyết vấn đề. Những chuyện tâm linh này mình luôn có thái độ rất tôn trọng.
Chỉ muốn chia sẻ một số thứ mà dễ bị nhầm lẫn góp vui. Gặp chuyện lạ ae cứ cố gắng gán về duy vật nhiều chút thì sẽ vững tâm hơn, tâm vững thì khó bị quấy phá.
 • Tiếng bi rơi, tiếng đồ vật rơi lách cách: bọn chuột thổ tả chúng nó hay có trò này lắm, đây là một trò tiêu khiển của chúng nó, kiểu đ có việc gì bắt đầu lôi mấy cục xương khô ra lăn với ném. Nhà mình trước trên trần chống nóng nghe suốt, nghe như tiếng bi rơi.
 • Tiếng bước chân, tiếng nô đùa: cũng lại mấy bố chuột này, đừng tưởng chân chuột bé nên không kêu to, nó đi với chạy thình thịch như người luôn, đánh nhau thì cứ gọi là lịch bịch như tiếng người dậm chân, đêm hôm khuya vắng âm thanh cảm giác lại càng to, càng giống thật.
 • Tiếng bước chân, đọc kinh lại thấy hết luôn. Thực ra là tiếng tim mình đập, thỉnh thoảng huyết áp tăng hoặc nằm ở tư thế nào đó sẽ nghe thấy tiếng tim đập qua mạch máu. Càng sợ lại càng nghe thấy, lúc đọc kinh thì tâm vững hơn với âm thanh từ miệng ra lấn át nên không nghe thấy nữa.
 • Tiếng ném sỏi mái tôn: cái này do ban ngày trời nóng tôn giãn ra, tối mát trời co lại, cựa vào vít, giằng nên kêu. Khá là phổ biến, kêu to lắm, lúc thì nghe như tiếng ném sỏi, nếu giằng thép thậm chí kêu to như ném gạch. Đám chuột cũng hay nô đùa chạy nhảy trên mái tôn, nghe như tiếng người bước chân. Ngoài ra còn có chim.
 • Sột soạt trong phòng, bật điện lên không thấy nữa: lại mấy bố chuột. Thi thoảng có thể là thạch sùng.
 • Tiếng lạch cạch trong nhà vệ sinh, trong tường: búa nước trong đường ống, đừng tưởng nhà mặt đất thì không bị, nhà đất thậm chí bị nhiều hơn vì ban đêm áp lực nước trong đường ống chính khá mạnh do ít người dùng, nhà nào càng gần nhà máy nước càng bị nhiều.
 • Bóng người lướt nhanh: mình đeo kính nên bị suốt, lau kính đi thôi. =]]
 • Ngủ mệt mỏi, mơ mơ ảo ảo, nhớ nhớ quên quên: kiểm tra thật kỹ chỗ ngủ có bị nấm mốc hay không, gối có bẩn không, ngủ có thông thoáng không. Kiếm máy đo nồng độ khí CO. Trước trên reddit có thanh niên kêu bị vong ám, ghi giấy note mà không nhớ sáng hôm sau lại tưởng vong nào ghi vào, mãi mới phát hiện ra phòng đầy khí CO. Một thanh niên khác phòng sạch sẽ cuối cùng phát hiện ra trong ruột gối đầy nấm, hôm nào cũng úp mặt vào hít lấy hít để.
 • Đi chơi khi đến khách sạn, nhà nghỉ, homestay nên mở cửa thông thoáng một lúc để bay bớt bào tử nấm, mốc các thứ đi, đỡ bị ảo giác.
 • Ngoài ra thì còn nhiều trường hợp như: trộm, hàng xóm, người khác trêu ... tầng mình đợt ddeoss hiểu đâu ra tiếng mèo kêu, sau phát hiện ra ông thần hàng xóm uống bia xong là đi dọc hành lang meo meo. =]]
Nhà mình cũng gặp nhiều chuyện mà nó vượt qua âm thanh và hình ảnh mơ hồ rồi, rảnh mình kể góp vui. ^^

@gocnhin95 10/2011
#584
Ưng 5
em tưởng nhà có thổ công, ông bà tổ tiên bảo vệ, mà sao ma nó lại vô tận phòng thờ luôn vậy?
Quỷ mà mạnh quá nó là thổ công luôn đó thím, tử tế thì cho những vong khác ở cùng, ko thì nó đuổi hết để mình nó ở

Cũng như một số dân tộc nuôi ma gà, ma xó trông nhà ấy, tuy là quỷ nhưng lại bảo vệ gia chủ(là người thờ cúng họ)

Ví dụ có những vị từng là thổ công nhà này nhà nọ, sau nhà đó bỏ hoang ko ai cúng lễ nữa thì họ vất vưởng sang nhà khác kiếm ăn hoặc quấy nhiễu, trong mắt nhà khác thì họ lại là quỷ

Chúng ta hay tưởng tượng các vị thần trong nhà là người ăn mặc sang trọng cân đai áo mão đàng hoàng(kiểu ông công ông táo). Đúng là như vậy nếu gia đình đó hương khói đầy đủ đốt áo đốt mũ cho họ dùng, nếu ko thì họ cũng thiếu thốn như những vong khác.

Vậy nên theo mình, quỷ hay thần chỉ là tương đối. Giống một người đang được yêu quý mai kia cũng có thể là tên tội phạm...

@paultran123 03/2015
#589
Ưng 12
Hoá ra cái nick meokon kia là của cựu Mod dangkhoa à ối giồi ôi, thớt nào về tâm linh cũng nhảy vào cắn khoa học ghê lắm. Nhưng ngày xưa lại nhận xem chỉ tay cho Vốt dơ. Khác đ nào tự đái vào mõm mình

via theNEXTvoz for iPhone

@Red Lotuses 04/2013
#590
Ưng 29
Tiếp về cty ở Bình Dương.

.....
10. Cái phòng y tế, chả hiểu kiểu gì mà cứ mở cửa vào là lạnh âm u như nhà xác.

Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

Thời còn sinh viên có từng làm thêm ở một nhà hàng quận 1, nằm cuối Hoàng Sa sau lưng cổng Yết Kiêu - Sở thú.
Đó là biệt thự kiểu Pháp cổ trong cuối hẻm, đầu hẻm là quán nhậu Campuchia, ai từng hay dẫn khách hàng Nhật hay khách du lịch chắc sẽ biết chỗ này. Năm ngoái đã đóng cửa vĩnh viễn.

Sơ đồ. Tầng 1 là sảnh bar, tầng 2 chia làm 3 phòng gồm: Đỏ (cặp đôi), Xanh (nhóm hoặc công ty) và Vàng (gia đình). Nhân viên sẽ đứng ở ngoài sảnh có sofa canh POS và chạy món. Trên cùng là sân thượng (không cho khách lên).

1. Trong ba căn phòng, thì phòng Vàng ít được mở nhất do nó khá ngộp vì ở trong cùng, trang trí rối .. và cuối cùng trong phòng hay có một mùi hôi khá lạ. Thỉnh thoảng đứng ở ngoài hay nghe tiếng có đồ vật rơi trong phòng, và sau đó cửa tự hé mở. Độ vật bị rơi thường một chuỗi hạt trang trí, và vài cái tượng nhỏ,

2. Trong một lần dọn dẹp các tủ trong phòng Vàng, thì tìm thấy những tấm ảnh trắng đen khá cũ chụp một gia đình. Ảnh được đóng khung, có những tấm chụp chân dung một cô gái. Hỏi ông chủ là ảnh của ai thì không nói, chỉ nhắn là để họ tự đi cất. Nhưng để ý là sau này bà quản lý không vào phòng đó ngủ trưa nữa.

3. Ở cổng phụ dẫn vào bếp có trồng một cây mãng cầu, nhưng không bao giờ ra trái. Không thể ra trái. Đầu bếp sẽ luôn thắp nhang ở gốc cây này.

4. Nhà hàng thay bảo vệ liên tục, và bảo vệ Không bao giờ ngủ lại bên trong nhà hàng vào buổi tối. Nếu là người trẻ thì bị kéo chân lôi ra sân. Sau này chỉ có một chú già làm yên ổn cho tới ngày nhà hàng đóng cửa.

5. Đầu bếp và lao công hay kể về "Chị', chưa ai thấy rõ mặt nhưng có một điểm chung đó là "Chị' sẽ luôn đi từ trên sân thượng xuống, và không cho phép nhân viên nào quấy phá trong ngôi nhà này. Có một tiếp thực nhậu ngủ lại và bị kéo dọc cầu thang, sau đó nghỉ việc.

6. Valetine hay có thắp nến ở trên bàn trong phòng. Hôm đó khi đang đứng canh khách ở ngoài cửa, 3 đứa cả mình thấy nến đặt ở bàn đối diện cái gương bị thổi tắt. Theo kiểu thấy được ngọn lửa bị thổi bạt sang bên và tắt ngúm. Sau đó là tới phòng xanh bị tắt nến, trừ các bàn có khách đang ngồi.

7. Ngoài "Chị' ra thì họ có nói là còn 2 người khác, có một đứa nhỏ. Tối đó vắng khách nên ngồi lim dim ở ngoài sofa chỗ khách hay hút thuốc, lúc giật mình dậy thì ở trước mặt mình có một đứa nhỏ đang ngồi trên bàn bó gối nhìn, chớp mắt định thần thì đã thấy nó chui vào trong cái tủ gỗ để chén. Nó cứ nằm trong đó, chỉ chừa mỗi cái đầu mà cứ nhìn chằm chằm. Khoảng lúc sau thì không thấy nữa. Trưa hôm sau mình lên tủ đó lục nhưng không kiếm ra khung hình hay cái gì lạ.

Update thêm hình cái tủ gỗ.Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

@Red Lotuses 04/2013
#595
Ưng 6
Truyện của bác này chân thực quá. Theo mình đoán thì chắc gia đình chủ nhân cũ họ đã mất trong ngôi nhà này và không muốn rời đi nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone

Cũng có thể. Nhưng mình không chắc ngoài "Chị" ra thì những người còn lại có đúng là người trong nhà không. Hay là vào ở nhờ.

Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

@imlangxinlink 12/2017
#604
Ưng 4
Đang 3 tại chỗ cty, mấy hôm nay thấy "cái bóng" 2 lần rồi, và lần đầu tiên trong 10 năm qua suýt bị bóng đè mấy fence ạ, có nên chuyển qua ngủ với đồng đội ko nhỉ? Ngủ 1 mình 1 phòng yên tĩnh nhưng cũng oải quá

@Since2011 03/2020
#607
Ưng 4
chuyện ma ném đá con ma này là một tập của chị Thy Thanh Phạm kể. Mình k nhớ chính xác tập nào. Ai thích nghe chuyện ma có thật lên youtube search Thy Thanh Phạm nghe. Đúng chất chuyện ma có thật và đc ngồi kể miệng lại. K hiệu ứng k gì hết. Sợ đái ra máu. Có 1 tập c Thy này kể về 1 cậu bé từng đụng mặt hồ ly ở Huế và bị vật vì lấy đá ném nó. Khá hay

@Since2011 03/2020
#608
Ưng 15
Quỷ mà mạnh quá nó là thổ công luôn đó thím, tử tế thì cho những vong khác ở cùng, ko thì nó đuổi hết để mình nó ở

Cũng như một số dân tộc nuôi ma gà, ma xó trông nhà ấy, tuy là quỷ nhưng lại bảo vệ gia chủ(là người thờ cúng họ)

Ví dụ có những vị từng là thổ công nhà này nhà nọ, sau nhà đó bỏ hoang ko ai cúng lễ nữa thì họ vất vưởng sang nhà khác kiếm ăn hoặc quấy nhiễu, trong mắt nhà khác thì họ lại là quỷ

Chúng ta hay tưởng tượng các vị thần trong nhà là người ăn mặc sang trọng cân đai áo mão đàng hoàng(kiểu ông công ông táo). Đúng là như vậy nếu gia đình đó hương khói đầy đủ đốt áo đốt mũ cho họ dùng, nếu ko thì họ cũng thiếu thốn như những vong khác.

Vậy nên theo mình, quỷ hay thần chỉ là tương đối. Giống một người đang được yêu quý mai kia cũng có thể là tên tội phạm...
Ơi là trời. Quỷ nó mạnh thì nó cũng chỉ canh nhằm lúc k có thổ công nó vào đánh đuổi đc ông táo nó quấy 1 lúc. Chứ quỷ nào mà đánh đuổi cả thổ công? Đưa cái suy nghĩ của mình vào nói ntn là sai lệch hết rồi bạn ơi. Giải thích theo kiểu bây giờ thì thổ công tựa như 1 nhân viên an ninh vậy, mà an ninh thì ngta có công cụ hỗ trợ mà các quan sẽ gọi là lệnh phù. Và ma quỷ sẽ rất sợ cái này, ngoài ra sau chết tu tập thì mới có đc chức quan này nên trải qua thời gian tu tập họ đều có phép. Ma quỷ thì đều sợ phép thánh. Đụng vô thổ công xem ổng có độn thổ lên trên tâu sớ cho thiên lôi đánh chết mẹ nó k chứ ở đó mà đòi đánh với chả đuổi. Đó là lí do thiên lôi gõ đầu mấy cây có vong ngụ tét làm 2 là vậy. Nhiều nhà tuy thờ thổ công nhưng ma quỷ vẫn vào đc thứ nhất là do thế đất xấu, phạm phong thuỷ (ví dụ hướng ngã 3 đường đâm thẳng vào nhà, đất bị ếm) thì căn bản đất này ô uế nên khi rước bát nhang thổ công sẽ k ứng. Do đó, chỉ thờ cho có chứ k có ai ngự cả và thường những nhà ntn thì gia tiên họ cũng k linh ( nói cách khác ở dưới k có ai theo học hay tu) hoặc thờ ơ trong việc cúng bái nếu nhà theo đạo Phật, hoặc thờ tổ tiên nên ma quỷ ra vào nhà đc. Và tất nhiên, khi nó ra vào nhà bạn thấy bàn thờ thổ công có hương khói, có trà bánh mà k có người ngự thì nó phải vào ngự để đc hưởng.
Quy ma nó là vong mà đã là vong thì k so đc với thánh, thần. Nếu nói yếu thế nhất là ông táo, ông táo là chức quan thấp nhất tựa hồ như quản lý nhân sự trên mình vậy nên phép k cao. Do đó 1 gia đình mới cần 1 thổ công quản lý an ninh và 1 ông táo để quản lý nhân sự (ghi chép lại lỗi lầm của mình theo quan niệm tín ngưỡng). Nếu nói mà quỷ nó đánh đuổi đc thổ công chắc mấy bệnh viện k có thổ công nào ngự nổi. Ai mà gia đình từng có ng mất trong bệnh viện rồi thì biết phải vào làm lễ ngay khi ng thân mất thì ng thân mới theo về đc. Còn sau khi ma chay mới vào làm thì lúc đó vong đã đc nhập vào sổ trong bệnh viện như kiểu nhập khẩu thì vào xin về tỉ lệ thành công rất ít vì k phải thầy nào cũng xin đc. Và những nhà ntn thì ng thân rất hay về báo mộng k vào đc nhà hoặc đói khát.
còn ví dụ của bạn thổ công nhà này mà qua nhà kia ngụ vì bị đói khát lại càng không có. Rước được thổ công về ngự k phải nhà nào cũng có. 10 nhà thì có tầm 3-4 nhà có thôi. Thường những nhà này họ chăm chút cúng bái rất nhiều, tỉ mỉ trong việc thờ cũng nên k có chuyện thổ công thiếu thốn. Còn lại đa số là làm lễ rước bát hương cho thổ công về ngự đều k đc. K phải nhà nào có ban thờ thổ công là đều có thổ công ngự. Nhằm lúc ô uế một tí thì các ông đã bỏ đi rồi. Và nếu đã tin có thổ công, có chức quan âm thì bạn cũng phải biết. Có quan có dân, có có chức có tước đồng nghĩa có luật mà luật ở đây là luật âm, có hệ thống quản lý hết. Làm như vong ma vất vưởng á mà thích đi đâu thì đi.

@tuihaywen 08/2008
#609
Ưng 7
Gặp trực diện:
Ngày tháng năm vào một đêm đang ngủ thì té giường (có tấm ghế bố để dưới đỡ nên không sao). Mắt đang mở thì bỗng bất chợt hình thù kì quái (khó mô tả) hiện ra. Trong bóng tối mà vẫn thấy nó và nó đang lơ lửng. Kì lạ là khi nhìn vào nó thì cảm giác lạnh buốt dọc sóng lưng, tay chân không nhúc nhích được. May mắn vẫn mở miệng nói được và nhờ mẹ bật đèn vì muốn nhìn rõ hình thù kì quái đó là gì. Đèn vừa sáng, nó biến mất, cảm giác lạnh buốt dọc sóng lưng cũng biến mất, tay chân có thể hoạt động trở lại. Lúc đó chỉ là đứa trẻ quá nhỏ nên chưa có khái niệm ma. Đêm 2, đêm 3 (đêm cuối), nó cũng xuất hiện như vậy nhưng lúc này không nhìn nó trực diện nên 2 đêm ngủ đến sáng.

Âm thanh lạ:
Do sức khỏe kém dần nên nghỉ việc quét dọn chuyển sang làm canh vườn của người quen ở vùng ngoại ô. Có thể coi đây là nơi "khỉ ho cò gáy". Chợ cách hơn 10km, nhà cách nhà vài trăm mét. Vườn rộng mênh mông. Năm đầu tiên rất bình thường và có 2 người. Vì không khí ít ô nhiễm nên sức khỏe cũng hồi phục. Năm 2, chỉ còn một mình. Vào một ngày, trời chập tối (chưa tối hẳn), một tràng âm thanh cứ như loa phường ngày xưa xoẹt xoẹt và sau đó eeee...như đài AM/FM chưa bắt được đài phát ngay trước mặt chỉ cách chục bước chân. Lúc đó cả chó cũng nghe thấy và sủa. Cầm cây đèn pin, bật sáng (đề phòng có rắn) để chuẩn bị tìm hiểu con gì thì tiếng eeee đó im bặt. Năm tiếp theo 2018, quay trở lại đây sống tiếp một mình thì không được nghe lại. Vẫn chưa có lời giải cho âm thanh này. Đó không phải tiếng ve.

@foster_the_people 12/2014
#610
Ưng 5
Hôm đầu tiên ngủ ở nhà trọ mới bị bóng đè cảm thấy rõ rệt đấy là 1 ng phụ nữ. Là người cực kỳ vô thần vô thánh, k biết cúng bái hay đi chùa xin xỏ cái gì nhưng lần đó đúng lần đầu tiên trong đời bị bóng đè, bắt đầu thấy tin chuyện ma mãnh. Về sau khi có ng yêu thì xảy ra 1 việc nữa là trong cùng 1 buổi tối cả hai đều mơ thấy có ma là 1 người đàn bà.

Lúc chuyển trọ chủ nhà mới kể nhà đấy trc kia có gia đình bán thịt lợn thuê trọ. Người vợ chết đột tử do nhồi máu, mấy bố con dẫn nhau về quê.

Gửi từ Samsung SM-G935F bằng vozFApp

@theanh10d 09/2013
#611
Ưng 6
thằng củ lol meokon aka đăng khoa gì đó nó bị thần kinh phân liệt à anh em? Thấy topic tâm linh với mật ong nào cũng vào phóng uế như thằng thiểu năng. Đéo biết ngoài đời tài năng thế nào hay lại loại loser thất bại, hở ra là đi vào đây thông não người khác, mà rõ ràng người ta đéo có nhu cầu thông não . Đang đọc giải trí mùa dịch hay gặp mấy thằng lol đi phóng uế bừa bãi tụt cả mod.

@Red Lotuses 04/2013
#615
Ưng 18
Thời còn sinh viên có từng làm thêm ở một nhà hàng quận 1, nằm cuối Hoàng Sa sau lưng cổng Yết Kiêu - Sở thú.

----
7. Ngoài "Chị' ra thì họ có nói là còn 2 người khác, có một đứa nhỏ. Tối đó vắng khách nên ngồi lim dim ở ngoài sofa chỗ khách hay hút thuốc, lúc giật mình dậy thì ở trước mặt mình có một đứa nhỏ đang ngồi trên bàn bó gối nhìn, chớp mắt định thần thì đã thấy nó chui vào trong cái tủ gỗ để chén. Nó cứ nằm trong đó, chỉ chừa mỗi cái đầu mà cứ nhìn chằm chằm. Khoảng lúc sau thì không thấy nữa. Trưa hôm sau mình lên tủ đó lục nhưng không kiếm ra khung hình hay cái gì lạ.

Update thêm hình cái tủ gỗ.Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

Thật ra riêng mình nghĩ, nguyên nhân một phần là do người chủ mới (việt kiều) không quan tâm lắm những chuyện cúng kiến. Không cúng rằm, cô hồn... chắc là do văn hóa kiểu Tây. Khác với người chủ cũ rất quan tâm việc này.

Ở trên có nói, ngoài 3 phòng tiếp khách nhà hàng còn sân thượng (terrace), nhưng hạn chế cho khách lên. Lý do là vì phải chia người ra, không đảm bảo người trông các phòng dưới. Nhưng nếu có tiệc lớn thì sẽ sắp xếp trên đó.

8. Trên sân thượng có một phòng khóa lại bằng xích. Nếu đi từ cầu thang lên sẽ thấy nó nằm ngay bên tay phải. Nhìn hé bên trong thì không có gì ngoài bàn ghế gỗ cũ chất lung tung. Tầm tối 9-10h ở tầng dưới sẽ nghe tiếng bàn ghế kéo qua lại hay bị đổ.

9. Hầu như phục vụ hay ai lên trên kho lấy đồ cũng có cảm giác bị nhìn từ trong căn phòng đó ra, nên hay đi chung hai người cho nhanh.

11. Nếu không có tiếng kéo đồ trong phòng, thì thỉnh thoảng sẽ nghe tiếng chân guốc lộp cộp xuống cầu thang tầng 2 (tầng có các phòng). Nhưng chỉ dừng lại ở đoạn giữa cầu thang, chỗ treo những cái lồng đèn giấy.

10. Dù không cho khách lên, tuy vậy ở trên sân thượng vẫn để sẵn vài bàn (dạng bàn mặt kính ghế bọc mây các quán cafe sân vườn hay để). Một lần sau khi khi trời mưa lên dọn dẹp thì ở trên mặt bàn có dấu 2 bàn tay hơi nước đọng lại.

11. Hình chụp trong nhà hàng dễ bị mờ, dù là chụp máy cơ. Giống như mờ sương.

12. Ông khách Pháp. Một tháng chỉ đến tầm 2 lần, luôn đến và chỉ ngồi trên sân thượng một mình. Có những khi trời mưa chiều vừa xong sân còn ướt, ông ta vẫn đòi lên, bảo là: mày cứ dọn đi, tao chờ, cho tao mượn cái quạt cho thoáng thôi, không cần đứng canh. Món ăn mỗi lần gọi chỉ gồm hai món một rau và một thịt chính, kèm 2 ly rượu khác loại hoặc bia. Có lần đi lên xem thì nghe tiếng ông ta đang nói chuyện với ai đó, mình chỉ nghĩ là nói qua điện thoại... Mọi lần ăn xong ông ta đều đi xuống vui vẻ, tip cho phục vụ. Nhưng tới ngày nọ vừa lên tầm 1 tiếng thì đã thấy xuống tính tiền, mình hỏi chuyện gì không hài lòng thì ông ta chỉ im im rồi về. Lúc sau lên dọn bàn thì đồ ăn còn nguyên, nhưng một ly rượu đã vỡ, và đó cũng là lần cuối thấy người khách này ghé.

13. Giáng Sinh cuối cùng làm ở đó, sau khi dọn dẹp mình cùng vài người nữa là nhóm cuối cùng ra về. Trước khi về đã kiểm cửa nẻo từ trên tới dưới sảnh cẩn thận. Tới khi nhìn lên thì thấy trên lan can sân thượng có hai cẳng chân ngồi đung đưa qua lại.

Nói gì thì nói, khi tiếc vì nơi đó cũng từng là một nhà hàng tốt.Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp

@captainJacksida
#618
Ưng 5
Thế nếu gặp ma ám, mình tự sát xong mình biến thành ma đi đánh nhau với con ma ám mình được không thím
vâu zơ thành ma thì cũng làm ma lesor thôi
ra bụi cây gốc tre nào đó ở chờ đầu thai, xui thì bị ma khác bắt làm osin

@SpideyX 08/2008
#619
Ưng 13
Ưng 1

zoom:

@Monster Energy 11/2014
#622
Ưng 4
Ưng 1
Chuyện của mình thì không phải gặp ma mà bị Phật quở ... nhớ hồi nhỏ đi chùa đợt rầm , trưa chùa có phát cơm chay miễn phí , lúc đó đi sớm chưa tới giờ ăn mà cứ hỏi “bao giờ mới được ăn , sao lâu vậy blah blah ...” đến khi về nhà đi chơi ngoài xóm té liên tục , té một cách ngớ ngẩn chắc cũng 4-5 lần trong ngày hôm đó .

via theNEXTvoz for iPhone

@huyenoi
#623
Ưng 9
Địt mẹ lũ ngu muội mê tín lại còn bầy đàn
đọc truyện ma giải trí thôi mà, mê tín con mẹ mày.

@JGT6596 04/2021
#624
Ưng 9
Ngày xưa tầm lớp 8 lớp 9 gì đó mình đi chăn bò trên núi gần nhà. Ngồi chơi bài với lũ bạn xong thỉnh thoảng ra ngó xem bò vẫn còn ở đó không thì không thấy đâu nên phải đi tìm. Tìm một hồi thì thấy nó chui vào vườn nhà người ta. Cái vườn này trên núi người ta sang cát cho người đã mất hay mang lên đây chôn. Xung quanh khu này thì tiểu sành từ thời xưa nhiều vô kể. Mình đang đi vào thì tự nhiên thấy cái cành cây vải nó rung rung. Lúc đầu rung nhẹ sau mạnh lên. Mà lúc đó không có gió, chỉ mỗi cái cành đó rung. Tính mình khá dạn vào ngó luôn, nghĩ là có con chim hay gà nó đậu trên đó thì xem chả thấy cái gì. Tự nhiên nổi hết da gà biết bị trêu là thế là vụt con bò rõ đau cho nó chạy ra rồi té vội. Nghĩ lại tội cho con bò quá.

Sent from asus ASUS_X00PD via nextVOZ

@HacTien 07/2010
#627
Ưng 18
Phật nào đi quở người đi chùa mà có bạn ở trên nói Phật quở. Linh tinh quá, nếu có bị quở chắc cũng là ai đó trêu chứ còn lâu mới được Phật quở.
Ở page trước mình thấy có bạn nào đó nói về luật lệ ở cõi vô hình, mình tin là có luật. Trần có luật Trần, Âm có luật Âm mà Trời cũng có luật Trời. Song đúng là không phải câu "đất có Thổ công, sông có Hà bá" lúc nào cũng đúng, và đúng cho mọi "đất" đâu nhé. Có khi Thổ công không ngự hay quản ở đất ấy đâu, nên chuyện có vị nào đó vô hình lần khuất cư trú ở đó, thậm chí tác oai tác quái vẫn có thôi.
Hơn nữa, nếu một vị mà đã đủ sức tác oai tác quái thể hiện ra, thì ít nhiều cũng đã ghê gớm rồi chứ không phải bình thường nữa, cũng như trần gian có mấy ông giang hồ tép riu và các bác cộm cán đến CA cứng cũng rất vất vả đối phó ấy. Mình thì nhát gan, yếu bóng vía, nên đi đâu cũng rất sợ va chạm, đến chỗ lạ đều ngại vô tình đụng chạm hay vô tình quấy quả người ta, xui xui thấy hợp hợp thì lại tới công chuyện, chạy không kịp
Các bạn ở đây chắc nhiều bạn nghe đến "vọng" với chó cắn khuya chứ?
Hồi còn ở quê, mình ở với bà nhiều hơn với bố mẹ, mà hồi đó làng xóm còn vắng vẻ hơn giờ, mỗi khi đêm hôm nghe tiếng chó sủa nhát một thậm chí sủa và gằn từng tiếng một, bà mình bảo "chó cắn ma đấy", và hầu như không cho trẻ con bén mảng ra ngoài khi khuya khoắt đêm hôm. Bà thì bạo lắm, cứng vía nữa, xưa còn thanh niên đã từng là du kích thời kháng Pháp, đi đêm về hôm không sợ cũng không gặp gì, nhưng hỏi có tin không thì nhất quyết là tin chuyện tâm linh. Vậy nên từ bé ở với bà mình hay được nghe được dặn nhiều thứ, và chó cắn gằn từng tiếng đêm khuya thế là một ví dụ.
Có một dạo, bố mẹ đi vắng, bà lên nhà mình ở cùng mình. Đêm khuya sang ngày mới, hai bà con đang ngủ thì thức giấc, mình thức thấy bà thức rồi, khó chịu không ngủ được vì có tiếng oooooo kéo dài, tựa tiếng sáo diều mà ống sáo lớn ấy, cứ o o vang vọng lên bổng xuống trầm, gắt gắt rất khó chịu chứ không du dương như sáo diều. Thấy bà thức nói với bà, bà bảo khẽ "Vọng đấy con ạ!" rồi thôi. Mình thì nghe nói đến tiếng vọng khuya nhiều rồi nên không hỏi nữa. Còn nhớ rõ là nghe từ hướng Tây nhà mình vọng lại. Mà biết là nếu đúng tiếng vọng thì hướng ấy sắp có người mất. Một hai ngày sau đó, ở hướng đó, một anh cũng hơn hai mươi, treo cổ. Cả xóm xôn xao nhốn nháo. Lúc đó mới biết nhiều người nghe thấy chứ không phải một vài người. (Kể vụng thế này, thực lòng mong a ấy an lành, gặp nhân duyên sinh về cõi hiền).
Bà mình, như đã nói, hầu như không gặp mấy vị khuất mặt khuất mày, có thể do bà cứng vía, dù từ khi mình biết đến khi mình học cấp 3, bà ở một mình thời gian dài, nhà rộng vườn rộng, có nhà mình ở gần chạy đi chạy về với mình hay ở cùng, các bác các cậu còn khó khăn đi làm ăn xa cả, thế mà bà chưa bị trêu chọc bao giờ. Còn xung quanh xóm đó, chỗ nào người yếu dễ bị trêu, chỗ nào đất nghịch bà biết cả. Có những bác cõng con nhỏ đi ngoài đường vắng người, bị dìu lại trêu cho không cõng con đứng lên được, con khóc mẹ khóc, rồi xanh mặt lầm rầm khấn xin, thì lại cõng con đứng dậy đi được, lúc kể với bà mình mà mặt bác còn xanh lại. Hay ông bà chủ nhà chỗ ấy lúc còn sống, chuyện đêm hôm ông cầm rựa bà cầm dao đuổi "cái gì đó", vừa chửi um lên vừa rắc gạo rắc muối, nhiều người chứng kiến cả. Bà mình hay sang chơi thì không bị gì bao giờ, nếu hỏi những chuyện ấy, bà biết đó là ai, bà bảo thương, người hiền lành xinh xắn mà số khổ lắm, hồi còn, cũng hay sang qua nhà mình ngồi chơi mỗi khi bị đánh đuổi hay mắng mỏ. Trước ngày cô ấy nghĩ quẩn làm dại, còn sang xin cậu mình (lúc đó còn nhỏ đang học cấp 2) tờ giấy với mượn bút viết thư, bà còn trêu, chứ không nghĩ là cô ấy nghĩ quẩn. Có lẽ vì thế mà bà mình cậu mình đi qua lại đó chưa hề bị trêu chọc bao giờ.
Sáu - bảy năm trước bà còn khỏe hơn giờ, vào Nam chơi, xuống SG chỗ em nhà cậu mình chơi (cậu là con của bà trẻ, em ruột của ông mình), lúc đó vợ chồng nó mới có cháu trai đầu, mợ mình đang ở trông cháu. Bà xuống chơi đúng đợt nó khóc đêm, nghe hai em mình kể là nó khóc không dỗ nổi, bố mẹ với cậu chán không dỗ, để nó tự khóc, cứ bế lên thì khóc ngằn ngặt, thả xuống thì lại gào lên khóc đòi bế, người lớn mệt để cho khóc lúc nào mệt thì ngủ, bảo: thương mà biết làm sao, dỗ không được, thử đủ cách không xong. Lúc bà xuống chơi thấy thế, mới hỏi em mình (là mẹ cháu) là "Vợ chồng con xin cháu ở đâu đúng không? Đã lễ tạ chưa?", nó nhận ngay, đúng là hai vợ chồng cưới một thời gian chưa có, nên đi lễ ở đâu đó và khấn xin, sau khi có rồi thì thanh niên vô tâm vô tính bận mải công việc cũng quên. Mợ mình lúc đó nghe mới hoảng vì khi đó mới nghe và biết. Hôm sau đó bà đi cùng cả mợ, cả vợ chồng em mình và cháu lên chùa gần đó. Mợ với hai em vào bạch Cụ trụ trì, Hòa thượng cũng già rồi, nghe xong Cụ bảo "Nhà có người già không, có thì bảo vào đây", lúc đó bà lễ ngoài điện Phật xong vào thì cụ dặn dò, về nhà làm theo. Cháu không khóc nữa, ngủ ngoan, chơi ngoan. Sau này bà về quê, mợ mình cũng về, có dịp hai em cho con về quê chơi, lên thăm bà, bà hỏi "Con con còn khóc đêm không?", lúc đó nói chuyện thì cả nhà ngoài này mới biết.
Bà mình đúng nông dân chính gốc, học hết bình dân học vụ lớp 4, tính tình thì điển hình các cụ già thôn quê, nhưng có những chuyện không hiểu sao mình thấy bà biết hay thế.
Đêm hôm làm việc nghỉ tay, nhớ thớt này vào xem, tiện kể mấy thím nghe chơi.

@Ngoctungnguyen 01/2017
#628
Ưng 19
Chuyện của mình thì không phải gặp ma mà bị Phật quở ... nhớ hồi nhỏ đi chùa đợt rầm , trưa chùa có phát cơm chay miễn phí , lúc đó đi sớm chưa tới giờ ăn mà cứ hỏi “bao giờ mới được ăn , sao lâu vậy blah blah ...” đến khi về nhà đi chơi ngoài xóm té liên tục , té một cách ngớ ngẩn chắc cũng 4-5 lần trong ngày hôm đó .

via theNEXTvoz for iPhone
theo e biết thì Phật ko bao giờ quở chúng sinh cả, cái đấy là do thím nhọ thôi, hoặc bị 1 số vong linh hoặc những chúng sinh khác tu tại chùa trách mắng hoặc trêu.
Tiện đây, trong 1 đêm ko ngủ được e cũng kể chuyện có thật của nhà e:
1/ Hồi đấy e học lớp 3, đi theo bố lên lăng Bác (trước đấy có vào đền Hữu Tiệp lễ), sau đấy đi ra chỗ bụi tre cạnh Lăng rồi đi chơi vòng quanh chỗ quảng trường cạnh lăng. Sau đấy về, cứ chiều hoặc tối là e lại thấy buồn lắm, thấy kiểu nhớ nhà mặc dù mình đang ở nhà, thấy nhớ cả người thân dù ở ngay cạnh người thân, mà nhiều lúc ko kiểm soát được suy nghĩ và hành vi (giống người tâm thần), ý nghĩ của e lúc đấy là "chặt đầu 1 ai đó", lúc thì là bố e, lúc thì là 1 người nào đấy ngoài đường và thỉnh thoảng nói nhảm, đặc biệt là trước hoặc sau khi cơm tối (khi "tỉnh" lại thì mẹ e có kể lại là câu mà e hay nói là: Tiên sư bác Hồ ??? hoặc "nhớ bố, nhớ mẹ" , ngoài ra còn 1 số câu vô lý khác như nhắc đến tên những người lạ, mắt thì cứ trợn ngược lên). Ngoài ra, e còn rất khoái nhìn vào cái bản đồ HN 2003, đặc biệt là nhìn vào mấy chỗ có chùa chiền (không hiểu sao mỗi lần nhìn vào lại thấy sướng, ngoài ra còn đọc đi đọc lại 1 quyển Đội quân doremon trong khi bình thường e đã đọc quyển đấy quá nhiều lần), cứ ở nhà là vậy nhưng khi đi học lại bình thường. Cho đến khi bà bác (bà này là Phật tử, có khả năng nhìn vong và không lấy chồng, ở với bố mẹ e và nuôi e từ bé) đã nhìn ra vấn đề, và cùng với 1 bà hàng xóm có khả năng cảm xạ, ko nhớ 2 bà đã làm gì, nhưng sau đấy bà bác e về và làm 1 cái lễ cực đơn giản, 1 bát hương với 1 con gà rồi khấn, thế là e hết, trở lại bình thường. Sau đấy bà bác có nói nó là vong nữ, 13 tuổi, tên Ngọc Khánh (bà hàng xóm có khả năng cảm xạ kia đã dùng con lắc và 1 cái tờ giấy như cầu cơ ấy để dò ra tên tuổi của nó), nó quanh quẩn gần chỗ Lăng Bác, nó thấy thằng T hợp nó theo về, nó đói lắm, nó chỉ cần điã thịt gà thôi, chắc nó ra chỗ Lăng xin ăn mà bị người ta đuổi rồi đâm ra bất mãn
2/Cũng là bị vong theo giống lần trước, lần này e lại đi theo bố e đi công tác vào SG, Vũng Tàu và Đà Lạt. Khi đến chỗ suối nước nóng Bình Châu thì đã trưa, e, bố e và 2 vợ chồng người đồng nghiệp của ổng vào 1 hàng cơm ở Đất Đỏ, gần Bình châu (lúc đấy là đại hội công đoàn ngành dầu khí tổ chức ở Đà Lạt năm 2006, sau đấy bố e có xuống Vũng Tàu để làm việc với PTSC rồi tranh thủ mấy ae vào suối nước nóng chơi). Ở cái hàng cơm đấy có 1 cái mô đất thấp thấp người ta cắm hương, mình không biết cứ ra đứng đấy chơi, nhìn ngắm các kiểu (chả hiểu sao). Rồi đến lúc về bắt đầu có hiện tượng lạ, trưa nắng gắt mà cứ chui vào cái phòng mái tôn nằm xem cái VCD "Lên voi" của Xuân Hinh. Bà bác e gắt "Thằng này làm sao đấy, nắng như thế, ko ra ngoài này mà ngủ, giữa trưa chui cái phòng mái tôn" (cái phòng của bố e là cái chuồng cọp bành chướng ra ngoài nhà tập thể - bác nào ở nhà tập thể cũ ở Hà nội sẽ biết). Và cũng cảm thấy nhớ nhà giống như lần trước. Sau 1 thời gian thì bà bác mất, lúc này việc học hành của e cực kỳ kém, 2 năm tiên tiến (cả lớp chúng nó giỏi mà trong khi đấy hồi trước e học khá, toán 9,8 lận - fence nào ko tin tí e chụp ảnh học bạ), bài tìm X đơn giản ko biết làm, trong khi đã học tử lớp 5, và e cứ thế trượt dài cho đến 2 năm sau. 2008 - bố e ung thư mất, thì sau khoảng vài tháng e trở lại bình thường, đầu óc nhẹ nhõm và học khá lên, trước khi thi vào lớp 10 tìm được thầy dậy thi được 8,5 toán. Khi các cô e của bố đi gọi ông ấy về, ô ấy nói "tao đuổi con bé ấy đi đấy, nó theo thằng T từ ở Đất Đỏ, Vũng Tàu ra, nó ko nhà ko cửa, nó thấy thg này sáng sủa nó theo về ở nhà mình"
3/2019 Đợt đấy nhà e sắp chuyển nhà, có mời 1 ông thầy về cúng nhập trạch, lúc ô ấy đến nhà cũ xem bàn thờ, ô ấy nói mẹ e "Tôi không nhìn thấy gia tiên, ông bà nhà bà đâu cả, bát hương trống rỗng, vong bên ngoài nó đuổi hết đi rồi. Giờ vứt hết bát hương đi, bà đang thờ người ngoài đấy". Nói rồi ông ấy chụp ảnh lại bát hương rồi gửi zalo cho 1 chị đệ tử và 1 người khác, và alo cho 2 người đấy và cả 2 đều bảo là vong ngoài". Sau 1 thời gian nhà mới hoàn thành thì chuyển về (trước đó có sự kiện, lúc đang làm trần thạch cao thì có 1 ô công nhân ngã gãy chân- lúc đấy chỉ mới mang bàn thờ đến thôi, chưa bốc bát hương thờ cúng, còn 2 mẹ con thuê nhà khác ở vì nhà cũ đã bán người ta đòi nhà. Ô công nhân đấy lấy bàn thờ làm giàn giáo đứng, chả hiểu sao ngã kiểu gì có gần 2m độ cao mà gãy chân). Sau đấy thì hoàn thành phòng ngủ, 2 mẹ con dọn vào ở trước, còn phòng khách bên ngoài thì thi công tiếp, chưa thờ cúng gì hết. Nhưng e bị hiện tượng tối ko ngủ nổi, ko hiểu sao, rồi tối hay nằm mơ rất quái gở.
a/ Lần đầu nằm mơ thì thấy có 1 người nắm tay e đi vào 1 khu nghĩa trang, vào 1 phòng để bình tro cốt. Lạ ở chỗ tất cả các bình tro ấy đều màu da cam ??? và ko nhìn rõ bia tên và ảnh của người chết. Trong cái phòng đấy có 1 cái cầu thang dẫn xuống hầm, tại đó có 1 cái quan tài mở, rồi có 1 người nằm bên trong bò dậy từ từ. Người này nhìn hơi giống bố e, thế là mẹ e ở sau kêu ầm lên rồi gọi điện cho mấy bà cô "Cô V ơi anh C (bố e) sống lại rồi này" . Ông đó tiến đến sát e rồi nói cái gì ấy e ko nhớ rồi kéo e đi. Sau đấy thì e giật mình nhưng chưa tỉnh hẳn thì thấy có "người" ăn mặc đi lại giống hệt mẹ e vào nằm bên cạnh, lúc đấy đang lơ mơ. Bà đấy hỏi " có chuyện gì kể mẹ nghe" giọng nói thì giống hệt nhưng cách ăn nói ko hề giống, mẹ e ko bao giờ nói kiểu thảo mai thế. 1 lúc sau thì mẹ e vào thật, bà đó chạy ra cửa rất nhanh, mẹ vào lay e dậy là tỉnh hẳn
b/ 1 lần đi qua phố Đông Tác ship đồ cho người ta, rồi quay về, tối hôm đấy ngủ thấy rất đông người, đủ mọi thành phần, già trẻ lớn bé đủ cả, thương binh, cụ già và đặc biệt có 1 số người rất giống họ hàng nhà e vào. Bối cảnh là nhà cũ tại khu tập thể Thành Công, và khi e thắp hương lên bàn thờ, lạ 1 chỗ là ngoài ảnh của ông bà nội thì còn có 1 vài tấm bia khác, trong đấy có một cái bia của 1 người đàn bà trung niên tên là Ngọc, sinh năm 1951 - e thề với các thím là e chưa từng nhìn thấy người này ngoài đời. Bà này tóc ngắn, nhìn như dân anh chị. Và sau đấy thì 1 người trong đám đông lúc nãy có 1 ông có ngoại hình giống ông H (chú là e ruột bố) quát" Mày lấy tư cách gì mà thờ ông Đ (ông nội e) sau đó cả nhà cãi nhau ầm ầm. Mẹ e trong giấc mơ chỉ khóc rồi giãy đành đạch. E bảo mẹ e "Bình tĩnh, niệm Phật", được một lúc thì mấy người kia từ từ đi ra cổng biến mất
4/ Sau này lúc cúng nhập trạch, ông thầy có dẫn theo chị đệ tử kia đến, ông nội e nhập vào bà kia(mẹ e confirm là đúng, vì giọng nói, cách nói chuyện giống hệt ông khi còn sống) trách mẹ e "Cúng chúng sinh lại đi cúng trong nhà, chúng nó vào nhà đuổi hết ông bà anh chị đi, nó cướp nhà, bọn này có đứa là quỷ, nó phá thằng T rồi đuổi cả thổ công đi, ghê lắm" . Rồi sau buổi h đấy nhà e thỉnh Quán thế âm bồ tát, thổ công và gia tiên lại và mọi chuyện ok đến bây giờ

@ti_co_nuong 05/2009
#630
Ưng 6
Từ Đông sang Tây, nước cũng đều có từ gọi là "ma", cũng đều có những câu chuyện về "ma". Nhưng "ma" ở mỗi vùng thì lại có đòi hỏi khác nhau. "ma" vùng này thì có thể bị đói, khát, có nhu cầu về vật chất, có nhu cầu xài tiền,... nhưng "ma" vùng khác thì lại không có những nhu cầu đó.

Tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy?

Liệu đó là những thực thể đang tồn tại có đói, khát, rét (vậy liệu "ma" có sinh lão bệnh tử không?) hay chỉ là những "luồng thông tin" còn sót lại (của 1 hoặc nhiều người đã chết), được "lưu trữ" ở những môi trường nào đó? Tất cả những gì thấy được là do não người sống tưởng tượng ra khi tiếp xúc với các thông tin đó?

Liệu có thể rằng mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được những luồng thông tin đó theo những cách khác nhau? Ví dụ, có người không bao giờ cảm nhận được, có người nhìn thấy 1 hình ảnh nào đó, thực chất là do chính não của họ vẽ ra theo những thông tin rời rạc bên trong não khi tiếp xúc với "luồng thông tin" vô hình nào đó... Thấy ma thì đèn đột nhiên bị tắt, nghe được các âm thanh xong nồi chạm nhau, âm thanh kéo bàn ghế... có thể chỉ là ảo giác của thần kinh, bị ma níu chân không đi được có thể là ảo giác gây ra sự sợ hãi khiến chân tay tạm thời không cử động được...

Và có những người rất nhạy cảm với những "luồng thông tin" này (tạm gọi là nhà ngoại cảm). Họ luôn cảm nhận được "chúng". Nhưng những gì họ nói lại liệu có chính xác? Có rất nhiều câu chuyện về các hồn ma thèm ăn thịt gà. Tại sao không có câu chuyện nào về các hồn mà thích ăn thịt chó? Bợm nhậu chết rất nhiều cơ mà? Tại sao ma trẻ con lại không thích ăn kem, ăn chè, ăn kẹo... mà lại thích ăn gà? Hay đây chỉ là những thông tin được diễn dịch lại theo sở thích tiềm ẩn trong não của những người có năng lực ngoại cảm?

Ví dụ "những thông tin" phản ánh 1 sự kiện nào đó, 1 thông điệp nào đó, nhưng khi đi qua não của ai đó, thì 1 hình ảnh của sự đói rách, mong muốn có cái xe hơi, mong muốn có đĩa xôi gà... trong tiềm thức của chính người đó lại được não của của họ tái tạo lại. Thành ra lại phán rằng cụ nào đó, ở đâu đó, có nhu cầu nào đó. Nói nôm na là 1 biên dịch với sự chính xác rất khó kiểm chứng...

Liệu rằng những câu kinh, câu chú chỉ là 1 cách để ổn định lại thần kinh?

@tuihaywen 08/2008
#633
Ưng 4
T gặp ma có 1 lần duy nhất, chưa kịp suy nghĩ cho logic thì cơ thể đã phản ứng rồi, cảm nhận lông trên người dựng hết lên, lạnh gáy, có 1 luồng lạnh chạy dọc sống lưng, tay chân đơ ra. Lúc đó làm ngã chiếc xe máy đang dắt bộ, tới lúc chó nhà gần đó nghe tiếng rồi sủa thì mới hoàn hồn lại dắt xe chạy.

Còn mấy thím không tin thì vô đọc cho vui thôi, đừng chê cười gì ai hết.
Tôi tin. Lâu quá không nhớ chính xác là có bị lạnh gáy hay không. Tôi cũng bị lạnh dọc sóng lưng quái đản. Ngoài ra, ma tôi gặp có mắt, mũi (đoán có thể có miệng và tai) khác biệt hoàn toàn những người khác gặp là không có mấy giác quan đó. Tôi đã nhìn vào mắt nó. Người tôi như muốn bị tách rời (đừng hiểu kiểu tách rời thân xác vật lý).

@EastLaos97 08/2020
#636
Ưng 4
theo e biết thì Phật ko bao giờ quở chúng sinh cả, cái đấy là do thím nhọ thôi, hoặc bị 1 số vong linh hoặc những chúng sinh khác tu tại chùa trách mắng hoặc trêu.
Tiện đây, trong 1 đêm ko ngủ được e cũng kể chuyện có thật của nhà e:
1/ Hồi đấy e học lớp 3, đi theo bố lên lăng Bác (trước đấy có vào đền Hữu Tiệp lễ), sau đấy đi ra chỗ bụi tre cạnh Lăng rồi đi chơi vòng quanh chỗ quảng trường cạnh lăng. Sau đấy về, cứ chiều hoặc tối là e lại thấy buồn lắm, thấy kiểu nhớ nhà mặc dù mình đang ở nhà, thấy nhớ cả người thân dù ở ngay cạnh người thân, mà nhiều lúc ko kiểm soát được suy nghĩ và hành vi (giống người tâm thần), ý nghĩ của e lúc đấy là "chặt đầu 1 ai đó", lúc thì là bố e, lúc thì là 1 người nào đấy ngoài đường và thỉnh thoảng nói nhảm, đặc biệt là trước hoặc sau khi cơm tối (khi "tỉnh" lại thì mẹ e có kể lại là câu mà e hay nói là: Tiên sư bác Hồ ??? hoặc "nhớ bố, nhớ mẹ" , ngoài ra còn 1 số câu vô lý khác như nhắc đến tên những người lạ, mắt thì cứ trợn ngược lên). Ngoài ra, e còn rất khoái nhìn vào cái bản đồ HN 2003, đặc biệt là nhìn vào mấy chỗ có chùa chiền (không hiểu sao mỗi lần nhìn vào lại thấy sướng, ngoài ra còn đọc đi đọc lại 1 quyển Đội quân doremon trong khi bình thường e đã đọc quyển đấy quá nhiều lần), cứ ở nhà là vậy nhưng khi đi học lại bình thường. Cho đến khi bà bác (bà này là Phật tử, có khả năng nhìn vong và không lấy chồng, ở với bố mẹ e và nuôi e từ bé) đã nhìn ra vấn đề, và cùng với 1 bà hàng xóm có khả năng cảm xạ, ko nhớ 2 bà đã làm gì, nhưng sau đấy bà bác e về và làm 1 cái lễ cực đơn giản, 1 bát hương với 1 con gà rồi khấn, thế là e hết, trở lại bình thường. Sau đấy bà bác có nói nó là vong nữ, 13 tuổi, tên Ngọc Khánh (bà hàng xóm có khả năng cảm xạ kia đã dùng con lắc và 1 cái tờ giấy như cầu cơ ấy để dò ra tên tuổi của nó), nó quanh quẩn gần chỗ Lăng Bác, nó thấy thằng T hợp nó theo về, nó đói lắm, nó chỉ cần điã thịt gà thôi, chắc nó ra chỗ Lăng xin ăn mà bị người ta đuổi rồi đâm ra bất mãn
2/Cũng là bị vong theo giống lần trước, lần này e lại đi theo bố e đi công tác vào SG, Vũng Tàu và Đà Lạt. Khi đến chỗ suối nước nóng Bình Châu thì đã trưa, e, bố e và 2 vợ chồng người đồng nghiệp của ổng vào 1 hàng cơm ở Đất Đỏ, gần Bình châu (lúc đấy là đại hội công đoàn ngành dầu khí tổ chức ở Đà Lạt năm 2006, sau đấy bố e có xuống Vũng Tàu để làm việc với PTSC rồi tranh thủ mấy ae vào suối nước nóng chơi). Ở cái hàng cơm đấy có 1 cái mô đất thấp thấp người ta cắm hương, mình không biết cứ ra đứng đấy chơi, nhìn ngắm các kiểu (chả hiểu sao). Rồi đến lúc về bắt đầu có hiện tượng lạ, trưa nắng gắt mà cứ chui vào cái phòng mái tôn nằm xem cái VCD "Lên voi" của Xuân Hinh. Bà bác e gắt "Thằng này làm sao đấy, nắng như thế, ko ra ngoài này mà ngủ, giữa trưa chui cái phòng mái tôn" (cái phòng của bố e là cái chuồng cọp bành chướng ra ngoài nhà tập thể - bác nào ở nhà tập thể cũ ở Hà nội sẽ biết). Và cũng cảm thấy nhớ nhà giống như lần trước. Sau 1 thời gian thì bà bác mất, lúc này việc học hành của e cực kỳ kém, 2 năm tiên tiến (cả lớp chúng nó giỏi mà trong khi đấy hồi trước e học khá, toán 9,8 lận - fence nào ko tin tí e chụp ảnh học bạ), bài tìm X đơn giản ko biết làm, trong khi đã học tử lớp 5, và e cứ thế trượt dài cho đến 2 năm sau. 2008 - bố e ung thư mất, thì sau khoảng vài tháng e trở lại bình thường, đầu óc nhẹ nhõm và học khá lên, trước khi thi vào lớp 10 tìm được thầy dậy thi được 8,5 toán. Khi các cô e của bố đi gọi ông ấy về, ô ấy nói "tao đuổi con bé ấy đi đấy, nó theo thằng T từ ở Đất Đỏ, Vũng Tàu ra, nó ko nhà ko cửa, nó thấy thg này sáng sủa nó theo về ở nhà mình"
3/2019 Đợt đấy nhà e sắp chuyển nhà, có mời 1 ông thầy về cúng nhập trạch, lúc ô ấy đến nhà cũ xem bàn thờ, ô ấy nói mẹ e "Tôi không nhìn thấy gia tiên, ông bà nhà bà đâu cả, bát hương trống rỗng, vong bên ngoài nó đuổi hết đi rồi. Giờ vứt hết bát hương đi, bà đang thờ người ngoài đấy". Nói rồi ông ấy chụp ảnh lại bát hương rồi gửi zalo cho 1 chị đệ tử và 1 người khác, và alo cho 2 người đấy và cả 2 đều bảo là vong ngoài". Sau 1 thời gian nhà mới hoàn thành thì chuyển về (trước đó có sự kiện, lúc đang làm trần thạch cao thì có 1 ô công nhân ngã gãy chân- lúc đấy chỉ mới mang bàn thờ đến thôi, chưa bốc bát hương thờ cúng, còn 2 mẹ con thuê nhà khác ở vì nhà cũ đã bán người ta đòi nhà. Ô công nhân đấy lấy bàn thờ làm giàn giáo đứng, chả hiểu sao ngã kiểu gì có gần 2m độ cao mà gãy chân). Sau đấy thì hoàn thành phòng ngủ, 2 mẹ con dọn vào ở trước, còn phòng khách bên ngoài thì thi công tiếp, chưa thờ cúng gì hết. Nhưng e bị hiện tượng tối ko ngủ nổi, ko hiểu sao, rồi tối hay nằm mơ rất quái gở.
a/ Lần đầu nằm mơ thì thấy có 1 người nắm tay e đi vào 1 khu nghĩa trang, vào 1 phòng để bình tro cốt. Lạ ở chỗ tất cả các bình tro ấy đều màu da cam ??? và ko nhìn rõ bia tên và ảnh của người chết. Trong cái phòng đấy có 1 cái cầu thang dẫn xuống hầm, tại đó có 1 cái quan tài mở, rồi có 1 người nằm bên trong bò dậy từ từ. Người này nhìn hơi giống bố e, thế là mẹ e ở sau kêu ầm lên rồi gọi điện cho mấy bà cô "Cô V ơi anh C (bố e) sống lại rồi này" . Ông đó tiến đến sát e rồi nói cái gì ấy e ko nhớ rồi kéo e đi. Sau đấy thì e giật mình nhưng chưa tỉnh hẳn thì thấy có "người" ăn mặc đi lại giống hệt mẹ e vào nằm bên cạnh, lúc đấy đang lơ mơ. Bà đấy hỏi " có chuyện gì kể mẹ nghe" giọng nói thì giống hệt nhưng cách ăn nói ko hề giống, mẹ e ko bao giờ nói kiểu thảo mai thế. 1 lúc sau thì mẹ e vào thật, bà đó chạy ra cửa rất nhanh, mẹ vào lay e dậy là tỉnh hẳn
b/ 1 lần đi qua phố Đông Tác ship đồ cho người ta, rồi quay về, tối hôm đấy ngủ thấy rất đông người, đủ mọi thành phần, già trẻ lớn bé đủ cả, thương binh, cụ già và đặc biệt có 1 số người rất giống họ hàng nhà e vào. Bối cảnh là nhà cũ tại khu tập thể Thành Công, và khi e thắp hương lên bàn thờ, lạ 1 chỗ là ngoài ảnh của ông bà nội thì còn có 1 vài tấm bia khác, trong đấy có một cái bia của 1 người đàn bà trung niên tên là Ngọc, sinh năm 1951 - e thề với các thím là e chưa từng nhìn thấy người này ngoài đời. Bà này tóc ngắn, nhìn như dân anh chị. Và sau đấy thì 1 người trong đám đông lúc nãy có 1 ông có ngoại hình giống ông H (chú là e ruột bố) quát" Mày lấy tư cách gì mà thờ ông Đ (ông nội e) sau đó cả nhà cãi nhau ầm ầm. Mẹ e trong giấc mơ chỉ khóc rồi giãy đành đạch. E bảo mẹ e "Bình tĩnh, niệm Phật", được một lúc thì mấy người kia từ từ đi ra cổng biến mất
4/ Sau này lúc cúng nhập trạch, ông thầy có dẫn theo chị đệ tử kia đến, ông nội e nhập vào bà kia(mẹ e confirm là đúng, vì giọng nói, cách nói chuyện giống hệt ông khi còn sống) trách mẹ e "Cúng chúng sinh lại đi cúng trong nhà, chúng nó vào nhà đuổi hết ông bà anh chị đi, nó cướp nhà, bọn này có đứa là quỷ, nó phá thằng T rồi đuổi cả thổ công đi, ghê lắm" . Rồi sau buổi h đấy nhà e thỉnh Quán thế âm bồ tát, thổ công và gia tiên lại và mọi chuyện ok đến bây giờ
Cúng chúng sinh tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản, có những vong tốt, vong xấu, đến thầy pháp sau khi hành lễ song còn phải bắt quết đuổi hết chúng nó đi, cho nên đừng tự ý cúng chúng sinh ở nhà.

@AchillesHT 08/2014
#638
Ưng 7
Nếu ông Hoàng Bẩy nhập thì ổng ăn thuốc lào cơ .
Vợ tôi bị nhập hút thuốc lào điệu nghệ luôn đây. Đkm h nghĩ lại mà thấy lạnh lưng

via theNEXTvoz for iPhone

@Ngoctungnguyen 01/2017
#642
Ưng 5
ma sau lưng mày kìa
Mấy câu doạ này chả ăn thua gì đâu, tôi đã sống ở ngôi nhà có 2 cái cốt chưa bốc, đi bốc mộ bà bác nuôi mình từ bé. Đám ma bố tôi ở tang lễ Thanh Nhàn, 4 bề là ma, ở Văn điển có tiếng giày cao gót phang cọc cọc, quay lại chả thấy ai, bình thg thôi ))

via theNEXTvoz for iPhone

@goldvoz 09/2013
#654
Ưng 4
Ưng 1
Tha cho mấy thớt tâm linh đi mod dangkhoa ơi,topic nào cũng thấy ông vào lải nhải không tin,không tin thì ông ra lập topic khác mà thể hiện quan điểm.
Có chuyện để kể góp vui thì tốt,không có thì nên im lặng,cứ thích chứng tỏ bản thân mình mất hứng những người theo dõi topic này
T lướt đọc chơi định tàu ngầm thôi nhưng thấy cmt của a ngu quá, nói với a và cả những thằng tư tưởng kiểu "ko tin thì đừng nói gì, đừng đọc" đéo phải ngta giải thích thì nghĩa là ko tin có ma đâu, nó đéo liên quan, topic nhiều người kể thì sẽ có chuyện ly kỳ, sẽ có chuyện đéo phải ma cỏ gì, và những cái này cần có người giải thích, đó là chuyện tốt, lọc đc cái nào giải thích đc thì lọc, nhiều thằng ngu ngơ kể chuyện vớ vẩn, cái đéo gì cũng quy cho ma xong bảo "k tin thì đừng đọc" nghe nó ngu vl, đơn cử cái thùng rác nó lắc, thằng kia đầu óc mụ mị k nghĩ ra đc cái gì thì cho là ma, nhưng việc đó có thể giải thích đơn giản là trong đó có 1 bầy chuột đang giành ăn, thì đó mới là sáng suốt, thay vì nói bậy bạ mê tín, cái củ cải gì cũng đổ cho ma cỏ 1 cách ngu muội thì nên biết tiếp thu, thế giới có nhiều chuyện đéo thể giải thích nhưng đéo phải cái gì m ko nghĩ ra thì quy cmn cho ma đâu, nhiều ng cmt rất xây dựng, cái gì k giải thích đc thì ngta ghi nhận, cái nào ngta thấy đéo phải tâm linh, ngta phổ cập cho ít kiến thức về cộng hưởng sóng âm các kiểu, thì trố cái mắt lên đọc mà tiếp thu, ngu như con lợn, cái đéo gì cũng đổ cho ma xong đi chì chiết những người sáng suốt hơn, mất hứng con mẹ gì, ngu dốt mông muội chuột kêu cũng bắt ngta tin là ma là bị điên chứ hứng cái éo, trong này rất nhiều chuyện không giải thích đc, ai cũng đồng ý, nhưng có những chuyện bình thường, rất bình thường, chỉ là người chứng kiến k hình dung/k biết cách giải thích thì ngta giải thích cho là tốt, chả đc cái đéo gì, sinh năm 9x mà ngu muội như này

@onikagen 08/2020
#658
Ưng 6
Có thím nào ở Cà Ná Ninh Thuận k ?
Hồi chạy xe B-N nghe mấy ae đi chung kể chuyện đoạn cầu Bực Lở ngày xưa hay có thằng cu con chạy qua chạy lại dọa cánh lái xe , đi qua phải còi để "chào Cậu" .
Tôi đi vào thì quãng 4h chiều qua đó , đi ra thì quãng 9h đêm , lần nào qua tôi cũng cho còi gào 10s dù đôi khi đường chẳng có ai .
Thím nào ở đó xác nhận hộ vs , vì tôi tuy sợ ma sợ bóng tối thật nhưng đi đêm tôi giương pha Led trắng sáng đg , cộng vs trên xe đầy người nên tôi cũng k tin chuyện ma quỷ trên đg QL1 lắm , còn đg mòn HCM thì nói thật ban ngày tôi cũng k dám chạy .

@huygiau12345 05/2021
#665
Ưng 7
Ưng 2
Hồi đấy ông ngoại tôi hay đi đánh tổ tôm. Một hôm đã khuya lắm rồi cụ mới chịu về, trời thì không có trăng sao, gió thì thổi từng hồi lạnh buốt cả tóc gáy, đi ngang cái cây đa to nhất làng bỗng đâu rơi xuống 1 cái thòng lọng dây thừng (loại giành để người ta treo cổ) và giọng nói của 1 con ma ôn tồn vang lên hỏi : Cổ gì đây? Ông ngoại tôi điềm nhiên trả lời: Cổ cặc. Sợi dây thừng bỗng rụt biến mất.

@timmy19 09/2014
#667
Ưng 9
Lần gần nhất thì cũng ko chắc là gặp ma nhưng thôi kể cho xôm

Bữa đó tầm 11g khuya chở con bạn từ Vincom Thảo Điền về hướng Bình Thạnh, hai đứa đang nói chuyện rôm rả lắm. Lúc đi lên cầu SG thì mình nhìn từ xa phía tay phải thấy có dáng người đàn ông mà từ trên xuống dưới đều màu đen rồi nên để ý xem ( cũng tự thắc mắc là tại sao giờ này còn đứng ở cầu làm gì , tưởng là tự tử ). Lúc gần tới chỗ ông đó thì mình chọt ngang hỏi kiểu vui vui nhỏ bạn mình : "Ủa, ông kia rảnh quá giờ này ra cầu hóng mát hay tính tự tử kìa mày, tự nhiên đứng đó làm gì trời". Con bạn mình cũng trả lời kiểu hết hồn: " Làm gì có ông nào , mày bị điên hả ".
Chạy qua được 1 khúc thì hai đứa cũng quay lại xem thử thì không thấy ai, mà mình thì thấy rõ ràng là có người đứng đó thật

@Gạch_Gạch 11/2020
#668
Ưng 8
Góp chút chuyện hồi sinh viên.
Xưa thuê nhà nguyên căn ở tầm 7 8 đứa vậy, có đợt em rảnh rỗi sưu tầm chuyện ma về đăng trên blog chơi, xui sao đúng dịp rằm tháng 7.
Nguyên tháng đó là không ngủ được luôn, toàn bị bật dậy loanh quanh lúc 3h sáng vì cảm giác có ai đang nhìn mình.
Nhà đó có 1 phòng khách lớn, 1 phòng ngủ với 1 bếp, em ngủ phòng khách với mấy đứa. Bữa đó đang ngủ nghẹ rột roạt ở góc phòng, vừa hé mắt nhìn thì thấy 1 bóng đen từ góc đó vội chạy xuống bếp, mà chạy kiểu lom khom, vừa chạy vừa nhún
Chuyện nữa là đang ngủ thì mơ thấy 1 bà từ ngoài đường chạy vào chỗ mình ngủ, trên tay bế đứa nhỏ liền quăng vào người mình, cùng lúc đó cảm giác tay mình nặng vcl, mà rõ ràng lúc mở mắt thì tay không bị cái gì đè lên, đang để rất thoải mái.
Có hôm đang ngủ thì cảm giác sau lưng mình có gì đó, ngoái lại nhìn thì có bóng đen, sợ quá bật máy lên chơi game tới hơn 4h, lúc đó nhà đối diện dậy chuẩn bị đồ để bán nên mới yên tâm để ngủ.
Còn có thằng em ngủ trong phòng ngủ thì hay bị sờ đầu.
Còn thằng khác nữa, nó hay ngủ trong phòng ngủ đó nhưng k sao, tự nhiên có bữa ra ngoài phòng khách ngủ, ngủ đc 1 đêm thì hôm sau bảo "ngủ ngoài đây sợ lắm, em zô trong ngủ lại đây"

@kuthinh 12/2013
#669
Ưng 11
Mình thì từ lúc lấy vợ theo Đạo nên bớt hóng mấy chuyện này, nhưng góp 1 chuyện mà mình thấy thật nhất.
Cách đây 4-5 năm gì đó lúc mình mới ra trường thì thằng em họ có giới thiệu bạn của nó cho mình và bé này thì chơi chung 2 đứa nữa rất thân. Trong 2 đứa thì có 1 đứa có khả năng coi bói ( kiểu bít trước tương lại nhưng nó khi coi sẽ không nó chính xác mà sẽ thòng thêm vô 1 ý làm giảm sự chính xác - nó nói là bắt buộc phải vậy), khả năng này có sau khi qua 1 cơn bệnh xém chết; và sự việc là ở đứa còn lại. Thì cũng như các thanh niên, để cua crush mình hay nt với bé này để tìm hiểu nên 1 thời gian nt rất thường xuyên vẫn có khoảng cách, 1 ngày ẻm kể sao 2 bữa nay nhà cứ lục đục hay cãi nhau mà trước giờ làm gì có, rồi mấy bữa sau thì tâm sự dạo này tình hình căng thẳng hơn xém đánh nhau luôn mà trước giờ chưa có, về nhà có không khí lạ lạ. Đến 1 hôm thì rất sợ nt mình là mơ thấy có người lạ trong nhà, chính crush mình nói sáng đó thấy nó hoản hốt kiểu gì đó. Xong bé đó mới kể với 2 đứa là crush mình và con bé có khả năng coi bói, xong chìu đó dắt 2 đứa về nhà thử xem thì: crush mình kể nhà có cảm giác gì đó lạ mặc dù rất thân nên đã qua rất nhiều lần - có cả ở lại, đứa kia thì im không nói gì. Tối hôm đó có mình với thằng em họ là 5 người thì con bé coi bói được mới nói là: Nhà mày có ma, nó ngồi ngay dưới tủ giống mày mơ đó, tao thấy nhưng mà qui tắc ( này có nghe nhắc nhiều lần ) là tỏ ra không thấy và không được kể khi có mặt “nó”. Hồi đó giờ qua chơi không thấy sao hôm nay lại có kỳ vậy, về nhà kêu người nhà ra ngoài - ý là đi xa khỏi nhà cho “nó” không bít rồi hỏi xem có ai mới lụm hay mang gì về không? Nghe tới đây cả 4 đứa mặt xanh lè không còn nói chuyện được nữa xong tự đi về hết luôn.
Chiều hôm sau thì em nó báo lại là cha ẻm chạy xe đường dài, hôm bữa có lụm được 1 cái nhẫn ở trên đường thấy tiếc nên có đem về và cất đúng ngay chổ đó . Sau khi xác nhận xong thì tới việc mang đi bỏ cái nhẫn đó phải làm sao thật tự nhiên lấy mang đi và làm rớt rồi nhờ thầy chùa đến đó lấy mang về chùa. Tới bước này thì em xón dé lắm rồi nên cũng không nghe kỹ nữa mà nói chung là cũng mang đi ra khỏi nhà được theo kế hoạch. Kể từ đó nhà yên ổn trở lại.
Đây là trải nghiệm 1 tháng gọi là kinh hoàng của con bé đó và mình tận mắt chứng kiến kể lại mọi người nghe chơi và rút kinh nghiệm: đừng bao giờ nhặt món gì đó có giá trị / tiền thấy rớt trên đường về nhà, tiềm tàng nhiều chuyện xảy ra lắm không phải ngẫu nhiên mà đồ giá trị lại bị vứt bỏ.
Về khả năng coi bói của con bé kia thì đợt đó mình có coi xem có cưới đc crush ko ( mê quá mà haha ) thì ẻm bảo không chắc nhưng mà cưới vợ năm xx tuổi + tuổi vợ chênh lệch ( cộng trừ ) 1 tuổi là đúng.
Về con bé nhà bị theo thì là thuê nhà trọ nên nhà không có thờ cúng gì vì vậy lúc mang về là nhà bị theo luôn.

via theNEXTvoz for iPhone

@huynhdatIMGR 05/2009
#673
Ưng 14
Chuyện này kể ra chắc cũng ngót nghét chục năm rồi, năm đó khoảng 2010 2011, cỡ đó. Lúc đó mình có quen con bạn gái, gọi là bạn gái vậy chứ cua k có được, nhưng kiểu vẫn chở nhau đi chơi.
Đợt đó đi chơi k có chỗ chạy thì tạt vô khu dân cư Nam Long ở Cái Răng, bác nào ở Cần Thơ lâu năm chắc biết khu này những năm 2010 nó vắng lắm, đất nền nó bỏ trống cỏ mọc lút đầu. Lúc đó hơn 8h rồi, chạy qua 1 vòng cái cua hình chữ U thì mình tự nhiên thấy có nguyên đám trẻ con nó nắm tay giỡn giữa đường, mình mới chạy ngang qua rồi lướt đi, quay qua hỏi em nó con cái nhà ai mà giờ này ra đó chơi đông dữ, em nó k nói gì, tự dưng siết eo mình rồi nói không phải con nít đâu, thì mình thắng xe hỏi sao nói vậy, nó nói a k tin quay xe lại đi, mình mới đánh xe lại thì thấy tụi lúc nãy nó đang đứng trong bãi cỏ mà nhìn tụi mình, kiểu nắm tay vòng tròn mà k chạy giỡn nữa, chỉ nhìn, ghê lắm, mình rồ ga chạy mất tiêu luôn, ra khỏi khu đó còn sợ, về đên nhà k đứa nào nói câu nào.
Qua mấy bữa sau thì ban ngày mình chạy lại chỗ đó thì thấy còn vết như ai đốt cúng cái gì đó, còn tàn tro với nhang nhiều lắm.

via theNEXTvoz for iPhone

@paxpax 03/2021
#674
Ưng 6
Chuyện này kể ra chắc cũng ngót nghét chục năm rồi, năm đó khoảng 2010 2011, cỡ đó. Lúc đó mình có quen con bạn gái, gọi là bạn gái vậy chứ cua k có được, nhưng kiểu vẫn chở nhau đi chơi.
Đợt đó đi chơi k có chỗ chạy thì tạt vô khu dân cư Nam Long ở Cái Răng, bác nào ở Cần Thơ lâu năm chắc biết khu này những năm 2010 nó vắng lắm, đất nền nó bỏ trống cỏ mọc lút đầu. Lúc đó hơn 8h rồi, chạy qua 1 vòng cái cua hình chữ U thì mình tự nhiên thấy có nguyên đám trẻ con nó nắm tay giỡn giữa đường, mình mới chạy ngang qua rồi lướt đi, quay qua hỏi em nó con cái nhà ai mà giờ này ra đó chơi đông dữ, em nó k nói gì, tự dưng siết eo mình rồi nói không phải con nít đâu, thì mình thắng xe hỏi sao nói vậy, nó nói a k tin quay xe lại đi, mình mới đánh xe lại thì thấy tụi lúc nãy nó đang đứng trong bãi cỏ mà nhìn tụi mình, kiểu nắm tay vòng tròn mà k chạy giỡn nữa, chỉ nhìn, ghê lắm, mình rồ ga chạy mất tiêu luôn, ra khỏi khu đó còn sợ, về đên nhà k đứa nào nói câu nào.
Qua mấy bữa sau thì ban ngày mình chạy lại chỗ đó thì thấy còn vết như ai đốt cúng cái gì đó, còn tàn tro với nhang nhiều lắm.

via theNEXTvoz for iPhone
Hên cho bác đấy nó mà tắt máy là xác định luôn rồi

@oliver_king 11/2014
#682
Ưng 6
Năm lớp 3 thì trường mình đồng diễn thể dục ở ngoài Đền thờ ông Tô Hiến Thành hình như là đón bằng di tích cấp quốc gia, trước ngày đồng diễn 1 ngày thì mình có đi chùa với Mẹ, Mẹ mình vào chùa cúng bái thì mình ở ngoài lanh thang, thấy cây ổi có quả chín mình mới nhảy lên hái để ăn. Khoảng 2,3h sáng hôm sau thì cái chân phải mình đau kinh khủng phát khóc luôn, mẹ mình dậy bóp mãi k hết phải thắp hương rồi xin mới khỏi.

via theNEXTvoz for iPhone

@huynhdatIMGR 05/2009
#684
Ưng 8
Kể thêm vài chuyện cho các thím nghe nhe, toàn ở nhà ngoại mình, Ô Môn, Cần Thơ

Năm đó k nhớ rõ năm mấy, chắc cũng hơn 15 năm, chỉ nhớ năm đó là có World Cup hay Euro gì đó mà đá lúc gần 1h sáng, ngay đợt hè ấy mấy thím. Nói về nhà ngoại mình xíu, từ đầu lộ vào nhà cũng khoảng 800m, lúc đó mới có đường lộ đan lót từng tấm từng tấm, và cầu là cầu cây dùng ván đóng lại chứ không được cầy bê tông nữa, một bên là con rạch nhỏ, một bên là vườn cây, thỉnh thoảng có nhà dân chứ không ở khít như bây giờ. Đợt đó về ngoại mình chơi thì được ông Cậu 5 dắt ra đầu đường xem đá banh.
Xem xong cũng đâu đó 3h ngoài sáng thì về, khi về đi qua khúc cua thì thay đi trước có người dáng như đàn ông mặc bộ bà ba trắng kiểu bà ba mấy ông cụ thời xưa hay mặc ấy, cậu mình mới kêu đi lẹ lẹ lên đi chung nói chuyện với ổng chơi, thì thấy ông cũ ngoặc qua khỏi khúc cua, mình và cậu đi tới thì k thấy ông cụ đâu nữa, lúc này mình cũng có cảm giác sờ sợ, "ổng đâu rồi cậu 5", nhìn ông cậu thấy ổng cũng biến sắc mà kêu mình "chắc ổng quẹo vô nhà rồi, thôi về tao buồn ngủ rồi mậy". Mà ổng kéo tay mình đi ào ào như chạy. Sáng ra hỏi ông ngoại mình thì mới biết ông đó là ông Tư, ông chết mấy chục năm rồi, lâu lâu vẫn có người thấy

via theNEXTvoz for iPhone

@Vitcon xao me 12.0 06/2021
#686
Ưng 4
Trong bộ đội toàn trai trẻ lại vào sinh ra tử nhiều nên dương khí mạnh với lại súng đạn dao kiếm nó có tỏa ra sát khí nên ma quỷ khó lộng hành đó thím
Đằng nào cũng nói được. Sao nghe bảo người trẻ chết oan thì oan hồn dễ lởn vởn lắm mà. Lúc đó có cúng kiếng tiễn vong gì đâu. Tóm lại là vì trên đời ko có ma. Nếu có là bộ đội ngày xưa gặp hoài rồi, giết giặc như ngóe có thấy nó về dọa đâu.

@Rizzrick 11/2020
#689
Ưng 10
Góp vui cho các thím chuyện e từng trải qua:
1. Hồi năm nhất ở trọ 1 mình, phỏng nhỏ nên tối ngủ phải dắt xe vô phòng để luôn. Mình ngủ quay đầu vô tường chân xuống xe. Đang ngủ tự nhiên nghe ai quát: "dậy, dậy nhanh, đi ra khỏi phòng đi". Mở mắt ra thì thấy 1 cục đen sì đang ngồi trên cái xe nhưng không nhìn rõ mặt. Mình cũng hoảng nhưng quát lại: "Mày là ai sao vô phòng tao". Nó nói: "Tao là Nguyễn Thị T, hồi trước tao chết ngay chỗ mày đang nằm". Mình nói lại: " Đây là phòng tao, tao trả tiền để ở sao tao phải ra ngoài". Lúc đó bên tay trái mình đang mang 1 chuỗi tràng hạt đã được làm phép( mình theo đạo công giáo ). Lúc đó chả hiểu sao cái tay phải mình tự nhiên nắm lấy chuỗi dây bứt đứt luôn. Lúc đó mình choàng tỉnh dậy mới biết đó là giấc mơ. Mà mình có cảm giác đó rất thật, không hề giống mơ chút nào. Sau đó báo bà chủ chuyển trọ
2. Sau khi chyển trọ thì mình thuê phòng khác ở với thằng bạn. 1 đêm đang ngủ tự nhiên nó ú ớ gì đó. Mình mới tỉnh dậy lay lay nó rồi gọi, nó chỉ nói không sao đâu ngủ đi. Sáng mai nó mới kể lúc tối nó đang ngủ thì quay qua phía bên mình, nó nhìn thấy 1 cái mặt chà bá ở phía trên mặt của mình. Nó muốn kêu lên nhưng kêu không được. Lúc đó có mấy bà chị phòng đối diện mới nói trước đây mấy chị ở phòng đó mà bị hù quá nên mới chuyển qua phòng đối diện. Sau đó thì mình lại chuyển vô KTX ở.
3. Về chuyện ma ở KTX ĐHQG HCM nói chung hay hồ đá, KTX khu A, KTX khu B thì không còn gì mới lạ với sinh viên trong làng đại học, chỉ cần các thím lên google gõ từ khóa chuyện ma ở KTX ĐHQG HCM thì nó ra 1 mớ, bao gồm cả những chuyện mà các bạn sinh viên trải qua rồi đăng lên confession. Hồi mình vô thì ở KTX khu B. Sơ qua thì khu này được xây trên 1 nghĩa trang, lúc xây thì người ta có di dời rồi. Nhưng lúc mình vô thì KTX vẫn còn hoang sơ, mới xây xong được mấy tòa. Và đặc biết hơn là cái nghĩa trang vẫn chưa di dời xong, kế bên KTX vẫn còn lởm chởm bia mộ.
Hồi mình vô thì ở phòng 8 người, 2 dãy 4 giường tầng. Mình thì chưa gặp gì thằng trong phòng gặp. Một hôm ngủ dậy nó mới nói tối qua thấy 1 người đội nón lá đi từ cửa vô, xong đi thẳng lên cái giường trên xong mất hút. Còn 1 chuyện nữa là xảy ra gần tết, lúc đó sinh viên về hết. KTX chỉ còn lác đác vài sinh viên ở xa không có điều kiện , hoặc 1 vài sinh viên ở các tỉnh lân cận ở lại làm thời vụ kiếm tiền, rồi cận tết mới về. Thằng bạn mình nó ở Tây Ninh. Năm đó nó ở lại làm thời vụ thì phòng còn mỗi nó. Nó kể tối nó về ngủ, cứ tầm gần 3h sáng là có tiếng gõ cửa, mà tiếng gõ cửa rất gấp. Nó cứ tưởng trưởng tòa đi kiểm tra gì đó nên vội chạy ra, lúc chạy ra thì không thấy ai, các phòng lân cận thì khóa ngoài hết. Bị vậy liên tục thì nó mới ngồi canh, lúc vừa nghe tiếng gõ cửa thì nó mở cửa luôn nhưng vẫn không thấy ai. Về chuyện gõ cửa này thì trong đây thím nào từng ở KTX khu B có nghe qua.
Rồi đợt covid đầu tiên, KTX được trưng dụng thành khu cách ly, cũng có mấy bạn nữ vô phòng ở được đêm đầu tiên, sau đó phải đăng bài lên group facebook tìm chủ nhân của phòng đó để hỏi cách trụ lại vì bị phá quá nữa

@huynhdatIMGR 05/2009
#702
Ưng 7
Sát nhà ông bác tôi đào được 1 đống tiểu, sau đem xây mộ chôn cất tử tế hương khói ...nhà phất lên vl
Này chắc do lúc đó ông cậu còn trẻ nên vô tâm. Năm đó ổng tầm hơn 30 một tí à.

Kể tiếp cho mấy thím vài chuyện nữa nhe, cũng k còn nhiều

Kể chuyện về ông ngoại mình xíu, ông ăn chay chắc cũng phải hơn 25 năm cho đến khi ông mất cách đây 3 năm. Trong nhà ai cũng nói ông có căn tu, thấy được người âm, nhưng lo con cháu sợ nên nói là không có. Nhiều lần mình chứng kiến mấy chuyện mà đến giờ nhắc vẫn thấy rờn rợn, đợt đó về ngoại chơi, ban ngày chả có gì, đến đêm tầm 10h 11h thì mưa rả rích, cái mưa mùa hè nó k có lớn, nhưng dai dẳng kinh khủng, tối mình mắc tè nên ngồi dậy đi tè, chui ra khỏi mùng thì thấy cửa sau mở, ông ngoại ngồi nói gì đó, mình đi lại gần thì nghe ông nói "sao mày không đi đi, ở đây làm gì, đêm nào cũng ra đó ngồi" , mình nghe thì tưởng nói chuyện với hàng xóm, ra nhìn thì không thấy ai, mag ông nói chuyện lại quay mặt ra ao cá, mấy thím miền Tây biết cách đây 20 năm hơn có phong trào nuôi cá trê đó, nhà nhà nuôi cá trê bán, nuôi riết mấy ao nước đen ngòm, hôi rình hơn nước cống nữa :stick: : . Mình hỏi ông ngoại ông nói chuyện với ai , thì ông kêu vô ngủ đi, la mấy con chó chứ có gì đâu à.
Nói về mấy ao nuôi cá trê, đường từ dưới bến sông lên đến nhà ngoại mình thì có con đường nhỏ, đường riêng của nhà, dài 5 60m gì đó, cặp bên thì 1 bên là dãy mộ của ông bà, 1 bên có cái ao. Ông Cậu 4 mình ổng tận dụng cái ao này để nuôi cá trê . Cậu 4 mình thì tính tình gần như trái ngược với cậu 5,cậu 5 rất là gan dạ, còn ông cậu 4 ổng nhát kinh khủng, chúa sợ ma luôn nhưng vì nuôi cá sắp tới ngày xổ để bán nên phải làm cái chòi để ngủ giữ, sợ ngta ăn cắp với phá, thời đó có đợt mấy thằng cũng nuôi cá nó chơi ném chai dầu gió xanh xuống ao vài ngày là cá bỏ ăn rồi nổi bụng lên hết, nên ổng sợ lắm.
Cái chòi thì nằm cách ao cá tầm 3 4m gì thôi. Ban đêm thì giăng đèn sáng trưng nên vòng vòng quanh đó thấy hết, ổng là chúa sợ ma nên ra đoa ngủ ổng ẵm thêm nhỏ em ra ngủ chung cho đỡ sợ. Ổng kể, đang nằm thiu thiu ngủ thì nhỏ em nó kêu cha cha, có ai kìa cha, ông dụi mắt nhìn thì thấy dưới ao nước có cục đen thùi lùi đang bò bò lên , ổng dòm kỹ lại thì người đó đang chồm chồm về phía cha con ổng. Ổng hoảng hồn ôm con bé chạy về nhà đập cửa rầm rầm rồi trùm mền thức tới sáng. Sáng ra hỏi thì nghe ông ngoại kể trước cái ao đó có đứa nhỏ té ao chết lúc cậu 4 còn chưa ra đời. Sau đợt đó ổng bỏ k nuôi cá ở ao đó luôn, ổng nói mấy ngày trước khi xổ cá thì bỏ đó luôn, mở đèn thôi, ai muốn chôm gì chôm, muốn làm gì làm bên đó chứ ổng nhất định không ra ngủ giữ nữa.

via theNEXTvoz for iPhone

@huynhdatIMGR 05/2009
#703
Ưng 9
Còn vài chuyện kiểu ngắn ngắn, không rõ ràng, chả biết có thật k do lúc đó mình còn nhỏ quá.
1-/ Năm đó mình chắc 3 hoặc 4 tuổi thôi, vì năm đó là năm trước khi mình về Sóc Trăng, Sóc Trăng tách tỉnh từ Hậu Giang thành Cần Thơ và Sóc Trăng năm 1992, chắc cỡ đó. Nhà mình nằm trong 1 con hẻm nhỏ trên đường CMT8, lúc đó trước nhà có 1 dãy dừa cao lắm, trái nhiều dữ lắm, mà tới mùa bán được có 200đ 1 trái (này nghe mẹ kể). Thì hôm đó cũng tối , tầm 6h mấy 7h gì đó mình mắc tè, ra trước nhà đứng xả luôn , thì tự nhiên nghe kêu "hê hê", mình liếc nhìn lên cây dừa đối diện nhà thì nhìn có bà đàn bà tóc xõa dài, đang treo ngược trên cây, kiểu đang bò xuống kêu mình, mà mình không sợ, tè xong vọt vô nhà luôn. Chuyện này mình k dám chắc là có thấy hay là nằm mơ nữa, chuyện này đó giờ mình chả kể cho ai nghe bao giờ.
2-/ Năm 1992 thì nhà mình nghèo lắm, lúc mới về Sóc Trăng thì gia đình mình phải ở đậu nhà của ông bác người quen của ba. Nhà này bác nào tầm 8x 9x đời đầu ở Sóc Trăng là chắc chắn biết, nó nằm ở gần lò bánh mì Nam Đô, đường 30/4 có cái biệt thự cổ, to lắm, nhà mình xin được ở 1 phòng trong nhà đó.
Tả sơ về nhà xíu, nhà nằm cao hơn mặt lộ cũng 2m, có cái cầu thang đi lên, vô nhà là các thím sẽ thấy nguyên cái bàn thờ to tổ bố giữa nhà, rồi có 2 gian phòng 2 bên, dài dài ra sau nhà, phòng gia đình mình ở là phòng bên phải, nghĩa là muốn vô phòng phải đi ngang cái bàn thờ đó. Phòng của mình cũng khá rộng, ngang tầm 7m sâu vô 4m ngoài, nhưng mà thời đó, có cái bất tiện cực kỳ là nhà đó méo có toilet, nên đi ị phải đi vô bọc nilon, rồi gom bỏ , nhớ lại vẫn thấy rợn vãi. Cặp bên phòng đó có cái ao rau muống, nước sâu lắm, thỉnh thoảng vãn thấy có người đi mò cá và hai rau muống. Đi sâu ra nhà sau thì ông bác đó có cho ngta thuê, làm cái chỗ chiếu phim chui cho người ta coi, phim chui là phim us lồng tiếng ấy, và chủ yếu là phim cấp ba .
Rồi, nhà đó là vậy, cặp bên phòng tắm nhà mình thì có mấy cái lỗ thong gió, thông ra bờ ao rau muống và thông ra ban công sau nhà. Cái ban công này thì ông bác ổng khóa cửa cực kỹ, khóa 3 4 cái ống khóa, sau này mẹ kể mình mới biết là cửa đó chỉ có bà Ba là bả có chìa khóa mở, nửa đêm là bả mở, ra đó đốt nhang mù mịt, nhưng thờ ai, hay thờ cái gì thì k ai biết, chỉ biết là bả khấn vái gì đó, rồi đốt cả nắm nhang trước tấm kiếng có viết mấy chữ kỳ lạ.
Thời đó ba mình đi làm ăn xa, nhiều khi đi cả tháng mới về, thì chiều chiều 5g là mấy mẹ con khóa cửa ở trong phòng, k dám đi đâu, năm đó mình mới 4t con em 2t à, tối tối là nghe có người đi qua đi lại, tằng hắng kiểu như người bị ho ấy, rồi kêu hừ hừ hừ. Nhưng không thấy ai, vì nhà đó cũng ngủ rất sớm, 6g là khóa cửa lớn rồi ngủ nên chuyện có người đi qua đi lại tạo tiếng động là gần như khó xảy ra lắm, mà 1 tuần chắc cũng mấy ngày như vậy.via theNEXTvoz for iPhone

@jackan1988 09/2014
#704
Ưng 5
Để em kéo thớt lên xíu, chuyện này em có kể bên thớt chuyện ma kia, chắc có nhiều bác đọc rồi
Trước ở trọ tại Sài Gòn tầm 2012. Nhà chung chủ, chủ đạo thiên chúa ở dưới tầng trệt, còn tầng 1 thì cho sinh viên thuê, cầu thang lên lầu nằm ngoài nhà. Tầng trên có 2 phòng, mỗi phòng 3 thằng đực rựa .
Thứ tự là: cầu thang lên lầu - cửa chính ngăn phía ngoài và hành lang vào bên trong - hành lang dọc theo 2 phòng - phòng mình ngoài- phòng kia ở trong - nhà vệ sinh chung. Tối khoảng 21h là đóng cửa chính hành lang.
Tối đó tầng tắt đèn hết, đang coi phim laptop 1 mình, 23h25 mình đi tiểu, có đi ngang phòng trong thì tụi nó ngủ hết, phòng mình thì 2 thằng kia cũng ngủ luôn . Vị trí mình ngồi coi cách cánh cửa chính của phòng 2 bước chân về bên phải, cửa chính rộng tầm 2 mét được che bằng băng keo mờ, đèn đường rọi vào hành lang nên dù trong phòng nhìn qua cửa chính đóng lại vẫn thấy mờ mờ phía hành lang bên kia cửa.
Tầm 23h45 đang coi phim thì thấy cái gì thoáng qua ở ngoài hành lang (lúc này cửa chính phòng đã đóng), quay qua thì thấy cái bóng đàn bà tóc dài + mặc áo dài tới gối (hình như là áo ngủ ) ngoài hành lang. Cái bóng lướt từ giữa cửa, lướt nhẹ chậm rãi lắm, lướt từ từ tới chỗ mép cửa giao với bức tường, tầm khoảng 3 giây gì đó . Mình nhìn theo như bị thôi miên. Chỗ mép cửa với bức tường khoảng 50cm có cửa sổ nhìn ra ngoài hành lang. Nghĩ tầng trên chỉ có đực rựa với nhau thì lấy éo đâu ra đứa con gái nào, mình liền nhìn ra cửa sổ coi có nhìn thấy "cô ấy" không thì không có ai . Chim cò sun mịa nó rồi, tắt laptop, chùm mền đi ngủ luôn.
Lần đầu tiên trong đời thấy rõ như vậy . Sáng kể cho bà chủ, bả nói dưới tầng của bả lâu lâu bị hù

@AxitPhotphoric 03/2021
#706
Ưng 8
Cách đây 5 năm có thằng bạn kỹ sư từ thời dự án, ở cùng phòng tập thể Công ty bị điện giật chết khi đang sửa chữa ở trạm điện.
Cách đây 1 năm, Cty vào đợt sửa chữa lớn, mình phải ở lại coi anh em làm, vào trạm điện đó nằm ngủ tí. Đêm đang ngủ thì giật mình lờ mờ thấy bóng thằng bạn bên cạnh, mình không sao nhấc người lên được.
Mình ú ớ nói: "Minh, tao đây mà, mày không nhận ra tao à, sao lại trêu tao".
Thế rồi thằng bạn bỏ đi.
Một lúc sau mình tỉnh dậy, tự nhiên bật khóc.