Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Nhà riêng: bao nhiêu tuổi là giỏi, bao nhiêu tuổi là vô dụng

@Có Tiền Có Tất Cả Joined: 08/2020
#1
Ưng 9

Nhà riêng: bao nhiêu tuổi là giỏi, bao nhiêu tuổi là vô dụng

@Conan kun 06/2021
#4
Ưng 5
Ngược dòng
15

@The NT 05/2021
#9
Ưng 6
Ưng 1
Dốt như một con thú vậy. Đánh giá dựa vào nền tảng chứ không phải tài sản, nền tảng là gì thì là khả năng, uy tín, sự phát triển theo thời gian, lũy tiến các kiểu nhá.

@AxitPhotphoric 03/2021
#11
Ưng 13
Vàng quan điểm
Năm 30 tuổi, tự mua đất thành phố, xây nhà 3 tầng, tổng đốt hết 2,2 tỷ (1 tỷ đất + 1,2 tỷ nhà).
Tự bản thân mua ô đất, lúc xây nhà có 600 triệu còn lại là vay anh em nội ngoại + bank.
Tớ vẫn đi con Ware đời 2013 đi làm, cuộc sống ở tỉnh lẻ thì nó cũng cứ tằng tằng thôi. Cày trả nợ dần.
Suy cho cùng tớ nghĩ, liều xây nhà lại hay, các con, bố mẹ đẻ được ở nhà rộng rãi, chuyển từ huyện lên thành phố bọn trẻ cũng được học hành tốt hơn, khu phố sống với toàn cán bộ nhà nước, văn minh.
Dự kiến đến 2025 thì trả xong nợ.

@nguyendat92 11/2012
#15
Ưng 4
Ưng 1
t nghĩ những thớt như này chắc chắn do thế lực đằng sau chứ đéo ai rảnh đi gây war thế này dc, qua có 1 thớt anh sv 22 tuổi hỏi thế nào là loser, nay thì có bài này, mo mít tăng view kinh đấy

@Tình Anh Bán Đất 03/2021
#20
Ưng 5
Tầm 30t mà chưa có nhà riêng thì hơi bấp bênh, dù điều đó không đồng nghĩa với việc anh hoàn toàn vô dụng
Thằng hoàn toàn vô dụng là thằng 30t không có nhà riêng, không có chỗ dựa gia đình, không có năng lực chuyên môn nổi trội, không ngoại hình, không chí hướng, và nguy hiểm nhất là nó hài lòng với cuộc sống của nó Con nào vớ phải coi như tàn đời

@Dungvirgo 01/2021
#21
Ưng 5
Nếu là mua có sự hỗ trợ của gia đình -> sớm hay muộn ko ý nghĩa gì cả
Nếu là tự mua không có hỗ trợ của gia đình -> mua nhà quá sớm chưa chắc đã là tốt -> chả có ý nghĩa gì

Giống như tôi đây, có khả năng cho thằng nhóc ra ở nhà riêng lúc nó 18 tuổi -> Ra riêng để làm gì
Còn nó tự có tiền mà về bảo là muốn xây nhà, trong khi điều kiện còn đủ thứ cần đầu tư -> ngu hay sao mà xây
thật ra thì thím là thằng bị bọn đầu tư tẩy não
1: nhà bố mẹ hỗ trợ thì vẫn là nhà của nó, thành tài sản của nó
2: các cụ dạy kbh sai, chỉ là chúng là chưa nhận ra: "An cư lạc nghiệp"
3: đầu tư cuối cùng để làm gì, ông có 1 sẽ muốn đầu tư 1, có 2 muốn đầu tư 2, lòng tham là vô đáy
4: ko nhà thì ko tách dc hộ khẩu, con thím học ở đâu? học ở lỗ đít à

@trang123456789 07/2012
#23
Ưng 7
Vàng quan điểm
Tự nhận loser cho nhẹ đầu.
Đời sống đc mấy mà phải áp lực

Gửi từ Quốc thoại đến từ 3021 bằng vozFApp

@qualayeuduoi 11/2012
#26
Ưng 4
Ưng 1
22t ra trường lương gọi là đủ sống, mua sắm mấy cái linh tinh như đổi đt, đổi chỗ trọ,......hoăc ngon hơn thì mua đc con trộm chó.
23t bắt đầu có kinh nghiệm 1 năm + KN làm thêm sv + 1, deal lương tầm 15+ đến tầm 20.
24t lương tầm 20+.
25t có thể thăng tiến lên lead, lương lên đc cỡ 3 chục, tiền tiết kiệm 2 năm trước đc khoảng 100=>200 bắt đầu tính chuyện lập team, kinh doanh, hoặc làm thêm job song song.
28t có thể lên đc chức PM, quản lý, trưởng phòng....., tiền tiết kiệm đc khoảng trên dưới 1 tỷ.
Theo lộ trình này, thì 1 sinh viên có năng lực, học tập tốt, phát triển theo quy trình, ko có biến cố hay cơ hội gì lớn thì 30t mua đc nhà.

Còn nếu nắm đc cơ hội, như kinh doanh chẳng hạn thì 1 vụ tết cũng kiếm đc căn nhà.
Hoặc giả đen đủi 1 trận ốm của phụ huynh cũng đi đứt hết tiền tiết kiệm mấy năm.

@JUchi
#28
Ưng 12
Vàng quan điểm
Rồi những thằng 30 tuổi lương 50 củ nhưng phải nuôi bố mẹ bệnh, nuôi 2 đứa em nhỏ học cấp 3 và đại học, đéo mua nổi nhà, thì gọi nó là vô dụng hay gì? Tham khảo ông chủ nệm Trung Sơn.

Rồi những thằng không học hành gì vì nhà quá nghèo, phải học nghề sửa điện thoại, phải chạy xe ôm điện thoại ở bến xe. Tới 30 tuổi tích được vốn mở cửa hàng đầu tiên. Giờ 45 tuổi có 8 cửa hàng điện thoại, mấy cái nhà nữa. Thì gọi là vô dụng hay gì? Tham khảo Minh Tuấn mobile.

@tienyeuly2015 01/2015
#36
Ưng 5
Ưng 1
Dốt như một con thú vậy. Đánh giá dựa vào nền tảng chứ không phải tài sản, nền tảng là gì thì là khả năng, uy tín, sự phát triển theo thời gian, lũy tiến các kiểu nhá.
Thôi thôi im đi ông ơi, nền cái gì, nền thì cùng lắm chỉ đào được cái móng thôi, tôi nhìn vào kq là cái nhà đâu??? Cái nhà đâu? Chứ khoe nền mãi làm cái méo gì 35 40 tuổi vẫn khoe nền hay gì?
Tôi chả cần nền đâu, 30t xây được cái nhà chui ra chui vào, con cái có chỗ ăn ngủ nghỉ ngơi học hành đàng hoàng tử tế, xong, khoe nền mãi làm qq gì, 23 24 tuổi khoe nền thìu được

@SillyBi92 11/2020
#40
Ưng 4
Cái nhà mà nói chuyện cứ như mua lọ nước mắm, chai nước tương nghe sao mà dễ vậy . Nhà đất thành phố mà muốn gọi là sống cho ra sống thì bét gì cũng phải từ 4-5 tỏi trở lên chứ có phải ít đâu. Có mấy ai tự thân vận động hay được gia đình hỗ trợ mà có được cái nhà riêng ở tuổi trước 30 đâu, phần lớn là sự nỗ lực là thành quả của 1 đời người.

@nhatnghe123456 07/2012
#101
Ưng 4
Ưng 1
bill gate 31 tuổi , tỉ phú USD, steve jobs 25 tuổi có trăm triệu $, Mark Zukerberg tỉ phú $ 24 tuổi
Bác Hồ 25 tuổi viết bản án chế độ thực dân pháp, 30 tuổi tham gia thành lập dcs pháp
Trần Phú 27 tổng bí thư
v.v
1 số người nở muộn, thành công muộn đa phần tuổi trẻ cũng phải rất vất vả cày kéo học tập, hi sinh chiến đấu thì sau này mới có thành công
Còn trước 30 mà cuộc sống, tư tưởng tầm tầm thì lấy nền tảng gì cho sau này thành công???
Ba tỷ phú đầu thì đã sống ở xứ tư bản phát triển, cộng với gia đình có điều kiện rồi ông. Còn hoạt động cách mạng thì có đầy người 16-17 tuổi đã tham gia kháng chiến, Võ Thị Sáu đó còn hi sinh cả mạng nữa đấy. Có so thì so cả nghìn đời ko hết đâu, thế giới ko chỉ có 8 tỷ người đang sống mà có trăm tỷ người đã chết nữa. Ông già Colonel Sanders sáng lập ra KFC còn sống vất vưởng khổ ải đến tận năm 60 tuổi mới phất lên nhờ gà rán, trước còn định tự tử nữa. Charles Bukowski với câu nói nổi tiếng trên mộ "Don't try", sống với nghề nhân viên bưu điện đồng lương chết đói, mãi đến hơn 50 tuổi mới có chút tiếng tăm. Đừng cố đi so đo, cố đi làm hài lòng thiên hạ bằng cách xem người này người kia ra sao. Người ở hoàn cảnh nào họ cố hoàn cảnh đấy, anh có thể nhìn vào một người mà chê bai dè bỉu nhưng anh ko ở trong vị thế của họ, anh biết họ có khó khăn gì? Ở đời ko ai biết được chữ ngờ đâu, buồn cười cái là toàn mấy anh chưa được hai thứ tóc nhưng đã nên bảo ngta phải thế này thế kia, rồi khuyên răn như bậc thánh nhân. Ô hay, lên voi xuống chó, sống chết còn chả biết, sao anh cứ phải đi can thiệp vào tư tưởng hay đánh giá người khác dựa vào tài sản của họ? Anh chê bai họ vì giờ anh có, nhưng có lúc đời ko ngờ được, tai nạn xảy ra bất chợt, rồi như cái dịch bệnh, thiên tai, người thân hoặc chính bản thân gặp nạn bệnh tật ốm đau, gặp họa, ai dám khẳng định tương lai ra sao. Anh có dám nói chắc là anh và gia đình sống vui vẻ ko có tí tai nạn lớn nào đến cuối đời? Đời người ngắn ngủi, ai làm gì thì làm, miễn sao có ích và họ được vui vẻ, ko hại ai, chứ nếu cứ đi so đo, rồi dẫn đến ghen ghét, trâu buộc ghét trâu ăn, lâu dần sinh ra nhiều cảnh lừa đảo, tranh giành, cướp đoạt, và rồi chả biết khi nào nó sẽ lan đến mấy cái hoàn cảnh "bình yên tạm thời" của nhiều anh đâu.