Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: |Nhà nước 2022| Ai là công chức, viên chức, người lao động làm việc trong nhà nước thì vào đây chia sẻ công việc

@LunMapCanTriHoiNach
#1
Ưng 9
Gạch 4

|Nhà nước 2022| Ai là công chức, viên chức, người lao động làm việc trong nhà nước thì vào đây chia sẻ công việc

lo…
lol2003

12/2010

@lol2003 12/2010
#2
Ưng 117
Gạch 32
Vàng quan điểm
Ngược dòng
Team kéo lùi sự phát triển của dân tộc.
Ko bh chung mâm với bọn vô văn hoá ,vô liêm sỷ, vô đạo đức này.
Vote xoá thớt.

Gửi từ Quốc thoại đến từ 3021 bằng vozFApp

te…
tetebac

10/2011

@tetebac 10/2011
#15
Ưng 7
Haiz, chuyên viên Mặt trận, méo có chỗ nào ăn cả, lương bậc 1 do mới vào, hệ số 2,34 các kiểu là 5tr3.
Cố kiếm thêm cái làm thêm ngoài nữa.

Lu…
LunMapCanTriHoiNach

@LunMapCanTriHoiNach
#16
Ưng 4
Haiz, chuyên viên Mặt trận, méo có chỗ nào ăn cả, lương bậc 1 do mới vào, hệ số 2,34 các kiểu là 5tr3.
Cố kiếm thêm cái làm thêm ngoài nữa.

Lương chỗ bác còn cao, em đỗ Thanh tra tỉnh chưa vào mà thấy lương vào nản quá, cũng xa nhà phải thuê trọ, giá cả giờ thì lạm phát nữa chứ mà mới vào thì có 85% lương. Suy nghĩ nhiều quá stress luôn

Gửi từ Realme X7 Pro bằng vozFApp

da…
dangkhoa2502

08/2021

@dangkhoa2502 08/2021
#18
Ưng 14
Gạch 2
Vàng quan điểm
Team kéo lùi sự phát triển của dân tộc.
Ko bh chung mâm với bọn vô văn hoá ,vô liêm sỷ, vô đạo đức này.
Vote xoá thớt.

Gửi từ Quốc thoại đến từ 3021 bằng vozFApp
Ngu dốt. Bác sĩ, y tá ở các đơn vị sự nghiệp công lập là viên chức đấy và cũng làm việc trong nhà nước. Hay ý anh bảo, bác sĩ và y tá đang kéo lùi sự phát triển của dân tộc

Ba…
Bananaaa199

02/2018

@Bananaaa199 02/2018
#19
Ưng 23
Gạch 5
Vàng quan điểm
Ngược dòng
Team kéo lùi sự phát triển của dân tộc.
Ko bh chung mâm với bọn vô văn hoá ,vô liêm sỷ, vô đạo đức này.
Vote xoá thớt.

Gửi từ Quốc thoại đến từ 3021 bằng vozFApp
xin phép đấm vào mồm thằng ngu dốt này

da…
daylatencauthubongda

03/2013

@daylatencauthubongda 03/2013
#30
Ưng 5
Theo nghiệp công chức thì thời điểm bắt đầu có tiếng nói phải >35,40. Trước đó thì chỉ cầm cự thôi.

mr…
mrsongphuong

11/2010

@mrsongphuong 11/2010
#34
Ưng 7
trong chán ngoài thèm. Lương thua hẳn phụ hồ (phụ hồ ngày 250k thì tuần làm 5 ngày như nhà nước cũng đã hơn lương công chức).
Còn nói về lậu thì mấy thằng to chứ mấy thằng lính lác có cái gì đâu mà lậu. Xác định làm công chức thì trên U40 mới thấy nhàn hạ 1 xíu, lúc đó cũng dc sắp xếp bổ nhiệm dc 1 số chức danh nho nhỏ, đỡ phải làm lính lác. 10 năm làm công chức ko biết cái lương tháng 13 (tết được 300k tiền trực tết )
Haizz, đang ước có 1 khoản nho nhỏ rồi nghỉ mẹ về làm rẫy cho nhàn thân.
Khổ nhất là công chức hành chính, lương thấp nhất, làm nhiều nhất, nhàn nhất là công chức khối đảng đoàn thể.

da…
daylatencauthubongda

03/2013

@daylatencauthubongda 03/2013
#36
Ưng 4
Gạch 1
hèn hèn sao ấy, làm dev 30 tuổi là leader rồi
Nhưng mà nếu được thì họ chỉ cần làm 1 nhiệm kì 5 năm thôi bằng 40 năm dev của bác đó ))
Nhà e cũng có nhiều người làm công chức chỉ thấy là họ quen biết nên đi phân lô bán nền nhiều thôi. Chứ dựa dẫm vào mấy cái lương thì chỉ có chết đói. Bác cứ hiểu tại sao 1 ông trưởng phòng thuế hay sở tài chính thông thường mà cũng có biệt thự xe cộ con cái du học mà lương cứng có 8 9 củ ))))

Ko…
KoolKool

06/2012

@KoolKool 06/2012
#46
Ưng 10
Tips cho các bạn trẻ mới đc chạy thành công vào nn, làm vừa phải thôi, ngoài ra chịu khó quan hệ cởi mở với đồng nghiệp, sếp xung quanh, ít nhất phải tạo đc 1 tý dấu ấn gì đó người ta nhớ, chứ bạn là thằng trẻ, dạng cá biệt, cuối năm xét thi đua sẽ bị ăn gạch rất nhiều đấy , muốn phấn đấu cũng khó... trừ khi bạn là con cháu của tay rất to nào đó. Nói chung môi trường nhà nước vẫn không hề lý tưởng tý nào đối với những người sống nội tâm, yêu màu hồng, suốt ngày tự kỷ gõ code.

am…
am_vanquish

@am_vanquish
#70
Ưng 12
Mới vào nhà nước được 9 tháng, trước đó từng làm việc ở nước ngoài và một số cty, Tết năm ngoái xin thôi việc về quê sinh sống cho gần ba mẹ. Lương công chức thì thôi miễn bàn, vẫn đang hợp đồng, chuẩn bị thi công chức. Nhìn chung lương rất thấp, đòi hỏi và khối lượng việc cũng nhìu, khó mà thu hút được người trẻ, ai không lo chuyện cơm áo gạo tiền thì mới nghĩ đến chuyện cống hiến dc. Việc nhà nước nói chung nhàn hay mệt tuỳ tính chất và trách nhiệm đi theo cũng như độ nóng của sự phát triển địa phương, vẫn có các vị trí phụ trách chuyên môn, thẩm định phê duyệt hồ sơ kỹ thuật. Luật lá, báo cáo nhìu vô số kể, nhìu lúc ko có thì giờ làm mà vẫn phải làm báo cáo, giải trình, làm xong thì tối trễ ở lại làm việc mình. Thi thoảng cũng chả có cuối tuần, dc cái nhiều người liên hệ nhờ giúp đỡ, giúp dc thấy cũng vui vui, dĩ nhiên có cái đó càng vui hơn do bản thân thấy ko quan trọng. Các sếp trực tiếp thấy cũng giỏi, nể, tính tình đáng mến, suy nghĩ tích cực.

Quan điểm trước và sau khi làm nhà nước cũng có thay đổi, phần do hiểu rõ hơn một số yêu cầu về quy định pháp luật nên cũng ko được thoải mái dễ dãi như xưa. Gần như ko có thời gian rảnh rỗi, hoặc dám xin nghỉ để làm việc mình thích như xưa nữa.

Trên đây là quan điểm cá nhân mình về công việc hiện tại, mình phụ trách kiến trúc - quy hoạch


via theNEXTvoz for iPhone

cu…
cuongtommy

07/2013

@cuongtommy 07/2013
#172
Ưng 6
Gạch 1
Thu nhập tăng thêm đó nhiều chỗ có k bác, có nộp hồ sơ thi cc Hải Quan rồi mà pass thanh tra nên định thi tiếp Hải Quan do đang bị hoãn qua tết mới thi.
Bọn Hải Quan lương thưởng thôi đã cao chót vót rồi, trung bình trên 15tr một tháng cho công chức mới vào. Lậu thì khỏi nói

Gửi từ Realme X7 Pro bằng vozFApp
Tỉnh lại đi chú em, chắc tấm chiếu mới đây mà, hải quan lương và thưởng cao hơn công chức bình thường nhưng mới vào thì ko đến 15 đâu, lậu thì cũng tuỳ vị trí thôi ko phải ai và chỗ nào cũng có đâu, nếu làm hải quan thì thường là xa nhà, và đặc biệt thi hải quan cực kỳ khó, khó hơn các ngành khác và công chức địa phương nhiều, chỉ tiêu ít nữa. Chú em pass thanh tra là ngon lắm rồi, ước mơ của bao nhiêu người đấy, và chú nên nhớ, môi trường nhà nước mà mới vào như chú thì đừng nghĩ đến lậu, cứ đi làm đi, tầm 5-7 năm nữa thì hãy nghĩ đến chuyện thu nhập, còn trước tiên cứ sống bằng lương đi, ko chết đói đâu mà lo

Cu…
Cuu Vui Ve

06/2013

@Cuu Vui Ve 06/2013
#228
Ưng 4
Đang làm công chức Sở Nông nghiệp, lĩnh vực thủy lợi, Phòng chống thiên tai. Làm chuyên môn thì sml từ sáng đến tối, mùa mưa bão thì ối dồi ôi luôn, lúc nào cũng căng như dây đàn. Lương cứng 4 củ, phụ cấp các thứ thêm vào thì 1 tháng đc gần 6 triệu.
Nghề vất vả nhưng đi đâu cũng tự hào, đi tán gái thì các cụ cứ phải gọi là oke hết
Mỗi tội đ' có tiền

Hó…
Hóng chuyện

@Hóng chuyện
#273
Ưng 6
Lướt qua thấy toàn các bác chuyên viên các cơ quan cấp tỉnh. Mỗi em cán bộ cấp xã. Nói chung là chán. Lương bèo nhèo 2,34, cộng tất cả phụ cấp vào mới được gần 4 củ 5. Hồi chưa vào làm thì hay chê bọn Nhà nước rảnh. Nhưng vào rồi mới biết. Bận kinh khủng khiếp, làm gần 2 năm nay nhưng số lần được nghỉ trọn vẹn Thứ 7, Chủ nhật tính trên đầu ngón tay. Môi trường gò bó, nhiều thể loại hãm tài )

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp

nay ở đâu cũng vậy thím, ăn cơm chúa múa tối ngày, cán bộ xã mà phụ trách thống kê thì còn cực nữa

Phải công nhận là các bác chuyên viên cấp xã, huyện bận kinh khủng khiếp, e có ông anh làm phòng nông nghiệp huyện mà ổng bảo đi làm chưa bao giờ về trước 7h tối, làm kiêm nhiệm nhiều mảng, ko như trên tỉnh bọn e làm chuyên môn nó rõ ràng hơn
nó thế này mới vl này. trung ương 20 bộ. về tỉnh 20 sở. về huyện gom về tầm hơn 10 phòng. về xã gom lại thành khoảng 10 người. ví dụ: trung ương 4 bộ: xd gt khcn ct, về tỉnh 4 sở xd gt khcn ct. về huyện 1 phòng kinh tế và hạ tầng phụ trách 4 mảng đó. về xã còn mỗi 1-2 công chức địa chính - xây dựng - giao thông - môi trường. mảng khcn và công thương không có luôn.
nhưng hãm lol nhất là kêu gọi hô hào giảm biên chế nhưng trung ương éo giảm, tỉnh giảm 1, huyện giảm 2-3, về xã giảm mẹ nó 2-3 nữa. thành ra càng thấp thì thằng công chức lại càng phải kiêm nhiệm nhiều việc hơn, việc éo gì cũng đến tay. yêu cầu kiêm nhiệm càng nhiều việc nhưng lương thì mấy năm nay không tăng. nên công chức mà không làm ngoài thì may lắm đủ ăn hàng tháng.
đừng ông nào bảo như thế sao không nghỉ đi làm ngoài đi mà kêu ca, xin lỗi các ông chức có những thằng như thế thì các ông mới có người để tiếp nhận làm thủ tục hành chính cho các ông.
cơ mà cái hệ thống nhà nước này nó vẫn trì trệ vãi lều ra. ví dụ như chổ tôi, 1 ngày cao điểm nhất nhận tầm 50 - 60 văn bản, bình thường ngày 30 cái văn bản là bình thường. nội cái việc triển khai xử lý đống văn bản này đã hết mẹ thời gian rồi, thời gian đâu ra để mà làm công việc khác cho đủ chức năng nhiệm vụ được phân công theo luật. đâm ra nó ỳ mẹ lại. chưa kể còn phải phân người đi phối hợp với các cơ quan đơn vị khác nữa (như đám toà án, thi hành án, công an,....).

Mr…
Mr. Hạ Cần

10/2021

@Mr. Hạ Cần 10/2021
#303
Ưng 5
thêm nữa làm công an quét zalo là chị em inbox làm quen mà chủ động rủ đi cf nn ôi thôi, sợ sida ko dám đi chứ gái thì ko thiếu
cái mác csgt nó to lắm, e nào xinh cứ khè bị bắt xe cứ alo a bảo đảm 90% đc đỵt, chỉ có những thèn gato chưa bao giờ đc trải nghiệm cái áo csgt nó quyền lực thế nào mới ko tin thôi
Báu bở gì, tết nhất đi trực, mưa gió bão bùng nắng nôi phơi mặt ra đường. Trước mặt anh anh em em sau lưng toàn bạn đểu chửi chó vàng. Đứng đường xe tải xe điên lu cho phát mất mẻ xác. Trên đe dưới búa, lãnh đạo giao chỉ tiêu, dân đen đòi quay clip, hở ra đồng nghiệp đâm sau lưng. Đúng cực. Ae sau này đừng cho con đi làm CSGT bạc lắm.

ni…
nickthu102

04/2013

@nickthu102 04/2013
#304
Ưng 4
Tao đi làm mà như xác sống, chán đéo chịu được, đcm thằng PGĐ