Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Ngân hàng từ chối giãn nợ, giảm lãi, người vay mua ô tô chạy xe công nghệ khóc ròng

@Cryolite.2
#1
Ưng 3

Ngân hàng từ chối giãn nợ, giảm lãi, người vay mua ô tô chạy xe công nghệ khóc ròng

@Nguyentatthanh13 07/2012
#2
Ưng 31
Vàng quan điểm
Chỉ có lên tivi mới có thôi, chớ có cl ngân hàng nó giảm cho , cùng lắm giảm lãi suất so với trên hợp đồng khoảng dưới 1%/năm, tính ra vay 1 tỷ mỗi tháng giảm được 850k

@fantasyanhtuhp83 04/2007
#3
Ưng 13
Ưng 3
Ngược dòng
Chỉ có lên tivi mới có thôi, chớ có cl ngân hàng nó giảm cho , cùng lắm giảm lãi suất so với trên hợp đồng khoảng dưới 1%/năm, tính ra vay 1 tỷ mỗi tháng giảm được 850k
Chứ bạn muốn giảm bn, nó có phải tổ chức từ thiện đâu.

@Nguyentatthanh13 07/2012
#5
Ưng 16
Vàng quan điểm
Chứ bạn muốn giảm bn, nó có phải tổ chức từ thiện đâu.
ý của mình là mấy ông cứ lên tivi suốt ngày kêu ngân hàng miễn giảm lãi này nọ..., có cl chứ có, làm người dân cứ tưởng có thiệt. Mình cũng làm ngân hàng đây, đợt dịch này chỗ mình cũng bị nhẹ nhẹ, mà khách hàng ai gặp cũng kêu "nghe tivi kêu ngân hàng giảm lãi, khoản vay của tui có được giảm ko".

@sinoca.delete
#7
Ưng 5
tóm tắt
thế này thì là đúng hay sai nhỉ
Vay grab car nó ko cho vay. Các ông toàn lách hồ sơ thôi. Ngân hàng nó khôn bỏ ma ma, vay grab car nguồn thu ko ổn định trả nợ nó ko cho thì phải. Mấy anh làm bank confirm hộ cái.

via theNEXTvoz for iPhone

@Ô Long Trà Ôn 07/2020
#11
Ưng 6
Kiểu này tỉ lệ nợ xấu tăng mạnh rồi. Mà thoii, chuảna bị Oops rồi nên chả muốn nói nhiều

via theNEXTvoz for iPhone

@tottenham 03/2011
#13
Ưng 9
Ngân hàng sẽ đề nghị bạn vay 1 khoản khác để trả khoản lãi bạn đang trả. Thuận tiện đủ đường. Hehe

@Sukhoi Su-57. 11/2020
#14
Ưng 4
Bảo NN vận động ngân hàng như vận động nhà trọ đi

@alexTVr1 06/2021
#16
Ưng 6
anlol rồi, dịch từ trên trời rơi xuống thế này bố ai biết trước đc, anh nào may mắn trả hết nợ thì vui, anh nào cố đấm ăn xôi trong 2 năm gần đây vay mua xe mua nhà là ăn cám rồi, dịch kéo dài + đặc thù dịch này là sát thủ của ngành dịch vụ nên các anh dịch vụ chỉ có chuyển nghề thôi, sau dịch này chưa chắc đã mở cửa du lịch lại nữa ...

@Utopic Unicorn
#19
Ưng 7
Giãn nợ là kéo dài time trả
Ngta vẫn trả chứ có quịt đâu nhỉ
Cái này nhẽ ra iq cow nên chỉ đạo giãn từ lâu rồi mới đúng
Phản ánh với Tuổi Trẻ Online, chị M.T. (TP.HCM) cho biết từ tháng 6 chị gặp khó khăn do dịch COVID-19 bùng phát, công ty giảm lương, khi trình bày với ngân hàng thì nơi này không giảm lãi suất cho vay, mà xử lý theo hướng cơ cấu giãn nợ trong 3 tháng, từ tháng 7 đến tháng 9, nhưng đến tháng 10 thì số tiền phải đóng tăng lên do ngân hàng cộng dồn và chia số tiền giãn nợ trong 3 tháng đó vào các kỳ sau.

Giám đốc vùng một ngân hàng cổ phần lớn tại TP.HCM cho hay đang xử lý cho khách hàng vay mua nhà gặp khó do thu nhập giảm sút chủ yếu theo hướng cơ cấu nợ trong 3 tháng. Theo đó, trong ba tháng này người vay sẽ không phải trả gốc và lãi, số tiền gốc và lãi này sẽ được chia đều cho các kỳ thanh toán còn lại.

Theo các chuyên gia, với cách xử lý này, khách hàng sẽ được giảm áp lực trước mắt, nhưng gánh nặng hơn trong tương lai vì số tiền phải trả hằng tháng sau thời gian được giãn nợ sẽ tăng lên.

Chưa kể do bản chất của việc xử lý này là ngân hàng cho khách hàng nợ quá hạn 90 ngày nên nếu sau 90 ngày mà khách hàng tiếp tục trễ hạn thì lập tức rơi xuống nợ nhóm 3, đồng nghĩa bị ghi tên vào "danh sách đen" trên Trung tâm thông tin tín dụng (CIC), ảnh hưởng đến việc vay vốn sau này.

Nhiều người vay cho biết có thở phào đôi chút vì giảm áp lực phải trả nợ trước mắt, nhưng lại lo đến tháng 10 nếu tình hình chưa trở lại như cũ thì lấy đâu nguồn thu nhập để trả nợ khi số nợ phải trả hằng tháng tăng lên.

@boyxuthanh_90 07/2012
#23
Ưng 18
Vàng quan điểm
Cảm giác bọn này kiếm ăn trên xương máu đồng bào luôn, cả đất nước khó khăn nhất là các vùng kinh tế trọng điểm như sài gòn, bình dương, nó cũng éo có chút tình người nào. đẫu sao nó cũng cầm đằng chuôi nhưng sống thế này chó quá. Các anh ngân hàng cuối năm khoe lợi nhuận ngàn tỷ, thưởng trăm triệu rồi nhìn các doanh nghiệp chết như chó ăn bả có thấy thẹn ko, hay vẫn up ảnh face sống ảo.

@ausbeef 11/2014
#34
Ưng 8
Các tài khoản gửi tiết kiệm online của tôi, cứ tới 12h đêm tới hạn, là tiền đổ về đều như vắt chanh trong suốt thời gian qua.
Vậy thì bảo ngân hàng nó giúp cũng khó, vì nó có chậm trả lãi suất phút nào đâu.
Đại nạn xảy ra, chỉ có 1 đối tượng duy nhất giúp được, là nhà nước thôi.

@maythichlamsao 07/2011
#62
Ưng 5
Vay tiêu dùng nhưng lại dùng để kinh doanh (chạy grab). Giờ dịch lại đòi ngân hàng giảm lãi theo diện kinh doanh . Giờdân mình toàn khôn lỏi, vay mua nhà ở nhưng thực ra là đầu tư bds thì hỏi ngân hàng nào nó giảm lãi cho, đã kinh doanh thì phải có nguy cơ thua lỗ chứ.