Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Lý do ‘Squid Game’ bị đem ra so sánh với ‘Alice in Borderland’

@Chunkimbum
#1

Lý do ‘Squid Game’ bị đem ra so sánh với ‘Alice in Borderland’

tr…
trace

09/2012

@trace 09/2012
#2
Ưng 39
Gạch 93
Vàng quan điểm
Ngược dòng
riêng cái diễn xuất mắc ỉa với cái đầu tóc cải lương của bọn Nhật là thấy AiB đéo đủ tuổi so với Squid, xem độ phổ biến thì hiểu rồi đó.


AiB chỉ có mấy thằng wibu là khen lấy khen để thôi.

Ch…
Chàng trai của biển.

01/2021

@Chàng trai của biển. 01/2021
#3
Ưng 4
Nội dung hay chất lượng trò chơi thì sao so với Alice in borderland được.
Nếu so sánh thì so sánh với bộ manhua thằng gì tóc dài, chơi game để trừ nợ ấy.

Ma…
Mau_ra

03/2021

@Mau_ra 03/2021
#4
Ưng 8
mấy bác nên đọc tác phẩm gốc https://blogtruyen.vn/4301/kamisama

Mo…
MotNgayBiBan5CaiNick

04/2016

@MotNgayBiBan5CaiNick 04/2016
#8
Ưng 10
Đọc manga đoạn em Q cơ giải thích cho main mới thấy ảo diệu vc

co…
consoibien

06/2011

@consoibien 06/2011
#10
Ưng 4
Nội dung thì thích phim Nhật hơn nhưng cái cách bọn Nhật diễn thì không nuốt được, cứ muốn giống trong manga cơ, nhìn gượng gạo giả tạo vãi ra

Ca…
Caliburn2

11/2014

@Caliburn2 11/2014
#12
Ưng 7
Gạch 1
Mấy cái truyện game sinh tồn giải đố của Nhật thấy phi logic vãi ra, toàn ra mấy trò khó hơn lên trời, người chơi cũng toàn kiểu dân văn phòng lùn mập địt cận trĩ mà vào game anh nào anh nấy cũng như buff thêm mấy trăm IQ, suy nghĩ tính toán như thần

ma…
maythichlamsao

07/2011

@maythichlamsao 07/2011
#18
Ưng 17
Vàng quan điểm
Phim con mực thực ra nó thiên về phim tâm lý hơn là sinh tồn, so sánh 2 phim này với nhau làm gì cho khập khiễng

sh…
shivakl2

05/2012

@shivakl2 05/2012
#19
Ưng 6
phim nhật lúc nào cũng hét toáng lên. xem sợ vl
cơ mà nó là văn hoá cmnr nên đành chịu
phim hàn thì toàn đánh vào mặt tâm lý tình cảm. xem nhiều riết chán vl
về logic game thì +1 nhật, diễn xuất +1 hàn

A làm như fim hàn méo có. Đang nói chuyện bthuong tự nhiên cao giọng lên như chửi nhau đến nơi, nghe chói tai thấy mẹ. Đầy trong mấy seri fim truyền hình, đến giờ vẫn vậy. Nhưng cái hay bọn hàn là biết tiết chế, mấy seri quảng cáo văn hoá ra nước ngoài nó tiết chế kiểu nói chuyện như chửi nhau này, đặc biệt là trong fim điện ảnh hầu như rất ít.
Sau này bọn nhật cũng tiết chế theo 1 số bộ nhưng vẫn ko bằng tụi hàn, tầm quảng cáo ra thế giới nhật cũng kém nên chắc méo quan tâm nữa chỉ lo thị trường trong nước.
Do mấy a xem nhiều fim hàn hơn nhật nên quen rồi đấy thôi. Bọn hàn thì nói chuyện chửi nhau, nhật thì diễn quá lố. Đặc trưng cmnr.

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp

ke…
kenzabo123

07/2013

@kenzabo123 07/2013
#20
Ưng 14
Gạch 1
Vàng quan điểm
Cái quan trọng muốn phổ biến thì phải làm thật đơn giản, thật cơ bản, phù hợp với đại đa số người xem trên toàn thế giới, cái này thì thằng Hàn làm tốt hơn thằng Nhật là chắc rồi, phim của thằng Nhật đúng kiểu phục vụ dân Nhật với đám Wibu là chủ yếu thì làm sao đòi nổi tiếng hơn thằng Hàn đc
hahaha
điện ảnh người đóng của Nhật thì thua đứt đuôi rồi không bàn
chứ anh bảo nền điện ảnh của nó kém thì


hay là Animation đâu tính vào nền điện ảnh đâu đúng kô ?
mấy anh khôn lắm chứ,khi so sánh nền điện ảnh cứ lượt bỏ thế mạnh của thằng Nhật,cứ chọn mặt yếu kém thôi

Ba…
BanhXe0_

05/2013

@BanhXe0_ 05/2013
#31
Ưng 8
Alice chỉ hay tới tập 4 hay 5 gì thôi (với mình thì hay hơn squid game ), sau khi tới Bãi Biển thì Alice dở ẹt : flaskback quá nhìu, mạch phim dài lê thê tới tận tập cuối trong khi mạch phim squid game chuẩn hơn .
Về cơ bản thì
Alice:
  • Các Game hay hơn
  • Mạch phim khá tốt ở 4 tập đầu (đáng xem )
  • Dvien nữ xinh
  • Đầu voi đuôi chuột, Flaskback quá nhìu ,

Squid game:
  • Game dở tới siêu dở, dc mỗi cái kéo co la hay
  • Diễn viên có thực lực hơn (nhìn già vkl)
  • Nhân vật chính hơi lép vế so với dàn dvien phụ (về xây dựng nhân vật)
  • Có vẻ tập trung tả thực xã hội hơn.

DI…
DIVINE.RAPIER

04/2016

@DIVINE.RAPIER 04/2016
#33
Ưng 6
Dm cái phim squid nói riêng và phim hàn nói chung cứ cố đẩy mấy cái trò khóc lóc ỉ ôi tình cảm, xem 1 -2 lần chứ bộ nào cũng có nhìn mắc ỉa.
Chưa kể cái bộ squid thằng biên kịch kêu mất 10 năm để viết mà hỏi mày đưa thằng cảnh sát vào phim làm clg thì chính nó cũng đéo biết, thảm hại vkl cái phim nổi tiếng nhờ PR
Trong khi điện ảnh hàn đã lên cái tầm cao vời vợi thì truyền hình hàn vẫn là thứ dbrr, suốt ngày quanh đi quẩn lại drama giàu nghèo và ỉ ôi khóc lóc, lâu lâu có mấy bộ hình sự, trinh thám thì cố đẩy ức chế cho khán giả bằng mấy thằng cảnh sát ngu hơn cả lợn!

Ti…
Timo Werner

@Timo Werner
#58
Ưng 5
Gạch 2
Tin lời vozer xem thử AiB. Cảm thấy thật phí thời gian.
Phim này chỉ có mấy thằng wibu là thẩm được thôi.

Hạ…
Hạ Tưởng

@Hạ Tưởng
#68
Ưng 13
Gạch 1
manga alice thì hay thật, mấy bé mới lớn khoái squid game mà đọc khéo sướng trợn mắt, chân tay tê rần, co giật, xuất tinh không ngừng nghỉ


Lu…
Lux Lady of Luminosity

03/2013

@Lux Lady of Luminosity 03/2013
#75
Ưng 11
Bọn Nhật nó diễn xuất giả nai quá, đặc biệt là nữ. Nếu ko thay đổi thì nền điện ảnh Nhật ko tạo ra tầm ảnh hưởng toàn cầu như bọn Hàn đc. Có hay thì chỉ hay ở kỹ xảo, góc quay, kịch bản... thôi.

Hàn cũng có kiểu trề mồm trố mắt ra u-ô nhưng đỡ hơn Nhật. Kịch bản cũng đa dạng hơn, diễn viên ko sợ xấu bẩn.

Điện ảnh có 2 trường phái diễn xuất lớn: Theatrical acting và method acting (realistic acting). Ở nước nào như cả Mỹ Anh thì xu hướng giờ vẫn đang là method acting như kiểu Daniele Day Lewis, Bale, Meryl Streep hay Frances McDormand. Ở các LH phim lớn thì các dv có diễn xuất “ thực” nhất cũng thường giành giải. Vì xem quen nên khán giả thấy quen hơn, xem đỡ thấy gượng hơn. Nhưng không vì thế mà theatrical acting không có chỗ đứng và nó không phải là thua kém, dv theo trường phái theatrical là kém tài hơn. Như Lawrence Olivier ngày trước hay Nicolas Cage bây giờ cũng được giới phê bình và người hâm mộ đánh giá cao.

Nhật nói chung vẫn chuộng theatrical acting hơn.

Mỗi nền điện ảnh đều có chất riêng, như Nhật lối diễn suất chịu ảnh hưởng của nghệ thuật sân khấu Nhật. TQ thì nhiều dv chịu ảnh hưởng của kinh kịch. Như bên Mỹ Anh thì nhiều dv cũng chịu ảnh hưởng của sân khấu, của chủ nghĩa biểu hiện Đức.

Và nhiều phim độc đáo, đáng nhớ vì phong cách diễn đó. Như Nicolas Cage trong Bad Lieutenant hay Vampire Kiss, Leaving Las Vegas. Nhiều nhà phê bình còn đánh giá Cage là dv vĩ đại độc đáo nhất của thế hệ mới, Cage có thể ví như nhạc Jazz của điện ảnh.

Nếu ai cũng diễn theo kiểu method acting, bỏ đi phong cách của mình, biến mất vào nhân vật thì điện ảnh 1 màu, đơn điệu tẻ nhạt lắm. Như ẩm thực vậy, suốt ngày ăn 1 món thì sẽ chán.

Pr…
Pro_Troller

09/2012

@Pro_Troller 09/2012
#101
Ưng 5
Gạch 1
AIB coi buồn ngủ thấy mẹ, ngay game 1 nhớ con xe đậu trước nhà là con gì, rồi chiều dài bao nhiu, đi ngang qua mà nhớ cả map tòa nhà, rồi lấy đó tính, dm có cần ảo tới vậy ko ? cửa một nhờ thằng kia quay phim lại mới coi lại rồi đoán ra, thế nó ko quay phim thì ăn cứt à ?

st…
styl3design

08/2010

@styl3design 08/2010
#124
Ưng 7
xem cái phim alice đây, đọc cả truyện luôn , thì nói thật , nội dung manga vs truyện nó phi logic bỏ mẹ .

xem giải trí , với đọc giải trí - lúc nào mở ra cũng được .,

chứ squid game công nhận nó cuốn,nó đời thực hơn , nó thể hiện rõ sự bất công , thằng thông minh hay ngu dốt thì cũng dựa vào may mắn .
xem liền tù tì 9 tập đây .


game alice nó có hay nhưng nói thật nó chả khác mẹ gì trinh thám , đánh đố nhau , xem mệt bỏ xừ . đọc manga alice có cái thằng gì thông minh tóc trắng , nó thắng liền tù tì từ đầu tới cuối , xong còn thoát khỏi trò chơi. mới nhận ra : nhiều người xem muốn như thế, muốn vị đại , muốn thông minh, muốn 1 mình chấp tất cả . là boss.

nhưng đời thực lại khác . có thông minh thì đôi khi cũng ăn lol . thế nên tôi thích sự thực tế của squid game hơn

pm…
pmtbkav

@pmtbkav
#129
Ưng 4
Gạch 4
Ngược dòng
Đang xem đến hết tập 5 AiB, thấy cuốn mỗi 2 tập đầu.
Bắt đầu từ tập 2 thằng bạn chết thấy chán chán dần, cho đến lúc gặp bọn Bãi biển thấy khá nhố nhăng.
Không biết cái thằng xì ke đóng trong crow0 có tài năng hay quân lính j mà thằng đô con, bặm trợn phải sợ, trong khi nó đô hơn có team đông + vũ khí

Nc xem SG nó hay nhất ở diễn xuất và cảm xúc các nhân vật thể hiện, còn bối cảnh sinh tồn thì làm nền cho mấy thứ đó thôi. Khi xem phải xác định rõ như thế.
Tôi cần nhấn mạnh ở đây là nó tạo cảm xúc rất lôi cuốn cho người xem, từ các bà nội trợ, cho đến giới trẻ. MA ĐA PHẦN CÁC THÀNH PHẦN VẨU DƠ CHO LÀ ÍT NÃO XEM THẤY HAY, LÀ NHỮNG THÀNH PHẦN CÓ GIAO TIẾP XH RẤT TỐT. Người ta xem và thấy đồng cảm với suy nghĩ và cách tương tác giữa người với người phù hợp với XH VN.
Chỉ thấy các vẩu dơ ở trọ, ăn mì, ít bạn bè, bị crush khinh miệt, hay đám óc chó wibu chỉ có bàn phím làm bạn là chê thôi.
Xem AiB thấy các game của nó cũng hay hay, nhưng mảng khắc hoạ nhân vật và tâm lý kém quá, cái trường đoạn 2 thằng bạn, nhường cho thằng main tuy tốn nhiều tg nhưng lại chả đọng lại tý xúc động nào, tâm lý nv thì cũng thay đổi xoành xoạch… đang sống chết có nhau, xong bùm cái đi đuổi nhau, rồi bùm cái lại hi sinh cho thằng.. thua xa tập 6 của SG, trích đoạn 2 e gái , ông già với thẳng main và thằng pakistan.
Nv e gái văn phòng xuất hiện tốn kha khá time nhưng cũng ko có tác dụng j mấy, nó là đứa mưu mô nhưng lại chọn thằng yếu và phế nhất team để ngủ cùng (lôi kéo)?, sau đó combat vỡ mồm thằng đầu gấu, giỏi đánh nhau, nhưng lại bị thằng què phế nhất team bịt mồm bó tay chịu chết, xem kịch vc

Mấy a cứ chửi thằng main SG ăn may chứ t xem đến tập 5 AiB thì thằng main cũng ăn may nhiều, và chuyên có mô tuýp đầu game cuống lên khóc lóc, xong cuối game khôn bất thình lình , xem cái điệu bộ mệt l vãi.
Trò 3 ít ra chúng nó phải thử tìm cái j phản chiếu ( gương, hay nước), rồi nhìn vô thằng sói trong đó xem sao hẵng.
Trò 4 chạy đua thì cũng tình cờ nổi lòng thương thằng què nên mới sống
Trò 5 bóng đèn thì ez quá, t vừa xem cũng đoán được.
Chưa kể bọn này khoẻ vl, chạy đua với xem mustang tìm đến bãi biển luôn .
Nói vậy để thấy cái mảng xây dựng tâm lý nhân vật, tương tác nhân vật ở live action Nhật cực lởm, bọn này sao đéo học bọn phim Romance Nhật nhỉ, mảng này tôi lại rất phục chúng nó. Thêm bọn Bãi biển ăn mặc lố lăng, thằng to đô, máu lạnh, đông quân, súng ống lại sợ thẳng xì ke tắc kè bông - theo như manga thì mấy thằng dặt dẹo đó sẽ có 1 chiêu ulti j đó thế là mấy thằng kia câm nín luôn - rất được ý óc chó wibu, nhưng mà các anh ơi, người VN bình thường, có các mối quan hệ XH bình thường, người ta ko thể ngửi được kiểu đó.

Nói ko phải dìm phim AiB, tôi xem thấy 2 tập đầu nó cuốn vl, khá thực tế, đời thường nhưng đang sợ bị lon buoi hoa theo kiểu tắc kè bông wibu manga ochos mất rồi .
Hy vọng 3 tập cuối có mấy con game thật hay để xoá đi cái yếu kém về nhân vật

za…
zayken

03/2010

@zayken 03/2010
#130
Ưng 8
Diễn viên nữ của Alice in Boderland nuột hơn nhé.

li…
limax2

10/2012

@limax2 10/2012
#191
Ưng 4
Mấy rồ Nhật cứ làm quá lên chứ mình thấy Alice in boderland so với Squid game như đầu buồi rẻ rách vậy.

Ừ thì đồng ý là game hack não hơn, nhưng đm hack não quá thì trên manga còn hợp chứ xem phim phải pause lại thì cực kỳ dở. Vd phần thi vào mê cung tòa nhà hoặc phần thi bật bóng đèn, thời gian giải thì quá nhanh mà lại quá khó hình dung, đa số người xem sẽ không hiểu được. Kiểu như là xem phim giải trí kiếm twist mà bị bắt phải nhìn nhân vật giải tích phân vậy.
Cái Squid game này thì nó dễ hiểu vl, hợp với số đông hơn.

Về tâm lý thì Squid game ăn đứt, nó nói cả về hiện thực xã hội, phát triển nhân vật có chiều sâu hơn hẳn. Nó nói về cuộc sống cùng cực của con người, nói về nhiều mối quan hệ và ước ao đổi đời của họ. Mỗi lần nhường mạng để người khác sống tiếp là cực kỳ xúc động. Alice in boderland thì có mỗi pha nhường mạng của 2 thằng bạn, mà kiểu vô lý kiểu và đột ngột vl, đéo đọng lại gì cả.
Có đoạn con bé kia từ việc mặc kệ thằng nhóc nằm trên đường, vài ngày sau đưa nó về thì nhất quyết bảo vệ nó bằng mọi giá như Mikasa bảo vệ Ehren vậy.. WTF?

Diễn xuất thì thôi đkm khỏi phải nói. Alice in boderland có mấy con diễn viên nữ nói gì cũng phải môi mỉm mỉm cười như đang pose hình, y hệt như xem mấy video của Final Fantasy. Diễn viên thì rống lên như mấy thằng điên. Cảm xúc lo lắng thì lúc nào cũng là: Nhìn xuống đất, khóe môi bành ra, nuốt nước bọt. ĐKM TÔI THỀ LÀ SUỐT PHIM TOÀN XEM DIỄN VIÊN NUỐT NƯỚC BỌT

Sáng nay nghe vozer khen quá mở Alice in boderland lên xem, móa nó cringe khủng khiếp

P/s: Squid game cũng có cái đoạn cringe phết. Lúc bọn VIP tới thăm, tụi nó toàn nói những câu vớ vẩn kiểu "hell yeah", "here we are"... Kiểu đéo đóng góp gì vào conversation hết. Với lại mấy câu thoại đó không phải dành cho tầng lớp elite.

Post lại quan điểm ở thớt cũ cho xôm