Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Lối đi nào cho dân điện - tự động hóa

@stevelee204
#1
Ưng 5

Lối đi nào cho dân điện - tự động hóa

lu…
luisDu

02/2017

@luisDu 02/2017
#2
Ưng 7
Vàng quan điểm
thím cái gì cũng biết mới khó. biết 1 cái thôi dễ xin việc @@

br…
bright311

05/2008

@bright311 05/2008
#5
Ưng 5
Vàng quan điểm
Nhìn đám bạn mình nhiều đứa đi làm sale kỹ thuật cũng kiếm ăn được lắm mà mình không có tài ăn nói với nhậu kém nên cũng đành chịu.
Bán hàng kỹ thuật ko nhất thiết cứ lẻo mép và phải ăn nhậu bạn à. Chủ yếu sao tư vấn giải pháp cho khách hàng hài lòng là bán được hàng. Làm sale mảng biến tần, plc, robot...vừa lương cao vừa thêm được nhiều kiến thức.

vo…
vozer267

03/2021

@vozer267 03/2021
#28
Ưng 4
Vàng quan điểm
Mình hồi đó học Cơ Điện Tử. Sau khi ra trường, mình làm Field Service rồi chuyển qua nhúng, giờ đang đi code dạo Python. Thực ra học về điện ra cũng không đến nỗi lông bông vậy đâu, do mình không xác định được hướng đi lúc ra trường thôi.
Không dám khuyên bạn chủ thớt gì ngoài cái việc là xác định rõ hướng đi mong muốn để không mất thời gian như mình.
Thân

co…
conghoang96

09/2016

@conghoang96 09/2016
#32
Ưng 4
Tự động hóa K59 Mỏ địa chất. Tớ thì tiếng anh có , C+sơ sơ, Hệ thống điện vs CNC ngu không thấm được , ra xin việc giờ đi bán hàng kỹ thuật mảng camera, cơ bản có nền tẳng nên tiếp thu cũng dễ. Đi làm với đi học nó khác nhau nhiều lắm, đôi khi cái kiến thức sơ đẳng lại áp dụng vào ra tiền được ngay.

In…
Internet Explorer Beta

08/2020

@Internet Explorer Beta 08/2020
#43
Ưng 4
e tự động hóa mới ra trường đang đợi bằng. Hiện đã đã phỏng vấn 3 cty trong SG và đang chờ kết quả. Em thì thiên bên lập trình PLC, HMI, thiết bị tự động, mạng truyền thông công nghiệp. Còn bạn bè thì cũng đi nhiều hướng như lập trình nhúng, outsource, sale thiết bị tự động, QC, kỹ thuật sản xuất trong KCN, vận hành máy, bảo trì.

st…
stevelee204

@stevelee204
#68
Ưng 4
Set cái biến tần khởi động động cơ 2 ngựa đổ lên được ko bác ?
Vẽ đc mạch đổi nối Y -> ∆ . ∆ -> YY ko ?
Mấy cái đó không dùng để khoe hay đánh giá một người kỹ sư có giỏi hay không đâu bác.
Những gì có tài liệu hướng dẫn (việt hoặc anh) rõ ràng thì em làm được, một ông dù biết set giỏi biến tần ABB đến đâu mà lúc chuyển sang dòng khác không thể tự đọc tài liệu để tự set hoặc nhờ người khác trợ giúp thì cũng chẳng có gì là giỏi.
Quan trọng là khả năng tự học, tự tìm hiểu để thích ứng nhanh với từng công việc chứ cái nào cũng thuộc làu làu trong đầu chẳng để làm gì. Nếu bác làm lập trình thì bác sẽ biết là người lập trình giỏi không phải code liên tục chẳng phải tra hay hỏi ai mà là người biết chỗ nào vướng mắc thì tự tìm hiểu, biết tài liệu chỗ nào để search. Ý em thế thôi, không đụng chạm ai cả.