Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Ký sự mổ đuýt

@bboyviet Joined: 03/2012
#1
Ưng 11
Gạch 3

Ký sự mổ đuýt

--…
---ken---

05/2013

@---ken--- 05/2013
#4
Ưng 14
Bác thớt có chơi làng gốm không mà bị bệnh hậu ghê v ?

via theNEXTvoz for iPhone

bb…
bboyviet

03/2012

@bboyviet 03/2012
#7
Ưng 8
có bệnh này hả. kinh dzị
Bệnh này đáng sợ vl người anh em ạ. Lúc đầu nó mọc mụn lên ở đít. Xong nó đau vcl đau rồi nó vỡ bọc ra mủ toe toé bẩn vcl.
Giờ đỡ rồi mà tôi muốn lần này dứt điểm luôn cho đỡ mệt

via theNEXTvoz for iPhone

As…
AsakuraHao

@AsakuraHao
#8
Ưng 6
Đọc xong phải vào nhà vệ sinh sờ lại cái đuýt xem có bình thường không. Sợ vãi lềnh

an…
anhtuan6694

10/2014

@anhtuan6694 10/2014
#10
Ưng 8
Dùng nút bịt gỗ mỗi tối trước khi đi ngủ

so…
sokka178

@sokka178
#13
Ưng 22
Gạch 2
Vàng quan điểm
Giờ nó vẫn thúi mà đã hơn hồi đầu mới vỡ bọc rồi fen ạ

via theNEXTvoz for iPhone
thúi đã hơn hả

Mo…
MocUyenThanh11

@MocUyenThanh11
#18
Ưng 33
Gạch 55
Vàng quan điểm
Ngược dòng
Mổ cái này xong là phải làm hậu môn nhân tạo vì nó cắt hết cơ thít hậu môn, mất hoàn toàn khả năng rặn ỉa, cứt cứ có là nó chảy ra, người ta phải đặt 1 cái cái ống, 1 đầu cắm vào đít, 1 đầu nối vào 1 cái túi, đi đâu cũng phải mang cái túi cứt đó theo bên cạnh.


)))) Đùa đấy

re…
regnickcungla1caitoisao

@regnickcungla1caitoisao
#21
Ưng 7
bệnh này là bệnh gì nhỉ )
Bỗng dưng ở mông bạn xuất hiện 1 cái lỗ, đầu kia của cái lỗ nối với ống hậu môn. Thế là 1 ngày đẹp trời cứt hoặc mùi hôi từ ống hậu môn bị rò rỉ 1 cách ko kiểm soát qua cái lỗ rò này.

Ip…
Iphone Xr

04/2021

@Iphone Xr 04/2021
#22
Ưng 46
Vàng quan điểm
Xưa từng bị. 2 năm không mổ nhưng chịu hết nổi nên mổ
Lần 1 mổ ở K120 rạch lấy cùi ra xong tầm 2 tháng sau bị lại.
Lần 2 đến Bệnh viện đa khoa tỉnh
Khám các kiểu rồi nhập viện chờ mổ.
Trước khi mổ có cái ống thuốc gì tiêm vào mông, chừng 2p đi ĩa không còn 1 thứ gì trong bụng luôn.
Sáng hôm sau đẩy đi mổ. Khác 100% lần 1
Gây tê tủy sống có cắm dây oxi.
Không phải kiểu rạch 1 đường rồi nặn ra nữa. Bác sĩ cầm dao ngoáy 1 bụm như ngoáy kem hay bánh plan vậy.
Chỗ bên mông mất 1 mảng thịt luôn, lõm xuống như núi lửa vậy.
gần 2 tuần sau thì xuất viện.

Ông nào ăn uống cay không lành mạnh ít rau ít nước thì xác định nhé.

// Đêm mổ xong về phòng nằm kế bên thằng chán đời, tối uống 1 vỉ thuốc để tự tử. DKM nữa đêm đang ngủ nó co giật giật đùng đùng. Cái phần dưới vs cái đít đang bị thương muốn té đái vs nó

Ar…
ArterNis

05/2013

@ArterNis 05/2013
#44
Ưng 18
Vailz lần đầu nghe bệnh này, sao bị bệnh này vậy các thím có cách nào phòng tránh ko.
tưởng tượng phần cuối ruột là 1 đoạn ống thải phân ra ngoài. Đc giữ lại nhờ một hệ thống bó cơ thắt chủ động (màu đỏ). Do 1 tác nhân nào đó (trĩ, thức ăn cứng cọ xát gây tổn thương, nổi mụt nhọt v..v..)
Nó sẽ làm 1 vết thương ở trong hoặc ở ngoài hậu môn. Lâu dần gây nhiễm trùng tạo thành khoang rỗng trong thịt, các khoang rỗng đo sẽ chạy rễ dần dần thành các ống trong thịt. Xui rủi thế nào nó chạy thẳng vào phía trong hậu môn (hoặc từ trong hậu môn chạy ra ngoài). Đến khi nó vỡ ra thì tạo thành 1 đường rò rỉ phân, nước bẩn ra ngoài gây mất vệ sinh, thum thủm (màu xanh lá). Vì đáng lẽ phân sẽ đc giữ lại ko cho thoát ra nhờ hệ thống cơ thắt của hậu môn. Chỉ khi đại tiện thì các cơ mới giãn ra và co bóp để đẩy phân ra ngoài

Te…
Tennaychacchuacoaidat

@Tennaychacchuacoaidat
#45
Gạch 4
xưa tắm ao tôi bị con đỉa chuic vào lỗ đuýt mút máu, éo biết gì cho đến khi tắm , may không bị gì

Sa…
SangSuSu

@SangSuSu
#46
Ưng 8
Gạch 17
Ngược dòng
bệnh này là bệnh gì nhỉ )
dây cho anh thị dâm

tr…
trungkien082

@trungkien082
#59
Gạch 8
Ngược dòng
dây cho anh thị dâm

Clip ngắn quá, xem chưa đã, có clip nào mà cứt chảy ròng ròng từ cái lỗ rò ấy ra ngoài không thím ?

qu…
quoctuanck99

02/2015

@quoctuanck99 02/2015
#64
Ưng 12
Đã từng dính năm lớp 11 (2016). Và hiện tại đã khỏi hoàn toàn, bệnh này lúc đầu dấu hiệu là đi vệ sinh ra máu, thời gian đầu ai bị cũng sẽ thường chủ quan không đi khám vì nó khá giống táo bón bình thường, lúc bị lúc không. Lâu dần nó trở nặng, sẽ càng ngày càng đau, ra nhiều máu hơn, và đặc biệt là rất rất đau, đi vệ sinh 1 lần là đau vài ngày, đứng ngồi cực khó chịu => ám ảnh với việc đi vệ sinh. Hồi đó mình bị nặng tới mức máu ra thành tia và đau đến mức không thể chịu được nữa mới đi khám.
Lần đầu là đi khám ở viện quân đội 105, lúc đó vẫn chưa biết là bị bệnh gì, chỉ đoán là bị trĩ => vào khám thì họ cho nội soi trực tràng (thốn cực ), khám xong cũng cho đơn thuốc nhưng không ra được là bệnh gì.
Một thời gian sau tới một bệnh viện tư ở ngoài HN để khám, ông bác sĩ vừa nhìn phát phán luôn mình bị "nứt kẽ hậu môn". Giải thích thì bệnh này nguyên nhân là do có vết thương ở hậu môn (của mình thì là do táo bón lâu ngày), mà ở hậu môn thì là vùng kín, ẩm, rất dễ nhiễm trùng và vết thương khó mà tự lành được, nên để lâu nó sẽ ngày càng rách to và nghiêm trọng. Giải pháp lúc đó là khâu vết thương lại. Ngta đưa cho 2 options, 1 là tiểu phẫu bình thường => hiểu như là mổ thường, chi phí ko nhớ chính xác lắm tầm 10tr thì phải, option này thì rẻ hơn nhưng hồi phục lâu hơn và đau hơn xíu. option 2 là đốt bằng laze (ko nhớ có phải laze không ), nôm na là thay vì mổ dao rồi dùng chỉ khâu thì họ sẽ dùng một cái tia gì đấy để đốt và làm liền vết thương lại, options này thì làm nhanh, đỡ đau hơn, nhưng giá thì x2. Mình chọn phương án 2 vì sợ đau (lúc nằm lên bàn tiểu phẫu không đau đớn gì luôn, tỉnh như sáo, còn ngửi thấy mùi thịt bị đốt cháy), tầm 30p là xong. Sau khi làm xong thì được về nhà luôn nhưng trong tuần đầu tiên phải ra đó mấy lần để theo dõi và tiếp nước + kháng sinh để cho nhanh hồi phục. Nói chung là chịu đau thêm khoảng 1 tuần nữa sau khi tiểu phẫu.
Trong vòng 1 năm tiếp theo phải giữ thói quen đi vệ sinh 1 lần/ngày và uống nhiều nước thì mới dứt điểm được hoàn toàn. Thời gian đầu đã có những lúc mình tưởng chừng bị lại do ko chịu tập thói quen đấy. Bệnh này nếu tiểu phẫu xong mà ko chịu tập như vậy thì rất dễ mắc lại, không được chủ quan nhé thớt . Lời khuyên cho anh em nào chưa bị thì ăn uống điều độ + luyện thói quen đi vệ sinh và uống thật nhiều nước.

Ip…
Iphone Xr

04/2021

@Iphone Xr 04/2021
#71
Ưng 21
Gạch 3
À tôi nhắc mấy anh em Voz luôn
Mổ không ngại.
Ngại là mỗi sáng có bác sĩ vô khám .
ĐKM dẫn tầm 10 đứa thực tập nữ dkmmmm.
Kêu banh đít cho coi rõ.
Clmm muốn tự sát luôn Gặp cái lỗ đít bị đen nữa.

ho…
hoa5988

07/2010

@hoa5988 07/2010
#73
Ưng 10
Cũng tầm những ngày này cách đây 1 năm, mình bị đau ngay hậu môn dữ dội
Vùng quanh hậu môn sưng lên khá to. Đi nặng rất khó khăn và đau lắm.
Đi bv 30/4 thì bs phán bị trĩ nội như đúng rồi. Cho 1 đóng thuốc về nhà uống. Cứ uống thuốc là sẽ hết đau, nhưng tầm 4 đến 5h sau khi thuốc tan lại đau tiếp. Nửa đêm thức giấc vì đau quá chịu ko phải, phải tìm trong đóng thuốc bs cho, đúng cái viên giảm đau, cắn mạnh nửa viên nhai và nuốt luôn
Tới ngày thứ 3 thì bắt đầu sốt nhẹ, biết là gặp bs dỏm rồi. Nên ra phòng khám tư gặp đúng bs chuyên khoa để khám lại. Bs bảo là áp xe hậu môn phải nhập viện mổ liền, nếu ko nó vỡ ra là nhiễm trùng nặng hơn. Xui là hôm đó CN, phải đợi sang thứ 2 mới nhập viện được. Chiều hôm đó về sốt cao dữ lắm, cũng may bs có cho thuốc giảm đau và hạ sốt, nên đến tối thì tỉnh lại
Sáng hôm sau, thuê xe chở lên bệnh viện ĐH Y Dược. Vào khám chưa đầy 1p30s là bs kêu nhập viện chuẩn bị mổ ngay. Làm 1 loạt xét nghiệm liên quan đến hậu môn, đáng sợ nhất vẫn là nội sôi hậu môn. Dù là đàn ông mạnh mẽ tới cỡ nào, thọt cái ống vừa to vừa dài vào lỗ đít thì chỉ biết nằm co ro chịu đựng và rên rĩ
Hôm sau vào mổ gây tê tủy sống. Lông lá bên dưới đc cạo sạch sẽ, đây là lần đầu tiên trong đời có cảm giác nhẵn nhụi thế luôn
Mổ chưa đầy một tiếng là xong, nằm thêm 3 4h sau đến khi có thể cử động chân thì được cho về phòng. Nằm thêm 2 ngày thì được cho về nhà.
Mỗi ngày 2 lần sáng chiều, phải đi lên trạm y tế nhờ người ta vệ sinh cho. Giai đoạn này là cực nhất. Do mỗi lần đi nặng là phải vệ sinh vết mổ, nên bắt buộc phải tranh thủ đi nặng buổi sáng và đi trạm y tế vệ sinh luôn.
Lần đầu tiên tháo băng ra, nhìn cái vết mổ ôi mẹ ơi. Nó y như của đàn bà luôn các bác.
Dài gần 1 gan tay và sâu hút cả 2 lóng tay. Mình có chụp hình lại, nhưng do ám ảnh quá nên xóa rồi.
Trong thời gian này ông bs bày cho uống bột hạt lanh, nên đi nặng rất khỏe. Không bị bón cũng ko bị tiêu chảy.
Tầm 3 tuần sau mới có thể tạm ngồi được nên mình đi làm lại, trước đó thì chỉ có thể nằm thôi. Nhưng phải dùng BVS chính xác là băng vệ sinh của phụ nữ đấy, vì vết mổ vẫn còn ra khá nhiều dịch. Thêm 2 tuần nữa thì vết mổ lành hẳn có thể sinh hoạt bình thường
Chi phí thuốc men trong bv tầm 20tr có BHYT. Cũng may có BH cty nên mình chỉ tốn đâu đó tầm 5tr cho ăn uống, đi lại và vệ sinh vết mổ.
Thời gian đầu mình cũng rất sợ việc đi nặng ko kiểm soát. Nên từ khi về mổ bắt đầu lành thì mình đã tập cơ hậu môn, cơ bản là tập nhíu đít đấy. May mắn là mình vẫn có thể kiểm soát việc đi vệ sinh như bình thường.
Đến bây giờ thì mỗi lần mình đi vệ sinh vẫn còn cảm giác hơi khó chịu và hơi đau nước xịt nước quá mạnh.

ja…
javan4tank

07/2014

@javan4tank 07/2014
#90
Ưng 14
Các bác có thắc mắc thì inbox với e, chuyên gia các bệnh đýt học( trĩ,rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, ...) tư vấn miễn phí các bác từ triệu chứng bệnh, điều trị, chăm sóc sau mổ
https://www.facebook.com/profile.php?id=100053452171313