Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [kiến thức] [TWS] Hội tai nghe không dây true wireless

@tengtengvn Joined: 07/2006
#1
Ưng 4

[kiến thức] [TWS] Hội tai nghe không dây true wireless

li…
linuxe8

03/2010

@linuxe8 03/2010
#11
Ưng 15
Vàng quan điểm
Nhờ anh em tư vấn mình phát,

Mình có nhu cầu mua tai nghe bluetooth TWS để nghe.

Mục đích: Nghe học tiếng anh khi chạy xe máy trên đường
Mục đích này khuyên thím đừng có mua, học chưa xong lại xòe ra đấy

Ol…
Olympus Mju II Zoom 80

04/2016

@Olympus Mju II Zoom 80 04/2016
#15
Ưng 4
Nhờ anh em tư vấn mình phát,

Mình có nhu cầu mua tai nghe bluetooth TWS để nghe.

Mục đích: Nghe học tiếng anh khi chạy xe máy trên đường

Nhu cầu: Mức độ ưu tiên giảm dần

+ Độ bền tốt
+ Giá tầm 700k đổ lại
+ Nhỏ gọn

Mình đang nhắm Chiếc Tronsmart spunky beat (như hình ở dưới) thì có ổn không nhỉ? Nếu không ổn thì anh em tư vấn mình sản phẩm nào phát? ( thề là em coi cả tối loạn tai nghe cả lên, hãng tùm lum ,... )

View attachment 15196
Bao nhiêu lúc không học nhắm lúc chạy xe để học

ot…
otakus007

@otakus007
#26
Ưng 10
Thời gian mình Di chuyển đi làm hằng ngày là 2 tiếng đó bạn, 2 tiếng rất phí nên mình muốn tận dụng để ngấm ngoại ngữ, Ngoài ngoại ngữ ra mình còn công việc chứ có phải mỗi cả ngày học tiếng anh đâu mà bạn kêu có thời gian
Nhưng luật giao thông ko cho phép như vậy bạn à. Rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Gu…
Guard

02/2011

@Guard 02/2011
#57
Ưng 5
Mới xúc con Galaxy buds plus rất chim ưng. Đánh giá là best choice trong tàm giá dưới 3tr, ngon hơn hẳn con buds cũ. So với jabra 75t có thể nói là ngon hơn dù con jabra đắt hơn:
Chất âm: quãng âm nhỉnh hơn, treble mid trong và clean hơn.
Ambient sound: mới update mức super heard so với bản cũ nên rất ổn, về ambient sound chắc chỉ kém airpod pro thôi, cái ambient này mình khoái vì thực tiễn hơn là cách âm chủ động.
Nghe gọi: Đc đánh giá tốt hơn jabra ở trong môi trường nhiều tiếng ồn, còn môi trường yên tĩnh thì ngang nhau.
App và Tính năng: Tính năng có cái hơn mấy hãng khác là gọi đc spotify khá tiện, và gán đc nhiều shortcut hơn (ngoài vỗ 1-2-3 với hold ra thì mới cho gán thêm 2 tính năng cho 2 tai bằng cái gõ vào sau tai, ảo vđ ).
Có thể chuyển kết nối giữa 2 thiết bị mà k cần unpair.
Thiết kế: Đẹp, lạy giời mình k mua con jabra chỉ bởi vì nó xấu vcđ :gone:
Cảm giác đeo: 2 con same nhau, đều là 1 trong những con buds có cảm giác đeo thoải mái nhất hiện nay, tự tin jogging.
Highly recommend !

to…
toila6congau

12/2009

@toila6congau 12/2009
#254
Ưng 13
Đã múc con Airpod hàng fake chip lauda 1536 949 gì đấy. 700k. Ng bán bảo đây là bản xịn nhất của Airpod2, hồng ngoại các thứ.

Em thấy trên mạng ít review chính xác nên em review cho các bác luôn.

Về chất âm, thương gia cộng tác viên hay chém là tương đương hàng xịn. 8/10 hàng xịn bla bla đồng thời dìm hàng xịn chất âm đểu nên để ý chất âm làm gì khiến anh em rất khó hình dung. E review thực sự là thế này. Hàng xịn chất âm để nghe tạp nghe rất khá. Bass treb mid đủ cả. Tiếng nghe rất ổn và căng.
Còn hàng fake (rep 1:1) này thì vẫn đủ bass treb mid nhưng rất rỗng, xịt. Nên bass cảm giác có nhưng ko lực, treb có nhưng ko đã, mid thì bt vẫn nghe rõ lời hát. E chưa đc nghe mấy con đểu hơn hàng 400-300k nhưng bảo con rep 1:1 này 8/10 xịn thì hơi quá. 5/10 thôi. Đủ nhưng chỉ làm cảnh vì quá xịt, nghe rất thiếu sức sống.

Về tính năng và trải nghiệm: gần đủ nhưng ko ngon bằng hàng xịn, tháo tai ra dừng nhạc. Đeo vào tiếp tục nhạc. Nhưng so với hàng xịn về độ ổn định nhất là apple thì ko so đc. Với hàng xịn hôm sau mình rút airpod ra nhét vào tai là auto bật nhạc tiếp luôn. Tốc độ kết nối rất nhanh và ổn định. Cái này với hàng fake phải resume thủ công. Hoặc gõ 2 phát vào tai.
Hàng xịn gõ vào tai để điều khiển tỉ lệ ăn rất cao, và nhẹ nhàng tự nhiên. Con fake phải gõ mạnh chút (hơi đau tai) và ko phải lúc nào cũng ăn. Tỉ lệ ăn chắc 6/10. Dùng quen thì đỡ hơn nhưng vẫn cùi lắm. Mở nắp hiện popup thì lâu vl , biết cách mở để quay video quảng cáo thì mới nhanh thôi chứ dùng thực tế thì đừng mong chờ cái pop up hiện lên sang chảnh làm gì, cứ đeo vào tai thôi.
Nói chung tinh năng gần đủ nhưng độ ổn định thì thua rất rất xa. Đc cái tháo ra nhét vào tai tiếp tục nhạc rất oke (để nghe ng khác nói gì rồi đeo vào nghe tiếp thôi, đừng mong cứ rút ra cắm vào tai là nhạc lên như hàng xịn)
Về cảm giác đeo thì đại khái thế này, con airpod 2 xịn cảm giác đeo rất tự tin, nghĩa là cái trọng lượng đc phân bố trên cái tai rất ổn, đeo vào cảm giác ko nặng nhưng vẫn cảm giác nó vẫn bám vào tai. Bật nhạc lên như âm thanh bay quanh đầu vậy chứ ko cảm giác nặng tai đâu, sẽ quên luôn là đang đeo tai nghe nhưng vẫn tự tin cảm thấy nó bám vào tai ko sợ rơi ra ngoài (sắp rơi cảm thấy ngay)
Con con fake (rep 1:1) này tuy xịn hơn hẳn mấy con đểu kia, nhưng cảm giác đeo vẫn quá hẫng, trọng lượng nó ko hợp lý để cảm giác có 1 cái tai nghe chất lượng gắn trong tai, cảm giác nó quá nhẹ, như kiểu chỉ tựa vào lỗ tai thôi, ko tự tin chút nào vì nó mà rơi dần ra thì hơi khó cảm thấy nếu ko để ý. Nói chung cái này thì chỉ có apple mới để ý và làm đc, fake thì ko trông mong lắm chỉ là e nói rõ cho các bác dễ hình dung chứ đừng nghĩ real nó cũng thế.

Mic con fake này thì cực cùi, ăn to nói lớn, đầy hơi tròn vành rõ chữ thì nói chuyện điện thoại oke, chứ kiểu nói thều thào nhỏ nhẹ thủ thỉ tình cảm thì tậm tịt lắm chứ ko thu âm đc tốt như con hàng xịn đâu.
5/10.
Và cuối cùng là về ngoại hình : nó giống vkl các bác ạ, cái trọng lượng cầm bên ngoài cả hộp pin lẫn tai ở trong cảm giác nó cứng cáp, đầm tay xịn xò lắm. Thảo nào mà chúng nó tự tin phán rep 1:1.
Thực ra soi kĩ ra thì vẫn thấy bản lề hơi đung đưa, nhựa hoàn thiện hơi nham nhở. Nhưng mà đấy là dùng hàng xịn rồi thôi, chứ chưa cầm hàng xịn bao giờ thì đố phân biệt đc. Nó đầm tay, cứng cáp, đẹp đẹp, cảm giác đóng mở rất đã. Cái này e phải chấm 8/10 (vì e khó tính) chứ chấm 9 điểm cũng ko oan.

Độ bền thì chưa đánh giá đc, mong là 1, 2tháng nữa nó vẫn sống để e update.

Tổng kết thì e đánh giá con này 6/10 với hàng real (may có ngoại hình e nó kéo lại ko thì 3/10 thôi) Vì e dùng hàng fake nhiều rồi, đối với e fake mà ngon thì phải là ổn định, trải nghiệm tốt, thì âm chán tí, thiếu tính năng cũng đc. Chứ với 1 cái tai nghe mà nghe quá xịt (bác nào mua mà nghe quen tai ca sĩ nào đó dám cá là nghe qua cái tai nghe này là ko nhận ra tiếng ca sĩ luôn ) tuy đủ bass mid treb nhưng cả3 đều rỗng tuếch thì trừ điểm quá nặng (lại còn tội quảng cáo điêu 8/10 nọ bass biếc đầy đủ nọ kia càng trừ nặng). Lại công thêm thao tác cử chỉ gõ gõ đau tai chứ ko dễ dàng gì nữa nên rất cùi, chưa biết dùng lâu có quen đc ko
Bù lại đây là món đồ dùng được, nghĩa là các bác mua về dùng thì vẫn dùng đc chứ ko vứt xó, vì bluetooth khá ổn định e nghe vài bài ko thấy mất kết nối hay tậm tịt tự động pause phát nào. Vứt máy ở tầng 3 lên tầng 4 phơi quần áo thì 1 lúc sau tiếng nó mới tậm tịt. Còn để máy gần gần thì vẫn oke, đeo mũ bảo hiểm vào vẫn nghe nhạc bt (mũ fullface).

Với cái giá 700-800k thì e thấy oke, đúng chất lượng so với giá tiền. Nếu xuống tầm 500k 400k gần như tai Fake có dây của iphone ngày xưa thì là hợp tiền nhất. Mua vì tiện, lại đồng bộ iphone dễ dùng (e chưa dùng tai bluetooth hãng khác nên ko biết có dễ dùng tương đương ko, e mới dùng tai airpod 2 thôi, mà bị mất trộm)
Chứ các bác đừng mong 700-800k bằng 1/3, 1/4 giá real mà chất lượng 8/10, ko có đâu, dùng được là oke rồi. Em ko tưởng tượng đc hàng ít tiền hơn thì còn cùi đến mức nào nữa.
Bạn e có con i11 hay gì đấy 200 300k trông như hàng đồ chơi, nghe thì cũng nghe đc bass bủng gần như ko có mà kết nối tậm tịt hơn nhiều, dễ bị pause (chắc do cảm biến ko chuẩn + sóng yếu). Nó dùng s9 nên e cũng ko biết dùng với iphone có ổn hơn ko. Nhưng mà đèn đóm các thứ như đồ chơi trẻ con.

update: ngoài chức năng cảm ứng với hiện pin sida ra, thì pin piếc, dừng nhạc khi tháo tai, kết nối oke. Mà sau 1 tháng chả hiểu do đen hay thế nào hỏng mất cái khớp của nắp hộp đựng, đi bh đổi cái khác phiên bản mới hơn thấy tiếng hay hơn, đỡ xịt như con cũ.

ma…
magneto003

@magneto003
#407
Ưng 5
Hnay mới nhận được hàng review thêm cho các fen
Mặt sau hộp thì có các thông số cơ bản như nhà sx công bố thôi.Ngoài ra shop có tặng kèm 1 túi đựng, khá là tiện vì case màu trắng nên cho vào túi cho nó đỡ bẩn.Bóc seal tháo hộp ra nhìn khá ưng mắt, case màu trắng làm bằng chất liệu nhám k bám vân tay nhưng có nhược điểm là nếu bám bẩn thì khó lau hơn case trơn bóng. Chắc mình phải dán decal cho nó đỡ bẩn.Case khi ở chế độ sạc thì đèn báo sẽ ở dạng xung giống như thông báo dạng xung trên mấy máy xiaomi ấy (sáng xong tối dần lặp đi lặp lại). Còn khi mở nắp case thì đèn ở trạng thái nhấp nháy.Đây là nút reset, nhưng k phải phím cứng mà là cảm ứng nhé.
Nếu đây là cái nút bật tắt sạc thì hay hơn, vì case k có nút bật/tắt sạc tai nghe, cứ cho vào là nó tự sạc đầy k tốt cho tuổi thọ của pin lắm.Khi sạc hoặc thông báo kết nối chỉ có đèn led màu trắng, không phải xanh hay đỏ giống mấy con rẻ tiền khác nên nhìn khá ưng.

KHI LẤY TAI NGHE RA KHỎI CASE CẢM GIÁC KHÁ TRƠN HƠI KHÓ LẤY RA có lẽ do da mình da dầu nên nó vậy.

Vị trí đèn thông báo cũng nằm khuất nên nhìn vào cũng che đi cảm giác rẻ tiền.Cảm biến hồng ngoại ngắt nhạc và tips. Tips cảm giác khá trơn nên mới đầu đeo nó cứ tự trượt ra khiến cảm biến tự ngừng nhạc, sau mình ấn chặt tai nghe hơn thì hết bị. Nói chung cái này do cấu trúc tai từng người nhưng thỉnh thoảng mình vẫn bị ngắt nhạc do cảm biến.
Vị trí 2 mic của tai nghe. Mình thấy 2 mic thu âm khá ok, có lẽ do mình là người dễ tính, cứ nghe được là được khi có cuộc gọi thì nó k đọc sốđt bằng tiếng khựa đâu mà chỉ có âm thông báo thôi.

*Độ nhạy của cảm biến ngắt nhạc: Khi đang đeo thì bỏ 1 tai nghe ra thì khoảng hơn 1s sau là nhạc ngắt. Lúc đeo vào thì delay ngắn hơn, chưa đến 1s. Khi tháo ra đeo vào đều có âm thông báo (tiếng giọt nước) để báo hiệu cho mình biết tai nghe vẫn hoạt động bt. Và nếu tháo tai phải rồi đeo lại thì âm thông báo phát tai phải, nhạc phát bên tai trái trước sau đó đồng bộ 2 tai ngay sau đấy.

*ĐÁNH GIÁ APP HAYLOU/CÁC TÍNH NĂNG KHÁC + CHẤT ÂM:
-App nhìn thiết kế thì đẹp nhưng tính năng cũng k có gì nhiều, chỉ có chỉnh thao tác 2 chạm trên tai nghe, đổi tên và thông báo pin case + tai nghe. Nhưng có 1 cái mình k rõ là do rom hay do tai nghe/app là cái thông báo pin, bình thường nếu các tai nghe/loa bluetooth khác thì trên thanh thông báo của máy mình (k20p) có thông báo biểu tượng pin, đại loại là nhìn cũng đoán được dung lượng pin, còn khi kết nối tai nghe này thì lúc thấy lúc không, có lẽ do app nó ẩn biểu tượng đi. Sau này mình phát hiện ra là khi nào nó hiện hoặc mất biểu tượng pin trên thanh thông báo thì nó ngừng nhạc + phát 2 tiếng tính tình bỏ mẹ gì đấy

-Popup thông báo muốn có thì thì phải để nó chạy trong nền nhé, còn không thì nó tự kết nối như tai nghe bt thôi. Có popup thì lại phải mất thêm thao tác ấn kết nối khá mất thời gian nên mình nghĩ để nó tự kết nối như bt thì hơn.
-VỊ TRÍ CẢM ỨNG NẰM Ở CHỖ BẦU NHƯNG NHIỀU KHI CHẠM 2 LẦN VÀO CUỐNG HOẶC CẦM VÀO NÓ CŨNG NHẬN LÀ 2 CHẠM
-TAI NGHE NẾU NẰM GỐI CHẠM VÀO GỐI CŨNG SẼ BỊ NHẬN LÀ THAO TÁC 2 CHẠM (WTF?) KHẢ NĂNG CAO LÀ ĐỘI MŨ FULL FACE CŨNG BỊ

-CẢM BIẾN NGẮT NHẠC CÓ VẺ HƠI NHẠY VÌ VỊ TRÍ ĐẶT K HỢP LÝ CHO LẮM, NHIỀU KHI MÌNH NGẨNG ĐẦU QUAY ĐẦU NÓ CŨNG NGẮT LÀM MÌNH TOÀN PHẢI ẤN LẠI VÌ CÁI CẢM BIẾN NÀY NÓ CHIẾU VÀO VÀNH TAI MÌNH NÊN CÓ THỂ NÓ NHẠY QUÁ LÀ VÌ THẾ.

-Mình test qua game PUBG thì thấy độ trễ cũng tí ti.
-Vì là in-ear nên đeo 1 lúc thì hơi khó chịu vì mình đeo k quen nếu con này là ear-bud thì thích hơn

-Đánh giá CHẤT ÂM: Mặc dù app haylou có chỉnh sound effect nhưng nếu tắt app đi thì mỗi khi kết nối lại là nó tự nhận là default nhé, nếu để chạy trong đa nhiệm thì giữ nguyên. Các effect thì mình test qua nó chỉ là hiệu ứng thôi nên mình để default cmnl vì default tiếng + nhạc nó to rõ nhất, còn mấy cái kia chỉnh hiệu ứng làm nhỏ nhạc đi mình k ưng lắm.

-Chất âm thì mình chỉ mới so với con tai có dây zin của apple thì rõ ràng là k bằng, bass tai zin apple dầy và chắc hơn. Tai mình thì cũng tai trâu thôi nhưng nghe qua cũng cảm nhận bass trên tai T19 bằng khoảng 8/10 so với tai dây zin apple. Nếu các fence nghe nhạc EDM hoặc nhạc cần bass thì nên bật sound effect trong app, có cải thiện kha khá đấy.

Tóm lại thì với cái giá 529k sau khi đã trừ mã giảm giá 100k (giá shopee 629k) thì cá nhân mình đánh giá là ổn trong tầm giá đối với người nghe tạp và không có quá nhiều yêu cầu cao về bass nặng như mình. Kể cả giá nó là 629k thì mình nghĩ mua vẫn ok.

Update: vòng trởn mặt sau là nút reset.
Tai nghe sẽ tự động tắt sau 5' nếu k có kết nối.

vo…
vohoan

08/2012

@vohoan 08/2012
#423
Ưng 4
Haylou T19 đã về, không hài lòng. Lại là cái kết buồn của blind buy.
Em search con này sau khi nghe giới thiệu có Haylou T16 (nhưng ko thấy đâu bán), đọc sơ thấy có chống ồn chủ động (chắc mình đọc sai), cảm biến khi nào đeo vào và tháo ra. Thấy những cái hay ho như vậy nên xúc liền.

Tai của e thì thuộc loại tai nhỏ, trước rất ít tai nghe fit dc(thực ra có mỗi galaxy buds vối buds+). Con này cũng vậy, nhìn thiết kế có vẻ giống airpod nhưng thực ra khác nhé, đeo khá củ chuối và e đeo bị lòi ra ngoài một khoảng. Vì thế các bác nên đeo thử trước nhé.

Ko thấy chống ồn. Setting ko có gì hết, cảm ứng khá là củ chuối (của e ko thấy nhạy lắm), ko có điều chỉnh được như kiểu là chạm 1 lần là pause, play, chỉ có setting được cái vụ chạm double tap (thậm chí ko có cử chỉ chạm 1 lần, chắc sợ người dùng chạm nhầm). Vậy nên muốn pause nhạc chỉ có cách tháo 1 bên tai ra.

Cảm biến cũng khá ổn, nhưng vị trí đặt cảm biến dở người, với ko cần phải chạm vào da, chỉ cần lấy cái tờ giấy hay cái gì cũng dc, che nó đi là nó sẽ bật nhạc (cái này chả ảnh hưởng gì mấy nên bỏ qua).

Chất âm cũng bt ko có quá nhiều đặc biệt (em thích âm thiên sáng, nhưng cái này vocal yếu)

Túm lại:
  • không có gì đặc biệt so với các tai nghe giá rẻ của Tàu khác trong khi tầm giá cũng khá cao (ko ngon trong tầm giá, con T5 kia giá bằng nửa mà vẫn ngon).
  • cái app nhìn kinh quá, nhưng cái app cũng chả có tác dụng gì, kết nối cũng lúc được lúc ko.
  • cũng chả kết nối dc nhiều thiết bị 1 lúc.Ah còn cái nữa, hình như lúc sạc cho tai nghe bên trong, cái đèn trắng nó cứ nhấp nháy liên tục như dở hơi (có thể là do con e bị lỗi)Túm lại Galaxy buds vẫn là chân ái, đợt này về được VN, đeo thử Buds Live mới thế nào, còn nếu ko cứ Buds+ mà giã.

st…
stpdlr

@stpdlr
#508
Ưng 4
Mới nhận được con GT1 XR nên có chút chia sẻ từ một người tai trâu
Hồi trước mình có mua con Sabbat X12 Pro cũng nhờ tham khảo trên này (bên voz cũ), giá đâu 900k. Phần vì đeo in-ear đau tai nên thấy con này kiểu earbud với cũng thấy mấy bác đánh giá cao nên chốt luôn. Mình thì thấy con này nghe ko bằng con earpods có dây của iPhone X, cũng tạm.
Xài được hơn năm thì đột nhiên tai bên trái bị điếc mẹ dù đèn vẫn chớp
Xong thì lấy con AKG có dây của Galaxy Note 10+ nghe đỡ, nghe lại in-ear thấy phê vl
Nên mình lượn lờ kiếm con tws nào ngon bổ rẻ nghe tạm đợi hết dịch đi làm lại có tiền mua tai xịn
Mình mua con Baseus WM01 giá khoảng 300k, nhỏ gọn đẹp pin trâu, bass khoẻ, chất âm 6/10 so với con AKG. Mà xui cái vừa mở hộp thì tai bên phải lúc xài có tiếng xè xè nhỏ, hơi khó chịu nên mình trả hàng, nhưng vẫn có ý định mua lại con này.
Thì mình thấy thớt này, đọc một hồi thì chốt con GT1 XR, mua bữa 8/8 áp mã rồi hoàn xu thì còn hơn 300k chút
Theo cảm nhận của mình thì con GT1 XR này case sạc hoàn thiện kém hơn con Baseus, âm lượng nhỏ, bass hơi yếu, chất âm thì mình thấy 8 lạng nửa cân so với con AKG kia, nghe nhạc nhẹ âm thanh tách bạch nghe thích. Pin thì chưa biết nhưng thấy mấy bác nói pin trâu cũng ok.
Tóm lại mấy bác tai trâu tài chính có hạn thì hốt con GT1 XR này nghe cũng ổn áp, còn thích nghe edm hay mấy bài thiên bass thì có thể tham khảo con Baseus WM01
À mình test bằng bài Whistle của Blackpink

https://chiasenhac.vn/mp3/blackpink/whistle-tsvt337rqfwwta.html

via theNEXTvoz for iPhone

ap…
apakrat

07/2009

@apakrat 07/2009
#577
Ưng 4
Haylou gt1 pro giống i hệt và hơn xr về pin đúng k các bác? Mà sao giá con pro e thấy ngang ngửa, thậm chí có chỗ rẻ hơn xr là sao nhỉ?
Xr chip ngon hơn bác ơi, có hỗ trợ atpx như gt1 plus và pin trâu như gtr pro, giá xr đắt hơn pro với plus là đúng mà

Lu…
Lucil123

08/2013

@Lucil123 08/2013
#922
Ưng 6
Tầm trên dưới 500k thì haylou GT1 pro best nhất chưa các bác

Không so sánh về giá thì con Haylou GT1 pro vs Sabbat X12 Ultra thì sao các bác ?
Chắc mốt phải kêu chủ thread update vụ này lên page 1 )
Mấy thím đừng mua gt1 pro hay gt1 plus mà hãy chọn gt1 xr giá sale ~ 450k
Gt1 pro: pin trâu
Gt1 plus: chip qualcomn, aptx, chất âm hay hơn mấy con gt1 cũ, hay hơn pro
Gt1 xr = gt1 pro + gt1 plus

To…
Tom Freemen

@Tom Freemen
#924
Ưng 8
ku này chuyên review TWS: https://www.scarbir.com/truewireless

thấy nó bẩu tự bỏ tiền túi mua, và review chân thực ko lợi nhuận, mềnh đã thử vài tai hắn có review và thấy khá chuẩn, có thể tham khảo

De…
DeCheDongLao

@DeCheDongLao
#1512
Ưng 2
Gạch 4
Ngược dòng
Đeo tai nghe bỏ ra thấy ù ù tai, tưởng tai bị sao hoá ra miếng cao su dính mẹ lại trong tai ) vkl

via theNEXTvoz for iPhone

Lu…
Lucil123

08/2013

@Lucil123 08/2013
#1578
Ưng 4
bác nào có hdsd fiil t1 lite tiếng anh ko

mua lazada về mở ra Full tiếng trung, app fiil global ko nhận dc, nghe thử thì chỉ dc một bên tai nhưng vẫn thấy sướng

Sent from danbonchen via nextVOZ
Giúp thím 1 tay


nào không biết nữa thì lên đây hỏi các anh em
nếu ở phần 4 Control mà thím không làm được như hướng dẫn có nghĩa là chưa vô app bật chức năng Full Control á

th…
thanhxxx89

12/2009

@thanhxxx89 12/2009
#1941
Ưng 6
ông nào phân vân tầm giá 500k, thì quất ngay edifier x3, vô địch về chất lượng âm thanh và kết nối, hoàn thiện ko đc đẹp lắm, đhs nghe con x3 này âm thanh nó tách bạch phân biệt đc trái phải rõ ràng, các dải cân bằng nhưng cần là nổi lên đúng lúc, đánh giá còn hay hơn con soundcore đắt nhất của anker do tôi mới bán đi vì lùng bùng ko chịu đc chỉ hơn đc mỗi cái hoàn thiện so vs e x3 còn lại thua đứt đuôi. Đôi dòng cảm nhận cho ae còn lăn tăn.

Pa…
PassionUp

04/2007

@PassionUp 04/2007
#1964
Ưng 7
Thím cho mình hỏi chút, vì mình cũng đang tìm tai nghe dạng semi in-ear, nói chung là thiết kế ống nghe y chang airpod ấy vì mình ko đeo đc inear (giống airpod pro). Budget mình tầm 2tr đổ lại thì có con nào có thể connect mượt đc như airpod ko nhỉ? kiểu mình cần mở nắp case ra là nó connect với đt luôn ấy. Lí do ko mua airpod dù có thể mua đc là vì độ bền -.- mình từng dùng 2 cái airpod rồi và con nào cũng chết pin sau hơn 1 năm, mà ko chết hết chỉ chết đều, bên còn lại thì pin chỉ còn được tầm 2h. Tiêu chí là ko quan trọng chất lượng âm thanh quá, chỉ cần mic gọi ok và connect mượt như airpod là đc rồi. Cám ơn thím nhiều nhé

e cũng đang muốn tìm nhu cầu y chang thím
tìm dc con nào ngon chưa thím
Cùng hoàn cảnh nè, chỉ đeo được tai earbud kiểu giống airpods,airpods 2 thôi. Theo yêu cầu để có kết nối tốt thì phải tìm những con có chip QCC3040 bluetooth 5.2 mới hoặc 5.0 trở lên, công nghệ qualcomm truewireless mirroring hỗ trợ kết nối 2 tai và 1 tai ổn định. Để nghe nhạc hay thì phải hỗ trợ ít nhất aptX, nếu có aptX HD hay LHDC thì hay hơn. Nếu có cảm biến tháo tai ra khỏi tai tắt nhạc thì càng tốt. Tìm thì thấy có mấy con như sau là đáng mua, giá đều từ vài trăm đến dưới 1tr7 à tùy con và chỗ bán:

1. Soundpeats trueair 2: QCC3040 bt 5.2, aptX Adaptive, qualcomm truewireless mirroring, qualcomm CVC8.0 dual mic noise cancelation, ipx4, type c
=》 Con số 1 này mình đang dùng rất tốt mà lại rẻ, kết nối ok có thể độc lập từng tai, âm thanh nghe nhạc bass được phết. Nhưng cảm ứng điều khiển đôi khi không nhạy lắm. Không có cảm biến rút tai nghe ra khỏi tai tắt nhạc.

2. Xiaomi Mi Air 2S: con này không thấy ghi rõ mấy công nghệ của qualcomm kia nhưng kết nối cũng rất tốt nhất là với máy Xiaomi hệ điều hành Miui. Ưu điểm là hỗ trợ giải mã LHDC, có cảm biến rút tai nghe khỏi tai tắt nhạc. Giá tầm 1t4. Con này chưa dùng.

3. Edifier Lollipods: 13mm driver, QCC3020, aptX, bt 5.0, CVC8.0, Lds anten, Qualcomm TrueWireless Mirroring, ipx4. Giá tầm 1tr. Chưa dùng.

4. Edifier Lollipods plus: 13mm driver, QCC3040, aptX HD, aptX Low Latency chỉ hỗ trợ aptX Adaptive, bt 5.2, Qualcomm TrueWireless Mirroring, Qualcomm CVC8.0 dual mic noise cancelation, Lds anten, ip54. Giá tầm 1tr7. Chưa dùng.

=》Vậy như mình ngoài Soundpeats trueair 2 ra thì mình thấy có Xiaomi Air 2S và Edifier Lollipods Plus là đáng để thử. Những thông số này mình thấy trên mạng nên mình con đang nghi ngờ không biết con Edifier Lollipods Plus có hỗ trợ aptX HD và aptX Low Latency thật không (đã xem lại chỉ hỗ trợ aptX Adaptive thôi) Bạn nào đã dùng qua mấy con này hay có con nào dạng true wireless earbuds giống airpod hay airpods 2 giới thiệu cho chúng mình với nha.
Edited

51…
5136614

08/2008

@5136614 08/2008
#2133
Ưng 6
Đã nhận được con Edifier tws200 plus trên lzd Bên này ship chậm hơn shopee thì phải, shopee mình mua nước ngoài về nhanh lắm. Thông số kỹ thuật anh em google là có, còn đây là cảm nhận cá nhân mình, trước đó mình cũng dùng nhiều mẫu tai nghe và loa các loại của Edifier rồi vì thích chất âm của nó.

Chất âm vẫn đậm chất Edifier thôi: thô, không màu mè, tự nhiên đến mức khô khan nên không phải ai cũng thích, mid dày dặn và âm trường tách bạch là lợi thế của hãng, thích hợp nghe acoustic và các thể loại nhạc lời,pop,lofi...tuy nhiên nghe dance,remix sẽ không đủ phê vì bass dạng punchy không có đuôi và độ dày cần thiết để tạo uy lực như mong muốn
  • Thiết kế đẹp, sang trọng, phụ kiện hãng lúc nào cũng có cái túi nhung xinh xinh rất ấn tượng.
  • Khả năng nghe gọi, lọc tạp âm thì mẫu này phải gọi là Xuất Sắc, cho bọn cùng giá là dbrr hết luôn, đạp xe nghe gọi ngoài phố ồn ào + gió to bao ngon, giọng thu cực kỳ tự nhiên.
  • Độ trễ khi xem phim gần như không có. Không thể nhận ra nếu ko cố tình soi.
  • Tai earbud nhưng đeo rất chắc, lắc thoải mái ko rớt, cảm ứng nhạy (đã có next/previuos so với bản cũ)

Pa…
PassionUp

04/2007

@PassionUp 04/2007
#2183
Ưng 14
Vàng quan điểm

Hôm bữa có đặt em Edifier Lollipods Plus trên Lazada. Nhưng sau thấy các thông số giống y em Edifier TWS200 Plus luôn mà lại giá tới 1.690k còn TWS200 Plus có 990k nên hủy đơn chốt em TWS200 Plus. Cách đây mấy ngày lại ngứa tay chốt thêm con Lenovo LP40 giá có 206k. Cùng với em Soundpeats trueair 2 mua ở cellphones giá 850k cách đây 1 tháng. Nay có vài nhận xét nhanh sau:

- Về kết nối: Edifier TWS200 Plus và Soundpeats TrueAir đều có bluetooth 5.2, chip qualcomm 3040 với nhiều công nghệ hiện đại hơn nên dễ kết nối và ổn định hơn Lenovo LP40. Trong đó việc chuyển kết nối giữa tai nghe và các điện thoại khác nhau của Trueair2 dễ dàng hơn tws200 plus. Còn Lp40 do bluetooth 5.0 nên đôi lúc còn nhận chậm hơn một chút.

- Về âm thanh: mình dân tai trâu nên không biết nhận xét nhiều. Nhưng cảm nhận cách đơn giản là TWS200 plus nghe hay nhất rồi đến trueair 2 và cuối cùng là Lp40. Về âm lượng thì trueair2 lớn nhất còn 2 con kia tương đương nhau.

- Về kích cỡ hộp + tai nghe, cảm giác đeo: Nhìn hình ta thấy hộp của Lp40 nhỏ nhất nhỏ còn hơn hộp của Airpods nữa, rồi đến trueair 2 và cuối cùng là tws200 plus. Mình có thói quen ra ngoài cafe hay đút hộp tai nghe vào cái túi nhỏ(còn gọi là túi đồng hồ) bên trên túi trước của quần jeans thì thấy hộp của trueair 2 và lp40 là đút thoải mái hơn hộp của tws200 plus. Cách xếp tai nghe kiểu nằm vào hộp như hình của trueair 2 làm mình thích nhất. Nó giúp lấy tai nghe ra vào dễ dàng hơn 2 em kia. Lắp đóng mở của hộp con trueair 2 cũng ngon nhất nó không dễ dàng bị tự bật đóng lại như 2 em kia và nó cũng đứng được trên mặt phẳng dễ dàng còn 2 em kia thì chịu. Trên hình mình phải lấy cái hộp giấy đỡ 2 em kia mới chụp ảnh được đấy.
Còn về kích cỡ của tai nghe nhìn hình các bạn cũng thấy là lp40 là ngắn nhất khi đeo vào còn chưa dài hết phần dái tai của mình nên khi đội nón bảo hiểm không vướng. Trueair 2 cũng ngắn và nhẹ đeo rất thoải mái. Còn tws200 plus thì hơi dài đôi khi đội nón bảo hiểm bị vướng. Nhưng phần housing(cái này viết đúng ko nhỉ ) của tai nghe thì lp40 lại bầu bầu to nhất, rồi đến tws200 plus và cuối cùng là trueair 2. Về độ nặng thì tws200 plus nặng nhất, rồi đến lp40 cuối cùng là trueair 2. Theo cảm nhận qua thời gian đeo của mình thì trueair 2 đeo dễ chịu nhất rồi đến lp40 và cuối cùng là tws200 plus.

- Về hỗ trợ cảm ứng và độ nhạy cảm ứng: Cả 3 em đều hỗ trợ chơi, dừng nhạc, nhận, từ chối cuộc gọi, tới, lui bài hát. Riêng chỉnh âm lượng to nhỏ trực tiếp trên tai nghe và kích hoạt trợ lý ảo giọng nói thì chỉ có 2 em trueair 2 và lp40 là có hỗ trợ còn tws200 plus thì không.
Về độ nhạy cảm ứng, cũng giống như có bạn ở trên đã post, mình rất thất vọng về edifier tws200 plus, giá cao nhất trong 3 con, là hãng chuyên về âm thanh nhưng ra con tai nghe cảm ứng cực tệ nhấn mạnh hay nhẹ cũng chẳng nhận gì hết, lâu lắm mới nhận 1 lần. Cũng vì cái này mà mình đã đánh giá 3 sao và phản hồi không tốt trên Lazada. Soundpeats trueair 2 cảm ứng ngon hơn tws200 plus nhưng nhấn 10 lần thì cũng có 2,3 lần không phản hồi nhất là tác vụ dừng và chơi nhạc. Còn lại Lp40 giá chỉ 206k bằng chỉ 1/5 của tws200 plus nhưng cảm ứng lại nhạy nhất và mình thật sự rất hài lòng và ngạc nhiên với lp40 về cảm ứng mượt mà của nó trong tầm giá chỉ 200k này. Con Lp40 do chỗ nhấn cảm ứng nó nằm ở phía trước so với tai chứ không phải bên cạnh tai nên khi nhấn bạn phải dùng ngón cái hướng về phía trước mặt làm điểm tựa và dùng ngón trỏ bóp vào để nhấn cảm ứng.

=> Kết luận: Do mình không nghe được tai nghe in-ear lâu nên việc tìm một con tai nghe truewireless semi-in-ear giống như airpods thực sự trên mạng rất ít sản phẩm. Các hãng nổi tiếng toàn làm in-ear vì âm thanh tối ưu hơn. Cũng may một số hãng của TQ vẫn làm kiểu nhái Apple airpods như Soundpeats, Edifier, Sabbat, Lenovo hay QCY ... các bạn tìm thấy trên mạng như các con tai nghe ở trên. Theo cảm nhận của riêng mình nhé, do mình không quá coi trọng về âm thanh ở tầm giá từ 1 triệu trở xuống này thì cụ thể là 3 con tai nghe ở trên, so chung về cả giá cả, âm thanh lần cảm giác tiện lợi khi đeo, độ nhạy cảm ứng thì mình hài lòng nhất với Lenovo Lp40 rồi đến Soundpeat trueair 2 cuối cùng là tws200 plus.
P/s: Bài dài rồi, cảm ơn các bạn đã đọc. Mình đang nhắm đến trải nghiệm một số con semi-in-ear true wireless giá cao hơn nữa như Edifier TWS600 với công nghệ edicall, có cảm biến nhận diện khi đeo và tháo ra khỏi tai để tắt bật nhạc, giá tới hơn 2 triệu hay mấy em hỗ trợ giảm độ trễ khi chơi game của nó ... Nhưng thấy cảm ứng của em tws200 plus này lại ngại edifier nữa rồi.

Ta…
Take_flowers

11/2020

@Take_flowers 11/2020
#2308
Ưng 6
Chắc đợt này nó nâng hẳn lên cổng c rồi. 2 tuần trc e mua đi tặng vẫn là cổng micro

E vừa nhận hàng x3 đặt hôm sn lazada, vẫn micro nhé bác

Mà ae nào mới đặt tai nghe bluetooth lần đầu như e, nghe vozer xúi mua con x3 thì đừng kì vọng nhiều nhé, nghe như kít ấy

So với 2 con tai nghe có dây rẻ tiền của e là usonic và akg s10 fake thì ko có cửa nhé, nghe cứ chói chói, bass chả thấy đâu

- 1 người dùng tai trâu chia sẻ


Gửi bằng vozFApp

ha…
hackerry

@hackerry
#2468
Ưng 283
Gạch 3
Vàng quan điểm
Ngược dòng
em đang xài pamu slide
vài bữa lên con quite chơi các bác nhỉ
hộp con quite cầm hơi chán, âm thì ngon hơn con slide

vt…
vtstudios1988

08/2014

@vtstudios1988 08/2014
#3199
Ưng 4

Bài review ngắn về em hàng Creative Oulier Gold
-Ngoại hình : đẹp như trong ảnh,kèm theo khá nhiều tips tai đủ cỡ,mỗi cỡ cho hẳn 2 đôi đề phòng bị rách.Mình xài tips nhỏ nhất,mua tai nghe mới về là auto tìm cái nhỏ nhất thay vào.Về kích cỡ thì 2 củ tai cũng khá là to,tai mình nhỏ như tai con gái nhưng đeo vừa khít,khít đến mức gần như không thể rơi ra khi vận động được.
-Về chức năng : còn chưa khám phá hết vì vừa nhận hàng và nghe thử đc 1 lúc,nhưng ngoài cái codec aptx ra thì hình như con này cũng chả còn tính năng gì cả.Về cái nút bấm vật lý thì quá đau lòng khi mà nó cực kì cứng,phải bấm khá mạnh tay mới ăn,hi vọng dùng lâu sẽ mềm ra.Đây có vẻ là nhược điểm lớn nhất của con này.
-Về chất âm : con này cách âm rất tốt,đeo khít rồi thì chả nghe thấy gì bên ngoài nữa,nhà mình gần chợ ồn ào đeo vào cái im tịt,bố mẹ gọi cũng ko nghe thấy.Cách âm tốt như này thì cái chống ồn chủ động có lẽ cũng ko cần.
+ Chi tiết :Bass em này ko xuống được cực sâu nhưng lực khá mạnh,mềm mại và dễ nghe.Với người thích bass thì em này đáp ứng được nhưng khó tính hơn muốn xuống thật sâu thì chắc khó.Âm mid thì rõ ràng rành mạch dễ nghe,trong trẻo,giọng ca sĩ khá nổi.Âm treble thì tạm chấp nhận được vì hơi chìm.Đây cũng là chất âm tiêu biểu của tai nghe Creative,nó rất dễ nghe và thoải mái phù hợp với đại đa số người dùng.Kiểu như nghe cái là thấy thích liền.
Tóm cái váy lại là với cái giá khoảng 1tr2-1tr3 thì em này quá là ổn,pin cực kì trâu khi nghe liên tục 14h mới phải sạc.Chất âm thiên tối nhiều bass phù hợp với đa số người dùng,âm mid khá là hay nhé.Nhược điểm là nút bấm vật lý rất cứng và củ tai hơi to(nhưng đeo rất dễ và chắc chắn cực khó rơi).Em này có chống nước IPX5 nhé anh em.Tạm thời thế đã nếu còn gì mình bổ sung sau,nói chung là khá hài lòng với ẻm.

Ba…
Banbeucmas

12/2020

@Banbeucmas 12/2020
#3203
Ưng 6
Tốn mất tầm 2 tuần, nhưng em viết xong Review chất âm của WF-1000XM4 cho bác nào muốn tham khảo rồi đây.

https://banbeu.com/vn/danh-gia-tai-nghe-sony-wf-1000xm4-loi-nguyen-hau-xm3/

Chúc các bác vui vẻ trên con đường tim tai TWS mong muốn

Hu…
Huybt50

09/2021

@Huybt50 09/2021
#4847
Ưng 6
Mới quất con hàng này, khoe với các thím

IT…
ITNewbie

08/2014

@ITNewbie 08/2014
#5806
Ưng 4
Tôi quất LG FN4, âm thanh ok, bass thiếu trầm trọng phải mua tip CP360 về thay, nhưng không vừa case, lại order CP 1025 về dùng. Bass được cải thiện hơn chút (với CP 360, 1025 tối về xem lại), khá ổn áp. Sau vài tháng thì làm hỏng
Sau đó mua mấy con fake airpod dùng cùi vc, phí cả tiền, khuyên mọi người đừng mua.
Ngày đẹp trời tôi ra C*llphoneS bị tiếp thị samsung thuốc, nên mua Buds 2 luôn, dùng khá ngon, kết nối tốt, chuyển thiết bị nhanh tầm 5s là xong, không phải pair lại như con FN4, âm thanh không có gì chê, tips mềm, fit, không cần mua ngoài. Mỗi tội tôi dùng iPhone nên phải pair trước qua Android để cập nhật và tùy chỉnh lại cảm ứng. Âm thanh và cảm giác đeo thuộc dạng rất tốt luôn.


Bonus thêm bộ đồng màu