Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [kiến thức] Sai lầm và ngộ nhận về thông số dầu nhớt xe máy. Sự lừa dối người dùng của hãng nhớt và gian thương !

@DrDVVOZ
#1
Ưng 37

[kiến thức] Sai lầm và ngộ nhận về thông số dầu nhớt xe máy. Sự lừa dối người dùng của hãng nhớt và gian thương !

Nt…
Nthieu29

04/2021

@Nthieu29 04/2021
#9
Ưng 4
Vàng quan điểm
Sirius chạy grab thì nên dùng nhớt nào ngon bổ rẻ vậy bác, hiện e đang dùng nhớt shell ax7
Bán tổng ngon bền: Havoline 10w40 90k, Top1 M10 125k
Fully ngon rẻ: SP green 110k, Oscar Jade 10w40 125k
Mấy cái trên mình xài qua hết rồi mới dám nói, mình chạy ju fi nên khỏi sợ khác xe nhé Canh shoppe sale mua cho rẻ. Xài được quất 1 thùng. Bào grab thì ngoài nhớt ra còn phải chăm đủ thứ, ví dụ cọng sên si có 7ly thì lên cọng sên 9ly tải nặng ngon hơn, mua bình nhớt lap kixx 1l chiết ra bôi trơn sên hàng tuần là ngon. Nhớt ngon mà mấy cái khác ko ngon chạy cũng như bịnh hà.

Dr…
DrDVVOZ

@DrDVVOZ
#11
Ưng 4
Vàng quan điểm
SP SN nó chống bám cặn tốt, xúc rửa cũng tốt, TBN cũng cao nói chung nó chỉ có cái là ít dùng phụ gia EP phospho thôi. Mà phụ gia ZDDP là phụ gia EP tốt nhất tính đến hiện nay mà chưa thể thay thế được, mọi cơ cấu mài mòn chịu lực cao bắt buộc phải có phụ gia EP (ZDDP phổ biến nhất).
Lợi thế rõ ràng ZDDP là chống mòn, nhưng nhược điểm của nó cũng ko ít, ác nhất là làm hỏng bộ xử lý khí thải ô tô. Ngoài ra nó còn làm giảm tuổi thọ nhớt (do có phản ứng cháy), tăng khả năng tạo cặn, mảng bám do nó bám chặt vào bề mặt chi tiết và phản ứng hóa học liên kết với chính bề mặt kim loại đó luôn (chính khả năng này giúp chống mòn siêu việt).
Nhớt SP, SN nó dùng phụ gia chống mòn nano thay thế nên khắc phục được nhược điểm đó (nano ko tạo cặn, ko có pứ hóa học, ko gây hỏng xúc tác) thường gặp nhất là MoS2, BN, TiO2, SiO2 nhưng đổi lại khả năng bảo vệ thua ZDDP rất nhiều vì nó chỉ là bôi trơn vật lý. Nói chung về khả năng chống mài mòn trong mọi điều kiện thì ZDDP là vô đối.
Xe ô tô nhiệt độ máy thấp, vòng tua chỉ bằng 1/4 xe máy, thời gian thay nhớt lại lâu nên ZDDP quá nhiều lại dư thừa độ chống mài mòn mà lại làm hỏng đi bộ xúc tác, lại làm bám cặn bẩn trong máy (do lâu thay nhớt)
Với xe máy thì ko có bộ xúc tác, điều kiện hoạt động khắc nghiệt, nhiệt độ lại cao nên ZDDP nhiều lại rất hợp, hơn nữa xe máy lại thay nhớt sớm hơn ô tô (do nóng hơn) nên vấn để bám bẩn động cơ lại ko quá quan trọng.
Vậy nên xe máy dùng API SL hiện nay là ngon lành nhất, tốt nhất. Honda, Yamaha, Suzuki họ đều chọn API SL là vậy (máy yêu cầu tối thiểu là SG), ko ai hiểu máy móc hơn kỹ sư đâu

Sp…
SpaceController

06/2014

@SpaceController 06/2014
#452
Ưng 5
Vàng quan điểm
Review Kixx sau 600km
Dưới đây là trải nghiệm cá nhân của mình, ae tham khảo và góp ý nhé

Mình dùng 10-40 full. Xe mình 150cc, côn tay. Đk di chuyển, hỗn hợp, mỗi lần khoản 30km.

Trải nghiệm mình đánh giá khá tệ !
  • Nói về độ êm thì mình thấy không êm lắm , xe khởi động, máy chưa nóng thì rất êm mình đồng ý. Nhưng khi nóng, nhớt loãng ra thì máy rung, xào hơn hẳn so với trước mình dùng Fuchs.
  • Đá số/trả số: chỉ êm nhẹ khi đi đúng tua máy hoặc phải ép tua máy cao lên. Còn chạy kẹt xe , đường đông phải trả số liên tục ở tua thấp thì sang số sượng hẳn
  • Nồi: xe mình bộ nồi mới hoàn toàn, nhưng mà khi đi ở số thấp, 1 2 3, chạy tua cỡ 3000rpm - 4000rpm, cảm giác như đang chạy xe cháy bố hay tuột nồi, giật cục theo từng cú vặn, mình cảm nhận đc là nồi mình nó đanh lúc bắt lúc ko.

Có thể Kixx thông số tốt, ko thua kém gì các loại nhớt khác mình không rõ nhưng đối với trải nghiệm cá nhân mình thì Kixx không ổn.

Dr…
DrDVVOZ

@DrDVVOZ
#500
Ưng 4
1. Cái từ xe cóc xe cỏ để nói cho vui thôi, tức là xe phổ thông ~150cc trở xuống, xe mà nsx họ tối ưu độ bền và nhiên liệu ấy.
2. Xe dó thể không đắt nhưng nhiều người thích chăm sóc hoặc vì lý do gì đó yêu quý nó, giống kiểu 1 thú vui giải trí ấy. Em có 4 bánh nhưng coi nó là phương tiện thôi chả nghịch ngợm được gì, kể cả thay nhớt cũng phải ra hãng. Chưa có con do còn học sau đh nên 2 vc đi phượt cũng PCX thôi.
3. Cái gì cũng phải xem là tài sản, phải giữ gìn nó trong mức độ tốt có thể vì ta ko thể làm giàu cho nước ngoài được. Hư con xe lại mua phụ tùng làm giàu cho TQ vì đâu thể vứt nó được, vứt nó mua con xe mới ô nhiễm môi trường làm giàu cho Nhật bổn
Tâm lý giữ xe ngon lành ko hỏng là đang làm cho đất nước "bớt nghèo" đi.
4. Mua 1 chai nhớt hãng 110k chỉ là khoáng dùng 1000km cũng là đang làm giàu cho nhật bổn, tại sao ko dùng 1 chai fully 3000km giá 90 100k. Cũng là làm giàu cho nước ngoài nhưng hạn chế rất nhiều.
5. Chăm cái xe nhưng phải có kiến thức, đừng cuồng loạn kiểu 300V, nhớt láp fully liqui 2 lần nhớt máy 1 lần nhớt láp là được. Chăm sóc yêu quý cái xe phải đúng mực và đó là lý do em làm topic này. Ko thể để gian thương đánh vào tâm lý yêu quý xe để làm giàu phi lý cho ngoại bang được. Xe méo gì cũng 300V xado, xe winner đi kiểng cũng 300V, mà 300V thay mỗi 1000km nữa chứ. Chi khổ vậy ?
6. Cuộc sống hơn kém nhau chi, quan trọng là sống sao cho có ích, mỗi ngày đều thoải mái khỏe mạnh an toàn, cảm thấy hạnh phúc. Điện thoại nhà xe mấy thứ đó là ngoại thân, chết chả mang theo được, làm nghề em các bác thấy vật chất nhẹ nhàng lắm, cuộc sống sức khỏe mới là cái đáng quý. Cái iphone 13 pro max gì đó tháng lương em mua được 2 cái, nhưng em chả mua vì chả dùng đến, nghe gọi ko cần méo gì iphone làm giàu cho ngoại bang Xài con phone 5tr khỏi dán khỏi ốp đi mổ vứt ở bàn ra còn nguyên ko sướng à
Mua con Ip bao bọc kín mít lúc nào cũng giữ khư khư đến khổ.
Được bà vợ cũng bầy hầy y chang, đi mổ máu me quăng quật điện thoại suốt, phone cũng chỉ để nghe gọi cần cái càng nhẹ pin lâu càng tốt. Phone 5tr khỏi dán khỏi ốp.
Tài khoản ngân hàng cất tiền chính thì để trong con điện thoại khác tắt mạng, cần giao dịch mới mở mạng, ông nội hacker ko hack nổi ,
Ví dụ thế, nhiều người thấy smartphone xịn là thích,xài họ thấy thích thì đó là sở thích của họ, hay con xe cũng vậy đó là đam mê riêng, ko thể áp đặt được lên người khác. Cái gì ko thoải mái thì tốt nhất đừng làm, cuộc sống ngắn lắm chọn cái gì thích thì làm thôi.