Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [kiến thức] Ryzen-Compatible Memory

@OopsNotFound Joined: 02/2017
#1
Ưng 23

[kiến thức] Ryzen-Compatible Memory

Su…
Summit Ridge

@Summit Ridge
#2
Ưng 14
Vàng quan điểm
Nói chung mấy anh Kỹ thuật Đông Lào có tâm chút thì đã không đến nỗi.
Cái r/amd lúc nào cũng có 3K - 5K người online, chuyển sang tab tech support xem thì lèo tèo người than phiền về vấn đề CPU AMD lỗi này kia
Nhưng méo hiểu sao ở Đông Lào AMD lỗi nhiều vl vậy ?

El…
Eldegal

12/2013

@Eldegal 12/2013
#11
Ưng 10
Gạch 1
Vàng quan điểm
Samsung C-Die / Skhynix C-Die / D-Die / J-Die
Cho mình hỏi cái này phải hiểu thế nào
các mẫu chip ram thôi , nó đánh dấu các phiên bản chip ram của nsx . Còn mỗi một phiên bản cụ thể có thể sử dụng các tiến trình khác nhau tùy thời kỳ ( vd có lúc sẽ thấy B die 19nm , B-die 22nm ,v..v)
có 3 nhà sản xuất lớn Samsung , Hynix , Micron . Tất cả bọn này đều xuất hiện ở trên Ram và VRAM GPU.

Hiện nay ngon nhất vẫn là B-die Samsung (end of life)> Micron Rev.E và Hynix CJR ( mới xuất hiện 2019) . Có khả năng support XMP và Manual OC tốt cho cả AMD và Intel .
Các mẫu cũ như hynix AJR , MJR , micron revB,samsung C die,... xuất hiện nhiêu ở mẫu ram model cũ , ram OEM

Ram binning ngon chính là các mẫu ram các nsx bán cho thị trường bán lẻ ( trừ mấy mẫu quá rẻ tiền dễ dính hàng thải )
còn ram OEM (non ECC) thường là cùi hơn , binning , timing không bằng vì các hệ thống máy bộ chỉ cần chạy ở chuẩn JEDEC nên OC khá là hên xui .

Vụ chuẩn JEDEC : cắm vào main chạy đúng thông số mặc định tùy theo CPU support JEDEC đến đâu , vd như ryzen 2600 jedec 2666 thì cắm ram 3800 thì main sẽ nhận 2666 đầu tiên , với Ryzen 3600 support 3200 cắm vào nhận là 3200 trước tiên , còn timing thì random do main set , chạy với hiệu năng ở min của ram speed đó . XMP hơn ở chỗ là nsx ram đã config thông số đó tối ưu , nên nếu so sánh 3200 JEDEC với XMP 3200C14/16 đương nhiên XMP vẫn hơn . Cho nên mua về cũng phải nhớ vào bios mà set profile XMP không là phí kit ram .

Chốt lại nếu bác không hứng thứ manual OC thì không cần quá quan tâm đâu .
Cứ táng các mẫu ram mới nhất hiện nay kiểu gì cũng support ngon nghẻ, đời sx 2019 trở đi ( Nếu mua gskills thì Tridentz Neo nhé né Tridentz RGB )

zz…
zzchaolegionzz

@zzchaolegionzz
#12
Ưng 5
Vàng quan điểm
Nói chung mấy anh Kỹ thuật Đông Lào có tâm chút thì đã không đến nỗi.
Cái r/amd lúc nào cũng có 3K - 5K người online, chuyển sang tab tech support xem thì lèo tèo người than phiền về vấn đề CPU AMD lỗi này kia
Nhưng méo hiểu sao ở Đông Lào AMD lỗi nhiều vl vậy ?
Không chỉ AMD đâu, thím qua mấy box kỹ thuật của voz từ cơ bản đến phức tạp, vẫn có những câu hỏi hết sức cơ bản mà chỉ cần 3s google là ra, huống hồ là những vấn đề phần cứng. Intel thì họ quen rồi nên họ không thể đổ tại CPU được nhưng AMD thì chưa quen nên lỗi là phải đổ ngay cho nó đã. Cộng với lười nghiên cứu tìm hiểu, post dài lúc nào cũng đòi tóm tắt chứ không muốn tự đọc thì thím hiểu tại sao lại lắm lỗi thế.