Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: {kiến thức} Counter Strike Global Offensive (CSGO): ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI BÀNG LÚA!

@l0000gold Joined: 07/2006
#1
Ưng 11

{kiến thức} Counter Strike Global Offensive (CSGO): ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI BÀNG LÚA!

@l0000gold 07/2006
#2
Ưng 5
Vàng quan điểm
PHẦN I - THÔNG TIN CƠ BẢN CÁC LOẠI VŨ KHÍ.​
A- Pistol (handgun):


Là vũ khí hỗ trợ cho súng dài. Chiếm 40% số kill của bạn.
Ưu điểm: Nhẹ nên tốc độ di chuyển khi cầm cao, hỗ trợ khi hết đạn súng chính.


*) Súng mặc định.
1. Glock-18:
Súng nhựa, cùi bắp, hên xui vl

là súng mặc định của Ts. Nhiều đạn phù hợp spam đục tường đục cửa. Có chế độ burst fire bắn liền 3 viên. Phù hợp hấp diêm tập thể.
Mình thì 99% chơi chế độ 1 viên một, ko tin tưởng chơi burst lắm.
( ván eco thì bắn từng viên nhưng liên tục, cứ một viên cự li gần là vỡ đầu cầm chi burst. Các ván eco toàn mua p250- cz nên cũng chẳng quan tâm burst).
Ae có thể tập chơi shortgun một đợt xong chơi burst sẽ rất hữu hiệu).


2. p2000:

là súng mặc định của CTs. Chả mạnh chả yếu, tất cả chỉ số đều trung bình, phù hợp với đánh hội đồng. Ưu điểm của nó là dam mạnh hơn usp-s, nếu bạn là dân thích spam đạn lên người địch hoặc ko tự tin vào cảm giác headshot với chỉ 1-2 viên thì nên chơi súng này.

3. usp-S:
Cực chuẩn, bắn lẻ từng phát thì tuyệt vời, còn lại là skill của bạn. Cảm giác giống lắp thêm đỡ vai như anh đại tá cao bồi trong phim Few more dollars more.

Cám ơn Valve đã bổ sung lại khẩu này. Trước đây mình không thích khẩu này lắm, xong qua một thời gian chơi YOLo thì thấy đây là khẩu súng mặc định tốt nhất trong nhóm.
Ưu điểm : Recoil cực thấp, có giảm thanh nên bắn lén cực tốt, ko giáp đầu thì cứ một viên là vỡ mồm. Đặc biệt bắn xa cực chuẩn. Đầu giảm thanh hợp với tên súng: tactical gun- khi bắn lén ko bị hiện hình trên radar, khó đoán vị trí. Súng xài bắn lén - hút máu địch cực tốt.
Nhược điểm: ít đạn, cần bắn bình tĩnh.
P/S: bỏ giảm thanh thì recoil tăng một chút không đáng kể, nhưng dễ bị địch phát hiện vị trí. Tóm lại luôn nên đeo bao!
Súng này mới chơi gây cho ta cảm giác ái ngại vì ngoài bắn vào đầu dam cao thì bắn các vùng khác rất yếu.
Nếu bạn tự tin vào khả năng Headshot của mình thì nên chọn súng này. Không thì về p2000.

*) Súng giá rẻ:
P250:


Ưu điểm: Chuẩn xác, âm thanh pành pạch rất gợi cảm. Một viên vỡ đầu kể cả có mũ ở cự ly gần. Giờ trở thành khẩu 300$ duy nhất do cz75 bá đạo bị chuyển qua slot five-seven (5-7) và tec-9.


*) Súng 500$
1. Cz-75 Auto:


Sau update, băng đạn của CZ nặng vl, reload lâu vl ~__~

Ưu điểm: Là khẩu súng ngắn duy nhất bắn sấy (auto mode) duy nhất trong game.
Chuyên xử lý các đồng chí có giáp mũ. Đây trở thành cặp đôi cực ăn ý với AWP. Sự xuất hiện của Cz-75 TỪNG khiến p250 trở nên khá mờ nhạt và giờ cz đã bị valve tăng giá lên 500 và vứt vào slot súng 5-7. Đủ gần thì có vỡ đầu kể cả có mũ.
Nhược:
Trước update 12/2014:Đạn cực ít. 12 viên gốc và 1 băng 12 viên. Chiến thuật tốt nhất là bắn xong té. Giá 500$ trở nên đắt đỏ.
Sau update: Khẩu này thành phế:
đạn 12 viên, có thêm 1 thanh 12 viên nữa, nói chung ít đạn..
Recoil giật hơn.
rút súng ra lâu vcl...

DM GABEL và đồng bọn!!!!
:sosad:
Éu muốn chơi CSGO nữa...

2. Five- Seven:
imba, nói chung là đạn bay imba... nên tập.

Ưu: đạn nhiều. hỏa lực tương đương cz75 và p250, ở cự ly gần 1 viên vỡ đầu dù có mũ.
Nhược: recoil sau chục lần update đã rất ấn tượng, reload hơi chậm, bắn xa không chuẩn lắm, nhưng với tốc độ phun firerate cao và 20 viên đạn thì việc mua súng này + 1000 giáp mũ nhảy lên as giết 2-3 tên địch là rất xứng đáng, bỏ xa đàn em p250.
P/S: Khẩu này có skin red apple, hazard, banana đẹp khỏi chê!
3. Desert Eagle:
ngày càng update dễ bắn hơn.

Ưu điểm: Hỏa lực cực mạnh 1 viên vỡ đầu.
Nhược: Thx god! Valve đã chỉnh lại độ giật của súng, giờ bắn đã dễ hơn, mức độ giật chỉ tương đương tec9. Thế nhưng 800$ thì vẫn đắt đắt...
P/S: nếu bạn ngồi và bắn, viên đầu của DE sẽ cực chuẩn, chỉ viên đầu thôi nhé!
3. Dual Berrettas:
DEAD GUN. Cầm là chết.
Ưu điểm: nhiều đạn.
Nhược: recoil tương đối ngon nhưng cực yếu, chủ yếu vừa bắn vừa spam cho địch sợ. Update tháng 9/2015 xong vẫn như cờ... Tóm lại tốt nước sơn hơn gỗ!
4. Tec- 9:

Nhìn hình đoán chức năng.

Demo phát kill 6

Ưu điểm: nhiều đạn, mạnh, 1 viên HS ở cự ly trung bình, đạn bay kêu pọc pọc như kamezoko. Mình hay sử dụng khẩu này trong các ván eco mà thí đồng đội, đứng sau, camp, tọc tọc tọc kill địch. Nhảy bắn cũng khá chuẩn.
Nhược: đắt (500$) nhưng đáng,
Trước update tháng 12/2014: recoil không mê nổi ở cự ly trên trung bình. Ai dùng khẩu này thường là dân YoLo, khoái thí bồ. Sau đợt update thì tec-9 cũng trở thành một lựa chọn tốt cùng cz-75.
Sau update: recoil dễ điều khiển, đạn nhiều và mạnh, sau khi cz bị nerf thì ae chuyển qua khẩu này. P250 hơi yếu ớt, đói lắm mới xài


(còn tiếp).

Hướng dẫn chơi CSGO CS: GO huong dan choi csgo huong dan csgo

Link chuỗi bài hướng dẫn CSGO từ A tới Z+:


<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
huong dan csgo
cach choi csgo
len rank csgo
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>

@l0000gold 07/2006
#3
Ưng 4
Vàng quan điểm
B- Rifle (súng trường):

Là vũ khí chính trong chinh chiến, tầm 55% số kill của bạn.
Với hầu hết Rifle thì ta chỉ cần 1-2 viên là giúp địch đi ăn chuối trên tủ.
Bạn thành thục chúng bao nhiêu, tỉ lệ win bạn nâng cao bấy nhiêu.


*) Nhóm hạt giống:
1. AK-47:

Nói tới CS mà không biết bắn AK thì gg. Mực để viết cho khẩu súng này thì rất nhiều, mình sẽ để một bài viết riêng về nó.
Ưu điểm: Vẫn là huyền thoại với các lợi thế cũ: viên đầu cực chính xác, hỏa lực mạnh. 1 viên HS dù có mũ hay không ở mọi cự ly.
- reload nhanh.
- Giá rẻ hơn M4A1 (200$).
- Phù hợp mọi cự li đấu súng.
Nhược điểm: độ giật cao, âm thanh the thé như xxx trộm bố mẹ, tiếng chán hơn các bản CS cũ.
- Tốc độ bắn chậm hơn M4A1 và M4A4.
- Đặc chủng cho Ts.
P/S: là súng cần master càng sớm càng tốt trong CSGO.


Một bài viết hay về AK-47 cho các anh em, lấy nguồn từ Jacob Vương:

AK-47: Huyền thoại ác quỷ của chiến tranh hiện đại

Khi nhà thiết kế Mikhail Timofeevich Kalashnikov hoàn thiện phiên bản chuẩn đầu tiên của Avtomat Kalashnikova 1947 (AK-47), chính ông cũng không thể ngờ rằng đây chính là thứ vũ khí mang tính biểu tượng trong quân sự và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Dù có đến 68 năm tuổi đời nhưng có thể nói, AK-47 và các phiên bản đời sau của nó vẫn đang là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội của hơn 60 quốc gia, cũng như các lực lượng vũ trang, du kích, phiến quân trên hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Viết về AK-47, chắc chắn một bài viết sẽ là không đủ. Vì vậy trong khuôn khổ có hạn của bài viết, tôi xin phép chia sẻ lý giải về hai vế của tiêu đề, đó là vì sao AK-47 là huyền thoại cũng như bị gọi là ác quỷ của chiến tranh hiện đại.

Trước hết, chúng ta hãy trở về Cuộc thi thiết kế vũ khí mới do Quân đội Xô Viết tổ chức năm 1946, đội thiết kế của Kalashnikov tiếp tục tham gia lần thứ 2 với hai mẫu thiết kế súng trường hoạt động dựa trên nguyên tắc trích khí ngang, mở khóa nòng để nạp đạn giống như mẫu carbine năm 1944 của ông, cùng với một hộp đạn cong chứa 30 viên. Hai mẫu AK-1 và AK-2 của ông đã vượt qua rất nhiều đối thủ khác và mạnh mẽ đi tiếp vào trong cùng với các mẫu thiết kế của các nhà thiết kế tiếng tăm khác thời đấy như F.Bulkin và A.A Demetev. Từ cuối năm 1946, sau nhiều lần thử nghiệm, Avtomat Kalashnikova mẫu 1947 đã chứng tỏ được sự đáng tin cậy, tính cơ động, kích thước gọn, dễ sản xuất đại trà với chí phí thấp, độ bền cao cũng như việc dễ dàng tự bảo dưỡng của nó đã đánh tan đi được nghi ngờ của những người lính trong quá trình bắn thử nghiệm và được Quân đội Xô Viết chính thức sử dụng vào năm 1949.

Hãy đọc trích đoạn dưới đây của bài "Weaponomics: The Economics of Small Arms" để biết vì sao AK-47 lại được đánh giá cao đến thế trong chiến tranh hiện đại: "Khẩu AK-47 ban đầu được thiết kế sao cho nó dễ dàng được sử dụng và sửa chữa bởi các binh sĩ Liên Xô đóng quân ở vùng Bắc Cực - đôi bàn tay phải mang những chiếc găng tay chống rét. AK có piston trích khí lớn, độ rơ rộng giữa các bộ phận chuyển động, ngay cả trong trường hợp các chuẩn mực chế tạo bị giảm so với thiết kế vẫn cho phép súng có thể chịu đựng được một lượng lớn tạp chất khi không có điều kiện bảo dưỡng định kỳ. Điều này làm cho độ chính xác trở nên kém tin cậy hơn, các dung sai lớn hơn của các phát bắn cũng không cần phải để ý khi người ta cần "khoan nhiều lỗ" trên một mục tiêu. Đây là ảnh hưởng của học thuyết bộ binh Liên Xô trong thời gian đó, khi những súng trường được hiểu là một phần của sự tập trung hỏa lực bộ binh tầm gần chứ không phải độ chính xác đối với tầm xa. Tuổi thọ của khẩu AK-47 dao động từ 20 đến 40 năm tùy theo môi trường sử dụng vào bảo trì."

Các nhà phân tích vũ khí và báo chí phương Tây thời điểm những năm 50 cho rằng, nguyên lý thiết kế của AK-47 hòàn toàn dựa trên khẩu StG-44 nhưng nhóm thiết kế của Kalashnikov một mực cho rằng với sự cải tiến và sức mạnh khác xa so với StG-44 họ không việc gì phải đi lại con đường của ai cả. Kalashnikov có cái lý riêng của mình, AK-47 với đầu đạn 7,62x39mm, với tốc độ bắn có thể lên đến gần 600 viên\/ phút, tầm bắn xa nhất lên đến 1000m (tầm bắn hiệu quả khoảng 400m), vũ khí này bản thân nó đã là chiến thần trong các cuộc tác chiến tầm ngắn và tầm trung của chiến tranh hiện đại. Và dù cho, nó có bị làm giả và nhái nhiều thì sau gần 70 năm tuổi đời, đã có đến hơn 100 triệu khẩu được sản xuất trên thế giới. Ngay cả dân chúng Mỹ cũng đổ xô đi mua AK-47 với số lượng tương đương số lượng mà lực lượng quân đội và cảnh sát Nga sở hữu và được đánh giá là "Chất lượng và tính linh hoạt vượt xa bất cứ thứ gì khác trên thị trường", Discovery thậm chí còn xếp AK-47 lên vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng "Tốp 10 súng trường tấn công tốt nhất thế giới".

Thời kỳ hoàng kim của AK-47 là khi nào? Hãy đọc trích đoạn trong "Weaponomics: The Global Market for Assault Rifles" để hiểu hơn: "Trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, các quốc gia Liên Xô, CHND Trung Hoa, Hoa Kỳ đã cung cấp và viện trợ hàng loạt vũ khí cũng như các công nghệ quân sự cho các tổ chức và quốc gia đồng minh với mình. Lúc đó, các loại súng sử dụng trong quân đội Hoa Kỳ như M14, M16 rất đắt tiền, vì vậy Hoa Kỳ chủ yếu viện trợ các vũ khí dư thừa thuộc thế hệ cũ hơn cho các đồng minh. Trong khi đó, chi phí sản xuất thấp của súng AK khiến cho Liên Xô có thể chế tạo vũ khí này với số lượng rất lớn và cung cấp cho các đồng minh của họ thay cho các vũ khí thừa thế hệ cũ. Kết quả là trong thời kỳ chiến tranh lạnh, khẩu AK được Liên Xô và CHND Trung Hoa xuất khẩu với số lượng lớn (thậm chí là cho không) đến các quốc gia và tổ chức đồng minh của họ, ví dụ như Quân Giải phóng miền Nam ở Việt Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Sandinista ở Nicaragua.

Trong toàn bộ thời kỳ chiến tranh lạnh và trong các cuộc xung đột lớn nhỏ trên toàn cầu hiện nay, AK-47 vẫn là loại súng phổ biến nhất thế giới, được rất nhiều lực lượng quân đội, các lực lượng vũ trang của trên thế giới cho đến các tổ chức tội phạm, tổ chức khủng bố sử dụng vì tính năng độ tin cậy rất cao trong điều kiện chiến đấu không tiêu chuẩn. Thậm chí, khi vớt khỏi bùn, chỉ cần tháo ra, dùng nước rửa sạch các bộ phận, lắp ráp lại là có thể bắn được.."

Michael R. Gordon từng viết trên New York Times số ra ngày 13\/3 năm 1997 với bài viết "Burst of Pride for a Staccato Execitioner: AK-47 có đoạn: "Trong chiến tranh Việt Nam và cho đến tận cuối những năm 1989, hình bóng khẩu AK-47 có mặt ở hầu hết các tranh cổ động, các bích trương từ thành thị đến nông thôn. Trong số các súng đạo cụ (súng giả và súng thật) sử dụng tại các đoàn nghệ thuật, các xưởng phim, khẩu AK-47 chiếm một số lượng lớn so với các loại khác.

Thậm chí, biểu tượng của một số quốc gia và một số tổ chức cũng sử dụng hình dạng của khẩu AK-47 như một yếu tố hình tượng bên cạnh các yếu tố hình tượng khác. Hình ảnh của khẩu AK đã xuất hiện trong cờ và quốc huy Mozambique, một sự thừa nhận rằng các nhà lãnh đạo của các quốc gia này giành được quyền lực phần nào nhờ vào việc sử dụng hiệu quả các khẩu AK-47. Nó cũng xuất hiện trên quốc huy Zimbabwe và Đông Timor, quốc huy của Burkina Faso những năm 1984-1997, cờ của tổ chức Hezbollah, và biểu trưng của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Và đó cũng liên quan đến phần lý giải cuối cùng của tôi với câu hỏi tại sao AK-47 lại được mệnh danh là "Ác quỷ". Vì nước Mỹ, khi dựa vào các phương tiện truyền thông của mình, họ đã gán cho AK-47 luôn là một phần vũ khí không thể thiếu của các nước trong vai phản diện, "trục ác" với cái tên đứng đầu là Liên Xô, cùng các đồng minh trong khối Xã hội chủ nghĩa. Chưa kể, Liên Xô trong những năm 80 còn là nước cung cấp vũ khí tích cực cho các nước đang chịu sự cấm vận của Mỹ bảo gồm Syria, Libya và Iran. Những năm đầu 90, kể cả khi Liên Xô sụp đổ thì tại thị trường chợ đen, AK-47 vẫn luôn là thứ vũ khí được bán chạy nhất cho các băng đảng tội phạm, các tổ chức cực đoan, khủng bố như Taliban, Al- Qaeda và du kích FARC. Trên phim ảnh Mỹ, AK-47 luôn gắn với các băng đảng tội phạm và khủng bố như hình với bóng. Nếu nói cho vui ở Việt Nam thì nó ảnh hưởng trong văn hóa của những người chơi game theo kiểu: nếu bạn chơi Counter strike hay Haftlife, thì phe cảnh sát luôn dùng M16 và phe cướp luôn dùng AK-47.

Một vài chia sẻ bên lề:

Theo phân loại của khối Xã hội chủ nghĩa, AK-47 thuộc loại tiểu liên, họ súng máy. Theo phân loại của NATO, AK-47 thuộc loại sturmgewehr (súng trường)- Nếu bạn tham gia vào bất cứ diễn đàn vũ khi nào trên thế giới, thì chủ đề AK-47 đấu với M16 sẽ luôn là chủ đề tranh cãi bất phân thắng bại của 2 nhóm ủng hộ và chưa bao giờ đến hồi kết trừ khi admin khóa topic. - AK-47 có đến 12 phiên bản và 2 biến thể tại Nga. Trong đó, ở quốc tế, có đến 21 nước (bao gồm cả Việt Nam) tham gia vào sản xuất các biến thể của loại súng này. - Năm 2012, Hãng sản xuất AK của Nga Izhmash đã tuyên bố phá sản do tình hình tài chính bi đát. Vào năm 2011, Izmash lỗ hơn 80 triệu USD với sản lượng sản xuất giảm đến 45% về giá trị. Lý do quan trọng nhất là AK-47 bị sản xuất lậu ở khắp nơi trên thế giới với số lượng lớn và rẻ hơn nhiều so với mua tại chính hãng, thị trường toàn cầu tràn ngập AK được sản xuất lậu ở Belarus, Bulgari, Romania và Serbia, ở các quốc gia châu Phi... và đặc biệt là ở Trung Quốc.

Cuối cùng, người viết cũng chỉ được trải nghiệm việc tháp lắp và bắn AKM khi tập quân sự ở Việt Nam. Nếu có thể rất mong những thành viên đã từng trải nghiệm AK-47 nói riêng và các loại súng khác, chia sẻ thêm ý kiến của mình.

2.
M4A4:


Là M4 không giảm thanh, năng động hơn ak nhưng hỏa lực yếu hơn. Ở cự ly xa phải 2 viên mới giúp địch lên nóc tủ.
Ưu điểm: độ giật trung bình, đạn 30 viên đủ nhu cầu đục cửa và spam đạn. (nhiều hơn M4A1 với chỉ 20 viên).
Nếu bạn là người thích tấn công hơn phòng thủ thì đây là lựa chọn số 1 ở CT.
P/S: là súng cần master càng sớm càng tốt trong CSGO.
3. M4A1-S bao cao su:

Là M4 bản giảm thanh.
Ưu điểm: độ giật cực ít, mức chuẩn xác rất cao những cú chích đạn quá mạnh và nhanh. Có giảm thanh nên rất phù hợp hút máu địch và bắn lén (không bị hiện vị trí trên radar nếu có nòng giảm thanh).
Nhược: Chỉ có 20 viên đạn và 2 băng 20 dự phòng.
Có chế độ tháo bao cao su, âm thanh rất thích!
Xáp lá cà đạn bắn hơi yếu, tốt nhất nên đứng xa xa. Càng chơi càng nghiện, giống hệt usp-s và cz75.

- Đặc chủng cho CT.
P/S: Rất dễ master.


Việc chỉ lựa chọn M4A4 hoặc M4A1-s là điều rất hay.CsGo chú trọng vào chiến thuật, sự cân bằng chia đều cho hai phe.
Vì nếu các bác CT nhiều tiền up M4a4 (3100$ khỏe khoắn) spam, lúc đói rách lại mua M4A1-s (2900$ chích tỉa chuẩn xác) + quả HE hay flash thì CT quá lợi thế. Valve rất công bằng.
Ở góc nào đó thì Ak tương đương - thậm chí lợi hại hơn một loại M4, nhưng nếu phải chọi cùng lúc hai khẩu thì ...
Thật ra bạn vẫn có thể ăn gian bằng cách díconnect xong vô inven chỉnh lại loại m4 muốn bắn rồi reconnect lại, nhưng phiền hà và trong match thi đấu có lẽ bị cấm làm điều trên.
4. Galil:

Đàn em của AK-47.
Ưu điểm: Với chi phí rẻ hơn 700$, có 35 viên đạn mỗi băng cùng với recoil ổn định hơn rõ rệt so với AK thì Galil là lựa chọn tuyệt vời bên Ts.
Rất nhiều anh tài CSGO đồng tình quan điểm sau khi chơi ak bị run tay thì sang galil vài ván để ổn định tinh thần. Mình cũng vậy. Galil giống bản thay thế M4A4 của riêng Ts.
Nhược: Kém chuẩn và yếu hơn AK một chút.
Đặc chủng cho Ts.
5. Famas:

Ưu điểm: Bắn rất đầm tay, dễ điều khiển hơn Famas trong CS: Source. Có thêm chế độ burst fire 3 viên hỗ trợ bắn xa. Là lựa chọn hoàn hảo trong những ván cố up súng.
Nhược: súng nặng nên di chuyển hơi chậm
chỉ có 25 viên đạn mỗi băng, nạp đạn chậm.
Yếu hơn M4A1 và AUG.
Đặc chủng cho CT.
Không bắn được dưới nước.
P/s: Skin có bản AfterImage rất đĩ.

*) Nhóm trung gian:
1. AUG

Ưu điểm: Là khẩu súng có ống ngắm được Valve thiết kế như Call of Duty, giúp người chơi nhìn rõ mục tiêu hơn.
Những viên đạn đầu rất chính xác.
Khả năng phá giáp thân tốt hơn M4A4.
Bắn được dưới nước.
Một viên vỡ sọ trong hầu hết các trường hợp.

Nhược: Nặng nề khi di chuyển.
Khi sấy đạn độ giật còn tởm hơn AK.
Đắt hơn M4A4 400$.
Đặc chủng cho riêng CT.
2. SG 553

Ưu: Gần như giống hệt AUG nhưng mạnh hơn và dành riêng cho Ts. Hạ thủ địch với chỉ 1 viên vào đầu. Phá giáp cực tốt.
Nhược: Sấy không chính xác.
Đắt hơn AK 300$.

*) Nhóm súng ngắm:
1. AWP:


Ưu: One Shot One Kill! Nếu bạn là người nhút nhát thích đứng xa ngắm gái, hãy chọn AWP. Chuyên dùng để gánh team.
Độ chính xác 100%, đục khoét mạnh nhất trong các loại súng ống.
Nhược: Nặng, di chuyển chậm, thay đạn lâu, tốc độ bắn chậm.

Chuyên nghiệp là đây :
Kill 1 tên chỉ được 100$ (-_-)
Âm thanh nổ to, dọa đối thủ cũng thích.
AWP giờ đã bị valve chỉnh lại hitbox, bạn không thể vảy awp như xưa nữa nhưng nhìn chung cũng không quá quan trọng nếu bạn luyện tập một thời gian.
Giá cao.
P/S: là súng cần master càng sớm càng tốt trong CSGO.

2. SSG 08:

Mệnh danh là súng bắn chym của Việt Nam!

Ưu: CHỈ 1700$!!!!!!!!!!!!!!!!!
- Tốc độ di chuyển nhanh, tương đương khi cầm súng ngắn.
- Hỏa lực, độ chuẩn xác cao. Sau update đã ko còn vừa nhảy vừa bắn chuẩn như xưa nữa ~_~
- Tốc độ bắn nhanh hơn AWP.


- NHẢY BẮN CỰC CHUẨN!!!
- Rẻ tiền, lắm đạn, âm thanh nhỏ nhẹ nhu mì.
Nhược:- 2 viên vào thân mới kill được địch.
- Tốc độ bắn chậm.
- Tâm ngắm nhỏ hơn AWP.
3. G3SG1:

Là súng bán tự động, dân Việt Nam gọi là súng pêđê. Chung loại đạn với Scout và Scar.
Ưu: - Hỏa lực mạnh.
- Tốc độ bắn nhanh nhất trong mấy khẩu ngắm.
- Độ chính xác giảm khi vừa bắn vừa di chuyển.
- Chỉ 1 đến 2 viên là teo 1 thằng.
Nhược:- Đắt lòi (5000$)
- Nặng.
- Không có tâm khi bỏ ngắm.
- Độ giật cao khi bắn liên tục.
- Ít đạn hơn SCAR.
- Nạp đạn chậm.
- Đặc chủng cho Ts.
4. SCAR:

Cũng bán tự động, cũng chung đạn với Scout và cũng được gọi là PEDE.
Ưu: - Tốc độ bắn nhanh.
- Phù hợp bắn xa và trung bình.
- Hỏa lực mạnh.
- Đỡ giật so với Pê đê của Ts.
- Reload nhanh.
Nhược:- Đắt hơn AWP 250$
- Nặng
- Tốc độ bắn vẫn chậm hơn các khẩu rifle


Hướng dẫn chơi CSGO CS: GO huong dan choi csgo huong dan csgo
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
huong dan csgo
cach choi csgo
len rank csgo
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>

@l0000gold 07/2006
#4
Ưng 5
Vàng quan điểm
*) Nhóm SubMachineGun (SMG) - Tiểu liên: Kill một được x2 money (600$) - For eco-Hunters

< Bản update 3/10/2014 đã tăng sát thương dòng SMG lên ~20% mỗi súng , trừ P90 chỉ tăng 8% vì bá đạo sẵn rồi>.

1.PP- Bizon: sản phẩm từ Izhmash của Nga, xuất hiện lần đầu năm 1996. Dựa trên thiết kế gốc, Bizon trong game có 64 viên đạn (cùng loại đạn với súng ngắn Makarov). Súng có 2 băng với 120 viên dự phòng.


Bizon vốn là súng mặc định cho riêng bên Ts, sau được Valve cung cấp cho cả 2 bên.
Cầm khẩu này, tốc độ di chuyển rất nhanh (240unit/s , tương đương cầm khẩu lục và chạy.
Ưu điểm:
- Đạn nhiều vcl.
- Nạp đạn nhanh.
- Nhẹ.
- Rẻ (1400$)
- Độ giật thấp, vừa chạy vừa bắn thoải mái, mình toàn vừa.... nhảy bắn luôn =]]
Nhược điểm:
- Độ chuẩn xác kém.
- Yếu.

Nói súng này yếu, nhưng lại là khẩu được ưa chuộng nhất trong các ván săn eco. Đạn nhiều, recoil thấp, cảm giác sấy đã hơn P90 hay bất cứ súng nào khác. Nếu may mắn chặn rush, kill 5 đồng chí không mặc giáp với Bizon là việc rất dễ dàng.

Bizon có âm thanh bắn giống Tec-9, tiếng kéo đạn thì na ná AK-47.

Update: Valve đã nerf khẩu này, giờ bắn kém, được mỗi đạn nhiều nhưng dam thấp và recoil ko được như xưa.

2. MAC - 10 (Military Armanent Corporation Model 10, viết tắt M-10). Súng mết in Mẽo, tốc độ di chuyển khi cầm nhanh (240 unit/s)


Hàng chuyên dụng của Ts, đối địch với MP9 bên CT.
Nhìn khẩu này làm các anh em ta nhớ tới Uzi huyền thoại.
Ưu điểm là giá rẻ (1050$), nhỏ gọn như khẩu súng lục nhưng để ở slot súng chính, sát thương trung bình, đạn phóng nhanh, nhẹ, nạp đạn nhanh.
Sau những update thì đây là súng smg săn eco chủ đạo của mình nếu thắng round pistol vì giá quá rẻ, bắn xa vẫn như shit nhưng đứng gần thì quá tuyệt diệu!
Nhược điểm bắn XA thì rất rõ là độ chuẩn kém, giật thì cao, gặp ông nào mặc giáp thì gg.
- Súng bắn được dưới nước.
3. MP7:


Anh hùng 5 đã biến mất, đàn em 7 xuất hiện!
Bình mới rượu cũ, y xì mp5 khác là đắt hơn 200$, Đạn 30 viên cùng chủng với Glock-18, Dual-berettas, Tec-9, MP9 và Bizon, giá 1700$. Băng dự phòng 120 viên.
Tốc độ di chuyển chậm trong nhóm SMG, có 220 unit/s.
Mình có thằng bạn cún tên phanasao, một đợt YOLO hắn rất khoái khẩu này, rush 16 trận toàn Mp7 xong cả team ăn hành nhờ hắn (ắt xì hơi đê :v)
Ưu điểm:
- Ra chợ hết tiền nhanh, đạn bay nhanh.
- Độ giật thấp.

Nhược:
- Sát thương phò.
- Độ tỏa đạn hơi cao.
- Không vượt nổi bóng dáng đại tẩu MP5.
- Giá cao, 1700$ thì thôi mua súng khác cho lành...
- Tiếng đạn phun lấy từ tiếng súng Mp5.
- Ngoài đời Mp9 xài loại đạn khác trong game.

4. MP9: hàng Thụy Sĩ, làm dựa trên khẩu Brugger & Thomet AG, và được phát triển tiếp từ Steyr TMP.


Ưu điểm:
- Thay đạn nhanh.
- Tốc độ phun cao.
- Rẻ
- Lựa chọn số 1 nếu up SMG nếu win ở round pistol.
Nhược:
- Độ giật cao.
- Độ chuẩn kém.
- Độ tỏa cao.
- Phá giáp kém.
- Giá rẻ.
5. UMP - 45: hàng Đức quốc xã.


Xuất hiện ở cả 2 phe, chỉ số gì của nó cũng trung bình, rất nửa mùa. Chỉ 1200$, giết người vẫn được 600/ tên. Sau update 4/2017, súng lại phò trở lại.
Ưu điểm:
- Nhẹ
- Rẻ
- Bắn xa tàm tạm.
- Sát thương tốt so với mấy con SMG.
- Thưởng cao.
- Độ giật thấp.
Nhược:
- Phá giáp kém.
- Độ phun chậm.
- Nạp đạn chậm.
- Đạn thì ít.
- Đã bị nerf (
*)Nhóm chả thuộc phái nào:
1. P90.


"Di chuyển nhanh, sấy chuẩn, đạn phun vùn vụt, đạn nhiều, giá hợp lý: Đó là P90!"
Sinh ra tại Bỉ, đất nước socola nên nhìn khẩu này như viên kẹo socola. Sử dụng 50 viên đạn cỡ 5.7x28mm với sự chuẩn xác và độ giật thấp khi sấy. Mặc dù sát thương thấp, nhưng với lượng đạn và tốc độ bắn nhanh nên p90 nhanh chóng trở thành súng yêu thích của các bạn nova star.
Độ tỏa đạn của súng đã được giảm bớt trong CSGO, nhưng vẫn đủ phạm vi ảnh hưởng với các đồng chí yếu sinh lý máu ít.
Đây là vũ khí tương đối nhẹ, di chuyển chậm hơn Bizon một chút (245unit/s). Đây cũng là khẩu hiếm hoi có thể bắn dưới nước.
Hiện diện trong slot SMG của cả 2 phe, giết 1 nhân được 300$.
Ưu điểm:
- Đạn nhiều.
- Tốc độ bắn nhanh.
- Nhẹ.
- Độ giật thấp.
- Giá rẻ.
- Hãi hùng cho địch ở cự ly trung bình.
Nhược điểm:
- Kém chuẩn ở cự ly xa.
- Sát thương thấp.
- Nạp đạn lâu.
- Với các anh em mới tập chơi hay sấy thì P90 vẫn là hơi ít đạn.
- Phá giáp kém.
- Lựa chọn tuyệt vời cho anh em RUSH B!!!

2. M249


- Không mấy thay đổi, 5-1 huyền thoại vẫn ở đây với chúng ta ở cả 2 phe! Súng bỉ sản xuất tại Bỉ. Nặng gấp đôi súng thường, nạp đạn 4.7s (5s đi cho xong), tốc độ di chuyển bệ vệ vcl (195unit/s), giật cao, phá giáp vồn. Chả biết súng này mang hãi hùng cho địch hay cho phe mình.

Ưu điểm:
- Giá chỉ còn 5200$ ( vãi cả đít cao).
- Đạn nhiều.
- Chuyên đi quét địch và dọa địch (hay dọa phe mình).
- Đục tường, spam khỏe.
- Sát thương cao.
- Bắn được dưới nước.
Nhược:
- Giá cao gần nhất game.
- Độ giật vồn.
- Bắn xa kém vãi.
- Thay đạn lâu.
- Di chuyển chậm vcl...

3.Negev:- Hàng mới của tuyển Israel, xuất hiện cả 2 phe.
- Đạn nhiều 150 viên, phun nhanh hơn cả 5-1 huyền thoại và độ giật thấp hơn 5-1, giá thì cao nhất cmnr không bàn. Bắn chuẩn xác hơn 5-1 rất nhiều.

Ưu điểm:
- Đạn nhiều nhất game.
- Kinh tởm ở cự ly gần.
- Tốc độ phun cao.
- Sát thương kinh khủng.
- Phá giáp spam vcl.
- Chống rush cực hiệu quả.

Nhược điểm
Y xì M249.
So sánh nhanh với 5-1 huyền thoại:
Hơn:

- Tốc độ phun cao hơn (1000rpm vs 750)
- Nhiều đạn hơn (+50)
- Sát thương cao hơn (35vs32)
Giống nhau:
- Cùng lượng đạn dự trữ (200 viên)
- Tốc độ di chuyển bằng nhau (195unit/s)
- Kill 1 đều 300$
Cùi hơn:
- Độ chuẩn khi bắn xa kém hơn một xíu (18m vs 22m)
- Phá giáp mạnh như nhau (75% vs 80%).
- Độ tỏa cao hơn.
- Nạp đạn chậm hơn (5.9s lận tức +0.9s)
- Đắt hơn (5700vs 5200$).

Sau update 5/2017, negev chỉ còn 2000$. Ưu điểm là rẻ vcl, sau khi bắn 10 viên đầu thì súng gần như mất xừ nó recoil cực chuẩn, cơ mà chỉ xài để sấy khu vực nhỏ hẹp, tác dụng hầu như chỉ khi chơi silver + nova rank. Nhược điểm: recoil 10 viên đầu éo đoán được đạn sẽ bay đi đâu.

ZEUS x27: 400$, 1 Shot 1 Kill, thậm chí là chỉ dính chân!Mạnh hơn cả AWP, nhưng cự ly thì xa hơn dao, thấp hơn mọi loại súng @[email protected], xuất hiện ở cả 2 phe.
Đã có 1 thời gian súng này bị loại khỏi mục chơi Competitive 5 đấu 5, nhưng gần đây nhân dịp sinh nhật CSGO, Valve đã cho súng xuất hiện trở lại với tuần đầu tiên chỉ 100$ @[email protected] Giờ thì về giá 400$ rồi
Ưu điểm:
- Một phát chết luôn, âm thanh xèo xèo BBQ
- Cự ly xa hơn dao một xíu.
- 400$ là rẻ hay đắt?
Nhược:
- Chỉ bắn đc 1 phát, phải mua mới có.
- Gặp nhóm địch là xác định mình lên tủ.
- Khó bắn trúng mấy thằng chạy nhanh.
Tóm lại khẩu này chỉ hợp đứng ngay cửa, thằng nào qua mình dí!


*) Shotgun:
Đây là nhóm súng đặc biệt, mỗi mạng giết được sẽ được x3 lần tiền (900$).

1. Nova:

Ưu:
- Rẻ nhất trong các loại shotgun.
- Thuận lợi trong cự li gần, có thể 1 phát kill 2 chú.
- Đạn không tỏa rộng.
Nhược:
- Tốc độ bắn chậm.
- Sát thương ko đáng kể với kẻ đứng xa, chỗ nào rộng rộng là thành ăn hại.
- Đã bị nerf, gần như thành súng phế.


2. MX1014:

Là Shotgun bắn nhanh.
Ưu:
- Sát thương mạnh ở cự ly gần.
- Tốc độ bắn nhanh nhất trong các shotgun.
- Hữu dụng trong các map nhỏ và vừa.
- Nhẹ nên tốc độ di chuyển nhanh tương đương cầm súng ngắn.
Nhược:
- Sát thương kém.
- Độ giật cao.
- Ăn hại ở cự ly trên trung bình.
- Không bắn được dưới nước.

3. Mag-7


Sát thủ đoạt mạng! 1 shot 1 kill ở cự ly gần! 900$/ mạng
Một trong những khẩu anh em YOLO rất thích. Kết hợp cực tốt với Smoke!
Ưu:

- - Tốc độ bắn nhanh.
- Nạp đạn nhanh.
- Nhẹ.
- Có thể bắn liên hồi nếu giữ chuột.
- Bắn được dưới nước.
- Nhảy bắn vẫn chuẩn.


Nhược:
- Bắn 5 viên phải reload 1 lần.
- Bắn xa hơi ăn hại.
- Không thể vừa bắn vừa reload đạn như các shotgun khác.
- Độ giật tương đối cao.
- CT only.
P/s: Một trong những khẩu cần MASTER sớm trong CSGO!

4. Sawed- Off


Ta hay thấy súng này trong dòng phim về cướp biển.
Ưu:
- Rẻ, có 1200$ á.
- Sát thương cao, nhưng có vẻ kém hơn Mag7 nhiều.
- Vừa reload vừa bắn được.

Nhược:
- Cự ly bắn gần hơn Mag7.
- Nặng hơn Mag7.
- Reload chậm hơn Mag7.
- Ts only.

<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
huong dan csgo
cach choi csgo
len rank csgo
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>

@[N]ero 11/2009
#249
Ưng 4
Ú
Chính mình cũng viết 1 cái ticket để report thử. Cả tuần rồi chưa bị VAC dù nhiều report vậy. Nên chắc chắn là không hack á. Nó giả ngu trêu mọi người thôi
Bác ơi cái VAC CSGO này không hoạt động như anti cheat của CF hay các game khác đâu.
Mà nó ban theo đợt (VAC Wave) bác có thể search google để có thêm thông tin; có khi cả tháng cả năm mới bị ban.
Ví dụ cho bác nhé thằng cu này:
Bọn t biết nó hack trong discord PUBG Lite từ t4/2019. Nó lên kí sự check hack của bomman t6/2019.
Nhưng nick nó vừa mới bị ban cách đây 34 ngày )
https://steamcommunity.com/id/Ken2409/
CSGO còn có cả Forsaken cầm hack đi bắn giải mà mãi mới bị ban nữa. Không nói trước được đâu bác
Con bé này nó bắn rất khác smurf; bác cứ hiểu là nó như 1 đứa không biết farm deny gì; di chuyển ngáo ngơ nhưng combo Invoker như robot ấy.
Thôi nó hack hay không thì cứ chờ thôi bác.