Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Không hiểu sao VNPost vẫn có thể tồn tại được

@quark_mta Joined: 11/2010
#1
Ưng 5

Không hiểu sao VNPost vẫn có thể tồn tại được

Tr…
Trịnh Văn Musk

05/2021

@Trịnh Văn Musk 05/2021
#2
Ưng 32
Vàng quan điểm
VNPost ở quê còn lâu mới chết. Đéo khác gì cái Agribank cả


via theNEXTvoz for iPhone

cu…
cuccutxinhxinh

04/2021

@cuccutxinhxinh 04/2021
#7
Ưng 9
Vàng quan điểm
Tỉ lệ mất hàng ít.
Hệ thống kho bãi.phương thức vận chuyển của nó đố hãng nào so được. Tôi thấy nó lớn nhất trong các dvvc đấy chứ

Gửi bằng vozFApp

Lo…
Lokavidu2

06/2012

@Lokavidu2 06/2012
#11
Ưng 8
Vàng quan điểm
Dịch đến bên giao hàng tư nhân chặn giao nhiều điểm phía nam mà trên fb seeding VNPost như thần thánh nên mình thử gửi qua VNPost xem thế nào mà làm với bọn này chắc thần kinh mất

  • Không đến lấy hàng, mang ra bưu điện thì mang không cũng kệ mẹ 1 tuần không hỏi thăm gì luôn.
  • Tỉ lệ hoàn còn cao hơn bên tư nhân kia (đù mẹ bị ăn quả lừa của bọn seeding là dịch bưu điện được ưu tiên vẫn hoạt động tốt)
  • Thời gian giao hàng cùng HN mất 2-4 ngày. Còn lại 5-10 ngày, nhiều quả bưu tá báo ẩu khách không có nhà rồi tự delay thêm 2 3 ngày nữa mới giao.
  • Web và app thì ngu khó thao tác không có sự hiện diện của chất xám dành cho UI/UX.
  • Đơn giao không thành công mình tạo yêu cầu giao thành đơn mới mà đứng im 1 tuần vẫn chờ duyệt chưa động tĩnh gì
  • Tệ nhất là sửa thông tin gì phải gọi bưu cục làm hộ. Khách đi vắng chuyển khoản mà để sửa được từ COD sang không thu tiền mất mẹ nó 2 ngày và 2 ca giao của bưu tá chưa xong (phải bắt nv bưu cục gọi thẳng cho bưu tá không thu tiền rồi sửa sau chứ trên hệ thống vẫn chưa sửa được. thật vl)

Sự cũ kĩ, trì trệ và khó khăn đặc trưng của công ty nhà nước mà không hiểu sao nó vẫn còn tồn tại được giữa hàng chục công ty khác tốt hơn.
Vì nguồn thu của VN Post chủ yếu đến từ các cơ quan nhà nước ấy )
Có lần hỏi 1 đứa làm việc ở bưu cục Hoàn Kiếm. Nó bảo là các cơ quan nhà nước gửi văn bản, giấy tờ vẫn ưu tiên thông qua VNpost. Mỗi 1 văn bản gồm có 1 tờ A4, 1 phong bì, Nếu có chuyển phát nhanh, báo phát thì giá sẽ đâu đó khoảng 3-40 nghìn 1 cái.
1 ngày 1 cơ quan ở HN sẽ gửi và nhận có khi đến cả vài trăm. Thậm chí cả nghìn văn bản ấy. Mà những thứ này thì chi phí vận chuyển lại thấp. Lãi cao là đương nhiên.
Còn về phía cá nhân thì mình thấy gửi hàng qua VNpost ok vl, nên vẫn ưu tiên

so…
sonjacka

04/2016

@sonjacka 04/2016
#31
Ưng 5
VNpost nó đéo sập được nhé, khẳng định cmn luôn, các ông nghĩ doanh thu EMS cao à ?, nhầm to, đa phần hiện nay là GHTK,GHN chiếm tới hơn 50% thị trường, còn riêng khối NN cũng éo ăn thua đâu, các đơn vị tuyến đầu cấp tỉnh, thành phố còn may ra, còn cấp huyện thì giờ chuyển đổi số rồi, trừ khi hỏa tốc chứ giờ éo ai chuyển. Vì sao chất lượng đi xuống ?, lương bưu tá VNpost là thấp nhất trong các đơn vị nhưng phải kiêm nhiệm nhiều thứ như phát thư (tính theo cân), phát báo..., nhiều nơi còn tận dụng bưu tá thu thuế, chào mời mua BHXM, Oto..., Vì thực chất cái dịch vụ EMS nó éo phải của VNpost các ông à ?, đến tôi mới vào ngày xưa cũng bất ngờ, ko biết thằng nào ngày xưa biến đổi khiến VNpost đi kí hợp đồng làm thuê CPN cho thằng EMS, tính ra nó dc 400d/1000d nhưng lại phải làm tới 99% công việc, bỏ ra 99% chi phí vận hành nên doanh thu EMS ko hề cao. Nguồn thu của nó từ bên ngoài như làm dịch vụ thu thuế, phát lương BHXH, bán BH oto-XM, BHNT, bán BT, nên thực chất bọn VNpost nó kinh doanh quá xa mục đích ban đầu thành lập, lương thấp, việc nhiều, lãnh đạo thì cố moi từng đồng của chính nhân viên nên chất lượng đi xuống thôi nhưng nó cũng éo thể chết được