Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Karate-do có thực sự bá đạo?

@Nguyen Trong Hoai Nam Joined: 01/2021
#1

Karate-do có thực sự bá đạo?

ka…
kakawin

@kakawin
#2
Ưng 7
Vàng quan điểm
Thực chiến thì cứ boxing, Muay Thái mà chơi. Còn mấy môn karate, judo.... chủ yếu là nâng cao sức khỏe. Tôi đã học 4 năm judo thời trung học. Lên đại học có học karate ở trường.
Còn muốn nói về lý thuyết thì karate đòn chân là nhiều. Judo thì phải áp sát nắm tay nắm áo đối phương mới ra đòn đc. Nên không so sánh đc đâu.

Ic…
Ichisa

02/2009

@Ichisa 02/2009
#12
Ưng 9
Vàng quan điểm
tôi học taekwondo đây , huy chương vàng tỉnh và khẳng định taekwondo mà thực chiến thì sẽ bị thằng karate nó đấm . Còn cả 2 thằng mà ngáo thì sẽ bị đàn em Khá Bảnh nó chém

hy…
hyamal3

06/2013

@hyamal3 06/2013
#17
Ưng 6
Gạch 3
Vàng quan điểm
Ngược dòng
không biết karate bá đạo như nào nhưng cụ Diệp cân 1 lúc 10 thằng đai đen nhé.

ga…
galahad

@galahad
#58
Ưng 4
Văn hay đó
Không phải là văn, mà là từ hiểu biết và kinh nghiệm bản thân thôi. Hồi những năm ngoài 20 tuổi tôi cũng đã theo một lò võ khắc khổ và cũng đã luyện đến mức mà anh em đồng môn gọi là Ironman. Cái mức mà đá vào cây không còn đau chân mà cái cây to bằng bắp đùi rung như có gió bão vậy. Kết quả giao đấu cũng ghê gớm: hai lần chỉ vung nhẹ tay, chưa cảm thấy gì mà đối phương đã gẫy răng và trật khớp vai rồi. Đền cũng kha khá. Chịu đòn cũng ổn khi mà đi đấu phủi từng ăn một sút trúng hàm, ăn đấm bồm bộp vào mặt thường xuyên mà chưa từng knock out phát nào.

Nhưng như thế cũng chẳng phải cao siêu gì, chẳng qua là mỗi ngày tập 2 tiếng, 5 buổi/tuần thôi. Tưởng tượng nếu tôi là võ sĩ cổ, tập ngày 6-8 tiếng, 7/7 cộng với thuốc thang ăn uống thì không biết thế nào nữa.

Tuy nhiên đó không phải cái nghiệp của mình. Đến năm 28 thì tôi bỏ rồi. Đến giờ vẫn còn phải chịu vài di chứng nhẹ từ cái thời máu lửa đấy.