Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: JDK 17: Có gì đón chờ ở Java 17?

@bamboo.bamboo Joined: 01/2015
#1
Ưng 10

JDK 17: Có gì đón chờ ở Java 17?

@xgame1288 07/2008
#2
Ưng 11
Vàng quan điểm
Mình mới làm đến java 8, buồn vãi

@Hellscream 08/2014
#20
Ưng 5
Học mấy cái features của 8,9,11 còn chưa rành nói chi 15. Giờ còn ra tới 17 thì bao giờ đụng tới?Python viết script thì đc hoặc xài thư viện làm AI cũng ok, chứ đụng vào hệ thống hay viết web thôi là í ẹ lắm.
Java giờ nó to vãi rồi lại còn tiến hoá thêm chứ có chịu dừng đâu. Nghe chi mấy script kid nó hú hoạ. Java chết đâu từ hồi mới ra rồi đó.
Hơi nhầm nhé my friend. Django bên Python hơi bị mạnh đấy. Nếu chơi Battery-Included. Còn đi mảng Web Service không thì FastAPI. Nói Python nó cùi mảng Web là hơi sai đấy.

@Effoc 10/2016
#34
Ưng 25
Vàng quan điểm
cái Graal này với project Loom có phải biggest updates mấy năm qua ko thím? và nó lợi ích trước mắt là gì để có thể compete với features của mấy ngôn ngữ mới gần đây ạ
Loom - Fiber là để cạnh tranh với mấy thằng có green thread/lightweight thread/lightweight process như Erlang, Go...
Ưu điểm của đám này là nó không dùng native thread, không được schedule và manage bởi OS mà bởi VM/Runtime cho nên có thể launch cực nhanh và tiết kiệm resource.

Record là để thay thế cho class cho những usecase cần để làm data bag/data container. Trước đây thì phải dùng class để làm, giờ dùng cái này sẽ tiết kiệm resource hơn. Nó tương tự như struct bên C#.

GraalVM là để giải quyết bài toán resource consumption của JVM. JVM nó được thiết kế từ lâu đời nên không phù hợp với môi trường tính toán hiện đại sử dụng container, function, serverless. Các môi trường này cần launch và destroy nhanh.
GraalVM bản chất nó hỗ trợ build AOT, bên trong app sau khi build sẽ có nhúng một thằng lightweight VM kiểu như bên Go VM.
GraalVM định hướng của nó là universal hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác ngoài JVM langs như Python, Ruby, JavaScript. Vd viết code JavaScript có thể chạy thẳng trên JVM và build ra native nếu cần.

Tóm tắt mấy thứ hay dùng vậy thôi chứ thực ra còn nhiều lắm, đây là mấy thứ dev sẽ đụng nhiều

@Effoc 10/2016
#38
Ưng 7
Haizz. 5 năm làm java 6 rồi 7. Giờ đi xin việc chỗ khác thấp nhất cũng java 8. Vừa nghe em chưa dùng lamba, stream là lắc đầu quầy quậy .
Không sao đâu bạn, cty mà dựa vào mấy cái feature cỏn con để đánh giá ứng viên thì không nên vào.

@Effoc 10/2016
#49
Ưng 12
Vàng quan điểm
đoạn này là ntn thím nhỉ? e ko hiểu lắm, tưởng phải ngược lại mới đúng chứ
Lightweight thread (App thread) không phải lúc nào cũng ngon cũng thay thế được OS thread tuy nhiên ưu điểm lớn nhất của nó là lightweight, rất phù hợp với những ứng dụng yêu cầu highly concurrent.

OS thead chiếm dụng nhiều tài nguyên hơn App thread. Một OS thread khi launch có thể chiếm đến 1000KB memory, còn App thread chỉ vài KB.
Vd như bên JVM khi launch một thread thì nó sẽ map 1-1 với OS thread, chiếm khoảng 1MB/thread, launch 1000 thread thì hết tầm 1GB memory. Còn goroutines thì chỉ khoảng 2KB-4KB (khi startup và có thể tăng lên nếu cần), giảm dc 250 lần so với OS thread.

Các lightweight thread nó sẽ được VM/Runtime quản lý, multiplex map M-N với OS thead nên tận dụng tài nguyên CPU multiple core tốt hơn.
Với các môi trường highly concurrent thì VM/Runtime nó sẽ có nhiều strategy để quản lý lightweight thread, linh hoạt hơn so với việc để cho OS kernel manage.