Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Hỏi về việc công an kiểm tra đăng ký tạm trú.

@hoainam555 Joined: 04/2013
#1

Hỏi về việc công an kiểm tra đăng ký tạm trú.

@lovestone01 09/2010
#22
Ưng 6
Vàng quan điểm
Công dân được quyền sinh sống bất cứ đâu mà mình thích - quyền cơ bản - quyền con người.
Công dân cũng có quyền được đảm bảo chỗ ở, không một ai được xâm phạm khi người đó chưa đồng ý. Muốn vào nhà phải có lệnh khám xét hoặc lệch bắt người (kể cả có lệnh bắt cũng không được đi ban đêm).
Người ta đi làm về cả ngày mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi để mai đi cày tiếp, đi cày thì mới có tiền đóng thuế, đóng thuế thì mới có tiền xây dựng đất nước. Nên tạo điều kiện cho người ta có tinh thần thoải mái mà cày -> cái xứ u mê, hoạch hoẹ và hành hạ. Đủ thứ thuế trên đầu rồi lại còn ko yên ổn với chúng nó.

Nói lý thuyết suông thì nó thế, mà xứ nào thì luật xứ đó, đâu thể lấy luật xứ khác mà áp vào rồi chê?

Đây họ đi kiểm tra về vấn đề tạm trú tạm vắng, anh sai thì bị phạt chứ không có bắt ai cả, không có luật đó. Các cuộc kiểm tra này CA cũng chỉ đứng ngoài cửa để kiểm tra giấy tờ, những người không có đăng ký, như đã nói đúng luật là họ đi có tổ trưởng tổ dân phố và công an khu vực, những người anh đã biết, đã tiếp xúc.

Anh nói y chang bò vàng bên xứ mẽo quá. Tự do của anh nhưng an toàn của người khác cũng quan trọng tương tự, nhà bên cạnh có vài ba thằng ất ơ chả biết ai là ai, tôi là hàng xóm tôi cũng khuyến khích CA thực hiện viện kiểm tra này. Đây là kiểm tra, không phải đi xâm nhập gia cư, hay đi bắt người.

@lovestone01 09/2010
#28
Ưng 9
Ưng 1
Vàng quan điểm
Sai.
Nhà riêng là nơi an toàn số 1, bất khả xâm phạm.
Buổi tối là thời gian riêng tư số 1, bất khả xâm phạm (tất nhiên trừ một số trường hợp đặc biệt như: bắt khủng bố, bắt ma tuý v.v...)
Ở nơi đâu thì con người vẫn phải có quyền cơ bản của con người, không thể có chuyện người xứ này thì được thở còn xứ kia cấm được thở
Những thứ ấu trĩ thì nên được bỏ.
Tôi khuyến khích nếu phát hiện hàng xóm là ất ơ hút ma tuý, thì có quyền báo chính quyền kiểm tra. Chứ không phải xài phương pháp đập cửa nữa đêm với tất cả mọi người trong xã hội. Hệ luỵ quá lớn.

Luật là phải đăng ký tạm trú tạm vắng, CA mở chiến dịch kiểm tra giấy tờ bất chợt. Đó là 1 quy trình, anh đủ giấy tờ, công an gõ cửa xin kiểm tra, anh cung cấp rồi họ rời đi, đúng quy trình chưa tới 10 phút, không chừng 5 phút có dư.

Anh cứ hệ luỵ này hệ luỵ nọ, nói thẳng ra là nguỵ biện và lợi dụng tình hình để công kích chính quyền cho mục đích riêng, không chụp mũ anh không được. Trường hợp anh không thèm mở cửa, công an họ cũng bỏ đi chứ không có chuyện phá cửa đột nhập, bắt người gì đó.

Anh nghe CA kiểm tra tạm trú tạm vắng buổi tối, rồi suy diễn ra là quấy rối, bắt người, rồi bịa ra chuyện ảnh hưởng giấc ngủ không đi làm, kiểu như cả xã hội toàn người giấy, mất ngủ 10 phút thì bệnh ung thư không bằng, rồi viện tự do xứ khác để so sánh. Tôi rất thích anh, đời tôi chưa tranh luận trực tiếp với mấy anh bò vàng lần nào. Tôi rất vui.

@17.8 cm 03/2020
#35
Ưng 1
Ưng 10
Ngược dòng
Sắp tới mà bỏ sổ hộ khẩu, chắc tụi CA hộ khẩu thất nghiệp hết. Nửa đêm đập cửa ầm ầm. Điên ghê gớm.

Sent from samsung SM-A505F via nextVOZ

Bỏ sổ giấy làm sổ điện tử thôi còn lại vẫn như cũ