Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [Facebook ads] Dành cho người mới, chưa biết cái gì.

@Tonyo Joined: 03/2014
#1
Ưng 59

[Facebook ads] Dành cho người mới, chưa biết cái gì.

To…
Tonyo

03/2014

@Tonyo 03/2014
#35
Ưng 4
Vàng quan điểm
Mức lương của nghề ads khoảng bao nhiêu nhỉ mấy thím? Nếu chạy ads + kiêm luôn design thì sao? Với nghề này có khả năng thăng tiến + kiếm thêm thu nhập thế nào nhỉ?
em lương 6tr5+doanh số, là cả ads kiêm content đủ thứ khác luôn ấy, bác ơi làm ads chả nhàn đâu, lắm lúc không có thời gian cho làm việc khác ấy, chạy hàng sạch còn đỡ, chạy vi phạm chính sách thì xác định là cắm mặt. Khả năng thăng tiến thì tùy, giỏi thì lên lead nhóm, mà em thấy đa số là làm việc độc lập bác ạ, kiếm thêm thì ttháng này em chả kiếm thêm được từ ads tí nào, làm dịch vụ follow fb insta thì được 1tr (( bác nào mua ủng hộ 1k follow đi có 20k thôi

To…
Tonyo

03/2014

@Tonyo 03/2014
#42
Ưng 6
Vàng quan điểm
1. Nhập gia tùy tục
Đầu tiên là các bạn hãy đọc ở đây Chính sách quảng cáo facebook

Ngoại trừ việc Mark thích là quét tài khoản quảng cáo, thích là diệt tận gốc thì điều quan trọng nhất vẫn là content quảng cáo.

Content bao gồm cả text, hình ảnh và video. Để đáp ứng cho 1 quảng cáo được chấp thuận thì chúng ta phải tuân thủ chính sách quảng cáo của fb cho cả 3 loại content trên.

-Content text: hạn chế từ khóa vi phạm chính sách(vpcs) bằng cách tải extension ATP content về. Ngoài ra thì cách lách đơn giản(nhưng dễ bị facebook quét lỗi cố tình tránh né hệ thống) là thêm các dấu . / , - vào các từ bị cấm. Ví dụ thuô.c’ ăn ki.êng gia?m ca^n đại loại như thế
-Content hình ảnh hạn chế ảnh hở v.ú(hở vừa vừa thôi), hạn chế máu me, hình ảnh bao bì thuốc, logo các thương hiệu nổi tiếng, vân vân, cái này các bác đang ở ngành nào thì mới nói rõ được chứ viết khơi khơi ra nó vô hạn lắm.

-Content video hạn chế nhạc bản quyền, dính nhạc bản quyền là đi luôn, hạn chế bạo lực, khiêu dâm,...

Tùy vào chiến dịch mà mức độ quét của fb sẽ khác nhau. Ví dụ như chạy cái rẻ nhất là tiếp cận thì nhạc bản quyền dùng vài trcik chèn âm linh tinh hay là chỉnh tông là lên được như bình thường hoặc ảnh hở hang vẫn lên được. Nhưng nếu chạy chuyển đổi thì nó sẽ quét rất ghê, nó dò từng tí content một.

Tiếp cận<tương tác< tin nhắn<chuyển đổi

Câu hỏi sẽ là: làm thế nào để chạy được quảng cáo các hình ảnh hoặc từ vi phạm chính sách?

Giống như việc bạn có ông anh làm công an thì bạn đánh bạc cũng đỡ run đi nhiều, fb cũng vậy. Có các agency hỗ trợ, cung cấp các tài khoản quảng cáo đã chi tiêu nhiều tiền, có độ tin cậy cao. Những tài khoản này hoàn toàn có thể chạy được mess ads với các từ khóa như 100%, cam kết, thuốc, ăn kiêng, giảm cân hoặc các mặt hàng quần áo có dính logo thương hiệu. Phí thuê thì tùy nơi, dao động từ 5-10%(với các mặt hàng vpcs) và dưới 5% với mặt hàng sạch. Chạy chuyển đổi thì còn tùy chỗ, đa số là sẽ gửi content và ladipage trước để được duyệt sau đó sẽ chạy.


Còn làm như thế nào để có content hay, viral, thu hút thì mọi người phải tự tìm hiểu rồi, cái này thuộc về phần riêng, em chỉ viết về những cái chung thôi.

To…
Tonyo

03/2014

@Tonyo 03/2014
#162
Ưng 5
Vàng quan điểm
3. Những khó khăn tại đất nước FB ads số 1 thế giới

Người chưa chạy chưa biết, chứ chạy rồi thì sẽ biết rằng lịch sử chạy ads fb của người Việt Nam nó hào hùng như thế nào. So với thế giới thì black fb ads ở VN mình xin khẳng định là số 1.

Xuất hiện từ những năm 2015, FB ads chiếm được cảm tình của đa số người bán hàng đang hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, với vốn trí tuệ sẵn có và các loại lỗi sẵn có do coder tay nghề chưa vững thì các nhà quảng cáo tại Việt Nam đã khiến cho Mark cảm thấy run sợ.
Đầu tiên là bùng ngưỡng thanh toánăn tiền.Em vẫn nhớ ông anh hoài niệm kể lại: "hồi đấy chạy hàng đã lãi rồi, nhưng cái ăn nhanh là ăn ngưỡng. Hàng hóa chạy cho có thôi, bán phá giá chả quan tâm lãi lỗ,ăn được 20-30 con tài khoản mỗi con ngưỡng 80 100tr là xong."
Ăn dày như thế thì ai còn nghĩ được mai sau ra sao. Chưa kể tới là đi ăn trộm tài khoản quảng cáo của người khác, của công ty khác để chạy cho bản thân(scan). Mấy vụ scan to thì chắc báo chí các bác biết hết rồi, nhưng đó là tầm vài chục đến vài trăm tỉ, chứ scan vài tỉ đến chục tỉ thì đầy, vâng, đầy ra đấy luôn. Thế nên càng ngày fb càng thắt chặt mối quan hệ với các nhà quảng cáo(nqc) tại Việt Nam. Đời đầu đi đường nhựa, đường bê tông, bây giờ đi vào vũng bùn.

Những khó khăn hiện tại mà mình cảm nhận được:

-Tài khoản quảng cáo,page chết vô tội vạ. Kể cả các tài khoản đăng kí và sử dụng đã lâu thì fb nó cũng liệt vào danh sách tkqc tại VN, và tại VN thì sẽ bị hạn chế và phải kháng dù cho bạn có chạy mặt hàng sạch bong sáng bóng. Nhưng chạy sạch thì kháng có cơ hội về cao hơn, ít nhất thì mình đoán là như thế.

-Ngưỡng thanh toán thấp, lên xuống bất thường. Do nhận thấy cơ hội thu hồi nợ từ các nqc VN là thấp nên bây giờ để lên được ngưỡng thanh toán cao sẽ khó hơn rất rất nhiều, chưa kể có thể hôm nay ngưỡng là 1tr nhưng ngày mai tụt xuống 200k, đấy là chuyện rất bình thường. Bạn có thể nhận sự cay đắng hơn rất nhiều khi vừa thanh toán ngưỡng 5tr xong rồi bị fb khóa luôn tài khoản, kháng cũng không về. Chấp nhận điều đó như một chuyện bình thường đi.

-Chính sách xét duyệt quảng cáo bị thắt chặt kể cả với các sản phẩm sạch.

-Giá thầu cao. 1 người bùng chục người gánh, tiền fb bị bùng sẽ chia đều giá thầu cho các nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo chứ chả phải Mark bỏ qua đâu các bác ạ.

Còn mấy cái nữa cơ mà mình không nhớ ra được L((

Khó đủ đường nhưng mình tin rằng các nqc đang dần nhận ra mặt trái của black ads và đang quay đầu chuyển hướng cùng với ý thức tốt từ người mới sẽ giúp cho fb ads tại Việt Nam dễ thở hơn.