Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [đánh giá] Test hở sáng kiểu nghiệp dư, mua hàng shopee thì chịu chết!

@trangthanhphuong
#1
Ưng 23
Gạch 1

[đánh giá] Test hở sáng kiểu nghiệp dư, mua hàng shopee thì chịu chết!

KO…
KOTAKAKAJI

08/2011

@KOTAKAKAJI 08/2011
#9
Ưng 5
Vàng quan điểm
Màn hình muốn ăn chắc mặc bền vẫn phải lếch ra shop, soi kỹ từng điểm chết, xin tắt đèn kiểm tra hở sáng các kiểu... có issue gì thì đổi ngay tại chỗ luôn

Còn mua trên tiki, shopee giá rẻ hơn vài trăm nhưng căn bản đã là liều ăn nhiều rồi

Mua con ngon thì không soa, còn xui thì đổi trả, kiểm tra lâu lắc, tốn công

nu…
nunakute

11/2011

@nunakute 11/2011
#16
Ưng 4
hở sáng thì khó rồi. cảm quan no hope
cơ mà đấm cái video kia đúng hiểu nhầm ý nhau cmnr

lo…
long_pn

08/2008

@long_pn 08/2008
#17
Ưng 4
Shopee hay là có rất nhiều mã giảm giá hấp dẫn vô cùng. Mà đem cả siêu máy tính ra cũng ko kịp lấy mấy cái mã đó haha.

tr…
trangthanhphuong

@trangthanhphuong
#86
Ưng 6
Vàng quan điểm
thế mày kiện shope làm gì? lỗi của shop mày phải đòi shop chứ ?
mua được rẻ rồi còn ý kiến , đúng thứ dân hãm lờ, tiền ít còn đòi hít lol thơm cơ
Hỏi thật đầu mày chứa gì trong đó thế, sao độ ngu càng ngày càng tăng vậy. Shopee có trách nhiệm thu hồi và kiểm tra sản phẩm có đúng lỗi phản ánh hay ko. Tao báo lỗi hở sáng, nó đi test điểm chết và kết luận sản phẩm không hở sáng. Hiểu chưa thằng bại não. Thằng shopee nó ngu 1, còn mày ngu gấp 10. Tao bỏ tiền ra mua mới chứ ko phải mua cũ mà ko được ý kiến, thứ rẻ rách như mày gái sida cho ch*ch free bảo đảm chơi ngay không cần suy nghĩ.

lo…
long_pn

08/2008

@long_pn 08/2008
#159
Ưng 4
E hèm, drama zữ vậy.. Mới co 1 buổi sáng thôi. Mấy thánh phán giúp e với? Ổn ko
Chưa ổn lắm, như màn này thì khỏi hoàn tiền:

Hi…
Hipro

06/2009

@Hipro 06/2009
#171
Ưng 4
shopee và tiki có cách làm việc khác nhau mà.
1 thằng lấy sản phẩm của ng bán về cất kho rồi mới bán
1 thằng thì chuyển đơn cho người bán và nhà vận chuyển để giao cho khách.
còn về lỗi hở sáng ko phải là tiki nó tốt lành cho đổi đâu, người bán của nó trong thế nằm dưới rồi. shopee thì ng mua và ng bán còn ngang hàng nên ăn thua ở cái shop, còn uy tín thì dựa trên số đơn hàng nên lựa chọn thế nào do mình thôi.
Cái đòi quyền lợi thì ở VN hơi ngược, người tiêu dùng trả tiền nhận hàng xong thì nằm ở chiếu dưới hẳn. Trước có đợt bọn samsung nó sale ở trang của nó, có người đặt được giá thấp xong nó không giao nó báo do lỗi hệ thống. Mình bảo thế là thằng samsung sai, nó phải giao, có thể kiện được, thì 1 vài ông khác vào chửi mình ngu, kiện cái cc các kiểu.
Còn mua hàng online thì mình mua đủ thứ, đợt này shopee làm tốt nên mình chuyển từ tiki sang shopee, trước đây hồi đầu lazada cũng làm rất tốt. Mua từ laptop, tivi, màn hình máy tính, máy hút bụi, điện thoại... Xác định là bảo hành thì ra hãng, đồ điện tử rủi do cũng nhiều, đen thì vất vả hơn thôi. Nhưng ở VN nó ít có kiểu 7 ngày trả hàng không cần lý do như ở taobao.

sk…
skycraper

03/2012

@skycraper 03/2012
#296
Ưng 5
Vàng quan điểm
Hở sáng là lỗi kỹ thuật của công nghệ, ko phải lỗi bảo hành. Dĩ nhiên hãng phục vụ tốt thì hở sáng quá mức chấp nhận họ sẽ đổi cho anh cái khác ít hơn - đó là chính sách phục vụ khách hàng chứ ko phải chính sách bảo hành của họ, nhưng người dùng thì hay đánh đồng nó là chính sách bảo hành đó thôi. Nếu là lỗi bảo hành - khi anh đi bảo hành nhận lại sản phẩm phải hoàn toàn không còn bị lỗi đó nữa thì mới đúng là bảo hành.
Màn trong thớt dùng tấm nền VA. Tấm nền VA thường thì hở sáng là do lỗi thi công, panel tiếp xúc với khung màn quá chặt chứ không phải lỗi kỹ thuật của công nghệ.

Tấm nền LCD có hai loại hở sáng là:
- Backlight bleed (hở sáng theo cách gọi của VN)


Backlight bleed từ màn JG50

- Và glow (hở sáng thay đổi theo góc nhìn - đây là cái mà người dùng thường nhắc đến khi nói về tấm nền IPS).Nếu mà hở sáng (backlight bleed) là lỗi kỹ thuật của tech, hiện hữu ở bất kỳ unit nào thì dân tình đã kêu gào từ lâu rồi. Trường hợp của thớt là điển hình lỗi backlight bleed do gia công chứ không phải là lỗi kỹ thuật của tech.

sk…
skycraper

03/2012

@skycraper 03/2012
#345
Ưng 5
Làm người tiêu dùng mà thở ra cái câu này:
Thằng shopee test ntn thì kệ nó.
thì đủ hiểu tại sao mà người tiêu dùng Việt Nam thiệt đủ đường rồi. Ông thích bợ đít cho thằng Shopee thì kiếm cái lý lẽ thuyết phục cái, còn nói kiểu này thì nghe chán vl.

Đến cái thằng nhân viên kỹ thuật bên Shopee nó còn quay video loè gà như kia để trốn tránh trách nhiệm thì chứng tỏ nó cũng đã phải loè được hàng trăm nghìn đứa như chủ topic nữa rồi. Giờ có một ông người dùng cáu quá lên mạng tố cáo thì lại bị chửi ngu? Khổ dâm nó quen rồi hay sao mà nhận dịch vụ tệ thì vẫn muốn chịu đựng.

ke…
kevin.leptons

07/2017

@kevin.leptons 07/2017
#365
Ưng 4
trước mua màn DELL 4K cũng bị hở sáng. ra thẳng kho chọn con khác. ở kho thì không tắt đèn được, anh em cũng chiều mình "vào nhà vệ sinh mà kiểm tra" , lúc nào ưng thì ra đóng gói mang về. xong xuôi mang về rồi vài hôm sau lại bị, thậm chí còn bị lệch màu nửa trên nửa dưới . trả hàng hoàn tiền cho lành. mà bọn DELL này bị đổi trả nhiều, nên lấy được màn hở sáng của thằng khác cũng không có gì lạ

sau này đổi sang LG 4K thấy đỡ hở sáng hơn, nhưng độ sáng lại không bằng bọn DELL. thôi thì chịu nhục, hạ thấp tiêu chuẩn, sống chung với lũ vậy.

kết luận rút ra là bọn 4K này hở sáng 100%. đặc biệt là bọn DELL viền mỏng, vì viền mỏng thì đèn nền dễ bị lệch, sai vị trí. tùy thuộc vào nhân phẩm và đạo đức người mua mà bị hở ít, hở nhiều hay toang mẹ nó luôn

vậy kinh nghiệm rút ra là sống sao cho nhân phẩm lên cao, đi đường thấy rác thì nhặt bỏ mồm, à nhầm bỏ thùng. rồi chờ công nghệ mới, hết hở sáng thì mua