Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [đánh giá] So sánh các loại tay game phổ biến trên thị trường hiện tại

@xenoprostar
#1
Ưng 12

[đánh giá] So sánh các loại tay game phổ biến trên thị trường hiện tại

qu…
quangthai0918

02/2012

@quangthai0918 02/2012
#628
Ưng 5
Vàng quan điểm
Thấy ae còn lăn tăn vụ tay cầm này, nên có vài dòng tâm tình, chia sẻ.

Thứ 1: chơi trên PC thì cứ tay Xbox mà chơi. từ Xbox 360 tới Xbox X.
- cắm là nhận, khỏi Driver hay mày mò tinh chỉnh cái gì hết, ae đỡ mất thời gian vào cái chuyện xàm xí đú đó. Tải Game về, mở Game và thưởng thức thoi. Còn game nào cho chơi tay cầm, mà nó ko nhận hỗ trợ tay cầm Xbox cho dù ae đang dùng tay xịn, thì thôi Next con game đó lun được rồi, ko đáng chơi, khỏi lăn tăn (thực tế cực kỳ hiếm)
- Nhiều ae thích form tay PS, nhưng tin tôi đi, form Xbox (Analog đặt lệch) mới là chân ái. Ban đầu rất nhiều ae VN cũng nghĩ thế do văn hóa PS đã có từ xưa, ngại thay đổi, cũng như định kiến với tay Xbox. Nhưng chơi 1 thời gian lại quen form Xbox và khó chịu với form Ps4.
- Nhất là với những Game dùng tay Trái nhiều và chơi liên tục 4-5 tiếng. Với tay Ps khi ngón cái đẩy Analog và kết hợp thêm 2 ngón (trỏ-giữa) bấm giữ 2 cò L1-L2 liên tục, tức là 3 ngón tay hoạt động cùng 1 lúc, nó sẽ làm giãn cơ và mỏi chỗ nối ngón cái và ngón trỏ. VẤn đề này từ thời PS4 đã được hạn chế một phần do cái tay cầm Ps4 nhỏ hơn PS3 và PS2 rất nhiều, nhưng vẫn còn.
- Trên Xbox do Analog trái đc đẩy lên phía trên (ngón cái và ngòn trỏ gần nhau, ko cần với xa gây giãn cơ + mỏi tay khi chơi lâu) nên tình trạng này đc khắc phục, 1 ngày chơi 7-8 tiếng vẫn rất thoải mái.


Thứ 2: Anh nào sinh viên, kinh phí có hạn hay lần đầu muốn chơi thử tay Xbox, thì cứ mua tay Xbox 360 Remake loại main Microsoft xịn 450k-500k trên shopee ấy (kiếm shop nào uy tín mà mua). Nó Rẻ, nếu lỡ ko hợp thì bán lại, hay cho người khác cũng cũng nhẹ nhàng. Nhưng quan trọng là nó vẫn rất ngon cho tới thời điểm hiện tại và tiết kiệm.

- Còn ae nào mà có điều kiện hơn thì chơi tay Xbox series X mới nhất.

- nếu ae ngồi xa hay cắm lên màn Tivi chơi + kết nối iPad, iPhone, máy tính bảng này nọ, thì mua loại ko dây kèm Adapter + 2 cặp pin sạc là quất (loại nay cỡ 1tr8). Nhớ là ko dây thì dùng Adapter nha, dùng kết nối Blutooth ko ngon.
- nếu ae hay ngồi gần PC (3m đổ lại) ko ngại dây nhợ thì chỉ cần mua loại 1tr6, về cắm dây là chơi, khỏi cần mua pin, sạc pin hay thay pin mất công. Cách này rẻ hơn và dùng dây thì input Delay cũng thấp hơn Adapter.
=> Dây < Adapter < Blutooth. Dây là ngon, ổn định nhất. Các Game thủ chuyên nghiệp đánh giải. Có thể bình thường hàng ngày họ chơi và tập luyện là ko dây, nhưng khi đánh giải họ toàn cắm dây nếu có thể, từ Tay cầm, Phím chuột, Tai nghe để giảm tối ưu độ trễ tín hiệu.

Thứ 3: Lưu ý cực kỳ quan trọng.
- Dù ae chơi Dây hay ko dây bằng Adapter nếu muốn chơi ngon thì bắt buộc ae phải cắm USB thẳng vào Main, tức là sau lưng thùng máy. Nếu ae cắm USB vào mặt trước thùng Case thì lại dỡ đó .
- Cái này rất cơ bản, nhưng các ae ở VN mình từ xưa tới giờ thường bỏ qua và ko chú ý quan tâm. Hậu quả là Input Delay sml. Game đánh nhau thì Combo ko bấm kịp,đá Fifa hay PEs thì luôn xử lý chậm hơn 1 nhịp => chửi tay cầm đểu, tay cầm ko ngon bằng bàn phím v.v....

o0…
o0magiz0o

@o0magiz0o
#652
Ưng 4
Vàng quan điểm
Mới quất em này xong phê quá nên lên đây khoe